Bia Đỡ Đạn Phản Công – Ỷ thiên đồ long ký 3+4

71

Ỷ Thiên Đồ Long ký ( 3)

Edit: Vịt

Beta: Sakura

Ở niên đại này khắp phía nổi lên chiến loạn, dân chúng lầm than, rất nhiều phòng ốc mười cái thì có chín cái không còn, muốn tìm địa phương nào không có người cũng hết sức dễ dàng, nàng chọn một hang động bỏ đi, dọn dẹp một chút sau đó cũng không quan tâm tới hoàn cảnh khác biệt mà trực tiếp chui vào.

Vừa bắt đầu học thì chữ ở trên kinh thư nàng có thể nhận diện được nhưng lại xem không quá hiểu rõ, câu chữ có chút trúc trắc khó đọc làm cho nàng còn phải đem kiến thức vốn có trong đầu Diệt Tuyệt ra để nhớ lại rồi tìm ra so sánh, nàng không nhớ rõ kinh mạch lắm, tuy nói là có trí nhớ của nguyên chủ ở đây, nhưng bởi vì thông minh hay nguyên nhân của chính nàng cho nên lúc bắt đầu học Cửu Dương Chân Kinh cũng hết sức khó khăn.

Sau khi Bách Hợp định ra trước một tháng chuyên môn dùng để luyện tập nhận biết chữ cùng với huyệt đạo, đợi sau khi nhận thức những thứ đồ này rõ ràng xong thì nàng mới bắt đầu chân chính học được võ công của Cửu Dương Chân Kinh.

Người chưa từng tiếp xúc qua võ học như vậy vừa bắt đầu học cũng không quá tốt, Bách Hợp cũng không phải là người có thiên tư thông minh gì, Diệt Tuyệt biết được bộ Cửu Dương Chân Kinh cũng không phải toàn bộ, vì vậy phải tốn mất thời gian hơn nửa năm mới khó khăn học xong Cửu Dương Thần Công. Một khi nàng học xong hết được toàn bộ bộ kinh thư này thì sau này chỉ cần võ công ở trong đầu nàng tùy thời nhảy ra chỉ cần nghĩ đến được, vì thế nên Bách Hợp cũng không có chuẩn bị tiếp tục ngốc ở chỗ này nữa. Nguyện vọng của Diệt Tuyệt vốn muốn làm phái Nga Mi được vinh danh cùng với diệt trừ Minh Giáo, nàng còn nhớ rõ nhiệm cụ của mình, chính vì vậy sau khi hơi thu thập một phen thì xé Cửu Dương Thần Công hơn phân nửa rồi hủy diệt đi, nàng mới đưa phần kinh thư còn lại vào trong sơn động mà Trương Vô Kỵ vốn nhận được, luyện Súc Cốt Công xong mới thả vào.

 

Trên đường quay trở lại phái Nga Mi, Bách Hợp cũng không đi nhanh, nàng đi một đường còn muốn quen thuộc với võ công của Diệt Tuyệt, mặt khác cũng là không có thuê xe ngựa và dựa vào bước chân của chính mình để đi lại, thuận tiện rèn luyện thêm khinh công, nàng cũng bắt đầu luyện tập võ công của Cửu Dương Chân Kinh, trừ lúc ban đầu là không thuận lợi, đợi thêm hai tháng sau mới trở lại Nga Mi thì nàng đã hết sức quen thuộc với việc vận hành Cửu Dương Chân Kinh rồi.

Trong phái Nga Mi lúc này hết sức yên tĩnh, chỉ thấy hai nữ đệ tử trông cử đang ngồi trên bồ đoàn chắp tay trước ngực, có một đệ tử nghe được tiếng bước chân mở mắt ra nhìn thấy Diệt Tuyệt , sắc mặt nhất thời liền thay đổi: “Sư phụ.”

Diệt Tuyệt đã rời đi môn phái hơn một năm rồi, trong chốn giang hồ có nhiều người từ tám tháng trước còn nghe được tin tức của nàng ra thì nửa năm gần đây căn bản không có người nào nghe được tin tức của nàng, trên dưới phái Nga Mi đều cho rằng Diệt Tuyệt sư thái đã gặp phải bất trắc, trước đó vài ngày Đinh Mẫn Quân còn thay mặt chức chưởng môn bỏ trống nửa năm, hôm nay phái Nga Mi cũng đã chính thức nhận nàng làm chưởng môn, đang chuẩn bị hai tháng sau sẽ mở đại hội, mời anh hùng trong thiên hạ tới đây để tham dự lễ chính thức đăng vị chưởng môn, không ngờ tới vào lúc này thế nhưng Diệt Tuyệt lại trở lại.

Hai đệ tử này mặc một thân đạo bào, trên mặt mang bộ dáng thấp thỏm lo âu, lúc này một người vội vàng đi vào thông báo, còn một người lại hướng Bách Hợp mà quỳ xuống.

“Không có quy củ, hoang mang rối loạn còn ra cái thể thống gì nữa?” Bách Hợp nghĩ tới tác phong làm việc của Diệt Tuyệt ở trong đầu, không khỏi cau mày hét lên một tiếng, hai nữ đệ tử kia vốn là ngày thường biết được tính cách Diệt Tuyệt lạnh lùng, lúc này làm sao còn dám mở miệng, đều vâng dạ. Đinh Mẫn Quân nhận được tin tức liền dẫn theo một nhóm người đi ra ngoài, đúng lúc liền thấy được Bách Hợp một thân trang phục thoạt nhìn cũng không ngăn nắp, nụ cười trên mặt nhất thời liền ngây dại, trong mắt cũng hiện ra mấy phần thất vọng, mọi người đều vội vàng vây quanh đây, đang muốn mở miệng hỏi thì Bách Hợp đã phất phất tay, gọi Đinh Mẫn Quân tới nhìn thoáng qua: “Vi sư đi ra ngoài du hành gần một năm, phái Nga Mi có xảy ra đại sự gì hay không?”

Chấp niệm của nguyên chủ đầu tiên chính là không diệt được Minh Giáo, ngược lại bởi vì có Trương Vô Kỵ khiến cho hắn nhận được sự ủng hộ của chính đạo, dường như bởi vì tạo ra danh tiếng nhân nghĩa của Trương Vô Kỵ, người Minh Giáo trước kia làm ra những chuyện xấu gì đều chỉ cần một nét bút là xóa bỏ, trong lòng nàng vô cùng không phục cũng không phải là quá không cam lòng, mà đổi lại thành chuyện chính là phát dương quang đại cho phái Nga Mi, tốt nhất là có thể xưng bá võ lâm.

Bởi vì đang mang nhiệm vụ, Bách Hợp cũng hy vọng có thể làm được tốt nhất, cho nên hỏi một phen, cũng may phái Nga Mi vốn có danh tiếng kinh người, vì thế nên một năm nửa năm thật ra cũng không có xảy ra chuyện gì loạn, trừ giống như nội dung của vở kịch, Trương Tam Phong trước đã mất đi đồ đệ, sau đó giống như Trương Vô Kỵ cũng mất tích ở bên ngoài ra thì cũng không có phát sinh qua chuyện gì nữa.

“Sư phụ, Trương chân nhân từng đưa tới đây một cô nương, Đinh sư muội tạm thời an trí nàng ở sau núi, chuẩn bị sau này thu nàng làm đồ đệ. . . . . .” Tĩnh Hư nhìn thoáng qua về phía Đinh Mẫn Quân, thấy trong thần sắc của nàng có chút không vui, nhưng phái Nga Mi thu nữ đệ tử cũng không phải là khinh xuất như thế, hơn nữa Đinh Mẫn Quân cũng giống như nàng đều là đệ tử của chưởng môn, càng không dễ dàng thu được đồ đệ, hôm nay Diệt Tuyệt quay trở lại, Tĩnh Hư cũng không dám giấu diếm Diệt Tuyệt.

Trong nội dung vở kịch Trương Tam Phong cũng không có thường xuyên đưa nữ đệ tử tới đây, Bách Hợp biết lúc này mười phần hẳn là một trong những nữ chủ là Chu Chỉ Nhược xuất hiện, nàng gật đầu, nhìn cũng không nhìn Đinh Mẫn Quân một cái: “Nếu như thế, ngày mai con liền ra ngoài, mời Võ Đang thất hiệp tới đây, ta có việc muốn thương lượng cùng với bọn họ.”

Tĩnh Hư đáp một tiếng, trên gương mặt Bách Hợp lúc này mới mang vẻ lạnh lùng, học theo tư thái của nguyên chủ nói: “Ngày mai ta muốn bế quan một thời gian ngắn, mọi chuyện lớn nhỏ trong phái trước để cho Tĩnh Huyền tạm thời xử lý.” Nói đến đây Diệt Tuyệt liền cung tay áo, xoay người đi vào trong nội đường, mấy nữ đệ tử người bận rộn múc nước liền đi múc nước, người thay nàng đưa cơm liền đi đưa cơm, cơ hồ đem mệt mỏi bôn ba một năm bên ngoài đều tẩy đi hơn phân nửa.

Sau khi dàn xếp xong xuôi lúc này Bách Hợp mới bắt đầu tu luyện võ công của Cửu Dương Chân Kinh, nửa năm này lục lọi, lại cùng với Cửu Dương Chân Kinh không trọn vẹn hoàn toàn trong cơ thể nguyên chủ hòa nhập lại, nàng từ từ cũng tìm ra một chút còn đường, mỗi ngày chỉ cần có thời gian liền luyện võ vông, thời gian mấy ngày như vậy thoáng cái liền trôi qua, đợi tới lúc Tĩnh Huyền gõ cửa nói là người của Võ Đang đã tới đây thì lúc này Bách Hợp mới phủi phủi áo bào, đứng dậy đi ra cửa đãi khách.

Tuy nói là mấy ngày không ngủ, nhưng Bách Hợp luyện Cửu Dương Chân Kinh mấy ngày, thoạt nhìn không thấy mỏi mệt, người lại có bộ dạng tinh thần phấn chấn, đám người Trương Tam Phong đã được chiêu đãi ở trong phòng, cũng giống như miêu tả nguyên tác, Trương Tam Phong thoạt nhìn có chòm râu tóc bạc trắng, lại có hai gò má hồng nhuận, nhìn qua rất có bộ dáng tiên phong đạo cốt của một phái, người hơi gầy gò, vóc người cũng khá cao, thoạt nhìn chính là bộ dạng không biết khói lửa nhân gian.

Trong thất hiệp Võ Đang Tống Viễn Kiều tuổi lớn nhất, đã mọc một chòm râu, nhìn vô cùng chững chạc, cũng không có nhiều từ ngữ để miêu tả bộ dạng, Tam hiệp Du Đại Nham bởi vì chân tàn phế nên không có tới, trừ Trương Thúy Sơn ra thì năm đệ tử còn lại tất cả đều đã đến, lúc này nhìn thấy Diệt Tuyệt mọi người đều vội vàng đứng dậy chắp tay, Trương Tam Phong mỉm cười nói:

“Sư thái cố ý mời tới, bần đạo cũng định tới nơi này, mong rằng sư thái không có ghét bỏ bần đạo tới quá đột nhiên  .” Diệt Tuyệt sư thái ở trên giang hồ biệt tăm biệt tích đã gần một năm rồi, cùng thời gian biết mất của đồ tôn Trương Vô Kỵ của ông, huống gì ngày đó cũng từng nghe người ta nói Diệt Tuyệt sư thái có xuất hiện qua ở hồ Điệp Cốc, khi đó cũng chính là lúc Trương Vô Kỵ biến mất, Trương Tam Phong cũng biết tính cách của Diệt Tuyệt sư thái cương liệt vô tình, hài nhi Vô Kỵ của mình là con do Thúy Sơn cùng Tố Tố sinh ra, Tố Tố lại là nữ nhi của Bạch Mi Ưng Vương – Ân Thiên Chính lại là người của Minh Giáo ngày xưa đứng ngang với Tạ Tốn, Diệt Tuyệt sư thái hận nhất là người trong Minh Giáo, Trương Tam Phong đã sống lâu nên hiểu biết so với những người khác cũng nhiều hơn, đối với chuyện của sư huynh Cô Hồng Tử của Diệt Tuyệt cũng rõ ràng ở trong lòng, rất sợ Diệt Tuyệt dưới cơn nóng giận thấy bên cạnh Trương Vô Kỵ không có người nào liền giết người diệt khẩu đi.

 

          Ỷ Thiên Đồ Long ký ( 4)

Nếu là những người khác ở trong giang hồ thì Trương Tam Phong cũng không lo lắng tới điều này, nhưng Diệt Tuyệt được xưng trảm yêu trừ ma, Ỷ Thiên Kiếm trong tay hạ xuống cũng không giữ lại người sống, coi như biết là không nên lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, nhưng thời gian biết mất của hài nhi Vô Kỵ của mình lại cùng với Diệt Tuyệt quá trùng hợp rồi, Trương Tam Phong cũng phải hoài nghi như vậy.

Vì vậy biết Diệt Tuyệt trở lại phái Nga Mi sau, liền phái đệ tử muốn mời năm đồ đệ của mình, lấy bối phận tôn sư của một môn phải cũng không có ở dưới của Diệt Tuyệt, vốn không nên đến đây, nhưng ông vẫn lo lắng cốt nhục duy nhất mà Trương Thúy Sơn để lại, nên cùng theo tới.

“Sư thái, không biết Phù muội nàng hôm nay. . . . . .” Kỷ Hiểu Phù kể từ mấy năm trước phụng mệnh của sư phụ đi trảm yêu trừ ma xong thì không biết tại sao lại đối với Ân Lê Đình lãnh đạm đi mấy phần, Ân Lê Đình lại bởi vì Kỷ Hiểu Phù là vị hôn thê của mình, hơn nữa hàng ngày hắn cũng đều sống ở trong núi Võ Đang, trong núi lại không có nữ đệ tử, vì vậy cũng đối với vị hôn thê của mình có mối tình thắm thiết, mỗi lần gặp lại đều muốn nói nhiều thêm mấy câu, ai ngờ mấy năm này Diệt Tuyệt sư thái cũng không nói tới chuyện thành hôn của hai người, ngược lại khiến cho Ân Lê Đình thấy có chút không tốt liền bắt đầu lo lắng.

Bách Hợp đi tới chủ vị ngồi xuống, nghe được lời này của Ân Lê Đình liền nhìn thoáng qua về phía hắn.

Khuôn mặt cũng hết sức tuấn lãng, hai đầu lông màu cũng anh khí mười phần, nhưng loại khí chất này cùng với Dương Tiêu ở trong trí nhớ là không giống nhau, Ân Lê Đình mang theo vài phần u buồn cùng hướng nội, mà nam nhân không hư thì nữ nhân không thương từ trên người Kỷ Hiểu Phù đã được thể hiện rất hoàn mỹ, nàng đã yêu Dương Tiêu phóng đãng không kiềm chế được,  cái gì bị bắt buộc mang bầu, Bách Hợp từ đầu hóng toàn không hề tin tưởng, nếu không vì sao nàng lại phải gọi tên nữ nhi là Bất Hối ?

“Ân lục hiệp, ta gọi ngươi tới một chuyến cũng là nói đến chuyện này.” Thấy trên mặt Ân Lê Đình bởi vì lời nói của mình mà lộ ra sắc mặt vui mừng có mấy phần ngoài ý muốn, Bách Hợp dừng một chút, trong lòng cũng sinh ra mấy phần không đành lòng, nhưng suy nghĩ một chút vẫn là quyết nói: “Chẳng qua là hôn ước của nghịch đồ trước đó thì thôi đi, phái Nga Mi của ta thiếu Võ Đang ngươi một cái nhân tình, sau này nếu như Võ Đang có chuyện cần nhờ gì mà ta có thể làm được thì tuyệt đối sẽ không từ chối.”

Trong lòng Ân Lê Đình vốn bởi vì lời nói của Bách Hợp mà vui mừng, ai có thể lường trước được quanh co khúc khuỷu này lại có bước chuyển ngoặt như vậy, Ân Lê Đình ngẩn ngơ, trên mặt lộ ra vẻ bi thương mê mang, Trương Tam Phong vừa thấy không tốt thì chân mày cũng liền nhíu lại:

“Không biết vì sao sư thái lại nói ra lời nói kinh người này ? Không biết trong đó có phải là có nội tình hay không? Lê Đình cùng lệnh đồ biết nhiều năm, lại là. . . . . .”

“Ai, nếu Trương chân nhân cố ý muốn hỏi, ta cũng vậy không thể giấu diếm được nhiều hơn. Kỷ Hiểu Phù không biết xấu hổ đã cùng với ma đầu Dương Tiêu của Minh Giáo cẩu thả nhiều năm, cũng vì hắn mà sinh ra một nữ nhi tên gọi là Bất Hối, chuyện này cũng lại giấu diếm ta nhiều năm như vậy, lần này tình cờ gặp ở Hồ Điệp cốc ta mới phát hiện ra được chân tướng này.” Nói đến đây đây thì Bách Hợp thấy trên mặt của Ân Lê Đình lộ ra vẻ khiếp sợ cùng không dám tin, mọi người Võ Đang cũng mang theo vẻ mặt kinh ngạc tới ngây người, nàng liền cười lạnh một tiếng, lại lửa cháy đổ thêm dầu:

“Nói đến chuyện này, bản thân ta cũng muốn hỏi Trương chân nhân một chút, ta cho là Trương Vô Kỵ vốn là đồ tôn của Trương chân nhân , chắc phải một lòng hướng về Võ Đang, không có ngờ tới hắn lại đối với nghiệt chủng kia của Dương Tiêu tìm mọi cách bảo vệ, lần này ta nhìn ở việc Nga Mi thiếu một phần tình với Võ Đang nên ta cũng không có so đo cùng với hắn, chuyện này là chuyện riêng của người Võ Đang các ngươi, ta nghĩ các ngươi tự mình cũng có thể giải quyết được.”

Nói đến đây thì thật ra Bách Hợp hết sức không thể giải thích được.

Rõ ràng Võ Đang thất hiệp đối xử với Trương Vô Kỵ luôn không tệ, nhưng hắn lại hướng về phía Minh Giáo, cũng bởi vì một lần trước kia gặp mặt ông ngoại vài lần rồi ước hẹn, cũng bởi vì hết sức đồng tình những người khác của Minh Giáo cho nên hắn liền tìm mọi cách để đứng về phía Minh Giáo? Hắn thấy một mặt đáng thương của Minh Giáo nhưng làm sao không suy nghĩ tới lúc Minh Giáo làm việc cực đoan đốt nhà giết người, nghĩa phụ của hắn vì tìm ra tung tích của Thành Côn là lạm sát kẻ vô tội xung quanh, hắn có nỗi khổ tâm nhưng làm sao lại không thấy được cảm thụ trong lòng của những người bị hại kia ? Toàn bộ bởi vì Tạ Tốn là nghĩa phụ của Trương Vô Kỵ cho nên kết quả cuối cùng của hắn là chỉ cần xuất gia làm hòa thượng là được?

Nếu Tạ Tốn cũng biết nợ máu phải trả bằng màu thì làm sao hắn lại không muốn người khác cũng phải dùng máu của hắn để tới trả nợ nần? Huống chi đám người Ân Lê Đình luôn đối xử tốt với Trương Vô Kỵ, Bách Hợp không rõ một nhà Ân Thiên Chính còn chưa tính, ít nhất dù sao còn có liên hệ máu mủ, nhưng Dương Tiêu hắn cũng tìm cách hết sức bảo vệ, toàn bộ đều đứng ở bên cạnh Dương Tiêu, mở miệng lại kêu một tiếng Bất Hối muội muội, lại không nghĩ tới chuyện không biết xấu hổ của Kỷ Hiểu Phù có liên quan tới Dương Tiêu, là Lục sư thúc của hắn bị đội lên đầu một đỉnh mũ màu xanh hết sức xinh đẹp, trong lòng sẽ có cảm giác như thế nào?

Bách Hợp nói xong lời này, toàn thân Ân Lê Đình đều sợ tới ngây người, hắn lúc này nhìn thoáng qua về phía Trương Tam Phong, lại nhìn Bách Hợp một chút, trên mặt lúc này mới hiện ra mấy phần thống khổ cùng nhục nhã, lúc này hắn đối với Kỷ Hiểu Phù mặc dù còn có chút tình cảm nhưng cũng không phải là loại đau đớn tương tư tận xương sau khi biết Kỷ Hiểu Phù đã chết, nội dung vở kịch trong đó bởi vì Kỷ Hiểu Phù trong lòng Ân Lê Đình chết đi, lại một lòng cho là chuyện của Kỷ Hiểu Phù cùng với Dương Tiêu do nàng bị ép buộc, hơn nữa còn là chết ở dưới tay của Dương Tiêu, vì vậy hết sức oán hận Dương Tiêu, đồng thời người chết giống như đèn tắt, vốn là lúc sống có một chút khuyết điểm cùng với oán hận, sau khi chết đi thì tự nhiên liền tiêu tan.

Huống chi Ân Lê Đình vốn chính là một người có tính tình phúc hậu, đối với Kỷ Hiểu Phù lại không hề mang thù nữa, còn dư lại đương nhiên là nhớ lại tất cả những tốt đẹp của nàng, cũng chính vì như thế nên tình yêu của Ân Lê Đình đối với Kỷ Hiểu Phù rốt cuộc là thuộc loại nào còn phải đánh giá cân nhắc, nếu không tại sao lại còn phát sinh tình huống Dương Bất Hối tái giá cho Ân Lê Đình như thế ?

“Không, ta không tin, Phù muội nàng làm sao sẽ làm ra chuyện như vậy?” Ân Lê Đình lắc đầu, khuôn mặt tuyệt vọng lộ vẻ không cam lòng, trong đôi mắt mơ hồ còn kèm theo một tia oán hận. Trên mặt Trương Tam Phong hiện lên mấy phần lo lắng gấp gáp, lớn tiếng thét lên: “Lê Đình! Nhân duyên là do trời định, nếu không phải thuộc về con thì con có cưỡng cầu cũng là vô dụng!”

Mọi người còn lại của Võ Đang cũng mang vẻ mặt âm trầm bi thống nhìn chằm chằm Ân Lê Đình, Bách Hợp thấy loại tình cảnh này không khỏi nở nụ cười lạnh: “Đều nói Trương chân nhân lòng dạ rộng lớn, hôm nay vừa thấy, quả nhiên không giống người thường. Trương Vô Kỵ thân là nhi tử của Trương ngũ hiệp , nhưng lại cấu kết cùng với người trong ma giáo, biết rõ nghịch đồ cùng với Ân lục hiệp có hôn ước nhưng lại giấu diếm không nói, cũng khắp nơi thiên vị Kỷ Hiểu Phù, có từng nghĩ tới lúc mấy vị cực khổ khu trừ hàn khí thay cho hắn? Cũng không biết Minh Giáo cho hắn ăn cái gì, ta thấy ma giáo làm việc như vậy đốt nhà giết người cướp của cũng không đề cập tới nữa, nhưng phần tâm thuật này ngược lại cũng không giống như người bình thường.” Bách Hợp thốt lời này ra khỏi miệng thì đầu tiên trên mặt Ân Lê Đình lộ ra vẻ dại ra, tiếp theo là lấy tay ôm chặt đầu, cắn răng không nói một lời nào nữa.

“Sư thái cũng không cần khích bác, Vô Kỵ là nhi tử của Ngũ Ca  , nó tuyệt đối sẽ không đứng ở phía Minh Giáo bên kia!” Mạc Thanh Cốc nhỏ tuổi nhất không nhịn được liền hướng về phía Bách Hợp lớn tiếng quát lên.

“Có phải khích bác hay không thì trong lòng chúng ta đều có cân nhắc, nếu như không tin thì không bằng đi hỏi Dương Tiêu đi,Trương Vô Kỵ tự mình hộ tống Kỷ Hiểu Phù cùng với nghiệt chủng của nàng đi lên Minh Giáo.” Bách Hợp nói đến đây thì dừng lại một chút, nhìn Ân Lê Đình một cái: “Nha, đúng rồi, nghiệt chủng của nghịch đồ tên gọi là Bất Hối, hôm nay cũng tiện nói cho Ân lục hiệp biết, Kỷ Hiểu Phù đã bị ta hủy bỏ võ công trục xuất khỏi sư môn, cùng với phái Nga Mi của ta không còn liên quan nữa, việc hôn ước lúc đó cũng hủy bỏ, hôm nay Diệt Tuyệt ta mời chư vị Võ Đang tới đây chính là muốn nói rõ chuyện này.” Bách Hợp nói xong lời này, thấy khuông mặt Ân Lê Đình căng trướng tới đỏ bừng thì phất phất tay chuẩn bị muốn tiễn khách.

Link fb

Discussion71 Comments

 1. Âu da. Trương vô Kị bị bôi đen a. Dù sao ta cũng không phải fan của Tvk nên cũng ko có cảm xúc gì nhiều. Vì sự tham gia của Bh nên có lẽ Ân Lê Đình sẽ ko chấp nhận Dương Bất Hối như trong nguyên tác nữa. Ko biết Bh có nhận CCN làm đệ tử không nữa.

 2. Đinh Mẫn Quân thấy sư phụ biệt tích 1năm mà chờ không được, nhen nhóm ý đồ với ngôi vị chưởng môn rồi. Ay da, bạn nhỏ Chu Chỉ Nhược xuất hiện rồi ah, không biết có mê trai giống nguyên tác không nửa.
  TVK chuyến này bị BH dập te tua luôn, làm gì còn đủ quang minh chính đại, nghĩa hiệp nửa trời.
  Ta thấy tội cho Ân lục hiệp quá, tình thâm trao nhầm chỗ rồi.

 3. Ngày xưa xem phim m cũng thích DT =)) ko ưa duyệt tuyệt lắm, thế mà bây giờ thấy bh nhập vào duyệt tuyệt làm nhiệm vụ, xem câu truyện xảy ra từ khía cạnh của bả, thấy bả cũng tội. Chắc tác giả cũng chả ưa gì tvk với đám người ma giáo cho nên mới dìm hàng như vậy.
  Buồn cười nhất đoạn bh học thuộc cửu dương thần công xong xé đi 1 nửa rồi trả lại chỗ cũ nữa chứ :))
  Tội mỗi ông ALđ , haiz

 4. Lúc trước khi coi phim mình là ghét nhất duyệt tuyệt sư thái đúng là còn nhỏ thấy sư thái cản trở tình yêu người ta nên ghét giờ chị BH xuyên về mới biết được nguyên nhân của việc sư thái cản trở 2 người đó

 5. Ec. Đọc truyện này tự nhiên lại thấy những điều Trương Vô Kỵ làm thiệt là bất nghĩa với phái Võ Đang, thiệt là có lỗi với Lục sư thúc luôn thương yêu hắn. còn Kỷ Hiểu Phù cũng thiệt là khó ưa, lại đi phản bội lại tình nghĩa của vị hôn phu, đã vậy còn đặt tên cho con gái là Bất Hối nữa thì càng như sát muối vào tim của Ân Lê Đình. Tội nghĩa huynh quá.
  Bách Hợp tại sao lại chỉ lấy nửa quyển Cửu Dương chân kinh ta, tại sao không lấy hết luôn cả quyển mà chừa lại cho Trương Vô Kỵ chi ta. Không hiểu được. CHu Chỉ Nhược không biết kỳ này có làm đồ đê của Diệt Tuyệt sư thái nữa không ta.
  Mong chương sau. Cảm ơn các nàng

 6. Aizz thấy tội ÂLĐ quá, suy cho cũng là do Dương Tiêu làm chuyện tốt a, chém nó!!! Nhưng mà tại sao ta thấy có chút không nỡ đây, anh DT cũng đc coi là mĩ nam số 1 truyện này đấy, chém chết tiếc lắm
  Nghĩ lại thì cảm thấy Diệt Tuyệt hận Minh giáo tận xương là phải thôi, anh trai và sư huynh chết trong tay minh giáo, KHP vì Dương Tiêu mà phản bội, CCN yêu TVK bất chấp mọi thứ. Chỉ cần Diệt Tuyệt k phải thánh mẫu thì tất nhiên sẽ hận chết Minh giáo
  Chém nó aaaaaaaaaaaaa!

 7. vì là bách hợp làm nhiệm vụ nên mới không ghét thôi. chứ hồi xưa xem phim căm hận bà này nhất. thích trương vô kỵ lắm. nhưng mà giờ đọc thì thấy sau những điều tốt đẹp cũng có những khúc quanh co cong quẹo đó mà. ùy suy nghĩ mỗi người mà thôi.
  tks tỷ ạk

 8. Bách Hợp mắng rất hay ah, nhân vật Trương Vô Kị kia nếu ko phải bàn tay vàng quá mạnh thì chẳng có mấy ai thích hắn đâu. Tội cho Ân Lê Đình, hồi đọc Dịch lộ lê hoa đã rất thích nhân vật này, chỉ có điều là ảnh hơi bị nhu nhược chút, trong Võ Đang thất hiệp ta chỉ ko thích mỗi Ngũ hiệp, ko có trách nhiệm, chỉ biết tự sát để trốn tránh, khiến cho mọi chuyện ngày càng phức tạp. Bách Hợp trong truyện này cũng được trao bàn tay vàng ah, chứ ta thấy võ công khó học thấy mồ, 1 năm mà học được hết quả thật quá thiên phú rồi.
  Thanks

 9. Có lẽ nào Chu Chỉ Nhược trong truyền thuyết sắp xuất hiện sao. Ân Lê Đình quá cố chấp với tình cảm của mình tội quá bị cắm sừng.

 10. Hùi xưa cũng không thích Duyệt Tuyệt sư thái cho lắm ah… cũng ghét TVK lun… nhưng giờ suy nghĩ lại nhân vật Duyệt Tuyệt thì thấy cũng tội tội mà TVK thì ta vẫn ghét như vậy ah ^^… ta đồng ý với Bách Hợp tỷ làm công tác tư tưởng cho ALĐ ah… chuyện tình mẹ mà duyên con này hơi nhảm nhảm sao ấy nhỉ… tiếp theo Bách Hợp tỷ định làm gì nữa nhỉ ^^… CCN xuất hiện rùi… hùi xưa ta cũng thích nhân vật này… mỗi tội ta ko thích TVK thui… không bít lần này CCN xó kết quả tốt không đây… mong là đừng liên quan đến TVK ah… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 11. đinh mẫ quân không thấy sư phụ xuất hiện là định soán ngôi rồi, không biết sau bách hợp đối xử thế nào, còn chuyện phái võ đang ra như vậy cũng không biết sau này sẽ đối xử với trương vô kỵ ra làm sao, lần này chị đúng là châm ngòi li gián đối với quan hệ của nam chủ mà

 12. Cái lần đầu tiên coi ỷ thiên đồ long ký thích Trương Vô Kị với Triệu Mẫn vô cùng, cứ cho là chuyện tình thiên kinh địa nghĩa như phim. Sau này bị vài bộ đồng nhân tẩy não đâm ra không ưa gì TVK TM mà quay sang thích CCN. CCN bản tính đâu phải độc ác, chỉ vì bị ép quá đáng, TVK hết lần này tới lần khác thất hứa, không thương thì nói đại, bày đặt sợ CCN đau lòng .v.v. Bộ này lại thêm một lần tẩy não mình vì cảm thấy TVK quá bất nghĩa.

 13. Ngày trk ghét DTST nhưng bây giờ đứng ở góc độ của bà ấy do BH tỷ đóng lại thấy bà ấy cũng đáng thương . Mà kẻ tự cho là anh hùng TVK thì thật đáng ghét á. Gì mà sau khi ma giáo làm việc ác như thế mà chỉ cần có anh hùng trong mắt thiên hạ đứng ra bảo vệ là có thể đk tha thứ á. Đúng là đáng khinh ;66

 14. Thật ra thì đọc truyện sẽ có ý phiến diện … lúc Tạ Tốn đã hối hận cũng như mún lấy máu trả máu thì cũng do Trương Vô Kỵ cùng zs các Đại sư khuyên răng dù chết cũng ko thể thay đổi đc ko bằng học pháp giúp đỡ cho mình cũng như giúp đỡ cho nhưng oan hồn đã chết vì tội nghiệp của mình

 15. Xem phim thì thấy cả TVK lẫn DT sư thái đều bình thường,ko thích cũng ko ghét. Mà đọc tập này xong lại thấy đồng cảm với DT nhiều,vừa mất ng thân vừa mất ng yêu rồi đệ tử phản bội,hỏi sao DT ko căm hận MG mới lạ. Để xem BH sẽ thay đổi nội dung truyện như thế nào khi ko giết KHP mà chỉ phế võ công. Hóng ghê :D :D :D

 16. BH uy vũ quá. Có phong thái chưởng môn quá. Nói mới có mấy cau mà đám người kia k biết nói lại thế nào luôn vì BH nói có lý quá mà ;94

 17. ;70 Đọc truyện này tự nhiên lại thấy những điều Trương Vô Kỵ làm thiệt là bất nghĩa với phái Võ Đang, thiệt là có lỗi với Lục sư thúc luôn thương yêu hắn. còn Kỷ Hiểu Phù cũng thiệt là khó ưa, lại đi phản bội lại tình nghĩa của vị hôn phu, đã vậy còn đặt tên cho con gái là Bất Hối nữa thì càng như sát muối vào tim của Ân Lê Đình.

 18. Ôi trời đọc truyện xong bỗng cảm thấy sao mà typ nvat chính của nguyên văn đáng ghét thế!! Kim dung sẽ khóc thét khi đọc đc truyện này mất

 19. Đứng trên quan điểm lập trường của một người khác, ta có cái nhìn khác về nhân vật…. BH không thể làm hết các tâm nguyện của nguyên chủ, nên chỉ làm cái mà nguyên chủ mong muốn nhất, phát dương quang đại cho Nga Mi, nên Duyệt Tuyệt sư thái cũng không quá chấp nhất và tuyệt tình nên sẽ không quá đáng ghét so với nguyên chủ. Chỉ cần làm khác đi thì sẽ có kết quả khác nhau.

  Chu Chỉ Nhược đã xuất hiện, nguyên chủ vì quá yêu thương Chu Chỉ Nhược nên có cái kết đau khổ. Lần này BH không như vậy thì sẽ như thế nào nhỉ? Mong quá.

  Cảm ơn team nhiều nhiều.

  • Bạn nói đúng quá. Vốn khi nhìn bằng khía canhj khác thì câu chuyện cũng khác đi. Nguyên chủ muốn nhất là gì, tâm nguyện là gì mới là cái chị phải lo lắng và hoàn thành cho được.
   Diệt Tuyệt thương Kỷ Hiểu Phù vô cùng, nhưng lại thất vọng. Gửi gắm vào Chu Chỉ Nhược lại phải trả giá quá lớn.

 20. mị thấy chị cứ đốt luôn cửu dương chân kinh có phải không? đỡ thêm 1 cái trương vô kỵ rắc rối.mà ta thấy trương vô kỵ là kẻ ngốc mà,người trong nhà,thúc thúc yêu thương mình thì lại k bênh,chả hiểu vì sao lại cứ thích làm người thân đau lòng,cái gì đại nghĩa chứ,ta phi !

 21. Nhất Xuyên Yên Vũ

  Tại sao Bách Hợp tỷ tỷ lại chỉ huỷ nửa quyển Cửu Dương chân kinh mà không lấy hết luôn cả quyển nhỉ? Không biết chị để lại cho Trương Vô Kỵ học làm gì nhỉ? Phải chăng chị muốn nam chính không đến mức vô dụng quá. Không biết sau này Chu Chỉ Nhược sau này sẽ như thế nào nữa. Hóng quá !!! ;69

 22. Hồi trước đọc truyện mình không thích TVK đặc biệt không thích, vừa đa tình lại không có chính kiến cứ thấy giả tạo sao sao á, chậc ĐMQ định soán ngôi kìa không có cửa đâu nhá. Thấy tội cho ALĐ quá đi, BH định làm thế nào để hoàn thành tâm nguyện của DT sư thái nhỉ? Chương tiếp theo lest go

 23. Tội Diệt Tuyệt sư thái quá. Đinh Mẫn Quân thì mưu cầu chức chưởng môn không lo cho sư phụ, Kỉ Hiểu Phù đê tiện yêu kẻ thù của sư phụ, sinh con cho hắn, phản bội sư môn, gửi gắm vào Chu Chỉ Nhược thì phản bội lời thề với sư phụ yêu Trương Vô Kị. Thật bi ai

 24. Kỳ này TVK ko thể tu luyện được bộ Cửu Dương hoàn chỉnh roài, tiêu tùng roài. Khi còn nhỏ xem phim ko thích Diệt Tuyệt, bây giờ mới bjk rõ sao Diệt Tuyệt hận MG zậy à, giết sư huynh ngta mà ko hận sao được. Mà thặc ra cũng ko thích TVK lắm, người gì ko quyết đoán, ai yêu ổng cũng mệt ;50

 25. SongSong_thienhavosong

  Đọc tr này thấy TVK tr kinh khủng
  Như thằng dở ng
  Lúc nào cx bảo vệ bọn tà ma ngoại đạo mà k nghĩ bnó đã làm bnh vc độc ác
  Ns chung là cầu ngc TVK ;69

 26. thật ra không mấy là thích Trương VÔ Kỵ, cảm giác nhân vật được Kim DUng buff lên nhiều quá, chằng qua dược chút may mắn thôi . Con người vừa đa tình lại không có chính kiến gì hết á. tội cho Ân Lê Đình quá đi thôi hà

  • bài hát muon muon mau

   Đây là một mặt kjacs của phim mà chúng ta ko biết ư trc giờ chưa từng nghĩ TVK vô lí như vậy còn từng hâm mộ một thời nữa chứ

 27. Đứng trên góc nhìn của DTST, cảm thấy câu chuyện lại theo một hướng khác hẳn, rút cục bà cũng chẳng mong muốn gì nhiều nhặn cho bản thân mình, chỉ mong muốn phát triển môn phái hơn, vậy mà cuối cùng lại thành mang tiếng xấu muôn đời.
  Cảm ơn team editor nhiều.

 28. Hồi xưa thấy VK đi theo ma giáo thì thấy bình thường vãi ra ấy, giờ tự dưng dọc lại thấy sai trái. Còn KHP nữa, đi yêu đồ đệ của sự phụ, 1 chữ: tiện ;10 ;10

 29. Đọc truyện này thấy BH nói rất phải. TVK đúng là người lo chuyện bao đồng nếu không phải là nhân vật chính của tác giả được ưu ái thì chả là gì hết

 30. Coi phim là đã thấy TVK là một người lo chuyện bao đồng lại khôbg có được sự dứt khoát để làm việc lớn nay đọc truyện miêu tả theo một khía cạnh khác thì lại thấy nhận định của mình quá đúng.

 31. không biết Trương Vô Kỵ trong nội dung này sẽ có kết quả như thế nào dây .có sáng chói như trong phim không

 32. trong truyện gốc ta thích nhất là Triệu Minh vừa xinh đẹp vừa cơ trí (tương tự Hoàng Dung), nhưng vào đây rồi thì triệu Minh bị dìm hàng thê thảm luôn

 33. hic, bách hợp nhà ta uydungx lẫm liệt quá, xem phim không thích duyệt tuyệt sư thái đâu, giờ sao là nguyên chủ của bách hợp đóng thấy tội quá vậy nè

 34. bao giờ nam chính lên sàn cũng diễn vs Bách Hợp để còn đẩy tình cảm lên cao chứ ạ, cứ mình Bách Hợp độc diễn như thế này buồn quá. Trong câu chuyện này nhiều cái trắc trở khó giải quyết ghê, làm sao đưa phái nga mi lên vị trí số 1 trong giới võ lâm đây

 35. Cẩm Tú Nguyễn

  Cốt truyện hoàn toàn thay đổi rồi. Thật ra mình không thích tính lăng nhăn của TVK đâu, gặp ai cũng hứa hẹn

 36. Quan hệ rắc rối phức tạp quá, loạn hết cả óc. S bọn họ cứ thích lừa mình dối ng thế nhỉ, chuyện đã rành rành ra đấy mà cứ đổ cho ng khác để làm cái cớ thuyết phục chính mình

 37. Mình thật sự không ưa TVK tí nào. Dùng góc độ của chị mà nhìn thì thấy TVK là thể loại ăn cháo đá bát. KHP là nữ nhân chỉ biết tới cảm giác của chính mình không suy nghĩ tới mọi người xung quanh mình sẽ cảm thấy như thế nào khi mình làm như vậy. Đồ đệ của bà có lẽ chỉ có Tĩnh Hư là tôn trọng sư phụ mình. Cầu Bách tỷ ngược TVK,KHP,…

 38. Tuy chưa đọc ỷ thiên đồ long ký bản chính nhưng ở truyện này thấy trương vô kỵ thật là 1 tên ăn cháo đá bát, võ đang thất hiệp đối tốt với hắn như vậy nhưng vừa xoay người đã bênh vực minh giáo, còn minh giáo thì toàn tội lỗi ngập trời, vì mục đích của mình mà không từ thủ đoạn, lạm sát người vô tội, vậy mà vì có trương vô kỵ bênh vực mà chỉ phải đi tu hưởng thụ cuộc sống thanh , trương vô kỵ còn được tiếng là nhân nghĩa nữa chứ, lớn lên thì reo rắc họa đào hoa khắp chốn ;96 , đọc mà sôi máu. Mong BH tỷ xử đẹp TVK đáng ghét và dẹp tan minh giáo luôn.

 39. lúc đầu coi phim thì thấy hay, kiểu đúng chính nghĩa a, nhưng qua phần này dưới quan điểm phân tích của tác giả thì minh thấy laị theo chiều hướng khác a, nói chung phần naỳ đem thêm cho mình nhiều cái nhìn mới a

 40. Đứng trên mỗi nhân vật khác nhau sẽ có góc nhìn khác nhau.
  Lần này Bách hợp vào vai diệt tuyệt thật thảo mãn mắt người đọc.
  Ngay từ đầu đã k thích nhân vâth trương vô kỵ trong nguyên tác rồi.
  Thích chủ chỉ nhược cực kỳ. Hihi

 41. Đọc chap này xong tự dưng ghét TVK. Các sư thúc sư bá giúp mình khử độc thì ko bảo vệ, còn đi theo Mình giáo. Hợp tỷ vào vai DT sư Thái ngầu lòi còn mắt ;70

 42. Nói thiệt chứ coi nguyên tác Ỷ Thiên Đồ Long ký thì ta đã không thích nhân vật Trương Vô Kỵ rồi một người đàn ông mà làm khổ biết bao cô gái. Chắc có người sẽ nói là mệnh đào hoa còn ta thì thấy mẹ nó hoa tâm thì đúng hơn

 43. Giờ dưới phân tích của Bách Hợp thì thấy Minh Giáo cũng không đúng cho lắm. Đúng là Minh Giáo giết người vô tội nhiều thật. Nói chung là cũng thấy nhiều góc độ mới mẻ khác nhau. Giờ có Bách Hợp rồi thì chắc vô kị không có bàn tay vàng nữa nhỉ

 44. Công nhận là tác giả khai thác chiều hướng thật sâu, đem cho người đọc nhiều cách nhìn mới về tác phẩm Ỷ thiên đồ long kí. Quả thực tác giả không hề bôi đen Trương Vô Kị, mà chỉ thay đổi góc nhìn thôi. Hi vọng là vị diện này sẽ đi theo một hướng đặc biệt, không có dính dáng gì tới cái kết mary sue của truyện gốc.

 45. Trương vô kỵ qua góc nhìn của duyệt tuyệt sư thái là 1 người vô ơn đào hoa. Minh giáo làm bt vao điều ác thì k thấy mà lại còn làm giáo chủ minh giáo. Cám ơn các bạn đã edit

 46. TVK thật ra cũng không thực sự chính nghĩa, nếu không tại sao lại tiếp tay cho ma giáo, nếu TVK không mở mồm là hô hào chính nghĩa, không phân chia thì cũng chẳng sao nhưng TVK lại luôn làm trái ngược với lời nói, ma giáo có tội là sự thật không thể chối cãi được, chẳng qua những gì mà TVK làm đều trở nên chính nghĩa khi hắn có thực lực cao. Nhưng khi tiếp quản mà giáo, Ng ma giáo vẫn lạm sát đó thôi.
  Tội ALH trao tình nhầm nơi
  Mà CCN kb sau này ra sao khi không được BH tự tay dạy dỗ nữa

 47. Đọc nội dung gốc thì mình không thích lắm nam chính TVK, kiểu cực ghét mấy nam chính ngựa đực lo chuyện bao đồng ấy :)))
  Lần này BH có lợi thế rồi, biết hết nội dung gốc, nên tìm cách luyện mấy bộ võ trước. Cái này có gọi là chơi ăn gian không :))) Nhưng mà này là nhiệm vụ khó mà, coi như có chút trợ giúp :)))

 48. Chắc có lẽ là fan của BH cho nên thấy ai chống đối lại bả là lại thấy ngứa mắt vl!!! Lúc đầu xem phim thấy cũng thích thích TVK đấy, giờ nghe BH phân tích cái thì đâm ra hơi chướng mắt, thấy TVK bị hóa đen sao sao ý!!!!

  Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!!

 49. Đọc truyện này sao thấy Trương Vô Kị bất nghĩa quá đi, quai lưng về phía Võ đang, những người hết lòng vì mình, còn duyệt tuyệt sư thái thật đáng thương.

 50. bài hát muon muon mau

  Trc giòe chưa biết một mặt khác của phim như này TVK quá vô lí không có đầu óc chỉ hướng đến ma giáo còn võ đang thì thế nào

 51. cuoc song thu vi

  BH đã luyện được 1 nửa của cửu dương chân kinh r mong chị có thể đứng đầu thiên hạ a, còn có trừng trị Minh giáo

 52. Dương Bất Hối tái giá cho Ân Lê Đình, chính là sau khi Dương Bất Hối lớn lên, có 1 đời chồng rồi sau đó tái giá với vị hôn phu của mẹ mình?? Cốt truyện thật là khó hiểu nha

 53. Không biết Bách Hợp có còn muốn thu nhận Chu Chỉ Nhược làm đồ đệ và truyền lại vị trí của mình giống trong nguyên tác không, nếu làm vậy trước đó cần phải tẩy não thành công cho Chu Chỉ Nhược để nàng không còn si mê Trương Vô Kỵ nữa.

 54. Căng căng nha, chế Bách khôn rồi, dùng lời nói để giết người thôi không cần đao kiếm. Kết làn lần khả quan nha, mà không yêu đương cũng chán .

 55. Vi Tiểu Bảo

  Mình đã xem phim và truyện này nhưng đúng là ko thích TVK, ủng hộ phân tích của BH

 56. Nhiều khi biết trc cốt truyện có cái lợi là đi trc ng khác 1 bước, trù tính cho các dự định sau này

 57. Huỳnh Thanh Hương

  Thật sự không ưa TVK một chút nào. Hắn thiên vị một cách thái quá. Lúc nào cũng hướng về ma giáo. Trong khi đấy có khi nào hắn tự hỏi hắn đã giúp gì cho VĐ hay chưa hay chỉ biết nghĩ đến mình và ma giáo. Làm việc không bao giờ suy nghĩ. Ghét dã ma

 58. nguyên chủ do cách làm quá tuyệt tình nên bị nhiều người ghét, bách hợp xuyên vào duyệt tuyệt sư thái cho mọi người thấy rõ dc sự khổ tâm của mỗi nhân vật. Dù làm đúng nguyệt vọng của nguyên chủ nhưng mị thấy cách làm của bách hợp hợp tình hợp lý, ko giết tận vẫn để cho người khác con đường sống ;07

 59. ÂLĐ tội nghiệp, lại đây chị thương cưng
  BH thật cao tay, vậy mà lại đi chiếm bàn tay vàng của TVK
  CCN ko biết sẽ ra sao nếu ko được Diệt Tuyệt tự tay dạy dỗ nhỉ?
  Nhưng mà là loại ăn cháo đá bát như cô ta thì chắc là cũng chẳng phải thứ tốt đẹp gì đâu nhỉ

 60. :)) thích suy nghĩ của tác giả, thực chất thì mỗi câu chuyện của nv đều có góc tối, chỉ vì nam nữ chính là con trời nên mọi thứ làm ra sẽ được định sẵn là chân lý thôi.

 61. Hay nè, tác giả viết để cho mn xem những cái góc sâu kín đằng sau cái bàn tay vàng của các thể loại nv chính, để mn hiểu rõ hơn bl bla

 62. Do thích nguyên tác nên ko ưng phần này lắm. Nhưng nhìn dưới góc độ của BH nên thông cảm vài phần cho DTST

 63. Nhập vô nv diệt tuyệt sư thái thì sao ta thấy trương vô kị là kẻ lo chuyện bao đồng v??? Kiểu như vả mặt võ đag í, khi ko đi giúp minh giáo?? Rồi đâu lăg nhăg ko quyết đoán, làm tổn thuơg con tim của bao thiếu nữ.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: