Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q05- Chương 255+256

19

Chương 255:  Thăng cấp

Edit: Ngôn Ngôn 

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng thấy vẻ thất vọng đầy trên mặt Lý Kiến Minh, chỉ có thể an ủi: “Mấy ngày nay ta sẽ khai lò luyện chế nhiều một chút, đưa trước cho ngươi dùng. Chuyện sau này, sau này hãy nói.” Nhưng trong lòng thầm nghĩ, trong tay nàng hiện nắm mấy thứ thu nhập, nhưng dù là thu nhập của bến đò Nhược Thủy, hay ngân hàng tư nhân sắp đến tay của Mịch La, còn cả lợi nhuận của Tề gia ở thành An Bình, hay là việc hợp tác mua bán với Đa Bảo Các của Quảng Thành cung, đều bởi vì nàng không có chỗ ở cố định mà khó có thể nắm giữ toàn bộ. Việc này, phải nghĩ biện pháp, biện pháp cực tốt để giải quyết mới được.

Giằng co như vậy trong chốc lát, trời cũng bắt đầu tối rồi. Đêm xuống nàng còn muốn đi trộm chút đồ, lên đã nhã nhặn từ chối lời mời ăn cơm của Lý Kiến Minh.

Trước khi động thủ, nàng còn có việc phải xử lý.

Rời khỏi Đa Bảo Các, Ninh Tiểu Nhàn lại sai Thất Tử tìm chỗ không người đáp xuống, tự mình lách vào Thần Ma ngục. Nàng đem áo bào trắng trên người cởi xuống, giao cho Trường Thiên: “Đã bị người của Thiên Lam biệt viện động tay chân đúng không?”

Hắn nhận lấy rồi nhìn thoáng qua, rồi nói: “Quả nhiên là có. Ở phía sau nàng, ở trên quần áo của nàng, Ừ, còn có trên tóc đều có chút thuốc bột không màu không vị, chờ lúc nàng rời đi, bọn họ tất nhiên có thể tìm thấy nàng lần nữa.”

Nàng cười lạnh. Đám người này không thể ngờ rằng nàng có loại pháp khí nghịch thiên Thần Ma ngục này, muốn dùng thuốc bột để tìm kiếm nàng đi nằm xuân thu đại mộng. Nhưng mà lão K của Thiên Lam biệt viện này giống như âm hồn bất tán bám theo sau nàng, bất kể nàng muốn làm cái gì đều bất tiện, chi bằng xử lý bọn chúng luôn, một lần vất vả suốt đời nhàn nhã.

Trường Thiên vuốt vuốt quần áo, xóa đi thuốc bột.

Ninh Tiểu Nhàn cũng bước chân vào bên trong Hóa Yêu Tuyền, bài học hôm nay còn chưa  làm đâu. Thần lực đến từ Hóa Yêu Tuyền điên cuồng truyền vào trong kinh mạch của nàng. Nàng vận khởi 《 Chân Nhất bí quyết 》 nỗ lực khống chế, lại không giống như những lần trước, phải cố hết sức ước thúc nó.

Không biết có phải là do bản tâm đã thông suốt ngọn nguồn hay không, hôm nay vận khởi theo bí quyết. Nàng có cảm giác khí tức hòa hợp thông thuận hơn rất nhiều, thần lực vô chủ có vẻ cũng nghe lời hơn, so với các lần trước càng tăng độ nóng dung nhập vào bên trong nội đan, sau đó tự động vận hành pháp quyết rút đi mười phần linh lực đi củng cố cấu trúc cơ thể, phủ tạng cứng cỏi hơn, mà còn rèn luyện da thịt, mở rộng kinh mạch. Mỗi lần kiên trì nhiều hơn một khoảng thời gian, nàng cũng có thể cảm giác được chính mình trở nên càng mạnh hơn một phần.

Lần này, nàng giữ vững được nhiều hơn một canh giờ. Thời gian dài hơn những lần trước đó. Tại một phút đồng hồ cuối cùng ở trong Hóa Yêu Tuyền, 《 Chân Nhất bí quyết 》đột nhiên vận chuyển  nhanh hơn, khí tức vận chuyển bên trong  cũng tăng tốc theo. Đột phá trạm kiểm soát như có như không của cơ thể, dưới chân Hóa Yêu Tuyền  vận chuyển không ngừng nghỉ đem thần lực vận chuyển đến bên trong cơ thể nàng, bù đắp phần lớn thần lực bị  tiêu hao. Hiện tại cảm giác ở bên trong cơ thể nàng, bản thân mình giống như phía sau mưa to có cơn  lũ bất ngờ ập đến. Trước mặt là đập nước lớn đã bị cản trở quá lâu. Mượn thần lực của cơn lũ, cuối cùng nàng có thể tập trung tinh thần xông phá tầng cao nhất rồi.

Tấm ngăn trong cơ thể, không chút khó khăn mà được đả thông rồi.

Ninh Tiểu Nhàn trợn mắt, trong mắt có ánh sáng màu xanh chợt lóe lên. Thấy Trường Thiên khẽ giật mình, sau đó phát hiện: nàng đã thăng cấp đến Đại Thành kỳ trung kỳ!

Cảnh giới tấn chức mang đến cảm giác lười biếng, thoải mái dễ chịu rất nhanh bị thần lực lạnh thấu xương  của Hóa Yêu Tuyền xua đuổi. Nàng cười khổ một tiếng, biết rõ mình nên đi ra ngoài rồi.

Trường Thiên tựa vào ghế đá đen. Nhìn nàng kiên định đi về phía mình. Nhưng mà ở trong Hóa Yêu Tuyền đủ một canh giờ, thân thể của nàng lại không phủ lên một tầng sương nữa.

Một bước, hai bước… Sau đó. Nàng vững vàng đi đến bên cạnh hắn, lần đầu tiên không cần hắn vươn tay ra , mà nàng tự mình bò lên trên ghế dựa Hắc Thạch, lại chậm rãi mà tiến đến nằm vào trong ngực hắn.

Bé gái trong ngực, trên thân thể toát ra một tầng hàn khí, nhưng trên thân thể và các đốt ngón tay lại cực kỳ mềm mại. Hóa Yêu Tuyền đã không thể làm cho nàng đông lại rồi. Trong lòng Trường Thiên liền an lòng, nhẹ nhàng ấn xuống một nụ hôn ở trên tóc nàng.

“Lại nói, ta tấn thăng đến Đại Thành kỳ trung kỳ rồi nha.” Ninh Tiểu Nhàn đem đầu cọ cọ ở trong lòng hắn, hít sâu cười nói, “Người khác tấn thức, đều đau đến chết đi sống lại, khó có được người dục tiên dục tử như ta, làm sao mà ta vẫn cảm giác được một dòng nước ấm chạy dọc toàn thân, sau đó “bụp”  một cái thì thăng cấp rồi?”

Nàng vừa nói cái từ ” Dục tiên dục tử ” này, làm hắn không nhịn được liền  liếm liếm môi, mới đáp: “Nàng nói là con người sao? Công pháp thăng cấp của con người quá nhanh, khó tránh khỏi có chút đau đớn, tẩu hỏa nhập ma và các loại tác dụng phụ. Công pháp yêu tộc tuy là tiến triển chậm một chút, nhưng làm cái gì chắc cái đó, không dễ sinh chuyện.”

” Đã có sẵn thần lực để hấp thu giống như nàng vậy, có lẽ trong thiên hạ không thể có người thứ hai, cho nên tốc độ của nàng sau này nhất định sẽ  không chậm.” Hắn bắt lấy bàn tay nhỏ bé mịn màng của nàng. Bởi vì luyện tập bộ pháp cường thân, tay của nàng mềm mại không xương, nửa vết chai cũng không có , bị hắn lật qua lật lại mà vuốt ve, dường như có thể uốn nắn thành bất cứ hình dạng gì, tất nhiên không giống với người luyện võ bình thường.Trường Thiên vuốt vuốt trong giây lát, đem đầu ngón tay vuốt nhẹ trong lòng bàn tay nàng, sau đó nàng liền đỏ mặt, thoáng cái rút tay trở về .

Trong nội tâm Trường Thiên bỗng nhiên thấy tức giận. Lòng bàn tay của nàng quả nhiên rất mẫn cảm! Con hồ ly lẳng lơ chết tiệt kia rõ ràng dám can đảm qua mặt hắnvuốt ve nàng, hắn nhất định phải cho nó biết mặt.

Sắc mặt của hắn đột nhiên thật là khó coi, nguyên nhân là do nàng đột nhiên rút tay về sao? Nàng tranh thủ thời gian nói sang chuyện khác: “Bộ pháp quyết này, tại sao phải gọi 《 Chân Nhất bí quyết 》?”

Trong lòng Trường Thiên đang nghĩ sự việc đó, vẫn theo thói quen giải đáp nghi vấn: “Nàng có từng nghe nói qua, có lý đi khắp thiên hạ?”

Nhìn hắn thế nào, cũng không giống như là giảng đạo lý. Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt nhìn, nhất định là hắn trả lời qua loa với mình.

Hắn thấy trong ánh mắt của nàng có vẻ không tin: “Không phải nói chuyện đạo lý mà hai chữ đạo lý! Mọi sự vật đều từ hợp chất đơn giản biến thành hợp chất phức tạp theo quy luật, chưa từng nghe thấy ‘Không theo đạo lý, cho dù là thần thánh cũng không thể thành công’ sao? Cho nên pháp quyết này gọi là ‘Đạo lý ” chính là muốn thành Thiên Tâm thể, theo đạo lý mà vào.” Hắn chuyển đề tài “Thực hành đến bây giờ, nàng luyện Chân Nhất bí quyết cũng nên đến tầng thứ ba đúng không?”

Nàng nhắm mắt nhìn vào nội thị trong chốc lát, đột nhiên trợn mắt ngạc nhiên nói: “Là tầng thứ ba rồi, xương cốt biến thành màu bạc, cái này giải thích thế nào?” Con người xương cốt vẫn luôn là màu trắng nhạt, nhưng nàng vừa ‘nội thị’ lại phát hiện xương cốt quanh thân thể mình đều biến thành màu Bạc Sáng, mặc dù không thấy được, nhưng thật sự là không giống với trước kia rồi.

“Xương cốt của thân thể là như trụ cột của tất cả, đương nhiên phải rèn luyện đầu tiên. Chân Nhất bí quyết luyện đến tầng thứ ba, xương cốt như bạc; luyện đến tầng thứ 9, xương cốt  như vàng; luyện đến tầng thứ mười lăm, xương cốt như Ngọc! Như thế xương cốt tạo ra máu, màu sắc cũng sẽ từ từ chuyển nhạt, đến ngày nàng luyện thành Chân Nhất bí quyết, máu huyết toàn thân cũng sẽ giống như ta, biến thành màu vàng, huyết dịch đậm dặc, người phàm uống được một giọt, có thể không bệnh không tai đến già.”

Hắn lại bảo nàng đem miếng Tàn Phiến màu xanh da trời hôm nay mua ra. Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói: “Đây là cái pháp khí gì từ trên trời rơi xuống hả?”

“Rất nhanh sẽ biết.”

Ninh Tiểu Nhàn lấy ra Răng Nanh đặt chéo nhau, đem Tàn Phiến đặt ở trên hai đầu chủy thủ, sau đó có một màn kỳ quái đã xảy ra.

Chất lượng của Răng Nanh như ngọc, cứng rắn hơn thiếc, Vậy mà lấy mắt thường có thể thấy được, toàn thân chủy thủ chậm rãi bị hòa tan chảy ra một giọt chất lỏng. Chỉ một lúc sau, đã hóa thành một dòng chất lỏng màu trắng nhạt bình thường, đem miếng Tàn Phiến màu xanh da trời toàn bộ bao ở bên trong.

“Đây là?” Tình hình thật quỷ dị, đây là Răng Nanh của nàng sao?

“Ngày đó ta luyện thành Răng Nanh, nó đã có chứa đặc tính: cắn nuốt, chẳng qua là khi đó không có gì để cho nó cắn nuốt.” Trường Thiên dừng một chút “Mặt khác nó có thể cắn nuốt kim loại và vũ khí, chiếm lấy thực thể của chúng tạo thành một loại đặc tính riêng biệt cho mình dùng. Nàng dùng thần lực thúc dục, có thể kích phát ra đặc tính mới của nó.”

Nàng nghe được, hai mắt liền hiện lên tia sáng: “Nếu ta tìm một đống vũ khí tốt mang tới cho nó cắn nuốt, chẳng phải nó có thể thăng cấp thành thiên hạ đệ nhất thần binh sao?”

“Trên lý thuyết chính là như thế. Cắn nuốt nhiều rồi, phẩm cấp bản thân của nó cũng sẽ tăng lên.”

“Nhưng thực tế thì sao?”

“Thực tế…  đầu tiên là những vũ khí đó phải vừa mắt nó thì nó mới chịu cắn nuốt, phẩm chất quá kém nó không chịu ăn, ít nhất phải là pháp khí  thượng phẩm Địa giai trở lên, tiếp theo, đặc tính càng cao, hao phí thần lực càng nhiều, nàng cần nên xác định thần lực trên người của nàng phải đầy đủ mới được.”

Phần lớn trong pháp khí đều có phẩm cấp chênh lệch, sử dụng cách nói bình dân thì chính là, có học bá thì cũng có học tra (ý là học dốt), dùng “Thiên, địa, huyền, hoàng” bốn cấp phân chia, Thiên là cao nhất, Hoàng là kém nhất, trong mỗi một cấp lại phân xuống, thượng, trung, hạ, tam cấp.

Răng Nanh của nàng kén ăn như vậy! Quả nhiên sủng vật và pháp khí cũng giống như chủ nhân của nó ah, nàng cũng rất kén ăn. Nhưng mà, thượng phẩm pháp khí Địa giai đều là loại muốn mua mà không có chỗ bán, đã không phải là vấn đề tiền rồi, nàng đi đâu lấy về cho nó ăn đây?

Đáp án của Trường Thiên rất đơn giản, chỉ một chữ: “Cướp” ! Nếu như muốn dùng hai chữ để nói, thì chính là “Trộm cướp” . Chỉ dựa vào câu trả lời của hắn, nàng có thể biết thời kỳ thượng cổ, thế đạo hỗn loạn đến cỡ nào rồi.

Bọn hắn nói chuyện đã một lúc, mà Răng Nanh vẫn chưa cắn nuốt hoàn toàn, chẳng qua miếng Tàn Phiến rõ ràng nhỏ đi rất nhiều. Càng là pháp khí đẳng cấp cao, thì tốc độ cắn nuốt lại càng chậm.

Lại qua thời gian uống cạn chung trà, Răng Nanh mới đem miếng Tàn Phiến này ăn sạch sẽ, chất lỏng màu trắng nhạt lười biếng mà bò lên chuôi đao, một lần nữa chậm rãi cứng lại hình thành bộ dáng của một cặp chủy trủ,hình dạng lớn nhỏ đều không có thay đổi gì.

Ninh Tiểu Nhàn đem Răng Nanh cầm trong tay, cảm thụ cấp bậc, sau nửa ngày mới cười khổ nói: “Tàn phiến quá nhỏ, Răng Nanh biến không ra hình dạng của nó được, hơn nữa hoàn toàn không biết chính xác tên vũ khí nhưng có thể chính xác lấy ra được  một phần đặc tính của nó”. Đồ ăn bị Răng Nanh nhìn trúng, thì bản thân cũng là vật phi phàm. Kết quả từ đầu đến cuối bọn hắn lại cũng không hiểu được hình dạng miếng tàn phiến này dài ngắn thế nào, có một thời huy hoàng ra sao?

Nàng đem cái đặc tính này gọi là “Bại huyết” . Về sau khi Răng Nanh đánh trúng địch nhân, nàng có thể tự phát động đặc tính của Bại Huyết, khiến cho miệng vết thương của địch nhân trong vòng nửa canh giờ không cách nào cầm máu, hơn nữa sức lực Bại Huyết sẽ  lẻn vào trong cơ thể đối phương, làm cho lục phủ ngũ tạng  cực kỳ đau đớn, khiến cho tốc độ máu huyết lưu thông nhanh hơn.

Tổng quan mà nói, địch nhân bị sức mạnh Bại Huyết đánh trúng, máu phun như giếng nửa canh giờ, trong cơ thể kịch liệt đau đớn. Đại yêu còn đỡ, nếu là tu sĩ con  người sợ nhất là một thân máu huyết chảy ra ngoài, đặc tính này quả thực là ác độc đến cực điểm.

Nàng vuốt vuốt song dao găm này, tất nhiên là yêu thích không muốn buông tay, thế nhưng trong nội tâm lại có chút ít mâu thuẫn. Cho tới bây giờ, cá nhân nàng đều chưa có giết qua người, thật phải dùng vũ khí có đặc tính ác độc như vậy sao?

“Cái…này trước đừng nghĩ đến.” Nàng chờ mong rất lâu rồi, “Hiện tại ta cũng đã luyện đến trung kỳ rồi, có phải là nên dạy ta chút ít phép thần thông rồi đúng không?”

“Tất nhiên là phải dạy.” Trường Thiên thản nhiên nói, “Đợi lát nữa nàng còn muốn đến dò xét ruộng ngọc, có thêm chút vốn liếng, là có thêm mấy phần thắng.. Nàng kề tai đến gần đây.”

Chương 256:  Tiểu tặc

Học tập như vậy, có tính là nước tới chân mới nhảy không đây? Ninh Tiểu Nhàn đem khẩu quyết  thần thông luyện mấy lần, đêm cũng đã khuya. Nàng đến phòng nhỏ trong tầng thứ năm tắm rửa một cái, lại thay một bộ quần áo mới, lúc này mới ra cửa.

Biển mây cuồn cuộn của Quảng Thành cung quá mức tuyết trắng, dù đêm nay chỉ có ánh trăng nhàn nhạt, cũng đem xung quanh chiếu sáng giống như hoàng hôn. Cái gọi là trộm gió không trộm trăng, kỳ thật hiện tại không phải là thời điểm tốt để làm đạo tặc. Thế nhưng mà, ai bảo thời gian của  nàng rất gấp chứ?

Quảng Thành cung một môn phái lớn như vậy, không có khả năng không đặt Nhân Qủa Hồi Tố Kính, cho nên Thất Tử chỉ chở nàng đến trên núi nhỏ gần đấy, rồi dẹp đường hồi phủ. Nó một thân trắng tuyết, thực sự quá dễ làm người khác chú ý, thế cũng tốt vào lúc này Quảng Thành cung ngư long lẫn lộn, dọc theo con đường này nàng thấy không ít tu sĩ đến, Quảng Thành cung nếu thật đã xảy ra chuyện gì, cũng tìm không đến nàng.

Nàng không mang theo Đồ Tẫn, vì việc làm trộm này, càng ít người càng tốt. Ninh Tiểu Nhàn thu hồi áo ngoài, lộ ra bộ y phục dạ hành bên trong, lại đeo lên mặt nạ cổ mộc,trên khuôn mặt chỉ lộ ra hai con mắt, sau đó đi bộ từ dưới núi lên đỉnh, hướng về phía ruộng ngọc. Tuy nói là đi, nhưng một bước đi ra gần hai trượng, tốc độ cực nhanh. Đây là phép thần thông Trường Thiên mới dạy cho nàng “Súc Địa Thành Thốn”, đây là pháp môn Thượng Cổ, đến nay sớm đã thất truyền. Nàng ra trận mới mài gươm học được chút ít da lông, hiện tại nhịn không được lấy ra dùng  một chút. Cái môn thần thông này nếu học được hết cao thâm trong đó, có thể một bước ngàn dặm. Nàng thì sao? Hiện tại một bước mới đi tối đa hai ba trượng .

Hắn nhắc nhở nàng: “Thần lực có hạn, dùng ít một chút!” Nàng sắp hai mươi tuổi rồi, còn giống như tiểu hài tử được món đồ chơi mới là hiếu kỳ.

Nàng nhờ bóng cây che dấu, vô thanh vô tức mà đến gần ruộng ngọc. Cũng đến gần một trận pháp được Quảng Thành cung bố trí ở chỗ này. Cái này cũng quá tự tin đi, một mảnh ruộng ngọc khổng lồ như vậy, chỉ có trận pháp mà không có người canh giữ.

Nàng chờ chỉ thị của Trường Thiên. Kết quả hắn thoáng cái trầm mặc  mới nói: ” Ở bên trong nông trại có người mai phục! Đêm nay, tạm thời không thể vào được.” Ruộng ngọc ở bên cạnh nông trại ,bên trong có ba người mai phục, tuy đã  hết sức thu liễm hơi thở rồi, nhưng sao thoát được qua ngũ giác của hắn? Lại nói, cho dù những người này đều chỉ có tu vi Trúc Cơ kỳ, nhưng ý định của Ninh Tiểu Nhàn là nhẹ nhàng đi trộm mà không phải là ăn cướp trắng trợn. Cơ hội động thủ này, không… thỏa đáng ah.

Nàng truyền âm nói: “Kỳ lạ quá, bọn hắn làm sao biết chúng ta muốn tới trộm đồ?”

“Bọn hắn không biết.” Trường Thiên trầm giọng nói.”Cho nên, bọn hắn đang muốn đợi người khác!”

Ý là, nàng có hi vọng có thể xem xét ? Xem ra, ham muốn ruộng ngọc rất nhiều không phải chỉ mình nàng nha. Ninh Tiểu Nhàn nhún vai. Im lặng mà nằm sấp trên cây. Nơi này cách nông trại rất gần. Nàng đắc ý bắt đầu vận dụng liễm tức thuật mà Trường Thiên dạy cho…, bởi vì người khác quan sát ở bên trong, lên nàng chọn một nhánh cây, một nhánh cây khô, không có chút sinh mệnh khí tức nào.

Lúc này đang là tháng sáu. Côn trùng cả đêm kêu không dứt, gió thổi nhẹ, đưa tới hương thơm của lúa ở phương xa cùng tiếng xào xạc nho nhỏ, liền có mấy con đom đóm bay lên, mấy mảnh lá cây rơi vào trên người nàng. Cảnh vật đầy vẻ an bình.

Lúc nhỏ, nàng đã từng leo lên cây đại thụ trên núi phía sau nhà cậu. Cũng như lúc này, cúi nhìn đêm hè ở vùng quê.

Vô tình, tinh thần của nàng chìm vào trong tự nhiên, cảm thụ phương hướng và quy luật vận động vòng đời của gió, chậm rãi bước vào  tâm cảnh không buồn không lo .

Trường Thiên nhạy cảm phát giác được nàng dị động, không khỏi âm thầm cười một tiếng. Cùng Kỳ đang muốn nói chuyện, bị hắn một ngón tay phong bế miệng, C-K-Í-T..T…T không phát ra nửa điểm âm thanh quấy rầy nàng. Vốn tưởng rằng với  tính tình nhanh nhẹn của nàng, không dễ tiến vào cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất như vậy, nào biết được đêm nay mới bước vào Chân Nhất bí quyết tầng thứ ba, nàng đã dễ dàng mà dung nhập trong tự nhiên. Đã chịu đựng qua thần lực cuồng bạo trong lễ rửa tội của Hóa Yêu Tuyền, thần thông những tầng kế tiếp nàng sẽ tiến triển cực nhanh, từ nay về sau hắn không cần lo lắng tâm tính của nàng theo không kịp tu vi, dễ dàng dẫn đến Tâm Ma.

Nha đầu kia gần đây cho hắn rất nhiều kinh hỉ ah.

Tâm cảnh của người bên trong nông trại xa không bằng nàng, trong khi chờ đợi ở đây rất buồn tẻ đã nhiều lần phát ra hơi thở ồ ồ,hiển nhiên đã không kiên nhẫn được nữa. Không biết qua bao lâu, Trường Thiên mới thấp giọng bên tai nàng  nói: “Đến rồi.”

Lúc này trăng đã ngã về tây, mặt đất không sáng bằng nửa đêm trước rồi.

Ninh Tiểu Nhàn mở mắt ra nhìn về phía ruộng ngọc. Sau đó hơn mười hơi thở, quả nhiên có một cái bóng lén lén lút lút vụng trộm tiến đến. Xung quanh ruộng ngọc này được bố trí  mười trận pháp phòng ngự đấy, chỉ cần một bước giẫm sai, sẽ không chỉ bị vây hãm trong trận, còn làm khởi động cấm chế, kinh động toàn bộ Quảng Thành cung, cho nên cũng là thân phận tiểu tặc, giờ phút này tâm tình của Ninh Tiểu Nhàn cũng khẩn trương vô cùng.

May mắn, thân ảnh ấy cũng không kém, ở  trong trận pháp di chuyển liên tục, mặc dù thân hình như một kẻ say, bảy uốn tám lệch, mười phần khó coi, nhưng quả thực không có đạp sai một bước. Một phút sau, hắn đã thuận lợi vượt qua trận pháp phòng ngự, đi vào bên trong ruộng lúa, ở trên bông lúa nặng trịch cẩn thận lấy ba bốn hạt, bỏ vào bên trong một cái túi tiền.

Lúa chín bộng dù sao cũng là lúa của tiên gia, lại được rót bí pháp kích thích, giờ này bông đã chín no đủ, đúng là thời cơ chín muồi. Ninh Tiểu Nhàn chú ý tới, tên ăn trộm dưới đấy một thân dạ hành giống nàng, không xác định được diện mạo, túi dùng để lúa không ngờ lại không phải túi trữ vật, hơn nữa bản thân của hắn cũng chỉ có tu vi Luyện Khí hậu kỳ.

Mà ngay cả phái Xích Tiêu khi ra ngoài cũng sẽ cho đệ tử tu vi Trúc Cơ kỳ túi trữ vật, dung lượng tuy nhỏ, nhưng ít ra là sẽ cho nha. Tên này phạm qua chuyện gì mới không có lấy một cái túi trữ vật thế? Quả thực là tiểu tiên học tra, hắn lấy đâu ra lá gan đi trộm cắp lúa thế? Hắn ứng phó mấy trận pháp này thành thạo tự nhiên như thế, ngay cả Ninh Tiểu Nhàn có Trường Thiên chỉ điểm cho cũng không nhất định có thể đi được nhanh hơn hắn, có thể thấy được người này đến bên trong ruộng ngọc trộm lúa đã không phải một hai chuyến rồi.

Còn là một kẻ trộm quen thuộc! Khó trách sớm đã bị lộ chân tướng. Nhưng mà Quảng Thành cung đã không phái người ở chỗ này canh giữ ruộng lúa, có thể thấy được có mười phần tin tưởng vào trận pháp bố trí, hơn nữa Trường Thiên cũng đã kiểm tra rồi, trận pháp ở đây xác thực được bố trí vô cùng có trình độ, có thể nói hoàn hoàn đan xen, sát cơ trùng trùng điệp điệp, hắn là một đệ tử Trúc Cơ kỳ, dựa vào cái gì có thể ra vào tự do sinh môn trong cái con đường chật hẹp kia?

Nàng liếc mắt về phía nông trại, chỗ đó bắt đầu có tiếng hít thở to hơn rồi, hiển nhiên chủ nhân của nó tâm tình kích động. Nhưng tiểu tặc ở bên trong đồng ruộng đạo hạnh quá thấp, không nghe được, vì vậy đem túi cất trở lại trong ngực, lại theo đường cũ đi ra, lung la lung lay mà ra khỏi ruộng ngọc.

Hắn mới vất vả bước ra từ trận pháp, nhoáng một cái trước mặt xuất hiện vài bóng người, ba gã nam tử ở bên trong nông trại từ từ đi ra, chặn đường đi của hắn. Ba người này cũng có miếng vải đen che mặt, giảm thấp âm thanh nói: “Kế sư đệ. Hơn nửa đêm ở  trong phòng không ngủ được, chạy tới bên trong ruộng ngọc chơi đùa sao?”

Tên tiểu tặc Kế sư đệ kia thấy trước mắt đột nhiên có mấy bóng người xuất hiện liền cả kinh, thân hình run lên, nghe người này mở miệng nói chuyện, liền rung giọng nói: “Ngụy sư huynh? Sao các ngươi lại ở chỗ này?”

Ngụy sư huynh hắc hắc cười lạnh: “Hai tháng này, ban đêm Kế sư đệ ngươi hành tung quỷ dị, hại các sư huynh cực kỳ lo lắng. Hóa ra là chạy tới bên trong ruộng trộm cắp Chín bông lúa!”

Kế sư đệ đã bị bắt tại chỗ, tròng mắt đảo quanh, hơn nửa ngày mới thở dài nói: “Ta… Các ngươi muốn như thế nào?”

“Đến căn nhà đó đi!” Ngụy sư huynh chỉ chỉ nông trại bên cạnh ruộng lúa, dù là đứng phía dưới bóng cây, nhưng hình dáng mấy người này vẫn mơ hồ có thể thấy được. Gần đây trong Quảng Thành cung có quá nhiều tu sĩ đến và ở lại trong thành, bị phát hiện có thể không ổn rồi.

Kế sư đệ im lặng không nói, đi theo ba người tiến vào nông trại.

Trên tường sau nông trại có một cửa sổ vuông tầm hai thước. Ninh Tiểu Nhàn tìm vị trí thích hợp gần nơi ấy, leo lên cây đại thụ phía sau nông trại, mượn lá cây rậm rạp che dấu thân hình mình, lặng lẽ nhìn vào.

Sau khi Kế sư đệ bị phát hiện, lúc đầu có biểu hiện rất chán nản, sau một thời gian suy nghĩ, cũng trấn định chút ít, lúc này lại nói một lần nữa: “Các ngươi muốn thế nào?”

Không có ai trả lời, hắn lại nói tiếp: “Vừa rồi, bên trong ruộng lúa sư huynh không bắt ta, khẳng định là không muốn đem việc này báo cáo với sư môn, nếu không vừa rồi huynh đã phát động cấm chế, không cần phải chờ ta đi ra.” Trên người hắn cất giấu hạt giống Chín Bông Lúa, nếu như trận pháp cấm chế bị phát động, thì sẽ bắt được cả người lẫn tang vật. Mặt khác, nếu như vậy, thì tất nhiên ba người bịt mặt mai phục ở đây là không cần thiết.

Khẽ cười một tiếng nói: “Kế sư đệ không ngu ngốc giống như bên ngoài ah. Ngươi nói không sai, chúng ta không muốn ngươi nhận sự trách phạt của sư môn, nhưng mà ngươi trộm cắp Chín Bông Lúa bên trong ruộng, đó là tội lớn  phải phế đi tu vi! Nếu không muốn chúng ta nói chuyện này ra ngoài thì  sau này phải  ngoan ngoãn nghe lời của chúng ta.”

Kế sư đệ cúi đầu, không thấy rõ biểu cảm, cũng không có lên tiếng.

Ngụy sư huynh đột nhiên thò tay. Kế sư đệ bất ngờ không kịp chuẩn bị, bị vạch trần khăn che mặt, lộ ra một gương mặt tái nhợt. Hắn vừa vặn quay mắt về phía cửa sổ, Ninh Tiểu Nhàn chỉ liếc mắt nhìn thấy hắn, tất nhiên đã biết rõ Ngụy sư huynh vì sao phải nói hắn “Ngoại hình ngu ngốc” rồi, Kế sư đệ này đôi mắt nhỏ, mũi củ tỏi, miệng dày mà rộng, lúc này đang hé mở, cằm lại ngắn, nhìn theo khuôn mặt mà nói, xác thực không có nửa điểm phúc khí, chỉ có bộ dạng ngây ngốc

Ngụy sư huynh ngừng lại một chút nói: ” Ruộng ngọc của Quảng Thành cung chúng ta có người chuyên gieo trồng, ngay cả sư huynh đạt tới tu vi  Kim Đan kỳ, cũng không thể đi vào được bên trong ruộng này. Ta không biết ngươi làm như thế nào có thể ra vào cái đại trận bảo hộ này, cũng không muốn biết. Chúng ta muốn ngươi làm việc, nếu như lần sau trộm lúa, thì phải trộm luôn phần của chúng ta!”

Kế sư đệ lắp bắp kinh hãi: “Các ngươi. . . Các ngươi cũng muốn? !”

Ngụy sư huynh cười ha ha: “Vì sao không muốn? Trong môn đã quy định, chỉ có đệ tử ngoài Kim Đan kỳ mới có quyền lợi sử dụng loại lúa chín bông này. Trong môn phái có hơn phân nửa số người, cuộc đời này đều chỉ có thể dừng lại ở Trúc Cơ kỳ, loại gạo này chỉ nghe danh mà không được dùng đến! Phế vật như ngươi ngược lại vận khí tốt, không biết đã ăn vụng bao nhiêu gạo rồi. Từ giờ trở đi, chúng ta cũng muốn kiếm một chén canh.”

Tên còn lại phía sau hắn thấp giọng nói: “Chín Bông Lúa linh lực dồi dào, linh quang có một không hai trong thiên hạ. Nếu chúng ta có được nó, nói không chừng cũng có thể xông vào Kim Đan kỳ!”

“Đúng là như thế!” sắc mặt của Ngụy sư huynh thả lỏng, hòa nhã nói, “Kế Chấn Tông, sau này làm việc ngươi cần phải cố gắng thêm một chút nữa, chúng ta đều trông cậy vào ngươi rồi! Ngươi cũng đừng nghĩ đến động tay chân gì, coi chừng chúng ta tố giác với sư môn, cùng lắm thì bị khiển trách chút ít, chúng ta sẽ không có tổn thất, ngươi thì nhất định sẽ bị đuổi ra khỏi môn phái!” lời nói càng về sau, giọng điệu mang đậm ý cảnh cáo, thanh sắc đều có.

Thân thể Kế sư đệ lại run lên, hiển nhiên đã suy nghĩ cẩn thận mấu chốt trong đó, thấp giọng đáp: “. . . Tốt. Bắt đầu từ lần sau đi.” Hắn đã nhìn ra mấy người kia sẽ không vạch trần hắn, vì vậy quay người muốn đi.

Discussion19 Comments

 1. Mấy người của Thiên Lam Biệt Viện thật quá khó chịu, lại còn sử dụng biện pháp đánh dấu lên người Nhàn tỷ nữa chứ. Nhưng mà có TT ca thì có muốn làm gì cũng khó.
  Nhàn tỷ lại thăng cấp rồi, đúng là tâm kiên định thì làm việc gì cũng dễ. Ai ngờ việc đầu tiên tỷ làm sau khi thăng cấp là đi làm đạo trích, đúng là chỉ có tỷ mới làm vậy.
  Làm đạo chích lại phát hiện ra bí mật của Quảng Thành Cung rồi, mấy đệ tử cấu kết với nhau trộm Chín Bông Lúa. Không biết Nhàn tỷ sẽ làm gì tiếp theo đây.
  Thanks các nàng đã edit.

 2. Oh. Oh. Trộm cũng ko ít nhỉ. Thấy cũng đơn giản. Chắc lần này NTN ko gây ra chuyện lớn đâu nhỉ. TT đã xuất hiện hehe

 3. Đồ quý nên ai cũng thèm cứ tưởng người ngoài như Ninh Tiểu Nhàn mới có ý định ăn trộm Chín bông lúa ai dè toàn thấy trộm trong nhà

 4. Hiiiii !!! Chỉ có vuốt tay nàng thôi mà Hám thiên thần quân cũng nổi cơn ghen với Mịch La tiểu hồ ly lẳng lơ kia…Con hồ ly kia thực đáng ghét, dám qua mặt hắn….
  Tiểu Nhàn thăng cấp nhanh…mình nghĩ là ngoài thuận lợi vì thu chân pháp yêu tộc và sẵn có nguồn thần lực thì còn có sự đặc biệt từ việc nàng đến từ thế giới khác nữa…Vì sao nàng đột nhiên xuyên không, đó cũng là 1 bí ẩn mà sau này mới có lời giản….Mình nghĩ vậy á…

 5. Kế Chấn Tông này nhìn vậy mà có khả năng vượt qua được trận pháp, đi ra đi vào ăn trộm được một cách dễ dàng cơ đấy. Mà mấy sư huynh này cũng chả tốt đẹp gì. Lần sau nhớ có phần của chúng ta đấy.
  Ninh Tiểu Nhàn thăng cấp nhanh thật đấy. hi vọng tỷ có thể ngày càng thu hẹp khoảng cách với Trường Thiên và tự tin bên ảnh
  Lão K của Thiên Lam Biệt Viện quá đáng nha. dám rắc bột lên áo nàng không có cửa đâu cứ ngồi đó mà chờ nha

 6. Ninh Tiểu Nhàn ngày càng giỏi hơn rồi, mới đây lại thăng thêm một cấp nữa rồi. Không biết bao giờ có thể tới cấp độ của Trường Thiên đây. Trường Thiên cũng thiệt là ăn dấm chua quá xá, vẫn nhớ tới Mịch La chọc ghẹo NInh Tiểu Nhàn. Ai mà đắc tội với anh thiệt là thảm quá đi.
  Ninh Tiểu Nhàn định làm đạo tặc mà làm chưa xong. Không biết cuối cùng có ăn trộm chín bông lúa được không.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 7. TN thăng cấp nhanh ghê. Muốn xem cảnh TN thu thập lão K quá, liệu có ai sẽ thấy đc cảnh đó k nhỉ

 8. Oh, kẻ trộm không ít nhỉ! Kế Chấn Tông này tại sao lại có thể vào ruộng lúa? Tiểu Nhàn thăng cấp tăng khả năng đánh thắng lão K ? Mịch La chuyến này thảm rồi bị Trường Thiên ghi sổ rồi ! !

 9. Đúng là thứ tốt luôn luôn bị kẻ xấu rình mò mà, ntn nửa đêm mò đi ăn trộm còn gặp tiểu tặc khác ngang chân nữa chứ, may mà có tt ở đây, nếu ko thì ntn có bao nhiêu cái mạng cũng ko đủ mất ý chứ.
  Ntn tăng cấp rồi, chắc bây giờ nàng có thể đánh ngang tay với tu sĩ kim đan rồi nhỉ? Ko bik khi nào mới đánh đc tu sĩ nguyên anh đây

 10. lên đã nhã nhặn ——————> nên
  Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  qua mặt hắnvuốt ve nàng
  thần lực thúc dục —————-> giục
  Lúa chín bộng dù sao ———–> bông
  hoàn hoàn đan xen ————–> toàn
  Chín Bông Lúa / Chín bông lúa
  =============================================================
  Mô phật~ Tự nhiên TN vô TMngục cởi áo bào cái ta tưởng tượng liền cảnh TN cởi áo trước mặt TT, mà ko chỉ 1 lớp áo bào :”>
  TN tấn chức, ta vừa vui vừa buồn, vui vì TN mạnh mẽ hơn, buồn vì ta chẳng hiểu TN đang ở đâu so với tu sĩ loài người @@ haiz… sao hoài mà tác giả ko có giới thiệu cấp bậc tu hành vậy, hix ~
  Một đệ tử ko tấn lên Trúc Cơ được mà có thể đi qua đại trận mà TT đánh giá cao thì chắc là có ẩn giấu gì rồi, hay hắn giấu diếm thực lực?? Nhưng mà cũng ko đến mức bị 3 người kia ức hiếp như vậy chứ!! Vậy thì là chân chạy, người phía sau chỉ hắn cách vào ăn cắp??? Ai da~ dù sao, TN có thể cướp của hắn ko nha, cướp được 1 hạt cũng khỏe rồi, Tức Nhưỡng vô địch mà ^^

 11. Huhu… ta rất vui mừng khi Nhàn tỷ thăng cấp nhanh chóng và thành công ah… nhưng ta không biết Nhàn tỷ luyện đến đại thành kỳ là mạnh tới mức nào ah… hix… ta chỉ biết vài cái như kim đan kỳ mạnh hơn trúc cơ kỳ và hình như nguyên anh kỳ mạnh hơn kim đan kỳ ah T-T … môn phái quảng thành cung môn hạ đệ tử cũng rắc rối nhỉ… lại đi ăn trộm đồ ah… mà ta đang nghĩ vì sao tên Kế Chấn Tông này tu vi mới trúc cơ kỳ mà sao có thể vào ruộng ngọc lấy chín bông lúa nhỉ… không biết cha này có ẩn giấu gì không ah… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 12. Nguyễn Phương

  Cố lên NTN sắp đuổi kịp ML rồi, người ta sống bao nhiêu lâu, thông minh như vậy mà cũng chỉ ở Luyện Thần kỳ, Không có Hóa Yêu Tuyền thì không biết tới mùa quýt năm nào NTN mới lết lên được Đại Thành kỳ nữa :))) thắc mắc là suối hóa yêu hút yêu lực của TT truyền cho NTN như vậy, thì lúc TT được thả ra chắc chắn sẽ yếu đi khá nhiều rồi.. Gìơ đã nhanh thế rồi, NTN ăn trộm lúa thành công không biết tu vi còn tăng lên cỡ nào nữa..mặt ông KCT fail quá rồi :))) vừa nghe mô tả đã tưởng tượng đc haha
  Cảm ơn các nàng nhiều nhé.

 13. Có những xảo ngộ mà người có duyên mới có được, có lẽ Tiểu Nhàn được tác giả thương tình cho tí bàn tay vàng.
  Bạn học Ninh cuối cùng cũng đi làm trộm ah. Chậc, không biết có thành công không hay là đợi pần sau

 14. Cẩm Tú Nguyễn

  NTN thăng cấp nhanh qua nhỉ, ta nghĩ kiếp trước NTN cũng có liên quan sâu xa đến thế giới này. Đồ tăng linh lực nên ai cũng muốn nhỉ, đúng là đồ tốt nên ai cũng muốn. NTN sẽ xử lý Thiền lam biệt viện thế nào đây

 15. đúng thật là ko phòng đc kẻ trộm trong nhà mà, chắc Tiểu Nhàn canh me họ đi thì sẽ ra tay

 16. Nhàn tỷ nửa đêm đi ăn trộm. Cái tính này càng ngày càng quen nha. Chị trộm được một lần lần sau cứ thế là trộm thôi

 17. Muốn người ta trộm cho ăn rồi cảnh cáo như vậy nếu người đó động sát tâm thì một người cũng đừng hòng sống sót

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: