Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q02- Chương 31+32

37

Chương 31: Tôm hùm nướng sắt

Edit: Tuyết Y

Beta:Tiểu Tuyền

Tôm hùm đã rửa sạch từ trước, nàng lại bảo bọn hạ nhân lấy nước từ trong giếng cổ lên. Lúc này trời đang nóng như lửa, nhưng nước dưới đáy giếng vẫn lạnh lẽo thấu xương, rất thích hợp dùng để làm món này. Nàng phun nước giếng vừa múc lên vào phần đuôi tôm hùm, thịt tôm gặp lạnh, từ từ co lại.

Trước tiên, nàng nhỏ lên miếng sắt một lớp dầu, lấy ra tỏi đã băm nhỏ để phi, đến khi hơi nước bên trong tỏi băm bay hơi hết, dầu tỏi từ từ thấm ra, tỏa ra mùi thơm riêng biệt, chuyển sang màu vàng óng, lúc này mới đẩy tỏi sang mép miếng sắt. Đây là tỏi phi giòn, là đồ gia vị chuẩn bị sẵn cho hải sản tươi.

Kế tiếp là món chính. Lại đổ dầu lên miếng sắt, đợi dầu nóng già, nàng lấy tôm hùm đã rắc tiêu bột và muối lên những phần dày nhất, sau đó úp lên miếng sắt, thuận tay vẩy lên chút nước trong, rồi lấy nắp nồi đậy lên trên. Mọi người đang nhìn đến chỗ thú vị, bỗng thấy nàng cầm nắm nồi đậy tôm lại.

Ninh Tiểu Nhàn cũng không nói chuyện, chỉ hết sức chăm chú nhìn vào nắp nồi, hai đầu bếp hiểu nàng đang đếm thầm thời gian trong lòng.  Cả bữa tiệc trong phòng khách nhất thời im ắng, chỉ nghe thấy trong nắp nồi truyền ra tiếng “Tách tách bụp bụp” của dầu chiên, khiến mọi người không nhịn được mà ngứa ngáy trong lòng.

Đậy nắp một lúc lâu sau, nàng mở nắp, nàng lật tôm hùm lại, thịt tôm ngửa lên, vỏ úp xuống, lại phum lên chút dầu và nước lên miếng sắt, rồi lại đậy nắp lại lần nữa. Động tác của nàng cực nhanh, lấy nhãn lực của mọi người, cũng chỉ thấy thịt trong vỏ tôm co tròn vào bên trong, tạo thành hoa văn xinh đẹp, mặt ngoài cũng bị chiên thành màu vàng nhạt, một làn hương thơm phưng phức truyền ra.

Người xem đều buồn bực bĩu môi, cũng may lần này chỉ đậy lại hơn mười nhịp thở là xong. Sau đó, nàng lại lật thịt tôm xuống dưới nướng khoảng mười lăm nhịp thở, lấy dao nhẹ nhàng nạy phần vỏ đuôi tôm ra, thịt tôm hùm trắng như tuyết đã được lột nguyên vẹn ra nằm trên miếng sắt. Lúc này mới nhìn thấu được tầm quan trọng của việc vẩy nước giếng ở bước đầu. Nếu không có nước giếng lạnh kích thích, thịt tôm không co lại, thì lúc lấy thịt không bốc ra được dễ dàng như vậy.

Nàng không do dự nữa, giơ dao cắt tôm hùm thành viên, lại rắc muối và tiêu bột lên, cứ mỗi mấy nhịp thở lại đảo qua đảo lại một lần, cho đến khi tất cả viên tôm đều bắt đầu co chặt lại thành hình cầu.

Lúc này chính là thời điểm mấu chốt nhất, nàng đã bảo đầu bếp chuẩn bị rượu ngon từ trước, giờ lấy ra vẩy nhẹ lên thịt tôm, cả phòng đều thơm nức mũi, chỉ có Hoàng lão đầu cười khổ một tiếng. Chỉ cần ngửi mùi này thôi cũng biết nàng dùng Trúc Diệp Thanh mà ông đã giấu kỹ bốn mươi năm rồi, ông thầm nghĩ : xem ra Quyền tiểu tử đối với nàng quả thật khác với người khác, ngay cả bảo bối của mình cũng lấy trộm cho nàng dùng.

Nước chanh nàng vắt trước đó, lúc này hòa cùng xì dầu thành tương, nhẹ nhàng đổ lên thịt tôm hùm, lại gạt tỏi băm phi giòn ở bên cạnh lên hòa vào thịt tôm, nhiều lần xào chế như vậy, cho đến khi viên thịt tôm biến thành màu vàng kim óng ánh.

Trong quá trình xào chế thịt tôm, nàng cũng lấy một nắm măng ra để trên miếng sắt, măng này đương nhiên đã được rửa sạch và lột lớp ngoài, chỉ để lại ngọn măng non ở giữa rồi xào qua dầu. Đợi xào xong tôm hùm, ngọn măng được xào bằng dầu vừng dưới lửa to, toàn thân cũng trở nên xanh biếc sáng bóng.

Xong!

Nàng phân phó hạ nhân mang đĩa đến, xếp thịt tôm hùm với măng đã xào xong lên, rồi đưa lên bàn cho mỗi người một đĩa.

Hoàng lão tài mỏi mắt mong chờ lâu như vậy, đương nhiên là người giơ đũa trước tiên, không để ý đĩa đồ ăn còn nghi ngút hơi nóng, vội vàng đưa một miếng thịt tôm hùm vào miệng, bỗng cảm thấy miệng ngập mùi hương thơm ngon, bao phủ đầy nước hải sản nóng hầm hập cùng chút vị chua phụ trợ vừa đủ, phối hợp với tỏi băm phi giòn, thơm ngon mà không tanh. Nhẹ nhàng nhai hai miếng, hàm răng cắn vào thịt tôm lại có cảm giác khẽ vỡ, sau đó chính là cảm giác kinh hỉ lúc răng cắn vào thịt tôm non mềm.

Tuổi của ông đã lớn, lúc ăn thịt cảm thấy hàm răng mỏi nhừ, ông lại không thích ăn chay, mỗi lần đều cảm thấy xoắn xuýt trong lòng. Nhưng thịt tôm hùm này mềm, dai thơm đều vừa đúng, lại khiến ông muốn ngừng mà không được. Lại nếm thử ngọn măng kia, cũng thơm ngon mọng nước, mặc dù ông không thích rau củ, nhưng ăn vào cũng thấy rất ngon miệng. Miệng ông không ngừng bận rộn, nhưng trong lòng đã quyết ý muốn níu kéo Ninh Tiểu Nhàn để giữ lại công thức này.

Ngẩng đầu nhìn những người khác, ai cũng chỉ bận rộn cúi đầu cùng ăn, bàn cơm nhất thời im ắng quỷ dị. Ninh Tiểu Nhàn nhìn phản ứng của bọn họ, cũng biết món ăn này của mình đạt được thành công lớn rồi.

Trong lòng nàng hiểu thật ra bản thân mình dùng kỹ thuật thôi. Tay nghề hai đầu bếp của Hoàng lão tài chắc chắn rất giỏi, ở phương diện độ lửa, gia vị và tạo hình đã sắp đạt tới đỉnh cao, nhưng Ninh Tiểu Nhàn thử qua món ăn họ làm, chỉ cảm thấy bọn họ đặt hơn phân nửa tinh lực lên phần gia vị, đậm vị mà gia vị nhẹ, hương vị món ăn tuy tốt, nhưng cơ bản đều dựa vào gia vị, không coi trọng hương vị của bản thân nguyên liệu nấu ăn cho lắm. Nhưng từ điển món ăn Trung Hoa đa dạng, trong đó nhiều hệ đã nhắc tới tầm quan trọng của nguyên liệu.

Lúc Ninh Tiểu Nhàn vào vườn đã thấy rõ ràng, tôm hùm trong hồ tinh khiết tự nhiên không nói, có vài con đã gãy càng, có thể thấy bọn chúng tranh đấu kịch liệt, đương nhiên thịt chúng cực chắc cực đàn hồi. Vị tươi của bản thân tôm hùm chính là điều hiếm có trong thiên hạ, dùng hải sản tươi mới như vậy làm thức ăn, thì phải làm nổi bật hương vị vốn có của nó, vì vậy nàng chọn dùng phương pháp xử lý bắt đầu lưu hành ở Trung Hoa trước khi nàng xuyên qua.

Nghe nói nướng trên miếng sắt là do người Tây Ban Nha phát minh vào thế kỷ thứ mười lăm, mười sáu lúc hàng hải phát triển, thủy đoàn lênh đênh trên biển suốt mấy tháng vô cùng nhàm chán, cho nên lấy việc câu cá làm thú vui, cũng manh nha phương pháp nấu nướng thiên tài là ném cá lên miếng sắt được nung nóng để nấu. Phương pháp nướng sắt lưu truyền tới tận nay, đã biến thành kỹ thuật biểu diễn xuất sắc trước mặt thực khách, chỉ khi thực khách tốn thời gian chờ đợi mới cảm thấy được hương vị ngọt ngào gấp bội của món ăn lúc vào miệng.

Lúc Ninh Tiểu Nhàn còn đi học, từng có bạn học mời nàng đến cửa hàng nếm thử món ăn ngon được xử lý trên miếng sắt theo cách thức tiêu chuẩn này, thiên phú của nàng vô cùng tốt, vững vàng nhớ các trình tự mấu chốt, hiện tại rập theo, dù trình độ không cao như đầu bếp lớp chuyên về nướng sắt, nhưng người trong bữa tiệc chưa bao giờ nếm thử, đương nhiên không thể nào so sánh. Thật ra nguyên liệu thích hợp trong tay Ninh Tiểu Nhàn không đủ  nếu ở đây có mù tạt vàng, cỏ xạ hương, thì hương vị món tôm hùm sẽ được nâng cao lên một bậc. Nhưng dù vậy, chỉ nhìn bộ dạng cảm thấy mỹ mãn của Hoàng lão tài, cũng biết trận đánh cuộc này nàng vẫn thắng.

Lão đầu tử từ từ để đôi đũa xuống, lại lưu luyến dư vị tươi ngon của tôm hùm một lát, lúc này mới nhẹ nhàng ho một tiếng nói: “Ninh nha đầu thắng, ta nghĩ chư vị cũng sẽ không có dị nghị gì a?” Mọi người đang ngồi rối rít lắc đầu.

Sắc mặt Thạch Quý San đã dần dần trắng bệch ngay từ lúc Ninh Tiểu Nhàn mang miếng sắt ra bắt đầu nướng, nhìn động tác như nước chảy mây trôi, nơi nào lại không biết Ninh Tiểu Nhàn đang làm được thuận buồm xuôi gió? Nàng cũng biết, sợ rằng chính mình rơi vào cái hố to mà nữ tử phàm nhân này đã bố trí rồi. Hoàng lão tài vừa phán xét như vật, sắc mặt nàng xám ngoét, cố gắng duy trì vẻ lạnh nhạt trên mặt, xoay người muốn về phòng.

Nàng mới đi ra hai bước, phía sau lại truyền đến tiếng gọi thanh thúy: “Thạch sư tỷ, có chơi có chịu, mời để lại tiền đánh cược!”

Trên mặt nàng xanh trắng đan xen, xoay người lại dùng sức ném miếng ngọc về phía Ninh Tiểu Nhàn. Lúc quay đầu đúng lúc trông thấy Quyền sư huynh vẫy vẫy tay, miếng ngọc vốn sắp rơi xuống đất lại nhẹ nhàng vừa khéo rơi vào tay Ninh Tiểu Nhàn.

Trong lòng nàng lập tức vô cùng mất mát, bước nhanh mấy bước đã ra khỏi phòng đãi tiệc.

Chương 32: Quả nhất nhật

Mọi người Triều Vân Tông thu hết phản ứng của nàng vào mắt, có điều đây là chuyện của Quyền sư huynh, bọn họ có thể nói gì?

Hoàng lão đầu ngược lại rất hưng phấn, đầu tiên lôi kéo Ninh Tiểu Nhàn nói nhăng nói cuội, sau đó trở lại chủ đề, càng không ngừng khen món ăn này hương vị ngon tuyệt thế, dây dưa Ninh Tiểu Nhàn muốn nàng để lại công thức món đồ nướng trên sắt này. Đương nhiên hắn biết đây là tối kỵ với đầu bếp, nhưng mỹ vị trước mặt, nào có chú ý nhiều như vậy.

Cũng may Ninh Tiểu Nhàn đã dám cáng đáng biểu diễn tài nghệ trước mặt mọi người, nên cũng không có ý định muốn giấu riêng. Thật ra kỹ nghệ nướng sắt tương đối đơn giản, bản thân nền tảng của hai đầu bếp đều thâm hậu, đứng một bên nhìn, cũng đã biết những thứ cơ bản cả rồi. Hai người bọn họ cũng thưởng thức tôm hùm Ninh Tiểu Nhàn làm, cảm thấy quả nhiên mùi vị thanh ngọt, có bản chất khác với kỹ thuật của bản thân họ.

Cho nên Hoàng lão tài vô cùng vui sướng, cực lực giữ Ninh Tiểu Nhàn ở trong phủ thêm mấy ngày, nàng vốn định từ chối nhã nhặn, dù sao trên người cất giấu bí mật lớn như Thần Ma Ngục, trong lòng luôn có quỷ, song nghĩ lại, ở Hoàng phủ ở có thể tùy thời theo vào động thái bắt yêu, thuận lợi tiện kiếm tiền, cho nên bèn đáp ứng.

Hạ nhân dẫn nàng đến phòng của mình. Mới vừa vào cửa, nàng đã cài cửa cẩn thận, xoay người vào Thần Ma Ngục.

Nàng cười hì hì đi tới trước mặt Trường Thiên, đưa đến một cái mâm lớn như hiến vật quý.

Tổng cộng nàng làm 5 con tôm hùm, mỗi người định mức được phân nửa con, lại bị hai đầu bếp chia nhau ăn nửa con, bản thân mình vẫn còn giữ lại được nửa con. Nàng được hưởng gia yến của Hoàng lão tài, cảm thấy nhiều sơn trân hải vị như vậy, Trường Thiên cũng không ăn được, nửa con tôm hùm này hẳn nên để lại cho hắn.

Nhưng Trường Thiên thấy món ăn này, không khỏi nghĩ đến Quyền Thập Phương vừa rồi vẫn luôn làm trợ thủ cho nàng, sắc mặt căng chặt. Thấy vậy trong lòng Ninh Tiểu Nhàn không khỏi chột dạ, không biết sao mình lại đắc tội hắn rồi.

Trường Thiên chỉ nhàn nhạt nói: “Không ăn vội, lấy ngọc bội ra trước đã.”

Suýt chút nàng quên béng việc này rồi, vội vàng cẩn thận lấy ngọc bội ra, lúc này mới phát hiện chính giữa ngọc bội đâu phải là một điểm đỏ, mà là một quả cầu đỏ cực kỳ nhỏ, mặt ngoài khối cầu này được che kín hoa văn vân đá, tựa như màu đỏ bị thu nhỏ lại mấy chục lần.

Nàng ngạc nhiên nói: “Đây rốt cuộc là thứ gì?”

“Hạt giống quả nhất nhật.” Hắn nhìn loại hạt giống này, như có chút thổn thức “Người ăn loại quả này, tài trí suy nghĩ càng trở nên nhanh nhẹn, sự hồi phục của thân thể cùng tốc độ tu hành cũng sẽ được nâng lên gấp trăm lần, xử lý việc xảy ra dường như cũng có vận khí lớn, mọi việc đều thuận lợi.”

Ninh Tiểu Nhàn vẫn luôn thiếu tiền từ một thế giới khác đến bây giờ, nghe thế trong mắt đã nảy hình trái tim: “Oa, trên đời lại có thể có bảo vật nghịch thiên như vậy? Vậy chúng ta phát tài rồi!” Trong tay nàng có tức nhưỡng, muốn trồng ra được bảo bối này quá dễ dàng so với người thường, ăn được một quả thì có ích cho tình trạng khổ tu gấp trăm lần, tiền đồ đi về phía tây của nàng xem ra rất tươi sáng nha!

Trường Thiên  cười nhạo nói: “Trên đời làm gì có loại chuyện tốt như thế? Hiệu lực của quả nhất nhật chỉ có mười hai canh giờ. Vừa hết thời gian, người ăn sẽ phải tọa hóa (*) tại chỗ.”

(*) tọa hóa: đạo Phật chỉ Hoà thượng ngồi chết

Tọa hóa? Nàng ngẩn ra mới kịp phản ứng, đây có ý là xong đời rồi, không khỏi rất nhụt chí. Nàng đang ở độ tuổi tươi đẹp, cũng không muốn chỉ phong quang một ngày đã bỏ mạng. Trường Thiên lại cố ý cắt một đoạn thành hai mà nói, nàng mơ hồ cảm giác hắn có ý muốn trả đũa.

Quả nhiên nhìn nàng mang vẻ mặt buồn bực, sự lạnh lùng trên mặt hắn mới giảm đi một chút: “Quả nhất nhật chính là mang gân cốt, tài trí, sinh mệnh lực, số mệnh cùng tốc độ tu hành còn lại của đời người đều mạnh mẽ nén trong mười hai canh giờ kích phát ra, thời gian vừa hết,  tinh khí thần lực trút hết, dĩ nhiên phải chết, ngay cả nguyên thần cũng không còn tồn tại, cho nên được gọi là quả thời gian.”

Ninh Tiểu Nhàn cả giận nói: “Vậy thứ này có lợi gì? Chẳng khác gì một liều độc dược rồi, hơn nữa còn là loại hết sức ác độc mà không có thuốc giải!” Uổng công nàng cẩn thận từng li từng tí mang về, còn tưởng là mình chiếm được món hời lớn của người đàn bà chanh chua Thạch Quý San kia.

Trường Thiên nhìn nàng một cái thật sâu: “Độc dược chẳng phải là vật cần thiết lúc này của ngươi sao? Vật này sử dụng vô sắc vô vị, ngay cả tu sĩ cũng không phát hiện được.”

Trong lòng nàng rùng mình. Có thật vậy không? Hiện tại nàng không có chút võ lực trong người, gặp phải người xấu chuyện xấu không thể làm gì khác hơn là toàn bộ dựa vào tài trí, vận khí. Có thứ độc vật như thế trong tay, cũng là một lợi khí, chỉ cần sử dụng cho tốt, lúc gặp hung chưa hẳn không thể hóa cát. Trong lòng nàng thật sự có chút cảm động, tuy nói tương lai hai người bị ràng buộc vào nhau, nhưng Trường Thiên khắp nơi suy nghĩ cho mình, chính mình không nghĩ tới, nhưng hắn cũng đã sớm có kế hoạch cả rồi.

Lại nghe hắn nói tiếp: “Nếu dùng đúng, quả nhất nhật chưa chắc đã là độc dược. Thế sự khó liệu, có khi ngươi cần phải uống rượu độc giải khát (*) mới được, thí dụ như hiện tại ngươi rơi vào hoàn cảnh phải chết, bên cạnh lại không có trợ lực, như vậy quả nhất nhật kia có lẽ sẽ là thuốc hay cứu mạng của ngươi rồi, ít nhất có thể khiến cho ngươi thoát khỏi vòng vây trùng điệp, sống thêm được mười hai canh giờ.”

(*) uống rượu độc giải khát: ý là chỉ cầu giải quyết khó khăn trước mắt mà không thể chú ý tới họa lớn sau này.

Lúc hắn nói lời này, tốc độ chậm hơn ngày thường rất nhiều, giống như đang nhớ lại chuyện cũ, khẩu khí càng thêm kỳ lạ. Tim của Ninh Tiểu Nhàn nảy lên, cảm thấy hắn chắc chắn đã trải qua một đoạn vướng mắc.

Nàng cắn cắn môi nói: “Vậy bây giờ chúng ta trồng nó không?”

Hắn lắc đầu: “Thần lực trong tức nhưỡng còn chưa đủ để kích thích quả nhất nhật sinh trưởng. Cất trước đi đã.”

Hắn nói cho Ninh Tiểu Nhàn biết, quả nhất nhật này là bị người khác cưỡng chế khảm vào trong ngọc bội, không phải tự nhiên trưởng thành, cũng không biết làm sao lại rơi vào tay Thạch Quý San. Buồn cười là nàng ngây người ở Triều Vân Tông lâu như vậy, lại không ai nhận ra trong người nàng có dị bảo.

“Quả nhất nhật tại thượng cổ cũng là vật hiếm có, người nhận ra không nhiều lắm, nếu truyền lưu đến nay lại càng không cần phải nói.” Hắn trầm giọng nói, “Ta có một bằng hữu kinh tài tuyệt diễm, đã lấy quả nhất nhật làm thuốc, nghiên cứu ra một vị thuốc vô cùng kỳ hiệu.”

“Độc tính càng kịch liệt hơn?”

“Cũng không phải. Nàng lấy quả nhất nhật chế thành hoàn thuốc tên là Giáp Tử Tán, có thể khiến cho cảnh giới của tu sĩ tăng lên một trăm hai mươi năm trong mười hai canh giờ. Sau thời gian đó chỉ là thần hồn mệt mỏi, cần nghỉ ngơi chừng nửa năm, nhưng không có những tác dụng phụ khác.”

Hắn thật đúng là biết giấu lời! Nguyên liệu nghịch thiên mãnh liệt như vậy mà giờ mới đưa ra, không sợ đến mức nội thương ư? Nàng cực kỳ khinh bỉ nhìn hắn một cái: “Nhưng mà sao? Nhưng mà ngươi không có phối phương điều chế dược vật này đúng không?” Nàng biết hắn cứ thích chơi trò này.

“Không đúng!” Khóe miệng hắn nhếch lên, trong mắt lúc này mới ngầm vài ý cười “Lúc này ngươi đoán sai rồi. Trong tay của ta lại có phối phương này.”

Thảo nào sao sáng nay thức dậy mắt trái nàng giật không ngừng, hóa ra là có gạch vàng sắp rơi từ trên trời xuống a! Không đúng, là trứng luộc nước trà rơi! Nàng tươi cười rạng rỡ, món đồ này không phải là thần khí —— dược tề nâng cao trạng thái đánh nhau thường thấy trong game online ư?! Tu sĩ tranh đấu, ai không muốn cầm trong tay một lọ chứ? Lập tức từ ngữ a đua như thủy triều cuồn cuộn mà ra, quyết ý không thể không vỗ cho đại tài thần Trường Thiên một thân thoải mái.

Hắn cũng không để nàng quay mình vòng vòng, chỉ dặn dò: “Nếu lần này thuận lợi bắt được con yêu quái hút máu kia, ngươi hãy đi mua lò luyện đan, ta truyền cho ngươi phương pháp luyện đan.” Nhìn bộ dáng nàng hoan hô nhảy nhót như chim sẻ, tâm tình của hắn cũng chuyển biến tốt đẹp theo, vẻ lãnh khốc trên mặt cuối cùng cũng không thể bày nổi nữa.

“Ai, được!” Nàng ngọt ngào đáp một tiếng, hoàn toàn không ngờ quá trình học tập phía sau sẽ khiến nàng kêu khổ không ngừng.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion37 Comments

 1. Anh Trường Thiên ghen ra mặt lun rồi tròi, ve tiểu Nhàn vẫn ngây ngô không biết làm sao mà đắc tội Trường thiên a. Kk. Cặp đôi này dễ thương quá, ko biet đến lhi nào Truog Thiên mới dc thả ra nua.

 2. Trời ơi cái món tôm hùm. Đọc mà thèm nhỏ dãi . Cảm ơn editor dịch món ngon nthe ^^

 3. Rốt cuộc hết chương mà vẫn ko ăn tôm hùm cơ à? Ghen thế thì sau này ai chịu nổi ông đây. Hy vọng Ninh Tiểu Nhàn học chế được thuốc kiếm tiền nha.

 4. Miêu tả món tôm hùm của tỉ sao mà hấp dẫn quá ah. Huhu, chùi mép liên tục ah. Tỉ ơi, tỉ cứ thích nóng vội k ah. Mà TT huynh cứ thích đào hố cho tỉ k ah. Hehe

 5. Hiền Nguyễn

  haha TT quả thật như một quyển bách khoa toàn thư di động vậy. cái j cũng biết ;57 . hô hô lần này TQS ko những bắt gà ko đk còn mất nắm gạo. cho đáng đời ;96 . quá trình học tập luyện đan của NTN thật sự đáng mong đợi aaaaaaaaaaaa ;41

 6. Trường Thiên ghen đáng yêu quá.Món tôm hùm Tiểu Nhàn làm thấy ngon quá mình vừa ăn đã thấy đói.

 7. Món tôm hùm như vậy thật khó cưỡng lại được. Công nhận là Nhàn tỷ có thiên phú nấu ăn. Có thể cũng luyện được đan dược đât, liẻn quan đến bếp lò mà…hehe…
  TT cũng có tư tưởng độc chiếm Nhàn tỷ dữ hen… ;94 tôm hùm tỷ để dành cho anh mà nghĩ đến cảnh QTP giúp mà lại ko muốn ăn rồi…..hehe… ;97

 8. Chảy nước miếng với món tôm hùm rồi. Sao mà cái truyện này kích thích vị giác của ta quá.
  Trường Thiên hình như có dấu hiệu ghen tuông thì phải. Nếu không đã chẳng nói một nửa làm Ninh Tiểu Nhàn tiu nghỉu.
  Cảm ơn editor

 9. hoa anh túc độc

  Tôm hùm ăn như vậy quá tuyệt…đoạn này TT đã bắt đầu ghen vì quyền thập phương nhưng chính anh cũng chưa biết nữa…haiz…mong quá trình phiêu lưu tiếp theo của TN ;72

 10. truyện càng ngày càng xó xu hướng dạy nấu ăn rồi,hic, m k thích thế này cho lắm
  mình cũng nghĩ như tiểu nhàn, cứ tưởng nhặt được bảo vật gì, hóa ra cũng chỉ là 1 loại độc vật, thiên ca ăn dấm dễ thương quá à.hi
  tks tỷ ạk

 11. hiiiiiiiiiiiiii !!!! Trường Thiên ngộ ha. Ghen tuông mà không biết chính mình đang ghen nữa. Thạch Qúy San thua đau, chỉ sợ ả ra tay gài bẫy trả thù Ninh Tiểu Nhàn đấy. Quyền Thập Phương thì rung rinh thật rồi. Hóng vụ dạy luyện đan…Không biết Ninh Tiểu Nhàn than vãn kinh thiên động địa thế nào nữa … ;70

 12. Trần Thanh Hằng

  Há há há..TT ca ca dễ thương quá đi..ghen kìa ghen kìa..há há há..=))))..yên tâm đi ca ca..ca ca mà ra được ngoài là ngon rồi..:))))..thoải mái bắt nạt mợ NTN luôn..:)))

 13. QTP không có cơ hội đâu. NTN là của TT rồi. Trường Thiên so cute!!! Không biết bao giờ hai người mới đến với nhau. Mong chờ ngày tỏ tình!! Mong chờ ngày được thả!!

 14. Trời ơi, Trường Thiên bắt đầu có bộ dáng nam chính rồi. Hự hự. Cute chết mất. Ghen nữa chứ. Ahaha. Đường còn dài lắm anh êy. Cố lên đồng chí.
  Mà đúng thật là quả này là bảo bối khó gặp a. Trong tay Trường Thiên còn có có phương pháp luyện ra đan dược nghịch thiên kia nữa. Quá tôta rồi đó.
  Đọc cái đoạn Thạch Quý San bực tức bỏ đi mà thấy hả hê ghê luôn đó. Mà cái truyênh này toàn dạy nấu ăn vậy trời. Đói bụng quá. Uhuhu.
  Mong chờ quá trình học tập luyênh đan của Tiểu Nhàn a ;97
  Thanks. Honga

 15. Huhu… Đọc truyện này ta bị ngược đãi cái dạ dày quá đi. Cứ toàn nói về chế biến đồ ăn suốt thôi. Con Thạch Quý San đó ở đâu mà có được loại hạt giống tốt như vậy cơ chứ? Mà thôi, cũng thu về tay Nhàn Tỷ rồi! Trường Thiên ca cứ mãi bắt nạt Nhàn tỷ thôi. Luyện đan sư là một quá trình trui rèn cực khổ thế nên Nhàn tỷ cứ yên tâm có tiền ắt sẽ khổ với Thiên ca đi. Hehe

 16. * Kế tiếp là món chính. Lại đổ dầu lên miếng sắt, đợi dầu nóng già, nàng lấy tôm hùm đã rắc tiêu bột và muối lên những phần dày nhất, sau đó úp lên miếng sắt, thuận tay vẩy lên chút nước trong, rồi lấy nắp nồi đậy lên trên. Mọi người đang nhìn đến chỗ thú vị, bỗng thấy nàng cầm nắm ( nắp ) nồi đậy tôm lại.
  * Người xem đều buồn bực bĩu môi, cũng may lần này chỉ đậy lại hơn mười nhịp thở là xong. Sau đó, nàng lại lật thịt tôm xuống dưới nướng khoảng mười lăm nhịp thở, lấy dao nhẹ nhàng nạy phần vỏ đuôi tôm ra, thịt tôm hùm trắng như tuyết đã được lột nguyên vẹn ra nằm trên miếng sắt. Lúc này mới nhìn thấu được tầm quan trọng của việc vẩy nước giếng ở bước đầu. Nếu không có nước giếng lạnh kích thích, thịt tôm không co lại, thì lúc lấy thịt không bốc (bóc) ra được dễ dàng như vậy.

  *** lần này ntn đúng là nhặt đc báu vật rồi nhé, tt bắt đầu hình thành hũ giấm chua mà bản thân anh ý cũng ko biết =))
  Hóng chương sau

 17. Hào quang nữ 9 của NTN bắt đầu rực rỡ rồi đây ;61 vừa bắt đc đồ tốt chỗ TQS vừa thu đc dạ dày của tất cả mọi ng lại đc ở lại trong phủ luôn nữa chứ ^_^
  Chương sau sẽ đi bắt dơi cùng mọi ng luôn nhỉ.

 18. Hu hu, tôm hùm thì ngon mà nam nữ chính thì dễ thương hết sức luôn naz! Dự là sẽ có hố cho Tiểu Nhàn nhảy vào. He he ;94 ;94 ;94

 19. “cầm nắm nồi đậy tôm lại” ——————-> “… nắp …”
  “vừa phán xét như vật” ————————> “… vậy”
  “Triều Vân Tông / Triều Vân tông”
  “Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục”
  “ở Hoàng phủ ở có thể” ———————–> dư “ở”
  “Lập tức từ ngữ a đua” ————————> “… dua”
  ======================================================
  Haha … haha … trời ơi, đọc mà nước miếng nuốt ko muốn kịp luôn á, khổ quá mà, vừa đau khổ vừa muốn đọc hết, cái loại hành hạ này thật là … dã man mà!!!
  Xem ra là loại thuốc có tác dụng tăng lực như Redbull :)))) rồi sẽ có ngày phải dùng thôi, nửa năm nghỉ ngơi để làm j đây!!
  TN tưởng luyện đan mà dễ à, ko có thần lực mà còn mơ mộng :D :D

 20. Nhàn tỷ lại sắp sửa luyện đan rồi, tỷ nấu ăn ngon thế chắc cũng giúp ích cho luyện đan nhỉ??? Sắp tới chắc tỷ bị hành rồi :v luyện đan cx ko dễ a…..

 21. ;77 Thiệt là hành hạ người mà!Hết gà rồi lại đến tôm hùm! Sơn hào hải vị cứ thế mà tuôn trào dạt dào thế, người có định lực yếu kém như ta làm sao mà chịu cho nổi??? ;02
  Thiên ca lại ghen rồi ;38 Là lá la Ta thiệt hết sức phấn khích nha :))
  Cứ tưởng cái hạt giống Nhất Nhật quả kia sẽ trở nên vô dụng may mà Thiên ca tuổi già tài cao, cái j cũng biết!!
  Nhàn tỷ ah, trở thành một luyện đan sư cx ko đơn giản như tỷ nghĩ, nhưng mà tỷ cố lên a, độc giả tin tỷ, Thiên ca tin tỷ nha!! ;07

 22. Toàn nói về món ăn ngon không thế này. Mọi người tha hồ mà trầm trồ thưởng thức tài nấu nướng của Tiểu Nhàn nha.
  Lại nói về hạt giống quả Nhất Nhật kia, may mà Trường Thiên tinh mắt nhìn cái là phát hiện ra thứ tốt. Thế này thì sẽ giúp ích nhiều cho quá trình Tru Tiên của tiểu nhàn thôi.
  Mà Tiểu Nhàn luyện đan??? không biết trình độ có lên tới các vị đan sư nổi tiếng không nhỉ???
  truyện hay

 23. Ta là người ghét ăn hải sản mà sau khi đọc cảnh Nhàn tỷ nấu món tôm hùm này thì thèm không chịu được… đã vậy giờ còn buổi tối nữa chứ T-T … Nhàn tỷ càng ngày càng giống đầu bếp nhà hàng 5 sao quá ah… nấu ăn quá sống động rùi ^^…Nhàn tỷ nhận định Trường Thiên là thần tài kìa ^^… Trường Thiên ghen rùi ^^… mà chắc anh í sẽ không tự nhận mình ghen đâu nhỉ ^^… tâm cao khí ngạo mà lị ^^… thank edittor nhìu nha ^^… truyện hay lắm ^^…

 24. Úi tôm hùm kia đọc miêu tả mà phát thèm á ;89 . Sao Nhàn tỷ lại có tay nghề nấu ăn giỏi thế này đầu bếp 5 sao chắc gì đã bằng chỉ nhỉ.
  Anh TT ghen kìa dễ thương quá ;31
  Thank ad nhé truyện các p đọc hay quá đi ;47

 25. Sao Nhàn tỷ cứ thích chịu ngược nhờ :))
  Lần này được món lời hời rồi, đúng là gặp may mà. ;94

 26. ôi giấm đổ, giấm đổ rồi, cảm giác 2 nam tử này ngày càng mọc rễ với chị nhà rồi, vẫn là Quyền huỳnh về với ta để khỏi phải chịu đau khổ

 27. Cẩm Tú Nguyễn

  Tính tình TT cũng thiệt phúc hắc quá mà, NTN sau này sẽ còn bị hố dài dài nhe. NTN sắp sửa được học luyện đan nữa kìa. Chủ nhân Thần ma ngục ch8a1c là nữ rồi, có phải là nữ phụ không vậy ta

 28. Thần Quân đại nhân, ngài ko cảm thấy việc nhìn món tôm hùm suy đủ chiều đó cực kỳ ấu trĩ sao?
  Ngta đã cố ý chừa cho ngài r thì ăn đi, sân si ghê vậy.. ==ll

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: