Trời Sinh Một Đôi – Chương 401+402

187

            Chương 401: Bánh trôi

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

P/s: Những bạn độc giả mới bắt đầu đọc từ chương này lưu ý một điều, bộ này mình pass vĩnh viễn 10 chương cuối cùng. Nên nếu muốn có pass thì bạn hãy comt 3 dòng trở lên và có nội dung từ chương 401 đến chương pass, chỉ gần 50 chương thôi, không nhất thiết chương nào cũng phải comt, bạn thấy chương nào có tình tiết hay cảm động hoặc những bức xúc thì hãy viết ra, comt là cách ủng hộ tinh thần các edit và beta trong nhà và cách chống ăn cắp và ebook lậu có tính phí.

Khi La Thiên Trình trở về, đã là giờ lên đèn.

Chân Diệu nghênh đón: “Vẫn chưa dùng cơm à?”

La Thiên Trình gật đầu: “Tùy tiện dọn chút cơm nóng lên đây đi.”

“Chàng chờ chút.” Chân Diệu nói xong, quay người đi ra ngoài, không bao lâu sau bưng khay tới, phía trên là một bát cơm lớn và mấy đĩa thức ăn.

La Thiên Trình nhìn, lặng lẽ thở dài.

Điền thị mất mới hơn nửa năm, tuy Thanh Phong Đường có phòng bếp nhỏ, nhưng cũng không thể trắng trợn ăn thịt cá.

Hắn đói bụng lắm rồi, rửa tay xong bắt đầu ăn cơm.

Mới và mấy ngụm cơm, đã lộ ra một miếng thịt ba chỉ kho tàu.

La Thiên Trình nâng mắt nhìn Chân Diệu, Chân Diệu híp mắt cười.

Hắn lại ăn vài miếng, phát hiện một miếng cá chiên vàng rụm, sau đó thì cứ như hộp bảo bối, hiện ra các loại thịt, một bát cơm lớn rất nhanh thấy đáy, cuối cùng lộ ra một cái đùi gà.

La Thiên Trình ăn rất thỏa mãn, cuối cùng lau miệng, cười nói: “Kiểu Kiểu, nàng không cần cẩn thận từng li từng tí như vậy, trong sân của mình, muốn ăn gì thì cứ ăn.”

Chân Diệu cười nói: “Thịt ăn thoải mái ngon hơn thịt trộm được không?”

La Thiên Trình nghĩ đến tâm tình khoái trá vừa rồi lúc mình lật thịt ăn, luôn không biết bên dưới vùi món ngon gì, loại hiếu kỳ và chờ mong này, không phải ăn sơn trân hải vị bình thường có thể so sánh được, không khỏi cười rộ lên, đưa tay véo mũi Chân Diệu: “Nàng nói rất đúng. Chờ ta trở về, chúng ta tiếp tục ăn như vậy.”

Chân Diệu ngưng cười.

“Sao vậy?”

“Đao kiếm không có mắt, ta lo lắng cho chàng lắm.” Chân Diệu chủ động tựa vào đầu vai La Thiên Trình, giọng nói dịu dàng phiền muộn. “Thế tử, lúc phải công kích, chàng nhất định phải tấn công ở phía sau nha!”

“Cái gì?” La Thiên Trình cho là mình nghe lầm.

Nói lời đó một cách lẽ thẳng khí hùng như vậy, thật sự tốt à?

“Kiểu Kiểu, nàng không thể nghĩ như vậy được. Ta là tướng lĩnh, chỉ có thể tự mình nêu gương xông pha phía trước, mới có thể dẫn đội ngũ tiến lên.”

Chân Diệu không nói.

Thời đại này, một vết thương nho nhỏ thôi cũng có thể nhiễm trùng mà chết, huống chi là chiến trường gió tanh mưa máu chứ. Nói không lo là nói dối thôi.

“Kiểu Kiểu, nàng yên tâm. Ta sẽ bảo vệ tốt bản thân. ” La Thiên Trình nắm tay nàng thật chặt.

Chân Diệu lấy miếng đồng tiền kia ra, tự tay đeo lên cổ hắn.

“Đồng tiền này đã khai quang ở Đại Phúc Tự, hy vọng có thể phù hộ chàng bình an.”

“Ta biết rồi, nàng thật sự không cần lo đâu, ta là người càng thích hợp với chiến trường. Ta chọn ra hai ám vệ, sau này lúc nàng đi ra ngoài sẽ âm thầm bảo vệ nàng. Còn tổ mẫu và tổ phụ, sau này cũng cần nàng phải chăm sóc nhiều hơn.”

Hắn nói tới đây, trầm ngâm một chút, giọng nói có chút kỳ dị: “Kiểu Kiểu, tổ mẫu lớn tuổi, rất nhiều món không thích hợp để ăn, đặc biệt là. . . . . . bánh trôi các thứ, nàng chú ý nhiều một chút.”

Chân Diệu nhìn La Thiên Trình. Lúc lâu sau, khẽ gật đầu một cái.

Trời ạ, hóa ra tổ mẫu ăn bánh trôi rồi gặp chuyện không may!

Ngày đưa tiễn, tuyết rơi, đội ngũ đưa tiễn cũng rất dài, dân chúng trong thành tự tụ tập lại, nhìn tướng quân trẻ tuổi mặc giáp cưỡi ngựa trắng nghị luận rối rít.

“Tướng quân còn trẻ như vậy, rốt cuộc có được hay không a?”

“Chậc chậc, Đại Chu hết người rồi a!”

Có vài tiểu nương tử đanh đá nghe được, hừ lạnh nói: “Từ xưa anh hùng xuất thiếu niên đấy, huống chi ——”

Nói đến đây, mặt ửng đỏ: “Người ta đã là thanh niên!”

Một tiểu tức phụ khác phụ họa: “Đúng đấy, ta nói cho mọi người nghe, đây chính là đại nhân Cẩm Lân Vệ, rất lợi hại đấy.”

Mọi người đồng thời co rút khóe miệng.

Đây thật đúng là cái thời buổi nhìn mặt mà nói!

Chân Diệu đứng ở trước cửa sổ trước nhã gian trên lầu hai của Thiên Khách Lai mà nhìn, nhìn La Thiên Trình cỡi ngựa từ xa đến gần, lại sắp từ gần đi xa, đầu nóng lên bèn cởi hầu bao thắt bên hông ra rồi ném xuống.

La Thiên Trình nghe được phía trên truyền đến tiếng xé gió, đưa tay bắt một cái, thấy hầu bao kia vô cùng quen thuộc, không khỏi ghìm chặt dây cương dừng lại, ngẩng đầu lên, dừng ở hướng Chân Diệu rồi nở một nụ cười.

Hắn mặc một thân Huyền Giáp, mặt như quan ngọc, như tuyết trên đỉnh núi cao, như gió rét ngàn năm, cả đoạn đường đi đều mặc thế nhân xôn xao nghị luận mà không chút đổi sắc, người trầm ổn lạnh lùng không hợp với độ tuổi này, giờ khắc này lại nở nụ cười, như sông băng bị hòa tan, xuân tới trên tuyết địa, chói mắt chiếm lấy ánh mắt mọi người.

Những tiểu nương tử vây xem kia ngược lại hít một hơi, sau đó thét lên chói tai, mang hết đồ vật có thể tháo xuống trên người ném tới.

Chân Diệu vốn ẩn ý đưa tình nhìn La Thiên Trình, mà giờ đây, chỉ thấy túi thơm khăn tay bay đầy trời, còn kèm theo mấy chiếc giày thêu.

Chân Diệu tức giận níu chặt khăn. Cái tên không biết xấu hổ này, lại trêu hoa ghẹo nguyệt như vậy, đợi trở về, nhất định phải cho hắn đẹp mặt!

Nhưng mà lúc nàng trông thấy còn hai con cá ướp muối cũng bay qua, thì lập tức không giận nổi rồi. Nhìn hắn chật vật giục ngựa trốn, nàng không khỏi cười ra tiếng.

Nàng quyết định, chờ Thế tử chiến thắng trở về, sẽ làm một con cá ướp muối mời hắn ăn.

Đội ngũ dần dần đi xa, một ít dân chúng dần dần tản đi, còn có một ít tiếp tục đuổi theo đi phía trước, trên đường phố dần vắng vẻ đi, chỉ có túi thơm khăn tay dưới đất chứng minh cho cuộc náo nhiệt vừa rồi.

“Đi thôi.” Chân Diệu thở dài, quay người đi ra ngoài.

Trên hành lang gấp khúc, đúng lúc gặp một người từ một gian phòng khác đẩy cửa ra.

“Lục hoàng huynh?” Chân Diệu có chút kinh ngạc.

Lục hoàng tử cười nói: “Giai Minh, ta biết ngay muội ở đây mà.”

Không đợi nàng hỏi, bèn giải thích: “Nếu không La Thế tử cũng sẽ không dừng lại khiến người ta ném đồ.”

Chân Diệu cười cười.

“Có muốn vào uống chén trà nóng không?”

“Không được, muội ra ngoài một chuyến, cũng nên về rồi.”

Chân Diệu khom người với Lục hoàng tử, lúc đi qua cửa ra vào, mơ hồ cảm thấy bên trong rất náo nhiệt, nhưng nàng thu lòng hiếu kỳ lại, bước nhanh đi.

Sau khi La Thiên Trình đi, Chân Diệu bỗng cảm thấy mùa đông năm nay dặc biệt dài dằng dặc, hàng ngày cần dùng rất nhiều đồ sưởi ấm.

Ngày mười bốn tháng chạp, tuyết rơi nhiều mấy ngày liên tiếp ngừng lại, mặt trời ấm áp nhô lên cao, mạ lên thảm tuyết mênh mông một lớp âm ấm. Vào ngày này, Điền Tuyết sinh một nữ nhi.

Lão phu nhân trở thành người được nhìn thấy đời thứ tư, cũng không thất vọng vì không phải bé trai, trái lại, khi bà nhìn tiểu nha đầu mập mạp, chưa được mấy ngày đã nảy nở thì mừng đến không ngậm được miệng, sớm chọn tên là La Tình, mọi người trong phủ gọi là Tình tỷ nhi.

Tiết Nguyên Tiêu vừa đúng lúc cũng là ngày đầy tháng của Tình tỷ nhi, mặc dù vì nước có chiến sự, Điền thị lại vừa qua đời không lâu, nên không tổ chức lớn, nhưng trong phủ vẫn làm hai bàn.

Lão phu nhân liếc mắt một cái, hỏi: “Sao năm nay không có bánh trôi vậy?”

Tống thị không khỏi nhìn Chân Diệu một cái.

Chân Diệu ngượng ngùng nói: “Vốn cháu dâu nói sẽ tự làm bánh trôi, nhưng sau đó vội vàng sắp xếp đồ đạc cho người mang cho Thế tử, gấp quá nên đã lỡ dịp ạ.”

Lão phu nhân cười: “Thôi, cũng chỉ là thuận theo tình cảnh mà thôi, bánh trôi năm nào cũng ăn, cũng chẳng phải món hiếm lạ gì.”

“Cháu nhớ tổ mẫu thích ăn mà.” Tam lang nói.

Điền Tuyết lặng lẽ đạp Tam lang một cước.

Ánh mắt La Tri Chân lóe lên.

Lúc chạng vạng tối, nàng xách theo hộp cơm đến Di An Đường.

Lão phu nhân vội vàng bảo nàng ngồi xuống: “Chân tỷ nhi sao lại đến đây, đường rất trơn đấy.”

La Tri Chân cũng sắp mười tuổi rồi, nàng lại an tĩnh hơn đứa nhỏ cùng lứa, nên nhìn như thiếu nữ.

“Cháu gói chút bánh trôi nên mang đến cho tổ mẫu ăn.”

 

Chương 402: Ý trời và nhân lực

La Tri Chân nói xong, nắm góc áo, cẩn thận từng li từng tí nhìn sắc mặt lão phu nhân.

Mẹ cả đã chết, trong mắt phụ thân chưa từng có đứa nữ nhi là nàng, huynh trưởng nàng ẩn ẩn đoán nếu phạm sai gì, sẽ bị đuổi ra khỏi phủ. Nàng không giống Ngũ lang, là con vợ cả, lại là nam, chỉ cần an phận đương nhiên có tiền đồ tốt.

Nàng sắp mười tuổi rồi, giữ đạo hiếu ba năm vì mẹ cả, tuy trên thực tế chỉ có hai mươi bảy tháng, nhưng đợi hết hiếu kỳ, cũng đã là thiếu nữ mười hai mười ba tuổi, đến lúc đó ai lại quản nàng chứ?

Nói đến thì cũng chỉ có tổ mẫu, mặc dù thường ngày chưa từng đối xử khác với nàng, ít nhất cũng không ghét bỏ rõ ràng, hai năm này nàng nịnh nọt tốt thì nói không chừng sẽ mở rộng tiền đồ.

Hai năm qua nàng thờ ơ lạnh nhạt, cũng coi như đã nhìn ra, nữ tử chỉ có gả đúng người, mới có thể sống cuộc sống thư thái, như Đại tẩu, còn cả Tam tẩu.

Thấy lão phu nhân nhìn tới, La Tri Chân vô thức ngưng thở, vuốt phẳng chiếc áo con màu trắng ngà trên người một chút.

Lão phu nhân nhìn bánh trôi nhấp nhô lên xuống trong chén sứ men xanh, lớn nhỏ không đều, nhưng cả đám đều tròn xoe đầy đặn, cho thấy cũng dụng tâm, không khỏi cười cười, nói: “Chân tỷ nhi cũng biết làm bánh trôi, quả thực trở thành đại cô nương rồi.”

Khuôn mặt La Tri Chân nhất thời sáng lên, nâng chén sứ men xanh lên: “Tổ mẫu, cháu gái hầu hạ ngài ăn nhé.”

Người nhiều tuổi, vốn thích ăn thức ăn mềm dẻo, hôm nay lại là Tết Nguyên Tiêu, mặc dù trên yến tiệc Lão phu nhân nói như vậy, nhưng cũng chỉ là cho Chân Diệu bậc thang mà thôi, giờ phút này thấy cháu gái tự gói bánh trôi, làm sao không hãnh diện, lập tức phân phó Hồng Phúc nói: “Mang cái ghế con đến đây cho Tam cô nương trước đi.”

Hồng Phúc lưu loát đưa ghế đến, lại quay người lấy khăn mềm ra: “Lão phu nhân, ngài rửa tay trước đi.”

Nàng dường như xoay người hơi vội, bỗng đụng phải cánh tay La Tri Chân.

Dù sao La Tri Chân vẫn còn nhỏ tuổi, vừa đụng như vậy, lập tức không cầm vững, làm đổ cái bát đi.

Bánh trôi còn bốc hơi nóng, bỗng hắt xuống đất, tung tóe bắn hết lên mép váy và giày La Tri Chân, còn có một chút nước rơi trên cổ tay nàng, lúc ấy nàng kinh hô một tiếng.

“Nô tỳ đáng chết, xin Lão phu nhân trách phạt!” Hồng Phúc quỳ phịch xuống một tiếng.

Lão phu nhân kinh ngạc nhướn mày.

Hồng Phúc đi theo bà nhiều năm, vô cùng chững chạc, cơ hồ chưa bao giờ từng lỗ mãng như vậy.

“Chân tỷ nhi có bỏng không?”

La Tri Chân vội lắc lắc đầu: “Tổ mẫu, cháu không sao, trên đường đi, nước đường đã nguội bớt rồi.”

Lão phu nhân thấy cổ tay La Tri Chân không đỏ lên, khẽ thở phào, nhìn Hồng Phúc sắc mặt tái nhợt quỳ dưới đất, rốt cuộc vẫn giữ thể diện cho vị đại nha hoàn này, trầm giọng nói: “Còn không mau dẫn Tam cô nương đi lau rửa một chút.”

“Vâng, đa tạ lão phu nhân và Tam cô nương không trách tội.” Hồng Phúc vội vàng đứng dậy, đi đỡ La Tri Chân.

La Tri Chân khoát tay áo, xoay người đi tới cạnh bàn, mở hộp đựng thức ăn ra, lấy một bát sứ men xanh giống bát cũ như đúc.

“Cháu gái sức yếu, sợ trên đường bị đổ, nên chuẩn bị thêm một chén.”

Vẻ mặt Hồng Phúc cứng đờ, cúi đầu không dám ngẩng lên, tay lại thầm nắm chặt.

Hôm qua, Đại nãi nãi lén tìm nàng. Dặn dò nàng phải chú ý nhiều hơn đến ẩm thực của lão phu nhân, còn cố ý nhắc, bánh trôi quá dẻo dai, lão phu nhân tuổi không bằng trước đây, nếu muốn ăn, nhất định phải tìm cách khuyên can.

Mặc dù nàng cảm thấy Đại nãi nãi có chút chuyện bé xé ra to, nhưng làm nha hoàn, một bước sai có thể vạn kiếp bất phục, nên khi thấy Tam cô nương bưng bánh trôi tới hiếu kính Lão phu nhân, nàng đã quyết tâm, mạo hiểm liều lĩnh bị quở trách, giải quyết bát bánh trôi kia. Nhưng ai ngờ, Tam cô nương lại còn chuẩn bị thêm một bát, nếu nàng lại có động tác gì, chỉ sợ cũng không phải chỉ đơn giản là quở trách nữa.

“Tổ mẫu ——” La Tri Chân bưng bát, trong mắt có bất giác có vẻ cầu khẩn.

Nàng rất sợ, bước ra bước đầu tiên cứ như vậy mà chết non.

Nàng nhớ tới năm Đại tẩu về nhà chồng, nàng làm tiểu nương ra kiệu, vốn nên là việc mở mày mở mặt, lại vì Đại tẩu không phối hợp mà hại nàng mất hết mặt mũi. Chẳng lẽ một thứ nữ, muốn được việc lại khó khăn như thế sao?

Trong ánh mắt nàng có nước mắt lặng lẽ đảo quanh, lão phu nhân thấy thế, âm thầm thở dài, nói: “Hồng Phúc, hôm nay ngươi sao vậy, còn thất thần làm gì mà không nhanh quét dọn dưới đất cho sạch sẽ đi.”

Nói xong vẫy tay với La Tri Chân: “Đến đây, để tổ mẫu nếm thử xem tay nghề Chân tỷ nhi như thế nào.”

La Tri Chân lộ ra nụ cười sáng rỡ, bưng bát cẩn thận từng li từng tí, cố ý lách xa xa khỏi Hồng Phúc, dùng thìa múc một viên bánh trôi, đưa đến miệng lão phu nhân.

Viên bánh trôi nàng múc lớn nhỏ vừa phải, lão phu nhân cố ý cho cháu gái mấy phần thể diện, một ngụm ăn hết vào.

Ai ngờ việc ngoài ý muốn cứ thế mà đến.

Lão phu nhân chợt ngưng cười, che cổ bắt đầu thở không ra hơi, rất nhanh, sắc mặt đã phát xanh.

Cái bát trong tay La Tri Chân bỗng rơi xuống đất.

Hồng Phúc vốn đang ngồi xổm dưới đất thu dọn, nghe động tĩnh ngẩng đầu lên, thấy bộ dáng lão phu nhân thì hoa dung thất sắc, gọi lớn: “Dương ma ma, Hồng Hỉ, mọi người nhanh tới đây, lão phu nhân bị nghẹn ——”

Mấy người đang chờ trong phòng lập tức vọt ra, Dương ma ma tiến lên trước, thấy rõ bộ dáng lão phu nhân, sắc mặt đại biến, vừa chạy đến trước mặt lão phu nhân, vừa hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

Giọng Hồng Phúc cũng run lên: “Lão phu nhân ăn bánh trôi bị nghẹn!”

“Còn không mau đi gọi đại phu!” Dương ma ma trực tiếp quát nha hoàn cách đó không xa, tay cũng không nhàn rỗi, đỡ lão phu nhân lên, liều mạng vỗ sau lưng bà.

Một ngụm bánh trôi tắc trong cổ họng Lão phu nhân, lên không nổi mà xuống cũng không được, sắc mặt bắt đầu chuyển từ xanh thành tím, chỉ nghe tiếng thở dốc hồng hộc càng thêm dồn dập.

La Tri Chân trực tiếp sợ đến choáng váng, lúc này mới kịp phản ứng, lui về phía sau vài bước, che miệng rồi xông ra ngoài.

Lúc này trong phòng một mảnh hỗn loạn, đương nhiên không ai quản nàng.

Vừa lúc Chân Diệu vào sân, bỗng nhiên một người đâm sầm vào lòng nàng, định thần nhìn lại là La Tri Chân, không khỏi hỏi: “Chân tỷ nhi, muội làm sao vậy?”

La Tri Chân cũng không thèm nhìn tới Chân Diệu, đẩy nàng ra mà bỏ chạy.

Mặt Chân Diệu liền biến sắc, đã cảm thấy không đúng, bước dài xông tới. Khi thấy rõ tình cảnh trong phòng, không khỏi hoảng hốt.

“Dương ma ma, để cho ta!”

Lúc này, từng giây từng phút đều quý giá, trong đầu Chân Diệu đã trống rỗng, không kịp nghĩ gì, đẩy Dương ma ma ra, đứng phía sau lão phu nhân, vòng qua eo bà, một nắm tay đỡ dạ dày lão phu nhân, tay kia nắm thành đấm, dùng sức nhanh chóng đập về phía trước.

Hồng Hỉ thất kinh, vội vàng đến cản: “Đại nãi nãi, ngài làm gì vậy, như vậy lão phu nhân không chịu nổi  ——”

Chân Diệu một cước đạp Hồng Hỉ ra thật xa: “Câm miệng!”

Trên tay nàng không nhàn rỗi, lại lặp lại động tác vừa rồi, Hồng Hỉ vẫn muốn đi tới cản, lại bị Hồng Phúc kéo lại.

Không biết sao, bây giờ Hồng Phúc có một loại tin tưởng không thể nói thành lời với Chân Diệu.

Lúc này chợt nghe oa một tiếng, lão phu nhân há miệng ra, một viên bánh trôi còn y nguyên lăn ra.

Chân Diệu gần như hư thoát, nhẹ nhàng thở ra, toàn thân mồ hôi ướt đẫm, lui về phía sau vài bước, vô lực ngồi trên ghế thêu.

Dương ma ma đỡ lão phu nhân, liên tục nói: “Cám ơn trời đất” .

Lúc này đại phu trong phủ chạy đến, xử lý chuyện phía sau.

Chân Diệu nghỉ một chút, hỏi Hồng Phúc: “Chuyện gì xảy ra vậy?”

Nàng ở trong phòng, cảm thấy có chút không yên, nghĩ đến sách truyện đã từng xem, rất nhiều người nghĩ rằng sẽ gặp phải chuyện không may, trăm phương nghìn kế tránh đi, thì luôn thất bại ở một khắc cuối cùng, thế nên lòng làng cứ lo lắng.

Không nói việc Thế tử phó thác, mà nàng gả vào đã ba năm, cho dù hiện tại lão phu nhân có chút ngăn cách với nàng, nhưng tình cảm tạo dựng ngày qua ngày cũng không phải giả. Nếu lão phu nhân xảy ra chuyện, nàng sẽ phải tự trách cả đời, thay vì hối hận sau khi xảy ra chuyện, không bằng hiện tại sống chết đề phòng chặt chẽ.

Chân Diệu nghĩ hôm nay nàng đành dày mặt một trận vậy, chỉ cần nói sau khi Thế tử rời đi, một mình nàng đón Tết Nguyên Tiêu khó chịu, nên muốn nghỉ một đêm ở chỗ của Lão phu nhân thôi. Lại không ngờ nhanh như vậy Lão phu nhân đã xảy ra chuyện rồi.

“Tam cô nương bưng bánh trôi tới hiếu kính lão phu nhân, ai ngờ lão phu nhân chỉ ăn một ngụm đã mắc nghẹn.” Hồng Phúc khóc mặt mũi đầy nước mắt, nếu Lão phu nhân thực sự xảy ra chuyện, thiếp thân đại nha hoàn các nàng nhất định phải chôn cùng mất.

Ánh mắt Chân Diệu sắc bén liếc Hồng Phúc một cái.

Hồng Phúc biết Chân Diệu giận cái gì, cắn môi nói: “Hôm nay thật là trùng hợp, bát bánh trôi đầu tiên của Tam cô nương bị nô tỳ không cẩn thận đụng đổ, ai ngờ Tam cô nương mang đến hai bát  ——”

Chân Diệu thế mới biết chân tướng sự việc, nghĩ đến bộ dạng khóc lóc xông ra vừa rồi của La Tri Chân, sắc mặt hơi đổi, cất giọng nói: “Người đâu, nhanh đi tìm Tam cô nương!”

Trừ Dương ma ma, cùng với hai Đại nha hoàn Hồng Phúc, Hồng Hỉ ở lại hầu hạ lão phu nhân, những nha hoàn bà tử khác đều bị Chân Diệu sai ra ngoài. Nàng nghĩ nghĩ lại không yên tâm, bèn phân phó Thanh Cáp và Tước Nhi: “Các ngươi cũng đi tìm xem, nhất là bên hồ, hòn non bộ, các chỗ kín như lều hoa đấy.”

Lão phu nhân bên này vì đã nhổ bánh trôi ra, cũng không có gì đáng ngại, chỉ là lớn tuổi, lại trải qua một trận hành hạ vừa rồi nên đã chìm vào giấc ngủ.

Chờ đại phu đi, Chân Diệu bèn nói với Dương ma ma: “Sau này sẽ phải làm phiền Dương ma ma nhiều rồi, tổ mẫu lớn tuổi, một vài thứ làm bằng gạo nếp gì đó tốt nhất đừng ăn. Hồng Phúc các nàng không tiện khuyên nhủ, nhưng lời ngài nói tổ mẫu vẫn sẽ nghe.”

Dương ma ma gật đầu lia lịa: “Cũng là ta sơ sót.”

Trong lòng bà có chút nghi ngờ, gia yến hôm nay không thấy có bánh trôi, chẳng lẽ Đại nãi nãi biết trước hay sao?

Cũng may nhờ có nàng, lão phu nhân mới không có gặp chuyện không may, chờ lão phu nhân tỉnh lại, chỉ sợ chút khúc mắc với Đại nãi nãi cũng không còn nữa.

Trong lòng Hồng Phúc cũng thấy lạ, ánh mắt nhìn Chân Diệu vừa sùng kính vừa có chút mê hoặc.

Lúc này, một nha hoàn vội vã chạy vào: “Đại nãi nãi, không xong rồi, Tam cô nương đã xảy ra chuyện.”

Trong lòng Chân Diệu trầm xuống: “Tam cô nương làm sao?”

Nha hoàn chạy đến thở không ra hơi, hổn hển nói: “Tam cô nương đập vỡ lớp băng ở hồ Bích Ba rồi nhảy xuống, may được Tước Nhi cô nương cứu lên, hiện tại người vẫn hôn mê bất tỉnh ạ!”

Trong lòng Chân Diệu, một vạn con thảo nê mã gào thét mà qua. Nàng từng gặp người phiền phức, nhưng chưa thấy người nào phiền phức như vậy!

Nàng đứng lên: “Dương ma ma, tổ mẫu bên này ngài trông giúp trước, ta đi xem Tam cô nương một chút.”

Chân Diệu đi không lâu, lão phu nhân tỉnh lại, nghe Dương ma ma nói chuyện xảy ra sau đó, thì vành mắt bà đỏ lên: “Vợ Đại lang đâu?”

Link fb

 

Discussion187 Comments

 1. Hnay ta có tem nà. May mắn có CD sơ cứu kịp thời, ko lão phu nhân đi đời nhà ma rồi. Haiz. Mog sao chiến sự qua nhanh, LTT về vs CD để còn tiếp côg cuộc trồg người nữa chứ. Hihi

 2. Đúng là tránh đi tránh lại kiểu j cũng phải gặp mà thoi. May mà chan diệu lo lắng mà đến phong lão phu nhan ms cứu được bà không có j nguy hiểm cho lão quốc cong. Chắc sau vụ này lão quốc cong sẽ k còn vướng mắc chuyên lúc trước mà đối xử với chan diệu như lúc đầu. Còn la tri chan đúng là một rắc rối, đành rằng nàng ta không cố ý chỉ vì muốn cuộc sống của mình sau này tốt hơn nhưng khi xảy ra lại né tránh kiểu này thì sau này lão phu nhân sẽ k để ý tri chan nữa đâu mà coi

 3. ôi trời. may mắn là chân diệu đến kịp lúc a. chứ chậm thêm tí nữa là lão phu nhân gặp chuyện không may rồi, cũng may là trình ca căn dặn trước, cộng thêm chân diệu suy nghĩ chu toàn a. hazz. lần này thì lão phu nhân hết khúc mắc với chân diệu luôn ùi na. còn cái con bé kia gây chuyện xong ùi bỏ chạy.hừ. ngu dốt.

  tk tỷ ạk

 4. Đọc những truyện khác nam chính đi đánh trận thấy nó buồn và bùi ngùi làm sao, mà truyện này đọc buồn một lúc rồi cũng phải phá lên cười về cái cách các cô nương yêu cái đẹp ah, ai lại đi ném cả cá muối về phía người ta thế kia chứ. Anh cười là vì nhìn thấy vợ anh chứ không cười vì mấy người đâu mà cái gì cũng ném về phía anh vậy.
  Đọc đến đoạn Lão phu nhân bị mắc nghẹn bánh trôi mà ta hoảng sợ quá, chỉ sợ Chân Diệu không có cách gì để giúp được Lão phu nhân qua cơn nguy hiểm thì đau lòng lắm, may nhờ Chân Diệu phúc khí lớn nên có thể cứu được một mạng của Lão phu nhân. Giờ thì những vướng bận trong lòng lão phu nhân chắc cũng được gỡ bỏ rồi nhỉ. Không biết La Chi Chân có làm sao không nữa, haiz đã không giúp đỡ được việc gì lại còn gây chuyện cho Chân Diệu phải lo lắng nữa chứ, giá mà hiểu chuyện như vợ Tam Lang thì Chân Diệu đỡ phải khổ rồi, cũng mong nàng ấy không có việc gì

 5. Không có pass đọc mấy chương trước không biết mọi chuyện xảy ra như thế nào. La Tri Chân còn nhỏ tuổi mà đã suy nghĩ sâu xa như vậy nếu tính tình không xấu thì tốt còn đố kỵ chắc lại thêm một mớ rối đây..

 6. Cỡi ngựa: cưỡi ngựa
  Thế là bạn Diệu phải xa bạn Trình rồi. Không biết khoảng thời gian này có phát sinh dị biến gì không. Mình vẫn nghi ngờ CD và Quân Hạo có lẽ vẫn sẽ có chuyện gì đó.
  La Tri Chân đúng là thứ nữ, không được dạy dỗ quan tâm đến nơi đến chố. Cứ an phận thủ thường có phải tốt không.
  Kiếp này mọi thứ quan trọng đều thay đổi. Không biết lúc bạn Trình đánh trận có sao không nữa

 7. ;69 Xem từ đoạn này , không hiểu vì sao Điền thị chết ?
  Lại xuất hiện 1 Tam cô nương vô tri , là bị người lợi dụng hay như Diệu tỷ vẫn thường nói ” chỉ sợ đồng đội ngu như heo “.
  Trình ca đi rồi , Diệu tỷ 1 mình ở nhà bảo vệ căn cứ , chống ” mafia ” , thương !!!

 8. Rõ ràng cảnh anh chị chia tay là mùi mẫn, là xúc động, là buồn buồn đến thế, cơ mà ko hiểu sao ta cứ thấy mắc cười, nhất là đoạn La thế tử chạy bạt mạng trốn đống túi thơm cùng khăn và hoa của mấy cô nương =D Cảnh Chân Diệu ném túi thơm cho La thế tử có thể đưa vào sách truyện ngôn tình lãng mạn rồi, ừm, đưa cả vào sử sách í chứ, cơ mà vì hoàn cảnh, nên giờ có đưa tin cũng chỉ là “huyện chủ Giai Minh ném túi thơm cho La thế tử, mở đầu một tập tục quăng túi thơm tiễn tướng quân ra trận thôi” =]]]
  Nhờ La thế tử sống lại mà giúp lão phu nhân thoát chết mấy lần, Chân Diệu giúp đỡ ko nhỏ, may mà Chân Diệu cẩn thận, nếu ko lão phu nhân đúng là chạy trời ko khỏi nắng rồi. Giowf còn phải lo đến cả La tam tiểu thư, Chân Diệu có 1 buổi tối bận rộn rồi đây.
  Thanks

 9. Buồn cười vụ ném cá ướp muối, k biết cô nương nhà ai mà đáng yêu thế.
  May Diệu tỉ cẩn thận k thì Lão phu nhân k qua dc rồi. Giờ lại còn phải lo chuyện của Tam cô nương nữa, rách việc quá đi.
  Cảm ơn các nàng đã vất vả edit nhé

 10. Hú hồn, tưởng lão phu nhân không qua được chứ, may mắn, qua trận này chắc là lão phu nhân chờ được đến khi có cháu đích tôn đây.
  Chân Diệu làm chủ mẫu cũng mệt nhỉ, bao nhiêu việc đến tay, lại phải lo cho bao nhiêu người, làm không tốt thì chết.
  Vợ chồng nhà này, hài quá đi, đang trong lúc bịn rịn như vậy mà lại chạy trối chết, ha ha…

 11. vậy là châu diệu và la thiên trình phải xa nhau rồi, không biết anh đi chinh chiến ở phương xa có phát sinh biến cố gì không đây, liệu có khi nào lại xuất hiện màn cầu huyết thêm mộ cô nương bám theo không nữa, ai da không biết đến bao giờ châu diệu mới có hỉ đây, ngóng quá, châu diệu ở nhà lại phải giải quyết một phen náo loạn nữa đây

 12. Haha một cảnh đưa tiễn chia xa mắc cười nhất lịch sử.
  Hú hồn may là lão phu nhân không sao, cũng may CD cứu kịp thời, không thì không biết LTT sẽ ân hận thế nào ak. Thank editor nhé ahihi

 13. Thanh Phong Đường / Thanh Phong đường
  Di An Đường / Di An đường
  năm nay dặc biệt dài —————> đặc
  Lão phu nhân / lão phu nhân
  ==================================================================
  Mới đoàn tụ đây mà LTT lại phải đi rồi, nói đi là đi hà, ta cảm thấy mạch truyện hơi nhanh :”<
  Lúc LTT đi CD còn ko quên tạo ra 1 cuộc đưa tiễn ấn tượng nữa, haha!!
  Tội nghiệp con bé LTrC, chỉ tại là người của Nhị phòng nên cũng bị xui lây một chút, từ nhỏ cứ vô tình va chạm với CD rồi gặp xui, haiz… chỉ hy vọng CD truyền chút lạc quan cho con bé, để nó sống thoải mái một chút, dù sao cũng mới 10 tuổi thôi hà!!

 14. Mệt nhất là mấy bạn thứ nữ thứ tử gì gì đó á, hở chút là lại khiến người khác nhọc lòng à. Bình bình an an mà sống bộ khó lắm hay sao ta? -_-!

 15. Mình đọc r mà k coment giờ quay lại com cho đủ quân số, hì hì.
  Đọc tới đây chưa biết sao phải đi đánh trận nhưng mà đoạn bánh trôi, may quá cứu đc nhờ lợi thế trọng sinh và sự lanh lẹ của CD, đã biết trọng sinh r LTT còn lo gì k kể hết với CD rõ để nàng đề phòng cho khỏi đoán. từ đây lão phu nhân mới bỏ rào cản trong lòng với CD vụ bắt cóc, tội nàng ghê hic hic. nhưng dù sao cũng là đã qua r lại đc như cũ r ^^

 16. Tam cô nương chắc là cũng giật mình, nếu nhưncos chuyện gì cũng khổ thân cô bé, chỉ là muốn tranh thủ 1 tí ai ngờ đâu. May mà có Diệu tỷ chứ k thì Lão phu nhân cũng có chuyện rồi!

 17. Vậy là Trình ca lên đường đánh giặc thật rồi ;77 không biết lên đường có gì phát sinh không đây., mong là anh sẽ bình an quay về. Cơ mà Diệu tỷ cũng buồn cười ghê, dự định làm cá ướp muối cho Trình ca khi anh trở về haha ;97 Cũng may là Diệu tỷ nghe theo lời Trình ca cẩn thận đến kịp giúp lão phu nhân không thì cả lão phu nhân và Tam cô nương đều có chuyện rồi. Mong lần này lão phu nhân sẽ hết thành kiến với Diệu tỷ aaa!!

 18. Mắt cừơi hai anh chị nay thiệt. Chỉ ném túi hương tỏ tình thui mà cũng sảy ra chuyện đuợc. Đẹp trai khổ cho anh thật. Chân Diệu nhờ La thế tử mà lấy lại được sự yêu thương của tổ mẫu ui.

 19. Ôi không biết bao giờ La trình về nhỉ. Các mối lo cũng giải quyết gần hết rồi. Sốt ruột quá

 20. Ôi truyện hay mải đọc quên mất vụ comment 3 dòng. Add cứ tính cho nhát nayg nhea. Mình sẽ comment chăm chỉ

 21. đúng là tránh trời k khỏi nắng, lão phu nhân k tránh khỏi kiếp nghẹn bánh trôi. may mà có Diệu tỷ nếu k thì toi r. truyện hay lắm lun

 22. Tình cảm của Chân Diệu và La Thiên Trình ngày càng thắm thiết nhỉ, mới gắn bó chưa được bao lâu ma hai người đã phải chia xa. Còn Chân Diệu ở hiền thì sẽ gặp lành thôi, chẳng phải lo sợ ai ghét ai thương mình cả. Về phần Chân tỷ nhi thì do nó còn nhỏ chưa suy nghĩ nhiều, chỉ sợ tương lai không tốt mà lo xa quá, đâm ra tự hại mình thôi.

 23. May ma chan dieu can than chu khong thi lao phu nhan cung gap nan roi.nho the moi giai khuc mac voi chan dieu.hjhj

 24. Xin lỗi các bạn edit nhiều nha truyện này mình đọc lâu lắm rồi mà chẳng thèm comt mong là các bạn đừng giận nhé. Mình rất thích truyện này không làm quá mọi thứ hì. Còn hai chương này thì mình không có gì để nói cả chỉ là thấy số lão thái thái còn nên chắc sẽ đối tốt vs chân diệu thôi… thanks các bạn đã edit nha.

 25. May mà Chân Diệu đến kịp =))))) Nhưng hành động ép bụng lão phu nhân để bà nhả ra bánh trôi mắc trong cổ họng làm mình nhớ đến cách cứu Điền thị bất tỉnh của Chân Diệu. Mạnh mẽ thật :v Đoạn đấy mắc cười nhưng nhân vật là lão phu nhân làm mình cười không nổi :”> Chỉ lo bà bà này ra đi thì sad :>
  Thanks các tỷ đã edit <3

 26. Không biết tại sao đọc xong cứ có cảm giác cảm động. Vì tình vợ chồng vì sự thật tâm của CD hay vì điều gì khác. Mắc cười cho thế tử dc người ném cá muối cho ak.

 27. Mình đọc tít xong cứ nghĩ tổ mẫu bị định mệnh an bài ăn bánh trôi xong chết mất. Hên sao chân diệu đến kịp lúc. Phục tác giả ghê

 28. Haha ta đọc bằng điện thoại nên ko biết nàng tính cmt đủ 3 dòng là 3 dòng của điện thoại hay sao ;93 ;97 Ta nhớ là ta cmt chương này rồi mà đọc lại vẫn không dừng cười được cái vụ nàng nào ném cá ướp muối cho anh La nhà mình. Ta rất thik ngôn từ của truyện, ko biết là nhờ người viết hay do người dịch mà nhiều lúc cười lăn lộn làm người xung quanh cười quá trời. Sắp hết truyện rồi, nào định đào hố nào hú ta nhảy xuống chung :D Tks nàng nhá!!! ;16

  • May mà Chân Diệu đến kịp. Thực ra mình thấy La Tri Chân cũng rất đáng thương.Mình đọc khá nhiều chuyện về thứ nữ rồi với kiểu mẹ cả như Điền thị thì cuộc sống của cô ấy hẳn sẽ ko tốt

 29. sao ăn bánh trôi mà cũng nghẹn được nhỉ???nếu không có vụ bánh trôi chắc lão phu nhân còn bơ Kiều tỷ dài dài. Thanks editor nhiều

 30. Lòng người thay đổi thất thường, cũng may chuyện này xảy ra có lẽ chút khúc mắc giữa thái phu nhân và CD sẽ không còn.

 31. Chết cười với vợ chồng nhà này, giấu thịt cá dưới cơm nữa. Lão phu nhân lạnh nhạt nữa đi, không có chị Diệu thì bả đi đời rồi, quả ép bụng bả để bánh trôi ra ngoài buồn cười quá. Càng đọc cành thấy iu chị Diệu nhà ta

 32. Hồi hộp chết mất.tưởng lão phu nhân k được luôn chứ.may mà có chân diệu.mk k biết tự dưng ở đâu ra 1 la tri chân k biet.nv này chỉ xuất hiện chút ít làm minh tưởng mỗ tác giả quen ui chứ.với lại mị này sao mà lớn nhanh thế k biet.ms lẽo đẽo sau bọn lục lang,thất lang mà,hêy!!!!đúng là bàn tay vàng của tác giả có khác

 33. Đọc lời nhắn phía trên làm ta ko thể làm silent reader nữa rồi. Hi hi. Editor và các bạn làm beta thực sự có lòng nên văn mới nuột vậy.

 34. Haha, ta đang làm việc mà cười té ghế với đoạn tung khăn, tung hoa, tung rau… chia tay La ca
  Cũng may mà Diệu tỷ đến kịp, ko thì Lão phu nhân coi như xong, hiz! La Tri Chân vừa đáng thương vừa đáng giận. Haizzz… Phận thứ nữ nên chỉ muốn cố gắng để đc yêu thương để có cuộc sống tốt hơn. Nhưng gặp phải chuyện lại chỉ biết chạy trốn, hiz. May mà Diệu tỷ nhanh tay nhanh chân…
  Chúc mừng vợ chồng Tam Lang! Hi vọng đôi này sống tốt, mầm tốt còn sót lại của nhị phòng.
  Tks các nàng

 35. không thích cô bé la tri chân xíu nào. dám tranh thủ nhưng o có gan phan đấu tới cùng. tự tử bẳng cách đục lỗ băng trên hồ nhảy xuống nữa chứ

 36. Đọc chương đầu mắc cưới muốn chết :) cá ướp muối mới chịu :D , lại còn lần sau gặp làm cá ướp muối cho LTT ăn nữa chớ! Tới chương sau lai hồi hộp, sợ lão phu nhận sảy ra chuyện như kiếp trước, may mà ko sao, không thì CD ân hận mãi, nhị phòng đúng là lắm chuyện thiệt, chuyện gì cũng do nhị phòng hết, mong là LTC không sao. Cám ơn bạn đã edit truyện :)

 37. Thế là anh LTT phải đi đánh giặt ui, chắc CD nhớ anh lắm đây. Lão phu nhân già rồi nên ăn bánh trôi hơi khó nếu làm nhỏ tý chắc ăn đc. Mà cũng nhờ LTC thì lão phu nhân ms hết bơ CD. Cũng tội cho Lão phu nhân già rồi mà còn bị đánh vào bụng, mà ko làm vậy thì ko nhả viên bánh trôi ra đc.

 38. Làm con cháu trong gia tộc lớn thật khổ, phải tranh thủ tình cảm từng chút một. Muốn lấy lòng lại vô tình làm hại. Nhưng cũng tốt là chị Chân lại lấy lại được lòng tin của bà nội. Cái vụ chôn thịt cá dưới tô cơm rất lý thú. Đúng là đồ ăn vụng bao giờ cũng ngon. Cám ơn các bạn edit chuyện.

 39. Giữa một rừng túi hương khăn thêu các kiểu thì 2 con cá muối bay tới đúng là ấn tượng thật. Bức xúc về thái độ của lão phu nhân từ chương trước đến chương này vẫn chưa giải tỏa. Nếu ko có ơn cứu mạng của Chân Diệu, chẳng lẽ bà cứ gút mắc chuyện kia mãi à??? Tình cảm của 2 bà cháu suốt 3 năm ko phải giả. Chân Diệu bị bắt cũng do bị La Thiên Trình liên lụy đấy. Vậy mà vừa xảy ra chuyện là đổi thái độ liền.

 40. Oa trinh ca an com ngon wa a phuc c dieu that k bit bat com to the nao ma giau dk nhiu thit nhu vay a . Canh Trinh ca cdieu chia ly Dau buon roi nc mat sau vu nem tui thom lai bien thanh buon cuoi cuoi chay nc mat a haha

  • Đời người có cái bi ai nhất: đó là luôn tự cho mình là đúng, nên mọi mâu thuẫn từ đó mà ra. Truyện sắp hết rồi hi vọng đừng thêm chi tiết đau tim nào nữa.

 41. Không biết có ai giống mình không chứ nói thiệt là không thích lão phu nhân phủ Trấn Quốc Công tí nào, nếu so với lão phu nhân phủ Kiến An Bá thì lão phu nhân TQC mình thấy bà không đủ thân thiện, không đủ từ ái. Đọc truyện mình thấy rõ tình yêu thương của lão phu nhân KAB với Chân Diệu nhưng còn lão phu nhân TQC thì hơi nhợt nhạt quá. Mấy điều này làm mình không thích lây Điền Tuyết luôn, chẳng hiểu sao. Vì cứu bà khỏi cái bánh trôi mà hết nhợt nhạt vs CD thì mình thấy là quá hời hợt rồi. ;51

 42. Thực ra từ hồi trước đọc thấy lơ mơ hiểu nhưng ko dám tin,này có phải Lục hoàng tử thích Chân Thái phi, xong thích lây sang Chân Diệu ko??? A nhà đi rồi liệu bạn ý có thừa nước đục thả câu ko :)) Mà sao chuyện này cứ hài hài mãi, lúc đáng ra phải cảm động cũng vẫn hài hài nhỉ. Bạn Chi Trân kia có lẽ chỉ thích thể hiện vs bà nội thôi,chứ k cố ý đâu. Vì ko biết bà nội k ăn dc bánh nếp nên mới cố gắng :) nhé thế. Có điều, cái này ngoài nam 9 sống lại mới biết, còn thực ra cũng có ai biết đâu.

 43. Lâu rồi nên không nhớ mình đã comment chưa nữa. Thôi thì com lại vậy.

  Thật sự chưa thấy cảnh ly biệt nào như thế…. thật sự là mất hết cả mặt mũi mà. Bỏ chạy mất ép luôn á.

  Điềm thị mất… không ai lo cho mấy đưa nhỏ. Ngũ lang còn đỡ, La Tri Chân khôngai lo lắng, chỉ mong tổ mẫu quan tâm tới mình hơn. Cũng may là lão phu nhân trấn quốc công không sao. Chứ không là 2 mạng người rồi. Cũng ma6 CD lo chu đáo.

 44. “Thịt ăn thoải mái ngon hơn thịt trộm được không?” Ha ha, đây có tính là chị đang khuyên chồng đi “ăn vụng” không? Chết cười mà!!!
  Haizz, chồng đi đánh giặc mà khuyên rất hùng hồn, “phải tấn công ở phía sau”. Rõ ràng cảnh chia tay phải buồn thương lâm ly bi đát, vào tay Chân Tứ cô nương thể nào cũng biến thành phim hài =]] Cái trò ném đồ vui phết. Coi khúc này cứ nghĩ có khi nào La Thiên Trình không chết ở chiến trường mà chết bởi âm mưu sách động ném đồ từ bà vợ yêu dấu của mình không đây!!
  Vụ của La Tri Chân thì no comment, em ấy là thứ nữ, tình cảnh như bây giờ thì tìm đường ra cho mình thì cũng không sai, nhưng khổ là cái số em nó nhọ quá nên rốt cuộc thành hảo tâm làm chuyện xấu rồi.
  Cũng may là Chân Diệu kiếp trước xem truyện xem film nhiều, lãnh hội được cái gọi là thất bại ở phút chót nên mới xoay chuyển được một kiếp không thì dù được báo động trước nhưng số phận lại cứ chạy về phía được lập trình sẵn vì không có nhân tố bí ẩn can thiệp.
  Vậy là hóa giải được khúc mắc với lão phu nhân luôn, good job!

 45. Mong cho tình cảm của LTT và CD ngày càng hòa hợp. vẫn thấy buôn cười nhất cái đoạn a bị ném cá…❤

  • May mà có CD không thì lão phu nhân xong luôn rồi. càng đọc càng hồi hộp. cám ơn bạn đã edit truyện

 46. May mà lão phu nhân không sao. Chân Diệu cũng hay gặp may ấy chứ,đến đúng lúc để cứu được lão phu nhân. Không biết LTT đi bao lâu mới về. Edit hay lắm bạn.

 47. Thật may vì Chân Diệu đến kịp lúc, k thì dù đại phu có tới cũng không kịp cứu lão phu nhân. La Tri Chân cũng thật là phiền phức. Tuy nhiên, nếu có trách thì cũng không thể trách cô ấy hoàn toàn vì mỗi người đều muốn tìm cho mình một con đường tốt đẹp hơn. Dù không hiểu chuyện nhưng vẫn có lòng chứ không phải cố tình.

 48. LTChan cũng là một cô bé đáng thương, sinh ra là thứ nữ lại còn trong hoàn cảnh của Nhị phòng nên muốn lấy lòng Lão tổ mẫu thôi, không nghĩ là Lão tổ mẫu ăn lại bị nghẹn, thật may là CDieu đến kịp lúc.
  Sau chuyện này chút khúc mắc của Lão tổ mẫu với CDieu sẽ không còn nữa. CDieu chỉ là nhất thời nóng đầu muốn thể hiện tình yêu của mình với phu quân thôi ai ngờ lại được chứng kiến cảnh tượng đặc sắc thế chứ, lại còn cả một con cá muối nữa.

 49. Lúc đầu tưởng lão tổ mẫu không qua được kiếp nạn r chứ, cô e chồng vl thiệt, 2 đĩa bánh trôi ==. Cám ơn b đã edit, truyện hay quớ =)

 50. Ai nha, bạn trẻ La Thiên Trình “bị ép” đi đánh giặc rồi, Chân Diệu lại phải trống trọi một mình giữa cái tình thế hỗn loạn hiện nay nha. Đã tính toán dặn mọi người không cho lão phu nhân ăn bánh trôi rồi, từ dưng mọc đâu ra La Tri Chân ngu ngốc vôi lấy lòng suýt nữa lại làm lão phu nhân nghẹn chết chứ. Đúng là thứ nữ cứ phải nịnh hót để mong có sự yêu quý của lão phu nhân. May mắn Chân Diệu đến kịp thời chứ không thì kết quả xấu xảy ra, không thì không biết tình cảnh sẽ loạn như thế nào đâu. Đau đầu là La Tri Chân lại nhảy xuống hồ như vậy không biết sẽ như thế nào đây. Hóng ;16

 51. Nhìn 2 vợ chồng này ăn cơm mắc cười thật đó, 1 bát cơm mà giấu bao nhiêu la thứ nào các loại thịt, cá rồi cuối cùng được cái đùi gà nửa chứ. Chân Diệu nói câu hay “ăn thịt thoải mái thích hơn hay ăn thịt trộm ngon hơn . Anh La đi đánh giặc mà không thèm nhìn chị Diệu, làm chị ném túi tiền cho mới chịu nhìn phải không. La Tri Chân mới 10 tuổi đã nghĩ đến kết hôn rồi, đúng là lo xa. Mong là qua cơn nguy hiểm này khúc mắc của lão phu nhân đối với Chân Diệu sẽ hết. Cảm ơn các bạn.

 52. Luôn luôn không thể đỡ được bạn Chân Diệu! Đọc truyện luôn luôn để ý những tình tiết vui vẻ. Rất thích bạn miêu tả điệu cười híp mắt của CD. Một bữa cơm có bao nhiêu thú vị luôn.
  Cảnh chia tay đáng ra bi thương với Chân Diệu lại hóm hỉnh.

 53. Trời ơi. Đọc bằng điện thoại nên comment bằng điện thoại đã đợi giờ mò lên xem lại trên máy tính mới có được 1 dòng ngắn ngủn huhuhu. Hèn chi không có tên trong diện được cấp pass…. Bây giờ phải còm mên lại từ đầu luôn hở ết

 54. Đọc tới khúc anh chị đi đưa tiễn nhau mà cười rụng răng. La Thiên Trình thì bảnh trai ngồi trên ngựa bắt hầu bao. 1 khắc sau đó thì đến cả 2 con cá muối cũng được ném tới.
  Còn chương sau. Đoạn La Tri Chân bưng bánh trôi tới mình cứ chắc cú tổ mẫu bị nghẹn bánh trôi chết thật rồi. May mà tác giả còn thương cho Chân Diệu nghĩ tới đọc bao nhiêu chuyện tới khúc cuối cùng còn sợ sảy ra chuyện nên qua xem thế nào mà cứu được.

 55. Nguyen thu thuy

  Ta phục anh trình rồi cái j cũng tiếp đc ngay cả cá mặn cũng chơi luôn còn lời nào nữa ko trời, chỉ vì nụ cười với giai nhân ;94 . Vụ lão phu nhân gây cấn thật may kiểu kiểu nhanh trí sơ cứu cho người mắc nghẹn chứ chờ đại phu có khi bà lão đi rồi cũng nên ;53 , lần này hết khúc mắc rồi cũng giao phó với anh trình đc rồi ;86
  Mình lại nổi lên rồi Thx các edit & beta nha truyện gây cấn đọc tiếp thôi ;61

 56. Huỳnh Song Anh

  Đúng là không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất mà. Mặc dù Chân Diệu đã lường trước không làm bánh trôi rồi mà chẳng ngờ đâu bé Tri Chân lại chuẩn bị. Lúc mà Điền Tuyết đá Tam lang thì thấy bé Tri Chân phản ứng hơi lạ, xong rồi đến lúc chuẩn bị lại làm tận 2 bát mà lúc đầu đưa lên chỉ có 1 bát. Có khi nào Nhị lang hay La nhị gia xúi không nhỉ? Biết là em ấy là thứ xuất nên muốn lấy lòng tổ mẫu, nhưng hành động này có chút gút mắc :/

 57. Ngượng ngùng ghê, trước giờ mình đọc truyện ít khi cmt. Thấy lưu ý của bạn mới biết. Truyện này rất hay, là thể loại mình rất thích. Cảm ơn editor nhiều lắm ;72

 58. Ôi truyện hay quá, mình là người mới hihi mới đọc ngôn tình gần đâyy thôi ban đầu thấy số chương thì hơi hoảng nhưng khi đọc vài chương đầu thì thật sự k thể dừng được luôn ấy, cực hấp dẫn ^^ đọc 1 lèo tới đây luôn. Đây cũng là lần đầu tiên mình comment ý. Cảm ơn các bạn dịch truyện rất nhiềuuu <3

 59. Chân Diệu chuẩn bị cơm cho La Thiên Trình buồn cười và cảm động quá, tội nghiệp hai vợ chồng phải xa nhau một thời gian rồi.

 60. May mà chân diệu phòng ngừa nên đến kịp chứ ko lão phu nhân chết như kiếp trước rồi. Mình thấy tội cho tam cô nương có thân phận thứ nữ ko đc mọi người coi trọng.hic

 61. Chính xác là CD gặp được lão phu nhân hiền từ chán. Nếu đúng như hoàn cảnh thời đó, lãnh đạm còn nhẹ chán. Đc cái CD cũng may mắn quá. Hết phần ng khác rùi :)

 62. Lạy hồn, thể hiện tinh cảm bằng cách ném bông ném khăn ném trái cây thì thấy nhiều rồi. Ném luôn giày dép với cá muối thì mới thấy ;94 . Làm bạn nhỏ hoang mang trước khi đánh trận quá

 63. Chết cười với vụ ném túi thơm mất. Ta đoc nhiều truyện cũng chỉ thấy ném hoa với quả, giờ mới thấy ném cá chết.. đúng là mở rộng tầm mắt

 64. Hài ghê… Đọc đến đoạn anh Trình này được nhìu cô nương ném khăn tay… Giày… Thậm chí cá là bùn cười ^^… lần này cũng may Trình ca nhắc khéo cho Diệu tỷ nên mới thoát được kiếp ah… Nhưng cũng thật là số mệnh nha… Cuối cùng thì tổ mẫu cũng bị nghẹn bánh trôi ah… Số trời rùi… Cũng may là lúc đó Diệu tỷ cảm thấy bất an nên mới đến kịp lúc nha… Lần này mong khúc mắc của tổ mẫu với Diệu tỷ sẽ không còn ah… Còn con bé La Tri Chân kia tự nhiên tự tử vậy kìa… Haiz… Không bít Diệu tỷ có kịp cứu không đây… Haiz… Diệu tỷ đêm nay thức trắng rùi nha… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 65. Haiz~ nghĩ cũng tội Tam cô nương :< Có mẹ cả như Điền thị thì làm sao dưỡng ra được cái tính cách gì. Đã vậy chắc chắn cuộc sống càng không dễ. Chỉ trách ý trời thôi…

 66. Đọc truyện cảm thấy là thứ nữ cũng đc nhưng quan trọng do tính cách mỗi. Người nữa ;69

 67. Buồn cười vụ ném cá ướp muối, đau ruột
  Thấy bạn lục hoàng tử cũng đáng yêu
  Cảm ơn các nàng đã vất vả edit nhé

 68. Đọc đoạn ném đồ thì đau ruột quá, sao cái j cũng ném xuống được vậy. Lão phu nhân đúng là chạy trời không khỏi nắng, may mà có CD. Truyện rất hay, cảm ơn editor nhiều.

 69. truyện rất hay. Cảm ơn editor nhiều. Người mà lục hoàng tử yêu thầm là thái phi phải ko nhỉ? Mà thấy tội nghiệp cho La Tri Chân quá. Hy vọng bé ấy ko sao. Sinh ra làm thứ nữ cũng thật đáng thương . Cos điều tác giả xây dựng nhiều nhân vật quá, đôi lúc mình bị loạn hết cả lên .

 70. chết cười đoạn LTT này được nhìu cô nương ném đồ.
  Chân Diệu tìm cách tránh nhưng đúng là số mệnh, tổ mẫu vẫn phải ăn và bị nghẹn bánh trôi, tưởng không cứu được chứ. Sau lần này chắc khúc mắc của tổ mẫu với Chân Diệu sẽ không còn. La Tri Chân cũng tội nghiệp, ko có suy nghĩ gì xấu xa, sinh ra làm thứ nữ khổ ghê.
  Thank các bạn editor đã edit truyện :)

 71. Công nhận tuyển này hấp dẫn thật nhưng hài thì vẫn không thiếu nhỉ. Đọc đoạn đưa tiễn La Thiên Trình cười muốn rung ghế luôn. Truyện hay thật cám ơn bạn nha

 72. Nguyễn Minh Anh

  Mình cmt bằng đt mãi mà ko thấy hiện nên cmt lại. Haizz thế là 2 anh chị phải xa nhau rồi. Không hiểu sao mình cứ có cảm giác tình cảm của 2 người chưa đủ vững chắc. Không biết anh đi rồi chị có dính dáng gì đến tên Quân Hạo kia không nữa ;96 Thôi trước cứ chúc anh bình an trở về đã. Cảm ơn các bạn đã edit và beta truyện nhé!

 73. Truyện hay thật bạn ơi.cảm ơn bạn nhiều nhé. Truyện này hài nhưng cũng hấp dẫn mà cũng hài nữa.đọc chương này tưởng la lão phu nhân K tránh kiếp nạn được nữa chứ

 74. , trước giờ mình đọc truyện ít khi cmt. Thấy lưu ý của bạn mới biết. Truyện này rất hay, là thể loại mình rất thích. Thanks các bạn đã edit truyện ạb

 75. Tam cô nương sinh ra đã là thứ nữ, cũng chỉ vì muốn lấy lòng lão phu nhân, muốn sống có một cuộc sống tốt một chút thôi. Lúc lão phu nhân bị như vậy, tam cô nương đã cảm thấy sợ hãi, hối hận thì chắc tâm địa cũng không xấu. Còn La thế tử đi lần này không biết có rước thêm đóa hoa đào nào không. Hóng quá….

 76. Rút cục vòng đi vòng lại, bạn Trình vẫn phải ra chiến trường, giờ lại càng thấp thỏm hơn vì vợ yêu ở nhà ko ai trông =)). Cái vụ bánh trôi đúng là tội Tri Chân nhưng đúng là người già với trẻ con ăn cái này không cẩn thận rất nguy hiểm, bản thân mình từng chứng kiến. TAT

 77. Từ ngày bước vào thế giới ngôn tình, tui chưa bao giờ có kiên nhẫn đọc truyện nào dài trên 150 chương. Vậy mà giờ tui đọc tới chương này nè ^^
  Có những thứ thuộc về số phận, vòng đi vòng lại, nó vẫn xảy ra theo chiều hướng nào đó, may mà cuối cùng vẫn được bình yên :D

 78. La Tri Chân cũng tội làm một thứ nữ cha mẹ không quan tâm mới hơn 10 tuổi đã tự suy tính cho tương lai, dù sao vẫn là một cô bé ngây thơ non nớt thấy bản thân gây ra chuyện ý nghĩ đầu tiên là tự tử nhưng em thề là đọc đến đoạn phá băng nhảy xuống hồ thật k nhịn được phụt cười. Amen. Làm người quá tội lỗi rồi Truyện hay lắm ạ. Cảm ơn edit. ^^ ;47

 79. Thật sợ chị Chân Diệu này luôn, chồng được phong làm Định Bắc tướng quân mà chị xúi chồng khi công kích thì tấn công ở phía sau, cái này phải đổi lại thành Định Bắc trốn quân thì đúng hơn. Đã vậy còn ném túi thơm cho chồng làm chồng bị ném cá muối chạy trối chết.

 80. nhiều khi thấy LTC đáng thương thật đấy, nhưng người đáng thương tất có chỗ đáng giận
  biết mình gây ra họa nhưng không đủ dũng cảm ở lại nhận sai mà lại đi tự tử như thế
  haizzzzzz

 81. Đúng là đã phiền càng thêm phiền. Chỉ hy vọng qua được lần này Lão phu nhân sẽ sống thọ với con cháu.
  Cám ơn các bạn đã dành thời gian và tâm sức edit bộ truyện nay.

 82. Điền thị chết có vẻ hơi nhẹ nhàng nhỉ. Cứ tưởng bả sẽ có cái kết gây cấn hơn. Từ đầu CD gả vào là không có thiện cảm với LTC rùi, thấy cũng đáng thương nhưng cũng đáng ghét, LTC vs CT có vẻ cùng là 1 loại người như vậy, cứ thíc đổ lỗi cho người khác, CT làm nhìu chuyện xấu đến giờ vẫn còn nhỡn nhơ, đọc chuyện mà chỉ mong sao cho bả có cái kết thật đáng. LTC đến giờ vẫn chưa có làm xấu, mong là đừng như CT

 83. Vận mệnh xoay chuyển nhưng dù ít hay nhiều thì nó vẫn đi theo con đường cũ, chỉ là có kết quả khác nhau thôi, Chân Diệu đã không làm bánh trôi nhưng lại có người khác làm thay, lão phu nhân vẫn bị nghẹn nhưng may mắn đã được cứu sống chứ không phải qua đời như kiếp trước. Đây là do phúc khí của Chân Diệu mang lại đấy.

  Cái đoạn ném cá khô buồn cười dễ sợ, chắc thấy mọi người xung quanh ném đồ nên quýnh quáng ném theo ;77

 84. Lời đầu xin cảm ơn editor. Văn dốt nên không hay comment mong các bạn thông cảm. Thật sự rất thích truyện này nên đọc hết 400 chương mà nếu bỏ lỡ 10 chương cuối là một điều hối tiếc. Mạo muội viết vài dòng để mong nhận được pass ở những chương cuối, nếu văn chương viết lủng củng các bạn thông cảm dùm nhé.
  Mình không hya đọc truyện dài vì hơi thiếu kiên nhẫn nhưng truyện này đã thu hút mình rất nhiều.
  Đọc tựa để ở chương này cứ nghỉ Lão Phu Nhân sẽ như kiếp trước, may nhờ có Chân Diệu kịp thời, đọc giả như mình cũng thở phào nhẹ nhỏm.

 85. Trẻ em ở cổ đại thật khổ, nhất là các bé gái con vợ lẽ không được mẹ cả và anh chị en ruột quan tâm đến như La tri Chân. Trẻ em hiện đại ở độ tuổi như ltc chỉ biết chơi và học chứ làm gì đã biết lấy lòng mọi người và mưu tính cho tương lai mai sau.

 86. Kể ra cũng tội La Tri Chân. Vẫn là hài tử ngây thơ, muốn được tổ mẫu chú ý một chút thôi. May mà ko để lại hậu quả gì.
  Dù CD và LTT phải chia ly nhưng ta vẫn ko thấy lo lắng lắm, chắc là do có niềm tin ở tình yêu của 2 ng.

 87. Bởi mới nói càng phòng ngừa lại càng có chuyện xảy ra, hên mà có CD chứ không là tổ mẫu đi rồi -.- ;85

 88. Đúng là số trời đi. tránh đi tránh lại không tránh được mệnh.
  Không biết có thuận buồm xuôi gió không nữa.
  Thôi cứ đọc tiếp rồi hay vậy. Hi vọng là happy ending
  cũng cảm ơn các bạn edit bộ này nhé giọng văn mượt lắm

 89. Tiểu Trinh đi thong thả, đánh giặc nhanh chóng khải hoàn về kinh, nương tử ở nhà ướp cả chờ sẵn rồi đó hihi. Thật mong chờ những ngày hạnh phúc của đôi trẻ mà ;69 . La tiểu tuê dại dột quá. Có phải lỗi của nàng đâu, nàng không biết mà. Lại đi nhảy sông như vậy thật tội nghiệp. Tiẻu Trình nhắc nhở tiểu Diệu như vậy có lẽ kiếp trc lão phu nhân chết vì nghẹn bánh trôi.
  P/s còn có vụ ebook tính phí nữa sao edittor ? Thế thì t ủng hộ pass, vì nhà ta edit phi thương mại lại có người đem ra làm tiền như vậy là không thể đựoc ;96 .

 90. Tính ra Chân Diệu tính tình đơn giản mà lại hay gặp may. Chuyện bánh trôi là nhờ La Thiên Trình dặn trước, rồi tối đó cũng có cảm giác không an ghé qua mà cứu được tổ mẫu một trận. Đọc những chap đầu không ưa La Tri Trân nhưng đến đây cũng thương cho tâm trạng nơm nớp và cố lấy lòng của thứ nữ. Thời đại xưa phận đàn bà khổ quá.

 91. Số LTT đúng nhọ, lần đầu tính tặng bông thì bị vây công nén đồ tập thể, lần này tính chia tay lãng mạn như ngôn tình mà cũng bị quần công, nhất là còn con cá ướp muối nữa chứ! Công nhận dân tình triều Chu cởi mở ghê cơ ;19 lần này may mà nhờ LTT cảnh báo trước với CD, mà cũng nhờ chị Diệu cẩn thận ko là lại như kiếp trước rồi. Kể cũng tội cô bé kia, thứ nữ nhỏ nhoi chỉ mong tranh thủ chút mà cũng gây chuyện xém nữa chết rồi, haizzz ;50

 92. Buồn cười cho cặp vợ chồng này quá, tội nghiệp LTT bị ném cá muối lên người, CD cũng quá là hài hước còn nghĩ làm cá muối cho LTT ăn khi về nữa chứ. LTT mà về thì chỉ ăn CD trước thôi. Hehehe

 93. Truyện này hay ở chỗ những lúc tưởng như tình củm, mùi mẫn, cảm động thì lại khiến người ta cười chảy cả nước mắt =))))
  Khúc LTT mua hoa tặng vợ và khúc tiễn chồng của CD là khiến người ta không thể ngờ nổi, nhưng cũng làm người ta thoải mái nhất luôn =)))))))))) ;94 ;94 ;94

 94. Hên quá cứu dc, mong sao mau có em bé đi là viên mãn rồi, cảm ơn các bạn đã edit nhé, chưa bao giờ đọc một bộ truyện dài khủng khiếp mà ko nản như vậy.

 95. chẹp chẹp LTT thu nhập ngoài ý muốn nhé. Người khác chỉ được hoa còn LTT nhà ta được cả cá ướp muối nhé. Tha hồ ăn :))

  lão phu nhân may nhờ LTT trọng sinh mà lại thoát hiểm

 96. Đọc đoạn phản ứng của Chân Diệu khi biết lão phu nhân mất vì nghẹn bánh trôi mà buồn cười quá. Công nhận một người mạnh mẽ như lão phu nhân mà lại qua đời vì nghẹn thì cũng … lãng xẹt ghê

 97. A trình này đi ra trận cũng được các cô nương mến mộ, c diệu cũng phải ghen. Về phần lão thái thái, c diệu nhanh trí dùng phương thức thời hiện đại để kịp sơ cứu cho lão thái thái, nếu ko sẽ xảy ra chuyện lớn. Lnt ko biết được lão thái thái ko ăn được trôi nước

 98. Tội nghiệp anh Trình quá. Lấy vợ 2 năm mà mới được làm chuyện vợ chồng 2 lần. Nhịn như vậy thì hỏng mất còn gì. Còn chị Diệu đúng là số hên, bà cụ bị nghẹn thì xuất hiện thật đúng Lúc cần để giải cửu. Buồn cười chuyện giấu thịt vì an giấu diêm như vậy mới ngon

 99. Trời ơi nàng nào mà ném luôn cá muối vào Trình ca của ta luôn vậy :))))
  Tránh đi tránh lại lão phu nhân vẫn ăn bánh trôi nước. Đúng là ý trời mà. Hên là Chân tỉ tới kịp.
  Truyện hay lắm tks các bạn edit

 100. mình mới biết bộ truyện này. editor dịch rất mượt. đây là 1 trong bộ truyện xuyên không có yếu tố mới lạ là nam chính trọng sinh mà đa số các bộ truyện khác không có. truyện nhẹ nhàng, hài hước. có ai chuẩn bị đi đánh giặc lại tung hoa túi thơm rồi… cá muối nữa chứ. chết cười vs 2 nguời này.
  2 nguời lại phải xa nhau 1 thời gian rồi, thích nhất những đoạn 2 người này bên nhau….

 101. Haha tội LTT :)) Đi đánh giặc cũng bị ném túi thơm =)) ai bảo đẹp trai quá làm chi =)) mà CD nữa k đâu tự nhiên ném làm gì để các bạn mê trai kia làm theo =)) chỉ khổ LTT chật vật thoai =)) cám ơn editor nhiều nhiều

 102. Bé con La Tri Trân cũng thật tội, số đen quá cơ. 1 cô bé sợ hãi như vậy cũng đúng. Mong là cô bé k bị trách mắng, như vậy sẽ làm cô bé hiểu chuyện hơn.

 103. Lão phu nhân không ngờ vậy mà vẫn gặp phải chén chè trôi kia ●_● may mà Chân Diệu tới kịp =)))) bé Tri Chân cũng đâu có lỗi, bé chỉ muốn hiếu kính tổ mẫu thôi a~

 104. Đúng là nếu đã là ý trời thì khó tránh, may mắn CD đã biết được thiên cơ nhưng vẫn không tránh khỏi. Và càng may hơn là CD đến tự hiện đại biết cách cấp cứu khi bị nghẹn. Không thì lão thái thái cũng không vượt qua được, phù phù may thật

 105. Hai con cá khô hâhhaa đáng lý ra tui vẫn còn đang bùi ngùi theo mà cớ nào lại làm tui cười chảy nước mắt vậy hahaaaaa

 106. Khổ thân Chân Diệu quá. Vì bị bắt cóc mà lại sợ bị mọi người soi mói ghẻ lạnh trong khi ko phải lỗi của mình. Lão phu nhân sau vụ này chắc sẽ thương Chân Diệu hơn nữa rồi

 107. Ôi thật sự là thành sự thì không có bại sự thì có thừa mà! May mà a Diệu phòng chu đáo! Anh Trình không biết chừng nào mới về đây!

 108. Không biết khi LTT đi đánh trận về có được ăn cá muối không đây ta. Mong quá đi mất. Tội CD ở nhà quá phải quán xuyến mọi việc.

  • Lăng Ngạo Vân

   Oài, CD à có ai nói với chồng mình như nàng ko? Lại bảo “Thịt ăn thoải mái ngon hơn thịt trộm được không?” bao giờ không cơ chứ. Cơ mà cảnh chia ly đặg sắc thiệt đó, xứng đáng ghi vào sử sách r. ;94
   Thank các editors nhiều nhiều nha. ;61

 109. Edit truyện rất mượt. Đọc truyện hài, nhiều khi cứ tu mình cười làm nta cứ tưởng mình điên.
  Mình rất thích đọc mà các nữ chính ham ăn, nấu ăn giỏi.
  Mình ấn tượng nhất là tình tiết bạn LTT đấu đá với CD ở đoạn đầu truyện khi hai người còn hiểu lầm nhau. Thật sự rất buồn cười
  Một lần nữa cảm ơn editors ;69 ;72

 110. Tam cô nương nghĩ rằng mk đc dịp thuận lợi lấy lòng phu nhân ko ngờ lại tự mk gây họa cũng may bà ấy ko bị j nếu ko lại hối hận cả đời chứ

 111. B ơi truyện hay lắm bạn.Nhưng mà cảm giác nam chính hơi thủ đoạn để trả thù .K biết cuối cùng ltt có biết trong chị chân diệu là linh hồn đến từ k gian khác k nhỉ? Mình tò mò quá b ơi cho mk xin pass với

 112. Hi mọi người, mình vừa phát hiện chuyện bên ddlqd hay quá nên đọc một lèo tới tận đây mới thấy lời nhắn. Mình sẽ ráng chăm comment hơn để ủng hộ các editor và hehe xin pass khúc cuối. Các bạn edit mượt cực ‍♀️‍♂️

  Chương này li kì dễ sợ, đúng là ý trời lúc La Tri Chân lấy chén thứ hai ra thiệt là vừa sốc vừa buồn cười :))))) mà cũng tội cho bé mới 10 tuổi đã phải suy nghĩ sâu xa vậy nhưng mà đúng là đại phiền toái

 113. Thật là mừng khi lão thái quân không có chuyện gì. Mình cảm thấy tôi cho Tam cô nương, khi có cha mẹ và anh như thế, nên cũng muốn tranh thủ cơ hội cho tương lai của mình. Nói sao thì cũng chỉ là cô bé 10 tuổi thôi nên khi sự cố sẩy ra thì đã nghĩ quẫn. Mừng là bé cũng đuoc cứu

 114. các bạn edit rất mượt, văn phong thuần việt, dễ hiểu ;61
  số mệnh không thể tránh, nhưng kết quả thì do quá trình cố gắng của con người.
  từng chuyện xảy ra điều giống như kiếp trước của LTT nhưng kết quả điều không thê thảm như củ, đó cũng là từ quá trình cố gắng thay đổi số phận của LTT và CD

 115. Truyện dịch tất hay và mượt. Đọc đến chương này khá là hay nhương cũng ra phết đoạn lão phu nhân ăn bánh trôi. Kể ra là số thì không tránh khỏi nhưng cố gắng thì vẫn thay đổi đc.

 116. thanks nàng
  Cô bé La Tri Chân có tâm ý nhưng dụng tâm không đúng thời điểm haiz. Nhưng may mắn là lão thái quân đã được cứu sống chứ không phải qua đời như kiếp trước. Đây là do phúc khí của Chân Diệu mang lại. Cái đoạn ném cá khô buồn cười dễ sợ.

  • Lâu rồi mới theo 1 bộ dài mà hay như thế này. Cám ơn các bạn đã edit nhé. Thích CD luôn lạc quan và vui vẻ, truyện ko bị buff nữ chính quá nhiều nên đọc thấy dễ gần

 117. mình rất cẩm ơn bạn đã dịch truyện, truyện dịch rất hay, càng đọc càng thấy Chân Diệu là một nhân vật rất may mắn nàng lấy hiểu biết, nhận thức cảu hiện đại vận dụng vào cổ đại một cách nhuần nhuyễn, để có một cách nhìn mới về cuộc sống của nàng hiện tại

 118. TrờI ơi. Tổ mẫu của toy. May bác ý không sao. Vừa tâm lay lại còn mạnh mẽ. Bác ý mà ra đi truyện mất hay. Mà vụ bánh trôi này sau đó lại xảy ra với thái hậu đấy. Tình tiết drama dã man. . Chả biết bao giờ mới được đọc đến đoạn sủng của Sơ Hà. Hóng lắm

 119. Chân Diệu được dịp thi triển kiến thức cấp cứu kiếp trước của mình nên bà nội La Thiên Trình mới tai qua nạn khỏi. Đọc đến chương sau thấy tội nghiệp cho La Tri Chân quá. May mà cô bé có chị dâu cả là Chân Diệu, đại ca La Thiên Trình là yêu, sủng chị dâu nên chắc cuộc sống của cô bé sau này sẽ ổn thôi.
  Truyện hay, Editor rất tuyệt!

 120. haiz. quên mất cái accoung h đành lần mò để xin pass. thank nàng vì đã edit bộ truyện rất hay. nữ chính bộ này không thông minh , k cường như những bộ khác nhưng lại cho ngta thấy cảm giác gần gũi và thật. thank nàng

 121. La tri chân này lâu lâu ko xuất hiện, đùng 1 cái nhoi lên , cũng tội cho thân phận thứ nữ có cố gắng để sống tốt hơn chứ ko phải có ý xấu gì, nhắc đến em gái mới nhớ cô chị la tri nhã giờ này ko biết lăn lộn nơi đâu rồi. Mình đọc truyện muộn , có com từ đầu truyện mà ko biết có dk pass ko nữa, thôi thì cứ đọc tiếp vậy

 122. haiz, đúng là ý trời, hoặc là ý tác giả, suýt nữa thì xảy ra chuyện rồi, may mà anh La đã cảnh báo trước, may mà Diệu tỷ đến kịp lúc nếu không lúc anh về hai anh chị lại có khúc mắc với nhau, cũng tội nghiệp cho La Tri Trân thật, chỉ muốn tương lai tốt hơn thôi mà.

  • Đọc tới đây mới thấy triều đại phong kiến thật sự là đáng buồn. Nhất là số phận của những người con thứ, cố gắng lấy lòng người lớn trong nhà, khi được việc thì chỉ mong được nhìn một cái, còn khi làm sai thì luôn nghĩ đến cái chết để tạ tội. Thấy mạng người sao mà rẻ rúng. Hi vọng tam cô nương ko sao.

 123. Đúng là có 1 số chuyện dù biết trc nhưng vẫn xảy ra a. May mà chân tứ luôn trog trạg thái đề phòng chứ k thì tổ mẫu đi đời nhà ma rồi. Cũng tội e thứ nữ đó ghê. Sih ra mà k nuôi thì đumg sih.

 124. Chân Diệu vô tư không nghĩ nhiều thì lại là người may mắn, có phúc. Ngược lại những người dụng tâm nhiều, nghĩ mình khôn ngoan thì lại dỡ. Cũng may mà bà nội không saoo. Thật hết hồn một phen.

 125. Thật hết hồn một phen, tưởng lão phu nhân không qua được chứ, may mắn, qua trận này chắc là lão phu nhân chờ được đến khi có cháu đích tôn đây.
  Chân Diệu làm chủ mẫu cũng mệt, bao nhiêu việc đến tay, lại phải lo cho bao nhiêu người, làm không tốt thì chết.

 126. Khổ thân La Tri Chân, cũng chỉ là có lòng muốn làm Lão phu nhân vui ai ngờ … gây họa . Cũng may Chân Diệu linh tính thế nào xuất hiện – cứu được Lão phu nhân một kiếp …mong là cô bé vượt qua được mặc cảm này

 127. Oa LCT suýt hại chết lão phu nhân nhưng là cô bé đáng thương á
  Cuộc sống của thứ nữ phải cần tranh thủ thôi nhưng chưa j đi chịu chết thật ngu á !!

 128. Cám ơn các bạn đã dịch truyện ạ. bộ này quá hay luôn ý.
  không ngờ nữ tử cổ đại tuổi trên dưới 10 đã tính toán nhiều thế. muốn thành toàn chuyện của mình chẳng ngờ lại chuốc lấy xui xẻo.

 129. Đúng là nhiều khi người tính không lại với trời, suýt nữa tổ mẩu đi đời chỉ vì miếng bánh trôi. May mà có bạn nữ chính. Nhưng cũng khổ cho những thứ nữ, mệnh của họ cùng chỉ may hơn nha hoàn 1 chút thôi. Được thương thì muốn gi cũng được nhưng mà sai lầm 1 phút thôi là lại đánh đổi cả cuộc đời. Trong tập này thấy thương thay La Tri Chân

 130. Hôm nay mới đọc truyện này. Hay quá cám ơn bạn đã edit nhá. Xem tập này ta thấy La Tri Trân cũng tội nhỉ. Thực ra cô bé cũng không cố ý đúng không. Nhưng LTT là người không có trách nhiệm khi sai phải tìm cách sửa lỗi chứ sao lại chọn cách tự tử. Nhưng khi suy nghĩ quy định ngày xưa thì một thứ nữ mà làm bà nội chết chắc cũng khó sống dc. Nói chung thấy tội quá ở tuổi đó mình còn ăn chơi mà LTT đã phải suy tính cho tương lai. Hay vì cứ suy tính nên mới bị như vậy nhỉ.

 131. Chào bạn, mình biết đến bộ này hơi muộn, nhờ một bài review, đọc ngấu nghiến từ chương đầu tiên đến giờ không dứt ra được. Truyện thật sự rất hay, mình thích những chuyện nhẹ nhàng kiểu điền văn như thế này, cảm ơn các bạn đã edit và giới thiệu cho mọi người một truyện hay như vậy. ;22

 132. Ném khăn tay với ném hoa còn đc đi. Lại còn ném cả cá muối..hahaa..
  Truyện rất hay, cảm ơn các bạn edit nhiều nhá..^^ ;69

 133. Ta biết tới truyện này bên diendanlequydon.mà tới lúc đọc sắp hết truyện mới được thông báo là qua bên này xin pass.khổ thân ta qá mà.nếu biết sớm là truyện bên này ta đã qua bên này đào hố rồi chứ không đào hố bên kia.truyện này ta thấy rất hay.cảm ơn nhà mình nhiều ah.bây giờ ta sẽ bắt đầu cày cuốc cmt để được pass haha
  Tính ra lão phu nhân cổ hủ thật đấy.chỉ chút chuyện vậy mà để trong lòng suốt.k ưa thích CD nhiều nữa.tội nàng ấy.còn tam tiểu thư thì còn nhỏ nhưng cũng không phải là người xấu xa gì.chỉ muốn thể hiện để được yêu thuơbg thêm thôi.

 134. Ngay cả cách chia ly khi phải xa cách nhau vì chiến tranh của Chân Diệu và La đa nghi cũng hài hước như vậy, nên t tin tác giả là mẹ ruột, chỉ còn chờ La đa nghi đánh thắng trận và về vs Chân Diệu thôi. Và hy vọng là Lão thái thái sẽ hk còn bất mãn vs Chân Diệu nữa. Cám ơn các editor nhiều.

 135. Mấy cô nương cổ đại mà bày tỏ kiểu này chắc mấy soái ca không dám ra đường luôn quá! Mà không hiểu ở đâu ra cá muối có sẵn vậy nhỉ?

 136. Chưa từng thấy có cảnh chia ly nào lại mắc cười như vậykhông biết đến bao giờ đôi trẻ mới được gặp lại đây

 137. Phương Nguyễn

  Đúng là chạy trời không khỏi nắng mà. May mà Chân Diệu có đề phòng trước, lại biết cấp cứu nên cứu được lão phu nhân. Hy vọng La thế tử đánh trận sớm thắng sớm trở về.

 138. Phương Nguyễn

  Đúng là chạy trời ko khỏi nắng mà. Cũng may Chân Diệu biết cấp cứu, cứu được lão phu nhân.

 139. nhà nàng đăng toàn truyện hay. Mình theo dõi Tâm vũ nguyệt lâu lâu lắm rồi dấy. Truyện các bạn edit rất mượt, ra chuyện lại nhanh nữa. Nói thật là mình đói truyện rất lâu rồi, mãi mới kiếm dược bộ hay như vậy. Yêu các nàng nhiều~~~~~~Mọi người hãy cố gắng làm thêm nhiều bộ hay cho tui mình đọc nữa nha

 140. Cảm thấy vừa thường vừa ghét La Tri Chân nhé =.=
  Nhưng mà cảm thấy phúc khí của A Diệu cực đại quá huhu có nàng ra tay cứ như Hoa đà tái thế ấy =)))))
  Nếu Lão phu nhân mà có chuyện gì thì truyện vui cũng hóa buồn rồi :))
  ;69

 141. Tam cô nương đúng kiểu nhân vật hay tính kế rồi thể nào cũng gặp họa đã thế còn không chịu trách nhiệm chưa gì đã tự tử rồi. May mà Chân Diệu sức trâu mặt dày dám làm như thế với tổ mẫu chứ mấy bà nha hoàn chân yếu tay mềm mà ra tay là chỉ biết nhìn người khác chết thôi

 142. Diệu Diệu của long tôi mạnh bạo quá trời ạ. Tình cảm của ac tuyệt vời thật. Ghét Chân Tịnh thế chứ, sống 1 cuộc đời u ám nên luôn muốn ng khác u ám theo haizz

 143. Comment của các bác dài ghê. Trước h e đọc truyện k chịu comment. Chắc k bao h đc pas quá huhu

 144. Mình đọc được review về truyện nên mới dõi theo, cũng không để ý mà lên đọc qua DĐ LQĐ rồi sau mới biết truyện là từ lầu bên này huhu.. Mình cũng chỉ là đọc một lèo tới tận bây giờ vì truyện quá hay đi. Nên dù đã đọc tới c 470 cũng sẽ cố gắng làm theo để xin được pass. Mà nhìn một rừng comments kìa! Phải là quá thu hút đi. Cảm ơn các bạn đã dịch và chia sẻ truyện cho bọn mình <3

 145. Cuối cùng thì chân tịch sẽ ntn nhỉ. Đọc mà muốn vã chết mất… ;96 ;96 ; ;96 cơ mà ước dì có được tay nghề như kiểu kiểu ;08 ;08 ;08

 146. Cảm ơn bạn. Truyện rất hấp dẫn. Sẽ thật tiếc nếu ko có Pass mấy chương cuối

 147. MÌnh chẳng hiểu sao Tam cô nương lại nhảy hồ nhỉ, trong khi tổ mẫu bị nghẹn không gọi người thì thôi, còn hung hăng cái gì, chắc cũng không tốt đẹp gì

 148. Thấy tam cô nương cũng tội ghê. Chẳng qua là ng ta muốn tranh thủ hạnh phúc cho mình thôi. Đâu có ý muốn hãm hại đâu mà. Mong là ko có chuyện gì xấu sảy ra

 149. Woa, truyện được nhiều bạn ủng hộ ghê. Comment quá trời lun. Mà truyện đúng là hay thật. Nghĩ đếm Diêu Diệu ăn gà vịt quá trời chỉ vì tìm xương gà thích hợp là ta lại thán phục tác giả. Ta cứ nghĩ cô ấy đang mún nuôi con j để tìm đường chạy trốn, k ngờ lại làm dao. Thật thông minh ;61

 150. Truyện rất hay vui nữa. Mình đọc tới đoạn tam cô nương đem bánh trôi nước tới bị đổ mà lại còn chuẩn bị chén thứ2 mà cười ko ngừng được.

 151. Chân Diệu nóng đầu ném túi thơm, sau đó thì La thế tử nhận đủ loại ám khí từ bốn phương tám hướng, còn có cả cá muối =))) Rõ ràng là 1 cuộc đưa tiễn buồn thương lại thành hài kịch rồi, có còn để cho người ta đau buồn nữa không đây :))
  Còn vụ bánh trôi thật đúng là ý trời, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, Lão thái thái vẫn bị nghẹn bánh trôi, may mà có Chân Diệu cấp cứu kịp thời.

 152. Không biết có phải chân diệu là sao phúc tinh ko, nhưng mình thấy mỗi khi có chuyện gì mà có chân diệu là đều vượt qa hết. Nàng ấy may mắn qá ;69

 153. chết cười mất thôi… chưa từng thấy tướng quân nào dẫn binh xuất chinh mà được ưu ái chị em cả thành ném ám khí như vầy… rõ ràng phải là một màn chia tay mùi mẫn tình chàng ý thiếp, thế mà đến lượt LTT thì chỉ có một màn bỏ chạy trối chết… khổ thân anh ghê

 154. Nay Chân Diệu đã cứu được một bàn thua trông thấy, phá cứu hộ quá lưu loát và kết quả mỹ mãn. Giờ chị lao ra cứu Tri Chân nữa là thành chuyên gia cứu hộ chuyên nghiệp luôn. Các thành viên nhà lão nhị đều có thiên phú gây họa, may mà có Điền Tuyết cứu vớt đời Tam lang. May nữa là Chân Diệu cứu được tổ mẫu, không thì ta đau lòng lắm lắm!

 155. Ko biết khi nào Chân Diệu ms có con, đọc sốt ruột quá, chỉ sợ tình cảm lão phu nhân và Chân Diệu bị mất vì vụ này, may mắn đến giờ vẫn không sao, đặc biệt Chân Diệu còn cứu mạng lão phu nhân nữa. Mong cơ thể Chân Diệu tốt lên, sau đó sẽ sinh ra một tiểu thế tử đáng yêu nghịch ngợm :)) thích nhất trong truyện có mấy tiểu hài tử nghịch ngợm long trời lở đất. May mắn lão phu nhân ko sao.

 156. Trời luôn k đỡ đươc chị Diệu luôn. đọc đến đoạn ném hà bao à mà cười sặc nước .Người ta đưa tiễn thì thấy bùi ngùi sao đến chị Diệu thì thấy nó vi diệu quá trời.

 157. Chậc Diệu tỷ cũng thật biết tạo phong trào hà bao khăn tay cá khô bay tới Trình ca tới tấp, cảnh đang buồn hoá hài kịch.
  Mau là tổ mẫu không có vấn đề gì~ Diệu tỷ quá ngầu a!!!

 158. Nước mắt phượng hoàng

  Haizz, kể từ khi các nàng ra quy định comt xin pass các chương cuối thì mình kéo mỏi tay mới đến được đây nha!
  Kể cũng tội nghiệp tam cô nương, 1 thứ nữ con của nhị lão gia, gặp phải mẹ cả như Điền thị, rồi cả nhà nát bét như thế thì còn tương lai gì. Chỗ dựa duy nhất là tổ mẫu thôi. Kể ra nàng cũng biết tranh thủ nhưng k may mắn. May là CD cứu vấn tình thế kịp thời, chứ nếu k thì hậu quả k thể tưởng tượng rồi.

 159. Trẻ nhỏ thì hay có tính đố kị về yêu thương. Với 1 cô bé như Tri Chân thì cũng không ngoại lệ cho lắm, cô bé cũng không có ý xấu mà chỉ đang cố gắng tranh thủ tình cảm về cho cô bé chỉ vì cô bé là thân thứ nữ vốn thiệt thòi về tình thương
  Cũng may nhờ có Cẩn Minh báo trước cho Kiểu Kiểu mà Lão Phu Nhân thoát được 1 kiếp
  Càng đọc lại càng mê truyện này, mình cám ơn các beta nhiều nhiều

 160. Đọc truyện thấy hơi lạ có lúc khăn tay hà bao của các cô nương không thể để mất vậy mà trong truyện đã nhiều lần có cảnh ném khăn tay hà bao và các mỹ nam, lại rất nhiều người có tâm lý đám đông ném bất kỳ vật gì khó trong tay nhưng sử dụng đến cá muối thif đúng là cũng quỳ lạy rồi

 161. Đọc truyện thấy hơi lạ có lúc khăn tay hà bao của các cô nương không thể để mất vậy mà trong truyện đã nhiều lần có cảnh ném khăn tay hà bao và các mỹ nam, lại rất nhiều người có tâm lý đám đông ném bất kỳ vật gì khó trong tay nhưng sử dụng đến cá muối thif đúng là cũng quỳ lạy rồi
  Khổ thân là thế tử đã hai lần vì chân diệu chạy trốn khỏi ám khí của các cô nương ;29

 162. Theo kinh nghiệm nhiều năm đọc ngôn tình của mị thì chi tiết chân diệu đeo vòng cổ có đồng tiền cho la thiên trình thì thể nào cụng có cảnh LTT ra chiến trường bị đánh len,một kiếm trúng ngực nhưng lại được đồng tiề chắn chắ nên chỉ bị thuong nhẹ ,k nguy hiểm tính mạng.sau đó về nói với tổ mẫu thì thể nào chân diệu cũng sẽ càng được yêu thươnh thêm.

 163. Theo kinh nghiem nhieu nam doc ngon tinh cua mi thi chi tiet chân diệu đưa vòng cổ có đồng tiền cho LTT thì thể nào khi anh đánh giặc ngoài chiến trường sẽ bị bán lén ở ngực nhưng lại đc đồng tiền chắn bớt nên k bị nguy hiểm tính mạng.sau đó chân diệu xảy ra sai lầm gì đó nên bị tổ mẫu ghét thế là LTT nói cho tổ mẫu việc đó nên mới phí giải đc.

 164. May mà lão phu nhân được Chân Diệu cứu không thì thành cái chết lãnh xẹt nhất lịch sử rồi. Nghĩ cũng buồn cười bé La Tri Chân, chuẩn bị hẳn 2 chén bánh trôi, đọc mà không nhịn được cười. Không biết Lúc LTT chiến thắng trở về ăn món cá muối do La Diệu chuẩn bị sắc mặt sẽ ra sao haha thật chờ mong.

 165. Tg đối vs a La cũg thật kì lạ mỗi lần ra đường các cô nương đều xúc động đến mức muốn đập phá khổ a La hahaha. Ơn trời phật, ơn tg để tổ mẫu tai qua nạn khỏi còn La Tri Chân nv này từ lúc xh đến h đều gây rắc rối đág thg mà cx đág trách.

 166. chia ly tiễn biệt mà không khác gì Trạng nguyên dạo phố, túi thơm, khăn thêu, cả cá ướp mướp..haha.. ;94
  xong vụ việc bánh trôi này, thì khúc mắc giữa lão phu nhân và Chân Diệu chắc cũng kết thúc thôi..
  cảm ơn các edittor ^^

 167. Đọc đến khúc LTT ăn cơm mà mắc cười, ko biết hén ăn nhiều đến đâu mà bát cơm to thế, nào bỏ thịt cá rồi dùi gà,hehe. Cũng may nhờ Chân Diệu mà bà nội ko sao, chứ nếu bà nội có mệnh hệ gì ko biết LTT sẽ đau khổ như thế nào đây, Chân Diệu cũng sẽ ân hận cả đời mất, mặc dù ko phải lỗi của mình.

 168. Mọi người đều trách La Tri Chân nhưng mình lại cảm thấy cô ấy thật tội, sinh ra là thứ nữ thì phải làm mọi cách để được mọi người chú ý. Cô ấy chỉ muốn có một cuộc sống tốt hơn sau này, được gả cho một người có khả năng bảo bọc cho cô ấy. Tuy cô ấy làm mọi cách để lấy lòng lão phu nhân nhưng cũng ko ác như những thứ nữ khác.

 169. Truyện này mình đọc mấy lần rồi vẫn thấy hay !
  Nữ chính có sở trường nấu ăn , đây là điểm cộng sáng chói, phải nói là duy nhất. Tuy nhiên, vì là truyện ngôn tình nên hơi phi lý ở chỗ là thời gian chuẩn bị nguyên liệu + hoàn thành các món ăn có hơi quá . . .ưu ái cho nữ chính không ?

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: