Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q06 – Chương 257+258

21

Chương 257: Thích hoàng quý phi

Edit: Trần Phương

Beta: Tiểu Tuyền

Uy vũ hầu là thế tập (cha truyền con nối), muốn ban tước quốc công là không có khả năng. Sau khi chết được truy phong thì còn có thể, hiện tiến tước là không thể nào. Cho nên chỉ có thể bồi thường cái khác. Ruộng tốt, vàng bạc những cái này là không thể thiếu, cái khác chính là gia phong cho quý phi ở hậu cung. Ôn Uyển không ngờ hoàng đế lại phong thêm tước vị .

Hạ Dao dường như hiểu được ý Ôn Uyển: “Tước vị này không phải thế tập.” Không phải thế tập, sau một đời lại về tam đẳng, trừ phi còn có thể được thiên ân gia phong.

Ôn Uyển gật đầu: “Đáng tiếc, hoàng quý phi mặc dù là phó hậu nhưng tạm thời còn chưa có nhi tử.” Không có nhi tử thì đừng nói hoàng quý phi, dù là hoàng hậu cũng vô ích.

Hạ Dao nhẹ nhàng nói: “Quận chúa, hoàng quý phi có thai đã hơn một tháng. Thực sự là hảo sự phùng song (chuyện tốt gặp đôi).”

Trong trí nhớ, tướng mạo của Thích quý phi chỉ đạt trung đẳng, không tính là quốc sắc thiên hương. Ban đầu được phong làm quý phi cũng nhờ ân đức của Uy Vũ Hầu. Giống như Văn quý phi. Ôn Uyển cười nói: “Chẳng nhẽ vị Trân mỹ nhân kia thất sủng. Hôm nay đắc sủng là Hoàng quý phi?” Không có sự đồng ý của hoàng đế thì không thể có con.

Hạ Dao hé miệng cười một tiếng. Mỗi lần nhắc đến nữ nhân hậu cung của hoàng đế ngữ điệu của Ôn Uyển lại thay đổi. Quận chúa không ưa mấy nam nhân tam thê tứ thiếp kia, bao gồm cả hoàng thượng: “Không đâu, vẫn sủng ái như trước. Nhưng quý phi cũng được long sủng.”

Ôn Uyển lắc đầu: “Nếu Hoàng quý phi sinh con trai, không chỉ hậu cung lại dậy sóng, mà mấy vị hoàng tử phía trên đều không yên lòng. Đặc biệt là thái tử và tam hoàng tử.” Nhắc đến tam hoàng tử Ôn Uyển lại nhớ tới vị Hà mỹ nhân của Lục hoàng tử: “Hà thị thế nào rồi?”

Hạ Dao khẽ cười nói: “Hà thị sinh rồi, sinh một nữ nhi. Nhưng vẫn là Hà thị độc sủng. Thủ đoạn lung lạc nam nhân của nữ nhân này rất khéo léo. Nếu ở hậu cung, một phi vị sẽ không thỏa mãn được nàng ta.”

Trong mắt Ôn Uyển có ánh sáng lạnh: “Ngươi bây giờ phải nói là một trắc phi không thỏa mãn được nàng ta. Vị trí vương phi với nàng ta mà nói là chuyện phải làm.”

Hạ Dao sửng sốt nhưng không có phản bác: “Không đến mức đó chứ. Phương đại nhân dù thế nào cũng là Hình Bộ thượng thư. Lục hoàng tử không thể sủng thiếp diệt thê.”

Ôn Uyển cười lạnh: “Ngươi cho rằng thế nào là sủng thiếp diệt thê? Cũng không cần biểu hiện sủng thiếp diệt thê như vậy, ví dụ như lãnh đạm bỏ mặc đủ khiến cho ngươi chịu đựng. Nếu Hà thị thật có lòng thượng vị, còn cần sủng thiếp diệt thê à, trực tiếp sử dụng mấy thủ đoạn hèn hạ kia, thủ đoạn độc ác trong hậu trạch nhiều vô kể. Hà thị nhiều thủ đoạn, chỉ sợ Phương Vũ Đồng không phải là đối thủ.” Nếu Hà thị thực sự muốn thượng vị, Phương Vũ Đồng chính là chướng ngại vật của nàng ta. Nếu đã là chướng ngại vật thì nhất định phải loại bỏ.

Ôn Uyển trầm tư. Nếu Hà thị thật có tâm tư này, nữ nhân này cũng không phải người thiện lương gì? Ôn Uyển nhớ tới lễ chọn đồ vật đoán tương lai của con trai, toàn các chính thất phu nhân đến, chỉ có nàng ta là tiểu thiếp. Tất cả mọi người đều không để ý đến nàng ta, trên mặt nàng ta vẫn có thể mang nụ cười. Không có lúng túng, không có e lệ, càng không có ủy khuất. Nữ nhân này không đơn giản, vô cùng không đơn giản. Nghĩ tới đây Ôn Uyển đột nhiên hỏi: “Có phải kể từ khi cưới nữ nhân này quan hệ giữa Kỳ Phong và Tam hoàng tử không thân như trước kia hay không?”

Hạ Dao có chút nghi ngờ. Hậu trạch sao lại liên quan đến tiền viện: “Cái này cũng không chú ý nhiều. Quận chúa cảm thấy Hà thị sẽ ảnh hưởng đến tình cảm huynh đệ của lục hoàng tử và tam hoàng tử sao?” Gần đây chuyện phát sinh quá nhiều, cũng không có thời gian chú ý những chuyện này.

Ôn Uyển khẽ cười nói: “Chớ coi thường nữ nhân thổi gió bên gối. Cũng có khi nữ nhân thổi gió bên gối còn đáng sợ hơn đao chặt đầu. Huống chi chẳng qua chỉ là ly gián tình cảm huynh đệ. Nếu nàng thật sự có dã tâm, về lâu về dài vô tri vô giác ảnh hưởng, Lục hoàng tử sẽ không dựa dẫm vào Tam hoàng tử nữa.” Ôn Uyên nghĩ mà thấy buồn cười. Hoàng hậu sinh ba người con trai nhưng rất nhanh ba người này sẽ bằng mặt nhưng không bằng lòng. Sau này thậm chí còn trở thành đối thủ ngươi chết ta sống. Rất trớ trêu.

Tim Hạ Dao đập lệch một nhịp.

Ôn Uyển thấy bộ dáng lo lắng của Hạ Dao: “Ta chỉ nói vậy thôi. Lại nói ba huynh đệ bọn họ nội bộ lục đục đâu có quan hệ đến chúng ta. Đừng nghĩ nhiều như vậy, hãy chờ xem!”

Hạ Dao không nói gì. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Hạ Dao thử dò xét hỏi: “Quận chúa, nếu thực như người nghĩ vậy Lục hoàng tử phi có thể bị nguy hiểm đến tính mạng. Có muốn báo một tiếng cho Lục hoàng tử phi không?” Nếu dựa theo ý Hạ Dao mới không cần đi quản sống chết của nàng ta làm gì. Ban đầu tự gây bất hòa với quận chúa, hôm nay sống chết đâu có quan hệ gì với các nàng đâu.

Ôn Uyển không cự tuyệt cũng không đáp ứng.

Hai huynh đệ được ma ma bế về. Trên tay Duệ ca nhi chẳng có gì, còn trên tay Cẩn ca nhi là đóa hoa hải đường màu hồng phấn, bé đưa cho Ôn Uyển: “Mẹ, hoa hoa. Mẹ cài hoa hoa. Xinh đẹp.” Điểm này Cẩn ca nhi giống Ôn Uyển, thích hoa, thích trong phòng có hoa tươi. Cũng ăn hoa.

Ôn Uyển nhận lấy đóa hoa hải đường xinh đẹp này cài trên búi tóc. Cẩn ca nhi cười ha ha nói: “Hoa đẹp, mẹ còn đẹp hơn.”

Ôn Uyển vui vẻ, cắn một cái lên mặt Cẩn ca nhi: “Cẩn ca nhi nhà ta miệng như bôi mật. Thật biết dỗ mẹ vui vẻ.”

Cẩn ca nhi lắc đầu: “Không phải đâu. Mẹ đẹp hơn hoa hoa.” Ôn Uyển cười ha ha không ngừng, cười đùa với Cẩn ca nhi một hồi. Duệ ca nhi như một tiểu đại nhân nhìn Ôn Uyển và Cẩn ca nhi nháo.

Nháo đủ rồi Duệ ca nhi mới hỏi Ôn Uyển: “Mẹ có tâm sự gì à?” Rất ít khi thấy mẹ bé có bộ dạng này, trăm phần trăm là có tâm sự.

Ôn Uyển cười: “Có chút chuyện. Mẹ sẽ giải quyết. Duệ ca nhi đừng lo. Bây giờ con còn chưa đến tuổi phải lo nghĩ. Bây giờ con chỉ cần chơi đùa là được rồi, biết không? Đừng giống một tiểu lão đầu.” Bé còn nhỏ, không thể suy nghĩ nhiều. Ôn Uyển cũng không cần con vì nàng mà lo nghĩ.

Minh Duệ cau có, cái gì mà tiểu lão đầu, bé mới một tuổi, một tuổi đó. Minh Cẩn nhìn bộ dáng mặt ủ mày chau của Minh Duệ thì cười ha ha. Ôn Uyển lại còn hôn đầy nước miếng lên mặt Minh Duệ.

Sau bữa tối, Ôn Uyển lại nói chuyện này với Hạ Dao: “Hà thị thủ đoạn thế nào Vũ Đồng tự rõ. Chuyện như vậy ngoại nhân như chúng ta cũng không giúp được. Xem tự bản thân nàng đi!”

Hạ Dao có chút ngoài ý muốn. Dựa theo hiểu biết của nàng về Ôn Uyển, nàng nhất định sẽ cho người báo cho Phương Vũ Đồng. Lần này làm việc sao lại có thay đổi đây.

Ôn Uyển nhàn nhạt nói: “Nàng đấu không lại một Hà thị mà thất sủng đó là nàng kém Hà thị về khả năng, thủ đoạn tranh thủ tình cảm. Điều này cũng không có gì để nói. Nếu biết rõ Hà thị có rắp tâm hại người còn để Hà thị hại chết, vậy chỉ có thể nói nàng vô năng, không trách người khác được. Ta chỉ là một ngoại nhân, cũng không phải cha mẹ nàng. Nàng ta ra sao cũng không liên quan đến ta.” Nếu Mai Nhi gặp chuyện như vậy nàng khẳng định sẽ giúp đỡ. Nhưng Phương Vũ Đồng, đối với Ôn Uyển mà nói chỉ là một người quen biết. Vì một người quen mà lâm mình vào dòng nước xoáy, nàng còn chưa thánh mẫu như vậy. Hơn nữa chuyện này sẽ không chỉ đơn giản thế. Với sự hiểu biết của nàng về Phương Vũ Đồng, nếu thực sự cảnh báo nàng ta, sau này có vấn đề gì sẽ đều đến tìm nàng. Nàng và Phương Vũ Đồng đã thành người dưng rồi, không lẽ nào lại vì Phương Vũ Đồng mà tìm phiền toái cho mình.

Hạ Dao rất tán thành việc Ôn Uyển không giúp.

Thái tử đối với tin tức này rất sầu lo. Thương lượng với phụ tá bên cạnh cũng không ra được kết quả gì, suy nghĩ rồi đi hỏi Như Vũ. Thái tử và Như Vũ lúc mới thành thân cũng coi như ân ái, rất bảo vệ nàng nhưng sau thấy chủ ý của Như Vũ càng ngày càng nhiều, hơn nữa mỗi lần đều suy nghĩ tốt hơn, chu toàn hơn so với hắn. Từ từ trong lòng có ngăn cách. Sau lại có Quách thị, quan hệ càng ngày càng không tốt. Hiện chỉ có thể nói duy trì ân ái ngoài mặt.

Như Vũ cười nhạt: “Điện hạ, hoàng thượng muốn ân sủng Thích gia. Thăng Thích Quý phi thành Hoàng quý phi là thế phải làm. Điện hạ cũng không cần lo lắng. Hoàng quý phi chỉ là Hoàng quý phi, mẫu hậu vẫn còn ở đây!” Cho dù hoàng hậu bị đày đến Ngũ Đài sơn đi nữa nhưng vẫn không hủy đi thân phận chính thê .

Thái tử nói chuyện một hồi với Như Vũ, cũng không ở lại ăn trưa đã đi ra ngoài. Như Vũ không để ý, kể từ khi hoàng hậu đi Ngũ Đài sơn, nàng tự mình chọn mấy nữ nhân xinh đẹp như hoa tiến vào Đông cung, thái tử cũng không còn cưng chiều Quách thị như trước.

Dung ma ma nhíu mi: “Nương nương, đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết hoàng hậu làm gì lại chọc giận hoàng thượng. Đây là điều bất lợi đối với chúng ta.” Tra không được nguyên nhân, thì không cởi được nút thắt này. Hoàng hậu không về kinh thành. Mặc dù hoàng hậu không ở trong kinh đối với Thái tử phi là chuyện tốt nhưng lại không phải chuyện tốt đối với Thái tử. Nếu hoàng hậu ở chỗ này ít nhất cũng nắm được một chút tình hình hậu cung, nơi nào như hiện tại, bị động như vậy.

Như Vũ khẽ cười: “Không cần lãng phí công sức.” Nàng sẽ không đi tra, chỉ lãng phí thời gian, lãng phí nhân lực. Hoàng đế đến nô tài trong cung Khôn Ninh đều đánh chết, tất nhiên đã phạm phải đại húy kỵ. Cái gì là đại húy kị, trong lòng Như Vũ mơ hồ đoán được năm phần.

Như Vũ lầm bầm nói: “Ôn Uyển a Ôn Uyển….” Nàng tự nhiên không tin chuyện như vậy, chuyện như vậy là không có khả năng. Nếu thật sự phạm vào điều kiêng kỵ này, hoàng hậu chết ở Ngũ Đài sơn còn tốt hơn. Trở lại kinh thành sẽ thành đại nạn đối với bọn họ.

Dung ma ma nhỏ giọng nói: “Bây giờ Bạch Thế Niên thăng nhậm thành nguyên soái biên thành. Khi trở về tất nhiên sẽ được một hầu tước. Hai đứa bé của quận tất nhiên hiển quý. Nương nương người nói……..” Nếu có thể kết thân gia với quận chúa Ôn Uyển, quan hệ tự nhiên bền chắc.

Như Vũ lắc đầu: “Ôn Uyển nói không kết hôn trong vòng ba đời. Bất kể ta có ý kiến gì không, chỉ một câu này đã là không có khả năng.” La gia không có quan hệ với bọn họ, Thuần vương cùng Ôn Uyển lại không biết huyết thống đã cách mấy đời. Mà con gái của nàng thì không được.

Có người trả lời, nói thái tử đi Tương viện. Như Vũ nghe thấy quả nhiên không có đi Thúy Linh cung, mà đi đến chỗ mấy cơ thiếp. Trong bụng cười lạnh, sủng ái của nam nhân như trăng trong kính, như hoa trong nước, nhưng cũng có ngoại lệ: “Ma ma, bà nói xem, sao Bạch Thế Niên lại yêu Ôn Uyển khăng khăng một mực như vậy?” Năm đó là thiên hạ đệ nhất danh kĩ Lý Ngọc Tuyết, sau lại là biên thành đệ nhất mĩ nhân Thích Lệ Nương, còn rất nhiều người không biết tên. Tại sao tim của Bạch Thế Niên không hề dao động? Một mực đối với Ôn Uyển không giận không bỏ.

Trong mắt Dung ma ma có sắc bén: “Thái tử phi, người và quận chúa không giống nhau.” Cho dù nam nhân kia không phải là Bạch Thế Niên, quận chúa Ôn Uyển yêu cầu trượng phu của mình chỉ độc sủng mình nàng cũng không có người dám nói gì. Bởi nàng có bản sự này, có tư cách này. Nhưng thái tử phi lại không thể. Thân là thái tử phi tuyệt đối không thể ghen tỵ.

Như Vũ cười, xoay người nhìn con gái. Nam nhân là hư vô, chỉ có nữ nhi mới là của nàng. (hoàn toàn đồng ý, chính mình mới là động lực lớn nhất)

Chương 258: Tình cảm

Sách vỡ lòng Ôn Uyển chuẩn bị cho Minh Cẩn đã hoàn thành một nửa. Trong quyển sách có rất nhiều tranh.

Minh Cẩn không hiểu không sao, Minh Duệ hiểu là được. Ôn Uyển dạy Minh Duệ, tính sau này để Minh Duệ dạy Minh Cẩn. Như vậy có thể thúc đẩy tình cảm huynh đệ.

Minh Duệ nhìn các con vật rồi các loại điển cố, ngụ ngôn. Điển cố, ngụ ngôn đều xem kẽ các bức tranh. Minh Duệ cảm thấy rất thú vị. Minh Duệ nhớ ra Ôn Uyển ngày ngày bận rộn cái này: “Mẹ, cái này là do mẹ biên soạn sao?”

Ôn Uyển gật đầu: “Ừ, vừa lúc trong khoảng thời gian này mẹ đang rảnh liền biên tập mấy thứ này thật tốt. Về sau còn dùng cái này dạy Minh Cẩn cứ như con khỉ kia. Cái này tương đối thú vị, không khô khan.”

Minh Duệ nhìn Ôn Uyển, trong mắt có mê hoặc: “Mẹ còn biên tập sách ư?” Đây là sách mẹ biên soạn, nếu như thế, mẹ là một đại tài nữ rồi.

Ôn Uyển sờ trán Minh Duệ: “Mẹ nào có bản lãnh này. Cũng chỉ là nhìn hồ lô vẽ gáo. Học người khác. Tốt lắm, cùng đệ đệ con đi chơi đi, mẹ tiếp tục làm việc.” Cũng là làm theo sách vỡ lòng ở hiện đại, nàng cũng không có đổi mới gì.

Minh Duệ gật đầu đi ra ngoài tìm Minh Cẩn.

Cuối tháng hai, băng tuyết đã tan, Hạ Ảnh thấy chuyện nên làm không sai biệt lắm đều đã tốt rồi. Nằm vùng đã điều tra ra, ổ chuột ở biên thành cũng tìm ra được vài đầu mối. Mặc dù nói đầu não phía sau vẫn chưa bắt được, nhưng đây cũng không phải chuyện nhất thời mà được. Hạ Ảnh kể từ khi biết Ôn Uyển và hai bé bị bệnh, thì nóng lòng muốn về nhà. Bây giờ đường đã thông thì phải trở về. Chuyện biên thành tự sẽ có người sắp xếp xử lý.

Hạ Ảnh và Võ Tinh từ giã Bạch Thế Niên: “Tướng quân, lần này ta và Võ Tinh về trước. Chín thị vệ để lại cho tướng quân.” Chín thị vệ này cho tướng quân là ý của Ôn Uyển. Cho Bạch Thế Niên tăng thêm trợ lực đồng thời cũng cho chín người bọn họ cơ hội kiến công lập nghiệp. Nếu được quân công, sau này có công danh, cũng là có tiền đồ tốt. Có điều cơ hội đã cho, về phần tương lai ra sao liền xem số phận của bọn họ đi.

Bạch Thế Niên cũng không có từ chối.

Trước khi đi, Hạ Ảnh vẫn không quên nhắc Bạch Thế Niên cần bảo trọng thân thể hơn nữa, đừng làm quận chúa sợ.

Sắc mặt Bạch Thế Niên có chút cứng nhắc nhưng vẫn gật đầu đáp ứng.

Hạ Nhàn đi tiễn bọn họ, rất không cam lòng. Kỳ thực nàng cũng muốn trở về nhưng hiện tại thân thể Bạch Thế Niên còn chưa được, ít nhất nửa năm nữa nàng mới có thể trở về. Thời điểm tiễn Hạ Ảnh, Hạ Nhàn lưu luyến không rời: “Thật nhớ quận chúa và hai thiếu gia.”

Hạ Ảnh cười nói: “Chờ ngươi điều trị tốt cho tướng quân thì sẽ được trở về. Ngươi không có ở bên cạnh chắc quận chúa lại gầy đi.” Cũng đã hơn năm tháng rồi, cộng thêm một tháng hành trình, thì đã rời đi được bảy tháng, cảm giác thời gian thật dài.

Diệp Tuần vừa nghe nói mấy người Hạ Ảnh ngày mai sẽ đi, vội vã như có lửa đốt chạy từ doanh trại đến phủ tướng quân. Sợ mình không cản kịp: “Tướng quân, tướng quân, Hạ Nhàn cô nương phải về sao?”

Bạch Thế Niên nhìn thoáng qua Diệp Tuần: “Võ đại nhân bọn họ ngày mai sẽ lên đường.”

Diệp Tuần nôn nóng: “Tướng quân, thân thể người còn chưa khỏi hẳn, làm sao có thể để Hạ Nhàn đi được. Để nàng ở đây lâu thêm một chút, phải điều dưỡng thân thể người thật tốt. Tướng quân. Trước kia người khí huyết không thông, hiện tại phải cố mà bồi bổ.”

Bạch Thế Niên tựa tiếu phi tiếu, hắn khi nào thì khí huyết không thông. Lão Diệp này tự mình muốn thức ăn ngon thì cứ nói thẳng, cần gì phải lấy hắn làm cớ. Nhưng mà khó có cơ hội trêu chọc Diệp Tuần, Bạch Thế Niên không nói cho Diệp Tuần biết Hạ Nhàn tạm thời còn chưa về.

Hạ Nhàn vẫn đang ở đây, Diệp Tuần mới biết mình đã không công buồn bực, lo âu. Đây hoàn toàn là lãng phí tình cảm không đâu. Nhưng Diệp Tuần cũng không truy cứu Bạch Thế Niên, chẳng qua chỉ xin Hạ Nhàn có thể dạy đồ đệ hay không? Chờ Hạ Nhàn đi bọn họ cũng không cần ăn đồ ăn cho heo. Hạ Nhàn nhún nhún vai: “Có thể. Nhưng người này ngươi nhất định phải xác định có thể tin tưởng.”

Diệp Tuần chỉ thiếu nước giơ tay lên trời mà thề.

Hiện tại thân thể Bạch Thế Niên đã không sai biệt lắm nhưng Hạ Nhàn nói tạm thời vẫn chưa thể luyện võ. Bạch Thế Niên đôi khi nhàm chán liền tự mình đi quanh viện.

Hạ Nhàn thấy hắn không mặc nhiều y phục liền lấy áo khoác phủ lên cho hắn. Khiển trách: “Tướng quân cũng quá không yêu quý bản thân mình. Vạn nhất trúng gió cảm lạnh chẳng phải là lại chịu tội sao?”

Bạch Thế Niên lắc đầu: “Ta đâu có yếu ớt như vậy. Nhưng mà thân thể Ôn Uyển không được tốt. Giờ có lẽ đang ở thôn trang.” Hàng năm thời điểm này Ôn Uyển sẽ đến thôn trang tránh đông. Bây giờ hẳn cũng không ngoại lệ.

Hạ Nhàn cười nói: “Đây là khẳng định. Mấy năm này quận chúa đều tới thôn trang. Hiện tại thân thể quận chúa đã khá hơn nhiều nhưng thể chất sợ lạnh, sợ nóng vẫn không thay đổi. Mùa đông chỉ hận không được núp ở thôn trang không ra cửa, mùa hè chỉ hận không được ở trong hầm băng. Ôn Uyển thích nhất là mùa thu, nói ôn hòa.”

Hạ Nhàn thấy Bạch Thế Niên nghe rất chăm chú, tiếp tục nói: “Quận chúa thường thấy may mắn vì hai thiếu gia không giống nàng mà giống tướng quân, thân thể tốt, ít ngã bệnh khiến người đỡ nhọc lòng.”

Diệp Tuần tiến vào thì thấy Bạch Thế Niên và Hạ Nhàn đang nói chuyện trong sân. Trên mặt Bạch Thế Niên có nụ cười nhàn nhạt, vẻ mặt nhu hòa mà Diệp Tuần ít thấy. Còn vẻ mặt Hạ Nhàn cũng ôn nhu như nước.

Đáy lòng Diệp Tuần hiện lên những đầu mối không tốt. Tướng quân nhà họ là vạn người mê. Trước kia nhiều thiếu nữ mê đắm, tự tiến cử. Chẳng lẽ hôm nay cũng mê hoặc được trái tim của Hạ Nhàn cô nương, ngầm hứa hẹn. Đây vẫn chưa là điều bết bát nhất, bết bát nhất là tướng quân thế nhưng lại ôn nhu như vậy, giống như đối với quận chúa Ôn Uyển. Chẳng nhẽ quận chúa Ôn Uyển lại vác đá đập chân mình, để tướng quân và Hạ Nhàn cô nương nảy sinh tình cảm, sau đó, sau đó tướng quân lạc lối……..

Bạch Thế Niên đang cười nghe Hạ Nhàn nói Cẩn ca nhi nghịch ngợm, gây sự khiến Ôn Uyển rất đau đầu thì thấy sắc mặt Diệp Tuần rất âm trầm: “Đã xảy ra chuyện gì?” Cảm giác đầu tiên xuất hiện trong đầu là có chuyện xảy ra. Nếu không rất khó thấy bộ dáng này của Diệp Tuần.

Hạ Nhàn thấy Diệp Tuần tới đây liền xoay người rời đi. Hạ Nhàn không thích Diệp Tuần, rất chán ghét dáng vẻ lưu manh của Diệp Tuần, giống như một kẻ vô lại vậy.

Diệp Tuần áp chế khó chịu dưới lòng, lôi quạt lông ra nói: “Tướng quân hàn huyên cái gì, hàn huyên đến vui vẻ với Hạ Nhàn cô nương thế?”

Bạch Thế Niên trong lòng trong sáng, tự nhiên sẽ không nghĩ đến chuyện bỉ ổi: “Đang nói chuyện Minh Duệ và Minh Cẩn. Hai đứa bé này Minh Duệ còn dễ trông, Minh Cẩn rất bướng. Hai đứa mà một mình Ôn Uyển trông cũng mệt một chút. Thật nhớ mẹ con họ.”

Diệp Tuần thấy Bạch Thế Niên ba câu không rời Ôn Uyển và Minh Duệ, Minh Cẩn, biết là mình nghĩ nhiều. Tướng quân nhà hắn không có nảy sinh những tâm tư khác. Nhưng Hạ Nhàn thì chưa chắc. Trong phủ quận chúa toàn nữ nhân y như am ni cô. Giờ nhìn thấy tướng quân cao lớn, uy vũ anh tuấn, tâm hồn thiếu nữ yêu thầm là khá cao.

Diệp Tuần mặc dù hiểu rõ chuyện của Bạch Thế Niên nhưng vẫn cười khà khà nói: “Tướng quân thật có phúc khí.” Nói xong quay người trở về viện của mình.

Bạch Thế Niên không hiểu gì, sao lại âm dương quái khí như vậy. Người nào chọc giận hắn à? Không đúng. Người này sao vậy?

Discussion21 Comments

 1. Việc Thích quý phi lên làm hoàng quý phi khiến thái tử cứ như cháy đít nồi, lo lắng ko thôi, còn nhảy dựng lên đi hỏi NV, thật thất vọng ah, nhất là nguyên nhân thái tử xa lánh NV, chỉ vì thấy bản thân ko bằng vợ mình, thấy mất mặt nên tránh xa sao (=___=|||) thái tử càng ngày càng vô năng, tham hoa luyến sắc ko thôi, NV chỉ tin tưởng bản thân là đúng rồi. OU cũng đoán đúng sự việc Hà thị kia làm tam hoàng tử cùng lục hoàng tử xa lánh nhau ah, lời thổi gió bên gối thật lợi hại, tình huynh đệ chi đó chỉ là mây trôi ah.
  HA cùng VT lên đường trở về rồi, xem ra việc ở biên quan đã tạm ổn thỏa, Bạch ca cũng được đảm bảo an toàn hơn. Diệp hồ ly ghen tuông kìa, còn nói Bạch ca là thùng dấm, hắn ta cũng mua cả bình dấm rồi thì có, HN cùng Bạch ca nói chuyện vs nhau 3 câu thì hết 2 câu là nhắc đến OU, 1 câu là nhắc sức khỏe, trong sáng hết cỡ, thế mà trong mắt Diệp hồ ly này chỉ thấy gian tình, HN mà biết thì có ngày bị lột da đó ah.
  Thanks

 2. Ta thấy Diệp hồ ly là thích đồ ăn ngon nhưng còn thích người làm đồ ăn nhiều hơn đấy, Hạ Nhàn với Niên ca trong sáng trăm phần mà hắn nhìn vào đã năm lần bảy lượt thành có mờ ám rồi. Ai chứ ta tin người bên cạnh OU sẽ trung thành tuyệt đối sẽ không có tư tưởng gì với Niên ca đâu.
  Hà thị kia dã tâm cũng lớn thật đấy, ban đầu là độc sủng, sau thì thổi gió bên gối chia rẽ Kỳ Phong với Kỳ Mộ, mà có vẻ nàng ta đang thành công thì phải, chắc dần dần kích động Kỳ Phong tranh giành Hoàng vị đây, ai chứ Kỳ Phong không có bản lĩnh lớn như vậy đâu, chỉ sợ ăn trộm gà không được còn mất nắm gạo ý, có ngày gây họa cho xem, may mà HĐ không thu ả ta vào hậu cung đấy.
  Thanks tỷ!

 3. haha diệp tuấn muốn nương tử rồi. còn âm dương quái khí như thế. Đám con của HH ai biểu cứ ngồi mac cầu ou ko đc hạnh phúc vân vân. Giờ thì chó cắn chó thôi. sinh con trai để giữ hậu vì nhìu làm gì, để sau này thấy chúng giết lẫn nhau. hà thị là muốn làm hoàng hậu, nên sẽ ko từ bỏ mà dừng ở chức vương phi. nhất định nàng ta khiến kỳ phong cũng nổi lên ý đoạt vị

 4. Chết cười với ông quân sư quạt mo Diệp Tuần ạ, toàn lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, cho rằng HN và btn có gian tình nữa chứ, haiz. Mà hình như chính bản thân ổng cũng chưa biết là ổng thích HN đâu nhỉ? Mà HN thì lại không thích tính cách của DT lắm, cho nên con đường truy thê này của DT hơi bị khó nhằn nha. Mà DT định cho ai theo học nấu Ăn cùng với HN thế nhỉ? Đừng nói là tự đề cử mình luôn nha :))
  Lần này phong tước hào mới cho Thích quý phi cũng dẫn đến một trận sóng gió lớn, nhưng chắc Thích quý phi này sẽ sinh con gái thôi =)) mà cho dù có sinh con trai, trừ khi lsf tài năng + đức độ tốt thì may ra mới được truyền ngôi, còn khiong thì cũng nghỉ, tránh cho họ ngoại làm rối loạn triều cương

 5. Diệp Tuần yêu thích Hạ Nhàn mà cứ bày đặt là lo lắng cho BTN chưa khỏe hẳn, thực chất là k muốn người ta về kinh. Thấy Diệp hồ ly có tính đa nghi quá cao luôn. Chỉ thấy BTN với HN nói chuyện có chút mà đã nghi ngờ BTN rồi, lúc thấy người ta trong sáng thì lại quay sag nghi ngờ trái tim của thiếu nữ sẽ si mê BTN trong lúc hai người tiếp xúc với nhau. Đúng là trí tưởng tượng quá phong phú. Cái này mà nói ra với Hạ Nhàn thì chắc chắn Diệp hồ ly k có quả ngon để ăn.

 6. Nhìn biểu hiện và thái độ này của DT có thể khẳng định DT có tình cảm với HN rùi, lại còn nghĩ xấu về Niên ca nữa chứ, nào là hai người có hành động mờ ám, HN có thể là ngưỡng mộ BTN đúng là kiểu gì cũng nghĩ ra được. HA với mấy VT vậy là sắp về kinh rồi. Cái vị Hoàng Thích quý phi này cũng gây sóng trong cung gớm nhỉ, NV này ta không còn gì để nói cả giờ thì chỉ thấy đáng ghét mà thôi. Ôi Cẩn ca nhi miệng sao mà ngọt thế không biết ;76 ;76 khen ÔU đẹp hơn hoa nữa kìa. Duệ ca nhi rất là thích sách vỡ lòng ÔU làm còn biết mẹ của mình là tài nữ nữa chứ ;12 ;12 nhìn cảnh ÔU bôi đống nước bọt lên mặt DC mà buồn cười chết mất thôi

 7. Phải khen nhóc con Cẩn ca nhi này, trẻ con mới 1t nhà người ta ngoài ăn và ngủ ra thì biết gì chứ, con nhà này 1t đứa thì đòi học chữ, tập võ, đứa thì thích hoa, biết khen nịnh mẹ. rồi ” Mẹ đẹp hơn hoa” nữa chứ =)))) thiệt cả phủ Quận chúa này chẳng kiếm đâu ra ai giống người bình thường nữa rồi.

 8. Hê hê anh Tuần bắt đầu ăn dấm với cả Niên ca, xem chừng trúng độc ko nhẹ :)). Hạ Nhàn chuẩn bị tinh thần bị bám dính đi, người ta vẫn bảo ghét của nào trời trao của đấy mà =))

 9. Ha thi vay ma o trong vuong phu cung tao duoc chu y voi on uyen nua, ha dao da nghi cung dung , neu sao nay ha thi len duoc ngoi vuong phi bai muu tinh ke cho luc hoang tu thi cung nguy ah. Diep tuan thich ha nhan roi gio thi de y den tam trang thieu nu nguoi ta nua chu, thich cai co nuong nha on uyen la phai tra gia dat do nha

 10. Haha diệp tuần buồn cười quá, còn ghen với cả Btn nữa chứ…ham vợ lắm rồi này… Chẳng biết đám con hoàng thượng sau này ai sẽ làm hoàng đế nữa, tranh tranh đoạt đoạt jo đến lượt con mình, sao mà mệt thế ko bit

 11. “Uy vũ hầu / Uy Vũ Hầu”
  “lục hoàng tử / Lục hoàng tử”
  “tam hoàng tử” —————–> “Tam …”
  “quận chúa” ———————> “Quận …”
  “Hai đứa bé của quận tất nhiên” —————–> “… Quận chúa …”
  “Ôn Uyển thích nhất là mùa thu” —————–> HN sao gọi thẳng tên OU được nàng ơi!!??
  ===============================================================
  Haha … MC miệng ngọt như mật, lại thích cái đẹp, khẳng định sau này gặp con gái YKH chắc sẽ thành thôi, nhưng cái tính này có hoa tâm hay ko đây? (^”^) Còn MD thì quá yên tâm, chương trước còn lo cha mình làm mẹ thương tâm, MD chắc chắn sẽ là 1 trượng phu chung thủy cho cha mình, con gái Mai Nhi sau này hưởng phúc rồi :D
  PVĐ đấu với Hà thị kia chắc ko bằng rồi, chỉ tội nghiệp đứa nhỏ, hy vọng nó bình an! Nam nhân đã thay lòng thật sự chỉ là rác rưởi, ta càng ngày càng kinh tởm KP ~.~ chỉ mong hắn chết cho rồi, nghe đến chuyện của KP và Hà thị kia mà bực cả mình!
  Ta cứ tưởng HA với VT vì chuyện tìm kẻ ẩn nấp sau lưng sẽ ở lại khá lâu chứ, ko ngờ mới mấy tháng đã về, bỏ lại HN a ;))) DT kì này thực là dính ‘tình kiếp’ rồi :D để xem hắn có cưa đổ nổi HN hay ko đây!!

 12. Hê hê…. cái tên hồ ly lưu manh Diệp Tuần này thật sự là mùa xuân đến với hắn rùi đây. Tư tưởng hoài xuân của anh mà gửi gắm vào Hạ Nhàn tỷ tỷ thì cứ chuẩn bị tinh thần đao kề mặt kiếm kề tai đi nhé! Không có dễ mà đụng vô được tỷ ý đâu! hehehe
  Chuyện hậu cung mỗi ngày mỗi rối. Thế mới nói ai bảo vào Hoàng Cung là sung sưởng? Đó chỉ là nấm mồ chôn vùi ước mơ, tình cảm và sinh mệnh của nữ nhân mà thôi! Thích Hoàng Quý Phi có thai nhưng rồi số phận sẽ về đâu?
  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 13. Thân là Thái Tử 1nc lại đi hỏi vợ, thật đúng là ngu si. Hậu cung bị Hoàng Hậu làm tung tóe hết cả lên rồi, loạn thất bát tao rồi, sau này mấy đứa con của HĐ có khi còn tàn sát cả nhau. Diệp Tuần bị mê hoặc bởi HN rồi. 2 anh chị có thành đôi k nhỉ

 14. Chết nhé! con hồ ly Diệp Tuần uất nghẹn nhé! Tăm tia ai không tăm tia, lại để ý bạn Hạ Nhàn, cứ muốn sát lại gần mà người ta lạnh nhạt. Lo lắng người ta có gian tình với tướng quân mà ko can thiệp được. Hehe! Hạ Nhàn vô địch, chưa làm gì mà đã khiến Diệp Tuần lo lắng ko yên.Mong chờ tương lai của cặp đôi này!

 15. Thích Hoàng quý Phi cũng rất cao quý a.dù sao nàg ta cũ còn biết điều hơn Hoàng Hậu .Hạ Nhàn là tâm phúc của ÔU nên sẽ k có chuyện lệch suy nghĩ .Diệp Tuần do quá để ý nên nhìn đâu cũng có ý lệch lạc à.bgiờ chỉ lo điều dưỡng tốt thânthể là ra trận diệt Mãn Thanh về với gia đìnhnmau mau a.

 16. Đây là Diệp lảo ly ghen đó mà :)), nữa năm hạ nhàn ở lại biên quan có nguy cơ hết ế lắm :)). Haiz… chuyện của Hà thị ta đoán cũng chẳng sai mấy, sau này chính nữ nhân này sẽ làm cho 3 đứa con của hoàng hậu tan đàn xẽ nghé, chém giết nhau chẳng nương tay chứ chả chơi.

 17. Ta thì thấy viêcj Thích quý phi lên chức Hoàng quý phi phải nói là việc vui đó chứ :)). Cái vũng nước đục nơi hậu cung nay chắc càng đục hơn rồi. Hoàng hậu thì bị hoàng đế ghét bỏ. Thái tử không được coi trọng. Thích hoàng quý phi kia lại mang thai. Các hoàng tử kia không rục rịch mới lạ. Nhất là thái tử ngu ngốc kia, sợ bị mất vị chắc là nóng ruột nóng gan nhất rồi. Quách thị bây giờ không còn đc sủng, đây mới chân chính là tin tức vui này. Hô hô giờ xem ả còn kiêu ngạo nữa hay không. Tks nàng

 18. Thái tử này đúng là cái loại không ra gì mà đại trượng phu phải biết co biết dãn chứ. Chỉ vì vợ giỏi hơn mình mà đối xử như thế thật ko còn gì để nói nếu bị phế truất cũng là đáng đời mag.
  Duệ ca nhi hơi xem thường Ôu rùi. Mẹ bé là ng đại tài đấy nhé bé cũng chưa chắc đã bằng đâu. Hihi sau này bé còn kinh hỉ nhìu à

 19. Thích Hoàng quý phi chỉ đứng sau hoàng hậu, nói chung bà này xử sự còn coi được hơn bà HH nước vô đầu đó. Thái tử được hoàng hậu sinh ra vô năng cũng ko có gì ngạc nhiên chuyện gì cũng ko giải quyết được. cái ghế thái tử ngồi ko lâu đâu. bé Duệ ca nhi coi thường mẹ bé rồi. mẹ bé qá doạ người đi cái gì cũng biết làm cái gì cũng thuộc hàng giỏi nhất tính toán sâu nhất ko gì để bàn cãi. thanks nàng

 20. Diệp hồ ly gen nha hi hi.không biết diệp hồ ly cói lai động duoc hạ nhàn không dây that là muốn biết quá di due ca nhi that là chi kỷ nha biết lo cho mẹ nua con nho hà thi muốn leo lên ngôi hoàng hậu lắm rồi

 21. Ban đầu còn nói Diệp Hồ Ly hợp với Hạ Dao, không ngờ hôm nay lại tự động đổ Hạ Nhàn =)))) đúng là tình yêu thông qua bao tử có khác.
  Nữ nhân bên cạnh OU ai ai cũng tài giỏi, đến mức nhìn đi nhìnn lại chẳng thấy ai xứng với các nàng

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: