Thịnh Thế Đích Phi – Chương 325

20

Chương 325: Huyết chiến ở Sở kinh, giải vây

Edit: Theresa Thai

Beta: Sakura

Bởi vì Hắc Vân kỵ đến, nên vốn thắng lợi dễ như trở bàn tay, theo thời gian dần trôi qua, lại trở nên càng khó khăn. Nguyên vốn Sở quân đã dần dần bắt đầu tan vỡ, dường như khí lực cũng bỗng tăng lên gấp đôi ngay lúc đó. Tuy quân số của đại quân Bắc Cảnh vẫn gấp hơn mười lần Sở quân, nhưng trên đường phố chật hẹp trong thành trì này, có nhiều người hơn nữa mà không thi triển được thì cũng vô dụng. Huống chi những Sở quân thủ thành này lại càng hiểu rõ Sở kinh hơn những man binh ở Bắc Cảnh xa xôi này. Cho dù bọn họ không có cách nào trục xuất hết tất cả đại quân Bắc Cảnh ra khỏi thành, nhưng những người này muốn chiếm lĩnh Sở hoàn toàn trong thời gian nhanh nhất thì cũng hoàn toàn không có khả năng.

Phượng Chi Dao đứng trên cổng thành, từ trên cao nhìn cuộc chiến trong thành ở xa xa, thời gian dần trôi qua thì lại càng phát hiện rất nhiều quân lính Bắc Cảnh không để ý tới Sở quân thủ thành, mà lại điên cuồng đánh về phía thành Tây. Trên dung nhan tuấn mỹ hiện lên một nụ cười tàn ác, “Muốn chiếm cửa thành Tây? Nào có chuyện dễ dàng như vậy?” Vân Đình đi theo sau lưng Phượng Chi Dao khoanh tay nhìn binh mã Bắc Cảnh đang chạy đến dồn dập ở xa xa, nói: “Bọn chúng muốn chiếm cửa thành Tây trước, đánh gãy lối vào thành của Mặc gia quân. Sau đó lại đối phó với thủ quân trong thành?”

Phượng Chi Dao cười nói: “Không cần lo lắng, trước khi đi, Vương gia đã cho ta một vài món đồ chơi rất hay. Có điều. . .” Phượng Chi Dao hơi do dự cau mày nói: “Hình như thứ đồ chơi này hơi nguy hiểm, dùng trong thành, chỉ sợ…” Vân Đình lại không cố kỵ điều này, “Đã đến lúc nào rồi mà còn cố kỵ những cái này. Chờ bọn chúng thật sự nhào lên, đám người ít ỏi chúng ta còn không đủ cho người ta nhai đấy.”

Phượng Chi Dao sờ sờ cằm, gật đầu nói: “Nói rất đúng! Kỳ thật, ta cũng không biết rốt cuộc thứ đồ chơi này ra sao! Vậy thì. . . Mang theo đồ của các ngươi, ngăn chặn những người kia.” Quay đầu lại vẫy vẫy tay, kêu một tiểu đội trưởng Kỳ Lân đang đi theo bọn họ lại. Tất nhiên các Kỳ Lân đều tràn đầy hứng thú, thứ này, bọn hắn đã được nhận từ lâu rồi, nhưng đáng tiếc vẫn luôn không có cơ hội để sử dụng. Nhận được mệnh lệnh của Phượng Chi Dao, tiểu đội trưởng vung tay lên, ngay lập tức mang theo một đội Kỳ Lân, trong đó, mỗi người đều ôm một cái hộp hình chữ nhật, đi xuống thành lâu.

Trong thành, binh sĩ Bắc Cảnh nhận được mệnh lệnh của Nhậm Kỳ Ninh đều đánh thẳng về phía thành lâu ở cửa thành Tây. Nhưng ngay khi đang đứng trên đường lớn chỉ còn cách cửa thành Tây một đoạn, thì liền nghe được một tiếng nổ “Ầm” thật mạnh, kéo theo sau đó là rất nhiều tiếng nổ mạnh liên tiếp vang lên từ bốn phía. Khi đại quân Bắc Cảnh còn chưa kịp nhìn rõ là chuyện gì thì đã bị nổ choáng váng đầu óc, máu thịt bay tứ tung. Nếu là người Trung Nguyên, thì tốt xấu gì cũng đã từng nhìn thấy pháo hoa hay pháo trúc gì đó, nhưng một nơi man di như Bắc Cảnh, trước khi Nhậm Kỳ Ninh thống nhất Bắc Cảnh, thì hầu như đều sinh hoạt không khác gì bộ lạc nguyên thủy, đã có khi nào gặp được thứ nổ mạnh và có lực sát thương long trời lở đất như vậy? Cho nên, rất nhiều binh sĩ Bắc Cảnh liền bị dọa, cho rằng bọn họ đã xúc phạm thần tiên trên trời, nên thần tiên mới giáng thiên lôi xuống. Bị nổ trúng thì không cần nói, không bị nổ trúng thì trong mười phần cũng có năm sáu phần bị dọa đến nỗi quỳ rạp xuống đất không dám đứng dậy. Dân tộc chưa được khai hóa thường thường càng sợ hãi trời đất hơn dân tộc ở Trung Nguyên.

Sau vụ nổ, toàn bộ đường cái đều đầy mùi khói thuốc súng, trên mặt đất cũng đầy binh sĩ bị nổ đến máu thịt lẫn lộn. trên cổng thành gần đó, Vân Đình khiếp sợ mở to hai mắt, lắp bắp: “Thứ này. . . Thứ này là Vương gia đưa cho ngươi?” Cái này cũng không tránh khỏi quá kinh người đi. Hắn thật sự thấy rõ ràng, những Kỳ Lân kia giấu thứ gì đó ở bên đường. Những người Bắc Cảnh kia vừa đi vào thì đã biến thành như bây giờ rồi. Nếu Diệp Ly ở đây, thì tất nhiên sẽ cảm thấy, hiệu quả cũng chỉ như thế mà thôi. Trong hoàng lăng bí mật kia, nghiên cứu nhiều năm, thứ có hiệu quả tốt nhất được làm ra cũng đều kém hơn lưu đạn thời kỳ đầu tiên, lại càng không cần phải nói đến bom có uy lực mạnh đến nỗi một cân có thể đánh sập một tòa nhà sáu bảy tầng như TNT. Còn về phần nghiên cứu chế tạo súng ống bên trong cung điện dưới mặt đất của Hoàng lăng, ngay cả cầm, Diệp Ly cũng đều lười lấy ra, vô luận là tầm bắn hay độ chính xác, cũng đều không bằng cung tên, vẫn nên đợi lại cải tiến thêm bốn, năm đời đã rồi nói sau. Nhưng với mọi người vẫn xem pháo hoa, chơi pháo trúc ở thời đại này, thì hiệu quả này đã đủ gây kinh hãi rồi.

Khuôn mặt của Phượng Chi Dao cứng ngắc, khẽ gật đầu, đồng thời cũng che giấu khiếp sợ trong lòng chính mình. Nhưng trong lòng không khỏi thầm mắng Mặc Tu Nghiêu, có vũ khí sát thương lớn như vậy, thì nên lấy ra sớm một chút đi.

Kỳ thật, điều này tuyệt đối là oan uổng cho Mặc Tu Nghiêu rồi. Hiện tại, những vật này đều là được chế tạo bằng thủ công hoàn toàn, cũng càng chưa có hình thành dây chuyền sản xuất gì, một tháng có thể làm ra được bảy tám quả thì đã xem như năng suất cao rồi. Nhưng lực sát thương của thứ này cũng không phải đặc biệt cao, để có lực sát thương kinh thiên trên đường phố như vừa rồi, thì các Kỳ Lân đã phải đặt hơn một trăm quả ở hai bên đường. Mang theo bất tiện, giá thành sản xuất cao như thế, hơn nữa, khi ném một quả trên gò đất còn chưa nổ chết được ba người, nên trong thời gian ngắn, Mặc Tu Nghiêu thật đúng là không có ý định vận dụng trên chiến trường lớn. binh sĩ Bắc Cảnh chỉ có thể bị xem như xui xẻo, nhiều người cùng chen chúc trên một con đường nhỏ hẹp như vậy, không nổ chúng thì nổ ai?

Người Bắc Cảnh cũng không phải không có đầu óc hoàn toàn, nên rất nhanh đã có người phản ứng lại, nghiêm nghị quát: “Đây là quỷ kế của người Trung Nguyên, không cần sợ. Xông lên giết hết bọn chúng đi!” Người Bắc Cảnh vẫn luôn dũng mãnh, cho nên, rất nhanh liền có người dẫn đầu bò dậy, kêu lên theo đầu lĩnh, rồi giết thẳng về phía trước. Các Kỳ Lân trên nóc nhà lại không có chút ngoài ý muốn nào, chỉ nhe răng cười, rồi lấy nguyên một đống vật thể màu đen ném mạnh xuống. Trái cầu màu đen rơi xuống đất, ngay tại lúc binh sĩ Bắc Cảnh giật mình kinh ngạc, thì liền ầm ầm nổ tung, những người đứng gần đó, không có chút ngoài ý muốn nào, đều bị nổ bay ra ngoài.

Sau đó, trên đường phố lại vang lên một chuỗi tiếng nổ mạnh đinh tai nhức óc, bên trong còn kèm theo tiếng kêu khóc của những người Bắc Cảnh này. Đợi đến khi tiếng nổ mạnh dừng lại, thì rốt cuộc những binh sĩ Bắc Cảnh may mắn còn sống sót cũng không chịu nổi nữa mà ào ào thi nhau chạy trốn ra thật xa.

Tiếng nổ mạnh kịch lệt ở thành Tây, không chỉ toàn bộ người Sở kinh đều nghe được, mà ngay cả Nhậm Kỳ Ninh ở ngoài thành cũng nghe được, ánh mắt không khỏi lạnh xuống, hỏi: “Sao lại thế này?”

Rất nhanh đã có người lảo đảo chạy ra khỏi thành bẩm báo, “Khởi bẩm Vương thượng, trong tay Mặc gia quân có yêu vật. Tướng sĩ của chúng ta bị tử thương nghiêm trọng.”

Ngay lập tức, Nhậm Kỳ Ninh tức đến sắc mặt tái nhợt, “Ngược lại Bản vương muốn biết là yêu vật gì mà lợi hại như thế!”

Binh sĩ bẩm báo nói một cách nơm nớp lo sợ: “Các tướng sĩ căn bản không thấy rõ ràng rốt cuộc là vật gì, chỉ nghe được một tiếng nổ mạnh, sau đó, rất nhiều người đều chết với cả người đầy máu.”

“Ngươi nói là, ngay cả người của Mặc gia quân, các người đều không có nhìn thấy?” Nhậm Kỳ Ninh hỏi. Binh sĩ nghĩ nghĩ, vẫn gật đầu. Đúng là bọn họ không có nhìn thấy hình bóng của Mặc gia quân.

“Khốn kiếp! Bản vương mặc kệ Mặc gia quân có yêu vật gì. Tối đa trong vòng một canh giờ phải chiếm được của thành Tây cho Bản vương!”

Binh lính này do dự một chút, mới nói: “Nhưng. . . Rất nhiều binh sĩ đều nói, là thần tiên giáng tội, cho nên mới giáng thiên lôi xuống. Vì vậy, căn bản không dám tiến đến…” Nhậm Kỳ Ninh cười lạnh một tiếng, nói: “Thiên lôi? Trong vòng vạn dặm, trời đều nắng gắt, ở đâu ra thiên lôi? Cứ xem như có thiên lôi, thì cũng sẽ đánh trúng Bản vương trước. Truyền lệnh xuống, một vòng canh giờ không thể chiếm được thành Tây, thì thống soái lãnh binh mang đầu tới gặp!”

“Vâng!”

Nhìn binh sĩ đưa tin sợ hãi rời đi, trên sắc mặt tái nhợt của Nhậm Kỳ Ninh càng xuất hiện thêm mấy phần vặn vẹo và dữ tợn. Thiên lôi? Vớ vẩn! Mặc Tu Nghiêu. . . Ngươi thật sự đã lấy được bảo tàng mà tổ tiên để lại sao? Nhậm Kỳ Ninh không giống với Đàm Kế Chi, hắn lớn lên trong đại gia tộc lánh đời chân chính. Người dạy bảo hắn đều là cựu thần luôn trung thành với Tiền triều, nên tất nhiên cũng từng được xem rất nhiều điển tịch về Tiền triều, thậm chí là những bản bút ký độc nhất vô nhị của Tiền triều mà căn bản không có trên thế gian. Trong đó, có một vài bản bút ký của Cao tổ Khai quốc Tiền triều, bên trong có ám chỉ đến một vài thứ gì đó. Vốn Nhậm Kỳ Ninh cũng không để ý đến, dù sao năm xưa, khi Cao tổ chinh phục thiên hạ, căn bản chưa từng sử dụng đến những thứ đó. Mà tất cả các Đế vương đời sau cũng chưa từng nhìn thấy vũ khí thần bí lợi hại gì, nên rốt cuộc là thật hay giả thì vẫn còn phải đợi tranh luận. Nhưng lúc này lại liên tưởng đến chuyện bảo tàng Tiền triều trong cảnh nội Tây Bắc mấy năm trước, thì Nhậm Kỳ Ninh còn có cái gì không rõ sao? Lúc ấy, hắn đang bận rộn trấn áp từng bộ lạc không chịu thuần phục của Bắc Cảnh, nhưng vẫn phái người đến Tây Bắc chú ý chuyện này. Chỉ có điều, cũng không phát hiện được bảo tàng gì, mà tất cả các nhóm binh mã muốn tranh đoạt bảo tàng đều phải trở về tay không. Lại không nghĩ rằng, vậy mà thật sự đã bị Mặc Tu Nghiêu âm thầm lấy được.

“Hay cho Mặc Tu Nghiêu ngươi! Ngược lại Bản vương muốn nhìn, rốt cuộc ngươi lợi hại bao nhiêu!” Nhậm Kỳ Ninh “Hừ” lạnh một tiếng, cắn răng nói.

Trong thành, chiến đấu vẫn kéo dài từ hoàng hôn tới tối, trong kinh thành vẫn sáng đèn nên yên tĩnh từ lâu trong ngày thường, bây giờ lại đầy tiếng chém giết rung trời. Trên cửa thành Tây, Phượng Chi Dao và Vân Đình đều bày trận địa sẵn sàng đón quân địch. Vân Đình nhìn đến ánh lửa phía xa xa trong thành, cau mày nói: “Nếu đại quân vẫn chưa tới, thì chỉ sợ sẽ không chống đỡ nổi nữa.” Phượng Chi Dao cau mày, nói: “Vương gia nói sẽ tới, thì sẽ không có vấn đề gì. Chỉ cần cửa thành Tây không rơi vào trong tay Bắc Cảnh, Mặc gia quân vào thành, thì mọi chuyện đều sẽ được giải quyết.” Tuy nói như vậy, nhưng Phượng Chi Dao cũng biết sự khó khăn ở trong đó. Trên đoạn đường này, bọn họ bị đại quân Bắc Nhung ngăn trở và tấn công mọt cách gần như điên cuồng, có thể chạy tới Sở kinh trong thời gian ngắn như vậy đã là không dễ dàng rồi. Huống chi, tốc độ của kỵ binh của Hắc Vân kỵ nhanh hơn bộ binh gấp mấy lần, nên nếu muốn đại quân chạy tới trong vòng một hai canh giờ, thì đã khó lại càng thêm khó.

Vân Đình cũng không phải người thích buồn lo vô cớ, thở ra một hơi, rồi nói: “Ngươi nói rất đúng, mặc kệ nói thế nào, chúng ta chỉ cần giữ vững cửa thành Tây là được!”

“Phượng Tam!” Cách đó không xa, Lãnh Hạo Vũ mang theo cả người đầy máu, bay vọt lên. Vết thương trên người càng nhiều hơn lúc rời đi, “Rốt cuộc khi nào thì đại quân mới có thể tới?” Vừa thấy mặt, Lãnh Hạo Vũ liền tức giận hỏi. Phượng Chi Dao liếc mắt, vẫn duỗi tay vịn chặt hắn ta, nói: “Có thể tới, thì đương nhiên lúc này đã tới rồi, ngươi cho rằng trên đoạn đường này chúng ta chạy tới đây rất dễ dàng sao? Tên điên Gia Luật Dã kia triệu tập gần như tất cả đại quân Bắc Nhung trong cảnh nội Đại Sở để chặn đường chúng ta đó.”

Lãnh Hạo Vũ thở dốc một hơi, dựa vào tường thành nghỉ ngơi, nói hơi bất đắc dĩ: “Nếu Vương gia còn không đến, thì chúng ta thật sự không chống được nữa.”

“Ta biết rõ.” Phượng Chi Dao nói, lại kéo đến sáng, thì đừng nói thủ quân trong thành không chống đỡ được, mà ngay cả hắn cũng có khả năng không chống được. Tuy binh sĩ Bắc Cảnh sợ hãi bom mìn do Kỳ Lân bố trí trên đường phố, nhưng vẫn có mấy nhóm người mạnh mẽ xông lên trước. Tuy bị bọn họ đánh lui, nhưng nếu tới thêm một lần nữa, thì chỉ sợ bắt buộc phải đánh giáp lá cà thôi. Kỳ Lân dùng hết bom mang theo, chắc bây giờ đã chuyển sang nơi khác giết địch rồi.

Vân Đình nói: “Lãnh đại ca, ngươi ở đây nghỉ ngơi một lát đi. Ta xuống dưới.” Nói xong, Vân Đình liền cầm trường thương muốn đi xuống dưới cổng thành. Nhưng Lãnh Hạo Vũ lại kéo hắn lại, nói: “Đừng đi, ngươi cùng với Phượng Tam giữ vững cửa thành. Ta còn phải đi tìm người.” Bây giờ, khắp nơi trong thành đều là chém giết, loạn thành một đoàn. Đám người Lãnh Hoài đã bị thất lạc từ lâu, Sở kinh cũng không nhỏ, dưới loại tình huống này mà muốn tìm một người thì lại cực kỳ khó khăn. Nhưng Lãnh Hạo Vũ lại không thể không đi.

“Nhưng. . . .” Vân Đình nhìn vết thương trên người Lãnh Hạo Vũ đầy lo lắng. Lãnh Hạo Vũ vỗ vỗ bả vai của hắn ta, cười nói: “Bị thương ngoài da thôi, không sao. Ta đi…”

“Đợi một chút!” Phượng Chi Dao ngăn hắn ta lại, trên mặt hiện lên một nụ cười đầy vui mừng, “Đại quân đến rồi!”

Ngay lập tức, mọi người đều cùng quay đầu lại nhìn, quả nhiên, liền nhìn thấy một con rồng lửa đang di chuyển tới đây ở phía xa xa. Lúc đầu vẫn chỉ là lúc ẩn lúc hiện, chỉ một lát sau liền nhìn thấy vô cùng rõ ràng, lại càng không cần phải nói tới còn có tiếng vó ngựa đang từ từ tới gần. Phượng Chi Dao cao giọng kêu lên: “Đại quân đến rồi, mở cửa thành!” Ngay lập tức, trên cổng thành liền vang lên một trận hoan hô.

Đến nơi trước vẫn là Hắc Vân kỵ đi phía trước mở đường, trong đêm tối, kỵ binh màu đen nhanh chóng xông qua cửa thành, cũng không dừng lại chút nào mà phóng thẳng vào trong thành, sau đó liền cuốn lấy binh sĩ Bắc Cảnh trong thành mà chém giết. Chỉ chốc lát sau, mọi người trên cổng thành liền nhìn thấy Mặc Tu Nghiêu với một thân áo trắng tóc trắng giục ngựa chạy đến trong đại quân, “Vương gia đến rồi! Vương gia đến rồi!” Pháo hoa màu đỏ như lửa lại nổ tung trên bầu trời đêm, vốn Sở kinh chỉ có tiếng chém giết và huyết tinh, lại đồng thời vang lên tiếng hoan hô và tiếng cười.

Trên một con đường ở thành Đông, Vệ Lận dẫn theo mấy binh lính đang bị đại đội binh sĩ Bắc Cảnh vây khốn. Xung quanh đã chất đầy thi thể của quân địch, nhưng quân địch đang đứng đối diện lại vẫn còn rất nhiều. Máu tươi đã thấm ướt cả quần áo màu đen, chỉ là dưới bóng đêm, lại không nhìn ra chút nào. Đôi mắt đầy lạnh lùng liếc nhìn lướt qua binh sĩ Bắc Cảnh đang nhìn chằm chằm ở đối diện, Vệ Lận cười lạnh một tiếng, trường kiếm trong tay giương lên, một tia hàn quang lướt qua, đồng thời cũng mang theo một mảnh huyết quang.

Đã đánh nhau cả ngày mà không ngừng nghỉ chút nào, cho dù là Vệ Lận, thì cũng cảm thấy hơi mỏi mệt, lại càng không cần phải nói đến những binh lính bình thường bên người, nên rất nhanh, mấy người lính bên người Vệ Lận cũng đều ngã xuống. Đáy mắt Vệ Lận sung huyết, nhanh chóng vung kiếm sát nhập vào trong quân địch. Ngay tại lúc mấy binh sĩ Bắc Cảnh mừng rỡ vì cuối cùng đã sắp giải quyết xong một nhân vật khó giải quyết vô cùng này, thì một đám binh sĩ ăn mặc khác biệt hoàn toàn với Sở quân và đại quân Bắc Cảnh liền giết tới bên này. Dẫn đầu là một người có thân hình cao lớn, dung mạo tuấn tú nghiêm nghị, thanh bảo kiếm Thanh Sương trong tay mang theo hàn quang rực rỡ, đến nỗi binh sĩ Bắc Cảnh không tránh né kịp mà không ngừng trở thành vong hồn dưới kiếm.

Đã có đội quân có đầy đủ sức lực này gia nhập, nên ngay lập tức, chiến cuộc liền nghịch chuyển.

“Ngươi là ai?” Binh sĩ Bắc Cảnh nhìn người trước mặt không cam lòng, giận dữ hét lên.

Ngay lập tức, người nọ quét mắt nhìn hắn ta một cái đầy ngạo nghễ, vung kiếm qua không chút do dự, “Bản tướng quân là Hà Túc!”

“Đại ca…” Vệ Lận nhìn nam tử mặc một bộ áo bằng nhung trước mặt đầy kinh ngạc, không phải là Ám Nhất đã không thấy nhiều năm đây sao? Ám Nhất, Hà Túc bước nhanh đến phía trước đỡ lấy Vệ Lận, cười nói: “Tiểu Tứ, nhiều năm không gặp như vậy, các đệ có tốt không?” Vệ Lận gật đầu nói: “Bọn đệ đều rất tốt, chỉ là Đại ca được Vương phi phái đi thi hành nhiệm vụ, vẫn luôn không thấy về…” Mặc dù bọn họ biết Ám Nhất được Vương phi phái đi thi hành nhiệm vụ, nhưng lại không biết rốt cuộc là nhiệm vụ gì. Mấy năm nay cũng âm thầm lo lắng cho huynh ấy không ít, lại không nghĩ rằng, khi gặp lại, huynh ấy đã trở thành tướng quân lãnh binh rồi.

Hà Túc cười nói: “Năm đó, Vương phi nói, so với những người khác, huynh thích hợp lãnh binh đánh trận hơn. Cho nên muốn huynh giấu tên rồi đến dưới trướng Mộ Dung tướng quân làm tên lính quèn. Sau này trải qua rất nhiều khó khăn, nhiều năm như vậy, cuối cùng đã không phụ sự kỳ vọng của Vương phi.”

“Chúc mừng Đại ca.” Đều là anh em cùng xuất thân là ám vệ, hơn nữa, năm đó đều là ám vệ của Vương phi, nên đương nhiên Vệ Lận thật tình cảm thấy vui mừng vì Hà Túc đã đạt được thành tựu như vậy.

Hà Túc cười nói: “Huynh cũng đã nghe người ta nói rồi, các đệ cũng rất giỏi. Vương gia đã mang theo đại quân vào thành. Thương thế của đệ cũng không nhẹ, đi đến thành Tây nghỉ ngơi một chút trước đi.” Tuy Vệ Lận một thân áo đen, nên không nhìn ra vết thương, nhưng Hà Túc cũng không phải người bình thường, tất nhiên có thể nhìn ra sắc mặt Vệ Lận rất tệ, chỉ sợ đã bị thương nặng. Kêu mấy binh lính tới đưa Vệ Lận đến thành Tây xong, Hà Túc liền mang theo binh mã thuộc hạ của chính mình tiếp tục đi thẳng vào trong thành để tiêu diệt toàn bộ binh mã Bắc Cảnh trong thành.

Mãi cho đến bình minh, tiếng chém giết trong thành mới dần dần lắng xuống. Nhưng ở một vài khu vực nhỏ bé, chiến đấu vẫn còn tiếp diễn. Binh sĩ Mặc gia quân cũng vẫn xuyên thẳng qua từng cái phố lớn ngõ nhỏ tìm kiếm binh sĩ Bắc Cảnh còn sót lại cùng với Sở quân bị thương.

Sắc trời hơi sáng rõ, Mặc Tu Nghiêu dẫn một đám tướng sĩ đứng trên cổng thành Bắc của Sở kinh, đứng từ trên cao nhìn xuống đại doanh của binh mã Bắc Cảnh ở phía xa xa. Tuy ngoài thành vẫn còn mấy chục vạn binh mã Bắc Cảnh, nhưng mọi người Mặc gia quân lại không đặt vào trong mắt. Qua trận chiến dịch này, đại quân Bắc Cảnh không chỉ không đoạt được Sở kinh, mà hơn nữa còn hao binh tổn tướng vô số, không nói binh lực, mà ngay cả sĩ khí cũng giảm sút không chỉ một tầng.

Vừa mới một trải qua một trận huyết chiến, lúc này, dường như trời xanh cũng sinh ra mấy phần thương xót. Sắc trời mời vừa hửng sáng, thì trên không trung, tuyết nhẹ đã bắt đầu rơi xuống lất phất. Mặc Tu Nghiêu cũng không khoác áo choàng, mà vẫn mặc một thân áo trắng đứng trên cổng thành trong tuyết nhẹ, từ dưới nhìn lên lại như một vị thần đang đứng trên trời nhìn xuống nhân thế. Dù cách xa như thế, nhưng cũng vẫn khiến cho Nhậm Kỳ Ninh và các tướng lĩnh Bắc Cảnh cảm nhận được một cỗ áp lực khó tả.

“Vương gia, đã tìm được Hoa quốc công rồi!” Thị vệ đi vội vàng đến bẩm báo.

Mặc Tu Nghiêu quay người, hỏi: “Ở đâu?”

Thị vệ do dự một chút, rồi nói: “Hoa quốc công ở tại thành Nam, bản thân bị trọng thương, chỉ sợ là…” Trong lòng mọi người đều trầm xuống, đương nhiên hiểu rõ lời nói sau từ “chỉ sợ là…” của thị vệ ám chỉ cái gì. Mặc Tu Nghiêu trầm mặc một lát, rồi nói: “Bản vương đi xem. Lữ Tướng quân, nơi này giao cho ngươi.” Lữ Cận Hiền cũng không nói nhiều, chỉ trầm mặc gật đầu.

Hoa quốc công ở trong một hẻm nhỏ tại thành Nam, lúc các tướng sĩ Mặc gia quân tìm được ông thì bản thân ông đã bị trọng thương không thể động đậy được nữa. Nằm gần bên người đều là thi thể của binh sĩ Bắc Cảnh và Đại Sở. Trên người Hoa quốc công bị đâm trúng một kiếm, thân kiếm còn chưa rút ra, ngồi nghỉ ngơi một mình trên một tảng đá gần đầu hẻm. Đêm đông ở Sở kinh cũng không ấm áp hơn Tây Bắc bao nhiêu, hơn nữa, Hoa quốc công đã là ông lão hơn bảy mươi gần tám mươi, lại trong trường hợp bị thương nặng như thế, nên sắc mặt đã trở nên xanh ngắt.

“Lão quốc công!” Mặc Tu Nghiêu tiến lên một bước, đỡ lấy Hoa quốc công, nhìn lướt qua quân y trước mặt hỏi: “Sao vậy, vì sao không trị thương cho Quốc công?”

Hoa quốc công đưa tay ngăn cản Mặc Tu Nghiêu, lắc lắc đầu nói: “Không cần, thương thế của ông, chính ông tự biết. Không được…”

Mặc Tu Nghiêu cúi đầu kiểm tra vết thương bị kiếm đâm trúng, sắc mặt cũng trầm xuống. Hoa quốc công bị thương tại chỗ hiểm, nếu là người trung niên, thì có lẽ còn có ba phần hy vọng, nhưng như Hoa quốc công bây giờ, chỉ sợ đã không thể rút kiếm ra tại chỗ được nữa. Nhắm lại mắt, Mặc Tu Nghiêu thấp giọng nói: “Lão quốc công, là chúng cháu đã tới chậm.”

Hoa quốc công lắc đầu, nhìn thoáng qua Mặc Tu Nghiêu, cố gắng cười nói: “Ông biết rõ cháu cũng không dễ dàng. Có thể. . . Có thể chạy tới kịp thời, không để cho Sở kinh rơi vào trong tay người Bắc Cảnh. . . Rất tốt…”

Mặc Tu Nghiêu nghiêm túc suy tư một chút, dùng một tay đỡ vai Hoa quốc công, truyền chân khí vào để kéo dài mạng sống cho ông ấy, lại phân phó: “Đi tìm người Hoa gia đến đây.” Thị vệ đứng bên cạnh vội vàng bẩm báo: “Đã đi, nếu người Hoa gia không xảy ra chuyện gì, thì chắc sẽ tới rất nhanh.”

Nghe thấy lời nói của Mặc Tu Nghiêu, bên môi Hoa quốc công hiện lên một nụ cười, thấp giọng hỏi: “Thiên Hương các nàng có tốt không?”

Mặc Tu Nghiêu trầm giọng đáp: “Các nàng ấy rất tốt, Thiên Hương đã đính hôn, qua mấy tháng nữa sẽ thành hôn với Thanh Phong. Thanh Phong, tới đây!”

Từ Thanh Phong liền bước lên phía trước, cung kính nói: “Lão quốc công…” Hoa quốc công hơi gian nan ngẩng đầu nhìn hắn ta, cười nói: “Con cái của Từ gia. . . Đều là những đứa bé tốt. Rất tốt, lão phu không được nhìn thấy hôn lễ của các cháu rồi. Sau này, hãy đối xử với Thiên Hương thật tốt.” Đôi mắt Từ Thanh Phong không khỏi đỏ lên, liên tục gật đầu, nói: “Vâng, lão quốc công. . . Ông…”

“Đứa bé ngoan…”

Phía ngoài hẻm vang lên tiếng bước chân hỗn loạn, một nam tử thanh niên hấp tấp chạy vội tới đây, “Ông ơi! Ông…”

Hoa quốc công ngẩng đầu nhìn cháu trai một cái, đáy mắt hiện lên một tia vui mừng, rốt cuộc từ từ nhắm mắt lại.

“Ông ơi?” Lúc người thanh niên đến trước mặt, thì vừa lúc nhìn thấy Hoa quốc công mỉm cười nhắm mắt lại, không khỏi quỳ xuống trước mặt, khóc lớn lên, ở bên cạnh, đáy mắt Mặc Tu Nghiêu hiện lên một tia ảm đạm, từ từ thu hồi bàn tay đang khoác lên vai Hoa quốc công, trầm giọng phân phó: “Hoa quốc công lấy thân đền nợ nước, dốc sức chiến đấu đến chết. Phân phó xuống, dùng Lễ Vương Hầu để hạ táng, thụy phong “Trung Tín hầu “.”

“Thuộc hạ tuân mệnh.”

Trong kinh thành, rất nhiều nơi cũng đều diễn ra một hình ảnh bi thương như vậy. Trong trận chiến này, người chết trận vô số kể, không chỉ có thủ quân ở Sở kinh, mà cũng có cả các tướng sĩ của Hắc Vân kỵ và Mặc gia quân; không chỉ có binh lính bình thường, mà cũng có không ít tướng lãnh cao cấp. Tại một nơi khác, Lãnh Hạo Vũ cố gượng chống thân thể bị trọng thương nhìn người nằm dưới đất trước mặt, trong mắt càng có nhiều thêm mấy phần phức tạp hàm xúc mà không ai có thể hiểu được. Lãnh Hoài quỳ trên mặt đất, trong lòng đang ôm thân thể đã lạnh băng từ lâu của con trai trưởng. Khi bọn họ tìm được Lãnh Kình Vũ, thì hắn ta đã chết, trên ngực bị trúng một mũi tên vào ngay chỗ hiểm. Người nam tử vẫn luôn lạnh lùng, kiêu ngạo, luôn không muốn thừa nhận đệ đệ thứ xuất ưu tú hơn mình, lại ra đi một cách lặng yên không một tiếng động trong một trên chiến trên đường phố ở Sở kinh, mà không để lại một lời nào.

Lãnh Hoài ôm thân thể đã lạnh như băng của con trai, nước mắt tuôn rơi đầy mặt, vô luận nói như thế nào, thì đây cũng là đứa con mà ông yên thương nhất, đã từng gửi gấm hy vọng nhiều nhất. Nỗi đau mất con, càng khiến cho ông đau đớn hơn cả chính mình chết đi.

Lãnh Hạo Vũ trầm mặc tiến lên, ngồi xuống bên người Lãnh Hoài thấp giọng nói: “Cha, mang Đại ca về trước đã.” Cuối cùng, rốt cuộc Lãnh Hạo Vũ cũng kiêu ngạo như vậy đã thừa nhận người nam nhân này là huynh trưởng của hắn.

Lãnh Hoài quay đầu lại nhìn Lãnh Hạo Vũ, ánh mắt rơi vào vết thương trên ngực của con, hỏi: “Bị thương ra sao?”

Lãnh Hạo Vũ nói: “Bị thương ngoài da, cha, chúng ta trở về đi.”

Lãnh Hoài gật gật đầu, hơi cố hết sức ôm lấy Lãnh Kình Vũ, cùng với Lãnh Hạo Vũ đi về phía Lãnh phủ.

Discussion20 Comments

 1. Thật sự cay xè sống mũi, mỗi một cảnh chia li đêuuf thương tâm đến thế, haiz, chiến tranh mãi k ngừng, ng ngã xuống lại càng nhiều, mặc dù lão Hoa quốc công đã lớn tuổi, cũng k còn bao nhiêu thời gian, đúng ra ở tuổi này thì nên là đang an hưởng tuổi già mà lại hi sinh lấy thân đền nợ nước như vậy, thử hỏi có bao nhiêu đau đớn cùng xót xa.

 2. Phải nói là đãm máu a, chiến tranh xảy ra, chịu tội là dân chúng a, những binh sĩ kia cũng phải hi sinh một cách đang thương ak, hixx, Nếu có mấy quả lựu đạn kia nhiều nhiều một chút, thì sẽ tránh thương vong hơn, giảm thiểu người chết, lần này Hoa quốc công đã ra đi, huynh trưởng cảu Lãnh Hạo Vũ cũng chết, lúc đầu ta cũng ghét hăn, nhưng đến bh chỉ còn cảm xúc thương tiếc, dù sao đã chết, mà còn không được gặp người thân lần cuối cùng, không được nói lần cuối cùng

 3. Chương này vừa vui vừa buồn, vui vì Sở kinh đã được cứu rồi, buồn vì trận chết đã khiến quá nhiều người phải chết, cả Hoa quốc công cuối cùng vẫn ko thể cứu được ông, đại ca LHV cũng ko còn, còn biết bao người lính Mặc gia quân, Kỳ Lân, Hắc Vân Kỵ, Sở kinh cũng mất đi, aizzz, não cả lòng.
  Ko ngờ lần này Nghiêu ca cho sử dụng bom ah, mặc dù uy lực rất nhỏ, 100 quả mới nổ được 1 con đường, cũng đủ để lính Bắc Cảnh phải hoảng sợ, nếu thấy được uy lực 1 quả bom nguyên tử xóa sổ cả 1 thành phố lớn như thời nay thì có nước bỏ chạy, chỉ sợ chạy ko kịp thôi =x= Xem chừng kế hoạch dùng vũ khí nóng còn phải chờ thêm vài năm nữa ah.
  Thanks

 4. tuy cứu được sở kinh nhưng ai cũng có 1 nỗi buồn riêng, mong là MTN sẽ đánh cho quân bắc cảnh đi ra khỏi đất đại sở mong rằng hòa bình sẽ tới…….
  hóng chương mới nha editer..

 5. Chiến tranh thật tàn khốc. Đọc mà rưng rưng. Một tướng công thành vạn cốt khô. Nhwg ng bước ra từ chiến trường là nhwgx ng đc tôi luyện bản lĩnh

 6. Đọc chương này thấy đau lòng quá chiến tranh luôn là vậy bao người mất đi ng thân ko chỉ các tướng sĩ mà còn cả dân thường nữa. Nhưng biết sao được may mà Nghiêu ca đến kịp chứ ko để Bắc cảnh và NKN chiếm dc sở kinh thì ko chỉ thê thảm như này đâu.
  Lâu ko nhắc ám Nhất ta cũng quên luôn rồi á. Giờ thành tướng quân rồi ko uổng công cố gắng bao nhiêu lâu. Nghe vẻ bom này uy lực ko lớn với lại chi phí cao mà chế tạo thủ công nên sx số lượng ko dc nhiều còn cần cải tiến thêm vài năm nữa rồi. Mấy ng này mà biết bom do DL tạo ra thì ko biết còn kinh ngạc thế nào nữa.

 7. Không ngờ trận này thương vong lại nặng nề như vậy. Đến thì đã đến, nhưng người chết vẫn không thể cứu được. Đáng tiếc nhất là Hoa quốc công, lúc ra đi cũng không ở bên con cháu. Lãnh Kình Vũ cũng ra đi quá nhanh, mới ngày trước còn dặn dò Lãnh Hạo Vũ, mà nay đã đi một cách lặng lẽ, để lại cho Lãnh Hoài tiếc thương vô hạn.
  Bất ngờ nhất là Hà Túc, chương trước cứ ngỡ là nhân vật nào xuất hiện trước rồi, lâu quá không nhớ tên. Ngờ đâu lại là Ám Nhất ngày nào, thật là bất ngờ. Hèn gì chương trước khi hỏi Hà Túc là ai, Diệp Ly cười khẳng định là người Định Vương phủ, thì ra là như vậy. Hà Túc, Trác Tĩnh, Lâm Hàn, Vệ Lận. 4 ám vệ ngày nào đây mà, còn là 4 Kì Lân đời đầu tiên nữa. 4 người ai cũng xuất sắc.

 8. Chương này thật nhiều cảm xúc..Lúc đầu đọc khúc Nghiêu ca tới,mừng mà cười toe toét.Rồi Ám Nhất trở về.Thấy tình cảm huynh đệ của bọn họ thấy mà ấm lòng.
  Tới đoạn Hoa quốc công chết,tự nhiên cay cay mắt.Tội cho ông,thân già nhẽ ra phải an hưởng tuổi già.Chỉ vì chữ trung và hoàng thất mà đến lúc chết cũng không được gặp Hoa hoàng hậu và Thiên Hương.Tuy ghét Lãnh Kình Vũ nhưng hắn chết cũng khóc luôn.Chiến tranh thật tàn khốc a :(

 9. Không thích chương này chút nào. Tại sao lại để cho người trung nghĩa như vậy chết đi còn những người tham lam ác độc khơi mào chiến tranh thì lại vẫn còn sống chứ.
  Hoa quốc công, một trong những người đáng kính nhất cứ tưởng là sẽ về được Tây Bắc sum họp mọi người giúp đỡ Mặc gia quân bình định thiên hạ không ngờ ông lại ra đi tại Sở kinh như vậy. Lãnh Kình Vũ mặc dù ta không thích lắm nhưng đó cũng là một thanh niên tài hoa đầy chí hướng, không ngờ lời nói với Lãnh Hạo Vụ lúc trước lại thành sự thật rồi. Đội quân Bắc Cảnh đáng ghét, Nhậm Kỳ Ninh đáng ghét.

 10. Thật may là đám Phượng Tam có thể thủ vững thành Tây cho đến khi Mặc gia quân đến. Khi đám mìn đó nổ chắc binh lính Bắc Cảnh phải hoảng lắm đây, tự nhiên bùm một cái cả một đống banh xác, quá giống sự tức giận của thần rồi còn gì, sao lại nghe lời một gã từ bên ngoài đến hi sinh tính mạng vô ích như vậy chứ. Lần đầu tiên thứ vũ khí này sử dụng quả có sức trấn nhiếp, Nhậm Kỳ Ninh biết đó chẳng phải thần phật thì thế nào, chỉ cần mấy kẻ Bắc Cảnh đầu óc còn mông muội sợ là được.
  Trước khi Mặc gia quân đến Sở Kinh quả là một chiến trường đẫm máu, nhưng qua đây cũng thấy Đại Sở chỉ có đám hoàng thất là đồ bỏ chứ phần lớn mọi người đều rất được. Vì quê hương, vì mảnh đất mình sinh ra và lớn lên này ai cũng trở lên mạnh mẽ hơn, dốc hết sức để chống lại những người Bắc Cảnh mọi rợ đi đến đâu tàn phá đến đó kia.
  Hoa quốc công hi sinh vì Đại Sở cả một đời, về già lại chiến đấu làm gương cho binh sĩ Đại Sở rồi ra đi như vậy khiến người khác nể phục, tiếc là ông lão không được thấy cảnh con cháu sum vầy đầy đủ, không được chứng kiến cháu gái xuất giá. Còn Lãnh Kình Vũ nữa, trước kia thấy rất không ưa thái độ kiêu ngạo, ngu trung của Lãnh Kình Vũ với Mặc Cảnh Kỳ nhưng……. Cứ tưởng Mặc gia quân đến mọi thứ đều trong tầm kiểm soát không ngờ vẫn hi sinh nhiều như vậy.

 11. sao LKV chết một cách âm thầm và lặng lẽ thế ….. haizzz người tốt luôn chết trước , để lại kề ác tiêu diêu tự tai …
  cái cục đen đen hình vuông đó là bom đạn hay địa lôi thế =)) 1 cái giết dc 3 người chắc uy lực cao hơn địa lôi xíu , thấp hơn bom òi . nếu mọi người biết cái đó là A Ly chế tạo thì thế nào nhở???? chắc tránh xa 100 mét lun qá =))

 12. Vẫn biết chiến tranh khốc liệt không nể mặt bất cứ ai nhưng người chết kia lại là thân nhân hoặc người mình có tình cảm hay tôn trọng thì sự mất mát này thật khó chấp nhận. Nhưng cũng vui là sự hy sinh của họ cũng không vô ích, ít nhất thì Sở Kinh tuy đổi chủ nhưng cũng không rơi vào tay man tộc.
  Hà Túc hóa ra là Ám Nhất, mấy a ám vệ đầu tiên mà Nghiêu ca cho Ly tỷ đều lợi hại ghê, ai cũng có sở trường riêng và đến bây giờ đều có thể nói là thành đạt cả. Cơ mà có Hà Túc, Vệ Lận, Trác Tĩnh, còn một a nữa là ai ý nhỉ?
  Thanks tỷ!

 13. Công nhận là trận chiến này căng thẳng và nhiều thương vong quá! Sở kinh mất hai người là Hoa quốc công và Lãnh Kình Vũ, dành 1 phút mặc niệm cho hai người.!!!!
  Nói thật cho dù ko thích LKV nhưng mình vẫn cảm phục anh ta, anh ta vẫn là 1 người lính anh dũng và trung thành với đất nước, đã xả thân mình bảo vệ đế đô.
  Sau trận này thì NKN chỉ có xách cờ rủ về nước chứ đánh sao lại anh Nghêu. Ko biết có mất nhiều thời gian nữa ko thì anh Nghêu về nhà với vợ… A Ly sắp sinh rồi!

 14. Đọc chương này mà muốn khóc luôn, càng nghĩ càng bực mình với anh em thằng MCL, tuổi trẻ khí thịnh lại bỏ chạy về phía Nam, bỏ lại kinh thành mà đi như thế, trong khi mấy ông già gần đất xa trời như hoa quốc công, Lãnh Hoài, Mộ Dung Thận… thì lại liều mạng để thủ thành, giữ lại mảnh đất quê hương. Cứ nghĩ một ông lão gần tám mươi tuổi, cho dù có bảo dưỡng tốt thế nào thì cũng không thể khoẻ như thanh niên được, oa oa. Tuy là MtN đến kịp thời nhưng rốt cuộc vẫn có quá nhiều người chết…
  Thật không ngờ Hà Túc lại là cái vị Ám nhất ngày xưa theo bên cạnh DL đấy :) không biết MtN cùng đám người PCD có ngạc nhiên không nhỉ?

 15. Cũng tại mấy kẻ rỗi hơi nên mới có cảnh đẫm máu như vậy, vì lòng tham, lòng hư vinh của chính bản thân mình mà khiến cho bao gia đình rơi vào cảnh lầm than, không đầy đủ. Toàn kẻ rỗi hơi. Trong trận này có quỹ Nhâm Kì với quỷ Dã gì gì đấy. Lúc trước thấy cha Dã vui vui giờ thì thôi, đầu quân kẻ ác miễn chơi.

 16. Cứu đc Sở kinh rồi nhưng cũng phải bị mất đi nhiều thứ quan trọngtrọng, họ đã chiến đấu hết mình để bảo vệ cho cái mà họ yêu nhất, ra đi tring im lặng nhưng chiến công thì sẽ vang xa

 17. Gái già đợi gả

  Đọc chương này cảm xúc của mị cũng lên xuống theo từng tình tiết. hồi hộp ,lo lắng, mong ngóng mặc gia quân tới, rồi lại sảng khoái khi thấy quân Bắc cảnh bị nổ banh xác. Cả đau lòng cho những binh lính thủ thành âm thầm hy sinh đâu đó nơi thành trì. bi thương cho lão tướng Hoa quốc công dù ở tuổi xế chiều nhưng vẫn anh dũng chiến đấu bảo vệ đất nước, nhưng cuối cùng cũng vẫn hi sinh ở giây phút khi thành trì được giải cứu.haiz

 18. Xuyên suốt câu chuyện, bất kỳ cuộc chiến nào cũng vô cùng bi hùng lột tả được sự khăc nghiệt thê thảm của chiên tranh. Cho dù là quân đội Mặc gia luôn dành phần thắng cuối cùng, nhưng sự chiến thắng của họ không bao giờ dễ dàng vị luôn có biết bao nhiêu xương máu của binh sĩ đã trao ra để giành giật giây phút thắng lợi cuối cùng. Sau cuộc chiến sẽ có hàng vạn gia đình con mất cha, vợ mất chồng, kẻ đầu bạc khóc tiễn người đầu xanh. Đến bao giờ những kẻ cầm đầu quốc gia mới có thể sống yên phận trên lãnh thổ của mình để dân chúng không còn bị xua ra làm những kẻ lót đường cho tham vọng của chúng

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: