Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q05- Chương 263+264

18

Chương 263: Hư Thì Đánh

Edit: VietAnh

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng đột nhiên trừng mắt hỏi: “Huynh tấn cấp Kim Đan hậu kỳ khi nào?”

Lần đầu tiên nàng biết được tin tức hắn tấn cấp Kim Đan thành công là qua lời của Hồ Hỏa Nhi. Lúc trong rừng trúc dưỡng thương thì phát hiện hắn đã đến Kim Đan trung kỳ. Hôm nay gặp lại, không ngờ hắn đã đột phá đến Kim Đan hậu kỳ.

Tu vi của nàng tăng vọt, là vì có thần lực của Trường Thiên trợ giúp, tốc độ này của Quyền Thập Phương đúng là yêu nghiệt, thăng cấp nhanh như vậy! Có thể thấy được thiên hạ này có rất nhiều nhân tài, người có phúc duyên thâm hậu không chỉ có mình nàng.

Hắn ngại ngùng cười: “ Sư phụ truyền cho ta phương pháp tu luyện mới, giai đoạn này đúng là sẽ có chút nhanh, chẳng qua sau khi đại điển lần này kết thúc, quay về Triều Vân tông rồi ta lại phải bế quan.” Hắn nói có chút mịt mờ nhưng Ninh Tiểu Nhàn lại nghe ra, tu vi của hắn tăng lên mãnh liệt có lẽ liên quan đến phương pháp hắn bế quan tu luyện, chắc là Bạch Kình đã vận dụng thần thông nào đó để có thể trợ giúp đệ tử của lão tăng tu vi nhanh.

Tâm cảnh của Quyền Thập Phương rất vững vàng, khó trách Bạch Kình lại dám làm như vậy. Mà lúc này nàng xuất hiện làm phân tán sự chú ý của Quyền Thập Phương, chẳng trách Bạch Kình muốn tính sổ với nàng.

Mấy câu nói đó bọn hắn đều truyền âm để nói với nhau,người khác không nghe được đối thoại của hai người. Mọi người chỉ thấy hai người lần lượt đứng nhìn qua đầm nước, một bộ dáng tâm linh tương thông.

Nhóm đệ muội Triều Vân tông bắt đầu không vui, một người lên tiếng nói: “Quyền sư huynh, cảnh đẹp chúng ta đã xem hết rồi… chúng ta đi đến cảnh trí tiếp theo thôi? Kiều sư thúc nói, hôm nay còn phải đi đến ba bốn địa phương nữa đó.”

Lời của nàng vừa dứt, Ninh Tiểu Nhàn âm thầm lắc đầu. Mấy vị này được nuông chiều quá rồi, tuy xuất thân từ Triều Vân tông, người cũng xinh đẹp, nhưng lại không rành đối nhân xử thế. Trước hết, Quyền Thập Phương không có ý rời đi, nàng lại lấy mệnh lệnh của sư thúc ra dọa Quyền Thập Phương, thì rõ ràng sẽ làm cho Quyền Thập Phương phản cảm rồi. Xem ra, đi vào Triều Vân tông, đệ tử ngoài căn cốt tốt thì chỉ số cảm xúc cùng chỉ số thông minh chưa chắc đã cao nha.

Quả nhiên nàng kia vừa dứt lời, Quyền Thập Phương liền nhíu mày, khẽ thở dài một cái, hướng Ninh Tiểu Nhàn thấp giọng nói: “Ninh cô Nương, ta cùng bọn họ đi trước nhìn bốn phía một chút.” Lời này hắn lại không dùng thật truyền âm mà nói thẳng ra. Thấy Ninh Tiểu Nhàn mỉm cười gật đầu, lúc này mới quay người đi đến phía mọi người.

Hắn hướng đám người Cô Ngọc Minh cáo từ trước, sau đó gọi các sư đệ muội:  “Lên trên thuyền thôi.” Sống lưng hắn cứng nhắc, hiển nhiên là trong lòng không vui. Nhưng vẫn đợi mọi người lên thuyền ngọc rồi mới nhẹ nhàng nhảy lên, con mắt màu đen đảo qua Ninh Tiểu Nhàn, khẽ gật đầu với nàng.

Thuyền ngọc bay lơ lửng trên bầu trời, rồi biến mất rất nhanh.

Ninh Tiểu Nhàn biết hắn lại gây chuyện cho mình rồi. Bởi vì ánh mắt trước khi đi của mấy vị nữ đệ tử Triều Vân tông có thể nói là tuyệt đối không thiện cảm. Bị các nàng quấy rối một trận, hứng thú của nàng giảm mạnh. Bọn người Cô Ngọc Minh cũng có ý đi, vì thế mà chúng tán tu cũng ngự thảm bay ra khỏi chỗ yên bình và cảnh đẹp tự nhiên này.

Trong tay nàng còn có việc, nên không có ý định cùng bọn Cô Ngọc Minh đi thưởng thức cảnh trí khác. Rồi lại nói, từ lúc Cô Ngọc Minh phát hiện Quyền Thập Phương rất để ý nàng, ánh mắt nhìn nàng cũng thêm ba phần vui vẻ. Nàng mặc dù không sợ,nhưng lại có chút cảm giác xấu hổ.

Nàng gọi Thất Tử ra, thừa dịp đi lên.Trước khi sắp rời xa, đột  nhiên nghe được tiếng Cô Ngọc Minh hô lớn một: “ Ninh cô nương, ta đưa 30 tên nô tài làm lễ vật đưa tiễn ngươi, quay trở về ngươi đem địa chỉ liên lạc cho ta là được.”

Lời này trực tiếp nói ra, làm cả sơn cốc tràn đầy âm thanh. Nàng lại càng hoảng sợ, nhưng biết rằng có một vài việc càng bôi càng đen nên đành phải liếc mắt mà không lên tiếng.

Trở lại bên trên lầu nhỏ ở phía sau núi Hạc Minh, Đồ Tẫn nói cho nàng biết vừa mới có một tiểu yêu quái đến tìm, nó nói là phụng mệnh Mịch La đưa đến một hộp gấm.

Hồ yêu này đúng là đầu lĩnh của gián điệp tình báo, nàng mới vào ở một ngày rưỡi, hắn liền biết rõ chỗ ở của nàng. Nàng mở hộp gấm nhỏ ra, quả nhiên là một phần khế ước, bên trong lộ ra kiểu chữ phiêu dật, bên ngoài còn lộ ra sự cẩn thận, tỉ mỉ. Đều nói nét chữ nết người, có thể thấy được người này không hề phóng đãng giống bề ngoài.

Bên trong khế ước rất đơn giản, đại ý là Mịch La có chơi thì có chịu, đem ngân hàng tư nhân Thanh Loan trong thành Biền Châu giao cho nàng. Ngân hàng này có một gã đại chưởng quỹ, hai tên chưởng quầy, dưới hắn là bốn mươi lăm tên tiểu nhị. Ngoài nhận gửi và cho vay vốn, ngân hàng tư nhân này còn kinh doanh các lĩnh vực liên quan đến muối, lương thực, trà, vải, thế chấp, các nguyên liệu gỗ.Và duy trì hợp tác thường xuyên cùng với nhiều thương đội, lợi nhuận thập phần thịnh vượng.

Lần giao hàng này, người lẫn ngân hàng tư nhân đều giao chung. Mịch La cũng thật sự nói đúng những tiêu chí đưa ra, quy mô của ngân hàng tư nhân này là trung đẳng, không đề cập tới những sự vụ mua bán tính bằng linh thạch. Hắn cũng coi như làm thỏa đáng, Biền Châu cách Quảng Thành cung không xa, sau khi kết thúc lễ đại điển, nàng có thể thuận liện đến thị sát sản nghiệp của mình mà không tốn chút sức lực.

Không sai, bản lãnh của nàng lớn hơn một chút nữa thì ngân hàng này nàng có thể làm cho nó càng trở lên phồn vinh mạnh mẽ. Ninh Tiểu Nhàn mỉm cười,đem khế ước công văn thu hồi, rồi quay trở vào Thần Ma Ngục.

Trong tiểu viên tầng thứ năm.

Nàng đem Bạch Hoa Xà Thiệt thảo lấy ra. Tiên thảo này cả ngày chưa được ăn uống rồi, tính tình rất táo bạo. Chín cái Diệp Tử hình đầu rắn hướng thẳng nàng rống “ híz- khà”, xem ra đang nổi giận đùng đùng rồi.

Nàng nhếch miệng, đem tiên thảo mà người người nuôi dưỡng như tổ tông tiện tay ném đi, ném lên bên trên Tức Nhưỡng.

Kết quả  là Bạch Hoa Xà Thiệt thảo rơi xuống bùn đất như thạch rau câu, toàn thân run rẩy một cái, Xà Diệp kêu một tiếng lại một tiếng càng thêm to, trong âm thanh có chứa sự kinh hoàng.

Đây là làm sao vậy? Nàng nhíu lông mày lại,muốn đem nó kéo lên. Cái loại đồ vật này không phải là không thể trồng trên Tức Nhưỡng đấy chứ? Nếu sự thật là như vậy thì lần này nàng làm ăn thiệt thòi lớn rồi.

Nhưng mà không đợi nàng có động tác,Tức Nhưỡng đã có phản ứng trước,thân hình trong suốt co rụt lại, bộ rễ của Bạch Hoa Xà Thiệt thảo đã bị hút sâu vào bên trong bùn. Âm thanh Xà Diệp càng lớn hơn, cả gốc Xà Thiệt thảo bị hút vào với tốc độ ngày càng nhanh.

Trong thời gian chớp mắt, một phần Xà Diệp đã bị quấn vào bên trong bùn. Nàng đứng bên cạnh nhìn thấy nhất thanh nhị sở, lá Xà Diệp lúc trước ở bên trên đã bị Tức Nhưỡng phân giải không còn một mảnh, cái gì cũng không lưu lại.

Tức Nhưỡng được mệnh danh không gì không thể cắn nuốt, ngay cả thân thể thần thú cũng có thể phân giải hết, huống chi cái này chỉ là một cọng cỏ non?

Mắt thấy cái mảnh thổ địa hung tàn này đã cắn nuốt sạch phiến lá của chính mình, Xà Thiệt thảo vốn hung hăng càn quấy đã biến mất tiêu, thân,cành run rẩy cả buổi, mới ủy ủy khuất khuất mà gục xuống.

Tức Nhưỡng bất mãn lại càng buộc chặt nó. Xà Thiệt thảo vốn xiêu xiêu vẹo vẹo liền đứng nghiêm, mỗi một mảnh Xà diệp đều ngậm miệng chặt chẽ. Bộ rễ bắt đầu hấp thụ dinh dưỡng trong Tức Nhưỡng. Cái gì mà không phải máu gà máu trâu thì không thể hút,cái gì mà không có sự phối hợp của con kiến đen thì không thể,… những quy định làm dáng này liền ném qua một bên đi.

Nàng thò tay thử phủ lên Xà Diệp, phiến lá ban đầu còn muốn phản kháng, Tức Nhưỡng nhúc nhích một cái, cái đầu rắn nhỏ lập tức không dám cử động, mặc kệ nàng sờ soạng trên cái đầu nhỏ của nó.

Cùng kỳ ngồi xổm một bên nhìn, nhịn không được chậc chậc kêu kỳ lạ: “Đây mới gọi là trời sinh vỏ quýt dày có móng tay nhọn.Xà Thiệt thảo kiêu ngạo thì gặp Tức Nhưỡng cũng phải phục tùng.”

Ninh Tiểu Nhàn phì một tiếng cười nói: “Xà Thiệt thảo chẳng qua là bị đám tu sĩ kia làm cho hư rồi, ở đâu cần nhiều đãi ngộ vớ vẩn như thế? Đối với loại hài tử bị nuông chiều kiểu này,trước tiên là đánh bảy tám cái tát, lại nói thêm một trận đe dọa, nó dĩ nhiên sẽ ngoan ngoãn rồi.”

Nàng không hề do dự, lấy ra Răng Nanh, giơ tay chém xuống, đem cái mầm nhỏ bên trên Xà Thiệt thảo cắt xuống. Xà Thiệt thảo giống như đau đến phát run lên, cũng không dám kháng cự, chỉ đem phiến lá co lại một chỗ, Nàng cũng mặc kệ liền đem mầm nhỏ ném lên bên trên Tức Nhưỡng.

Thủ pháp của nàng thực sự rất dã nam, nếu để đan sư khác biết được, sợ rằng nhịn không được mà mắng nàng phung phí của trời. Nhưng mà như thế thì như thế nào? Tức Nhưỡng có thể trồng sống cái gốc Xà Thiệt thảo là được rồi.

Nàng tiện tay gẩy gẩy thực vật trong vườn chốc lát. Xuân hoa thu thực đã cao một trượng, trái cây như hình bầu dục đã dần dần có ánh đỏ, xem ra đã chuyển hóa thành thục. Nhân sâm quả nàng mới gieo xuống không lâu, giờ đã thành đại thụ che trời, tán cây to, vô số trái cây xanh ngọc, hình dáng hài tử lóe sáng nhàn nhạt. Ngẫu nhiên có trái cây rơi xuống, Tức Nhưỡng liền vừa vặn bắt, sau đo vui mừng nuốt lấy.

Bên trên Xà Thiệt thảo, nàng tiện tay nhổ ba phiến lá màu tím nhất, Chu Tiên thảo này nàng đã chăm chỉ chăm sóc. Sau đó nàng lại lựa rất nhiều dược liệu do Cùng kỳ chỉ điểm, lúc này nàng mới ôm lò đan đi về tầng dưới chót.

Hôm nay chuyện trọng yếu nhất là đem Hóa Thần đan đã hứa với Lý Kiến Minh luyện ra. Nàng đem tài liệu trên tay đưa cho Trường Thiên, hắn lại lắc đầu không tiếp: “Đan dược này, nàng luyện chế đi.”

Ninh Tiểu nhàn lắp bắp kinh hãi, cho là mình nghe nhầm: “Ta tự luyện?”

Luyện một viên thuốc thành phẩm này , ít nhất cũng phải có hai mươi vạn linh thạch. Nàng mới bồi ra được đan hỏa thôi, làm sao mà dám luyện thần đan bực này? Chẳng may thất thủ một cái, nàng sẽ đau lòng đến không ăn không uống vài ngày mất.

“Nàng không ăn không uống vài ngày, căn bản không có ảnh hưởng gì đối với thân thể.”Trường Thiên lại không để ý đến bộ mặt đáng thương của nàng, “Hai ngày nay nàng thu hoạch tương đối khá, ở trên biển mây thông thấu bản tâm, lại ở bờ sông phát sáng giải khai khúc mắc, Thấy mầm biết cây tiến nhanh. Ta cho rằng nàng có thể thử một lần!”

Sắc măt hắn nghiêm túc không có vui đùa.

“Có thể… nhưng mà?” nàng cắn môi, không muốn đi vào khuôn khổ.

“Không có nhưng mà!”Trường Thiên mà nói chính sự, đến bây giờ đều thiết diện vô tư, “Đan hỏa của nàng vừa thành, mà phẩm giai lại cực cao, lại có Thấy mầm biết cây hỗ trợ, luyện đan dược này chưa hẳn là không thể thành công. Lui một bước mà nói, cho dù thất bại, nguyên liệu đã có đầy đủ, lúc nào nàng cũng có thể luyện lại.Chớ nói nhảm, bắt đầu nhanh chút đi.”

Tránh không khỏi, nàng nhún vai, đem tóc dài buộc ở sau ót, điều hòa khí tức, lúc này mới run tay đánh ra một cái đan hỏa rơi vào bên trong lò đan.

Đan hỏa nàng thừa hưởng từ Trường Thiên. Thần hỏa màu xanh của hắn phẩm giai cực cao, ngày đó lúc luyện thể, đã giữa lại một đóa hỏa chủng cực kỳ yếu ớt trong đan điền của nàng. Mỗi ngày nàng vận công tu luyện, dùng thần lực để tầm bổ cho cho đóa hoa non này sinh thành ngọn lửa, tốn rấtt nhiều tinh lực.

Nếu đổi lại là người khác, dám trong đan điền thu nạp một đóa thần hỏa màu xanh của Trường Thiên, thì chính là muốn chết, thần hỏa sẽ đem hắn thiêu đốt sạch sẽ từ trong ra ngoài, đến thần hồn cũng không để lại. Kết quả là trọn đời không được siêu sinh. Nàng vận dụng khá tốt, dốc lòng thu nạp thần lực, lúc này mới có thể ước thúc, tầm bổ thần hỏa.

Dù vậy, trong đan điền nàng phân ra một ngọn lửa nhỏ bỏ vào trong đan lô, so với đậu xanh thật sự không lớn hơn được bao nhiêu,nhưng lúc trước nàng cũng chỉ cần như thế để Kết Kim Đan, hiện tại chính là muốn vượt cấp khiêu chiến Hóa Thần Đan.

Chương 264: Ngự thần hỏa, gấp rút thành đan

Trường Thiên cũng không phải hành động mơ hồ tùy hứng, có lẽ nàng đối với sự bao bọc của hắn vô cùng tín nhiệm. Thế nhưng vì cái gì mà hôm nay nàng cảm thấy hắn có ý muốn trả thù thế? Nàng nghĩ như vậy, hỏa diễm trong lò liền có chút ỉu xìu.Trường Thiên phẫn nộ quát: “Tập trung, nàng muốn cho hai mươi vạn linh thạch thành nước dội lá khoai sao?”

Nàng lại càng hoảng sợ, tranh thủ thời gian thu liễm tâm thần, đưa bàn tay đặt lên trên lò đan. Đan hỏa của nàng còn quá nhỏ, nàng cần thời thời khắc khắc vận chuyển thần lực đến chất dẫn cháy. Sau này tu vi của nàng tăng trưởng, có thể bỏ đi những bước rườm rà này. Giống như Trường Thiên, mặc dù là luyện chế thần đan,cũng chỉ cần đánh ra một cái đan hỏa tiến vào hỏa lô, sau đó là nhàn nhã đọc sách uống trà, còn lại tất nhiên đan hỏa màu xanh sẽ thay hắn hoàn thành.

Nàng nghĩ, cái này có lẽ được gọi là đại đạo chí giản? Khi tu vi đến độ cao thâm, thì làm cái gì cũng đơn giản tiện lợi?

May mắn là dù Tiểu Hỏa của nàng lớn lên có bộ dáng thiếu dinh dưỡng, nhưng vẫn mang nội tình của Thần hỏa màu xanh, lò đan rất nhanh bị cháy sạch,toàn thân phát ra ánh sáng hồng, kêu ra một tiếng như cực kỳ thoải mái.

Nàng không chần chờ nữa, đem dược liệu theo thứ tự cùng phần trăm ném vào lò đan. Luyện chế Hoá Thần đan cần tám mươi mốt vị dược liệu, mỗi một loại nhập lò đều có thời gian và hỏa hầu được quy đinh nghiêm chỉnh, không được phép có một chút sai lầm, nếu không thì chắc chắn sẽ phải luyện lại.

Thần thức của nàng lan tràn tiến vào trong lò đan, kiểm tra biến hóa bên trong, làm như vậy cực kỳ hao tốn tâm lực. Nhưng may mắn, hôm nay nàng đánh bậy đánh bạ mà không ngờ đem “Thấy mầm biết cây” tu luyện có chút cảnh giới.

Ngoại trừ ‘Chân Nhất bí quyết’ Trường Thiên truyền thụ cho nàng “ Thấy mầm biết cây” là hạng nhất. “Thuật pháp vận dụng chỉ là tiểu đạo, người ta nói rằng: Đại đạo ba vạn, trăm sông đổ về một biển. Ta truyền cho nàng biết bản lĩnh Thấy mầm biết cây là có thể chứng minh được thuật của thần đại đạo.”

Đương nhiên cái này nghe thì cũng huyễn hoặc khó hiểu. Nó không có pháp ấn cụ thể, thậm chí cũng không có nói cụ thể trường hợp vận dụng thuật pháp, chỉ nói nghiên cứu cái nhỏ nhặt, râu ria để biết toàn cục. Đơn giản mà nói, cái này là để cho nàng dựa theo ý nghĩa bên trong của vạn vật để tìm ra quy luật, pháp tắc, nhược điểm, thậm chí là tìm ra “Đạo”

Từ khi nàng hiểu được tâm pháp . Ngày qua ngày phỏng đoán, cuối cùng cũng rút ra được cái kết luận: loại tâm pháp này phần lớn là dựa vào cảm ngộ, cơ duyên và tâm tình, không liên quan gì đến cần cù … nói trắng ra đây giống như “ Độc Hồ Cửu Kiếm” phiên bản Dị Giới. Đại khái là không có kiếm thức mà chỉ có kiếm ý.

Trương thiên dĩ nhiên cũng truyền thụ cho nàng không ít bản lãnh và thuật pháp nhưng tâm pháp chủ đạo thì chỉ có một. Nàng cũng hiểu được, hắn để cho nàng luyện Hóa Thần Đan, phần lớn là muốn nàng củng cố cảnh giới, đem Thấy mầm biết cây vận dụng vào luyện đan.

Luyện một quả Hóa Thần Đan tốn ít nhất là ba canh giờ, sáu tiếng thời gian làm việc. Nàng đã luyện đến vị dược liệu thứ sáu mươi sáu rồi, mọi sự đều thuận lợi.Trong lò không có dị biến, mỗi vị dược liệu đều ở trạng thái thích hợp nhất, đan hỏa của nàng cũng rất ổn định, rất tràn đầy.

Trên mặt Ninh Tiểu Nhàn lộ ra khổ sở, thần lực còn tồn trong nội đan không đủ rồi. Nhìn tốc độ hao tổn trước mắt, khi ném dược liệu thứ bảy mươi bảy vào thì thần lực của nàng cũng cạn kiệt và thất bại trong gang tấc. Cả một lò linh dược sẽ hóa thành cặn bã.

Đừng cho rằng nàng đã rất gần thành công. Bởi vì có cái gọi là người đi trăm dặm chỉ được chín mươi chín bước rưỡi, đa số đan sư đều luyện đến thời điểm mấu chốt này thì thất bại. Luyện chế Hóa Thần đan cần điều khiển tinh tế và quá nhiều linh lực, thần thức cũng tiêu hao quá lớn, thường thường tới bước này thì liền không thể tiếp tục được nữa, chỉ có thể ngồi ngậm quả đắng.

Nàng đem ánh mắt cầu trợ nhìn về phía Trường Thiên. Hiện tại biện pháp tốt nhất là phục dụng một viên Bổ Linh Hoàn. Rất nhiều tu sĩ trong tình huống linh lực không đủ đều nuốt vào loại dược hoàn dùng bổ sung linh lực này. Nhưng mà Trường Thiên chưa bao giờ cho phép nàng làm như vậy, bởi vì sau khi sử dụng bổ linh hoàn thì thân thể nàng sẽ có tổn thương, hắn muốn nàng sử dụng tối đa khả năng của mình mà không dùng đến đan dược.

“Mơ tưởng”Hắn không nhìn nàng nhưng lại biết nàng đang suy nghĩ gì, “Cẩn thận mà vận dụng bản lãnh của nàng.Ta đã tính toán qua, dùng thần lực của nàng, hoàn toàn có thể chèo chống đến lúc đan dược được luyện thành. Nếu như kiên trì không được thì do lỗi ở bản thân nàng.”

Nàng khẽ thở dài một hơi, biết được là đừng mơ được bất cứ sự trợ giúp nào của hắn, vì vậy nàng một lần nữa nhắm mắt, thần thức trầm xuống, tinh tế nghiên cứu tất cả trạng thái của các loại dược liệu, rồi chia ra từng nhóm theo nhiệt độ nóng chảy, theo những loại dược liệu hỗ trợ nhau , rồi một lần nữa chờ thời cơ nhập dược liệu vào lò…

Nàng bắt buộc mình phải chính xác như cái máy tính, nàng muốn tận dụng từng giọt thần lực, không được phép nửa điểm lãng phí.

Ninh Tiểu Nhàn đạt đến trạng thái khuếch đại thần thức, nàng phảng phất như dung thân vào trong lò, nơi các loại linh dược va chạm cùng nhau phản ứng. Nàng có thể nhìn thấy mỗi loại dược liệu biến thành tro, chỉ có những linh túy được lấy ra, cùng với các linh túy khác kết hợp chặt chẽ với nhau.

Nàng đặt bàn tay lên trên lò đan, điều chỉnh thần lực phát ra từng chút  một, toàn tâm toàn ý mà nuôi dưỡng đan hỏa đang nẩy lên, khiến nó duy trì chính xác hỏa hầu tốt nhất. Đây là chuyện muôn vàn khó khăn, bởi vì thời khắc này cùng nháy mắt tiếp theo hỏa hầu của đan hỏa có thể kém mấy phần.

Bởi vì thần thức tiêu hao quá lớn, sắc mặt nàng ngày càng trở nên tái nhợt, trên trán và sau lưng mồ hôi chảy xuống ròng ròng ….nàng không nhớ nổi mình chảy mồ hôi từ lúc nào. Nhưng bây giờ, nàng điều động tất cả năng lượng mà mình sở hữu đi luyện chế đan dược, không để dư một phần để bảo vệ thân thể.

Không biết từ lúc nào,Trường Thiên cũng để chén trà xuống, lẳng lặng nhìn cử động của nàng.

Một vị thuốc cuối cùng bỏ vào trong miệng Cùng Kỳ chính là Xà Thiệt thỏa. Đến đây, chín chín tám mươi mốt vị thuốc rốt cục cũng nhập lò. Chỉ cần chống cự qua thời khắc cuối cùng này, nàng sẽ thành công lui thân.

Ninh Tiểu Nhàn không dám có chút thư giãn.Trong lò lá Xà Thiệt thảo chỉ kịp kêu lên hai tiếng “chizz chizz” liền bị ép thành linh túy.Tám mươi mốt loại linh túy màu sắc khác nhau, ở trong lò đan nho nhỏ truy đuổi lẫn nhau,cùng nhau trơi đùa, khi chạm vào nhau thì nhẹ nhàng dung hợp thành một giọt linh dịch. Tại lúc linh túy ghép thành từng đôi, nàng không dám có chút chủ quan, chỉ cần có hai đạo linh túy phối hợp sai lầm hoặc không đúng trình tự thì gần ba  canh giờ của nàng coi như đem nước đổ về biển Đông.

Trong lò đan như mùa hè chợt nổi lên mưa nhỏ, linh túy chậm rãi dung thành chất lỏng, dường như có linh tính, nó tràn ra ở đáy lò rồi chậm rãi dung lại với nhau. Ở đáy lò xuất hiện chất lỏng màu vàng kim, đến lúc này thì quá trình hóa dịch của tám mươi mốt đạo linh túy đã hoàn thành.

Thân thể vốn ngồi thẳng tắp của Ninh Tiểu Nhàn đã lung lay sắp đổ, đã đến tình trạng cạn kiệt sức lực.Nhưng nàng không cảm thụ được thân thể truyền đến đau đớn. Ở trong hoàn cảnh cực hạn, Thấy Mầm Biết Cây không cần bị thúc dục, đã không ngừng tự vân chuyển, đem thần lực, chuyển động của đan hỏa điều tiết đến cực hạn, mọi biến hóa dù là nhỏ bé ở trong lò cũng đều thu vào trong mắt của nàng, thậm chí là từng phần tử kết cấu trong linh dịch. Nàng tin tưởng, cho dù làm lại một lần nữa, nàng cũng không có khả năng siêu việt và hoàn mỹ như lần này.

Dưới sự thiêu đốt của đan hỏa, linh dịch màu vàng chậm rãi co rú lại, quá trình chiết xuất này thật chậm, cơ hồ muốn hao hết một chút tinh lực cuối cùng của nàng. May mắn tại thời điểm một giọt thần lực cuối cùng hao hết thì linh dịch cũng biến thành hai viên đan dược tròn vo.

Hóa Thần đan, luyện thành!

Nàng đờ đẫn mà thu hồi bàn tay đặt trên lò đan, mỏi mệt lúc này mới ùn ùn kéo đến, không những thân thể mà cả thần hồn của nàng cũng truyền đến từng trận đau nhức. Đây là kết quả mà nàng tiêu hao thần lực, tiêu hao thân thể, thậm chí là tiêu hao sinh mệnh mà có.

Ngay cả khí lực đứng lên nàng cũng không có.

Trong lò truyền đến âm thanh đinh đinh đang đang, Hóa Thần đan mới luyện thành không chịu cô đơn mà va chạm vách lò, muốn bay ra ngoài Cùng kỳ nghe tiếng đành phải mở nóc ra, đan dược vàng óng rực rỡ từ đó bay ra, nhanh chóng chạy trốn mọi nơi để khỏi chết.

Viên đan dược chết tiệt này, thiếu chút nữa là đem nàng chơi chết rồi.Ninh Tiểu Nhàn mặc kệ nó, Trường Thiên ngại nó ồn ào, giơ tay lên khẽ vẫy liền đem nó trói xuống dưới, ngoan ngoãn rút vào trong hộp ngọc đã chuẩn bị tốt. Hóa Thần đan giá trị tám mươi vạn linh thạch, thật sự đã được nàng luyện thành, hơn nữa còn là một lò ra hai viên.

Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy, cả người của mình đều bị lấy hết sức rồi. Nàng nghỉ trong chốc lát mới miễn cưỡng bò lên, theo chỉ thị của Trường Thiên tiến vào trong Hóa Yêu Tuyền. Hắn không phải ngược đãi nàng, mà từ khi Ninh Tiểu Nhàn bước vào giai đoạn Đại Thành trung kỳ, vào lúc khô kiệt thần lực mà tiến vào Hóa Yêu Tuyền thì hiệu quả đặc biệt tốt.

Thần lực vô chủ vô cùng cuồng bạo trong Hóa Yêu Tuyền gầm thét mà nhảy vào kinh mạch của nàng, lại không biết rằng nàng đã thiết lập bẫy rập chờ chúng ở chỗ này. Tốc độ vận hành của Chân Nhất bí quyết cùng tâm pháp Thấy Mầm Biết Cây chậm lại, đem những thần lực này trói lại, chế phục đem đến chỗ trống trong nội đan.

Mặc dù là thần lực vô chủ nhập vào cơ thể không ngớt như thói quen, nhưng cảm giác nội đan tràn đầy thực tốt, tựa như đói bụng mười ngày đột nhiên được ăn cơm nóng, món ăn nóng, còn có một chén lớn vây cá, súp có thể ấm dạ dày. Nàng chợt cảm thấy giá trị hanh phúc bao phủ.

Thần hồn của nàng mệt mỏi,thần lực cũng không có cách nào đền bù, nhưng thời khắc trước mắt vô cùng quan trọng, nàng phải cố nén cảm giác không khỏe, trước đem bài học hôm nay làm xong rồi tính sau.

Một canh giờ gian nan rốt cục đã xong, nàng lại kiên trì thêm thời gian uống cạn một chun trà, mới quay người trong cảm giác kinh mạch muốn nổ tung.

“Nàng đi đâu?”sau lưng truyền đến âm thanh của Trương Thiên.

“Đi vào phòng tắm rửa sau đó nghỉ ngơi.”Trong tiếng nói của nàng mang theo hai phần mơ hồ. Tuy là có thể dùng thuật vệ sinh, nhưng nàng vẫn ưu thích dùng nước tắm rửa, đây là tập quán sinh hoạt mười năm mà nàng không muốn từ bỏ.

“Tới đây.” Trường Thiên gọi nàng đến bên cạnh mình, sau đó ngang ngược đem nàng ôm vào trong ngực.

“ Trên người của ta rất bẩn, tất cả đều là mồ hôi, thối chết đi được.” Nàng không theo, giãy mấy cái, còn muốn tách ra vì hình tượng của mình, để lưu lại một chút ấn tượng tốt. Trường Thiên không nói nhưng nàng biết rõ hắn thích sạch sẽ, người mình đầy tro cùng mồ hôi, so với nữ hài đốt lò than không có gì khác biệt.

“Không sao” Hắn bỏ qua sự giãy dụa nhỏ của nàng, lại thay đổi cho nàng một tư thế thoải mái, sau đó một mực ôm chặt nàng không cho nàng nhúc nhích, “Ngủ đi.”

Nàng yếu ớt kháng nghị một tiếng: “Ta muốn tắm rửa trước…”

“Tỉnh ngủ lại đi.” Hắn đem ngón tay đặt ở huyệt thái dương của nàng và huyệt Ngọc chẩm sau gáy rồi nhẹ nhàng vuốt ve, thần lực nhu hòa chậm rãi đi vào.

Discussion18 Comments

 1. Sau bao mệt mỏi cuối cùng Hóa Thần đan cũng ra lò. Anh Trường Thiên không giúp NTN một phần là ghen nên giận nhưng chủ yếu là muốn chị tiến bộ thôi.Chị mệt mỏi anh cũng đau lòng lắm không ghét bỏ chị bẩn mà ôm vào lòng. Ngọt quá đi.

 2. Quyền Thập phương đúng là kỳ tài. Mới đây đã tới giai đoạn kim đan hậu kỳ. Những nhân vật nam bên cạnh Ninh Tiểu Nhàn toàn là xuất sắc.
  Kỳ này Trường Thiên tàn nhẫn với Ninh Tiểu Nhàn ghê. Cứ tưởng hóa thần đan sẽ do Trường Thiên hoặc là Cùng Kỳ luyện không ngờ Trường Thiên bắt Ninh Tiểu Nhàn làm. Mặc dù điều này tốt cho nàng nhưng vẫn thấy xót nàng quá.
  Cảm ơn editor

 3. Ninh Tiểu Nhàn và Quyền Thập Phương trong mắt người ngoài đứng ngắm cảnh như là “Tâm linh tương thông” Lần này Quyền Thập Phương mang rắc rối cho nàng nữa rồi. ánh mắt, thái độ, cử chỉ, lời nói đối với nàng như vậy mấy vị sư muội của hắn không ghen ghét không gây khó khăn cho Ninh Tiểu Nhàn mới là lạ đó.

  Mịch La giữ chữ tín ghê đưa ngân hàng tư nhân Thanh Lam trong thành Biền Châu cho nàng và giao hoạt động kinh doanh cho nang nữa. Hi vọng Ninh Tiểu Nhàn sẽ làm nó ngày càng phát triển.

  Xà Thiệt Thảo gặp tức nhưỡng cũng phải khuất phục rồi. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn mà.

  Lần này luyện hóa Thần Đan Ninh Tiểu Nhàn tự luyện thần lực của nàng tiêu hao quá nhiều. Trường Thiên không ngại nàng sau khi luyện ở Hóa Yêu Tuyền dơ bẩn mà vẫn muốn ôm nàng ngủ. Không biết lần này trong lúc nàng ngủ ca có ăn đậu hũ của nàng không nữa

 4. QTP tiến bộ quả thật thần tốc, quả nhiên có tố chất vạn người có 1 có khác. Vì vậy sư phụ của QTP có sát tâm với Nhàn tỷ là đúng rồi. Tỷ có thể trở thành tâm ma của đồ đệ yêu của người ta mà, phải diệt thôi. Nhưng tỷ cao số nên thoát nạn.
  Nhàn tỷ ngày càng giàu rồi, ML vừa đưa cho tỷ một ngân hàng cơ mà, thế này thì tỷ tiêu tiền sao cho hết.
  Xà Thiệt thảo đúng là kiểu tiểu thư, bị nuông chiều quá rồi, phải để Tức Nhưỡng trị cho thành thật, ngoan ngoãn đi…haha..
  Nhàn tỷ đã luyện được Hóa Thần đan rồi, chân hỏa của tỷ ngày càng mạnh rồi, sau khi hai lần liên tiếp ngộ đạo lại càng vững chắc. Dù phải dùng hết thần lực nhưng đã luyện thành. Cố gắng của tỷ không uổng rồi.
  Thanks các nàng đã edit.

 5. Trần Thanh Hằng

  Bé xà này bị chiều hư nhưng mà vẫn đáng yêu ghê..;)))..cơ mà chắc mợ Nhàn gặp qua Trươngf Thiên ca rồi tu luyện kiểu xà công nên ko sợ xà nữa hay sao ý..chứ bình thường thì hầu hết đàn bà phụ nữ cứ nhìn thấy rắn là chạy nha..ai còn đi vuốt ve sờ đầu như vậy ahhhh..;))
  Trường Thiên ca cũng đáng eo như bé xà luôn..phạt xong lại thương ôm ấp..đúng là yêu cho roi cho vọt nha..;)))

 6. Vườn thuốc của ntn lại có thêm đc 1 vị thuốc mới rồi, nhất là sau khi ntn tự thân vận đôgj có thể chế thành 2 viên hoa thần đan nữa chứ, sau này linh thạch cứ thế mà chảy vào túi của chị nhớ.
  Mịch la có khi cũng chẳng biết được tình cảm của mình đối với ntn là gì í nhỉ, rõ ràng có cảm giác, muốn bảo vệ mà còn ko chịu nhận :)) cơ mà sau này anh đảm bảo sẽ bị tt tính sổ, cái tội dụ dỗ ntn, haha

 7. A Thiên đúng là rắn quá à, hành bé Nhàn ghê hok thương hoa tiếc nhoc j het.nhưng vậy mới tốt cho bé Nhàn, chắc anh cũng đau lòng lắm nen ko sợ do ma ôm bé ngủ nè.ngọt ghê.

 8. Trường Thiên thật là cứng rắn, kiên định. Cái này cũng ảnh hưởng 1 phần cơn ghen với Quyền Thập Phương nữa. Híc híc !!! Ép Tiểu Nhàn đến cùng cực để luyện đan. Nhưng không cứng rắn thế nàng lại sinh ra tính ỷ lại, rất không tốt cho quá trình tu luyện. Chắc trong lòng Trường Thiên cũng xót xa lắm đây…Nhìn cử chỉ chăm sóc ôn nhu, bắt nàng ngủ ngay sau khi hoàn thành quá trình luyện hóa là biết rồi….

 9. Oa… ta tưởng hoá thần đan thế nào cũng do Trường Thiên ca luyện chế ra chứ ^^… ai ngờ Nhàn tỷ tự luyện được vì có hoả riêng của mình kìa ^^… lại là một phần hoả của Trường Thiên ca nữa ^^… từ nay tỷ tha hồ luyện đan nha và tha hồ thu linh thạch nữa chứ ^^… Trường Thiên ca lần này cứng rắn ép tỷ phải luyện chế để tỷ nâng cao năng lực ah… không biết có liên quan gì đến chuyện ghen tuông không ta ^^… nhưng nói chung sau khi tỷ luyện xong huynh ấy cũng ôn nhu săn sóc cho Nhàn tỷ mà ^^… thật dễ thương ah ^^… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. thuận liện đến thị sát ————> tiện
  trở lên phồn vinh —————–> nên
  tiểu viên tầng thứ năm ———–> viện
  thực sự rất dã nam —————-> man
  sau đo vui mừng ——————> đó
  Cùng Kỳ / Cùng kỳ
  thần đan bực này ——————> bậc
  Sắc măt hắn nghiêm túc ———-> mặt
  đã giữa lại một đóa —————> giữ
  thần lực để tầm bổ —————-> tẩm
  tầm bổ cho cho đóa hoa
  tốn rấtt nhiều tinh lực
  tầm bổ thần hỏa ——————-> tẩm
  quy đinh nghiêm chỉnh ———–> định
  Trường Thiên / Trương thiên
  “Thấy mầm biết cây” / Thấy mầm biết cây / Thấy Mầm Biết Cây
  Bổ Linh Hoàn / bổ linh hoàn
  ngừng tự vân chuyển ————–> vận
  chậm rãi co rú lại —————–> rút
  giá trị hanh phúc ——————> hạnh
  ===========================================================
  Oa … TN thiệt là giỏi :)))) luyện thành HT đan mà ko cần TT hỗ trợ luôn. Nhưng mà ta cảm thấy đoạn này TT thiệt nhẫn tâm :”< ta cá TT cũng ko hề chắc chắn TN sẽ luyện được ngay trong lần đầu tiên á!
  Ko ngờ QTP cũng tấn cấp nhanh như vậy, haiz… mệnh nam phụ ko thể chạy được, phải đi yếu quá thì thôi, đằng này cũng ko chịu thua kém, kiểu này chỉ có số thảm thôi, haiz.. tự nhiên thấy tội QTP. Nhưng ai biểu quân tử quá chi!!
  Tức nhưỡng dạy dỗ 1 chút là Xà diệp thảo ngoan liền :))) trẻ hư có người dạy dỗ!!

 11. Nguyễn Phương

  TT ghen với QTP nên giận hờn vu vơ với NTN đây mà, nhiều hoa đào quá cũng khổ hết bị mấy sư muội của QTP liếc xéo tới bị TT ghen :))) quá trình luyện đan phức tạp y như học công thức toán vậy :))) NTN tập trung đến nỗi đứt mấy dây nơ ron mới luyện đan thành công đây mà.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 12. tiểu vân vân

  quá trình luyện đan khó khăn gê,nhưng mà cũng xong r.
  tội QTP,tuân quân tử quá

 13. Chậc chậc, bạn nhỏ Quyền cũng có năng khiếu quá, qua chưa được bao lâu lại đột phá thêm rồi. Tiểu Nhàn cũng đột phá trong luyện đan, lên tay thấy rõ, giờ đã luyện thuần thục những đan dược bậc thấp lên đến Hóa Thần đan rồi. Mặc dù có vẻ là áp bức Tiểu Nhàn nhưng mà vắt kiệt trước rồi bổ dưỡng sau đã làm cho Tiểu Nhàn thấy được cái lợi ở trong đó.
  Trông vẻ mặt nghiến răng nghiến lợi của Trường thần thú thật tội, nhưng ai biểu thân ở trong nhà lao chỉ có thể nhìn mà không thể làm gì khác thì chịu thôi, ráng mà thoát ra rồi tính sổ một lượt vậy. ;70

 14. Cẩm Tú Nguyễn

  TT thật là cứng rắn mà, đụng tới chính sự là không buông lỏng cho NTN, như vậy chỉ là muốn tốt cho NTN thôi. Cuối cùng cũng luyện thành háo thần đan, NTN lại thêm 1 bước tiến nữa trong việc luyện đan, tâm cảnh cũng được củng cố thêm rồi. QTP cũng quá xuất sắc rồi, cung tiến vào kim đan hậu kỳ

 15. Cứ nghĩ Thiên ca phải ân ái Nhàn tỷ một hồi cơ. Thiên ca lẽ ra phải bá đạo chút trừng phạt Nhàn tỷ vì cái tội trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài

 16. Đúng là hào quang nữ chính không gì không làm được mới đây mà đã luyện được Hoá thần đan rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: