Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q05- Chương 253+254

23

Chương 253: Âm hồn bất tán.

Editor: Ngôn Ngôn 

Beta: Tiểu Tuyền

Nguyên bản đệ tử của Quảng Thành cung rất đại chúng, khách nhân tới tham gia đại điển cũng nguyện ý đến nơi đây tìm mua một số bảo vật, vì vậy Đa Bảo Các trước mắt Ninh Tiểu Nhàn bên trong cơ hồ là người đông nghìn nghịt, chen chúc nhau. May mắn đa số tu sĩ đều không thích người khác đến gần mình, đều giúp nhau giữ một chút khoảng cách với  xung quanh , nếu không thực sự giống như chợ bán thức ăn mà kiếp trước nàng chứng kiến.

Bên trong Đa Bảo Các có hai tầng. Lầu hai có các quầy trưng bày mở , nhà bán hàng có thể đem đồ đạc gửi ở chỗ này để Đa Bảo Các bán thay, nhưng phải trả khoảng hai thành tiền thuê. Trong tay Ninh Tiểu Nhàn tích góp từng tí một rất nhiều đan dược, dứt khoát ngay tại chỗ này uỷ thác toàn bộ cho quản lý Đa Bảo Các bán. Quầy bên trong còn có nhiều bảo bối khác, ví dụ như các loại pháp khí, bùa chú, nhưng giá cả làm cho người tặc lưỡi, mặc dù trong tay nàng có tiền nhưng cũng không muốn bị chém ác như vậy.

Lầu một là khu tự do mua bán, công pháp, đan dược, linh thảo, pháp khí, thậm chí linh sủng, đều có người bán ra. Tại đây dù sao cũng không phải chợ bán thức ăn, không cho phép cao giọng rao bán, cho nên tất cả nhà bán hàng đều chỉ có thể chờ đợi người mua đến hỏi thăm. Lúc hai bên bàn bạc mua bán âm thanh không được quá cao. Tóm lại mà nói, tầng này có thể nói bùn đất đều có, ngư long hỗn tạp, không biết hàng thì đá sỏi sẽ xem như vàng, bị lừa quần lót cũng mất, đây giống như so sánh năng lực phân biệt thật giả của từng người rồi, dù sao Đa Bảo Các đã chính thức nói trước: mua bán tự nguyện, xin thứ không chịu trách nhiệm. Mặc dù năng lực nhìn hàng của nàng không tốt, nhưng có hai cái yêu quái sống nhiều năm Trường Thiên và Cùng Kỳ, ngược lại muốn lừa gạt được nàng rất là khó khăn.

Đi dạo không bao lâu, nàng mua được một khối Phiên Thiên Ấn, một gốc cây Xa Mã chi, còn có sáu miếng Pháp Giới hộ thân. Phiên Thiên Ấn là một trong các pháp khí mà tất cả các để tử  trong tiên phái thường sử dụng nhất, nhưng mà bất kể ở đâu trên cái thế giới này, nó chỉ là đồ vật thông thường, ưu điểm lớn nhất là dùng tốt mà lại bền —— tiêu hao ít linh lực, hiệu quả cũng không tệ. Nàng mua khối Phiên Thiên Ấn này có hoa văn đám mây, bề ngoài một đoàn đen sì, tuy bề ngoài không tốt. Nhưng lấy ra đánh lén tu sĩ  Kim Đan kỳ lại rất thuận tiện. Lần trước nàng bị tổn thương trong tay tu sĩ của Thiên Lam biệt viện, sau đó rút ra được kinh nghiệm xương máu, sâu sắc cảm thấy pháp khí thuận tiện sử dụng quá ít, trong tay Trường Thiên mặc dù bảo bối có không ít, lấy thần lực dự trữ hiện tại của nàng cũng không đủ vận dụng, bởi vậy vẫn nên thành thành thật thật ở chỗ này mua chút ít pháp khí trung phẩm thực dụng cho thỏa đáng.

Cỏ linh chi có linh tính, mộc linh khí Thiên Địa, thụ tinh hoa Nhật Nguyệt. Nhưng không biết nguyên nhân vì sao lại không có bản thể yêu quái tu thành của linh chi, tinh hoa mà nó ngưng kết không tiêu tan sẽ hình thành lên Xa Mã chi. Ban đầu phần lớn Xa Mã chi mới hình thành có sáu phần hình thái, đa số là hình trâu bò. Phẩm chất cao có thể thành hình người, trên nhất phẩm sẽ có hình dáng xe ngựa. Gốc Xa Mã chi trong tay nàng đã có hình xe ngựa, đã tiêu hết của nàng một ngàn tám trăm linh thạch, cái gốc Xa Mã chi này thân có linh tính lại tinh thông độn thổ. Có thể trong nháy mắt vượt qua nghìn dặm. Không dễ bắt, cho nên giá trị của nó rất đắt đỏ.

Nhưng mà đã có vật này, hơn nữa trong tay Trường Thiên có đan phương, sẽ có thể luyện ra không ít loại linh đan mới.

Nhẫn hộ thân không dễ chế tác, sử dụng lại không cần phải hao phí linh lực của mình, chỉ cần ngay tại lúc nguy cơ đến bóp vỡ chiếc nhẫn trước, là quanh thân sẽ hình thành vòng phòng ngự vô hình, phòng ngự cường địch đánh đến. Ai cũng biết loại đồ vật bảo vệ tánh mạng này giá trị rất cao, tốn nhiều tiền để mua. Nhưng mà Pháp Giới hộ thân dễ dàng làm giả, ở bên trong tầng một của Đa Bảo Các mười cửa hàng thì có đến tám cửa hàng đều bán cái này. Chỉ là hiệu quả ra sao, thì … ha ha… rồi. Nàng cũng đã đi dạo sáu bảy cái cửa hàng ở sâu bên trong rồi, có thiên tài như Trường Thiên chỉ điểm mua mất mấy cái nhẫn này. Dù khả năng cò kè mặc cả của nàng đã sắp đăng phong tạo cực, thì vẫn tiêu hết hơn tám vạn linh thạch!

Nghĩ đến những bảo bối màu xanh lục đã mọc cánh bay ra từ ví tiền của nàng, là nàng lại đau lòng một trận. Nhưng nhớ lại nàng cũng thật may mắn, mỗi tháng bến đò Nhược Thủy thu vào cũng có hai ba vạn linh thạch, có thể an ủi tâm hồn đang bi thương của nàng một chút.

Tiếp theo nàng vừa ý một món đồ vật, là một ít Tàn Phiến (quạt rách) kim loại màu xanh da trời. Thứ này được ném bên trong một đống tạp hoá, sau khi nàng lấy mấy khối ngọc phù ra, có một khoảng trống, mới có thể đem cái Tàn Phiến này lấy ra: “Ta mua nhiều ngọc phù như vậy, món đồ này tặng thêm cho ta nhé?”

Chủ quán vừa trừng mắt vừa nói: “Không được! Vật này là ta bỏ ra hai trăm linh thạch mua về đấy, sao có thể tặng không?”

Ninh Tiểu Nhàn cả kinh nói: “Hai trăm linh thạch, cái miếng kim loại  rách rưới này ngươi bỏ ra hai trăm linh thạch đi mua? Đáng đời bị nện trúng tay.” Nàng nhìn chủ quán bằng ánh mắt giống như nhìn kẻ đần, nhìn thấy chủ quán thiếu chút nữa thẹn quá hoá giận mới chậc chậc hai tiếng, ngọc phù cũng không cần, xoay người rời đi.

Chủ quán thấy nàng thật không có ý định quay người trở về, nhịn không được nói: “Lại thêm một trăm linh thạch, thứ này thuộc về ngươi.”

Nàng hình như  không nghe thấy, bước chân không ngừng.

Theo quy củ của nơi này, chủ quán đầu hàng không dám lớn tiếng kêu gọi, đành phải vội vàng nói: “Chín mươi linh thạch, lấy đi lấy đi!”

Thấy hắn nhả ra, Ninh Tiểu Nhàn thong thả bước trở về, nhặt lên cái tàn phiến màu xanh da trời kia quan sát một hồi lâu mới nói: “Hai mươi linh thạch.”

Chủ quán tức giận: “Cô nương, ngươi trả giá quá ác rồi. Nói thế nào đây cũng là pháp khí Tàn Phiến đẳng cấp cao.”

Nàng Xùy~~ cười cười: “Pháp khí tàn phiến? Ta đoán ngươi nhất định cầm nó đi nung qua ở bên trong chân hỏa, nhưng không có hiệu quả đúng hay không? Ta và ngươi cũng không biết đây là cái loại pháp khí Tàn Phiến gì từ trên trời rơi xuống, mặc kệ bản thân nó đã từng lợi hại bao nhiêu, hiện tại cũng chỉ là một khối tàn phiến! Ta chịu ra hai mươi linh thạch, đã rất rộng rãi rồi!”

Chủ quán cũng biết nàng nói đúng sự thật. Thứ này là trong lúc vô tình lấy được sau đó đao gọt búa chém nước dung hỏa luyện, hết thảy cứng mềm không ăn, đến nay không rõ thân phận, chắc lại là loại đồ vật quái dị không thể sử dụng nào đó? Ninh Tiểu Nhàn thấy hắn động tâm, cười nói: “Như vậy đi, viêm bạo phù thượng phẩm ta mua nhiều hơn mười cái, thuận tiện thêm bốn mươi linh thạch lấy đi cái tàn phiến này.”

Chủ quán hậm hực đồng ý, cho nên sau khi giao xong ngân lượng, cái Tàn Phiến này đã ở trong tay nàng. Kỳ thật vô luận là nàng hay là người trong Thần Ma ngục,  đều không biết cái Tàn Phiến này là pháp khí gì từ trên trời rơi xuống, nhưng không sao, nàng tự có chỗ dùng đến.

Nàng đang vui mừng gì được lợi, bỗng có người ngăn cản đường đi của nàng. Những người cản đường xem ra đặc biệt sợ nàng chạy trốn, chung quanh đều có người bao vây, đem nàng bọc đánh ở bên trong.

Đi đầu là một người có làn da ngăm đen, cằm vuông bốn góc, đó không phải là lão K ở Thiên Lam biệt viện sao? Những người này đúng là Âm Hồn Bất Tán, rõ ràng là theo đuổi  nàng tới tận đây! sắc mặt Ninh Tiểu Nhàn trầm xuống, trước đó vài ngày đối phương mới đánh nàng thành trọng thương, đau đớn cùng khuất nhục như vậy sao nàng có thể quên? Nàng sớm đã phát ra lời thề, sớm muộn có một ngày thù này tất báo, nào biết nàng còn chưa đi tìm người ta, ngược lại đối phương trước tìm tới tận cửa rồi.

Nàng liếc xéo lão K nói: “Như thế nào, hôm nay không muốn dùng sáu đánh một rồi hả?” Hôm nay lão K không mang theo người, ở bên trong cả hắn cũng chỉ có bốn người, so với lần trước thiếu đi hai người.

Sắc mặt lão K giống như bảy tám chục năm  không được ngủ qua, mí mắt phía dưới đều là đen một mảnh, trong mắt đều hiện lên đầy tơ máu, khó coi vô cùng. Ninh Tiểu Nhàn hai mắt nhìn hắn, đều âm thầm run sợ, không biết cái người này chịu đựng qua cái đả kích gì.

Lão trừng mắt nhìn nàng, lạnh lùng nói: “Ngươi đến cùng có âm mưu gì?” Thanh âm cũng giống như bị dục khoét qua.

“Âm mưu?” Nàng không hiểu nói, “Ngươi đả thương ta, còn chạy tới hỏi ta có âm mưu gì? Ngươi đoạt lời kịch của ta đi à nha?”

Lão ca trầm mặt nói: “Đừng cố làm ra vẻ. Sau khi ngươi sai sử cái tiểu bạch điểu này cướp Chiếu ảnh ngọc bích, hôm qua ta nhận được tin tức từ sư môn truyền đến, đại trận bị phá Bảo vật  thủ hộ bên trong bị lấy đi!” Đồng thời không ít đệ tử bị chết và bị thương, trong đó một gã chết tại chỗ đấy, trên danh nghĩa là hắntừng là cháu trai, kỳ thật hắn lại là cốt nhục thân sinh của lão. Lão mấy trăm năm chưa từng có con trai nối dõi, thật vất vả mới được một người còn xui xẻo bị giết, về sau  nhận được tin tức thì hận như điên, thề muốn để tên tặc tử phải đền tội.

Cái này là định đổ tội cho nàng, làm cho nàng không thể không nhận. Ninh Tiểu Nhàn cũng xụ mặt xuống nói: “Lão già kia, sau khi bị thương, ta cùng tiểu bạch điểu nhanh chóng  một đường bay thẳng hướng tây , trong thời gian đó cũng không rảnh trở về đi lấy bảo vật của sư môn ngươi! Đầu của ngươi bị cửa kẹp hay bị lừa đá qua, đến cái này cũng đoán không được?” Đối phương hiển nhiên không có ý bỏ qua cho nàng rồi, nàng cũng không cần phải cùng đám ngu ngốc này khách khí qua.

Lão K cả giận nói: “Yêu nữ, trước đó ngươi hẳn là thông đồng với tên đồng lõa đến trộm bảo vật, mau đem bảo vật sư môn ta giao ra đây, có lẽ ta còn có thể tha cho ngươi một mạng!” Trong bụng  lại quyết định chủ ý, vô luận nàng giao hay không giao, cuối cùng  hắn không thể không giết một người một chim này.

Ninh Tiểu Nhàn hừ nhẹ một tiếng, không có ý định cùng hắn tranh luận. Cái người này đã nhập ma chướng rồi, mãi vẫn không chịu tin có người khác ra tay với sư môn hắn, nhiều lời cùng hắn cực kỳ lãng phí miệng lưỡi. Nhưng thời điểm khi nàng cất bước đi lên phía trước, mấy người kia ngược lại vây quanh càng chặt hơn rồi.

Các tu sĩ lui tới bên cạnh cũng nhìn ra ở đây muốn sinh sự, đều tản ra, cho bọn hắn một khoảng đất trống.

Ninh Tiểu Nhàn lại không sợ hãi.”Nơi này là Quảng Thành cung, các ngươi ở chỗ này kiếm chuyện, không sợ bị chủ nhân ném ra bên ngoài sao?”

Lão K mặt mũi băng lãnh, lạnh lùng nói: “Thà rằng đắc tội Quảng Thành cung, cũng phải đem yêu nghiệt như ngươi bắt trước, sau đó lại đi hướng chủ nhà bồi tội cũng không muộn!” Hắn phẫn nộ gấp gáp nói mà quên không lựa lời, hiên tại trong Đa Bảo Các có rất nhiều yêu quái ở đây, nghe xong hai chữ  “Yêu nghiệt” này, sắc mặt đều rất khó coi.

Trong tay Ninh Tiểu Nhàn cầm bốn tầm Viêm bạo phù mới mua chuẩn bị ném ra , lại hướng Thất Tử âm thầm phát một ngón tay lệnh, trong miệng lại cười khanh khách nói: “Lão thất phu, ngược lại ta muốn nhìn xem hôm nay ngươi còn phải phun ra bao nhiêu ngụm máu !” ngày đó Lão K nhổ máu huyết khởi động pháp khí, mới vừa tới Đại Thành kỳ khó khăn lắm mới đả thương được nàng, đã vô cùng mất thể diện rồi, bây giờ nghe trong lời nói của nàng có ý nói móc và giễu cợt, tự biết rõ mình không thể đánh thắng nàng, cũng không muốn nhiều lời, liền ra lệnh cho bọn thủ hạ: “Động thủ!”

Hắn là tu sĩ  Nguyên Anh kỳ, ba người tu sĩ còn lại theo thứ tự một người là Kim Đan kỳ cùng hai người Trúc Cơ kỳ, nghe hắn phát ra chỉ lệnh đang định ra tay, cô nương đối diện đã ra tay trước một bước cố hết sức ném ra hai tấm Viêm bạo phù. Hai tấm Viêm bạo phù cũng không phải là hàng nhái, mỗi một tấm đều giá trị ba trăm linh thạch, giờ phút này nó nổ tung lên, khí nóng lập tức bao trùm lên tất cả cái khoảng trống nhỏ này, ba người đang định né tránh, Ninh Tiểu Nhàn phất tay ném một cái, Răng Nanh hóa thành một đạo ánh sáng trắng đánh thẳng mặt lão K.

Pháp khí Xưng Đà của hắn bị con dao găm kỳ quái này tổn hại, đến bây giờ còn chưa phục hồi được, đã thấy cái con dao găm này phóng tới ngay trước mặt, không khỏi ngừng lại một chút, mới duỗi kiếm ra đón đỡ, cái này vốn định dùng đánh trả lại trên người Ninh Tiểu Nhàn nhưng còn chưa kịp đánh ra. Nào biết con dao găm này bị hắn vừa đỡ liền biến mất, hắn giương mắt nhìn, đã nhìn thấy trên tay Ninh Tiểu Nhàn nắm chặt dao găm, lần thứ hai lại vung tay quăng ra, không khỏi muốn giơ kiếm lên ngăn cản, sau đó mới phát hiện nàng chỉ là làm bộ mà thôi, trong tay rỗng tuếch, cái gì cũng không có ném tới.

Cô nương này, lại lừa hắn một chiêu như thế!

Chương 254: Trồng nhiều cây nhất định sẽ  kết quả

Chỉ chậm trễ một chút, Ninh Tiểu Nhàn đã đến gần bên người một tu sĩ Kim Đan kỳ, nàng vung chủy thủ chém về phía hắn. Tốc độ nàng cực nhanh, một cái công kích này lại không chút tiếng động, vừa nhanh chóng vừa chính xác nhằm vào thân thể của hắn, bên trên chủy thủ hiện lên một cái bóng mờ mờ ảo ảo của cự thú Ba Xà , máu huyết và Răng Nanh, thì ra là cùng một chỗ với chủy thủ dẫn đến, rõ ràng nếu người bị đánh trúng tuyệt đối sẽ không có kết quả tốt lành.

Tu sĩ Kim Đan kỳ biến sắc, toàn thân hiện lên một vòng khí màu vàng nhạt, hiển nhiên là pháp thuật bảo hộ thân thể đã phát động ra. Ninh Tiểu Nhàn không quan tâm, dùng một chiêu thức liều mạng đánh về phía hắn, đầu Răng Nanh đã đâm vào tầng bảo hộ ngoài cùng của hắn, chỉ nghe “Bụp” một tiếng, giống như là chọc thủng bọt xà phòng, ngang nhiên đập tan tầng phòng hộ của hắn.

Nhưng trong nháy mắt Răng Nanh đã bay vòng lại , tu sĩ  Kim Đan kỳ bị trì hoãn  quá lâu, hắn lấy ra pháp khí của mình, chuẩn bị đánh trả rồi. Bên trên mái nhà, lão K cũng phục hồi lại tinh thần, hận chính mình bị cái con nhóc này đùa giỡn một hồi, sắc mặt dữ tợn, muốn phát động công kích.

Lúc trước bọn hắn kiêng kị nơi này là ở trong Đa Bảo Các, rất nhiều pháp khí không dám dùng đến, nào biết được cô gái này so với bọn hắn còn liều lĩnh hơn, ra tay trước bằng hai quả Viêm đạo phù.

Quần chúng vây xem nhìn thấy bốn người cao lớn, trong đó còn có tu sĩ Nguyên Anh kỳ cùng tu sĩ Kim Đan kỳ, lại cùng  ra tay đối phó với một tiểu cô nương, trên mặt đều có vẻ khinh thường. Lần trước mấy người kia ở Thiên Lam biệt viện bị Thất Tử trêu đùa nhiều lần, về sau lại để Ninh Tiểu Nhàn chạy mất, sớm đã tức giận đến muốn nhập ma chướng, đối phó người xảo trá như vậy không thể để nàng chạy thoát, cho dù thể diện có mất sạch cũng muốn đem nàng bắt lại.

Nhưng vào lúc này, trên tầng hai Đa Bảo Các truyền ra một tiếng thét dài, một gã tu sĩ mặc áo dài xanh nhạt nhanh nhẹn bay xuống, đứng ở giữa mấy người, nghiêm nghị quát: “Bọn ngươi là người phương nào, lại dám ở bên trong Đa Bảo Các giương oai? !” Người này vừa lộ mặt. Ninh Tiểu Nhàn  nhẹ nhàng thở ra. Nguyên Anh kỳ thêm Kim Đan kỳ hợp lại, không có Bôi Tận ở bên cạnh, nàng và Thất Tử ứng phó có chút quá sức. Vừa rồi nàng quyết định gây chú ý, chính là muốn kéo dài tới lúc Đa Bảo Các ra mặt mới thôi.

Người nọ là tu vi Kim Đan hậu kỳ, hơn nữa rõ ràng là người của Quảng Thành cung rồi. Mặc dù tu vi lão K cao hơn người này, nhưng dù sao cũng đang đứng trên trên địa bàn người ta, lập tức đem khí tức thu lại, chắp tay nói: “Chúng ta chính là người của Thiên Lam biệt viện, phụng mệnh sư môn truy bắt đạo tặc. Xin cho chúng ta trước bắt giữ nàng lại sau đó sẽ đến cửa xin lỗi…”

Nào biết lời hắn nói chưa dứt, sắc mặt của tu sĩ Quảng Thành cung như phủ băng, lạnh lùng  quát: “Bên trong Quảng Thành cung nghiêm cấm tất cả hành vi gây chuyện đánh nhau. Các ngươi có ân oán, mời ra bên ngoài môn phái tự mình giải quyết!”

Lúc này lão K bị hắn trách móc dạy bảo, sắc mặt rất khó coi, nhẫn nhịn nói: “Không biết đạo hữu tên gọi là gì? Đây là trọng phạm mà sư môn ta nhất định phải bắt lấy. Xin đạo hữu tạo điều kiện cho. Ngày sau Thiên Lam biệt viện tất có hậu tạ!” Bỏ qua cơ hội ngày hôm nay, thì chẳng biết lúc nào mới có thể bắt được nàng.

Vị tu sĩ này điềm nhiên nói: “Ngươi lấy Thiên Lam biệt viện ra dọa ta? Chuyện cười, người của Quảng Thành cung ta trong thiên hạ này đã sợ qua ai? Các ngươi đối với quy định của Đa Bảo Các biết rõ mà còn cố tình phạm phải, nơi đây không chào đón các ngươi, mời các vị rời đi cho!”

Lão K giận dữ: “Ngươi là người phương nào, dám đối đãi với khách mời như thế? Ta muốn Quảng Thành cung giải thích chuyện này!”

Vị tu sĩ này lạnh lùng nói: “Ta chính là phó chủ sự của Đa Bảo Các Lý Kiến Minh. Ngươi muốn có lời giải thích. Ta ở chỗ này chờ ngươi. Mời, đi nhanh cho!”

Nơi này không cho bọn hắn mặt mũi. Lão K mặt tức giận hừ một tiếng. Lại gắt gao nhìn chằm chằm Ninh Tiểu Nhàn, quay nhìn mấy người của Thiên Lam biệt viện rồi đè xuống âm thanh: “Đi!” Phất tay áo một cái, quay người ngẩng đầu, đi nhanh ra ngoài  Đa Bảo Các.

Bên trong Đa Bảo Các, hai bên gây chuyện đều không có kết quả tốt, Ninh Tiểu Nhàn đang nghĩ ngợi, chỉ thấy Lý Kiến Minh vừa quay đầu. Hắn sẽ đối phó với mình như thế nào? Dù sao đi nữa, Quảng Thành cung cũng coi như giúp mình giải vây, bị nói hai câu cũng không sao cả.

Nào biết Lý Kiến Minh thấy nàng, khuôn mặt nộ sát khí đột nhiên biến thành gió xuân ấm áp, mỉm cười nói: “Ninh cô nương? Vừa rồi ta ở phía trên đã nhìn thấy rõ ràng, là mấy người của Thiên Lam biệt viện kiếm cớ gây chuyện, ngươi là người bị hại, không cần lo lắng, Đa Bảo Các sẽ không đối phó  với ngươi.” Sau đó mặt quay về phía những người đứng xem, “Nơi đây không có chuyện gì rồi, mời mọi người tiếp tục mua bán bình thường.”

Mọi người thấy Ninh Tiểu Nhàn bị bốn người tu sĩ vây đánh, bản thân đã cảm thấy nàng là người bị hại, đương nhiên cũng không có dị nghị gì cả. Lòng hiếu kỳ của Tu sĩ vốn yếu hơn người phàm, nên đám người vây xem nhanh chóng tản đi rồi.

Ơ? Vừa rồi nàng hình như ném đi hai quả Viêm Bạo Phù ở trong đám người ah, khí lãng còn đem hai ngọn đèn bạch ngọc gần đây đánh nát, đặt ở Hoa Hạ, sẽ phạm tội phóng hỏa lung tung nơi công cộng, tội danh đích thực không nhẹ, như vậy cũng không có vấn đề gì sao?

Nàng giật mình, không tin cái người này lại hiểu biết  như thế. Lý Kiến Minh nhìn thấy vẻ mặt nàng đầy nghi hoặc, thì nở nụ cười, sau đó đột nhiên hướng nàng chớp chớp mắt trái.

Tiếp theo trong nháy mắt, bên tai Ninh Tiểu Nhàn vang lên tiếng hắn truyền âm: “Ninh cô nương thật sự là quý nhân hay quên, ta bị nhốt bên trong Luân Hồi chi địa hơn ba mươi năm, được ngươi cứu ra từ trong tuyệt địa, mới có thể trở lại Quảng Thành cung phục chức, phần ân tình này, Lý mỗ nhớ kỹ trong lòng! Hôm nay có thể ra tay tương trợ, thực sự cảm thấy vinh hạnh.”

Nàng giật mình. Đúng rồi, nàng nói như thế nào có cảm giác, cảm thấy tên này nhìn có chút quen mắt, thì ra là người mà nàng đánh vỡ đài luân hồi cứu ra từ bên trong, không ngờ hắn là đệ tử của Quảng Thành cung, lại là phó chủ sự của  Đa Bảo Các này. Lúc ấy nàng đã cứu ra hơn hai mươi người của các tông phái, hôm nay quả nhiên là có phúc báo. Cái này có tính là quăng lưới rộng nhất định sẽ bắt được cá, trồng nhiều cây nhất định sẽ  kết quả không?

Nàng cũng truyền âm lại, chân thành nói: “Khách khí. Lý chủ sự trượng nghĩa ngay thẳng, giúp ta giải nguy, Ninh Tiểu Nhàn vô cùng cảm kích.”

Lời này vừa nói ra, sắc mặt Lý Kiến Minh càng hòa hoãn, thân thiện nói: ” Hôm nay Ninh cô nương gửi bán đồ đạc bên trong Đa Bảo Các, vừa rồi ta thẩm tra một phen, giá thuê có phần hơi cao.Ta liền tự chủ trương, thu ngươi một phần tiền thuê là được rồi.” Hắn thân là phó chủ sự  của Đa Bảo Các, vẫn có quyền lực này đấy.

Cái tên họ Lý này thực là có đạo đức nha. Hai phần tiền thuê biến thành một phần, nàng có thể có thêm vài vạn linh thạch lợi nhuận. Ninh Tiểu Nhàn nở hoa trong bụng, mặt ngoài còn rụt rè nói: “Lý chủ sự quá khách khí, ta làm sao lại không biết xấu hổ thế chứ?”

Kết quả hai canh giờ sau, nàng rất “Không biết xấu hổ” mà nhận được khoản tiền gửi bán ở tầng hai, tổng cộng một trăm bảy mươi chín vạn linh thạch. Khấu trừ đi một phần tiền thuê, nàng còn có thể nuốt sạch được một trăm sáu mươi mốt vạn linh thạch! Lý Kiến Minh giảm cho nàng một phần tiền thuê, tất nhiên để nàng buôn bán lời thêm hơn 17 vạn linh thạch.

Khoản này là khoản tiền lớn, nếu Lý Kiến Minh tự mình nhìn thấy, nhất định sẽ nhảy dựng kêu to một tiếng. Trước khi hắn xuống giúp đỡ, chỉ biết cô nương này có gửi bán đan dược rất đáng tiền, nhưng lại không biết là loại trân quý như thế. Trong đó Kết Kim Đan cùng Nguyên Anh đan là bán được giá tốt nhất, đây là linh đan thiết yếu mà các tu sĩ xông phá Kim Đan kỳ cùng Nguyên Anh kỳ thường dùng, bình thường dược hiệu để xông phá có xác suất thành công là 10% và 5%, nhưng Cùng Kỳ luyện ra hai loại đan này , lại có thế đem xác suất thành công nâng lên 15% và 9%!

Chúng tu sĩ đến cảnh giới này, mỗi lần đề cao 1% xác xuất thành công phá cảnh đều là ngàn vạn khó khăn, mà Ninh Tiểu Nhàn bán ra đan dược có hiệu quả bực này, giá bán mỗi một quả cũng đều chỉ có mười vạn linh thạch, thật sự là có lương tâm, già trẻ đều không gạt. Không…lương tâm chính là, nếu tu sĩ thật sự  muốn xông phá cảnh giới tiếp theo, chẳng lẽ chỉ muốn mua một quả sao? Ai có thể đảm bảo mua một quả nhất định đột phá thành công?

Hai loại đan dược tiếp theo được bán hết, theo thứ tự là Hoàn Hồn Dẫn, dùng một quả có tác dụng trong một ngày luyện thành Giáp Tử Tán. Hoàn Hồn Dẫn là dược hiệu rất hiếm thấy, có thể làm cho cả người mất nhiều máu sắp chết sống lại được, nhưng khi dược hiệu hết tác dụng người đó sẽ hôn mê ba ngày ba đêm, cũng giảm mất  mười lăm năm dương thọ. Các tu sĩ tiến vào cảnh giới Kim Đan kỳ, thọ nguyên đã có thể tăng đến 400 tuổi, mà tuổi thọ tu sĩ Nguyên Anh kỳ, theo quy tắc thì có thể kéo dài đến bảy trăm tuổi! Nếu như đúng thật bị thương nặng đến một bước kia, so với sắp chết thì mười lăm năm dương thọ cũng không phải là một cái giá lớn trả không nổi.

Con đường tu tiên vượt mọi chông gai, đa số mọi người cả đời đều là đấu tranh cùng với trời, đấu tranh với đất, đấu tranh với người, đấu tranh với yêu, như vậy linh đan diệu dược tuy là có tác dụng phụ, nhưng nhất định không thể thiếu được, bởi vậy dù là mỗi một quả, giá cần mười tám vạn linh thạch, cũng có nhiều người muốn.

Ninh Tiểu Nhàn gửi bán một vị kỳ dược khác, là Giáp Tử Tán. Quả hạt giống này, nàng đã sớm có được, nhưng mãi đến trước đó không lâu mới tích lũy đủ các loại dược liệu để phối chung với nó. Trong đó một loại dược liệu rất quan trọng là Hỏa Vân sừng tê giác, tê giác cũng không biết là tuyệt chủng hay chưa, mà nàng đi rất nhiều địa phương đều không thể mua được, cuối cùng vẫn lấy đi miếng mai rùa mà Trường Thiên lưu giữ mới miễn cưỡng luyện chế ra mười quả, lần này xuất ra bán bốn quả. Nó có thể làm cho cảnh giới của tu sĩ sử dụng nó trong mười hai canh giờ tăng lên 120 năm. Thời gian qua đi chỉ làm cho thần hồn mệt mỏi, chỉ cần tĩnh dưỡng sau nửa năm, lại không có tác dụng phụ khác. Nàng định giá mười lăm vạn linh thạch. Khỏi cần nói, thứ này lúc một mình ở bên ngoài, là thuốc giữ mạng, không có khả năng không bán chạy.

Kỳ thật nàng dùng lò đan Cùng Kỳ luyện chế, những tác dụng các các đan được đều tăng cao, cùng với giải độc, giải ôn, giải chướng bán rất chạy giống nhau.

Sau đó các loại kỳ dược nàng mang ra ngoài đều được bán hết sạch, vẫn còn các tu sĩ vẻ mặt thèm muốn liên tục đến hỏi thăm không dứt, khiến Đa Bảo Các áp lực vô cùng. Sau khi Lý Kiến Minh xem hết bảng báo cáo chỉ cười khổ, ban đầu còn muốn cho Ninh Tiểu Nhàn một nhân tình, nào biết được ngược lại bây giờ còn phải hỏi nàng có thể lại luyện chế thêm chút ít đan dược để bán tiếp hay không? Hắn cũng biết, phẩm cấp đan dược càng cao, càng hao phí linh lực, mà đan dược mỗi lần luyện thành số lượng cũng càng ít. Tu vi của Ninh Tiểu Nhàn không cao, mỗi ngày có thể luyện ra mấy viên đan dược cũng không tệ rồi.

Nàng chỉ có thể biểu hiện là sẽ cố gắng hết sức. Lý Kiến Minh mời  nàng lên phòng thượng đẳng trên lầu, tiện tay bố trí xuống kết giớ cách âm i, mới len lén nói: “Ninh cô nương, ngươi bán mấy loại đan dược này cũng quá kinh hãi thế tục rồi, Đa Bảo Các mong muốn được mua bán lâu dài. Theo như giá cả hiện tại bán là được, hoặc là chúng ta sẽ cung cấp toàn bộ dược liệu, Đa Bảo Các đồng ý chịu phí mở lò.” Cái gọi là mở lò, tức là do Đa Bảo Các cung cấp dược liệu, nàng thay Đa Bảo Các luyện chế đan dược. Nói cho cùng, Đa Bảo Các vẫn lo nghĩ cho đệ tử Quảng Thành cung cả, mấy loại đan dược này đặt ở trong bất kỳ môn phái nào mà không phải là loại dược liệu đứng đầu? Hắn tuy là tu sĩ, nhưng đã kinh doanh Đa Bảo Các rất nhiều năm, tự biết mấu chốt trong buôn bán này không thể bỏ qua.

Ninh Tiểu Nhàn suy nghĩ một chút nói: “Giá tiền này ta có thể đồng ý. Chỉ là hành tung của ta không xác định, hôm nay còn không biết gây ra chuyện gì, lại không thể ở lại đây quá lâu, cho nên việc vận chuyển mua bán đan dược, sợ là làm khó ngài.” Nàng một đường hướng phía tây mà đi, mấy ngày là có thể bỏ xa Quảng Thành cung, đối phương lại muốn hợp tác lâu dài, nhưng mà tìm nàng không dễ nha..

Discussion23 Comments

 1. Đúng là âm hồn bất tán lão K đi đâu cũng thấy mặt, mất trộm con bị giết không tìm nguyên nhân mà đã đi định tội người khác vô cớ.

 2. làm nhiều việc thiện ắt có hồi báo, từ khi bắt đầu đi về phía Tây, NTN luôn làm theo bản tâm của mình, làm theo lương tâm mách bảo, k thẹn với lòng, giờ đã thu đk hồi báo nha ^^ cọc làm ăn này nếu thành công TT k lo thiếu dược liệu r,thiếu gì đều có QTC cung cấp, mà có khi hạt giống chín lúa gì đó cũng lấy đk mà k cần trộm ah, vì QTC muốn TN luyện đan

 3. tất cả các để tử trong tiên phái —-> …” đệ tử”…
  không có Bôi Tận ở bên cạnh —–>…”Đồ Tẫn”…
  ————————————————————————
  Thiên Lam Biệt Viện thật không biết phải trái gì mà, cứ thế mà đánh với Nhàn tỷ thôi. Trong khi đó kẻ trộm thật thì không lo mà đi tìm.
  Làm người tốt của tỷ giờ đã được báo đáp rồi, khó khắn có người giúp lại còn được giảm tiền triết khấu bán linh đan nữa chứ. Nhàn tỷ ngày càng giàu.
  Không biết Nhàn tỷ có làm mối làm ăn này hay không đây, làm ăn với Quảng Thành Cung đấy.
  Thank các nàng đã edit.

 4. Ngon. NTN người lại đầy hơii tiền rồi. Huhu TT càng ngày càng ít gặp nhé. Vậy có khả năng ko cần fai trộm ở QTC rồi nhỉ

 5. Cái đám người Thiên Lam biệt viện đúng là âm hồn bất tán. Nếu mà trong đám người chết không có con của lão K gì đó chắc lão cũng không tới nỗi đuồi bắt Ninh Tiểu Nhàn gắt gao vậy đâu. Nhưng đúng với câu gieo nhân nào gặt được quả nấy. Ninh Tiểu Nhàn giúp đỡ mấy người thoát khốn ở đài Luân hồi giờ đã nhận lại được hồi báo. Kỳ này không biết Ninh Tiểu Nhàn sẽ làm ăn với người Quảng hành cung như thế nào đây.
  Cảm ơn edtior

 6. Thiên lam biệt viện ngày càng đáng ghét tỷ lại thu thêm tiền vào túi rồ, rỷ sắp có mối làm ăn lớn nha

 7. Lại gặp Lão K của Thiên Lam Biệt Viện ở đây à? Đúng là âm hồn bất tán mà. Hên mà lúc ở đài luân hồi Ninh Tiểu Nhàn vô tình cứu Lý Kiến Minh, giờ Lý Kiến MInh ra tay giúp đỡ.
  Mà Ninh Tiểu Nhàn bán đan dược đắt hàng thật đấy, giờ còn được Lý Kiến Minh nhờ luyện đan, bên Quảng Hành Cung sẽ bao trọn gói nguyên luyện. Mà Nhàn tỷ làm vậy có quá lộ liễu không? quá thu hút ánh mắt người khác không?
  Sẽ bị phát hiện ra bí mật của Thần Ma Ngục không nhỉ????
  Ngóng truyện quá

 8. Cái lão K đấy thật đáng ghét, mang tiếng già mà sao chả thông minh tí nào. Đúng là nhập ma chướng.

 9. Người của Thiên Lam Biệt điện chuyến sẽ phải bỏ mình ở Quảng Thành Cung thôi. Không diệt trừ được bọn này thì Tiểu Nhàn còn phải vất vả. Xuất Đồ Tẫn ra chắc là ổn…Cộng thêm các pháp khí có bên người…chắc là chiếm ưu thế rồi…
  Lý Kiến Minh liệu có nghi ngờ gì không khi hành tung của Tiểu Nhàn vô định mà đan dược mang ra bán toàn là hàng thượng thượng phẩm…
  Chương tới hóng Mịch La cơ…Con tiểu hồ ly rất đong đưa ấy !!! hê hê

 10. Ko biết TN có trộm gạo ko nữa. Có cái lò Cung kỳ sướng thật, tự luyện đan luôn. TN đợt này thành phú bà rồi

 11. Lão K cùng đồng bọn đã ghi hận to cùng NTN rồi, vừa mất bảo bối trấn phái vừa mất mạng người thân, phen này hắn quyết không tha cho NTN đâu, cũng may còn có Đồ Tẫn nếu không quãng đường tiếp theo sẽ vất vả nhiều.. Cũng may NTN nghe lời TT tạo phước khắp nơi, nay cũng được đền đáp, tạo mối quan hệ với LKM thì đc khá nhiều lợi ích nha, với khả năng bán đan dược như vậy thì trên hành trình NTN tha hồ ăn sung mặc sướng k lo tiền bạc rồi.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé.

 12. Những người Thiên Lam biệt viện này tu đạo cũng sân si ghê! Tiểu Nhàn lời to rồi nhưng làm sao giải quyết vấn đề vận chuyển đan dược đây? Chắc là sẽ có cách thôi, đọc chương kế tiếp thôi! Thanks đã edit !

 13. Be Nhàn vo tình làm việc thiện mà dc hồi báo nè hihi.còn lời thêm khoản to nữa.ko bit lão K kiec j đó còn ám theo Tiểu Nhàn nữa ko nua.nguyen chuig khoig tháy a Thiên xuát hiện lun.dạo này nam chính hay bị lãng quen quá a

 14. Tiền tiền kìa Lần này bán đan dược ntn có vẻ lại hốt được một đống lớn linh thạch nha, nàng mới xài có một ít để mua đồ vậy mà đã kiếm lại gấp bao nhiêu lần rồi, công nhận luyện dược sư dễ kiếm tiền thật.
  Ko biết ntn có đáp ứng hợp tác với LkM ko nhỉ?
  Cái lão K già âm hồn bất tán kia, sao đi tới đây cũng bị đụng mặt thế nhỉ? Hoả hồ nhi, đạm đài, mịch la đâu sao ko thẤy ai hết vậy? May mà có chút ân tình rơi rớt của ntn khi phá vỡ đài luân hồi mà tránh được 1 kiếp, haiz

 15. Quảng Thành Cung / Quảng Thành cung
  tất cả các để tử ——————> đệ
  Xa Mã Chi / Xa Mã chi
  Tàn Phiến / tàn phiến
  Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  mừng gì được lợi —————> vì
  là hắntừng là cháu trai
  bốn tầm Viêm bạo ————–> tấm??
  Viêm bạo phù / viêm bạo phù / Viêm Bạo Phù
  Bôi Tận / Đồ Tẫn ??????
  đứng trên trên địa bàn
  Kết Kim Đan cùng Nguyên Anh đan
  lại có thế đem ——————–> thể
  có hiệu quả bực này ————-> bậc
  những tác dụng các các đan
  kết giớ cách âm i —————-> giới
  ========================================================
  Biết ngay sẽ phải đụng TLbv mà, sự kiện lớn, TN lại cưỡi 7T thì sao mà ko gây chú ý cho được, haiz…
  Còn ko biết kẻ nào động thủ với TLbv đâu, vậy mà mấy người này cứ cắn TN ko tha, sự kiện cứ liên tiếp xảy ra thì TN ở đâu có tg phục hồi, nhìn TN nhởn nhơ vậy có giống phạm tội đâu mà họ ko biết suy nghĩ j thế ko biết. Chắc là điên rồi.
  Sao TN bán nhiều đan dược thế, gây chú ý quá đi. Mọi người có cảm thấy gần đây TN ngày càng gây chú ý và làm việc cao điệu hok??? Ta ngược lại thích TN lặng lẽ hơn, nhưng có lẽ TN phải nổi tiếng hơn thì mới có nhiều kinh nghiệm và kiến thức để học tập được.
  Nhưng mà ta cũng ko thích TN bán đan dược cho QTC nha, chẳng phải con nhỏ Kim tiểu thư j đấy là đại tiểu thư của QTC sao =”=

 16. Thật sự căm ghét lão K này… sao già rùi mà không hiểu chuyện gì hết… nhập ma chướng hết đi ah… muốn xử tử ổng quá… may mà Nhàn tỷ thoát được ah ^^… lần trước cứu giúp người ta bi giờ tới lúc thu lại lợi tức rùi ^^… cái này chính là Trường Thiên ca ngày đó nhìn xa trông rộng giúp Nhàn tỷ nha ^^… mà trình độ luyện đan của tỷ càng ngày càng nâng cao nha ^^… chắc tỷ rất vui mừng khi lúc trước chọn nghề hốt bạc này ah ^^… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 17. Đúng là vừa nghĩ đến không biết mấy lão đầu ở Thiên Lam biệt viện có đến hay không thì lại thấy Tiểu Nhàn bị bao vây. May nhờ nàng lần trước phá giải Luân Hồi trận cứu được một đống người ra không thì bây giờ cũng mệt mỏi rồi.

 18. Cẩm Tú Nguyễn

  Lao K cua thiên lam biệt viện mất con, nên muốn kiếm cái bia để trút tức giận đây mà, may mà có người trong đa bảo các tương trợ. Lần này NTN kiếm được thêm mối làm ăn lâu dài rồi

 19. cái lão K đó thật đáng ghét, ko có khả năng chỉ biết đổ lỗi cho người khác
  tiểu nhàn lần này giàu to rồi

 20. Xem ra nhiều lúc Nhàn tỷ hay xen vào chuyện của người khác lại có tác dụng sau này đấy chứ. Cứu nhiều người thành ra đến lúc mình gặp nguy lại có ng ra cứu mình. Xem tình hình đi về phía tây này chắc không phải đến cuối chuyện Thiên ca mới đc thả ra đâu chứ. Thế thì ta khóc chết mất ;58

 21. Đan dược mà Cùng Kỳ luyện ra dĩ nhiên đâu có rẻ như vậy, hành trình của Tiểu Nhàn cũng giống như bỏ mạng thiên nhai làm sao có thể họp tác làm ăn lâu dài được

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: