Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q03- Chương 119+120

20

Chương 119: Vì sao huynh không thích ta?

Edit: Nora

Beta: Tiểu Tuyền

Tên nào rãnh rỗi đến nổi bị khùng mà đến nơi này vào lúc sáng chưng thế? Còn may mỗi lần trước khi tiến vào Thần Ma ngục nàng đều có thói quen đặt ma nhãn ở chỗ nào đó thật kín đáo, nàng không muốn xuất hiện trước mặt người qua đường.

Người đến sao? Nàng thấy Trường Thiên bỗng nhướng mày. Cùng Kỳ cũng xoay xoay đầu ra vẻ như đang lắng nghe. Hiển nhiên không phải người qua đường nào đó, mà là người hai người này.

“Này, bên ngoài là ai? Đừng khi dễ ta không nghe thấy nha !” Trong lòng nàng rất lo.

Không đợi Trường Thiên đáp lời, Cùng Kỳ đã ha ha cười: “Nữ chủ nhân, xem ta nè.”

Một câu vừa buông thì trong cổ họng đã biến thành một giọng nữ: “Hôm qua ngươi đã về tới trong tông rồi, cớ sao không nói với ta?”

Chớ nói Ninh Tiểu Nhàn sợ hãi kêu lên một cái mà ngay cả Trường Thiên cũng chịu ghé mắt. Cùng Kỳ thậm chí còn có bản lãnh này, có thể thuật lại giọng người khác vừa diệu kì vừa giống, rõ ràng trước này hai người đều không biết. Ngay cả Trường Thiên cũng phải giật mình, lò đan này càng thêm đắc ý. Nàng nghĩ nghĩ cũng hiểu rõ: công năng sao chép của bếp lò này rất mạnh mẽ, vô luận đan phương phức tạp khó chế cỡ nào nó đều nhớ được, huống chi là giọng nói, ngữ điệu và cảm xúc của loài người?

“Việc nhỏ thế này có gì phải nói?” Đây cũng là chất giọng trầm thấp. Ninh Tiểu Nhàn nghĩ, hai chữ “nói với” này dùng cũng thật chân diệu, bình thường dùng cho cảm tạ, lúc này quả nhiên là ý “nói ra miệng”.

Giọng điệu của hai người này đều có ấn tượng rất sâu với nàng, không cần phí sức đã nhận ra được, là Hồ Hỏa Nhi và Đạm Đài!

Hồ Hỏa Nhi nghẹn họng, đại khái qua một lát mới hồi phục, nói tiếp: “Chúc mừng huynh! Thanh Hư Môn có được Nham Thành này liền tài nguyên cuồn cuộn, giờ lại sản xuất được linh trà, về sau doanh thu không chỉ có ngân lượng mà còn được rất nhiều linh thạch.”

Ninh Tiểu Nhàn vỗ vỗ đầu, thầm nghĩ bà cô này thật đơn thuần. Quả nhiên Đạm Đài thản nhiên nói: “Đây cũng chưa chắc là chuyện tốt, có điều vẫn đa tạ ý tốt của tiên tử.”

“Ơ, cớ sao không phải là chuyện tốt?”

“Mối làm ăn bí truyền này, ai nhìn mà không đỏ mắt? Thanh Hư Môn này của ta lại không phải là đại phái danh môn.” Đạm Đài hời hợt qua loa, không muốn nhiều lời: “Hồ tiên tử, hôm nay nàng đến tìm ta có chuyện gì?” Từ trước tới nay hắn luôn trốn tránh Hồ Hỏa Nhi, lúc này bị bắt tại trận nên mới bất đắc dĩ cùng nàng tìm nơi vắng vẻ nói chuyện.

Hồ Hỏa Nhi trầm mặc, cả buổi mới nhăn nhó nói: “Nửa tháng sau là sinh nhật một trăm tuổi của ta rồi. Chưởng môn sư thúc nói muốn chúc thọ cho ta, huynh… đến lúc đó huynh có thể đến được không?” Mấy tiếng sau cùng giọng điệu có chút lạc đi, có vẻ rất mong chờ. Nữ tử bình thường qua 30 tuổi đã không thích đề cập đến tuổi tác của mình, nhưng nàng là tu sĩ Nguyên Anh kỳ, tính mạng được kéo dài, trăm tuổi vừa đúng là tuổi thanh xuân của nàng. Nàng lại là đệ nhất mỹ nhân được sủng ái trong Triều Vân tông, nếu tin tức mừng thọ truyền đi, không biết sẽ hấp dẫn bao nhiêu tuấn ngạn (người tài đức anh tuấn) đến chúc tụng.

Ninh Tiểu Nhàn nghe thấy nàng đã đến trăm tuổi, dù biết rõ tuổi thọ của tu sĩ đều lớn cũng nhịn không được hâm mộ. Một trăm tuổi đó! Nữ tử thế tục hơn phân nửa đều không sống được đến tuổi này, miễn cưỡng có được mấy người thì cũng đã tóc bạc da mồi, già không chịu nổi, nói không chừng đến thần trí cũng không còn tỉnh táo, sao có thể kéo dài thanh xuân, tuyệt sắc khuynh thành như Hồ Hỏa Nhi bên ngoài?

Đại khái vẻ hâm mộ của nàng đều ghi trên mặt, Trường Thiên đột nhiên nói: “Sao phải hâm mộ?! Nhập đạo càng sớm, tướng mạo lại càng trẻ. Nếu ngươi không quay về thế giới vốn ở, đợi mấy trăm ngàn năm nữa, ta bảo đảm ngươi có thể giữ được bộ dáng như hiện nay!”

Nàng nghe thấy thế liền nhìn Trường Thiên, thấy thần sắc hắn không thay đổi, trong ánh mắt thâm thúy như đang có một ngọn lửa màu vàng hừng hực cháy, trong nội tâm nàng không khỏi thình thịch đập: “Hắn, hắn muốn ám chỉ cái gì với ta sao?”

Giờ khắc này, trong ngoài Thần Ma ngục chỉ có hai người nhìn nhau không nói gì.

Bên ngoài tim Hồ Hỏa Nhi chắc hẳn còn đập nhanh hơn nàng, đáng tiếc đợi cả buổi mới nghe được Đạm Đài thản nhiên nói: “Ta chúc mừng tiên tử trước vậy. Chuyện nơi này đã xong, ngày mai ta phải trở về núi Khải Vân bế quan. Thọ yến của tiên tử chỉ e ta không cách nào tham dự.”

Dường như nàng cũng nghe thấy tiếng Hồ Hỏa Nhi hít sâu: “Đạm Đài!” Rốt cuộc Hồ Hỏa Nhi nhịn không được cả giận nói: “Đến cùng ta có gì không tốt, cớ sao khắp nơi ngươi đều cự tuyệt, trốn tránh ta?! Ngươi đánh nhau với Bắc Minh đại yêu bị trọng thương, ta cứu ngươi, chăm sóc ngươi. Đệ tử Thanh Hư Môn bị tập kích bên ngoài, ta cũng ra tay tương trợ. Chưởng môn sư thúc muốn ta giết Ninh Tiểu Nhàn, ta nể mặt ngươi mới thả cho nàng một con đường sống. Đến cả Thanh Hư Môn vừa rồi bị cường địch đột kích, cũng là ta đưa cứu binh tới.”

“Đạm Đài, đến cùng ta có gì không tốt, để ngươi chán ghét như vậy?!” Tính tình nàng nóng vội, một câu cuối này cơ hồ như muốn hét ra. Nét khắc hoạ của Cùng Kỳ cũng làm lổ tai Ninh Tiểu Nhàn ong ong, thầm nghĩ hồ tiên bên ngoài này quả là con lai, cũng là tính cách của nhân sĩ Tây Vực, cách nói chuyện làm việc thẳng thắng vô cùng.

Đạm Đài lạnh lùng nói: “Hồ tiên tử rất tốt, chân chính là một thiên tiên. Chỉ là Đạm Đài ta không xứng với cô mà thôi!”

“Chỉ là Đạm Đài ta không xứng với cô mà thôi”, lời cự tuyệt như vậy thật vừa lạnh vừa thốn, vốn là người mạnh mồm mạnh miệng cũng không nói được lời nào.

Hồ Hỏa Nhi tức giận đến nỗi tiếng nói cũng run lên: “Tốt, tốt! Là ngươi nói! Lần thọ yến này ta phải tìm lấy một nam nhân xứng đôi mới tốt!”

Lúc này Đạm Đài trầm mặc hồi lâu mới nói: “Vậy chúc mừng tiên tử sớm ngày tìm được lương xứng, ngày sau song tu tiền đồ vô lượng.” Ngữ điệu hắn như trộn lẫn nước, bình bình đạm đạm, không hề lộ ra chút cảm xúc nào.

Không nghe thấy Hồ Hỏa Nhi trả lời, Cùng Kỳ chỉ chúm miệng vẽ ra một tiếng “Vụt” như có một vật xẹt qua không khí. Sau đó dường như Đạm Đài cắn răng hừ một tiếng.

“Cô nương này đánh Đạm Đài.” Trường Thiên ngắn gọn miêu tả tình cảnh.

“Đánh vào chỗ đó sao?”

“Trên vai phải, hắn không né tránh.”

“Sao không đánh vào mặt hắn?” Ninh Tiểu Nhàn hừ lạnh một tiếng, nhưng nàng cũng biết thật ra là Hồ Hỏa Nhi không nỡ: “Hồ Hỏa Nhi thích hắn như vậy, hắn còn sĩ diện, thật sự là đã lâu không bị ăn đòn!” Nếu đổi lại nàng là, một nam nhân có một tiểu mỹ nhân quốc sắc thiên hương điên cuồng theo đuổi mình, đã sớm vui vẻ ôm về nhà. Trước mắt hai người này một chưa gả, một chưa lập gia đình, thân phận đều trong sạch, thực lực lại cùng cường đại, Đạm Đài còn sĩ diện cái gì? Người tu đạo cũng chú trọng “Thần tiên bầu bạn”, đâu giống như người tham gia cửa phật thanh tâm quả dục, không được cưới gả.

Nghe nàng đồng cảm bộc phát mối thù, Trường Thiên và Cùng Kỳ đưa cho nhau một ánh mắt, thông minh lựa chọn trầm mặc.

Trong cơn thịnh nộ Hồ Hỏa Nhi đánh Đạm Đài một cái nhưng vừa nhấc tay đã có chút đau lòng, vơi bớt giận hơn phân nửa, nhưng ngoài miệng vẫn cứng miệng nói: “Ngươi đi đi, ta cũng không phải người không biết xấu hổ, về sau không bao giờ… đeo bám lấy ngươi nữa. Về sau… về sau… đường ai nấy đi, không… không… liên quan nữa!” Càng nói càng thương tâm, nói đến câu cuối đã có chút nghẹn ngào không phát thành lời. Vốn nàng đã có dung mạo động lòng người, đến khi khóc lên không biết còn lê hoa đái vũ (Hoa lê dính hạt mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả sự kiều diễm của người con gái ‘trích Trường Hận Ca’ của Bạch Cư Dị.)đến nhường nào.

Cho nên Đạm Đài cũng hắng giọng buông lời đáp: “Như thế rất tốt. Về sau tiên tử xin bảo trọng.” Sau đó không còn động tĩnh nào.

Trường Thiên thông qua ma nhãn nhìn nhìn, lắc đầu nói: “Hắn chạy trốn rồi.” Có thể làm cho hắn nói ra chữ “trốn”, có thể thấy lúc này bộ dạng rời đi của Đạm Đài là chật vật chạy trối chết.

Mắt thấy chàng tâm như sắt, trốn tránh mình như gặp quỷ, Hồ Hỏa Nhi dặm chân, nhịn không được oa oa khóc òa lên.

“Được rồi, được rồi, đừng truyền lại nữa.” Ninh Tiểu Nhan vội vàng xua Cùng Kỳ dừng lại. Đây là lúc Hồ Hỏa Nhi phát tiết, họ không nên rình nàng. “Nam nhân này bạc tình bạc nghĩa như thế, một bụng tình ý của Hồ Hỏa Nhi thật sự là làm cho kẻ mù xem.”

Trường Thiên không lên tiếng. Trong ngục này chỉ có hắn nhìn thấy được động tĩnh bên ngoài, nhưng hắn thấy rất rõ, lúc Đại Đàm nói chuyện cùng Hồ Hỏa Nhi nắm đấm luôn nắm rất chặt, xem ra quả thật vô cùng chán ghét cô nương này.

Qua gần nửa canh giờ Hồ Hỏa Nhi mới rời đi, chắc là đã khóc đủ rồi. Lần này Đạm Đài đi, nàng nhất định cũng sẽ không ở lại Nham Thành.

Lúc Ninh Tiểu Nhàn đi ra khỏi Thần Ma ngục mới thấy hoảng sợ, chỉ thấy bãi cỏ xanh xung quanh như bị vòi rồng càn quét qua, cỏ cây khắp nơi đều bị xới lên thành một đống bừa bộn, xem ra bị Hồ Hỏa Nhi lấy ra trút giận, ma nhãn cũng bị ảnh hưởng rơi xuống đất. May mà lúc này Hồ Hỏa Nhi quá thương tâm, nên cũng không phát hiện trên mặt đất là một chiếc vòng cổ không bắt mắt.

Tính tình nàng thật sự dữ dằn, nhưng Ninh Tiểu Nhàn cũng có chút đồng tình với nàng. Cô nương này đến cùng vẫn là bản tính thiện lương, trong lúc thương tâm cũng chỉ hạ thủ lưu tình đúng mực, nếu không một đại tu sĩ Nguyên Anh kỳ đỉnh phong như nàng chỉ cần vung tay, cả Nham Thành bị hủy đi cũng không có gì kỳ lạ.

Bên trong Nham Thành như có sóng ngầm khởi động. Hai ngày sau Ninh Tiểu Nhàn núp trong nhà rất ít khi ra ngoài, còn bớt thời gian chào hỏi Tiếu Tử và Đàm Thanh Hà chuyển vào nông trường. Nghe nói nhà mình hôm sau bị người đánh úp, Đàm Thanh Hà không khỏi biến sắc, Tiếu Tử phải an ủi hồi lâu mới bình tĩnh lại. Ninh Tiểu Nhàn ở một bên nhìn xem không khỏi cảm thán, sức mạnh của tình yêu quả nhiên vĩ đại, Tiếu Tử miệng kín như hồ lô vậy mà cũng bị Đàm tỷ cạy ra được.

Thời gian này vô cùng yên tĩnh. Chiều hôm sau nàng đã luyện thành Bí Quyết dẫn đường thức thứ 14, cách cảnh đại thành chỉ còn một bước ngắn. Đến bước này, Trường Thiên yêu cầu nàng có chút chậm rãi, một thức cuối cùng luyện thành có chút khó khăn. Hắn biết rõ đạo lý dục tốc bất đạt nên đốc thúc nàng luyện tập nhiều lần 14 thức phía trước, chờ ngày nước chảy thành sông.

Tức Nhưỡng đã thật lâu không bị biến về trạng thái đóng băng. Hiện tại trong đó gieo đủ loại cây trồng đủ màu. Mỗi ngày nàng còn phải dành một chút thời gian đi theo Trường Thiên phân biệt các loại bảo bối trong vườn. Bởi vì mấy ngày này hạt giống tiên thảo mua được trong Hỗ thị cũng đã được trồng xuống, dựa vào thần lực của Tức Nhưỡng nên sinh trưởng rất khả quan. Tiên thảo phẩm giai càng cao thì phẩm tương càng tốt, nhân sâm, linh chi, thủ ô, hoàng tinh đều đã cho củ quả lớn. Nếu không phải thường xuyên ra ngoài thăm dò thế cục chưa rõ, nàng cơ hồ đều có thể thích ý hái cúc đông ly rồi.

Trong Tức Nhưỡng chỉ có một loại thực vật dựa vào chính nó chậm rãi sinh trưởng. Hôm nay Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng vuốt một góc như màu xanh lá cây, phát hiện nó bất giác đã cao hơn một xích (33cm), từ nhỏ dần nảy nở ra dáng của cây, chỉ là lá cây vẫn một màu xanh đậm trước sau như một. Nàng không hiểu rõ về cây cối lắm, gốc tiểu thụ này thoạt nhìn còn rất bình thường, không khác nào những cây bình thường khác.

À, có lẽ điểm khác nhất là đã qua hơn một tháng mà vẫn còn không nhanh không chậm lớn lên như vậy.

Chương 120: Một lời định thiên hạ

Đúng vậy, bạn đọc có trí nhớ tốt hẳn sẽ còn nhớ rõ hai tên tiểu bức yêu (yêu dơi) từng lấy ra hai món đồ giao dịch với Ninh Tiểu Nhàn, một là Kết Kim Đan, một loại khác là hạt giống như hạt dưa. Cây non này chính là loại giống hạt dưa ấy sinh trưởng thành đấy. Có lẽ nhìn vẻ ngoài nó có vẻ bình thường nhưng đừng quên nó được sinh trưởng từ chỗ nào đây!

Tức Nhưỡng, được mệnh danh là không gì không nhận, là thần thổ không gì không trồng được. Thực vật trồng lên đừng nói là linh tài (vật liệu có linh tính) bình thường, đến cả cây bàn đào của Vương mẫu nương nương cũng sẽ cho phẩm chất tốt, hơn nữa đến cả năm thu hoạch cũng có thể điều tiết theo tâm ý của chủ nhân. Duy chỉ có cây non này sau khi trồng xuống, bất luận Tức Nhưỡng làm như thế nào đều không thể thôi thúc nó sinh trưởng, chỉ có thể án chừng mà cung cấp một chút xíu chất dinh dưỡng cần thiết cho nó mỗi ngày.

Hiển nhiên Tức Nhưỡng cũng không có cảm giác tốt với loài không thuận theo sự quản thúc của nó nên cố ý đẩy nó đến một góc rất xa, rời xa khu đất phương hoa này. Cây con này như một đứa trẻ trầm tính lại quật cường, cự tuyệt hết tất cả trợ giúp từ ngoại giới cung cấp, đứng lẻ loi trơ trọi một mình, tự làm tự ăn giữa một hàng tiên thảo.

Kỳ thật nếu dùng thổ nhưỡng bình thường đến nuôi dưỡng nó cũng có thể, nhưng Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn đều không nỡ, bởi vì hạt tiểu miêu này đại diện cho một trong những linh vật hy hữu nhất trên đời – xuân hoa thu thực.

“Ngươi có biết thế nào là xuân hoa thu thực không?” Từ lúc gieo hạt giống này xuống Trường Thiên đã hỏi nàng.

“Đương nhiên biết. Đại đa số thực vật đều là nở hoa vào mùa xuân, mùa thu kết quả đấy.” Đừng xem thường trình độ ngữ văn của nàng chứ? Tốt xấu gì cũng là tuyển thủ ngữ văn trình độ cao đấy.

“Ừm, vậy ngươi có biết chúng bắt đầu từ đâu mà tuân theo quy tắc như vậy không?”

“Chuyện này… không biết.” Gặp quỷ rồi, cho dù ở Trung Quốc, đa số mọi người cũng chưa chắc biết rõ đáp án này. “Chuyện này có liên quan gì với nó.”

“Đương nhiên có, bởi vì tên của nó chính là: xuân hoa thu thực (không làm thì không có ăn)”

Cái gì? Nàng cho rằng “xuân hoa thu thực” chỉ là một loại hiện tượng tự nhiên, kết quả lại là tên gọi của cây non này sao? “Ai đặt tên này cho nó thế?”

“Trên đời này tên gọi của tiên thảo, quả tiên, cây tiên đều do thần tiên, loài người hoặc yêu quái đặt cho, chỉ có “xuân hoa thu thực” này là độc nhất vô nhị, chính là Thiên Đạo ban tên cho.”

Gì mà trâu vậy? Nhìn cành nhánh và rễ cây của tiểu tử này dài thế kia đâu chỗ nào giống không thích, không giống mà! “Nhanh gọn một chút! Tính cách nói chuyện không kết bài của ngươi khi nào mới khỏi chứ?”

Kết bài là cái gì? Được rồi, dù sao cũng không phải lời hay nên hắn không hỏi lại, chỉ nói: “Ở trên đời này chỉ có nó là loài duy nhất lĩnh ngộ đạo lý xuân hoa, thu thực. Loài duy nhất nở hoa vào mùa xuân, mùa thu kết quả, từ đó về sau thiên thiên vạn vạn vật gieo trồng đều chỉ có thể tuân theo con đường của nó, thành thật mà tay làm hàm nhai. Nó là thứ duy nhất lĩnh ngộ đạo lý ở giữa thiên địa này, bởi vậy Thiên Đạo mới ban tên cho “xuân hoa thu thực”.”

Ninh Tiểu Nhàn ngây ngẩn cả người: “Như vậy cũng được sao? Nếu như ta tùy tiện ngộ ra một đạo lý để hậu nhân noi theo, chẳng lẽ cũng là siêu phàm nhập thánh, nhận lễ bái của thế nhân?”

Trường Thiên nhịn không được cười nói: “Đương nhiên rồi. Hồng Quân lập đạo giáo, Hậu Thổ thân hóa Lục Đạo Luân Hồi. Đều là bản thân lập đại công đức mà được Thiên Địa kính yêu.” Hắn ngừng một chút: “Chỉ là, nếu ngươi ngộ ra đạo lý làm cho hậu nhân bái phục, còn không thể không nghe theo thì không dễ làm được. Chủng loại tiên thảo trên đời này rất ít khi không dễ tính được, chỉ có xuân hoa thu thực mới nhận được phần công lao này, đây mới gọi là “Thất phu nhi vi bách thế sư, nhất ngôn nhi vi thiên hạ pháp(xuất phát từ Tô Thức đời Tống, ý là người bình thường mà làm được thầy trăm người, một lời nói liền thống trị được thiên hạ.”

Cuối cùng nàng cũng nghe rõ, cây non này là loài đầu tiên ngộ ra Thiên Đạo, từ nay về sau định ra mùa xuân nở hoa, mùa thu kết quả, làm cho đa số thực vật trong thế gian đều chỉ có thể làm theo quy định này, thành thật sinh sống theo quỹ đạo của nó. Đây mới chính thực là loại như trâu bò! Nhìn bộ dáng bất hiển sơn bất lộ thủy (không biểu hiện ra tài năng, ngấm ngầm giấu giếm) không thân thích, không có mẹ thương này của nó mà lại có hào khí “Đứng trên thiên hạ”, quả nhiên không thể nhìn bề ngoài.

“Quả thực lợi hại… nhưng tại sao chúng ta phải trồng nó?” Dường như quả thực rất ngang bướng. Nhưng nàng là người luôn rất cụ thể, cái cây ngang bướng này có liên quan gì đến nàng?

“Xuân hoa thu thực vĩnh viễn chỉ có một cây trên đời. Nó không như đại đa số những cây ăn quả của nhà tiên mỗi năm đều sẽ nở hoa, kết quả, sau đó héo mòn chết đi. Cả đời cây này chỉ cho ra 9 quả. Nếu như trên đời còn tồn tại một cây khác thì cây này sẽ không cho ra đủ 9 trái. Đương nhiên quan trọng nhất là… nó rất có ích cho người tu đạo.”

“Nói trắng ra… là trên đời này mãi cũng chỉ có 9 trái thôi hả?” Nàng không giỏi tính toán, hồi lâu mới kịp phản ứng: “Ăn quả này rồi sẽ được gia tăng 60 năm tu vi hay trường sinh bất lão hả?”

“Đều không phải. Tu vi đến hồi tinh thâm thì cũng không thiếu những thứ như thế này.” Nha đầu này quả thực tầm mắt chưa đủ rộng, là hắn dạy chưa tốt sao? “Cây này cho ra trái đương nhiên gọi là trái xuân hoa thu thực, nhưng nó vẫn còn một cái tên khác có lẽ quen thuộc hơn một chút.”

“Tên gì?” Đáng ghét, hắn lại quen thói thừa nước đục thả câu rồi.

“Đạo quả.”

Quả nhiên như sấm bên tai! Dường như từ này đã xuất hiện bên tai nàng rất nhiều lần, nhưng nàng không mấy lưu ý xem rốt cuộc Đạo quả là thứ gì.

Trường Thiên thu hồi nét tươi cười, ngưng trọng nói: “Xuân hoa thu thực lĩnh ngộ đạo lý của đất trời, lại được Thiên Đạo ban tên cho. Nói đến trái cây, đương nhiên sẽ theo đó mà chứa đựng sức mạnh Thiên Đạo. Đừng nói người tu đạo bình thường, dù cho là người tu hành như ta cũng sẽ xem nó như trân bảo. Người may mắn được ăn trái cây này sẽ có cơ hội được nhìn trộm Thiên Đạo!”

“Bởi vậy, Ninh Tiểu Nhàn.” Nàng chưa từng nghe thấy Trường Thiên trịnh trọng như vậy bao giờ: “Đợi đến khi quả này chín, ngươi có bằng lòng phân cho ta một quả hay không?”

Lần đầu tiên Trường Thiên đưa ra yêu cầu với nàng! Hắn là người cao ngạo như vậy mà cũng sẽ đưa ra lời thỉnh cầu chính thức với nàng, chỉ có thể nói Đạo quả rất quan trọng với hắn.

Vì vậy nàng cũng nghiêm mặt đáp: “Đương nhiền đồng ý. Thậm chí ngươi lấy đi cả 9 trái ta cũng không có ý kiến.”

Hắn lại cười trêu nàng: “Nha đầu ngốc, ta lấy 9 trái để làm gì chứ? Bất luận kẻ nào cũng mong cả đời nhận được Đạo quả một lần, có thể bắt lấy cơ duyên, còn nhìn trộm Thiên Đạo được hay không còn phải xem vận mệnh và bản lãnh của hắn nữa.”

Dù sao nàng cũng đã ở cấp thấp nhất, nhìn không tới hắn: “Ngài quá khiêm tốn rồi. Xem bộ dáng tràn đầy tự tin của ngài, hẳn sẽ có tạo hóa và bản lãnh đi chứ?”

“Đến lúc đó liền biết.”

Chuyện này Ninh Tiểu Nhàn nàng không lo chút nào, nàng luôn rất ỷ lại và tin tưởng Trường Thiên: “Ta lo, cuối tháng bảy mới gieo hạt này, liệu nó có kịp nở hoa vào sang năm không?”

“Kịp chứ. Nó cao nhất chỉ khoảng 7 xích (2.3m), một tháng cao lên 1 xích (0.33m), đại khái đến tháng hai sang năm đã trưởng thành, vừa lúc kịp nở hoa.”

“Bảy xích sao?” Với một cái cây mà nói, nó trưởng thành cũng thật thấp bé. Có điều với cây một năm tuổi, còn lớn lên không nhanh không chậm, thì cao đi đằng nào được? Nàng vươn tay nhẹ nhẹ vuốt gốc Tiểu Miêu này, đột nhiên rất muốn thở dài. Đường tiền đồ hiểm trở mà còn dài đằng đẵng, cái cây này phải tới mùa thu sang năm mới kết quả, đến lúc đó nàng còn sống ở nhân gian sao? Nàng sẽ có cơ hội hái Đạo quả xuống đưa cho Trường Thiên sao?

Ai~, chợt tỉnh lại, nàng vỗ vỗ hai gò má tự động viên cho mình, sẽ lấy được thôi.

Trường Thiên ngạc nhiên hỏi: “Ngươi đang làm cái gì vậy?”

“À, không có gì.”

Trái lại nàng thầm nghĩ, cái cây nhỏ này vẫn luôn một bộ trưởng thành bất lương, dù Tức Nhưỡng có quản giáo thế nào cũng không chịu nghe lời mau mau lớn lên, cứ như một đứa nhỏ bướng bỉnh, lại không thể ngộ ra đạo lý thiên hạ sao, cũng không thể kết ra trái cây độc nhất vô nhị chứ? Có thể thấy được mặc dù Thiên Đạo bất nhân nhưng cũng lưu lại một con đường sống cho kẻ yếu. Ninh Tiểu Nhàn nàng có tay có chân, có thể chạy có thể nhảy, lẽ nào nàng còn không có tiền đồ bằng một cái cây?

Hôm nay luyện công, luyện đan nàng đều rất cố gắng.

Trà hội Nham Thành đã đi đến hồi kết, khu Trà tứ và Hỗ thị cũng dần yên tĩnh lại. Có rất nhiều thương đội mua đủ thương phẩm nên rời đi trước. Thương đội Vân Hổ chỉ còn chờ mệnh lệnh xuất phát của Đặng Hạo. Lúc này đã có thể nhìn ra chỗ tốt của thương đội mạnh yếu, thương đội càng có chiêu bài vang dội, không thể nghi ngờ đang đàm phán lợi ích với Nham Thành. Như thương đội Khánh Phong lúc trước đến tìm Đặng Hạo, lần này mua được 700 cân linh trà. Số lượng này nghe không thấy nhiều lắm nhưng năm nay Nham Thành sản xuất linh trà tổng cộng cũng chỉ có được 1 vạn cân, mà toàn thành còn có gần 200 chi thương đội đang trông mong nhìn vào khoản mua bán này.

Loại bảo bối độc nhất này càng vận chuyển xa khỏi Địa Khu càng có lợi nhuận cao. Giá lá trà lần đầu tiên phải dùng linh thạch đến làm đơn vị kế giá.

Thương đội Vân Hổ chỉ đàm phán được 130 cân linh trà. Đây là vì có 3 chi thương đội bị diệt trên đường đến Nham thành nên nhiều ra mấy chỗ trống. Thương đội Vân Hổ may mắn được bổ sung vào. Số lượng này cách mong muốn có được 250 cân của Đặng Hạo có chút xa, cho nên hắn phải ở lại nơi này thêm hai ngày để tranh thủ chính thức thương lượng.

Ninh Tiểu Nhàn vừa ra khỏi Thần Ma ngục liền có một vật “Viu… viu” bay tới, bay quanh nàng 3 vòng. Nhãn lực nàng rất tốt, lập tức thấy rõ diện mạo vật này, bởi vậy liền duỗi tay phải ra, thứ kia liền im lặng rơi vào tay nàng.

Là một đồng tiền thoạt nhìn rất bình thường, bên trên có một chấm đỏ rất nhỏ. Trong lòng nàng thình thịch một tiếng: “Nên đến, rốt cuộc cũng phải đến.”

Thứ này đại khái đã dừng ở bên ngoài khá lâu, đợi đến khi nàng ra khỏi Thần Ma ngục mới tìm thấy nàng, nó có đại danh đỉnh đỉnh là “Thanh phù tiền”.

Thanh phù là một loại trùng kì lạ, hình dạng như ve, như bướm, nhưng hình thể hơi lớn, có màu sắc bắt mắt, mùi thơm, cánh rộng như cánh bướm. Nhưng thanh phù kỳ lạ nhất ở chỗ không thể tách rời mẫu tử. Tương truyền thanh phù sinh con, nếu mẫu tử chia cách chắc chắn sẽ tụ về một chỗ. Lợi dụng đặc tính này, loài người mới lấy máu mẹ con thanh phù bôi lên đồng tiền, tiền dính máu mẹ hay tiền dính máu con đều chắc chắn sẽ bay trở về, cho nên mới có tên “Thanh phù hoàn tiền”.

Bởi vì khi dùng nó, nó có đặc tính sẽ tự bay về. Người thế tục xem thanh phù tiền như bảo bối thu gom của cải. Ai nấy đều lo lắng nó sẽ nhanh chóng tuyệt chủng, cho nên Thanh Phù tiền hiện tại đã rất hiếm thấy. Các tu sĩ không xem trọng tiền tài thế gian nhưng rất vừa ý Thanh Phù tiền có bản lãnh bay đi bay về, bởi vậy cũng dùng nó như công cụ đưa tin.

Bởi đặc tính của Thanh Phù tiền nên người sử dụng không cần phải có linh lực hay yêu lực.

Discussion20 Comments

  • Cùng Kỳ càng thấy có tài rồi, còn bắt chước giọng rất giống nữa chứ..haha…
   Thật không ngờ 1 cái cây thôi mà được cả thiên địa tuân theo. Không biết sau khi trái cây chín thì TT sẽ có biến chuyển như thế nào nhỉ. ;93
   Không biết có chuyện gì với thanh phù tiền kia đây.
   Thanks các nàng đã edit.

 1. Vậy mà ta cứ đinh ninh là Đàm Đài Dực có tình ý với Hỏa Hồ Nhi, chỉ vì một lý do nào đó mà lại phải chạy trốn nhưng theo như Trường Thiên nhận xét là Đạm Đài thật sự không có tình cảm với Hỏa Hồ Nhi. Cũng tội nghiệp cho nàng ta, một người vừa đẹp vừa có phép thuật cao lại có địa vị vậy mà lại không có được tình yêu. Haizz.
  Cùng Kỳ lúc nào cũng mang lại nhiều điều bất ngờ. Hết có khả năng đập người bây giờ lại có khả năng bắt chước. Cứ tưởng tượng một cái đỉnh mà lại giả giọng của một cô gái nói về tình yêu là thấy khủng khiếp rồi.
  Không ngờ cái hạt mầm bé xiu lại có có lai lịch bất phàm như vậy. Không biết khi ăn trái Đạo quả này Ninh Tiểu Nhàn có thể nhìn trộm thiên đạo không.
  Cảm ơn editor

 2. Lại là ai sử dụng Thanh phù tiền này vậy ta? Cô nàng này toàn những điều bất ngờ oái oăm ập đến thôi.

 3. Mua đc linh trà rồi, chắc thương đội của đh sắp sửa rời đi. Ko biết tiếu tử quyết định ntn nữa.
  Cái lò đan cùng kỳ này lắm tài lẻ ghê ha, cái điệu bộ diễn tả lại cũng dễ thương nữa

 4. Cùng Kỳ thật đáng yêu mà. Lắm trò quá đi mất. Hi hi ! Trường Thiên đã thả mồi câu béo, nói ra điều kiện khá rõ ràng với Ninh Tiểu Nhàn là nàng ở lại thế giới này với hắn thì sẽ được trẻ đẹp còn hơn cả Hỏa Hồ Nhi. Mà nàng Tiểu Nhàn sao vẫn nghĩ ngợi mờ mịt thế nhỉ. Có lẽ là không dám tin vào việc Trường Thiên thật sự có tình cảm yêu đương với bản thân rồi.
  Rình mò xem trộm diễn biến mối tình oan gia của Đạm Đài – Hỏa Hồ Nhi, Tiểu Nhàn cũng bạo lực quá đi. Còn thầm muốn Hỏa Hồ Nhi đánh thẳng vào mặt nam nhân nhát gan chỉ biết chạy trốn kia. Trường Thiên và Cùng Kỳ được 1 phen mở mắt vì sự bạo liệt của nữ nhân khi yêu nhá ;72 ;72 ;72

 5. Trần Thanh Hằng

  Bà cô Hồ tiên tử đúng là đág thương thật đấy..xinh đẹp quyến rũ lại chung tình..cơ mà lại gặp ko đúng đối tượng..:-(..cơ mà Trường Thiên dịch cái phần nắm chặt nắm đấm là vô cùng chán ghét thì ta lại nghĩ nhỡ đâu Đạm Đài có nỗi khổ riêg nên khi nghe Hồ tiên tử bẩu vậy mới nắm chặt nắm đấm để giấu tâm tình thì seo???

 6. Cái cây Xuân Hoa Thu Thực này cũng thật đặc biệt, kiên cường, trân quý và đáng ngưỡng mộ làm sao. Hóa ra quy luật của các giống loài khác là dựa trên bạn nhỏ ấy mà ra cơ đấy. Là đạo quả sao. Thật thần kỳ nha!
  Hic…. thương cho mối tình đơn phương của Hồ Hỏa Nhi, ta cảm thấy Đạm Đài Dực có sự áp lực những không phải là cón tình cảm với Hồ hỏa Nhi mà là một sự ghét bỏ nào đó. Mà thôi, với cái tính tình dứt khoát này của Hồ Hỏa Nhi ta tin là rồi tỷ ấy sẽ tìm được đạo lữ chân chính thuộc về mình thôi!
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 7. ôi bé cùng kì thật là đa năng nhiều tài đó bảo làm sao mà 2a chị ko giật mình chứ. giờ thì thiếu mới chức năng ghi phát hình anh thôi nữa là tuyệt cú mèo luôn ý.

 8. vào lúc sáng chưng thế? ——————–> trưng??
  mà là người hai người này
  Ninh Tiểu Nhan / Ninh Tiểu Nhàn
  =======================================================================
  Ai ui … sao mà tên Đạm Đài này cứng rắn như vậy, nhưng nghe TT miêu tả thì ĐĐ nắm chặt tay chắc ko có nghĩa là ghét cô nương ngta như TT nghĩ đâu =_= công nhận suy nghĩ của TT … rất yêu quái =)))))
  Nghe về “một lời định thiên hạ” của Xuân Hoa Thu Thực quả thực cảm thấy huyền diệu :) cảm thấy … yếu tố huyền huyễn tràn đầy!!

 9. Hóa ra Cùng Kỳ có nhiều ưu điểm như cậy :))) nhìn trộm Thiên Đạo hình như là xem trước tương lai phải không nhỉ, tò mò đến ngày hái đạo quả quá đi thôi, Tiểu Nhàn vận mệnh phải cực tốt mới ngẫu nhiên có được hạt giống cây này.. Đạm Đài thật tuyệt tình quá, cứ nghĩ hắn cũng có lòng thích Hồ Hỏa Nhi nhưng vì lí do gì đó mơí trốn tránh, hóa ra là vì thật sự chán ghét người ta..Hồ Hỏa Nhi đáng thương a~

 10. tỷ tuy gặp nhiều nguy hiểm nhưng cũng gặp rất nhiều kì ngộ, hồ hỏa nhi thật đáng thương

 11. Cùng kỳ đa năng nhỉ ^^… còn nhại lời y như thật kìa ^^… cute vô cùng ah ^^… không biết tại sao Đạm Đài không thích Hồ Hoả Nhi nhỉ?… chác trong đây có ẩn tình đây… haiz… mà Trường Thiên ca muốn nhìn trộm thiên đạo làm gì nhỉ?… tò mò nga ^^… ủa… vậy Nhàn tỷ không mua linh trà ah… lạ à nha ^^… thank nhóm edittor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 12. Cứ suy nghĩ về hành động lúc nói chuyện của Đạm Đài với HHN thì ko fải ghét mà là đang kìm nén tình cảm ý nhỉ, nhưng mà tình cảm làm hai bên tình nguyện, ép buộc ko hạnh phúc.
  Không biết ai sẽ tìm bạn Ninh nhở, có quánh nhau ko

 13. tiếc cho một mĩ nhân yêu người nhưng lại làm cho người chán ghét, biết làm sao tình cảm mà, cái thứ không thể bắt ép, lại cũng không tuân theo ý nguyện
  nghe tỉ tỉ dâng cả 9 quả cho Thiên ca, chắc Thiên ca mở cờ trong bụng, như có nước ấm chảy qua nha. Mà không biết nhìn trộm được Thiên Đạo có cái gì tốt nhỉ?

 14. Cẩm Tú Nguyễn

  Cùng kì thật đáng yêu mà, có nhiều tài lẻ quá đi. HHN và DĐ kết thúc chưa nhỉ. Hạt giống này khác biệt quá đi

 15. Thiên đạo mà Trường Thiên muốn nhìn là về Ninh Tiểu Nhàn hay là về người mà vạn năm trước để lại vướng mắc trong lòng ;24

 16. hóa ra Cùng Kỳ có tài năng giả giọng người khác nữa
  tiếc cho Hồ Hỏa Nhi thật, cô ấy tốt tính như vậy tiếc là ko có đc tình yêu

 17. Thiên ca chắc hiểu nhầm vị Đàm Đài kia rồi. Vị này chắc là cũng thích Hồ chân nhan gì đấy chứ không phải là ghét đâu anh. Người ta nắm chặt tay là kiềm chế lại việc nói dối lòng mình đấy. Cái bạn Cùng kỳ kia đáng yêu thật, tài năng có 1 không 2 ;47

 18. Tức Nhưỡng cũng biết ghét bỏ xuân hoa thu thực không nghe lời mà đem cách ly nó. Chờ tới lúc cây nhỏ trưởng thành cũng hơi bị lâu à

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: