Tú Sắc Nông Gia – Chương 247+248

12

Chương 247: Gặp chuyện không may (trung)

Edit: Khuê Loạn

Beta: Nora

Người cáo trạng chính là Tạ Đại. Huyện thái gia tra hỏi theo lệ thường, Tạ Đại liền kể lại đầu đuôi sự việc: “… Lúc trước người trên mỏ đứng ra bảo đảm, nên chuyện này tạm thời thảo dân chưa truy cứu. Vốn thảo dân nghĩ rằng nếu tên trộm này có thể tự nghĩ thông suốt mà trả bạc lại thì cũng thôi, thế mà đợi cả mấy tháng liền cũng không thấy có ai đến trả. Sau đó thảo dân liền tra được tên trộm này hóa ra chính là Vương Nguyên Sinh, do trong lòng cảm thấy quá giận nên bây giờ mới cáo trạng.”

Huyện thái gia nghe vậy vuốt vuốt chòm râu, gật đầu: “Được, biết tìm chỗ khoan dung mà độ lượng, ngươi có thể cho tên trộm kia một cơ hội đúng là hiếm thấy! Nhưng tên trộm này lại không biết hối cải, nhất định không thể tha thứ được.”

Huyện thái gia cầm lấy mộc tỉnh đường uy phong lẫm liệt vỗ mạnh xuống: “Dựa theo luật lệ của Thiên triều ta, tùy theo tình tiết vụ trộm có nghiêm trọng hay không mà có hình phạt thích đáng, tội nặng thì bị đày đi biên cương, thậm chí chém đầu…”

Chưa đợi Huyện thái gia nói xong, Vương Nguyên Sinh đã sợ đến khóc nấc lên. Hóa ra tội ăn trộm lại nghiêm trọng đến thế, nhưng mà đâu phải do hắn trộm chứ. Hắn liền quay đầu ra ngoài nhìn về phía Loan Loan và Bách Thủ kêu lên: “Tỷ tỷ, tỷ phu, nhanh cứu đệ với! Không phải đệ, không phải đệ mà…”

Sắc mặt cha Loan Loan trắng bệch cả đi, mà mẹ nàng thì đã sớm bị dọa sợ cho ngất xỉu. Mọi người liền luống cuống tay chân, vội vàng ấn vào huyệt nhân trung giúp mẹ Loan Loan tỉnh lại. Huyện thái gia nhìn thấy bên ngoài hỗn loạn bèn hỏi sư gia, sau đó chân mày nhíu lại. Lúc này có một nam nhân quần áo vải thô, mày rậm mắt to, thân hình cao lớn, đi lên phía trước một bước, chắp tay hướng về phía quan huyện nói: “Huyện lão gia, thảo dân có chuyện muốn nói.”

Bách Thủ một thân quần áo vải, vẻ ngoài nông dân, nhưng khí chất lại không hề tầm thường. Huyện thái gia lần đầu tiên khai ân, hướng ra ngoài nói: “Ngươi là kẻ nào?”

Bách Thủ nghiêm nghị nhìn về phía Huyện thái gia có vẻ chính khí ở bên trên: “Thảo dân là tỷ phu của Vương Nguyên Sinh. Lão gia, bắt trộm phải bắt quả tang, đây tất cả đều là lời nói một phía của Tạ Đại. Chuyện gì cũng phải có nhân chứng vật chứng mới được.”

“Đúng vậy.” Loan Loan đứng bên cạnh cũng nghiêm túc phụ họa: “Hơn nữa, chuyện này đã qua mấy tháng, bây giờ Tạ Đại mới báo quan, chúng ta có lý do để nghi ngờ hắn bụng dạ khó lường. Còn nữa, lão gia, vừa rồi người đã buông lời đe dọa, chúng ta có quyền kháng án, nha huyện không thể dùng hình.”

Huyện thái gia khẽ kinh ngạc, hơi khép mi mắt xuống. Hừ, hai người này quả nhiên miệng lưỡi lợi hại.

Hắn nhìn về phía ngoài, khẽ gật đầu: “Hai vị nói rất đúng.” Rồi quay đầu nhìn về phía Tạ Đại: “Ngươi có nhân chứng, vật chứng không?”

“Không có vật chứng, nhân chứng thì…” Tạ Đại ngừng một chút: “Người này hôm nay không có ở trên mỏ. Mai mới có thể tìm được.”

“Hỗn xược!” Huyện thái gia đột nhiên quát lớn: “Nhân chứng vật chứng đều không có, ngươi còn muốn cáo trạng! Dám đùa giỡn bổn huyện sao?”

“Không phải đâu Huyện thái gia, người kia trong ngày mai nhất định sẽ tới mà. Hôm nay thảo dân cáo trạng là vì sợ Vương Nguyên Sinh nghe được tin sẽ trốn mất, cho nên mới phải đề phòng trước.” Tạ Đại nói như thật.

Huyện thái gia mặt mày cau có, cầm lấy mộc tỉnh đường vỗ vài cái, đứng dậy quát: “Hôm nay đã không có nhân chứng, án này ngày mai lại tái thẩm. Bãi đường.” Chần chừ một chút hắn lại nói: “Đề phòng nghi phạm chạy trốn, tạm thời bắt giữ Vương Nguyên Sinh lại.”

“Oan uổng, oan uổng quá… Cha, mẹ, tỷ, tỷ phu… Cứu đệ với!”

Vương Nguyên Sinh thét gọi như heo bị chọc tiết. Chân mẹ Loan Loan mềm nhũn cả ra, kéo tay Loan Loan năn nỉ: “Nhị muội, sao lại bị giam lại? Mau, mau đến cầu Huyện lão gia thả Nguyên Sinh ra đi! Ở trong ngục sẽ không được tiếng tốt đâu, hu hu… Nhỡ họ đánh đệ đệ con thì sao?”

Loan Loan và Bách Thủ cũng đang lo lắng chuyện này. Theo lý thuyết, Huyện thái gia có thể thả Vương Nguyên Sinh về, nhưng Tạ Đại còn chưa yêu cầu, tri huyện đã cho bắt giữ người trước,  thậm chí còn không phải tội phạm giết người. Đang ở công đường, hai người cũng khá lo lắng Vương Nguyên Sinh sẽ bị đánh.

Mọi người đang đứng bên ngoài công đường lo lắng không biết làm sao để nha môn thả người về trước, liền nhìn thấy Tạ Thiên đi từ bên trong ra. Bách Thủ vui mừng, bước lên phía trước: “Tạ đại ca.”

Tạ Thiên đi tới, áy náy nói: “Các người vẫn còn chưa đi à? Dương huynh đệ, thật xin lỗi, không ngờ Vương Nguyên Sinh lại là người nhà của hai người, nếu không lúc đến áp tải người đã sớm báo tin cho hai người trước mà còn có chuẩn bị.” Hắn và Mã Nhạn có việc ở ngoài nha môn, lúc gần đi nghe thấy có người đánh trống kêu oan, không ngờ bị cáo lại là người nhà Loan Loan.

Mẹ Loan Loan nghe nói người nọ ở trong nha môn, liền lập tức tiến lên cầu xin: “Vị huynh đệ này, cầu xin ngươi giúp đỡ Nguyên Sinh nhà ta. Chuyện này nhất định không phải do nó làm đâu, nó vẫn còn trẻ con lắm mà.”

Tạ Thiên cười an ủi bà: “Đại nương đừng lo lắng quá! Vụ án này không nghiêm trọng, không đáng sợ như mọi người tưởng tượng đâu.”

“Tạ đại ca, nghe nói Tạ Đại còn có nhân chứng?” Loan Loan đang quan tâm đến chuyện này.

Tạ Thiên gật đầu: “Chuyện này ta cũng không rõ lắm, ta chỉ biết là Tạ Đại đến cáo trạng, huyện thái gia liền phái người đi bắt đệ đệ ngươi. Nhưng lúc nãy ở dưới công đường ta đã thăm dò giúp hai người, mà hình như nghe nói nhân chứng này cũng là người trên mỏ điều tra giúp, chẳng lẽ hai người không biết gì sao?”

Loan Loan và Bách Thủ cùng khó tin được.

Trên mỏ điều tra được, vậy sao một chút tiếng gió Bách Thủ cũng không nghe thấy?

Lòng hai người lập tức trầm xuống. Điều tra được, lại gạt không để cho Bách Thủ biết được, chỉ có hai người, một là Lưu quản sự, còn lại chính là Tạ Nhàn. Chuyện này thì liên quan gì đến Lưu quản sự chứ? Vậy chỉ còn lại Tạ Nhàn thôi. Nhưng vì sao Tạ Nhàn lại làm như vậy? Vì nàng không đồng ý hợp tác cùng, cho nên nhân cơ hội này để trả thù?

Thương lượng một lúc rốt cục đã có biện pháp, trước tiên đưa chút bạc cho cai ngục, vào thăm Vương Nguyên Sinh đã, cũng thuận tiện có chuẩn bị luôn, tránh cho Vương Nguyên Sinh phải chịu khổ. Sau đó Loan Loan đi đến tửu lâu tìm Dư chưởng quỹ, Bách Thủ thì trở về trên mỏ.

Vì vậy hai người nhờ Tạ Thiên đút cho cai ngục chút bạc để được vào thăm Vương Nguyên Sinh. Lúc mấy người đi vào thì bắt gặp một ông lão xách theo một cái rương nhỏ đi ra. Khi nhìn thấy Vương Nguyên Sinh mấy người lại càng hoảng sợ, mặt mày hắn loang loáng vết máu chưa khô, vầng trán bị quấn băng, đúng là đã bị thương.

Nhanh như vậy, vừa mới vào đã bị đánh rồi! Loan Loan và Bách Thủ đều sầm mặt. Mẹ Loan Loan bị dọa sợ lại gào khóc: “Con à, con ta…”

Sắc mặt cha Loan Loan lạnh đến mức có thể bào ra một lớp sương.

Tạ Thiên nghiêm mặt hỏi cai ngục: “Chuyện gì đây? Ai cho phép các ngươi tự ý dụng hình?”

Tạ Thiên là bộ đầu trong nha môn, đương nhiên có thân phận cao hơn đám cai ngục. Bị quát hỏi, cai ngục cũng buồn bực trong lòng, giải thích: “Không có ai tự ý dụng hình đâu ạ, là do tự hắn té ngã đấy.”

Thì ra là Vương Nguyên Sinh thấy mình bị bắt vào ngục, nhất thời bị dọa sợ đến mềm nhũn cả chân, lúc đi vào không cẩn thận vấp ngã đập đầu vào cục đá. Cai ngục cũng không đối xử tệ với hắn, liền cho mời đại phu ngay.

Loan Loan nghe xong thì cảm thấy dở khóc dở cười! Trong lòng thầm mắng Vương Nguyên Sinh không có tiền đồ, lại cảm thấy hắn thật đáng thương.

Vương Nguyên Sinh cũng không biết chuyện gì xảy ra. Sau khi hắn bị bắt đến đây trừ những lời tra khảo trên công đường thì không còn ai hỏi hắn thêm gì nữa cả.

Thăm Vương Nguyên Sinh xong, Loan Loan lại cho cai ngục hai lượng bạc để hắn chiếu cố Vương Nguyên Sinh thêm một chút. Mới đầu cai ngục còn từ chối, bảo rằng chỉ vâng theo lời huyện thái gia. Sau đó Tạ Thiên lại nhét bạc vào trong tay hắn: “Huyện thái gia sai bảo ngươi cứ làm theo là đúng. Chỉ là nếu có người muốn tự ý dụng hình, ngươi giúp can ngăn vài câu là được.”

Chuyện này đơn giản, cai ngục nhanh chóng đồng ý.

Ra khỏi nha môn, Loan Loan đi đến tửu lâu Phúc Sinh, Bách Thủ về trên mỏ. Cha mẹ Loan Loan đi đến ngã ba thì chia tay Bách Thủ, trở về Vương gia thôn.

Đến tửu lâu Phúc Sinh, đúng lúc nhìn thấy gã sai vặt đã tới Dương gia thôn mấy lần, Loan Loan vội gọi hắn lại: “Tiểu ca, xin hỏi Dư chưởng quỹ đâu rồi? Phiền ngươi đi gọi giúp ta được không?” Sau đó đút một lượng bạc qua.

Gã sai vặt trả lại bạc: “Nhà Bách Thủ có việc chỉ cần nói một tiếng là được, không cần khách khí như thế.”

Loan Loan lại đẩy bạc qua, cười nói: “Bình thường vẫn hay nhờ tiểu ca chiếu cố, chút bạc này ngươi cầm lấy uống chút rượu đi.”

Gã sai vặt cười híp mắt nhận lấy bạc, rồi bảo nàng đến phòng khách ngồi chờ. Loan Loan lắc đầu bảo không cẩn, sau đó gã sai vặt đi đến sân sau, chỉ lát sau Dư chưởng quỹ đã ra tới.

Loan Loan buồn phiền kể lại cho ông nghe, cuối cùng nhờ ông giúp: “… Đệ đệ ta tuyệt đối không phải người như vậy! Cũng không biết nha môn này làm sao nữa, chưa thẩm vấn đã bắt giam người lại. Người trong nhà lo đệ ấy bị người gài bẫy, thân thể nó yếu ớt, chỉ sợ chẳng may ở trong ngục bị dùng hình ép cung…”

Dư chưởng quỹ cau mày, hỏi: “Cô nói chuyện này là trên mỏ điều tra ra?”

Loan Loan gật đầu: “Tạ Đại nói như vậy.”

“Người nào chịu trách nhiệm tra xét?”

“Ta cũng không biết, Bách Thủ đã về mỏ rồi.”

Nghĩ ngợi một chút, Dư chưởng quỹ nói: “Vậy cô cứ về trước đi. Ta sẽ đến nha môn ngay.”

Loan Loan cảm tạ ông rồi ra về.

Lúc cha mẹ nàng trở về thôn bị mọi người chỉ trỏ không ngừng. Có người ngày thường quan hệ khá tốt đi đến quan tâm hỏi han đôi câu. Mẹ Loan Loan cũng miễn cưỡng cười nói: “… Là do trên mỏ có người không vừa mắt Nguyên Sinh nhà ta nên hãm hại nó. Rồi sẽ không có chuyện gì đâu.”

Sau khi hai người về nhà chưa được một lúc, Vương Nguyên Sinh đã về đến.

Mẹ Loan Loan lập tức ôm lấy hắn thương tâm khóc nấc lên. Lúc này mặt mày Vương Nguyên Sinh cũng trắng bệch, hắn cũng bị dọa sợ, nước mắt chảy rào rào.

Cha hắn đứng bên cạnh cũng lau nước mắt. Ngày thường ông không thích Vương Nguyên Sinh không có tiền đồ, có chuyện liền đánh chửi. Bây giờ xảy ra chuyện, trong lòng ông rất khó chịu, thế mới biết số nó đã vậy rồi, không dám hy vọng xa vời nó có tiền đồ gì, chỉ hy vọng nó được bình an thôi.

Suy nghĩ một chút, đoán rằng chắc là Loan Loan đi nhờ vả Dư chưởng quỹ kia được rồi, nên Vương Nguyên Sinh mới được thả ra.

Lúc này Vương Nguyên Sinh mới lau nước mắt, nói với hai người: “… Hình như là chưởng quỹ ở tửu lâu mà Nhị tỷ làm việc đến nói giúp. Con không gặp ổng. Lúc đi ra ngoài có một tiểu ca đang chờ con, đưa con đến bên ngoài thôn thì hắn liền ra về, bảo con tối nay về trước, sáng mai lại đến nha môn.”

Hai người như thấy được chút ánh sáng. Dư chưởng quỹ này chỉ đơn giản nói một câu, Vương Nguyên Sinh đã được thả ra, nói không chừng ngày mai còn có thể nhờ ổng giúp cho.

Bên kia, Bách Thủ hộc tốc chạy về Dương gia thôn. Lúc vừa đến đầu thôn hắn liền kinh ngạc vô cùng. Vốn ngày mai mới phải chuyển than đá đi mà lúc này xe chuyển than đã xếp thành một hàng dài trong thôn. Hắn gặp được một người khá quen nên kéo lại hỏi thăm. Phu xe kia nói với Bách Thủ: “Vừa nhận được tin báo, đã đến được một lúc lâu rồi.”

Chương 248: Gặp chuyện không may (hạ)

Sau đó Bách Thủ gặp được Lưu quản sự ở chỗ bãi than, vội vàng giải thích với ông ta: “Trong nhà có chút việc gấp nên đến trễ.” Sau đó lại hỏi: “Không phải ngày mai mới vận chuyển than đá sao?”

Lưu quản sự cười nói: “Nhà ai mà không có chuyện cơ chứ, không sao, ở đây còn có ta.” Sau đó tỏ vẻ cũng không hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra: “Hình như là Tam thiếu gia có việc ngày mai nên bảo chuyển than đi trước một ngày.”

Bách Thủ cũng không nghĩ nhiều, chân mày nhíu lại, nói: “Lưu quản sự, ta có chút việc muốn hỏi ông?”

“Cứ nói.”

“Năm ngoái, chuyện Tạ Đại mất bạc, lúc ấy không phải Tam thiếu gia đã nói không liên quan gì đến Nguyên Sinh nhà chúng ta ư, sao bây giờ lại nói là do Nguyên Sinh làm, chuyện này rốt cuộc do ai điều tra thế?”

Lưu quản sự ngẩn người: “Ngươi nói tra ra chuyện đó là do Vương Nguyên Sinh làm sao? Sao ta lại không biết?”

Bách Thủ cũng ngây cả người, vội vàng lấy lại bình tĩnh. Lưu quản sự cũng không biết, Tạ Đại lại dám cầm cáo trạng đi báo nha môn, chuyện này nhất định không tránh khỏi có liên quan đến Tạ Nhàn. Nhưng mà buổi sáng Tạ Nhàn tới đây cũng không hề nhắc đến chuyện này, hay là muốn giấu diếm bọn họ?

Sau đó Bách Thủ lại hỏi Lưu quản sự Tạ Nhàn đang ở đâu. Lúc về, hắn gặp Loan Loan đang trên đường về nhà, kể cho nàng nghe, bảo nàng đi về nhà trước: “Ta đi tìm Tam thiếu gia, nàng về nhà trước đi! Trong nhà mặc dù còn có Mạch Thảo, nhưng ta vẫn có chút không yên tâm.”

Loan Loan giận đến nghiến răng.Tạ Nhàn đúng là đồ không biết xấu hổ, dám dùng cả loại thủ đoạn này. Hiện giờ nàng có thể khẳng định rằng nhất định là Tạ Nhàn cố ý bảo Tạ Đại làm như vậy, nhưng có bằng chứng cụ thể hay không thì rất khó nói. Đường đường là một thiếu gia nhà giàu mà lại nhỏ mọn như vậy, dùng loại thủ đoạn thế này để trả thù một thứ nông dân như nhà nàng!

Loan Loan trở về thôn Dương gia. Bách Thủ đến chợ lại gặp được Vương Nguyên Sinh vừa được thả ra từ nha môn. Nhưng Bách Thủ lại không gặp được Tạ Nhàn. Hắn đến lúc Tạ Nhàn đã đi ra ngoài, đợi đến lúc trời tối cũng không thấy về, không biết là có việc thật hay là biết Bách Thủ đến nên tránh đi.

Sáng hôm sau cả nhà liền khởi hành, đến giao lộ gần cổng Vương gia thì đợi cha mẹ Loan Loan đi ra. Đi được nửa đường lại gặp vợ chồng Vương Lý. Lúc đến đầu chợ thì gặp Ngưu Sơn dẫn theo Vương Tiểu Thảo.

Vương Lý được mẹ Loan Loan báo cho hôm qua. Còn hai người nhà Vương Tiểu Thảo là lúc tối hôm qua khi Bách Thủ đi về ngang qua hàng bánh bao gặp Ngưu Sơn nên báo cho hắn biết.

Đến nha môn, Tạ Đại đã sớm có mặt ở ngoài. Huyện thái gia còn chưa thăng đường.

Suy nghĩ một chút, Bách Thủ đi về phía Tạ Đại. Còn Tạ Đại nhìn thấy Bách Thủ đi về phía này liền quay mặt sang một bên, Bách Thủ nói chuyện với hắn, hắn cũng không để ý. Vốn Bách Thủ định hỏi xem rốt cuộc chuyện là như thế nào, ai ngờ Tạ Đại không chịu hé môi, chỉ nói: “Ta đã cáo trạng. Có gì đến công đường nói sau.” Tuyệt đối không hề muốn thương lượng gì hết, nhưng ngữ khí không còn sự tức giận, khí thế hùng hồn như lúc ở trên mỏ.

Mãi cho đến lúc thăng đường hắn cũng không nhìn Loan Loan và Bách Thủ đến một cái.

Có lẽ ngày hôm qua Dư chưởng quỹ đã hỏi thăm, nên hôm nay Huyện thái gia không giống như hôm qua vừa thăng đường đã bắt Vương Nguyên Sinh quỳ xuống, còn lệnh cho nha dịch hô to “Uy vũ” gì nữa.

Huyện thái gia ngay lập tức bảo Tạ Đại gọi nhân chứng vào. Sau đó có một người đàn ông đi từ ngoài vào. Loan Loan nhìn thấy khá quen, nhưng Bách Thủ và cha Loan Loan đều nhận ra, người này cũng là thợ đào trên mỏ, hơn nữa còn là người do Tạ gia đưa tới. Hắn đứng nghiêm chỉnh dưới công đường, nghiêm túc trả lời từng câu hỏi của Huyện thái gia.

“… Lúc đó tiểu nhân ra ngoài đi tiểu chuẩn bị trở vào thì nhìn thấy có bóng người lén lén lút lút đi từ trong mỏ ra, liền nấp sau gốc cây nhìn xem. Người nọ đi đến chỗ của Tạ Nhị, cầm lấy cái áo choàng ngắn trên mặt đất lục tới lục lui. Mọi người làm việc mệt mỏi cởi áo khoác ra là chuyện bình thường. Vốn tiểu nhân nghĩ hắn đang đi tìm áo, nhưng hành vi của hắn rất kỳ lạ nên mới để ý thêm một chút. Nhìn kỹ người nọ tiểu nhân liền nhận ra đấy là Vương Nguyên Sinh. Lúc trước trên mỏ đồn Vương Nguyên Sinh trộm than đá của Chu Đại Sơn, lúc ấy có Dương Phong ở thôn Dương gia nhìn thấy, hắn còn không chịu nhận. Mọi người cũng không biết là thật hay giả, lúc này tiểu nhân mới biết hóa ra Vương Nguyên Sinh này là một tên trộm vặt.”

“Vậy vì sao lúc đầu ngươi không nói ra sự thật?” Huyện thái gia vỗ mộc tỉnh đường, nghiêm mặt hỏi.

Người nọ có chút uỷ khuất nói: “Người nào trên mỏ không biết tỷ tỷ của Vương Nguyên Sinh làm việc cho Tạ gia. Mà hai vợ chồng nhà họ còn có quan hệ rất tốt với Tạ Nhị thiếu gia, cho dù là Dư chưởng quỹ lên mỏ cũng phải chủ động chào hỏi bọn họ. Tiểu nhân mà nói ra, nhỡ đâu họ tìm cơ hội trả thù thì sao…” Sau đó hắn uất ức nhỏ giọng nói: “Tiểu nhân là nô bộc của Tạ gia, lỡ như có chuyện không may thì một nhà già trẻ phải làm sao bây giờ?”

Huyện thái gia nghe vậy gật đầu, dường như thấy rất có lý, chỉ vào Vương Nguyên Sinh, một tay vỗ mạnh mộc tỉnh đường, quát to: “Vương Nguyên Sinh, đã có nhân chứng rõ ràng, ngươi còn gì để nói?”

Vẻ mặt Vương Nguyên Sinh không thể tin nổi. Hắn đã làm như vậy lúc nào, rõ ràng là đối phương vu oan cho hắn. Những người này lại dám bịa đặt trước mặt Huyện thái gia! Hắn bị dọa sợ đến run người: “Lão gia, không phải vậy, không phải ta.” Sau đó hắn chỉ vào thợ mỏ kia: “Hắn nói dối, ta vốn không hề cầm cái áo choàng trên mặt đất kia lên.”

“Huỳnh… huỳnh… huỳnh…!” Huyện thái gia vỗ mạnh, cả giận nói: “Hỗn xược, hắn không cừu không oán với ngươi, sao lại phải cố ý hãm hại ngươi?”

Vương Nguyên Sinh nước mắt tuôn như mưa, không ngừng dập đầu: “Không phải ta, thật sự không phải ta mà.” Lại nhìn Loan Loan và Bách Thủ ở phía ngoài: “Nhị tỷ, thật sự không phải đệ, không phải đệ thật mà!”

Thấy hành động này, Huyện thái gia dường như có chút tức giận. Bổn huyện ta vẫn còn ở đây, ngươi không kêu oan với ta, ngược lại đi kêu cứu với phía ngoài, chả nhẽ bổn huyện ta lại không bằng một nông phụ tỷ tỷ nhà ngươi. Nhưng nhớ đến hôm qua chưởng quỹ của tửu lâu Phúc Sinh đã đến tìm mình nói chuyện, Huyện thái gia liền không dám nổi giận với Loan Loan ở ngoài kia.

Cầm lệnh bài màu bạc trên công đường, trong cơn tức giận hắn vứt xuống mặt đất, chỉ vào Vương Nguyên Sinh, nói: “Nhiễu loạn công đường, phạt hai mươi gậy thật nặng!”

Câu nói vừa dứt, không đợi hai nha dịch đi ra, gia sư vội vã đi lên từ phía sau, lặng lẽ nói nhỏ bên tai Huyện thái gia. Huyện thái gia kinh ngạc, khó hiểu liếc nhìn Vương Nguyên Sinh bên dưới và đám người Loan Loan ở phía ngoài, phất tay về phía hai nha dịch, hậm hực nói: “Niệm tình ngươi còn nhỏ, thân thể yếu ớt, hai mươi gậy này tạm thời cho miễn!”

Hắn lại liếc mắt nhìn Tạ Đại ở dưới, ôn hòa nói: “Án lần này còn nhiều nghi vấn, còn phải tái thẩm. Ừm…” Cầm lấy cáo trạng trên công đường ném xuống dưới, nhìn Tạ Đại nói: “Cầm cáo trạng này về trước đi.” Lại nhìn về phía Vương Nguyên Sinh nói: “Vương Nguyên Sinh cho về nhà, lúc cần sẽ truyền, nhưng mà, không được rời khỏi thôn Dương gia.”

Tất cả mọi người đều thấy bất ngờ, sư gia này đã nói gì, mà huyện thái gia đùng một cái lại thay đổi. Nhưng mà chuyện có cơ hội xoay chuyển là tốt rồi.

Cả đám người đi từ nha môn ra liền nhìn thấy gã sai vặt của tửu lâu Phúc Sinh đang đứng chờ. Cha mẹ Loan Loan đưa Vương Nguyên Sinh về thôn Vương gia. Vợ chồng Vương Tiểu Thảo cũng trở về cửa hàng bánh bao. Hai vợ chồng Vương Lý thì đi đến chợ. Loan Loan và Bách Thủ đi theo gã sai vặt đến tửu lâu Phúc Sinh.

Dư chưởng quỹ đã sớm chờ hai người, thấy hai người tới thì cười bảo người rót trà, dẫn hai người lên nhã gian trên tầng.

“Tam thiếu gia nói chuyện này vẫn đang tra, chỉ là gần đây mới tra ra chân tướng, hơn nữa chuyện này vốn ban đầu cũng được các người đồng ý.”

Loan Loan và Bách Thủ gật đầu. Lúc Tạ Đại bị mất bạc đúng là Tạ Nhàn có tạm thời bồi bạc cho Tạ Đại, hắn đã nói sẽ điều tra rõ chân tướng của sự việc, đây cũng chỉ là làm trò với mọi người trên mỏ. Nhưng khi đó Tạ Nhàn cũng đã nói chuyện này không hề liên quan gì đến Vương Nguyên Sinh, hơn nữa, hai người cũng không tin chuyện này mới điều tra ra được.

“Nhân chứng kia là người Tạ gia sao?”

Nói đến đây, vẻ mặt Dư chưởng quỹ có chút ngượng ngùng, gật đầu: “Đúng là hạ nhân của Tạ gia. Vốn là hạ nhân của Tạ gia, nhưng bởi vì hắn làm việc sơ ý, không tinh ý nên phạm vào điều sai trái, bị chủ tử phạt, nên mới đi theo lên trên mỏ.”

Nếu là người hồ đồ, vậy thì có khả năng bị mua chuộc hay không?

Nói vậy Dư chưởng quỹ cũng đã nghĩ đến chuyện này, nghiêm mặt nói: “Các người yên tâm, mấy ngày nữa Nhị thiếu gia sẽ đến mỏ, đến lúc đó chuyện này sẽ do Nhị thiếu gia xử lý. Nô tài kia các ngươi cũng không cần phí sức để ý đến hắn. Ta đã nói chuyện với nha môn rồi, Vương Nguyên Sinh hai người cứ đưa về trước, tất cả chờ Nhị thiếu gia về rồi nói.”

Loan Loan và Bách Thủ thở phào nhẹ nhõm. Có Tạ Dật làm chủ, chuyện cũng dễ nói hơn nhiều. Vốn là bọn họ còn muốn đi tìm nhân chứng kia, hiện giờ nghe Dư chưởng quỹ nói vậy, hai người tạm thời gác lại suy nghĩ này.

Bất kể nô tài kia nói thật hay nói dối đều sẽ không có kết cục tốt đâu.

Nói trắng ra hắn đã giúp Tạ Nhàn hãm hại Loan Loan và Bách Thủ. Giờ đây Loan Loan trong mắt Tạ gia đâu còn như trước nữa. Nếu hắn nói dối, Tạ Dật sẽ không tha cho hắn, dối chủ hại người, hắn sẽ không được sống yên ổn.

Nhưng Loan Loan còn có chuyện không rõ.

“Cho dù trên mỏ điều tra ra, tìm được chứng cứ, mà ngay cả Lưu quản sự cũng không biết chuyện này, Tạ Đại lại cầm cáo trạng đến nha môn, quả thật không biết nể mặt?” Theo lẽ thường mà nói, nếu đúng là tìm ra chân tướng, trước tiên sẽ tìm Loan Loan và Bách Thủ bảo Vương Nguyên Sinh giao mười lượng bạc kia ra. Nhưng hiện giờ đối phương không nói một câu nào, Tạ Nhàn đã đồng ý cho Tạ Đại cầm cáo trạng đi tố cáo. Bọn họ muốn làm gì đây? Hủy hoại cuộc đời Vương Nguyên Sinh sao?

Vẻ mặt Dư chưởng quỹ có chút nghiêm trọng: “Chuyện của Tạ Đại ta cũng sẽ cho người đi điều tra.”

Loan Loan và Bách Thủ không khỏi lại nhìn Dư chưởng quỹ thêm lần nữa, chẳng nhẽ Tạ Đại này có vấn đề? Nhưng tại sao họ lại cảm thấy Tạ Nhàn kia mới là có vấn đề?

Bất luận là như thế nào, có câu này của Dư chưởng quỹ, Vương Nguyên Sinh tạm thời sẽ không có chuyện gì, bọn họ cũng có thể yên tâm ra về.

Lúc trở lại thôn Dương gia đã quá giờ Ngọ. Tạ Đại không có ở trên mỏ, Tạ Nhàn cũng không có. Lúc đi qua nhà Dương Tuấn Kỳ, đúng lúc Dương Tuấn Kỳ và mẹ hắn đi ra ngoài. Dương Tuấn Kỳ chuẩn bị đến thư viện, thấy Loan Loan và Bách Thủ về, hắn liền cười gọi: “Đường ca, đường tẩu về rồi sao.”

Bách Thủ nhẹ nhàng ừ một tiếng. Loan Loan cũng cười nhẹ với hắn. Sau đó hai người đi vào nhà. Mẹ Tuấn Kỳ trơ mặt đứng bên cạnh không mấy tự nhiên.

Dương Tuấn Kỳ thấy thế, liền khuyên bảo bà: “Mẹ, mẹ nhìn thấy không? Đường ca và đường tẩu vốn không giống như mẹ nói, bọn họ rất dễ thân thiết, mẹ đừng đi khắp nơi tranh giành với họ nữa. Hai người rất sáng suốt đại nghĩa, cha còn phải nhờ họ giúp đỡ nhiều lắm!”

Mẹ Tuấn Kỳ cắn cắn môi, đến cuối vẫn không nói lời nào.

Discussion12 Comments

 1. Hì, chờ 12 ngày mới có chương mới nha, chắc dạo này mấy nàng bận lắm nhỉ? Bận rộn nhưng vẫn post truyện là tốt rồi!
  Trên đời này vẫn đúng nhất là câu nhất quan hệ, nhì tiền tệ, không có tiền có thế thật khó mà sống. May mà LL quen được với TD, nếu ko chắc bị TN ép thành cám rồi! Lão huyện thái gia chả biết là ko muốn tra án hay ko biết tra án. Tên kia nói thế mà đã tin. Chẳng biết hỏi lại cho rõ gì cả. May mà có quan hệ chứ ko thì tèo! Tên TN đáng ghét kia, bao giờ TD quay lại hốt hắn đi nhỉ? Thấy mà ghét!

 2. Hềy. Tạ nhàn này chắc là 1 kẻ lưu manh ngoài đường. Lại dùng những thủ đoạn nhỏ mọn đó. Hừ. Cũng may mà loan loan có mối quan hệ tốt với tạ dật chứ k thì vương nguyên sinh chết chắc rồi. Hừ
  Tks tỷ ạk

 3. Tạ Nhàn gây ra 1 chuỗi liên hoàn kế, kêu người tố VNS để nhà Bách Thủ và Loan Loan bị rối loạn mà ko chú ý đến chuyện xe ngựa chở than đá đi ra ngoài, sau chuyện này không biết tên Tạ Nhàn kia sẽ biển thủ bao nhiêu than đá nữa. Nếu Tạ Dật mà phát hiện và tìm nguyên do thì BÁch Thủ cũng có 1 phần trách nhiêm liên đới rồi.

 4. Tạ Nhàn kia thành công rồi. Vì chuyện của Nguyên Sinh, Bách Thủ ko có tâm sức đâu mà chú ý đến chuyện chuyển than vô lý kia. Tạ Đại chắc là vật hi sinh thôi. Tin mừng là Tạ Dật chuẩn bị quay lại quản lý mỏ than này. Ko biết đến khi nào Tạ Nhàn mới bị xử lý ah.
  Thanks

 5. Nhà bá phụ của BT cũng may là chưa dột hẳn, ít ra vẫn còn 2 huynh muội DTK biết điều, đối nhân xử thế ko đến nỗi nào. Hi vọng là mẹ DTK biết sai mà sửa, dù sao cũng là họ hàng thân thích, ở hoà thuận với nhau có phải hơn ko?
  Vụ án trộm tiền của VNS chăc phải chờ Td về mới xử lý được công bằng rồi, chứ ko thì VNS này ko còn mạng để mà về nhà nữa ấy.
  Nora thân yêu, dạo này nàng mất hút đi đâu thế :(( t nhớ nàng sắp phát điên roài , hị hị :v ;70

  • Nora

   Chân thành xin lỗi mà, ta bận đi công tác nên dạo này bận quá ^^. Lại sắp hoàn bộ này nữa rồi nak

 6. Tạ Nhàn đúng là tên tiểu nhân mà. Đọc mừ tức quá :(((((( Nhị thiếu gia mau về và xử thèn này đi.

 7. Chờ mòn mỏi a, nhưng vẫn hạnh phúc vì được đọc chương mới, hihi. Lần này Tạ Dật về thì tên Tạ Tam cút khỏi mỏ đi thôi, đúng là kẻ vô liêm sỉ. Cảm ơn các nàng đã vất vả nha! ;70

 8. K biết sao chứ đọc đến lúc này cứ muốn Nguyên Sinh bị đánh vài cây cho bớt gây hoạ. Thì biết là nhỏ tuổi nhưng cứ nhu nhược sao á. Nhà Bách Thủ lo lắng chuyện này nên hình như để lỡ vụ tuồn than của Tạ Nhàn thì phải

 9. Tạ Nhàn lôi chuyện này ra cũng để dời sự chú ý của mọi người vào mỏ thôi, đợi giải quyết xong không chỉ cho LL với BT khốn đốn mà mọi chuyện của hắn cũng xong rồi, chỉ là người tính đâu bằng trời tính, Dư chưởng quỹ nhúng tay vào sợ là VNS cũng không bị xử oan đâu, còn Tạ Nhàn làm chuyện mờ ám chắc chắn sẽ bị phát hiện thôi.
  Thanks nàng!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: