Thịnh Thế Đích Phi – Chương 417

75

CHƯƠNG 417: ĐỊNH VƯƠNG RA TAY.

 Edit: Hồng rica

Beta: Sakura

“Bái kiến Thanh Vân tiên sinh.” Tuy những lão toan nho này ở bên ngoài thì có mười phần khí phái, nhưng đến khi gặp Thanh Vân Tiên sinh vẫn không tự chủ cảm giác thấp hơn một cái đầu. Thanh Vân tiên sinh tuy râu tóc trắng bạc nhìn phảng phất như lão thần tiên hòa ái dễ gần, nhưng những người này đều có chút tuổi tác, nên cũng hiểu Thanh Vân tiên sinh hơn người trẻ tuổi bình thường rất nhiều, thậm chí trong đó còn không thiếu môn sinh của Thanh Vân tiên sinh.

Thanh Vân tiên sinh lại cười nói: “Không cần đa lễ, các vị đều là người bận rộn, sao lại nhàn hạ đến vùng sơn dã của lão hủ?”

Mọi người liền không dám nói, đứng trước Thanh Vân tiên sinh dù cho kính sợ khâm phục nhưng đồng thời trong lòng lại ẩn một tia ghen ghét. Nếu thiên hạ này ai có phúc khí tốt nhất thì chính là Thanh Vân tiên sinh rồi. Tất cả con cháu đều thành tài không nói, công tử Thanh Trần thiếu niên đã dương danh thiên hạ, Từ gia Tứ công tử còn chưa tới hai lăm tuổi đã là Đại tướng nơi biên cương, mà ngay cả Tam công tử vứt văn theo võ trong Mặc gia quân cũng có công huân lớn lao. Càng quan trọng hơn, còn có một ngoại tôn nữ là Định Vương phi, chỉ bằng từng ấy, Từ gia tùy tùy tiện tiện cũng có thể hưng thịnh trên trăm năm. Thanh Vân tiên sinh cũng nhàn rỗi không cần như bọn hắn vì hưng thịnh gia tộc mà cẩn thận tính kế.

Thanh Vân tiên sinh mệnh cho thư đồng dâng trà, mọi người ngồi ngay trong rừng trúc thưởng thức trà, nhất thời im lặng.

Thưởng thức trà một lát, thấy Thanh Vân tiên sinh nhất phải khoan thai bất động thanh sắc, rốt cục có người ngồi không yên.

“Thanh Vân tiên sinh, chúng ta hôm nay trước tới quấy rầy, thật sự là có chuyện muốn nhờ.” Một người trong đó đứng dậy, cung kính cười nói. Thanh Vân tiên sinh đưa mắt nhìn thoáng qua, đôi mắt già nua ngoài ý muốn lộ ra vẻ bình tĩnh mà thông thấu, cười nhạt nói: “Ngươi là…Triệu Triết Phương? Năm đó ở thư viện Ly Sơn đọc sách? Lại nói…Chúng ta cũng có hơn hai mươi năm chưa gặp lại?”

Người nam tử nói chuyện nói chuyện cũng đã gần sáu mươi rồi, nghe Thanh Vân tiên sinh nói như thế vội vàng cười nói: “Thanh Vân tiên sinh nói đúng, tại hạ năm đó có thụ giáo qua Thanh Vân tiên sinh.” Năm đó Thanh Vân tiên sinh là thiếu niên thành danh, tuy chỉ lớn hơn hắn không đến hai mươi tuổi, khi hắn học tại thư viện Ly Sơn, Thanh Vân tiên sinh sớm đã là một Đại Nho. Tuy không phải đệ tử nhập nhất của Thanh Vân tiên sinh, nhưng theo quy củ tính toán mà nói…, hắn trước mặt Thanh Vân tiên sinh vẫn là một đệ tử. Chỉ là hơn nửa đời người Triệu Triết Phương đều tự cao cho mình hơn người có chút xấu hổ rồi.

Thanh Vân tiên sinh cũng không để ý, cười nói: “Các ngươi muốn nói cái gì?”

Triệu Triết Phương vội vàng nói: “Hiện nay Định Vương điện hạ bình định tứ phương, phải nên đăng cơ xưng đế an lòng dân chúng thiên hạ. Lập hậu nạp phi trọng lập triều đình cho ai về chỗ nấy, đủ loại quan lại tất cả cần an chức, mới làm an lòng lên dân bách tính. Nhưng hôm nay chúng ta đến thượng nghị với Định Vương điện hạ, người lại giận tím mặt, kiên quyết không chịu nạp phi. Chúng ta nghĩ phải chăng đến mời Thanh Vân tiên sinh khuyên nhủ Định Vương phi, tuy Định Vương phi có công lớn với Định Vương phủ, Định Vương điện hạ đăng cơ dĩ nhiên Vương phi là Hoàng hậu, nhưng nếu Vương phi quyết muốn độc chiếm Định Vương điện hạ, chỉ sợ…tổn hại đến danh dự của Vương phi và Từ gia.”

Thanh Vân tiên sinh trầm ngâm một lát, ngẩng đầu lên cười hỏi: “Ý tứ các ngươi là vậy sao?”

Mọi người nhìn nhau vài lần, cùng kêu lên nói: “Kính xin Thanh Vân tiên sinh lấy thiên hạ làm trọng, Từ gia chính là sĩ nhân điển hình của thiên hạ, cần xử lý việc này chính đáng.”

Thanh Vân tiên sinh nhìn những người trước mắt có chút tiếc hận lắc đầu, những người này tuổi cũng không nhỏ, có người thậm chí chỉ nhỏ hơn mình vài tuổi. Lại có thể bị danh lợi che mắt.

“Thời gian chư vị ở Ly thành cũng không ngắn, chư vị thấy cách thống trị Tây Bắc thế nào?” Thanh Vân tiên sinh khoan thai hỏi.

“Cái này…Định Vương quả thật một đời minh chủ. Tây Bắc trăm họ an cư lạc nghiệp, thực giống như thời thịnh thế.”

Thanh Vân tiên sinh  lắc đầu cười nói: “Nói giống như thời thịnh thế thì hơi nói quá, nhưng an cư lạc nghiệp cũng không phải giả. Mười năm qua Định Vương không xưng đế, trị hạ Tây Bắc cũng an cư lạc nghiệp. Có thể thấy…xưng đế hay không cùng việc thiên hạ yên ổn hay không cũng không có quan hệ.”

“Cái này…Nhưng là, Định Vương không xưng đế, đến cùng cũng là danh bất chính, ngôn bất luận.” Có người lo lắng nói.

Thanh Vân tiên sinh cười nói: “Quốc không thể không có vua, lời này không giả. Định Vương có lòng tranh giành thiên hạ, cũng không để thiên hạ không người thống trị. Hiện tại Định Vương không chịu xưng đế, đương nhiên là chưa đến thời điểm, chư vị cần gì gấp gáp.”

Mọi người nhìn Thanh Vân tiên sinh trong mắt ẩn ẩn có chút thất vọng. Vốn cho rằng Từ gia nguyện ý để Định Vương mau chóng đăng cơ. Dù sao Định Vương đăng cơ công thần lớn nhất nhất định là Từ gia, chỉ cần Định Vương đăng cơ, sự tình từ nay về sau đương nhiên xử lý tốt rồi. Chỉ là không nghĩ tới, Thanh Vân tiên sinh thật sự không để ý chút nào.

Một người trong đó đứng lên nói: “Thanh Vân tiên sinh nói không sai, Định Vương khi nào xưng đế chúng ta thực sự không nên nhiều lời. Nhưng Định Vương điện hạ và Vương phi lập gia đình hơn mười năm, hậu viện hư không chỉ có một mình Vương phi, không khỏi có chút không ra thể thống gì. Nữ tử trọng phụ đức, Vương phi như thế, không khỏi có chút quá mức bá đạo. Tương lại làm sao làm tốt thanh danh mẫu nghi thiên hạ.”

Nghe vậy, ánh mắt Thanh Vân tiên sinh hơi trầm xuống, vừa muốn nói chuyện, giong nói trong trẻo bên ngoài rừng trúc truyền vào: “Vị lão tiên sinh này nói sai rồi. Hôn chế Đại Sở có nói: thê giả, tề dã. Cùng trượng phu tề gia, Định Vương anh tài trời sinh, đương thời có một không hai, Định Vương phi ngoài trừ trí kế trác tuyệt, văn võ song toàn, thế gian nữ tử ai dám nhận có thể sánh với Định Vương, ai dám nhận tài giỏi như Định Vương phi?” Một thanh niên mặc áo xanh da trời đi vào rừng trúc, nhìn lướt qua mọi người ở đây, tiếp tục nói: “Mặt khác, cổ lễ có nói, vợ cả là chủ mẫu một nhà, nhập môn hai mươi năm không có hài tử, thì mới được nạp thiếp. Mặc dù vợ cả không có con, con của thiếp thất cũng là con của vợ cả. Định Vương phi nhập môn quá ba năm liền sinh hạ tiểu thế tử, năm trước còn sinh thêm đôi long phụng. Định Vương không hề nạp thiếp có gì không đúng? Chư vị đại nhân đã mở miệng là cổ lễ, ngậm miệng là cổ lễ không bằng tại hạ xin  Định Vương điện hạ, khôi phục cổ lễ thế nào? Nhưng nếu như thế….Chư vị trong nhà có thiếp thất con vợ kế…” Từ Thanh Viêm cười nhìn mọi người.

“Ngươi…Ngươi cưỡng từ đoạt lý!” Sắc mặt mọi người đỏ bừng, mấy lão nhân ngón tay run rẩy chỉ vào Từ Thanh Viêm. Cổ lễ trong lời của Từ Thanh Viêm chính là Thượng cổ chi lễ, lúc đó lễ phép sơ lập, dân phong thuần phác. Từ Đế vương cho đến người buôn bán nhỏ, cũng không nạp thiếp. Bởi vậy hôn chế quy định nữ tử nhập môn hai mươi năm nhưng không có con, thì người chồng sẽ lấy người khác. Thiếp thất mặc dù có hạ sinh hài tử cũng không thể áp đảo vợ chính. Sau này thay đổi dần dần, quy định hôn chế lấy người khác, phạt một trăm trượng, phạt tù một năm. Nhưng về sau, Hoàng quyền dần dần thịnh. Những lễ nghi quy củ này cũng dần bị vặn vẹo, tạo thành ý thức tam thê tứ thiếp. Đến bây giờ, đại khái cũng chỉ có người Từ gia còn duy trì nam tử bốn mươi về sau không con mới nạp thiếp. Nếu thật sự cường hành khôi phục cổ lễ, thê thiếp trong nhà của nhóm người trước mặt này, quang trượng cùng thời gian thi hành án có thể để bọn hắn chết đi sống lại, xương cốt thành tro.

Từ Thanh Viêm khinh thường hừ nhẹ một tiếng, đi đến trước mặt Thanh Vân tiên sinh cung kính hành lễ, “Tôn nhi bái kiến Tổ phụ.”

Thấy cháu trai nhỏ tuổi nhất, Thanh Vân tiên sinh hết sức cao hứng, cười nói: “Viêm nhi, cháu trở về khi nào vậy?” Có bái kiến phụ thân mẫu thân của cháu chưa?” Từ Thanh Viêm nhếch miệng cười cười, nói: “Tôn nhi vừa trở về, liền đến bái kiến tổ phụ. Vốn cho là Tổ phụ và Tô tiên sinh đánh cờ, không nghĩ tới ở đây náo nhiệt như vậy.”

Thanh Vân tiên sinh cười nói: “Vừa vặn có người đến thăm tổ phụ, cháu cũng đi gặp đi. Mấy vị này đều là lão thần cũng Đại Nho cực có danh vong ở Đại Sở.” Từ Thanh Viêm có chút ghé mắt, nói: “A? Vốn là Danh nho Đại Sở…” Từ Thanh Viêm cố ý đem chữ Đại Sở cắn thật chặt môi, lập tức trên mặt mấy vị lão tiên sinh có chút không tự nhiên rồi. Đại Sở tuy xuôi nam, nhưng đến cùng vẫn chưa diệt quốc, bọn hắn đã vội vã đầu nhập Định Vương phủ, người ở ngoài nhìn vào coi là bất trung rồi.

Mặc kệ Từ Thanh Viêm có ý tứ này không, ít nhất nghe vào tai mấy vị lão tiên sinh là ý tứ này. Bị một tiểu tử miệng còn hôi sữa làm bẻ mặt, cho dù là công tử Từ gia cũng không thể nhẫn nhịn. Một người trong đó cười lạnh nói: “Nghe nói Từ ngũ công tử tuổi trẻ liền có địa vị cao. Thanh Vân tiên sinh thật sự là có phúc khí .”

Từ Thanh Viêm căn bản không hiểu ý trong lời nói của đối phương, cười nói: “Lão tiên sinh không cần hâm mộ Tổ phụ. Ta lần này trở về là để gặp Vương gia và Vương phi đấy, nghe nói trong nhà lão tiên sinh có mấy vị công tử nhân phẩm xuất chúng, không bằng cùng ta đi phương bắc? Tại hạ tuổi còn nhỏ, có thể để lệnh công tử trợ giúp.”

Sắc mặt lão tiên sinh mở miệng nói chuyện cứng đờ, nếu như bắt bẻ Từ Thanh Bách không chừng còn có thể. Nhưng lại bắt bẻ Từ Thanh Viêm thì có chút thất sách. Người nào không biết, Từ gia Ngũ công tử mới mười mấy tuổi đã theo Tứ công tử dẫn một đám thứ dân chạy đến phương bắc khai hoang. Hiện nay Từ tứ công tử đi Tây Lăng trấn thủ, Từ ngũ công tử vẫn ở lại phương bắc. Bọn hắn tự xưng là người đọc sách cao quý, như thế nào chịu để cho con mình đi theo một đám thứ dân thô tục lộn xộn? Bọn hắn chỉ ngại Định Vương phủ cho con nhà mình chức quan không đủ thanh cao hiển quý!

Từ ngũ công tử miệng lưỡi tuyệt đối hơn mấy vị công tử Từ gia kia, chân truyền từ Nhị lão gia lúc còn trẻ. Nhưng miệng lưỡi hắn không phải lợi hại vì hắn có tài hùng biện, mà vì lời nói của hắn đủ độc gây tổn thương không chút lưu tình. Chỉ chốc lát sau, một đám lão nhân đã ngoài năm mươi bị bức đến sắc mặt tái nhợt vội vàng cáo từ ra về.

Nhìn đám người kia rời đi, Từ Thanh Viêm kinh thường hừ khẽ nói: “Những người này ăn no quá không có việc gì làm, chuyện Định Vương nạp thiếp liên quan gì bọn hắn?”

Tô Triết ngồi bên cạnh lắc đầu cười nói: “Ngũ công tử là người thông minh mà không hiểu sao? Trong đấy đâu chỉ có vấn đề nạp thiếp?” Quan trọng hơn là, một khi Định Vương đăng cơ nạp phi, những người này đều biến thành Hoàng thân quốc thích, nếu có sinh hài tử, tự nhiên là cao quý không thể nói rồi.

“Thật sự là không sợ chết.” Từ Thanh Viêm thấp giọng lẩm bẩm nói. Định Vương âm người chết không đền mạng, thật sự tùy ý để những người này bố trí sao?

“Từ xưa nay người chết vì tiền, chim chết vì thức ăn.” Tô Triết cười nói.

Qủa nhiên, những người đến bái phỏng Thanh Vân tiên sinh khi trở lại nội thành còn chưa ngồi vững, đã nghe ý chỉ Định Vương truyền đến. Định Vương hạ lệnh phong công tử Thanh Trần là Hữu tướng, Trương Khởi Lan, Lữ Cận Hiền, Nguyên Bùi và Lãnh Hoài là Đại tướng quân, một đám tướng lãnh dưới trướng Mặc gia quân cũng được phong thưởng. Càng quan trọng hơn là, những chức vị Tam phẩm trọng yếu đều phong cho những người trẻ tuổi dưới bốn mươi tuổi. Phượng Chi Dao, Lãnh Hạo Vũ, Hàn Minh Tích không ngoại lệ đều có địa vị cao. Mà ngay cả ám vệ bên người Vương phi, Tần Phong được phong làm Thống lĩnh Kỳ Lân Mặc gia quân, đồng thời thụ phong danh hào Minh Liệt tướng quân, cùng Mộ Dung Thận thống lĩnh mấy chục vạn đại quân bình khởi bình tọa. Mà Trác Tĩnh, Lâm Hàn, Vệ Lận cũng đều được thụ phong chức quan, phân vào ở Hộ bộ, Hình bộ cùng Lại Bộ. Về phần Hà Túc quân công lớn lao thuận lý cũng được phong thành Đại Tướng quân.

Định Vương bất thình lình làm một phát, làm cho vô số người choáng váng. Những người được gọi là đức cao vọng trọng kia, tuổi tác đã cao, phần lớn chỉ được một chức suông. Nhưng đối với xử trí của Định Vương, tất cả mọi người đều không dám nói ra. Bởi vì hai vị Từ gia Từ Hồng Vũ và Từ Hồng Ngạn cũng giống bọn họ đều là chức suông. Từ gia mấy năm nay vì Định Vương vất vả có công lao rất lớn, lúc Định Vương và Định Vương phi đồng thời xuất chinh, trên đường còn xảy ra chuyện lớn như vậy, nếu không có mấy vị Từ gia tọa trấn, Tây Bắc há có thể không loạn? Người ta đều không biểu thị bất mãn, bọn hắn rãnh rỗi có thể không có thể diện mà nói không hài lòng.

Nhưng thái độ Định Vương, lại không thể không làm danh môn thế gia bọn họ sốt ruột. Định Vương trọng dụng đều là tâm phúc Định Vương phủ và Mặc gia quân. Thậm chí còn dùng thị vệ bên cạnh Vương phi chứ không chịu phân công cho bọn hắn, cái này rõ ràng cho thấy Định Vương đang cảnh cáo bọn hắn. Huống chi, mấy năm nay chế độ thi cử Tây Bắc dần vào nếp, những quyền quý cơ hội muốn trực tiếp vào triều cũng giảm rất nhiều. Bất kể là cái gì danh môn thế gia nhưng trên triều không có người đứng ra nói chuyện, sớm muộn gì cũng suy sụp sao bọn hắn không thể không lo?

Mọi người còn chưa hồi phục tinh thần, chỉ lệnh của Định Vương phủ lại truyền đến, làm cho đầu óc các lão tiên sinh một phen choáng váng. Đúng là đứng mũi chịu sào là ý chỉ kỳ quái Định Vương ban xuống. Từ giờ trở đi ngoài trừ nhà mẹ đẻ đích phi Định Vương phủ ra ngoài ý muốn, nhà mẹ đẻ của Trắc phi, thứ phi và thiếp thất không được làm quan ba đời. Ý chỉ có hiệu lực vĩnh cữu, không được cải lời.

Vốn các thế gia vọng tộc còn muốn tiễn con gái mình đến cửa Định Vương phủ, lệnh vừa ban ra khiến bọn hắn lập tức hộc máu. Ba đời không được làm quan, cái này là ý gì? Cái này có ý địch nhân của ngươi đem ngươi vùi trong bùn, cả đời không thoát được. Càng quan trọng hơn là hiệu lực vĩnh cửu! Từ nay về sau, những người muốn dựa vào quan hệ bám váy đàn bà một bước lên mây cũng bỏ chủ ý.

Nếu như những tin tức trước chỉ là cảnh báo bọn hắn…thì mệnh lệnh cuối cho bọn hắn biết, tâm ý Định Vương tuyệt đối không thể làm trái. Đạo ý cuối cùng là, từ nay về sau dưới trướng Định Vương phủ không có chế độ ưu đãi quý tộc như Đại Sở, tất cả các quan viên phải trải qua thi cử hoặc là Định Vương phi tự mình xét duyệt. Quan trọng nhất là, sĩ tử tham gia khoa cử phải thực hiện nghĩa vụ quân sự ít nhất một năm. Trước khi đến Tây Bắc, cái gọi là nam tử trưởng thành phải thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự đúng là làm cho danh môn quý tộc lập tức sợ hãi. Hài tử của bọn hắn không chỉ không có biện pháp thông qua ấm phong để vào quan làm triều, thậm chí dựa vào tư cách để tham gia khoa cử đều không có.

Trong lúc nhất thời, người đến cầu kiến Từ phủ tăng lên không ít.

Trong Định Vương phủ, Từ Hồng Vũ, Từ Hồng Ngạn, và Từ Thanh Trần đồng loạt xuất hiện. Mặc Tu Nghiêu lôi kéo Diệp Ly ngồi ở chủ vị lười biếng nhìn mọi người, hiển nhiên tâm tình vô cùng tốt. Hai ngày trước hắn bị những lão toan nho làm cho tức giận không nhẹ, hết lần này đến lần khác cũng không thể tùy tiện giết những người này. Nhưng không sao, Mặc Tu Nghiêu hắn muốn sửa trị từng người, có rất nhiều biện pháp làm cho bọn hắn thống khổ. Cho nên Định Vương điện hạ không chút nào để ý quăng mấy quả bom đem toàn bộ danh môn thế gia trong thiên hạ loạn một đoàn, chỉ ngồi trong phủ lôi kéo Diệp Ly xem trò vui cười đến sung sướng.

Từ Hồng Vũ nhìn hắn lắc đầu, nói: “Vương gia quả nhiên định đem những danh môn thế gia đuổi cùng diệt tận sao?” Những danh môn thế gia tự cao tự đại kia khiến người ta vô cùng chán ghét, nhưng lại không thể loại bỏ bọn họ. Huống chi, nếu làm cho căng thẳng, những người kia không chừng đều truyền tin xuôi Giang Nam, lúc đó thanh danh Định Vương phủ cũng không tốt.

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày nói: “Bọn hắn đã xưng thuần phục Bản vương, muốn theo như quy củ của Bản vương! Chẳng lẽ còn muốn Bản vương nhân nhượng bọn hắn sao? Chỉ cần bọn hắn hiểu được đúng mực, Bản vương cũng sẽ cho bọn hắn một đường lui. Về phần những cái kia Bản vương chưa quyết định, cũng không quan tâm. Hai ngày này, đem đến phiền toái cho Hồng Vũ tiên sinh không ít!”

Thanh Vân tiên sinh ở thư viện Ly Sơn, cũng không phải muốn gặp là gặp. Nhưng Từ Hồng Vũ ở ngay Ly thành, thân là gia chủ Từ gia, ông đứng mũi chịu sào.

Từ Hồng Vũ lắc đầu biểu thị không để ý, hiện nay Từ Thanh Trần đã dưới một người trên vạn người, Từ Thanh Bách cũng là Đại tướng một phương, Từ Thanh Trạch và Từ Thanh Phong đều giữ chức quan quan trọng, Từ gia danh tiếng quá thịnh, những thế hệ trước bọn hắn cũng không cần phải dây dưa nữa, chỉ cần thức thời trải đường hộ tống vãn bối là được.

Từ Thanh Trần nhíu mày, nhìn Mặc Tu Nghiêu nói: “Vương gia giữ vị trí Tả tướng là định dùng để câu ai?”

Mặc Tu Nghiêu nhướng mày cười cười, vẻ mặt thành khẩn mà nói: “Không câu ai hết, vị trí Tả tướng đã chọn được người, chỉ là người đó không thể đến nhận chức mà thôi!”

“Tú Đình tiên sinh?” Từ Thanh Trần nói. Vô luận là thân phận, năng lực hay danh vọng, Tú Đình tiên sinh không thể nghi ngờ đều gì khi chọn lựa cho vị trí ấy. Mà hắn từng là người Tây Lăng sẽ không khỏi bị lên án, lại có thể dễ dàng thu phục dân tâm của dân chúng Tây Lăng. Dù sao, hiện nay trong lãnh thổ của Định Vương phủ có 1/3 diện tích là chiếm từ Tây Lăng. Có một danh sĩ Tây Lăng, có tác dụng lớn về lòng dân.

“Tú Đình tiên sinh đồng ý?”.Từ Thanh Trần nói: “Nhưng người khác còn không biết.” Người khác không biết, sẽ có không ít người nhìn chằm chằm vào vị trí Tả tướng kia, nói Mặc Tu Nghiêu không ý định tính toán thượng tố văn chương*(ý định rêu rao), Từ Thanh Trần tuyệt đối không tin.

Mặc Tu Nghiêu cười nói: “Dĩ nhiên là đồng ý, nhưng Tú Đình tiên sinh bận rộn sự vụ Tây Bắc, ít nhất hai ba tháng mới có thể tới Ly thành nhậm chức. Nếu có gì phát sinh trong đó thì không liên quan đến Bản vương rồi.”

Những người đang ngồi ở đây đều không tự chủ kéo khóe môi, những người dám dưới mí mắt Định Vương đùa nghịch như vậy, quả thực đời trước quên thắp nhang thơm cầu nguyện rồi.

Thấy thần sắc trong mắt mọi người, Mặc Tu Nghiêu không chút phật lòng, phất tay nói: “Trước đừng động tới những việc vặt này. Lần này bọn họ chắc yên tĩnh mấy ngày. Trước tiên nói một chút về. . . yến tiệc tròn một tuổi của Lân nhi và Tâm nhi.”

Mọi người nghiêm chỉnh, Từ Thanh Trạch lạnh nhạt nói: “Thiếp mời đều đã phát ra ngoài rồi, Bắc Nhung, Đại Sở, Tây Lăng, Nam Chiếu, còn có các nước Tây Vực, nên mời đều mời hết rồi. Dịch quán cũng đã chuẩn bị rồi. Sứ thần Bắc Nhung bây giờ đang ở Ly thành, về những nơi khác, hơn nửa tháng sẽ đến. Nhưng đến lúc đó…Ly thành an nguy…” Từ Thanh Trạch nhíu nhíu mày, tuy hiện tại thiên hạ đã định nhưng chính vì vậy lại càng nguy hiểm. Vô luận là Bắc Nhung, Tây Lăng hay Đại Sở, người vụng trộm muốn mạng Mặc Tu Nghiêu chỉ sợ không ít.

Mặc Tu Nghiêu nghĩ nghĩ, nói: “Đến lúc đó Bản vương điều binh mã đóng ở phụ cận ở Ly thành, mặt khác… Kỳ Lân cũng có thể tạm thời đóng ở Ly thành, chuẩn bị bất cứ tình huống nào.” Bên cạnh Diệp Ly nhẹ gật đầu, biểu thị đồng ý.

Mặc Tu Nghiêu có chút tò mò hỏi: “Tây Lăng là ai đến?”

Từ Thanh Trần thản nhiên nói: “Nếu ta đoán không lầm, chắc là Lôi Đằng Phong.”

“Lôi Đằng Phong?” Mặc Tu Nghiêu nhíu mày, hắn còn không đem Lôi Đằng Phong nhìn ở trong mắt. Chẳng qua nếu Lôi Đằng Phong tự mình đến…Biểu thị thế cục trong Tây Lăng coi như yên ổn.

Từ Thanh Trần gật đầu nói: “Làm ngươi thất vọng rồi, Lôi Đằng Phong và Tây Lăng Hoàng không đánh nhau. Tin tức Lôi Chấn Đình chết trận truyền đi, Tây Lăng Hoàng mệnh cho Lôi Đằng Phong làm Trấn Nam Vương kế nhiệm. Tây Lăng Hoàng không có nhi tử, nếu thuận lợi mà nói…,Lôi Đằng Phong sẽ là Tây Lăng Hoàng kế nhiệm.”

Vô luận là Tây Lăng Hoàng hay Lôi Đằng Phong trong tưởng tượng của bọn hắn đều là người ngu xuẩn, cho nên bọn hắn muốn ngư ông đắc lợi chỉ sợ thất bại. Mặc Tu Nghiêu cũng không thèm để ý, khoát khoát tay cười nói: “Không sao. Nếu như Lôi Đằng Phong nhanh như vậy thất bại, Bản vương ngược lại thất vọng. Lôi Chấn Đình chết, có lẽ để cho hắn trưởng thành. Lúc đến đây, Bản vương muốn nhìn xem hắn phát triển đến mức nào rồi.”

Từ Thanh Trần gật đầu nói: “Lôi Đằng Phong đến đây, chắc là muốn đàm phán với Định Vương phủ.”

Mặc Tu Nghiêu bộ dạng phục tùng nghĩ nghĩ, nói: “Lại để cho Mộ Dung Thận và Nam Hầu tiếp tục đánh, không đánh tới biên giới Tây Lăng và Đại Sở, cũng không cần đàm.” Từ Thanh Trần trầm ngâm chốc lát nói: “Nếu như Lôi Đằng Phong muốn an định lại, nghỉ ngơi dưỡng sức…,có thể chủ động nhượng bộ.”

“Đó là tốt nhất.” Mặc Tu Nghiêu cười nói: “Mặc kệ hắn muốn đàm phàn thế nào, đại quân Tây Lăng phải lui về biên giới cũ của Đại Sở .”

Từ Thanh Trần gật đầu đồng ý quan điểm Mặc Tu Nghiêu, nhíu lông mày nói: “Sứ giả Bắc Nhung muốn đích thân nói chuyện với ngươi hoặc Ly nhi.”

Mặc Tu Nghiêu có chút mờ mịt nhìn Diệp Ly hỏi: “Bắc Nhung phái sứ giả tới là ai?”

Công tử Thanh Trần im lặng, Mặc Tu Nghiêu trở về đã hơn nửa tháng, đến cùng vẫn không để ý tới sứ giả Bắc Nhung cũng không biết người phái tới là ai? Cho dù Bắc Nhung và Mặc gia quân vừa mới đánh một trận chiến, dầu gì người ta cũng là sứ giả một nước, thân là Định Vương, cho dù muốn giả cũng phải ra một điểm lễ nghi phong độ chứ.

“Gia Luật Hoằng!”

link fb

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion75 Comments

 1. Nghiêu ca quá tuyệt rồi, ra tay nhanh chóng khiến đám danh môn thế gia kia khiếp đảm không dám nói gì thêm. Hừ, toàn kẻ bám váy đàn bà còn tự cho mình là thanh cao. Dù không xưng đế nhưng Nghiêu ca đều phong thần phong tướng cả rồi, là trải đường sẵn cho Tiểu Bảo đây, tiện thể xả giận luôn. Sắp đến đầy tháng của Tâm nhi và Lân nhi, Ly thành lại thêm náo nhiệt, sẽ có vài kẻ không sợ chết xông đến, có lẽO đưa công chúa Dung Hoa trở lại ah.
  Thanks

 2. Oa oa, Từ Thanh Viêm miệng độc danh bất hư truyền nha. Càng lúc càng tài năng. Lần này Định vương ra tay thật sự, mấy lão kia coi như cho 10 lá gan cũng không dám ý kiến này nọ nữa. Mà đối với Nghiêu ca, chuyện này chỉ là gió thoảng may bay thôi, không quan trọng bằng sinh nhật 1 tuổi của 2 tiểu bảo bối nữa. Chiến tranh vừa kết thúc, mà Nghiêu ca cứ như là qua mấy đời rồi vậy, xứ giả Bắc Nhung là ai cũng không nhớ ngưới ta.

 3. Chỉ một đòn mà vùi dập toàn bộ đám có ý định bám váy đàn bà, dựa hơi phụ nữ, cũng dẹp hết ân điển dành cho quý tộc, muốn làm quan? mời bạn đi thi. Muốn đi thi? Mời đi tòng quân 1 năm trước, muốn nhàn nhã cả đời tay không dính nước vậy hãy ở nhà ăn của ông cha để lại hoặc đổi giới tính đi bám đùi người khác nhé.
  Tiểu Viêm càng ngày càng độc, mở miệng như bọ cạp phun câu nào là khiến người ta nghẹn câu đó. Lần sau nhớ tìm hiểu kỹ hen, nghe tin ở đâu có bạn nhỏ Từ Thanh Viêm thì hãy tránh xa chứ đừng ở đó mà giảng lễ giáo rồi lại bị nói cho tức muốn hộc máu, cúp đuôi bỏ chạy như vậy.
  Sắp tới Ly thành lại náo nhiệt một phen rồi, nhưng chắc cũng chẳng có ai dám gây sự đâu nhỉ.

 4. Mấy ông già kia hết chuyện làm rồi mà, đi kiếm chuyện với Tu Nghiêu, tự đào hố chôn mình sớm hay sao á =)) đáng đời, dám bêu xấu Tu Nghiêu, bêu xấu Diệp Ly, giờ thì ngậm ngùi mà nhìn thôi, lên cơn kiếm chuyện nữa chắc Tu Nghiêu tiễn đi sớm luôn quá =)) Tu Nghiêu thành tinh rồi.
  Giờ an bình rồi chắc ảnh suốt ngày nắm tay Diệp Ly lôi lôi kéo kéo quá =)) rồi bắt đầu nội đấu với mấy tiểu bảo nữa.

 5. T thích cái cách đè người của mtn ghê luôn :)) muốn gả con gái vào đinh vương phủ để dựa dẫm trèo cao à? Cho ngay cái lệnh 3 đời ko đc làm quan vào mồm, nhai thì đau răng, nuốt thì đau cổ họng, công nhận độc ;70
  Gia luật hoằng chắc tới vì chuyện của công chúa dung hoa rồi, dù sao cũng nhiều năm tình cảm vợ chồng, ko làm thế thì thật khiến người lạnh tâm ;59

 6. Này thì khỏi làm quan ba đời nhá, ở đó mà mơ hòang quý phi, hòang tử. Đủ độc, đủ tài, Nghiêu ca à, còn từ gì để miêu tả nữa không.
  Xa con mười tháng, lần này làm tiệc linh đình nhé, dằn mặt cả lũ không biết tự lượng sức minh.

 7. Đù , h các bô lãi mới biết hãi là j nè =))
  Từ lão tiên sinh nói hay vãi chưởng, 1-2 câu có thể chèn ép chặn họng ng ta, lại cộng thêm tên phúc hắc Từ Thanh Viêm nữa với cái mồm độc địa :))) thế này ai chịu cho nổi.
  .
  Không chỉ vậy Nghêu ca lần này làm bạo quân r nè, ra 1 loạt các lệnh đặc biệt kì quái, định bắt ta nạp thiếp sao, mơ đê =)))) lần này ai muốn hưởng phúc mà ko muốn bỏ sức đều bị đánh bật trở lại.
  Ca ko cho phép đâu nhaz :))
  .
  Sắp đến tiệc mừng 2 đứa bé r nè, có lẽ sẽ rất to và đặc biệt, liệu có an toàn ko đây?
  .
  Tks ad!

 8. Đúng là Đinh Vương anh minh thần võ của chúng ta! Siêu ngầu <3<3<3 Bọn chỉ biết bám váy nữ nhân kia bây h điêu đúng cả r, cho chết! Bây h chắc chẳng ai muốn đem nữ nhân cho Tu Nghiêu r. Ahahahahhaha. Bây h người có chức vụ cao toàn bộ là tâm phúc của Định Vương phủ r, quy tắc để vào quan trường cũng siêu nghiêm ngặt. Bảo sao bọn gián điệp đến quét rác cũng không vào đc! Yêu Tu Nghiêu, Yêu A Ly <3<3<3<3<3❤❤❤❤❤

 9. phuong an thien ha

  Không ngờ mặc tu nghiêu thông mịn đến vậy. Đưa ra lý do hết sức chính xác. Cho mấy lão già mặt dày tức chết luôn đi. Mấy lão ấy dựa vào cái gì mà đòi là quan to, có dám xông phông đánh trận không. Mấy vị trí quan trọng đương nhiên phải dành cho tâm phúc của định vương rồi. Công nhận diệp lý xuyên qua, mang rất nhiều tư tưởng hiện đại áp dụng vào. Hứa hẹn mấy trăm năm mặc hia phồn thịnh

 10. Từ Thanh Viêm nói câu nào là có kim có độc câu đó mà mấy lão già hám lợi đó không nói được câu nào. Thích vô cùng luôn. Mắc Tu Nghiêu còn hay hơn ban hành ra hàng loạt sắc lệnh và chứ quan cảnh cáo đám người hám lợi chỉ muốn mang lợi ích về cho mình mà không chịu bỏ công bỏ sức. Không biết Gia Luật Hoằng muốn gặp Mặc Tu Nghiêu Diệp Ly có việc gì.
  Cảm ơn editor

 11. Cay độc đệ nhất Từ Thanh Viêm , tiểu Viêm lớn r a =)))))))
  Còn anh Nghiêu chương này đúng là tức chết người k đền mạng , k cần giết người lập uy , ban vài cái chiếu ra là tiễn hi vọng của các lão Danh nho Đại Sở lên đường , thể loại a dua k có chủ kiến , ngon thì xuôi Nam hướng về MCL lần nữa xem hắn có diệt môn mấy lão tội đầu nhập định vương phủ không : ))))

 12. NghÊU ca không ra tay thì thôi, ra tay là dẹp yên mấy lão già Đại Sở liền. Khâm phục miệng lưỡi Từ ngữ công tử ghê. Nói chuyện với mấy lão già đó là phải nói zay đó. Seo Nghêu ca không ra lệnh giống lời nói của Từ Thanh Viêm ấy. Cho mấy lão ăn gậy cho biết tay.

 13. A Nghiêu quá siêu luôn í. Ngĩ ra đc mấy cái luật bá đạo j đâu. Nhất là luật thê thiếp gia đinhf ko đc làm quan phải nói là bội phục a luôn =)))) đọc đoann đó ko nhịn đc cười. Chươg trc mình đoán ko sai mà. Masy chương sau thể nào cũng gay cấn hồi hộp. Thích nhất là đc coi anh chị ức hiếp ng khác đó :)))) Này thì bàn tính này, này thì coi thuờg c Ly hả. A Nghiêu ảnh xay ra bã luôn nha. Hé hé

 14. Mặc tu Nghêu quá bá đạo rôi, chỉnh người te tua luôn. Dám mưu tính trên ng của ĐV phủ? Người đó còn chưa được sinh ra đâu. Đã k đc con gà còn mất đi nắm thóc nửa chứ. Toàn mấy tên bám váy phụ nữ, hi sinh nữ nhân để mưu toan lợi ích cho gia tộc.

 15. Đúng là khác người, chỉ có MTN mới dám làm mà không sợ người khác có ý kiến. Nhưng phải nhìn nhận, Từ gia cũng xứng đáng được hưởng vì họ cũng hy sinh quá nhiều. Ngày từ khi MTN còn bị gò ép, bị tính kế, bị nghi kỵ thì Từ gia đã đồng lòng hỗ trợ MTN và DL. Bất chấp MCK o ép ra sao, họ đều vì DL mà lên tiếng. Khó khăn đã qua giờ là lúc thụ hưởng thì sao thiếu họ được.
  Cám ơn các bạn.

 16. A Nghiêu cho ra mấy ý chỉ đó thật đúng ý quá mà, jo mấy lão già đó xem làm sao mà muốn nạp thiếp cho a nghiêu nữa… Một mũi tên bắn trungs …tùm lum đích…
  A Viêm nói chuyện đúng đỉnh, lời nói không thoi tục lại đâm vào lòng người, kế thừa lão cha…
  Tới thôi noi 2 bảo bảo chắc náo nhiệt lắm đây
  Thanks nàng ^^

 17. haha tuyệt quá, lần này thì chỉnh chết mấy lão già ăn không ngồi rồi mơ tưởng vinh hoa phú quý nhờ bám váy đàn bà ;16
  thanh viêm ăn nói độc thật , mấy lão luôn tự nhận thanh cao, học vấn uyên bác cuối cùng cũng có nói được gì đâu. suốt ngày lôi tổ chế ra mà cũng có thực hiện như tổ chế đâu. một lũ đáng ghét ;96

 18. A ghét, mấy cái người đến xin cưới cứ như ruồi í,, k bt xấu hổ ak, thề là mình đọc mấy cái kiểu hỏi n9 cưới con gái mình của mấy lão này ức chế vl ra í, mặc dù cũng chả sao ;37
  Đọc đến đoạn tu nghiêu ra luật…A ;89 nghiêu thông minh nhất(kệ tác giả)

 19. Haha thủ đoạn anh nghiêu thiệt là sấm chớp đùng đoàng mà, 1 phát ra mây cái chỉ ai cũng ko kịp trở tay… Thiệt quá đã mà ;41

 20. Bạn Tiểu Viêm có tài hùng biện ghê :)). Nói câu nào độc câu đấy, nghẹn chết mấy lão kia luôn. Mà cũng đáng đời đi. Ai bảo dám nghấp nghé đến cửa nhà DL chứ ;70

 21. Nữ nhân đủ hùng mạnh mới đứng ở bên nam nhân hùng mạnh. Yêu chết TTV, nói mà khồn cho người ta nửa điểm hở để phản bác lại. Tks editor!

 22. Lai sinh như mộng

  Thanh Vân tiên sinh già mà không lẫn, tôn trọng con cháu, không cổ hủ. MTN thử nạp phi rồi vừa nạp xong liền kéo đi trảm chắc vui. Một đống nữ nhân bu quanh một nam nhân, quy luật từ xưa, thật là ngao ngán.

 23. Phương pháp mà Định Vương ra tay rất tuyệt, bạn cũng không ngờ có thể như vậy! Bạn cũng viết truyện nhưng không được tâm lí nhân vật sâu sắc như vậy!
  Cũng hâm mộ Từ gia nữa, gia đình tuyệt vời!
  Cảm ơn bạn, truyện tuyệt vời! ;69 ;69 ;69

 24. tất cả các đối thủ mạnh còn bị MTN chơi đùa thì giải quyết mấy lão hủ này là chuyện nhỏ

 25. Yêu tiểu Viêm quá =))))))) chết cười khi thấy huynh trị mấy lão già
  Tu Nghiêu ca tuyệt vời quá. Vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của 2 người mà
  Mấy lão già đáng chết ;70

 26. Tư tưởng của Từ gia có vẻ đi ngược lại với chế độ đa thê. Mặc dù không thực tế so với thời đại bấy giờ nhưng vẫn iu Thanh Trần Thanh Viêm hết mực :]]

 27. Phải chặt đứt đường làm quan bám váy đàn bà như vậy mới được, dẹp yên đám lao nhao kia đi. 2,3 chương trở lại đây xoay quanh vấn đề này nên mình cũng bức xúc theo đó. Mình vốn thích truyện sủng mà một vợ một chồng sủng nhau tới già cơ, mặc dù biết là Mặc Tu Nghiêu sẽ có cách nhưng mà ban đầu vẫn thấy bực mình mấy người rảnh rỗi dư hơi muốn phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.
  Mà Từ Ngũ công nhận càng lớn miệng mòm càng độc địa, sau này không biết sẽ rơi vào tay cô nương như thế nào mới trị nổi cậu ta nhỉ?

 28. Chúc mừng Tu Nghiêu với sự nghiệp thê nô thành công của chàng… Chúc mừng Lân Nhi và Tâm Nhi sinh nhật 1 tuổi. Từ đây hai bạn có tuổi rồi đóa nhoa. Không biết hai bạn sẽ bốc quà gì đây.

  Trong những cuộc vui không thể vắng bóng những con ruồi vo ve… để xem các con ruồi này có làm nên sự tích trò trống gì không nhỉ???

 29. thêm một like cho anh , càng ngày càng thích anh . Mong anh cho lũ ruồi bọ xung quanh sáng mặt ra , để khỏi có mấy cái suy nghĩ không an phận

 30. Định Vương anh minh thần võ quá ㅋㅋ. Làm 1 phát là bọn kia câm như hến rồi. Ăn r suốt ngày cứ bám vào quan hệ k thấy mất mặt à. Tự soi gương dùm đi

 31. Chỉ cần anh Nghiêu ra tay là mọi ng cũng phải lâm trận bỏ chạy
  Từ ngũ công tử độc miệng a, bái phục bái phục

 32. heheheh. Cuối cùng tất cả chỉ làm nền để cho soái ca lên ngôi
  Công nhận Từ gia chẳng ai dễ chọc
  Thank nàng

 33. Ôi nhân tài mới thấy Từ Thanh Viêm. Thích cách nói chuyện của A Viêm quá đi. Nhẹ nhàng nhưng độc. Mấy người làm quan hám danh hám lợi, bây giờ đã bị chỉnh rồi hết ho he hó hé. Nể Mặc Tu Nghiêu quá đi, đã ra tay là không ai có thể phản bác được.

 34. Mấy đạo thánh chỉ của MTN thực sự đã đánh vào mặt mũi của mấy lão già cổ hủ . Từ xưa tới nay ai cũng muốn đưa con gái mình vào cung để trở thành hoàng thân quốc thích, bám váy đàn bà đi lên. Định vương phủ làm vậy đã chặt đứt con đường thăng quan tiến chức của họ.

 35. ôi thích pé Viêm quá =))
  pé Viêm miệng lưỡi có 2 lần mà lần nào cũng chất trên cành quất =))
  pé Thanh Trần dự là làm trâu bò cho Định vương cả đời quá,haha

 36. mãi đến chương này mới thấy tính cách Từ Thanh Viêm được miêu tả kĩ càng hơn nè. Truyện nhiều tuyến nhân vật không khỏi thiếu người này sót người kia :).
  Còn lệnh của Tu Nghiêu độc quá hihi mị thích ;97

 37. Mấy lão già kia thấy k ăn quả ngon ở chỗ Định Vương liền đánh chủ ý lên ng Thanh Vân tiên sinh. Đáng tiếc lại k dc như ý. Những ý chỉ của Định Vương ban ra khiến mấy lão k ho he dc. A Nghiêu tin tưởng nhà họ Vân ban cho họ những chức vụ quan trọng vì tin tưởng vào tài đức của họ mà k sợ ngoại thích chuyên quỳên. Chỉ cần a ra tay là mọi chuyền đều xong hết ;70

 38. Từ thanh viêm miệng lưỡi quá hay rồi :)). Quyết đinh của MTN đanh cho các đại gia tộc kia 1 trận tốt rồi. Xem ai dám ho he nữa k

 39. Đúng là đen tối, thù dai =))) Một phát dẹp hết lũncos ý nghĩ trèo cao ;)) vợ ngta xinh đẹp giỏi giang nthe mà dám bố láo :)) ước nguyện đc ông chồng lư lày ;69

 40. Định Vương thật bá đạo. Haha. Muốn leo thì tự sức leo đi. Cho họ tức chớt.
  Mọi người được chức cao quyền quý đều do họ tự làm mà ra. Côg sức của họ ra thì phải bù sức đág. Hết sức thỏa mãn
  Năm anh em Từ gia thật một người lại hơn một người. Từ Ngũ thật có tài ăn nói gây sát thương.

 41. Lâu lắm rồi không gặp Thanh Viêm. Gặp lại như thế này mới phong độ a. Mới mở miệng đã đánh hết mấy người không có việc để làm này. ;16
  TN nghỉ kế ra cũng hay. Mấy người đó cũng hết chổ để nói. Haha.
  Nói chứ mỗi lần sinh nhật của ai trong phe Định Vương thì cũng có chuyện xảy ra. Có khi nào chỉ có chuyện ăn rồi qua không ha? ;32

 42. Bạn từ thanh viem lăn lộn voi nong dan trong mây năm ơ phương bắc nên miệng lưỡi sắc bén phải nói, mắng mấy lão già cẩu huyết lâm đầu luôn nè
  Phen này cho mấy lão mơ tuong bâm váy đàn bà để đạt quyên lợi đi

 43. đọc xong chương này mà sung sướng tâm hồn,ờm, vẫn thấy thiên hạ hoạn nạn có nhau, đến khi yên bình trở lại thì phụ nghĩa tao khang,mấy ai được như mặc tu nghiêu vậy, đọc xong cũng dduocj coi là có tin tưởng đôi chút hơn về cái gọi là tình yêu, lần đầy tháng này của Lân nhi với Tâm nhi còn nhiều biến này

 44. Haha … anh Mặc Tu Nghiêu thiệt nà phúc hắc bá đạo quá ha ;94 … dzi mà cũng nghĩ ra dc mấy đạo luật đó ah . Từ xưa tới nay ai cũng muốn đưa con gái mình vào cung để trở thành hoàng thân quốc thích, bám váy đàn bà đi lên. Cho hết si nghĩ đó nhá
  Mấy gia đình nào dc dc nhà họ Từ … ai cũng ăn nói quá sức … ko tức chết người khác là may rồi ah

 45. Đúng à Mặc Tu Nghiêu có khác, không làm mình thất vọng ;47 .
  Quá cao tay, quá thông minh và cũng quá phúc hắc. Chỉ cần nghĩ đến khuôn mặt của cái lũ triều thần khi nghe lệnh của MTN là đã thấy hạnh phúc rồi ;41 .
  Thật vui sướng khi mà bọn chúng bị Từ Thanh Viêm nói cho tắc tịt luôn, đúng là cái lũ ngựa giống. Chúc mừng nhe bọn đểu đã trộm gà không được còn mất cả nắm thóc. Đã không nhét thêm người vào Định Vương phủ thì chớ, con cái lại phải đi nghĩa vụ quân sự nữa. ;94 .

 46. Mặc Tu Nghiêu xử lí thì quá cao tay rồi, mấy lão thần gì gì đó chỉ còn biết câm như hến thôi. các công tử Từ gia ai cũng tài giỏi cả, mỗi người có một tính cách riêng, không gì chê được. Công tử Thanh Trần và Mặc Tu Nghiêu không thể hòa thuận một lần sao? Đúng là khắc tinh của nhau mà… ;72

 47. Chương này anh Mặc tu Nghiêu ra đòn tuyệt vời kinh khủng ra một cái cho mấy tên lão thần câm liền anh Thanh Viêm thì vẫn phong độ như xưa miệng lữa sắc bén phải gọi là quá hay

 48. Miệng lưỡi Từ Thanh Viêm bá đạo nhất Từ gia rồi, lựa chỗ đau của người khác cứ thế mà đâm tới, Tô Tố Điệp là nạn nhân thứ nhất những lão hủ nào củng sắp hàng tiếp theo sau, cho nên tốt nhất đừng chọc đến Thanh Viêm vì hắn sẽ đâm vào chỗ đau trong lòng ngươi khiến cho ngươi tức hộc máu ;97

  Mặc Tu Nghiêu ban đạo luật như vậy cũng đã giúp Tiểu Bảo một tay rồi sau này ai củng đừng mong nhúng chàm vào hậu trạch Mặc gia, 4 chữ “Thân bất do kỷ” này Tiểu Bảo không cần lo nữa chỉ chuyên tâm trị quốc an bang kiếm con dâu nhỏ cho Diệp Ly là được ;48

 49. Mấy lão già này cho một đòn như vậy rụt cổ hết à…nghe nói sau khi đi thi sẽ đi nghĩa vụ quân sự là mấy lão ấy rụt cổ hết. Hoặc như kéo mấy vị cô nương hoặc thanh niên theo ngũ từ gia đi phương bắc trồng trọt là chạy hết .

 50. Năm huynh đệ Từ gia TV là đáng yêu nhất, cũng là ngoan độc nhất, chỉ một câu đã khiến người khác không thể nói gì.
  Haha sắp xếp của MTN vừa hay đúng ý mình, hứ tưởng đầu quân ĐV thì vẫn cao cao tại thượng sao. Mơ tưởng. Đám ng TP cho chó ăn rồi sao? Đáng ghét, thật muốn 1 đao chém chết mới vừa lòng đẹp ý. ;94

 51. Toàn 1 đám hủ bại! Mở miệng là lễ nghĩa chi đạo, hành động lại còn thua 1 kẻ thường dân!
  Nghiêu ca làm đúng lắm! Giơ 2 tay ủng hộ ca!!!! ;07 ;07 ;07
  Tks các editor!!! ;69

 52. Hahahahahaha. Quả bom của anh Nghiêu nổ rất ác, cơ mà ta thích ;94 ;94 ;94 . Cho cái lũ bám váy đàn bà muốn ko làm mà hưởng, nằm mơ giữa ban ngày bị nổ đến choáng váng đi. Tốt nhất là đừng làm ra sự tình khiến ng ta tức giận nữa

 53. Lúc xưa tránh Nghiêu ca như tránh tà, bây giờ thì một đám không biết xấu hổ muốn bám víu. Bị Nghiêu ca cho một phát hết dám bám váy đàn bà nữa ;94 ;94

 54. Từ Thanh Viêm à, sao cách biện luận có thể chặt chẽ gọn gàng đến nỗi mấy lão già kia câm như hến luôn thế. Ưng cách nói của người dã man.
  Tui cũng rất ưng từng câu từng chữ của Thanh Viên tiên sinh, người ta bảo cốt cách nó khác nhau lắm, người ta lớn tuổi nhất mà suy nghĩ cũng không có cổ hữu như mấy người nhé! ;70

 55. Anh đã ko làm thì thôi, anh mà đã làm thì chết vơi anh. Đọc đoạn này thấy sảng khoái quá đi. MTN đang cứu vớt hôn nhân của con trai sau này ấy nhỉ???

 56. MTN mà ra tay chỉnh là chỉ có từ chết lến bị thương. Từ ngũ công tử nói chỉ có chuẩn kaka. Ưng đc nam chính mỗi cái này chỉ cần mĩ nhân .còn giang sơn thì quăng cho ctrai ;97

 57. Người của Từ gia, không nói chuyện thì thôi, nói ra chỉ có chỉnh chết người. Gặp Nghiêu ca nữa thì đúng là người một nhà có khác ;97 chỉnh chết mấy lão nhân ăn không nói có đó đi ;94

 58. Thanh Viêm thật tuyệt đúng là không hổ danh là người chân truyền của Từ gia nhị công tử lúc còn trẻ mới nói có mấy câu mà đã làm cho mấy lão già kia ngậm miệng rồi thật độc a

 59. Dẹp yên loạn nhanh gọn lẹ, người ta nói vứt mặt cũng nể mũi ông này là không nể ai luôn, trừ chị Diệp Ly ra thì như kiểu cả thiên hạ này nợ ổng vậy

 60. Từ ngũ công tử nhà ta lớn lên miệng lưỡi thật là sắc như dao mà. Nhưng ta thích!!! ;89 mấy lão già chỉ chờ chực nuôi được đứa con gái tâm kế rồi gả đi bám váy là phải chỉnh, chỉnh chết thì thôi. ;96 Dám quấy rầy ông ngoại vợ anh àh, anh cho không ngóc đầu lên được luôn. ;94

 61. Đọc mà hả hê wa, ko hổ là MTN haha
  Sao mấy lão già kia ko biết tính tình cổ quái của ĐV mà dè chừng nhỉ, cứ cố đấm ăn xôi làm gì

 62. Vẫn thích a Nghiêu ở điểm này. Nói là làm, làm là làm đến nơi đến chốn. Không xử thì thôi chứ đã xử là một lần xong luôn. Thế mới xứng những gì Ly tỷ đã làm vì anh

 63. Tuyết Ảnh Nhi

  Mấy lão già chết tiệt này thấy khuyên TN không được cái lại lên núi tìm Thanh Vân tiên sinh nhờ giúp khuyên, chả hiểu mấy cha này có đầu óc không chứ người nhà không giúp chả lẽ giúp mấy nguời, bị làm bẽ mặt thì do họ tự chuốt lấy thôi không trách ai được, ai biểu đắc tội vs TN làm chi.

 64. Cái này lạ quá nè “Từ Thanh Bách cũng là Đại tướng một phương”??? Tứ công tử là văn nhân sao thành Đại tướng được? Vị trí này phải giành cho Tam công tử Thanh Phong đã từng thống lĩnh tiểu đội Kỳ Lân mới đúng chứ?

 65. Anh Nghiêu ra tay một phát mấy lão nho toan im hết, không thì chỉ tức hộc máu thoai. Một lũ đạo đức giả- chỉ chăm chăm nhìn vào nhà người mà không soi chân mình đầy bùn- tư tưởng bám váy đàn bà để hưởng thụ mà thấy Diệp ly được Mặc Cảnh Nghiêu sủng là ganh ghét. Này thì vẩy nước quét nhà thôi nha- mơ làm trắc phi đi hen. Từ Ngũ chửi quá phê- giống anh Nghiêu giết người không cần đền mạng

 66. Mặc Tu Nghiêu không đăng cơ xưng đế là đúng, nào có bộ dáng giống hoàng đế chứ. Sứ giả 1 nước đến nơi rồi cũng không biết là ai, bó tay.
  Cử động lần nay của Nghiêu ca chắc có thể làm cho mấy lão toan nho yên ắng được 1 thời gian rồi. Không có việc gì làm rảnh rỗi đi chỉ tay 5 ngón Định Vương, thiệt đúng là không có ánh mắt hết sức. Lần này ca treo miếng thịt ngon là chức Tả tướng trước mắt bao người, không biết có kẻ nào không biết sống chết đùa giỡn tâm nhãn trước mặt Định Vương điện hạ không đây. ;97

 67. Quá đã luôn! MTN ra mấy đạo ý chỉ là đủ bịt miệng đám người lằng nhằng dây dưa rồi. Ghét nhất câu ba vợ bốn nàng hầu là bình thường, chuyện nhà MTN liên quan gì mấy cha, đúng là nhiều chuyện. Hành động quyết đoán, ngoan tuyệt! MTN quá đỉnh! Ghét cái kiểu thân bất do kỷ rồi đi ngược tâm nữ chính, như vầy mới là chuẩn nam chính nè!

 68. Mình đang nghĩ xem làm sao anh Nghiêu thoát được cảnh suốt ngày nghe mấy ông lão kia mè nhèo chuyện đăng cơ, nạp thiếp :)) với cái lý do không muốn sáng sớm phải dậy thiết triều =)). Mà nghĩ sau này dù MTN không đăng cơ, để Tiểu Bảo tiếp quản cơ nghiệp thì cũng khó mà tránh khỏi chuyện này. Không nghĩ rằng anh Nghiêu giải quyết đơn giản thế :))

 69. Vỗ tay cho mấy ca.Sắp tới Ly thành lại náo nhiệt một phen rồi, nhưng chắc cũng chẳng có ai dám gây sự đâu nhỉ.Thanh trần công tử bh mới đến lươt.haha

 70. Đọc mà mát dạ quá đi ;94 ;94 . Nghêu ca ra chiêu độc dễ sợ :))) thế mà mấy danh môn thế gia bám váy đàn bà mất hi vọng dòi kk . TTV cũng miêng lưỡi qá đọc mà hả hê ;43

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close