Bia Đỡ Đạn Phản Công – Thiếu soái phản diện độc ác 5+6

68

Thiếu soái phản diện độc ác (5)

Edit: Sakura

“Có bãn lĩnh đấy, đã chạy thoát mà còn chạy được tới tận đây.” Làn môi mỏng của anh cử động, cong lên thành nụ cười nhẹ, trong mắt lóe ra tia sáng hung ác: “Đúng là lũ vô dụng!”

Lúc Mã Dung thấy anh ta thì sắc mặt trắng bệch, nhưng khi nhận ra anh chỉ có một mình, không biết có phải là kinh ngạc vui sướng đến phát điên không mà cô ta bật cười: “Anh chỉ tới có một mình sao? Anh thật sự chỉ tới một mình? Quả nhiên người phụ nữ này vô cùng quan trọng với anh, vì cô ta mà anh dám một mình tới đây …” Giọng nói của cô ta vừa oán hận vừa phức tạp, thậm chí Bách Hợp còn nhận ra có mấy phần không cam lòng. Nhìn vẻ điên cuồng của cô ta, cô đoán rằng có lẽ trong quá trình báo thù, e rằng Mã Dung cũng có lúc kịch giả tình thật.

Tuy tính cách Diệp Xung Cẩn u ám, hỉ nộ bất định, hở một tí là trở mặt giết người, nhưng vẻ ngoài của anh ta lại vô cùng đẹp trai, vì xuất thân cao quý nên trên người anh luôn có một loại khí chất mà người khác không cách nào tả rõ, một thằng nhóc  nghèo kiết xác chỉ biết trộm cắp lừa đảo như Lưu Hiến Lâm làm sao có thể so sánh được. Nhất là từ nhỏ tới lớn anh đều ở trong quân đội, có hương vị rắn rỏi, còn có vẻ tà khí, lực sát thương với phụ nữ tăng lên gấp đôi. Nếu không thì sao nguyên chủ Đường Bách Hợp có thể vừa gặp y đã không thể chứa thêm ai khác trong lòng chứ. Dù biết Mã Dung câu dẫn anh nhưng cô ấy vẫn nén giận, nguyện ý cùng hầu một chồng với Mã Dung.

“Quả thật là rất quan trọng. Đúng là cô đã tìm được điểm yếu của tôi rồi, uy hiếp Tiểu Hợp của tôi còn có tác dụng hơn là uy hiếp cha mẹ tôi đấy.” Diệp Xung Cẩn bày ra vẻ hao tâm tổn trí, dường như vô cùng buồn rầu. Bao đựng súng ở trên eo y trống không, Mã Dung nhìn thấy rất rõ, anh lại làm như không phát hiện trên tay Mã Dung có súng, cứ thế đi tới chỗ Bách Hợp: “Tiểu Hợp của anh, bị dọa sợ rồi hả?”

Sắc mặt Mã Dung cau có, cắn chặt răng, thét lên: “Anh không được tới đây!”

Diệp Xung Cẩn không để ý tới cô ta, chỉ thấy Bách Hợp đang cố tỏ ra bình tĩnh, lập tức tới cạnh giường, không cởi giầy đã ngồi xuống, một tay kéo thân thể đang run rẩy của Bách Hợp vì nhìn thấy súng vào lòng, con ngươi trở trên âm trầm: “Cô hù dọa cô ấy, cô đáng chết!” Giọng nói của anh đột nhiên lạnh lẽo, sát ý âm u phóng từ trên người ra, đồng tử của Mã Dung co rụt lại, lập tức giơ súng bắn về phía y. Ở cự ly gần như vậy, phát súng này Bách Hợp không thể tránh được, thế nhưng cái gã Diêp Xung Cẩn âm ngoan độc ác này lại đẩy cô xuống giường, dùng thân thể mình che cho cô.

“Bụp” một tiếng, tiếng viên đạn xuyên vào trong thịt vang lên, Bách Hợp ngã nhào trên giường, thấy Diệp Xung Cẩn đang nằm trên mình khẽ nhăn lồng mày, cô ngửa đầu nhìn anh. Khuôn mặt hắn và cô đối diện nhau, trong đồng tử có thể thấy rõ ràng hình ảnh hoảng loạn, gương mặt tái nhợt của cô. Đến lúc này mà khóe môi anh vẫn mang ý cười: “Ngã đau không?”

“Ha ha ha, Diệp Xung Cẩn, không ngờ anh cũng là người, anh cũng sẽ bị thương. Anh đã thích cô ta như vậy thì các người cùng chết đi.” Tiếng cười điên cuồng của Mã Dung truyền tới, Bách Hợp nhìn Diệp Xung Cẩn vẫn đang nằm trên giường, cô cắn môi, vội vàng nói: “Anh mau tránh ra.”

Diệp Xung Cẩn nghe xong thì nhếch miệng cười với cô. Gương mặt mê người lộ ra chút xấu xa, sau đó đôi mắt trở nên lạnh lẽo, cơ thể vụt đi như một tia chớp, không đợi Mã Dung bắn đến phát súng thứ hai, tay hắn đã kẹp lấy cổ cô ta như một gọng kìm: “Chơi vui chứ?”

Từ nhỏ anh đã ở trong quân đội, vô cùng am hiểu kiểu đánh giáp là cà. Mã Dung đứng ở gần đúng là dễ dàng đả thương anh, nhưng cũng cho Diệp Xung Cẩn cơ hội khống chế cô ta. Lúc này, tay Diệp Xung Cẩn còn đang bóp cổ cô ta, mặt đầy vẻ ghét bỏ: “Muốn giết người mà còn nói nhảm, còn đòi báo thù sao? Nếu người Mã gia đều là loại tính cách này thì chết cũng không oan.”

Bách Hợp nghe vậy, lông mày lập tức nhíu lại. Diệp Xung Cẩn đã biết Mã Dung là ai, hơn nữa còn hiểu rõ cô ta vào Diệp gia để làm gì. Thế nhưng anh lại im lặng chơi với cô ta lâu như vậy, quan trọng là trong lúc biết cô ta bị kích động mà anh còn cố đổ thêm dầu vào lửa để kích thích Mã Dung. Tuy cổ cô ta bị anh bóp nhưng trong tay cô ta vẫn có súng đấy.

Quả nhiên, Mã Dung nghe Diệp Xung Cẩn nói thế thì đôi mắt đỏ bừng, miệng thở hổn hển, gương mặt trước đây còn coi như xinh đẹp đã biến thành màu gan heo, cô ta run rẩy cầm súng nhắm vào Diệp Xung Cẩn.

Nhưng trước mặt Diệp Xung Cẩn thì hành động của Mã Dung sao có thể thành công, anh chỉ dùng cánh tay bị thương của mình đã dễ dàng đoạt lại khẩu súng, nhìn một chút rồi ném lên giường: “Đúng là đồ vô dụng, để súng lục cho cô dùng đúng là lãng phí, có cho cũng chẳng giết được người. Cô muốn báo thù à? Đáng tiếc, trừ dụ dỗ đàn ông ra, hình như cô cũng chẳng còn cách nào khác.”

Lời này càng khiến Mã Dung nổi giận, không biết cô ta lấy đâu ra sức lực mà giãy dụa kịch liệt, đập vào cánh tay bị thương của Diệp Xung Cẩn. Gò má y căng lên, lại càng giữ cô ta chặt hơn. Mã Dung trợn mắt, thở gấp, nói: “Anh biết việc của Đường Bách Hợp sao?” Cô ta cố công nói ra câu này còn có tác dụng hơn là đánh vào vết thương của Diệp Xung Cẩn. Diệp Xung Cẩn buông lỏng tay ra, Mã Dung lập tức vùi đầu vào lồng ngực hắn, còn vòng tay ôm eo hắn.

Bách Hợp thấy rõ hành động của Mã Dung, không hiểu gì mà ngây người. Cô thậm chí không dám tin vào mắt mình, tuy lúc này không nhìn rõ mặt Mã Dung nhưng gương mặt cô ta nhất định rất phức tạp. Vốn dĩ Bách Hợp cho rằng Mã Dung hận Diệp Xung Cẩn, giờ cô lại nghi mình đoán sai. Diệp Xung Cẩn chán ghét đẩy Mã Dung ra, khiến cô ta va mạnh vào chân giường.

Mã Dung đứng lên, vừa lau miệng vừa cười khẽ:

“Cho dù anh là kẻ không ai đọ nổi thì thế nào, chẳng phải tôi vẫn chạy thoát sao?” Vừa rồi cô ta cố ý lấy lùi để tiến. Cô ta biết Diệp Xung Cẩn không thích chạm vào người phụ nữ khác, biết anh có bệnh sạch sẽ, lúc này thử một lần quả nhiên là thật. Nhưng đáng buồn là cô ta muốn thoát được cũng phải do Diệp Xung Cẩn tự đẩy cô ta ra. Cứ nghĩ tới trước đây mình khoe khoang trước mặt anh ta, không những chẳng để lại ấn tượng gì trong đầu gã đàn ông lạnh lùng này, có khi chỉ khiến anh ta chán ghét thêm. Nghĩ như thế Mã Dung chẳng thể cười được nữa.

Mọi chuyện xảy ra làm Bách Hợp kinh ngạc đến ngây người. Cô thấy động tác của Diệp Xung Cẩn nên đương nhiên hiểu được ý tứ của Mã Dung. Khi cô còn đang đoán xem có phải Mã Dung yêu thầm Diệp Xung Cẩn không thì Mã Dung đã thông minh lợi dụng sự chán ghét của Diệp Xung Cẩn với cô ta để thoát thân. Quả nhiên, so với những người thông minh thì chỉ số thông minh của cô không đủ. Bách Hợp còn đang đờ đẫn thì những chuyện xảy ra tiếp theo càng khiến cô ngây ngẩn.

Sau khi Mã Dung nói xong, Diệp Xung Cẩn đã tỉnh táo lại, lập tức tát cô ta một cái rất mạnh khiến cô ta ngã lăn xuống đất, lần này anh không dùng tay bắt cô ta nữa. Cái tát này làm Mã Dung nổ đom đóm mắt, không đứng vững nổi, làm sao còn chạy được.

“Thật lắm mồm!” Diệp Xung Cẩn đánh Mã Dung rồi cười lạnh một tiếng, Bách Hợp thấy rõ nếu lúc nãy Mã Dung nhân cơ hội bỏ chạy thì còn có thể, giờ miệng cô ta mím lại, khuôn mặt đỏ bừng.

Diệp Xung Cẩn gọi người tới thu dọn, Mã Dung không cam lòng muốn ngồi dậy liền bị anh đá một cú đến hôn mê. Hắn đi ủng quân nhân, đá vào đầu Mã Dung thì e là cô ta không chết cũng bị thương nặng. Diệp Xung Cẩn hoàn toàn không có chút thương hoa tiếc ngọc nào. Anh đi tới chỗ Bách Hợp.

“Có sợ không?” Dường như anh đã biến thành người khác, vô cùng dịu dàng hỏi Bách Hợp. Đúng là Bách Hợp vừa bị sợ hãi, nhất là khi Mã Dung cầm súng xuất hiện, cô gần như đã cho rằng mình sẽ chết, có lẽ nhiệm vụ cũng không thể hoàn thành. Nhưng Diệp Xung Cẩn lại xuất hiện, sau đó anh bị thương, có điều mọi việc đã phát triển nằm ngoài dự đoán của Bách Hợp. Lúc này nhìn Mã Dung đang thoi thóp nằm trên mặt đất, nghĩ tới những lời lạnh lùng của Diệp Xung Cẩn, không hiểu sao Bách Hợp lại thấy vui sướng. Nghe thấy anh hỏi lần nữa, cô lắc đầu, đôi môi hơi cong lên.

Xem biểu tình cổ quái của cô, Diệp Xung Cẩn cũng cười theo, xoay người bế cô lên. Thấy cô đang cố nín cười, anh lập tức cúi đầu hôn lên môi cô. Bách Hợp định né tránh nhưng không được, mùi máu tanh đập vào mặt, cô còn chưa kip tỏ ra khó chịu thì Diệp Xung Cẩn đã đứng thẳng người, cả người cô treo lơ lửng,  kinh ngạc hét lên rồi vội vã vươn tay ôm lấy cổ anh.

Có lẽ vì dáng vẻ sợ hãi của cô khiến Diệp Xung Cẩn thấy thích thú, anh ta hoàn toàn không còn dáng vẻ độc ác lúc nãy, vừa cười vừa ném cô.

“A…” Khi Bách Hợp thét chói tai thì anh lại cười lớn, bị ném vài lần làm Bách Hợp sợ hãi, ôm chặt cổ anh không dám lên tiếng.

Lúc này, Diệp Xung Cẩn cười rất sảng khoái  như ánh mặt trời, không có lệ khí, cũng không có cảm giác lạnh lẽo, dường như anh rất vui vẻ, giống như một đứa bé ngây thơ. Nhiệm vụ lần này đúng là có phần kì quặc, Bách Hợp cẩn thận dựa vào ngực Diệp Xung Cẩn, khẽ nhíu lông mày.

Đám người thu dọn tàn cuộc nhanh chóng kéo Mã Dung đi, Diệp Xung Cẩn ôm Bách Hợp đi xuống tầng, ra ngoài trời mưa to, đi về phía tòa biệt thự. Cận vệ của anh ta nhanh chóng cầm ô đi tới. Anh cúi đầu nhìn Bách Hợp đang ngoan ngoãn nằm trong ngực mình, đứng vào dưới ô. Tới chỗ hàng ngày Diệp Xung Cẩn làm việc nghỉ ngơi, anh sai người đi chuẩn bị nước tắm, sau đó tự mình ôm Bách Hợp lên tầng.

 

Thiếu soái phản diện độc ác (6)

Diệp Xung Cẩn bắt đầu cởi quần áo của mình, Bách Hợp sửng sốt: “Anh định tắm à?”

Động tác cởi áo của Diệp Xung Cẩn dừng một chút, không hề khách sáo kéo áo ra, lộ ra cánh tay bị đạn bắn: “Bị thương rồi, em rửa cho anh.”

Miệng vết thương đã khô lại, bị nước mưa rửa trôi nên chỉ còn thoang thoảng mùi máu, phần thịt xung quanh trở nên trắng bệch, mặt anh không có chút đau đớn nào. Bách Hợp do dự một lúc, anh ta mím môi lại, cứ thế cởi tiếp quần.

“Đại nhân…” Trong lòng cô bắt đầu liều mạng kêu gọi người đàn ông tuấn mỹ trong không gian. Tình huống này khiến cô không biết phải làm thế nào. Bách Hợp không thông minh, cô chỉ có sự kiên nhẫn mà thôi, một khi gặp phải loại chuyện này, nhất là lúc thực lực còn chưa bằng người ta thì khả năng cô bị ăn sạch sành sanh là rất lớn.

Gọi vài lần, giọng nói lạnh lùng của người đàn ông kia mới vang lên, vẫn lãnh đạm như cũ: “Bình thường cô đều gọi tôi như vậy à?”

Mặt Bách Hợp hơi đỏ lên, đang định nói chuyện thì người kia đã lạnh lùng nói: “Tôi là Lý Duyên Tỷ.”

Không ngờ mình làm nhiều nhiệm vụ như thế mà còn chưa biết tên của anh ta. Bách Hợp ngừng một chút, nghĩ tới lần trước mình làm vợ của Vạn Chử, cô cũng nhờ Lý Duyên Tỷ giúp, anh ta từng nói chỉ giúp cô một lần đấy thôi. Cô hơi do dự, vẫn cứng đầu nhờ cậy không biết Lý Duyên Tỷ có đồng ý không. Anh ta thở dài một tiếng, sau đó mở miệng: “Lần cuối cùng đấy.” Sau đó, Bách Hợp cảm thấy linh hồn mình nhẹ như lông vũ bay lên. Diệp Xung Cẩn cởi quần áo xong, thấy cô vẫn ngơ ngẩn, gọi vài lần mà cô không lên tiếng. Có lẽ hắn đã quyết định từ trước là sẽ không buông tha cô, lập tức ôm cô vào phòng tắm.

Kết quả không khác gì dự đoán của Bách Hợp, hình như Diệp Xung Cẩn đã nhịn lâu rồi nên rất cứng rắn chiếm đoạt thân thể Đường Bách Hợp.

Ngày tiếp theo, Bách Hợp không biết mình trở lại thân thể khi nào, may mà cô từng luyện Cửu Dương Chân Kinh nên đã bồi bổ lại thân thể bị tổn thương của nguyên chủ khi đẻ non. Hơn nữa đã hơn một tháng, nếu không thì làm tình như hôm qua có thể ảnh hưởng tới cơ thể này. Diệp Xung Cẩn không ở bên cạnh, cả người cô đều trần truồng. Ánh nắng tươi sáng ngoài cửa sổ khiến người ta không thể nghĩ rằng đêm qua lại âm u tới vậy.

Cô vừa ngồi dậy thì người hầu đã chờ rất lâu bên ngoài liền chuẩn bị bữa sáng. Cô cố gắng mặc quần áo xong đã có người mang đồ ăn lên luôn.

“Thiếu soái đâu?” Vốn dĩ Bách Hợp cũng đói bụng, tiện thể đỡ lấy món ăn người hầu bê lên. Người hầu cung kính trả lời: “Hôm nay thiếu gia đi từ sớm, ra lệnh rằng nếu thiếu phu nhân tỉnh thì xem thiếu phu nhân muốn ăn gì rồi báo với nhà bếp, thiếu phu nhân muốn làm gì thì không được cản trở.” Diệp Xung Cẩn đối xử với Đường Bách Hợp đúng là không có chỗ nào để chê. Đường Bách Hợp thân là phu nhân thiếu soái, tuyệt đối không thể có người dưới nào dám mặt nặng mày nhẹ với cô, cô muốn đi đâu thì nào có ai dám cản? Tại đất Nam Hoa này, khá nhiều người có thể bị ám sát, nhưng riêng phủ Diệp đại soái thì dù người ra cửa là toàn thân châu ngọc cũng không ai dám cướp.

Đường Bách Hợp muốn ăn gì đương nhiên không cần anh ta phải căn dặn, nhưng với tính cách của anh mà lại nói như thế chứng tỏ trong lòng anh vô cùng để ý. Lúc này Bách Hợp không biết nên nói gì cho phải, bê bát ngơ ngẩn một lúc, đợi đến khi cô tỉnh táo lại thì mới đặt bát xuống rồi nói.

“Phòng của tôi?” Bách Hợp vừa hỏi thì người hầu đã vội nói: “Thiếu gia đã ra lệnh cho người dọn dẹp tốt rồi, nhưng ngài ấy hi vọng từ nay về sau thiếu phu nhân sẽ ở bên này.” Bách Hợp không lên tiếng, người hầu nói xong rồi nhanh chóng dọn đồ ăn thừa xuống.

Suốt ngày không có việc gì làm chỉ ở trong phòng luyện võ công,  cảm giác khó chịu trên người mới tiêu bớt. Buổi tối, Diệp Xung Cẩn mặc quân phục đi vào, ném đồ trang bị trên người cho cận vệ, thân thể cao lớn đứng ở ngưỡng cửa chắn tất cả mọi hình ảnh trong phòng, đôi mắt như chim ưng quan sát người phụ nữ đang bất an ngồi trên giường.

Anh cởi quân trang xong, sau đó nhanh chóng đóng cửa phòng lại, đi tới chỗ Bách Hợp.

“Nghe nói cả ngày em không ra cửa? Sao lại ngoan đến mức khiến người ta đau lòng vậy?” Giọng anh nhẹ nhàng, vươn tay muốn ôm Bách Hợp. Bách Hợp định né tránh nhưng tốc độ của anh quá nhanh, lập tức đã tóm được eo cô rồi đặt cô lên chân mình, cúi đầu, vùi mặt lên cổ cô chà một lúc. Râu lún phún trên cằm và gò má đâm vào làm Bách Hợp hơi ngứa, cô giãy dụa một chút, anh cười nhẹ hai tiếng rồi ngả đầu lên vai cô.

“Em ra cửa cũng chẳng có gì vui cả.” Bách Hợp nghĩ hiện giờ cô không cần mua thứ gì. Hơn nữa dù có nhiều đồ quý báu tới đâu thì cô cũng chỉ là khách qua đường, không mang đi được, cũng chẳng giữ được, thà rằng không cần thứ gì.

Trong mắt Diệp Xung Cẩn lóe lên một tia sáng kì lạ, khẽ mỉm cười. Ngón tay thon dài có vết chai vuốt ve thành thạo trên eo cô. Ngày hôm qua, đối mặt với Mã Dung, dù tâm ngoan thủ lạt như anh nhưng mới bị cô ta ôm một chút đã muốn nôn mửa. Đáng lẽ với tính cách dữ tợn của mình thì không thể hành xử theo kiểu bất lợi cho mình như thế, nhưng anh vẫn làm.

Bách Hợp đã làm nhiều nhiệm vụ, thời gian sống rất dài, cũng gặp đủ kiểu người, nhưng lần đầu cô gặp  phải kiểu đàn ông như Diệp Xung Cẩn . Tâm ngoan thủ lạt, có điều dường như đáy lòng anh ta lại có một khối dịu dàng sạch sẽ, rất khó để kết luận về anh ta, chỉ có thể nói là một kẻ vô cùng mâu thuẫn.

Cứ tưởng rằng như tính cách của Diệp Xung Cẩn thì sẽ không dễ dàng gì khi sống cùng, nhưng thật ra anh ta rất bận. Thân là thiếu soái vùng Nam Hoa, anh không hề giống như trong nội dung câu chuyện miêu tả là suốt ngày phong hoa tuyết nguyệt với phụ nữ. Sự thật là anh rất tốt với Đường Bách Hợp nhưng cũng không có thời gian để ở bên cô, càng đừng nói là triển khai chuyện nóng bỏng với Mã Dung như trong câu chuyện.

Mà từ sau ngày đó, Bách Hợp đã không thấy Mã Dung nữa. Cứ ba, năm hôm thì Diệp Xung Cẩn lại về một lần. Có lúc trên người anh lại có thêm vết thương mới, nhưng anh cũng chẳng quan tâm lắm vết thương của mình, giống như lang vương cao ngạo, chỉ duy nhất Bách Hợp có thể xử lý vết thương cho anh. Mỗi lúc như thế, anh thường dùng ánh mắt không rõ ràng nhìn cô chăm chú, dường như có chút mất mát, có chút bi thương, còn pha lẫn chút quật cường và do dự. Biểu cảm phức tạp khiến người ta không dám nhìn thẳng vào mắt anh.

Nửa năm nhanh chóng trôi qua, Bách Hợp vẫn tập võ công những lúc Diệp Xung Cẩn vắng mặt. Diệp Xung Cẩn cũng rất yên tâm về cô, không hề hạn chế những nơi cô có thể đi. Lúc Bách Hợp quên mất đám người Mã Dung, cứ tưởng là nhiệm vụ lần này sẽ dễ dàng hoàn thành thì cô lại mang thai.

Tuy Diệp Xung Cẩn ít về nhà nhưng mỗi lần về đều chạm vào cơ thể này, chuyện mang thai cũng không làm Bách Hợp bất ngờ. Cô đã làm nhiều nhiệm vụ như vậy, đây đâu phải lần đầu mang thai, thế nên không hề kích động, chờ tới khi người hầu nói đại phu đã chắc chắn tin này thì chuyện cô có thai cũng truyền khắp Diệp gia.

Diệp Khai Lương chỉ có duy nhất một người con trai là Diệp Xung Cẩn. Bách Hợp mang thai người cầm quyền đời thứ ba của Diệp gia thì đương nhiên là chuyện đáng chú ý. Khi tin này truyền khắp Nam Hoa thì sự việc phù hợp với nội dung câu chuyện cũng bắt đầu phát triển.

Vợ chồng Diệp Khai Lương vốn bí mật rời khỏi Nam Hoa đang chuẩn bị trở về.

Diệp Khai Lương là người cầm quyền ở Nam Hoa. Hơn một năm trước, chính phủ hoàng thất chỉ còn trên danh nghĩa triệu tập các thế lực quân phiệt vào Thủ đô. Chính phủ cũ không thể quản lý được quân phiệt các nơi, giống như thời cổ thiên tử nhà Chu chịu đựng các nước chư hầu cắt cứ, Hoàng thất chỉ là trên danh nghĩa cuối cùng đành hiệu triệu người cầm quyền các nơi. Diệp Khai Lương nắm trong tay binh quyền khổng lồ, nhưng ông ta cũng chỉ là kẻ tự phong Thổ hoàng đế, thiếu một cái danh hiệu quang minh chính đại.

Tự phong vương nhưng danh bất chính ngôn bất thuận thế nên Diệp Khai Lương cần triều đính cấp cho mình thanh danh, có thể cho ông ta xưng vương gia. Cho dù biết rõ cái danh này chẳng thể ăn uống, thậm chí ở Nam Hoa, cái tên Diệp Khai Lương của ông ta đã trấn áp tất cả rồi, nhưng ông ta vẫn muốn có hư danh kia. Triều đính nắm được khuyết điểm này nên một năm mới ép được các ‘chư hầu’ vào kinh, có thể là vì muốn bàn bạc việc phân chia đất đai.

Một năm trước, Diệp Khai Lương dẫn theo vợ mình là Lâm Ngọc Trân vào kinh, thời gian trôi qua, loạn lạc bốn phía, bọn họ trốn tránh mãi, trải qua bao nhiêu lần ám sát mới có thể trở về Nam Hoa.

Diệp Xung Cẩn không ở nhà, người duy nhất có quyền là Bách Hợp. Tin tức về hai vợ chồng Diệp Khai Lương đương nhiên là người ngoài không biết được, thậm chí khá nhiều người trong nhà họ Diệp cũng không biết. Tuy một năm qua cũng từng có người nghi ngờ, nhưng vì sợ tính cách hung ác của Diệp Xung Cẩn nên không ai dám hỏi, dù Diệp Khai Lương có chết thì vẫn còn Diệp Xung Cẩn ở đây. Ai dám chọc vào tên ma vương này chứ?

Thời buổi loạn lạc khó bảo toàn tính mạng nên rất nhiều người vờ như không thấy, về sau Bách Hợp trong lúc vô tình Diệp Xung Cẩn nói cho cô biết.

Link fb

Discussion68 Comments

 1. Ôi. Thích cái cách tỏ tình của Diệp Xung Cẩn. Nói với Mã Dung Bách Hợp là điểm yếu của mình còn hơn cha mẹ anh ta. Với một người tính cách máu lạnh như vậy khi yêu thì rất bá đạo nhưng cũng mà người ta cảm động. Trong thời buổi nhiễu nhương đánh giết hàng ngày thì ta thấy sự độc ác của Diệp Xung Cẩn nhiều khi lại đúng. Vậy là Bách Hợp lại có thai khác với tình tiết cũ.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 2. ố ồ. mọi người có thấy ko. anh đẹp trai thần bí tên là Lý Duyên Tỉ đó. nam chính đó. ta nghĩ các câu chuyện này ko đơn giản là hoàn thành di nguyện của những nhân vật phụ đâu. ta nghĩ vì một lý do gì đó mà linh hồn của a nam chính bị tách ra sau đó trở thành những nhân vật trong nhiệm vụ như Dung Ly và Diệp Xung Cẩn chẳng hạn. bí mật rồi sẽ có ngày đk bật mí thôi. hongs~~ haha lảm nhảm tý thui mn đừng bận tâm :v

 3. Hình như tên của nam 9 là Lý Diên Tỷ cơ mà @@
  Bh lại có bầu rồi, chắc lần này sẽ thuận lợi sinh ra thôi, cái con nhỏ MD kia ko biết đã chết hay chưa nữa, hay lại giống như âm hồn ko tán theo ám bh và dxc nhỉ?

  • sakurahime

   mỗi người có bản QT dịch khác nhau nên em đừng so do giữa nhà nọ với nhà kia vd như cùng 1 họ nhưng có người thích dùng họ Thẩm có người thích dùng họ Trầm.

 4. Bách Hợp có thai rồi. Bố mẹ chồng cũng sắp trở lại. Vậy Diệp Xung Cẩn lại là một phần của nam 9. Hèn gì tính cách Dung Ly cùng Diệp Xung Cẩn rất giống nhau ở chỗ lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng cũng rất tình cảm, nồng nhiệt với người mình yêu. Mã Dung đi đâu mất rồi nhỉ, bị Diệp Xung Cẩn cho die rồi sao ah.
  Thanks

 5. tính cách của Dung ly và DXC rất giống nhau, bá đạo, tàn nhẫn, nhưng rất chung tình dịu dàng vs ng’ con gái mình iu, ko pik Lý duyên Ty có cảm giác j khi các phần hồn của mình lại iu Thương BH, liệu sau này tình cản chung đụng giữa 2 ng’ có như z ko ;70

  • sakurahime

   sau khi yêu Bách Hợp anh ấy sẽ thu hết tàn hồn về để hoàn chỉnh, do ảnh hưởng cả hai bên nên đều thích bách hợp

 6. Hihi… ta thích câu nói của DXC là Bách Hợp là điểm yếu của anh ý nha ^^… mà những tình cảm mất mát… bi thương gì đó trong mắt DXC khi nhìn Bách Hợp tỷ là như thế nào vậy ah… khó hỉu nha… mà lần này Bách Hợp tỷ có thai rùi ah… còn bà Mã Dung không bít có còn xuất hiện để ám Bách Hợp tỷ hay không nữa đây nha… mà cuối cùng cũng bít tên của nam nhân tinh không là Lý Duyên Tỷ rùi nha… mà sao khổ thế cơ… mỗi lần đến đoạn xx là phải gọi LDT ra… hix… lần này LDT kêu là lần giúp cuối cùng mới ghê chứ… làm sao bi giờ ah… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 7. Thấy LDT tốt với BH chớ hehe, không có anh tỷ cũng bị thất bại rồi khinh chừng.
  Ghét mấy đứa đạo đức giả còn tỏ ra thanh cao như con Thu Cúc, Mã Dung ghê, nào là vì nghiệp cách mạng mà phải hi sinh người vô tội, nào là báo thù mà lại đi có cảm tình với DXC, hoiss….

 8. ầy anh này có một mảng kí ức khác là lý duyên tỷ, vậy diệp xung cẩn này lại là một phần tách ra từ cơ thể nam chính như dung ly lần trước có phải hay không vây, anh cũng bá đạo lạnh lùng nhưng đối với người phụ nữ mình yêu thì cũng rất dịu dàng, không biết anh có nhớ được chị ở kiếp trước không nhỉ, tò mò quá, không biết bao giờ anh sẽ yêu chị đây

 9. Theo như mn bình luận lẽ nào a LDT chính là tìm người đi làm nhiệm vụ mỗi lần hoàn thành thì linh hồn anh ấy sẽ trở về một chưt nên mới có đoạn miêu tả mỗi lần Hợp tỷ là xong 1 nhiệm vụ trở về tinh không thì một lần thấy thân thee anh ý ngưng thực hơn chút.
  Và trk đây anh ấy cũng từng tìm đk đối tượng làm nv nhưng họ lại ko bỏ đk ham muốn của mình mà chưa thể giúp anh ấy. Còn lần này Hợp tỷ lại là ng có thể giúp ảnh. Dần dần ảnh ấy cis tình cảm với tỷ ấy lên mỗi khi làm nv thì 1 phần linh hồn của ảnh trong nv cung sẽ có tc với c ấy nhỉ. Đến khi kết thúc truyện thì hai anh chị sẽ thần 1 đôi với nhau suốt kiếp.
  Hi thông cảm cho e tự bổ não tý. Hi hi

 10. Thích thế giới này ghê á … DXC cưng tỷ dễ sợ nhưng mà anh hình như đoán là ra đx BH đã đổi hồn r sao vẫn còn giả như ko bít mà hành động tình củm z nhở

 11. DXC này nguy hiểm,lạnh lùng nhưng đối xử với BH hoàn toàn khác hẳn nhỉ. Cứ tưởng khi nhận ra BH ko giống trước sẽ khác,ai ngờ vẫn dành tình cảm cho BH. BH co thai lần này ko biết co xảy ra sự cố nào nữa ko đây.

 12. Diệp Xung Cẩn này nguy hiểm thiệt. Còn Lý Duỷen Tỷ thì quá tốt với Bách Hợp rồi. BH nhờ giúp đỡ là sẽ giúp, mặc dù lần trước nói chỉ có trong nhiệm vụ lần đó thui mà lần này cũng giúp. Hóng chuyện tình cảm giữa BH với LDT ;70

 13. Trong thời buổi nhiễu nhương đánh giết hàng ngày thì ta thấy sự độc ác của Diệp Xung Cẩn nhiều khi lại đúng. Vậy là Bách Hợp lại có thai khác với tình tiết cũ.

 14. Diệp Xung Cẩn có phải là 1 tàn hồn của anh LDT k nhỉ, bá đạo quá nhưng mà thích ;70 . Đấy, nam chính phải như thế chứ, chủ động đá bay tiểu tam chứ cần gì nữ chính phải ra mặt ;89

 15. Thích cách tỏ tình của DXC. Còn là Dung Bách Hợp là điểm yếu của mình hơn cha mẹ anh ta nữa chứ….. người tính cách máu lạnh như vậy, yêu bá đạo, cũng làm người ta cảm động, theo cách đánh giết hàng ngày của Cẩn ca thì ta thấy sự độc ác của Cẩn ca nhiều khi lại đúng. Ngày càng lôi cuống ;69

 16. Ôi thế là thế nào!!! Rốt cục diệp xung cẩn là ai vậy?? ?? Sao ta thấy ông này có chút khả nghi không biết có liên quan gì với dung ly không nữa??? Mẹ ck về rồi không biết bách hợp có gặp phải biến cố j không

 17. Diệp Xung Cẩn quá ư là cool…. xứng làm nam chính á… rất xứng đôi với BH.

  Mã Dung vậy mà cũng trốn thoát được, thật sự là bái phục sức sống mãnh liệt của ả mà.

  Diệp Xung Cẩn cuối cùng không biết là yêu ai nữa, yêu nguyên chủ hay là yêu BH đây? BH lại có thai rồi, sinh ra đứa trẻ cho DXC…. hy vọng mọi việc sẽ tốt. KHông biết vợ chồng Diệp Khai Lương về có Mã Dung như trong nội dung câu chuyện không nữa.

  Mắc cười với cái câu “lần cuối cùng” của Lý Duyên Tỷ, bây giờ mới biết tên của vị đại nhân này đó. Không biết sẽ có những lần cuối cùng tiếp theo không nữa.

  Cảm ơn team nhiều.

 18. Diệp Xung Cẩn đúng là âm ngoan mà …. ;29
  Hôm nay Boss xuất hiện, chó chút bất ngờ đó nha ;38 Lý Duyên Tỷ, Boss Tỷ :v Cuối cùng cũng biết tên Boss rồi ha ha
  Chế Bách có thai, cha mẹ chồng trở về, liệu sự kiện bỏ thuốc độc kia có tái diễn không nhỉ ;93

 19. Nhất Xuyên Yên Vũ

  Thật không ngờ là Diệp Xung Cẩn đã biết toàn bộ mọi thứ rồi và anh xử lý cũng rất nhanh chỉ trừ việc để sổng mất Mã Dung thôi. Vậy mà trong nguyên tác anh lại bị người ta đùa giỡn chứ lạ ghê. ;92
  Lần này Bách Hợp lại thoát được một kiếp bị thịt rồi. May cho chị là có anh Lý Duyên Tỷ cứu giúp không thì chị thảm rồi. ;97

 20. DXC chắc là yêu ĐBH thật lòng nên biết linh hồn kia không phải ng anh ấy yêu nên mất mát và đau buồn đây mà.hic.
  Hoá ra tên của anh nam 9 là Lý Duyên Tỷ a, sao nghe hơi giống tên con gái ta?hehe
  Tks tỷ ạk

 21. Nguyễn Chung

  Đến giờ ms biết tên a nam chính, mà gọi Tỷ cả cứ sao sao ấy, boss cũng thật thâm tình vs Đường Bách Hợp xem ánh mắt là biết rồi, lần đầu tiên đã biết rồi mà

 22. cuối cùng hợp tỉ cũng biết tên lí duyên tỉ rồi ><
  mà diệp xung cẩn này có chút giống dung li thật đó
  ko biết có phải 1 phần của nam 9 ko ta

 23. Sao lúc nào mấy ông mấy bà phản diện này cũng làm việc không tới nơi tới chốn vậy nhỉ ._. Giết người thì giết quách đi cho rồi, chì chài kì kiết xong lại để thêm một cục phiền phức to đùng về sauu~

 24. Rất thích DXC rất yêu BH. Mặc dù đối với mn hung dữ nhưng đối với vợ thì rất dịu đang săn sóc

 25. Thì ra người trong ko gian tên là Lý Duyên Tỷ, nhưng thắc mắc sao trước kia BH cũng gọi đại nhân mà anh ko phản ứng, hôm nay lại phản ứng nói mình tên LDT, ko lẽ anh nhớ được gì r ;70 . DXC bá quá, mị rất thích aaaaa ;69

 26. Hì, mình thích nhất mấy anh n9 có tính sạch sẽ chỉ thích đụng duy nhất vợ mình áh. Nhìn tình hình thì chắc bắt đầu thích BH rồi chứ ko thì biết đổi linh hồn sao ko xử đẹp luôn. Mà tính ông này cũng ngộ gê, từ vụ biết MD là ai mà để im tới vụ BH cũng vậy ;66

 27. Ôi nếu các nàng nói anh chồng là phần hồn nam 9 ấy, thì hy vọng một ngày xôi thịt để hề ko xa huhuhuhu, tiếc nuối mãi từ đầu đến giờ

 28. Mô tả máu me bạo lực quá.
  Nam 9 âm ngoan tàn độc, chỉ có lạnh lùng như BH mới đối phó nỗi thôi chứ yếu đuối như nguyên chủ thì thiệt thòi lớn

 29. Cảm giác đau thương phức tạp của DXC có khi nào là đang suy nghĩ về ĐBH và Hợp tỷ ko nhỉ ;93 nhưng thích Cẩn ca quá đi ;31

 30. Nam chủ dù máu me tàn độc lạnh lùng nhưng mà phần dịu dàng tinh tế nhứt vẩn dành cho BÁch Hợp nhì. BỊ thương máu me đầm đìa ms2 chỉ cho mổi Bách Hợp động vào băng bó, lại còn nhình chị với ánh mắt dịu dàng tình cảm nữa chứ

 31. Lý Duyên Tỷ ơi là Lý Duyên Tỷ, đã bảo lần cuối giúp Bách Hợp từ bao giờ rồi hở :))) anh hùng gì mà k qua nổi ải mỹ nhân như thế này, 2 người lại còn cùng nhau xem phim H nữa chứ :)) quỳ anh chị luôn đó.
  cảm giác càng ngày DXC lại càng yêu BH hơn, thích tình yêu kiểu ntn dã mannnnnnnnnnnnn
  p.s: cảm ơn đội ngũ editor nhiều nhiều nhé.

 32. Tiểu Hợp của anh nghe mà ngọt quá đi. Nói chung mụ MD còn tý ánh sáng của nữ chính nên tác oai tác quái. Đoạn cướp súng quá ngầu luôn. Khi nghe MD nói có bí mật của BH biểu hiện của DXC làm mình thấy nghi nghi dường như anh phát hiện ra gì đó khác lạ ở BH vậy.

 33. Thật sự không ngờ đằng sau người đàn ông mà mọi người cho là tàn nhẫn độc ác đó mà khi gặp tiểu Hợp của anh ta thì như một người khác. Là khối thân thể đó cũng là cái tên đó cũng là gương mặt đó nhưng lại là hai người.

 34. có một điều nghịch lý là sao đã bắt được Mã Dung rồi mà ả ta vẫn có thể ba lần bốn lượt chạy thoát từ tay thiếu soái?

 35. thì ra tên là lý duyên tỷ, có giói thiệu tên đâu mà bách hợp biết gọi là gì chứ, sao nhâ vật nam chính kỳ này hơi ngoan độc tí, nhưng lại tthaasythisch tính cách nhân vật này nhỉ

 36. Anh ta bi thương đau đớn rõ ràng a ta biết Bách Hợp k phải là đường bách hợp, nên mới có cảm xúc như vậy, anh ta có tình cảm với vợ để dành sự dịu dàng yêu thương chiều chuộng cho mình cô ấy. Nhưng biết xung quanh vợ mình toàn kẻ có âm mưu muốn hãm hại cô ấy. nhưng a ta vẫn mặc kệ là sao, Khi biết vợ mình k còn mà là ng khác đang ở đó, anh ta chỉ từng có ý định giết chết kẻ đó, hay cái tâm trang đau buồn mà thôi, cuối cùng vẫn mặc kệ vẫn lăn lộn như thường

  • Ây za tui lại thích nv DXC này a, ra ngoài thì mặt dữ như thú, về nhà đối mặt với BH thì dịu dàng, nhỏ nhẹ như 1 người khác vậy.
   Còn cái con MD kia, t cảm thấy nó vẫn chưa chết được, con đấy là nữ 9 mà, vòng đời sống dai như đỉa ý !!!!

   Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!!

  • Lầu trên, tui nhấn nhầm nút reply cmt của lầu trên rồi, chứ tui kg có ý phản bác gì đâu =)

 37. Thích kiểu nam chính độc ác vô tình với tất cả mọi ng, để dành toàn bộ dịu dàng thương yêu cho 1 mình nữ chính. Bách tỷ có vài cử chỉ thái độ đáng yêu ghê ;69

 38. DXC có lẽ là một phần của Lý Duyên Tỷ nên có một phần cảm giác của Dung Ly vì ánh mắt của anh nhìn tỷ rất lạ có bi thương, có giằng co,… thích câu nói của anh là Bách Hợp là điểm yếu lớn nhất của anh, thích cách anh yêu thương chị, thích cách anh khiến chị mạnh mẽ hơn. Bách tỷ lần này lại có thai rồi hy vọng em bé sẽ an toàn chị có thể trôi qua một đời bình yên, hạnh phúc.

  • bài hát muon muon mau

   Sao ta lại thấy DXC dễ thưn đáng yêu thế nào ấy anh ta thật chứ tjichs BH của bây giờ chắc luôn MD lấy thân phận gì để báo thù đêy

 39. “Tiểu Hợp e có sợ k” nghe mà ngọt quá đi, DXC lúc nào cũng lạnh lùng nhưng đối với Tiểu Hợp lúc nào cũng dịu dàng và chúc mừng anh khi được làm bố nhé ;31

 40. Thích nam chính nhiệm vụ này ~~ vừa đẹp trai vừa soái vừa chất . ;89 mặc dù DXC tính tình có hơi kì lạ chít nhưng thực sự rất bá đạo sủng BH thì ngọt thôi rồi !!! Gato chết mất ;31 ;31 ;31

 41. Mẹ ơi, vẫn biết Diệp Xung Cẩn đáng sợ, nhưng như truyện miểu tả thì nguy hiểm thật.
  Rất bất chấp và cố chập, có một chút tình cảm nhưng nhìn chung sự đáng sợ còn bao trùm lên tất cả.
  Mặc dù có dịu dàng nhưng… vẫn nguy hiểm.

 42. Ngầu quá xá đỡ đạn cho Bách Hợp cũng không lo bản thân mình bị thương còn quan tâm chi ngã có đau không nữa.
  Cuộc đời có một người đàn ông như vậy thì không còn gì tiếc nuối chừng nào tui kiếm được người như vậy đây

 43. Chẳng cần Bách Hợp động thủ nhiều, anh DIệp Xung Cẩn đã giải quyết giúp rồi. Sao mà DXC dịu dàng như thế cơ chứ, mà tui hơi thắc mắc Lý Duyên Tỷ là nam9 thì DXC của tui phải làm sao đây trời. TUi muốn gặp lại DXC mà

 44. Ai đó cho tui biết nghĩa của cái tên Duyên Tỷ được không??? Nghe cứ như tên con gái ấy. Không phải tui muốn xúc phạm gì Lý Duyên Tỷ nhưng mà cứ đọc tới tên ổng là tui lại liên tưởng về một người đàn ông da trắng, mảnh mai, yếu ớt và quan trọng hơn là ĐẸP HƠN PHỤ NỮ. Hiu hiu không phải tui muốn đâu tại cái tên đó.

 45. Ôi nóng bỏng quá đúng là anh na9 dục vọng đầy người một đêm 7 lần hahahaha! Vậy mới nói trong truyện các tổng tài các quân nhân các anh quyền cao chứv trọng ko làm gì cả suốt ngày chỉ yêu đương ngược luyến tình thâm là giả hết. Anh XC của chúng ta bận tối tăm mặt mũi. BH ở mấy tg đều làm mẹ mà qá trình làm ra em bé chưa bao h đc hưởng thụ cũng thật tội ngiệp =)))

 46. Á á tim một bị trải bởi hường sủng của Diệp Xung Cẩn luôn rồi . Chap này Diệp Xung Cẩn lộ ra chút đáng yêu :>>> cute chết mất .
  Yêu dàn editor nhiều lắm

 47. Chết cười tên Duyên tỷ của người thần bí quá đi. Bách tỷ lại có thai rồi không biết có biến cố gì không đây. Còn cha mẹ chồng về nữa chứ.

 48. Tên hệ thống thật ba chấm. Hình như XC biết BH này không phải BH cũ thì phải. XC hình như thật lòng yêu nguyên chủ nhỉ chứ không sao thấy cưng chìu vs dịu dàng quá vậy. Tăng trí lực rồi sao BH vẫn còn ngơ ngơ thế kia. Không biết cái thai thứ 2 có biến cố gì không. Hy vọng BH giữ cái thai này

 49. Tính Cách Dung Ly , Diệp Xung Cẩn và Vạn Chực khá giống nhau..” mình thật sự thắc mắc lúc DXC nhìn chị Hợp với ánh mắt mất mát, vui mừng, lo âu, băn khoăn” phức tạp không chịu được. Phải nam chính không ta hay chỉ là nam phụ hay là DXC cũng là người làm nhi vụ nư tỷ.
  Diệp Xung Cẩn thật đáng sợ, anh ta có thể độc ác một cách quyết đoán. Vẫn biết đây là một trong những thất tình của lý Duyên Tỷ nhưng thật sự không thích anh chàng này một chút nào.

 50. Minhg k hiểu lắm về tình cảm của DXC với BH. Cứ kỳ kỳ sao ý, cả đoạn đầu định bóp cổ BH nữa. Yêu BH cơ mà, sao lại hỏi em là ai nhỉ. Cứ như biết BH k phải nguyên chủ ý.

 51. Thật sự Diệp Xung Cẩn là kiểu người ta thích nhất nhưng lại không muốn nhất. Hắn ta đối xử với ngươi rất nhẹ nhàng, ôn nhu nhưng ẩn đằng sau sự ôn nhu đó lại là sự nguy hiểm khát máu có thể trỗi dậy bất kì lúc nào.

 52. Cái ánh mắt mâu thuẫn mà phức tạp của Diệp Xung Cẩn nhìn Bách Hợp là do đã phát hiện Bách Hợp đã không còn là Bách Hợp trước kia nữa nhưng lại không xuống tay được với cô ư.

 53. Thấy chị Bách giống như đi tập hợp linh hồn của ông hệ thông. Tên gì ấy nhỉ?.. mà lần này lại có con rồi cho mấy cái phiên ngoại về các bảo bối đi. ;69

 54. BH lại có thai r, sắp tới cao trào của câu chuyện r, DXC iu BH sao, theo kiểu chiếm hữu, nhg đc cái thích là DXC rất sạch sẽ trg tình cảm

 55. Huỳnh Thanh Hương

  Anh này mà có tính sạch sẽ sao trong nguyên tác lại khác nhỉ. Cảm thấy có chuyện uẩn khúc ở đây. Hoang mang thật sự luôn. Hóng tiếp

 56. giờ mới biêt nam nhân trong không gian tên lý duyên tỷ haha. mị thấy lạ lạ như bách hợp nói đó diệp xung cẩn không giống trong nguyên tác, thật huyền bí nha. Mã dung có lẽ đã yêu diệp xung cẩn rồi, lại thả cho tiện nhân mã dung chạy nữa, có khi nào diệp xung cẩn thả con săn sắt, bắt con cá rô, muốn bắt tất cả thành viên đảng địa hạ

 57. Nói điều này nếu trong thực tê thì có vẻ bất bình thường, nhưng kể ra có một người như Cẩn ca làm chồng tuyệt vời đấy chứ, chỉ có điều là lo sợ an toàn của mình vs chôngn thôi, có thể bị ám sát giết hiếp

 58. Cảm ơn edit ạ.
  Đây là cái cmt thứ 3 của mình nè. Tình cờ lọt hố rồi bỗng nhiên dính pass nên mình quyết tâm. Điều kiện là xứng đáng được thực hiện

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: