Trời Sinh Một Đôi – Chương 285+286

28

Chương 285 Oan gian hoan hỉ

Edit: Tran Phuong

Beta: Sakura

Một câu “Ta đau lòng” nói ra La Thiên Trình thấy ngọt ngào như ngâm trong mật, sự mĩ diệu trong đó hai đời đều chưa từng trải qua.

Không nhịn được dụ nàng nói thêm vài câu, thấp đầu ngậm vành tai khéo léo hôn một cái nói: “Nàng đau lòng ai, là Mặc Ngôn biểu ca hay là đồ bỏ đi Tưởng biểu ca?”

Lúc này Chân Diệu mới trở về thực tại, bất khả tư nghị nói: “Cẩn Minh, chàng ăn dấm gì vậy hả?”

“Sao lại là dấm, nàng không phải còn muốn cùng Mặc Ngôn biểu ca của mình ăn lẩu sao? Còn có Tưởng biểu ca, hắn gầy hay không gầy có liên quan gì đến nàng?”

Nói đến đây lòng lại thấy có chút không phải tư vị, mấy ngày nay hắn bận chân không chạm đất, lại nhớ nàng, y phục đã rộng hơn không ít, nhưng không thấy nàng chủ động hỏi một câu.

Vốn Chân Diệu và Tưởng Thần vô tình gặp nhau ở rừng trúc, tự cảm thấy quang minh chính đại, nhưng nghe hắn nói vậy ngược lại thật có cảm giác mình không đủ thân thiết với phu quân.

Chân Diệu nhất thời nghẹn họng.

Cô nương này trong chuyện nam nữ chỉ là kẻ đầu gỗ, nếu đổi lại dỗ người, đừng nói thật không có ý gì với Tưởng Thần, dù hai người có chút qua lại, bị nam nhân của mình hỏi đầy ghen tỵ như vậy cũng sẽ lập tức cảm thấy đó là những lời ngọt ngào.

Đằng này ở phương diện này nàng…, lúc trước Ôn thị nói Tưởng Thần bị bệnh, vốn có chút thân thiết, sau khi gặp lại thấy Tưởng Thần gầy không ít, quan tâm cũng là tự nhiên, bị La Thiên Trình hỏi như vậy, đúng là không còn gì để nói.

La Thiên Trình nói những lời này một là mượn cơ hội biểu thị bất mãn, hai cũng muốn nói cho nàng nghe những bất mãn của mình, không trông chờ vào nàng còn rất trì độn.

Cái này thật khiến bình dấm của người nào đó đổ, lập tức cười lạnh một tiếng đẩy Chân Diệu ra, lui về sau nói: “Kiểu Kiểu, nếu nàng lo lắng thì quay lại mời họ uống rượu, để nàng nhìn họ nhiều thêm vài lần cho yên tâm!”

Tình cảnh trong rừng trúc đó vốn rất chói mắt khiến hắn không thoải mái, hiện tại là chân chính như bị đâm vào tim.

Ôn Mặc Ngôn thì cũng thôi nhưng Tưởng Thần, La Thiên Trình thực để ý.

Kế sách này của Chân Tĩnh mặc dù đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Trên đời này phàm là nam nhân, đều không nhịn được cái này.

La Thế tử thường ngày nhìn lạnh nhạt, thấy cảnh đó nói không chừng lại ghi tạc trong lòng, thời gian dài tự nhiên sẽ thành cọc tâm sự không giải được, đây là tốt nhất.

Lùi một bước, mặc dù hắn nói với Chân Diệu, nếu hai người kia thực sự có gì, trong lúc Chân Diệu trả lời lộ chút vết tích vậy tình cảm phu thê của họ sẽ chấm dứt, nếu không có gì cô gái nào nghe xong lời này mà không tức giận, vợ chồng cãi nhau đều tổn thương.

Chân Tĩnh mượn Ôn Nhã Kỳ dùng một chiêu này, cũng không muốn lập tức thấy hiệu quả, chính là có tâm tư muốn sau này xem náo nhiệt.

Nàng không ngờ La Thế tử cao quý lạnh nhạt trong mắt người ngoài lại sớm từ bình dấm chua tiến hóa thành vại dấm.

Tình cảm giữa vợ chồng họ đã sớm không giống với những cặp vợ chồng bình thường khác, đến cửa còn chưa vào La Thiên Trình đã nói hết bất mãn ra.

Giữa vợ chồng, đáng sợ nhất không phải hiểu lầm rồi tranh cãi ầm ĩ, sợ chính là trong lòng để ý chuyện này nhưng lại không thành thật nói ra, thời gian lâu khúc mắc sẽ thành vết thương mưng mủ lở loét, vừa chạm liền đau, thành ra sẽ quên ước hẹn ban đầu, chỉ lưu lại vết thương trong lòng, tình cảm vợ chồng phai nhạt.

Chỉ tiếc nàng ta nghĩ đến là chu toàn nhưng lại không tính đến việc La Thế tử trong miệng Lục hoàng tử thưởng thức không ngớt lại không thâm trầm như nàng nghĩ, về phần Chân Diệu, càng không phải người thấy chiến tranh lạnh liền không được tự nhiên.

Tròng lòng nàng có lửa thì đều phải phát ra.

Nghe La Thiên Trình nói những lời không bằng không chứng như vậy, kéo tay hắn qua cúi đầu cắn một cái.

La Thiên Trình nghẹn khẩu khí trong ngực, cười lạnh nói: “Kiểu Kiểu, nàng không ngại cắn mạnh hơn chút nữa, dù sao thân thể ra khỏe mạnh, da dày thịt béo chịu đựng được.”

Cắn một cái như vậy nàng cũng không đau lòng!

Việc này khiến hắn càng không nhịn được bồi thêm một câu: “Không giống Tưởng Thần biểu ca của nàng, ho một cái nàng đều vô cùng đau lòng!”

Chân Diệu nghe vậy không tức không được.

Hỗn đản này, rốt cuộc trúng tà gì vậy, sao lại cắn chết biểu ca yếu ớt của nàng không thả!

Cắn thì cắn, thịt của nha hoàn nàng còn không bằng hắn sao?

Dưới lửa giận như vậy thực dùng lực cắn, một lát sau nếm được mùi máu tươi.

Chân Diệu thoáng cái thanh tỉnh, vội buông lỏng miệng, cúi đầu, lại lạc vào đôi mắt như hàn tuyền, vội vã rũ mắt nhìn tay hắn, một vòng răng vết máu rỉ ra cực ký tiên diễm.

La Thiên Trình chỉ cảm thấy lòng lạnh lẽo, ngược lại không thấy tay đau đớn, vội đưa tay đến miệng Chân Diệu, môi mỏng nhếch lên: “Sao lại ngừng?”

Chân Diệu vừa hối hận vừa xấu hổ, lại có vô số ủy khuất, bị hắn ép như vậy không hiểu sao vành mắt nóng lên, tí tách rơi lệ.

Giọt nước mắt như viên trân châu lớn bằng hạt đậu rơi lên dấu răng, lành lạnh mằn mặn, La Thiên Trình ngược lại có chút đau lòng, không được tự nhiên hỏi: “Khóc cái gì?”

Nàng khóc như thế, đôi mắt tắm qua nước trong trẻo như ngọc  lưu ly, như phủ lên một tầng hơi nước, liếc nhìn chỉ khiến tim đập như trống.

La Thiên Trình âm thầm ảo não, vừa mới phát tính tình, thấy bộ dáng này của Kiểu Kiểu liền nghĩ đến tâm tư loạn thất bát tao, đừng nói nàng vốn không hiểu, ngược lại bản thân cũng bị dẫn theo lối suy nghĩ lung tung của nàng.

“Kiểu Kiểu…….” La Thiên Trình kéo Chân Diệu qua: “Có một chỗ nhất định sẽ không khiến nàng đau răng.”

Không đợi nàng kịp phản ứng, đôi môi mỏng kia đã in lên, dọc theo đôi môi anh đào tinh tế vuốt ve, thừa dịp đối phương đang kinh ngạc há mồm, chiếc lưỡi tinh xảo đã len vào, đuổi theo đinh hương kia chơi đùa.

Mấy ngày nay mặc dù hai người chung đụng thì ít xa cách thì nhiều, lại chưa từng làm chuyện vợ chồng, mỗi lần ở cũng ở cùng thì cũng chỉ thân thiết như vậy, Chân Diệu quen hương vị của đối phương cũng không có phản cảm, chỉ là còn giận hắn vừa mới nói những lời kia, liền thực sự cắn lưỡi hắn.

La Thiên Trình cũng không động, cảm nhận được nàng cắn, lại có ý tùy nàng phát tác, đôi mắt đen nhánh ướt sũng, không hiểu sao Chân Diệu nghĩ tới con chó nhỏ kiếp trước nuôi.

Đáy mắt La Thiên Trình dần dần mang theo ý cười, lưỡi giật giật, ngược lại như giục.

Chỉ là ở đó không thể so với tay, sao có thể thực sự cắn, ngược lại khiến Chân Diệu đâm lao phải theo lao, mắt buồn bực nhìn hắn chằm chằm, chậm chạp không cắn xuống. Càng về sau ngược lại càng giống như chủ động ngậm vậy.

Chân Diệu đỏ mặt, như đánh một tầng son tốt nhất.

La Thiên Trình đâu còn có thể thành thật ngây ngốc, chủ động ôm lấy hôn sâu, cho đến khi đối phương thở hồng hộc ngã vào ngực , nơi nào đó cứng rắn trướng không chịu được. Sợ tiếp tục như vậy sẽ không kiểm soát được. Mới thả nàng ra.

“Kiểu Kiểu, còn giận ta không?”

Chân Diệu lườm hắn một cái: “Nào dám giận Thế tử gia, chàng không giận lung tung ta đã cám ơn trời đất rồi.”

“Kiểu Kiểu.” La Thiên Trình giữ tay nàng đặt lên ngực mình, lẩm bẩm nói: “Ta cũng không quản được nó, nó đau liền thích làm bậy.”

Mắt Chân Diệu trừng lớn: “Chàng, chàng không phải đang vô lại sao?”

La Thiên Trình tự tiếu phi tiếu: “Kiểu Kiểu, ta không giữ chữ tín, muốn vào Tây Khóa viện nàng có chỗ nào đau không?”

“Ta đau cái gì, ta không giống người nào đó hỉ nộ vô thường.”

“Thực không đau sao?” La Thiên Trình cười hỏi, đột nhiên đặt tay lên lồng ngực phập phồng, sau đó còn xoa xoa.

Ánh mắt Chân Diệu dời xuống, vẻ mặt đờ đẫn nhìn chằm chằm bàn tay đang làm xằng làm bậy. Bên trên còn có dấu răng như cười nhạo nàng không biết tự lượng sức mình.

Một lúc lâu sau mới phản ứng, mạnh mẽ đẩy bàn tay kia ra, cắn răng nói: “La Thiên Trình, ta biết chàng vô lại, nhưng không ngờ…..”

“Không ngờ gì?”

“Không ngờ chàng lại vô lại đến vậy!”

La Thiên Trình cười ha ha một tiếng.

Nghe được tiếng “ha ha” đó. Chân Diệu không khỏi có chút cảnh giác nói: “Chàng cười cái gì?”

La Thiên Trình nhướn mày, thấp giọng cười nói: “Ta biết nàng vì sao không đau lòng vì ta.”

“Vì sao?”

“Bởi vì vẫn còn thương tâm ở đây sao vẫn không lớn thêm, không phải nó không được chăm sóc.”

Chân Diệu cúi đầu nhìn bánh bao nhỏ của mình, giận dữ: “Nói bậy, mấy hôm trước đi tắm, ta có đo rồi, rõ ràng là lớn hơn nửa ngón út.”

“Thực? Để ta xem một chút.”

La Thiên Trình cọ cọ.

Chân Diệu ưỡn ngực, đột nhiên kịp phản ứng, tát qua một cái: “Vô sỉ, chết qua một bên!”

La Thiên Trình lại ôm nàng không buông tay, vùi đầu trước ngực nàng cũng không cử động, chỉ lẳng lặng như vậy, một lúc sau mới nói: “Nếu thật chết, cũng muốn chết ở một chỗ.”

Tâm trạng Chân Diệu có chút cảm động, nhưng nghĩ một chút nói: “Ta thấy có chút không đúng.”

“Chỗ nào không đúng?” La Thiên Trình dán vào thân thể mềm mại, ngửi hương thơm, chỉ cảm thấy dù bên ngoài có như đao phong vũ cũng không là gì.

“Trong sách vẫn nói nam nữ lưỡng tình tương duyệt nếu gặp nguy cơ sinh tử, nam nhân không phải đều nói nàng nhất định phải sống tốt sao, tất cả đều do hắn gánh vác.”

La Thiên Trình híp mắt, hừ lạnh một tiếng: “Mơ tưởng, nếu chỉ còn lại một mình nàng, muốn trở thành vợ chồng với nam nhân khác, ta dù chết thì cũng tức mà sống lại, tìm nàng tính sổ.”

“Nhưng mà, như vậy thực quá ích kỉ đi?”

La Thiên Trình thầm hít một hơi, dùng ngón tay khẽ búng một cái lên trán Chân Diệu, nghiêm túc nói: “Ta cũng biết là có chút không đúng.”

“Không đúng chỗ nào?”

“Trong sách đều nói nam nữ lưỡng tình tương duyệt nếu gặp nguy cơ sinh tử, nữ nhân không phải đều nói đừng bỏ lại ta, cho dù có bao nhiêu nguy hiểm ta cũng nguyện ý cùng chàng đồng sinh cộng tử sao?”

Chân Diệu bị chặn họng không nói được câu gì, hai người nhìn nhau, đột nhiên cùng nở nụ cười.

Đến tận bây giờ, đôi oan gia vui vẻ này mới coi như hóa giải hiểu lầm, La Thiên Trình sửa sang lại tóc tai, quần áo cho Chân Diệu, đỡ nàng xuống xe ngựa.

“Kiểu Kiểu, ta đưa nàng đến đây thôi, nha thự thực sự không đi được.”

Chân Diệu vừa nghĩ nếu ép buộc hắn hồi phủ nghỉ ngơi, những chuyện kia không làm xong, đến lúc đó lại phải thức khuya, còn không bằng về sớm một chút làm, liền gật đầu dặn dò: “Dù có bận rộn đi nữa, một ngày ba bữa cũng phải nhớ ăn đúng giờ, mỗi ngày phải ngủ ít nhất ba canh giờ.”

Nghĩ một chút, sợ hắn không nghe lời, thấp giọng nói: “Nếu không chàng lại mang bộ mặt này cùng ta về nhà mẹ đẻ, mẹ ta lại quan tâm có phải chàng phúng túng quá độ không.”

Nói xong lời này nghĩ có chút ngượng ngùng, mang theo hai nha đầu chạy như một cơn gió.

Chỉ để lại La Thiên Trình hai tai đỏ ửng, ngơ ngác nói: “Nhạc mẫu đại nhân nói gì?”

Đáng tiếc người trả lời hắn đã sớm không thấy, chỉ để lại một làn gió thơm.

 

Chương 286: Tiểu hoàng tôn bị thương

Chân Diệu vừa vào viện, lúc này mới phát giác không đúng.

Thanh Phong đường xưa nay vốn là chỗ ở của thế tử Trấn Quốc Công, mặc dù không ở trên đường chính nhưng diện tích lại khá lớn, đến phòng luyện công cũng có.

Nhưng vì chủ tử cũng chỉ có hai người La Thiên Trình và Chân Diệu trước đây vì chuyện Chân Diệu ngã xích đu mà đuổi một nhóm người ra ngoài, bổ sung vào cũng ít, cả ngày Thanh Phong đường đều an tĩnh.

Gần đây cảnh náo nhiệt nhất, thường gặp là cảnh con sao Cẩm Ngôn và mèo trắng Bạch Tuyết kia đánh nhau gà bay chó sủa, đây cũng thành một cảnh của Thanh Phong đường.

Nhưng hôm nay vừa tiến vào, chỉ thấy trong viện có rất nhiều nha hoàn đứng thẳng, chăm chú nhìn kỹ, đúng là các viện đều có.

Bách Linh là một người cơ trí, nhìn quanh bốn phía một lượt, xông vào Thanh Phong đường sớm nháy mắt với mấy nha hoàn.

Nha hoàn kia đi tới, hành lễ một cái.

Chân Diệu liền hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

Tiểu nha hoàn là người của Thanh Phong đường, tự nhiên không giấu diếm Chân Diệu điều gì, thấp giọng nói: “Nô tỳ nghe nói, là vì tiểu hoàng tôn trêu chọc Bạch Tuyết, kết quả bị Bạch Tuyết cào một cái, kinh động người của tất cả các viện. Vốn lão phu nhân muốn đem tiểu hoàng tôn đến Di An đường, nhưng tiểu hoàng tôn khóc nháo liên tục, nói nếu rời nơi này chờ đến khi ngài về sẽ không thấy ngài ấy, vì vậy liền lưu tại đây, chủ tử các viện đều qua xem, còn lại nô tỳ không biết.”

Nha hoàn này tuổi không lớn lắm, mồm mép lại nhanh nhảu, kể lại mọi chuyện trật tự rõ ràng minh bạch, hơn nữa nàng ta lại là một tiểu nha hoàn quét dọn, có thể để ý mọi chuyện kĩ càng như vậy đã là khó có được.

Chân Diệu không khỏi nhìn nhiều thêm một cái, nhưng thấy nàng mặt mũi thanh tú, đôi mắt linh hoạt hắc bạch phân minh, thật không tệ.

Chỉ là lúc này, Chân Diệu cũng không kịp nghĩ nhiều như vậy, vội vã rảo bước đi vào bên trong.

Ngược lại Bách Linh tâm tư lung linh, thấy Chân Diệu nhìn nha hoàn kia nhiều thêm một ánh mắt thầm nghĩ Tử Tô tỷ tỷ sắp gả cho người, đến lúc đó nói không chừng lại bắt đầu đề bạt mấy người đắc dụng, nha đầu kia thật là một mầm non tốt. Liền có lòng để ý, chỉ là lúc này không kịp hỏi kỹ. Vội đi theo.

Lúc Chân Diệu vào cửa, thì nhìn thấy thái y mang theo hòm thuốc, bên cạnh còn có dược đồng, được Tử Tô dẫn ra ngoài.

“Hình thái y. Tiểu hoàng tôn sao rồi?”

Hình thái y nhìn Chân Diệu một cái, thầm nghĩ vị Thế tử phi này thật rất trầm ổn, nếu đổi thành phụ nhân bên cạnh, biết tiểu súc sinh mình nuôi gây họa lớn như vậy, đã sớm bị dọa đến hoa dung thất sắc.

Biểu hiện của Chân Diệu coi như trấn định, là vì đã nuôi Bạch Tuyết được một thời gian, mỗi ngày tắm rửa, chải lông, xử lý sạch sẽ, lại không tiếp xúc với chó mèo nào khác. Muốn nói mang theo loại bệnh độc gì đó, khả năng này hầu như không có, nhưng tiểu hài tử bị cào, nếu xử lý vô ý, bị lây cũng là đại sự, nhưng có Hình thái y ở đây, phương diện này cũng thực có thể yên tâm.

“Vết thương không sâu, đã xử lý.” Đến tột cùng có sao không, Hình thái y laị không nói thêm một chữ.

Chân Diệu biết thái y đều như nhân tinh, nói chuyện chừa đường lui cũng là bình thường. Tuyệt không đảm bảo cái gì khiến người ta nắm đằng chuôi, vì vậy cũng không hỏi nữa. Khom người nói: “Hình thái y cực khổ.”

Hình thái y hoàn lễ, cáo từ đi ra.

Chân Diệu vào phòng, nhìn xung quanh một vòng, hơi sửng sốt.

Không ngờ Điền thị bị bệnh một thời gian cư nhiên cũng đã ở đây, nhìn khí sắc bà ta đúng là đã gần khỏe rồi.

Lão phu nhân ngồi giữa, kỳ thực sớm nghe rõ những gì Chân Diệu và Hình thái y nói, phát sinh chuyện như vậy tuy ồn ào nhưng cũng hài lòng với phản ứng của Chân Diệu.

Thế tử phi tương lai là chủ mẫu của phủ Quốc Công, trầm ổn, cẩn thận là không thể thiếu, thường ngày nhìn vợ Đại Lang ngây thơ, hồn nhiên, nhưng khi gặp chuyện lại có chút khí độ đứng trước đỉnh thái sơn cũng không thay đổi, điểm này khó có được.

Không nói ai khác, chính bà, nghe nói tiểu hoàng tôn bị mèo trắng nuôi trong Thanh Phong đường cào bị thương trong lòng cũng rơi lộp bộp.

Nhìn về phía tam nhi tức Tống thị ổn trọng, đây cũng là người quán xuyến thỏa đáng, cũng thất thủ làm đổ trà.

Bên kia mắt thấy Thái tử thất sủng, Nhị hoàng tử thành phế nhân, Tam hoàng tử nói không chừng sẽ là vị kia tương lai, dưới gối hắn cũng chỉ có một con trai trưởng là tiểu hoàng tôn. Càng miễn bàn hoàng tử tranh vị, có con nối dòng liềm chiếm ưu thế hơn người dưới gối không ai, huyết mạch hoàng thất có kéo dài, tương lai mới không có họa loạn.

Đây cũng không phải nói lung tung, thử nghĩ hoàng tử không con nối dõi lên ngôi, sau đó sống chết không sinh được con trai, tương lai như vậy thiên hạ có thể an ổn sao?

Vì vậy tiểu hoàng tôn kim quý, liền có thể tưởng tượng được.

Phủ Trấn Quốc Công mặc dù là môn đệ cao nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là thần tử, cho dù trước mắt Tam hoàng ử không muốn đắc tội nhẹ nhàng bỏ qua chuyện này, khó đảm bảo sau này sẽ không tính sổ.

Lão phu nhân nghĩ đến đó, ngồi ở chỗ này mà tâm tình nặng nề.

Lúc còn trẻ bà tính tình hào sảng rộng rãi, không muốn nghĩ nhiều mấy thứ này, nhưng từ lúc trong phủ liên tiếp xảy ra biến cố, bà đã sớm không thể an nhàn.

Năm đó đại nhi tức chết kỳ lạ, rồi trưởng tử của bà nói là chết trên chiến trường nhưng mấy năm sau lão Quốc Công lặng lẽ nói cho bà trước đây một thân binh may mắn sống sót nhìn thấy trưởng tử bị trúng loạn tiễn là từ phe mình bắn ra.

Lúc đó bà nghe xong kinh nộ (kinh ngạc, giận dữ) đan xen, thúc giục lão Quốc Công tra rõ chuyện này, nhưng không ngờ không lâu sau phủ Quốc Công lại có thêm một tai họa, người cưỡi ngựa chiến cả đời như lão Quốc Công lại ngã ngựa, thành kẻ ngốc. Sau đó tứ nhi tử đi tìm chân tướng lại một đi không trở lại.

Lúc đó bà chỉ biết hồ nước này sâu không lường được, nhìn con cháu cả phủ, chỉ đành yên lặng nuốt việc này vào ngưc, phủ Quốc Công không chịu nổi mưa gió nữa.

Chân Diệu chào hỏi trưởng bối trong phòng, đến chỗ Điền thị, nói thêm một câu: “Nhị thẩm thoạt nhìn khí sắc không tệ đây.”

“Thẩm nghỉ ngơi mấy ngày nay, quả thực dưỡng tốt lắm.” Điền thị mỉm cười, sau đó liền nhíu mi: “Nhưng thật không ngờ bên Thanh Phong đường lại xảy ra chuyện như vậy, lòng không bỏ xuống được, liền tới xem một chút.”

Miệng Điền thị nhếch lên, đợi nói xong thấy không thỏa đáng, cố ép xuống, nhưng trong lòng lại vui mừng không ngớt.

Bà thật không ngờ, thê thê lương lương dưỡng bệnh mấy ngày, lại nhận được tin tức tốt như vậy.

Tiểu hoàng tôn xảy ra chuyện này ở Thanh Phong đường, không nói lão phu nhân bất mãn, đắc tội tam hoàng tử, vậy ai cũng không gánh nổi.

Tuyệt hơn chính là bà đã sớm nghe ngóng, con mèo kia vậy mà lại là Đại Lang tặng Chân thị.

Ha ha, xử lý con mèo này như thế nào, vậy liền có chuyện vui.

Nhưng trong tưởng tượng của Điền thị, nào có ai che chở cho một tiểu súc sinh gây họa, mèo trắng chắc chắn bị đánh chết đưa đến phủ Tam hoàng tử, nhưng đó lại do Đại Lang tặng, vì vậy làm mất mặt mũi Đại Lang không nói, Chân thị sợ rằng còn có thể oán giận Đại Lang nhiều chuyện tặng mèo, vợ chồng chúng chắc chắn khắc khẩu một phen, tình cảm vợ chồng phai nhạt, mới là hay nhất.

Cho nên nhận được tin tức tốt này, Điền thị vốn bệnh tám phần cũng vơi đi năm, để xem trò vui, vội vã thu thập đi tới.

Lần đối thoại này của hai người, lão phu nhân liền liếc nhìn Điền thị, thấy sắc mặt bà ta không tệ, đặc biệt gương mặt còn mang theo điểm hồng thuận, ngược lại như gặp chuyện gì vui, không khỏi nhíu mi.

Vốn còn nghĩ Điền thị đến là nhớ vợ chồng Đại Lang, nhưng bây giờ nhìn lại, ngược lại có loại cảm giác vui vẻ đây.

Trạng thái tinh thần có muốn che giấu cũng không được, lúc trước lòng lão phu nhân trầm trọng, mấy con dâu đều tới đây, bà sẽ không quá để ý Điền thị, nghe Chân Diệu nói vậy, lập tức thấy không đúng, ánh mắt nhìn Điền thị cũng lành lạnh.

Điền thị đang đắc ý trong lòng, chợt thấy ánh mắt lão phu nhân nhìn về phía mình có chút không đúng, lòng lộp bộp một cái, mứt xoay tròn nảy ra ý hay, lôi mấy chuyện La nhị lão gia làm như đâm vào tim bà nghĩ đến một lượt, nhất thời tim trầm xuống, lưu vào vẻ mặt, trông có vài phần lo lắng.

Lão phu nhân lúc này mới thu hồi ánh mắt, nhìn về phía Chân Diệu.

“Tổ mẫu, cháu đi thăm tiểu hoàng tôn.”

“Ừ” Lão phu nhân gật đầu.

Chân Diệu đi vào noãn các, Ngưu ma ma ở phủ Tam hoàng tử đang canh giữ nơi đó, Bạch Thược cũng đứng trong góc, còn A Loan đang dỗ tiểu hoàng tôn uống thuốc.

Ánh mắt của mấy người phủ Hoàng tử rơi vào người A Loan đều là ghen ghét, ngược lại như lưỡi đao sắc bén, hận không thể chọc A Loan thành cái sào mới giải hận.

Tiểu hoàng tôn từ lúc được sinh ra, thân cận nhất chính là Hoàng tử phi, đối với mấy nha hoàn phục vụ các nàng mặc dù không thân cận như những tiểu chủ tử khác đối với hạ nhân nhưng chung quy vẫn có chút khác biệt.

Nhưng không nờ Hoàng tử phi vừa đi, tiểu hoàng tôn lại nhận lầm Trấn Quốc Công thế tử phi làm mẹ ruột không nói, đến nha đầu tên A Loan chết tiệt kia cũng sinh ra thân cận hơn các nàng.

Không thấy tiểu hoàng tử bị mèo cào, cũng không cho các nàng tiến lại gần, ngược lại A Loan còn có thể ở lại trước mặt khuyên uống thuốc.

Ánh mắt mấy nha hoàn đối diện, đã sớm nói rõ tâm tư.

Thân phận Thế tử phi, tương lai không sợ có ảnh hưởng gì tới các nàng, nhưng A Loan này thì khác, vạn nhất tiểu hoàng tôn về phủ, muốn A Loan này hầu hạ, phủ Quốc Công còn có thể giữ nha đầu kia lại không cho sao?

Đến lúc đó, nào có chỗ cho các nàng đặt chân!

Nghe được động tĩnh, Cảnh ca nhi quay đầu, lập tức hoan hỉ: “Mẫu phi, mẹ đã về rồi!”

Nói xong liền giãy dụa muốn xuống giường, bị A Loan ngăn cản, nhỏ nhẹ nói: “Tiểu hoàng tôn, ngài vẫn nên ngồi yên đi, đừng khiến Đại nãi nãi của chúng ta lo lắng.”

Không ngờ Cảnh ca nhi cư nhiên nghe lời A Loan, ngồi yên không nhúc nhích, chỉ là đôi mắt trông mong nhìn Chân Diệu.

Chân Diệu bước nhanh tới, ngồi một bên nhìn cánh tay bọc băng gạc của Cảnh ca nhi, hỏi: “Đau không?”

Cảnh ca nhi cười ngọt ngào: “Vốn là đau, có thể thấy mẫu phi liền không đau.”

Khóe miệng Chân Diệu giật một cái, đứa bé này tương lai lớn lên còn không dỗ con gái tới, lực sát thương thật lớn, không thấy hiện tại nàng cũng không đành lòng sửa đổi câu “mẫu phi” kia sao?

Không ngờ Cảnh ca nhi còn tinh quái hơn nàng nghĩ, thấy Chân Diệu nhất thời không lên tiếng, sửa miệng nói: “Cô cô, cô thổi cho Cảnh ca nhi đi.”

Ngưu ma ma thấy vào trong mắt, đằng hắng một cái nói: “Huyện chủ, mong để lão nô nói một câu.”

link fb

Discussion28 Comments

 1. Cuối cùng cái đôi oan gia không giống ai này cũng giải hòa được hiểu lầm chấp chứa trong lòng. Mà còn bằng cách rất nhẹ nhàng luôn. Thiệt là hay.
  Điền thị thật là âm hiểm. Nhưng hãy mở to mắt ra mà xem Chân Diệu hóa giải tình huống này nhé. Biểu hiện của Điền thị lọt vào mắt lão phu nhân phủ Quốc Công rồi đây…Lão ma ma của phủ Tam Hoàng tử lại được dịp lên mặt đây. Phận nô tài mà phách lối.

 2. Ư ghét quá đi sao lúc nào tới đoạn hấp dẫn đều ngưng vậy. Đau lòng quá đi. Thank các nàng nhìu lắm

 3. Tròng lòng nàng -> Trong
  thân thể ra khỏe -> ta
  Nuốt việc này vào ngưc -> ngực
  Hai vc nhà này sáp lại vs nhau kiểu j cũng có chuyện cười mà, cứ như vậy dần dần 2ng sẽ càng thân thiết hiểu nhau hơn.
  Bé Cảnh thật đáng yêu. Không biết mụ Ngưu kia nói j hừ hừ hi vọng CDieu sẽ đè bẹp được mụ ta

 4. sao ai cũng mong vợ chồng trình ca bất hòa thế nhỉ? nhưng mà thật k may cho những người đó là tình cảm vc ngta tốt lắm. khó lung lay.haha. đúng là người tính k bằng trời tính mờ.
  sao cứ hết chuyện này đến chuyện kia ập đến thế nhỉ?
  tks tỷ ạk

 5. Oan gia làm hòa cũng khác thường ah, cắn bậy nhau một hồi là hòa, có cảm giác… pó tay, lại thấy mắc cười nữa. Chân Tĩnh mà biết chắc hộc máu tức chết nhỉ. Mấy tên người hầu phủ Tam hoàng tử lại lên mặt nữa rồi. Bé tiểu hoàng tôn này chưa thấy đáng yêu đâu mà cứ thấy mang phiền toái tới hoài. Có lẽ bé thích mỹ nhân nên mới thân cận A Loan chăng, mấy lão ma ma và bà vú kia sao mà so cho nổi =]]]
  Thanks

 6. Chắc nghĩ hết chất xám Chân Tịnh cũng không thể tưởng tưởng cặp đôi này cãi nhau một hồi, cắn nhau 1 cái, hôn nhau lâu lâu rồi lại cười làm hòa, tình cảm lại đi lên. La Thiên Trình đểu thật nha, lại còn lợi dụng ăn bánh bao của Chân Diệu nữa, ha ha. Khổ thân con mèo bạn Trình mua. Chưa được cưng mấy hôm đã suốt ngày phải đánh nhau với Cẩm Ngôn, cào một cái lại cào phải hoàng tôn. Cái bà lão ma ma kia không biết lại nói ra cái gì khó nghe nữa đây

 7. anh chị ngọt quá đi ak, mấy người ở nhà người khác mà còn bày đặt lên mặt, hứ, nô tài mà làm như j j đó

 8. Chân Tĩnh muốn hai vợ chồng Trình ca Diệu tỷ xích mích, tình cảm cắt đứt nhưng không nghĩ Trình ca lại nói thẳng khó chịu trong lòng. Hai người lại trực diện đối mặt, khúc mắc ban đầu được hoá giải, tình cảm lại tiến triển thêm a.
  Vì sao Bạch tuyết lại cắn Cảnh ca nhi. “Vốn là đau, có thể thâdy mẫu phi liền không đau” Cảnh ca nhi miệng lưỡi ngon ngọt, đáng yêu quá à.
  Thì ra cái chết của La đại lão gia còn có bí ẩn phía sau như vậy, có người giống như muốn hại hết nam tử nhà Quốc công, lại thêm một nút thắt nữa.

 9. Hai vợ chồng lại ngọt ngào rồi. La thế tử này đúng là bình giấm chua thật. Cái chết của vợ chồng La lão đại còn nhiều bí ẩn.

 10. Chân Diệu + La Thiên Trình = song kiếm hợp bích. 2 người này kết hợp lại phá tan từng âm mưu xung quanh họ, phải nói nếu Chân diệu không xuyên không + trọng sinh la Thiên Trình thì sẽ không gọi là Trời sinh một đôi, ngược lại nếu thiếu 1 trong 2 dk thì truyện sẽ mất hay.

 11. Chân Tịnh bày ra cái kế nhỏ muốn li gián tình cảm của 2 vợ chồng CD và LTT nhưng ngược lại cái mưu kế này lại làm cho tình cảm 2 người mặn nông tăng lên. bà điền thị này thật đáng ghét chỉ chọc ngoáy vào CD nhưng biểu hiện của mụ ta đã lọt vào mắt của lão phu nhân, lão phu nhân thể nào cũng để ý đế nhà nhị lão cho mà coi

 12. Chân Tĩnh mà biết cái kế bà đó bày ra lại làm cho tình cảm vợ chồng Chân Diệu thêm mặn nồng chắc tức chết đi dc, còn cái bà Điền thị lúc nào cũng chỉ mong vợ chồng Chân Diệu gặp họa thôi nhưng mà luôn ko dc như ý để cho bà ta ấm ức mà chết đi ha ha

 13. Chân Tĩnh / Chân Tịnh
  Tròng lòng nàng có —————> Trong
  cực ký tiên diễm ——————-> kỳ
  mỗi lần ở cũng ở cùng
  Tây Khóa Viện / Tây Khóa viện
  tiểu Hoàng tử / tiểu HHHoàng tôn / tiểu HHHhhhhoàng tôn / tiểu Hoàng Tôn / tiểu Hoàng tôn / tiểu hoàng tôn
  Hình thái y laị không ————-> lại
  Tam hoàng tử / Tam hoàng ử / tam hoàng tử
  việc này vào ngưc —————–> ngực
  mứt xoay tròn nảy ra ý hay
  Noãn Các / Noãn các / noãn các
  không nờ Hoàng tử phi ———–> ngờ
  Thế tử phi / thế tử phi
  ===============================================================
  Mèn ơi, chỉ có truyện này mới giải quyết mâu thuẫn khúc mắc vợ chồng 1 cách trực tiếp, thẳng thắn và lẹ như vậy :D Đúng như tác giả nói nha, nhiều truyện đọc mà tức chết, trong cuộc sống vốn có nhiều phức tạp này, lòng người đã khó dò, nay đối với người bên cạnh chung chăn gối mà còn phải suy đoán, tính toán, quá ko có đạo lý, có hiểu lầm gì thì trực tiếp giải thích, có thắc mắc suy đoán gì thì trực tiếp hỏi ra, có ngôn ngữ là để hiểu nhau, cớ sao phải để trong lòng.
  Thật may là tình huống giữa CD và LTT là đặc biệt nên kế độc của CT~ bị ngâm nước nóng, có khi còn giúp thúc đẩy tình cảm thêm cho 2 nv chính của chúng ta ấy chứ :)) chợt thấy thì ra CT~ cũng có ích, cũng ko đáng ghét như xưa!!

 14. CT ra bài nhưng CD và LTT ko trả bài theo đúng suy nghĩ mà…hai người giận dỗi nhau xong rồi hiểu nhau hơn tình cảm cũng phát triển hơn…
  Ko biết Ôn Nhã Kỳ kia đã yên phận hơn chưa sợ nghe CT lia xúi giục lại làm chuyện hồ đồ gì nữa là ko cứu được nữa… mong mhinf thấy kết cục của CT
  Mụ ma ma này lại định giở trò gì đây xem CD ứng đối thế nào?

 15. Hoho… đúng là Diệu tỷ ngốc có phúc ngốc ah ^^… bà Chân Tĩnh này hãm hại không được rùi nha ^^… vợ chồng Diệu tỷ khác người thường thế kia mà ^^… ta thật buồn cười đoạn hai người nói về vụ đồng sinh cộng tử… chịu không nổi hai anh chị này lun ^^… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 16. CT càg ngayf càg quá đág rồi, tính kế CD vs LTT sẽ có ngày sốg ko tốt đâu. Ta nói chứ mụ điền thị não bị úg thủy hay sao ák. Nếu CD vs LTT bị trách fạt thì cả nhà bà ta đag ở trog fủ quốc côg có thể tránh đc hay sao chứ. Còn cái đamz nô tài ở fủ tam thái tử nữa, mog chươg sau CD xử đẹp bọn họ đi. Haiz.

 17. Mấy tên người hầu phủ Tam hoàng tử lại lên mặt nữa rồi. Bé tiểu hoàng tôn này chưa thấy đáng yêu đâu mà cứ thấy mang phiền toái tới hoài. Có lẽ bé thích mỹ nhân nên mới thân cận A Loan chăng.

 18. Ấy đôi oan gia này làm hoà cũng không theo cách bình thường, đúng là hai tên đầu gỗ ở với nhau, không biết nếu kéo dài hiểu lầm thì khó chịu thế nào đâu , mà la thế tử đúng là một vại dấm luôn, cứ biểu ca là ăn đến nghẹn luôn, kể cũng tội, vụ mèo cào hoàng tôn thì châu diệu giải quyết thế nào đây, đúng là tò mò quá

 19. Lực che dấu của nhị phu nhân càng ngày càng kém! May quá 2 vợ chồng a Diệu đã làm lành rồi! Bà ma ma lại chuẩn bị nhảy lên nhảy xuống nữa rồi thật là làm trò mà!

 20. Đẹp quá cũng là cái tội, khổ a Loan đi đâu cung bị ghen ghét, may gặp dk chủ tử tốt như a Tứ, nhóc tiểu hoàng tôn này ko trả về cho cha nó sớm thì lại bị ng khác hãm hại đổ nước bẩn lên đầu vc a Tứ

 21. Thích hoàng tiểu tôn quá đi. Mong a chị sớm sớm sinh 1 bé. Có con r chắc vui lắm. Cả nhà ba ng phá tung nóc luôn haha

 22. Ca tối ngày cứ đem bánh bao của tỷ ra chọc đi rồi sau này hối hận không kịp đó ak, cái gì mà nếu có chết thì chỉ muốn chết ở một nơi chứ, mặt ca đang để ở đâu vậy hả?!
  Không biết khi nào thì tiểu Hoàng Tôn mới đi đây, thật là làm khó hai người mà, con người ta tự nhiên bây giờ phải nuôi

 23. Cách anh chị giải quyết mâu thuẫn quá tuyệt. Mình ghét cái kiểu im im hiểu lầm rồi tích tụ gây đau khổ cho nhau, bức bối lắm. Như vầy rất tốt nè, vợ chồng không sợ cãi nhau, chỉ sợ không hiểu nhau rồi cách lòng thôi!

 24. Nước mắt phượng hoàng

  Giải quyết sao đây? Chẳng lẽ phải hy sinh Bạch Tuyết? Nếu k thì cũng khó trả lời với phu Tam htu.

 25. Gái già đợi gả

  CT thật đáng ghét, tự mình lựa chọn cuộc sống k danh k phận rồi còn ghen ghét, bầy mưu hãm hại hạnh phúc của người khác. Ôi mong tiểu tổ tông này về nhà đi, cứ kiếm chuyện thị phi tới cho Diệu tỷ thôi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: