Viễn Cổ Hành – Chương 83+84

1

Chương 83: Hành tung của Lợi Á

Edit: Khánh Ly

Beta: Gà

“Trí giả, phát hiện có người lạ ở rừng rậm Lạc Vụ bên kia sông.”

Sáng ngày hôm sau, Lam Nguyệt đang kiểm tra bài tập của Ô Lệ thì thợ săn tuần tra chạy tới thông báo.

“Có bao nhiêu người, có phải đi về phía chúng ta không?” Lam Nguyệt bảo Ô Lệ dừng lại rồi hỏi.

“Có năm mươi người đến, hình như là đi về phía Hắc Sơn, vì ở xa nên không thấy rõ”, người tuần tra trả lời.

“Nếu không phải là đi về phía chúng ta thì chắc không phải là tới cướp bóc, đi gọi Đạt tới đây”, Lam Nguyệt nghĩ nghĩ, bảo người kia gọi Đạt tới. Trát Nhĩ và Khôn đều đã dẫn người ra ngoài, chỉ còn Đạt là thợ săn có kinh nghiệm nhất.

Lam Nguyệt ngồi trên ghế đẩu suy nghĩ, không biết có phải là Mộc Sa dẫn người tới hay không, lại thấy cũng không giống, nhưng cho năm mươi người đến làm gì, Mộc Sa đâu có ngốc như vậy.

“Trí giả, tôi đã tới.” Lam Nguyệt còn đang trầm tư, Đạt đã đi vào cắt đứt mạch suy nghĩ của cô.

“Đạt, có chuyện cần anh đích thân dẫn người đi, anh đồng ý chứ?” Lam Nguyệt ngẩng đầu hỏi Đạt.

“Trí giả, có gì cô cứ trực tiếp sai bảo, tôi nhất định liều chết để làm được.” Đạt vỗ ngực nói.

“Đạt, anh là thợ săn giỏi của bộ lạc, tôi nghĩ nếu để anh đi theo dõi những người lạ mặt kia, anh sẽ không bị bọn họ phát hiện. Như vậy, tôi cũng thấy yên tâm hơn.” Lam Nguyệt nói.

“Trí giả yên tâm, tôi đi ẩn nấp quan sát con mồi chưa từng bị phát hiện lần nào, tôi sẽ đi ngay bây giờ.” Đạt nói xong liền muốn đi luôn.

“Khoan đã, mang theo mấy người, chú ý an toàn, quan sát được bọn họ muốn làm gì thì quay lại ngay, không được để xảy ra đánh nhau, bảo vệ an toàn bản thân là quan trọng nhất.” Lam Nguyệt gọi Đạt lại.

“Được, tôi xem xét xong sẽ dẫn người quay về ngay.” Đạt cũng hiểu Trí giả luôn đặt tính mạng của bọn họ lên trên hết, gật đầu đồng ý rồi ra ngoài gọi mấy thợ săn có năng lực để lên đường ngay lập tức.

Lam Nguyệt đứng ở cửa nhìn bọn họ đi xa, có chút lo lắng. Ô Lệ đứng ở bên cạnh cũng nhìn ra được, nói với Lam Nguyệt: “Những người này chẳng lẽ đến để cướp bộ lạc ư? Tại sao lại chạy về phía Hắc Sơn? Bên kia chẳng có cái gì cả.”

“Chết tiệt …”, lời nói của Ô Lệ đã nhắc nhở Lam Nguyệt, cô hét lên một tiếng, làm Ô Lệ giật mình hoảng sợ.

“Ô Lệ, bên kia Hắc Sơn có hồ nước mặn, chỉ sợ những người này là đến từ bộ lạc Mộc, tới để làm muối ăn. Chờ Đạt trở lại là có thể xác định được.”

Thật ra, không cần đợi Đạt xác nhận Lam Nguyệt cũng biết chắc đó là người của bộ lạc Mộc. Ngoại trừ Mộc Sa và Lợi Á ra, không ai biết Hắc Sơn có hồ nước mặn. Về phần Mục, chắc chắn sẽ không để lộ chuyện hồ nước mặn, hơn nữa, giờ tên nhóc này đang tuyên truyền ở tận đâu Lam Nguyệt cũng không biết. Cũng không thể có chuyện Mục không trở về Bộ lạc mà lại lặng lẽ đi vòng qua Hắc Sơn được.

Lại nghĩ, mỏ muối ở rừng rậm Mông Tạp cách bộ lạc Mông Tạp quá gần, Mộc Sa sẽ không mạo hiểm chạy đến đấy, chỉ có hồ Hắc Sơn là lựa chọn tốt nhất. E là Lợi Á không thể tìm được muối ở phía rừng rậm Lạc Vụ, Mộc Sa đành phải nhắm đến hồ Hắc Sơn. Hồ Hắc Sơn cách bộ lạc Mông Tạp khá xa, đi khoảng hơn nửa ngày đường mới đến. Chỉ không biết ai là người dẫn đường, nếu là Mộc Sa, ha hả…..

Suy đoán của Lam Nguyệt đã được chứng thực vào lúc hoàng hôn khi Đạt trở lại, chỉ là không ngờ người dẫn đường không phải là Mộc Sa mà lại là Lợi Á.

“Trí giả, Lợi Á dẫn theo năm mươi mấy người đi về hướng hồ Hắc Sơn, mỗi người đều mang theo nồi đá và túi da thú. Sau khi đến hồ Hắc Sơn thì dùng phương pháp đánh lửa từ gỗ mà cô dạy cho Mục để đánh lửa, xem chừng là muốn nấu muối. Bọn tôi chỉ quan sát đến đó thôi, rồi lặng lẽ quay trở lại”, Đạt vừa nói vừa uống nước. Hắn đã dẫn người không ngừng nghỉ chạy về đây. Lúc phát hiện ra là Lợi Á, hắn nghĩ phải nhanh chóng quay về báo cho thủ lĩnh và Trí giả, giờ mệt quá.

Lam Nguyệt cười thầm: Lợi Á này lợi hại thật đấy, còn lừa được cách đánh lửa từ chỗ Mục, cô ả này coi như có chút đầu óc, biết lợi dụng những người xung quanh.

“Thủ lĩnh, làm sao bây giờ” mọi người hỏi Trát Nhĩ vừa săn thú trở về.

“Chuyện giữa tôi và Mộc Sa, không muốn liên lụy đến những người khác”, Trát Nhĩ nhàn nhạt nói.

“Thủ lĩnh, Mộc Sa gây thương tổn đến Trí giả của chúng ta, đây không phải là chuyện của một mình cậu. Bọn tôi biết cậu không muốn gây thương vong cho bọn tôi. Nhưng mà thủ lĩnh, trí giả là của bọn tôi, bọn tôi phải bảo vệ trí giả”, một nhóm người giơ nắm đấm hô hào. Đối với tấm lòng muốn bảo vệ Lam Nguyệt của mọi người, Trát Nhĩ chỉ có thể cười cười nói cám ơn.

“Trát Nhĩ, thằng bé Mộc Sa này bọn ta nhìn nó lớn lên từ bé. Mặc dù nó biến thành như vậy, nhưng bọn ta vẫn không thể mặc kệ nó được”, hai ông lão cảm khái nói. Trát Nhĩ chỉ gật đầu, không nói gì.

“Mọi người nghĩ nhiều quá rồi, giờ tất cả hãy về nhóm lửa nấu cơm, ăn cơm xong chúng ta sẽ đi tìm Lợi Á”, Lam Nguyệt vỗ tay, cười lạnh: nếu đã tới, vậy thì cứ ở lại đi. Tôi đã nói rồi, nếu mấy người trở lại, tôi sẽ tiếp đón các người thật chu đáo.

Mọi người nghe vậy thì nghĩ rằng chắc chắn trí giả đã có tính toán, rối rít tản ra đi ăn cơm, phải ăn no mới có sức đi tìm Lợi Á cùng với trí giả. Trát Nhĩ nhìn nụ cười lạnh lẽo của Lam Nguyệt, lắc đầu, không khỏi thấy lo lắng thay cho bọn Mộc Sa, hi vọng bọn họ không bị Lam Nguyệt hành hạ đến chết.

Chương 84: Mời Lợi Á đến làm khách

Màn đếm buông xuống, từng nhóm người tụ tập ven bờ sông cạnh bộ lạc Mông Tạp, đám người càng lúc càng đông, mỗi người đều lưng đeo cung tên, một tay cầm đuốc một tay cầm giáo gỗ, bên hông đeo ống trúc dùng để đựng mũi tên, bên trong cắm đầy mũi tên bằng trúc, một số người còn mang theo mũi tên bằng xương. Tất cả mọi người đều hăng hái bừng bừng bàn chuyện đi Hắc Sơn chiến đấu như thế nào. Lam Nguyệt ngồi ở trên lưng Tiểu Mãnh, phía sau là Trát Nhĩ đang ôm cô, chỉ là vẻ mặt của Trát Nhĩ lại rất thối, nguyên nhân là vì Lam Nguyệt ầm ĩ đòi đi cùng. Tiểu Thạch đeo túi thuốc đi theo phía sau cười trộm.

“Tối nay chúng ta đi bắt người, không được giết, phải bắt sống. Tất nhiên, phản kháng sẽ bị giết”

Lam Nguyệt đi tới trước mặt mọi người, nói cho bọn họ mục đích chủ yếu của buổi tối hôm nay. Mọi người đều thắc mắc tại sao lại phải bắt sống, trước kia khi bị cướp thì thường giết đàn ông, cùng lắm thì không giết Lợi Á là được. Nhưng không ai lên tiếng hỏi, trí giả quyết định bắt sống thì bắt sống, cũng chỉ có 50 người, bắt sống cũng không sao cả, huống hồ trí giả còn nói nếu phản kháng thì giết. Mọi người hăng hái đi theo Lam Nguyệt lên đường.

“Thiên thần chúc phúc cho bọn nhỏ bình an”. Ở phía xa, già Sơn, già Lưu cùng với già Phong nhìn đám thanh niên lên đường chiến đấu, chắp tay cầu nguyện.

Hắc Sơn bốn bề vắng lặng như tờ, tiếng kêu của dã thú truyền đến từ nơi xa lại đặc biệt rõ ràng, khu vực lân cận Hắc Sơn không có bất cứ sinh vật nào, chỉ có từng đợt gió lạnh lẽo thổi qua.

Lúc Lam Nguyệt cùng mọi người lên đền hồ Hắc Sơn thì đã khoảng hơn mười giờ tối, phải đi thẳng một mạch mới nhanh đến nơi như vậy. Bọn Lam Nguyệt dừng lại ở bên hồ Hắc Sơn, lẳng lặng đi tới, bên hồ có một đống củi lớn, vài chiếc nồi đá, xung quanh không có một bóng người. Lam Nguyệt chỉ vào mấy chiếc hang trong núi Hắc Sơn, Trát Nhĩ cùng mấy người dập bó đuốc đi rồi tiến lên vây xung quanh hang, Lam Nguyệt cùng mấy người khác cầm đuốc yên lặng đợi ở bên hồ Hắc Sơn.

“A….. Ưm….”

“A…. Ai đấy?”

“Có người tới…..A…”

“Mau dậy đi…. Có người đến cướp”

“Là ai tới cướp? Chúng ta là người của bộ lạc Mộc ….Ưm…”

Mấy thanh âm liên tiếp vang lên trong hang động, truyền về phía bên hồ Hắc Sơn. Lam Nguyệt đắc ý cười: Chị đây chơi đánh lén, ha ha, tất nhiên là phải chọn lúc bọn mi ngủ rồi.

Cuộc chiến kéo dài không lâu, Trát Nhĩ đã kéo người của bộ lạc Mộc đến ném xuống bên cạnh hồ Hắc Sơn, Lam Nguyệt cũng từ trên lưng tiểu Mãnh đi xuống.

Lam Nguyệt nhìn mấy người bị da thú bịt miệng, xem một lượt vẫn không thấy người cô muốn tìm: Ơ… Lợi Á đây rồi?

“Không được kêu, Lợi Á đang ở đâu?” Lam Nguyệt bỏ da thú bịt miệng của một người ra hỏi.

“Cô là ai? Muốn cướp trí giả của chúng ta? Tôi sẽ giết cô”, miệng tên kia vừa được tự do liền gào lên, lập tức lại bị người của bộ lạc Mông Tạp bịt lại rồi đẩy ngã trên mặt đất, hắn đau đến mức co rúm lại người trên mặt đất.

“Trí giả, bắt được bốn mươi người sống, giết năm người phản kháng, bên phía chúng ta không có thương vong nào.” Đạt đi ra báo cáo tình hình với Lam Nguyệt. Trát Nhĩ đang trói người, nhân tiện dạy dỗ một chút.

“Lợi Á đâu? Không có ở đây sao?” Lam Nguyệt không có hứng thú đối với những người khác, người bộ lạc không bị thương là tốt rồi.

“Cái này…Cái này…Lợi Á… ở… ở… bên trong”, Đạt chỉ vào cái hang lớn nhất, lắp bắp nói.

Sao vậy? Lợi Á bị huỷ dung rồi sao? Bị sợ đến mức nói năng lắp bắp à? Lợi Á trước đây là mỹ nữ luôn được hoan nghênh đấy, ngực lớn mông lớn, lại vô cùng cởi mở, nên rất được đám đàn ông yêu thích. Lam Nguyệt thắc mắc tại sao khi nhắc đến ả Đạt lại lắp bắp như vậy, vừa đi vừa nghĩ, đợi đến khi bước vào trong hang, cô cũng bị dọa như sét đánh trong sống ngoài khét luôn.

Lợi Á đang ở cùng bốn người đàn ông khác trong hang. Lúc Đạt dẫn người xông vào, cô ả đang cùng bốn người này XXOO, chính là 5p trong truyền thuyết. Đám người bên trong bị Đạt doạ đến đứng hình, giữ nguyên tư thế XXOO. Đến khi Lam Nguyệt bước vào, dưới ánh đuốc, có thể nhìn thấy rõ ràng, một khung cảnh vô cùng phồn thực, vô cùng kích thích. Lam Nguyệt im lặng quay đầu đi ra ngoài: cô nàng này còn định tính khai phá cúc hoa sao? Còn chơi 5p nữa, nếu còn mở cúc hoa, e sẽ thành cúc tàn mất.

“Ha ha, Lợi Á, chúng ta lại gặp nhau rồi”, Lam Nguyệt nhìn Lợi Á đã mặc quần áo bị dẫn ra ngoài nói.

“Lam, sao cô lại cướp của tôi? Lúc còn ở bộ lạc tôi chưa bao giờ hại cô.” Lợi Á rất giảo hoạt, biết thanh minh bản thân vô hại.

“Yên tâm, tôi sẽ không hại cô. Nếu đã tới, tất nhiên phải đi chào hỏi một chút chứ, cô nói xem có phải không, Lợi Á?” Lam Nguyệt cười tinh quái, phất tay ra lệnh trở về bộ lạc, không để ý đến Lợi Á bị trói khiêng lên đang thét chói tai phía sau.

Sau trở về bộ lạc, cô sai người giam ả lại trông chừng cẩn thận. Lợi Á vẫn không ngừng kêu gào ầm ĩ muốn nói chuyện với Lam Nguyệt. Già Sơn thấy mọi người đền bình an trở về, không nói gì đi về phòng ngủ, những người khác cũng tản dần ra. Trát Nhĩ sai người đi canh chừng, Lam Nguyệt cũng ngáp dài chuẩn bị đi ngủ. Ngày mai mới nói chuyện với Lợi Á, giờ cứ mặc kệ cô ả đi.

Discussion1 Comment

  1. voãi thiệt, chơi 5p mới chịu. đạt cạn lời lun mà.haha.con nhỏ này cũng ranh mãnh lắm. nhưng mà không qua mặt được lam nguyệt đâu.hừ. để xem lam nguyệt sẽ xử lý cô ả như thế nào
    tks tỷ ạk

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: