Thịnh Thế Đích Phi – Chương 419

77

Chương 419: Dụ dỗ Tiểu Hoàng đế

Edit: Hồng Rica

Beta: Sakura

 

Định Vương phủ an bài dịch quán Đại Sở cách Định Vương phủ không quá hai con đường. Tỷ như Tây Lăng, Bắc Nhung hay Nam Chiếu đều ở sứ quán của mình tại Ly thành. Nhưng Đại Sở thì vẫn không có, thứ nhất bởi vì Đại Sở và Định Vương phủ quan hệ không tốt, thứ hai vô luận là Mặc Cảnh Lê hay Mặc Cảnh Kỳ đều không muốn thừa nhận Định Vương phủ một mình một thế lực. Cho nên mỗi lần sứ giả Đại Sở  đến đều do Định Vương phủ an bài. Nhưng lúc này đây, Mặc Cảnh Du lại chủ động với Mặc Tu Nghiêu muốn thành lập một sứ quán ở Ly thành, biểu thị ý tứ yếu thế rõ ràng.

Bên trong dịch quán, Mặc Tùy Vân thoát Mặc Cảnh Du cùng một đám quan viên người hầu, đi vào gian phòng của mình. Khuôn mặt nhỏ nhắn vốn nhu nhược lập tức âm trầm xuống. Ngồi xuống bên góc bàn im lặng xuất thần.

Trước lúc đăng cơ, Mặc Tùy Vân chưa bao giờ nghĩ tới chính mình sẽ trở thành vua của một nước. Cũng giống hoàng huynh Mặc Túc Vân, mẹ của hắn cũng chỉ là một cung tỳ. Thậm chí so với Mặc Túc Vân hắn càng không được để ý, mà ngay cả tên của hắn là do mẫu thân đặt. Nhưng có lẽ hắn may mắn hơn Mặc Túc Vân, bởi vì hắn không bị Mặc Cảnh Kỳ chọn trúng để kế thừa ngôi vị hoàng đế kia. Những năm này,Hoàng đế Mặc Túc Vân trong cung sống thế nào, hắn thờ ơ lạnh nhạt nhưng cũng biết rõ ràng đấy. Vốn hắn cho là mình không có tiếng tăm gì, sau trưởng thành chuyển ra cung sống cuộc sống bình bình đạm đạm của mình. Lại không nghĩ rằng có một ngày Mặc Cảnh Lê xuất chinh bên ngoài lại bị phế đi, sau đó Hoàng Thái hậu cùng hoàng thân quốc thích và đám văn võ bá quan phát hiện hắn là lựa chọn thích hợp nhất, đưa hắn lên làm Hoàng đế Đại Sở.

Mặc Cảnh Lê bị phế đi quả thật làm cho hắn thở dài một hơi. Mặc dù bái kiến Mặc Cảnh Lê có mấy lần, nhưng mỗi lần nhìn thấy vị Vương thúc này đều cho hắn loại cảm giác sởn hết gai ốc. Hắn tinh thường cảm giác được Mặc Cảnh Lê muốn giết hắn, không, phải nói là Mặc Cảnh Lê muốn giết hết tất cả hoàng tử của Tiên hoàng. Mà hắn, không hề muốn chết.

Đợi đến lúc ngồi trên ngôi vị Hoàng đế kia hắn mới biết Hoàng đế đệ đệ của mình khổ sở thế nào. Trong mắt Hoàng Thái hậu và đám Vương công quyền quý, tiểu Hoàng đế hắn chỉ là con cờ của bọn họ mà thôi. Mặc Tùy Vân biết rõ, chính mình không muốn vậy. Hắn không muốn bị những người kia trói buộc. Hắn nghe rất nhiều sự tích về Định Vương, hắn muốn trở thành người như vậy.

Cho nên, thời điểm hắn cung kính đối mặt với Định Vương cũng không phải làm bộ đấy. Hắn thật sự tôn kính hơn nữa tôn sùng Vương gia uy chấn thiên hạ, cho nên lúc hành lễ hắn nhịn không được ngẩng đầu liếc nhìn Định Vương. Nhưng mà thời điểm bắt gặp nam tử áo trắng tóc trắng tuấn mỹ con mắt lạnh nhạt kia, hắn không khỏi có chút luống cuống. Ánh mắt lạnh nhạt căn bản không nhìn qua hắn nhưng phảng phất xem thấu mọi bí ẩn trong lòng hắn. Hắn vội vàng giả bộ sợ hãi cúi đầu, nhưng hắn biết rõ, khẳng định đã khiến Định Vương hoài nghi.

Mặc Tùy Vân khẽ cắn khóe môi nhíu mày. Tuy nhiên có phần tâm kế và gan dạ, nhưng đến cùng vẫn chi là một đứa bé mười hai tuổi. Hơn nữa những năm này không ai chăm chú dạy bảo hắn, cho nên gặp loại tình huống ngoài ý muốn trong khoảng thời gian ngắn cũng không nhịn được phải luống cuống rồi. Nếu như…Nếu như Định Vương muốn giết hắn mà nói…

“Khởi bẩm Hoàng thượng, bên ngoài có một vị tiểu công tử cầu kiến.” Ngoài cửa, thị vệ thấp giọng bẩm báo.

Trong lòng Mặc Tùy Vân phiền muộn, không vui cau mày nói: “Cái gì tiểu công tử? Không gặp!”

“Nhưng là…” Thị vệ do dự, Mặc Tùy Vân không có tính nhẫn nại nói: “Có chuyện gì đi tìm Du Vương thúc, đừng phiền trẫm!” Ngoài cửa rất nhanh không có âm thanh, trong lòng Mặc Tùy Vân cười lạnh một tiếng, những người này căn bản không đem Hoàng đế hắn vào trong mắt, nhưng theo thông lệ phải báo một tiếng. Mặc dù có chút kỳ quái tại sao ở Ly thành có người tìm mình, nhưng hiện tại Mặc Tùy Vân không có tâm tình đi lo chuyện này.

“Pặc…pặc…pặc…” Mặc Tùy Vân đang ngẩn ngơ, cửa sổ truyền đến tiếng đánh nhẹ nhàng. Mặc Tùy Vân nhíu nhíu mày, vừa đứng dậy thấy một bé trai tuấn mỹ từ bên ngoài mở cửa sổ dò xét.

Mặc Tùy Vân khẽ nhíu mày, nhìn chằm chằm vào đứa bé trai kia đánh giá nửa ngày mới hỏi: “Ngươi là người vừa mới tìm trẫm?”

Bé trai móp mép cái miệng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn bò lên cửa sổ, nhẹ nhàng rơi xuống đất gật đầu nói: “Đúng vậy, vì sao ngươi không muốn gặp ta?” Mặc Tùy Vân không nhịn được liếc mắt, ta biết ngươi à?

Lại đánh giá, mới phát hiện tiểu nam tử kia lớn lên cực tuấn mỹ, nhỏ tuổi hơn mình. Quần áo trên người tầm thường, cũng không che hết khí thế tôn quý bẩm sinh. Trong lòng Mặc Tùy Vân yên lặng một hồi lâu, mới hỏi: “Ngươi là…Mặc Ngự Thần?”

Mặc Tiểu Bảo liếc mắt, cười hì hì tiến đến bên người Mặc Tùy Vân đánh giá cười nói: “Ngươi quả nhiên rất thông minh, ngươi như nào đoán được thân phận của Bản thế tử?” Mặc Tùy Vân đè xuống xúc động, toàn bộ Ly thành này, ngoại trừ tiểu thế tử Định Vương phủ còn mấy người dám xông vào dịch quán Hoàng đế Đại Sở?

“Tiểu thế tử đại giá quang lâm, có gì muốn làm?” Mặc Tùy Vân bày ra tư thái Hoàng đế, vẻ mặt nghiêm túc hỏi.

Mặc Tiểu Bảo mở trừng hai mắt, có chút cổ quái nhìn Mặc Tùy Vân nói: “Phải làm sao? Ngươi xem ta như vậy…có thể làm sao?” Cậu mới mười tuổi? Cho dù muốn làm sao cũng phải đợi cậu có quyền thế. Hiện tại cậu chỉ là đứa con đáng thương bị phụ vương chán ghét bắt đi gặp địch nhân tương lai.

Mặc Tùy Vân yên lặng nhìn Mặc Tiểu Bảo không hề khách khí ngồi xuống bên bàn cầm trái cây lau lau mấy phát rồi gặm. Chỉ cảm thấy cái trán ẩn ẩn đau, sinh hoạt trong cung lâu trực giác nói cho hắn biết tiểu thế tử vẻ mặt tinh khiết này rất phiền toái.

Mặc Tiểu Bảo đứng một bên nhìn Mặc Tùy Vân trầm mặc, vẫy tay nói: “Tới ngồi a.”

Mặc Tùy Vân đi đến đối diện Mặc Tiểu Bảo ngồi xuống, nhìn cậu bé ăn bất diệc nhạc hồ, trong lòng âm thầm phỏng đoán Định Vương cho tới giờ đều không cho tiểu thế tử ăn cơm no hay không, “Ngươi tìm ta có chuyện gì?”

Mặc Tiểu Bảo tươi cười nói với hắn: “Tìm ngươi đi chơi. Phụ vương nói ta là chủ nhà, phải đãi hiếu khách. Ta sợ một mình ngươi cô đơn, cố ý tìm ngươi đi chơi a.”

“Chơi?” Mặc Tùy Vân có chút mờ mịt.

Không phải Mặc Tùy Vân làm khách không biết tốt xấu, mà hắn thật sự nghĩ mãi không rõ, mình và tiểu thế tử Định Vương phủ trước mắt này từ lúc nào giao tình tốt đến mức có thể cùng đi chơi.

Mặc Tiểu Bảo hất cằm, có chút kiêu ngạo nhìn hắn, “Thế nào? Có đi không?”

Chống lại ánh mắt Mặc Tiểu Bảo có chút khiêu khích, Mặc Tùy Vân đột nhiên cắn răng một cái, gật đầu nói: “Đi thì đi!” Trẫm là Hoàng đế, còn sợ một tiểu thế tử ngươi sao? Cho nên, tiểu Hoàng đế chắc chắn Mặc Tiểu Bảo không dám giết người nên mới đi chơi với cậu bé.

Nói đi là đi, Mặc Tùy Vân đứng dậy muốn mở cửa đi ra ngoài. Mặc Tiểu Bảo liền vội vàng kéo hắn nói: “Ngươi làm gì?” Mặc Tùy Vân kỳ quái nhìn hắn một cái nói: “Không phải đi ra ngoài chơi sao?” Mặc Tiểu Bảo liếc mắt, chỉ chỉ cửa sổ mở một nửa nói: “Ta là từ chỗ ấy vào, ngươi muốn người khác nói Bản thế tử như nào xuất hiện bên trong dịch quán Đại Sở? Nếu bị phụ vương ta biết, là hỏng bét đấy.”

“Vậy ngươi muốn thế nào?”

Mặc Tiểu Bảo dáng tươi cươi tinh khiết vô cùng chỉ chỉ cửa sổ nói: “Chúng ta leo tường đi ra ngoài.”

“Leo tường?!” Mặc Tùy Vân suýt nữa lên tiếng kinh hô.

Mặc Tiểu Bảo đã phối hợp nhảy lên cửa sổ, một tay vịn cửa sổ hướng mặt nhìn ra ngoài mới quay đầu lại nói: “Ngươi sợ?” Mặc Tùy Vân hít một hơi thật sâu nói: “Ai sợ? Đi thì đi!”

“Cái này còn được.” Mặc Tiểu Bảo gật gật đầu, nhẹ nhàng linh hoạt từ cửa sổ nhảy xuống. Mặc Tùy Vân lại càng hoảng sợ, vội vàng leo lên xem, thấy vẻ mặt Mặc Tiểu Bảo không kiên nhẫn tựa bên góc tường ngoắc mình. Mặc Tùy Vân không biết võ công, có chút chật vật bò từ cửa sổ xuống nói. Đi theo sau lưng Mặc Tiểu Bảo trốn trốn tránh tránh từ cửa sau dịch quán đi ra, hoàn toàn không có người phát hiện. Rất rõ ràng, loại chuyện này Mặc Tiểu Bảo tuyệt đối không phải làm lần đầu tiên rồi.

Bên ngoài cửa sau dịch quán, hai người vừa ra khỏi cửa có mấy bóng người vây quanh, lôi kéo bọn hắn chạy như điên. Đến chỗ an toàn mới dừng lại, Mặc Tùy Vân mới rảnh dò xét mấy người trước mắt, phát hiện mấy đứa trẻ này đề nhỏ hơn mình, còn thấp hơn Mặc Tiểu Bảo nửa cái đầu, một loại cảm giác đại nhân tự nhiên sinh ra.

“Tiểu Bảo ca ca, người này là tiểu Hoàng đế Đại Sở sao?” Lãnh Quân Hàm mặc cẩm y màu trắng tuy nhỏ tuổi, những có vài phần phong phạm của phụ thân bé rồi. Trong tay cái quạt nhỏ chậm rì rì quạt, không biết còn tưởng là thiếu gia ăn chơi nhà ai.

Bên cạnh, Từ Tri Duệ thừa hưởng vẻ mặt nghiêm nghị của phụ thân nhìn Mặc Tùy Vân nhíu nhíu mày: “Không thay quần áo, sẽ bị người phát hiện.” Mặc Tùy Vân nhìn hai đầu củ cải trước mặt chưa tới cằm mình một thân mồ hôi lạnh.

Bên cạnh, Mộc Liệt đã đổi tên thành Tần Liệt ném qua một bộ y phục, nói: “Đã biết các ngươi sẽ quên quần áo.”

Mặc Tiểu Bảo khinh thường nhướng mày nói: “Không có thay quần áo, Bản thể tử không phải chạy từ trong ra? Cài gì mà thủ vệ sâm nghiêm…không chịu nổi một kích.” Phụ vương nói không sai, chơi đúng là kích thích. Từ bên trong dịch quán bắt cóc tiểu Hoàng đế, thú vị a. Giả trang thành người hầu chạy ra ngoài, không có tính khiêu chiến rồi.

Lãnh Quân Hàm cười tủm tỉm nhìn qua Mặc Tùy Vân chảy nước miếng, “Tiểu Hoàng đế a, lần thứ nhất thấy Hoàng đế sống…” Mặc Tùy Vân một đầu mồ hôi lạnh, hắn cảm thấy trong nội cung khắp nơi nguy hiểm, nhưng đột nhiên so với đối mặt với mấy đứa bé đầu óc rõ ràng có vấn đề này, hắn tình nguyện trở về đối mặt với Hoàng Thái hậu và đám đại thần kia. Bánh bao nhỏ trước mặt cho rằng hắn là thịt vịt nướng sao? Bộ dáng thèm nhỏ nước dãi…Mặc Tùy Vân quyết định tránh xa bánh bao nhỏ trắng nõn kia một chút.

Nếu như Lãnh Quân Hàm biết rõ suy nghĩ của Mặc Tùy Vân…nhất định sẽ kêu to oan uổng đấy. Chỉ là bé chưa gặp qua Hoàng đế thôi a, ai bảo bé đời này người lớn nhất bái kiến là Vương gia? Tuy Vương gia là nhân vật tuyệt đỉnh có rất nhiều Hoàng đế phải sợ, nhưng cũng không phải là Hoàng đế. Thật vất vả thấy được tiểu Hoàng đế sống sờ sờ, lòng hiếu kỳ của Lãnh Quân Hàm muốn nghiên cứu một chút.

Tần Liệt cười như không cười lướt qua tiểu Hoàng đế có chút bất an, thoạt nhìn tốt hơn Mặc Túc Vân một chút, nhưng cũng không nhìn ra có cái gì khác a. Tùy tùy tiện tiện đã bị tiểu thế tử dắt ra ngoài, chẳng lẽ hắn không cân nhắc tiểu Hoàng đế Đại Sở đột nhiên mất tích trong dịch quán sẽ hù dọa bao nhiêu người sao?

Nhưng Tần Liệt cũng không thèm để ý, tiểu thế tử ưa thích chơi thế nào là chuyện của cậu, hắn chỉ cần bảo hộ an toàn cho bọn họ là được rồi.

Dưới sự thúc giục của Mặc Tiểu Bảo, Mặc Tùy Vân đi thay bộ quần áo tầm thường mà Tần Liệt đã chuẩn bị. Bởi như vậy, mấy đứa bé kia thoạt nhìn như một đám hài tử con nhà phú quý thôi. Ly thành hôm nay tụ tập rất nhiều quyền quý thế gia danh môn phú thương, nên trên đường có đám con nhà quyền quý đi chơi là chuyện thường, nên trên đường cũng không người nào để ý.

Mặc Tùy Vân được sinh ra trong hoàng cung, bình sinh hai lần ra ngoài, một lần là theo triều đình Đại Sở xuôi Nam, một lần là Bắc thượng đến Ly thành. Tự nhiên cái gì cũng thấy mới lạ,  đoàn người Mặc Tiểu Bảo không nói Tần Liệt có kiến thức rộng rãi thì Lãnh Quân Hàm và Từ Tri Duệ cũng là chạy khắp này mà lớn lên đấy, nên sớm lơ lỏng bình thường rồi. Nói là đi ra ngoài chơi, không bằng nói mấy đứa bé này phụng bồi tiểu Hoàng đế nhà quê không có kiến thức khắp nơi đi dạo chơi. Đợi đến lúc Mặc Tùy Vân cảm thấy có chút đói bụng, Mặc Tiểu Bảo hào phóng đưa hắn tới quán rượu tốt nhất trong Ly thành.

Tiểu nhị quán rượu đương nhiên hết sức quen thuộc nhóm người Mặc Tiểu Bảo, vừa nhìn thấy bọn họ vào cửa liền thuần thục tiến lên dẫn bọn hắn vào sương phòng trên lầu hai yên tĩnh. Mặc Tùy Vân ngồi trong sương phòng, cố nhẫn nhại trước hiếu kỳ và không được tự nhiên mà hỏi: “ Thế tử, các ngươi thường xuyên đến đây sao?”

Mặc Tiểu Bảo cười tủm tỉm nói: “Cũng không tính là thường xuyên. Ngẫu nhiên tới một lần, nhưng ở đây đồ ăn vừa vặn rất ngon. Không cần khách khí, tửu lâu này là của nhà Tần Liệt, hắn sẽ không thu tiền chúng ta.”

Tần Liệt yên lặng liếc mắt, coi như là đi ăn chùa cũng không cần quang minh chính đại nói ra được chứ? Tiểu thế tử ngươi còn nhớ rõ người trước mắt là  địch nhân của ngươi sao?

Mặc Tùy Vân có chút hâm mộ nhìn bọn hắn nói: “Như các ngươi thật tốt.”

Lãnh Quân Hàm mở trừng mắt, nghiên nghiên cái đầu nhỏ nhìn hắn nói: “ Nếu ngươi thích mà nói, có thể lưu lại theo chúng ta cùng nhau chơi đùa a. Chúng ta sẽ không khi dễ ngươi đấy.” Một nhóm người này ở bên trong này, Lãnh Quân Hàm có hứng thú với Mặc Tùy Vân nhất. Tuy nhiên cái này là do bé lần đầu tiên thấy hoàng đế.

Mặc Tùy Vân sửng sốt một chút, lắc lắc đầu nói: “Ta không thể lưu lại.”

Lãnh Quân Hàm lý giải gật đầu nói: “Ta biết rõ, ngươi là Hoàng đế Đại Sở. Làm Hoàng đế thú vị sao?” Mặc Tùy Vân có chút đắng chát lắc đầu nói: “Không thú vị, một chút cũng không thú vị.”

“Không thú vị?” Lãnh Quân Hàm sờ lên cái ót hỏi: “Tiểu Bảo ca ca, huynh còn muốn làm Hoàng đế sao? Tiểu Hoàng đế nói làm Hoàng đế không thú vị.” Mặc Tiểu Bảo khinh thường hừ khẽ nói: “Bản thế tử về sau làm Định Vương, làm Hoàng đế có gì đặc biệt hơn người. Bản thế tử muốn làm Định Vương, có biết không.”

“Hoàng đế lớn hơn Định Vương.” Từ Tri Duệ bình tĩnh phổ cập tri thức cho biểu ca.

Mặc Tiểu Bảo nghiêng người qua liếc bé, “Cái nào dám nói Hoàng đế lớn hơn phụ vương ta.”

Mọi người hai mắt nhìn nhau, cuối cùng nhún vai. Xác thực, dưới gầm trời này ít nhất là hiện tại đại khái không có Hoàng đế nào dám khiêu chiến với Định Vương. Từ Tri Duệ kiên trì nói: “Coi như là vậy, nhưng Hoàng đế vẫn lớn hơn.”

Mặc Tiểu Bảo cau mày suy nghĩ một chút nói: “Được rồi,cái kia ta vẫn muốn làm Định Vương trước!” Phải đạp phụ vương xuống, cậu muốn đứng vững đã, làm Hoàng đế thì càng không cần nghĩ rồi. Mặc Tiểu Bảo tin tưởng trong lòng tràn đầy tính toán nói.

Mặc Tùy Vân vừa lấy đồ ăn thơm ngào ngạt trên bàn, vừa nói: “Vạn nhất không phải ngươi làm Định Vương,  sao bây giờ?”

Mặc Tiểu Bảo kỳ quái nhìn hắn một cái, nói: “Tại sao ta không làm Định Vương?”

“Định Vương phủ không phải còn có một vị tiểu thế tử sao?” Mặc Tùy Vân tùy ý nói: “Giống ngôi vị Hoàng đế không nhất định là truyền cho Hoàng Thái tử, ngôi vị Định Vương cũng không nhất định truyền cho con trai trưởng a.”

“Sao…” Mặc Tiểu Bảo suy tư, gật đầu nói: “Ngươi nói có đạo lý. Đa tạ ngươi nhắc nhở, ta sẽ cố gắng thúc giục Lân nhi ngoan ngoãn làm đệ đệ đấy.” Mặc Tùy Vân cười nhạt một tiếng nói: “Không cần khách khí, ta chỉ tùy ý nói một câu thôi, ngươi không cần để trong lòng.”

“Đúng rồi, Mặc Tùy Vân. Nghe nói Hoàng Thái hậu Đại Sở rất dữ tợn, Hoàng nãi nãi có đối tốt với ngươi không?” Mặc Tiểu Bảo chớp mắt, quan tâm mà hỏi. Mặc Tùy Vân nắm đũa trong tay hơi dừng lại, cười nói: “Hoãng nãi nãi đối với ta rất tốt.”

“Ngươi thực hạnh phúc, phụ vương ta đối với ta rất dữ tợn. Ngươi là Hoàng đế…Người khác đều nghe theo ngươi. Tiểu thế tử ta..suốt ngày bị phụ vương ức hiếp.” Mặc Tiểu Bảo hâm mộ giận dữ nói.

Nụ cười của Mặc Tùy Vân có chút đắng chát, hắn làm Hoàng đế có chỗ nào hạnh phúc. Hạ nhân bên cạnh đôi khi không sai khiến được, lại càng không có ai nghe hắn nói. Nhìn dáng vẻ ngây thơ của Mặc Tiểu Bảo còn có bánh bao nhỏ Lãnh Quân Hàm, Từ Tri Duệ và Tần Liệt, trong lòng Mặc Tùy Vân nảy sinh thêm vài phần ghen ghét đấy. Dựa vào cái gì bọn hắn có thể vô ưu vô lự có cuộc sống hạnh phúc, mà hắn lại sống cẩn thận từng li từng tí trong nội cung?

“Ta về sau nhất định sẽ lợi hại hơn phụ vương đấy!” Mặc Tiểu Bảo vỗ bàn lớn tiếng kêu lên.

Bọn người Lãnh Quân Hàm ngồi bên cạnh ăn cơm yên lặng nhìn hắn, không để ý tới cậu tiếp tục vùi đầu ăn. Mặc Tiểu Bảo lập tức không thuận theo, hét lớn: “Ta nhất định lợi hại hơn phụ vương!”

Mặc Tùy Vân nhìn bộ dáng thẹn quá hóa giận của hắn, cười nói: “Ta tin tưởng ngươi, nhất định đấy.”

Nghe hắn nói xong, Mặc Tiểu Bảo lập tức cao hứng trở lại. Vỗ bờ vai hắn nói: “Này mới đúng. Ta biết chúng ta là một phe đấy. Về sau ngươi nhất định cũng lợi hại hơn phụ vương ngươi! Chúng ta cùng nhau cố gắng!”

Khóe môi Mặc Tùy Vân kéo ra, có chút bất định lời này của Mặc Tiểu Bảo rốt cuộc là chúc phúc hay nguyền rủa. Tuy hắn không có ấn tượng gì với phụ hoàng, nhưng vẫn biết rõ phụ hoàng hắn là một Hoàng đế thất bại đấy. Nhưng với vẻ mặt chân thành của Mặc Tiểu Bảo, nhất định là lời chúc phúc rồi.

Đợi đến lúc Mặc Cảnh Du đem Ly thành huyên náo, mấy đứa bé này sớm ăn đến chén trên bàn thành bừa bộn rồi. Vừa mở cửa, chứng kiến món ngon mĩ vị trên bàn tao đạp không ít, chỉ có cơm thừa rượu căn bày bát tháo trên bàn. Lãnh Quân Hàm ăn no quá ngồi một bên giường văn vê bụng, mấy đứa bé khác vây một chỗ nói đến khí thế ngất trời. Đương nhiên đại đa số là do Mặc Tiểu Bảo nói…,Từ Tri Duệ ngẫu nhiên bổ sung vài câu, còn lại thuần túy là ngồi nghe.

“Hoàng thượng!” Mặc Cảnh Du trầm giọng kêu lên.

Mặc Tùy Vân sững sờ, lúc này mới nhớ mình từ bên trong dịch quán chạy đến đây Mặc Cảnh Du cũng không biết. Vội vàng muốn đứng dậy, Mặc Tiểu Bảo bên cạnh thấp giọng nói: “Đừng sợ hắn, ngươi là Hoàng đế, không cần sợ hắn.”

Mặc Tùy Vân quăng ánh mắt cảm kích liếc hắn, mới đứng lên nói: “Vương thúc, có việc gì thế?”

Đuôi lông mày Mặc Cảnh Du hạ xuống một phát, còn chưa kịp nói Phượng Chi Dao phía sau cười tủm tỉm đi ra nói: “Du Vương, ngươi xem tại hạ nói không sai chứ, Hoàng thượng ở Ly thành có xảy ra chuyện gì đâu này?”

Mặc Cảnh Du nhịn xuống cơn tức trong lòng, hướng Phượng Chi Dao nhẹ gật đầu, mới hỏi: “Hoàng thượng, tại sao ngài ở chỗ này?”

Mặc Tùy Vân thấp giọng nói: “Ta…Trẫm đi chơi với Tiểu thế tử.”

Mặc Cảnh Du hít một hơi sâu, nói: “Hoàng thượng về sau muốn đi chơi, vẫn nên mang nhiều người đỡ phải cho người phía dưới lo lắng.” Mặc Tùy Vân gật đầu nói: “Vương thúc, trẫm biết sai rồi.” Thấy hắn xác thực biết sai, Mặc Cảnh Du lúc này mới gật gật đầu xem như cho qua chuyện. Mặc Tùy Vân trước nay vẫn nghe lời, hôm nay đột nhiên trong dịch quán mất tích xác thực đem người Đại Sở dọa không rõ. May mắn rất nhanh Định Vương phủ truyền tin nói Mặc Tùy Vân theo Mặc Tiểu Bảo đến chỗ này dùng bữa.

Mặc Cảnh Du nhìn vào bên trong, chỉ thấy mấy đứa bé nhìn mình với vẻ mặt vô tội. Mặc Cảnh Du thật sự có chút không dám tin, đứa bé này còn nhỏ hơn Mặc Tùy Vân nhưng trước sau cẩn thận từng li từng tí đem tiểu Hoàng đế lừa từ dịch quán đi chơi.

Mặc Tiểu Bảo cảm giác mình nên nói gì, mở trừng hai mắt, đứng lên nói với Mặc Cảnh Du: “Du Vương, ngươi đừng giận dữ với Vân ca ca, đều là ta không tốt. Vốn ta muốn đến dịch quán chơi với Vân ca ca, nhưng…Hắn không chịu gặp ta. Ta nhất thời tức giận nên chạy đến phòng hắn.  Vân ca ca là do ta cầu đi ra ngoài chơi đấy.”

Mặc Cảnh Du cười nhạt một tiếng nói: “Thế tử nói quá lời, thế tử về sau trực tiếp đến dịch quán tìm Hoàng thượng chơi là tốt rồi. Nhưng, hiện tại toàn bộ người trong dịch quán đang tim Hoàng thượng, chúng ta cần trở về.”

Mặc Tùy Vân nhu thuận đứng dậy, đi theo Mặc Cảnh Du đi ra. Mặc Tiểu Bảo vẫn không quên lưu luyến đưa tiễn ra tới cửa, cũng đồng ý ngày mai tìm hắn đi chơi.

Phượng Chi Dao đứng ở cửa ra vào, dáng tươi cười chân thành nhìn xem bốn tiểu quỷ, hỏi: “Như thế nào? Tiểu Hoàng đế Đại Sở thú vị sao?”

Lãnh Quân Hàm lắc lắc đầu nói: “Không thú vị, trì độn đấy.”

Từ Tri Duệ nghiêng nghiên cái đầu nhỏ suy nghĩ một chút nói: “Không thú vị, dối trá.”

Tần Liệt liếc mắt, “Còn chán ghét hơn Mặc Túc Vân.” Mặc Túc Vân tuy nhát gan nhu nhược, tên này không nhát gan như vậy, nhưng tâm nhãn quá nhiều.

Mặc Tiểu Bảo cười tủm tỉm vuốt cằm nhỏ nói: “Thú vị, trì độn đấy, tâm nhãn không ít, rõ ràng còn muốn chơi kế ly gián. Còn bất mãn với đệ đệ một tuổi nhà ta đấy.”

Link fb

Discussion77 Comments

 1. Trời đất ơi, mấy đứa nhỏ này toàn tinh ranh ko, ta đang nghĩ sao tự dưng đám Tiểu Bảo ngoan ngoãn dễ chơi vầy, MTV kia tội tội vầy, đến cùng mới biết toàn một lũ dối trá, ngồi nói chuyện thăm dò nhau ko thôi, tự thấy bản thân mình so với tụi nó sao mà ngây thơ quá chừng, hức, thấy sao Hỏa nguy hiểm quá chừng, ta muốn về địa cầu thôi (TT~TT) Thanks

 2. Nhìn mấy đứa nhỏ âm mưu quỷ kế như người lớn mà thấy đáng yêu quá. Bởi mới nói, Lãnh Quân Hàm theo Mặc Tiểu Bảo lâu như vậy, sao có thể ngay thơ con nai tơ cho được. Mặc Tiểu Bảo thì không còn gì để nói, quá tinh ranh đi. Dắt 1 đám tiểu quỷ cùng làm chuyện điên rồ, rõ là có âm mưu mà. Haha. Chương này toàn mấy bé thể hiện. Rất đáng yêu.

 3. Trời ạ, hai oát con này, nhỏ tuổi mà tâm nhãn ở đây chẳng phải có hai đứa sao, biết rõ người ta đang diễn mà còn hùa vào diễn theo tỏ ra ngây thơ vô số tội như vậy, đã thế còn gọi Vân ca ca gì nữa, thật không biết ngượng mồm. Cơ mà trong một đống lời nói dối thì quyết tâm lật đổ lão cha của tiểu thế tử là hàng thật giá thật đó.
  Lãnh Quân Hàm vẫn đáng yêu như ngày nhỏ nhỉ, còn chảy nước miếng với Mặc Tùy Vân, người khác nhìn vào còn tưởng nhóc có ham mê đặc biệt đó. Thói quen này phải bỏ, ai đời thấy đồ thú vị hoặc lần đầu thấy lại nước miếng chảy ròng ròng như vậy, quá mất mặt rồi.

 4. Rồi hiểu dàn tiểu tiểu này rồi =)) bắt đầu từ thuở bé luôn nhé, đấu từ thuở bé, bên nhau từ thuở bé lại còn tính toán, giả vờ nai tơ với nhau trước mặt địch, lại còn hùa nhau bàn luận rồi tính toán =)) một lớp hồ ly già đã qua, lớp hồ ly trẻ bắt đầu ngoi lên rồi đây. Chưa tính đôi song sinh kia nữa nhá, nhất là đệ đệ ánh mắy giết người kia =)) à quên còn con của Thanh Trần nữa không biết giống Thanh Trần hay giống tiểu thần y kia nữa =)) haha.

 5. Trời ơi, đám trẻ này là 1 lũ tiểu yêu quái thành tinh hết rồi, còn nhỏ như vậy mà đã tính kế lẫn nhau rồi =))
  Cơ mà đoạn đầu tả về tiểu Lãnh dễ thương quá, cầm cái quạt phe phẩy nữa chứ, sau này chắc bé đoạt mất chức đệ nhất cô tử phong lưu của HMN mất thôi, haha

 6. Trời ơi mấy đứa nhỏ con nhà ai mà dễ cưng quá vậy, thông minh quá vậy? Tiểu Bảo à, có thể ngừng đáng yêu có được không?
  Nhưng mà tiểu hòang đế đại sở này còn nhỏ mà tâm cơ đã thật sâu. Muốn khích bác ly gián tiểu Bảo với Lân nhi sao, muốn thấy cảnh huynh đệ tương tàn à, đừng mơ tưởng. Chán ghét.

 7. phuong an thien ha

  Chết cười với mấy tiểu bảo bảo này mất. Bé tí tuổi đầu đã biết giả bộ ngây thơ. Đi lừa vị hoàng đế còn ngây thơ tự cho mình là đúng. Mấy đứa trẻ này trưởng thành sớm quá. Sống trong hoàn cảnh sau này phainlàm hoàng đế, không thể không trưởng thành sớm đc. Bé lãnh quân hàm đáng yêu ghê. Tưởng bé chỉ là bánh bao nhỏ. Không ngờ bụng dạ cũng đen tối quá.

 8. Haizz. Phải nói là cha nào con nấy, hổ phụ sinh hổ tử. Mặc Tiểu Bảo quả không hổ là con trai của Mặc Tu Nghiêu. Nhìn thì thiên chân vô tà cơ mà tâm kế cũng không ai bằng. Mặc Tùy Vân nghĩ Mặc Tiểu Bảo còn nhỏ tuổi dự định làm kế ly gián khích bác quan hệ anh em với Lân nhi . Tuy nhiên mưu kế không cao mình đã bị Mặc Tiểu Bảo với mấy cậu nhóc khác nhìn ra được hết. Kỳ này không biết là ai hố ai đây.
  Tội nghiệp Mặc Tùy Vân. Kỳ này sẽ bị mấy đứa trẻ Định vương phủ chơi chết luôn.
  Cảm ơn editor

 9. Chết sặc với nhóm tiểu quỷ này, đi ăn chùa mà ngang nhiên, tỉnh bơ như không. MTV có tâm kế thế nào cũng không ngờ được mấy đứa trẻ thơ ngây bên cạnh mình nguy hiểm thế nào. Sau một ngày rong chơi, bao nhiêu từ ngữ tuôn ra đều bộc lộ rõ con người của MTV. Ta có chút mặc niệm cho tương lai của MTV khi phải đối mặt vs nhóm tiểu tử thành tinh này. Haha. MtB ơi, yêu bé quá. Bé bị phụ vương hành hạ nên ấm ức không ít nhỉ??? Cố lên nhé, Tiểu Bảo sẽ lợi hại hơn phụ vương của mình.

 10. Trường Giang sóng sau xô sóng trước a , Tiểu Bảo ơi là Tiểu Bảo =))))))
  Mạc Tuỳ Vân ly gián nhầm chỗ rồi , hết người chọc , lựa ngay hỗn thế ma vương Mặc Tiểu Bảo , chắc sau bao nhiêu ngày ức chế bởi anh Nghiêu , bạn học Tiểu Bảo sắp có chỗ xả rồi … ;70
  Mà , Mặc Tuỳ Vân , suy cho cùng , sống trong chốn thâm cung minh tranh ám đấu , thấy hạnh phúc ở các bé , em ghen ghét cũng là điều hiển nhiên , có chăng là trách đám người nâng em lên ngôi cửu ngũ chí tôn làm hoàng đế bù nhìn , nhân chi sơ tính bản thiện , không có gì tự nhiên hình thành bản tính con người cả ;53

 11. Trời ơi tui muốn bắt hết đám nhỏ này về nhà quáaaaaa. Cưng quá chời là cưng mà ;69 Đọc chương trc rối quá chưowng này mới rõ mới định hình đc tiểu hoàng đế là ai nè :)) Thấy cũng tội nghiệp. Mới nhỏ đã phải sống khổ cực như vậy thì ko khỏi nảy sinh lòng ghen ghét với mấy bé phủ đinh vương. Dù gì cũng còn nhỏ mà. Nếu ko dạy dỗ cẩn thận lớn dễ lầm đường lạc lối lắm. Mong là sau này MTV sẽ thành một hoàng đế tốt. Còn bé Tiểu Bảo thì quá ranh đi mất thôi. Cưng mà ko còn từ j diễn tả á chài ơi. Hú hú

 12. Đù má , mấy đưa trẻ ranh mấy tuổi sao khôn lỏi tinh ranh thế :)))) bề ngoài tưởng là trẻ con chơi đùa bình thường, ko suy nghĩ j cả :)))) ai mà ngờ toàn cáo con cả đấy. Tiểu Bảo dụ tiểu hoàng thượng đi chơi trông có vẻ bát quái thế mà là đang tìm hiểu tình địchj nặng yếu thế nào đấy :))
  .
  Mấy đứa bạn tiểu Bảo cũng chả kém cạnh :))) mỗi đứa đều nói đc điểm mà lâu nay tiểu hoàng thượng kia dấu diếm :))) haha ko hổ là hổ phụ sinh hổ tử, bố mẹ tài giỏi mà con cái còn ngạc nhiên hơn :))
  .
  Khổ cho tiểu hoàng thượng thôi =))) sống trong cái xã hội thối nát do Cảnh Lê xây dựng thì dễ gây nên tính cách xấu xí đó lắm, cungz ko thể trách bé đc. Aizzzz.
  .
  Tks ad!

 13. MTB thật dễ thương, yêu quá đi. Thật đúng là con của MTN. Nhỏ nhưng thông minh, biết nhìn người nhìn việc. Thích nhất là chí hướng muốn giỏi hơn cha. Để xem MTB có làm được ko. Cám ơn các bạn

 14. Trời ơi, MTB thật là đáng yêu quá, còn Lãnh Quân Hàm nữa, seo nay nhất định là một công tử phong hoa tuyệt đại còn hơn HMN nữa.
  MTB nói thật là hay nha: « Ta nhất định phải lợi hại hơn Phụ Vương ta» và «ngươi nhất định cũng lợi hại hơn phụ vương ngươi» nhưng phụ vương ngươi bj phụ vương ta đè bẹp cho nên ngươi cũng sẽ bj ta đè bẹp; 60

 15. Haizz dẫu sao Mặc Tùy Vân dù lớn tuổi hơn nhúng lại không đc dạy bảo như Ngự Thần. Đến 3 đứa nhỏ tuổi hơn cũng nhìn thấu hết. Đó chính là cách dạy. Nhưng cũng mong rằng sẽ không đến mức có Mặc Cảnh Kỳ hoặc Mặc Cảnh Lê thứ 2. Ít nhất tốt hơn phụ vương, vương thúc của hắn là tốt r. Còn tất nhiên sẽ kém Ngự Thần của chúng ta, bây h kém, về sau vẫn kém. Không hẳn là lỗi của Mặc Tùy Vân mà do bé là tiểu nam phụ thôi (nên sẽ không có chuyện lớn gì xảy ra để bé thay đổi đâu :))
  Về sau chắc tâm phúc của Ngự Thần là Quân Hàm, Tần Liệt vs Tri Duệ đấy nhỉ. Đều là những nhóc con nhanh nhạy và thông minh cả.
  Chính ra trong này 3 tiểu bảo của Định Vương Phủ là hạnh phúc nhất: có cha mẹ tốt, có sự giáo dục tốt, có tình yêu thương vs gia đình, về sau dù thống nhất thiên hạ khó khăn nhưng vẫn còn một tuổi thơ, gia đình hoàn hảo.
  Không như năm Tu Nghiêu 14t lúc đó cả thế giới như sụp đổ, trong lòng bất lực lại chất chứa toàn thù hận để tạo nên một Tu Nghiêu tàn nhẫn, khát máu như bây h; A ly cũng ko có ai yêu thương ở Diệp gia (trừ mẫu thân mất sớm). A Ly và Tu Nghiệ không có tuổi thơ trọn vẹn, nên nhất định sẽ tạo ra một tuổi thơ tươi đẹp cho con của họ. Vậy nên mai sau kể cả Ngự Thần ra chiến trường có thể dũng mãnh, có thể uy nghiêm nhưng sẽ tuyển đối không lạnh lùng hoặc tàn bạo, không bị thù hận che mắt như Tu Nghiêu một số lần. Quả thực nếu Tu Nghiêu không gặp A Ly, thì sự tồn tại của Tu Nghiêu là ác quỷ, là sai lầm của thế giới. Tu Nghiêu là thanh kiếm, A Ly là vỏ kiếm, A Ly giúp Tu Nghiêu bình tõng và kiềm chế Tu Nghiêu. Tu Nghiêu kết hợp vs A Ly tạo ra 1 sự hoàn hảo đến không thể ngờ. <3

 16. Trời ơi đọc mà vui quá đi, mấy tiểu bảo bảo họp lại đáng yêu hết biết
  Tiểu hoàng đế không vừa à nha chơi trò ly gián nữa Mặc Tiểu Bảo có kẻ địch tương lai có tiềm năng dữ à
  Lãnh quân hàm đáng yêu, từ tri duệ lãnh khốc, …mỗi đứa một kiểu, tương lai chắc thú vị lắm
  Hy vọng tiểu hoàng đế không ngu ngốc như mặc cảnh kỳ,,,

 17. haha chết cười lũ nhóc này quá, ngồi ăn uống rùi bàn tính như người lớn vậy. tên mặc tùy vân dù lớn tuổi hơn lại có chút mưu tính nhưng sao đấu lại lũ nhóc này chứ lại còn dùng kế ly dán tiểu bảo với lân nhi nữa chứ. ;97
  quân hàm đáng yêu của ta đã bị tiểu bảo làm thay đổi rùi đúng là “gần mặc thì hắc thật
  một phút mặc niệm cho tiểu hoàng đế vì sau nay phải đối phó với đám tiểu bảo nhìn thì ngây thơ nhưng rất tinh ranh này ;94

 18. Trèo tường chuyên nghiệp quá yêu Bảo Bảo very very
  Mình k thích mặc tùy vân cho lắm, có thể nói là xem k vừa mắt k hiểu luôn
  Mà sao bọn này đóng giả diễn như thật ý nhỉ, mới bé tí tuổi mà!
  Đặc biệt là Lãnh bảo bảo, sói gian xảo đội lốt cừu non

 19. Đấy tôi biết ngay mà =))).

  Bạn tiểu hoàng đế biến thành đồ chơi cho mấy nhóc đây. Mới tí tuổi đầu mà nhận xét người ta trì độn, có chút tâm kế.. blah blah. Ai nói là mấy bạn mới 10 tuổi chứ? Tầm đó tui vẫn đang chơi nhảy dây, đá cầu với lũ bạn tiểu học nha~ T_T. Đúng là không phải con cái nhà bình thường ;50

  Ai bảo Tiểu Bảo là tiểu thế tử ĐV chứ, từ bé đến bây giờ đã bị lão cha dạy dỗ rèn luyện cho không biết bao nhiêu là biến thái.. hic hic.

 20. Trời ơi, sao mà yêu quá vậy. Đúng là không phải con cái nhà bình thường, cầu nguyện cho tiểu hoàng đế đừng vặn vẹo như MCK chứ ko chak bị TB chỉnh chết

 21. Lai sinh như mộng

  T thích Lãnh Quân Hàm nhất, vừa đáng yêu lừa lưu manh, đôi lúc lại khờ khờ ;45 ;45 , Từ Tri Duệ cũng đáng yêu phết, mặt lạnh thờ ơ giống cha ;55 ;55 , dường như gặp nhiều đứa phúc hắc như Tiểu Bảo rồi nên không ấn tượng bằng.

 22. Mặc Tùy Vân, hăng quá hóa dở, thời điểm bản thân như vậy thì chỉ nên chọn “yên thân” không nên châm ngòi như vậy!
  Đa số bạn không thích tuyến nhân vật con quá thông minh và kiểu như Mặc Tiểu Bảo, chắc tại bạn thích kiểu nghiêm túc!
  Cảm ơn bạn, truyện tuyệt lắm! ;69 ;69 ;69

 23. Tiểu Bảo thật hắc ám mà =))))))))))
  Tội cho tiểu hoàng đế quá, còn chơi trò ly gián. Không biết tương lai sẽ bị tiểu hoàng đế sửa trị thành dạng gì nữa ;94

 24. Các bạn nhỏ được dạy dỗ từ Từ Gia mà ra, chỉ được vẻ thiên thần ở ngoài thôi chứ tâm tư cũng bị bôi đen không ít rồi. Các bậc cha chú đào tạo lớp trẻ để thay mình trị quốc như vậy, có khi nào cũng cùng tư tưởng với Mặc Tu Nghiêu, sớm sớm đẩy mấy bánh bao lên để còn ở nhà dẫn vợ đi chơi?
  Tiểu Hoàng đế Đại Sở vẫn còn non nớt lắm, muốn chân chính được nhận định thành đối thủ của mấy bánh bao này thì cần phải học hỏi nhiều. Chỉ mong không học lên tâm hồn vặn vẹo như lớp Mặc Cảnh Kì, Mặc Cảnh Lê (và cả Mặc Cảnh Du này nữa). Làm được minh quân hùng mạnh vẫn tốt hơn, chứ lại thành hôn quân để Định Vương tương lai dẹp thì không vui nữa.

 25. Iu các bạn nhỏ Mặc Tiểu Bảo, Tần Liệt, Lãnh Quân Hàm và Từ Tri Duệ quá… Nhưng cũng cảm thương thay cho Mặc Túc Vân và Mặc Tùy Vân… Không biết tương lai các đồng chí này có sát cánh bên nhau tạo nên những trận quậy phá nghiêng thành vỡ thùng hay không nữa… Rùi ai sẽ phải lòng ai đây… trong khi đợi hoài không thấy tiểu cô nương nào xuất hiện ngoại trừ Tâm Nhi… Tâm Nhi à, cưng là hàng quý hiếm đóa nhoa…

 26. Tiểu bảo nhà ta vừa đáng yêu vừa phúc hắc thế này thì biết làm sao , tươn lai chắc là trò giỏi hơn thầy juj , bạn nhỏ trưởng thành anh dũng dưới sự áp bức của cha phúc hắc Mặc Tu Nghiêu

 27. Chài ai. Cái đám ranh con này ai đẻ ra vậy nè. Sao nhiều lúc đáng yêu thế k biết. Em hãy về đội của ta đi. Ta cho vô hậu cung hết

 28. Bộ tứ f2 rất đáng ui. Mình cũng mong có ngoại truyện về bộ tứ này
  Khổ thân tiểu hoàng đế. Sống thật mệt mỏi và nguy hiểm
  thank nàng

 29. ;89 ôi mấy tiểu quỷ tinh nghịch đáng yêu quá đi. MTV thật sự là bị gen di truyền quá mạnh, cái gen ích kỷ nhỏ nhen và hay ganh tụ người khác của dòng dõi hoàng gia sao mà mạnh quá. Từ thời lão Thái hoàng, MCL, MCK bây giờ là MTV.

 30. Mặc Tiểu Bảo đúng là giả trư ăn thịt hổ mà. Ko hổ là con trai của Định vương MTN. Bị phụ vương tính kế tuy thấy cũng đáng thương nhưng mà có thế thì sau này mới có thể chống đỡ dc Định vương phủ

 31. Mặc Tùy Vân này là con của 1 cung nữ , vậy còn em trai của Mặc Khiếu Vân thì sao ta ? sao ko thấy nhắc đến nữa :(

 32. mấy đứa nhóc ở chung với nhau đúng là vật họp theo loài, gần mực thì đen mà, dễ thương không chịu nổi. Còn mặc tùy vân này tuổi nhỏ mà cũng âm hiểm mưu kế rồi đi, mong tiểu bảo sau khi lớn giết nó chém nó xử nó rồi thống nhất luôn đại sở cho gọn lẹ ;70

 33. Chương trước còn thấy tội nghiệp tiểu Bảo bị cha già tính kế tới chương này lại thấy tội thay cho tiểu hoàng đế. Con thỏ non cũng sắp bị sói con đưa vào bẫy rồi. Đúng là cha nào con đấy , quá phúc hắc, nhưng mà ta thích ;94 ;47

 34. MTB dễ thương quá! Bé có bố mẹ, ông, các cậu, ng thân xung quanh yêu mến, dạy dỗ. Mấy nhóc con Tàn Tranh, Mộ Dung đình cũng đáng yêu ghê. Đúng là gần mực thì đen, càng ngày càng nghịch, còn biết đi tính kế ng khác rồi. Hihi

 35. Mặc tiểu báo đúng theo kiểu con hơn cha là nhà có phúc =)) đen tối, phúc hắc hơn cha hắn – Mặc tu nghiêu nhiều :)) tuổi nhỏ mà tioeng lai còn rộng mở :))

 36. Ba cái bánh bao này. Ko nên coi bề ngoài mà xem xét. Ai ui. Thật là ko biết có nên tội nghiệp cho tiểu hoàng đế ko.
  Đám tiểu quỹ này thật là giả trư ăn cọp.
  Chẳng lẽ trẻ con Định Vương Phủ thật đáng sợ.

 37. Trời đất! Mấy đứa nhỏ này mấy tuổi thế? Chơi thì chơi còn tính kế gì nữa. Không nghỉ tới Lãnh Tiểu Ngốc cũng thông minh thật.
  Mà mấy tui nhỏ này còn có thể uống rượu sao? ;59
  Mà Tùy Vân này rồi cũng sẽ phát hiện mấy đứa này chơi không dễ đâu.

 38. tội nghiệp tiểu hoàng đế quá, mới ra đời đã đụng phải một đám tiểu phúc hắc rồi
  Tiểu bảo còn nhỏ mà đã có đối tượng là địch nhân trong tương lai của bé rồi, biết người biết ta trăm trận trăm thắng, MTB thăm dò kẻ địch từ lúc còn nhỏ thì khi đến lớn sẽ lợi hại cỡ nào nữa ;69

 39. Mấy đứa manh quá trời, con bày đặt học ng lớn dương mưu. Dễ ghét. Mà tiểu hoàng đế này chắc lợi hại hơn cha nó. Mới nhỏ mà vậy rồi, cũng không trách, tiểu hoàng đế bị quyền quý chèn ép sớm muộn tính cách quặn quẹo cho coi

 40. cái kiểu không thèm sợ gì luôn,tiểu bảo giống ai vậy chứ,bày đặt đi trêu ‘tiểu hoàng đế’, cưng dễ sợ,một nhóm toàn nam thần có cái mặt lừa cả thiên hạ mà sao moe quá trời luôn, thôi thì mặc tu văn cũng phải xác định sống dở chết dở với lũ tiểu quỷ này luôn, đã thế lại được cả ông bố nhắm mắt cho qua mới sợ chứ, tạo bận rộn cho con,hic

 41. Hố hố … thế hệ sau toàn tinh anh ko nha . Mấy tiểu gia hỏa nhỏ xíu mà tinh khiếp ;42 … Chế thiệt phục các cưng toá ;31
  Hy vọng tác giả viết tiếp về đời sau của Định Vương phủ ah

 42. Thật dễ thương tưởng tượng ra cảnh mấy bánh bao dễ thương dắt nhau đi chơi là đã cảm thấy thật dễ thương, đáng yêu. ;31 .
  Không hổ là con của những thiên tài mấy đứa bé tí mà đã có thể nhìn ra được bản chất của Mặc Túc Vân rồi. Nhất là Mặc Tiểu Bảo vừa thông minh vừa đáng yêu, lại còn giả ngu nữa chứ. Thật thông minh ;69

 43. Mặc Tiểu Bảo, Lãnh Quân Hàm, Từ Tri Duệ, Tần Liệt… Một nhóm nhóc con này đáng yêu không chịu nỗi, bên ngoài tỏ ra trẻ con nhưng thực chất trong lòng lại hiểu rõ hết. Sao tôi lại cảm thấy phản phất hình bóng của đám huynh đệ cùng lớn lên với Mặc Tu Nghiêu vậy… Còn nữa, nhiều nam thần xuất chúng như vậy, sao này Tâm Nhi lớn lên biết chọn ai? Ca Ca Tiểu Bảo đau đầu rồi đây.

 44. Mặc Tuỳ vân với Tiểu Bảo quậy quá đi mà còn dễ thương nữa chứ lúc bi Mặc cảnh Du la nhìn cách nhận lỗi mà thấy yêu bít giả ngu nữa chứ. Ko bít học theo ai mà còn bít tính kế nữa chứ gian manh zi đâu

 45. Mặc Tùy Vân vẫn có chút sa sút so với Tiểu Bảo nhưng với đứa bé được sinh ra trong cung nhưng không được cha để ý hay không được người khác dạy dỗ thì chút tâm cơ này của MTV vẫn đáng khen. Chỉ có MTV quá tự tin coi trời bằng vung nên với khinh nhân tính kế lên người Tiểu Bảo mà không biết mình bị người khác ghi thù. Mong chờ những màn minh tranh ám đấu của 2 đứa mau tới nha~~

 46. Mấy đứa nhỏ dễ thương quá..MTB típ đãi địch nhân rũ rê leo trèo . Mà đúng tiểu hoàng đế này hơn tiểu hoàng đế lúc trước có lẽ lớn lên sẽ thông minh hơn cha hắn là MCK hahahha

 47. Sợ cả quán ăn do là TL mở, MTB a người cứ thành thật bảo bản thân muốn ăn chùa cũng ko ai trách ngươi đâu a. Mong rằng vị hoàng đế này thông minh một chút. Bằng ko lại bị MTB chơi đùa trong bàn tay đấy

 48. Nói là đi ra ngoài chơi, không bằng nói mấy đứa bé này phụng bồi tiểu Hoàng đế nhà quê không có kiến thức khắp nơi đi dạo chơi. Đợi đến lúc Mặc Tùy Vân cảm thấy có chút đói bụng, Mặc Tiểu Bảo hào phóng đưa hắn tới quán rượu tốt nhất trong Ly thành.=> ngta là hoàng đế đó… Hoàng đế nhà qê mới chịu.. Cười xĩu xĩu~~~ ;20 ;20

 49. Mặc Tiểu Bảo cau mày suy nghĩ một chút nói: “Được rồi,cái kia ta vẫn muốn làm Định Vương trước!” Phải đạp phụ vương xuống, cậu muốn đứng vững đã, làm Hoàng đế thì càng không cần nghĩ rồi. Mặc Tiểu Bảo tin tưởng trong lòng tràn đầy tính toán nói.=> Tiểu Bảo đáng thương… Dù cậu làm hoàng đế thì cha cậu chính là thái thượng hoàng a~~~ còn làm Định Vương thì cha cậu chính là lão ĐV, đằng nào thì cũng lớn hơn cậu hết. Đáng thương.. Mãi mãi cũng ko có cơ hội đứng trên phụ vương mà giành lại mẹ iu a~~~ ;41 ;41 ;41

 50. Lãnh Quân Hàm lắc lắc đầu nói: “Không thú vị, trì độn đấy.”

  Từ Tri Duệ nghiêng nghiên cái đầu nhỏ suy nghĩ một chút nói: “Không thú vị, dối trá.”

  Tần Liệt liếc mắt, “Còn chán ghét hơn Mặc Túc Vân.” Mặc Túc Vân tuy nhát gan nhu nhược, tên này không nhát gan như vậy, nhưng tâm nhãn quá nhiều.

  Mặc Tiểu Bảo cười tủm tỉm vuốt cằm nhỏ nói: “Thú vị, trì độn đấy, tâm nhãn không ít, rõ ràng còn muốn chơi kế ly gián. Còn bất mãn với đệ đệ một tuổi nhà ta đấy.”=>> các đệ thiệt… Dễ sợ… ;51 ;46

 51. Nghe mấy cái đầu củ cải bàn luận tiểu hoàng đế có thú vị hay ko mà toát hết cả mồ hôi ;20 .đó là những gì đứa bé 7, 8 tuổi nên suy nghĩ sao? Tiểu Bảo còn trực tiếp hơn, rất có phong phạm của anh Nghiêu bảo bạn nhỏ ng ta thú vị và đủ đần ;46 . Sa mạc lời

 52. Một nhóm nhóc thật đáng yêu. Hiểu hết mọi chuyện lại giả trư ăn thịt hổ. Thật mong chờ ngày các bé lớn lên thì sẽ ra sao. ;69

 53. Đồ Mặc Tiểu Bảo lưu manh, xấu xa, mưu kế đầy mình giống phụ vương. Mình thiệt sự là muốn xem hồi nhỏ MTN như thế nào luôn mà có thể có được ông con trời đánh như thế này.
  Xin lỗi MTV, cháu không có cửa đấu với MTB được rồi =))))

 54. Ôi tôi chết vs lũ trẻ này mất. Đứa nào đứa nấy đều thông minh quá trời. Trông thế này Tiểu Bảo sau còn hơn bố cháu nhiều, ngây thơ khiến người ta không phòng rồi cho người ta ăn đủ thôi.

 55. MTB ơi MTB thiên hạ k loạn k chịu đc mà . Thật là lo cho LQH vs TTD vs TL đi theo TB riết bị ảnh hưởng tâm lí k binh thường hết rồi . ;97

 56. MTB ơi MTB thiên hạ k loạn k chịu đc à .Một mình lão cha tâm lí k bt chưa đủ á .Mà con còn muốn hơn cha rồi .Đã v còn lôi kéo theo mấy đứa nhỏ ngây thơ vô số tội .LQH ;TTD vs TL ;97

 57. Trời ơi, con nít cổ đại đều phúc hắc như vậy ;45 nhưng phải nói đám con của bên phía Định Vương đều may mắn, ít nhất chúng có tuổi thơ, được vui vẻ, được bạn bè. Tội nghiệp nhất là những đứa trẻ sinh ra ở gia đình hoàng thất haiz. Cầu nguyện cho MTV vậy ;53

 58. Mặc Tiểu Bảo quả thật là đáng yêu và phúc hắc quá. Nhưng không biết làm sao mà dù MTB vẫn đang còn là con nít thôi mà đọc truyện cho mình cảm giác y như cảm giác về Mặc Tu Nghiêu. Tức là không thể động vào ấy, kính nhi viễn chi tránh ra ngàn dặm cho chắc chắn.

  Không biết các bạn đọc truyện thì có thích hay hâm mộ anh Mặc Tu Nghiêu ko chứ mình thì ko luôn. Thích Diệp Ly, thích câu chuyện tình yêu của cô ấy và MT Nghiêu, nhưng ko quá thích MTN.

  Nhân vật nam mình có ấn tượng tốt nhất chắc là Hàn Minh Tích. Vì mình thích những người yêu ghét rõ ràng, nâng lên được đặt xuống được, và tâm tư vừa phải ko quá phúc hắc.

  Bỏ qua phần lạc trôi bên trên, quay lại nói về đám nhóc tì thì mình thích nhất là Lãnh Tiểu Ngốc. Ít ra còn thấy phần ngây thơ trẻ con làm cho mình có cảm giác thật thật. Mấy đứa còn lại phúc hắc quá mình hơi sợ =))

  Hi vọng Lãnh Tiểu Ngốc lớn lên lấy được vợ như ý nhé, nhưng kiếp em vợ của Tiểu Bảo thì sẽ ra sao =))

 59. Thật là một đứa so với một đứa càng thêm yêu nghiệt biến thái a. Tiểu Hoàng Đế này còn chưa có đủ trình độ tính kế bọn Mặc Tiểu Bảo…

 60. Không chịu nổi trình độ hắc ám của cha con nhà này rồi chời ơi, tí tuổi đầu đã làm ra chuyện kinh thiên thế thì sau này chắc anh sẽ gây họa o ít quá. Bộ tứ này đáng yêu thật

 61. Mới bây lớn mà các nhóc đã đấu nhau rồi, hứa hẹn đòi sau sẽ hay hơn đời trc đây. mtb này còn hơn cha bạn í nữa ;70

 62. Khổ thân Mặc Tùy Vân ghê gớm. Bị Mặc Tiểu Bảo quay vòng vòng. Chẳng hiểu tính nết của Mặc Tiểu bảo giống ai nữa. Nham hiểm hơn Mặc Tu Nghiêu, bề ngoài dễ đánh lạc mọi người hơn Diệp Ly nhiều

 63. Tuyết Ảnh Nhi

  Mặc Tùy Vân tự cho mình là thông minh có thể châm ngòi ly gián Mặc Tiểu Bảo nhưng cuối cùng người bị xoay vòng vòng là mình, bởi mới noí vỏ quýt dày móng tay nhọn, so với sự vô sỉ mặc dày sao mà so đuoc vs bé, dẫu sao cũng là con của TN và DL, Tiểu Bảo bị TN áp bức thời gian dài r nên làm sao để ng khác cũng áp bức bé đc ;94

 64. Quá âm hiểm, không hổ danh là con của Tu Nghiêu và Diệp ly- Tiểu Bảo cười cười nói nói cứ như đứa trẻ lên 3 nhưng không bị Mặc Tùy Vân lừa- thằng tiểu Hoàng Đế này cũng tâm kế xảo quyệt gớm chưa gì đã châm ngòi li gián anh em Tiểu Bảo Lân nhi rồi- đúng là cha nào con nấy- cây đắng thì không sanh quả ngọt được. Tri Duệ, Quân Hàm và Tần Liệt làm tướng dưới tay Ngự Thần thì cứ như hổ thêm cánh. Thích quá! Cảm ơn admin

 65. “Tiểu Hoàng đế a, lần thứ nhất thấy Hoàng đế sống…” Haha, cười chết mất, Hoàng đế người ta mà làm như đồ ăn ý. Tiểu Quân Hàm còn nhỏ tuổi mà đã biết học theo cha phẫn trư ăn lão hổ rồi. Tội nghiệp bạn nhỏ Tiểu Bảo, bị bắt nạt đến mức thời thời khắc khắc đều tâm tâm niệm niệm dẫm lên đầu phụ vương mình.
  Mặc Tuỳ Vân còn nhỏ tuổi mà đã biết chơi tâm nhãn rồi, so với Mặc Cảnh Kỳ chỉ có hơn chứ không có kém, đúng là đứa trẻ sinh ra trong hoàng gia đều không thể xem thường. Nhưng mà trước mặt 4 tiểu quỷ kia vẫn còn có vẻ non kém lắm.

 66. Trời ơi, ba vị tiểu công tử này không phải tay vừa mà, quần tiểu hoàng đế không biết trời trăng mấy gió gì luôn. Đọc tới mấy câu nhận xét cuối cùng mà bái phục. Cơ mà Tiểu Bảo lợi hại như vậy mới có cửa đấu với phụ vương gian xảo chứ, kkk
  Thấy ông cụ non Tần Liệt khá là dễ thương, không biết chừng nào nghĩa phụ nghĩa mẫu cậu mờid về cùng một nhà đây!

 67. Mình hơi bị thích Tần Liệt, dù xuất hiện K nhìu, nhưng trông như ông cụ non ấy. Những đứa trẻ cổ đại thật đáng thương vì phải khôn quá sớm.

 68. 3 ông cụ non quần hoàng đế thành chong chóng :))) . Hi vọng hoàng đế sẽ tốt hơn thúc và cha hắn nhưng mà tiểu bảo sống sót vượt qa dc những ngày tháng bên lão cha phúc hắn thì tương lại hắn sẽ thành cục than đen lun nên mình bắt đầu cảm thấy tội nghiệp bé hoàng đế ;94

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: