Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 397+398

12

Chương 397: Yêu Sọ Nghịch Thiên

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng thoáng cái nói trúng tâm sự của Lang Gia, hắn không nhịn được biến sắc. Đối với nơi ở của Ẩn Lưu, hắn và tất cả yêu chúng Ẩn Lưu đều có tâm tính phức tạp giống nhau, vừa thống hận vĩnh viễn bị trói buộc ở đây, lại có tình cảm cùng lòng biết ơn với núi Ba Xà, tình cảm này khắc sâu trong thần hồn hắn, là sự nhớ nhung không thể bôi xóa được. Tựa như một đôi mẫu tử tình cảm không mấy tốt đẹp, nhi tử cảm thấy mẫu thân càm ràm nhiều chuyện, một lòng muốn độc lập sống riêng ở ngoài, nhưng nếu có người dám nói bậy về mẫu thân mình, hắn sẽ không nhân nhượng mà chiến đấu.

Vừa giống như rất nhiều sinh viên đại học đều có tình cảm với trường cũ của mình, bản thân có thể tìm ra trăm bệnh ngàn tật của trường, nhưng chỉ cần người khác mắng bên tai một câu, sẽ không tiếc vạch mặt đối chọi với người đó.

Lang Gia đối với núi Ba Xà cũng vậy, mặc dù tâm tâm niệm niệm hướng tới thiên địa rộng lớn, nhưng Âm Cửu U muốn mượn tay hắn để đối phó với Ẩn Lưu thì trăm triệu lần không thể! Nay hắn biết được trên đời có loại “Canh” như vậy, nội tâm vẫn quấn quýt chưa thể đoạn tuyệt.

“Hắn nghĩ tới điều này, sao bổn tiên lại có thể không lưu hậu chiêu chứ?” Hắn hừ một tiếng, sau đó đánh giá trên dưới nàng nói “Ngươi đối với bí sự giữa Ẩn Lưu và ÂM Cửu U, cũng hiểu rất rõ ràng a?”. Nghe Thanh Loan nói, cô gái này mới gia nhập Ẩn Lưu chưa đầy một tháng, lại biết được những bí mật mà rất nhiều lão nhân Ẩn Lưu cũng không biết, xem ra là có chuẩn bị mà đến.

Nàng cười một tiếng, không trả lời thẳng vấn đề này “Ngài dĩ nhiên có lưu hậu chiêu để đối phó hắn. Có điều, Âm Cửu U là ma đầu thượng cổ, bản lĩnh của hắn cũng không thể đánh giá theo lẽ thường” Nàng dừng một chút, rốt cuộc ném ra một quả bom “Lại nói, ta có phương pháp giải quyết an toàn hơn, có thể giúp ngài tự do ra vào núi Ba Xà mà không bị trói buộc ước thúc gì?”

“Ngươi nói cái gì?” Hắn cho là mình nghe lầm.

Ninh Tiểu Nhàn hít sâu một hơi, nói trắng ra “Ta nói, ta có biện pháp giúp cho ngài có thể rời khỏi núi Ba Xà, không bị Ba Xà sinh trưởng lực trói buộc”

Trong sân một mảnh tĩnh lặng đè nén.

Mấy hơi thở sau, trong mắt Lang Gia cũng muốn đọng ra băng. Lại thở ra mà cười “Lá gan của ngươi thật không nhỏ, dám đem ta ra làm trò cười?”. Thiên tử nổi giận còn có thể máu chảy thành sông, huống chi hắn còn là một tiên nhân. Thanh Loan vừa mới giải tán yêu chúng. Vừa đi tới phía sau hắn, đã cảm thấy áp lực trên người như núi, hô hấp cứng lại, không nhịn được hoảng hốt. Hai người trước mắt hiển nhiên là đang truyền âm nói chuyện riêng, cũng không biết Ninh Tiểu Nhàn nói cái gì, khiến Lang Gia kích phát sát khí ra ngoài như vậy.

“Lời này sai rồi. Trước kia ngài có từng ngờ tới trên đời lại có kỳ vật như “Canh” có thể cởi bỏ trói buộc của sức mạnh Ba Xà chưa?” Ninh TIểu Nhàn xem như không thấy sát khí hùng hậu của hắn, nghiêm túc nói “Không ngờ sao? Nếu như thế, trên đời sao lại không thể có biện pháp thứ hai, có thể giải trừ tói buộc Ba Xà lực?”

Hai mắt Lang Gia nhìn chằm chằm nàng. Bên trong đó có sự thư thái, tự tin, hoàn toàn không có bất an cùng sợ hãi. Hắn thống lĩnh Ẩn Lưu đã lâu, khí chất của hắn có sự ảnh hưởng sâu sắc, các yêu chúng thấy hắn cũng sợ tới tay chân mềm nhũn, tiểu cô nương này trời sinh lá gan lớn, hay thực sự có bản lĩnh này? Lang Gia mặc dù quanh năm ở trong Ẩn Lưu, ít cùng ngoại giới tiếp xúc, nhưng dù sao cũng là thống lĩnh một phái, kiến thức so với yêu quái bình thường phong phú hơn rất nhiều. Nghe nàng nói như vậy, đúng là có mấy phần đạo lý, tim không nhịn được đập thình thịch.

Chẳng qua tin tức này cũng quá ngoài dự liệu của hắn. “Ngươi nói ngươi có biện pháp giải trừ trói buộc Ba Xà lực cho ta?” Hắn trực tiếp hỏi.

“Đúng!” Nàng cũng không nữa vòng vo, trực tiếp đáp.

Không khí trong rừng nhất thời cô đọng nặng nề.

Nàng nói! Nàng là nói mình có biện pháp giải trừ lực trói buộc mà ba vạn năm qua không người nào có thể làm được. Âm Cửu U có ngàn năm lịch duyệt, lại đối đầu với Ẩn Lưu, cũng là tông sư hồn tu, hắn có năng lực làm được chuyện này, còn nàng? Nàng bất quá chỉ là một yêu quái nho nhỏ, tại sao có thể cuồng ngôn như vậy?

Lang Gia không hổ là đại yêu quái ngàn năm, lập tức âm thầm hít sâu một hơi. Đem đủ loại nghi ngờ, cảm giác may mắn, mừng rỡ như điên nuốt vào trong bụng, thanh giọng nói “Đem biện pháp của ngươi nói rõ ràng ra, chỉ cần một lời xảo ngôn, ta liền đem ngươi giết chết!”

Biện pháp chính là ngươi vào Thần Ma Ngục, để Trường Thiên đại nhân tự mình xóa đi ấn ký sức mạnh Ba Xà. Nàng âm hầm oán một câu, cũng biết chuyện này quá mức không thể tưởng tượng nổi, nói ra chẳng ai tin, nên tươi cười đầy mặt nói “Phương pháp của ta nghe càng thêm không thể tưởng tượng nổi, nói ra chỉ chọc cho ngài hoài nghi thôi. Ngài tin tưởng “Canh” có thể có tác dụng, mấu chốt ở chỗ ngài đã thấy hiệu lực trên người Mâu Đàn, ta có một đề nghị, không bằng lấy ba người chúng ta làm vật thí nghiệm. Chúng ta ở đây đã gần một tháng, theo lý đã bị sinh trưởng lực trói buộc. Nếu rời đi một hai tháng sau, chúng ta vẫn bình yên vô sự, điều đó cho thấy biện pháp của ta có hiệu quả”

Nàng không thể ở núi Ba Xà quá lâu, đề nghị này có thể giúp nàng rời đi sau khi lấy được Long Tượng quả.

Lang Gia nhất thời không nói, qua một lúc lâu sau mới trả lời “Biện pháp của ngươi sẽ không bị hạn chế như – Canh – chứ?”

“Không đâu!” nàng cho hắn đáp áp vô cùng rõ ràng. Trường Thiên thu hồi ấn ký Ba Xà, sao lại có thể có hạn chế?

“Hắn cứ thế đồng ý hả?” nghe thấy tin đó, Đồ Tẫn cảm thấy có chút khó tin. Bởi vì hắn sử dụng thần hồn quá độ, hiện tại đầu óc có chút trì độn, suy nghĩ cũng không nhanh nhạy như lúc bình thường.

“Đồng ý.” Lúc này Trường Thiên tiếp lời, giọng nói nhẹ nhàng, hiển nhiên trong lòng rất nhẹ nhõm “Nếu ngươi đứng ở vị trí của Lang Gia mà suy nghĩ, thí nghiệm này đối với hắn căn bản không có tổn thất gì, thành công, hắn được giải thoát, không thành công mấy người các ngươi đều phải chết. Sao hắn lại không làm? Nếu các ngươi thất bại, cũng không trốn thoát khỏi trói buộc của sức mạnh Ba Xà, cũng chính là không trốn thoát khỏi lòng bàn tay của hắn. Hắn đã đợi nhiều năm như vậy, lại không thể đợi thêm một hai tháng sao?”

Trong lòng mọi người đều biết rõ, mấu chốt liên lụy tới nhiều người, ai cũng không nói thêm gì, đây chính là đường lùi Ninh Tiểu Nhàn thiết lập cho mọi người. Nàng đả động Lang Gia chỉ vì một lý do: Ba Xà sinh trưởng lực nơi nào cũng có, là một thành viên Ẩn Lưu, bọn họ không thể rời khỏi đây. Nếu biện pháp của họ không hiệu quả, nhiều nhất chỉ có thể kéo dài thời gian của mình thêm một hai tháng mà thôi, hơn nữa đợi họ ở phía trước là cái chết cực kỳ thống khổ. Cho nên Lang Gia căn bản không suy nghĩ tới khả năng bọn họ thất bại sẽ chạy trốn.

Nhưng nếu bọn họ may mắn thành công, chuyện này liền có ảnh hưởng hết sức sâu xa. Cho nên sau khi Lang Gia suy nghĩ kỹ, cuối cùng quyết định phái người thay mình cùng bọn họ rời núi. Xét thấy đạo hạnh của Đồ Tẫn có chút cao thâm, nên người lựa chọn đi theo cũng phải xem xét kỹ.

Ninh Tiểu Nhàn nói điều kiện duy nhất chính là đợi sau đại hội tỉ võ sẽ lên đường. Yêu cầu này cũng không quá phận nên Lang Gia vui vẻ đồng ý.

Nói tới đây, mọi người nhìn nhau, hiểu ý cười một tiếng. Người Lang Gia phái tới, nói vậy sẽ không kém, đến lúc đó lại có một trợ thủ thực lực cao bên cạnh. Về phần người này có thể cho nàng sở dụng hay không … nàng một chút cũng không lo lắng. Một hai tháng thời gian còn không thu thập được hắn hay sao? Cùng lắm thì cho hắn ăn một chút dược gì đó, sau đó ném vào Thần Ma Ngục, sau đó … Còn có sau đó sao?

Nàng cũng đã được Thanh Loan cấp phép cho phi hành, sau khi ăn xong, liền ngự pháp khí trở về chỗ ở.

Sau khi bày kết giới, nàng vào Thần Ma Ngục. Thời điểm bước vào tầng dưới cùng, Đồ Tẫn đang hướng Trường Thiên hồi báo lại quá trình chiến đấu.

“…. Kỳ quái chính là, trong trí nhớ của phân thân Âm Cửu U, hắn không bao giờ đem công pháp Hồn tu truyền ra ngoài, thậm chí cũng chưa từng đặt di chỉ gì đó cho người hữu duyên!”. Đồ Tẫn trầm giọng nói “Vậy người kia là ai, đem công pháp này để lại trong thạch thất, truyền lại cho ta? Ta có quá nhiều thắc mắc chưa được giải đáp”

Trường Thiên trầm ngân nói “Có lẽ thời điểm Âm Cửu U làm việc này, phân thân này không có ở bên cạnh, tất nhiên không biết tới hành vi của hắn. Phân thân của hồn tu cũng là một cá thể đơn lẻ, nếu chưa từng gặp nhau, thì không biết được nhau”

Đồ Tẫn gật đầu, đồng ý với giải thích của hắn. Bởi vì trận chiến dài mệt mỏi, sau khi Ninh Tiểu Nhàn đi vào, hắn cáo lui đi xuống nghỉ ngơi, thuận tiện tiêu hóa một chút kiến thức của phân thân Âm Cửu U trong đầu. Thần thông của hắn từ trước đều là tự học, có được kiến thức lịch duyệt từ Âm Cửu U, kinh nghiệm đối địch rất là quý giá, nếu hắn có thể thấu hiểu toàn bộ, sau này tu vi sẽ tăng vọt. Trước khi đi, hắn để lại chiến lợi phẩm cướp được trên người Đoan Mộc Ngạn, trong đó có danh kiếm “Yêu Sọ” phóng ra ánh sáng kỳ dị khi chiến đấu lúc xế chiều cùng thần bút hút sinh mệnh lực “Kinh Phong Vũ”

Trường Thiên đưa tay lấy “Yêu Sọ”. Đầu ngón tay hắn vừa chạm vào, thanh linh kiếm đã khiếp sợ thần uy của hắn, run lên trong tay hắn, thân kiếm phát ra tiếng ong ong, run rẩy không ngừng. Ninh Tiểu Nhàn là lần đầu tiên thấy pháp khí thông linh như vậy. Vật này gần như là có linh khí đại thành. Tim hắn trầm xuống, tinh tế cảm thụ, trên mặt hiện lên biểu cảm hài lòng.

“Như thế nào?” đôi mắt nàng trông mong nhìn hắn. Đồ tùy thân của phân thân Âm Cửu U, hẳn không phải là thứ phẩm chứ?

“Thật là đồ tốt” – Yêu Sọ đúng là làm cho họ vui mừng, thanh kiếm này không đơn giản như vẻ bề ngoài. Nó ở trong tay Đoan Mộc Ngạn, khi phát uy thể hiện thuộc tính hỏa, song đó không phải thuộc tính chân chính của nó. Yêu Sọ lợi hại ở chỗ, nó có thể hấp thu máu huyết bổn mạng của yêu quái, từ đó phát huy kỹ năng của yêu quái đó, đưa vào trong thân kiếm. Nhưng mà, cùng một lúc, trên thân kiếm chỉ có thể mang một loại kỹ năng.

Đoan Mộc Ngạn cũng mới có được thanh kiếm này không lâu, chỉ dùng nó hấp thu máu của một con Thằn Lằn yêu mệnh hỏa. Nếu Ninh Tiểu Nhàn lấy máu huyết của yêu quái khác cho nó, như vậy thuộc tính hỏa của thân kiếm sẽ bị rửa trôi.

Cho dù là vậy, trong con  mắt Trường Thiên, đặc tính này của Yêu Sọ cũng có thể coi là nghịch thiên. Dù sao nó là pháp khí có hiệu năng đặc thù, có thể trao đổi với giá cao, mà có Yêu Sọ, tương đương nắm giữ vô số vũ khí khác nhau, hơn nữa còn là công năng tự do có thể thay đổi. Nàng thậm chí có thể mang nhiều loại máu huyết khác nhau, trong lúc chiến đấu tuy thời có thể thay đổi thuộc tính của Yêu Sọ, cái này giúp cho nàng có thể thay đổi phương thức chiến đấu linh hoạt nhiều hơn.

Chương 398: Đánh tới giết người phóng hỏa 

Chẳng qua nhiệm vụ cấp bách hiện nay là tăng thêm năng lực của nàng, dù sao hiện tại nàng mới chỉ ở vạn tượng hậu kỳ, cảnh giới có chút thấp. Sau khi Trường Thiên cùng nàng bàn bạc, quyết định đem thanh kiếm Yêu Sọ này đưa tới cho Răng Nanh cắn nuốt. Răng Nanh đặc tính cùng Yêu Sọ có chút tương tự, có thể cắn nuốt những vũ khí khác, làm thành đặc tính cho bản thân phát huy. Một vũ khí dễ dàng cầm tay và sử dụng hay một thanh kiếm cần hấp thu máu huyết của yêu quái? Khi so sánh kẻ ngu đều có thể lựa chọn.

Nhưng phẩm cấp của Yêu Sọ không kém Răng Nanh bao nhiêu, cũng có ý thức của mình, làm sao lại cam tâm bị cắn nuốt? Mặc dù nó kiêng kỵ sự cường đại của Trường Thiên nhưng sinh tử tồn vong của bản thân, làm sao còn có thể khách khí? Trường Thiên cũng biết, nếu có luyện khí sư ở đây, có thể thông qua đặc thù của vũ khí có thủ pháp chế trụ khí linh dễ dàng, để nó biết điều một chút cho Răng Nanh cắn nuốt.

Đáng tiếc hắn mặc dù đa nghệ nhưng rốt cuộc cũng không phải toàn năng, luyện khí chỉ bình thường, việc tinh tế bực này nằm ngoài phạm vi của hắn.

Cho nên, kế tiếp đều xem bản thân Răng Nanh. Nó cùng Ninh Tiểu Nhàn tâm ý tương thông, biết được mưu đồ của nàng, cũng bắt đầu hưng phấn phát run. Làm một vũ khí có linh tính, trời sinh nó biết cắn nuốt đối thủ như vậy đối với mình có ý nghĩa trọng đại cỡ nào. Ninh Tiểu Nhàn đem nó nhẹ nhàng bỏ trên lưỡi đao Yêu Sọ, hai vũ khí một lớn một nhỏ kích thước khác xa nhau, Răng Nanh vừa chạm vào Yêu Sọ, lập tức hóa thành chất lỏng, đem đối thủ bao phủ hết.

Yêu Sọ cũng sẽ không biết điều ngồi yên bị nuốt trọn, toàn thân bắt đầu phát ra hồng quang, cho thấy “Hỏa lực” phát động, Răng Nanh biến thành chất lỏng giống như che lên bàn ủi, nóng bỏng rung động, hiển nhiên gặp phải phản kháng hết sức kịch liệt.

Đối với cuộc chiến của nó cùng Yêu Sọ, Trường Thiên tỏ vẻ không chút lo lắng, bởi vì nó là răng mà Trường Thiên dùng trước khi độ kiếp, vô luận là bản tính hay tính tình đều giống như đúc với chủ nhân của mình. Hắn lấy ra thần bút “Kinh Phong vũ”, Ninh Tiểu Nhàn vẫn như trước cúi đầu nhìn hai pháp khí chiến đấu với nhau.

Kinh Phong Vũ trong tay hắn, được hắn phân tích rõ đặc tính. Thì ra đây là thần bút được Man tộc thượng cổ dùng là pháp khí tế thiên, sau thời gian dài được sử dụng, dần dần có linh tính. Đặc tính thiên bẩm của nó là tế thiên, được luyện chế với mục đích này nên chức năng ban đầu của nó là liên lạc thiên địa. Như hướng trời cầu mưa, cầu phúc … khả năng hấp thu sinh mệnh lực chính là một loại tế phẩm.

Bởi vì nó đã hút lấy rất nhiều sinh mệnh lực, cho nên sau khi trải qua vài nghìn năm, lại không bị mai một trong dòng thời gian như những pháp khí khác. Âm Cửu U vốn chính là thành viên của man tộc, hắn có được thần bút này cũng không kỳ quái, nhưng mà Kinh Phong Vũ ở trong tay hắn lại có cách dùng cường đại hơn.

Có điều Trường Thiên cũng không đề nghị Ninh Tiểu Nhàn sử dụng pháp khí như vậy, nó hấp thu chính là sinh mệnh lực, mà không phải yêu lực hoặc thần lực, trừ Đồ Tẫn và Âm Cửu U có thể cướp đoạt thân xác người khác, sử dụng sinh mệnh lực của người khác. Thật sự không phải ai cùng có thể tùy tiện sử dụng thần bút này.

Dĩ nhiên, vật này nếu có thể dùng được  thì thời khắc mấu chốt cũng có thể ngăn cơn sóng dữ, chỉ cần nhìn Đoan Mộc Ngạn dùng nó đả thương nhân vật độ tiếp kiếp thành công sẽ hiểu.

Trên người Đoan Mộc Ngạn có linh đan, căn bản đều bị ăn sạch trên đường chạy trốn. Cho nên trong túi trữ vật còn dư lại không nhiều lắm, có vài đoạn Dưỡng Hồn mộc cũng khá có ích. Loại kỳ vật này chính là trầm tích trong cổ mộc ở biển Đông Hải, không có công dụng khác, tên cũng như nghĩa có hiệu quả dưỡng hồn. Nhưng với hồn phách không có thân thể, nếu sống nhờ trong thân cây này có thể nhận được không ít chỗ tốt. Hiện nay ở dân gian Nam Chiêm bộ châu cũng có những “Thiên Sư” bình thường sống giữa người phàm và người tu tiên, bọn họ chủ yếu đối phó, thanh trừ đi oan hồn dã quỷ. Những thứ này thường hay quấy nhiễu cuộc sống người phàm, cho nên khi gặp phải vấn đề này phàm nhân thường trước tiên đi mời Thiên Sư để hàng ma, thực tế chính là bắt tà quỷ.

Dưỡng hồn mộc đối với Thiên Sư mà nói chính là bảo vật mà họ khát cầu, bởi vì chỉ cần một đoạn nhỏ như ngón tay, cũng có thể nuôi rất nhiều tiểu quỷ. Qua gần ba trăm năm, người tu tiên cũng chầm chậm phát hiện ra chỗ dùng của Dưỡng hồn mộc, đó chính là tạo ra Địa Âm đồng tử. Bởi vì phương pháp luyện chế Địa Âm đồng tử rất đơn giản, sử dụng dễ dàng, mau lẹ, trước mắt là công cụ đưa tin phổ biến của giới tu tiên. Dù sao cùng di chuyển ở dưới đất, so với thanh phù tiền hoặc bồ câu đưa tin trước kia thì an toàn hơn nhiều.

Mà Địa Âm đồng tử đã dùng qua Dưỡng Hồn Mộc có thể tiến giai thành địa âm mang tin tức, tốc độ thông hành trong lòng đất có thể tăng thêm chừng hai mươi phần trăm. Chớ xem thường hai mươi phần trăm này, nếu nói thời gian chính là tiền thì tin tức chính là tính mạng, một tin tức có giá trị buôn bán, một chiến báo ở tiền tuyến phương bắc, nếu có thể chuyển đi với tốc độ nhanh hơn, vậy thì có thể kiếm được nhiều tiền hơn hoặc cứu vớt được nhiều tính mạng hơn. Sau khi công dụng của Dưỡng Hồn mộc được phát hiện, Thiên Sư không thể dễ dàng có được nó nữa. Bởi vì số lượng quá ít, lượng cần dùng lại lớn, nó lại chỉ có thể phát triển dưới đáy biển sâu, rất nhanh Dưỡng Hồn mộc trở thành mặt hàng được săn đón.

Ninh Tiểu Nhàn đã hình thành một thói quen tốt là: phàm những thực vật trân quý, sẽ bắt Tức Nhưỡng ở tầng thứ năm thử qua một lần. Mấy đoạn Dưỡng Hồn mộc vừa đưa vào, Tức Nhưỡng lập tức có phản ứng lại, thì ra những đoạn Dưỡng Hồn mộc này đã chết, duy nhất chỉ còn một đoạn có lưu lại một đường sinh cơ.

Nàng kích động cơ hồ muốn nhảy dựng lên, đồ tốt trồng trên Tức Nhưỡng hiện tại thật sự không thiếu, nhưng Linh trà và Ngọc cao không thể mang ra ngoài, những thảo dược mấy trăm nghìn năm cần giữ lại dùng, cho tới bây giờ thứ Tức Nhưỡng có thể nuôi trồng buôn bán chỉ có Diệu Hương hoa rải rác vài loại. xem xét lại Dưỡng Hồn mộc, vật này nuôi trồng rất rẻ, ít hao tổn linh lực của Tức Nhưỡng, nhu cầu lại lớn, trọng lượng nhẹ, thể tích nhỏ, dễ vận chuyển đường dài, đối với mối lo về nguồn cung cấp của nàng mà nói thì đúng là trời hạn gặp mưa rào.

Nàng lập tức tinh tế chẻ đoạn Dưỡng Hồn mộc ra, loại bỏ phần gỗ chết bên ngoài, quả nhiên nhìn thấy phần vẫn còn tươi bên trong. Nàng đem phần này lựa ra, đặt trên Tức Nhưỡng. Sau đó vật này bắt đầu mọc rễ, trổ mầm. Bộ dáng Dưỡng Hồn mộc hết sức cổ quái, trời sinh giống như cây đại thụ bị sét đánh, từ đầu đến chân đều bị nám đen, chỉ có cành, không có lá. Trường Thiên nói cho nàng biết, đây là nguyên do mà Dưỡng Hồn mộc chỉ sinh trưởng ở sâu dưới biển.

“Không cần quang hợp nên không có lá sao? Thật ly kỳ”. Nàng nghĩ. Nàng lập tức lệnh cho Tức Nhưỡng tập trung vào Dưỡng Hồn mộc, mấy ngày nữa nàng sẽ sai yêu quái từ Thần Ma Ngục đi ra ngoài, đem Dưỡng Hồn mộc đưa tới ngân hàng tư nhân Biện Châu, giao cho Ninh Vũ an bài bán.

Bên trong di sản của Đoan Mộc Ngạn còn có một đồ vật thu hút sự chú ý của mọi người. Đó là một khối thủy tinh màu đỏ nhạt, màu sắc gần như màu hồng, chẳng qua nhìn kỹ ở giữa hiện ra những sợi tơ màu đỏ như có như không. Đường kính của những sợi tơ này còn nhỏ hơn sợi tóc, nếu như không phải thị lực của người tu tiên tốt, sợ rằng phải cần tới kinh hiển vi mới có thể quan sát được. Cũng bởi vì vậy, nàng tùy tiện cầm một khối thủy tinh lên thưởng thức, cảm giác ấm áp, mềm mại như nước, “Đây là cái gì?”

“Đây là Hồng phách.” Trường Thiên hồi đáp, “Chính là dùng bí pháp cổ lấy đi sinh mệnh lực của con người, từ đó luyện thành thủy tinh. Khối Hồng Phách trong tay nàng đại khái ngưng hết hơn  một ngàn sinh mệnh lực của con người”

Động tác trên tay nàng dừng lại “Đây là kết tinh sinh mệnh lực? Những người bị lấy đi sinh mệnh lực sẽ có kết quả như thế nào?”

“Chết” hắn thản nhiên nói “Khi nàng bị vây trong núi Khốn Long Tuyết, có thấy Hoàng Trung luyện chế Duyên Thọ đan rồi, phàm là người bị rút đi nguyên thọ sẽ có kết quả tương tự”

Nếu là hơn một năm trước, Ninh Tiểu Nhàn sẽ lập tức đem đồ trên tay ném xuống. Nhưng theo quá trình tu luyện, nàng cũng biết nhiều sự vật không phân được tốt xấu, chỉ nhìn cách dùng, cho nên chịu đựng sự khó chịu trong lòng, đem nó giơ lên quan sát, như có điều suy nghĩ “Đây là dùng để bổ sung sinh mệnh lực sao? Nhưng sao không thấy Đoan Mộc Ngạn sử dụng trong lúc chiến đấu vừa rồi?”

Trong mắt Trường Thiên hiện lên một tia tán thưởng “Không sai. Ở thời kỳ thượng cổ, đan đạo không thịnh vượng như hiện tại, cho nên có người nghiên cứu ra loại bí pháp này, lấy tính mạng của người khác tụ hợp thành thủy tinh, nhằm bổ sung tổn thương khi chiến đấu. Chẳng qua lúc sử dụng phải nắm vật này trong tay, hơn nữa hiệu lực rất chậm, đại khái phải hơn ba canh giờ mới có thể phát huy tác dụng. Vừa rồi chiến đấu vô cùng kịch liệt, Đoan Mộc Ngạn không rảnh để dùng nó”

Hắn lại nói “Có thể làm thỏa mãn phân thân của Âm Cửu U cũng là vật hiếm thấy, bình thường hắn đối với thân thể bảo dưỡng vô cùng cẩn thận, một khi dùng tới Kinh Phong vũ, sau đó sẽ cần dùng tới Hồng Phách để bổ sung sinh mệnh lực bị tổn hao. Trong trận chiến thượng cổ, bộ lạc Man tộc chiến bại, ta tận mắt nhìn thấy tất cả tù binh hơn năm nghìn người, vô luận là nam nữ già trẻ đều bị rút sinh mệnh lực luyện thành Hồng Phách. Sinh mệnh lực của Man tộc so với loài người cường đại hơn rất nhiều, cho nên khối Hồng Phách kia có màu sắc sáng chói, tương đương với năm mươi vạn sinh mệnh lực của loài người”

“Hồng phách trong tay nàng hẳn là ngưng kết sinh mệnh lực của trên vạn người. Đồ vật không có đúng sai, nàng đem Hồng Phách này cất đi” Trường Thiên nói với nàng “Âm Cửu U chọn dùng phương pháp cổ xưa tự có đạo lý của hắn, Hồng Phách tuy hiệu lực chậm nhưng lại may không có bất kỳ tác dụng phụ nào, không giống đan dược ăn xong có thể lưu lại bệnh căn trong thân thể. Sau này nếu nàng bị tổn thương trong lúc chiến đấu có thể dùng nó để tu bổ lại”

Nàng đáp một tiếng, đem này mấy khối Hồng Phách cẩn thận cất đi.

Chiến đâu trong chốc lát, cuộc chiến của Răng Nanh cùng Yêu Sọ cũng đi tới kết thúc. Nàng không biết rốt cuộc cuối cùng Trường Thiên có lén lút nhúng tay hay không dù sao có vẻ như Yêu Sọ đã thua, hình dạng dài ba thước nay chỉ còn dư lại không tới nửa thước, yên lặng nằm trên đất, toàn thân ảm đạm, cũng không phát ra ánh sáng nữa, những thứ khác đều biến thành nước, bị Răng Nanh đồng hóa. Xem đến đây, nàng thở dài một hơi, vốn là còn lo lắng Răng Nanh bị hư, bây giờ xem ra Trường Thiên còn hiểu rõ vũ khí này hơn nàng. Cũng như hắn nói, Răng Nanh trời sinh có bản tính cắn nuốt, nếu ngay cả Yêu Sọ cũng nuốt không xong, … sau này nếu nàng gặp phải địch nhân ngày càng mạnh hơn, Răng Nanh sẽ bị thay thế.

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion12 Comments

 1. Nhàn tỷ đã lên kế hoạch để rời khỏi Ẩn Lưu rồi. Mang theo cả Lang Gia có khi mang theo cả Thanh Loan nữa…hihi.. có TT ca thì lo gì bị Ất Mộc Lực níu chân.
  Phân thân của Âm Cửu U có không ít đồ tốt, kiếm Yêu Sọ có thay đổi đặc tính đã bị Răng Nanh nuốt rồi.
  Có Dưỡng hồn mộc Nhàn tỷ lại có thứ kiếm ra tinh thạch nữa rồi.
  Đặc biệt là Hồng Phách bồi bổ thần hồn tốt cho Nhàn tỷ sử dụng.
  Giờ chỉ còn đợi cuộc chiến giành Long Tượng Quả nữa thôi.
  Thanks các nàng đã edit.

 2. Không nghĩ ra cách mà TN thuyết phục LG như thế. Nhưng đúng là ngoài canh ra thì để TT ca xoá đi ấn kí là quá chuẩn.
  Thủ hạ LG định phái đi trông coi TN kiểu gì cũng sẽ bị TN thu thập cho coi.
  Trên ng ĐMN đúng là lắm đồ tốt, lại còn có đồ giúp TN kiếm tiền rồi. Ranh nanh sau cắn nuốt yêu sọ lại mạnh hơn rồi. Còn cả bút, cả hồng phách nữa.
  Cảm ơn các nàng edit

 3. Hay quá. Kế sách tuyệt vời vô cùng. Vừa trì hoãn được Lang Gia trả thù, tham dự tỷ võ lấy Long Tượng quả vừa có thể thoát ra khỏi Ẩn Lưu. Đồ vật Âm Cửu U cất giữ thiệt không tầm thường. Toàn có ích đối với Ninh Tiểu Nhàn
  Cảm ơn editor

 4. Nhàn tỉ lời to rồi nhé, bao nhiêu là bảo vật, Yêu sọ đã bị răng nanh cắn nuốt rồi từ nay Nhàn tỉ lại thêm đảm bảo, Hóng chương tiếp để xem phản ứng của Lang Gia khi gặp Thiên ca quá, nhưng chắc còn lâu lăm, thank editor nhé. Mà cho t hỏi ngoài lề chút HK khi nào ra chương mới vậy? ❓❔

 5. Thì ra là Nhàn tỷ định dùng cách ở lại Ẩn Lưu rùi sau đó ra ngoài lun ah… cái này tỷ thắng chắc… mà liệu tỷ có định đưa Lang gia vào thần ma ngục cho Trường Thiên ca xóa ấn ký không nhỉ… kéo theo Thanh Loan càng tốt ah… lúc đó Nhàn tỷ sẽ có trợ lực không nhỏ ah ^^… vụ này buôn bán lời ah ^^… mà Nhàn tỷ cũng tranh thủ kiếm tiền thật… vừa trồng được là mang cho Ninh Vũ bán liền ah… cao tay thật ^^… răng nanh lần này cắn nuốt thành công sọ yêu kiếm thì chắc sẽ nâng cao khả năng chiến đấu của mình ah… còn Nhàn tỷ sau khi tỷ võ kết thúc chắc phải nâng cao tu vi chứ… chứ giống như hùi bị phân thân của Âm Cửu U nhập vào thì không ổn… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 6. anh thiên cứ khéo lo. anh làm như ai cũng khủng bố như a ý chắc. răng năng có đc sức mạnh và tinh thần của a thì ai mà chống đỡ đc chứ. hi vọng chị nhàn nhanh đạt đc mục tiêu để giải thoát cho a thiên

 7. người đi theo chị ninh sẽ là ai đây? là chị thanh loan sao? cũng đúng thôi chị thanh loan được anh thất tử chấm rồi mà….

 8. Ninh Tiểu Nhàn nói Lang Gia đừng có mà uống canh coi chừng trúng kế của Âm Cửu U, rồi quay sang đối đầu với Ẩn Lưu thì sao? Nghe xong Lang Gia biến sắc, chứng tỏ hắn không hề muốn hại Ẩn Lưu. Ninh Tiểu Nhàn nói có biện pháp giúp hắn có thể thoát khỏi Ba Xà, không chịu sự trói buộc của Ba Xà sinh trưởng lực. Nàng còn nói sẽ lấy 3 người bọn họ ra làm thí nghiệm, sau hội thi đấu nàng sẽ rời đi, nếu rời đi thành công thì biện pháp có hiệu quả. Ninh Tiểu Nhàn gian xảo quá đi, sau khi lấy được Long Tượng Quả sẽ rời đi, và có người đi theo nữa sẽ làm hạ nhân bổ sung nhân lực luôn.

  Lại nói về chiến lợi phẩm sau khi thu được của Đoan Mộc Ngạn gồm có danh kiếm Yêu Sọ, thần bút Kinh Phong Vũ, Dưỡng Hồn Mộc, Hồng Phách có thể bổ sung sinh mệnh lực lớn hơn 1 vạn người nữa chứ, khi bị thương dùng có thể tu bổ lại mà không ảnh hưởng gì hết. Danh kiếm Yêu Sọ chuyến này bị Ranh Nanh nuốt rồi. Chuyếnnày vào Ẩn Lưu thu nhập cũng khá đây.

 9. ÂM Cửu U / Âm Cửu U
  giải trừ tói buộc ———————> trói
  cũng không nữa vòng vo
  Vạn Tượng / vạn tượng
  tinh tế bực này ———————–> bậc
  Kinh Phong vũ / Kinh Phong Vũ
  dùng là pháp khí tế thiên ————> làm??
  Man tộc / man tộc
  không phải ai cùng có thể ———–> cũng
  nhân vật độ tiếp kiếp —————–> ???
  Dưỡng hồn mộc / Dưỡng Hồn Mộc / Dưỡng Hồn mộc
  đại khái ngưng hết hơn —————> kết??
  Chiến đâu trong chốc lát ————-> đấu
  ==================================================================
  Chương này học thêm 1 điều: đồ vật thì ko có đúng sai!
  Đạo lý này ta đồng ý, thực tế cách tạo Hồng Phách là tà ác, nhưng vật đến tay mình lại ko phải do mình tạo ra, dù có tà ác thì 1 bảo vật cũng vẫn là bảo vật, ko sử dụng cho tốt chính là uổng phí mấy vạn sinh mệnh lực, lãng phí cũng là tội nghiệt.
  Ta vẫn đang nghĩ đến cảnh TN dẫn Lang Gia vào TMNg gặp TT nha :)) còn cả người đi theo TN ra ngoài, vừa nói tự nhiên nghĩ đến Hắc Lang :))

 10. Trên thế gian này chỉ có hai thứ có thể hóa giả lời nguyền của Ất Mộc lực, giờ “Canh” thì không thể sử dụng được rồi, còn một cách khác thì Tiểu Nhàn đang nắm trong tay chủ nhân của Ất Mộc lực thì tất nhiên là giải được rồi. Khó trách em Nhàn lại thong thả đến như vậy.

  Lần này may nhờ Trường thần thú hiểu rõ đối thủ chừa Đồ Tẫn lại thu thập Âm Cửu U, quét bỏ sạch sẽ không lưu lại gì, không thì dù sao hắn cũng thấy mặt Tiểu Nhàn và biết được Đồ Tẫn cũng dùng chung công pháp tu luyện với hắn thì rắc rối hắn tạo ra cho Tiểu Nhàn không biết sẽ như thế nào nữa.

  Răng Nanh dù sao cũng mang đặc tính cắn nuốt mạnh mẽ của Ba Xà mà, ngay cả rồng còn bị Ba Xà nuốt trọn huống chi chỉ là kiếm Yêu Sọ.

  Sống ở thời nay không nói đúng sai, cường giả là đúng nhất, yếu ớt thì chỉ có chết sớm mà thôi. Cũng như Âm Cửu U, thân thể không khỏe mạnh như người trong tộc nếu không tìm ra phương pháp hồn tu thì mấy vạn năm trước hắn đã tạch mất xác rồi.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  NTN sắp rời khỏi Ẩn Lưu rồi,s ẽ mang theo ai đây, Thanh Loan chăng. Răng Nanh thật giống chủ nhân TT của nó, nếu không cắn nuốt thì sẽ bị thay thế thôi,

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: