Bảng Xếp Hạng Tác Giả – Phần 2 – Tiêu Tương

27

Hôm nay viết bài thứ 02, giới thiệu về các tác giả của trang Tiêu Tương

Bảng xếp hạng theo thứ tự từ 1-10 nhé ;)

1. Thiên Hạ Quy Nguyên – Tác phẩm : Yến Khuynh Thiên Hạ (tác phẩm đầu tay 2008), Đế Hoàng (2009), Phù Diêu Hoàng Hậu (2010), Hoàng Quyền (2010), cuối cùng là bộ ba tác phẩm có 3 nữ 9 là bạn thân làm chung một viện nghiên cứu, mỗi một người có 1 câu chuyện riêng của mình, và chuyện sau càng thu hút hơn truyện trước :D đó là : Thiên Kim Tiếu, Phượng Khuynh Thiên Lang, Nữ Đế Bản Sắc. Có hẳn 1 nhà dịch và làm những bộ truyện của tác giả này.
2. Tây Tử Tình – Tác phẩm: Hồng Trần Tuý Giãn Nhu Tình, Thê Tử bận rộn không có lỗi, Phu Quân quá xấu lỗi do ai, Thiếp Bổn Kinh Hoa, Hoàn Khố Thế Tử Phi (nhà đang edit), Kinh Môn Phong Nguyệt (tác giả đang viết). Tác giả này, những tác phẩm đầu ta không có đọc, nhưng bộ thiếp bổn kinh hoa được khen rất nhiều, còn Hoàn Khố thì các nàng đọc rồi sẽ biết, riêng bộ Kinh môn phong nguyệt đang viết, nó vẫn liên tiếp đứng top trên bảng xếp hạng của Tiêu Tương
3. Tự CẩmNịch Ái Thành Ẩn, Quân Hôn Liêu Nhân, Sử Thượng đệ nhất sủng hôn, Bộ Bộ Kinh Hôn (nó là truyện hiện đại, khác với bộ bộ kinh tâm nhé :), Ngự Sủng Y Phi, bốn tác phẩm đầu của tác giả này đều là truyện hiện đại, chỉ riêng bộ Ngự sủng y phi là xuyên không cổ đại, nhưng nó lại được xếp hạng cao hơn cả 4 bộ trước, có thể thấy tác giả này cũng có năng khiếu viết cổ đại thì phải? ^^’. Tuy nhiên dù lại hiện hay cổ thì thành thật mà nói, ta cũng không hợp lắm với tác giả này, vì bộ nào ta cũng chỉ đọc có 1/3 là ta bỏ.
4. Thanh Thanh Du Nhiên – Tác Phẩm: Thịnh thế kiều sủng chi khế ước sủng hôn, Hoạn Phi Thiên Hạ (nhà Linhmaroon edit), Hoặc Quốc Độc Phi, Tú Sắc Khả Xan, Hắc Di Tác Chi Dạ. Vì ta chưa đọc bộ nào nên chưa có nhận xét về tác giả này.
5. Tiễn Vũ – Tác Phẩm: Túng Tử, Yêu Nhiêu Triệu Hoán Sư, Ngự Linh Nữ Đạo, cũng như trên vì chưa đọc nên không có nhận xét :)
6. Phượng Kim – Tác Phẩm:  Trọng Sinh Thiên Tài Thần Côn (nhà phượng vũ edit với tên Phong Thuỷ Sư) Nhất Phẩm Ngỗ Tác (có nhà đã edit). Trong 2 bộ này ta đã đọc Nhất Phẩm Ngỗ Tác, tác giả viết chắc tay, tình tiết lồng ghép, nữ cường nam phúc hắc ^^', tuy cường nhưng nữ 9 có điểm đáng yêu của mình và thỉnh thoảng hài hước, nhưng ko ai cười nổi :D
7. Bắc Đằng – Tác Phẩm: Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc (nhà đã edit). Riêng tác giả này thì ta ko cần nói thêm, vì có hẳn 1 bài giới thiệu trong nhà ta rồi.
8.Nhược Tuyết Tam Thiên – Tác Phẩm:  Lang Vương điện hạ của ta, Sủng phi của vương tử ai cập, Tân nương nho nhỏ của công tước, Tiểu lão công con rối, Triền Phu, Thiên tài triệu hoán sư, Chí tôn phế tài cuồng tiểu tỷ, Phúc hắc vô địch chi mạo bài triệu hoán vương, Xuyên việt chi ất nữ du hí. Tác giả này thì ta chưa đọc bộ nào cả :)
9. Thương Hải Minh Châu – Tác Phẩm tiêu biểu: Hầu Môn Y Nữ. Tác giả này có rất nhiều tác phẩm, nhưng đều không được đánh giá cao, chỉ có bộ Hầu Môn là được xếp thứ hạng cao
10. Tần Giản – Tác Phẩm: Xướng Môn Nữ Hầu, Trọng sinh chi cao môn đích nữ, Thứ Nữ Hữu Độc. Ta chưa đọc bộ nào của tác giả này, nhưng Thứ nữ hữu độc thì đã nghe nhiều người khen.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion27 Comments

 1. Mình đọc truyện thứ nữ hữu độc rồi, truyện này nữ chính độc đến đáng sợ nhưng có đôi lúc cũng cảm thấy nàng đáng thương, tình tiết truyện rất gay cấn chẳng nghỉ chương nào, rất hay. ( Đây là ý kiến cuả riêng mình mặt dù vẫn chưa đọc hết) :)

 2. Ta đã đọc bộ thiên tài triệu hoán sư của tác giả Nhược Tuyết Tam Thiên. Nhận xét của cá nhân là tác giả viết khá ổn nhưng tình tiết của truyện thì theo ta khá chậm nên nhiều khi đọc hơi bị nhàm. Nhưng nói chung thì chuyện khá hay, YY không phải kiểu quá mức vô lý, có nhiều đoạn cao trào và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu tác giả tả nhân vật kỹ hơn thì ta sẽ càng thêm hài lòng. Tác giả tả về các nhân vật thật sự thì ta thấy ít đến đáng thương :v.

 3. Ta cũng đã đpcj bộ thứ nữ hữu độc rồi. Quả thật thì nó rất hay, âm mưu, tính toán, cung đấu, gia đấu. Nhưng chính bởi vì nó quá nhiều âm mưu, toan tính mà lại ít những đoạn về tình cảm nam nữ nên ta thấy có cảm giác kiểu âm u, đen tối, nhiều khi còn thấy nặng nề nữa. Nó không giống bộ HKTTP nhà mình. Bộ HK còn có nhiều đoạn tình cảm tốt đẹp của VTN và DC, 2 nhân vật chính tranh đấu cũng là vì bản thân hạnh phíc 2 người. Còn nhân vật trong Thứ nữ thì lại do trả thù cá nhân nữa. Nói chung thì cũng là do TA ĐỌC THẤY KHÔNG HỢP. ý kiến cá nhân ạ

 4. Ui, ta search hoài trên mạng mà chưa có chỗ nào làm bộ nào hoàn của Thiên Hạ Quy Nguyên hết. Huhu, nghe giới thiệu hay quá đi, ta nghiện mất rồi nhưng đọc convert thì chỉ muốn nổ não. Có nàng nào biết chỗ nào có truyện của tác giả này không?

 5. Những tác giả này mình chỉ đọc được có vài người thôi. Nhưng phải thừa nhận là họ viết hay thật.

 6. Hì, ta đã đọc hết mấy bộ Thứ nữ hữu độc, thiếp bổn kinh hoa vs Hoàn khố thế tử phi rùi . Phải công nhận là hay và tác giả viếc khá logic và gay cấn, hấp đẫn và các chi tiết nhỏ cũng là chìa khóa của từng tính huống. Cơ mà thực sự là rất dài, lại chưa nhà nào edit hoàn cả, nên taosfn đọc conver. Híc mỗi bộ ta phải mất nguyên 1 tuần mới đọc xong hết. au đó thì cách dùng từ toàn bị nhiễm tiếng hán việt, nói cũng vậy. Đau lòng !!!!!!!!!

 7. Thứ nữ hữu độc phải nói là quá hay, mình thích nhân vật nữ cường lý trí thông minh quyết đoán như vậy. Truyện viết rất logic, kịch tính, càng đôc càng mê. Ai nói truyện này dài đọc oải chứ mình đọc hết rồi (convert) mà vẫn ước tác giả viết thêm kìa. Tình hình là giờ vẫn đang đọc lại ^^ Đọc xong bộ truyện này giờ đọc mấy truyện cung đấu, gia đấu khác thấy nhàn nhạt, chả có ấn tượng gì. Sợ nhất là mấy truyện nữ chính bánh bèo vô dụng, đọc mà thấy phí cuộc đời. Công nhận nể Tần Giản quá chừng!

  • riêng mình thì âm mưu trong thứ nữ hữu độc cũng được, nhưng có nhiều truyện âm mưu còn khủng khiếp hơn nữa cơ.

  • Thích thứ nữ hữu độc, cứ mong tác giả viết tíêp. Hôm qua vừa đọc đế hoàng của thiên hạ quy nguyên mà hết quyển 1 là không đọc nổi nữa. Không phải là nó không hay mà tại mình cứ mang đi so sánh với thứ nữ hữu độc, càng so sánh thấy nữ chính càng ngu. Tính kế người khác (cũng chưa xem là tính kế, chỉ là đưa ra bằng chứng buộc tội 1 trong những hung thủ giết mình thôi) bị người ta phản đòn cái câm nín không nói được gì bị đưa vào ngục luôn. May là người yêu nữ chính là hoàng thượng nên tin con này tí. Nếu là vị ương ở thứ nữ hữu độc ngu kiểu đó thì chết cả trăm lần rồi, mà tác giả cứ kiểu tần trường ca của đế hoàng là thiên hạ thông minh nhất, đùa bỡn người khác trong lòng bàn tay, mà mình chả thấy thông minh đâu, kiếp trước bị giết không toàn thây mà gìơ thế nữa. Nói chung mình hơi thất vọng tại thấy tác giả xem xếp hạng đầu bảng.

   Hoạn phi thiên hạ mình cũng đọc, nữ chính kiểu kiểu giống thứ nữ hữu độc, mà nàng này ngoan hơn nữa, cả bản thân mình cũng có thể mang ra làm giá trị lợi dụng, nhưng hơi lằng nhằng, đọc 1 nửa khi nam nữa chính có vẻ HE là nghỉ, tại mang máng thấy đoạn sau hơi bị ngược tí nên thôi. Dị ứng thể loại ngược, thấy ngược là mình chạy. Như cuốn trọng sinh cao môn đích nữ của tần giản thấy đoạn sau có ngược là mình bỏ, dù hơi tiếc.
   Xướng môn nữ hầu đọc luôn, nữ chính 3 truyện tần giản hầu như là giống nhau, chỉ coi mức độ tính kế thì thứ nữ hữu độc cao nhất. Nữ chính truyện xuống môn nữ hầu thì thảm nhất mà leo lên khó nhất nên gay cấn.
   Trọng sinh thiên tài thần côn đọc đựơc 1 ít, tại nữ chính yy quá. Mình thì yy mà logic hợp lí là được, truyện này cảm giác tình tiết cứ bay vèo vèo, tình tiết rõ ràng gay cấn mà chưa thấm gì tác giả đã sang phần khác.

   • Tiểu Tuyền

    thiên hạ quy nguyên hay thì phải đọc hoàng quyền và bộ 3 thiên kim tiếu, phượng khuynh thiên lang và nữ đế. bộ bạn đọc là bộ đầu tay thì phải

   • Bạn ơi truyện hoạn phi thiên hạ không ngược nhé truyện này sủng hay. Tác giả truyện viết nữ9 thông minh quá nên giờ ngoài truyện của tác giả mình hết có hứng đọc truyện của người khác rồi. Còn bộ thiếp bản kinh hoa mình cảm mình thấy nữ 9 lạnh lùng quá đáng mỗi lần xuất hiện là chủ yếu tả mặt nữ9 sao rồi na9,phụ bị mê làm mình có cảm giác na9 mê nữ9 là do khuôn mặt, không như hoàn khố thế tử phi nữ9 bộ này khỏi chê, chắc là tác giả khi viết hoàn khố đã rút kinh nghiệm từ thiếp bản nên không chú ý tả nhan sắc quá.

 8. Phạm thị tố uyên

  Mình mới bắt đầu đọc cuồng đế trên trang đọc truyện.com, truyện rất hay. Đây là truyện thứ 2 mình đọc do nha TVNL dịch, phải nói cách dịch cùng hành văn của nhà rất riêng và gần gũi thực tế, trôi chảy chứ ko bị lủng củng..
  Cảm ơn các bạn rất nhì!

 9. Mê nhất Tần Giản, mê nhì Thanh Thanh Du Nhiên. Tần Giản viết vô cùng gây cấn và không có cảm giác cố tỏ ra cao thượng: trong Thứ nữ hữu độc, khi quyết định báo thù, nữ chính đã xác định mình không khác gì kẻ thù, chỉ có ai cao tay hơn thì sẽ sống. Tình tiết chặt chẽ, phân tích tâm lý khéo léo, và có cả yếu tố nhân đạo. Kết thúc cũng không hề nhàm chán. TTDN là tg luôn có phá bỏ rất nhiều định kiến của con người, chỉ cần đạt mục đích, cả nam lẫn nữ chính có thể làm đc những thứ người ta không tưởng tượng đc,nhưng đằng sau đó là quá khứ làm người ta phải sững sờ

 10. tui chưa đọc nhiều truyện của các tg trên nên k có nhiều ý kiến. n tui đọc hoạn ohi thiên hạ và 1 phần của thứ nữ rồi nên có nhận xét riêng về 2 bộ này. Cảm nhận cá nhân thì Hoạn phi hay hơn hẳn Thứ nữ.
  Nữ chính trong thứ nữ bị buff nhiều quá. trc khi trọng sinh chả làm đc j mà trọng sinh xong xoay chuyển như thánh. nếu bản tính khôn ngoan đến cỡ đó thì hồi xưa đã k để bản thân mình rớt đài đến như vậy. hơn nữa binh quyền k có. chỉ dựa vào vài thuộc hạ mà bẫy các nam phụ k làm j đc thì ảo quá. mà các nam phụ toàn ng quỳên lực. để bị xoay vần k làm j đc. đây là điểm chưa đc của Thứ nữ. nữ 9 bên Hoạn phi cũng có lúc đc buff n hợp lý hơn. nữ chính khôn ngoan. biết hạ mình nương nhờ kẻ mạnh. biết tìm quyền lực của riêng mình. và quan trọng là tuy có quyền n k biết hết, vẫn mắc phải sai lầm khiến mình hối hận. điểm ấy Hoạn phi tốt hơn hẳn Thứ nữ.
  dàn Nv phụ trong Hoạn phi làm đc nhiều điều hơn trong Thứ nữ. nhiều quả khiến nv chính trao đảo tí thua. Nam chính phải nói thế nào nhỉ, đại hồ ly chín đuôi, đi lên từ đau thương mất mát, như mang hơi thở của địa ngục vậy. tui chưa gặp nam chính nào như trong Hoạn phi cả.
  Và c cuối t đánh giá Hoạn phi cao hơn là tuy truyện đầy đấu đá, mưu quỳên, cậm bẫy, hi sinh n tình yẻu của đôi chính rất đẹp. từ nghi kị lợi dụng nhau đến nương tựa vào nhau, trở thành bờ vai vững chắc bên nhau. cả 1 hành trình dài xuyên suốt truyện khiến ty đó như hơi thở ăn sâu và mqh giữa 2 ng. mà Thứ nữ làm chưa tới. cảm giác đọc thứ nữ là hành trình tranh đấu trả thù của nữ chính chứ k thấy đ c t.c của nam nữ chính. thật đáng tiếc. thủ đoạn trong Hoạn phi t cũng thấy hay hơn trong Thứ nữ. Thế nên Thứ nữ t chỉ đọc 1 phần rồi k theo chi tiết. còn Hoạn phi t đọc convert rồi vẫn theo từng chương đang edit.
  P/S: nếu đc mn hãy đọc Hoạn phi để cảm ngận và ss. thật sự rất hay. Truyện đc edit tại nhà thanhdaocac.com. trc nhà linhmaroon có edit cùng đến chuong 9 mấy thì thôi nên chỉ nhà thanhdaocac làm thôi. mn vào đấy đọc

 11. Truyện Ngự Linh nữ đạo rất hấp dẫn, sáng tạo, vì bị nó hút nên mình lại đào, lại đang edit nó…. dần dần =))))

 12. Bộ Hắc di tác chi dạ có convert k mn, nhìn thấy lạ quá tại t là phan cuồng của Thanh thanh du nhiên ^0^

 13. Mình thích nhất bộ Yêu Nhiêu Triệu Hồi Sư của Tiễn Vũ, dài 24 phần nhưng càng xem càng hay. Văn phong rất tếu, tình tiết gay cấn, cảm động đều có. Mình đọc đi đọc lại bốn năm lần vẫn thấy hay! Có lẽ đây là bộ hay nhất của Tiễn Vũ.

  • mình cũng công nhận, mình đọc khá nhiều bộ nữ cường nhưng công nhận nữ chính nhân vật này tác giả viết rất hay, yy hợp lý từng bước chứ không một phát lên mây, trọg tình trọng nghĩa, có thù tất báo nhưng không phải giết người như ngóe, thông minh phúc hắc mõi tội xui xẻo, tình tiết diễn biến rất hợp lý , chuyển đoạn cũng khéo, nam chính thì dễ thương lắm, không bị buff quá đà gây phản cảm, tình cảm của anh chị cũng tự nhiên, nói chung truyện rất ổn, không phải nhân vật xấu lúc nào cũng đóng vai phản diện, thú cưng của chị cũng được nâng cấp từ từ chứ không buff quá đà,… ôi kể mãi mà không hết chỉ mỗi tội dài lắm, mình cày 2 tháng mới xong, không biết đến bao giờ có bạn nào can đảm edit, chắc mình chắp tay bái phục quá, khuyến khích các ad đọc thử một lần, đoạn đầu có thể đọc chưa hấp dẫn lắm nhưng sau càng đọc sẽ càng hay, dài thế mà mình cày cũng được 3 lần rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: