Viễn Cổ Hành – Chương 101+102

2

Chương 101: Khởi đầu mới

Edit: Gà

Sau hai mươi ngày kể từ khi Mộc Sa chạy trốn, bộ lạc Mông Tạp lại có gần 400 người tới. Tuy nhiên, lần này người tuần tra không chạy về báo cáo, mà trực tiếp đón người vào bộ lạc, bởi vì người tới là người nằm vùng của trí giả. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc chiến với Mộc Sa, những người tuần tra đều biết người đàn ông kia là do trí giả bố trí nằm vùng, hơn nữa, những người mà hắn mang đến chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ.

“Trí giả, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ.” Người kia cúi đầu khom lưng với Lam Nguyệt.

“Được rồi, nhưng sao cậu lại mang người đến?” Lam Nguyệt day day trán, phần lương thực cho 400 trăm người đến này sẽ làm tiêu tan hết tài sản của bọn cô.

“Trí giả, bọn họ có một số là không có người nhà, một số có người thân ở bộ lạc Mông Tạp, còn một số là do tôi gấp gáp trở về nên chưa kịp đưa bọn họ về nơi cư trú của bọn họ.” Người đàn ông giải thích.

“À … Vậy, có gặp Mộc Sa không?” Lam Nguyệt phất tay gọi người đi báo cho người trong bộ lạc đến nhận người thân, rồi hỏi thăm.

“Có, bị tôi chém một đao, giết mấy người thì chạy mất.” Người kia nói, Lam Nguyệt kinh ngạc: Tên nhóc này không tệ, có thể chém Mộc Sa một đao, chỉ tiếc là để người chạy thoát rồi.

“Sau này cậu có tính toán gì không?” Lam Nguyệt hỏi hắn, hắn nói: “Lúc tôi tấn công vào bộ lạc Mộc, Lợi Á đã được dẫn chạy đi, tôi cho người phá huỷ bộ lạc Mộc, mang theo lương thực và bọn họ tới bộ lạc Mông Tạp. Mộc Sa bị tôi chém một đao, không có thầy thuốc chắc chắn sẽ chết, như vậy coi như tôi đã báo được thù rồi. Người phụ nữ của tôi cũng đã được an toàn, sau này không cần phải trốn tránh nữa. Tôi định trở về tìm những người của nơi cư trú cũ, thành lập bộ lạc để an ổn cuộc sống.” Nói xong, quay ra ngoài vẫy một người tới.

“Chào trí giả!” Một cô gái rụt rè đi tới, nói xong lập tức trốn vào sau lưng người đàn ông. Lam Nguyệt đen mặt, lần đầu tiên có cảm giác bản thân kinh khủng đến mức người khác vừa nhìn thầy đã trốn. Người đàn ông nhìn ra vẻ mặt của Lam Nguyệt, giải thích: “Cô ấy chưa từng nhìn thấy người do thiên thần phái tới, sợ chọc giận thiên thần.” Lam Nguyệt không còn gì để nói. “Đúng rồi, cậu định khi nào thì đi? Mà tôi còn chưa biết tên của cậu đấy” .

Người đàn ông nói: “Người đưa tới cũng định rời đi, sắp đến mùa lá rồi, tôi muốn đi sớm môt chút để chuẩn bị. Người phụ nữ của tôi tôi sẽ để lại bộ lạc Mông Tạp để học một chút đồ, đợi tôi thu xếp bên kia xong sẽ tới đón cô ấy, phải làm phiền trí giả rồi. Còn tên trước kia tôi muốn bỏ đi, xin trí giả cho ban tên cho.” Lam Nguyệt im lặng một lát rồi nói: “Tân đi, biểu thị sự khởi đầu mới.” Người đàn ông cảm kích cúi đầu nói tạ ơn thiên thần ban phúc, sau đó dẫn người cầm theo lương khô rời đi.

Người bộ lạc đến nhận người thân của mình về, bất ngờ nhất chính là mẹ Cách Mạn vẫn còn sống, Cách Mạn bật khóc, khiến Tiểu Thạch phải xoay vòng vòng dỗ dành. Mẹ Cách Mạn nghe nói chồng của con gái là thầy thuốc, chỉ nói mấy câu khách sáo, không dám lớn tiếng.

Lam Nguyệt nhìn thấy dáng vẻ xoay vòng vòng của Tiểu Thạch thì giễu cợt một trận. Tân dẫn theo những người phụ nữ và trẻ nhỏ muốn trở về nơi cư trú, còn có một số là người thân của 50 người đàn ông kia cũng dẫn theo, số còn lại có người thân ở bộ lạc Mông Tạp nên ở lại là hơn 200 người, trong đó phụ nữ là 200 người, trẻ nhỏ 3 người, người già thì chỉ có duy nhất mẹ Cách Mạn, nghe nói là do kết vòng hoa khéo nên được Lợi Á giữ lại, nếu không cũng đã bị giết. Xem ra bộ lạc Mộc đã cướp được không ít phụ nữ.

Lam Nguyệt hỏi hơn 100 người phụ nữ không có người thân kia, nếu bọn họ không muốn ở lại bộ lạc Mông Tạp thì đến mùa lá sẽ phái người đưa bọn họ đến bộ lạc khác. Thật ra đây chỉ là câu hỏi dư thừa, bởi tất cả đều bằng lòng ở lại bộ lạc Mông Tạp giàu có. Hơn nữa, khi Lam Nguyệt vừa hỏi xong, người trong bộ lạc đã có hành động, đám đàn ông độc thân trong bộ lạc vội chạy đến tặng lông vũ, chẳng mấy chốc đã thu xếp xong toàn bộ những người phụ nữ kia. Chỉ khổ cho Hoắc Lí, lại phải đi xây phòng đắp ốc. Trát Nhĩ sai người đi phá băng đánh cá, từ giờ đến mùa lá còn một khoảng thời gian rất dài, phải giải quyết vấn đề lương thực cho những người mới tới.

Nhưng lúc này tâm trí Lam Nguyệt lại bay về một nơi khác, cô cứ có cảm giác Mộc Sa còn chưa chết. Lợi Á mặc dù đã chạy thoát nhưng chắc chắn chẳng thể gây ra nổi sóng gió gì nữa, hơn nữa, cô với Lợi Á lại không thâm thù đại hận gì, sau này có thể quăng cô ả ra sau đầu rồi. Mộc Sa lại khác, sẽ không chết đơn giản như vậy, mặc dù không có thầy thuốc như Tiểu Thạch, nhưng Lam Nguyệt nhớ là trước đây toàn bộ số cây thuốc cầm máu của Thanh Mộc và Mục đều bị Lợi Á lừa hết. Thế nên cô luôn có cảm giác Mộc Sa còn chưa chết, điều này khiến cô đứng ngồi không yên, đòn trước mặt dễ tránh, đòn sau lưng khó phòng.

“Tu tu!” Trong lúc Lam Nguyệt đang mải suy nghĩ, Tiểu Mãnh đã trở lại. Lam Nguyệt cười cười nhìn Tiểu Mãnh đang xông lại, không nghĩ nữa, Mộc Sa thích làm sao thì làm, tốt nhất đừng đến gây phiền phức cho cô, nếu không …

“Tiểu Mãnh, lạnh như vậy sao còn chạy tới?” Lam Nguyệt xoa xoa cái vòi của Tiểu Mãnh, nói những lời mà nó không nghe hiểu được. Lam Nguyệt ngẩng đầu nhìn điểm đen khổng lồ ở phía xa, không biết voi ma mút lớn có bị lạnh đến đông cứng không.

“Sư phụ, đang nghĩ gì thế?” Tiểu Thạch vừa đi xem vết thương cho người bị trọng thương về, nhìn thấy Tiểu Mãnh, bèn đi tới hỏi.

“Đang nghĩ không biết cha của Tiểu Mãnh có bị lạnh không?” Lam Nguyệt chưa chú ý đến Thạch, vô thức trả lời.

“Ầy, sư phụ, cha Tiểu Mãnh bị lạnh làm sao được, bọn chúng trời sinh đã sống ở nơi lạnh lẽo, nên mùa tuyết chúng sống rất thoải mái.” Tiểu Thạch giải thích

“Ồ, thế à, tôi quên mất voi ma mút là loài động vật chịu lạnh tốt.” Lam Nguyệt đã kịp phản ứng lại, túm một nắm cỏ tươi mọc trong đất cho Tiểu Mãnh ăn, Tiểu Mãnh vui mừng lăn lộn bên cạnh cô.

“Sư phụ, sau chị không cho Tiểu Mãnh với cha nó đến Hắc Sơn, đảm bảo cả bộ lạc Mộc không còn ai sống sót.” Tiểu Thạch thắc mắc.

“Tiểu Mãnh đi, voi ma mút lớn nhất định sẽ đi theo, cả bầy voi ma mút cũng sẽ bị gọi tới. Cậu nghĩ xem, khi bầy voi nổi điên lên thì hậu quả sẽ như thế nào? Đồ ngốc!” Lam Nguyệt không khách khí gõ lên đầu tên đồ đệ ngốc, Tiểu Thạch ôm đầu ngẩn ra: “Á … May quá … May mà gọi Tiểu Mãnh đến, nếu không bầy voi ma mút nổi điên lên thì ngay cả bộ lạc của chúng ta cũng bị san bằng.”

Lam Nguyệt gật đầu, thật ra mấy ngày trước khi cuộc chiến diễn ra, cô đã sai người cầm quần áo của mình đến rừng rậm Lạc Vụ, đứng đợi trên con đường voi ma mút dẫn Tiểu Mãnh đến, nếu phát hiện Tiểu Mãnh trở lại thì cầm quần áo của cô dẫn đi. Cô không gánh vác nổi hậu quả của việc bầy voi ma mút nổi điên, chiến tranh của loài người thì cứ để loài người tự giải quyết cho thoả đáng. Nhưng cũng may là Tiểu Mãnh không trở lại trong mấy ngày đó.

“Sư phụ, Tiểu Mãnh về rồi ạ?” Cách Mạn đi tới, cô không dám bước tới gần Tiểu Mãnh, đứng ở bên cạnh Lam Nguyệt nói. Lam Nguyệt gật đầu, hỏi: “Đã thu xếp xong cho mẹ em chưa?”. Cách Mạn nói: “Rồi ạ, tạm thời lấy phòng thuốc của Thạch để đựng đồ, chờ Hoắc Lí giúp dựng thêm một gian ở bên cạnh thì chuyển sang. Sư phụ, cảm ơn chị đã tìm mẹ giúp em.” Lam Nguyệt xua tay, nói là người là do Tân mang về.

Cách Mạn cũng biết Tân là người của Lam Nguyệt, không nói gì nữa. Lam Nguyệt đột nhiên nghĩ đến, già Lưu hiện đang độc thân, cha Cách Mạn đã mất, mẹ cô ấy giờ cũng độc thân rồi, hà hà, có JQ đây … Cách Mạn nhìn nụ cười nham nhở của Lam Nguyệt, không biết sư phụ lại định bày trò gì đây, hơn phân nửa là tật xấu của phụ nữ có thai sắp phát tác, nên vội kéo Thạch về nhà.

“Ấy … Cách Mạn … Tôi đang chơi với Tiểu Mãnh mà … Sao phải về nhà gấp thế? Thật là … Còn chưa đến mà.” Bạn trẻ Tiểu Thạch đương nhiên hiểu lầm.

“Cái đồ miệng rộng này … ” Cách Mạn tức giận kéo Thạch đi xa. Lam Nguyệt ngây ra không hiểu sao bọn họ phải đi gấp như vậy, nhưng nghe cách nói chuyện giữa hai người họ: Tiểu Thạch vẫn bị đè? Chà, Cách Mạn đúng là thần tượng của các chị em phụ nữ, trực tiếp đào tạo ra tiểu thụ của thời nguyên thuỷ.

Chương 102: Không có cơ hội thứ hai

Đông đi xuân tới, bụng Lam Nguyệt đã được hơn 8 tháng rồi. Trong bộ lạc, những phụ nữ mang thai trước đó đã lục tục sinh, khiến Ny bận đến chân không đặt xuống đất được, Lam Nguyệt bèn tìm thêm cho cô ấy hai người phụ tá. Ny nói muốn dạy cho người ở những bộ lạc nhỏ nữa, Lam Nguyệt gật đầu đồng ý. Bộ lạc Mông Tạp bây giờ đã là một bộ lạc lớn, nhân khẩu có đến gần ngàn người. Thân thể Lam Nguyệt trở nên ngày càng nặng nề, có rất nhiều chuyện người trong bộ lạc phải đến hỏi ý kiến cô, nhưng cô không cách nào quản hết được, cũng may là có Ô Lệ giúp đỡ không ít.

Sau khi trồng trọt vụ xuân xong, bộ lạc Mông Tạp lại bắt tay vào di chuyển khu chăn nuôi, trước tiên là chuyển khu vực xung quanh chuồng nuôi lên phía trên nữa. Gần đây, ngày nào Hoắc Lí cũng chạy qua nhà Lam Nguyệt, còn dẫn theo người của hai bộ lạc khác đến học việc. Khu chăn nuôi được chuyển sang bên kia sông bên phải núi đá, ở nơi đó cũng có một cánh đồng cỏ rộng, Lam Nguyệt đã quyết định chuyển đến nơi đó từ năm ngoái. Đồng cỏ phía trước bộ lạc cô không định dùng để chăn nuôi nữa. Chuồng lợn sẽ dựng ở bờ sông, như vậy sẽ thuận tiện cho việc dọn dẹp, còn các vật nuôi khác thì dùng cây trúc để rào xung quanh, dựng chuồng. Lam Nguyệt bố trí xong thì cho Hoắc Lí đi tiến hành.

Còn Mục thì xuân vừa sang lại tiếp tục đi ra ngoài tiếp. Lam Nguyệt ngờ rằng tên nhóc này đang muốn làm một thi nhân ngao du thiên hạ, vừa đến mùa xuân đã chạy rồi, còn nói đến mùa tuyết nhất định sẽ về, ý là muốn đi ra ngoài hơn nửa năm. Lam Nguyệt cũng mặc kệ hắn, chỉ cảnh cáo là không được dẫn theo tín đồ về, Mục gật đầu cam đoan. Bạn trẻ Tiểu Thạch vẫn tiếp tục miệt mài đào thuốc xem bệnh, giờ đã ra dáng một thầy thuốc rồi. Cách Mạn thường xuyên nói Thạch đã có dáng dấp một người đàn ông rồi, trừ những lúc ở trước mặt Lam Nguyệt thì vẫn “hai” như vậy.

Khiến Lam Nguyệt lo lắng nhất chính là Tiểu Mãnh, cô biết là đến khoảng mùa xuân thì Tiểu Mãnh sẽ di cư đi nơi khác, nhưng chưa biết là ngày nào. Cô còn đòi Trát Nhĩ dẫn cô đến nơi ở của voi ma mút. Tiểu Mãnh đã mang cô đến đó, ở bên kia cả một đêm mới trở về. Nhưng cô không vào được nơi ở của bầy voi ma mút, vẫn như cũ, Tiểu Mãnh đi bên cạnh cô, voi ma mút lớn chỉ liếc nhìn cô một cái, sau đó thì mặc kệ. Bầy voi ma mút thì chỉ cần cô không đến gần phạm vi của chúng, chúng sẽ không quan tâm, tới gần một chút là bắt đầu căng thẳng. Lam Nguyệt không dám đi thử, không cẩn thận là mất mạng như chơi. Bởi vì không quan sát được xem bầy voi ma mút đã có dấu hiệu chuẩn bị di chuyển chưa, ngày hôm sau Lam Nguyệt đành phải quay về.

Ao nước trong bộ lạc dự định sẽ được dời đến khu trồng trọt, nên đến mùa xuân không còn nước để tưới nữa. Lam Nguyệt bảo Trát Nhĩ làm một vại đá lớn ở phía sau phòng bếp nhà bọn họ, dùng cây trúc ghép lại thành ống nước để dẫn nước. Những nhà khác trong bộ lạc chỉ làm vại nước, không dùng ống trúc dẫn nước mà vẫn dùng ống trúc to đi múc nước rồi đổ vào vại. Lam Nguyệt không nói gì, giờ cô đã mệt đến không còn sức để quản, hơn nữa cô không biết đào giếng nước, nói với Hoắc Lí, hắn nói hắn sẽ tự lo liệu, Lam Nguyệt liền không quản nữa.

Lam Nguyệt có cảm giác, dường như cô đã quên mất chuyện gì đó. Sáng hôm nay, cô tính đi ra ngoài một chút, xem tình hình khu chăn nuôi bên kia thế nào, khi đi đến bờ sông thì bảo Cách Mạn quay về cầm theo chút đồ ăn, cô định sẽ ăn cơm trưa ở bên khu chăn nuôi luôn. Cách Mạn gật đầu quay về, Lam Nguyệt chậm rãi đi dọc theo bờ sông, cảm nhận hương vị của mùa xuân.

“Lam, tôi đã trở lại!” Mộc Sa cười âm hiểm đứng chặn trên đường đi của Lam Nguyệt, có vẻ như là muốn xông lên cướp người.

“Mộc Sa, cậu tốt nhất là không nên cử động.” Lam Nguyệt chỉ ra phía sau hắn, Cách Mạn đang cầm nỏ chĩa về phía đầu hắn. Vẻ mặt Mộc Sa u ám nhìn Cách Mạn, hắn biết nữ thợ săn này, rất lợi hại.

“Ha ha, không ngờ cô đã có đề phòng. Hôm nay thấy cô đi ra ngoài, tôi cứ nghĩ là mình sẽ cơ cơ hội cơ chứ.” Mộc Sa không quan tâm, ngồi xuống bãi cỏ, cười nói.

“Mộc Sa, từ ngày hôm qua Lam Lam đã cảm giác có người đang nhìn mình. Đến sáng nay thì Đạt phát hiện ra anh, nhưng anh vẫn ẩn náu, nên Lam Lam mới nghĩ cách dụ anh ra.” Trát Nhĩ đi tới, ôm Lam Nguyệt rồi giải thích. Lam Nguyệt cười, sao cô có thể để Mộc Sa bắt mình một lần nữa, lần trước là do cô không có đề phòng. Cô là một sát thủ, cảm giác với nguy hiểm cực tốt, hơn nữa cô đã sớm có đề phòng.

“Ha ha, cậu định giết tôi sao?” Mộc Sa nhìn Trát Nhĩ, nói.

“Không phải anh đã bị chém một đao sao, sao vẫn còn sống được?” Trát Nhĩ cũng ngồi xuống, hỏi Mộc Sa.

“Có thảo dược. Ha ha, Lam này, cô ác liệt thật đấy, phái người ẩn náu bên cạnh tôi mà tôi vẫn không hay biết, lại còn phá huỷ cả bộ lạc Mộc. Tôi dẫn theo mấy người chạy khắp nơi, ai nhìn thấy bọn tôi là giết, chỉ còn lại một mình tôi. Tôi phải trốn vào trong rừng rậm, từ từ quay lại, căn bản không dám đến gần nơi cư trú cùng những bộ lạc nhỏ mới thành lập kia. Cô đã phá huỷ giấc mộng bộ lạc của tôi rồi.” Mộc Sa nhìn Lam Nguyệt nói

“Là cậu tự tay phá huỷ giấc mộng của mình, cậu không thích hợp làm thủ lĩnh bằng Trát Nhĩ.” Lam Nguyệt nói thẳng thừng.

“Cô nói bậy, nếu không có cô, Trát Nhĩ sao thắng được tôi?” Mộc Sa cười khinh thường.

“Lúc chiến đấu cậu còn hơn 500 người, lúc ấy Trát Nhĩ dẫn theo 500 người, quân số hai bên bằng nhau, cậu nghĩ đi, cậu thắng được Trát Nhĩ sao?” Lam Nguyệt nói.

“Ha ha, tôi có thể lãnh đạo được nhiều người hơn, Trát Nhĩ đến giờ mới được ngàn người, kém xa người của tôi. Lam, tôi nói thật, tôi có thể cho em địa vị cao hơn rất nhiều.” Mộc Sa nhìn Lam Nguyệt.

“Mộc Sa, tôi không muốn làm trí giả, cực chẳng đã mới phải làm, tôi làm như vậy là vì các cậu, đương nhiên cũng là vì Trát Nhĩ. Nếu không, cậu thấy có nơi cư trú nào là tôi không đánh được không?” Lam Nguyệt cười lạnh. Mộc Sa lặng im, hắn biết Lam Nguyệt đã nói là làm được.

“Mộc Sa, tất cả mọi chuyện đều là tôi và anh muốn có được Lam Lam mà ra, buông tay đi. Anh bây giờ bị người khắp nơi đuổi giết, còn muốn thế nào nữa?” Trát Nhĩ gào lên.

“Trát Nhĩ, vì cậu nhỏ hơn tôi, từ nhỏ tôi vẫn luôn nhường cậu, đối với việc tôi với cậu cùng thích một người phụ nữ, nhường thế nào đây? Tôi đã từng nghĩ chúng ta sẽ cùng nhau chăm sóc cô ấy, nhưng cô ấy không đồng ý, tất cả đều không phải là vì cậu sao?” Mộc Sa cười ha ha nói ra những suy nghĩ trong lòng, Trát Nhĩ lặng người.

“Mộc Sa, anh có còn nhận hai lão già này nữa không?” Già Sơn với già Lưu chạy đến, già Sơn hỏi Mộc Sa, sắc mặt Mộc Sa thay đổi, cúi đầu xuống.

“Chỉ sợ anh đã quên mất cha mẹ của mình rồi, Mộc Sa à?” Già Lưu thở dài nói.

“Sao có thể quên được, mẹ cháu là do bị cha Trát Nhĩ cưỡng ép, cháu chính là anh trai của Trát Nhĩ.” Mộc Sa điên cuồng hét lên, toàn bộ mọi người ngây dại, bao gồm cả Lam Nguyệt và Trát Nhĩ.

“Đừng nhắc tới cha mẹ cháu, nếu không cháu sẽ muốn giết Trát Nhĩ, lúc trước cháu vẫn nhớ hắn làm em trai mình, chưa từng ra tay với hắn, ngay cả khi đến đánh bộ lạc Mông Tạp, cháu cũng chỉ muốn mang Lam đi, chưa từng nghĩ đến sẽ giết hắn.” Mộc Sa hung hăng nhìn già Lưu.

Discussion2 Comments

  1. Ô de! Tình huống cẩu huyết nào cũng có thể xảy ra. Chỉ hy vọng Lam Lam tiếp nhận Mộc Sa thôi., đám hủ nữ (nhất định ko phải em muốn nhá) muốn NP cơ.
    Chúng tôi muốn hoà bình nhé nhé nhé. Kakaka

  2. ôi trơi. đúng là cái quái gì cũng có thể xảy ra dc.thật không ngờ mộc sa lại là anh trai cùng cha khác mẹ của trát nhỉ.hazz. đến cuối cùng lại xảy ra chuyện này. không biết kết cục sẽ thế nào đây?
    tks tỷ ạk

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: