Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 377+378

14

Chương 377: Giằng Co

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng đem phẫn uất cùng khổ sở đè nén vào sâu trong đáy lòng, tự nói với mình còn nhiều thời gian.

Ninh Tiểu Nhàn một lần nữa đi qua địa bàn Hắc Hổ, hơi mất chút thời gian bởi vì chấn động vừa rồi đã đem người này lay tỉnh. Cũng may liễm tức thuật của Trường Thiên phát huy tác dụng, cuối cùng hữu kinh vô hiểm trở lại thác nước bên cạnh hồ.

Làm cho nàng kinh ngạc là tại thời điểm nàng mới bước vào trong nước, dưới nước nổi lên một lão đại, giống như kình ngư phun lên bọt nước, đem nàng dọa sợ không nhẹ, nhưng định thần nhìn lại nàng lại mừng rỡ.

Con mắt so với đầu nàng còn lớn hơn, trên trán còn mấy vết thương rõ ràng, chính là đầu của Thương Long. Tên này trước đó được nàng cho một viên linh đan, nếm ngon ngọt, không biết vì sao vẫn ở chỗ này bơi lòng vòng không chịu rời đi, xem bộ dáng là đang đợi nàng. Mặc dù không phải yêu quái nhưng trí thông minh thoat nhìn cũng không thấp a.

Ninh Tiểu Nhàn mới đi hai bước trong nước, Thương Long tựa như biết điều bơi tới, cúi đầu xuống, còn rất chân chó nghiêng mặt qua đại khái để tay nàng dễ dàng nắm tới bên má. Một chút tự ái của thượng cổ dị thú cũng không có, nàng cười khúc khích, chuyện phiền muộn về Ba Xà được giải khai không ít, sau đó tiến đến trên thân thể khổng lồ của Thương Long. Tên này tiêu sái lặn xuống, nhanh chóng mang nàng xuống đáy nước.

Lộ trình quay lại khá dễ dàng, chỉ một chút thời gian nàng đã ổn thỏa quay lại mặt đất đúng thời gian dự kiến.

Trong cung điện Ẩn Lưu bên cạnh rừng rậm, tại nơi Tiên Phỉ tạm trú tràn ngập không khí khẩn trương. “Lại đi xem một chút, xem nàng đã xuất quan chưa?” Phó Vân Trường nhướng mày, điểm một thủ hạ. Hòa lão Tứ đứng lên xung phòng nhận nhiệm vụ “Để ta đi xem”

Hắn từ phía trước phòng Ninh Tiểu Nhàn thong thả đi tới, tùy ý liếc hai mắt nhìn, trong mắt hiện lên tia cấp bách, sau đó đi vào phòng khách mọi người đang tụ tập thở dài nói “Ninh cô nương còn đang bế quan, nhưng nhìn thế tay nàng, có lẽ đã luyện đến bước cuối cùng”

“Đêm nay động đất nhiều lần. Nàng còn có tâm tư luyện đan gì! Hiện tại ngược lại, còn phải đợi nàng xong việc với có thể đi giao dịch”. Có một lão tặc lớn tiếng oán trách, mọi người liên tiếp phụ họa. Hòa lão Tứ ngồi xuống ôm tẩu thuốc, lúc này vừa phun ra mấy vòng khói vừa cười lạnh nói “Nhìn nàng một chút, nhìn lại chính các ngươi!. Biết tại sao người ta còn trẻ như vậy đã là đại sư luyện đan không? Chỉ bằng bộ dáng trời sập cũng không sợ, giành từng giây từng phút tu hành. Các ngươi thì sao? Uống cho đã vài trăm tuổi vẫn chưa bước vào cảnh cửa Luyện Hư Kỳ!”

“Phó lão đại mang theo các ngươi tân khổ vào cướp đoạt là vì cái gì? Còn không phải vì để tu vi của các ngươi có thể tiến triển thuận lợi nhanh hơn sao. Các ngươi ngược lại, thấy tiểu cô nương chăm chỉ dụng công tu luyện lại ngồi đây châm chọc, cái này được kêu là gì? Kêu là ghen ăn tức ở!” Hòa lão Tứ một bộ dáng chỉ tiếc hận sắt không rèn thành thép.

Hắn ở trong Tiên Phỉ đúng hàng thứ hai, hiện tại thẳng thắn chỉ trích đi qua. Một đám người không khỏi cúi đầu vẻ mặt xấu hổ.

Ai cũng không biết được trong lòng Hòa lão Tứ gấp như lửa “Bà cô, bà nội à ngài mau trở lại a. Bên phía Ẩn Lưu đã thúc dục hai lần rồi. Ta không thể kéo dài thêm được nữa, lão nhân gia ngài còn không xuất hiện thật là lộ chuyện rồi”. Hắn đã bị Trường Thiên thu phục, chuyện Ninh Tiểu Nhàn lén đi tìm bản thể Ba Xà, hắn dĩ nhiên biết, hiện tại chính là thay nữ chủ nhân ngăn cản chuyện này.

Mọi người đều đánh giá sai hiệu suất làm việc của Ẩn Lưu. Cho dù đêm qua động đất phát sinh nhiều lần cũng không làm trễ nải công việc hàng ngày của Ẩn Lưu. Từ nửa canh giờ trước, lúc trời tờ mờ sáng, Ẩn Lưu đã phái người đem hàng hóa giao tới. Bởi vậy có thể nhìn ra Ẩn Lưu cỡ nào không hoan nghênh người ngoài, ước gì mau chóng đem bọn họ tiễn đi.

Hàng hóa lần này  phần lớn là nguyên liệu cần thiết cho luyện đan, bao gồm các dược liệu trân quý như: nọc độc Phi Thiên Ngô Công, sừng vỏ rắn, giống như các giao dịch trước đây. Trước đây hàng hóa đều do Thanh Nhi kiểm tra, có điều chuyến này nàng không đi cùng , việc này rơi tới trên người Ninh Tiểu Nhàn. Hòa lão Tứ với phương diện luyện đan chỉ là tay mơ, không thể đảm nhận việc này.

Nhưng người “Tiên Phỉ” đi dò xét hai lần, bà cô này vẫn đang luyện đan. Đêm qua động đất tám chín lần, quỷ mới biết trận động đất tiếp theo là lúc nào. Tu sĩ ngay cả điều tức nhập định cũng không dám tu luyện quá sâu, nàng thì ngược lại, còn dám mở lò luyện đan. Thật không biết nên nói nàng tư tưởng lớn hay thiếu tâm nhãn nữa.

Đáng giận hơn là thủ hạ của nàng, con cầm yêu mặt lạnh kia núp ở trong phòng không ra, giống như chuyện của  nữ chủ nhân không có liên quan với nó. Bọn họ hỏi nhiều lần Ninh Tiểu Nhàn lúc nào có thể luyện đan xong, nó cũng chỉ nhún vai nói không biết.

Đến khi Hòa lão Tứ giả vờ tới trước phòng nàng nhìn thật lâu, quay trở lại tuyên bố nàng là đang luyện chế Hóa Thần Đan, đan dược phẩm cấp bậc này, bọn họ thật không còn cách nào khác rồi. Hóa Thần Đan a, đây chính đan dược nổi tiếng có thời gian luyện chế lâu, cho dù nàng có kỹ năng luyện đan tốt,cũng phải hai, ba canh giờ mới có thể luyện chế xong.

Bọn họ cũng không biết khi nào thì nàng bắt đầu luyện đan, phải biết rằng gần nửa canh giờ trước còn phát sinh thêm một lần động đất kịch liệt nữa, bà cô này chẳng lẽ không buồn không lo vẫn ngồi tại mặt đất? Công phu trấn định cũng quá dọa  người rồi.

Nói một câu, cái này quả thực gấp gáp rồi.

Bọn họ có thể đợi nhưng có người không chờ nổi nữa rồi. Một khắc sau một vị đại hán vạm vỡ đi tới lịch sự gõ cửa nhắc nhở bọn họ thời gian đã tới – thật ra thì cũng không đủ lễ phép lịch sự, chẳng qua nơi này là địa bàn của Ẩn Lưu, nắm đấm của bọn họ so với người ta nhỏ, có tức giận hơn nữa còn không phải cũng chỉ có thể nuốt xuống sao?

Phó Vân Trường nhìn hán tử cao lớn trước mặt, hắn lại có cái tên ôn nhu như nữ tử. Đây là Tê Giác yêu, tên gọi Tây Nhan, tính tình so với nữ nhân thì nóng vội hơn rất nhiều. Trong nửa canh giờ hắn đã tới đây hai lần rồi.

Tính ra, mặc dù Thanh Loan lãnh mạc nhưng dễ nói chuyện hơn nhiều. Đáng tiếc đêm qua động đất nhiều lần, nghe nói hiện nay nàng không có mặt tại đây mà đang ở trong cung điện trong rừng. Tây Nhan đảm nhận nhiệm vụ cùng họ giao dịch. Rừng rậm có quá nhiều nguy hiểm, hắn không muốn đi dò la.

Tây Nhan tới, thấy mọi người vẫn miễn cưỡng ngồi trên ghế không khỏi cau mày “Luyện đan sư của các ngươi vẫn chưa xuất quan?”. Giọng nói như chuông đồng, âm vang khiến chén nhỏ trên bàn run lên, cho thấy tu vi của người này rất cao thâm.

Tư thế ngồi của đám người này xiêu vẹo, ở trong mắt Yêu binh được huấn luyện nghiêm chỉnh tại Ẩn Lưu thì cực kì chói mắt. Tê Giác yêu âm thầm nhíu mày, gắt giọng, quả thật là đám ô hợp, nếu không phải mọi người không được rời khỏi núi Ba Xà thì cần gì phải làm ăn với đám thổ phỉ này.

Phó Vân Trường đường đường là Tiên Phỉ lại bị oán thầm thành Du côn, chẳng qua chỉ có thể hòa nhã nói “Thật có lỗi, nhưng Ninh cô nương bế quan chưa ra. Nàng đang luyện chế Hóa Thần Đan, mỗi viên đan dược giá trị không nhỏ, chúng ta không dám làm phiền nàng. Mới vừa rồi chúng ta có ghé qua, đan dược cũng sắp luyện chế xong, hẳn không lâu sẽ ra ngoài”. Đối với việc Ninh Tiểu Nhàn ở thời điểm mấu chốt không phân biệt nặng nhẹ đi luyện chế đan dược hắn cũng không còn gì để nói, chẳng qua lúc đối  ngoại vẫn phải đoàn kết, hắn thân là thủ lĩnh Tiên Phỉ, chuyện này chỉ có thể do hắn gánh vác

Tây Nhan lãnh đạm nói “Bất kỳ ngoại nhân nào tiến vào núi Ba Xà, thời gian lưu lại không thể vượt quá hừng đông ngày thứ 2, đây là quy định của Ẩn Lưu, không thể phá vỡ. Ngươi cho rằng chúng ta chưa từng luyện chế Hóa Thần Đan? Đan dược này luyện chế cần bao nhiêu thời gian cũng không chắc được, các ngươi có kiên nhẫn nhưng chúng ta không có thời gian”. Dứt lời liền phân phó thủ hạ “Đi, đem nàng kêu ra!”. Thủ hạ phía sau hắn thấp hơn nửa cái đầu, dáng người cao lớn, giờ phút này nhận lệnh xoay người đi ra ngoài.

Phó Vân Trường cùng Hòa lão Tứ khẩn trương, không nhịn được đồng thanh hô “Khoan!”

Đan sư trong quá trình luyện đan nếu bị quấy rầy, nhẹ thì thần lực mệt mỏi, nặng thì linh lực cắn trả, lô đan chắc chắn cũng phế. Cho nên bất kỳ luyện đan sư nào cũng cực kiêng kỵ bị quấy rầy trong lúc luyện đan. Phó Vân Trường còn muốn nhờ Ninh Tiểu Nhàn chữa bệnh cho Lăng Phượng Nam, tự nhiên không muốn nàng bị hao tổn gì, Hòa lão Tứ thì lo lắng ảo cảnh trong phòng bị lộ ra, gấp gáp đổ mồ hôi.

Hai người đứng đầu đều lên tiếng, nhóm Tiên Phỉ lập tức đứng lên vô tình hay cố ý đều đem cửa chặn lại. Bọn họ làm trộm cướp đã quen, đánh cướp, hạ độc thủ là chuyện như cơm bữa, giờ phút này bắt địch trước ngăn đường thoát.

Tây Nhan nheo mắt, giận đến cười lớn “Tốt, tốt, thật to gan! Hơn 700 năm nay chưa có kẻ nào dám trên địa bàn Ẩn Lưu náo loạn, các ngươi là nhóm đầu tiên”. Hắn nhe răng cười nói “Hi vọng lát nữa các ngươi còn có thể khí phách như vậy”. Hắn nặng nề đạp một cước trên mặt đất, lực đạp phải mấy ngàn cân khiến cả cản phòng trao đảo. Ba tên Tê Giác yêu từ sau lưng hắn đi ra như bóng ma, tàn bạo nhìn mọi người, chỉ đợi một cái vung tay. Bốn tên yêu quái căng thẳng đứng tại chỗ, khí phách so mới loài người mạnh hơn rất nhiều.

Chẳng qua Tiên Phỉ cũng không phải loại thiện lương gì, nhiều người lặng lẽ đưa tay tiến vào trong áo. Bình thường hành động và quyết định của bọn họ cũng không giống như các tiên phái khác, chỉ cần lão đại ra lệnh, muốn treo bốn tên yêu quái này  lên cũng không phải là việc khó.

Song phương nhìn nhau, lửa giận bừng bừng. Tràng diện giương cung bạt kiếm nhất thời bùng nổ.

“Bà cô nhỏ ơi, nếu ngươi còn không trở lại, nơi này thật sự sẽ bị lật tung lên” Hòa lão Tứ thấy mọi người bày ra sắc mặt hung tợn, trong bụng lại thầm kêu khổ không dứt. Thơi gian hắn ở Tiên Phỉ cũng gần bằng Phó Vân Trường, đối với nhóm người này tình cảm sâu đậm, nên không hi vọng mọi người bị tổn hại gì.

Đây lại ở trên địa bàn của Ẩn Lưu nữa. Tê Giác yêu nói không sai, đã mấy trăm năm không có ai dám động thổ trên đầu thái tuế.

“Này! Này!”, vừa đúng lúc này, phía sau Tê Giác yêu truyền tới tiếng nói của tiểu cô nương, có người lôi chéo áo hắn hỏi “Nơi này tại sao lại muốn đánh nhau?”

 

Chương 378: Chuyện Nhỏ

Giọng nói thanh thúy vô hại giống như chim sơn ca làm thần kinh căng thẳng của Tê Giác yêu chậm lại, không nhịn được đáp lời “Bọn họ dám đến đây gây chuyện!”. Lời vừa nói xong lại phát hiện mọi người nhìn mình chằm chằm, không đúng, là nhìn phía sau mình.

Đứng phía sau hắn là một cô nương xinh đẹp, da trắng như sứ, trừ sắc mặt hơi tái nhợt ra thì ngũ quan tinh xảo xinh đẹp.

Nàng là người mọi người đang chờ đợi, nhóm Tiên Phỉ thở phào nhẹ nhõm. Phó Vân Trường cười khổ một tiếng nói “Bà cô của tôi, ngươi cuối cùng cũng đi ra”

Nàng đưa tay vuốt ngực nói “Xin lỗi, quá trình luyện chế xảy ra chút vấn đề, làm trễ nải không ít thời gian. May mắn cuối cùng cũng luyện chế thành”. Nàng vươn tay ra, trong lòng bàn tay là một hộp nhỏ, bên trong có bốn viên linh đan, mùi thơm tản ra, tại đây đều là những người tu vi bất phàm, bọn họ đều cảm nhận được đây là linh đan thượng phẩm, nhiệt lượng vẫn còn lưu lại, đích thực là đan dược mới ra lò.

Sắc mặt nàng có chút trắng bệch mà luyện đan lại là việc hao phí linh lực nhất, cho nên ai cũng không đoán ra bộ dáng của nàng là do trên người có thương tích. Về phần linh đan, đúng là mới ra lò, chẳng qua người luyện đan là Trường Thiên. Trong khi nàng theo đường cũ trở về, người này thuận tiện bắt Cùng Kỳ luyện hai lò đan dược. Diễn trò cũng phải diễn tới cùng, mọi người nhìn đan dược nóng hổi này còn hoài nghi nàng không có ở trong phòng sao?

Nàng mới ngự Thương Long vào trong phạm vi núi cốc tựa như cảm nhận được Hòa lão Tứ thông quan Tâm huyết minh thệ truyền tới cảm giác lo âu, nghi ngờ rằng đám Tiên Phỉ tám phần đã xảy ra chuyện, trong lòng cũng gấp gáp.

Nhưng hiện tại bên ngoài đang gió yên sóng lặng, nàng không thể từ trong hồ ló đầu ra. Cho nên từ biệt Thương Long, nàng sử dụng độn thuật, len lén trở về phòng mình. Nói ra thì trong sơn cốc này, do lực lượng từ bản thể Ba Xà nên tất cả độn thuật đều không thể thi triển, cho nên vô luận là Ẩn Lưu hay Tiên Phỉ đều không nghĩ đến nàng có thủ đoạn này, có thể dùng độn thuật từ trong hồ chạy về phòng mình.

Ở phương diện này, nàng đúng là chiếm được ưu đãi lớn. Thời điểm nàng từ trong phòng đi ra, nghe thấy nơi này tràn ngập mùi thuốc súng cho nên ba bước thành hai chạy vội tới.

Cùng Phó Vân Trường nói xong, nàng quay đầu, cung kính nói với Tây Nhan “Xin lỗi, do ta tham muốn luyện đan, làm trễ nải thời gian. Còn liên lụy mọi người chút nữa đánh nhau, là ta không đúng. Một viên Hóa Thần Đan này, coi như nhận lỗi với chư vị”. Dứt lời, lấy ra một viên đan dược từ trong hộp đưa tới.

Sắc mặt Tây Nhan vốn khó coi, nhưng đan sư của đối phương đã tới, trận thuốc súng này tất nhiên tiêu tán, nhưng trong lòng hắn ngụm hỏa khí này còn chưa tiêu được, không ngờ tiểu cô nương lại nói như vật. Hắn mặc dù ở núi Ba Xà, nhưng nửa đời trước cũng sống ngoài nhân gian. Trong bụng cường thế nói “không nhận” nhưng Hóa Thần Đan giá trị vài vạn linh thạch, thật sự là đồ tốt, người nào lại ngại mình có nhiều bảo bối chứ?

Hắn nghĩ hay là cứ nhận lấy, trong mũi hừ một tiếng, nhưng cơn giận trong bụng lại tiêu tan. Giọng nói cũng hòa hoãn “Đây là hàng hóa giao dịch lần này, ngươi kiểm tra nhanh. Mặt trời rất nhanh sẽ lên, tất cả Tiên Phỉ phải rời khỏi núi Ba Xà”

Trước khi nàng vào núi đã nghe Phó Vân Trường đề cập tới quy định bất cận nhân tình này, ngầm hướng Trường Thiên oán trách một tiếng “Người của Ẩn Lưu thực khép kín”, trên mặt cười nói “Không thành vấn đề, nhiều nhất một khắc đồng hồ sẽ xong”. Nơi này là phía tây, sau nửa canh giờ nữa mặt trời sẽ lên, thời gian thực không còn nhiều lắm.

Trong Thần Ma Ngục chứa toàn thiên tài địa bảo, sớm đã đem ánh mắt Ninh Tiểu Nhàn dưỡng tốt, so với Thanh Nhi tất nhiên cao minh hơn. Nhận lấy túi trữ vật trong tay Tây Nhan, nàng đem đồ đổ ra mặt đất bắt đầu kiểm kê. Nàng đã sớm nhận biết danh sách hàng hóa của Tiên Phỉ, lấy trí nhớ của nàng, đã sớm đối với chủng loại chất lượng hàng hóa nhớ kỹ. Trong phòng hơn hai mươi người lặng yên không tiếng động, từng đôi mắt đều nhìn nàng vươn tay kiểm, miệng lẩm nhẩm:

“Long quyết căn … ba trăm năm, Lục Diệp Thảo… Quỷ ti đằng, … quỳnh lộ Quỳ Lưu …” Nhanh chóng kiểm ke, mọi người nhận thấy không quá năm mươi hơi thở, hàng hóa đã kiểm kê xong. Vị Ninh cô nương này, quả nhiên ánh mắt sắc bén, tay chân nhanh nhẹn.

“Hạ khô vinh hai trăm năm …” Ánh mắt nàng đảo qua đám dược liệu, gật đầu sau đó tiếp tục với nhóm hàng hóa khác.

A, không đúng!

Ánh mắt nàng một lần nữa nhìn lại Hạ Khô Vinh hai lần, đi tới lấy lên, dùng móng tay bấm bấm, lại để sát mũi ngửi. Cho dù là ai cũng nhìn ra nàng có nghi ngờ đối với thảo dược này.

Tây Nhan vốn đang dựa trên khung cửa, chán ngán nhìn nàng kiểm kê hàng hóa, hiện tại thân thể đứng thẳng, ồm ồm nói “Sao vậy, xảy ra vấn đề gì?”

Nàng nhíu mày “Đúng là có chút vấn đề nhỏ. Chúng ta muốn là Hạ Khô Vinh hai trăm năm”

“Đúng, có vấn đề gì?”

“Đây đúng là thảo dược hai trăm năm, nhưng tên của nó là Nhiên Tẫn Thảo”. Nàng đưa thảo dược trong tay lên, mọi người nhìn rõ thảo dược này giống như bị lửa thiêu qua, toàn thân đen nhánh, hoa màu nâu sậm, phía trên mơ hồ lóe ra tia lửa “Hạ Khô Vinh có thể làm thuốc cứu người, Nhiên Tẫn Thảo, như tên gọi, người ăn vào ngũ tạng sẽ bị thiêu đốt”

Tây Nhan mày rậm nhíu lại “lại có chuyện này?”. Hắn đi nhanh tới, thân thể cao lớn làm căn phòng rung lên một lần nữa. Người này lớn lên hung mãnh, nhìn bộ dáng như muốn ăn tươi nuốt sống nàng, nhưng kỳ thật là muốn quan sát đồ trong tay nàng.

“Hai loại thảo dược này lớn lên giống nhau, vẻ ngoài căn bản là cùng một dạng, nhưng trên rễ Nhiên Tẫn Thảo có đốm màu vàng nhạt, còn Hạ Khô Vinh không có”. Nghe nàng nói như vậy, mọi người ngưng thần nhìn lại, quả nhiên trên rễ cây này có những đốm vàng rất nhỏ, nhưng cây này toàn thân là mày đen, dấu hiệu nhỏ này, cho dù là ai lần đầu tiên nhìn thấy cũng rất dễ bỏ qua.

Ánh mắt tiểu cô nương này, không phải tốt bình thường.

“Nhiên Tẫn Thảo không có kết quả, chỉ có hạt chùm, mà Hạ Khô Vinh đầu mùa hạ nở hoa, trong mùa hạ sẽ lụi tàn, hoa kỳ rất ngắn, tới lúc này hẳn đã kết trái”. Nàng mở bông Nhiên Tẫn Thảo ra cho mọi người xem, bên trong quả nhiên trống không.

Tây Nhan mặc dù không rành đan thuật, nhưng nhìn nàng nói đạo lý rõ ràng, nơi nào còn hoài nghi, lập tức trầm giọng nói “Đi, tra rõ ràng”

Tê giác yêu phía sau hắn lập tức lui ra khỏi phòng, một lát sau dẫn về một nam tử cao cao trong áo bào rộng. Người này thoạt nhìn rất giống tu sĩ loài người, ngay cả mặt mũi cũng thanh tú, nhưng mà Ẩn Lưu không thu nhận nhân loại, cho nên người này khẳng định là yêu quái.

“Là hạc yêu” Trường Thiên nói ở bên tai nàng. Nàng chợt hiểu ra, khó trách thoạt nhìn tiên phong đạo cốt.

Hạc yêu hướng thủ lĩnh Tê Giác cung kính nói “Tây Nhan đại nhân, dược phòng chỉ có tồn kho Hạ Khô Vinh, không có Nhiên Tẫn Thảo”, xem ra là người xử lý dược phòng.

Tây Nhan hừ một tiếng chỉ vào hàng hóa trên mặt đất “Phải không, vậy ngươi giải thích xem, hàng hóa để giao dịch, sao lại có Nhiên Tẫn Thảo?”. Hàng hóa xảy ra vấn đề, khiến danh tiếng của Ẩn Lưu bị tổn hại, hắn cũng mất mặt.

Hạc yêu cầm thảo dược nhìn kỹ, càng xem càng kinh “Này …. Quả nhiên là Nhiên Tẫn Thảo, sao lại vậy?”.

“Hôm qua xảy ra động đất, thủ hạ của ngươi chuẩn bị sai thảo dược?”

Hạc yêu lắc đầu liên tục “Không thể nào. Hạ Khô Vinh ngay từ nửa tháng trước đã chuẩn bị kỹ, số thảo dược này từ dược phòng trực tiếp lấy ra”. Hắn ngưng thần nghĩ nửa ngày, mắt sáng ngời nói “Ta nhớ rồi, tối hôm qua gieo Long Tượng Quả, gặp phải động đất, ta chạy tới coi chừng, trong lúc này có lẽ có người từng đi vào …”

Lời hắn còn chưa dứt, Phó Vân Trường một mực yên lặng đột nhiên lên tiếng “Tây Nhan huynh, nguyên nhân trong đó chúng ta không muốn biết, chỉ cần ngài đem hàng hóa đổi lại là được”. Hắn cũng là người tinh ý, mắt thấy Hạc Yêu dẫn chuyện tới sự vụ nội bộ của Ẩn Lưu, Tê Giác yêu lại chỉ lẳng lặng nghe một bên, hắn không nhịn được lên tiếng cắt đứt.

Chuyện nội bộ nhà người ta, ít can thiệp sẽ tốt hơn, hơn nữa Ẩn Lưu lại là tông phái quỷ dị, hắn càng không muốn có dính dấp gì ngoài chuyện làm ăn. Lúc này không ai chú ý, Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên khẽ giật mình.

Tây Nhan liếc hắn một cái, nghiêng đầu nói với thủ hạ, Hạc yêu vội vàng từ trong túi trữ vật lấy ra Hạ Khô Vinh. Ninh Tiểu Nhàn nhận lấy xem xét, hài lòng gật đầu, lúc này không sai.

Hàng hóa còn lại, không quá ba mươi hơi thở đã kiểm kê xong, đồ vật cùng dược liệu phù hợp, không có sai sót.

Giao dịch lần này đã xong, mắt thấy mặt trời sắp mọc, Ẩn Lưu cũng không tính toán giữ Tiên phỉ lại dùng điểm tâm, hai gã thủ hạ của Tây nhan đang muốn đưa họ rời núi. Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên nói “Đại hội võ thuật của các ngươi, khi nào sẽ cử hành?”

“Một tháng sau” Tây Nhan nhún vai, dù sao cũng không phải thông tin cơ mật, toàn bộ Ẩn Lưu trên dưới đều biết “Tiểu cô nương, ngươi hỏi thăm tin tức này làm gì?”

Nàng nhất thời lộ ra vẻ mặt rạng rỡ, nở nụ cười mang theo hai phần e lệ “Nơi này non xanh nước biếc, thật là thế ngoại đào viên. Huynh đệ cao lớn, ta cùng đồng bạn muốn gia nhập Ẩn Lưu!” dứt lời đưa tay chỉ Đồ Tẫn và Tiểu bạch điểu trên vai.

Bùm một tiếng, mọi người tại hiện trường đều rớt tròng mắt. Vô luận là Tiên phỉ hay yêu sĩ Ẩn Lưu đều nhếch miệng nhìn thẳng nàng.

Phó Vân Trường cảm thấy đầu như muốn nứt ra, hai bên thái dương giật giật. Mới vừa rồi, bà cô nhỏ này chậm chạp không xuất quan đem hắn gấp gần chết, hiện tại lại muốn hóa thành yêu?

Tây Nhan chưa kịp phản ứng, hắn mặc dù thẳng thắn, nhưng thấy sắc mặt đám Tiên Phỉ cũng biết là ý định của nàng chỉ là đột phát, không khỏi cau mày nói “Gia nhập Ẩn Lưu là đại sự, không thể đùa bỡn”

“Cũng không phải trò đùa” nụ cười trên mặt Ninh Tiểu Nhàn thu lại, nghiêm trang nói “Ta còn chưa gia nhập bất kỳ tông phái nào, là người tự do. Ẩn Lưu cường đại như vậy lại không màng danh lợi, chính là đất khổ tu ta tìm kiếm đã lâu. Nghe nói Ẩn Lưu lựa chọn hiền tài, yêu quái tám phương nếu như nguyện ý đều có thể gia nhập, kính xin Tây Nhan tiên sinh thành toàn”

Tây Nhan không vui nói “Nếu như ngươi có tâm này, tại sao khi vừa vào núi lại không nói?”

Discussion14 Comments

 1. May mà Nhàn tỷ lấy lý do luyện đan nên tránh được sự làm phiền của nhiều người. Tỷ cũng trở về kịp thời không gây khó khăn cho tiên phỉ. Con Thương Long kia dễ thương thật được Nhàn tỷ cho viên đan dược nên đã ở lại chờ làm thú cưỡi cho tỷ. Giống thú cưng ghê.
  Mình nghĩ Nhàn tỷ có ý định gia nhập Ẩn Lưu để sau khi lấy được kiếm rồi còn trở lại với bản thể Ba Xà. Và gia nhập Ẩn Lưu cũng như một nơi an toàn để tỷ tránh Âm Cửu U.
  Thanks các nàng đã edit.

 2. Nguy hiểm quá Tiểu Nhàn chỉ cần chậm nửa nhịp nữa là mọi chuyện lộ hết rồi. May mà Tiểu Nhàn có cái máy ăn gian là Trường Thiên và Cùng Kỳ nên nói dối mới không bị lộ. Chắc trận đấu sắp tới của ẩn lưu có giải thưởng hấp dẫn mới lôi kéo dc sự chú ý của Tiểu Nhàn

 3. Nguy hiểm gần kề ak, may Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn có một kế hoạch chu toàn, may mắn quá. Con thương long này thật đáng yêu còn biết đợi Ninh Tiểu Nhàn quay lại. Ninh Tiểu Nhàn định gia nhập Ẩn Lưu là có ý đồ gì đây. Hóng chương sau, thank editor nhé

 4. Nguy hiểm thật. Cũng may Ninh Tiểu Nhàn về kịp thời không thôi có chuyện rồi. Mà sao Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên muốn gia nhập Ẩn lưu vậy ta. Không biết có liên quan gì đến chuyện thảo dược bị đổi không.
  Mong chương sau. Cảm ơn các nàng

 5. ko biết chị nhàn định gia nhập vào ẩn lưu là che dấu mục đích gì nữa. với khả năng của chị khi tham gia đấu võ để vào là thừa sức luôn. đến khổ cho mấy a tiên phỉ kia. gặp chị đau đầu là cái chắc. hi vọng sau khi chị gia nhập ẩn lưu sẽ có trợ giúp lớn trong việc giúp a thiên thoát khỏi thần ma ngục

 6. Khổ thân HLT lo sốt vó sợ chủ nhân bị phát hiện, cũng may là TN trở về kịp thời, lại còn cầm theo hoá thần đan mới ra lò người khác có muốn hòai nghi cũng khó. Đám tiên phỉ lần này nghĩa khí ghê gớm nhỉ, sẵn sàng ẩu đả nếu tê giác yêu làm phiền TN, mặc dù biết là vì có việc cần nhờ đến TN nên mới nv.
  TN lần này ở lại ẩn lưu không biết có phải vì bản thể ba xà của TT ca không.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 7. thông minh thoat nhìn ————> thoạt
  Hòa Lão Tứ / Hòa lão Tứ
  bước vào cảnh cửa —————–> cánh
  đúng hàng thứ hai ——————> đứng
  thúc dục hai lần rồi —————-> giục
  đan tốt,cũng phải hai
  oán thầm thành Du côn ————> du
  cả cản phòng trao đảo ————–> căn … chao
  Thơi gian hắn ở ———————> Thời
  Hòa lão Tứ thông quan ————> qua
  Tâm huyết minh thệ —————-> Tâm Minh Huyết Thệ???
  Long quyết căn
  Lục Diệp Thảo
  Quỷ ti đằng
  quỳnh lộ Quỳ Lưu
  kiểm ke, mọi người —————–> kê
  Hạ khô vinh / Hạ khô vinh
  toàn thân là mày đen —————-> màu
  Tê Giác / Tê giác
  Hạc Yêu / Hạc yêu
  Tiên Phỉ / Tiên phỉ
  Tây Nhan / Tây nhan
  ==================================================================
  Gì … tự nhiên vào AL rồi sao đi kiếm NMLHk @@ vụ gì vậy ta!!!???
  Đã nói TL đáng yêu sẽ đợi chở TN về mà ^_^ haha, càng lúc càng thấy TL giống như 1 đứa nhóc đáng yêu. Vậy sau này TN ở trong AL có thể nào kiếm TL chơi ko, ta hiện thấy đội hình TN hơi buồn tẻ ùi đó!!
  May mắn TN về kịp mới ko lòi ra, may mắn TT nhìn xa trông rộng luyện 1 lò đan, may mắn bà cô TN độn thổ ko hề bị cấm chế, haha!!!

 8. Hihi… trong lúc gấp gáp mà gặp được con thương long này ^^… thật đúng lúc ah… con thương long này thật thông minh đó nha ^^… dễ thương thật ^^… Nhàn tỷ về trễ làm thế sự diễn ra căng thẳng thật… ta tưởng đánh nhau tới nơi chứ… may mà Nhàn tỷ về kịp ah… mà cũng lạ là ai là người thay đổi hai loại hạt với nhau nhỉ… không bít có ý đồ gì hay không ah… mà Nhàn tỷ định gia nhập Ẩn Lưu chi vậy ta… ta cứ tưởng phải đi tìm nam minh ly hỏa kiếm chứ nhỉ… khó hỉu nha ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 9. Lần này quay lại chỗ cũ, thấy Thương Long vẫn đứng đợi nàng, mặc dù là yêu quái xem ra trí thông minh cũng không thấp à nha.
  Lúc này mọi người của nhóm Tiên Phỉ trong lòng không khỏi gấp gáp à nha. Ninh Tiểu Nhàn mãi không ra, tẹo nữa là pháo súng nổ ra. Hên là Ninh Tiểu Nhàn về kịp lại lấy ra một viên Hóa Thần Đan để hòa giải hòa khí nữa chứ
  Lúc kiểm kê dược liệu thì thấy Hạ Khô Vinh và Nhiễm Tiêm Thảo lẫn lôn, nhờ lẫn lộn này mà lộ ra Long Tượng Quả. Thế này là Ninh Tiểu Nhàn liền hỏi tới Đại Hội võ thuật biết 1 tháng sau sẽ xảy ra nàng liền xin gia nhập Ẩn Lưu phái. Dù gì Ẩn Lưu này cũng là của Trường Thiên nàng gia nhập hay không gia nhập sau này nó cũng là nhà nàng rồi.

 10. Hú hồn, may mà có uy lực của Trường thần thú nên có thể vô thanh vô tức độn thổ chạy vào chứ một đám người đều có thân thông trong người mà Tiểu Nhàn làm sao có thể nhảy cửa sổ.

  Việc Nhiên Tẫn Thảo bị tráo thay cho Hạ Khô Vinh không biết có ẩn tình hay âm mưu phía sau gì không ha, có thể là muốn hạ thấp uy tín của Ẩn Lưu chăng??

  Muốn gia nhập vào Ẩn Lưu còn phải đấu võ??? Nhìn Tiểu Nhàn mảnh khảnh vậy không biết các ông có khinh thường hay không nữa à, bà cô này là người có thù tất báo nếu mà bị Tiểu Nhàn nhắm trúng thì không biết ăn đau khổ như nào đâu. Lão Phó đã từng lãnh giáo rồi mà :)))

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  May mà NTN về kịp lúc, nếu không lại có chuyện rồi, may mà NTN và TT có kế sách ứng phó. Sao tự nhiên NTN lại muốn gia nhập ẩn lưu vậy ta, không biết tính làm gì đây

 12. Sao Nhàn tỷ lại muốn ở lại đây. Không đi tìm cái kiếm gì đó để cứu Thiên ca ak. Ở lại thì sao đi được chứ ;93

 13. Tiểu Nhàn cứ thích tự do phát huy nhiều khi không ai biết được tỷ muốn nói cái gì, may là có Trường Thiên chịu đựng được với nguyện ý dọn dẹp rắc rối tỷ gây ra

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: