Trời Sinh Một Đôi – Chương 369+370

27

Chương 369: Ước Định

Edit: Thu Hằng

Beta: Sakura

Sắc mặt La Thiên Trình lập tức đen lại “Chẳng lẽ hắn đánh chủ ý gì lên nàng?”

“Làm sao có. Có điều ta gặp một người, đánh đàn vô cùng tốt, nếu chàng ở đó nghe hắn đánh một khúc, thật là ba ngày không có cảm giác muốn ăn uống. Hắn đích thị là Vị cầm mà mọi người vẫn thường nói”

“Là ai, lại đánh đàn tốt như vậy, có cơ hội phải mời tới phủ một chuyến mới được”

“Nghe An Quận vương gọi hắn là Quân Hạo…”

Đối phương trong nháy mắt không nói tiếng nào, Chân Diệu nhìn lại nhất thời sợ hết hồn.

Mặt La Thiên Trình không biểu tình, ánh mắt tựa như lỗ đen, thâm thúy không thấy đáy, không một tia sáng, bên trong tràn đầy cảm xúc không rõ ràng, tựa như biển đen vô vọng bao phủ.

“Thế tử, chàng làm sao?”

Chân Diệu vươn tay ra, đặt trên cánh tay La Thiên Trình, nghi ngờ gọi tên hắn “Cẩn Minh”

“Đừng đụng đến ta”

Một lực mạnh mẽ truyền tới, Chân Diệu lảo đảo một cái, lại nhìn thấy La Thiên Trình chậm rãi ngồi xổm xuống, hai tay đưa vào tóc dùng sức nắm chặt.

Hắn cô đơn ngồi cạnh đó, giống như một con chó hoang bị vất bỏ, lang thang, vô tội, đáng thương, cũng có lẽ là như vậy, mặc dù hắn lộ ra những chiếc răng sắc nhọn, lúc nào cũng có thể cắn người bị thương nhưng Chân Diệu lại không cách nào bỏ mặc.

Nàng ngồi xổm xuống theo, đưa tay vỗ đầu hắn, lại bị những sợi tóc trên đầu hắn đâm vào lòng bàn tay, ngưa ngứa, cảm xúc cũng không tệ, lại vỗ thêm hai cái.

La Thiên Trình ngơ ngác ngẩng đầu “Nàng đang làm gì ở đây?”

“Còn hỏi ta? Chàng đang yên lành, tự nhiên sao lại nổi điên rồi?” Chân Diệu nhướng mày, cái mũi nhăn lại, lộ ra vẻ dí dỏm,

La Thiên Trình đột nhiên thanh tĩnh, hít sâu một hơi, cố tự trấn định.

Hắn đã sớm nghĩ kỹ, sẽ không bởi vì chuyện kiếp trước mà ầm ĩ với nàng. Làm như vậy chỉ khiến bọn họ trở nên xa cách.

Hắn đỡ trán, trừng mắt nhìn, đáy mắt lập tức nổi lên hơi nước, lộ ra vẻ ướt át “Mới vừa rồi bỗng nhiên nhức đầu kịch liệt”

“Nhức đầu?” Chân Diệu thầm nghĩ không ổn, thân thể Thế tử khỏe mạnh như nghé con, đầu lại chưa từng bị thương. Chẳng lẽ có liên quan đến tinh thần?

Thấy sắc mặt Chân Diệu không đúng, La Thiên Trình cười búng cái trán nàng “Nghĩ gì thế? Là do mấy ngày nay công vụ của ta quá bận, không nghỉ ngơi tốt”

Chân Diệu thở phào nhẹ nhõm, cất giọng sai A Loan “Tới ngăn thứ ba trên bàn trang điểm của ta mang chiếc lược sừng trâu hình bán nguyệt tới đây”

“Dạ” A Loan xoay người rời đi, không bao lâu mang theo một chiếc lược và một chiếc kính tây dương to cỡ lòng bàn tay.

Chân Diệu nhận lấy, đẩy La Thiên Trình “Ngồi xuống”

“Làm gì?”

“Chải tóc cho chàng, chàng xem một chút xem mình thành bộ dáng gì rồi, đầu tóc như ổ gà, nếu có con gà mái đi qua đây cũng có thể đẻ trứng trên đầu chàng rồi’ Chân Diệu ném kính tây dương cho hắn.

La Thiên Trình vốn định phản bác, nhưng khi thấy rõ bộ dáng mình trong gương liền biết điều ngậm miệng lại, tùy ý Chân Diệu ở phía sau nhẹ nhàng chải tóc cho hắn.

Từng chút, từng chút chải đầu này phảng phất đem rối rắm trong đáy lòng hắn làm cho buông lỏng.

Hắn thở dài cười nói “Những vật Tây dương cậu út đưa cho đúng là dùng vô cùng tốt. Mười mấy năm trước cũng chỉ có mấy chiếc kính như thế này, lần này cữu cữu còn mang về ống nhòm, tương lai không biết còn đồ vật gì nữa”

“Đúng vậy” Chân Diệu gật đầu “Ống nhòm kia quả thật không tệ, có thể xem sao, còn có thể ngắm cảnh. Nhưng vật như vậy nếu dùng ở trong quân sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong tay người thường.

La Thiên Trình có chút kích động quay người, làm cho chiếc lược kéo tóc hắn, vương một chút vào miệng. Nhưng hắn cũng không để ý, nắm lấy hai tay Chân Diệu phấn chấn nói “Kiểu Kiểu, nàng còn có thể nghĩ ra những công dụng này?”

Lần đầu tiên hắn dùng ống nhóm cũng từng suy nghĩ, nếu trong tác chiến dùng vật này thăm dò tình hình của địch thì không gì có thể tốt hơn, lại không nghĩ tới một cô nương như Kiểu Kiểu cũng có chung ý nghĩ như vậy.

“Ngồi yên” Chân Diệu đem tóc bị quấn trên lược cẩn thận gỡ xuống, thuận miệng nói “Còn phải nói sao, nếu ở trong quân có thể dùng để do thám quân địch …, nếu ở trong tay người thường, đặc biệt là trong tay những nam tử tâm thuật bất chính, vạn nhất đem nó đi nhìn lén cô nương và tiểu tức phụ thì biết làm sao?”

Thân thể La Thiên Trình chấn động.

Những cách dùng như vậy, sao hắn lại không nghĩ tới chứ!

Chân Diệu chải xong đầu tóc, phát hiện thủ nghệ quá kém, đành kêu A Loan “A Loan, ngươi tới búi tóc cho Thế tử gia”

A Loan đáp một tiếng, cúi đầu chuẩn bị đi tới thì La Thiên Trình ngăn lại “Không cần, ta có thể tự mình làm, A Loan ngươi lui đi”

Hắn cầm lấy trâm bạch ngọc vừa để bên cạnh, động tác gọn gàng ba bốn lượt đã búi xong tóc.

Chân Diệu hơi có chút kinh ngạc “Thế tử, chàng tự làm cũng không tệ”

Thường ngày là Dạ Oanh chải đầu cho nàng, thủ nghệ của nàng chỉ có thể dùng hai tiếng cười “Ha ha” để hình dung.

La Thiên Trình ngủ cùng chỗ với nàng thì cho dù không cần vào triều cũng sẽ rời giường vào giờ Dần để luyện kiếm, nếu cần vào triều thì còn là đầu giờ Dần.

Nói cách khác, lúc Chân Diệu tỉnh dậy, nếu hắn không lên triều thì cũng đang tắm rửa thay quần áo rồi, thu thập một chút rồi theo nàng cùng nhau dùng điểm tâm, việc chải tóc bình thường không thể thiếu này đã bị  nữ nhân thần kinh thô là nàng không để ý tới.

Chân Diệu đột nhiên cảm giác có chút chột dạ.

Nàng quan tâm hắn nhất chính là hôm nay ăn cái gì, ngày mai muốn ăn cái gì, phương diện khác tựa hồ không quan tâm như vậy.

“Ta  biết, kiểu tóc Đọa mã kế này của nàng ta cũng có thể chải, có muốn ta làm lại cho nàng không?” La Thiên Trình cũng không quá để ý.

Đời trước, thời điểm hắn gian nan nhất ngay cả rễ cỏ cũng từng ăn, đừng nói là việc nhỏ như chải tóc, người đứng ở tuyệt cảnh, thật đúng là không gì không học được.

Suy nghĩ một chút thì đúng là Kiểu Kiểu rất hiểu tâm ý của hắn, luôn hỏi hắn hôm nay ăn gì, ngày mai muốn ăn gì, những câu hỏi đi vào trong tâm khảm hắn, đây là việc khiến hắn cực kỳ thỏa mãn.

“Tóc ta cũng không rối, chải lại làm gì?” Chân Diệu có chút không vui, nàng đang bị khinh bỉ sao?

Phu quân đại nhân nhà nàng chẳng những búi được tóc nam tử, còn có thể búi tóc cho cô nương, rốt cuộc có lưu lại đường sống cho người khác hay không?

Nàng vốn định sau này sẽ theo Dạ Oanh học một chút để búi tóc cho nam tử, giờ thì hay rồi, ít nhất nàng phải búi được kiểu tóc đọa mã kế.

“Kiểu Kiểu, chuyện nàng muốn làm nhất là chuyện gì?”

Cùng ngồi trên ghế trúc mềm mại dưới tàng cây, nhìn cây  mai trụi lủi ở góc tường, La Thiên Trình đột nhiên hỏi.

Chân Diệu cảm thấy không khí không tệ, cũng không nghĩ nhiều liền nói “Ta từ nhỏ tới lớn có hai chuyện muốn làm nhất, một là làm thức ăn ngon, ăn thức ăn ngon, chuyện này trước mắt xem như đã thực hiện được, chuyện còn lại là có thể đi đây đi đó, thăm thú phong cảnh cùng con người khắp nơi, cái này đoán chừng là không có khả năng”

Nàng híp mắt cười nhìn La Thiên Trình một cái, trên mặt cũng không có vẻ sầu não “Có điều nhân sinh nào có chuyện như ý mười phần, ta có hai tâm nguyện, có thể thực hiện được việc thứ nhất, vận khí so với người khác đã tốt hơn nhiều rồi”

La Thiên Trình trầm mặc hồi lâu, vén sợi tóc bị gió thổi trên trán nàng “Sau này, con cái chúng ta lớn lên, ta liền mang nàng đi khắp nơi”

“Thật không?”

“Thật.”

Chân Diệu vỗ tay “Đầu tiên ta muốn đi núi Thiên Tuyết, ta xem trên xuyên sơn chí, nghe nói trên núi Thiên Tuyết có mười hai khối đá thiên nữ tự nhiên, còn có suối nước nóng lớn nhỏ, nếu ngâm mình trong đó, lại ngắm đá thiên nữ dưới làn tuyết, quả là chuyện vô cùng tốt đẹp”

“Được” La Thiên Trình liền đáp ứng.

Có thể cùng thê tử ngâm suối nước nóng, hiện tại hắn đã muốn thực hiện rồi, làm sao bây giờ?

Bánh ít đi, bánh quy lại, Chân Diệu hỏi “Thế tử, vậy còn chàng, tâm nguyện lớn nhất của chàng là gì?”

La Thiên Trình nhìn gò má hồng của nàng, thầm nghĩ, khi ta mới từ cõi chết trở về, chỉ nghĩ tới báo thù. Mà hiện tại, điều muốn làm nhất là có thể sớm thực hiện tâm nguyện của nàng.

Cho nên …

“Kiểu Kiểu, chúng ta cùng cố gắng, sớm sinh đứa nhỏ đi”

Có hài tử, hắn nuôi lớn lên là có thể thoát thân khỏi nơi này.

Nụ cười trên khóe miệng Chân Diệu cứng đờ, tâm tình đột nhiên giảm xuống, không muốn bị hắn nhìn ra, lại lộ ra một nụ cười sẳng giọng “Còn đang ở ngoài, nói chuyện này làm gì? Trừ cái này ra thì sao?”

Trong lòng La Thiên Trình có chuyện suy nghĩ, nhất thời không chú ý tới biến hóa của Chân Diệu, nghe nàng hỏi như vậy ma xui quỷ khiến lại hỏi “Kiểu Kiểu, nếu ta gặp nguy hiểm, nàng … nàng sẽ không để ý tính mạng cứu ta chứ?”

Hắn vẫn hỏi ra lời, đáy lòng mơ hồ thở phào nhẹ nhõm.

Không muốn tạo khoảng cách với nàng, hắn sẽ không cùng nàng cãi vã, nhưng có mấy lời không phải cứ cho qua thì sẽ không tồn tại

Chân Diệu suy nghĩ, lắc đầu.

La Thiên Trình nói không rõ trong lòng là thất vọng hay khổ sở, lại có chút ít tức giận.

Bọn họ cùng nhau trải qua nhiều chuyện như vậy, nàng còn lắc đầu, nhưng nàng lại nguyện ý đỡ một kiếm cho Quân Hạo.

“Khụ khụ, nàng gặp người nhạc công kia … bộ dáng như thế  nào?”

Nếu nói so với hắn đẹp mắt hơn, hắn lập tức đi hủy dung tên khốn kia, cũng không nhiều, chỉ đẽo lên chín chín tám mươi mốt đao thôi.

Chân Diệu trừng mắt nhìn hắn.

Đề tài chuyển cũng quá nhanh đi, nàng có chút theo không kịp. Mới vừa hỏi có nguyện ý sống chết gì đó, sao lại thành tướng mạo của nhạc công rồi?

“Khó mà miêu tả bộ dáng của hắn, chỉ là khi gặp rồi liền nghĩ tới “Công tử như ngọc, độc nhất vô nhị” tám chữ này hình dung là thích hợp nhất” Chân Diệu liếc xéo cái chân La Thiên Trình đang nhấc lên, không hiểu hỏi “Nhưng cái này có quan hệ gì với chúng ta?”

La Thiên Trình thu chân về, lộ ra nụ cười sáng lạn.

Thôi, hắn đại nhân đại lượng, chỉ chém bảy bảy bốn mươi chín đao thôi.

“Thế tử, lời chàng vừa hỏi … ta cũng không biết đáp án chính xác. Bản chất con người rất kỳ quái, bình thường lời thề son sắt khi nói có thể là thật lòng thật dạ, nhưng đến khi chuyện thật xảy ra, có thể theo bản năng rút lại lời đã nói. Còn có một số người lúc thường có thể chán ghét đối phương nhưng lúc khẩn thiết lại có thể vì đối phương mà nguyện ý hi sinh”

“Ngụy biện!”

La Thiên Trình trong lòng thư thái không ít, đeo hà bao đã thêu xong kia lên bên hông.

Ngày hôm sau hắn tới nha môn liền gọi ám vệ tới “Đi điều tra, gần đây người đang qua lại cùng An Quận vương – Quân Hạo – kia vì sao lại tới kinh thành”

Quân Hạo so với đời trước vào kinh sớm hơn bốn năm, rốt cuộc là biến hóa ở chỗ nào?

Hắn theo thói quen dùng ngón tay gõ trên mặt bàn, đột nhiên động tác dừng lại

Chờ một chút, hắn nghĩ tới!

 

Chương 370: Ô Long

Là An Quận Vương!

Đời trước An Quận vương hai năm trước đã chết trong sự kiện ám sát ở biệt trang của Vĩnh Vương, nhưng đời này bởi vì tác động của hắn, An Quận vương vẫn còn sống.

Cho nên Quân Hạo vào kinh sớm, có liên quan tới An Quận vương?

Do bọn họ là bạn hữu chi giao, hay còn có nguyên nhân gì trong đó?

Ở Cẩm Lân vệ ngây ngốc đã lâu, thường lấy được những tin tình báo không thể lộ ra ngoài ánh sáng, những sự tình vụng trộm, hắn có thói quen thường suy nghĩ nhiều một chút, lại gọi ám vệ tới “Đi thăm dò, tình huống An Quận vương cùng Quân Hạo quen biết”

Trải qua huấn luyện cẩn mật, Ám vệ nghe nói muốn tra xét về An Quận vương, trên mặt không có bất kỳ biến hóa gì, quy củ đáp một tiếng nhưng trong lòng có chút khó hiểu.

Người nào không biết An Quận vương đem chim đi dạo, chọc gà đấu chó, cuộc sống phóng túng không gì không giỏi, chính là quần là áo lụa nhất đẳng tại kinh thành, người như vậy, phiền toái nhỏ không ngừng, lại không thể điều tra nghe ngóng cái gì.

Là một ám vệ ưu tú, không cần quan tâm tới ý nghĩ của mình, chỉ cần tuyệt đối thi hành mệnh lệnh.

Sau khi ám vệ lui ra, La Thiên Trình hiếm khi không có tâm tình làm việc, đứng lên đi qua đi lại trong phòng, cuối cùng đi ra ngoài.

“Đại nhân ——”

Khi đi ngang qua hai thuộc hạ hướng hắn chào hỏi, hắn căng thẳng gật đầu đi ra khỏi nha môn.

Hai thuộc hạ cùng thở ra một hơi, một người nói “Chẳng biết tại sao gần đây ta thấy La đại nhân càng ngày càng nghiêm nghị, cũng không biết bộ dáng ngài ở nhà thế nào, có làm cho phu nhân sợ hãi hay không”

Một người khác chen lời “Đừng có nói mò, ta đoán La đại nhân sợ là ở nhà cười quá nhiều nên đến nha môn không còn khí lực để cười nữa”

“Không thể nào?”

“Ngươi không biết, đoạn thời gian trước La đại nhân ba ngày thì hai lần sai thị vệ đi mua đồ, không phải điểm tâm Ngũ Vị Trai thì là thịt heo nướng Trương thị, lại còn cả bánh bao nữa, không phải là mua cho phu nhân ăn không lẽ tự mua cho mình ăn?”

Người nọ nghĩ tới vẻ mặt nghiêm túc của La đại nhân khi gặm móng heo, kinh hãi lắc đầu.

“Ở đây bàn tán cái gì, rảnh rỗi như vậy, không có chuyện gì làm sao?” Một giọng nói lạnh lùng truyền tới.

Hai người rùng mình trong lòng, vội vàng cúi đầu nói “Đỗ đại nhân”

Vị đồng chỉ huy Cẩm Lân vệ Đỗ Ngạn hừ lạnh một tiếng, lướt qua hai người bước đi.

Hai người lặng lẽ liếc mắt nhìn nhau, vội vàng rời đi.

Đỗ Ngạn dừng chân, quay đầu nhìn lại sắc mặt lạnh như băng.

Cùng là đồng chỉ huy Cẩm Lân vệ, lại do hoàng thượng thiên vị mà hắn chỉ như làm nền.

Đặc biệt là ám vệ đều bị La Thiên Trình nắm giữ.

Bởi vì hắn cũng là cận thần của thiên tử, cũng mơ hồ biết được trạng huống của Chiêu Phong đế, đừng xem sắc mặt Chiêu Phong đế hiện tại vào triều không tệ, còn có tinh thần đối đầu với mấy tên ngự sử chỉ sợ thiên hạ không loạn kia, thật ra từ đầu năm nay đã bắt đầu phải bí mật dùng thuốc. Hắn cũng chỉ gần đây mới biết được.

Một hoàng đế phải dựa vào thuốc chống đỡ để thiết triều, tình huống thân thể như thế nào có thể nghĩ tới. Chiêu Phong đế cũng coi như tráng niên, nhưng những chuyện gần đây có thể khiến người suy sụp cũng không chừng.

Cẩm Lân vệ một nhánh này cùng những bộ phận khác có sự khác biệt rất lớn, một khi tân hoàng đăng cơ, việc đầu tiên sẽ là điều chỉnh nó.

Tề Vương thân thể có tật, Yến Vương đức hạnh không tốt, còn dư lại ba vị vương gia. Tú Vương rõ ràng chỉ muốn làm một vương gia nhàn tản, chỉ còn lại Quế Vương cùng Thần Vương, trước mắt xem ra Quế Vương là có cơ hội lớn nhất.

Nhưng đoạt đích từng bước kinh tâm, biến hóa khôn lường, vạn nhất Thần Vương thắng thì sao đây?

Khi Thần Vương còn là hoàng tử, bọn họ coi như từng có va chạm.

Đỗ Ngạn không muốn suy nghĩ nhiều chuyện cũ mím môi bước nhanh vào.

La Thiên Trình đứng ở đầu đường, nhìn An Quận vương chặn trước mặt, có loại vọng động muốn đánh ngất xỉu hắn mang đi thẩm vấn.

Hắn âm thầm thu lại khẩu khí, nhìn An Quận vương đang cợt nhả hỏi “An Quận vương có chuyện gì?”

An Quận vương ba một tiếng, mở quạt đang cầm ra, che khóe miệng cười nói “La Thế tử nói vậy làm bổn vương thương tâm, không có chuyện gì thì không thể tìm ngươi?”

La Thiên Trình nhìn chằm chằm An Quận vương, lại liếc nhìn về chiếc quạt trong tay hắn, khóe miệng co quắp.

“Đi thôi, La Thế tử, cùng bổn vương uống một chén trà đã” An Quận vương nháy mắt mấy cái, ra vẻ thần bí nói “Ta phát hiện ra một địa phương rất tốt, trà nơi đó là tuyệt nhất”

La Thiên Trình hơi suy nghĩ một chút, gật đầu “Nếu vương gia đã có lời, tại hạ từ chối thì lại bất kính rồi”

“Đi …” An Quận vương duỗi tay, khoác lên bả vai La Thiên Trình.

Gân xanh trên thái dương La Thiên Trình nảy lên, hắn gọn gàng linh hoạt thối lui một bước, sau đó nói “Không biết vương gia muốn đi nơi nào? Có cần đi ngựa?”

“Không cần, chỗ kia không tiện đi ngựa, chúng ta đi bộ thôi”

Xuyên qua mấy con phố, La Thiên Trình cước bộ có chút chần chờ, cảm giác nơi này có chút quen thuộc, trong khoảng thời gian ngắn nhất thời không nhớ ra.

Dọc theo ngõ hẻm dài phía trước, ngoặt về sau, qua một con kênh nhỏ nước ngập không qua mắt cá chân lại đục ngầu không thấy đáy, trong không khí tản ra mùi hương son phấn.

Thấy con kênh này, La Thiên Trình lập tức nghĩ ra đây là nơi nào.

Đây là nơi gió trăng nổi tiếng nhất kinh thành, con kênh này là do những cô nương sau khi trang điểm, lười ra ngoài sẽ đem nước rửa mặt đổ ra, dần dà tạo thành con mương này, được gọi là kênh son phấn.

Kiếp trước, La Thiên Trình đương nhiên đã tới đây, là một đoạn kí ức xa xôi. An Quận vương cũng coi như một nhân tài, nơi vắng vẻ như vậy, cũng khó cho hắn tìm ra được.

La Thiên Trình chán ghét nhìn con kênh son phấn trước mắt, né tránh mà bước đi.

Tránh né đi như vậy, An Quận vương phải đi bên ngoài, hắn không cẩn thận bước một bước vào trong nước, mặc dù rút chân nhanh nhưng mặt giày vẫn dính nước, cũng may là giày da hươu nên cũng không đến nỗi quá chật vật.

An Quận vương cũng không quan tâm, tự giễu nói “Còn chưa nhìn thấy mỹ nhân, đã chọc tới son phấn trước”

La Thiên Trình trong lòng cảnh giác cười nói “Vương gia làm cho tại hạ tò mò rồi, giữa ban ngày, trên đường này lấy đâu ra mỹ nhân?”

An Quận vương chậc chậc nói “Ngươi xem ngươi kìa, cũng quá gấp gáp đi”

La Thiên Trình lảo đảo chút nữa ngã vào trong kênh nước. Người nào gấp gáp? Không cần vũ nhục người như vậy.

Hai người quanh quẩn một chút, cuối cùng cũng tới một tòa nhà.

Tòa nhà này nhìn phía ngoài cũng bình thường, bên trong lại không khác gì động tiên, từng tòa lầu rộng rãi uốn khúc, khéo léo tinh xảo, lại thấp thoáng hoa và cây cối xen kẽ.

Hai người tiến vào tú lâu trang trí chủ điểm là Mẫu Đơn, có tỳ nữ cười chào đón, dẫn hai người vào nội thất, dâng trà thơm lên.

Hương trà lượn lờ trong không khí, sau tấm bình phong có tiếng tỳ bà vang lên, nhẹ nhàng, chậm rãi như châu rơi khay ngọc, dần dần im ắng. Một mỹ nhân ôm đàn tỳ bà trong ngực cúi đầu đi ra, cổ trắng khẽ nâng lên, mi nhăn mày cười, quả nhiên là một giai nhân.

Thấy La Thiên Trình không có phản ứng, An Quận vương lười biếng phất tay áo, cô gái không nói tiếng nào hành lễ đi ra, sau đó tiếng tiêu vang lên, một lát sau lại một vị mỹ nhân xuất hiện.

Cứ như vậy đi đi lại lại hơn mười mỹ nhân, mỗi người một vẻ làm người ta hoa cả mắt.

Thấy La Thiên Trình lấy ra khăn trắng lau mồ hôi, An Quận vương cười đắc ý.

Rốt cuộc tuổi trẻ khí thịnh, oanh oanh yến yến nhiều như vậy, không tin ngươi có thể tiếp tục thờ ơ.

“La thế tử. Cảm giác như thế nào?”

La Thiên Trình cảm thán một tiếng “Quá nhiều người, chỗ này lại quá nhỏ, làm ta buồn bực đổ mồ hôi”

An Quận Vương. . . . .

Hắn cắn răng “Lời này là thật sao, La thế tử, những mỹ nhân này, ta muốn dùng để đổi lấy một người”

“Cái gì?” mặt La Thiên Trình lạnh xuống. Theo phản xạ có điều kiện rút chủy thủ từ trong tay áo ra, chờ hắn kịp phản ứng thì chủy thủ đã cắm trên mặt bàn gỗ hoa lê.

Thân chủy thủ đã đâm sâu xuống, chỉ còn chừa lại đuôi đang run rẩy đung đưa.

Sắc mặt An Quận vương trắng bệch, không thể tưởng tượng nổi nhìn La Thiên Trình.

La Thiên Trình khôi phục lý trí, cũng không thấy hối hận.

Con mẹ nó, An Quận vương cái tên khốn kiếp, súc sinh này, chẳng lẽ muốn mang những thứ hàng rách nát này đổi lấy Kiểu Kiểu của hắn?

“La thế tử…” An Quận vương nuốt nước miếng “Đừng kích động, đừng kích động, bổn vương chỉ muốn nàng tới vương phủ một chuyến, nếu không được nữa thì tới lúc đó ngươi cùng đi tới cũng được, những mỹ nhân này, đều cho ngươi:

“Vương gia, ngươi biết mình đang nói gì chứ? Coi ta thành loại người nào?” La Thiên Trình gằn từng chữ, lời nói như băng tiễn, nếu có thể bắn ra, lúc này An Quận vương sợ rằng đã thành con nhím.

Hắn dĩ nhiên biết, với thân phân của Kiểu Kiểu bây giờ, An Quận vương không thể đoạt lấy nàng, nhưng tên này lại dám đánh chủ ý đồi bại với nàng?

Lại còn trực tiếp tìm hắn giao dịch, chẳng lẽ kiếp trước hắn đội nón xanh bây giờ vẫn còn hào quang vô hình?

Bị giọng nói kịch liệt của La Thiên Trình chấn trụ, An Quận vương cười khan nói “La thế tử đùng nóng vội, ngươi hãy nghe ta nói, thật ra thì bổn vương cũng vì một bằng hữu ..”

Răng rắc một tiếng, lý trí của người nào đó như tên rời cung.

“Ngươi dám!” La Thiên Trình vươn tay, thoáng cái túm lấy cổ áo An Quận vương, hơi thở dồn dập.

Thì ra con rùa già này tới làm thuyết khách cho Quân Hạo.

Mới gặp mặt một lần đã đánh chủ ý tới Kiểu Kiểu, hắn sớm nên biết, tên khốn phóng túng kia kiếp trước khẳng định là quyến rũ Kiểu Kiểu dây dưa, nếu không một phụ nhân luôn trong khuê phòng làm sao lại có quan hệ với hắn?

Nhất định là như vậy!.

La Thiên Trình càng nghĩ càng giận, trên tay càng lúc càng siết chặt.

Tiếng xé gió vang lên, La Thiên Trình mang theo An Quận vương nhảy qua chỗ khác, thuận thế đem An Quận vương che trước mặt mình, đặt chủy thủ ở giữa lưng hắn.

Hai ám vệ đột nhiên xuất hiện có chút chần chờ.

“Lui. . . . . . Lui ra!” An Quận Vương khó khăn  hô một tiếng.

Ám vệ hai mặt nhìn nhau, không tiếng động núp đi.

Bởi vì một loạt động tác này, cổ của An Quận vương được giải phóng, hắn hô hấp dồn dập hóa giải đau đớn trong cổ họng, khóc không ra nước mắt nói “La thế tử, ngươi có thể để chủy thủ xuống a, chút chuyện này, đáng kích động thế sao?”

Vừa dứt lời, cảm giác như chủy thủ run lên, đau rát truyền đến, An Quận vương đau thiếu chút nữa khóc ra, thở hổn hển nói “La Thế tử, bổn vương đem hơn mười mỹ nhân thượng đẳng đổi lấy một đứa nha hoàn, ngươi còn chưa thấy hài lòng?”

 

 

 

 

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion27 Comments

 1. La thế tử ăn 1 bụng dấm chua mà Chân Diệu ko biết, tội nghiệp quá. Hai anh chị dù quan tâm nhau hơi lệch chút nhưng lại đúng điểm cần thiết nhất, cũng pó tay thật. Tội cho An quận vương, bị hai vợ chồng này dọa hết lần này đến lần khác mà ko cách nào ăn miếng trả miếng lại được . Nhưng lần này đúng là đáng đánh, may là La thế tử ko háo sắc, nếu ko Chân Diệu ko dưng lại phải lấy 1 nha hoàn xinh đẹp của mình để đổi lấy mấy thiếp thất toàn tài phiền phức này rồi. Mà đúng là ta ko nhớ lầm, vị Quân Hạo kia đúng là tình nhân kiếp trước của Chân Diệu cũ. Chân Diệu kia đúng là nhìn trúng người tài hoa ah, đã hiểu vì sao lại cho La thế tử cũ kia đội nón xanh rồi đấy.
  Thanks

 2. haha. trình ca à. ca quá kích động rồi, không đủ bình tĩnh nữa, mới nghĩ đến chân tứ mà đã nhảy dựng lên rồi.kk. vui ghê á.
  hóa ra an quân vương muốn mời a loan đến gặp mặt quân hạo a.haha. hóng chương sau quá.kk
  tks tỷ ạk

 3. Trình ca mới nghe An quận vương nói mà đã mất bình tĩnh ko thể suy nghĩ ji được nữa rồi nhưng mà ta thích thế ha ha
  An quận vương đều bị vợ chồng nhà này hành cho một thân chật vật mà, hóng chương sau quá đi

 4. Muahahaha, LTT manh động quá chưa j đã sửng cồ len rồi. Cứ động vào chan diệu là lại không còn suy nghĩ được j nữa.
  Nghe tên vị nhạc cong kia mà LTT đã ngẩn ra thì c hắc chắn vị nhạc cong này là tình nhan kiếp trước của chan diệu rồi.
  Không biết a Loan có phải là em họ của quan hạo k đây.

 5. Haha… đúng là không thể nào nói được ông La này nữa nha… lúc trước là ông nói gà bà nói vịt… giờ chuyển thành ông nói gà ông kia nói vịt rùi ^^… đúng là ghen quá hại người mà ^^… haha… chỉ khổ thân ông An quận vương thui… khi không bị doạ sợ khiếp lên ^^… không bít ông La có chấp nhận không nhỉ ^^… mà công nhận ông La và Diệu tỷ hợp nhau ghê lun… đúng là trời sinh một đôi mà… lúc nào quan tâm đến đối phương cũng nghĩ tới thức ăn hết ^^… hihi… không bít liệu ông Quân Hạo và A Loan có thành cặp không nhỉ… ta thấy như vậy là hợp lý nhất rùi ^^… ông nam chính sẽ vui nhất lun đó ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 6. Ha ha…. tức cười quá, La thế tử quá vọng động rồi, vừa nghe thấy An quận vương mở lời đã nghĩ đến việc hắn nhìn trúng Chân Diệu nhà mình, Chân Diệu đúng là gót chân asin của La thế tử.
  Mà sao Chân Diệu mãi chưa có tin vui nhỉ, điều trị lâu thế.

 7. An Quận Vương / An Quận vương
  chàng rồi’ Chân Diệu —————-> ”
  Tây Dương / Tây dương (361+362)
  cẩn thận gỡ cuống ——————–> xuống??
  chuẩn bi đi tới thì ——————–> bị
  để luyện kiến, nếu cần —————> kiếm
  Ta dĩ nghiên biết ———————-> nhiên
  Đọa mã kế / đọa mã kế
  Mới vừi hỏi có nguyện ý ————-> vừa
  Cẩm Lân vệ / Cẩm Lân vệ / Cẩn Lân Vệ / Cẩn Lân Vệ
  cẩn mật, Ám vệ nghe nói ————-> ám
  Một giọn nói lạnh lùng —————> giọng
  nhánh này cũng những —————-> cùng
  biến hóa khôn lương ——————> lường
  không qua bắt cá chân —————-> mắt
  tiến vào tú lây trang trí —————> lâu
  sau tầm bình phong có —————> tấm
  thoáng cái túm lấy cỏ áo ————-> cổ
  ==================================================================
  Chưa đọc chương sau mà ta đã thấy buồn cười trước rồi, biết thế nào cũng là LTT nghĩ nhiều mà, AQV có phóng túng thế nào cũng làm sao dám tìm LTT “giao dịch” thẳng thừng như vậy kia chứ :)))))))))
  Thì ra, thì ra Quân Hạo chính là tình nhân của CD kiếp trước, là người đội nón xanh cho LTT nha. Xét về diện mạo thì hắn có thua gì LTT đâu, còn tính tình thì thấy khi hắn nói chuyện với AQV cũng là kẻ cầm si, trông ko có vẻ phong lưu phóng túng như LTT đời trước đâu. Thiết nghĩ, CD chính chủ đời trước thất vọng đau khổ về LTT, sau đó xuất hiện 1 Quân Hạo quân tử như ngọc yêu nàng thì nàng thay lòng cũng đúng thôi, ai bảo lúc đó LTT có cả 4 thông phòng rồi còn đối xử tệ với CD chính chủ nữa ~.~ vừa nghĩ tới LTT kiếp trước là thấy khốn kiếp rồi!!! Haiz…

 8. Ta thấy cái tên QH này cũg có vẻ đàg hoàg, mà sao kiếp trước dây dưa đc vs CD rồi có tc đc ha, nếu như vậy kiếp trước CD cũg fải là ng ko đến nổi nào mới vậy chứ. Haiz. Rắc rối wá, LTT gen suốt ngày thôi,

 9. Cái ông An quận vương này đáng chém ngàn đao mà dám dẫn sói vào nhà anh Trình ;96 ;96 ;96 còn cái ông quân hạo này không biết lại chuẩn bị làm ra chuyện gì nữa đây. Tội nghiệp anh Trình mà

 10. Cái lão An quận vương kia bị đánh là đúng, ai bảo cái tội tự cho mình là đúng muốn mang mỹ nhân cho Trình ca. Đã thế lại còn không biết cách trình bày câu chuyện làm Trình ca hiểu nhầm nữa chứ. Đáng đời.
  Hoá ra Quân Hạo thật là tình lang kiếp trước của Diệu tỉ, vậy thì chuẩn bị nhận 49 đao của Trình ca đi

 11. NT Diệu Phương

  Thì ra tình địch kiếp trước của Trình ca là Quân Hạo a. Ông Quân Hạo này không biết tốt hay xấu đây. Thấy là người văn nhân nho nhã. Hi vọng không quấy phá j cuộc sống của Chân Diệu.
  Trình ca cũng thật kích động quá đi à. An Quận Vương kia cũng thật là. Không chịu nói rõ ràng. Hại Trình ca sốt vó một phen. Hahaha

 12. Đọc đến đoạn người tình kiếp trước của CD là mình ghét ông Quân Hạo rồi, k cần biết có làm gì có lỗi k :)))) cái ông An Quận Vương k nói sớm làm cho anh LTT hiểu lầm :)))

 13. Haha, cái cảnh An Quận Vương show mỹ nhơn mà LTT muốn nổi bão thiệt vui, mỗi người đều tự làm tự hiểu theo ý mình nên mém chút anh AQV bị chém mấy phát. Mình lại ko ghét QH, dù sao kiếp trước LTT ntn đó mới đẩy CD của đời trước ra xa thôi. Thanks nàng!

 14. ồ hóa ra đoán già đoán non mà QH đúng là người đó thật, lần này yêu thương nhau như vậy chắc k có bi kịch từ kiếp trước đâu ý. LTT đúng kiểu bị bóng ma tâm lý nghe thấy đã nổi máu ghen lên r buồn cười quá đi mất. may mà còn nói được mấy lời k thì án mạng xảy ra mất r ;17

 15. an quận vương chơi đường con cứu quốc không thoả mãn r ╮( ̄▽ ̄””)╭ nếu mag bái thiếp đến phủ gặp chân diệu kể hết r có lẽ chân diệu cũng thật tâm giúp đỡ vì a loan mà…… thanks lâu chủ

 16. Lối suy nghĩ không cùng mạch của vợ chồng hai người may mà không gây nhiều hiểu lầm nghiêm trọng, nếu không thực đúng là khóc không ra nước mắt mà. hahha

 17. Ái chà, thì ra Quân Hạo là tình nhân kiếp trước của CDieu, tài mạo song toàn như vậy khó trách CDieu bị ngã vào. LTTrinh lại uống cả vại dấm nữa rồi, không biết lần này a sẽ xử lý tình địch này thế nào đây, chém 49 đao hay sao. Tội nghiệp An Quận vương, vì có liên quan tới QHao, không nói rõ mà bị LTTrinh nhầm tưởng, tí nữa thì đổ máu.

 18. K biết An quận vương này góp vai trò gì trong này.khi 1 người đáng nhẽ fải chết sớm ra Quân Hạo là người mà CD yuê và theo từ khiếp trc.liệu đây có fải tình địch nặng ký k nhỉ.a thiên Trình a manh động quá.ms động vao c tý thôi mà đã hiểu nhầm v r.dao đưẩ tý đổ máu ;71

 19. LTT ăn một bụng dấm nha, thì ra cái tên kiếp trước cướp vợ LTT là quân hạo hèn gì… để coi kiếp này có cướp được chân diệu không hehe

 20. Người ta đang một bung hoả mà còn nói năng ấp úng mà chưa bị một dao là may rồi haha cơn ghen của tiểu Trình quá đáng sợ

 21. Công nhận anh Trình ghen khủng khiếp lun! Có thể a Loan là người đang tím! Nếu vậy có thể thành với Tiêu thế tử cũng nên! Nhưng anh này có 10 thông phòng thành thì tiếc cho a Loan!

 22. Mọi ng có vẻ thích quân hạo, mìn thì chả thích loại công tử ăn gió uống sương ấy, đến lúc liên quan đến tính mạng thì có tác dụng gì, còn chả bằng thức ăn ngon , no bụng

 23. Quân hạo ko biết kiếp trước có yêu chân diệu ko nhỉ, hay là chỉ một mình chân diệu đơn phương. Vì thế tử quá lạnh lùng vs chân diệu kiếp trước nên ng ta yêu ng khác là phải thôi

  • Mình nghĩ là có đó bạn. Phải có yêu nên kiếp này mới có cảm giác như đã quen biết từ lâu. Rùi khi vô thức gọi tên Diệu nhi thì chính là cách thức cho thấy Quân Hạo yêu đến nỗi khi kiếp này gặp lại tuy ko quen nhau nhưng vẫn có cảm giác đó.

 24. Haha Anh La sợ mất vợ đến quắn người. Vai trò của An Vương là gì nhỉ hay nói khác hơn hắn thuộc phe nào

 25. Tức giận là ma quỷ mà, An Quận vương chưa bị dánh gay x tay mà may rồi. Nhưng mà dao thấy anh ghen tuông lồng lộn ta lại mắc cười wuas à, hahaha. Ám ảnh kiếp trước quá sâu đậm đi, đụng tới Chân Diệu là lý trí bay sạch.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close