Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 305+306

23

Chương 305 Long Quy qua đời

Edit: Mèo

Beta: Tiểu Tuyền

Ôn Lương Vũ là năm ngày trước chạy tới .

Hắn vốn đang canh giữ ở trung tâm đáy nước của Ngũ Đại Liên Hồ, lạy thần niệm của Long Quy lưu lại làm thầy học tập thần thông cùng trận pháp. Vốn không bị nhốt mấy chục năm là không ra được, nhưng nghe nói Long Quy nhìn thấy Thiên Cơ, biết thời gian cấp bách, cho nên chọn dùng thủ đoạn trường học Điền Áp Thức (nhồi cho vịt ăn), bắt buộc hắn nhớ kỹ tất cả khẩu quyết thần thông, lại dùng biện pháp Thể Hồ Quán Đính đem tất cả thần lực Quy Châu đều rót lên trên người hắn, sau đó đã đuổi hắn ra khỏi không gian thần dị trong bụng con rùa.

Lúc này Ôn Lương Vũ dưới sự giúp đỡ của bí pháp Long Quy, đã nhanh chóng tu thành hình người, cái bí pháp này có một cái tên rất nhiều người biết, tên là”Dục tốc bất đạt” . Trong huyết mạch hắn vốn có sẵn yêu lực, chẳng qua thân là nửa yêu không cách nào vận dụng. Sau khi Trường Thiên thay máu cho hắn, hắn vừa vặn có thể vượt qua một vòng Đế Lưu tương bộc phát, tu vi đột nhiên tăng mạnh.

Ninh Tiểu Nhàn rời đi không gian trong bụng Long Quy, đã cùng hắn ước định phương thức liên lạc. Ôn Lương Vũ vừa rời đi Ngũ Đại Liên hồ, liền theo hướng nàng mà đến.

Đầu Sư Thứu kia, là do lão rùa thần trước khi đóng cửa động phủ chỉ điểm cho hắn đi tìm. Cả nhà Sư Thứu sống trong rừng cách hồ không xa, Ôn Lương Vũ giao ra minh bài lão rùa thần ném cho hắn, đổi được một đầu Tiểu Sư Thứu giúp sức cho hắn mười năm. Trời mới biết Long Quy ở tại trong nước làm thế nào cấu kết với loài chim bay trên trời, nhưng hai đầu lão Sư Thứu không nói, lão rùa thần không nói, hắn cũng không có hỏi nhiều hơn nữa.

Tốc độ Sư Thứu tất nhiên rất mau. Hắn không ngủ không nghỉ chạy gần một tháng trời, đến Sư Thứu cũng đói gầy mười mấy cân, rốt cục bắt kịp bước đi của Ninh Tiểu Nhàn.

Nói đến Long Quy, hốc mắt Ôn Lương Vũ đều có chút đỏ lên. Mặc dù chỉ làm bạn nửa năm, nhưng Long Quy hòa ái dễ gần, đối với hắn như cha như thầy. Cuối cùng tuy là lấy tâm địa cứng rắn đưa hắn đuổi ra, vốn dĩ Ôn Lương Vũ thông minh, không khó đoán ra lão rùa thần vừa đem tất cả thần lực trù bị đều cho hắn, như vậy thần niệm Long Quy sợ rằng muốn cạn kiệt rồi, tính cả tòa động phủ cũng sẽ vô thanh vô tức mà đóng cửa.

Từ nay về sau, hắn cũng không nhìn thấy được sư phụ nữa rồi.

Sau khi nghe xong, đến Ninh Tiểu Nhàn cũng có chút khổ sở. Chỉ có Trường Thiên bình tĩnh như cũ, thậm chí lần đầu tiên mà mở miệng an ủi Ôn Lương Vũ nói: “Long Quy nhiều năm trước đã chết rồi, chẳng qua là không cam lòng một thân bản lãnh không người kế tục, lão vẫn lưu sợi thần niệm này lại. Ngươi có thể thừa kế y bát của lão. Lão chính là cầu người được người, lòng tràn đầy vui mừng. Ta đây đã chứng kiến vô số bạn tốt tri kỷ bỏ mình, kết quả của Long Quy, đã được cho là viên mãn rồi.”

Hắn hồi phục lại hỏi: ” Bản lãnh của Long Quy, ngươi học được mấy thành?”

Ôn Lương Vũ cung kính nói: “Trận pháp chi đạo thật sự quá tinh thâm, ta ngày đêm chăm học khổ luyện, thế nhưng chỉ học được ba phần thành tựu của sư phụ, những thứ khác đều dựa vào trí óc mạnh mẽ nhớ kỹ, ngày sau từ từ tìm hiểu. Sư phụ dùng thần thông đem tất cả kiến thức đều rót vào trong đầu ta. Chừng nào đạo hạnh phát triển mới có thể từ từ lật xem.” cả đời Long Quy khá dài, thời gian nói ít cũng sống vài ngàn năm, kiến thức của lão tất nhiên uyên bác vô cùng, không thua bởi bất kỳ Cự yêu hoặc thần tiên thượng cổ nào. Nếu chỉ nháy mắt đem toàn bộ mở ra cho Ôn Lương Vũ biết, chỉ sợ thần trí hắn sẽ nhanh chóng thác loạn.

Trên thực tế những người thân có đại thần thông, sẽ cực kỳ cẩn thận khi lựa chọn người truyền y bát là có nguyên nhân . Bởi vì đa số người, trước lúc thăng tiên, đều biết dùng phương pháp nghi thức xối nước lên đầu, đem đạo hạnh của mình và trí nhớ chỉnh lý tốt, toàn bộ truyền cho đệ tử yêu mến nhất. So sánh với thần thông, đạo hạnh, những thứ kinh nghiệm chiến đấu kia rất trân quý, tu hành có thể ngộ, đan phương trận pháp, có thể làm cho đệ tử ít đi bao nhiêu đường quanh co chứ? Mà trí nhớ kéo dài, cũng là một loại phương thức để người thầy này sống sót ở trên đời.

Dù sao, ai cũng không hy vọng sau khi mình chết, trên thế giới này không để lại dấu vết nhỏ tí tẹo nào.

Ôn Lương Vũ một nắng hai sương lên đường. Nhưng thật ra là thân mang trọng trách: “Sư phụ cũng truyền ta thuật bói toán. Ta đã vì hai người từng nhìn ra một chút Thiên Cơ, tính toán đến chuyện cần kim chi khi luyện Nam Minh Ly hỏa kiếm một lần nữa, vị trí của nó là Tây Nam ở Nam Chiêm bộ châu. Nam Minh Ly hỏa kiếm bị Tuyết chôn hơn ba vạn năm, cho dù xuất thế có lẽ cũng cần một lần nữa bổ luyện, mới có hi vọng chặt đứt Trói Long tác này.”

Một câu trời long đất lở, rốt cục chấn động hai người Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn hai mặt nhìn nhau. Trường Thiên nhíu mày nói: “Còn bói ra cái gì?”

Ôn Lương Vũ ảm đạm lắc đầu: “Phàm là về tương lai của Ninh cô nương. Thoạt nhìn đều là một mảnh sương mù, không biết có vật gì lẫn lộn Thiên Cơ, làm chúng ta không nhìn thấy được. Chút tin tức này, vẫn là sư phụ cùng ta bói hơn ngàn lần mới thấy kết quả. Hơn nữa lần thành công này, đã hao tổn hết tất cả lực lượng trong thần niệm của sư phụ. Đưa tới Thiên Khiển. Sư phụ đại khái đã sớm đoán được, vì vậy những thứ quẻ bói này do ông làm chủ, ta chỉ phụ, cho nên ta mới có thể bình yên vô sự.”

“Lấy kim tinh này không uổng bao nhiêu khí lực, nếu các ngươi không rảnh thì cứ đi trước, ta từ từ đi theo là được.”

Trường Thiên nhăn lại lông mày. Lão rùa thần lưu lại thần niệm, mặc dù năng lực không kịp một phần vạn bản thân của lão, nhưng chỉ nhìn thấy một tia Thiên Cơ đã gặp Thiên Khiển, điều này không hợp lẽ thường.

Bọn họ hiện tại, thiếu nhất chính là nhân thủ. Lập tức mấy người cùng thương lượng, do Ôn Lương Vũ đi tìm kim tinh. Ôn Lương Vũ từ sau khi thoát thai hoán cốt, lại đang học tập tiên gia Thần Thuật ở đáy nước trong động phủ, tâm tình dần dần bình thản, lúc này liền tìm được Ninh Tiểu Nhàn, nghĩ nhận thức nàng là tỷ tỷ, sửa họ Ninh, coi như là quên mất chuyện trước kia, từ nay về sau nhất tâm hướng đạo.

Ninh Tiểu Nhàn vừa giật mình lại vui vẻ. Nàng một thân một mình đi tới dị giới, tuy có Trường Thiên làm bạn, nhưng chung quy vẫn cảm nhận không được tình thân. Giờ phút này đột nhiên nhiều ra đứa em kết nghĩa, trong lòng đột nhiên có cảm giác phong phú , không nhịn được ôm lấy hắn, chút một tiếng hôn một cái trên hai gò má hắn.

Sau khi hắn tu thành hình người, đã là một người trẻ tuổi nhã nhặn thanh tú, theo từ dáng ngoài mà nói, rất có nhã khí thư sinh văn nhược. Mặt Trường Thiên nhất thời liền đen. Ôn Lương Vũ đã đổi tên là Ninh Vũ, vội vàng cười khổ nói: “Đừng, tỷ, tỷ muốn hại chết ta sao?” Ninh Tiểu Nhàn nơi nào quản nhiều như vậy, ngâm nga bài hát chuẩn bị cho hắn vô số mứt điểm tâm dùng để ăn trên đường, liền bắt hắn đi mua vài bộ áo quần, cuối cùng đút lộ phí cho hắn, mới cho phép Ninh Vũ lên đường.

Mấy ngày đó, tầng dưới chót Thần Ma ngục khí áp rất thấp, người người đều cảm thấy lạnh buốt . Thời điểm Cùng Kỳ nhìn thấy Ninh Vũ tuy không dám nói lời nào, chỉ ở trên thân lò biến ra vài cái chữ to: “Ngươi nhất định phải chết!” Sợ đến Ninh Vũ phải tranh thủ thời gian cùng Sư Thứu đi làm việc.

Ninh Tiểu Nhàn cũng không có nhàn rỗi, mang theo Đồ Tẫn cùng Thất tử đi tới một chỗ Cực Âm Chi Địa. Vài tháng trước, Ninh Tiểu Nhàn đem tình báo Bái hỏa cốc bán cho Mịch La, nhưng nàng làm ăn chưa bao giờ làm hao vốn, đồng thời cũng muốn hắn hỗ trợ điều tra vị trí cửa vào Cực Âm chi địa trên đường Tây tiến.

Dưới tay nàng không có mạng lưới tình báo, bình thường lại lên đường ở trên trời, đối với tình huống mặt đất không quen, không thể làm gì khác hơn là nhờ cậy cái người đầu lĩnh tình báo tới làm. Mịch La quả nhiên hồi âm rất nhanh, đầu tiên nói rõ Bái Hỏa cốc mờ ám hắn đã sớm biết, thế nhưng vẫn nhận phần nhân tình này của Ninh Tiểu Nhàn, vì vậy cũng đem bản đồ Cực Âm Chi Địa vẽ tốt đưa lên.

Tuy nói Nam Chiêm Bộ Châu diện tích lãnh thổ bát ngát, Cực Âm Chi Địa đếm không xuể, nhưng vừa muốn theo phía tây, chung quanh lại có rất nhiều người, thú tụ tập , thật đúng là không có bao nhiêu. Một tháng này, nàng giống như nhặt trứng chim khi còn bé, đào ba cái Cực Âm Chi Địa rồi, trong đó quả nhiên có một cái chăn nuôi Hàn phệ Ngư, số lượng so sánh với trong huyệt động phía sau núi phủ Ngũ gia còn nhiều hơn.

Được mấy chục vạn Hàn Phệ Ngư này, Đồ Tẫn tương đương với chiếm được mấy trăm vạn lực hồn phách, hiện tại suốt ngày bế quan tu luyện, chỉ có ở lúc nhặt trứng chim, á không phải, thời điểm chọn đào Cực Âm Chi Địa mới đi ra ngoài làm việc. Công pháp Hồn tu quả thật  kỳ lạ, nếu tu sĩ bình thường thoáng cái nhận được nghi thức xối nước lên đầu toàn bộ tiên lực của thượng cổ tiên nhân, trụ cột mà thiếu rất có thể sẽ bị rót đến nổ tung mà chết, chính cái gọi là”Trống rỗng không thắng bổ” , nhưng Hồn tu lại không có phiền não này. Chỉ cần hắn đạt được hồn lực đủ nhiều, là có thể thế như chẻ tre mà tăng lên cảnh giới.

Bắt được đầm Hàn phệ Ngư đầu tiên, đã đầy đủ trình độ để Đồ Tẫn tăng lên tới Luyện Hư kỳ Đại viên mãn; tới hiện tại, Đồ Tẫn đã đột phá bình cảnh Đại Thừa kỳ, trực tiếp đánh vào Đại Thừa sơ kỳ! Trong đoàn người Ninh Tiểu Nhàn, trừ Trường Thiên ra, thì hắn có đạo hạnh cao nhất. Dĩ nhiên đến cảnh giới này, phải cần số lượng sinh Hồn làm đơn vị trăm vạn tới tính toán rồi, hắn còn muốn tăng lên thì vô cùng khó khăn. Nơi Hồn tu khó khăn bắt đầu thể hiện.

Đây đều là sinh sôi dùng hồn phách bổ sung tu vi, hắn lại không có cảm giác không khỏe khi đốt cháy giai đoạn, ngay cả Trường Thiên cũng cảm thán thuật Hồn tu nghịch thiên. Tâm tình Ninh Tiểu Nhàn lại càng phát ra trầm trọng, bởi vì kế tiếp, bọn họ phải đối địch với người khai sáng ra thuật pháp này.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu mọi người toàn lực đào móc Cực Âm Chi Địa, trợ giúp Đồ Tẫn. Cõi đời này, Hồn tu không quá hai người, tu vi Đồ Tẫn càng cao, hạn chế đối với Âm Cửu U cũng càng lớn. Đồ Tẫn biết rõ trong lòng, hắn tuy ít nói chuyện, nhưng ánh mắt nhìn về phía Ninh Tiểu Nhàn đã càng phát ra nhu hòa, dù sao trong khoảng thời gian này nàng cũng đã vất vả vì mình.

=====

Tiểu viện ở trấn Nam Đường, là Ninh Tiểu Nhàn xài một trăm ba mươi lượng bạc mua lại , liên tưởng tới lúc trước khi xuyên qua, giá nhà ở Hoa Hạ đã tăng đến rối tinh rối mù, nàng cảm thấy ở chỗ này mua điền sản thật là có lời vô cùng. Nàng rất thích nơi này an tường thích ý, lúc đào bạc từng đối với  Trường Thiên nói: “Có lẽ sau này có cơ hội rỗi rãnh thì chúng ta tới ở đây.”

Ninh Vũ muốn tạm thời an trí A Ly ở chỗ này, dù sao đi về phía tây không phải là du lịch. Thế nhưng Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu: “Mang theo nàng, ta không ngần ngại Thần Ma ngục tạm thời làm nhà trẻ, Trường Thiên cũng sẽ không để ý việc làm nhân viên nhà trẻ.”

Thần Quân đại nhân làm nhân viên nhà trẻ? Sắc mặt của mọi người đều trở nên cực kỳ ngoạn mục.

Nhưng Ninh Tiểu Nhàn biết. A Ly quá quan trọng, vạn nhất đặt ở trong trấn Nam Đường mà bị mất, bọn họ thiên tân vạn khổ đoạt Nam Minh Ly hỏa kiếm cũng không có ý nghĩa. Dọc theo con đường này nàng chịu nhiều khổ cực như vậy, mục đích chỉ có một: đem Trường Thiên giải thoát khỏi Thần Ma ngục. Vì đạt tới cái mục tiêu này, nàng có thể không chừa thủ đoạn nào.

Ngày này ở trong thời gian mọi người nghỉ ngơi và hồi phục, nàng đích thân chế tạo ra món ngon để cho A Ly thích đến đầu lưỡi cũng muốn nuốt vào, tiểu cô nương này ở trong sơn trại nơi nào hưởng qua đồ ăn ngon như vậy? Sau đó nàng mang A Ly đi khắp thị trấn nhỏ Nam Đường, ăn chơi đầy đủ mọi thứ. A Ly được tắm sạch sẽ, thay y phục vừa mua tới, đó chính là một bé gái có đôi mắt trong sáng, màu da mặc dù vẫn ảm đạm, nhưng chỉ cần thức ăn dinh dưỡng đầy đủ, rất nhanh da cùng đầu tóc cũng sẽ sáng bóng đầy đủ.

Sau khi đổi lại y phục xong, A Ly len lén hỏi Ninh Tiểu Nhàn: “Ta thay quần áo mới, Ninh ca ca sẽ thích sao?”

Chương 306: Giả mạo

Không nghĩ tới đứa nhỏ này sớm trưởng thành như vậy! Ninh Tiểu Nhàn bật cười, trong lòng lại có chút ê ẩm . Mấy chục ngày sau nếu tìm không ra biện pháp, Trường Thiên ắt phải khoét kim tinh ra để luyện kiếm. Nàng ở trên trán A Ly nhẹ nhàng hôn một cái, thầm thở dài nói không biết đến lúc đó A Ly có thể hận nàng hay không?

Thời gian vui vẻ luôn ngắn ngủi, sáng sớm ngày thứ hai mặt trời còn chưa có dâng lên, Ninh Tiểu Nhàn đã ngồi Thất tử lên đường. Ninh Vũ cùng Sư Thứu từ Ngũ Đại Liên Trì chạy tới đến nay cũng không có nghỉ ngơi thật tốt qua, giờ phút này bị an trí ở trong Thần Ma Ngục.

Điểm dừng tiếp theo là dưới chân núi Tây Bắc Tỳ Cáp Tạp.

“Tỳ Cáp Tạp” ở trong tiếng nói nơi này có nghĩa là ác quỷ. Mịch La đánh dấu nơi Cực Âm Chia Địa tiếp theo là ở chỗ này.

Những chỗ này đều ít ai lui tới, mỗi lần Ninh Tiểu Nhàn đều xóa sạch dấu vết, cho nên tin tức Hàn phệ Ngư bị trộm ở Cực Âm Chia Địa, đoán chừng phải vượt qua một đoạn thời gian ngắn mới có thể truyền tới trong tay Âm Cửu U, cừu nhân của hắn khắp thiên hạ, trong thời gian ngắn cũng tìm không được đến trên đầu nàng. May là như thế, thời gian để lại cho nàng cũng không nhiều. Trường Thiên đoán chừng, nhiều nhất là đào hai ba cái Cực Âm Chia Địa nữa nên thu tay lại rồi, nếu không người canh giữ ở địa điểm tiếp theo, nói không chừng chính là phân thân Âm Cửu U hoặc bản thân.

Cực Âm Chia Địa nha, đều là địa điểm tuyệt hảo quay chụp phim ma, nàng đào nhiều như vậy đều thấy nhưng không thể trách. Tỳ Cáp Tạp là dãy núi non khổng lồ kéo dài không dứt, dãy núi cao gần mấy trăm trượng giống như bình phong ngăn cách hơi nước xuôi nam, vì vậy phía Đông hẻm núi Núi Tỳ Cáp Tạp vẫn có hơi nước dày đặc, phía Tây lại chính là khu sa mạc.

Núi Tỳ Cáp Tạp cả năm gió lớn không ngừng, duy độc ở núi lớn phía Nam có một mảnh nhỏ sơn cốc hình chữ U ngược , bốn phía vách núi đứng thẳng đem gió lạnh đều ngăn cách ở bên ngoài, đáy cốc cây rừng tươi tốt, hàng năm không thấy mặt trời, lại thêm sơn cốc nam bộ là một cái sông nhỏ quanh năm chảy xiết, vị trí Sơn Nam Thủy Bắc như vậy, chính là huyệt dưỡng dục Cực Âm Chia Địa tốt nhất. Sở dĩ Mịch La đánh dấu nơi này, cũng bởi vì cách nơi này mấy trăm dặm có ba tòa thành trì, có gần năm mươi vạn người ở lại. Sinh Hồn liên tục không ngừng.

Nàng mới vừa vặn để cho Thất tử hạ xuống đất, đã có người tiến lên đón, vẻ mặt ôn hoà nói: “Không biết là sư huynh sư tỷ phái nào, có lệnh bài Thanh Ngọc không?”

Lệnh bài Thanh Ngọc? Chẳng lẽ nơi này còn có người thường xuyên lui tới? Thật ngoài bọn họ dự liệu.

Người đối diện này quan sát nét mặt. Cũng phát hiện trong tay bọn họ không có lệnh bài, cho nên sắc mặt chuyển sang lạnh lẽo nói: “Đây là trọng địa của phái Tuyền Cơ, nếu các vị không có lệnh bài trong người, vẫn xin rời đi.”

Nơi này lại là chỗ ở của Tiên phái! Lông mày Ninh Tiểu Nhàn nhăn lại, lúc này khó xử lý rồi. Bọn họ có thể nghênh ngang mà đi vào chỗ ở người ta công khai đào sao? Ánh mắt nàng thoáng nhìn qua, lúc này mới thấy đáy cốc mở mấy khối đất đai, chẳng qua là đáy cốc này bóng cây quá dày đặc, nhìn từ phía trên căn bản không thấy động tĩnh ở dưới đáy. Đồng ruộng trồng không ít linh thảo, nàng bằng vào mùi là có thể phân biệt ra bốn năm vị . Bên cạnh ruộng có hai tòa nhà nhỏ, bên cạnh sắp xếp chum đựng nước bày biện nghiêm chỉnh. Có nhàn nhạt mùi tanh từ trong vạc truyền ra, đoán là nuôi không ít độc trùng.

Sắc mặt Đồ Tẫn bất động, truyền âm cho nàng: “Chớ nghe hắn nói bậy, người nào sẽ ở Cực Âm Chia Địa bực này xây dựng lập phái? Nhiều nhất là để mấy người giữ tại chỗ này thôi.”

Trường Thiên cũng nói: “Dưới đáy cốc tổng cộng có ba người, hai người khác trong phòng. Đều là tu sĩ loài người. Tốc chiến tốc thắng, không nên để bọn hắn đưa tin đi ra ngoài.”

Ninh Tiểu Nhàn đi lên hai bước, khom lưng thật sâu làm cái vái chào nói: “Vị sư huynh này có thể thông cảm hay không, chúng ta đường xa mà đến, làm như vậy là để cầu một cây. . . . . .” Giọng nói của nàng rất thành khẩn, hết lần này tới lần khác càng ngày càng nhỏ, nói xong ba chữ cuối cùng. Cơ hồ đã ngậm trong miệng .

Tiếng nói của nàng giòn giòn giã giã như Phong Linh, đệ tử phái Tuyền Cơ không nhịn được đi phía trước nghiêng nghiêng thân thể, nghĩ nghiêng đầu ngưng thần đi nghe, nào biết liền thấy hoa mắt, cô nương này không biết tại làm sao đã lấn đến trước người hắn rồi, bàn tay nhỏ bé trắng như tuyết nhẹ nhàng nắm trên hầu kết hắn. Lúc này mới hiện ra không khí lăng lệ ác liệt, kích thích đến da trên hầu kết hắn nổi lên da gà nho nhỏ. Hắn mở to miệng, nhưng nhả không ra một chữ.

Người này cũng thông minh, đang muốn truyền âm cho bên hai sư huynh đệ trong nhà, nào biết hai tay bị xiết chặc. Cô nương trước người lại cho hắn mang một bộ còng tay vàng sáng ngời. Vật này một khi khóa lên thân, thân hắn sẽ như người thường, linh lực bị cản trở, nửa điểm thần thông cũng dùng không ra. Ninh Tiểu Nhàn truyền âm ghé vào lỗ tai hắn cười nói: “Một khi ta lấy được đồ liền đi, sẽ không lấy tính mạng của ngươi. Nên hãy thông minh một chút, đừng làm chuyện mờ ám, nếu không ba người các ngươi đều bỏ mạng.”

Không đợi nàng phân phó, Đồ Tẫn cùng Thất tử đã lặng lẽ nhích tới gần nhà gỗ. Đồ Tẫn thả ra phân thân hồn phách, hai sợi khói đen theo cửa sổ thấm đi vào.

Hai người bên trong cửa thấy sư huynh đi ra ngoài đón khách đã mười hơi thở rồi, nhưng không thấy về, cũng không có nửa điểm tiếng vang truyền đến, đều cảm thấy quái dị. Có người nhẹ nhàng hô hai tiếng: “Ngô sư huynh!” Trong tay đã cầm lên một quả Linh Đang màu trắng. Nơi này cách Tiên phái không xa, chỉ cần bóp nát Linh Đang, các sư trưởng tất nhiên biết nơi này đã xảy ra chuyện.

Ngoài cửa rất nhanh truyền đến Ngô sư huynh trả lời: “Không sao . Chẳng qua là sư đệ Hàm Băng Cung tới đây lấy thuốc.” Hai người này đều thở phào nhẹ nhõm. Ruộng thuốc Cực Âm Chi Địa là trọng địa sư môn, tiên sư môn đối với từng người đệ tử ở chỗ này thủ vệ đều ngàn dặn dò vạn nhắn nhủ, không tha có sai sót.

Dù sao kinh nghiệm đối địch của bọn họ chưa đủ, không có suy nghĩ tại sao”sư đệ Hàm Băng Cung ” lại không thốt lên một tiếng. Lúc này, một luồng hồn phách phân thân của Đồ Tẫn theo mặt đất, chạy vào bên trong áo dài rộng của người ngồi ở trên ghế, rất nhanh theo thất khiếu chui vào. Tên còn lại không ngừng đi đi lại lại, quay đầu nhìn thấy được trên mặt đất có nhàn nhạt khói đen, ngạc nhiên nói: “Đây là cái gì?”

Liền vào lúc này, có người gõ cửa. Người này xoay người đi xem cửa, sau lưng đột nhiên như có gió nhẹ lướt qua, ngay sau đó cổ phía sau đau nhói.

Hắn nhìn một lần cuối cùng trước khi ngất, thấy đồng môn vốn ngồi ở trên ghế đã mặt không thay đổi đứng ở phía sau, tay như đao, hiển nhiên một cái này là hắn chém ra . Vì vậy thằng xui xẻo này, trước lúc té xỉu trong đầu quanh quẩn ba chữ: “Tại sao thế?” .

Phân thân của Đồ Tẫn nghiêm mặt mở cửa, đem Ninh Tiểu Nhàn và Thất tử đón đi vào, sau đó cẩn thận mà đóng cửa lại.

Nàng cũng không chậm trễ, đem hai đệ tử đều thu vào trong Thần Ma ngục, chỉ để lại Đồ Tẫn khống chế phân thân bên ngoài, để ngừa vạn nhất. Hai gian phòng này đều rất nhỏ, mắt thấy cũng bày không bao nhiêu đồ vật, ba người lục soát trong chốc lát, vẫn chưa phát hiện dấu vết bí đạo.

Thất Tử nói: “Có lẽ nơi này thành ruộng thuốc của phái Tuyền Cơ, cho nên thế lực Âm Cửu U chưa từng ở chỗ này nuôi Hàn Phệ Ngư?”

Ninh Tiểu Nhàn còn trầm ngâm không nói, Trường Thiên đã nói tiếp: “Không có khả năng. Bên trong Phương Viên bảy nghìn dặm chỉ có một Cực Âm Chia Địa như vậy, hơn nữa gần đây nhân khẩu đông đảo, điều kiện tốt hơn những Cực Âm Chia Địa khác mà lúc trước chúng ta tìm được. Âm Cửu U vốn lo xa, quyết sẽ không bỏ qua nơi này .”

Ninh Tiểu Nhàn cũng nói: “Hàn Phệ Ngư là thượng cổ dị chủng không thể lộ ra ngoài ánh sáng, không thể nào nuôi thả ở dưới ban ngày ban mặt, tìm kiếm tỉ mỉ nhiều hơn nữa đi.”

Mấy người lại lật tìm một lần, Đồ Tẫn thậm chí bay lên không trung quan sát xuống, cũng không từng phát hiện đáy cốc nho nhỏ này có sơn động, bí đạo các loại. Đang nghĩ ngợi, Trường Thiên nhắc nhở: “Có người tới. Ba người, hai yêu, tu vi đều là Kim Đan kỳ trở lên, hai người là Nguyên Anh kỳ, người đứng đầu là Luyện Hư kỳ!”

Ba người có chút rùng mình. Tu sĩ Luyện Hư kỳ cũng không phải dễ đối phó, mặc dù cảnh giới Đồ Tẫn vững chắc áp hắn một đầu, nhưng đừng quên, khó xử lớn nhất của bọn họ là không muốn kinh động người bên cạnh, đám người này tới thật không đúng lúc. May là ba người kinh nghiệm sa trường nhiều, trong lòng mặc dù phiền não, nhưng trên mặt lại không có biểu hiện ra, đến tim đập cũng không có nhảy nhiều một cái. Thực thân Thất Tử quá rõ ràng, lập tức biến trở về Tiểu Bạch điểu, biến mất yêu khí, đậu ở trên bả vai Ninh Tiểu Nhàn. Mà bản thân Đồ Tẫn cũng che dấu hơi thở, làm cho chính mình thoạt nhìn chỉ có tu vi Trúc Cơ hậu kỳ.

Khách tới rất nhanh xuất hiện ở trong tầm mắt ba người. Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn âm thầm thở phào nhẹ nhõm, bởi vì … mấy người này mặc không phải là quần áo và trang sức của phái Tuyền Cơ. Người cầm đầu mày kiếm mắt sáng, thân người như ngọc, thoạt nhìn chừng hai mươi bốn, hai mươi lăm tuổi. Nhưng nếu hắn có tu vi Luyện Hư kỳ, số tuổi thật sự tất nhiên không thể nào nhỏ như vậy. Hắn đang mặc áo bào dài có tay áo rộng, cổ áo tô điểm thêu màu xám tro, màu xám tro trước vạt áo che đầu gối.

A? Thế giới này thật là thừa thải đẹp trai a, xem ra nguyên nhân là thủy thổ quá tốt. Nhưng không biết làm tại sao, Ninh Tiểu Nhàn cảm giác, cảm thấy một thân quần áo nghiêm trang chỉnh tề của hắn, tựa hồ cũng không lấn át được sự sắc lạnh giữa lông mày của người này. Đồ Tẫn truyền âm cho nàng: “Người này trên người ẩn sát khí, là người kinh nghiệm sa trường, không thể khinh thường.” Hắn giết người vô số, tất nhiên nhìn ra người trước mắt này không phải là dễ đối phó.

Nếu như có thể, nàng cũng hi vọng ít đi kẻ địch, ít đánh một trận chiến. Mắt thấy năm người đáp xuống bên trên ruộng, Đồ Tẫn điều khiển phân thân bước trước một bước, tượng mô tượng dạng hỏi một câu: “Không biết là sư huynh đệ một phái đến đây, có lệnh bài Thanh Ngọc không?”

Người cầm đầu nọ tuấn mi giương lên, từ trong lòng ngực móc ra một ngọc bài ánh sáng xanh mênh mông, đưa cho phân thân của Đồ Tẫn nói: “Xin duyệt. Bọn ta là môn hạ Thiên Lăng Hải Các, nhờ lệnh đổi lấy mười lăm gốc cây Quân dương thảo!”

Hóa ra là đến van cầu thuốc .

Sau khi Đồ Tẫn dùng phân thân hồn phách chiếm cứ thần trí đệ tử phái Tuyền Cơ, trong trí nhớ của hắn tìm tòi không ít tài liệu, trong đó đã nhắc tới phái Tuyền Cơ này lại là đại phái nổi danh trồng thuốc, luyện đan, ruộng thuốc trên danh nghĩa có năm mươi hai chỗ, trồng dược liệu hiếm quý vô số. Trận bán đấu giá ở Thiên Thượng Cư mấy năm mới cử hành một lần, cũng thường xuất hiện đan dược phái Tuyền Cơ luyện chế, đây càng là cổ vũ danh tiếng của nó. Nó cũng cùng môn phái khác làm giao dịch, tín vật giao dịch chính là ngọc bài phái Tuyền Cơ khắc phát.

Dưới tình huống bình thường, đám người kia hẳn là cầm lấy lệnh bài đi Lãm Dược Các phái Tuyền Cơ đổi lấy thảo dược. Tiếc rằng loại linh thảo Quân dương thảo này có chút đặc biệt, nó là dược liệu dương tính bá đạo, thường nhân chỉ cần dùng lầm một gốc cây thì mạch máu sẽ nổ tung, máu sôi trào mà chết. Hết lần này tới lần khác nó lại chỉ có thể sinh trưởng ở Cực Âm Chi Địa, hơn nữa sau khi cách đất một canh giờ là mất đi hiệu lực. Cho nên đám người kia không thể làm gì khác hơn là trực tiếp đến ruộng thuốc đổi lấy.

Phân thân Đồ Tẫn nhận lấy ngọc bài, lăn qua lộn lại cẩn thận lật xem. Người dẫn đầu nọ sắc mặt như thường, nhưng thần thức của Ninh Tiểu Nhàn phát triển, lại phát hiện phía sau hắn có một tu sĩ Kim Đan kỳ, ngón út tay phải càng không ngừng gõ vào chân. Nàng dù gì cũng tiếp xúc qua một chút xíu tâm lý học hiện đại, biết loại bản năng lén lút này nói rõ chủ nhân đang khẩn trương.

Dùng tín vật đổi thuốc êm đẹp, hắn khẩn trương cái gì?

Discussion23 Comments

 1. Trường Thiên chuyên nuôi dấm mà Nhàn tỷ lại giám ôm hôn Ôn Lương Vũ Trường Thiên không ghen mới lạ. Đồ Tẫn thăng cấp thật nhanh, có đầy đủ hồn phách để hấp thu thì việc đối phó với Cửu Âm U sẽ dễ dàng hơn. Ba kẻ đến lấy thảo dược chắc cũng không phải là người tốt đâu.

 2. Thịt của mình đâu, TT đang phạt Nhàn tỷ mà…hix…cứ tưởng có thịt làm mình tưởng bở…aaaaa… ;87
  May mà Lão Quy cố gắng nhồi vịt với OLV mới được ra ngoài sớm như thế. Để trợ giúp Nhàn tỷ và TT ca. Tỷ lại trước mặt TT ca lại ôm hôn thắm thiết thế kia, tỷ hại OLV lương thiện rồi.
  A Ly được Nhàn tỷ vỗ béo rồi, mong là không bị làm thịt thôi…hihi…
  Không ngờ ở trong tiên phái lại có Cực Âm Chi Địa, lại còn rất lớn nữa. Lớn như vậy thì càng nguy hiểm. Không biết mấy người mới tới có ý đồ gì. Mong chờ chương mới.
  Thanks các nàng đã edit.

 3. Không biết Nhàn muội muội lại trêu chọc đến loại nào nữa đây nhỉ, ở bên nàng ta chưa bao giờ thiếu chuyện. Hóng quá đi thôi
  Thank’s nàng nhiều nhiều ;70

 4. Hồi hộp quá. Kỳ này Cực âm chi địa lại ở chỗ tiên phái. Phái Tuyền Cơ này có quan hệ gì với Âm Cửu U chứ. Nếu nói là Âm Cửu U lén lúc nuôi Hàn phệ ngư ở Cực Âm chi địa mà phái Tuyền Cơ không biết, vậy thì một là cái tiên phái này chẳng ra gì , hai là cái tiên phái này có quan hệ sâu xa với Âm Cửu U.
  Ôn Lương Vũ thì ra là được lão Long Quy truyền hết thần thông rồi đuổi theo Ninh Tiểu Nhàn. Ta nói mà làm sao hắn ta học xong nhanh như vậy được chứ. Tội nghiệp lão rùa già quá. Vậy là một bằng hữu nữa của Trường Thiên không còn.
  MOng chương sau. Cảm ơn các nàng

 5. BéO LÒi XưƠnq

  LOnq qui hiền lành đã chết hOàn tOàn rỒi ;58 Nhàn tỉ đanq vỖ béO a Ly để làm thịt ak, hi vỌng a Ly sẽ khÔng phải chết. Cực âm chi địa này cÓ phải là nƠi ÂCU nuÔi phệ hỒn ngư khÔnq? Mấy ngưỜi kia cÓ ý xấu gì đây? Hóng chương tiếp. Thank editor nhé ;61

 6. Haha… khổ thân Ôn Lương Vũ ah… bị Nhàn tỷ hôn và ôm như người thân thui mà cũng bị Trường Thiên ca áp suất thấp mấy ngày liền ^^… A Ly thích Ôn Lương Vũ rùi nha ^^… mong tìm được cách lấy được Kim tinh mà không làm mất mạng A Ly ah… nếu không chắc Nhàn tỷ sẽ cảm thấy khổ sở cả đời quá… đợt này Đồ Tẫn sướng quá rùi… tìm được mấy cái Cực âm chi địa để bổ sung lực lượng lun nha ^^… không bít mấy người kia là ai mà khi đưa ngọc lại có cảm giác khẩn trương sợ người ta phát hiện mình làm việc xấu đây ah… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 7. Ủa ủa thịt đâu các ché ;87 NTN lại chọc ghẹo loại nào nữa đây ? Hy vọng là có biện pháp ko giết chết aLy ;53 Thanks các bạn edit nha ;56

 8. Trần Thanh Hằng

  Ôi zời ơi..chịt đâu chịt đâu rùi??? Quay qua quay lại mãi ko thấy chịt đâu..tự nhủ chả nhẽ lại tiếp tục ăn chay rùi sao..:(((..mợ Nhàn đúng là được chiều quá sinh hư mà..:))).Tiểu Vũ xác định rồi..tóm lại đừng để Trường thiên ca bắt thóp nha..:)))
  Mà vụ đổi thuốc này thấy nghi quá àh nha..người với yêu lại đi cùng nhau..có chút mờ ám nha.

 9. là”Dục tốc bất đạt”
  Đế Lưu Tương / Đế Lưu tương
  bị Tuyết chôn hơn ————-> tuyết
  kim tinh / kim chi / Kim tinh
  Thất Tử / Thất tử
  Bái Hỏa cốc / Bái hỏa cốc
  Cực Âm Chi Địa / Cực Âm chi địa / Cực Âm Chia Địa
  Hàn Phệ Ngư / Hàn phệ Ngư
  gọi là”Trống rỗng
  Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  hẻm núi Núi Tỳ Cáp Tạp
  Sinh Hồn / sinh Hồn
  bực này xây dựng ————–> bậc
  hai tay bị xiết chặc ————> chặt
  tại sao”sư đệ
  Bên trong Phương Viên ——> phương viên
  trở về Tiểu Bạch điểu ——–> tiểu bạch
  =========================================================
  Đồng ý với mấy nàng ở trên, cứ tưởng có tí thịt =_= … haiz…
  Có điều gì nguy hiểm hay sao, với bản lãnh của Long Quy thì ko cần gấp gáp bói cho TN như vậy mới đúng, có phải lão cảm thấy điều gì hay ko, hao tổn gần hết thần lực để bói cho TN, người mà lão mới gặp ko lâu, trong khi lão còn phải truyền y bát cho OLV, ko mất mấy chục năm thì ko xong, vậy mà vẫn ưu tiên TN _(o.O)_
  Hy vọng tìm được cách để luyện kiếm, chứ nếu giết cô bé A Ly thì TN có làm cũng sẽ day dứt suốt đời ấy. Mà ta tin là TT cũng ko nỡ để TN phải làm như vậy!
  Chuyến tây tiến sắp có biến nữa rồi ^^~

 10. Phải công nhận Trường Thiên đúng là 1 bình dấm chua lè. Cơ mà ta lại thích bình dấm ấy. Hehe, chỉ tội Ninh Vũ bé nhỏ của chúng ta, tự nhiên lại bị đại boss TT ghét mới khổ.
  NTN tâm địa vẫn còn lương thiện lắm nhưng chỉ cần dính líu tới TT ca thì bả lại dứt khoát cứng rắn ngay. Cũng thương A ly ghê gớm không biết số phận cô bé sẽ như thế nào.

  Cực âm chi địa lần này không ngờ lại ở tiên phái. Không biết là lần này đào lên liệu được nhiều phệ ngư nữa không. Đỗ tẫn đã lên tới đại thừa kỳ đúng là nhanh thật. Hi vọng lần này đào được thiệt nhiều phệ ngư để ổng có thể đánh sau vào cảnh giới.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhá

 11. lại là 1 nhóm nữa mún đánh cướp ở cực âm chi địa. nếu là 3 gã kia thật thì sẽ thành công đấy. ai dè gặp phải 3 người các chị thui xong oy. chẳng làm ăn gì đc nữa đâu

 12. Long Quy sử dụng hết thần niệm của mình nhằm nhìn thấy tương lai có thể giúp gì đó cho Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn, không ngờ mới nhích tới gần 1 tia thiên cơ nào ngờ gặp Thiên Khiển qua đời. May mà ông cũng đoán được vận mệnh mình nên truyền thụ hết tinh hoa của mình cho Ôn Lương Vũ. Sử dụng biện pháp nhồi vịt, rót hết vào đầu Tiểu Vũ, sau này tu vi từ từ tăng cũng sẽ từ từ mở ra. Vậy là đã học được 3 phần của Long Quy.
  Ôn Lương Vũ chuyến này trở lại nhận Ninh Tiểu Nhàn làm tỷ tỷ. Ninh Tiểu Nhàn mừng quá, ôm hôn vào má Oon Lương Vũ. Không biết Trường Thiên sẽ ghen như thế nào đây?
  Đi tìm Cực Âm Chi địa nuôi Hàn Phệ Ngư, gặp ruộng thuốc của Phái Tuyền Cơ, Giả mạo người của Phái để tìm, nào ngờ có người cũng ghé tới lấy thuốc, nhóm người này giả mạo là chắc

 13. Long Quy quả đúng là bạn tốt với Trường Thiên ca. Biết trước sẽ phải đón nhận Thiên Khiển nhưng vẫn làm để đoán ra được chút chút thiên cơ. Thương quá là thương mà. Ninh Vũ, hay! Thế là Tiểu Nhàn tỷ đã có thêm đứa em kết nghĩa còn Trường Thiên ca dù chính thức giảm bớt tình địch nhưng vẫn uống cả suối dấm chua mà sống. Hí hí hí
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 14. Lão Long Quy nhìn được cái gì mà bị thiên kiếp? Không chỉ một vài điều nho nhỏ mà Tiểu Vũ biết được… sợ rằng đó là một tương lai quá sức khó khăn cho tiểu Nhàn và Trường Thiên nên lão mới dặn dò tiểu Vũ nhanh tụ hội với tiển Nhàn…. Đời vô thường, là lão đại yêu ngàn năm tưởng chừng sinh mệnh là vô tận nhưng cuối cùng cũng về với thiên địa. Trường Thiên chắc trẻ hơn với lão rất nhiều nên chưa cần lo lắng… may mà gặp dc tiểu Nhàn, dốc lòng tìm đủ thứ để bồi bổ cho TT không chắc giờ hắn cũng đã là nắm xương trắng rùi….kakaka. Kiểu này phải lấy thân mà báo đáp.

  Cực âm chi địa… hầu như chỗ nào cũng có người canh giữ hoặc chiếm đóng…. nhưng chắc hầu như đều sẽ có liên quan đến Âm Cửu U rồi…. hy vọng tiểu Nhàn sẽ đào góc tường được nhiều nhiều…. cho bõ công sức…

  Đã đi trộm rồi mà còn gặp rắc rối… trộm mà còn phải giả mạo….. thật là phiền mà….

 15. Rất là thích Ô Quy, vậy mà lại ra đi sớm như vậy. Buồn cho Ôn Lương Vũ, gặp được người là sư phụ, là cha đối xử với mình tốt như vậy mà lại chỉ chung đụng một năm. Haizzz! Sống chết có số hết mà. ;58
  A Ly mới có 7 tuổi hình dáng mà đã có cảm tình với Ôn Lương Vũ rồi. Oa! Trẻ con trưởng thành sớm a. ;97
  Sắp lại có rắc rối quấn thân Nhàn tỷ rồi ;94

 16. Cái đoạn hậu Trường thần thú còng tay Tiểu Nhàn đâu, ở đâu rồi, chời ơi, tác giả tại sao lại cho nó chết yểu dòiiii. Lâu lâu mới có tí thịt vụn thôi mà ;58
  Lão rùa già biết mình sắp đi nên dùng hết linh lực còn lại truyền thụ cho Ninh Vũ và bói quẻ cho Tiểu Nhàn đáng tiếc bói quẻ lại cũng không ra nhiều thông tin cho lắm, là do Tiểu Nhàn đến từ thế giới khác cho nên không tính toán được hay là còn có bí ẩn gì đằng sau nữa.
  Nếu cái đám người này là giả thì không biết là có âm mưu gì

 17. Cẩm Tú Nguyễn

  Long Qui vậy là đã chết rồi. Đồ Tẫn đã tấn cấp đại thừa kỳ luôn. Đường về phía tây càng ngày càng nhuy hiểm rồi. NTN lại dám chọc TT nữa rồi, bình giấm này tất dễ đổ thế cơ mà. Cực âm chi địa này lại của tiên phái, bởi vây tiên yêu cũng có thể cấu kết với nhau vì lợi ích

 18. Đọc sao chỉ lo nhóm Nhàn tỷ đụng độ với tên Âm U kia thôi. Giờ đungj tên đấy mà không có Thiên ca thì chỉ có chết thôi. Xem tình hình này lại sắp có chuyện xảy ra rồi

 19. Nhớ không nhầm thì Ôn Lương Vũ lớn tuổi hơn Ninh Tiểu Nhàn thì phải mà lại kêu Tiểu Nhàn là tỷ tỷ. Trường Thiên là người hay ghen mà dám ôm hôn Ôn Lương Vũ không phải hại chết ẻm sao

 20. Trường thiên đúng là một xưởng dấm á, loại nào cũng ăn dấm hết haha. Thế là từ nay tiểu nhàn có em trai rồi. Hình như đám người lấy thuốc này chắc giả quá.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: