Bia Đỡ Đạn Phản Công – Liêu trai: Hoàng Cửu Lang 5+6

49

Liêu trai – Hoàng Cửu Lang (5)

Edit+Beta: Sakura

Bách Hợp hỏi một câu khiến Hà Tử Tiêu á khẩu, đang hơi chột dạ, sau đó lại không kiên nhẫn nói: “Nữ tắc người ta, toàn hỏi việc đâu đâu, hôm nay ta và nàng là vợ chồng nhất thể, nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn, nếu nương tử không muốn tương trợ vi phu, vậy đến ngày ta chặt đầu thì chính là ngày nương tử cùng vi phu chung phó Hoàng Tuyền.”

Bách Hợp cười mỉa, lườm một cái: “Chỉ sợ lang quân đã quên, thiếp và chàng chưa gặp cha mẹ, huống chi thiếp không phải là nhân loại, nếu lang quân gặp chuyện không may tất nhiên hồn quy địa phủ, có quan hệ gì tới thiếp đâu?” Nàng nói xong những lời này, thì thấy mặt Hà Tử Tiêu lúc xanh lúc trắng, lồng ngực phập phồng, hiển nhiên trong lòng vừa sợ vừa giận,  mắt Bách Hợp xoay tròn rồi mỉm cười nói: “Thiếp chỉ đùa lang quân một chút thôi, chẳng lẽ lang quân tưởng thật? Muốn có biện pháp à, ngược lại cũng không phải là không có, chỉ cần nắm giữ Tần Phiền lão tặc, không thể thiếu Cửu huynh hỗ trợ.”

Lúc đầu Hà Tử Tiêu nghe thấy Bách Hợp nói mình gặp xui không liên quan gì tới nàng thì không vui chút nào, tuy hắn biết rõ đạo lý vợ chồng vốn là đôi chim rừng, lúc đại nạn đến từng người bay đi, nhưng khhi nghe Bách Hợp nói như vậy vẫn vô cùng khó chịu, thầm nghĩ Cửu Lang phong hoa tuyết nguyệt như vậy mà có lẽ nhìn lầm người, mình gặp phải nữ nhân vô tình, nhưng khi nghe đến chuyện có thể giải quyết thì hắn cuống quít hỏi: “Có phương pháp nào có thể giải quyết?”

“Nghe nói Tần Phiền yêu thích tiểu quan, Cửu huynh lớn lên tuấn mỹ phi phàm, lại thân là hồ, nếu lang quân tặng cho lão thì nhất định Tần Phiền yêu thích không buông tay.” Bách Hợp nói đến chỗ này, Hà Tử Tiêu vô ý thức nói: “Khó mà làm được!”

“Vì sao không được? Lang quân không biết chứ, nếu là người và yêu, nam nữ âm dương bổ sung liền thôi, còn nếu Cửu huynh ta gặp phải người là nam tử thì sẽ bị hắn hút khô dương khí mà chết. Cửu huynh chỉ cần hút hết dương khí của Tần Phiền khiến cho lão không có sức đi hại lang quân nữa, thù cũ có thể tiêu, thù mới có thể báo, việc này thế là xong.” Bách Hợp nhớ trong kịch tình Hồ Tam Nương không hề nghi kỵ hai người này, trong lòng không khỏi thở dài một tiếng, ánh mắt nhìn Hà Tử Tiêu càng thêm giá lạnh: “Thiếp cũng chỉ ra chủ ý thôi, lang quân làm hay không thì tùy.”

Hà Tử Tiêu vốn không phải là người quang minh lỗi lạc gì, huống chi hắn chỉ bị sắc đẹp của Hoàng Cửu Lang mê hoặc mà thôi, nếu ở trong không kịch tình Hoàng Cửu Lang cũng bị hắn tặng cho người khác, nếu thật sự yêu thì sao cam lòng tặng? Bách Hợp cũng không ngu như Hồ Tam Nương, khắp nơi vì Hà Tử Tiêu, nhưng sau khi đề điểm cho hắn, thấy hắn có vẻ khó chịu, giống như nửa muốn nửa không, không khỏi có chút xem thường, trong miệng lại ra vẻ hiếu kỳ hỏi: “Nghe Cửu huynh nói lang quân nguyên bản chính là danh sĩ Hà Tử Tiêu. Vì sao lại dương thọ chưa hết mà người đã chết?”

Nói như vậy Hà Tử Tiêu làm sao có thể trả lời Bách Hợp, hắn vì mạng sống mà phải dâng Cửu Lang tùy ý lão tặc Tần Phiền chà đạp, mà trong lòng cũng không đành lòng. Dù sao Cửu Lang và hắn có tình duyên kiếp trước, lúc này lại nghe Bách Hợp hỏi khiến mình không thể nói ra…, bởi vậy quăng tay áo đứng dậy: “Ta không muốn nói, nữ tắc người ta, đừng có mà tóc dài kiến thức đoản, ít miệng làm nhiều, đừng có hỏi.” Nói xong, quay người đi ra ngoài cả đêm chưa về.

Hắn có trở về hay không Bách Hợp mặc kệ, ngày thứ hai Hoàng Cửu Lang và Hà Tử Tiêu một trước một sau về, Hà Tử Tiêu liền quỳ xuống trước mặt Hoàng Cửu Lang.

Hoàng Cửu Lang kinh hãi, hỏi hắn sao thế? Hà Tử Tiêu nhìn Bách Hợp, Bách Hợp biết hắn cảm thấy chuyện này khó nói hi vọng mình nói thay hắn, nhưng lúc này sao Bách Hợp sẽ làm chuyện ngu thế, vờ không nhìn thấy ánh mắt của Hà Tử Tiêu, rồi quay mặt đi, Hà Tử Tiêu rơi vào đường cùng chỉ phải nói hết tính toán của mình ra: ” Tam nương nghĩ ra biện pháp, Cửu Lang,  xin huynh giúp đỡ ta.”

Vừa mới nói xong, trên mặt Hoàng Cửu Lang lộ ra vẻ khó xử và nhục nhã, im lặng một lúc lâu rồi, nhìn Bách Hợp có vẻ oán trách: “Tam muội hồ đồ, sao nghĩ ra biện pháp như thế?”

Bách Hợp không hề bất ngờ Hà Tử Tiêu đẩy hết chuyện lên người mình, lần này nàng không có giống trong kịch tình nhận thay Hà Tử Tiêu, Hà Tử Tiêu còn muốn lợi dụng Hoàng Cửu Lang thì sao hắn dám làm cho Hoàng Cửu Lang oán hận hắn được? Bởi vậy lúc này nói là do Bách Hợp, quả nhiên hắn thấy Hoàng Cửu Lang trách tội Bách Hợp mà không phải mình, thở phào nhẹ nhõm trong lòng.

“Lang quân hỏi thiếp nghĩ biện pháp, thiếp chỉ thuận miệng nói mà thôi, lang quân giáo huấn rất đúng, thiếp nữ tắc người ta tóc dài kiến thức đoản, xác thực không nên nghĩ kế lung tung, Cửu huynh coi như là chuyện cười, không cần cho là đúng.”

Nàng vừa mới nói như thế khiến, Hà Tử Tiêu sốt ruột, lúc trước hắn mơ hồ mất mạng, thật vất vả mới được trọng sinh, con sâu cái kiến còn ham sống, hắn muốn quý trọng mạng sống không dễ có này, giờ hận Bách Hợp không nể mặt, mắt thấy không thoát được, kiên trì nói hi vọng Hoàng Cửu Lang hỗ trợ.

Hồ ly là súc vật, tuy nói tu luyện nhiều năm mới hóa thành người, trong chuyện nam nữ này cho dù súc vật giống loài người nhưng thực chất vẫn có chỗ khác nhau, lại không hề nghiêm cẩn như con người trừ phi như Bách Hợp dùng nguyên âm của bản thân tu luyện hồ tinh, đại đa số hồ tinh dựa vào hút dương khí của nam nhân cũng không để ý chuyện này.

Giờ này ái lang cầu khẩn trước mặt mình, tuy trong lòng Hoàng Cửu Lang hơi bất mãn, nhưng do dự một lát rồi sau đó vẫn mềm lòng mà đồng ý.

Hà Tử Tiêu thấy hắn đồng ý thì trong lòng vui vẻ, thấy chuyện giải quyết hơn phân nửa, nên rất áy láy với Hoàng Cửu Lang, sau đó đối với Bách Hợp người ra chủ ý này lại oán trách giận chó đánh mèo, hai người mượn cơ hội dạ đàm để ở riêng với nhau, Bách Hợp biết rõ hai người này muốn làm gì, chỉ giả vờ không biết.

Như hai người dự đoán, mượn nhân duyên Hà Tử Tiêu lúc trước, cuối cùng Hoàng Cửu Lang thành công đến quý phủ Tần Phiền, Bách Hợp vẫn ở trong nhà Hà Tử Tiêu, thỉnh thoảng nếu nhìn hắn không thuận mắt thì sử dụng pháp thuật mê hoặc hắn, rồi đánh hắn ta một trận, thời gian này Hà Tử Tiêu cảm giác trên người càng ngày càng khó chịu, tuổi cũng không lớn nhưng cả người mệt mỏi yếu ớt hơn. Bởi vì Hà Tử Tiêu trọng sinh, thái y Tề Dã Vương nghe nói việc này cũng thấy mới lạ, nhân lúc rảnh đến thư trai một chuyến, Tề thái y thủ đoạn cao minh, y thuật rất lợi hại, lúc này thấy Hà Tử Tiêu như thay đổi thành người khác, hỏi hắn mấy vấn đề mà vẫn trả lời trôi chảy, trong lòng ngạc nhiên vô cùng.

Chỉ cảm thấy thiên hạ to lớn, quả thực không thiếu cái lạ, Hà Tử Tiêu lại để cho Bách Hợp đi ra chào, nhân cơ hội này, Bách Hợp nhìn Tề thái y thôi miên hắn không đưa dược cho Hà Tử Tiêu nữa.

Hoàng Cửu Lang ở phủ Tần Phiền, được Tần Phiền sủng ái, cũng không chịu gặp thê thiếp, một ngày chỉ kề bên hắn, kể từ đó thời gian trôi qua thân thể lão yếu nhược, không mất bao lâu Tần Phiền hồn phách xuất thể, mặt xám như tro rồi. Thấy xảy ra sự cố, Tần Phiền cũng không có biện pháp đến phiền toái Hoàng Cửu Lang, hắn lợi dụng sự sủng ái của Tần Phiền lấy hết toàn bộ gia sản, sau này chuẩn bị ở trong thư phòng  Hà Tử Tiêu.

Hà Tử Tiêu thấy Hoàng Cửu Lang trở về lại mang theo số tiền bạc lớn, trong lòng vừa vui mừng vừa cảm động, màn đêm buông xuống tất nhiên là phong lưu ân ái nói không hết, từ sau khi có Bách Hợp, Hà Tử Tiêu phát hiện nữ nhân mặt ngoài dịu dàng, nhưng bên trong cũng không có Hoàng Cửu Lang có thể làm cho thể xác và tinh thần mình thoải mái, bởi vậy trong lòng đã âm thầm đổi ý, nếu không phải vì con nối dõi thật sự hắn không muốn lấy nữ nhân, nhưng hắn lại không dám nói ra, chỉ sợ Hoàng Cửu Lang biết rõ sẽ rời khỏi mình.

Lúc hai người ân ái nồng nàn thì địa chủ Tần Phiền một mạng quy thiên. Lúc Bách Hợp đi vào Tần phủ đã rất hỗn loạn.

Thi thể Tần Phiền ở trong linh đường, Tần Phiền phu nhân khóc đến ruột gan đứt từng khúc, cho dù người này cuộc sống xấu xa khiến nhân thần cộng phẫn, hôm nay buông ra tay mà lại gia sản lại bị Hoàng Cửu Lang mang đi, lưu lại cô nhi quả mẫu không có người chăm lo, lúc này thật sự khóc đến thê lương.

“Ngươi, ngươi là ai?” Phụ nhân kia đang  hốt hoảng, dĩ vãng Tần phủ  giàu có từ lúc Tần Phiền chết liền người đi nhà trống, Hoàng Cửu Lang quét sạch hết tài sản Tần gia, hạ nhân thấy chủ tử chết đi, lại thấy nữ chủ nhân không có chỗ tốt gì thì trốn trốn, đi đi, lúc này thoạt nhìn vô cùng thê lương.

Trong sảnh quan tài đen kịt, bên cạnh một cái hồn bay đến bay đi. Bách Hợp cũng từng đã làm Thiên Sư, học Mao Sơn đạo pháp chính tông, lúc này thấy quỷ hồnTần Phiền cũng không sợ. Thấy Tần phu nhân và một đám cơ thiếp hoảng sợ bất an, nàng mỉm cười với Tần phu nhân: “Tần phu nhân muốn báo thù không? Nếu muốn, ta có thể nghĩ biện pháp thay bà.”

Nhờ lần này trở thành hồ ly nên đầu óc của nàng linh hoạt hơn trước rất nhiều, trước kia không nghĩ ra được chủ ý gì hết, sau khi đi vào cái thế giới này nàng muốn là có, cũng không phải  là âm mưu gì đó không thể lộ ra ngoài ánh sáng, mà là dương mưu đường đường chính chính, muốn hai người thư sinh và Hoàng Cửu Lang chết không yên lành.

Tần phu nhân thấy cổng và sân đóng chặt, lại đột nhiên trong phòng xuất hiện một mỹ nhân, lúc này sớm sợ đến mức mặt trắng bệch, nhưng nghe đến Bách Hợp nói muốn thay mình báo thù, bà hơi nghi hoặc khó hiểu nhìn Bách Hợp:

“Không biết tiểu nương tử nói báo thù, là báo cái gì thù? Thiếp không biết có thù gì để báo.”

Bà nói xong rồi khăn tử xoa xoa mắt, hiển nhiên còn chưa biết cái chết của Tần Phiền không phải là đơn giản như vậy.

“Không dối gạt phu nhân, người mà được Tần đại nhân sủng áicũng không phải là nhân loại, mà là một con hồ ly ở núi Hồ Vương, hắn bị thư sinh Hà Tử Tiêu nhờ vả, cố ý đến đây mị hoặc đại nhân.” Bách Hợp giải thích một câu, lại thấy Tần phu nhân vẫn không tin: “Chắc Tần phu nhân không biết Hà Tử Tiêu là ai, hắn và Hoàng Cửu Lang  có tình cảm, nhưng bị thụ hồ họa trúng yêu độc mà chết, nhưng dương thọ chưa hết, gửi hồn vào trên người Thái Sử.” Sau khi Bách Hợp nói tên người mà Hà Tử Tiêu gửi hồn n, quả nhiên thấy Tần phu nhân có vẻ chợt hiểu.

 

                        Liêu trai – Hoàng Cửu Lang (6)

Nếu Tần Phiền chết do  ý trời thì cũng thôi đi, dù sao trong thành vừa nghe thấy Tần Phiền chết, rất nhiều người đều thầm nghĩ tham quan đều có ông trời thu thập, người thời đại này vô cùng mê tín, trong lòng Tần phu nhân nghĩ có phải trượng phu làm nhiều chuyện xấu mới bị báo ứng như vậy, bà chỉ là nữ tắc người ta, cho dù có sợ hãi cũng chỉ biết khóc mà thôi, nhưng lúc này biết tại sao Tần Phiền chết thì rất tức giận.             Nhưng phàm là nữ nhân, cho dù bề ngoài ra vẻ rộng lượng trang trọng đấy, đối mặt Hoàng Cửu Lang tiểu quan ngày trước tranh sủng với mình thì trong lòng ghen ghét, hôm nay thấy hóa ra hắn có mưu đồ khác, lại cuốn gần hết tài sản Tần gia, lại hại chết lão gia, khiến cho chính mình cô nhi quả mẫu không chỗ an thân, giữ lại một cái Tần gia trống rỗng, tất nhiên trong lòng không cam lòng.

“Theo như tiểu nương tử nói, thiếp nên tìm ai cáo trạng?” nếu Hoàng Cửu Lang thật là hồ ly, bà có kiện lên cấp trên cũng chưa chắc cáo trạng được, Tần phu nhân nghĩ đến Hoàng Cửu Lang không phải là nhân loại thì hơi sợ hãi: “Chỉ sợ biết rõ người này là hồ yêu thì không ai dám tiếp đơn kiện này.”

“Tần phu nhân tìm phán quan cáo trạng, đêm mai giờ Tý, bà chỉ cần cầm mẫu đơn kiện đã viết sẵn, chuẩn bị rượu và thức ăn đi tới miếu phán quan, kể thật tỉ mỉ và cụ thể tình hình, thì sẽ có người thay bà giải oan. Có điều bà phải nhớ kỹ, nếu Tần Phiền làm điều ác thì đều có ông trời thu thập, nhưng bà và con cái bà vô tội, Hoàng Cửu Lang không nên làm việc tuyệt tình như thế, cho phần lớn tài sản Tần gia đều là tiền tài bất nghĩa, thế nhưng nên do triều đình xử lý, mà không phải là Hoàng Cửu Lang, dù sao hắn không phải thần.”

“Thiếp đã hiểu.” Bách Hợp đã đề điểm đến mức này, tất nhiên Tần phu nhân sẽ biết làm thế nào, nhanh chóng gật đầu.

Việc này đã xong, gánh nặng trong lòng Bách Hợp đã tiêu tan, rồi mới ra khỏi Tần gia.

Đêm hôm sau vào lúc canh ba, quả nhiên Bách Hợp cảm thấy bên trong Hà gia toàn âm khí, nhất mấy ngày gần đây Hà Tử Tiêu lấy lý do Hoàng Cửu Lang diệt trừ Tần Phiền, thường xuyên gọi Hoàng Cửu Lang về đến nhà uống rượu tìm niềm vui. Mượn cơ hội làm chuyện trơ trẽn, Bách Hợp cảm thụ được Âm sai tới bắt Hoàng Cửu Lang, rồi cũng lặng lẽ đứng dậy đi theo. Trong tay Đầu trâu mặt ngựa còn nắm lấy Hà Tử Tiêu gầy gò, vẻ mặt hắn mờ mịt, đầu trâu bất mãn nói:

“Sao bắt cả người này nữa?”

Mặt ngựa nhìn hắn một cái rồi trả lời: “Tuy có thần dược áp chế nhưng người này đã trúng yêu độc, bởi vậy hồn phách cũng bất ổn, hôm nay đã thấy hai huynh đệ chúng ta nhất định phải hồn phách ly thể. Bởi vậy mới bắt cùng.”

Hai người này hoan hảo ngày đêm, thái y Tề Dã Vương vì có Bách Hợp ám chỉ nên cho dù không có thiện cảm với Hà Tử Tiêu nhưng vẫn cho dược, trong lòng không thoải mái nên cũng không thân thiết với Hà Tử Tiêu như trước nữa, Hà Tử Tiêu bị sắc đẹp mê choáng đầu hơn nữa Hoàng Cửu Lang lại có ân với hắn nên yêu thích Hoàng Cửu Lang. Bởi vậy thấy dược ít hơn nhưng trong lòng vẫn tồn lấy ý may mắn, cho nên mỗi ngày tầm hoan không ngừng, Hoàng Cửu Lang thấy hắn có dược áp chế yêu độc nên cũng không để ý, lúc này bị Âm sai đuổi bắt thì sợ hãi. Lại nghe được tình nhân suýt nữa bị chính mình hại chết, trong lòng chấn động. Lại nghe đầu bò cười lạnh:

“Trời tạo nghiệp chướng vẫn có thể sống. Tự gây nghiệt, không thể sống. Người này cũng liên quan tới Hoàng Cửu Lang, đưa hắn về để đại nhân xử lý.”

Bách Hợp lặng lẽ đi theo phía sau, nghe thấy Hoàng Cửu Lang sợ hãi hô hào oan uổng.

Lúc này trong miếu phán quan, Tần thị mặc một bộ áo trắng, cùng một đám cơ thiếp quỳ trên mặt đất khóc sướt mướt kêu gào lỗi của Hoàng Cửu Lang. Lúc  Hoàng Cửu Lang bị Âm sai mang vào trong miếu, nhìn thấy tình cảnh như vậy, thì sắc mặt trắng bệch, hai chân run rẩy.

” Hồ yêu to gan! Làm hại hai tánh mạng người, hôm nay nhân chứng vật chứng đều tại, ngươi còn có gì nói?” Lúc Phán quan nhận được mẫu đơn kiện của Tần phu nhân, trong lòng cũng quả thực khó xử.

Theo lý mà nói trong Sinh Tử Bạc có viết Tần Phiền bởi vì hồ họa mà vong, chết kiểu này dù là lỗi của Hoàng Cửu Lang, thế nhưng cũng hợp địa phủ ghi chép, có điều Tần phu nhân không kiện Hoàng Cửu Lang hại Tần Phiền mà chỉ nói Hoàng Cửu Lang cuốn hết gia sản Tần gia, khiến cho Tần gia cô nhi quả mẫu không có chỗ dựa, hiện nay Tần Phiền lưu lại đống cơ thiếp còn có rất nhiều con cái, tuy rằng bởi vì Hoàng Cửu Lang cho nên không có chỗ an thân lưu lạc đầu đường, lập tức phán quan cảm thấy đầu lớn như cái đấu.

Trên thực tế mỗi người đều có số phận khác nhau, Tần Phiền lưu lại con cái cũng không có cùng kết cục, nếu nói là Tần Phiền chết mà không có ảnh hưởng tới bọn họ thì giả dối, nhưng phán quan lại không thể nói rõ cho Tần phu nhân, nếu nói thì bà ta cũng không tin, cho dù bà ta có tin đi nữa nhưng mình tiết lộ Thiên Cơ, đây cũng là tự tìm đường chết.

Phán quan cảm thấy rất khó xử, vừa phái Âm sai xuống Địa phủ báo cáo cho Diêm Vương, vừa phải phái người bắt Hoàng Cửu Lang, chỉ trông mong bảo hắn trả lại tài sản Tần gia , sau đó có thể dẹp loạn đám phu nhân này.

Trên thực tế phán quan cũng hơi bất mãn, Tần Phiền chết là do lão gieo gió gặt bão, mà Hoàng Cửu Lang làm việc quá mức không để lối thoát, hắn lấy sạch tài sản Tần gia khó trách mấy phu nhân bị bức đến bước đường cùng, hôm nay chỉ phải ra hạ sách nầy.

“Đại nhân, bẩm đại nhân.” Hoàng Cửu Lang sợ tới mức hai chân run rẩy, tu vị hắn còn thấp, lúc này đối mặt phán quan, vốn linh hồn xuất thể về sau bị Âm sai bắt toàn thân thực lực cũng đã tiêu hơn phân nửa, lúc này lại thấy thần sắc phán quan khó coi, trong lòng càng thấp thỏm không yên, bất kể như thế nào hại người là vi phạm ý trời,  cho dù hắn tự xưng vì dân trừ hại, nhưng nếu địa phủ không ra mặt thì không sai, lúc này phán quan bắt hắn, đương nhiên hắn sợ hãi rồi.

“Tiểu Yêu thấy dương thọ Tần Phiền sắp hết, bởi vậy mới dám ra tay, huống chi số mệnh hắn đã hết, hơn nữa lại tai họa dân chúng, nghĩ đến nếu có thể vì dân trừ hại coi như là tích một công đức. . .” Hoàng Cửu Lang nơm nớp lo sợ nói ra, trong đầu lại suy nghĩ xem có biện pháp giải quyết nào không. Trong câu chuyện cũ cũng bởi vì hắn trừ Tần Phiền có công, cuối cùng được Thượng Thiên ngợi khen, nguyên bản Hồ Tam Nương bởi vì tu hành phá công nên cũng không thấy ngày đó.

“Ngươi chớ có ngậm máu phun người! Phu quân thiếp thân có sai đi chăng nữa, nhưng ngươi không phải thánh nhân lại không phải quan phủ, có tư cách gì mà quyết định sinh tử của hắn? Huống chi ngươi chỉ là một tên yêu quái, tâm thuật bất chính, nghe nói lúc trước ngươi hại chết Hà Tử Tiêu, hôm nay tên Hà Tử Tiêu tái thế làm người, thế nhân đều truyền khắp, ngươi bị hắn đang sai sử, đến đây thay hắn báo thù đấy! Đáng thương phu quân thiếp thân, đồng dạng bị ngươi hại chết, thiếp thân xin hỏi một tiếng phán quan đại nhân, tên Hà Tử Tiêu kia có bản lãnh gì, vì sao hắn bị hồ yêu hại chết liền có thể hoàn dương tái sinh? Vì sao phu quân thiếp thân chết thìbị người chửi bới, bạc triệu gia tài lại bị hồ yêu cuốn hết? Nếu đại nhân không chủ trì công đạo, hôm nay thiếp thân cùng toàn thể cả nhà lớn nhỏ chết ở trước mặt đại nhân, dùng cầu trong sạch!”

Tần phu nhân ôm ngực vừa khóc vừa mắng, bà cũng rất hận nên nói đến mức phán quan á khẩu, trên thực tế số phận mỗi người đều có an bài, nguyên bản Tần Phiền phải chết tại hồ họa, thế nhưng mà Tần phu nhân nói một tràng thật khiến người ta không thể đáp lại.

Phán quan oán trách Hà Tử Tiêu, lúc trước thấy hắn có tài văn chương  nhưng không ngờ rằng  người này lại thích nam sắc không thuận âm dương, nên dẫn ra tai họa, nếu hắn không vì yêu thích sắc đẹp mà chết thì sao lại có chuyện dương thọ chưa tận phóng hắn hoàn dương. Nếu hắn không có gây ra những chuyện này, thì sẽ không có việc Hoàng Cửu Lang vào Tần phủ, tuy nói từng chuyện từng chuyện vốn là do Sinh Tử Bạc địa phủ đã an bài, nhưng nếu Tần phu nhân không cáo trạng thì không sao, tất cả đều vui vẻ, nhưng bây giờ một khi Tần phu nhân cáo trạng, Hà Tử Tiêu trọng sinh hoàn dương hết lần này tới lần khác lại gây ra họa lớn như vậy khiến cho phán quan khó xử.

 

“Đại nhân, Hà Sư Tham đang chờ ở ngoài miếu.” Đầu bò thấy danh tự của Hà Tử Tiêu thì mở Âm Dương Bạc ra, nhẹ nhàng tới bên phán quan nói thầm.

 

Vừa mới đưa hắn hoàn dương, đầu trâu mặt ngựa to gan cũng không dám loạn câu nhân hồn phách, lúc này Hà Tử Tiêu bị dẫn tới nơi này chắc hắn lại trúng hồ độc, thấy Âm sai vì dương khí thân thể không đủ nên khiến hồn phách ly thể rồi.

 

Nghĩ đến đây, phán quan giận dữ: “Hoàng Cửu Lang, ngươi lại không biết hối cải?”

 

Khuôn mặt hắn đã sâm lãnh dữ tợn, lúc này dưới cơn giận dữ càng dọa người hơn, Hoàng Cửu Lang đang suy nghĩ thì bị phán quan làm cho giật mình, lập tức run sợ cả người: “Đại nhân minh giám!” Vô luận cả người lẫn súc vật, nếu không có đắc đạo thành tiên, đứng hàng tiên, đều bị địa phủ khống chế, trừ phi Đại Năng Giả có thể khiến người tôn kính, nếu không như Hoàng Cửu Lang một tiểu yêu nho nhỏ, thấy Âm sai cũng đã khiến hắn sợ hãi, chứ đừng nói đến phán quan, lúc này thấy phán quan tức giận, cả ngườihắn run rẩy mắt đảo lòng vòng, cuống quít nói: “Bẩm Đại nhân, tiểu yêu chưa từng hại người, thay Hà Sư Tham chọn mỹ quyến xứng đôi, hiện giờ hai người đã kết làm vợ chồng, nếu đại nhân không tin, có thể triệu biểu muội của tiểu yêu đến đây, hỏi liền biết.”

 

Hắn vừa nói như vậy, phán quan lại không thấy mặt Hà Tử Tiêu, trước kia cho rằng Hoàng Cửu Lang không biết hối cải hại người mà thôi, lúc này nghe hắn nói nói rành mạch, trong lòng cũng hơi tin tưởng, lại nhìn Âm sai bên cạnh, trầm ngâm một lát, vẫn để cho bọn hắn nhanh chóng mang Bách Hợp đến đây.

 

Đằng kia Tần phu nhân vẫn còn đang khóc sướt mướt, Bách Hợp thấy phán quan sai người triệu mình đến thì nhanh chóng chạy về nhà, thần hồn nàng đã ngưng thực, nàng tu luyện Đạo Môn pháp thuật chính tông ngàn năm, dù là quỷ sai có âm khí lại phụng mệnh đến đây, nhưng lại không câu được hồn Bách Hợp, nhờ nàng phối hợp nên mấy Âm sai này mới mang được nàng đi.

 

Đợi nàng chuẩn bị kỹ càng, lúc hai Âm sai đưa đến miếu, Hà Tử Tiêu và Hoàng Cửu Lang đứng ở cùng nhau, mặt hai người tái nhợt không còn chút máu, khi thấy Bách Hợp tới thì mắt hai người sáng rực lên, mà khi Tần phu nhân và một đám cơ thiếp của Tần Phiền thấy Bách Hợp thì mắt trợn tròn lên.

Discussion49 Comments

 1. Ôi tới khúc gay cấn thì hết ^^ chắc 2 chương sau nữa là kết truyện này rồi, cặp đôi trơ trẽn kia đáng đời hazz.
  Thanks chị sakura đã edit ạ

 2. Hay quá. Bách Hợp dùng kế chia rẽ Hoàng Cửu lang và Hà Tử Tiêu. Mặc dù hai người vẫn bên nhau nhưng để Bách Hợp khỏe thân và Hoàng Cửu Lang lại phải đi quyến rủ giết chết Tần Phiền, cuỗm hết đồ đạc của lão gây ra tội lớn.
  Bách Hợp lại làm cho Hà Tử Tiêu một lần nữa mê muội Hoàng Cửu lang dẫn đến hắn sắp chết một lần nữa.
  Không biết gặp phán quan Bách Hợp sẽ nói gì.
  Cảm ơn editor

 3. Ta thấy thằng cha Hà Tử Tiêu cũng chả yêu gì ông Hoàng Cửu Lang đâu…. người gì đâu mà ích kỷ thấy sợ… chỉ bo bo giữ mình ah… không quan tâm một ai cả… kể cả Hoàng Cửu Lang nữa chứ… đã hại người còn lấy hết đường sinh nhai của vợ con người ta… bó tay… bị bắt là đáng lắm lắm… hừ… ta mong cho hai kẻ không bít xấu hổ kia bị ngược thật bi thảm ah… thật chờ mong cháp sau ah… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 4. Hiền Nguyễn

  trời ơi đang hay. hai cái tên không biết xấu hổ, hại ng còn làm vẻ quang minh chính đại. mong chương sau chị hợp chỉnh chết hai tên đó

 5. ôi đúng là đến đoạn gay cấn rồi nè, hai cái tên mặt trắng kia đúng là trợn mắt nói dối mưu hại người khác che dấu tình cảm của mình, bách hợp tỷ mau tố cáo đi, bọn này thế nào kiếp trước lại được hoàn dương mà sống trong cung phụng cơ chứ

 6. Bộ này hơi bị hay nha, mà công nhận cứ cái gì nếu không liên quan đến lợi ích cấp trên thì đều được tính cho qua loa. Con người đã bất công yêu cũng bất công. Đáng ghét .

 7. Đúng là muôn thể loại hình tiến công chiếm đóng, hầu như mình thấy tr thiên về trả thù cũng có cái đặc sắc riêng của nó, đối với người đã hại bản thể cửa Bách hợp thì đúng là phải chừng trị

 8. hí hí hí chắc tỷ tới sẽ nói mìn zs tên kia ko pải vợ chồng … r triệu th kia vào thấy nó đúng là do hoan ái mà trúng âm độc nên mới bị câu hồn … thế là 2 đứa die lun …. ;70

 9. BH tỷ thật thông minh ;69 một mũi tên chúng 2 con nhạn
  Vừa trả thù được tên biểu HCL vừa làm cho tên HTT kia lọt vào bẫy của mình mà không tốn chút công sức nào cả. Quá thông minh ;69 ;69 ;69

 10. Kiện đến phán quan tội chiếm đoạt tài sản làm hại đến cuộc sống của vợ con thê thiếp TP quả là 1 cách hay,làm vậy HCL ko thể mượn danh nghĩa diệt TP vì trừ họa cho dân chúng rồi,cái này là do tham lam mà tạo thành cũng đáng :))

 11. ;02 huhu mong nhận được pass của nhà ạ. Đọc phần cuối thực không biết nội dung thế nào. Thương tâm ghê :)))))

 12. tên mặt trắng kia đúng là trợn mắt nói dối mưu hại người khác che dấu tình cảm của mình, bách hợp tỷ mau tố cáo đi, bọn này thế nào kiếp trước lại được hoàn dương mà sống trong cung phụng cơ chứ

 13. Hóa ra BH dùng kế nha, đáng đời 2 tên kia, tưởng lừa được người hóa ra bị người lừa lại ;97 . Lần này 2 tên kia đừng hòng thoát tội. BH đâu có là vợ của thằng HTT kia đâu, làm gì có chuyện Phán Quan k phát hiện ra, lần này thì hết sống nhé 2 tên hèn hạ kia ;97

 14. He he he đáng đời 2 tên vô sỉ coi trồ bằng vung!! ! Tu luyện chưa đến nơi đang chốn mà đòi đấu vs bách hợp nhà ta

 15. Rồi, đến giai đoạn thần thánh – NGƯỢC TRA, chậc, nói chứ đồng chí phán, quan khổ thật, cho họ Hà hoàn dương rõ ràng là Diêm vương đại đại, vậy mà khi mấy vị phu nhân nhà họ Tần tới cáo oan thì ổng lại dính chưởng, xui không để đâu cho hết, cãi lí với đàn ông như Hoàng Cửu Lang với Hà Tử Tiêu thì thôi, đen thế nào mới có cơ hội đối diện đấu võ mồm với mấy vị máy bay chiến đấu tam cô lục bà nhà họ Tần, lại còn đụng phải Bách Hợp, ầy… Chân thành đề nghị bác, phán quan đến gặp Ti Mệnh tinh quân xem thử, số ổng CMN quá nhọ nồi mà

 16. Nhất Xuyên Yên Vũ

  Haha. Chết đến nơi rồi mà vẫn còn dãy dụa được cơ đấy. Thật không uổng cái thân phận hồ ly mà Hoàng Cửu Lang. Còn tên Hà Tử Tiêu hèn nhát kia, quá mức vô dụng đi. Khổ thân mấy vị phu nhân Tần gia. Đụng phải cặp đôi cực phẩm này mới chết chứ nhưng may mắn đã có Bách Hợp ra tay rồi. Hóng chờ sự phản đòn của chị. ;70

 17. à, hóa ra là Hợp tỷ để bọn họ tự hại lẫn nhau a, tránh làm bẩn tay mình, đúng là chương này tỷ đã thông minh hơn rồi.hệ

  tks tỷ ạk

 18. Ném đá dấu tay cần có kỹ thuật . Lần ni Hoàng Cửu Lang và Ha Tử Tiêu biết Bách Hợp thân vẫn hoàn bích sẽ có vẻ mặt gi? . Cảm ơn bạn Sakura edit kiêm beta ạ!!!

 19. Wow, quả là mưu kế cao siêu tầng tầng lớp lớp. Quả không hồ là nhân vật có kĩ năng diễn xuất cao cấp , mình nghĩ ngày chị Hợp đắc đạo không xa, chắc là hiện giờ tỉ ấy cũng chẳng sợ phán quan đâu nè :)))))))))))))))))))

 20. Haha, vốn không thích đam mỹ, hai tên này lại càng đê tiện, trừng trị cho đáng đời. Yêu thương gì chứ đụng tới lợi ích cá nhân cũng chỉ nghĩ tới bản thân mình trước nên mới bị BH chia rẽ

 21. Tương kế tựu kế cho cap tra nam nam tự hại lẫn nhay, chị BÁch hợp thật cao tay. Làm Hoàng cửu lang phải đi quyến rũ người khác nhẳm giúp hà tử Tiêu, co mà tên tra nam Hà tử Tiêu này cũng không hề tốt đẹp gì khi mà cầu ng yeu mình làm v

 22. hcl này miệng mép kinh thật, đã bị bắt như thế còn muốn lôi theo bh giải oan, gì mà nghĩ 2 người xứng đôi chứ. cmn, đúng là dòng dõi hồ ly mà :))))) tui thích đam mỹ nhưng ghét đôi này vãi, cẩu nam nam

 23. hà tử tiêu tính ra hình như không yêu hoàng tử lang cho lắm nhỉ, dâng người mình yêu vì lợi ích của mình, quá ích kỷ rồi, còn ông kia nữa , hại chết chồng người ta, còn lấy hết tài ẩn, vợ con người ta sống bằng gì, cá bè một lứa mà

 24. Hí hí sắp hạ màn rồi, hại người rồi cũng bị người hại, quả quýt dày có móng tay nhọn, cho đáng đời bọn này đi tham thì thâm, chỉ vì bản thân hại bao nhiêu người, hại người không nói còn thích cướp của mưu mô tiền tài của người khác

 25. Cẩm Tú Nguyễn

  Đáng đời hai tên này, tính ra chẳng ai tốt cả. BH thật thông minh, không cần mình ra tay, vẫn đạt được điều cần làm

 26. Bách tỷ thông minh quá đj, chiêu tương kế tựu kế quá tuyệt. Hoàng Cửu Lang vs Hà Tử Tiêu ngày càng mặt dày, trơ trẽn, k biết xấu hổ, sắp chết đến nơi còn định lôi Bách tỷ ra làm bia đỡ đạn. Dù sao Bách tỷ cũng có lý, cóc sợ mấy ng vu oan giá hoạ ;47

 27. cho dù là uyên ương đồng cam cộng khổ vượt qua bao khó khăn cũng không thể chịu một kích của Bách Hợp. Bách Hợp chính là để cho hai người đó tự trở mặt với nhau, trong hoàn cảnh sống còn những người như hắn đâu có mấy ai vẫn giữ được tình yêu. Bách Hợp quá cao tay.

 28. Cũng tội Hoàng Cửu Lang bị chính người mình iu xúi giục đi mê hoặc người khác, tính ra Hà Tử Tiêu iu bản thân mình chứ có iu ai đâu,vì quyền lợi của mình cái gì cũng có thể đánh đổi, đúng câu tự gây nghiệt hông thể sống

 29. Hehe tỷ thật là ác giăg hết bẫy này đến bẫy nọ để cho HCL và HTT vào bẫy mà cũg tại chúng tham lam quá cơ nên ms mắc bẫy chứ , ông phán quan cũg khổ cơ biết số mệnh của gọ là đúg thế rồi nhưg ngta kiện cáo thì lại k thể ns là đấy là số của các người bổi ns như thế thì ông ấy lại vi phạm là tiết lộ thiên cơ

 30. Phiền tới quán quan giải quyết chuyện này nhưng diệu kế này của chị hay đấy nếu xong được thì kiếp này Hoàng Cửu Lang xong rồi

 31. Vốn là yêu đam mỹ, nhưng cặp đôi đê tiện này thì ko thể yêu thương nổi. Nghiện lại còn ngại, bày trò muốn ăn thì gắp cho người xong lại tiếc. BH lần này IQ cao nên xử lý thật hay a ~~ ;70 cho đôi tình nhân này tự hại lẫn nhau luôn. Tuy nhiên phần cuối thấy BH đánh tên kia về nguyên hình chờ chết thì cũng thấy hơi tội. Ví như đánh về nguyên hình bắt hắn tu luyện lại từ đầu thì cũng đc ý

 32. Lầm đầu ghé thăm nhóm. Chào nhóm. Bản thân là hũ nhưng khi đọc thế giới này thì đúng là không mê nổi cặp đôi BL này. Vì lợi ích bản thân mà hại BH người không liên quan. Kết cục vô cùng xứng…..

 33. Ahhh!! Bà Hợp bả tung chiêu rồi!! Phấn khích vãi!! Bởi nói trị số trí tuệ tăng lên là vậy đó!! Mưu mẹo vcl!!! Cơ mà t thích ;70. Mà chuyện này có liên quan đến địa phủ, không biết có ảnh hưởng gì tới bà Hợp kg nhỉ???

  Thanks beta sakura nhiều nhiều!!!

  • bài hát muon muon mau

   Ư BH càng ngày càng thông minh xử lí nhanh gọn lẹ không biết phan s quan có đở đc khôbg đây HCL HTT đề sắp tới số rồi gieo nhân nào gặp quả nấy thôi

 34. bài hát muon muon mau

  Ư BH càng ngày càng thông minh xử lí nhanh gọn lẹ không biết phan s quan có đở đc khôbg đây HCL HTT đề sắp tới số rồi gieo nhân nào gặp quả nấy thôi BH sắp tubg chiêu rồi ;97

  • Hoàng Cửu Lang đúng là mù quáng, vì loại người không bằng heo chó như Hà Tử Tiêu lại hi sinh bản thân hi sinh biểu muội làm ra những việc khiến người người kinh tởm, cuối cùng tự hại bản thân mình

 35. bài hát muon muon mau

  Phán quan phải đau đầu với tình huống này đây gặp BH nữa kì này đau đàu chết luôn HCL HTT tưởng sẽ gặp may ai dè tự bê đá đập chân mình haha ;70

 36. Giờ tới Bạch tỷ lên sàn thôi, phải làm cho 2 tên ngụy quân tử đó đi đời nhà ma đi. Vụ án mà phán quan còn đau đầu thì ai chịu nổi.

 37. Quá phấn khích ;97 , lần này chị Bách biến hồ ly chỉ số thông minh tăng vùng vụt, toàn chơi mưi kế không , cặp đôi long duong kia hạnh phúc ;60 chưa đuọc mấy ngày bị chuỵ bách lôi xuống âm phủ luôn. Quá cao tay rồi.

 38. Phải trừng phạt 2 ng này thích đáng mới đc. Cho cái tội hại ng hại mình, chút phúc đức còn lại cũn tiêu tán hết r

 39. Vi Tiểu Bảo

  Tra nam phối với tiện nhân, thiệt xứng đổi mà.Editor edit ngọt ngào, rành mạch làm đêm nào mình cũng đuổi theo từng chương.Dù đã đọc qua nhưng có lẽ xong rồi mình vẫn sẽ đọc lại để comt theo cảm nhận khác.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: