Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 387+388

11

Chương 387: Biến Cố Bất Ngờ

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Trong Thần Ma Ngục, Cùng Kỳ nhảy cao ba thước “Làm sao có thể! Phương pháp của Trường Thiên Đại nhân không có bất kỳ sơ hở nào, không ai có thể thoát khỏi nguyền rủa của Sinh trưởng chi lực” trong lúc vô tình nó nói toạc ra mục đích thực sự Trường Thiên bố trí Sinh trưởng chi lực ở chỗ này  – nguyền rủa.

Trong mắt Đồ Tẫn từ từ lộ ra sát cơ. Dù sao hiện tại cũng chỉ có ba người, không bằng bắt lại giết đi là xong. Phương pháp hóa giải quan trọng như vậy, người áo xám chắc sẽ giữ bí mật chứ không truyền bá khắp nơi. Hắn suy nghĩ, đem người áo xám bắt lại, tìm hiểu ngọn nguồn, đem những người biết chuyện này tiêu diệt.

Thất Tử đồng hành cũng hắn đã lâu, cũng hiểu được tâm ý của hắn, tự khắc hướng về phía hắn liên tục lắc đầu. Những người khác nó bất kể, nhưng Thanh Loan gần đây đã trở nên thân thiết với nó, làm sao nó có thể từ bỏ con cầm yêu thiên kiều bá mị đó? Nhưng khi nó quay đầu nhìn về phía Ninh Tiểu Nhàn, tim thoáng cái lạnh tới đáy cốc.

Đây là nữ chủ nhân luôn luôn hiền hòa sao? Nàng hiện tại vẻ mặt bình tĩnh, nào có bộ dáng lo lắng bất an. Chẳng qua phần bình tĩnh này giống như nàng đã sớm ra quyết định, không cho bất cứ kẻ nào dao động hay chất vấn.

Ninh Tiểu Nhàn nhìn hắn một cái.

Cái nhìn lạnh như băng mang theo sát khí, lệnh cho Thất Tử hiểu được tâm ý của nàng. Mặc dù bình thường rất dễ nói chuyện, nhưng an uy cùng lợi ích của Trường Thiên là giới hạn của Ninh Tiểu Nhàn,. Chạm tới giới hạn này, vô luận là người nào, nàng cũng sẽ dùng trăm phương ngàn kế diệt trừ, Âm Cửu U cũng thế, Thanh Loan cũng thế mà người áo xám này cũng vậy.

Bản thân Thanh Loan không sai, yêu quái luôn hướng tới tự do, nàng muốn có được phương pháp rời khỏi núi Ba Xà là hợp tình hợp lý. Nhưng điều này đi ngược với lợi ích của Ninh Tiểu Nhàn, cho nên chỉ cần nàng đạt được mong muốn, Ninh Tiểu Nhàn tuyệt đối sẽ không mạo hiểm bỏ qua cho nàng.

Thất Tử há miệng, cuối cùng chỉ truyền âm nói “Không giết nàng, chỉ đem nàng nhốt vào Thần Ma Ngục, được không?”

Người khác còn chưa nói, Cùng Kỳ bất mãn “Lúc chiến đấu, đao kiếm không có mắt. Ai đảm bảo nhất định bắt được nàng chủ? Ngươi muốn nữ chủ nhân trong lúc động thủ bó tay bó chân sao?”

Thất Tử ngậm miệng, không nói tiếng nào, lông vũ cả người phồng lên. Nó biết Cùng Kỳ nói không sai, cao thủ chiến đấu hung hiểm vạn phần. Nếu trong lòng có cố kỵ, động thủ sẽ dễ bị thương. Nhưng mấy ngày nay hắn cùng Thanh Loan chung đụng, nói trong lòng không yêu thích cầm yêu xinh đẹp này là không có khả năng.

May thay lúc này Trường Thiên lên tiếng “Yên lặng! Trước nghe một chút xem biện pháp của hắn là gì?” giọng của hắn tự nhiên trấn an lòng người, nhất thời mọi người đè xuống tâm trạng lo lắng.

Thanh Loan hít sâu một hơi, bắt buộc mình trấn định lại mới mở miệng nói “Ngươi muốn thế nào?” Đối phương sẽ không từ ngàn dặm xa xôi không công chạy tới đây làm chuyện tốt, nhất định có chuyện muốn cầu cạnh.

Quả nhiên người này cười nói “Thanh Loan cô nương thật thông minh. Ta lấy bí mật này, chỉ đổi lấy một vật không quá giá trị – giống như Long Tượng quả”

Hô hấp của Thanh Loan ngừng một chút. Cảnh giác nhìn hắn nói “Ngươi muốn vật này làm cái gì?”

“Ngài nói đùa? Quả này còn có cách dùng khác sao?”

“Năm ngày sau chính là đại hội tỉ võ, không còn dư lại quả chín nào cho ngươi.” Thanh Loan suy nghĩ một chút, rứt khoát nói “Nếu đổi là hạt giống thì có thể”

Trong Thần  Ma Ngục Cùng Kỳ nhảy lên, cả giận nói “Cái đồ ăn cây táo rào cây sung, tiểu tiện nhân”. Sau đó “Đông” một tiếng truyền đến, chắc là bị Trường Thiên đạp ngã, hắn thản nhiên nói “Bình tĩnh chớ nóng vội”

Người áo xám – Đoan Mộc Ngạn – cười hắc hắc “Biện pháp ta đây nhất định sẽ dạy cho ngài, cũng muốn ngài lấy ra chút thành ý. Ta nghe nói trong Ẩn Lưu chỉ có Thanh Loan cô nương am hiểu sâu phương pháp trồng Long Tượng quả, người nghiên cứu ra phương pháp trồng cây không phải trong một đêm đã chết bất đắc kỳ tử sao? Cho nên bí pháp này ngay cả hai vị môn chủ cũng không biết. Bí pháp trồng cây này, ta cũng muốn”

Thanh Loan rốt cuộc biến sắc “Ngươi làm sao đối với chuyện Long Tượng quả hiểu sâu như vậy, người nào nói cho ngươi biết?”. Long Tượng quả là viễn cổ kỳ vật, phương pháp trồng cây mặc dù có được lưu truyền nhưng cũng là thùng rỗng kêu to. Bởi vì …. Loại cây này cần máu của Áp dữ mới có thể nảy mầm, kết quả hai nghìn năm trước Áp dữ tuyệt chủng, Long Tượng quả cũng trở thành lý thuyết mà thôi.

Thời điểm 15 năm trước, một vị dược sư của Ẩn Lưu không cẩn thận làm đổ một loại  máu khác vào mầm Long Tượng quả, lại thành công đem hạt nảy mầm. Vị dược sư này mừng rỡ như điên, sau đó dùng rất nhiều các loại máu tươi của yêu thú thí nghiệm, dĩ nhiên là thất bại. Tới đây đã chắc chắn, mầm cây này rất yếu ớt, chỉ có thể dùng giới hạn một loại máu này.

Tin tức truyền ra khiến cả Ẩn Lưu vui mừng, đáng tiếc chính là dược sư này bất hạnh chết bất đắc kỳ tử, phương pháp rơi vào trong tay chủ quản đan phòng cùng dược viên là Thanh Loan, cuối cùng nàng tuân theo chỉ thị của hai vị thủ lĩnh đem phương pháp lưu trong trí nhớ, các loại tài liệu đều bị thiêu rụi.

Cho nên hiện tại toàn bộ tông phái chỉ có một mình nàng biết phương pháp trồng Long Tượng quả. Nhưng Ẩn Lưu là yêu tông phong bế, một phó môn chủ của một môn phái nhỏ không có danh tiếng, làm thế nào biết được bí mật này?

“Điều này quan trọng sao?” Đoan Mộc Ngạn hắc hắc cười nói “Mấu chốt là giao dịch này rất có lời, mấy mầm giống cây Long Tượng quả cùng phương pháp trồng cây đổi lại là tự do vĩnh viễn. Hơn nữa ngươi còn có thể dùng biện pháp này cứu ra bằng hữu trong Ẩn Lưu, từ đó trên trời cao mặc sức bay lượn, cầm yêu giống như ngài có thể cự tuyệt được sao?”

“Không thể” Thanh Loan trả lời, Đoan Mộc Ngạn tươi cười càng rạng rỡ, nhưng ngay sau đó nàng lại lạnh lùng nói “Cho nên ta muốn làm việc sạch sẽ, ngươi người xu xuẩn này, lại đến trong rừng rậm bàn điều kiện với ta?”

Nơi này là núi Ba Xà, cả rừng rậm này đều nghe theo mệnh lệnh của Ẩn Lưu. Có Lâm Vệ tương trợ, đem người trước mắt này bắt lại không thành vấn đề.

Nàng liên tiếp phát ra mệnh lệnh

Sau đó?

Sau đó qua thật lâu, Đoan Mộc Ngạn đứng tại chỗ cười đến rực rỡ, mà Thanh Loan lại trầm mặt xuống – Lâm vệ lại đối với mệnh lệnh của nàng không chút phản ứng. Đây chỉ có một khả năng, nàng là phụ tá của môn chủ, ở trong rừng rậm có thể làm cho Lâm vệ không tuân theo mệnh lệnh của nàng chỉ có hai người!

Quả nhiên lúc này trong rừng rậm thân ảnh của người thứ ba thong thả bước ra. Người này một thân áo lam, môi dày, giữa lông mày nhăn lại thành chữ Xuyên, tùy tiện phòng thích hơi thở, cả người yêu khí mênh mông. Ninh Tiểu Nhàn cách hắn hơn mười trượng vẫn cảm thấy hô hấp khó khăn trước uy thế này.

Cổ họng Thanh Loan giật giật, âm thanh chát chát nói “Lang Gia đại nhân?”

Đoan Mộc Ngạn cười nói “Ngươi đây là rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt”. Nghe được câu này, Mâu Đàn đang đứng lặng bên cạnh Thanh Loan trong mắt chợt lóe, đột nhiên hướng về phía nàng xuất thủ.

Năm ngón tay hắn đều đeo chỉ sáo, giống như chủy thủ bén nhọn, đây là pháp bảo bổn mạng được luyện thành của hắc Ưng, nhưng hiện tại trên đó còn có lục quang nhàn nhạt, đoán chừng Đoan Mộc Ngạn đã bôi kịch độc lên đó. Tu vi của Mâu Đàn vốn chỉ là Vạn Tượng trung kỳ, không thể đánh đồng cùng Thanh Loan. Nhưng lúc này hắn lại ngưng tụ tinh khí toàn thân, mang theo chiến ý mãnh liệt trước nay chưa từng có một kích này tựa hồ phá vỡ lưu không.

Diều hâu bắt thỏ, móng vuốt đưa ra trong nháy mắt mang theo sức mạnh tuyệt luân, bởi vì nếu bổ nhào quá sớm chính là công dã tràng, nếu muộn thì với tốc độ cao mấy trăm km/h sẽ nện trên mặt đất, cho nên tốc độ, góc độ, lực đạo, thời cơ phải được phán đoán vô cùng tinh chuẩn. Mâu Đàn xuất thủ không thể nghi ngờ chính là so với bất kỳ con diều hâu nào càng nhanh, ác và chuẩn hơn, cũng càng thêm trí mạng.

Thanh Loan đứng bên cạnh hắn, vốn vẫn đề phòng, ai biết người này sau khi được người áo xám lai lịch bất minh cứu đi có bị động tay động chân gì không? Nhưng Lang Gia xuất hiện phân tán lực chú ý của nàng, nàng vừa nghiêng đầu Mâu Đàn lập tức tấn công dữ dội.

Trên người Thanh Loan nhất thời chớp động ánh sáng: đen xanh, tím và vàng. Cầm yêu tu luyện đều là tu thuật pháp thần thông, hung hãn liều chết xông vào giống như Thất Tử có rất ít, tính cả cương khí, hộ thân pháp thuẫn của nàng có ít nhất bốn lớp, công kích của Mâu Đàn lập tức dẫn phát toàn bộ ra, trông rất đẹp mắt.

Có điều mấy tầng pháp thuẫn này cũng không ngăn trở được tiến công của Mâu Đàn. Thiên phú kỹ năng của Hắc Ưng chính là đơn điểm đột phá, phá bỏ được pháp thuẫn của đối thủ.

Cho nên khi bốn màu tia sáng vừa lóe lên, ngay sau đó như bong bóng xà phòng tiêu tan. Thanh Loan lúc này đã kịp phản ứng, nhưng hành động của nàng không nhạy bén như dã thú, mới vừa lùi lại thì chỉ sáo của Mâu Đàn cũng đâm vào dưới xương sườn nàng, ngập cả chuôi.

Cơn đau nhức này nhất thời làm Thanh Loan kêu thảm thiết.

Chỉ sáo của Mâu Đàn dài chừng một ngón tay, Thanh Loan hiện tại lại là hình người, lần công kích này trừ máu huyết còn xé rách da thịt, cắt đứt hai xương sườn ngoài, còn đâm vào lá lách của nàng, gan cùng túi mật đều vỡ ra. Đau đớn như vậy con người không thể nào chịu nổi, cho dù nàng là đại yêu quái, năng lực tự lành cực mạnh cũng không phải nàng không có cảm giác đau đớn như loài người.

Huống chi trên vũ khí còn có kịch độc. Đoan Mộc Ngạn cười nói “Độc này tư vị thế nào? Không kém Huyết Phí đi? Mất không ít công phu cầu tới, chỉ cần trên người có yêu khí nó sẽ từng chút một ăn mòn”

Thanh Loan biến sắc, không còn đứng yên được nữa, lảo đảo lui về phía sau mấy bước dựa vào thân cây, chậm rãi trượt xuống.

Trong nháy mắt khi nàng bị thương, toàn thân Thất Tử da thịt căng thẳng, không nhịn được xông lên phía trước nàng che chắn. Nhưng thời điểm hắn mới vận lực liền phát hiện toàn thân bị phong bế, không thể nhúc nhích nửa điểm.

Cũng là Trường Thiên sớm dự đoán được, vận dụng lực lượng Tâm minh huyết thệ ngăn động tác của hắn, ngay cả chút âm thanh cũng không phát ra được. Sau đó bên tai nó vang lên thanh âm đạm mạc của Thần Quân “Vội cái gì, trò hay vẫn còn chưa ra”

 

Chương 388: Giải dược chân chính

Thanh Loan kịch liệt ho hai tiếng, ho đến thắt lưng cong xuống. Nàng cần ăn đan dược, nhưng trong miệng không ngừng nôn ra máu, chỉ sợ đan dược có đưa tới nàng cũng không nuốt được. Nàng trợn mắt nhìn Mâu Đàn, phát hiện sau khi hắn công kích xong liền đứng tại chỗ, khôi phục dáng vẻ ngây ngốc, hiển nhiên đã bị khống chế, thân bất do kỷ. Nàng không khỏi thở hổn hển, tuyệt vọng nói “Căn bản là không có phương pháp phá giải gì, đúng không?”

Cho đến nay, nàng tâm tâm niệm niệm đều là làm sao thoát khỏi núi Ba Xà, tìm lấy tự do. Mỗi con cầm yêu đều yêu bầu trời, khát vọng vô câu vô thúc bay lượn trên trời xanh, đây là thiên tính hướng tới tự do, theo thời gian bị vây trong núi Ba Xà càng lâu, mong ước này càng mãnh liệt.

Vậy mà Đoan Mộc Ngạn cười hắc hắc nói “Ai nói? Nếu không có phương pháp phá giải, Lang gia môn chủ sao lại đứng ở đây?”

Người áo lam kia rõ ràng chính là một trong hai thủ lĩnh Lang Gia của Ẩn Lưu. Hắn nhìn Mâu Đàn đánh trọng thương Thanh Loan mắt cũng không chớp một cái nào, hiển nhiên đã sớm dự đoán được. Hiện tại hắn nhíu mày nói “Bớt nói nhảm đi, ngươi mang nàng đi tra hỏi bí pháp trồng Long Tượng quả. Ta đi lấy mầm cây giống, ngày mai, tại đây gặp mặt”.

Thanh Loan đên giờ vẫn thấy khó tin, nhìn chằm chằm hắn cười thảm nói “Lang Gia đại nhân muốn đối phó ta, chỉ cần động đầu ngón tay là được, sao lại cần mượn tay người ngoài?”

“Ngươi là ta nhìn lớn lên, ta không hạ thủ được” Lang Gia mặt không chút thay đổi, chỉ thở dài “Nhìn thuộc hạ bị ngoại nhân ăn hiếp, ngươi cho rằng ta vui vẻ sao? Ta cũng chỉ giống như ngươi, chẳng qua chỉ muốn rời khỏi nơi này mà thôi”

Giải dược? Ninh Tiểu Nhàn trong lòng cả kinh. Có thể đối kháng với Ba Xà chi lực, là loại dược vật nào? Lấy hiểu biết của nàng với Ất Mộc lực, nó có tám phần giống Tâm Minh Huyết Thệ của Âm Cửu U, là một loại thủ đoạn lưu lại ấn ký trên hồn phách, khống chế hoạt động của người khác, nếu nói loại ấn ký trên hồn phách có dược vật giải trừ được không khỏi quá khó hiểu.

Nhưng chuyện này độ tin cậy rất cao. Lang Gia là ai? Hắn là một trong hai đại thủ lĩnh Ẩn Lưu, một chút nhãn lực này vẫn phải có. Nếu không chắc chắn về thật giả giải dược trong tay người áo xám, hắn làm sao lại chịu hợp tác.

Trong lòng mọi người tại đây đều rối loạn.

Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói “Bị Ất Mộc lực ảnh hưởng, trong lòng liền ngay cả ý niệm phản bội cũng không có. Lang Gia này làm sao thoát khỏi trói buộc này?

“Hắn không có tính toán phản bội” Trường Thiên giải thích nói “Hắn chẳng qua là tính toán “ly khai” mà thôi. Yêu quái thiên tính hướng tới tự do, điểm này Ất mộc lực không thể ngăn cản. Chẳng qua, sau khi hắn thành công ly khai với với Ẩn Lưu có mang lòng oán hận hoặc tính toán trả thù hay không thì không biết được”.

Nhìn bọn họ vui vẻ nói chuyện, Thất Tử đã gấp chết rồi. “Hiện tại tính sao? Chúng ta lấy ba đánh hai sao?” Lại không tính xem Đoan Mộc Ngạn cùng Lang Gia là người bọn họ có thể đối phó được sao? Ở trong Ẩn Lưu có thể ngồi lên vị trí môn chủ tuyệt đối sẽ không chỉ có hư danh, kiểu gì cũng phải có thực lực như Bạch Kình hoặc Nam Cung Chân.

Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt liếc hắn một cái “Quan tâm quá tất loạn! chúng ta đuổi theo Đoan Mộc Ngạn – hừ . Chúng ta biết hắn là ai sao?– nghĩ biện pháp cứu người trong lòng ngươi thì lấy thêm giải dược. Về phần môn chủ đại nhân, trước mặc kệ hắn”. Len lén thả ra ong do thám, sai khiến nó bay đến trong bụi hoa, dần dần tới bên cạnh Đoan Mộc Ngạn, cuối cùng nhẹ nhàng dừng lại trên tay áo hắn.

Lúc này Lang Gia cùng Đoan Mộc Ngạn đã định rõ thời gian ngày thứ hai gặp mặt. Đoan Mộc Ngạn lệnh cho Mâu Đàn ôm lấy Thanh Loan. Mâu Đàn vừa bước lên một bước, Thanh Loan đột nhiên cắn răng cười lạnh nói “Cách xa ta một chút, nếu không ta tự bạo nguyên thần, các ngươi cũng đừng mơ lấy được phương pháp trồng Long Tượng quả”

Tu sĩ Nguyên Anh kỳ và yêu quái Vạn tượng kỳ trở lên có thể xuất ra nguyên thần. Khi thân thể bị hao tổn nặng nề, có thể đưa nguyên thần xuất khiếu, thay thân thể khác hoặc đầu thai. Nhưng một khi tự bạo nguyên thần tức là hình thần câu diệt, không lưu lại gì. Mà theo đạo hạnh càng cao nguyên thần tự bạo uy lực càng lớn. Thanh Loan nếu tự bạo nguyên thần, xung quanh mấy trăm dặm cũng sẽ nghe thấy động tĩnh, Lang Gia và Đoan Mộc Ngạn hoặc nhiều hoặc ít cũng bị thương.

“Còn cố chống cự!” Lang Gia cau mày nòi, nhất thời cảm thấy khó giải quyết.

Miệng của Thanh Loan còn đang hộc máu nhưng quật cường nói “Ta chỉ muốn biết, phương pháp ly khai, rốt cuộc như thế nào?”

Đoan Mộc Ngạn cười nói “Ta thích các cô gái cố chấp, các nàng mang lại cho ta nhiều thú vui hơn. Được rồi, bí mật này chỉ hai người biết, không khỏi có chút không thú vị, ta nói cho ngươi biết cũng không phải là không được”. Hắn giải quyết được vấn đề khó khăn mà hơn ba vạn năm không người nào làm được, trong lòng không biết đã đắc ý cỡ nào. Nhưng hết lần này tới lần khác lại phải chôn sâu bí mật dưới đáy lòng không người chia sẻ, tựa như áo gấm đi đêm không người thưởng thức, đừng nói đến tự phụ trong lòng.

“Ngươi chắc cũng biết, để khống chế núi Ba Xà, bản thể Ba Xà tản ra Ất Mộc lực. Loại sức mạnh này mang tới cho Ẩn Lưu chỗ tốt, đồng thời ước thúc các ngươi trong địa phương này. Cho tới nay nội bộ Ẩn Lưu không thể tìm ra phương pháp hữu hiệu giải trừ sự lệ thuộc của mình với Ất Mộc lực. Ta từng ở phía đông thấy một loại thực vật kỳ lạ, cây Anh túc. Chất lỏng từ quả của nó có hiệu quả tương tự như Ất Mộc chi lực, làm cho người phàm đã dùng qua đều lệ thuộc vào nó, mấy ngày không dùng tới toàn thân đau buốt như đao cắt, thống khổ khó nhịn. Ta gọi nó là Thành Ẩn, chẳng qua Ba Xà sinh trưởng lực đối với yêu quái ước thúc lớn hơn rất nhiều. Ta biết một số yêu quái còn dùng tới phương phát đổi xác nhưng cũng không thể thoát khỏi khống chế của Ất Mộc chi lực”

“Không sai” Thanh Loan khẽ nói, bởi vì thương thế quá nặng làm cho đầu váng mắt hoa, có điều hiện tại đã không nôn ra máu nữa. Nàng ăn vào mấy viên đan dược, miễn cưỡng cầm máu được vết thương, nhưng chỉ sáo của Mâu Đàn có kịch độc, ngăn trở nàng dùng yêu lực từ chữa trị vết thương. Nàng cũng hiểu mưu đồ của đối phương, chỉ là muốn kéo dài thời gian, chỉ cần qua một khắc đồng hồ nữa, nói không chừng nàng sẽ vì thương thế trầm trọng mà hôn mê, nhưng trước khi mất đi tri giác, nàng muốn biết đáp án.

“Trong Ẩn Lưu, rất nhiều yêu quái kinh tài tuyệt diễm đã dùng không ít biện pháp, nhưng không một người nào thành công. Đó là bởi vì, trải qua năm tháng nhưng các ngươi ai cũng không hiểu rõ Ất Mộc lực như ta.” Nghe nói thế, Lang Gia cùng Thanh Loan thần sắc vừa động, nhưng Đoan Mộ Ngạn nói một câu “Ất Mộc lực đảm bảo yêu chúng Ẩn Lưu trung thành, qua một thời gian dài tất cả mọi người đều nghĩ nó thập toàn thập mĩ không chút sơ hở”.

“Nếu nói ta sống lâu như vậy, học được bài học gì quan trọng nhất thì chính là “Không có gì là tuyệt đối””. Đoan Mộ Ngạn thở dài nói “Muốn phá vỡ Ất Mộc lực ước thúc, trọng yếu nhất chính là xóa đi ấn ký trong hồn phách của yêu quái. Ta tự xưng là “Hồn giới” cũng không thể làm được việc này, chỉ sợ Lang Gia môn chủ ngươi đã thành công vượt qua Thiên Kiếp cũng không xóa đi được, trừ phi là Thần Quân đích thân ra tay”

Lang Gia thần sắc ảm đạm gật đầu.

Ba người đang ẩn trong rừng giật mình. Lang Gia thế nhưng đã vượt qua thiên kiếp! tất cả mọi người theo bản năng đem thân thể co lại, càng không hi vọng bị hắn phát hiện.

Khó trách Lang Gia không tiếc cùng ngoại nhân hợp tác cũng muốn thoát khỏi núi Ba Xà, nghĩ hắn một đường độ kiếp thành công thành tiên nhân, vốn có thể bễ nghễ thiên hạ nhưng lại bị vây khốn ở đây vĩnh viễn, hắn làm thế nào có thể cam tâm.

“Sau nhiều năm nghiên cứu, ta rốt cuộc xác định  nhân gian không tồn tại khách phá giải” Thanh Loan nghe đến đó trừng mắt nhìn hắn, Đoan Mộc Ngạn khóe miệng rốt cuộc hiện lên nụ cười đắc ý “Cái này gọi là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông, người Ẩn Lưu đều không để ý tới các phương thức bàng môn tà đạo. Thật ra thì quả thật có một cách có thể dễ dàng giải khai khống chế của Ất Mộc lực, chẳng qua trên thế gian còn rất ít, đó chính là “canh””

“Canh?” Ninh Tiểu Nhàn còn chưa có hiểu nghĩa của chữ này, Trường Thiên đã thở dài nói “Người này, quả nhiên kỳ tài ngút trời!”. Hắn hiểu nghi ngờ của nàng, liền giải thích “Canh này còn có một tên khác hẳn nàng thấy quen thuộc hơn – Canh Mạnh Bà – bất kỳ hồn phách nào muốn một lần nữa đầu nhập lục đạo luân hồi phải uống một chén canh Mạnh bà”

Đúng là đại danh đỉnh đỉnh – canh Mạnh bà. Nàng theo bản năng khởi động Chân Nhất pháp quyết mới không có nhảy lên tại chỗ, đảo mắt nhìn hai gã đồng bọn, trên mặt bọn họ cũng là thần sắc kinh hãi, hiển nhiên là đại danh Canh Mạnh Bà như sấm bên tai.

Thanh Loan cũng cả kinh, miệng nhỏ khẽ nhếch, hiển nhiên từ một chữ của Đoan Mộc Ngạn nàng đã hiểu.

Đoan Mộc Ngạn nhìn nét mặt của nàng cười to “Xem ra ngươi đã hiểu. Không sai, trong thiên hạ này, chỉ có duy nhất một loại – canh – giúp hồn phách sau khi uống xong xóa bỏ tiền duyên, không chỉ hỉ nộ ái ố mất hết mà hồn phách cũng thanh tẩy. Đừng nói là ấn ký của Ất Mộc lực, chính là đã đắc đạo rồi cũng có thể đem hồn phách tẩy rửa triệt để cùng kiếp trước đoạn tuyệt. Lúc lục đạo mới xác lập chỉ có một ít “canh” này lưu truyền trên thế gian, từ đó về sau hoàn toàn không thấy. Ta dùng rất nhiều công sức mới có thể lấy được, trao đổi với Lang Gia môn chủ, cũng chính là một ít “canh” này”

Ninh Tiểu Nhàn nghe rõ. Nếu so sánh vào máy tính hiện đại thì Ất Mộ lực như virus thì Canh mạnh bà giống như lệnh format, mặc dù không còn virus nhưng dữ liệu lưu trữ cũng biến mất hết. Cái này là giải dược nhưng cũng là độc dược, đơn giản vô luận là người hay yêu, có trí nhớ hình thành nhân cách mới thành bản thể. Nếu như ngay cả bản thân mình cũng quên  mất thì khác gì đã chết?

Nàng đảo tròn con mắt, đột nhiên hỏi Trường Thiên “Canh này bộ dạng thế nào chàng đã thấy qua chưa?”

“Thấy”

====

Thần trí Thanh Loan hoảng hốt, nàng cố tĩnh tâm nửa ngày mới lắc đầu, khó khăn xoay qua nhìn Lang Gia lẩm bẩm nói “Ngài … ngươi điên rồi sao? Cái này sao gọi là giải dược! uống xong ngươi liền quên đi bản thân là Lang Gia, chẳng qua chỉ còn lại thể xác mà thôi. Điều này so với chết có gì khác nhau? Đến lúc đó dù có sống sót, chẳng qua chỉ là một người hoàn toàn xa lạ”

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion11 Comments

 1. Ta nói cái phương pháp của Đoạn Mộc Ngạn tưởng có gì hay ho thì ra là uống canh Mạnh Bà. Cái phương pháp giết địch 1000 tự tổn 800 này mà Lang Gia cũng chịu. Thiệt là muốn tự do tới phát điên rồi. Đụng tới lợi ích Trường Thiên thấy Ninh Tiểu Nhàn quyết tâm ghê. Thích thật
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 2. xong oy xong oy. lần này thì nguy thật oy. ko ngờ lại có người tìm đc cách giải thoát đc khỏi thần lực của ba xà. may mà thanh loan cũng ko phải kẻ ngu. cũng ko dám phản bội thật sự chứ ko thì chị nhàn ko tha cho đâu. thất tử chắc đau lòng lém đây. khổ thân bé mà. cố lên. chỉ cần thanh loan ko phản bội là sẽ đc cứu

 3. Mất đi kí ức thì còn gì là mình không ngờ Canh mạnh bà lại có tác dụng như vậy cứ ngỡ chỉ dùng cho người đầu thai hoán kiếp thôi ai dè người sống cũng dùng được. Lang gia muốn được tự do cái giá trả cũng thật lớn

 4. Thất Tử thật sự động lòng với Thanh Loan rồi, nhìn nàng bị thương mà lo lắng.
  Giải bỏ cấm chế của Ất Mộc Lực dường như là điều không thể, vậy mà có kẻ đã tìm ra cách giải. Đây đúng là một tin bất ngờ, mật ngọt dụ dỗ yêu quoái. Làm cho Lang Gia cũng động tâm. Tuy nhiên tác dụng phụ là rất lớn, làm cho quên đi bản thân mình là ai. Nhàn tỷ và mọi người sẽ giải quyết vụ này ra sao ta ;93
  Thanks các nàng đã edit.

 5. Tự nhiên lại gét THất tử rồi, có yêu thích cũng không đc phép làm ảnh huởng tới TT ca.
  Chuyện bắt đầu rắc rối rồi đây, cái tên ĐMN này đến canh mạnh bà mà cũng nghĩ ra được. Hi vọng chuyện này sẽ đc giải quyết sớm
  Cảm ơn các nàng edit

 6. Thằng cha Đoan Mộc Ngạn này ghê thật… nghiên cứu ra được cách giải tác dụng của ất mộc lực lun cơ chứ… cơ mà ta khó hỉu là nếu uống canh mạnh bà là quên sạch hết… hóa giải được ất mộc lực nhưng lại quên sạch trí nhớ… đã vậy tu vi cũng mất sạch… vậy thì còn lại gì nữa ah… haiz… mà Thất Tử yêu rùi… nên người trong tối người ngoài sáng ah… khổ thân ^^… Long tượng quảcó hạt giống kìa… liệu Nhàn tỷ có thu về không đây ^^… ta thấy Nhàn tỷ hay thu thập hạt giống lạ quý nữa cơ ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 7. Trường Thiên Đại nhân ————–> đại
  an uy cùng lợi ích ——————–> nguy
  Ninh Tiểu Nhàn,. Chạm tới
  bắt được nàng chủ? ——————-> chứ
  Long Tượng Quả / Long Tượng quả
  một chút, rứt khoát ——————–> dứt
  Lâm vệ / Lâm Vệ
  Hắc Ưng / hắc Ưng
  Tâm Minh Huyết Thệ / Tâm minh huyết thệ
  Thần Quân / Thần quân (mấy chương trước)
  Lang Gia / Lang gia
  đên giờ vẫn thấy ————————> đến
  Ất Mộc lực / Ất mộc lực
  Vạn Tượng kỳ / Vạn tượng kỳ
  Lang Gia cau mày nòi —————–> nói
  cây Anh túc —————————–> Túc
  yêu lực từ chữa trị ———————> tự
  Đoan Mộc Ngạn / Đoan Mộ Ngạn
  tồn tại khách phá giải ——————> cách
  canh/ Canh
  Canh Mạnh Bà / canh Mạnh bà
  ==================================================================
  A a a … thì ra là vậy, thì ra còn có 1 cách như vậy, canh Mạnh Bà a~ nhưng mà một người nếu quên hết tất cả thì có khác gì đã chết, quên hết quá khứ, quên hết xuất thân, quên tất cả mọi người…. phải là một người quyết tuyệt cỡ nào mới có thể vứt bỏ tất cả đây!!
  Cái ĐMN này là phân thân của ACU hay là thuộc hạ đây!! Lần này ko biết TN phải làm sao, xông ra sao đấu lại nha!!!

 8. Đoan Mộc Ngạn này muốn trao đổi với Thanh Loan phương pháp trồng Long Tượng Quả. Trong Ẩn Lưu này chỉ có một mình Thanh Loan biết cách trồng. Lâm vệ trong Ẩn Lưu không có phản ứng đối với mệnh lệnh của Thanh Loan, vậy là do Lang Gia đại nhân một trong hai thủ lĩnh của Ẩn Lưu ra lệnh.
  Lang Gia này đã vượt qua Thiên kiếp thoát ra khỏi cảnh giới khác cũng coi như là Thần Tiên rồi, nhưng lại bị trói buộc trong Ẩn Lưu, Lang Gia cũng muốn ly khai, hướng tới tự do lần này có thể có nguy hiểm gì đây khi Lang Gia và Đoan Mộc Ngạn bắt tay.
  Chuyến này Thanh Loan bị thương rồi. Ninh Tiểu Nhàn có cách thì không?

 9. Có vẻ Thất Tử phải lòng Thanh Loan rồi, cái con chim đó nếm vị nữ nhân rồi giờ….

  Không ngờ tên Đoan Mộc này nghĩ ra cách đó, nhưng nếu uống vào quên cả bản thân mình là ai thì không phải là mặc cho người ta sai khiến sao

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  Đoan mộc ngạn này đúng là kỳ tài ngút trời, có thể phá giải ất mộc lực. Thất tử rất yêu thích thanh loan lắm rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: