Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q04- Chương 141+142

19

Chương 141: Ta đói bụng

Edit: Tuyết Y

Beta: Tiểu Tuyền

Vội vàng đối phó hắn cho qua, chỉ cần lão tổ tông trước mặt này quay người rời đi, nàng có thể dẫn ngựa già vui vẻ lên đường tiếp.

“A?” Không nghĩ tới tên yêu nam này hăng hái bừng bừng, lộ ra một hàm răng ngà, “Không biết lấy gì để báo đáp? Vậy ta sẽ suy nghĩ giúp ngươi một chút.”

A, nàng vỗ mông ngựa mà vỗ đến đùi ngựa rồi hả? Nàng chỉ là một nữ tử phàm trần bình thường, hắn là một đại yêu quái, cái loại tiện tay này mà còn cần nàng báo đáp sao? Quá nhỏ mọn. Còn nữa, người này không phải ở mười hơi thở trước còn đang tức giận sao, làm sao lại trở mặt nhanh như vậy chứ?

Nàng lại không biết, mặc dù tính tình yêu quái áo đỏ trước mặt cổ quái hay thay đổi, nhưng rất rõ ràng thực tế, nếu mầm non trong tay đã hết cách xoay chuyển, vậy ngược lại đi tìm manh mối khác là được. Gần đây hắn không kiên nhẫn đáp lại nhân loại, nhưng lần này không biết vì sao thấy nàng hắn cứ có cảm giác nữ tử này có chút cổ quái. Hắn nhìn một cái là có thể nhìn ra Ninh Tiểu Nhàn là một nhân loại bình thường chính gốc, trên người không có chút linh lực, nhưng dù sao vẫn cứ có chỗ nào đó rất không thích hợp nha!

Hắn là yêu quái, nếu gặp phải loài người cổ quái thì cũng không cần đi thăm dò chứng thực gì cả, cứ trực tiếp phất tay tiêu diệt là được. Nhưng hôm nay, ngược lại hắn không có ý định làm như vậy.

“Ừ.” Hắn vỗ vỗ cằm trầm ngâm nói, “Như thế này nhé? Ngươi đi cùng ta một đoạn.”

Cái gì? Dưới sự kinh hãi nàng ngẩng đầu, trong mắt tất cả đều là vẻ kinh ngạc không thể che hết: “Ân công, ta. . . . . .” Nàng thấy được đồng tử màu đỏ đối diện lộ ra vẻ tràn đầy hứng thú, cho nên vội vàng đổi lời nói, “Ta sợ theo không kịp tốc độ của ngươi!” Bộ dáng lúc hắn vừa đi vào chỗ đóng trại quá cợt nhả, tốc độ quả thật cũng quá nhanh, nàng theo không kịp .

Nam tử cợt nhả này chỉ một ngón tay: “Chỗ đó chẳng phải có ngựa à? Ngươi cưỡi là được.”

Được rồi. Nàng cũng không thể nói gì hơn, “Ân công” muốn nàng đi một chuyến cùng hắn, nàng dám nói chữ không ư? Diện mạo người này so với nàng còn đẹp mắt hơn, nàng cần lo lắng cho trinh tiết của mình sao?

“Được rồi.” Nàng ấm ức mà đi tới, cởi tất cả dây cương ngựa, “Chạy mau đi. Các ngươi được tự do rồi!” Sau đó chọn lấy mấy con nhìn có vẻ khỏe mạnh nhất, gộp cả con ngựa già kia cùng kéo qua. Dù sao cũng không thể để nàng cưỡi ngựa đi, sau đó “Ân công” lại đi bộ chứ? Nàng rất chân chó mà nghĩ.

“Đây là ý gì?” Nam tử áo đỏ chỉ vào con ngựa già hỏi.

“Con ngựa này đã chở ta một đoạn đường rồi. Nó già như vậy, chạy không được nhanh lắm, ở lại trong vùng đất hoang thì không sống nổi.” Nàng muốn kéo con ngựa già đến khu thôn xóm của con người.

Hắn liếc nàng một cái, không nói chuyện, kéo một con ngựa tốt rồi cưỡi lên, đi tới.

“Này, ân công, đợi đã nào…!” Nàng dùng tốc độ nhanh nhất chọn món quý giá trong đống vàng bạc nữ trang châu báu rơi tán loạn trên mặt đất để thu vào, mất rất nhiều sức lực mới thắt được cái túi lớn lên lưng ngựa. Lại ôm hai con tiểu bức yêu lên hai con ngựa cao to, cuối cùng cột dây cương con ngựa già lên yên ngựa của mình, lúc này mới tung mình cưỡi lên. Bận bịu xong hết thảy, nàng đã mệt đến thở hồng hộc, thái dương cũng toát mồ hôi.

“Tham tiền.” Nam tử áo đỏ lẩm bẩm một tiếng rồi ruổi ngựa đi về trước.

Nàng là người phàm nha, dĩ nhiên phải có chút bộ dáng phàm nhân rồi. Trong tiềm thức Ninh Tiểu Nhàn biết rõ, yêu quái này sinh ra hiếu kỳ với nàng cũng không phải chuyện gì tốt! Nàng biểu hiện càng tham tài, hắn sẽ càng xem thường nàng chứ sao?

Cưỡi con ngựa tốt này, mới có cảm giác thoải mái “Đi lại như gió” chân chính a, hơn nữa trên lưng ngựa cũng không xóc nảy nữa. Con ngựa già sau lưng phóng bước nhanh, miễn cưỡng có thể cùng theo lên.

Nàng vốn lo rằng đi theo nam tử áo đỏ sẽ đi lại con đường lúc trước, nào biết đâu được phương hướng hắn chọn cũng là đi về phía tây. Cứ chạy băng băng như vậy, không quá hai ngày đã ra khỏi địa giới Phụng Châu.

Nàng giục ngựa chạy gấp, mà Trường Thiên đang kể lại quan điểm của Ôn Lương Vũ, hiển nhiên hai người lúc trước đã trao đổi qua rồi.

Điều nàng muốn biết nhất chính là “Hậu duệ Đồ Sơn” mà Trường Thiên vừa nói là chỉ cái gì? Lúc này hắn đang giải đáp: “Cái gọi là Hậu duệ Đồ Sơn, chính là hồ yêu nhất tộc. Thời thượng cổ, Hạ tộc Đại Vũ lấy nữ tử tộc Đồ Sơn làm vợ, nữ tử này chính là bạch hồ chín đuôi. Từ đó về sau, tộc hồ yêu đã xưng mình là Hậu duệ Đồ Sơn, nhằm chứng minh huyết thống của bản thân cao quý. Tiểu hồ yêu áo đỏ này khí tức nồng đậm, hiển nhiên mang huyết thống thuần khiết, yêu lực cũng không yếu. Ta không thấy nguyên hình của hắn, không biết rốt cuộc hắn thuộc về chi hệ nào, nhưng khả năng Thiên hồ là lớn nhất.”

Nàng chợt hiểu ra. Không trách được nam tử áo đỏ này sinh ra yêu mị như thế, thì ra là con hồ ly tinh đực.

“Theo như lời Ôn tiểu tử, cây non trên thi thể hắn tìm ra được, xem hình dáng thì là mầm trà. Theo suy đoán này, hơn phân nửa chính là mầm linh trà Ôn tiểu tử trồng trong Nham Thành rồi. Lúc này mới dẫn tới hồ yêu Luyện Thần kỳ tự mình đuổi đến.”

Tình báo có hạn, Trường Thiên mang nghiên cứu của hai người đưa ra kết luận: “Ôn tiểu tử nói, linh trà này được trồng tại một khe núi cực vắng vẻ, trừ hắn ra, nơi đó chỉ có Ôn Cách và Ngô quản gia đi qua. Hiện tại Ôn Cách đã chết, Ôn tiểu tử đang lẩn trốn, vậy thì mầm trà này chỉ có thể do Ngô quản gia lấy ra giao cho những người này.”

“Như thế xem ra, trong Nham Thành nhất định xảy ra biến cố trọng đại, Ngô quản gia mới có thể lén sai người mang mầm trà ra. Đáng tiếc đám người này vận khí thật sự quá kém, đi tới nửa đường đã bị mã tặc đuổi qua giết chết.” Hắn ngừng một chút nói, “Dĩ nhiên, không gặp phải mã tặc cũng sẽ bị tiểu hồ yêu này bắt được. Không biết làm sao mà hắn biết được bí mật này. Ừm, ta đoán là hắn ta bắt được Ngô quản gia, dùng biện pháp gì đó buộc ông ấy nói ra.”

Ôn Lương Vũ như đinh chém sắt nói, Ngô quản gia đối với hắn trung thành cảnh cảnh, vì vậy hồ yêu kia không biết đã tra tấn ông ta như thế nào rồi. Nhưng tin tức này không cần thiết tiết lộ cho Ninh Tiểu Nhàn biết.

Thật ra thì, phỏng đoán của bọn họ quả thực đã gần đến sát sự thật. Từ sau ngày biến cố của Ôn phủ, các thế lực lớn ở phụ cận nhao nhao đến Nham Thành, Thanh Hư Môn chỉ là một môn phái địa vị thấp trong đó, rất nhanh đã mất đi lực khống chế Nham Thành. Trải qua gần một ngày tranh cãi, tất cả các tiên phái và yêu tông lớn đều yêu cầu Thanh Hư Môn lấy hạt giống linh trà ra. Nhưng làm sao Thanh Hư Môn có thể lấy thứ này ra được đây?

Đang trong lúc xô đẩy, có người phát hiện ngoài thành có khói đặc cuồn cuộn. Mọi người vội đến tra xét, thì lại là trong một khe núi không ngờ tới, có một mảnh ruộng trà lớn đã bị cháy sạch không còn một mảnh. Người phóng hỏa này đã đổ đầy dầu cải trong ruộng, gần đây Nham Thành lại có gió thu, hơn nửa tháng chưa có mưa, không khí tương đối khô hanh, lửa mượn gió thổi, lại thiêu sạch ruộng trà này không còn thừa lại chút gì.

Nhìn đến đây, mọi người làm sao không biết ở đây trồng linh trà! Nếu như gốc trà vẫn còn, giỏi lắm là đào cả gốc về, dùng thủ đoạn của tiên gia, nhất là tiên phái hoặc yêu tông có tiểu động thiên trong tay, chờ thêm mấy tháng nữa cũng đã kết hạt. Nhưng một mồi lửa này, đã thiêu hủy hy vọng của tất cả mọi người!

Lập tức có rất nhiều tông phái nghiến răng nghiến lợi ban bố lệnh truy nã Ôn Lương Vũ, nhưng hồ yêu kia tâm nhãn nhiều hơn một chút, lại bắt được Ngô quản gia sớm hơn những người khác. Lúc ấy lão nhân gia tự biết chắc chắn phải chết, nên đã uống kịch độc. Đang lúc lão hấp hối, không biết hồ yêu dùng biện pháp gì mà vẫn biết được từ chỗ lão nhân đó, ngọn lửa này đích thực chính là do Ngô quản gia đốt, hơn nữa trước đó đã đào lên hai mầm trà, cũng giao cho tâm phúc lén mang ra khỏi Nham Thành!

Đáng tiếc, trời không theo ý người. Đám người này xui xẻo lại gặp mã tặc ở dã ngoại, đám mã tặc này hết lần này tới lần khác lục mầm trà này ra ném xuống đất, mà đàn sói lại hết lần này tới lần khác chà đạp một hồi, dẫm chết cái mầm linh trà giá trị liên thành này!

Sự trùng hợp liên tiếp này, đã khiến cho Hồ yêu đi tay không một chuyến. Với bản lĩnh của hắn mà còn phải chịu cơn bực tức lớn như vậy, chỉ có thể lên tiếng than ‘mệnh trời’ mà xong việc.

Ninh Tiểu Nhàn âm thầm thở dài. Nếu thế cục Nham Thành rung chuyển, không biết thương đội Vân Hổ ra sao, không biết Tiếu Tử và Đàm Thanh Hà ra sao rồi? Nghĩ tới đây, trong lòng nàng chợt sợ hãi. Phủ Phụng Thiên có thể tra được nàng từng đi phủ nha, cũng có thể tra Đàm Thanh Hà đi cùng nàng lúc ấy. Bản lĩnh tìm hiểu nguồn gốc của cái Yêu Tông lợi hại như thế, làm sao không đi tìm Đàm tỷ chứ? May là nàng và Tiếu Tử sớm dọn ra ngoại trang ở, cũng không biết sau khi Nham Thành nổi biến, hai người bọn họ có đi ra ngoài tránh tình thế một chút hay không?

Tiếu Tử là người cẩn thận như vậy, lại có rất nhiều kinh nghiệm trốn chạy thoát chết, hẳn có thể bảo vệ Đàm Thanh Hà chu toàn mới đúng chứ?

Aizz, nói cho cùng, vẫn là do mình quá yếu, trong thế cục phong vân này, chỉ có thể đánh du kích, chiếm món lợi nhỏ, chứ không đủ sức chi phối đại cục, không có cách nào bảo vệ người muốn bảo vệ.

Chạy nhanh gần nửa ngày, cuối cùng hồ yêu áo đỏ dừng lại ở một con sông nhỏ.

“Nghỉ ngơi đi.” Hắn xuống ngựa, chậm rãi đi tới bờ sông, không sử dụng thuật vệ sinh mà lại vốc một vốc nước rửa mặt.

Đang lúc gần giữa trưa, nàng vờ làm ra vẻ mà ôm hai con tiểu bức yêu xuống ngựa, thình lình trong bụng kêu mấy tiếng “Ọt ọt, ọt ọt”.

Ở đây, bao gồm trong Thần Ma ngục, không có một kẻ nào thính lực không tốt cả. Đừng nói con hồ yêu áo đỏ này, mà ngay cả hai con tiểu bức yêu đều nhìn qua.

Nàng đỏ bừng cả mặt. Người là sắt, cơm là thép a, bà cô là loài người bình thường, có thể so sánh với yêu quái không biết đói bụng các ngươi sao? Từ sau khi nàng rời khỏi thôn Thiển Thủy, ba bữa cơm ăn rất có quy luật, có điều lúc này, từ tối qua đến trưa nay cũng không có giọt nước dính răng, đương nhiên dạ dày liền kháng nghị đến mức phẫn nộ rồi.

May là Bạch Hồng rất săn sóc mà giải vây cho nàng nói: “Tỷ tỷ, ta đói bụng!”

Nàng sợ hãi mà nhìn về phía nam tử áo đỏ, sau khi hắn đã ngồi xuống trong bóng cây ở bờ sông, nghe vậy lười biếng nói: “Ta cũng đói bụng, ngươi nấu cơm đi.” Nghe giọng nói của hắn, hình như chuyện nàng nấu cơm là thiên kinh địa nghĩa vậy.

Nấu cơm, nàng lấy cái gì mà nấu cơm, không khí à? Trong Thần Ma ngục cũng có món thịt phơi khô dân dã, trong linh tuyền còn có mấy con cá béo ngốc nghếch, nhưng mà nàng có thể đi vào đó lấy khi đang ở trước mặt tên yêu quái xa lạ này sao?

Nghĩ rằng đã trông thấy bộ dáng chân tay luống cuống của nàng, hồ yêu áo đỏ tóm lấy hơn mười cọng cỏ non trên mặt đất, tiện tay ném từng cọng ra ngoài. Dáng người hắn rất đẹp, đến cả cái động tác thờ ơ này cũng tràn đầy hương vị nhàn hạ khoan thai.

Có điều nhánh cỏ hắn ném ra ngoài lại không thân thiện như vậy, hơn mười tia sáng xanh bay vào lòng sông, tiếp đó là tiếng “phập phập” vang lên liên tiếp. Dưới sông bọt nước văng lên khắp nơi, chính là cái đuôi của hơn mười con cá to béo nhất giãy dụa văng bọt nước. Hóa ra, mỗi cọng cỏ mà yêu quái này phóng ra cũng giống như một mũi tên nhọn, xuyên thủng đuôi một con cá!

Nhìn bộ dáng Lã Vọng buông cần của lão nhân gia, cũng biết chuyện kế tiếp nàng phải ôm hết rồi. Ninh Tiểu Nhàn cởi giày lội xuống nước, bắt những con cá không may này ném lên bờ, sau đó phân công hai con tiểu bức yêu: “Đi nhặt chút củi đi, phải khô ráo một chút, mảnh một chút nhé.”. Cái nơi hoang dã này, khắp nơi đều là cành khô lá héo của những thân cây khổng lồ rơi xuống, muốn nhặt về một chút chẳng phải quá đơn giản ư?

 Chương 142: Nướng cá nóc

Tranh thủ thời gian này, nàng nhặt mấy cục đá bên dòng suối, nhưng đều không thuận tay.

Trong túi trữ vật có cất Răng Nanh, nhưng nàng nào dám lấy ra dùng? Đây chính là pháp khí! Hồ yêu kia nếu biết hàng một chút, nói không chừng còn có thể nhận ra đây là bảo bối chế thành từ răng thần thú. Đến lúc đó cho dù khắp người nàng là miệng cũng đừng mơ mà giải thích rõ được.

Hồ yêu áo đỏ ngồi tựa lưng vào gốc hòe già, một chân duỗi thẳng, một chân cong gối lên, tư thế này giống như đúc tư thế ngồi của Trường Thiên. Hắn lại nhổ một nhánh cỏ cho vào miệng, cắn nhè nhẹ, mắt nhìn chân trời xuất thần, nhưng lại không biết đang nghĩ gì.

Nàng cầm lấy hai cục đá đến cạnh hắn, ấp úng cả buổi không nói được lời nào.

“Sao thế?” Hồ yêu liếc xéo nàng một cái. Cho tới bây giờ không ai dám tiếp cận hắn gần như vậy, nhưng cô bé này lại không khiến hắn chán ghét.

Nàng cười khan hì hì hai tiếng: “Ta muốn cạo vẩy cá, đá ở đây không đủ sắc nhọn, ân công người xem, ngài có thể. . . . . . ?” Không bột đố gột nên hồ, trừ phi hắn đồng ý ăn cả vảy cá!

Thật ra cái này xuất từ Trường Thiên bày mưu đặt kế. Hắn phân tích nói: “Hồ tính đa nghi. Nếu ngươi đã phải đi cùng hắn, cứ làm chính ngươi là được, càng tự nhiên thì càng chân thật. Chỉ cần nhìn thái độ của hắn đối với người phàm, cũng biết hắn cực kỳ kiêu ngạo, nếu ngay từ đầu không giết ngươi, thì sau đó hơn nửa cũng sẽ không.”

Lại nói, hắn biết đo lường cân nhắc người sao?

Nàng thật to gan, dám sai khiến hắn làm việc! Hồ yêu bĩu môi, có chút giận dỗi, nhưng vẫn nói “Đưa đây” . Hắn lấy tảng đá ra nhìn nhìn, lập tức giơ hai cục đá lên mài vào nhau, thoạt nhìn dùng lực không lớn, cũng không có tiếng đá mài vào nhau chói tai vang lên, nhưng bột đá lại rơi xuống rào rào.

Chỉ mất thời gian mấy hơi thở, hắn trả cục đá lại cho nàng: “Được rồi.”

Hai cục đá đã bị mài thành dao dá. Nàng nhẹ nhàng ấn ấn lên lưỡi dao. Ừ, rất sắc nhọn a!

“Ân công thật là thần thông quảng đại!” Nàng “vui mừng” nói. Ngàn xuyên vạn xuyên, vuốt đuôi vẫn không lỗi thời.

“Đừng có gọi ân công, ân công nữa. Khó nghe quá.” Hồ yêu áo đỏ cười cười. Nhánh cỏ trong miệng vểnh lên, đánh tan ba phần lệ khí của hắn, “Ta tên là Mịch La.”

“Mịch La đại nhân!” Nàng đây là đánh rắn thì đập lên đầu a. Aizz, rơi vào tay người ta, thức thời một chút mới tốt.

Nàng nhìn khắp nơi một chút, ở đây không nồi không vạc, phải nấu cơm thế nào đây? Loại đại yêu quái như Mịch La tuy có thể có bảo bối trữ vật, nhưng tuyệt không thể có loại dụng cụ này tồn tại trong đó. Nàng à? Cũng có, nhưng đã để trong Thần Ma ngục rồi.

Thôi đi, dùng phương pháp xưa nhất  —— nướng cá mà làm vậy!

May là nước trong sông này vừa trong vừa cạn, cá cũng không lớn lắm. Mịch La chuyên chọn con to béo mà ra tay, mỗi con cũng dài không đến một thước. Cá lớn tầm này, lấy đến nướng là thích hợp nhất.

Nàng vung hai ba dao cạo vẩy cá đi, móc sạch bụng cá. Sau đó để lưỡi dao nằm ngang, một tay nàng đè cá lại, một tay cầm dao, nhẹ nhàng lạng theo dọc sống lưng cá, cho đến khi lạng xong mặt thịt cá bên này, nàng lại lạng mặt khác. Cả hành động này liền mạch lưu loát, tuyệt không dừng lại, phần kỹ thuật lạng cá này cũng khiến Mịch La ghé mắt. Sau đó nàng dùng muối ăn bôi đều lên trên, cho thịt cá thấm vị muối. Nàng vót nhọn nhánh cây rồi xiên vào thân cá.

Lúc này, Bạch Hồng Bạch Cảnh đã ôm bó củi chạy về. Hai đứa nhỏ cũng không đợi nàng căn dặn, mà lấy cây đốt lửa ra bắt đầu tìm cây khô nhóm lửa. Đợi đến khi nàng xiên xong tất cả số cá, thì đống lửa này cũng đã đốt xong.

Bạch Hồng còn lấy một thứ hình bầu dục, vàng óng từ trong ngực ra: “Tỷ tỷ, đây là quả ích mẫu tỷ thích này.”

Nàng vừa nhìn đã mừng rỡ. Có loại quả này, mùi vị cá nương sẽ phải ngon hơn nhiều.

Cái gọi là quả ích mẫu, thật ra chính là “quả chanh” mà người hoa gọi, vị chua đến ê răng, nhưng là gia vị hảo hạng.

Tay nàng không đủ khéo, không làm nổi giá nướng, đành phải cắm nhánh cây xiên thịt cá lần lượt cạnh đống lửa. Nói là nướng, nhưng càng giống hun hơn, bởi vì không  nướng trên lửa. Có điều dựa vào phương pháp nướng cá mà nói, coi trọng “Cá sông cắt sống lưng, cá biển cắt vào thân” , cá sông rọc xẻ theo rìa nướng ăn mới ngon.

Sông này cá trạch hoa chiếm đa số, Mịch La thuận tay đánh trúng, phần lớn cũng là cá trạch hoa, loại cá này được gọi với cái tên đẹp là “lợn nước” , ý chỉ vị của nó ngon như cá nóc, quả thực chất thịt hương vị non mềm béo chắc thơm ngon, hơn nữa xương cũng không nhiều như cá nước ngọt bình thường, bất luận làm thế nào thì cũng ăn rất ngon. Mấy con cá vôi trắng không lớn không nhỏ khác, nàng cũng làm theo như thế.

Một loại khác, đầu tròn óc tròn, toàn thân đều là xương dăm. Nàng trừng mắt nhìn thật lâu, cuối cùng vẫn không có dũng khí nếm thử, ném con cá này về sông.

Mịch La nghe thấy một tiếng tõm vang lên, vừa lúc quay đầu thấy con cá rơi xuống nước: “Sao vậy?”

“Đây là thanh lang quân.” Nàng ngoài cười nhưng trong không cười, “Ta không có dũng khí làm loại cá này.”

Hắn ngạc nhiên nói: “Thanh lang quân thì làm sao?”

Hắn nhất định cũng là yêu quái xa hoa quần áo đến đưa tay, cơm dâng tận miệng, bằng không thì không thể nào cả Thanh Lang quân cũng không biết. Trong đám cá hắn đánh lên, có hai con là thanh lang quân. “Con cá này có tên khác là cá nóc, không chỉ có độc, mà độc tính còn rất mãnh liệt. Nếu xử lý không tốt, ngài thân có thần thông, có lẽ ăn xong cũng không sao, nhưng còn phàm phu tục tử bọn ta tất nhiên phải chết.” Kịch độc của cá nóc không dễ xử lý hết được, rất dễ khiến người ăn trúng độc.

“Thứ này có người ăn?”

“Có a, mùi vị rất ngon, nghe nói có người liều chết cũng muốn ăn cá nóc.”

“A? Vậy thì làm một con cho ta nếm thử.”

“. . . . . .”

Đứa nhỏ đẹp trai a, đây là tự ngươi muốn chết, cũng không nên trách ta. Trong lòng nàng nói thầm một tiếng, cầm lấy con cá nóc còn lại bắt đầu làm. Tuy biết dù là kịch độc cũng không độc chết được cái tên đại yêu quái trước mắt này, nhưng nàng vẫn cẩn thận loại bỏ các loại bộ phận có độc như gan, lá lách, mắt, da cá, hơn nữa rửa sạch máu trong người cá không còn chút gì. Sách cổ thận trọng nói rõ cách làm cá nóc: “Phàm là chế biến cho người ăn, thì bụng, mắt, máu trên lưng, chắc chắn phải bỏ sạch.”

Độc tố của cá nóc, thậm chí còn phân bố trong máu, muốn ăn phải loại bỏ sạch sẽ.

Mịch La mang sự cẩn thận của nàng đều nhìn vào mắt, trong lòng hơi xúc động. Hắn quyền cao chức trọng, bên cạnh người vuốt mông ngựa như mây, nhưng tiểu cô nương này biết hắn không quan tâm chút độc tố này, nhưng vẫn tìm cách xử lý sạch, có thể thấy được bản tính rất thiện lương . Loại phẩm chất “Thiện lương” này, gần như chỉ có người phàm mới có, từ trước đến nay hắn rất khinh thường, nhưng lúc này lại có chút cảm động khó hiểu.

Đến đây, tất cả đám cá cũng bắt đầu được nướng. Từ trước đến nay, nàng nấu cơm làm thức ăn đều hết sức chăm chú, đến nay cũng không ngoại lệ, nhất định sẽ trở mình cá vào lúc thích hợp nhất, hoặc là khống chế độ lửa. Chỉ một lúc sau, mùi thơm nức bắt đầu tràn ngập trên bãi sông này, khiến người ta thực chỉ đại động (*).

(*) Thực chỉ đại động: bộ dáng tham ăn khi thấy đồ ăn ngon

Nàng lấy bình gia vị trong bao quần áo bên người ra, đổ muối tiêu, bột thì là Ai Cập cùng bột ớt nàng tự làm bắt đầu quét lên thịt cá. Nàng đang thích thú quét, thì nghe thấy Mịch La hiếu kỳ nói: “Làm sao ngươi lại mang theo những thứ này bên mình?” Hắn cho rằng đám con sâu cái kiến bọn họ đều sống rất khó khăn, nào biết nàng lại là kiểu này, nhìn có vẻ bình thường nhưng rất quan tâm bản thân ăn ngon hay không ngon.

“Ta vì bản thân mà mang muối nha.” Nàng hướng lên trời liếc mắt: “Mịch La đại nhân, ta là người phàm, rất nhanh đói bụng! Đối với ta mà nói, ăn được món ngon chính là một loại tu hành rồi.” Dân lấy thực làm đầu, những tiên nhân và yêu quái không nhớ ẩm thực nhân gian này, trong mắt nàng thật sự bỏ lỡ quá nhiều thứ tốt.

“À!” Hắn như có điều suy nghĩ.

Quét gia vị vài lần thì cá đã chín. Nàng rất chân chó mà dâng nạp mấy xâu lên cho Mịch La, sau đó mới cùng tiểu bức yêu ăn ngốn miếng lớn. Bản thân thịt cá trạch hoa này béo mập mà đậm vị, sau khi nướng xong ngược lại dầu cá tiết ra, phối hợp với gia vị độc môn thì là Ai Cập nàng tự chế, cuối cùng lại rưới lên vài giọt nước chanh, chỉ cần cắn một ngụm, thì hơn mười loại mùi vị đầy đủ lan tỏa trên vị giác, lấy vị chua mở đầu, lấy vị tươi kết thúc, quả nhiên tuyệt không thể tả. Thịt cá trạch hoa chắc vô cùng, tự nó có hình múi tỏi, lại còn chút cảm giác đàn hồi khi răng cắn vào, cũng thêm hương vị cho món đồ nướng này.

Môn nướng này mặc dù kỹ nghệ đơn giản, lại là cách nấu nướng thức ăn nhân loại nắm giữ sớm nhất. Dùng lửa nướng đủ, vị ngon thơm lừng, rất được lòng đồng bào toàn thế giới.

Tư thế ăn cá của mỹ nam tử cũng hết sức ưu nhã, nhưng mà hắn chỉ cắn một miếng, lông mày đã nhướn cao lên, hiển nhiên mùi vị kia vượt ngoài dự liệu của hắn.

“Ngon lắm!” Hắn rõ ràng không chút nào che giấu mà tán thưởng, lập tức khiến trong lòng nàng mãn nguyện. Hồ yêu kia so với Trường Thiên thẳng thắn hơn nhiều, người sau vô luận đã ăn bao nhiêu món ăn ngon mà nàng khổ tâm chế biến cũng chỉ nhàn nhạt nói một câu “Cũng được” . Rốt cuộc ai già mồm cãi láo hơn? Ai hơn đây?

Thật ra thì vô luận là hồ yêu hay là bức yêu, đều không cần phải ăn loại phàm vật này, nên loại mỹ vị này cũng bị bọn họ lãng phí. Nàng thật muốn hô to một tiếng “Đều thuộc về ta” sau đó đoạt lấy ăn hết.

Dù sao cũng là đại nam nhân, tốc độ ăn của Mịch La cực nhanh, hai ba miếng đã ăn hết xâu cá, đang muốn nếm thử cá nóc độc chết người không đền mạng kia, thì đã thấy Ninh Tiểu Nhàn đưa sang một xâu đồ nướng hình bầu dục, đen sì.

“Đây là cái gì?” Kể từ khi mang nử tử phàm nhân này lên đường, hắn phát hiện tần suất mình hỏi về các vấn đề rõ ràng tăng lên nhiều.

“Trứng cá đó! Cả tinh hoa của con cá đều ở trong đó. Ta ướp một khắc chung rồi mới nướng đấy, hiện tại mới vừa chín tới.” Lúc nàng móc ruột cá liền phát hiện có mấy con cá hơi gầy, cẩn thận kiểm tra, quả nhiên phát hiện trong bụng nó có trứng cá. Nàng cẩn thận từng ly từng tí mà moi hết trứng cá ra, không dám làm rách nó. Nếu có nồi thì món này chiên vẫn ngon nhất, nhưng mà điều kiện không đủ thì đành lấy lui mà cầu thứ yếu vậy, nướng lên cũng tạm được.

Mịch La lập tức ngửa đầu ra xa hơn một chút, trong đôi mắt hồ ly xinh đẹp cũng lộ ra thần sắc chán ghét: “Thứ này có thể ăn sao?”

“Không muốn thì thôi.” Nàng ngay lập tức lấy lại xâu nướng, “Ta tự ăn.” Giác quan thứ sáu của nàng rất nhạy cảm, phát hiện hồ yêu này không có ác ý với mình, nên lá gan lập tức bắt đầu lớn lên, nói chuyện cũng tùy tiện hơn nhiều.

Tên gia hỏa này rốt cuộc vì sao phải mang mình theo chứ? Nàng trái lo phải nghĩ vẫn không rõ, người trong Thần Ma ngục cũng nghĩ không thông.

Trước mắt lóa lên một cái, xâu trứng cá trong tay đã vào tay Mịch La. Hắn lắc lắc xâu trứng cá: “Đây là của ta .”

Động vật đều có tập tính bảo vệ, sau khi hóa thành hình người. . . . . . Đại khái cũng không từ bỏ a. Nàng đành phải trơ mắt nhìn hắn sau khi nuốt xâu trứng cá xong lại lấy xâu thịt cá nóc nhẹ nhàng cắn một cái.

Thịt cá nóc nếu nướng tốt, mùi vị rất giống đùi ếch, dai kinh người, một mình một cờ giữa tất cả các loại thịt cá, đáng tiếc muốn ăn món ngon này phải mạo hiểm nguy hiểm tánh mạng, đa số người tính toán vẫn cảm thấy không có lời. Nàng thật hâm mộ những đại yêu quái này, thân thể mạnh mẽ như thế, lấy thân ăn độc cũng không sợ!

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion19 Comments

 1. Hì hì ,,,, Mịch La yêu thích Tiểu Nhàn rồi. Đi chung, nướng cá ăn chung thực hoà thuận. Không biết trong Thần ma ngục Trường Thiên ngứa mắt với tên hồ yêu đến thế nào đâu. Có khi cung vì nhan duyên này mà sau khi phát hiện ra chân tướng Mịch La lại thêm một lần tha mạng cho Ninh Tiểu Nhàn

 2. Thì ra mầm cây đó là mầm linh trà, cũng may là linh trà ngoài Nhàn tỷ có ra thì đã bị hủy tất cả rồi…
  Mịch La bắt đầu có hứng thú với Nhàn tỷ rồi, co khi nào đây là tình địch trong truyền thuyết của TT ca không nhỉ. ;16
  Ở trong Thần Ma ngục TT ca chắc đang tức giận lắm đây..hahaa… ;94 thất Nhàn tỷ làm cá cho người ta ăn mà.
  Ôi món ca sao mà ngon thế… ;75
  Thanks các nàng đã edit.

 3. Mịch La cảm nắng chị Tiểu Nhàn rồi, anh Thiên cẩn thận nhé đối thủ này có lẽ nặng kí đó

 4. Kiểu này Thiên ca ăn dấm dài dài rồi. Mịch La này không biết mang Nhàn tỷ theo làm gì ak. Thấy Nhàn tỷ nướng cá mà phát thèm muốn ăn quá. Ngóng chương sau ghê

 5. Ta bắt đầu thích Mịch La rồi nha. Yêu quái nhưng thấy kute vô cùng. Hình như mấy anh yêu quái mà yêu nghiệt tính cách ai cũng dễ thương giống Trường Thiên quá. Tội nghiệp bạn Ngô tổng quản vì lòng trung thành với Ôn Lương Vũ mà phải chết oan ức. Không biết Tiếu Tử và Đàm Thanh Hà giờ này thế nào.
  Mà sao ta thấy có mùi vị JQ ở đây nha. Mịch La hình như bị Ninh Tiểu Nhàn mê hoặc bằng đồ ăn rồi. Mà ai kiu Ninh Tiểu Nhàn nấu ăn ngon như vậy làm gì, ta đọc truyện còn thấy thèm nè.
  Mong chương sau quá. Cảm ơn editor

 6. hoá ra là ta đoán đúng rồi, cái mầm cây bon đó chính xác là mầm cây linh trà nha, có điều đám người bị mã tặc giết đó ko phải là ôn đại mà là người của ngô quản gia. Từ giờ trở đi ôn nhị chính thứcc trở thành người vô gia cư, kèm them bị truy nã rồi. Ko biết sau này hắn quyết định đi đâu, chắc đi theo ntn làm quản lý vườn trà quá. ;69
  Anh yêu hồ này cũng dễ thương nhỉ? Khả năng trở thành tình địch của tt là rất cao nhé, mấy ngày này hắn quấn quýt với ntn như thế chắc có người ngồi trong tmn khó chịu lắm đây ;70

 7. Tội nghiệp Trường Thiên đại nhân, không biết lúc này trong thần ma ngục có thèm ăn và giận NTN không nữa…. kiểu này đại nhân lại có kẻ địch rồi… mong chờ quá. Hy vọng đoạn đường sắp tới, NTN đi chung với Mịch La sẽ không có nhiều nguy hiểm và có thu thập được nhiều món lợi….

 8. Trần Thanh Hằng

  Đúng là mầm cây linh trà rồi..vậy trên cái thế gian đó, hạt giống linh trà trog tay mợ Nhàn là những hạt giống duy nhứt rồi..hớ hớ hớ..lợi cho mợ Nhàn quá đi..;)))

  Dự là tiếp theo Trường Thiên ca có một tình địch tên là Mịch La với vẻ đẹp ko thua kém gì cộng thêm thực lực đáng gờm ahhh..lại còn cùng là yêu quái..ko quá câu nệ như người phàm ahhhh..hay quá vui quá..:))))..sắp được nhìn Trường Thiên ăn dấm chua tiếp rồi..;))

 9. Chương 141+142???
  Nham Thành / Nham thành
  Hồ yêu / hồ yêu
  mùi vị cá nương ——————> nướng
  Thanh Lang quân / thanh lang quân
  nử tử phàm nhân ——————> nữ
  ===============================================================
  Đồng hành cùng mỹ nam tử yêu ngiệt nha =))) mà quả nhiên là hồ yêu, xinh đẹp đến yêu nghiệt cơ mà!! Nhưng mà những đại yêu quái này dù chém giết máu tanh thế nào, ta vẫn cảm thấy họ còn giữ lại một chút cái gọi là ngây thơ trong người nha, dần dần thấy thích bạn Mịch La này rồi ^^ đừng nói là nam thứ nha, tội nghiệp!!
  Ko biết TT nhà chúng ta có ghen ko đây!!!

 10. Biết ngay cái mầm cây là linh trà.. Hóa ra mỹ hồ này là Mịch La, nam phụ trong truyền thuyết nha ;70 cơ mà tính tình cũng thật đáng yêu, ta thích ;41 ..sao từ đầu đến cuối hũ giấm TT im re án binh bất động vậy..Tiểu Nhàn bảo bối của anh đang nấu cơm cho mỹ nam khác kia kìa :)))) chuẩn bị tinh thần mà giành giựt với Mịch La đi ;97

 11. Nói ra thì chắc không nhiều người ta nhưng mình đã ăn qua cá nóc sông rồi. Cá nóc biển thì hiển nhiên chưa bao giờ ăn. Còn thịt cá nóc sông là ngon cực kỳ luôn. Làm khi cá còn sống, lột da bỏ hết bộ đồ lòng là ăn như bình thường. <3 <3 <3 giờ nghĩ lại mà còn chảy nước miếng đây~~~
  Mịch La này ăn thịt cá nóc xong có bị gì không nhỉ? Ta thắc mắc nha? Mà vậy rùi Mịch La có thể trở thành hoa đào của Nhàn Tỷ không nhỉ? Hay hiên tại thì Nhàn Tỷ chưa đủ khả năng để Mịch La ngó mắt tới đây? =)))
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 12. Mỹ Nam này là Mịch La hả????
  Làm sao mà Tìm được mầm linh trà cơ chứ???? hihi ăn món ngon của Ninh Tiẻu Nhàn chế biến sau này lại thích Ninh Tiểu Nhàn cho mà coi.
  Mà Ninh Tiểu Nhàn nấu cơm cho Mịch La ăn, Trường Thiên trong ngục có ghen không nhỉ???
  Hoan hô, nam thứ đã xuất hiện
  Cảm ơn nhóm edit nha

 13. Ahhh… ta cũng muốn ăn cá nướng của Nhàn tỷ ah ^^… nghe tả mà thấy ngon quá ah ^^… Mịch La này đang dần có hứng thú với Nhàn tỷ ah… coi chừng thích Nhàn tỷ thì toi rùi ah… mà vị kia Trường Thiên vẫn chưa ghen ah… lạ à nha ^^… hihi… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 14. Này đọc nữa đêm thiệt là tự ngược mà, kiểu làm chi tác giả lại miêu tả kĩ cách chế biến làm gì, khóc chục dòng sông.
  Mịch La ăn xong con cá nóc này liệu có lăn đùng ra xỉu ko nhỉ

 15. Cẩm Tú Nguyễn

  Thì ra là mầm tra, không biết sao ML lại mang theo tiểu nhàn đây, anh này chắc sẽ là đối thủ của TT đây,

 16. Mịch La sẽ đóng vai trò gì đây ta, ko nhẽ là đối thủ của Trường Thiên lão gia à ;41 lại một lần nữa đọc về nấu ăn vào ban đêm, đói chết mât ;58

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: