Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 399+400

16

Chương 399: Khách từ phương xa tới

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Cho nên mặc dù chưa có hình thành linh thức nhưng Răng Nanh vẫn cảm thấy nguy cơ.

Qua một khắc đồng hồ sau, việc cắn nuốt mới hoàn thành. Nàng đem Răng Nanh cầm trong tay, tâm ý vừa động Răng Nanh lập tức biến thành bộ dáng của Yêu Sọ. Nàng chém thử lên cột đá, trên trụ lập tức xuất hiện một vết cắt thật sâu, mặt cắt còn có dấu vết đã bị đốt. Trường Thiên cùng nàng đều cảm thấy hài lòng, điều này nói rõ Răng Nanh đã kế thừa đặc tính của Yêu Sọ. Như vậy tiếp sau đây chính là lựa chọn cho Yêu Sọ máu huyết thích hợp.

Nơi này là địa phương nào? Là Thần Ma Ngục, hiện tại nhốt trên hai trăm loại yêu quái, trong đó lựa chọn ra loại thuộc tính thiên phú thích hợp là chuyện quá dễ dàng. Kết quả nàng đảo tròn mắt, đem chủ ý đánh tới yêu quái mạnh nhất – Trường Thiên.

“Thuộc tính thiên phú của chàng là gì?” Nàng mang vẻ mặt xấu xa cười hỏi.

Nha đầu này, lại dám đem bàn tính đánh trên đầu hắn “Làm cho nàng thất vọng rồi, năng lực thiên phú của ta chỉ có hai loại, cự mãng lực cùng sinh trưởng lực” Hắn lười biếng nói “Cái trước để gia tăng lực lượng thân thể, tác dụng của cái sau ở núi non Ba Xà nàng đã được thể nghiệm rồi”

“A? Thiên phú của chàng sao một chút cũng không giống kiểu trâu bò vậy?” Nàng quả nhiên vô cùng thất vọng.

“Nha đầu ngốc, nếu nói rõ ràng ra thì thực lực của ta vốn vô cùng mạnh, chỉ dùng một chút thiên phú cơ hồ là không có địch thủ. Nàng cho Răng Nanh hấp thu dạng đặc tính gì, mấu chốt là để cho nàng phối hợp sử dụng” Hắn nhân cơ hội chỉ đạo nàng “Trong chiến đầu biến đổi nhanh chóng, nếu vận dụng biện pháp thích đáng, dĩ nhiên có thể gây thương tổn lớn nhất cho kẻ địch” vừa dứt lời trong tay hắn xuất hiện bình lưu ly nhỏ, bên trong là vài giọt máu màu vàng của mình “Cầm lấy đi, bản thân mình phải nghĩ ra cách dùng”

Hiện nay, nàng đang đi tới đi lui trước đại lao, tù phạm nhìn ánh mắt của vị nữ ngục trưởng trước mặt, không biết tại sao trong lòng lại run rẩy không ngừng.

Ban ngày chiến đấu quá kịch liệt, nàng lại cùng khói đen giết chóc trong thức hải hồi lâu, quả thật có chút mệt mỏi, lập tức rời đi lấy nước tắm rửa. Sau đó ngã đầu ngủ. Cảm giác ngủ rất ngon, giấc mộng ngọt ngào, cho đến ba bốn canh giờ sau Thất Tử trở về mới đưa nàng từ trong mộng đẹp tỉnh lại.

Thất Tử rất căm tức. Chỗ ở Ẩn Lưu quá mức rộng lớn. Thanh Loan mới bay đến một phần ba lộ trình, Mất Hồn dẫn dược lực biến mất, nàng trực tiếp ngất đi, là Thất Tử chở nàng đi nốt đoạn đường còn lại. Vậy mà đông đảo cầm yêu thủ hạ của nàng nhìn hắn với ánh mắt như phòng sói, nhận lấy Thanh Loan, mặc dù không lên tiếng đuổi hắn đi, nhưng cũng không ôn tồn với hắn “Nếu không phải nể mặt chủ tử của các nàng ta đã sớm một quyền đập bẹp tất cả rồi” Hắn nói ầm ầm.

Nàng che miệng cười. Khí chất trẻ con này là bẩm sinh, Thất tử chỉ sợ khi thành đại yêu quái rồi, tính khí lưu manh trên người cũng không giảm nửa phân. Cộng thêm khổ người hắn vạm cỡ, từ Đại Bằng, Đông Thanh Hải, Cự Thứu ra, đa số cầm yêu am hiểu pháp thuật không phải là vật lộn, nên huyết khí dũng mãnh trên người Thất Tử quả làm cho người ta sợ. Thủ hạ của Thanh Loan chính là cầm yêu, chỉ sợ đã nghĩ rằng Thất Tử đối với thủ lĩnh của mình không có ý tốt, nên khách khí với hắn mới là lạ.

Ninh Tiểu Nhàn cố ý đưa tay vò rối lông trên cổ Thất tử, đón nhận ánh mắt oán hận của hắn “Thanh Loan hôn mê phải chừng mấy ngày nữa mới tỉnh, chẳng lẽ mỗi lần ngươi đi thăm lại phải đấu khí với bọn họ? Thanh Loan dù có thích ngươi đi nữa, nhưng cũng không thể bỏ qua lời nói của đám khuê mật, sớm muộn gì nàng cũng dao động”

Tức giận của Thất tử tiêu tán, bắt đầu lo lắng hỏi “Còn có thể như vậy sao?”

“Thanh Loan ở nơi này cũng gần ngàn năm, yêu quái theo đuổi nàng đếm không hết, sao không thấy nàng động tâm?” nàng phải nói tiểu tử này một chút “Vấn đề này, ngươi có từng nghĩ qua chưa?”

Hắn lắc đầu, ngơ ngác thật lâu giật mình nói “Chưa từng” rồi vội vàng hướng Trường Thiên truyền âm cầu cứu “Trường Thiên đại nhân, mau mau chỉ giáo cho ta”

Trường Thiên tức giận nói “Ta nào biết” lòng nữ nhân như kim đáy bể, đến hắn còn mò không thấu. Nếu không Ninh Tiểu Nhàn đã sớm bị hắn bắt tới, còn có thể chờ tới bây giờ sao?

Nàng mím môi cười. Những nam nhân này làm sao có thể biết, có một loại tình yêu có thể nảy nở từ trong sự đồng tình, thương cảm.

Nàng từ trong ngực móc ra mấy bình Ngưng hương lộ “Lần sau thời điểm đi qua đó, đoán chừng ngươi còn qua đó nhiều, ngươi đem mấy bình Ngưng hương lộ này làm lễ vật đưa cho người ta”. Ngưng hương lộ không chỉ có mùi thơm, còn có thể tăng nhanh tốc độ tu hành , đối với bất kỳ nữ yêu nào mà nói đều là vật không thể kháng cự. Nếu Thất tử dùng nó để thu mua lòng người thì không gì tốt hơn nữa. “Miệng ngọt một chút, gọi thêm mấy tiếng tỷ tỷ. Tầng thứ năm còn lưu lại mấy hộp điểm tâm từ sáng, ngươi cũng cầm qua lấy lòng các nàng đi”

Thất tử nghiêm mặt nhận lấy, ngập ngừng hai tiếng mới cười hì hì nói “Nữ chủ nhân, ngài thật là một người tốt”

“Hôm nay ngươi mới biết sao? Hiện tại ta muốn tu luyện, không có chuyện gì đừng tới làm phiền” dứt lời nàng chụp hắn ném ra ngoài.

Đêm hôm đó, nàng tựa trong ngực Trường Thiên cười ha ha không ngừng. Hắn bất đắc dĩ nói “Nàng lại còn thay người ta kéo tơ hồng”

“Chàng không cảm thấy đội ngũ của chúng ta, phàm nhân quá nhiều, người tinh thông thuật pháp quá ít sao? Ta, Đồ Tẫn và Thất tử, đều tinh thông vật lộn, lại không xuất ra được thuật pháp gì hay” nàng chọc chọc vào ngực hắn “Hôm nay Thanh Loan xuất ra thiên hỏa, uy lực mười phần, nếu có nàng bổ sung lực lượng, đội hình của chúng ta sẽ mạnh hơn. Rồi lại nói, khó có được khi Thất tử yêu thích một nữ nhân, sao lại không tác hợp?”

Hắn ngắt mũi nàng “Nàng a, chính là nhiều chuyện” nhưng giọng điệu lại tràn đầy sủng nịch.

Nàng vốn tưởng rằng, trước trận tỉ võ năm ngày này, sẽ được nghỉ vài ngày, nào biết ông trời chính là không nhìn được nàng rảnh rỗi.

Sáng sớm hôm sau, lãnh địa của nàng nghênh đón một vị khách không mời mà đến. Nói chính xác thì núi Ba Xà quá mức rộng lớn, diện tích phải bằng mấy châu lớn, Ẩn Lưu phải thiết lập phân cấp cơ cấu. Khu vực yêu chúng ở rất rộng lớn, theo phủ Phụng Thiên điều tra thì có hơn bốn mươi vạn yêu chúng, mỗi yêu quái lại có một lãnh địa riêng, yêu quái càng cường đại thì lãnh địa càng rộng lớn để ở, đây là lệ cũ của Ẩn Lưu.

Từ lần trước bị Hỏa Sư tử phá vỡ kết giới xông vào, nàng đã có được bài học, hiện tại đã đặt kết giới được Trường Thiên chỉ dạy, là kết giới cố định rất tốt có tên “Kết giới Lâm Mộc”, chỉ cần ngoại địch xuất thủ kết giới sẽ điều khiển tất cả cây cối trên lãnh địa của nàng ra chắn, cho dù là Lang Gia tự mình xuất thủ, ngay một lát cũng không cách nào loại bỏ nhiều cây đại thụ như vậy.

Lúc này người khách tới cũng rất lễ phép, sau khi kết giới lộ ra, chẳng qua là nhẹ ngàng gõ vào cây đại thụ gần đó, lễ phép báo cho chủ nhân nơi này có khách tới.

Người tới là một lão nhân mặc trang phục đen, râu tóc bạc trắng như tuyết, mỗi sợi đều được xử lý chỉnh tề, chòm râu quanh miệng được chỉnh lại hợp lý, lộ ra đôi môi có thần sắc hồng nhuận. Chỉ nhìn khí sắc này thôi, thật sự làm cho người ta liên tưởng tới Thái Thượng Lão Quân.

Lão đang tò mò gõ vào kết giới đại thụ, lúc Ninh Tiểu Nhàn đi ra, nhìn thấy một màn này khóe miệng không khỏi nở nụ cười. Có thể ở phía Tây đại lục gặp được người quen, duyên phận này cũng thật không mỏng.

Vị lão nhân này chính là đan sư đại thừa kỳ Từ Lộng U. Lần trước Ninh Tiểu Nhàn gặp lão tại nghi thức đại điển của Quảng Thành Cung. Mới có mấy tháng không thấy, trong khoảng thời gian này cũng có nhiều chuyện xảy ra, lần này gặp lại có cảm giác hoàn toàn khác.

Từ Lộng U lại không có cảm giác như thế, đại khác cuộc đời hắn trải qua quá phong phú, nhìn thấy nàng từ trong kết giới đi ra, ánh mắt sáng lên “Ninh tiểu hữu, đã lâu không gặp! Kết giới này thật tốt, mau mở ra để ta đi vào nghiên cứu một chút”

“Ngài trừ luyện đan, còn thích nghiên cứu kết giới, trận pháp sao?” Nàng cười cười, phất tay một cái để lão vào kết giới.

Mắt kết giới Lâm Mộc đặt ở gốc sồi trước phòng nàng. Thừa dịp Từ Lộng U tiến vào, nàng vào phòng chuẩn bị trà, lại đem điểm tâm nàng mới làm ra chiêu đãi lão. Mấy ngày này tu vi của nàng đã giống như bình nước đầy, chỉ cần thêm một giọt nữa sẽ tràn ra cho nên đang tạm thời không hấp thu thần lực trong Hóa Yêu tuyền nữa, chẳng qua mỗi ngày phải tập luyện thần thông, nên phải tiết kiệm được rất nhiều thời gian để làm đồ ăn.

Từ Lộng U cũng không làm bộ, cầm một miếng điểm tâm nhét vào trong miệng, lớn tiếng khen “Ăn ngon, Ẩn Lưu thiên tài địa bảo khắp nơi đều có, duy chỉ có thức ăn thì thật không ra hình dạng gì. Nhìn không ra nhóc con ngươi có tay nghề như vậy”

Nàng chỉ cười không nói, chờ Từ Lộng U uống ngụm trà lớn mới mở miệng nói “Chúc mừng Từ tiền bối, tu vi lại tăng tiến nhanh” Lần trước khi gặp Từ Lộng U, tuy lão mang dáng vẻ tiên phong đạo cốt nhưng vẫn còn chút hương vị của tiền bối cao nhân. Lúc này gặp lại, khí thế cả người trở nên thân cận hơn, cảm thụ như gió xuân. Nàng biết Từ Lộng U cả đời say mê đan đạo, đối với tu luyện cũng không theo đuổi gì, vì vậy vẫn tu luyện theo hướng tự nhiên hài hòa. Thế nhưng khí thế hiện tại của lão hoàn toàn thay đổi, thấy rõ đạo tâm của lão càng thêm sáng rõ.

Nghe lời này, Từ Lộng U lập tức ngưng động tác, kinh ngạc nhìn về phía Ninh Tiểu Nhàn “Ngươi có thể nhìn ra được? ha ha, mấy tháng không thấy, tiểu cô nương ngươi dường như cũng thay đổi không ít”. Ở Quảng Thành Cung, ở giữa lông mày cô nương trước mặt còn có chút ngây thơ, phảng phất như dòng suối trông thấy đáy, hiện tại con ngươi vẫn linh động như cũ, nhưng lại trở nên tự tin, trấn tĩnh, mơ hồ còn lộ ra mùi vị thị huyết. Lão nhìn thấy loại khí chất này ở nhiều Đại yêu hoặc thượng tiên, xem ra tiểu cô nương này cũng trải qua chuyện nhuốm màu, cũng là người ăn mặn.

Nàng bưng trà lên, uống một hớp “Từ tiền bối lần này tới, có gì chỉ giáo?”

Hai chữ chỉ giáo, có một loại ý khiêu khích, nhưng từ trong miệng nàng nói ra lại làm cho người ta cảm thấy thành khẩn. Từ Lộng U có thể cảm nhận được thiện ý của nàng, nghe vậy để chén trà xuống, vẻ mặt nghiêm túc, hướng nàng khom người xuống “Từ mỗ không ngờ ở nơi này gặp cô nương. Chỉ với chuyện giải dược ôn dịch, Ninh tiểu hữu đã có đại ân với khắp thiên hạ, Từ mỗ bái phục!”

Chương 400: Có Lão Nhân Như Có Bảo Bối

Sau khi ôn dịch bộc phát, lão theo lời mời của Phủ Phụng Thiên, cùng các đan sư khác nghiên cứu giải dược, đột nhiên lại nhận được tin từ Mịch La, nói ở Phương Tây có đan sư đã nghiên cứu chế ra được giải dược, hơn nữa đã trải qua thử nghiệm, giải dược có hiệu quả!. Tin tức tốt này đối với các đan sư không khác gì sấm sét giữa trời quang, phải biết rằng nhiều người như vậy tụ chung một chỗ trao đổi ý kiến, kinh nghiệm, lại không bằng đầu óc của một người! Mịch La biết Từ Lộng U và Ninh Tiểu Nhàn từng có qua lại, nên chuyện này cũng không gạt lão. Vừa nghe thấy là kiệt tác của tiểu cô nương này, Từ Lộng U đầu tiên là kinh ngạc không dứt, sau cũng chỉ có thể cảm thán tự đáy lòng, quả nhiên trường giang sóng sau đẩy sóng trước, sóng trước chết trên bờ cát.

Tin tức này như sóng lớn, ngắn ngủi hai tháng đã truyền khắp đại lục. Dĩ nhiên, tùy theo sự liên thủ giữa các tiên môn và yêu tông mà tình hình bệnh dịch rất nhanh được khống chế. Cho đến trước khi Từ Lộng U rời đi, Trung Bộ và Nam bộ cơ bản đã tiêu diệt được bệnh dịch.

Tra căn nguyên, từ việc Ninh Tiểu Nhàn đưa ra phương thuốc, cộng thêm việc Ninh Vũ không biết vô tình hay cố ý phái rất nhiều người đi lại quanh đại lục, tuyên dương xuất xứ của giải dược, cho nên mặc dù đại đa số mọi người không biết cô nương nghiên cứu ra giải dược tên Ninh Tiểu nhàn, nhưng lại biết được có một thiên tài đan sư vùng Tây Bộ cống hiến phương thuốc, giải cứu vô số lê dân, dân gian thậm chí còn có dân chúng tôn nàng làm Dược Thần, dựng đền mỗi ngày cung phụng.

Nhưng Ninh Tiểu Nhàn cũng hiểu được, công thần chân chính của giải dược chính là Trường Thiên và Cùng Kỳ trong Thần Ma Ngục, vì vậy hiện tại thấy đại lễ như vậy, liên tục khoát tay nói “Là may mắn thôi, chỉ à vận khí trùng hợp. Khụ, sao Từ tiền bối lại xuất hiện ở Núi Ba Xà?”

Ẩn Lưu ý nghĩa tên gọi đã là người lạ chớ lại gần, hơn nữa còn không hoan nghênh con người tiến vào, Từ Lộng U là nhân loại thuần khiết, làm sao lại công khai xuất hiện ở đây?

Kết quả là lời này dường như động tới niềm tự hào của lão đầu tử, nét mặt già nua nhất thời như hoa nở rộ “Ngày mai chính là ngày Long Tượng quả chín, môn chủ Ẩn Lưu đặc biệt mời ta tới phẩm thành quả. Loại dược liệu này vài nghìn năm trước đã ngừng sinh trưởng, cuộc đời này Từ mỗ có thể nhìn thấy được, quả là niềm vinh hạnh lớn”

Nghe xong lời của hắn, Ninh Tiểu Nhàn mới biết được, thì ra loại quy định này, quả nhiên cũng như quy định loài người. Cho dù Ẩn Lưu bày ra tác phong loài người không được tới gần, nhưng đối với người có đan đạo cao thâm như Từ Lộng U lại tỏ ra tôn kính. Ẩn Lưu đóng tại nơi thâm sơn cùng cốc, lại chưa từng đào tạo được đan sư cao cấp, muốn có luyện đan sư thâm hậu là không có khả năng. Ninh Tiểu Nhàn trước kia vẫn cho là Từ Lộng U luyện chế ra Hóa Thừa Đan, trợ giúp tu sĩ đánh sâu vào Đại Thừa Kỳ mà nổi tiếng thiên hạ, hôm nay mới biết, bản lãnh lớn nhất của người này lại là phương thuốc cải từ hồi sinh.

Đan đạo từ thượng cổ tới nay không chỉ không suy bại, ngược lại càng ngày càng phồn vinh, trong đó có hơn một nửa là cống hiến của tu sĩ, Từ Lộng U chính là một nhân tài kiệt suất trong số đó. Lão say mê đan đồ, cơ hồ đến mức mất ăn mất ngủ, hơn nữa lão cũng là một thiên tài. Phương thuốc dân gian vào tay lão sau ba bốn lần cải tạo thay đổi thành phần, dược hiệu hoàn toàn thay đổi, hoặc thậm chí có thể nâng cao tác dụng hơn nữa. Tựa như đơn thuốc Thanh Hư Đan lão từng đưa cho Ninh Tiểu Nhàn chính là một phương thuốc điển hình.

Phải biết rằng, đan đạo cùng rất nhiều tài liệu cổ xưa quý giá, qua hai lần đại chiến tới nay, rất nhiều dược liệu trân quý không chịu nổi chiến hỏa, vĩnh viễn biến mất. Một số tông phái cho dù nắm được phương thuốc thần kỳ cũng không có dược liệu để luyện chế thành phẩm. Ẩn Lưu là đại yêu tông truyền thừa hơn ba vạn năm, các phương thuốc dân gian trong tay đếm không xuể, lúc này tác dụng quý giá của Từ Lộng U liền có chỗ sử dụng. Theo lão đầu tử này nói, lão đã vì Ẩn Lưu cải tạo hơn hai mươi phương thuốc dân gian, và khôi phục hai mươi lăm loại dược liệu.

Nàng nghe thấy hai mắt sáng lên. Thành tựu đan đạo của nàng tới cảnh giới này, cũng biết cải tạo phương thuốc giân gian cần hai điều kiện tất yếu: đầu tiên là Từ Lộng U đối với nguyên lý thẩm tách của phương thuốc dân gian phải vô cùng thấu hiểu, tuyệt đối không thể bỏ qua. Riêng điểm này, đa số đan sư đều không thể làm được, tựa như hiện đại xe hơi chạy đầy đường, nhưng có bao nhiêu chủ xe biết về động cơ xe, biết tên từng bộ phận trên xe của mình, còn nói tới chuyện sửa chữa gì chứ? Mười người có một người biết được đã là con số không tệ.

Điều kiện thứ hai, đan sư cần có kiến thức cùng trí tưởng tượng về dược lý vô cùng phong phú, mới có thể tiếp tục cải tạo phương thuốc, hơn nữa cần phải có lòng kiên trì mới làm được. Một phương thuốc cải tạo thành công tất nhiên cần hàng trăm ngàn lần thất bại làm bước đệm, nên mới nói thất bại là mẹ của thành công. Ít nhất Ninh Tiểu Nhàn tự nhận mình không có loại tinh thần tiêu tốn thời gian vào hoạt động này.

Nàng như vậy, Trường Thiên cũng thế mà Cùng Kỳ cũng không khác gì, căn bản đều là dựa vào phương thuốc dân gian để luyện chế. Nhìn người ta đây mới là thiên tài, đây mới là đan sư chính tông! Ngay cả người tâm cao khí ngạo như Trường Thiên cũng không khỏi bội phục, cho dù ở thời kỳ thượng cổ, nhân vật kỳ tài có một không hai như vậy cũng không thường gặp được.

Đối với Từ Lộng U mà nói, núi Ba Xà là địa phương hết sức thần kỳ, nơi này thiên tài địa bảo sinh trưởng cực kỳ tốt, hơn nữa so với các nơi khác trên đại lục thì cao hơn không biết bao nhiêu lần. Với một đan sư mà nói, còn có gì hạnh phúc hơn cuộc sống được vây quanh bởi thảo dược? Bây giờ lão đã trở thành một trong số rất ít thượng khách của Ẩn Lưu. Lần này Long Tượng Quả thành công thu hoạch, hơn nữa lại là lượt thu hoạch đầu tiên, đan sư thứ nhất mà Ẩn Lưu muốn mời chính là Từ Lộng U.

Vì trận đại chiến hôm qua, Thanh Loan vẫn hôn mê bất tỉnh, lại bị Thất Tử làm rối từ bên trong, yêu chúng Ẩn Lưu cũng không yên tâm, mời riêng Từ Lộng U tới trị liệu. Lão hỏi qua toàn bộ quá trình chiến đấu, sau đó nghe tên đan dược Thất Hồn Dẫn, khó gặp khi lão kích động, nhịn một buổi tối, trời chưa sáng đã chạy tới nơi ở của chủ nhân viên thuốc đó – Ninh Tiểu Nhàn.

Tiểu cô nương này, mỗi lần gặp mặt lại đem đến cho lão một nỗi vui mừng to lớn. Lão thầm nghĩ.

Đều nói, nhà có lão nhân như có bảo bối, cổ nhân nói thật không có sai. Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn thầm có một tính toán khác. Ẩn Lưu là cơ nghiệp của Trường Thiên, nàng cũng da mặt dày nhận thành địa bàn của mình … trong tương lai không xa. Nơi này thừa thãi các loại dược liệu, đối với đan sư như Từ Lộng U mà nói thì đó là điểm hấp dẫn chí mạng. Hết lần này tới lần khác, nàng lại nghe nói, các vị đan sư cao nhân tiền bối đều đã thành hư ảo, nói cách khác lão là người duy nhất còn tồn tại.

Tán tu không môn không phái, tu hành so với tu sĩ bình thường khó khăn hơn rất nhiều. Từ Lộng U lại không có loại khó khăn này, với thân phận và địa vị của lão, các đại môn phái đều muốn cung phụng lão làm thượng khách. Chẳng qua lão đầu tử này lại không ra nhập bất kỳ môn phái nào, điểm này quả thật không tưởng tượng được.

“Nếu Ẩn Lưu có thể bỏ qua thiên kiến bè phái, hướng hắn đưa một cành ô liu, lão đầu tử này nhìn nể tình các loại thảo dược chân quý, bảy phần sẽ đồng ý” Nàng tâm niệm vừa chuyển, hướng Trường Thiên thì thầm.

“Đưa cành ô liu là có ý gì? Đưa cho hắn một nhánh ngô đồng sau lôi kiếp còn có thể” Hắn không hiểu nàng đang nói cái gì.

“Được rồi …” nàng nhìn lão nhân trước mặt, càng nhìn càng cảm thấy từ mi thiện mục. Chờ sau khi Trường Thiên được tự do, nàng nhất định sẽ thu Từ Lộng U vào Ẩn Lưu, trong lòng nàng âm thầm quyết định.

Từ Lộng U bỗng thấy rùng mình, không hiểu thân thể làm sao, lại cảm thấy lạnh. Nhưng sau khi trấn tĩnh lại, cũng nhớ ra mục đích của chuyến đi này “Khụ, Ninh tiểu hữu, phối phương Thất Hồn Dẫn của ngươi, có thể cho Từ mỗ xem một chút không? Đó là khởi tử hồi sinh a, chậc chậc, ta cũng chỉ từng được biết về tên của loại kỳ dược này trong sách cổ, còn chưa có phúc được tận mắt thấy dược” Dứt lời đôi mắt trông mong nhìn nàng. Yêu cầu xem phương thuốc dân gian của người ta, điều này thật sự rất vô lễ, nhưng ai bảo đây lại là phối phương lão có hứng thú nhất chứ?

Ninh Tiểu Nhàn lại không bị ánh mắt vô tội của lão đả động, lãnh tĩnh ngồi đó. Với đan đạo mà nói, phối phương có thể nói là cơ mật không thể tiết lộ, chỉ sợ với người điên cuồng cải tạo phối phương như Từ Lộng U mà nói, dù muốn phá nát quy tắt, trả giá thật nhiều cũng vẫn muốn xem qua.

Trong khi nàng đang trầm ngâm, thời gian từ từ trôi qua, trong lòng Từ Lộng U ngày càng gấp gáp, thật vất vả mới chờ được nàng mở miệng “Cái này, cũng không phải là không thể …”

Từ Lộng U sống gần ngàn tuổi, là người tinh ranh bực nào, nghe vậy cũng biết nàng muốn nói điều kiện rồi, trong lòng vui mừng nghĩ, có điều kiện thì sẽ thương lượng được, chỉ sợ người không đề cập điều kiện thôi. Tiểu cô nương trước mắt chậm rãi nói “Từ tiền bối, ngày mai là ngày thu hoạch Long Tượng quả, nhưng tư lịch ta còn thấp, sợ rằng vô duyên phẩm quả, người có thể mang ta đi cùng không?”

Từ Lộng U kinh ngạc, sau đó cất tiếng cười to “Ninh tiểu hữu chính là anh hùng không kể tuổi tác, cần gì phải đem mình giấu sâu như vậy? Theo ta biết, Ẩn Lưu cũng không cứng nhắc như vậy, luôn luôn cầu hiền tài. Nếu ngươi đem việc chế tạo giả dược ôn dịch nói rõ với Ẩn Lưu, bọn họ sẽ mời ngươi vào Tiên thực Viên, liệt danh đan sự ngoại hạng, sau này được hưởng đãi ngộ hạng ưu. Phẩm Long Tượng quả chỉ là việc nhỏ, haha, còn cần ta dẫn đi sao?”

Ninh Tiểu Nhàn trợn mắt há mồm, ngay cả lời nói cũng lắp bắp “Ta … Ta mới đến không lâu, nên không biết a”

Nàng tới Ẩn Lưu vẫn chưa quen với cuộc sống nơi này, trước sau không có người nào nói với nàng chuyện này. Thanh Loan biết nàng biết luyện đan, lại không biết thành tựu của nàng tinh thâm tới đâu. Ẩn Lưu nhân tài đông đúc, Ninh Tiểu Nhàn tông lịch trong môn phái còn thấp, Thanh Loan tất nhiên sẽ không nói với nàng điều kiện vào Tiên Thực Viên.

Thì ra nàng đã sớm đạt đến tiêu chuẩn, nếu sớm biết chuyện này nàng đã sớm vào Tiên Thực Viên, hiện tại nói không chừng nàng đã đem mầm Long Tượng Quả thu vào tay rồi, cần gì tiêu tốn thời gian một tháng tham gia cái tỉ võ gì đó nữa?

Thời gian một tháng quý giá a! Nàng mơ hồ muốn hộc máu đấm ngực dậm chân. Quả nhiên lực lượng rất là quan trọng, nàng một lần nữa nhận được bài học từ việc này. Nhưng cách thời gian tỉ võ còn có ba ngày, lúc này tính toán cũng không có ý nghĩa gì nữa. Aiz đàng hoàng tham gia thôi.

Từ Lông U đột nhiên nghĩ ra gì đó “Ngươi mới đến không lâu? Ninh tiểu hữu, ngươi rốt cuộc đã ở đây bao lâu? Ẩn Lưu không thu nhận tu sĩ loài người, chẳng lẽ ngươi … ngươi…?” Vị tu sĩ tiên phong đạo cốt cà lăm nói. Hai lần gặp mặt, lão chưa từng cảm nhận được yêu khí trên người đối phương, nhưng Ẩn Lưu làm sao có thể thu nhận con người chứ?

 

Discussion16 Comments

 1. Răng nanh lại thêm đặc tính mới rồi, càng ngày càng lợi hại. TN cũng lớn gan ghê đánh cả bàn tính lên TT ca cơ đấy.
  TN lại định làm bà mai cho Thất tử rồi. Quả này ôm thanh loan về chỉ là sớm hay muộn thôi.
  Ở chỗ này vậy mà lại gặp TLU. Không biết sau này liệu TN có thu đc lão về dưới trướng không đây. Thu đc thì sẽ là lợi lớn cho ẩn lưu của TT ca rồi.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 2. TN chưa gì đã xem ÂL cũng là của mình rồi còn tâm tâm niệm niệm lôi kéo nhân tài cho ÂL nữa chứ haha
  NTN lại thành bà mai rồi, TL sau bao lâu sẽ về với đội của TT đây hiha
  NTN dám đánh chủ ý lên TT rồi còn cả TLU nữa, tỉ thật tham lam mà. Hóng chương sau quá, ngày có cả quyển mà đọc thì thật hạnh phúc ak . Thank editor nhé

 3. Nàng thật thích làm bà mai nha. Thất tử không biết có thành công với việc rước bà xã về nhà không đây?
  TLU giờ hiện tại là khách quý của an lưu n mà nàng chưa gì đã nghĩ đến việc thu người ta về dưới trướng của mình . Cung như đang đánh chủ ý tới thành loan đó .
  Không biết trong trận đấu sắp tới có bất ngờ gì không?

 4. Từ Lộng U không ngờ lại tới Ẩn Lưu làm khách. Ninh Tiểu Nhàn ngày càng giảo hoạt, đánh chủ ý lên Thanh Loan với Từ Lộng U. Bây giờ thì Ninh tiểu Nhàn nổi tiếng rồi, tiên y cứu bao nhiêu người khỏi dịch bệnh, danh tiếng lan xa. Thất Tử mắc cười quá, suốt ngày nổi nóng như đứa trẻ. Ninh Tiểu Nhàn y như mẹ hắn, chỉ hắn cách cua gái. Đọc mà chết cười mất thôi. Không biết khi Từ Lộng U hỏi Ninh Tiểu Nhàn hỏi nàng là người hay yêu, Ninh Tiểu Nhàn trả lời sao đây.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 5. Hihi… thấy cảnh mấy tù nhân trong thần ma ngục run sợ khi nhìn thấy Nhàn tỷ đi qua đi lại mà ta thấy hài hước quá đi nha ^^… cũng lâu rùi giờ mới tháy Từ Lộng U ah… mà Nhàn tỷ định dụ dỗ ông ấy về với phe mình mới ghê chứ ^^… còn có ý định làm mai mối Thanh Loan với Thất Tử ^^… thật trông mong nhóm sau này của tỷ quá ^^… mà không bít Từ Lộng U sẽ kinh ngạc như thế nào khi bít Nhàn tỷ không phải là người nữa nhỉ ^^… chắc sốc lắm đây… ta thật mong đến ngày tỷ võ ah… thật mún thấy cảnh tỷ ấy oánh nhau như thế nào ah ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 6. Chẳng qua lão đầu tử này lại không ra nhập bất kỳ môn phái nào, điểm này quả thật không tưởng tượng được —> gia nhập
  Nếu Ẩn Lưu có thể bỏ qua thiên kiến bè phái, hướng hắn đưa một cành ô liu, lão đầu tử này nhìn nể tình các loại thảo dược chân quý, bảy phần sẽ đồng ý —> trân quý
  dù muốn phá nát quy tắt, trả giá thật nhiều cũng vẫn muốn xem qua —> quy tắc
  Nếu ngươi đem việc chế tạo giả dược ôn dịch nói rõ với Ẩn Lưu —> giải dược

 7. giờ ông lão mới nhận ra vấn đề quan trọng nhất à. dù sao đa phần mọi người đều tin chị nhàn là người chứ ko phải yêu. ai bảo chị tu luyện yêu pháp đặc biệt lại còn khủng bố như vậy chứ. 3 ngày sau thi đấu oy ko biết chị nhàn có lấy đc long tượng quả ko nữa. hồi hộp quá

 8. Không nghĩ người đến lại là Từ U Lộng. Tiểu Nhàn chưa gì đã xem Ẩn Lưu là của mình rồi đã bắt đầu tính toán lôi kéo nhân tài vào Ẩn Lưu. Ở đâu thực lực cũng được đề cao tại Tiểu Nhàn không thể hiện nên uổng phí mất một tháng dài nằm chờ ở Ẩn Lưu

 9. Răng Nanh đã cắn nuốt xong Sọ Yêu rồi, chính thức nâng cấp vũ khí của Nhàn tỷ lên một tầng mới. Có thể hấp thu thuộc tính trong máu của bất kỳ yêu quoái nào.
  Không ngờ trong Ẩn Lưu lại gặp được Từ Lộng U, lại bị Thất Hồn Dẫn của Nhàn tỷ thu hút. Nhàn tỷ địnhdựa vào hắn để đến gần giống Long Tượng quả hỏi ra mới biết tự mình tỷ có thể tiếp xúc từ Ẩn Lưu. Haiz…uổng công mưu tính lâu nay.
  Tỷ chuẩn bị cho cuộc chiến giành Long Tượng quả thôi.
  Thanks các nàng đã edit.

 10. hắc hắc đúng là NTN có khác ngay cả TLU mà chị cũng đánh chủ ý được, cơ mà chị tự xem mình là người của anh thiên rồi , còn lo nghĩ cho tương lai của anh nữa chứ……

 11. Răng Nanh sau khi cắn nuốt Yêu Sọ đã kế thừa đặc tính của Yêu sọ.
  Ninh Tiểu Nhàn gặp lại Từ Lộng U ở Ẩn Lưu, Từ Lộng U đến để phẩm Long Tượng quả chín. Chưa gì mà Ninh Tiểu Nhàn đã nghĩ là sau này sẽ thu Từ Lộng U vào Ẩn Lưu dưới trướng của Trường Thiên và nàng.
  Nàng muốn được đi cùng Từ Lộng U phẩm Long Tượng quả để biết nhiều hơn về quả này, Từ Lộng U đồng ý với điều kiện nàng đưa cho hắn phương thuốc dân gian Thất Hồn Dẫn. Hắn cũng không có ý muốn ham của, chỉ muốn giảm bớt ảnh hưởng của phương thuốc này thôi, cũng giống như người tài muốn chinh phục thử thách ấy mà.
  Truyện hay lắm, mình cảm ơn các bạn edit truyện nha

 12. Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  Thất Hồn Dẫn / Mất Hồn dẫn ———–> Hoàn Hồn Dẫn?? (chương 389+390)
  hắn vạm cỡ, từ Đại Bằng —————–> trừ??
  Thất Tử / Thất tử
  Ngưng hương lộ —————————> Hương
  Phủ Phụng Thiên / phủ Phụng Thiên
  đại thừa kỳ / Đại Thừa Kỳ
  đại khác cuộc đời hắn ———————> khái
  Hóa Yêu Tuyền / Hóa Yêu tuyền
  Trung Bộ – Nam bộ
  Ninh Tiểu Nhàn / Ninh Tiểu nhàn
  chỉ à vận khí trùng hợp ——————–> hợp
  phương thuốc giân gian ——————-> dân
  Long Tượng quả / Long Tượng Quả
  lại không ra nhập bất kỳ ——————-> gia??
  thảo dược chân quý, bảy phần ————> trân
  người tinh ranh bực nào ——————-> bậc
  chế tạo giả dược ôn dịch ——————> giải
  Tiên Thực Viên / Tiên thực Viên
  liệt danh đan sự ngoại hạng —————> sư??
  ==================================================================
  Cuối cùng mới nói đến vấn đề ta muốn biết, lại hết chương, gặp TLU rồi thì TN làm sao giải thích mình là yêu quái đây??? Haiz… chắc cũng ko nói rõ đâu, dù ta thấy có cảm tình với TLU nhưng chuyện cơ mật như vậy, TN rất giữ kín!
  Cứ tưởng ko ai biết TN chế được giải dược ôn dịch chứ, ai dè có Ninh Vũ tuyên dương, dù là phàm nhân ko biết nhưng chắc đa số cao tầng đều biết a~ Ko biết TN có nhận được chút công đức nào ko nữa.

 13. Hờ hờ, trên đời này cũng chỉ có mình Tiểu Nhàn mới dám tính toán trên đầu Trường thần thú thôi à nha, lại còn nhìn ngó người ta như thế nữa chứ.

  Giải dược mặc dù là của Tiểu Nhàn nhưng mà người thi hành lại là người khác vậy thì có nhận được công đức không nhỉ, tích góp công đức sau này có lôi kiếp thì chắc cũng có phần thành công cao hơn.

  Từ Lộng U già mà không cao ngạo, hiền hòa quá chừng. Tiểu Nhàn lại còn tính toán sau này hốt ông ý vào Ẩn Lưu làm của riêng nữa chứ :)))

 14. Cẩm Tú Nguyễn

  TN lại muốn làm người se tơ hồng cho TT nữa, Răng Nanh cắn nuốt thành công rồi, thêm tính năng mới, sau này sẽ hỗ trợ thêm cho NTN, Chưa gì đã muốn cầu thêm nhân tài cho Ẩn lửu rồi, đúng là suy nghĩ cho TT quá mà

 15. Nhàn tỷ chỉ giỏi tính toán người khác mà. Đến ông già cũng không tha ;14 Thiên ca lạc hậu quá, không hiểu cách ví von của Nhàn tỷ. Hì hì

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: