Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q07 – Chương 235+236

25

Chương 235: Tiếp giá ( Thượng)

Edit: Xuân Ái

Beta: Tiểu Tuyền

Trong lúc Minh Cẩn nóng lòng chờ đợi, đại quân rốt cuộc hồi kinh.

Trước đó Hoàng đế truyền thánh chỉ, đem năm ngàn quân vào thành, còn những người khác thì đóng trại ở ngoài kinh. Cho dù chỉ có năm ngàn quân vào thành, thì cũng náo nhiệt phi phàm.

Ôn Uyển mang triều thần đi tiếp giá, thì không thể đem theo hai huynh đệ bọn họ theo được. Triều thần mang theo cũng đều có chức quan có phẩm cấp, hơn nữa không đạt tới quan giai ( cấp bậc quan lại) nhất định thì không được đi. Hai hài tử tất nhiên không thể đi theo cùng. Nhưng Ôn Uyển biết nơi nào náo nhiệt thì nơi đó luôn phát sinh nhiều rủi ro. Cho nên không cho phép Minh Cẩn và Minh Duệ đi tham gia náo nhiệt, chỉ cho hai huynh đệ bọn họ ở nhà đợi tin tức.

Ôn Uyển đã hiểu năm đó vì sao ông ngoại Hoàng đế tại thời điểm Bạch Thế Niên vào kinh dâng tù binh, không để cho nàng đi, bởi vì thật sự có nguy hiểm.

Minh Cẩn nhận tin tức liền không thể tin được nhìn Ôn Uyển, chờ phục hồi lại tinh thần đã kêu lên: “Mẹ, con nhất định phải đi cổng thành đón cha.” Minh Cẩn là muốn đi cùng với Ôn Uyển ra cổng thành nghênh đón cha. Kết quả là Ôn Uyển thông báo không cho phép đi. Hiện tại ngay cả đi ra ngoài đường phố cũng không được. Thật sự là không có đạo lý mà. Không được, tuyệt đối không thể được.

Ôn Uyển kiên nhẫn giải thích: “Minh Cẩn, nơi đó cũng không phải là nơi có thể chơi đùa. Con ngoan ngoãn ở nhà chờ cha cùng mẹ về, được không?”

Ngày mai Ôn Uyển phải mang theo văn võ bá quan đi ra ngoài cổng thành chờ chực thánh giá của Hoàng đế. Hoàng đế khải hoàn hồi triều, hắn cũng không giống như tướng quân bình thường, nghiêm túc ở ngoại thành hạ trại hai ba ngày mới được phép vào thành. Hoàng đế trở lại, xác định ngày này văn võ bá quan nhấ tđịnh phải  ra ngoài chờ đợi. Lúc nào đến, lúc nào vào thành. Ôn Uyển thật sự không muốn đi chịu tội như thế này, mặc dù mùa đông khắc nghiệt năm nay so với năm trước có ấm áp hơn, nhưng đừng có dày vò người khác có được hay không? Đây chính là ngược đãi. Trận tiếp giá này, khẳng định có không ít người ngã xuống, phải tịnh dưỡng mấy tháng.

Minh Cẩn không muốn: “Mẹ, con không cần ở nhà chờ cha. Con nhất định phải đi.” Nói những lời này không phải là làm nũng mà là nói cho Ôn Uyển biết, thái độ của hắn không cho phép chối từ.

Ôn Uyển á khẩu.

Hai mẹ con bị vây trong không khí khẩn trương. Thu Hàn ở bên cạnh nhìn thấy cũng sốt ruột, nhưng lúc này nàng không dám nói chen vào.  Hạ Dao ở cạnh mĩm cười, cũng không có ý địnhđi khuyên bảo.

Minh Cẩn sốt ruột, buộc miệng nói ra: “ Mẹ, con nhất định phải đi. Mẹ ngăn cũng không ngăn được con đâu.”

Minh Duệ thấy sắc mặt Ôn Uyển trầm xuống liền hấp tấp chạy tới thương lượng: “ Mẹ, con cùng đệ đệ không đi theo mẹ ra ngoài thành chờ ông cậu Hoàng đế và cha đâu, nhưng chúng con có thể tại lúc đại quân hồi kinh bao một sương phòng của một gia đình ở gần đường. Đến lúc đó chúng con ở trên tửu lâu có thể nhìn thấy đại quân, cho dù có sự kiện giẫm đạp phát sinh cũng không có quan hệ gì đến chúng con cả. Mẹ, người yên tâm, con nhất định sẽ trông chừng đệ đệ, không cho hắn rời khỏi sương phòng. Chờ đường phố không còn ai mới trở về, người xem như vậy có được không?” Minh Duệ cho rằng điều hòa là biện pháp tốt nhất. Nếu không, dựa vào tính tình của Minh Cẩn, không nháo một trận long trời lở đất mới lạ.

Ôn Uyển nhìn Minh Duệ mở miệng. Cũng không còn cách nào khác, hai đứa con trai tỏ vẻ cùng chung ý kiến, nhất định phải đi chiêm ngưỡng người cha phong thái anh tuấn của bọn hắn. Nếu không sẽ trở thành tiếc nuối cả đời của bọn hắn.

Ôn Uyển suy nghĩ, không đồng ý hai tên tiểu tử này sẽ gây sức ép với nàng, nói không chừng đợi lúc nàng rời phủ sẽ nghĩ cách chuồn ra ngoài đây! Đến lúc đó chẳng phải càng nguy hiểm hơn sao? Còn không bằng lựa chọn biện pháp an toàn nhất.

Ôn Uyển lập tức cho Hạ Thiêm đi đặt một sương phòng. Vì đi quá muộn, sương phòng đã bị bao hết rồi. Cuối cùng tìm được một sương phòng bao hết, nhưng giá cả lại cao hơn ngày thường mười lần.

Ôn Uyển thở hổn hển quay về phía Minh Cẩn nói: “Mẹ dùng ba trăm lượng bạc đặt một sương phòng. Bắt đầu từ tháng này tiền tiêu hàng tháng của con sẽ bị khấu trừ.”

Minh Cẩn không quan tâm nói: “Con và ca ca có đến một năm không có nhận tiền tháng rồi. Chắc cũng đủ rồi.” Lại nói hai người hắn đủ tiền dùng rồi.

Ôn Uyển không nói gì, nhìn trời. Hạ Dao che miệng cười không ngừng.

Ngày hôm đó Ôn Uyển lại bận rộn đến nửa đêm, trong lòng oán thầm không thôi. Tiếp giá tiếp giá, đón một cái giá mà hành hạ người mệt chết. Ngàn vạn lần đừng để cho nàng làm loại chuyện mệt nhọc này nữa.

Ôn Uyển vội vàng đến tận canh hai, hai nhi tử cũng đã ngủ ngon. Mới trở về phòng ngủ của chính mình, trước khi lên giường ngủ Ôn Uyển vẫn còn than thở: “Ngày mai lại chịu tội một ngày nữa!” Mùa đông lạnh lẽo, phải ở trên đường chờ Hoàng đế trở về. Ngẫm lại, Ôn Uyển liền lạnh lẽo toàn thân.

Hạ Dao khẽ cười: “Quận chúa yên tâm, cũng không để người chịu tội gì đâu!” Làm gì mà khổ cực như Quận chúa nói được.

Ngày xưa lúc Ôn Uyển ở riêng với Hoàng đế thì không lớn không nhỏ, một dạng vô tâm vô phế. Nhưng ở trước mặt người khác, quy củ phép tắc lễ nghi một phân cũng không sai. Không thể làm cho người ta tìm ra một lỗi sai nào. Trước như thế, hiện tại Ôn Uyển đắc tội các quan lại trong triều đình, lại càng cẩn thận dè dặt.

Ngày hôm sau, trời mới vừa sáng Ôn Uyển đã thức dậy đánh quyền. Đánh xong quyền liền cùng hai con trai dùng bữa sáng. Sau đó trở về phòng thay chính trang.

Lần này Ôn Uyển đón Hoàng đế, nhất định phải mặc triều phục. Ôn Uyển chuẩn bị là triều phục Tôn quý Quận chúa, không mặc trang phục Nhiếp chính Quận chúa. Ôn Uyển không muốn làm mọi người nhớ đến chuyện nàng nhiếp chính.

Sáng sớm ngày hôm đó, Hạ Xảo trang điểm cho Ôn Uyển, hôm nay nhất định phải phẩm trang ( trang điểm cho có đẳng cấp). Hạ Xảo làm cho Ôn Uyển một búi tóc cao. Trên búi tóc cao cắm khoảng ba bốn cân trang sức. Đây là sức nặng sau khi đã tinh giản bớt. Nếu dựa theo tiêu chuẩn mà nói, mang trang sức ít nhất cũng phải sáu cân. Ôn Uyển rất ít khi đeo đầy đủ như thế. Nhưng hôm nay không muốn mang cũng phải mang.

Trang điểm xong, Ôn Uyển cảm giác cả người đều bị đè xuống. Trong lòng than khổ, nhưng không mang không được, đây là quy củ. Nàng là đầu lĩnh không thể đến không chính trang a! Ôn Uyển thương tâm vuốt đầu: “ Cái này thật muốn gãy cổ. Cáo bệnh cũng không được.”

Hạ Dao ở bên cạnh cười nói: “Quận chúa, người nghĩ xem. Chờ sau khi Hoàng thượng trở về, người không cần bận rộn như thế này nữa. Người nói có đúng hay không?”

Ôn Uyển xoay cánh tay, suy nghĩ để Hạ Xảo lại tinh giản bớt đi. Mang trang sức nặng như vậy suốt một ngày, đảm bảo ngày mai nàng không thể rời giường được.

Hạ Xảo để người cầm hộp trang sức đi ra, cân nhắc nửa ngày. Chuyển dịch một phen, vẫn là thấy hiệu quả, nhìn cũng là cài tóc đầy đủ, nhưng trọng lượng so với vừa rồi nhẹ đi không ít, Ôn Uyển cảm thấy thư thái hơn nhiều.

Ôn Uyển sớm đã biết, phẩm trang của nữ tử cổ đại bao nhiêu rất phiền phức. Lúc trước đều là tinh gọn, hôm nay lại chuyển dịch một chút, vừa nhìn lại đã tám giờ.

Thời điểm Minh Cẩn nhìn thấy Ôn Uyển có chút giật mình. Đây là lần đầu tiên Minh Cẩn nhìn thấy Ôn Uyển mặc chính trang như vậy: “Mẹ, mẹ như vậy thật đẹp quá”

Vì để chứng minh lời Minh Cẩn nói, Minh Duệ cũng gật đầu nói: “Ừ, mẹ ăn mặc như vậy, đặc biệt vô cùng xinh đẹp.”

Ôn Uyển được nhi tử khen ngợi xinh đẹp, đương nhiên vẻ mặt tươi cười. Chính là không có thời gian để nàng nói chuyện cùng con trai. Bởi vì ở bên ngoài, triều thần đều đang đợi ở bên ngoài phủ Quận chúa.

Lúc Ôn Uyển đi là giờ thìn ( buổi sáng chín giờ), mang theo văn võ bá quan đi ra ngoài cổng thành chờ đợi. Vốn là Lễ bộ thượng thư mời Ty thiên giám xem canh giờ tốt, nói là buổi sáng tám giờ.

Nhưng vấn đề là Ôn Uyển muốn đi trễ giờ, dự định đi mười giờ. Căn cứ vào tin tức Ôn Uyển lấy được, Hoàng đế đại khái khoảng mười hai giờ trưa mới đến. Đi sớm như vậy, Ôn Uyển cũng không muốn hóng gió. Sau lại Ty thiên giám nói là chín giờ sáng cũng cực kỳ tốt. Mười giờ khẳng định không được, đành phải chín giờ thôi.

Ôn Uyển mang theo đại thần đi trước ngoài thành chờ Hoàng đế.

Hạ Dao không có đi theo Ôn Uyển ra ngoài cổng thành, mà dẫn bọn Minh Duệ và Minh Cẩn đi đến sương phòng đã bao chờ đợi ông cậu Hoàng đế cùng cha của bọn họ trở về.

Ôn Uyển mang theo văn võ bá quan đến cổng thành, đại khái cũng đã mười giờ. Nghi lễ nghênh đón Hoàng đế không thể có sai sót. Đoàn người đứng ở trên đường cái, ăn gió lạnh.

Ôn Uyển đang nhìn bầu trời, cũng may, ông trời thật đúng là có mắt, hôm nay không có mưa, lộ ra vầng thái dương. Nhưng ở ngoài cổng thành, gió lại đặc biệt lớn, lại là gió tháng chạp, gió thổi vào mặt tựa như dao găm khiến người ta đau rát.

Ôn Uyển mặc dày hơn so với đại thần bên dưới. Bên trong mặc rất ấm áp, bên ngoài còn khoác một kiện áo khoác. Ôn Uyển đứng trong gió lạnh, gió thổi lạnh buốt, nhưng vẫn giữ được tác phong lễ nghi chuẩn mực. Trong lòng Ôn Uyển cũng đắng không thể tả.

Ôn Uyển coi như còn tốt, khoác dài nên được sưởi ấm. Áo khoác củaÔn Uyển được Hạ Xảo đặc biệt lục lọi mang đến, là bảo bối được xếp ở đáy hòm. Năm đó ông ngoại Hoàng đế đã tặng cho nàng, nghe nói để may một áo khoác như vậy tốn mất ba bốn năm, do rất nhiều tú nương đứng đầu làm. Đồ vật này quả thật là thứ tốt, đứng giữa trời, Ôn Uyển ngoại trừ cảm thấy chân tê dại, đứng chịu tội ra, những cái khác coi như tạm được. Các đại thần khác cũng không có may mắn như vậy. Đứng chưa tới nửa canh giờ, đã có đại thần sắc mặt bắt đầu trắng bệch.

Hạ Ảnh đi tới truyền lại tin tức, không kiêng nể gì đem một cái lò sưởi tay bằng vàng nhỏ cho Ôn Uyển. Ôn Uyển cũng không cố kỵ nhiều như vậy, đem lò sưởi ôm vào ngực sưởi ấm.

Ôn Uyển xoay người lại nhìn triều thần, có không ít người sắc mặt muốn đóng băng. Ôn Uyển xấu xa nghĩ thầm, sau ngày hôm nay, e rằng lại có không ít người nằm trên giường bệnh năm ba tháng rồi đây!

Tin tức truyền tới có chút không chính xác, đến giữa trưa đại quân còn chưa tới. Ôn Uyển trong lòng oán thầm, không tới đúng giờ được thì đừng nói, lại phải kéo dài. Chân đã tê rần rồi nha! Mùa đông khắc nghiệt như vậy, đứng lâu dễ bị phong thấp lắm.

Hạ Ảnh nhỏ giọng nói: “Quận chúa nhịn một chút, còn hai khắc đồng hồ nữa là tới.”

Ôn Uyển oán thầm trong bụng, nhưng trên mặt không hiện ra, bình thản gật đầu. Đang lúc Ôn Uyển sắp hết kiên nhẫn, sắp không chống đỡ được thì gặp được vận may, rốt cuộc cũng đã trông thấy đại quân. Người thì chưa thấy được, nhưng thấy đầu tiên là đại kỳ uy phong lẫm liệt.

Phía trước là đại quân, tiếp phía sau là Ngự lâm quân. Ôn Uyển đợi hồi lâu, cũng chưa thấy Hoàng đế, lại trong lòng buồn bực, làm cái gì nha, còn không đi mau một chút.

Bạch Thế Niên ở trong đại quân. Mới sáng sớm hắn đã nhận tin tức, hôm nay Ôn Uyển mang triều thần đi nghênh giá. Nếu không phải Hoàng đế không cho phép, tối qua hắn đã muốn về nhà trước rồi. Sáng sớm hôm nay lại ngóng nhìn, mong mỏi đến bây giờ còn chưa nhìn thấy được Ôn Uyển. Bạch Thế Niên nhìn phía trước vô số người, trong lòng nói thầm, Hoàng đế phô trương cũng quá lớn đi.

Hoàng đế nói cho năm ngàn quân vào thành, giờ lại là mười vạn đại quân. Phía trước quân tiên phong có đến hai vạn. Đến phiên bọn họ, lại đợi.

Diệp Tuần vui tươi hớn hở mà nói: “ Tướng quân, có phải rất muốn thấy Quận chúa hay không? Nếu muốn như vậy, mau đi nhanh phía trước a. Rất nhanh có thể nhìn thấy Quận chúa rồi.”

Bạch Thế Niên lạnh lùng nhìn Diệp Tuần: “Ngươi không muốn trở về thành hôn đúng không?” Dám giễu cợt hắn, còn không đủ tư cách đâu!

Diệp Tuần lập tức ngậm miệng.

Chương 236: Tiếp giá ( Hạ)

Hoàng đế mặc một thân áo giáp màu hoàng kim, khoác trên người một chiếc áo khoác màu vàng sáng, cưỡi một con đại hắc mã, anh khí phát ra, uy phong lẫm liệt. Ôn Uyển chậc lưỡi, chuyến đi biên thành này không làm tiều tụy già đi, ngược lại trông càng trẻ ra. Cái bộ dáng này làm gì giống bộ dạng lão đầu năm mươi tuổi, thật giống như thanh niên mới ba mươi tuổi vậy.

Không để suy nghĩ nhiều, Hoàng đế đã đi đến trước mặt. Ôn Uyển mang theo văn võ bá quan đồng nhất quỳ trên mặt đất hô to: “ Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

Sau khi lời của Ôn Uyển cùng đại thần vừa dứt, đại quân theo sau, tất cả binh lính giơ cao vũ khí, cùng nhau hô to: “Ngô hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

Âm thanh chấn động đinh tai nhức óc.

Ôn Uyển đi tới cái thế giới này, đây là lần đầu tiên thấy một cảnh tượng hùng vĩ đến như vậy. Thoáng một cái liền quên mất phải làm gì. Hạ Ảnh bên cạnh nhắc nhở mới phục hồi tinh thần.

Hoàng đế lập tức đến ngay, đến trước mặt Ôn Uyển, giúp Ôn Uyển đứng dậy. Cũng không nói gì thêm, xoay mặt về hướng văn võ bá quan nói: “ Chúng ái khanh bình thân.”

Ôn Uyển đem bộ dáng tươi cười chuẩn mực mức cho Hoàng đế: “Cậu Hoàng đế, cuối cùng người cũng đã về rồi.”. Những lời này là thật tâm thật lòng. Nếu không nàng cũng không đứng đến cho chân tê dại, ước chừng bụng cũng ca không thành kế. Ừ, còn có một đống chuyện nát kia có thể trả lại.

Hoàng đế nhìn Ôn Uyển một thân trang phục màu hoàng kim, thân đầy ngọc châu. Ăn mặc không có gì để bắt bẻ được, nhưng Hoàng đế lại nhíu chặt mày lại: “Làm sao gầy nhiều như vậy?” Nhìn so với lúc hắn rời kinh thì gầy đi một vòng lớn. Khuôn mặt mượt mà cũng không nhìn thấy. Thư gửi cho hắn Ôn Uyển ngày ngày kêu mệt, nhưng không nghĩ lại gầy đi như thế này, giờ mới biết lời Ôn Uyển nói không phải giả.

Ôn Uyển rất muốn đi lên xe để sưởi ấm: “ Cậu Hoàng đế, chúng ta về rồi từ từ nói chuyện được không!” Có thể không gầy sao? Đầu tiên à cung biến, sau đó lại xử lý chính sự, mệt muốn chết người. Xong rồi còn bị người tính kế, suýt nữa bị tức đến bệnh, không mệt bệnh chỉ là có chút gầy đã là tốt lắm rồi.

Bạch Thế Niên ở phía sau Hoàng đế, liếc mắt một cái liền nhìn thấy Ôn Uyển, ánh mắt không nỡ tách rời khỏi hình ảnh Ôn Uyển đang dời đi từng bước một.

Ôn Uyển mặc một thân triều phục màu hoàng kim, thắt lưng buộc ngọc đái cửu khổng ( lỗ)  linh lung, tóc chải búi cao, bên tóc mai cài trâm châu hoa văn phức tạp, ung dung quý phải.

Ôn Uyển lần này không trang điểm đậm, chỉ thoa phấn một lớp mỏng. Da trắng nõn nà, môi thắm như anh đào, đôi mắt hạnh nhẹ nhàng như nước, lại một thân cung trang màu hoàng kim, ở dưới ánh mặt trời giống như bao phủ một tầng ánh sáng, tựa như thần nữ từ chín tầng mây hạ phàm.

Diệp Tuần nhỏ giọng nói: “Đây là Quận chúa? Như thế nào tám năm không gặp, lại đã là mẹ của hai con, sao Quận chúa so với lúc rời kinh càng thêm kinh diễm như vậy…” Nhớ lại Quận chúa năm nay cũng đã hai mươi bảy tuổi rồi. Sao vẫn còn trẻ như vậy,  bộ dáng hệt hai mươi. Ừm, bất quá so với tám năm trước có chút hấp dẫn hơn.

Bạch Thế Niên nghe xong những lời này nhìn về phía Diệp Tuần, trong mắt bắn ra dao găm làm cho Diệp Tuần rùng mình một cái. Diệp Tuần cẩn thận nhớ lại lời nói, không có gì sai nha! Quả thật so với tám năm trước có sức hấp dẫn hơn, điều này mà cũng ghen, quá nhỏ nhen. Nhưng Diệp Tuần vẫn chặc lưỡi, Quận chúa đây là như thế nào lớn lên, lớn lên nghịch thiên, nghịch thiên a!

Diệp Tuần nghĩ như vậy, nhìn Ôn Uyển, lại nhìn Bạch Thế Niên, trên mặt có chút hả hê. Quận chúa càng ngày càng xinh đẹp, tướng quân càng ngày càng già. Ừm, trên đầu đã có tóc trắng. Hai người đứng chung một chỗ không xứng đôi. Cái này hoàn toàn chính là già trẻ phối nha! Lúc trước tướng quân không có lo lắng, hiện giờ không lo lắng không được. Ha ha, thú vị, thật thú vị.

Bạch Thế Niên nhìn vợ so sánh với trong trí nhớ thì hấp dẫn hơn nhiều. Trong lòng cảm thấy ngũ vị tạp trần a! Mặc dù Ôn Uyển luôn nói mình là thiếu phụ luống tuổi có chồng rồi, nhưng Bạch Thế Niên vẫn từ tin tức của quản gia cho biết. Đại quản gia đã lâu chưa thấy Ôn Uyển, chỉ căn cứ trong lời đồn mà nói với Bạch Thế Niên. Bạch Thế Niên biết Ôn Uyển không những không trở thàng thiếu phụ luốn tuổi có chồng, mà sau khi sinh hài tử càng trở nên trẻ ra. Bạch Thế Niên đã chuẩn bị tốt tâm lý, nhưng Ôn Uyển trong tưởng tượng cùng thực tại, có sự khác biệt. Hơn nữa còn có chênh lệch lớn. Nếu không phải trường hợp không đúng, Bạch Thế Niên thật muốn hỏi Ôn Uyển, như thế này mà là thiếu phụ luống tuổi có chồng, ta có phải sẽ trở thành cha chồng rồi hay không?

Ôn Uyển mời Hoàng đế lên long liễn, mà Hoàng đế làm sao có thể ngồi long liễn được. Khó có được cơ hội khoe khoang một phen, ngồi long liễn rất không thú vị. Cưỡi ngựa vào kinh mới gọi là uy phong.

Ôn Uyển cũng không cự tuyệt, Hoàng đế trở lại, Hoàng đế định đoạt. Ôn Uyển tự mình lên kiệu lớn tám người khiêng màu hoàng kim. Ôn Uyển mãi đến khi lên kiệu, cũng không một cái liếc mắt nhìn Bạch Thế Niên.

Bach Thế Niên không biết Ôn Uyển nghĩ gì. Nhưng đối mặt với thái độ của Ôn Uyển, trong lòng Bạch Thế Niên một trận mất mác. Chẳng lẽ Ôn Uyển thật sự ghét bỏ mình già rồi, bằng không tại sao lại không cho mình một ánh mắt. Bạch Thế Niên không nhịn được nghĩ đến đầu mình đã điểm tóc trắng, còn vợ hắn hiện tại trong veo như  nước, hắn già rồi. Già đến nỗi vợ không nhận ra mình.

Diệp Tuần ở bên cạnh cười không ngừng: “Xong, xong, tướng quân, Quận chúa không nhận ra người.” Thật ra trong lòng hắn rất bội phục Ôn Uyển Quận chúa. Ở trường hợp như thế này ngay cả trượng phu của mình một cái cũng không nhìn tới. Thái độ như thế cũng chỉ có hai nguyên nhân. Hoặc là xem trượng phu là người dưng hoặc là không dám lộ tình cảm ra ngoài.

Làm người dưng thì không thể nào, dù không có tình cảm vợ chồng, nhưng cũng không thể xem trượng phu của mình thành người dưng được. Huống hồ tướng quân cùng Quận chúa tình thâm ý trọng, mặc dù hiện tại không có vì xa lìa nhiều năm mà xa lạ, hai năm này vẫn tặng đồ đạc này nọ, còn đưa tâm phúc của mình cho tướng quân là thiếp thân hộ vệ. Lại hết lòng nuôi dạy hai hài tử. Từ nơi này có thể nhận ra chút ít Quận chúa rất nhớ tướng quân. Cho nên, Diệp Tuần có thể nhận định rằng Ôn Uyển thuộc loại thứ hai, không muốn biểu đạt tình cảm của mình ra bên ngoài nên mới thu liễm.

Diệp Tuần trong lòng bội phục Ôn Uyển, xa nhau tám năm, sớm chiều đều nhớ đến trượng phu vậy mà có thể khống chế được mình, nhìn cũng không nhìn một cái. Đây là cái dạng tâm lý gì nha! Tám năm rồi, Quận chúa so với lúc trước càng khó nhìn thấu hơn. Bất quá có thể hiểu, nếu chút điểm tâm tư này cũng không có, làm sao có thể được Hoàng đế ủy thác trách nhiệm nặng nề, Nhiếp chính Quận chúa.

Diệp Tuần nhìn Bạch Thế Niên đang buồn bực, không hiền hậu vui mừng một phen, cho ngươi tiếp tục buồn bực a! Hắn sẽ không nói cho Bạch Thế Niên biết đâu! Mấy năm nay cái tên đó ép buộc mình quá đáng, còn làm chân mình đau nhức. Hiện tại có thể trả thù được một chút xíu. Cho là lợi tức.

Ôn Uyển ngồi trong kiệu, từ bên ngoài nhìn vào không thể thấy cái gì. Cũng không phải sợ ám sát, mà là Ôn Uyển không muốn mọi người ngưỡng mộ.

Hạ Ảnh đi bên cạnh kiệu của Ôn Uyển, nhỏ giọng nói: “ Quận chúa, mới vừa rồi tướng quân vẫn cứ nhìn người. Không thấy người nhìn lại, tướng quân có chút thất vọng, cũng rất mất mác.” Lần này đi ra ngoài, Hạ Dao và Võ Tinh bảo vệ hai đứa bé. Ôn Uyển lo lắng mấy người Thu Vân không dùng được, cho nên mang Hạ Ảnh trở lại. Hạ Ảnh vẫn theo sát bên cạnh Ôn Uyển, một tấc cũng không rơi. Mới vừa rồi nữ nhân này cũng không quy không cách, đưa này đưa kia.

Ôn Uyển lộ mặt mỉn cười. Nàng làm sao không cảm nhận được một ánh mắt từ đầu tới cuối vẫn theo dõi bóng nàng chứ? Thiên hạ hôm nay, người có thể làm trò chẳng kiêng nể nhìn nàng không chớp mắt như thế, ngoại trừ chồng nàng ra còn có thể là ai. Nếu không thể trao đổi, cũng không nên nhìn nhau làm gì. Tám năm có thể chờ, còn kém chút này sao?

Hạ Ảnh thấy Ôn Uyển không lên tiếng, nhịn không được lại nói: “ Quận chúa, tướng quân đến giờ vẫn còn nhìn về nơi này! Quận chúa, người xem có nên đi nói cho tướng quân một tiếng hay không nha!”  Hạ Ảnh không hiểu Quận chúa hôm nay làm sao. Ngày nhớ đêm mong, cuối cùng cũng có thể đem tướng quân trở lại kinh thành, làm sao lại lãnh đạm như vậy. Nhìn bộ dạng tướng quân mất mác khó chịu, Hạ Ảnh rất lo lắng tướng quân sẽ suy nghĩ nhiều a!

Ôn Uyển nhẹ nhàng nói: “ Không cần.”

Hạ Ảnh nghe tiếng của Ôn Uyển, thoáng chút liền co đầu rút cổ.

Bạch Thế Niên ở bên kia nhìn thấy Ôn Uyển ngay cả rèm kiệu cũng không thèm nhấc lên, trong lòng thất vọng càng nặng. Khụ, vẫn vì chuyện đó mà lo lắng, chẳng lẽ muốn biến thành sự thật sao? Vợ thật sự không những có oán khí với mình, thật sự chán ghét mình mà!

Diệp Tuần đi theo bên cạnh Bạch Thế Niên như mèo thích trộm đồ tanh, cười mờ ám không dứt. Tướng quân đây là quá quan tâm, nên tâm mới mất bình tĩnh như thế. Chuyện này thực ra chỉ cần nghĩ kỹ một chút, cũng không chui vào ngõ cụt. Dù sao trước mắt mọi người, vợ chồng hai người dính lấy nhau cũng không tốt. Huống chi hiện tại Quận chúa đã là Nhiếp chính Quận chúa, hình ảnh không thể bị ảnh hưởng được.

Diệp Tuần nhìn sắc mặt Bạch Thế Niên âm trầm đi xuống, đầu tiên là cười trộm. Nhưng suy nghĩ lại, bản thân lại buồn bực, tướng quân buồn bực không lâu, vì chờ hai người về nhà tầng hiểu lầm này cũng được gỡ bỏ. Nhưng vợ hắn còn không biết lúc nào mới có thể lấy về nhà. Diệp Tuần cũng lâm vào ưu sầu. Haizz, cho nên mới nói, chê cười người khác, một khi thân mình ở trong đó lại để người khác chê cười lại.

Đường trong kinh thành cũng là do quân đội mở đường, hai bên đứng đầy dân chúng. Trước sau trái phải của Hoàng đế đều có người, cũng không lo lắng thích khách vân vân.

Ôn Uyển cảm thán, nơi này trời lạnh, đổi lại là nàng thì sẽ ở trong nhà làm ổ trong chăn ấm, cũng không đi ra ngoài này chịu lạnh. Có thể thấy được dân chúng nhiệt tình không thể kiềm chế được a!

Ôn Uyển là không nghĩ tới, dân chúng hiếm có cơ hội được chiêm ngưỡng thiên nhan. Chuyện đáng tự hào như vậy, đủ để theo chân tôn tử nói cả đời. Đừng nói mặt trời hiện ra đỏ rực, cho dù trời có rơi đầy tuyết, so với tuyết rơi khí hậu càng khắc nghiệt hơn, họ cũng sẽ tới đây chiêm ngưỡng thiên nhan. Ôn Uyển nghĩ như vậy, là do quan điểm không tương đồng.

Ôn Uyển cho rằng những quan viên kia đứng chịu tội, nhưng có người muốn chịu phần tội này đây!

Bên ngoài vô cùng náo nhiệt, Tô Hiển ở nhà lại buồn bực. Ông bị bãi quan rồi, không có tư cách đi đón giá. Văn võ bá quan đều đi, ông lại ở nhà chờ. Có chút tiếp nhận không được, vừa nói với chính mình phải tiếp nhận sự thật, nhưng ông vẫn không muốn tiếp nhận, không chỉ mất mác mà còn khó chịu hơn.

Nếu là ngày thường, ông sẽ đến chỗ cha ông. Hiện tại hằng năm vừa vào mùa đông, Tô Tướng liền lên ôn tuyền thôn trang. Mấy năm gần đây, mùa đông Tô Tướng đều ăn ở trên thôn trang. Người già rất sợ lạnh, rất nhiều lão nhân không chịu được mùa đông. Ở thôn trang nhiệt độ cao, lại có ôn tuyền để ngâm, rất thích hợp cho Tô Tướng. Đừng nói Tô Tướng, ngay cả Tống Lạc Dương vừa vào đông cũng đều đuổi theo Ôn Uyển lên thôn trang. Tống Lạc Dương cũng là người năng đi lại. Mấy năm nay bôn tẩu khắp nơi, bệnh tật không ít. Điều này cũng may là Ôn Uyển quyết định giữ Tốn Lạc Dương ở kinh thành không hề đi ra ngoài nữa, Ôn Uyển hạ lệnh Hạ Lâm và Tô thị cố gắng chiếu cố. Thái y cũng thường xuyên đến xem chẩn, hai phu nhân trông chừng, bằng không so với hiện giờ lại càng hỏng bét hơn.

Tô Hiển có chút phiền não, nhưng ông không thể so với Tô Tướng có thể đi thôn trang tránh đông. Con trai lớn không có ở đây, trong nhà còn cần ông trấn giữ!

Tô Hộ ở ôn tuyền thôn trang so với Tô Hiển ở nhà có vẻ nhàn hạ hơn. Tô Hộ so với Ôn Uyển càng chú trọng nuôi thân hơn: “ Tô Hàng như thế nào?”

Người phía dưới nhỏ giọng nói: “Đại công tử không tốt.”

Tô Tướng hiển nhiên cũng không lộ vẻ muốn hỏi tiếp, liền nhàn nhạt nói: “ Chờ hắn ăn đủ đau khổ rồi, mới biết được trong nhà vẫn tốt nhất.”Nói xong, đại phu tới đây châm cứu cho lão. Già rồi già rồi, bệnh tật cứ thay phiên nhau tới.

Tô tướng không phải không biết tôn tử của mình hiện tại khẳng định rất thảm, mệnh lệnh là do lão đưa ra, nhưng nếu muốn trở về, nhất định phải hạ quyết tâm, hơn nữa còn hạ quyết tâm hoàn toàn. Làm ba cọc ba đồng là không thể khiến Tô Hàng hồi tâm chuyển ý được. Lần này lão xuống tay nặng như vậy, khẳng định Tô Hàng nhận được giáo dục lần này, nhất định sẽ hồi tâm chuyển ý. Hơn nữa, nhất định có thể thay hình đổi dạng, chống đỡ được môn hộ.

Tô Hàng hiện giờ không phải là không tốt theo như lời của người phía dưới, mà là thê thảm không nỡ nhìn. Tiết Minh Ngưng không tin Tô gia thật sự từ bỏ Tô Hàng cho nên động tiểu tâm tư, cố ý đi tìm Tô Hàng về nhà. Lúc đi ra cửa, Tiết Minh Ngưng cũng mang theo khăn che mặt.

Chẳng qua ra cửa nhiều, tránh không được ngoài ý muốn. Một lần khăn che rơi xuống đất, tất cả mọi người đều nhìn thấy. Trong trấn nhỏ này lúc nào lại xuất hiện một mỹ nhân đến như vậy! Mới nhìn qua mọi người cho rằng là tiên nữ hạ phàm.

Tiết Minh Ngưng xinh đẹp, lại hay đi ra ngoài. Người sợ nổi danh heo sợ mập, Tiết Minh Ngưng xinh đẹp truyền đi ra ngoài, nhất thời trở thành đề tài sốt dẻo của trên thành trấn.

Điều này cũng không thể trách, trong trấn nhỏ chưa từng thấy qua bộ mặt thành thị. Tiết Minh Ngưng lớn lên vốn xinh đẹp, ngay cả Ôn Uyển cũng công nhận nàng rất xinh đẹp, có thể nghĩ bộ dáng có bao nhiêu là tốt. Mặc khác, Tiết Minh Ngưng là nữ tử chịu qua giáo dục chính thống, cầm kỳ thi họa, ca từ thi phú, khí chất cực kỳ xuất chúng. Lễ nghi thì không cần phải nói. Làm ra chuyện hạnh kiểm xấu, nhưng lễ nghi cũng rất hoàn mỹ.

Sau khi danh tiếng Tiết Minh Ngưng xinh đẹp lan truyền ra ngoài, nàng đều co đầu rút ở trong nhà không dám ra ngoài. Nhưng ở chỗ này không phải là Tô gia. Nếu ở Tô gia, dù danh tiếng xinh đẹp có truyền ra ngoài, cũng không có người dám có ý tưởng biến thái nào. Nơi này hai người không có quen thân ai, rơi vào mắt người có tâm, còn không mặc người ta xoa nắn sao?

Tiết Minh Ngưng rất nhanh bị người trấn trên để mắt. Hơn nữa còn là người có giàu có nhất trấn trên nên khiến người ta phải lo lắng. Người này họ Lý, mọi người gọi hắn là Lý đại quan nhân.

Tô Hàng không quyền không thế, ở chỗ này cũng chỉ là một tiểu nhân vật. Ngược lại, Lý đại quan nhân ở đây là địa đầu xà. Có câu nói cường long áp chế không được địa đầu xà. Không nói tới Tô Hàng chỉ là văn nhược thư sinh, Lý đại quan nhân muốn có Tiết Minh Ngưng là chuyện dễ dàng. Tất nhiên, người ta cũng là tiên lễ hậu binh. Trước ra bạc, tính toán mua Tiết Minh Ngưng lại.

Tô Hàng vì yêu mà từ bỏ hết thảy, là sao có chuyện vì bạc mà bán thê tử của mình chứ. Nhưng bị địa đầu xà dòm ngó, quang minh không được, tất nhiên sẽ có thủ đoạn âm tàn để khuất phục. Thiết kế trăm ngàn bẫy rập hãm hại Tô Hàng. Sau đó trắng trợn cướp Tiết Minh Ngưng đi. Muốn Tiết Minh Ngưng là tiểu thiếp thứ bảy của mình.

Tô Hàng chạy đến tìm, kết quả là bị đánh một trận nhừ tử, giống như giẻ rách ném ra ngoài Lý phủ. Lý đại quan nhân ở chỗ này là thổ hoàng đế, ai cũng không dám đắc tội. Cũng may có một tên ăn mày sống nhiều năm trong ngôi miếu đổ nát phát thiện tâm cứu hắn. Không có ăn mày này, đoán chừng Tô Hàng sẽ bị chết rét ở trên đường.

Lão ăn mày đem thức ăn đã phát ôi thiu chia cho hắn một nửa, đem áo bông chia hắn một nửa. Lúc này mới không để cho Tô Hàng phải chết đói chết rét trên đường.

Nuôi hơn một tháng, vết thương trên người cũng đã dưỡng tốt. Tô Hàng đánh trống kêu oan. Đánh trống thì có lợi gì. Quan trấn cũng nghe theo Lý đại quan nhân. Tô Hàng ngay cả quan cũng không gặp được, lại bị cho ăn đánh một trận nữa, bắt giao vào nhà lao, ngồi giam hơn nửa tháng.

Tô Hàng bị giam trong tù mới biết được, không có sự che chở của gia tộc, hắn cái gì cũng không làm được. Một cái thổ tài chủ nho nhỏ cũng có thể đem hắn vào chỗ chết.

Ngồi nhà giam hơn nửa tháng, mọi người thấy hắn không một chút moi móc được, giam trong lao nuôi cũng phí lương thực, liền thả hắn đi ra ngoài.

Sau khi đi ra ngoài, Tô Hàng nghĩ hết biện pháp, tìm cách gặp được Tiết Minh Ngưng. Lúc nhìn thấy Tiết Minh Ngưng, Tô Hàng thỉnh cầu nàng cùng mình rời đi. Rời đi nơi này, sang địa phương khác mà sống. Nếu Ôn Uyển ở chỗ này, nhất định sẽ nói nàng trách nhầm Tô Hàng rồi, Tô Hàng nhất định là một kẻ si tình, là thật lòng. Trăm phần trăm là yêu đích thực.

Tiết Minh Ngưng ở giai đoạn này, thật ra có chút dao động. Tiết Mih Ngưng vốn cho là, Tô Hàng bị một thổ tài chủ nho nhỏ khi dễ, bị hành hạ sắp chết, mấy người Tô gia sẽ đi ra. Nhưng đã làm nàng phải thất vọng, cho dù mắt thấy Tô Hàng bị đánh chết, cũng không nhìn thấy người Tô gia ra giúp đỡ.  Hôm nay Tô Hàng lưu lạc bên ngoài như một tên ăn mày, bóng dáng người Tô gia cũng không thấy đâu. Mà Tô Hàng đã lưu lạc thành ăn mày, còn muốn mang mình đi, có thể đi được nơi nào?

Hơn một tháng này, Lý đại quan nhân không có động đến nàng. Cũng không phải Lý đại quan nhân không muốn, mà do Tiết Ngưng Minh lấy cái chết bức bách. Nếu Lý đại quan nhân dùng sức mạnh, nàng sẽ chết.

Lý đại quan nhân bắt đầu muốn dùng mạnh, quả nhiên Tiết Minh Ngưng dùng trâm đâm mình. Lý đại quan nhân bị bất đắc dĩ, đành phải cho nàng thời gian để suy nghĩ. Mỹ nhân đẹp như vậy, chết đi hắn cũng không nỡ. Cho nên một tháng này an nhiên mà vượt qua.

Nếu Ôn Uyển có ở đây sẽ dè bĩu khinh thường, cười Tiết Minh Ngưng quá ngây thơ rồi. Loại người giống Lý đại quan nhân là loại người không có điểm mấu chốt. Thấy nữ nhân xinh đẹp sẽ như thổ phỉ cướp đoạt, nếu không phải có nguyên nhân bên ngoài gì, dễ gì cho Tiết Minh Ngưng thời gian chứ? Quang minh không được, vậy thì thủ đoạn âm tàn. Muốn chiếm được thân thể một nữ tử có rất nhiều biện pháp. Hạ xuân dược, mê dược, vân vân còn rất nhiều biện pháp, chẳng lẽ Thiết Minh Ngưng có thể ngăn chặn được. Bất quá tự cho thông minh lại bị thông minh hại, Tiết Minh Ngưng tự cho mình xinh đẹp vô cùng, mọi nam nhân đều không nỡ.

Tiết Minh Ngưng vẫn chưa trả lời Tô Hàng thì người Lý gia đã vọt vào, đánh Tô Hàng một trận. Còn đánh gãy đôi chân Tô Hàng, rồi ném ra ngoài.

Lão ăn mày tìm tới đây, cõng Tô Hàng bất tỉnh, không biết lấy đâu ra một chiếc xe đẩy nhỏ, mang hắn về ngôi miếu đã đổ nát. Sau đó Tô Hàng phát sốt cao.

Sau khi sốt cao, Tô Hàng bị ngây ngốc một lát. Chờ hoàn toàn tỉnh táo lại, nhìn hai chân được kẹp lại lập tức bi thương kêu lên: “ Chân của ta, chân của ta…”

Lão ăn mày trấn an hăn nói: “Đừng lo lắng, chân của ngươi không có chuyện gì. Lão ăn xin thường bị người ta đánh, nên đã nghiên cứu ra ra một biện pháp, dưỡng khoảng ba đến năm tháng liền tốt.”

Tô Hàng không tin. Lão ăn mày thấy hắn không tin thì cũng không có biện pháp. Chẳng qua bảo hắn chờ xem. Tô Hàng không biết vì sao mình lại rơi vào hoàn cảnh như thế này.

Lão ăn mày họ Hoa nhìn thấy bộ dạng này của Tô Hàng, thử thăm dò hỏi: “ Ta coi bộ dáng của ngươi, cũng không phải là hài tử nhà nghèo khổ gì. Nếu là người nhà giàu, làm sao lại lưu lạc đến mức này? Chẳng lẽ cùng người ta bỏ trốn?” Nhìn bộ dáng Tô Hàng, nhất định là công tử nhà giàu. Hơn nữa nghe đồn nữ nhân kia rất xinh đẹp, chắc là nghe trấn trên đồn, bỏ nhà trốn đi.

Tô Hàng không lên tiếng.

Lão Hoa lắc đầu: “Nữ nhân là  vô tình vô nghĩa nhất a! Ngươi có biết lão Hoa ta làm sao lại lưu lạc đến mức này không? Nhớ khi đó nhà ta cũng là gia tài bạc vạn, ruộng đất ngàn mẫu. Giống như ngươi, vì một nữ nhân, cuối cùng rơi xuống tình trạng như hiện nay.” Nói xong, lão như đang hoài niệm.

Tô Hàng nhịn không được hỏi đã có chuyện gì xảy ra. Con người nha, luôn có lòng hiếu kỳ.

Lão Hoa không đau khổ không vui kể lại chuyện hắn đã trải qua. Chẳng qua hắn đã yêu một hoa khôi kỹ viện, bởi vì hoa khôi đó nói không muốn làm thiếp, vì muốn lấy nữ nhân này, hắn đã vứt bỏ thê tử kết tóc của mình, muốn cưới người đàn bà kia vào cửa.

Thê tử cầu xin hắn, hắn lúc ấy tức giận, kiên trì muốn hòa ly. Không hoà ly được thì hưu thê. Cuối cùng thê tử cái gì cũng không muốn, chỉ van xin hắn cho nhi tử đi theo nàng. Hắn vì muốn thuận lợi cưới người trong lòng vào cửa, dáp ứng nguyện vọng của thê tử. Nào biết đâu lại cưới vào cửa là một nữ nhân tâm địa rắn rết, vẫn luôn muốn tìm cách giết hắn, muốn đoạt hết tài sản của hắn. Không chết được, may mắn để lại một mạng. Thế nhưng người đàn bà kia cuốn gói hết tài sản của hắn cùng tình nhân bỏ trốn.

Tô Hàng khiếp sợ vạn phần mà nhìn Hoa lão: “ Ngươi, ngươi chỉ vì một kỹ nữ thanh lâu mà không muốn thê tử kết tóc của mình? Ngay cả đứa nhỏ cũng không muốn?” Chỉ vì một nữ tử thanh lâu mà thê tử cùng nhi tử cũng không cần. Thật làm cho người ta sợ hãi. Đúng là trời cao biển rộng, không hiếm chuyện lạ, loại người nào cũng có a! Thật làm cho hắn mở rộng tầm mắt a!

Lão ăn mày cười khổ: “Đúng vậy a, ta đây là báo ứng. Thê tử của ta không tái giá, ngậm đắng nuốt cay đem hài tử nuôi lớn. Ta không còn mặt mũi nào nhìn họ, chỉ có thể len lén nhìn từ xa. Con người, lúc làm sai luôn phải trả giá đại giới. Ngươi xem ngươi, vì một nữ nhân lẳng lơ, ngay cả cha mẹ người nhà cũng không muốn. Cuối cùng cũng rơi vào kết cục giống như ta.”

Tô Hàng lập tức phản bác: “ Không phải, Ngưng nhi không phải như thế.”

Lão Hoa cười lạnh nói: “Không phải như thế? Đó là người như thế nào? Nếu là một người biết lễ còn bỏ nhà trốn với ngươi sao? Biết bản thân mình xinh đẹp, lại đi lộ dung nhan chọc người chú ý. Có khi nàng ta cố tình trên đường rêu rao gây chú ý thì có. Cũng chỉ có ngươi ngu như lợn tin nàng ta băng thanh ngọc khiết mà thôi. Cùng với nữ nhân rắn rết năm đó không có gì khác nhau cả.”

Tô Hàng rống to, không cho phép lão Hoa nói xấu Tiết Minh Ngưng.

Lão Hoa thương hại mà nói: “ Ta năm đó cũng bị ma quỷ ám, nghĩ nàng thật tâm ái mộ ta, nguyện ý theo ta một đời. Cuối cùng rơi xuống kết cục ngay cả thê tử cũng không dám gặp. Người trẻ tuổi, ta hy vọng ngươi không đi vào con đường sai trái của ta. Sai lầm rồi, ngay cả hối hận cũng không kịp nữa.

Tô Hàng lắc đầu, lâm bẩm nói: “ Sẽ không, không thể như vậy. Sẽ không, Ngưng nhi không phải như thế.”

Lão Hoa nhìn bộ dạng hắn đáng thương, nếu người bình thường sẽ cảm thấy thương hại. Đáng tiếc, lão Hoa lại không có cái gì gọi là thương hại cả. Chẳng qua cười nói: “ Nếu ngươi không tin. Đợi mà nhìn đi. Nữ nhân này nhất định sẽ trở thành thiếp thất của Lý đại quan nhân. Ngươi đến lúc đó sẽ trở thành kẻ ăn mày, người ta thì trải qua cuộc sống giàu sang. Khi đó ngươi sẽ thấy được mục đích thật sự của nàng ta.”

Tô Hàng liều mạng lắc đầu, không thể nào. Tuyệt đối không thể nào.

Sự thật đúng như Tô Hàng nghĩ, Tiết Minh Ngưng làm sao có thể thật lòng ủy thân vào Lý đại quan nhân. Lý đại quan nhân mặc dù lớn lên cũng không khó coi, nhưng hắn đã là nam nhân ba mươi tuổi, ở trấn trên là phú hộ đệ nhất, nhưng hợp lại cũng không đến một hai vạn lượng bạc. Với điểm bạc này làm sao Tiết Minh Ngưng để vào trong mắt được. Tiết Minh Ngưng sở dĩ cần có thời gian, đơn giản là phái người đưa tin, tìm kiếm người đến cứu nàng. Đáng tiếc điểm này qua mắt được Lý đại quan nhân, nhưng không dấu diếm người có tâm, thư tín đi ra ngoài đều bị chặn lại.

Lý đại quan nhân nhận tin Tiết Minh Ngưng tìm người đến cứu. Mặc kệ kết quả ra sao, trước tiên có được người đẹp rồi nói sau. Cùng ngày hôm ấy liền hạ dược cho Tiết Minh Ngưng.

 

 

 

Thông báo

Ôn Uyển sẽ ngừng post 2 ngày thứ 7 và chủ nhật, thứ 2 sẽ lại như bình thường

Discussion25 Comments

 1. Hoàng đế hồi kinh rồi. Tiếp theo sẽ là cảnh gia đình OU đoàn tụ, mong chờ quá đi thôi. ;69 . Minh Duệ và Minh Cẩn khi gặp cha lần đầu tiên không biết sẽ thế nào đây.
  Tội nghiệp Tô Hàng tình yêu đầu trong sáng, cố chấp nhưng lại gặp phải Tiết Ngưng Minh xấu xa nên bị hủy cả mối tình đầu.
  Thanks các nàng đã edit. Iu các nàng nhìu ;31

 2. MC thiệt là lém lỉnh nha…1 năm qua con và caca cũng chưa có nhận tiền tháng qua đâu, nên có lẻ cũng đủ…:)) bái phục bái phục mà, OU cũng chào thua roài. Bạch niên ca, ca ca nóng lòng quá đi, đi 9buoc rồi chẳng lẽ lại ngại thêm 1 bước sao ca :))…về nhà là ca sẽ đc ôm vk trong lòng rồi…chờ nhen ca.

  Tks các nàng edit truyện nhen….

 3. Kún kyomi(cỏ cháy,cô hai họ lê)

  Ây za. Cuối cùng thì hd và niên ca cũng hồi kinh rồi a,hi,tội nghiệp niên ca quá,bị ou bơ,haha,nhưng mà tại huynh k hiểu cho dụng tâm của ou thôi,hi
  tô hàng đúng là si tình thật rồi,chỉ có tiết ngưng minh là hám tiền hám quyền nên mới theo tô hàng thôi,có kết cục này cũng đáng lắm
  tks tỷ ạk,mấy bữa trc muội hư đt k lên mạng dc nên hôm trc mới vào đọc và bình luận mấy chương liền dc,mong tỷ bữa nào xem xét cho muội pass với nhé.hihi yêu tỷ nhiều

 4. Đọc chương này buồn cừoi quá. Btn đi ghen với một câu nói của diệp tuần. Hóng chương sau quá không biết gia đinh ou găp lại ra sao. Thế niên thấy 2 con sẽ phan ứng thế nào đăc biệt là minh duệ

 5. Đến đến rồi, rốt cuộc hoàng đế cũng bước vào kinh thành rồi, khổ nạn của Ôn uyển cũng đến hồi kết thúc. Chịu một thân gió rét giữa trời đông mới xong xuôi mọi chuyện chứ đâu có dễ dàng gì, chắc còn có thêm mấy ngày bàn giao nữa chứ không thể đem trả hết tấu chương cho hoàng đế là xong được, còn phải báo cáo một trận nữa. Ôn uyển cũng thật lãnh hỉ, một cái liếc mắt cũng không thèm ném cho Bạch thế niên, với tính tình của Ôn uyển như vậy là đúng rồi, suy nghĩ xa chút thì đành nào cũng sẽ gặp bồn chồn gì mấy giây phút ngoài cổng thành lạnh giá.
  Bạch thế niên hồi kinh thắng trận mà lại uể oải rồi, vợ thì đẹp như tiên mình thì già, đúng là lo cái gì thì đến cái đó. Ôn uyển cũng chưa chê hắn già mà Bạch thế niên đã tự chê mình già không xứng với Ôn uyển rồi. Ai cha, lại lấy trúng tạng người sinh con ra lại trẻ người hơn, khổ chưa, sau này Bạch thế niên còn phải nhường nhịn Ôn uyển nhiều, sợ vợ bỏ đó mà, hahaha.
  Hoàng đế này cũng thích khoe mẽ thật đó, tiếp giá long trọng còn muốn đánh lên mặt mũi, thành vị vua anh tuấn oai phong kiêu hùng cưỡi hắc mã, lưu danh thiên cổ luôn. Chậc chậc, già rồi u năm mươi mà tâm trí cứ như u ba mươi. May mà còn biết thương cảm cho tấm thân gầy của Ôn uyển, còn có chút lòng người. Chắc tại Ôn uyển hay ca thán quá nên trong thư có kể khổ hoàng đế cũng tự động bỏ đi 50% sự thật trong đó, nên mới có cái bất ngờ này, hahaha, giống chú bé chăn cừu.
  Tô hàng đến lúc cho liều mạnh rồi, cũng không phải bên tô tướng ra tay, mà có người chịu không nổi tự động táy máy chân tay rồi. Tiết Ngưng mi cũng giỏi tâm kế nhưng lại không khống chế được tâm kế, lại cho mình vào gặp kết quả như vậy cũng đáng. Thật ra người như Tiết ngưng mi cũng không thiếu, có lẽ sẽ có kết quả khác tốt hơn nhưng cái không nên là đụng vào người nối nghiệp của lão tướng a, còn gây tổn hại đến cháu gái Ôn uyển là tiêu rồi. Nếu lúc đầu chịu gả theo Hải thị sắp xếp thì còn tốt hơn là trăm phương nghìn kế lại tự mình hại mình như thế này, nữ nhân yếu đuối dùng kế thâm cung đại viện với nam nhân thì được cái gì, còn không có lực lượng bảo vệ mình mà cũng đòi đấu với người ta, chỉ một liều thuốc là xong tất cả rồi. Thật không ngờ Tô hàng si tình đến vậy a, cố chấp mê muội luôn, sau biến cố này nếu không điên thì cũng lột xác luôn, cũng không biết người này còn xài được nữa không.

 6. Cau cuu ai co chu co ta cu lam tro. Toi nghiep ten si tinh. Anh Nien da ve rui. Trong anh nhin vo giong oan phu qua di

 7. OU thì luôn mồm kêu bản thân là thiếu phụ luống tuổi nay thì hay rồi BTN còn chính thức kêu mình trông như cha chồng luôn :)). Đáng đời cơ ai bảo bỏ OU ở nhà 1 mình khiến OU chịu khổ bao nhiêu. Còn TH này a, thật phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa rồi còn tưởng hắn là kẻ vô dụng không ra gì đâu chứ. TNM này thì quả thật là hết sức bản lĩnh đấy chứ. Tuy rằng nàng ta tham lam muốn trèo cao nhưng có tham vọng không phải việc không thể tha thứ gì. Dù là nàng ta không thật lòng yêu TH nhưng thật sự ta thấy với cái đầu này nàng ta xứng đáng là 1 nhân vật khiến người ta kiêng dè. Chung quy ta thays mọi việc còn không phải bắt nguồn từ Hải thị và Tô phu nhân kia. Hơn nữa Hải thị biết hết mọi chuyện còn muốn đấy ML vào hố lửa. Bây giờ TH ra như vậy còn không phải do Hải thị chắp tay. Tks nàng

 8. Cuối cùng thì Hoàng Đế cũng đã về đến kinh thành. Những chuỗi ngày dài đầy mệt nhọc của Ôn Uyển xem như sắp kết thúc rồi. Chương này có nhiều cảm xúc ghê ấy! Nào là Minh Cẩn tính tình vừa nhõng nhẽo giống Ôn Uyển vừa cứng đầu, ganh tỵ tựa tựa Bạch Thế Niên này, gặp ta chắc đánh đòn lâu rồi quá! Hic hic… Nào là Niên lão ca ca hồi kinh về thành ngắm vợ tự kỷ, ví von vợ như cô dâu còn mình như cha chồng là ta cười đến đau cả ruột. Tự kỷ kiểu này về gặp Minh Dụê có khi nào cha bị con cười vào mặt ko đây? Kaka… Rồi thì chuyện về Tô gia, Tô Hàng đẫu gì cũng được cái tính nết kiên nhẫn, dám chịu khổ, còn nhỏ Tiết Ngưng Minh kia thì thôi coi như xong ả rồi đó đa!
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 9. Uầy, gia đình người ta đang đoàn tụ, Tô Hàng gì đây nhảy ra làm gì, ta chẳng quan tâm gì đến hắn, cũng ko gây ảnh hưởng gì đến ÔU, thật là… o(>”<)o Tên Tô Hàng này phải tận mắt nhìn thấy TMN kia trở mặt với hắn mới sáng mắt ra. Sau khi bị hạ dược, dạng như ả ta sẽ đổ mọi chuyện lên đầu Tô Hàng, do Tô Hàng nên phải ủy thân cho kẻ già nua kia làm tiểu thiếp, sau đó sẽ hành hạ Tô Hàng, có lẽ đến lúc đó hắn ta mới tỉnh ngộ, lão ăn xin kia có khi nào là người do Tô Hộ sắp xếp ko nhỉ, tự dưng ko đâu có người đến giúp rồi kể chuyện cho nghe, mà tên đó lại là ăn mày, khó tin quá.
  Bạch ca thấy được ÔU đang rầu sắp chết đây, mắc cười nhất là đoạn Bạch ca nghĩ mình là cha chồng ấy, cười đau cả bụng, thật đồng cảm với Diệp Tuần mà, chọc Bạch ca chơi vui ghê. ÔU cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm được phần nào rồi, ko phải đau đầu vì chuyện triều đình nữa, gia đình cũng được đoàn tụ, mong chờ phản ứng của hai bé Duệ ca và Cẩn ca khi thấy cha mình quá chừng luôn.
  Thanks

 10. BTN hồi kinh rồi, cuối cùng thì cả nhà Ôn Uyển cũng có thể đoàn tụ sau bao năm xa cách. Minh Duệ vố Minh Cẩn có thể nhìn thấy người cha anh minh thần võ trong tưởng tượng rồi, chỉ mong là lần này hoàng đế cho phép Ôn Uyển nghỉ ngơi nhiều để đoàn tụ gia đình. Thấy Tô Hàng đúng là mù quáng vì tình yêu, đã đến nước này mà vẫn còn một mực tin tưởng Tiết Ngưng Minh là yêu mình thật lòng, chẳng qua cũng chỉ là quyền thế ngập mắt thôi, sau vụ này chắc là phải sáng mắt ra rồi.

 11. Chu choa, HĐ hồi kinh rồi nhưng gia đình OU chưa có được gặp gỡ đoàn tụ aa, hồi hộp chết đi được ấy. Haha…BTN so sánh bản thân giống cha chồng, đúng là tội nghiệp. Yêu quá, quan tâm quá sẽ loạn thật hà..haiz đúng là nam tử si tình nhất thế gian. Thật mong cảnh 2 người gặp riêng mà. Đợt này về quận chúa phải điều dưỡng cho tướng quân trẻ ra mới được á, nếu không ngài sẽ ăn dấm dài dài. Ta vẫn còn mong 1 tiểu OU đây này! Còn MC và MD chưa nhìn thấy cha nữa. ;69 Tô Hàng lần này ăn khổ sáng mắt thật rồi, vì 1 Tiết Ngưng Minh vô sỉ mà bỏ lỡ tương lai, may mà vẫn quay lại được. Hóng chap đoàn tụ quá à!
  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nha!

 12. Cả truyện ngoài nam 9 ra thì Tô Hàng là si tình hơn cả, chỉ tiếc đối tượng chưa đúng. Từ Trọng Nhiên giữ mình thì tốt nhưng lại k si tình, ông ngoại Hg đế cũng như Tô Hàng tuy k thể chung tình đc.

 13. Cuối cùng BTN cũng về rồi, mà cũng tọi thật. Nhìn vợ mình trẻ trung xinh đẹp như thế,còn không thèm nhìn mình lay một lần bỉu sao không ấm ức cho được. Hihi . Lâu rồi mới tháy nhắc Tô Hàng, đợi xem ngày hắn sáng mắt ra nha, hết nghĩ Tiét ngưng băng thanh ngọc khiét nữa. lão Tô cung quyết tâm thật, bỏ cháu mình the thảm lun

 14. Toi anh nien chua tam nam khong gap gio gap lai thi vo ngay cang tre dep con minh thi cung da bon muoi la mot lao uong cong roi oi gio mat cam roi, yen tam on uyen se khong che anh gio dau, vo chong lau ngay gap mat khong biet co con nhu xua khong , thay hai dua nho chac anh mung lam con lon nhu vay roi moi thay mat that toi, lan nay ve thi khong con di dau nua mot nha bon nguoi se hanh phuc ben nhau, thang ngay sao nay khong con co noi lo lang va uu sau nua

 15. Hay quá. La la la. Cuối cùng thì cả nhà đã trở lại đoàn tụ với nhau. Từ đây giờ có sóng gió thì cũng là cả nhà bên nhau chống đỡ

 16. Tội nghiệp anh Bạch Thế Niên quá, nhìn vợ cả ngày mà vợ chả liếc đến nổi một cái. Lại đc cả tên Diệp Tuần đi cạnh nữa chứ:):):). Tô Hàng bị đuổi đi 1 thời gian như thế mà vẫn không chiêm nghiệm ra được con người thật của Tiết Minh Ngưng sao, đúng là đồ đần mà, làm gì có cái gọi là tình yêu vĩnh cửu không quan tâm giàu nghèo chứ

 17. Đang nói chuyện tiếp giá tự nhiên nói chuyện Tô Hàng làm gì vậy nha, nhưng xem chừng ngày Tô Hàng trở về cũng không xa nữa rồi. Chuyện đến tình thế này cũng chẳng có gì ngạc nhiên, loại người tính toán như TNM kia sao có thể cam tâm chịu khổ suốt đời với Tô Hàng được, ngày trước câu dẫn TH nói là do tài hoa của hắn cũng không phải nói điêu nhưng cũng chỉ một phần thôi, cái chính là gia thế kìa, giờ nàng ta xác định Tô Hàng bị Tô gia bỏ qua thật sự, còn chịu khổ cùng Tô Hàng mới lạ đó, cái gì mà ra ngoài tìm chồng chứ, không có tâm tư trêu hoa ghẹo nguyệt thì đâu có xuất đầu lộ diện ở cái chốn này như vậy. Tô Hàng được bài học nhớ đời này cộng thêm kinh nghiệm xương máu của người đi trước chắc sẽ ngẫm ra được nhiều điều a, chỉ mong biểu hiện của hắn nữa thôi.
  HĐ đúng là dày vò người mà, không chỉ tốn tiền hao của còn dày vò đến thân thể của văn võ bá quan, chỉ một đợt tiếp giá về về ốm nặng đến nửa tháng thì thật không đáng giá mà, cơ mà ai bảo ông là HĐ chứ, trời đất bao la HĐ lớn nhất không phải sao.
  Niên ca sau bao năm mòn mỏi cũng được gặp lại vợ yêu rồi, chỉ là người ta vì giữ gìn hình ảnh mà keo kiệt không cho hắn một ánh mắt, thật đáng thương nha, lại nói vợ thì mơn mởn, trẻ như gái chưa chồng, bản thân thì như ông già, làm cha chồng cũng không ngoa, thật là khó chịu nha, lại được Diệp hồ ly đứng bên cạnh đủ loại khiêu khích trêu chọc nữa, thấy thương nhưng buồn cười không nhịn được ấy.
  Thanks tỷ!

 18. “nhấ tđịnh phải ra ngoài” —————–> “nhất định …”
  “đừng có dày vò” ————————–> “… giày vò”
  “ở cạnh mĩm cười” ————————-> “… mỉm …”
  “ý địnhđi khuyên” —————————> dính chữ
  “buộc miệng nói ra” ————————> “buột …”
  “khoác dài nên được” ———————-> “áo khoác …”???
  “Áo khoác củaÔn Uyển” ——————> dính chữ
  “chuẩn mực mức cho” ———————> “… hết mức …”???
  “ung dung quý phải” ————————> “… phái”
  “trở thàng thiếu phụ luốn tuổi ” ———–> “… thành … luống …”
  “Bạch Thế Niên / Bach Thế Niên”
  “mất mác” ———-> “mất mát”??
  “một tấc cũng không rơi” ——————> “… rời”
  “lộ mặt mỉn cười” —————————> “… mỉm …”
  “Tống Lạc Dương / Tốn Lạc Dương”
  “Tiết Minh Ngưng /Tiết Mih Ngưng / Thiết Minh Ngưng” —–> “Tiết Ngưng Minh” ta nhớ trước đây là tên này!
  “trấn an hăn nói” —————————–> “… hắn …”
  “nghiên cứu ra ra một” ———————-> dư “ra”
  “dáp ứng nguyện vọng” ———————> “đáp …”
  “lắc đầu, lâm bẩm nói” ———————-> “… lẩm …”
  ==========================================================
  Cảm giác của y như nàng Kaito Kido ở trên, đang đọc đến tiếp giá, đoạn mong chờ mòn mỏi, còn thấy Niên ca bị OU lơ mà tủi thân, đang khoái trong bụng, tự nhiên nói đến TH với TMN ;59
  Cũng chỉ có thể trách TH ko có mắt, đi yêu 1 người chỉ thích tính toán ích lợi như vậy ~.~ haiz …. tin rằng trải qua sóng gió, TH mới có thể trở thành một nam nhân thực thụ, chống đỡ Tô gia. Hy vọng đi, nhưng trước đó cứ hành hạ TH đi, cái loại con bất hiếu vứt bỏ gia tộc này, ta nhìn ko quen được!
  Hơ hơ … mong OU với Niên ca quá, nhưng với tính tình OU thì chắc mấy phân đoạn cảm động hay lãng mạn chỉ là tưởng tượng thôi, haiz… ;60

 19. V là gia đìh ôn uyển sắp đoàn tụ rồi. Mà niên ca sao khi gặp ôn uyển tỷ thì càg thêm tự ti ah, vì cả thấy mjh đã già, giốg như là cha ck ng ta rồi, kkkk ko bít khi đói mặt với ôn uyển thì niên ca sẽ thể hiện sao đây, còn mjh duệ và mjh cẩn khi gặp cha nữa a!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: