Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q03- Chương 101+102

22

Chương 101: Tuyệt sắc khuynh thành

Edit: Khánh Ly

Beta: Tiểu Tuyền

Mà tôm sông không giống như tôm biển, thân thể nhỏ hơn, đầu hình tròn, giáp xác dày hơn, sau khi được chiên dầu, thì lại vỏ giòn thịt ngọt, nhưng lại đủ độ. Miệng nàng nhỏ như vậy, cũng có thể một miếng một con tôm ăn rất hăng hái, Đạm Đài ở phía đối diện thì lại càng không cần phải nói, một miếng lớn liền ba con. Mà bộ dáng người này ăn cơm thoạt nhìn cũng rất hào sảng, tuyệt không văn nhã giống như Trường Thiên và Quyền Thập Phương.

Cũng khó trách Tụ Phúc Lâu này làm ăn tốt. Nếu đổi lại ở Trung Quốc, nhà hàng du lịch mà làm ăn tốt như vậy, là hơn phân nửa là dùng món ăn không lạnh không nóng cho khách rồi, tuyệt đối sẽ không khảo cứu tỉ mỉ mỗi món ăn như vậy. Nàng khẽ cảm thán người dân ở thế giới này thật chất phác.

Dưới cái nhìn của nàng, Đạm Đài cũng là một người thú vị, biết rõ ràng trên người nàng nhất định là có rất nhiều bí mật, nhưng từ đấu đến đuôi lại không nói đến dù chỉ một chữ, ánh mắt nhìn về phía nàng cũng không có ý tìm tòi nghiên cứu. Người như vậy nếu không phải trong lòng quang minh chính đại, chính là tâm cơ quá mức thâm trầm. Trong lòng nàng lại càng nghiêng về phía người trước hơn.

Hắn căn bản cũng chỉ trò chuyện với nàng câu được câu không, nhưng đột nhiên hắn biến sắc, dừng đũa lại giống như đang lắng nghe, sau đó nhìn nàng cười khổ một tiếng nói: “Có việc gấp, ta phải đi trước!”

Dứt lời, còn nhanh chóng nhét vào trong tay nàng một vật, đứng lên hướng về phía cầu thang nhanh chân bước đi vội vã.

Trên lầu nhiều người, lối đi lại rất nhỏ hẹp, thân hình Đạm Đài cao lớn, vốn dĩ sẽ bị ngăn cản không đi được. Kết quả không ngờ hắn lại ở trước mặt phàm nhân vận dụng thần thông, lắc mình mấy cái đã đi xuống dưới lầu mất hút không thấy nữa. Loại vội vàng này giống như là bị quỷ đuổi theo, hoàn toàn khác hẳn với bộ dáng mất hết cảm hứng, lười biếng nhàn tản lúc đầu của hắn.

Cho đến lúc này, tiếng nói của hắn mới vang lên bên tai Ninh Tiểu Nhàn: “Ngón tay của Lưu Mãn Tử tuy là do ta chặt, nhưng chuyện này cuối cùng cũng là do ngươi dựng lên, người này lòng dạ hẹp hòi, có thù tất báo. Ngọc phù ta đưa cho ngươi là pháp khí hộ thân, có thể tự động ngăn cản được ba lần công kích. Hãy cẩn thận sử dụng.”

Dừng một chút lại nói: “Nhận được khoản đãi. Tiểu cô nương, sau này sẽ còn gặp lại.”

Trong nội tâm nàng có chút ấm áp, cũng có chút cảm động. Ai nói các tu sĩ ai cũng lãnh khốc vô tình? Ít nhất thì Đạm Đài này đối xử với nàng cũng không tệ à.

Lúc này, cầu thang hướng về phía phố lớn có một người im hơi lặng tiếng đi tới, nàng đoán đại khái đây chính là “Quỷ” đuổi theo Đạm Đài. Trên lầu vốn dĩ đông như trẩy hội, nhốn nhốn nháo nháo, nhưng sau khi người này lộ diện, tiếng huyên náo dần dần nhỏ đi, rất nhanh liền xuống tới trình độ im lặng như tờ, bất luận đang ngồi là nam hay là nữ, cũng không nhịn được phải chú ý người đang đi qua.

Nữ nhân đang đi tới này, quá đẹp.

Nếu nói da thịt trắng hơn tuyết. Vậy cũng không có gì đặc biệt. Dù sao thì nhóm nữ tu sĩ có linh lực tẩm bổ thân thể, da dẻ biến hóa trắng trẻo hơn cũng không phải là chuyện lạ. Nhưng mà Ninh Tiểu Nhàn nhìn cô gái này, trong đầu lại nhảy ra một từ chưa từng nghĩ sẽ sử dụng được ở thế giới này: Sexy Girl

Ngũ quan của nàng mặc dù xinh đẹp, nhưng cũng không quá tinh xảo. Tuy con mắt không đủ lớn không đủ manh, nhưng lại thắng ở chỗ khoảng cách giữa hai lông mày rất nhỏ khiến cho ánh mắt trông rất ư là thâm thúy. Hơn nữa con ngươi của nàng lại có màu xanh biếc đẹp đẽ. Đưa mắt nhìn càng lâu, lại càng khiến cho người ta nghĩ muốn tìm tòi hàm ý trong ánh mắt ấy; cái mũi của nàng cũng rất cao lại vểnh lên, nếu như nó được lớn lên trên mặt nữ nhân khác, có lẽ cho người nhìn cảm giác nó quá vểnh; miệng của nàng cũng không phải là miệng anh đào nhỏ, nghiêm khắc mà nói thì đúng thật là hơi rộng, đôi môi cũng hơi dầy hơn một chút. Nhưng khi nhìn tổng thể thì chết tiệt lại rất là có cá tính.

Hơn nữa sau khi nàng đi lên thang lầu, theo bản năng nhăn lại lông mày, mấp máy đôi môi, sinh vật giống đực tại đây cũng không nhịn được ực một cái nuốt nước miếng.

Ninh Tiểu Nhàn vừa nhìn liền biết, nữ tử này không phải là huyết mạch thuần Đông Phương, song khuôn mặt lai trước mắt sáu bảy phần này lại rất xuất sắc. Mái tóc của nàng mặc dù đen nhánh. Nhưng lại có chút xoăn tự nhiên, không giống nữ tử đông phương bình thường có mái tóc trơn mượt, bởi vậy chỉ được buộc lỏng ở sau lưng, thoạt nhìn có một mùi vị cuồng dã khác lạ.

Nàng hơi ngẩng đầu, tự có một thân khí chất kiệt ngạo bất tuân, cũng càng làm nổi bật lên ngũ quan giống như phù điêu lập thể. Tuổi của nàng cũng tầm hai mươi lăm, hai mươi sáu rồi, vóc người có lồi có lõm, đi trên đường liền tự phát ra một thân quý khí, khiến cho người ta liên tưởng đến con mèo nhỏ im lặng cao ngạo. Nữ tử mặc một thân hồng y đến đây, màu sắc nổi bật đặt ở trên người nàng, ngược lại thật giống như trời sinh xứng đôi với nàng.

Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng thở dài nói: “Nàng thật xinh đẹp.”

Trong lời nói có vài phần thán phục, mấy phần hâm mộ, cũng có mấy phần cô đơn. Nữ tử này lớn lên thật xinh đẹp, khí thế lại cường đại như thế, thật sự khiến cho những người cùng giới tính cũng cảm thấy mặc cảm.

Trường Thiên trong Thần Ma ngục không nhịn được an ủi: “Túi da cũng chỉ là biểu tượng, người tu đạo không cần phải coi trọng.”

Ý là nàng lớn lên thật không xinh đẹp bằng người ta? Mặc dù sự thật là như vậy, nhưng nghe được nhưng lời này nàng lại càng thấy ủ rũ hơn.

Cùng Kỳ lập tức nhảy lên: “Trường Thiên đại nhân, tuy rằng ngài luôn luôn anh minh thần võ, nhưng Cùng Kỳ ta vẫn phải nói, những lời này của ngài thật sự phải suy ngẫm lại. Nữ chủ nhân của chúng ta đây là trong veo như nước, như một đóa kiều hoa yểu điệu, so sánh với cô gái người Hồ này cũng không sai kém bao nhiêu. Lấy ánh mắt đã từng được duyệt qua vô số cô gái như Cùng Kỳ ta mà xem thì gương mặt của nữ chủ nhân chúng ta còn chưa được nẩy nở hoàn toàn đâu, sau này ai đẹp hơn ai còn chưa biết đâu à…”

Nàng không nhịn được khẽ quát: “Câm miệng!”

Kiều Hoa cục shit, làm cho nàng nhớ tới bộ phim hoạt hình buồn nôn, có người thú da màu xanh, mẹ của nhân vật chính, vị bác gái kia cũng hình dung mình là Kiều Hoa a!

Tuy nhiên bị Cùng Kỳ náo loạn một trận, lại nhìn lại nàng ta, cảm giác rung động dọa người quả thật cũng bị yếu đi vài phần.

Nàng ta ngắm nhìn bốn phía, bị nàng nhìn quét qua không người nào là không tự ti mặc cảm, cúi đầu, không dám nhìn thẳng nàng.

Tuy nhiên, Ninh Tiểu Nhàn lại có dự cảm rất xấu. Quả nhiên, khi nàng ta đem tầm mắt quét qua hướng này, đồng thời chân ngọc cũng bước từng bước dài qua đây. Đôi hài thượng hạng được làm thủ công tinh xảo dẫm ở trên cầu thang, lộp bộp lộp bộp vang, tiếng bước chân trong không gian trầm lặng ở tầng lầu càng nghe giống như có tiết tấu.

“Có phải vừa rồi hắn ở đây không?” Nữ nhân mở miệng hỏi, âm thanh không giòn, lại có mấy phần trầm thấp, mấy phần từ tính, cũng rất phù hợp với bề ngoài của nàng ta.

Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt nhìn: “Người nào?”

“Hắn.” Ánh mắt của nàng ta nhìn vào trên mặt bàn. Bên trên có hai bộ bát đũa, nhưng ở bên cạnh bàn chỉ có một nữ hài, “Đạm Đài Dực! Không phải là hắn mới chạy trốn chứ?” Nàng lại lặp lại một lần nữa, hai chữ ”Chạy trốn” này giống như là nặn ra từ trong kẽ răng, hiển nhiên là do người đè xuống tức giận mà nói ra.

“A……” quả thật vừa rồi Đạm Đài đã dùng hành động thực tế để thuyết minh hoàn mỹ hai chữ “Chạy trốn”, nàng cũng không còn cần thiết thay hắn che dấu, “Đúng vậy! Không sai!”

Nữ nhân này cắn cắn môi dưới, lộ ra vẻ mặt “Quả thật”, sau đó không mời mà tự ngồi xuống, lộ ra nụ cười kinh diễm tứ phía: “Xin hỏi ngươi là?”

Ninh Tiểu Nhàn tức giận nói: “Ta ai cũng không phải, ta là người qua đường Giáp!” Vậy mà mỹ nữ đối diện lại nghiêng đầu suy nghĩ một chút, “Người qua đường Giáp? Ngươi họ Đường?”

“……” Chẳng lẽ thật đúng là mỹ nữ thì không có đầu óc sao? A phi phi, nàng làm sao lại đem mình thành loại ấy thế?

Ninh Tiểu Nhàn nói toàn bộ: “Không, ta họ Ninh…. Trọng điểm là, ta cùng Đạm Đài chân nhân không có bất cứ quan hệ gì. Chẳng qua là ngày trước gặp qua một lần, hôm nay trên tửu lâu lại đặc biệt chật chội, hắn có lòng tốt cho ta ngồi nhờ để ăn cơm mà thôi.” Nàng cũng không muốn gây hiểu lầm rước lấy họa, hơn nữa vị trước mặt này cũng không phải là nhân vật đơn giản.

Nàng không nghi ngờ chút nào việc trước khi vị mỹ nữ này bước đến đây đã dùng thần thức quét nàng một lần từ trên xuống dưới, bởi vì Trường Thiên nói cho nàng biết, bà cô trước mắt này không phải là bình hoa di động. Tu vi nàng ta cũng đã đạt đến Nguyên Anh kỳ đỉnh.

Người xinh đẹp như vậy còn chưa tính, ngay cả tu vi cũng cao thế, có cho nữ nhân khác có con đường sống hay không hả? Ninh Tiểu Nhàn đang cảm thán, thình lình Trường Thiên trầm giọng nhắc nhở nàng: “Nữ nhân này đến từ Triều Vân Tông.” Nàng giương mắt thoáng nhìn, quả nhiên trên vạt áo của mỹ nữ có thêu một đồ án hình đám mây.

Nàng là người Triều Vân Tông!

Sau lưng Ninh Tiểu Nhàn lập tức thấm ra một tầng mồ hôi lạnh. Người Triều Vân Tông nàng quen biết cũng chỉ có hai người. Thạch Quý San, có giao tình đòi mạng với nàng, nếu như hai người mà đối mặt, chắc chắn Thạch đại tỷ sẽ đâm tới một kiếm; Quyền Thập Phương, mặc dù đối với nàng không tệ, nhưng đã quay về sơn môn. Mỹ nữ trước mắt này, có quan hệ thân thiết với người nào trong hai người này đây?

Quả nhiên chỉ thấy nữ nhân này mỉm cười kinh ngạc: “Ngươi nói, ngươi họ Ninh?” Nụ cười của nàng ta đã hoàn toàn thu lại, gằn từng chữ: “Tên ngươi là Ninh, Tiểu, Nhàn?”

Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn vang lên âm thanh lộp bộp, vẻ mặt lại mê mang nói: “Tất nhiên là không phải. Ninh Tiểu Nhàn là ai? Tên ta là Ninh Thanh Hà.” Trong lúc vội vàng không nhớ được nổi tên khác, Thanh Hà tỷ xin đừng trách ta.

Nữ nhân này lấy từ trong ngực ra một khối ngọc bài đặt lên bàn, ngọc bài này đang lóe hồng quang.

“Phía trên khối ngọc này được phóng một loại pháp thuật, tên là kiếm huyết truy tung. Bên trên đã được nhỏ một giọt máu của Ninh Tiểu Nhàn, chỉ cần ở gần nàng, khối ngọc bài này sẽ sáng và nóng lên.” Nàng chậm rãi nói, “Nếu người là Ninh Thanh Hà, tại sao nó lại phát sáng lên vậy?”

Chỉ có Thạch Quý San mới lấy máu của nàng làm chuyện này, chín mươi chín phần trăm là sau khi nàng ta đâm nàng một kiếm ở Hoàng phủ thì nàng ta lấy máu của nàng ở trên kiếm xuống! Khi đó Thạch Quý San đã hận nàng thấu xương, tiếp theo sau đó có xảy ra chuyện này, cũng không có gì đáng kinh ngạc.

Nữ nhân này, hóa ra là đứng ở bên phía Thạch Quý San! Tim Ninh Tiểu Nhàn trầm xuống, nhưng trên mặt vẫn giả vờ ung dung, cười nói: “Có lẽ nó bị trục trặc chăng?”

Bàn tay phải của nàng ở dưới bàn, cầm thật chặt răng nanh. Nhưng mà muốn chống lại tu sĩ Nguyên Anh kỳ, nàng ngay cả nửa điểm phần thắng cũng không có. Ngay cả Trường Thiên cũng vội la lên ở bên tai nàng: “Không nên ra tay! Mà yên lặng theo dõi tình hình biến đổi, ngươi đánh không lại nàng!”

Ánh mắt nữ nhân này không chớp đánh giá nàng, nghe xong cũng cười cười một tiếng: “Có thể sao.” Vươn tay ra, nhẹ nhàng đặt trên cổ tay nàng. Ninh Tiểu Nhàn muốn thu tay lại, nhưng phát hiện bản thân làm thế nào cũng không nhúc nhích được. Liền cả kinh, thật không phải là chuyện đùa!

Một dòng nhiệt lưu từ trong tay đối phương truyền đến, như là một loại có linh tính trong nháy mắt liền vòng một vòng trên thân mình, lại từ đường cũ trở về cổ tay.

Đây là đang điều tra thân thể mình! Ninh Tiểu Nhàn cắn răng thật chặt, nước mắt trong mắt lóe ra. Cỗ nhiệt lưu này không tổn thương thân thể nàng, nhưng hung hăng dẫm lên tự tôn của nàng. Đối mặt với tu sĩ Nguyên Anh kỳ, bản thân lại vô lực giống như trẻ sơ sinh, chỉ có thể mặc cho người ta muốn làm gì thì làm! Nhất thời trong đáy lòng nàng xuất hiện cảm giác khuất nhục.

Cho tới bây giờ, nàng đều dựa vào thông minh cơ trí xử lí các vụ việc hạng mục thành thạo điêu luyện. Hơn nữa từ khi liều mạng theo Tiếu Tử học võ cho đến nay, thân thủ ngày càng linh động, trong lòng cũng có đắc ý nho nhỏ. Nhưng hôm nay nữ nhân này chỉ cần một cử động lơ đãng, đã đánh cho kiêu ngạo cùng đắc ý trong lòng nàng tan thành từng mảnh nhỏ không có cách cứu vãn.

Ở trước mặt thực lực tuyệt đối chênh lệch này, đừng nói đến phản kháng, nàng ngay cả muốn chết cũng không được.

 

Chương 102: Hắn thích ngươi, thì ngươi phải chết.

 

Cảm xúc của Ninh Tiểu Nhàn phập phồng, lại không nhìn thấy nữ nhân này đã chú ý tới ngọc phù Đạm Đài tặng nàng đang nắm trong tay, hơi kinh ngạc, như có điều suy nghĩ.

Sau đó nàng ta nói: “Không chỉ là người phàm, hơn nữa cũng không có Tiên linh căn. Nếu ngươi không phải là Ninh Tiểu Nhàn thì ai mới phải?”

Ngày đó sau khi Thạch Quý San bị Bức Vương đả thương, được Trì Tố mang về phái Xích Tiêu cứu trị, tất nhiên ở trong môn phái cũng hỏi thăm được tình huống của Ninh Tiểu Nhàn. Nàng là một đóa hoa tuyệt thế không có linh căn vốn dĩ chính là một truyền thuyết trong phái Xích Tiêu, làm sao có thể không truyền vào tai Thạch Quý San được cơ chứ? Không nghĩ tới nhược điểm này, lại thành điểm then chốt trong cách phân biệt thân phận của bản thân.

Ninh Tiểu Nhàn mím môi, thật lâu mới ấm ách nói: “Ngươi muốn như thế nào?” Nếu như bị đoán được, vậy thì liền đánh liều một phen đi.

Nữ nhân này cười cười nói: “Chúng ta đổi chỗ khác để nói chuyện.” Tay cũng không buông ra, Ninh Tiểu Nhàn liền phát hiện mình đứng lên theo đối phương.

Trong mắt người ngoài, hai nữ nhân xinh đẹp này vừa nói vừa cười, hai tay cầm chung một chỗ rất thân mật. Nào biết giữa hai người chính là một bên dao thớt, một bên thịt cá. Trong tình thế nguy cấp, hết lần này đến lần khác trừ miệng Ninh Tiểu Nhàn có thể nói chuyện, còn tất cả những hành động khác đều không tự mình chi phối được.

Đối với việc mắt thấy đôi tỷ muội này muốn rời khỏi tửu lâu, rốt cuộc cũng có nam nhân cường tráng có can đảm đứng lên đi lại gần.

Ninh Tiểu Nhàn nhìn nữ nhân này chỉ thấy người ta vô cũng diễm lệ, mà quên bản thân mình lại là kiểu xinh đẹp mặt mày thanh tú khả ái. Bản thân nàng nếu như một mình đi trên đường, bình thường cũng không có bao nhiêu người thật tình chú ý tới nàng, song khi đi bên cạnh nữ nhân này, lai khách trên tửu lâu nhìn thấy hai nàng, lại phát hiện nữ hài này lúc đầu còn thấy bình thường, nhưng càng xem thế nhưng lại thấy được mùi vị ý nhị, làn da kia nhẵn mịn như đồ sứ, đôi mắt to kia dường như trước mặt mỹ nữ lại không rơi xuống thế hạ phong. Nếu như nói nàng kia diễm lệ như hoa đào, như Đắc Kỉ gây hại cho thế gian, thì Ninh Tiểu Nhàn lại là giai nhân sinh ra từ linh khí trong thời đất. Thanh lệ thoát tục!

Nam tử bàn bên cạnh đánh nấc, mượn rượu lấy can đảm tiến lên, cười hì hì mở miệng: “Hai vị cô nương….”

Bình thường Ninh Tiểu Nhàn cũng chán ghét loại người nhàm chán như vậy quấy rầy, tuy nhiên trước khác nay khác, nàng hiện tại hận không thể khiến cho những người nhàm chán này tiến lên quấy rầy càng nhiều càng tốt! Dù sao tu sĩ thì vẫn là con người, còn không đến nỗi ở trước mắt mọi người, thú tính nổi lên gây hại đến tính mạng nàng; nhưng nếu đi đến chỗ hoang vắng không người, vậy thì khó mà nói được, có lẽ sẽ đem cái cổ của nàng răng rắc một cái bẻ gãy, lại ở trên thi thể của nàng vẩy chút hóa cốt tán gì đó. Đó mới gọi là chết lặng yên không một tiếng động! Ninh Tiểu Nhàn nàng tuy không biết vì sao tự nhiên lại chạy đến được cái thời không dị giới này, nhưng cũng không nghĩ đến việc cứ thế mà ôm hận đi tìm chết đâu à!

Nữ nhân này xụ mặt xuống, hiển nhiên là không thích bị dây dưa. Nàng vươn bàn tay ngọc nhỏ dài ra, ngón trỏ và ngón giữa điểm một cái, tiếng nói của nam tử kia liền tắt lịm. Ấp úng không nói ra tiếng được.

Nàng cau mày nói: “Ta không thích nói chuyện với ngươi. Hiện tại tránh ra, ta sẽ không lấy tính mạng của ngươi.” Đôi mắt thâm thúy của nàng ta cho dù là nhìn người nào. Đều cho người ta xuất hiện một cảm giác chân thực. Cũng bởi vì như vậy, lời nàng nói ra mới càng khiến cho người ta cảm thấy đáng sợ.

Sắc đẹp sao có thể quan trọng hơn tính mạng được? Nam tử này cũng biết được mình gặp phải bông hoa ăn thịt người, vội vàng thối lui hai bước, trên mặt tràn đầy vẻ cầu xin nhìn nàng. Một vài nam nhân ngồi ở ba bốn bàn khác đều chỉ dám nhìn, không ai dám đi lên hòa giải cho hắn.

Một đám hèn nhát! Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn mắng to. Trước kia cũng đã từng xem trong tiểu thuyết, có nam nhân bị sắc đẹp làm cho choáng váng đầu óc. Có nam nhân bị mỹ nhân cự tuyệt thẹn quá thành giận, nam nhân thấy đồng bạn bị đánh thì sẽ xông lên phía trước sát cánh chiến đấu cũng có! Vì sao đến lượt mình kịch bản đã bày ra như vậy rồi? Trong đám nam nhân này cũng không có một ai giống vậy sao?! Tác giả đại nhân thân mến, ngươi thật sự coi ta là nữ chủ hay sao? Có phải viết đến vài chục vạn chữ sau đó mới phát hiện ra hóa ra ta cũng chỉ là chíp hôi đến để phối hợp diễn vai nữ phụ hay không?

“Một khắc sau, cấm chế sẽ tự giải.” Những lời này là nói cho nam nhân can đảm kia nghe, mỹ nữ xoay người nói với Ninh Tiểu Nhàn, “Chúng ta đi thôi.” Nàng buông lỏng tay Ninh Tiểu Nhàn ra, bước đi về phía trước, nhưng người sau vẫn không thể nhận được tự do thân thể.

Chính xác hơn chính là, nếu có người cẩn thận nhìn, sẽ phát hiện tư thế bước đi của hai nữ nhân này, khoảng cách cất bước, cũng hoàn toàn giống nhau không sai! Đơn giản mà nói, Ninh Tiểu Nhàn không tự chủ được bước sát theo bước chân của nàng kia, người ta nhấc đùi phải, nàng cũng nhấc đùi phải theo, mỗi bước của người ta là hai thước hai tấc, bước của nàng cũng giống thế không nhiều không ít hơn hai thước hai tấc. Nếu nữ nhân này giơ tay lên vén một chút tóc mai, Ninh Tiểu Nhàn cũng làm theo y như vậy.

“A!”  Cùng Kỳ thất kinh nói, “Kính ảnh thuật! Không ngờ bây giờ còn có người biết sử dụng bí thuật như vậy!”

Trường Thiên cúi đầu xuống “Hừ” một tiếng. Tình huống bết bát nhất đã xảy ra, nhưng hắn lại bó tay toàn tập, trong lòng liền cảm thấy nôn nóng khó chịu.

Đoạn đường này, cũng không có người đứng lên ngăn cản. Ninh Tiểu Nhàn không nhanh không chậm đi theo nữ nhân này vào trong ngõ nhỏ ngay bên cạnh, lúc này mới dừng lại.

Kế tiếp này sẽ hành hạ mình ra sao đây? Nói nàng không sợ là giả, thủ đoạn của tu sĩ thiên biến vạn hóa, ra tay với người phàm thật quá dễ dàng. Song là họa tránh không khỏi, nàng liền đánh qua ‘Bí quyết dẫn đường’ để điều tiết hơi thở, làm cho hô hấp của mình cùng nhịp tim đập, mới nói: “Như vậy, người là muốn xả giận cho Thạch Quý San sao?”

Sở dĩ nói “Xả giận”, là ám chỉ cho đối phương không nên ra tay quá tuyệt tình.

Không ngờ mỹ nữ trước mặt lại lắc đầu: “San nhi là tu sĩ Trúc Cơ kỳ, lại chịu thiệt dưới tay tiểu cô nương người phàm như ngươi, nói cho cùng là do nàng học nghệ không tinh, không trách được người khác. Kiếm pháp của nàng là do ta dạy, lần này về trong tông lại tìm ta khó lóc kể lể, ta rất hiếu kỳ, nên rất muốn gặp ngươi một lần.”

Nhất thời Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy tảng đá đè nặng trong ngực rơi xuống, tâm tư cũng linh hoạt hơn: “Vị tỷ tỷ này, ngài thật là một người trượng nghĩa! Ta đụng chạm với Thạch cô nương chỉ là một đoạn hiểu lầm mà thôi, làm sáng tỏ ra thì cũng không có chuyện lớn gì nữa!”

Hành động của nữ nhân này thật là hù dọa nàng gần chết rồi! Ngươi nói ngươi không có ý định truy cứu chuyện Thạch Quý San, thế sao lại bắt ta chứ? Nếu nói đến hiểu lầm đều đã sáng tỏ rồi, vì sao còn không hóa giải cấm chế cho nàng?

Mỹ nữ này mím môi cười nói: “Vốn chuyện này cũng không phải là chuyện gì lớn. Mọi người bên trong tông thấy San nhi bị thương trong tay ngươi đã là làm mất mặt mũi của tông phái, nhưng ta lại cảm thấy không sao cả.”

“Đúng vậy, đúng vậy! Ta dù sao cũng chỉ là một người phàm giống như con kiến, làm sao có thể ảnh hưởng đến thanh danh của quý phái được?” Ninh Tiểu Nhàn gật đầu như băm tỏi, “Vẫn là tỷ tỷ ngươi anh minh nhất, có lòng khoan hồng độ lượng!” Mau thả nàng đi thôi!

Mỹ nữ nhìn nàng một chút, nụ cười dần dần thu lại: “Đáng tiếc là. Ngươi không nên khiến cho Quyền sư điệt thích ngươi.” Ánh mắt cô bé trước mắt này giống như biết nói, bên trong ánh mắt này lại tràn đầy kinh ngạc. Nàng ngẩn người, cũng giật mình nói: “Ngươi…..Ngươi không biết sao?”

Dĩ nhiên Ninh Tiểu Nhàn không biết! Nàng vẫn cho rằng Quyền Thập Phương chỉ có chút hảo cảm đối với nàng mà thôi, cũng không phải “Thích” , càng đừng nói cái “Thích” này lại dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. “Ta với hắn rất trong sạch, Quyền sư huynh đã từng giúp dỡ ta vài chuyện, không hơn.”

Cặp mắt xanh biếc kia nhìn nàng chặt chẽ, giống như muốn nhìn vào nội tâm của nàng: “Ngươi thật không thích Quyền sư điệt?” Lời này nói ra, ngay cả Trường Thiên trong Thần Ma ngục cũng theo bản năng ngừng lại hô hấp, chờ đợi câu trả lời của Ninh Tiểu Nhàn. Cùng Kỳ đang nóng nảy định quát mấy câu, liền bị Trường Thiên chỉ tay một cái, che lại cái miệng.

Nàng há miệng, lại không phát ra âm thanh. Quyền Thập Phương thật sự là một nam nhân vừa anh tuấn, vừa ôn nhu lại rất tốt, nếu như được hắn ưu ái, có phải tất cả nữ nhân trên cõi đời này đều vui mừng khôn xiết hay không? Song nàng không phải là những nữ nhân đó, nàng là Ninh Tiểu Nhàn, vừa nghĩ tới chữ “Thích”, trong đầu nàng liền hiện lên hình dáng vĩ đại cũng không phải là Quyền Thập Phương!

Vì vậy câu trả lời của nàng là: “Người ta thích không phải là hắn. Quyền sư huynh giống như huynh trưởng của ta thôi” Không chút do dự, lời nói ra như chém đinh chặt sắt.

Này cũng không phải do sinh tử trước mắt bức bách, mà xuất phát từ chính trong tâm nàng. Trường Thiên thở dài ra một hơi, yên lòng. Nữ nhân này giống như cũng bị tâm tình của nàng ảnh hưởng, một hồi lâu không nói gì.

Cuối cũng nàng chầm chậm nói: “Hơn một tháng trước Quyền sư điệt trở lại trong tông, liền có vài biểu hiện thất thần không yên, luyện công đều rất mệt mỏi. Các trưởng lão hỏi, hắn đều nói không có việc gì, cho đến khi Thạch Quý San trở về tông môn, nhắc đến ngươi,  mọi người mới biết Quyền sư điệt lại động tâm với một người phàm như ngươi.”

“Mấy ngày qua, từ trên xuống dưới Triều Vân Tông đều bàn luận về ngươi. Nói cho cùng ngươi cũng chỉ là một phàm nữ, nhưng lại làm tổn thương được tới San Nhi có tu vi Trúc Cơ kì, lại khiến thiên tài được xem trọng nhất trong tông coi trọng ngươi, thật sự là ngoài dự đoán của mọi người.” Nàng thở dài, “Hôm nay gặp được ngươi, quả nhiên rất cơ trí, rất khả ái, ngay cả ta cũng nhịn không được thích ngươi. Đáng tiếc, chưởng môn sư thúc rất tức giận, muốn ta lấy tính mạng của ngươi.”

Một câu cuối cùng này, quả thật làm đông cứng khi huyết đang lưu thông của Ninh Tiểu Nhàn, hai lỗ tai nổ vang, chỉ có thể ngơ ngác hỏi: “Vì sao?”

Chưởng môn Triều Vân Tông hạ lệnh, muốn lấy tính mạng của nàng! Nàng có tài đức gì, thế nhưng lại khiến cho một tông đứng đầu coi trọng như thế, không thể không đưa nàng vào chỗ chết chứ?!

Trường Thiên trong Thần Ma ngục bỗng nhiên đứng lên, mặc dù sắc mặt vẫn lạnh như băng, quả đấm cũng đã nắm lại thật chặt. Hiện tại chuyện hắn lo lắng nhất đã xảy ra, nên làm thế nào cho phải đây?

“Quyền sư điệt là người có hi vọng nhất thừa kế y bát của chưởng môn trong tông, tuyệt đối không thể bởi vì ngươi mà đi nhầm con đường bỏ lỡ việc tu hành.” Vẻ mặt mỹ nữ có chút không đành lòng, bởi vì lời kế tiếp rất đả thương người, “Nếu như ngươi là tu sĩ thì cũng thôi; đáng tiếc, ngươi chẳng qua cũng chỉ là người phàm, không thể nào cùng hắn Song tu học hỏi. Nỗi khổ sinh lão bệnh tử của người phàm như vậy. Quyền sư điệt không nên cùng chung thừa nhận những thứ này. Nếu không chặt đứt đoạn trần duyên này, chắc chắn sau này ngươi sẽ thành tâm ma trên con đường tu hành của hắn!”

“Cho nên, Triều Vân Tông vì vậy mà không thể tha cho ta được?” Ninh Tiểu Nhàn khàn giọng nói, “Ta cũng không làm sai cái gì, đơn giản chỉ là do Quyền Thập Phương yêu thích ta, ta liền phải chết sao?”

Nữ nhân trước mắt không nói, hiển nhiên là chấp nhận đạo lý này.

Ninh Tiểu Nhàn lộ vẻ sầu thảm cười một tiếng: “Đã như vậy, ngươi còn đang chờ cái gì, còn nói nhảm với ta để làm cái gì, nhanh nhanh ra tay thôi!”

Nàng không cam tâm thì có thể như thế nào? Thì ra nỗ lực lâu như vậy, nàng lại vẫn là con kiến hôi bị vây giữa cái tầng thấp nhất, lão thiên khốn khiếp là muốn nói cho nàng biết sinh tử đều do trời định, nửa điểm cũng không do người hay sao? Đáng tiếc nàng hết lần này đến lần khác cũng không tin vào cái điều này!

Trường Thiên giận dữ hét ở bên tai nàng: “Ngươi còn chờ cái gì, mau vào!” Bí mật Thần Ma ngục so sánh với sinh tử của nàng, căn bản bé nhỏ không đáng kể. Chỉ cần nàng được bình an, cho dù bại lộ thì có ngại gì?

Discussion22 Comments

 1. Công nhận một điều là Nhàn tỷ là nữ chính mà tác giả hắt hủi nhất, mới an ổn chưa được bao lâu đã gặp phải tình huống nguy hiểm rồi. Phái Triều Vân Tông là tu tiên mà lại không ngờ không có đạo lý như vậy. Giết người chỉ vì cản trở kẻ được kỳ vọng nhất, sao không nghĩ đây là kiếp nạn mà Quyền Thập Phương phải vượt qua để đắc đạo. Thật vô lý mà, tức chết đi được…hừ… ;96
  Cảm giác bất lực của TT ngày càng tăng. Không thể bảo vệ được người con gái của mình. Chắc khi gặp Nhàn tỷ ca đã hối hận rất nhiều tại sao trước đây mình lại vào thần ngục. Tội ca quá đi. Không biết Nhàn tỷ sẽ thoát khỏi vụ này như thế nào đây…haiz.. ;50
  Thanks các nàng đã edit.

 2. móe, đạo lý gì vậy? hắn thích ngươi thì ngươi phải chết á? chắc vui. hừ, đúng là bọn ngụy quân tử, thần tiên gì chứ, giờ phái ra 1 tu sĩ nguyên anh kỳ đi giết 1 người phàm k có tu vi, đúng là nhục. hừ.

  không biết tiểu nhàn sẽ xử lý sao đây? hầy
  tks tỷ ạk

 3. Anh nóng lòng lo cho chị chưa kìa :( thấy mà thương luôn ý, nhìn thấy người mình yêu bị bắt nạt, bản thân mình lại là người giỏi giang vậy mà trong lúc này ko thể làm được gì ngoài trơ mắt ra nhìn, trong lòng anh chắc khó chịu lắm. Sao ntn ko gọi cái đỉnh ra đè người mà bỏ chạy nhỉ? Hay là dùng cái miếng ngọc của Đạm đài đó, ít ra cũng tránh được 1 kiếp mà, sao chưa gì đã buông xuôi rồi :( ai cứu ntn đi, hjx

 4. Trần Thanh Hằng

  Nữ chính bị dìm hàng nhất trong số những truyện ta đã đọc ah..khổ thân mợ Nhàn quá..ko dưng tự nhiên gặp hoạ..lại còn là hoạ lớn nữa chớ..:-(..ko hiểu Đạm Đài có xuất hiện lại nữa ko nhỉ? Pháp bảo hắn cho có thể ngăn cản tới 3 lần nhưng ko hiểu có tác dụng với chuỵ sexy girl này ko???
  PS: Trường Thiên ca h ngủ ngon được rồi nhé..;))..mợ Nhàn kêu mợ ko thích QTP kìa..;))

 5. Sao ghét cái tụi tu tiên này thế, suốt ngày ra rả trừ khử yêu ma mà bản thân họ chỉ nói chính nghĩa còn làm thì còn thua cả bọn yêu ma quỷ quái kia nữa. Họ thừa nhận là họ giết người vì ham muốn bản thân, vì bản năng của họ là thế nhưng họ ko cần che dấu điều đó. Khinh bỉ tụi tu tiên này toàn tập luôn.

 6. Không biết Đạm Đài Dực có quan hệ gì với cô gái xinh đẹp này. Ninh Tiểu Nhàn thiệt là xui xẻo. Chỉ vì ngồi ăn chung bàn với Đam Đài Cực mà bị người Triều Vân tông phát hiện. Chỉ vì Quyền Thập Phương thích mình mà bị chưởng môn Triều Vân tông ra lệnh truy giết. Mấy cái môn phái tu tiên nhìn thì chính nghĩa lắm tuy nhiên khi đụng tới lợi ích của mình thì độc ác ích kỷ vô cùng. Không biết Ninh Tiểu Nhàn có bị lộ Thần Ma ngục không.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 7. Tưởng chế này đến chỉ vì truy đuổi Đạm Đài Dực thôi, ai ngờ lại liên luỵ Nhàn tỷ đến mức này!! ;85 Đúng kiểu đang nằm cũng trúng đạn.Tỷ chắc đang tuyệt vọng lắm đây!! Lũ người tu tiên này quả là mặt ng dạ thú, phi nhân tính, đạo đức giả…..
  ;10 Phi phi phi Thật đáng ghét mờ ;96 Tác giả như mẹ ghẻ ý nhờ ToT Tội nghiệp Nhàn tỷ quá!! Đọc chương này bức bối quá đi thôi ;29

 8. Hóa ra Quyền Thập Phương quay về tông môn lại cũng không thể 1 đao chặt đứt được niềm yêu thích ngấm ngầm với Tiểu Nhàn. Mà lũ người tu tiên thật vô đạo. Khổ thân Tiểu Nhàn, sau bao nỗ lực, cố gắng. Cứ tưởng mình cũng đã khá cường đại, có thể không quá lo sợ bị bắt nạn. Vậy mà thực tế thật phũ phàng. Trường Thiên biệt hiệu là Hám Thiên Thần Quân, dọc ngang trời đất 1 thời mà phải bất lực nhìn người trong lòng mình đối diện với sự uy hiếp sinh tử. Khổ thân quá. Tội quá đi…Nhưng mình nghĩ người sư thúc của Thạch Qúy San này không tuyệt tình vậy đâu….

 9. Oa huhuhuhuhu…. Quyền đẹp trai hại người không thương tiếc rồi! Tự dưng kéo họa tới cho Nhàn tỷ để làm gì nha!!!!! Nhìn Trường Thiên ca lo lặng đến đứng ngồi không yên, chấp nhận lộ hết bí mật cũng muốn giữ mạng cho Nhàn tỷ mà ta muốn rớt tim đi rồi! Lại còn cái đạo lý không muốn Quyền Thập Phương có ma tâm mà lại đi giết Nhàn Tỷ thế này thì liệu người tu đạo có chắc sẽ tu được hay ko? Nguyên Anh Kỳ tu sĩ thôi mà! Đâu cần vậy chứ!!!!!
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 10. úi trời ơi. cái bọn triều vân tông thật là khốn khiếp mà. vì 1 lí do vớ vẩn ý mà định giết chị ấy. a thiên lại ko giúp đc gì. khổ quá cơ. mau xuất hiện ai đó đi

 11. từ đấu đến đuôi —————-> đầu
  vô cũng diễm lệ —————-> cùng
  đông cứng khi huyết ———–> khí
  ===============================================
  Ở đâu có cái tai họa này vậy trời @@ tự nhiên cảm thấy cực kì ghét Triều Vân Tông rồi đấy, thực là 1 môn phái vô lý, hèn chi nuôi ra được 1 Thạch Quý San vô sỉ như vậy!
  TN chắc chắn là ko có chết rồi, nhưng khúc nhạc đệm này có lẽ sẽ khiến TN luyện tập khắc khổ hơn bao giờ hết, còn tình cảm của TT thì sẽ rõ ràng hơn, ai bảo đây là lần thứ 2 TT bất lực chứ.
  Ta vô cùng chờ mong có 1 ngày TN tu luyện đại thành đứng ở trước mặt đám người tu tiên từng khinh nàng là người thường cho bọn họ rớt con mắt a!!

 12. Nguyễn Phương

  Thần tiên cái quần gì mà ngông cuồng coi rẻ mạng người vậy?? Một chút nhân từ cũng không có, còn trần tục hơn cả người phàm, khốn nạn thật, mà đi kiếm chuyện với chị như vậy, a TT thù dai để bụng, đợi sau này ra ngục rồi thì cày nát hết cái Triều Vân Tông mất thôi ;70

 13. Tự cho mình là đúng còn không bằng cả yêu quái càng ngày càng không thích cái đám tu tiên này rồi

 14. Chu choa… nghe Cùng kỳ vỗ mông ngựa Nhàn tỷ mà miệng lưỡi trơn tru thấy sợ ^^… đáng sợ hơn nữa là những lời này rất dễ nghe mới ghê chứ ^^… mỗi tõi hơi quá thui ^^… hihi… giờ lòi ra nhân vật mới… không biết có phả phản diện không … khổ thân Nhàn tỷ… Cái đám tu sĩ tu tiên này cũng quá lắm rùi… tự nhiên ngang nhiên muốn giết người phàm trong khi người phàm ấy không đắc tội gì… ta hận ah… thank nhóm edittor đã edit truyện nha ^^…

 15. haizz cái cảm giác bị người ta áp chế tất nhiên sẽ chẳng dễ chịu gì._. mà lại với một người như Tiểu Nhàn nữa chứ.
  Mà cái bọn triều vân tông này nghe thì có vẻ có đạo lý lắm nhưng lại là một đám ức hiếp người. haha người tu đạo bảo là phải thanh tâm quả dục không được có tâm ma, thế chắc trong mắt bọn người TVT này có khi người phàm với một con chó con dê là như nhau luôn=)))))
  Thanks. Hóng

 16. Ều, quả là nhân duyên thật tốt, tuy ko biết cái đại lục này tròn méo ra sao nhưng mà đi đâu cũng gặp người Triều Vân Tông thế nhỉ. Không nói ai đúng ai sai, người yếu ko có địa vị quyền thế thì bị ngta chèn ép thôi, huống gì bạn Ninh chỉ là phàm nhân bé bỏng còn ngta lại là đệ tử kế thừa y bát của cả một phái, poor bạn Ninh.

 17. AAAA cái đạo lí gì vậy, ngươi không thích người nhưng ngươi chết vì người thích ngươi a. Mới đầu còn tưởng cái cô người Hồ này chắc có chút thú vị, ai ngờ là một người đáng ghét như vậy. Không biết đến khúc mấu chốt chị ấy có trốn vào không nhỉ

 18. Cẩm Tú Nguyễn

  Bởi vậy, trong giới tu tiên, kẻ mạnh mới có tiếng nói. NTN nằm không cũng bị trúng đạn mà. Sau này, TN có bản lãnh sẽ lấy lại cả vốn lẫn lời thôi

 19. Đây chắc là bước ngoặt trong tu luyện của tỷ rồi, nhận thức sauu sắc hơn về sự tàn khốc của thế giới này, tâm là của người ta, làm Quyền Thập Phương thích đâu phải do chị có chủ đích thế nhưng giờ lại thành cái đích mà cả phải Triều Vân tìm diệt, mình đọc cũng ko cam lòng thay tỷ ;10 ;54

 20. đúng là kì cục, kiếp nạn thì phải tự tìm cách vượt qua chứ đâu phải tìm giết người khác
  giờ Tiểu Nhàn còn Yếu, dễ bị ức hiếp quá

 21. Cái tên họ Quyền chết tiệt này, chẳng giúp gì được cho Nhàn tỷ chỉ mang hoạ sát thân đến cho tỷ thôi. Tức thế không biết ;96 Để Thiên ca ra xử ký hết mất tên nhãi nhép này đi. Hừ

 22. Bởi nhiều lúc ghét thế giới tu tiên cũng chỉ nhiêu đó nghĩ mình mạnh thì không xem sinh mệnh ai ra gì, cho dù lỗi lầm không phải ở người ta cũng đòi đuổi tận giết tuyệt, ghen ghét hại nhau cũng vì lý do hết sức vô lý

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: