Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q05- Chương 297+298

14

Chương 297:  Nam Cung độ kiếp

Edit: Ngôn Ngôn

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng không nói nhưng trong nội tâm có chút khổ sở. Thoạt nhìn Bạch Hổ rất anh tuấn, thì ra tâm kế lại thâm trầm như vậy, xem ra yêu quái sống mấy vạn năm đều không thể coi thường được. Để cho nàng đau lòng nhất chính là Trường Thiên. Hắn cao ngạo là thế, phải bỏ ra cái giá lớn bao nhiêu, mới có thể nhìn rõ nhiều sự thật như vậy?

Thất Tử chở nàng trầm mặc mà chạy đi.

Nam Cung Chân sắp bắt đầu độ kiếp. Nưng mà loại chuyện dẫn động kiếp số này, chỉ có thể người trong cuộc chính mình mới cảm ứng đánh giá được đại khái thời gian sắp đến, lại không thể tinh chuẩn như đồng hồ bấm giây được, cho nên nếu như nàng muốn xem trực tiếp toàn bộ quá trình mà nói…, nhất định phải đến hiện trường chờ đợi trước thời gian diễn ra.

Lôi kiếp chính là kiếp số rơi xuống trên người tu tiên, là thành công khi vượt qua được đường ranh giới. Vô luận người độ kiếp sau lưng có thế lực tông phái cường đại đến cỡ nào, hắn cũng chỉ có thể một người cố gắng chống cự, bằng không thì lôi kiếp sẽ công kích cả tông phái, uy lực ít nhất tăng lên gấp trăm lần. Ít ra ở điểm này, Thiên Đạo tương đối công bình, nếu không những người có danh môn đứng sau lưng mà đưa ra hàng loạt hành động giúp đỡ một người độ kiếp, tỷ lệ thành công vượt qua kiểm tra thật sự quá lớn, so với những người xuất thân từ tiểu môn tiểu phái muốn an toàn thoải hơn khá nhiều.

Theo Quảng Thành cung mà tính, Nam Cung Chân nhất định sẽ không ở trong tông phái độ kiếp. Nhưng Trường Thiên biết rõ đi nơi nào có thể tìm được Nam Cung Chân—— lão sẽ không cách Quảng Thành cung quá xa, bởi vì vô luận hắn có thành công hay không, mỗi một lần quan sát độ kiếp sẽ thu được kinh nghiệm cực kỳ quý giá, Quảng Thành cung nhất định không thể bỏ qua. Đừng quên, hiện tại toàn bộ Quảng Thành cung đều bị đóng cửa, các đệ tử ra không được.

Lại nói độ kiếp mặc dù không giống tìm mộ, phải nghiêm khắc mà tìm một địa phương phong thuỷ tốt nhưng nhất định sẽ tìm một chỗ bằng phẳng a, tầm mắt khoáng đạt a, thuận tiện đi giới bày trận a? Hết lần này tới lần khác phụ cận Quảng Thành cung đều là núi cao nguy nga, tính đi tính lại. địa điểm phù hợp cũng chỉ có đại sơn cốc ở phía tây rồi.

Thất Tử chỉ bay trong một lát đã chạy đến chỗ cần tới. Đúng là mùi thơm của hoa cỏ tháng bảy, cái địa phương này xưa nay không có người đến, trong sơn cốc nhiều loại hoa giống như gấm. Bãi cỏ ngoại ô như đệm, địa phương này sức sống vô cùng tràn trề. Đáng tiếc, chỉ tồn tại được tối đa một ngày, ở đây phải chịu Thiên Lôi oanh kích.

Thất Tử không dám bay đến quá gần, cách sơn cốc vài dặm thì thu cánh đáp xuống, đoạn đường kế tiếp đều phải đi bộ. Bị thương do sắp có người độ kiếp so với sói hoang còn muốn đáng sợ hơn, nàng không muốn thu hút quá nhiều phiền toái.

Ninh Tiểu Nhàn tìm một cây đại thụ to khoảng mấy người ôm mới hết. Lặng lẽ trèo lên, đem Đồ Tẫn trong Thần Ma ngục dẫn ra. Sắc mặt hắn vẫn đang có chút tái nhợt, nhưng cơ hội đại năng độ kiếp như vậy ngàn năm khó gặp. Dù như thế nào hắn cũng không muốn bỏ qua.

Ở đây cách đáy cốc có hơn năm trăm trượng, có thể không bị Nam Cung Chân phát hiện. Cho dù hai người quen biết, nhưng nàng vô duyên vô cớ ra khỏi trận pháp bảo hộ của  Quảng Thành cung, lại phải tốn không ít  nước miếng mới có thể giải thích rõ ràng?

Từ nơi này nhìn lại. Đáy cốc đặc biệt bằng phẳng. Nam Cung Chân giống như là đã trải qua  lễ tắm rửa, người mặc áo tím, một đầu tóc trắng dùng cao quan buộc lại chỉnh tề ở sau lưng. Khoảng cách xa như vậy, nàng còn có thể cảm nhận được khí tức trong suốt mà lạnh nhạt, giống như là vực sâu không đáy của đối phương. Một người to như vậy đứng ở trong sơn cốc, tất nhiên là nhân vật chính ở đây. Ninh Tiểu Nhàn không dám nhìn nhiều. Vị đại năng chi sĩ khí cảm rất nhạy bén, nàng mà nhìn nhiều một lát. Nói không chừng Nam Cung Chân có thể phát hiện sự hiện hữu của nàng

Trường Thiên lại chậm rãi lắc đầu: ” Không sao. Lúc này sơn tinh quỷ quái dòm ngó xem lão đếm không hết, chỗ của nàng bên trên hai trăm trượng cũng giống như cú núp trong bụi cỏ. Nam Cung Chân cũng biết hôm nay quần chúng đến xem nhiều, nên bây giờ lão cũng không quá để ý. Lúc Độ kiếp sấm sét địa ngục đánh vào thân, lão ngược lạisẽ không nghĩ có người ám toán lão.”

Nam Cung Chân hít vào một hơi thật sâu, sau đó thả ra tiếng nói lanh lảnh vang xa, âm thanh như gào thét chấn động khắp nơi. Miên man không dứt bên tai. Mỗi một lần hét kéo dài khoảng chừng thời gian một chén trà nhỏ, âm thanh rơi xuống về sau, trên mặt Nam Cung Chân khôi phục bình tĩnh, yên bình như mặt hồ không gợn sóng. Lão bó gối ngồi xuống, hai mắt khép hờ, khí thế toàn thân vừa thu lại, không còn là cái người  tồn tại trong cốc dễ làm người khác chú ý kia, tựa hồ đã cùng trời đất hòa làm một.

Trường Thiên nói khẽ: “Đại kiếp nạn trước mắt không thể xảy ra sai lầm, lão bắt buộc chính mình phải tập trung cao độ, bắt buộc chính mình không thể không chuyên tâm.” Nam Cung Chân dù sao cũng là đại cao nhân Độ Kiếp kỳ rồi, cái gì nhẹ cái gì nặng tất nhiên là hiểu rõ..

Nam Cung Chân ở trong sơn cốc lẳng lặng ngồi, giống như là chưa từng phát giác ra chính mình là tiêu điểm được mọi người chú ý. Quần chúng cũng lẳng lặng đứng ngoài quan sát, chưa từng phát ra nửa điểm tiếng động. Cái tình huống kỳ quái này giống như là muốn kéo dài liên tục.

Vật đổi sao dời, một buổi tối đi qua. Sáng sớm ngày thứ hai, ngay tại lúc tia sáng mặt trời đầu tiên từ phía đông chiếu xuống, lôi kiếp rốt cuộc đã tới.

Lôi kiếp đầu tiên không hề báo hiệu mà bổ xuống dưới.

Đánh lén. Chỗ Ninh Tiểu Nhàn nhìn ra, thật sự là ông trời cũng biết đánh lén, rõ ràng là mây kiếp còn không có hình thành. Chỉ là một đạo lôi kiếp này hiển nhiên không có uy lực gì, ánh sáng màu xanh trong tay Nam Cung Chân lóe lên, cùng lôi kiếp đang rơi xuống đụng nhau, giống như là hai cái triệt tiêu lẫn nhau rồi.

Bầu trời rốt cục tạo thành mây kiếp, chỉ ở phía trên sơn cốc, chính xác hơn là chỉ ở phía trên Nam Cung Chân. Địa phương khác vẫn là trời nắng sáng sủa, có thể coi là hiện tượng lạ rồi. Trong mây kiếp sấm sét vang dội, chiếu lên khiến tất cả mây đen đều trắng bệch.

Ninh Tiểu Nhàn cũng thấy rõ ánh sáng màu xanh trong tay Nam Cung Chân là cái gì —— một thanh Ngọc Như Ý, chỉ xem màu ngọc, tính chất là biết vô cùng tốt, bên trên ánh sáng màu xanh lập loè, hiển nhiên phẩm giai bất phàm.

Sau khi lôi kiếp đầu tiên đánh xong, mây kiếp giống như làm công tác chuẩn bị trong chốc lát, thần lôi mới bắt đầu liên tiếp mà rơi xuống. Thiên Lôi tổng cộng có cửu trọng (chín lần đánh), mỗi lần rơi xuống đều ghi nhớ. Nhưng mà trừ phi là tội ác ngập trời, tội lỗi chồng chất, nếu không ông trời sẽ không đánh xuống cửu trọng Thiên Lôi vào ngươi đấy. Ít nhất trong gần hai vạn năm , đều không có nghe nói có người hưởng thụ loại đãi ngộ cấp cao này. Người tu tiên bình thường, tối đa cũng chỉ là lĩnh giáo một lần tứ trọng thiên kiếp thôi, lúc trước Nam Cung Chân liền đoán chừng, thiên kiếp của mình đại khái là tứ trọng rồi.

Lần lượt đã xong lôi kiếp lần thứ 11, Ngọc Như Ý trên tay Nam Cung Chân xem ra cũng đã tiêu hao hết pháp lực, khắp cả thân đều là vết rạn, ánh sáng màu xanh nhạt dần.

Trước khi đạo lôi kiếp thứ 12 rơi xuống, Nam Cung Chân thở dài, đem như ý ném lên. Không trung một đạo bạch quang hiện lên, lúc này đây lôi kiếp đem ngọc như ý đánh nát bấy, dư thế không ngừng, hướng Nam Cung Chân truy kích. Hóa ra lão muốn dùng cái này để kéo dài thời gian, thừa dịp ke hở ném ra một hạt giống thật nhỏ.

Hạt giống vào đất, nhưng mà trong vòng hai hơi thở, đã mọc rể nẩy mầm, nhú đất mà ra, thật sự trở thành đại thụ cành lá xanh um, che trời ở bên cạnh Nam Cung Chân. Nam Cung Chân khoan thai đứng ở dưới gốc cây, thực có vài phần khí chất Tiên Nhân. Nhưng mà sắc mặt lão nghiêm nghị ngưng trọng, xa không tự tại bằng Thần Tiên.

Trường Thiên nhẹ “Ồ” một tiếng nói: ” Linh căn của lão rõ ràng không phải thuộc tính mộc, vậy mà có thể sai khiến được một pháp khí này. Xem ra Quảng Thành cung cũng là môn phái cường đại rồi.” Pháp khí không chỉ là kim loại. Nghiêm khắc mà nói, cái gốc linh thụ này, cùng với đám ong nhỏ trong tay  Ninh Tiểu Nhàn, cũng xem như là  pháp khí.

Ninh Tiểu Nhàn thầm nghĩ, phương pháp của Nam Cung Chân thật là quá to gan , trái ngược hoàn toàn với hiểu biết của nàng ở Hoa Hạ bình thường “Ngày mưa dông không được đứng tại dưới gốc cây “, nhưng mà cây to này thoạt nhìn rất có lực ah, lôi kiếp đánh xuống đều nện vào bên trên tán cây.

Uy lực của lôi Kiếp lần này, cùng 10 đạo trước đó không thể so sánh nổi rồi. Mỗi một cái đều muốn làm cho ngọn và tán cây  bên ngoài cháy xém thẩm thấu vào bên trong, mười hai lôi kiếp đánh xuống, Ninh Tiểu Nhàn ở đây đều có thể ngửi thấy được một mùi khét dày đặc. Nhưng mà  Nam Cung Chân đã dám cầm nó ra nghênh đón lôi kiếp, nhất định không phải là hành động ngốc nghếch. Cái cây đại thụ này sinh trưởng ra lực đạo cũng cực kỳ dọa người, về sau  mỗi lần chịu qua một lần lôi kiếp, nhánh cây bị điện làm cháy đen lập tức một lần nữa trở lên xanh um, đâm chồi, nảy lộc, đợi đến lúc thời điểm lôi kiếp tiếp theo đánh xuống, tán cây cũng đã sinh trưởng tốt rồi.

Đến tận bây giờ, Nam Cung Chân đã hữu kinh vô hiểm mà đã vượt qua 24 lần lôi kiếp. Nếu như thiên kiếp của lão chỉ có tứ trọng mà nói…, như vậy lão đã vượt qua hơn phân nửa rồi. Nhưng mà  khóe miệng của lão nhếch lên, thậm chí ngay cả một chút tươi cười đều không có. Bởi vì lôi kiếp hung hiểm nhất, đều ở đằng sau.

Quả nhiên lôi kiếp kế tiếp, bắt đầu trở nên vừa hung ác lại  vừa nhanh. Sinh mệnh lực của Đại thụ tuy tràn đầy,  nhưng thực sự chịu không được thế công mạnh mẽ như vậy, thường thường trước khi một lần lôi kiếp tạo thành tổn thương còn chưa kịp khôi phục xong, lôi kiếp tiếp theo đã đến, làm cho đại thụ tổn thương càng thêm tổn thương. Cứ như vậy, sau khi bị oanh kích năm lần, đại thụ xanh um tươi tốt, đã mất lá cây, chỉ còn lại nhánh cây trụi lủi, cũng bị đánh trúng đen như mực đấy, lập tức sắp bị đánh chết.

Nam Cung Chân không chần chờ nữa, thò tay từ trong lòng lấy ra một cái bát ngọc, trong bát giống như còn có vật di động không thôi. Tất cả những người ở ngoài đứng xem đều có nhãn lực rất tốt, lập tức liền nhìn ra ở đầu hòn núi nhỏ, có cá vàng hoạt bát bơi lội, thậm chí còn có mấy ngọn rong non màu xanh xanh, đúng là một hồ cá thu nhỏ. Nhưng mà giờ phút này Nam Cung Đại chưởng môn lấy ra thứ này nhất định không phải là vì nhìn cho vui mắt, mà rất kiên quyết cầm thứ này hướng bầu trời ném đi.

Cái bát ngọc bỗng nhiên biến mất, nhưng mà không gian bên trong bát giống như bức tranh từ từ triển khai, hóa thành một mảnh hư ảnh bàng bạc, bóng dáng to lớn, thậm chí vượt qua cái cây đại thụ kia. Thời điểm lôi Kiếp đập xuống, uy lực đều phân tán trên làn nước, cá vàng, thậm chí là rong nhỏ, trên thân hồ nước rồi.

“Đây là cái gì?”

“Trận pháp, trận pháp cực tinh thâm. Vật trong trận đã có tánh mạng, so với trận pháp năm đó Ôn Lương Vũ bố trí xuống mạnh hơn không biết bao nhiêu lần.” Trường Thiên cũng nhìn hết sức chăm chú. Vài vạn năm chưa từng thấy qua độ kiếp rồi, con người quả nhiên là có sức sáng tạo gấp mười phần chủng tộc khác, rõ ràng là tìm thấy rất nhiều vật bịp bợm đến độ kiếp. Nhãn lực hắn so những người khác đều cao hơn, giờ phút này đã phát hiện, cho tới bây giờ, Nam Cung Chân sử dụng tất cả đều là ngoại vật, tuy nhiên đồng dạng cũng tiêu hao linh lực của lão, lại không sử dụng chính mình thật sự đến độ kiếp, hiển nhiên còn có chỗ giữ lại.

Hắn kết luận là: “Hôm nay lôi kiếp Nam Cung Chân trải qua, chỉ sợ không có đơn giản như vậy.”

Quả nhiên về sau lại đánh xuống liền mấy đạo Lôi Điện, số lượng đã đến ba mươi bốn lần. Hiện tại tất cả người xem đều nhìn ra độ kiếp lần này có chút kỳ quái, bởi vì bất luận là Tu tiên giả độ kiếp nào, sau đạo lôi kiếp thứ hai đều gọi là “Tru Thần lôi”, có màu sắc vô cùng đặc thù, đó là màu đỏ, tím.

Chương 298:  Lại đến thêm mấy lần nữa?

Thế nhưng Nam Cung Chân ở chỗ này ứng phó ba mươi bốn đạo lôi kiếp vẫn là màu trắng sáng như tuyết, đâu ra cái gì Tru Thần lôi? Trong nội tâm mọi người cũng hiện lên một ý nghĩ sáng loáng như tuyết: Hóa ra kiếp số của Nam Cung, không chỉ là tứ trọng!

Một lôi kiếp nữa lại bị huyễn trận cá hấp thu. Trong trận hơn hai mươi con cá vàng thân hình càng ngày càng rõ ràng, rõ ràng đến lân phiến cũng có thể tan vỡ. Nam Cung Chân lại âm thầm thở dài nói: “Quả nhiên là thế.”

Trước kia lão đã làm không ít việc trái với lương tâm, những chuyện này có thể giấu diếm được Quảng Thành cung, giấu diếm được người khác, nhưng không giấu diếm được Thiên Địa. Đến thời điểm độ kiếp, Thiên Địa muốn thanh toán tất cả nợ nần với lão! Hiện tại nếu ứng nghiệm, ít nhất cũng là ngũ trọng thiên kiếp rồi.

Chỉ có Nam Cung Chân tự mình biết, bộ huyễn cá trận này là pháp khí lão lấy được từ trong động phủ của một Tiên Nhân, lực phòng ngự rất mạnh. Đại thụ bên người lão được tĩnh dưỡng một thời gian, lập tức nắm chặt thời gian quý giá lại lần nữa bắt đầu phát triển.”Cái cây đại thụ này đều bị đánh chết rồi, lại còn có thể dùng sao?”

Giống như là đáp lại nghi vấn của nàng, bóng cây màu xanh sẫm rõ ràng bắt đầu kết quả. Sau mấy hơi thở, trên cây đều xuất hiện mười quả lóng lánh màu bạc.

“Cái. . . Cái đại thụ này còn kết quả. Nó muốn dùng quả để che lôi kiếp sao?” Ninh Tiểu Nhàn trợn mắt há mồm.

Trường Thiên nhịn không được cười nói: “Sức tưởng tượng của nàng cũng phong phú quá đi. Quả này tám phần là kết quả đại thụ hấp thụ mấy lần Lôi Đình trước đó, về sau Nam Cung Chân chuẩn bị dùng chúng nó, còn lấy chúng chữa trị cho chính mình.” Quả nhiên hắn vừa dứt lời, hai quả màu bạc tự động bay vào trong tay Nam Cung Chân, lão thuận tay sờ, hai đạo Lôi Quang hóa thành hai con rắn bạc bám vào bên trên pháp khí mới lấy ra.

Lúc này pháp khí Nam Cung Chân lấy ra, đúng là “Đả Thần Tiên” tiếng tăm lừng lẫy. Thứ này mặc dù là một cây roi. Kỳ thật hình dạng giống trục xe. Thứ này tất nhiên không phải là vũ khí mà Khương Tử Nha sử dụng trong Phong Thần diễn nghĩa, cũng không phải chỉ có thể đánh thần mà không thể đánh người, nhưng toàn thân của nó đều là ngà voi màu vàng. Trên thân nó chia thành hai mươi sáu khúc, mỗi một khúc có bốn đạo phù ấn, tổng có tám mươi bốn đạo phù ấn, trong đó tất có chỗ dùng của nó.

Lão là chưởng môn một cái tiên phái to như vậy, tông phái tuy không thể thay lão độ kiếp, nhưng có thể đem pháp khí tốt nhất đều đưa cho lão dùng, lợi dụng chỗ trống của Thiên Đạo mà chui vào. Giống như hiện tại rất nhiều công ty, rất nhiều người đều dùng tất cả biện pháp để giảm thuế. Hơn nữa cái này không gọi là trốn thuế lậu thuế, mà gọi là giống như khấu trừ thuế một cách hợp lý.

Lôi kiếp thứ 40 đánh đến rồi. Lúc này lôi kiếp như bình thường đánh liên tiếp xuống, để cho người ta cơ hội thở dốc đều không có. Cái này chỉ ngắn ngủn một phút đồng hồ Ninh Tiểu Nhàn tự nhận, xem như kiến thức đã tăng không ít, thì ra lôi kiếp có thể có nhiều loại hình dạng như vậy, cái gì lôi điện hình rắn, hình viên bi, còn có hình tròn đấy, hình cây đấy, hình chữ cái các quốc gia đấy. Chỉ là uy lực càng lúc càng lớn. Màu sắc cũng càng ngày càng đậm.

Toàn bộ trong sơn cốc, tràn ngập không khí nguy hiểm. Một đợt sấm này đánh xuống, trong không khí gợn nước giống như biến thành sóng to gió lớn, trong đó cá vàng đang bơi lội đột nhiên có hơn mười con không chịu nổi áp lực, trực tiếp nổ tung, thân cá chia năm xẻ bảy rất nhanh biến mất. Nhưng tất cả mọi người biết rõ, trận pháp này sắp chịu không được rồi.

Còn có năm đạo lôi kiếp! Nếu là chịu đựng được, Nam Cung Chân liền xem như thành công rồi.

Lôi kiếp lần thứ 41 đánh xuống. Huyễn cá trận tan vỡ, gợn nước, cá vàng, núi đá tất cả đều tan thành bong bóng. Bị sấm đánh tan nửa điểm cũng không còn.

Lôi kiếp lần thứ 42 đánh xuống, cây đại thụ lập tức hóa thành than. Còn lại tám quả màu bạc tự động nhảy vào trong ngực Nam Cung Chân. Tất cả mọi người trừng lớn mắt, chuẩn bị xem lão làm thế nào vượt qua ba cái lôi kiếp cuối cùng này.

Lôi kiếp lần thứ 43 rất hèn mọn bỉ ổi mà theo sát sau lôi kiếp thứ 42 đến, hơn nữa là huyễn hóa ra một thanh rìu chiến cực lớn, quanh thân lôi điện sáng lên. Uy thế như vậy, làm cho Ninh Tiểu Nhàn ở bên ngoài năm trăm trượng cũng cảm thấy tim đập nhanh, từ khi nàng thoát ly thân thể người phàm đến nay, còn chưa bao giờ thấy qua trận chiến đáng sợ thế này. Trường Thiên giống như có cảm giác được, trong sấm sét vang dội đem âm thanh rõ ràng mà truyền đến bên tai của nàng: “Vứt bỏ ham muốn có thể minh bạch, hướng tới đài cao ngắm trăng sáng.”

Lục dục tức là sinh, tử, nghe, nhìn, nói, ngửi sáu ham muốn. Hiện tại nàng gặp lôi mà kinh, đúng là nhìn không ra dục vọng Sinh Tử. Mười bốn chữ này bị hắn dùng thần thông niệm ra, quả nhiên là mỗi chữ mỗi câu giống như trống chiều chuông sớm, gõ lên trái tim nàng.

Ninh Tiểu Nhàn lập tức liền từ trong hoàn cảnh kinh sợ  tỉnh lại, tuy nhiên sắc mặt vẫn đang trắng bệch, ánh mắt lại kiên định hơn rất nhiều.

Chuyện cho tới bây giờ, Nam Cung Chân cũng không hề giấu riêng nữa, trong tay áo vung ra một nghiên mực có ánh sáng tím quanh quẩn, hướng bầu trời nghênh tiếp lôi kiếp cực lớn đánh xuống. Cái nghiên mực này bình thường lấy ra cho mọi người chiêm ngưỡng, đương nhiên là tránh không được muốn được xem là một vật cực phẩm, mất đi một cực phẩm nghiên mực tốt như vậy, thế nhưng bây giờ Nam Cung Chân chỉ cầu nó có thể ngăn đỡ được cái lôi kiếp trên bầu trời kia..

Nghiên mực màu tím bay lên, quanh thân nó  lập tức có hư ảnh vờn quanh, đạo bóng dáng thân hình rồng này đỉnh đầu có mục thịt, chính là hư ảnh của con rồng thứ tám của Phụ Hý, cho nên cái nghiên mực này gọi là nghiên mực Phụ Hý. Pháp khí này cũng bất phàm, sau khi đã trúng một trận sấm, mặt ngoài tuy bị rạn nứt đầy đường vân nhỏ, nhưng không có bị nổ tung.

Trên mặt Nam Cung Chân lộ ra vẻ vui mừng, xem ra có hi vọng bình an vượt qua lôi kiếp thứ 44 rồi.

Ngũ trọng thiên kiếp chỉ có bốn mươi lăm đạo lôi đánh xuống, đây cũng là đếm ngược đạo thứ hai rồi. Nhưng mà vui vẻ trên khóe miệng lão còn chưa biến mất, lôi kiếp thứ 44 liền giết đến rồi.

Lại còn là màu bạc sáng như tuyết! Hiện tại mây kiếp trên bầu trời giống như đang âm thầm nhe răng cười với lão: lại thêm mấy lần nữa?

Vui mừng trong mắt Nam Cung Chân lập tức biến thành tuyệt vọng. Trong nội tâm của quần chúng vây xem cũng không rõ chân tướng mà ong một tiếng nổ tung rồi! Đại chưởng môn Quảng Thành cung muốn nghênh chiến, không phải ngũ trọng lôi kiếp, mà là lục trọng! Bên tai Ninh Tiểu Nhàn cũng nghe được cái con thú Cú Mang ngoài hai trăm trượng kia áp chế không nổi kinh hô.

Xưa nay Nam Cung Chân là người có thanh danh tốt, thể diện tốt. Thế nhưng lục trọng lôi kiếp đến, lại hướng thiên hạ thông báo, vị chưởng môn hiền lành khoan hậu của Quảng Thành cung, thì ra cũng đã làm qua tội ác không thể tha thứ! Thật sự là chuyện lớn kinh động trời đất.

Một lôi kiếp này đánh xuống, nghiên mực Phụ Hý rốt cục không chịu nổi, liền trở thành vô số mảnh vỡ, khí thế sấm sét lại còn không giảm mà đánh thẳng đến Nam Cung Chân. Sắc mặt của lão đã trắng bệch, lại đem Đả Thần Tiên giơ lên cao, vung ra ngoài. Bên trên cây roi có kèm theo Lôi Đình chi lực cùng dư lôi từ trên bầu trời đánh xuống hai cái triệt tiêu, song song tan biến trên không trung.

Nhưng mà một cái lôi kiếp này, liền làm cho nội tâm Nam Cung Chân thật sự rối loạn. Quả nhiên là lục trọng lôi kiếp, năm đó chuyện sai trái lão đã làm ra đến cùng hại đã bao nhiêu người vô tội, ông trời mới bắt lão phải chịu lục trọng lôi kiếp? Những yêu quái cùng tu sĩ đang nấp ở xung quanh xem lão độ kiếp, không có một ngàn cũng có tám trăm người, hiện tại bọn họ đều phát hiện ra tội lỗi của lão cần chịu lên năm mươi bốn đạo lôi kiếp mới có thể rửa sạch, về sau mặt mũi của Quảng Thành cung để ở đâu?

Lão tuổi già cúc cung tận tụy, đều vì Quảng Thành cung mà vất vả. Giờ phút này lôi kiếp phía trước, tâm tâm niệm niệm rõ ràng không phải là an nguy của mình, mà là danh vọng  của Quảng Thành cung sắp sửa bởi vì lão mà bị hao tổn, thần trí như vậy trong nháy mắt hoảng hốt.

Trường Thiên mắt sáng như đuốc, lập tức nói ngay: “Không tốt. Lão bị Tâm Ma quấy nhiễu. Nếu không nhanh chóng thoát khỏi ma chướng, đợt lôi kiếp sau sẽ không dễ chịu .”

Quả nhiên là thời điểm lôi kiếp thứ 45 đánh xuống, sắc mặt của Nam Cung Chân khó chịu, lại hấp thu ba quả bạc bên trong quán chú Lôi Đình chi lực bám vào bên trên Đả Thần Tiên. Thế nhưng một cái sấm này đánh ra uy lực cực lớn, dù lão có nhiều loại thần thông hộ thân, cũng bị đánh trúng rút lui hơn mười bước, tóc trắng trên đầu và râu dưới hàm, đều bị đốt trụi một mảng lớn, toàn thân là điện quang xì xì rung động.

Lần này Nam Cung Chân bị thương không nhẹ.

Lão cũng biết tiếp tục như vậy chỉ sợ thật sự sẽ hồn phi phách tán, vì vậy cố gắng  tự thu liễm tâm thần, hai tay vẽ một cái pháp quyết trên mặt đất, khẽ quát một tiếng: “Khởi!” Bên trong nổ mạnh ầm ầm, mặt đất chung quanh đột nhiên rạn nứt, cuốn vô số miếng đất bùn bay lên tụ hợp lại, tạo thành một tượng người đất cực lớn. Cái tượng đất này chỉ tồn tại mấy hơi thở ở trong không khí, toàn thân có cấu tạo và tính chất của đất đai liền nhanh chóng chuyển biến thành đá, đợi đến thời điểm lôi kiếp tiếp theo đến, nó đã biến thành một cái tượng đá , đem Nam Cung Chân bảo vệ dưới thân thể.

Xem ra Nam Cung Chân tu luyện thần thông chính là thuộc tính thổ rồi. Lão mặc kệ  trên bầu trời lôi kiếp biến ảo,chỉ tĩnh tâm niệm bí quyết, tượng đá trên người dần dần sinh ra một tầng thạch giáp, trược người lại dài ra giáp phiến hình vẩy cá. Người sáng suốt có thể nhìn ra, lão đang thúc dục thân thông bổn mạng, vì là để bảo vệ đem cái bề ngoài cái khiên chế tạo càng thêm kiên cố.

Đảo mắt đến lôi kiếp thứ năm mươi. Tượng đá đã bị đánh trúng một thời gian dần chuyển thành trong suốt, như là theo tượng đá biến thành tượng kim cương, toàn thân hào quang sáng chói, nếu ở địa phương của nàng, thấy được tượng kim cương lớn như vậy chỉ sợ sẽ làm cả thế giới khiếp sợ. Nhưng ở chỗ này, mỗi người đều chỉ vì uy lực lôi kiếp mà khiếp sợ. Bỏ đi ,nói như vậy, Lôi kiếp được tích lũy trong đó, tuyệt không phải con số bên ngoài đơn giản như vậy. Giống như động đất mỗi khi tăng lên một cấp bậc, thì uy lực sẽ gia tăng thêm 30 lần, uy lực lục trọng thiên kiếp, ít nhất là cao hơn ngũ trọng thiên kiếp gấp 10 lần!

Nam Cung Chân có thể bằng năng lực bản thân kiên trì đến trọng thứ sáu, đã đủ để nói rõ nhân đạo tinh thâm, ý chí kiên định rồi.

Mây kiếp trên bầu trời như là bị một cái gậy vô hình quấy, quấy lên trở thành vòng xoáy hình cái phễu cực lớn, trong mây ẩn ẩn có ánh sáng phát ra, thanh thế trong nhất thời không có gì sánh nổi.

Hai đạo sấm sét đột nhiên nổ vang, khoảng cách chỉ có một giây. Lôi kiếp thứ 51 cùng 52 đều đánh đến, không ngờ lại một phát nổ hai lần pháo! Trận chiến này quá đáng sợ, Nam Cung Chân phải ứng phó như thế nào đây? Ninh Tiểu Nhàn đè xuống xúc động muốn nhắm mắt, bắt buộc chính mình tiếp tục quan sát.

Trước khi lôi kiếp hạ xuống, Nam Cung Chân cười một tiếng dài, trở tay lấy ra một kim châm đâm thẳng vào ngực chính mình, đau đớn nói: “Bách!” Tiếp theo liền đem quả bạc còn lại toàn bộ bóp vỡ, bổ sung năng lượng lên trên Đả Thần Tiên. Đầu roi như một ngón tay, ở trên mặt chính mình vẽ xuống một vòng tròn quanh thân, sau đó đem cái đầu trục cắm xuống đất, đúng là không động không nhúc nhích.

Hai phát Lôi Quang trước sau đánh xuống. Tượng Kim cương cũng cùng lúc nổ tung, bên cạnh Nam Cung Chân lại tạo lên một cái vòng bảo hộ ngân quang lóng lánh, đem Lôi Điện ngăn ở bên ngoài. Ninh Tiểu Nhàn nghe thấy vùng phụ cận có người kinh hô một tiếng: “Trữ lôi trận pháp!”

Con người từ trước đến nay thông minh cơ trí, chống lại uy lực Lôi Điện của ông trời không đến mức bất lợi. Vì vậy có tu sĩ liền nhìn ra cái trận pháp này rất đặc biệt, rõ ràng có thể tích trữ Lôi Điện cho mình dùng. Nam Cung Chân không biết từ nơi nào học được trận pháp này, giờ phút này đã dùng đến, rõ ràng là mượn lực đả lực một cách kỳ diệu, lôi điện trên bầu trời ngược lại bổ sung năng lượng cho trận pháp của lão, củng cố vòng phòng hộ. Trường Thiên nhìn ra, chiêu thức ấy bí mật đem trận pháp và kết giới kết hợp cùng một chỗ, bên cạnh vòng bảo hộ vừa là trận pháp cũng là kết giới, mười phần kiên cố, trong nội tâm cũng thầm khen một tiếng.

ps: đoán trúng mở đầu, mọi người có thể đoán trúng phần kết cục không?

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion14 Comments

 1. NCC đã gây ra cái tội lỗi gì mà phải chịu lục trọng lôi kiếp nhỉ? NTN chứng kiến NCC độ kiếp mà sợ ak.Không biết kết cục sẽ ra sao, NCC có độ kiếp thành công không. Hóng chương sau quá. Thank editor nhé

 2. Ta không biết lúc còn trẻ Nam Cung Chân đã làm những điều tồi tệ gì, đã gây ra bao nhiêu tội ác nhưng bây giờ thì ta chỉ cảm thấy đó là một lão già đáng thương, lúc nào cũng lo nghĩ cho môn phái của mình. Nhìn thấy Nam Cung Chân độ kiếp mà nghĩ tới không biết Ninh Tiểu Nhàn độ kiếp sẽ nguy hiểm cỡ nào. Mặc dù ta chắc rằng Ninh Tiểu Nhàn không làm tội ác gì nhưng thường nói yêu tu độ kiếp sẽ khó hơn người thường. Lo cho tương lai Ninh Tiểu Nhàn quá, nhưng ta cũng tin rằng có Trường Thiên chống đỡ phía sau thì chắc mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi.
  Cảm ơn editors

 3. Nam Cung Chân bắt đầu độ kiếp rồi. Công nhận thiên địa công bằng thật, cho dù ngươi tu tiên có lớn mạnh có cường giả thế nào cũng phải trải qua độ kiếp, mà độ kiếp này một mình ngươi chống chọi, chịu đựng, tùy vào việc ngươi làm ra sao sẽ chịu phải báo ứng lôi Kiếp như thế.
  Không biết sau này Ninh Tiểu Nhàn độ kiếp sẽ chịu lô kiếp như thế nào nhỉ? ta thấy tỷ làm nhiều việc tốt chắc lôi kiếp tỷ chịu cũng không đến nỗi nào đâu.
  Lại nói về Nam Cung Chân, không biết hắn làm việc gì, có giết cha, giết mẹ, hay giết sư phụ gì không? hay làm việc ác gì mà Lôi kiếp giáng xuống người hắn nhiều thế không biết, may mà hắn có nhiều bảo vật để mà tránh lôi kiếp, kéo dài thời gian cho mình chuẩn bị.
  Lần này lôi kiếp thứ 52 rồi, vượt qua ngưỡng bình thường của mọi người, chắc hắn làm việc gì đó mà trời đất khó tha thứ nên lôi kiếp mới nhiều thế.
  Chắc không vượt qua được lôi kiếp này đâu.

 4. Nưng mà loại chuyện ————-> Nhưng
  an toàn thoải hơn ——————> mái??
  Quảng Thành Cung / Quảng Thành cung
  ngược lạisẽ không
  thừa dịp ke hở ———————-> khe
  lôi Kiếp / Lôi kiếp
  phát triển.”Cái cây
  không được muốn được xem
  trược người lại dài —————–> trước
  ===========================================================
  Không hiểu sao ta cảm thấy hơi thất vọng, vì nhiều điều:
  Cứ ngỡ độ kiếp thì sẽ vận dụng hết thần thông tu vi sở học để đối kháng với lôi kiếp, thành công tẩy tủy lần nữa để phi thăng, sao NCV dùng hết bảo vật này đến bảo vật khác thế kia ~.~ đúng là mở mang tầm mắt nhưng cảm thấy như bị lừa gạt vậy >”< Ta đoán TT sẽ thuộc dạng lấy thân hứng lôi kiếp trực tiếp a… có khi sau này TN cũng vậy!
  Lôi kiếp sao quỷ quyệt quá vậy =_= cứ tưởng là khảo nghiệm thì càng đánh càng mạnh thôi chứ, cảm thấy như thiên lôi trả thù vậy.
  Không biết NCV đã làm chuyện j thiên lý bất dung mà bị thiên đạo trừng phạt như vậy, đoán chừng cái QTC này cũng ko sạch sẽ!

 5. Nam Cung Chân đã bắt đầu độ kiếp rồi. Nhàn tỷ cũng như bao nhiêu kẻ khác cũng tò mò muốn xem độ kiếp, làm kinh nghiệm sau này.
  Lôi kiếp cao nhất có chín đạo thì Nam Cung Chân đã phải chịu sáu đạo rồi, không ngờ để tu tiên đến giai đoạn này mà đã làm không ít điều ác, không biết Nam Cung Chân đã làm gì mà nhận được 6 đạo lôi kiếp mà không biết có còn thêm nữa không. Cứ tưởng độ kiếp sẽ dùng tu vi của bản thân để đỡ lôi kiếp chứ, không ngờ dùng hết cả các pháp khí.
  Đâu cứ tu tiên là có tâm đức đâu, có khi để được thăng cấp như bây giờ đã giở không ít thủ đoạn. Liệu Nam Cung Chân có độ được thành tiên hay trở thành cát bụi?
  Thanks các nàng đã edit.

 6. Chà… Nam Cung Chân quá khứ đã làm chuyện gì thất đức tạo tội nghiệt vậy mà lần này phải chịu đến lục trọng lôi kiếp trong khi người khác chỉ có tứ trọng lôi kiếp nha… mà cũng không bít có dừng ở lục trọng hay không hay là lên đến thất rùi bát đây… Nam Cung Chân lần này không bít có cượt qua được lôi kiếp phi thăng thành tiên không nữa… ta tưởng là dùng thần thông mình để chống lại lôi kiếp ai dè là dùng vật ngoài thân ah… haiz… như vậy thì đối với những người không có vật ngoài thân mạnh mẽ thì độ kiếp khó khăn đến mức nào ah… sau này Nhàn tỷ nếu độ kiếp chắc là sẽ nhẹ nhỉ vì Nhàn tỷ thiện lương quá mà ^^… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

  • Dùng vật ngoài thân cũng tốn linh lực mà. Chỉ là ít thương tổn hơn người tự dùng bản thân thôi. Với lại cái gì cũng có lợi và hại á

 7. NCC độ lục trọng thiên kiếp…. lão chắc chỉ nghĩ tới ngũ trọng nên ko có chuẩn bị tới nước này… tâm bị rối loạn là điều cấm kỵ nhất…. lo cho lão rồi. Lão không bỏ dc nhân gian và danh vọng của Quảng Thành cung rồi… hy vọng lão qua dc thiên kiếp này.
  Tâm ma và tội ác của lão có liên quan tới việc câu cá ở trên đảo không nhỉ? Có thể đó là tâm ma lớn nhất của lão. Hay là lại có liên quan đến phong ấn Âm Cửu U? Nhớ lúc àn ảnh của Bạch Hổ hỏi lão nói là đã có phương pháp!!!
  May mà tiểu Nhàn rất có nhân duyên và thiện tâm….. con đường phía trước sẽ không quá khắc nghiệt.
  Không biết với cái phương pháp hồn tu của Đồ Tẫn giết người vô số thì độ thiên kiếp kiểu nào nhỉ?
  Thank tiểu Tuyền và team nhiều nha.

 8. Hồi hộp quá, NCC làm ra tội ác gì vậy kìa ??? Ko biết sao này tiểu Nhàn độ kiếp thì thế nào đây? Hóng chap tiếp theo. Thanks các bạn edit ;69 ;55

 9. lôi kiếp kinh khủng thật. lão ý tài giỏi như vậy mà cũng sắp ko trụ nổi oy. dúng là ko thể nhìn bề ngoài mà đánh giá 1 người. tu tiên có phép thuật mà cậy mạnh làm đầy việc ác. giờ mới lãnh đủ hậu quả

 10. Chỉ sợ là Nam Cung Chân phát hiện ra Tiểu Nhàn rồi ý, nhưng mà liệu ông ý có vượt qua được lôi kiếp hay không đây, dù sao Vô Ảnh vẫn còn lảng vảng quanh Quảng Thành cung, nếu không có chuyện gì ông ý còn thanh thản mà tiếp nhận, này lại xảy ra chuyện lớn như vầy thì….
  Quan sát lần độ kiếp này của NCC không biết Tiểu Nhàn có ngộ ra được cái gì không nhỉ.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Không biết NCC làm nên tội ác gì, mà độ kiếp phải chịu tới lục trọng thiên kiếp vậy? Qua được độ kiếp này chắc lão cũng te tua luôn quá. NTN thấy NCC độ kiếp mà sợ rồi kia, không biết sau này TN độ kiếp chịu bao nhiêu lôi kiếp đây? Ma ảnh này không biết có liên quan đến TN của kiếp trước không ta?

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: