Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 375+376

14

Chương 375: Ếch ngồi đáy giếng

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng vừa bí mật đi vừa hướng Trường Thiên biểu lộ bội phục. ít nhất nếu nàng bị vây trong tình cảnh đó cũng không có là gan đi nước cờ hiểm như vậy.

“Nó không phải yêu quái bình thường, mà là yêu binh của Ẩn Lưu. Ba vạn năm trước, tất cả yêu binh ít nhất cũng dũng mãnh như vậy”. Lời của Trường Thiên nhàn nhạt, cũng không biết có bao nhiêu trầm bổng du dương, tựa hồ đây đều là đương nhiên.

Nàng tặc lưỡi “Thật lợi hại”, bản lĩnh giả bộ của Trường Thiên cũng đạt đến cảnh giới nhất định rồi

“Dĩ nhiên, loại Bọ Ngựa bình thường vốn chính là chặt đầu còn có thể sống thêm hơn mười ngày. Bọ Ngựa yêu còn có sức sống lớn hơn, có thể lại sinh ra thêm một cái đầu”. Trường Thiên đột nhiên xoay chuyển lời nói, bại lộ giọng điệu tà ác.

Không đỡ được! Hóa ra là như vậy.

Dưới đáy lòng nàng không thục nữ mắng một tiếng.

Đoạn đường núi kế tiếp rất thuận lợi. Nàng và Trường Thiên đặc biệt chọn lúc sáng sớm để động thủ, bởi tuyệt đại đa số yêu quái sau một đêm dạ hành đã mệt mỏi, thời điểm trước hừng đông là lúc mệt mỏi nhất, tính cảnh giác cũng thấp nhất. Dĩ nhiên điều này đúng với tuyệt đại đa số yêu quái, không bao gồm kẻ xui xẻo là Bọ Ngựa yêu.

Lý luận này trải qua các lãnh địa yêu quái khác nhau được nghiệm chứng. Lúc này yêu quái vạm vỡ nằm sấp trong tiểu lâu ngáy o o, đối với việc nàng đến đi đều không có phát hiện.

Trường Thiên bất mãn “Hắc hổ này, tính cảnh giác quá kém, chẳng lẽ trong địa bàn Ẩn Lưu sẽ không có ngoại nhân xâm nhập, cho nên hoàn toàn không đề phòng? Xem ra ngày sau phải huấn luyện lại một phen”

Nàng bất đắc dĩ trợn trắng mắt. Lão Đại, ngươi rốt cuộc đứng về bên nào?

Hữu kinh vô hiểm đi tới phía trước, sắc trời mông lung phát sáng, vạn vật chưa thức tỉnh, thế núi uốn lượn mềm mại, quanh co đến chân trời, theo tầm nhìn của nàng là không có điểm dừng.

Trường Thiên nói, nơi này chính là điểm giữa bản thể của Ba Xà. Nàng nhìn trái nhìn phải đều không thấy giống hình thế Xà, bản thể của hắn, rốt cuộc ở đâu?

Hắn bóc trần trò đùa của nàng “Được rồi, đừng giả vờ giả vịt. Chuẩn bị lên núi”

Nàng thật đúng là muốn”Vào núi” . Ý là cứ như vậy xuyên qua đất đá đi vào bên trong núi. Bởi vì bản thể Ba Xà là núp trong núi non chập trùng liên tiếp

Thuật Độn Thổ là thuật pháp nàng đã bí mật luyện tập từ lâu. Thuật pháp này tuy nhỏ nhưng cũng thật hữu dụng, hơn nữa với tình trạng hiện tại lại càng hữu dụng hơn.

Vì tự bảo vệ bản thân trong khi ngủ say, trong phạm vi bản thể, tất cả các thuật pháp hệ Thổ sẽ mất đi hiệu  lực. Dĩ nhiên, chủ thể sẽ không phòng tránh chính bản thân mình, trên người Ninh Tiểu Nhàn có giấy thông hành đặc biệt, Trường Thiên có biện pháp khiến nàng có thể tự do đi xuyên qua thổ nhưỡng ở nơi này. Nếu không có thuật Độn Thổ, tốc độ đi lại sẽ chậm hơn rất nhiều, ban đầu nàng muốn trực tiếp độn thổ từ thác nước tới nơi này, đảm bảo an toàn a.

Nàng nắm Răng Nanh trong tay, vận khởi thuật Độn Thổ.

Sử dụng thuật Độn Thổ này làm cho người ta có cảm giác rất không thoải mái. Mặc dù thuật pháp có thể tạo ra một màng phòng hộ, đem đất đá ngăn ra bên ngoài, nhưng tiểu động vật trong bùn đất thật sự rất nhiều, hơn nữa địa khí núi Ba Xà thịnh vượng. Nàng mới đi vào trong đất đã nhìn thấy các loại sâu hình thù kỳ dị, các loại ngọ nguậy hoặc không ngọ nguậy, các loại hình dạng …. Nàng thật ghét các loại này.

Mới vừa đi vào dưới đất khoảng năm thước, ánh sáng trước mặt chợt lóe, sát khuôn mặt nàng nổi lên một tầng bảo hộ như có như không. Đây là kết giới bản thể Ba Xà lập nên, có thể đem tất cả ngoại vật ngăn cách ra bên ngoài. Nhưng khi bị thần lực ảnh hưởng, Răng Nanh phát ra hồng quang, nàng liền giơ Răng Nanh lên đâm về phía trước, giống như đâm vào một tầng thủy tinh, bên trong giống như sinh ra lực hút khổng lồ đem cả người nàng hút vào.

Răng Nanh cùng với thần lực trên người nàng tựa như giấy Thông hành, có thể đảm bảo nàng tự do lui tới. Giờ khắc này, nàng không khỏi hoài nghi ban đầu Trường Thiên đưa Răng Nanh cho nàng, ngưng xuất ra nội đan trong người, có phải đã sớm chuẩn bị cho tình huống này hay không? Nếu là như vậy, âm mưu suy tính sâu sa không thua gì Âm Cửu U a.

Không đợi nàng hồi phục tinh thần, nàng đã đứng ở trong kết giới.

Cảm giác đi lại trong lòng đất rất kỳ quái. Nếu không có Trường Thiên chỉ điểm nàng căn bản không phân biệt được đông tây nam bắc. Nhưng đi một hồi, không cần hắn chỉ điểm nàng cũng có thể cảm nhận được vị trí bản thể Ba Xà, cơ hồ phía trước có gì đó cảm ứng cùng với thần lực trên người nàng hô ứng với nhau làm cho nàng không tự chủ bước nhanh hơn.

Gần tới, càng ngày càng gần.

Xuyên qua khoảng hơn mười hơi thở, nàng cũng không biết mình đã đi sâu bao nhiêu, rốt cuộc dừng chân trước một mảng nham thạch rắn chắc. Thuật Độn Thổ chỉ có thể ở giữa đất và đá đi qua, mà ngay trước mặt chính là bản thể của Trường Thiên rồi, loại thần thông nhỏ này sẽ không có tác dụng.

“Này … Đây chính là bản thể của Ba Xà?” Nàng cắn môi dưới hỏi, tiếng nói có chút run rẩy. Đoạn đường đi về phía Tây, thiên tân vạn khổ rốt cuộc cũng thấy bản thể của Ba Xà, thử hỏi sao nàng có thể không kích động?

“Phải” hắn hiểu được tâm tình của nàng, thấp giọng đáp. Giờ khắc này, người hưng phấn nhất hẳn phải là hắn, chẳng qua tu dưỡng của hắn hiển nhiên so với nàng cao hơn nhiều lắm, trong giọng nói mặc dù hàm chứa hai phần khàn khàn nhưng không có toát ra mừng rỡ như điên.

Nam nhân này thật là kiêu ngạo, nàng nghĩ, sau đó vươn tay ra nhẹ nhàng vuốt lên mặt đá. Đây cũng là một phần của bản thể Ba Xà. Nàng đã mộng tưởng vô số lần, bản thể Ba Xà có bộ dạng gì, sờ vào có cảm giác gì? Hiện tại nàng biết rồi, đáp án chính là ………..

Không có cảm giác!!!!

Sờ vào không khác gì nham thạch bình thường, lạnh như băng, cứng rắn, khác biệt chỉ là trơn nhẵn hơn chút mà thôi. Sao lại như vậy? nàng chưa từ bỏ ý định, đem lỗ tai dán tại trên vách đá, làm ra tư thế nghe trộm tiêu chuẩn.

“Nha đầu. . . . . .” Hắn có chút dở khóc dở cười.

Lấy thính lực hiện tại của nàng có thể trong vòng năm trượng nghe được tiếng tim người đập, hai trượng có thể nghe được máu trong cơ thể chảy qua. Nhưng nàng dán lại gần như vậy trong tai lại không nghe được gì cả, không có tiếng tim đập, tiếng máu chảy, không có bất kỳ sự sống đặc thù nào. Giống như nham thạch này chân chính là nham thạch, vốn dĩ từ đầu đã thế. Nếu không phải tối nay nàng tự mình dẫn phát Ba Xà tạo ra mấy lần động đất, thật sẽ nghĩ Trường Thiên chỉ nhầm đường.

Nàng lẩm bẩm “Như thế nào lại thế?”

Hắn không thể làm gì khác hơn là giải thích “Bản thể của ta quá mức khổng lồ, ngươi còn cách một lớp lân phiến dầy như vậy, không nghe được động tĩnh cũng là bình thường. Lại nói, bản thể đang trong trạng thái ngủ say, vô luận tim đập hay tốc độ máu chảy đều ở mức thấp nhất, làm sao nàng có thể nghe được chứ?”

Nàng bĩu môi, thật thất vọng a. Nhưng hắn nói cũng đúng. Lân Phiến? Ninh Tiểu Nhàn lần theo nham thạch sờ soạng tới, càng đi nhịp tim càng nhanh. Bởi vì nàng đi qua bảy, tám bước rốt cục thấy một địa điểm gập ghềnh giống như một khe hẹp dài. Nàng lập tức hiểu đã sờ phải cái gì – đây là chỗ hai miếng lân phiến giao nhau đi.

Trời ạ, chỗ nàng mới nằm úp sấp chẳng qua là một miếng lân phiến mà thôi, khó trách lại bóng loáng, cứng rắn như vậy. Từ bước đi của nàng tính toán, một miếng lân phiến này có đường kính khoảng sáu thước. Nếu như nàng nhớ không lầm thì mãng xà toàn thân được bao trùm bởi lân phiến “thật nhỏ”. Mặt khác một khối lân phiến đã khổng lồ như vậy, bản thể Ba Xà rốt cuộc dài bao nhiêu?

Đều nói ếch ngồi đáy giếng, chỉ thấy được khoảng nhỏ. Nàng có được coi là trong đất tìm xà, chỉ thấy được một miếng vẩy không? Hết lần này tới lần khác lúc này Trường Thiên lại nói “Nàng mò trúng vẩy trên thân thể, chính là vẩy tại lưng cùng hai bên, nếu chạm vào vẩy trên bụng còn có thể lớn hơn nữa”

Nàng kìm lòng không được đưa tay gõ một cái, tiếng vang không giống với kim loại, có chút thanh thúy, ở trong không gian yên tĩnh này, nghe có chút sợ.

Ninh Tiểu Nhàn nuốt nước bọt, lặng lẽ thối lui hai bước, cảm thấy sau lưng đổ mồ hôi. Đây là phản ứng bình thường của con người khi đối mặt với cự vật đi.

“Đừng sợ” Trường Thiên nhìn ra sự bất an của nàng mở miệng khích lệ. “Vô luận là hóa thuân hay bản thể của ta, tuyệt đối sẽ không tạo thành uy hiếp với nàng, cứ yên tâm”

Âm thanh thuần hậu quen thuộc làm tâm tình rối loạn của nàng từ từ bình ổn. Đúng vậy a, dù đáng sợ thế nào đó cũng là Trường Thiên a. Hắn tuyệt đối sẽ không thương tổn nàng.

“Kích thước khổng lồ như vậy Thần Ma Ngục có thể đem nó thu vào không?” nàng bắt đầu thấy lo lắng. Thần Ma Ngục mặc dù thần kỳ, nhưng dù là pháp khí cao cấp tới đâu cũng có giới hạn. Bản thể Ba Xà quá mức khổng lồ, Thần Ma Ngục có thể chưa nổi không?

“Ta không biết, ta cũng chưa từng thử qua.” Trường Thiên trả lời theo sự thực.

Nàng vận khởi Chân Nhất bí quyết, nhanh chóng điều chỉnh trạng thái của mình, loại bỏ cảm xúc hỗn độn, nhịp tim dần khôi phục bình thường.

Đến khi tâm tư bình ổn, nàng chậm rãi đưa tay lên đè lên lân phiến đem thần lực rót vào.

Sau đó?

Sau đó chính là một mảnh an tĩnh, cái gì cũng không có xảy ra.

Vì dẫn phát mấy lần động đất, nàng đã đem  thần lực dùng gần hết, hiện tại còn lại không nhiều, hiện tại có chuyển vào đi nữa cũng như đá chìm biển, không có chút phản ứng nào. Nghĩ cũng đúng, thần lực của nàng có bao nhiêu nha? Ba Xà khổng lồ như thế, sức lực của nàng giống như con kiến, có dùng toàn bộ sức mạnh cũng chưa hẳn có thể khiến cho con voi nhận thấy được.

Là người thực hiện kế hoạch, nàng cười khổ một tiếng bước đi thong thả vào Thần ma Ngục lấy ra nội đan của Trường Thiên.

Bởi vì thần lực của Trường Thiên ngày càng sung túc, màu sắc của biên nội đan này càng phát ra ánh vàng rực rỡ, con rắn nhỏ trên đó đã có hình dáng rõ ràng, trong  mắt thần quang sáng láng, lân phiến trên người rõ mồn một. Cầm kim đan trong tay, con rắn nhỏ quyến luyến thè lưỡi trêu chọc lòng bàn tay mẫn cảm của nàng, khiến nàng hoảng sợ xém chút nữa ném nội đan đi.

Nàng hít sâu một hơi, đem nội đan thả vào bên cạnh lân phiến. Một màn kỳ diệu xảy ra.

Nội đan chậm rãi bay lên trời, hướng lân phiến khổng lồ bay tới, sau đó giống như chìm vào trong nước, nhẹ nhàng không tiếng động đi vào trong lân phiến. Lân phiến cứng rắn có thể ngăn trở nàng ở bên ngoài nhưng không thể ngăn cản nội đan.

Yêu đan của Trường Thiên chui vào trong cơ thể Ba Xà,  không gian nàng đang đứng bỗng đen nhánh một mảnh. Theo kế hoạch của họ, Ba Xà không có hồn phách, đối với thần lực của nội đan quen thuộc, do đó không có kháng cự nào với hành động của nàng.

 

Chương 376: Quả Đắng

Vô luận như thế nào, thần thú vẫn là thần thú, cho dù vô tri vô giác, quái vật lớn như vậy cũng không phải bất luận kẻ nào cũng có thể dễ dàng nắm trong tay.

Nàng vịn vảy rắn, ngồi trong bóng tối chờ đợi.

May là ba Xà không để nàng chờ lâu. Chỉ qua mười mấy hơi thở, một luồng khí tức ác liệt từ thân rắn truyền đến.

Cảm giác của Trường Thiên so với nàng nhạy bén hơn nhiều, lúc này vội vàng quát lớn một tiếng “Mau lui lại” . Giọng nói vô cùng hoảng sợ.

Lui? Nàng không chút nghĩ ngợi, toàn lực nhảy lui lại. Nhưng mà, đã muộn. Nàng vốn dựa vào thân rắn, đột nhiên bản thể rắn bộc phát ra một sức mạnh vô cùng to lớn, đụng vào thân thể Ninh Tiểu Nhàn đang nhảy lui lại phía sau. Chính là va chạm nhẹ nhẹ cũng đã khiến nàng bị đánh gục, giống như quả bóng bay ra. Trước mắt Ninh Tiểu Nhàn tối sầm, cái gì cũng không biết. Trước khi mất đi ý thức, câu sau cùng nàng nghe được là Trường Thiên bực bội mắng “Đáng chết!”

Sai ở đâu a?

=======

Cũng không biết qua bao lâu, nàng mới tư từ tỉnh lại.

Chung quanh đã khôi phục bình thường, nhưng thuật độn thổ đã mất đi hiệu lực, may mắn là đất đá vẫn tách ra, nàng không phải chịu áp lực trầm trọng từ bùn đất phía trên. Cũng may dưới tình huống này thân thể nàng vẫn có thể hô hấp, nếu không nàng đã sớm ngột ngạt chết

Tiếng rên nhẹ vừa ra khỏi miệng, Trường Thiên cũng cảm nhận được nàng đã tỉnh lại, liên tục hỏi “Cảm thấy  như thế nào? Còn có thể đứng lên không?” Tiếng nói có sự tự trách sâu sắc

Ở trong cảm giác của nàng, trong nháy mắt tựa như bị tàu cao tốc đụng phải, lực va chạm quá mạnh giống như muốn đem gân mạch của nàng phá hủy. Hình thể Ba Xà quá mức khổng lồ, giãy dụa ở cự ly gần như vậy thoáng cái đem nàng đánh bay ra ngoài.

Nàng đợi cho cảm giác choáng váng trong đầu qua đi mới mở miệng hỏi “Thời gian trôi qua bao lâu rồi?” tiếng nói nhỏ như muỗi kêu.

“Chỉ qua một phút đồng hồ” Trường Thiên cấp tốc nói “Trước vào Thần Ma Ngục, ta chữa thương cho nàng”

Thân thể nàng giật giật, lúc này mới phát hiện, trong lòng bàn tay phải của nàng không biết đã nắm nội đan của Trường Thiên từ lúc nào. Nội đan màu vàng tỏa ra ánh sáng ôn hòa, không chỉ đem đất đá tách ra khỏi nàng mà còn đang tu bổ chữa trị thương thế cho nàng. Nàng không suy nghĩ nhiều, mang theo nội đan vào tầng chót Thần Ma Ngục.

Trường Thiên đang đứng trong Hóa yêu Tuyền, nàng nỗ lực đi tới. Bị hắn thoáng cái vững vàng ôm vào trong ngực.

Hắn cũng không kiêng kỵ toàn thân đầy bùn đất của nàng, ở trên trán nàng nhẹ nhàng hôn một cái, rồi hướng miệng nàng đút một quả Quỳnh Lộ Hoàn, sau đó đưa tay phủ lên giữa lưng nàng đem thần lực vận chuyển vào. Cùng lúc đó, nội đan trong tay nàng phát ra ánh sáng lớn hơn, từng đợt ấm áp bao phủ toàn thân.

Một lát nữa nàng còn phải theo đường cũ nhanh chóng trở về, Quỳnh lộ hoàn có thể nhanh chóng chữa trị ngoại thương, ngay lúc này lại là hốt thuốc đúng bệnh. Hiện tại Trường Thiên muốn chữa trị là nội thương nghiêm trọng của một kích vừa rồi.

“Mới vừa rồi đã xảy ra chuyện gì?” Nàng nhắm mắt vừa dựa vào hắn, vừa vận bí quyết, phối hợp với thần lực của Trường Thiên  tự mình trị liệu, vừa hỏi.

Lồng ngực nàng dựa vào khẽ chấn động, giọng hắn trầm thấp mang theo tự trách truyền tới “Là lỗi của ta. Trước kia tính toán nhiều  loại khả năng, lại sót khả năng này, cũng là khả năng bết bát nhất” . Hắn dừng một chút, mới cười khổ nói “Bản thể Ba Xà, lại lần nữa có linh thức!”

“Cái gì?” nàng đem đầu cọ vào ngực hắn, thương thế từng chút tốt hơn, nhưng đầu có nàng còn chút mơ hồ, không rõ hắn đang nói cái gì.

“Ta rời đi quá lâu, bản thể ba Xà ngủ say nhiều năm như vậy lại tự động sinh ra linh hồn khác. Mới vừa rồi nội đan của ta vừa tiến vào thân thể, nó lập tức sinh ra bài xích mãnh liệt”. Nếu nói phản ứng bài xích thì thật ra cũng chỉ là tức giận giãy dụa mấy cái, không cẩn thận đem nàng hất ra ngoài. Trường Thiên lo lắng thương thế của nàng, ngay lập tức điều khiển nội đan trở lại trong tay nàng, tiến hành chữa trị.

Qua một lúc lâu, nàng mới có thể coi như nghe hiểu rõ ràng, lập tức cả kinh kêu lên “Điều này sao có thể?” Ba Xà lại tự mình sinh ra thần trí, cái này quả thực hiếm thấy có một không hai. Giống như người thực vật, trong thân thể đột nhiên lại tái tạo ra một linh hồn  mới?

Vấn đề càng thêm phức tạp, vậy Trường Thiên làm sao bây giờ?

Trường Thiên so với nàng trấn định hơn nhiều “Nàng sống tới tuổi nhưng ta đây, sẽ biết không gì là không thể” hắn nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của nàng, cảm thấy nha đầu này thật chịu không ít khổ “Gốc cây già ở Niên Gia Trại nàng còn nhớ không?”

Nàng theo bản năng gật đầu

“Cây vốn là loài không có tri giác nhất, nhưng qua nhiều năm lại có thể sinh ra linh trí, bước vào tu tiên, tu luyện thành công” hắn cười khổ một tiếng “Bản thể Ba Xà, tại sao lại không thể?”

Nàng ngây ngẩn cả người. Hồn phách dù tại thế giới nào thì đều rất thần bí, cho tới  nay vẫn chưa thể lý giải hết, tại sao cây cỏ không có linh tính lại có thể thành tinh, vấn đề này thủy chung không ai có thể trả lời.

Thấy nàng như có điều suy nghĩ, Trường Thiên lại nói “Bí mật giữa thân thể cùng hồn phách quá phức tạp, cho dù Âm Cửu U cũng không triệt để hiểu được. Hồn phách vốn sinh ra trong thân thể, từ đó hòa hợp thành một thể. Người tu tiên có thể xuất hồn phách độc lập ra bên ngoài, tỷ như tu sĩ Nguyên Anh kỳ trở lên có thể thông qua pháp khí làm cho nguyên thần chuyển thế, song cho dù hồn phách có mạnh tới đâu cũng không thể rời khỏi thân thể quá lâu. Từ mặt này mà nói hồn phách mặc dù có thể khống chế hành động của thân thể, nhưng thân thể chính là môi trường sinh tồn của hồn phách. “

“Ba Xà chính là thần thú, lại có tuổi thọ rất dài. Hồn phách của ta rời đi quá lâu, vì kế lâu dài, thân thể có thể duy trì qua năm tháng, rốt cuộc lại lần nữa tự sinh ra linh trí để bù khuyết chỗ trống. Đây là lựa chọn theo bản năng, không liên quan đến ý nguyện của nó.”

Chuyện này quá khác thường, thật làm cho nàng khó có thể tiếp nhận. Sắc mặt nàng tái nhợt, tiếng nói khô khan, qua thật lâu mới tìm thấy tiếng của mình “Vậy…. Vậy chàng phải làm sao, chúng ta làm sao bây giờ?”

Tiếng nói của nàng đang run rẩy. Cũng không phải nàng không run. Bọn họ sớm định ra kế hoạch, đem bản thể của Ba Xà thu vào Thần Ma Ngục. Có bản thể của Trường Thiên, hắn có thể thoát khỏi Trói Long Tác, một lần nữa tái hiện nhân gian.

Nhưng hiện tại nếu bản thể Ba Xà không tiếp nhận Trường Thiên, vậy hắn làm sao có thể thoát ra? Chẳng lẽ phải đi tìm Nam Minh Ly hỏa kiếm hư vô kia sao? Ai biết vật kia rốt cuộc có còn ở đó hay không? Cho dù tìm được, thật có thể dùng sao?

Bọn họ nỗ lực lâu như vậy, chẳng lẽ cuối cùng lại đi vào ngõ cụt không thấy ánh sáng?

Nàng ngẩng đầu nhìn Trường Thiên. Có lẽ trong một khắc ngắn ngủi này, hắn đã điều chỉnh tốt tâm trạng, bộ dạng tuấn mỹ uy nghiêm, trên khuôn mặt không có chút suy sụp, chỉ có tròng mắt vàng tinh quang bốn phía. Loại ánh mắt này nói cho nàng biết, hắn không có tuyệt vọng, vẫn còn có cơ hội khác cho bọn họ.

Ba Xà mang tới tin tức xấu, hi vọng hắn thoát khỏi Trói Long Tác càng thêm xa vời. Bản thể ngay trước mắt, tự do đã ở trước mắt, nhưng hi vọng mà không thể đụng, lúc này so với nàng hắn hẳn còn buồn hơn gấp trăm lần, khổ sở gấp trăm lần. Vì sao hiện tại vẫn là hắn an ủi nàng?

Cho tới hiện tại nàng chưa từng chân chính hiểu rõ nam nhân này, không biết nội tâm hắn mạnh mẽ bao nhiêu. Ít nhất đổi là nàng đối mặt với cục diện này sẽ không thể trấn định như thế.

Trong lòng nàng mơ hồ đau đớn. Người nam nhân này rốt cuộc trải qua bao nhiêu đau đớn mới có thể đem ý chí của mình mài luyện tới không thể phá vỡ?

Trường Thiên cảm giác được sự hoảng sợ của nàng, đau lòng đem nàng ôm càng chặt, không ngờ nàng giơ tay lên, đem đầu hắn kéo thấp xuống, sau đó đưa môi lên hôn hắn.

Hắn giật mình giây lát, ngay lập tức nhiệt tình đáp lại. Môi nàng còn dính đất, mới vừa rồi bị Ba Xà đánh bay ra, thuật Độn thổ mất hiệu lực nên đất dính vào, nhưng lúc này bản tính thích sạch sẽ của hắn cũng không thèm so đo.

Cái hôn này đúng tiêu chuẩn hôn sâu, so với bất kỳ nụ hôn nào trước đó đều ôn nhu ngọt ngào hơn. Nàng hôn hắn giúp hắn xóa bỏ tự trách cùng phẫn nộ, hắn giúp nàng thoát khỏi đau lòng. Nụ hôn này là hai người cô độc an ủi lẫn nhau, hoàn toàn không chứa sắc dục.

Cho tới khi nàng thở hồng hộc, nụ hôn nóng bỏng mới kết thúc. Hai người dựa trán vào nhau, thấy sự lưu luyến trong mắt đối phương, không che dấu tình ý.

Trường Thiên rốt cục nhớ tới, ở trên người nàng thi triển thuật vệ sinh giúp nàng tẩy rửa. Giọng nói trấn định của hắn vang lên “Đừng lo lắng. Ba Xà hiện tại mới chỉ có linh thức cơ bản nhất, nếu không vừa rồi nó sẽ không chỉ là ngọ nguậy mấy cái là xong chuyện. Nếu muốn kiện toàn hồn phách ít nhất cần thêm hai, ba nghìn năm nữa. Do thân thể quá mức cường đại, nên muốn tạo ra hồn phách xứng tầm phải cần thời gian cực dài”. Nàng quả nhiên là tâm ma của hắn, cũng là tâm đan của hắn, một nụ hôn đơn giản như vậy cũng làm cho u hỏa trong lòng hắn tắt hơn phân nửa.

“Cách duy nhất hiện nay là đến đại tuyết sơn Tây Bắc, lấy Nam Minh Ly hỏa kiếm ra, kim tinh đã ở trong tay chúng ta, hiện tại chỉ cần có được kiếm này, lệnh cho Bạch Hổ luyện chế một phen, ta lại có thể thoát khỏi Trói Long Tác. Về phần bản thể Ba Xà, căn bản không cần lo lắng, chỉ cần ta có thể thoát ra khỏi Thần Ma Ngục, là có thể một lần nữa thu thập nó” hắn chậm rãi xoa bóp sau ót nàng, giúp nàng giảm bớt tinh thần khẩn trương.

Bàn tay nhỏ bé siết chặt hắc bào, nàng thấp giọng hỏi “Thật không?”

“Thật!” hắn trả lời chém đinh chặt sắt.

Ninh Tiểu Nhàn từ trong ngực hắn ngẩng đầu lên, yên lặng nhìn hắn trong giây lát, đem tất cả đau khổ nuốt vào trong bụng, ánh mắt một lần nữa trở nên sáng ngời “Tốt, vậy chúng ta xuất phát, đi Đại tuyết sơn”

“Bé ngoan” hắn khen ngợi cười cười “Hiện tại, chẳng phải nên về trong cung điện trong rừng trước sao? Mới vừa rồi Ba Xà giãy dụa mấy cái, đã dẫn phát ra động đất, thế thân trong phòng nàng không đi ra, sẽ quá mức gây nghi ngờ. Hiện tại trời đã sáng, Thanh Loan hẳn rất mau tìm tới Tiên Phỉ để làm giao dịch. Lần này ngươi là luyện đan sư, nếu không có mặt sẽ không tránh khỏi hiềm nghi” Nội thương của nàng đã được hắn dùng thần lực chữa trị, hiện tại miễn cưỡng có thể lên đường.

Thân thể của nàng dù sao cũng cường kiện, Ba Xà chỉ là lơ đãng mang nàng hất văng ra, cho nên lần trị liệu này cũng tốt lên bảy, tám phần, theo đường cũ trở về là không có vấn đề gì. Nếu không thể thu bản thể Ba Xà, chuyện trọng yếu hiện tại là nhanh chóng trở về cung điện trong rừng, tránh Ẩn Lưu nghi ngờ

 

 

Discussion14 Comments

 1. “Nàng sống tới tuổi nhưng ta đây,… ” —-> … tuổi như ta đây….
  ——————————
  Đã đến được chỗ bản thế Ba Xà rồi, nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng. TT ca đã rời bản thể quá lâu đến nỗi bản thể tự sinh ra linh trí mới. Bản thể là thần vật nên không chết đi khi linh hồn rời khỏi, lại có thời gian để sinh ra linh trí. Làm cho mọi công sức của ca và tỷ đổ sông đổ bể. Giờ chỉ còn có thể hi vọng vào Nam Minh Ly hỏa kiếm thôi. Còn hy vọng là còn có tất cả…haiz… ;50 đúng như mình nghĩ, TT ca khó có thể dễ dàng thoát khỏi Thần Ma Ngục như vậy.
  Thanks các nàng đã edit.

 2. Hic. Đúng là không đơn giản mà. Sao lại cui như vậy. Vượt bao khó khăn mới tới được bản thể Ba Xa vậy mà nó lại sinh ra ý thức làm Ninh Tiểu Nhàn bị thương không chịu tiếp nhận nội đan của Trường Thiên. Vậy chẳng lẽ phải hy sinh A Ly để lấy Nam Minh Ly hỏa kiếm.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 3. Làm ta thất vọng quá, đã đến bản thể ba xà rồi mà còn gặp trắc trở nữa. Bản thể ba xà có linh trí rồi, nếu Ninh Tiểu Nhàn xuất hiện muộn vài nghìn năm thì sao nhỉ haizz Bây giờ Ninh Tiểu Nhàn phải đi tìm Nam Minh Ly Hỏa Kiếm và nhờ cậy Bạch Hổ thì mới cứu được Trường Thiên, chặng dường phía trước còn dài lắm, không biết qua bao nhiêu lâu nữa mới cứu được Trường Thiên ra khỏi Thần Ma Ngục. Hóng chương sau, thank editor nhiều nhé
  Lề: cố gắng com mà kiếm pass hi, khi nào có pass nhớ để phần ta ahihi

 4. ôi trời ơi. ta đau tim quá. nhìn thấy bản thể ba xà oy mà lại ko làm gì đc thật là khổ mà. bây giờ đoạn đường của 2 achi lại dài thêm 1 đoạn nữa. ko biết bao giờ a mới thoát ra đc khỏi thần ma ngục đây hả nàng.

 5. Tuong lan nay thu duoc ban the ba xa vao than ma nguc, truong thien co the ra ngoai roi chu. Khong ngo than the ba xa lai lan nua co the tu sinh ra linh tri.
  Con duong cuu truong thien ra ngoai lai phai vat va gian nan hon roi.
  Cam on cac nang edit nhe

 6. Con đường giúp Trường Thiên thoát khỏi thần ma ngục thật là gian nan. Đến được chỗ chân thân của Trường Thiên rồi ai ngờ bản thể Ba Xà lại sinh ra linh trí. Hi vọng khi tìm được Nam Minh Ly hỏa kiếm sẽ không phát sinh thêm chuyện gì nữa để TT mau chóng ra được Thần Ma Ngục

 7. bội phục. ít nhất —————–> Ít
  không có là gan ——————> lá
  Bọ Ngựa Yêu / Bọ Ngựa yêu / Bọ ngựa yêu
  giống hình thế Xà —————-> thể??
  là muốn”Vào núi”
  núi non chập trùng —————> trập
  là hóa thuân hay bản thể ———> thân
  có thể chưa nổi không ———–> chứa
  Thần ma Ngục / Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  màu sắc của biên nội đan ——–> viên
  Ba Xà / ba Xà
  mới tư từ tỉnh lại ——————> từ từ
  thuật độn thổ / thuật Độn thổ / Thuật Độn Thổ / thuật Độn Thổ
  Hóa Yêu Tuyền / Hóa yêu Tuyền
  Quỳnh Lộ Hoàn / Quỳnh lộ hoàn
  tuổi nhưng ta đây ——————> như
  Niên Gia Trại / Niên Gia trại
  Nam Minh Ly hỏa kiếm ———–> Hỏa
  Đại tuyết sơn / đại tuyết sơn
  ==================================================================
  Không biết nói như thế nào để diễn tả hết nỗi thất vọng của ta, ta hoản toàn có thể hiểu được 1 phần nhỏ cảm giác thương tiếc TT của TN. Đã gần ngay trước mắt rồi, hy vọng tự do ngay trước mắt rồi vụt tắt, còn điều gì đau đớn hơn đây :((((
  Thương TT quân của chúng ta, còn rất mạnh mẽ chấp nhận sự thật, tiếp tục phấn đấu, ta đau lòng cho TT và TN quá, tiếp tục ủng hộ thôi nào!!!

 8. Hix… ta tưởng sắp tới hùi Trường Thiên ca ra khỏi Thần ma ngục rùi chứ… ai dè lại phát sinh thêm biến cố mới ah… khổ thân… bao công sức như đổ sông đổ biển vậy… nhưng nghĩ đến khía cạnh lạc quan là trên đoạn đường đi tìm cách giúp Trường Thiên ca thoát khỏi này thì Nhàn tỷ cũng mạnh mẽ hơn nhìu… tình cảm hai anh chị càng ngày càng tốt hơn ^^… haiz… bi giờ phải vực dậy tinh thần tìm Nam minh ly hỏa kiếm thui… cơ mà ta thắc mắc là tìm nam minh ly hỏa kiếm vậy là lúc đó phải hi sinh bé kim tinh à… như thế thì bùn quá nhỉ… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 9. Ninh Tiểu Nhàn độn thổ tới chỗ bản thể Ba Xà. Mà nàng học độn thổ lúc nào thế nhỉ? sao ta không biết ta, chắc là hàng ngày vào Thần Ma NGục học đủ thứ ấy mà.
  Nàng đem nội đan của Trường Thiên thả vào Lân Phiến của Ba Xà, Nội Đan bị bài xích văng ra, nàng cũng bị nội thương, thì ra là do bản thể Ba Xà lại một lần nữa có Linh Thức. Vậy là tìm được bản thể Trường Thiên cũng không thể thoát khỏi Thần Ma Ngục rồi. Cách duy nhất để thoát khỏi Thần Ma Ngục là phải đến Núi Đại Tuyết Sơn Tây Bắc để lấy Nam Minh Hỏa Kiếm, dùng Kim Tinh, nhờ Bạch Hổ luyện kiếm, á chà chà chặng đường vẫn còn xa lắm đây.
  Giờ Ninh Tiểu Nhàn phải nhanh chóng quay về rồi, nếu không Ẩn Lưu sẽ nghi ngờ sẽ vô cùng không tốt.
  Cảm ơn các nàng đã edit truyện nha
  ;69 ;69 ;69 ;69 ;69

 10. Ầy, vậy là còn một khoảng thời gian nữa mới có thể thoát ra khỏi thần ma ngục rồi. Không ngờ bản thể lại có thể sinh ra linh trí, tuy chỉ cơ bản nhưng cũng đủ phản kháng với ngoại giới xâm nhập rồi, thiệt là đau lòng cho Trường thần thú mà cũng mệt mỏi cho Tiểu Nhàn lại lần nữa phải bôn ba đi tìm Nam Minh Ly Hỏa kiếm rồi.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Không ngờ chân thân của TT lại sinh ra linh trí, vậy là phải phá trói long tác thì mới thoát ra được. Dự là sao này TT muốn lấy lại chấn thân sẽ hơi mệt mỏi đây

 12. Haizz. Biết ngay là không dễ dàng thế mà. Nhàn tỷ cực khổ quá. Sau này Thiên ca đi ra lấy thân báo đáp là xứng đáng rồi. Thế này còn phải chờ dài dài thiên ca mới ra được đây

 13. Tìm được bản Thể Ba Xà cũng không làm được gì, biết tới khi nào Trường Thiên mới thoát ra khỏi Thần Ma ngục đây

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: