Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q06 – Chương 233+234

20

Chương 233: Ba đời không kết thân

Edit: Hoa Vô Tử

Beta: Tiểu Tuyền

Ôn Uyển trở về hậu viện, La thị thấy Ôn Uyển, hai tròng mắt đều muốn rớt xuống. La thị rất hoài nghi có phải mình hoa mắt hay không? Người nữ nhân trước mắt này, dáng vẻ hết sức yểu điệu nhỏ nhắn lồi lõm hấp dẫn, da thịt nõn nà, dung nhan trắng như ngọc.

Đứng trước mặt chính là Ôn Uyển sao? Điều này sao có thể chứ! Thật không thể tưởng tượng nổi. Nhớ lại một năm trước, ở Khôn Ninh cung nhìn thấy Ôn Uyển, thật đúng là một trời một vực.

La thị đứng lên đi đến bên cạnh Ôn Uyển: “Ôn Uyển, có phải muội biến thân hay không? Vừa nãy Thái tử phi còn nói muội bây giờ giống như thiếu nữ mười sáu tuổi, trong nội tâm ta còn nói thầm không tin. Lúc này ta thật sự đã tin tưởng. Ôn Uyển, muội làm sao mà làm được nha?”

Vũ Đồng cũng phụ họa cười nói: “Những người trong này đều đã làm mẹ rồi. Ôn Uyển, người ta càng già càng lo lắng. Ngươi thì tốt rồi, lại hoàn toàn trái ngược, càng già càng xinh đẹp. Nói với chúng ta đi, cái này làm sao mà làm được nha?”

Đây là chủ đề nóng mà nữ nhân quan tâm nhất. Bất kể triều đại nào cũng không thay đổi.

Ôn Uyển vui tươi hớn hở nói: “Đây đều là công lao của Ôn tuyền, ở trên ôn tuyền thôn trang ba tháng, giảm hơn ba mươi cân rồi. Các ngươi cũng biết, suối nước nóng có công hiệu mỹ dung dưỡng nhan. Ngâm ba tháng, thì cũng hồi phục vóc người lại.” Cái này là nói có chút quá sự thật. Suối nước nóng đối với thân thể tốt là không sai, nhưng mà cũng không có công hiệu như vậy. Da thịt Ôn Uyển hôm nay tốt như vậy đều là tỉ mỉ bảo dưỡng mà được đấy.

Các nữ tử cũng đều hiểu được là cần bảo dưỡng, đều cam lòng dùng nhiều tiền để bảo dưỡng. Ôn Uyển lần này có thể làm cho mọi người khiếp sợ, không phải do gầy xuống khôi phục bộ dáng yểu điệu. Mà là sau khi Ôn Uyển sinh hạ hài tử thì dung mạo ngược lại càng đẹp hơn trước kia rồi. Người nào không biết nữ nhân sinh hài tử, dung mạo sẽ giảm đi một phần. Ôn Uyển thì lại hoàn toàn ngược lại, giống như càng sống càng trẻ ra, sinh hài tử thì ngược lại càng đẹp hơn.

Hình dạng Ôn Uyển là không thay đổi, chỉ là khí chất của nàng có chút cải biến. Mỗi ngày mang theo hài tử, khí tức lạnh lùng hôm nay đã lộ vẻ ôn nhu rồi, phối hợp với thái độ thân thiết hòa ái, cộng thêm dung mạo lại khôi phục, lúc này mới làm cho thị giác mọi người chấn động mãnh liệt.

Hà thị thấy Ôn Uyển vui vẻ nói chuyện. Trong nội tâm nàng vẫn một mực suy nghĩ một vấn đề, vì cho rằng là Ôn Uyển Quận chúa động tay động chân. Thế nhưng hôm nay nhìn thấy, thật sự là nàng đa nghi rồi. Bởi vì một ánh mắt Ôn Uyển Quận chúa cũng không cho nàng. Hoàn toàn coi nàng là không khí.

Nhị hoàng tử phi cười xen vào nói: “Quận chúa. Nhớ đến lúc Hà trắc phi vẫn là tú nữ. Quận chúa cũng đã triệu kiến qua Hà trắc phi đúng không? Không biết Quận chúa làm thế là vì Hà trắc phi thổi khúc nghe thật hay hay không?” Lời nói này đã có thể châm ngòi ly gián rồi, thổi khúc hay, hình như coi Hà thị như là một nghệ kỹ vậy.

Ôn Uyển nhìn thoáng qua Nhị hoàng tử phi. Nếu không phải là phải viết thiệp mời tất cả các hoàng tử trưởng thành, Ôn Uyển thật muốn bỏ qua nhà này. Nhưng mà Nhị hoàng tử coi như là thức thời không tới. Có điều nữ nhân này cũng quá không biết thức thời rồi, đưa thiệp mời chỉ là một lễ vật. Hai nhà đều có thù, cũng không biết lảng tránh: “Lúc ấy chỉ nghe nói Hà trắc phi thi từ không tệ, nên muốn trao đổi một chút. Chỉ là lúc đó thân thể Bổn cung đột nhiên có chút không thoải mái, cho nên mới bỏ lỡ.”

Nhị hoàng tử phi rèn sắt khi còn nóng: “Quận chúa kỳ nghệ cao siêu như thế? Nghe nói Hà Trắc phi cũng là kỳ nghệ xuất chúng, có thể cho ánh mắt chúng ta có phúc thưởng thức hay không?”

Hà thị nhìn về phía Ôn Uyển.

Ôn Uyển không lên tiếng, nhưng trên mặt vẫn bộ dáng tươi cười. Chỉ là Ôn Uyển không có nói tiếp, cái bộ dạng này của Ôn Uyển cũng đã biểu thị thái độ của nàng.

Hà thị sắc mặt đỏ bừng. Vừa nãy những nữ nhân này nói chuyện phiếm, không có một người nói một câu với nàng. Tuy nhiên nàng rất an phận cũng không có nói nửa câu. Nhưng mà trong nội tâm nghĩ gì, chỉ có nàng mới biết.

Như Vũ thấy thế đành nói: “An ca nhi hiện tại thế nào rồi? Hài tử sinh non tuy không dễ nuôi, nhưng mà hai bảo bảo của Ôn Uyển cũng không có đủ tháng. Bây giờ nhìn thấy đều hiếm có. Vũ Đồng cần phải hướng Ôn Uyển học hỏi kinh nghiệm nha.” Ôn Uyển sinh non, hôm nay bọn trẻ lớn lên tốt như vậy, cũng là một đề mạnh miệng ah!

Hạ Dao rất muốn ói, Đại Bảo Tiểu Bảo tuy là sinh non, nhưng nuôi rất tốt. Quận chúa căn bản không có phí tâm tư gì. Thật muốn nói hao tổn tâm tư thì đó là thái y cùng Hạ Nhàn. Thái y phụ trách mỗi ngày chăm sóc hài tử, Hạ Nhàn phụ trách làm món ăn dinh dưỡng cho Ôn Uyển ( Ôn Uyển nói cái kia gọi là món ăn dinh dưỡng).

Vũ Đồng nghe nói như thế, cười gật đầu: “Có, Quận chúa có cho ta một ít hạng mục công việc cần chú ý. Hôm nay An ca nhi lớn lên rất tốt. Thật sự phải cảm ơn ngươi rồi, Ôn Uyển.”

Ôn Uyển vừa cười vừa nói: “Có cái gì mà cần cảm ơn. Hài tử tốt là tốt rồi.”

Mọi người nói chuyện một hồi lâu, mới hỏi đến vấn đề chính là vừa nãy hai hài tử chọn đồ đạc gì. Ôn Uyển nghe xong mặt cúi xuống: “Lão đại chọn chính là mũ sắt tướng quân của cha bé. Còn lão nhị tiện tay cầm một khối ngọc bội.”

Như Vũ nhìn thấy thần sắc của Ôn Uyển, không chút mừng rỡ. Biểu lộ vẻ mặt này không biết còn tưởng rằng hài tử chọn son phấn bột nước đây này! : “Muội còn không vui? Muội đây là cố ý khoe khoang hay sao?”

Mọi người cũng mang vẻ mặt không hiểu. Chẳng lẽ còn có chuyện gì không hay xảy ra sao?

Ôn Uyển mặt ủ mày chau: “Vui mừng? Ta làm sao mà vui mừng được ah! Cha hắn đến nay còn ở bên ngoài, hài tử đều đã đầy tuổi mà hắn còn chưa thấy qua, không biết bộ dáng bé lớn lên thế nào ?”

Mọi người nhìn thấy vốn cảm giác toàn bộ may mắn đều bao phủ lên Ôn Uyển, nay cũng có chỗ không hạnh phúc. Trong nội tâm ghen ghét nồng đậm thoáng chốc giảm đi không ít.

Hạ Ngữ tới nói: “Quận chúa, hí khúc bắt đầu rồi.” Trước khi mở hí khúc, Ôn Uyển đã mời hoa đán( vai nữ) hot nhất kinh thành, cộng thêm tiểu sinh hot nhất. Hoa đán cùng tiểu sinh (vai nam) đều nổi danh nhất kinh thành. Lúc trước rất nhiều người đều nói, hai người kia nếu cùng hát hí khúc trên một sân khấu thì sẽ như thế nào? Đáng tiếc. Cũng chỉ là nghe nói thôi. Bởi vì hoa đán là người trong phủ Hạo thân vương. Lúc trước ở bên ngoài không mời được. Tiểu sinh là gánh hát Như Ý tốt nhất trong kinh thành. Hôm nay, ở trong phủ Quận chúa, có thể một lúc thấy những người này đã là mộng rồi. Nhưng mà cũng tiếc chỉ là phu nhân mới có thể xem được thôi.

Hát rất tốt, tổ hợp tốt đó cũng không cần phải che dấu. Ôn Uyển nghe đến say mê, nàng giống như rất nhiều năm rồi chưa từng nghe hát hí khúc vậy. Những năm qua đều quá mệt mỏi, không được buông lỏng một chút nào. ( Hạ Dao đổ mồ hôi hột: ngươi còn muốn buông lỏng thế nào ?).

Mai nhi không hài lòng: “Hát thật sự rất tốt, nhưng mà nếu có kịch bản tốt hơn một chút, không phải sẽ còn tốt hơn à” Hát hí khúc trong kinh thành, hát đến hát đi thì có mấy bài như vậy.

Ôn Uyển nhướng lông mày dương dương tự đắc, đây là đang gài bẫy nàng ah!

Mai nhi vừa cười vừa nói: “Ôn Uyển ngươi biết viết kịch bản, thật sự rất hay. Ôn Uyển, chờ đến lúc ngươi rảnh rỗi thì lại viết một kịch bản đi, để cho chúng ta được xem vui vẻ. Như thế nào?” Mai nhi bây giờ cũng thích xem hí khúc. Nhưng mà những gánh hát này hát đến hát đi cũng chỉ mấy bài cũ như vậy, muốn năm sau có mới lạ. Nhưng mà hí khúc mới ra, đại bộ phận đều là bã đậu.

Ôn Uyển lắc đâu: “Ta làm gì có thời gian như vậy. Lại nói, các ngươi có thể không biết hai quyển kịch bản năm đó, đều là lão sư giúp ta chấm bút đấy. Ta lúc ấy ở đó chỉ có chờ hành văn thôi. Hai quyển kịch bản kia, trở thành có một không hai rồi.”

Mai nhi lại càng hoảng sợ: “Là Tống tiên sinh chấp bút sao?”

Ôn Uyển đề thấp thanh âm nói: “Nếu không có lão sư ta chấp bút, ngươi cho rằng ta là thiên tài ah. Ta khi đó mới bảy tuổi thôi. Còn hai câu chuyện thì ta nghe được từ chỗ người khác. Ta nơi nào biết viết cái kịch bản gì ?”

Tam hoàng tử phi La thị nghe xong có chút tiếc nuối: “Nói như vậy, thực sự đã trở thành có một không hai rồi.” Những phu nhân như bọn họ thường xuyên tham gia yến hội, cũng đều nghe được mốt vài hí khúc, đều là hí khúc được yêu thích. Vốn nghe được Mai nhi nói thì mắt sáng lên. Hôm nay xem ra là một phần hi vọng cũng không có.

Hạ Dao cùng Hạ Ảnh ôm Minh Duệ và Minh Cẩn đến. Minh Duệ muốn Ôn Uyển ôm, Minh Cẩn thì được Như Vũ ôm rồi. Hai hài tử ban đầu không náo, nhưng mà Minh Cẩn nghe hí khúc, thì lại vui vẻ hoa chân múa tay theo tiếng chiêng tiếng trống. Ôn Uyển vội vàng để cho Hạ Dao đưa hắn ôm đi. Đáng tiếc Minh Cẩn không đi, nếu cường ngạnh ôm hắn đi, hắn liền tỏa ra sát khí, oa oa mà khóc.

Ôn Uyển không có cách nào khác, chỉ có thể để cho Hạ Dao ôm bé tiếp tục nghe. Nhóc này thật thích náo nhiệt ah. Ở đâu có náo nhiệt đều không thể thiếu bé rồi.

Tam hoàng tử phi La thị nhìn thần sắc Duệ ca nhi yên tĩnh, đối lập với Cẩn ca nhi hoạt bát: “Ta chưa từng thấy qua hài tử biết điều như vậy. Nếu không phải là La phu nhân cùng Thuần Vương Thế tử phi nhanh chân đến trước, Ôn Uyển, ta muốn Minh Duệ làm con rể ta.”

Ôn Uyển nhẹ nhàng cười cười.

Thái Tử phi nghe xong thì cười: “Cho dù không có nữ nhi của La phu nhân cùng Thuần Vương phủ, muội cũng không làm được nhạc mẫu của Duệ ca nhi cùng Cẩn ca nhi. Ôn Uyển nói, trong ba đời không kết thân. Ôn Uyển nói là huyết thống thân cận quá đối với tử tôn không tốt. Có phải hay không?”

Ôn Uyển gật đầu, sau đó nói tới chủ đề ba đời không thể kết thân: “Nặng thì có thể sẽ ảnh hưởng chỉ số thông minh của hài tử, nhưng chỉ số thông minh đều là tư chất. Hài tử có thể không thông minh, nhẹ thì thân thể hài tử sẽ không tốt. Hơn nữa, huyết thống thân cận quá sẽ dễ dàng sanh non. Đương nhiên, cũng không phải hoàn toàn đúng. Chỉ là so sánh với các huyết thống xa thì, xác suất cao một chút.”

Mọi người nghe được liền trợn mắt há mồm. Những đương gia phu nhân này, đều ưa thích đem cháu gái nhà mẹ mình đến phủ đệ của mình, trở thành con dâu của mình, có cánh tay như vậy, càng dễ dàng có sự hòa thuận giữa mẹ chồng nàng dâu, đoàn kết một lòng. Con gái cũng có tâm tư này, đến nhà thân thích với mình cũng yên tâm hơn. Nhưng nếu đúng là có ảnh hưởng đến con nối dõi, vậy cũng…

Trong đó cảm xúc sâu nhất đúng là Tam hoàng tử phi La thị rồi. Chị dâu nàng là con gái của cô cô, biểu tỷ ruột thịt. Biểu tỷ nàng đã mang thai ba lần, toàn bộ sanh non. Nói là thân thể chị dâu nàng có chút suy yếu, nhưng trước khi gả tới thân thể không có suy yếu như vậy ah. Những năm này mẹ nàng cầu thần bái phật, chỉ hi vọng có thể tranh thủ thời gian sinh được cháu ruột: “Ôn Uyển, cái này muội từ đâu nghe được lời đồn này a?”

Ôn Uyển không biết trong nhà La thị còn có căn bệnh này, chỉ là vừa cười vừa nói: “Không phải nghe được, mà là nhìn thấy, trên sách Tây Dương có ghi. Nhưng mà chuyện này cũng không phải tuyệt đối là sự thật. Chỉ là ta không dám mạo hiểm, con của ta trong vòng ba đời tuyệt đối không kết thân.” Ôn Uyển hiểu rõ thời đại này họ hàng gần kết hôn rất nhiều. Nàng không ngăn cản được người khác, nhưng mà nhà mình vẫn có thể làm được đấy.

Như Vũ thấy thế giảng hòa: “Sách Tây Dương cũng không nhất định nói đúng.”

Ôn Uyển lắc đầu: “Người ta có thể viết ra, nhất định là đã điều tra kỹ càng cùng nghiệm chứng nhiều lần. Làm sao có thể nói linh tinh ghi lung tung. Nhưng mà chuyện này, tin cũng được, không tin cũng được. Trong kinh thành nhiều anh chị em họ kết làm phu thê, cũng vẫn rất tốt.”

Mọi người lâm vào trong trầm tư. Nghĩ đến ý trong lời nói của Ôn Uyển. Ôn Uyển cho rằng, nếu mọi người tiếp nhận lời của nàng thì rất tốt. Nhưng mà Ôn Uyển biết rõ đó là không thực tế. Không có khả năng chỉ vì dăm ba câu của nàng là có thể phá vỡ quan niệm của mọi người.

 

Chương 234: Khổ tẫn cam lai ( thời kỳ cực khổ đã qua)

Sau khi mọi người rải tán, Mai nhi đi theo Ôn Uyển vào trong nhà. Nhìn thấy hai hài tử cầm đồ chơi trong phòng chơi thật vui vẻ, nhìn thấy hai người tiến đến, hai hài tử quay nhìn một cái, lại tiếp tục chơi.

Ôn Uyển dẫn Mai nhi đi vào trong sương phòng, tự mình rót trà cho Mai nhi, rồi lại rót cho mình một chén. Thấy Mai nhi đang cười nhìn mình thì hỏi: “Làm sao vậy?”

Mai nhi cười oán trách nói: “Ôn Uyển, đã bao lâu hai ta không được nói chuyện phiếm thoải mái rồi. Như thế nào, ngồi xuống nói chuyện với ta nhé? Ta nhìn ngươi mà ngươi lại không chuyển mắt đến.” Trước kia Ôn Uyển vừa nhìn thấy nàng sắc mặt tức giận không tốt, sẽ hỏi làm sao vậy? Đã hình thành phản xạ có điều kiện rồi.

Ôn Uyển nghe giọng nói nũng nịu như vậy, da gà nổi đầy thân. Nhưng mà nhìn thấy Mai nhi đuôi mắt ẩn tình, biết rõ thời gian này nàng trôi qua không tệ: “Không thể trách ta nha, lúc trước La Thủ Huân vì những nữ nhân kia, để cho ngươi phải chịu bao nhiêu ủy khuất. Mỗi lần ta nhìn thấy ngươi vừa lo vừa sợ. Khó được bây giờ hắn có tiến bộ, cũng không lẫn lộn trong đám nữ nhân nữa. Ta cho rằng hắn làm bộ làm dáng, nhưng không nghĩ tới, hắn làm thật. Như vậy cũng tốt, cuộc sống sau này của ngươi có thể càng thêm thư thái rồi.”
Mai nhi cười rất vui vẻ: “Cũng nên như vậy, nhi tử đã sắp bảy tuổi rồi, cuối cùng cũng có bộ dạng làm cha rồi. Nhưng mà cũng đều nhờ vào lời nói kia của ngươi.” Cuộc sống của nàng bây giờ thật sự trôi qua như ý. Chỉ hi vọng cả đời đều có thể như vậy.

Ôn Uyển nhịn không được tạt một chậu nước lạnh: “Ta không phải cố ý làm cho ngươi không dễ chịu, cho nên phải nói ta vẫn phải nói. Thường nói giang sơn dễ đổi, đánh chết cái nết không chừa. Nếu như hắn thật sự như vậy thì tốt rồi, như vậy tất nhiên là tốt. Nhưng nếu như hắn vẫn đánh chết cái nết không chừa, ngươi cũng đừng quá thất vọng, tránh khỏi lại có một ngày hắn lại mang một nữ nhân lớn bụng trở về. Một mình ngươi ở trong chăn lại rơi nước mắt.”

Mai nhi gật đầu: “Ta biết rồi. Nhưng mà Ôn Uyển, ngươi dạy ta nhiều lắm. Cái bộ ngự phu chi thuật kia của ngươi, cũng không thể tàng tư nha.”

Ôn Uyển toát mồ hôi lạnh: “Ta làm gì có bộ ngự phu chi thuật gì chứ? Ta ở trước mặt Bạch Thế Niên, vẫn dịu dàng ngoan ngoãn giống như một con mèo con. Cái gì cũng đều là hắn định đoạt, ta chỉ ở bên cạnh nghe. Nếu ngươi không tin, ngươi đi hỏi Hạ Dao. Bạch Thế Niên có khí thế kia, ta chỉ đành bị áp chế phục tùng rồi.”

Hạ Dao nở nụ cười, lời này thật là đúng vậy. Vợ chồng hai người đều là dùng lời nói tướng quân làm chuẩn. Quận chúa đều không phản bác. Nhưng mà, Ôn Uyển ngoan ngoãn giống như con mèo, cái này nói cũng quá sự thật đi à nha! Ôn nhu có, nhưng dịu dàng ngoan ngoãn, Hạ Dao rất thức thời mà không có phản ứng.

Ôn Uyển nói bị đè, ý là nói bị đè ép. Nhưng mà gần đây Mai nhi cùng La Thủ Huân vợ chồng hài hòa, tương đối sắc, thoáng chốc liền có suy nghĩ không tốt, đi theo Ôn Uyển cằn nhằn: “Ngươi không bị đè, chẳng lẽ là ngươi đè ép Bạch Thế Niên? Trừ phi là….”

Hạ Dao lặng lẽ lui ra ngoài. Phía sau đoán chừng là chủ đề nhi đồng không nên nghe.

Ôn Uyển ban đầu còn không kịp phản ứng, đợi đến khi kịp phản ứng thì bị chẹn họng. Không ngờ Mai nhi cũng có thể nói ra câu như vậy. Làm cho nàng quá chấn kinh rồi. Cái này thật là. Ôn Uyển nhịn không được nói ra: “Ngươi hôm nay bị quỷ nhập vào người rồi hả?” Không phải quỷ nhập vào người thì thật là làm cho người ta không tin tưởng được. Đây là đại gia khuê tú Mai nhi biểu lộ ra sao ? Nữ tử thanh cao giống như tiên tử kia rốt cục cũng lưu lạc phàm trần rồi.

Mai nhi ý thức được lời mình nói quá thô lỗ càn rỡ, mặt lập tức đỏ rực lên. Ôn Uyển lập tức hiểu được, cảm thấy nàng cũng có biểu hiện này rồi.Ôn Uyển xoa bụng cười ha ha.

Mai nhi đi theo Ôn Uyển náo loạn một hồi, Ôn Uyển mới ngừng cười lại. Nhưng mà loại chuyện giường chiếu của hai vợ chồng không thể lấy ra thảo luận. Đừng nói cổ đại dưới lễ giáo phong kiến như vậy, mà ở hiện đại chuyện vợ chồng cũng không thể lấy ra chia sẻ cùng người khác, nên nói một chút liền ngừng lại.

Mai nhi nói đến vấn đề buôn bán cùng Ôn Uyển: “Ôn Uyển, ngươi định bao giờ tiếp nhận sản nghiệp của ngươi lần nữa. Ta nghe thế tử nói đại chưởng quỹ thương hội Khương Lâm đã đầu phục thái tử. Trong ngân hàng cũng có không ít người đầu phục thái tử, hoặc đầu phục thế lực khác. Những điều này đều là thế tử nói với ta đấy. Trước kia hắn chưa bao giờ nói những điều này với ta. Ta hiểu rõ ý của hắn, thế tử hi vọng ta có thể chuyển cáo cho ngươi biết. Ý của thế tử là nếu như thương hội cùng ngân hàng cứ tiếp tục như vậy thì thật đáng tiếc. Ta không có đem chuyện sau này thân thể ngươi tốt rồi sẽ tiếp nhận trở lại nói cho thế tử biết. Nhưng mà nghe xong thế tử nói như vậy. Ta cũng rất lo lắng. Ôn Uyển, nếu bây giờ cứ để cho bọn hắn tiếp tục làm thế. Những người bên dưới toàn bộ bị mua chuộc, cho dù ngươi có tiếp nhận cũng là một cái vỏ bọc trống không, đến lúc đó quyền lực cũng bị mất nhiều.”

Ôn Uyển nhẹ nhàng cười cười: “Ngươi không cần lo lắng, trong lòng ta có tính toán. Ta có thể đem các sản nghiệp này và đem quyền lực này để xuống, thì ta không sợ bọn họ nhảy vào làm thiêu thân. Ta muốn tiếp nhận chắc cũng phải chờ tới sang năm. Năm nay thì không được rồi. Bây giờ đã sắp tháng mười rồi.” Đợi hài tử cai sữa, sau đó dạy Minh Cẩn đi đường. Thế nào cũng phải mấy tháng. Năm nay khẳng định không được.

Mai nhi nghe được Ôn Uyển không chút hoang mang, thì biết tính tình Ôn Uyển. Nếu như không có nắm chắc, nàng sẽ không tự tin như vậy. Vì vậy liền nói đến chuyện phủ đệ của nàng: “Cha chồng ta thân thể càng ngày càng không tốt. Mẹ chồng ta từ khi tiếp quản gia vụ cũng không có trả lại cho ta, chỉ bảo làm cho ta cố gắng dưỡng thân thể, sau đó lại cho bà thêm mấy tôn tử. Ôn Uyển, ta thấy ý mẹ chồng ta, một khi chờ ba chồng ta qua đời, chắc chắn là muốn cho bọn hắn phân chia ra. Ta sợ đến lúc đó sẽ huyên náo khó coi.” Cơn tức này không thể phát tiết với quốc công gia, vậy cũng chỉ có thể phát tiết lên con vợ kế còn sống. Có thể phát tiết thì phát tiết, ngoại trừ chuyện ở riêng, bên trên công việc cũng làm khó dễ rất nhiều, lại không thể giết bọn chúng đi. Nhưng cứ như vậy, thanh danh La Thủ Huân sẽ khó nghe. Đối với tương lai của hài tử cũng không tốt.

Ôn Uyển cười lắc đầu: “Ngươi a, hôm nay đã té vào bình mật mà còn quan tâm cái gì ? Mẹ chồng ngươi ăn muối so với ngươi ăn cơm còn nhiều hơn. Bà ấy bây giờ chỉ còn lại có một đứa con trai là La Thủ Huân. Cho dù muốn trút giận lên mấy đứa con vợ kế, cũng sẽ có rất nhiều biện pháp, làm sao lại tổn hại đến thanh danh phủ Quốc công. Ngươi nha, cứ yên lặng ở bên cạnh mà nhìn xem.” Nói đến đây, lại nhìn Mai nhi nói: “Ta cho ngươi biết, cho dù thân thể cho phép, nếu sinh cũng phải cách một năm. Sanh con quá nhiều lần tổn thương rất lớn đối với thân thể. Ngươi đã có Hổ ca nhi cùng Báo ca nhi, còn có Di tỷ nhi. Đừng chỉ nghĩ sinh con, không được đem thân thể ra chơi đùa. Sinh hài tử cũng nhanh già hơn.”
Mai nhi vừa cười vừa nói: ” Ngươi yên tâm, ta cũng nói với thế tử, cho dù muốn hài tử, cũng phải cách một năm. Thế tử đã đồng ý rồi! Hắn nói muốn cùng ta bạch đầu giai lão, muốn ta cố gắng dưỡng thân thể, sợ ta uống thuốc hại thân, nên chính hắn uống thuốc đó”

Ôn Uyển co rụt lại một chút, nhìn nữ nhân tỏa ra hạnh phúc tràn đầy trước mắt: “La Thủ Huân rốt cục có tiến bộ. Khó trách nhìn thấy ngươi bây giờ lại thư thái như vậy! Nói với hắn, vì cái này ta ban thưởng cho hắn mười bình rượu hoa đào!”

Mai nhi cười đến thiếu chút nữa ngã vào trong ngực Ôn Uyển: “Được, được, lần này cần phải vui chết hắn.”

Ôn Uyển nói đến La Thủ Huân, không thể không nói đến một tên khác, là Yến Kỳ Hiên: “Dường như rất lâu ta không nghe được chuyện của hắn rồi? Đi làm cái gì rồi hả?” Lễ Minh Duệ và Minh Cẩn chọn đồ vật đoán tương lai cũng không tới, không biết đi làm cái gì đi.

Mai nhi nói đến Yến Kỳ Hiên, ngược lại vui mừng ca ngợi: “Hôm nay Thế tử Thuần Vương thật sự tiến bộ. Lần này lễ chọn đồ vật đoán tương lai, thế tử nói Hoàng Thượng có thể sẽ đến. Hắn nói hắn vẫn là tránh đi thì tốt hơn. Những năm này, Thế tử Thuần Vương chui ở trong thư phòng học thư pháp cùng vẽ. Thế tử nói với ta, thế tử Thuần Vương ở phương diện hội họa rất có thiên phú. Ngay cả thầy của ngươi là Tống Lạc Dương cũng khen qua rất nhiều lần. Vì muốn tiến thêm một bước về hội họa, hắn đã bái phỏng không ít đại sư. Thời gian khác cũng đều đi cùng những người cùng chung chí hướng đi ra ngắm cảnh hội họa. Ta nghe thế tử nói, thế tử Thuần Vương kỳ thật rất muốn giống như Tào Tụng đi vân du tứ phương một chút. Nói muốn mở rộng tầm mắt. Tống tiên sinh cũng nói nếu như có thể đi ra ngoài, đối với hắn sẽ rất có ích. Thuần Vương không đáp ứng hắn rời kinh thành ( có tước vị ở thân, không thể tùy ý đi lại. Hoàng đế sợ bọn hắn cấu kết với nhau mưu phản. Cho nên nếu như muốn rời đi phải có một khoảng gian nhất một kỳ hạn, phải báo trước cho hoàng đế.)”.

Ôn Uyển nghe nói cho tới bây giờ Yến Kỳ Hiên đều chui ở trong điện đường nghệ thuật, thì rất vui mừng. Có hăng hái, kiên trì này thì về sau trong giới hội họa nhất định sẽ có một chỗ cắm dùi cho Yến Kỳ Hiên: “Hắn mặc dù sở trường có tiến bộ, nhưng mà tính tình vẫn cần phải mài dũa. Trước đem tính tình mài bình rồi nói.”
Mai nhi gật đầu.

Ôn Uyển đem chuyện này nói với Hạ Dao một lần: “Khương Lâm thực sự đầu nhập vào thái tử sao? Chỗ ngươi có một ít những tin tức khác không?” Ôn Uyển tin tưởng Khương Lâm sẽ không đầu nhập vào thái tử. Nhưng mà không động nào không có gió, có thể là bên kia xảy ra vấn đề rồi.

Hạ Dao ngược lại không để ý: “Quận chúa, việc này người không cần lo lắng. Những năm này có bao nhiêu người ngoài sáng trong tối đi tìm Khương Lâm, muốn thông qua hắn có quan hệ cùng quận chúa. Nhưng Khương Lâm cũng không phải người ngu. Đã biết rõ đại đông gia sau lưng là Hoàng Thượng, hắn há lại bị những người kia thu mua. Chính là bởi vì không thu mua được, nên để lại một ít tin tức giả, đơn giản là đảo loạn tầm mắt của mọi người thôi.” Hạ Dao một mực chú ý tin tức, không có chuyện này. Hơn nữa so với những chưởng quầy khác, người không có khả năng làm phản nhất chính là Khương Lâm rồi. Bởi vì thân khế của hắn vẫn còn ở trong tay Ôn Uyển.
Ôn Uyển vừa cười vừa nói: “Ta không lo lắng. Bọn hắn an tâm làm việc cho ta, gia đình tốt đẹp, cuộc sống giàu có. Nhưng nếu hắn dám phản bội, thì chỉ có một con đường chết. Ta không có tổn thất gì.” Những người kia đã dám giở thủ đoạn đùa giỡn sau lưng, nhất định là có chỗ dựa vào. Nhưng mà bọn hắn ngoại trừ thu mua một ít người, đạt được một ít tin tức, thì cái gì cũng không làm được. Mà nàng, cũng không muốn để ý tới những người này đến cùng muốn làm gì. Nàng chỉ cần để cho toàn bộ bọn hắn biết, nếu có can đảm phản bội, vậy thì chờ đợi bọn hắn chính là vận mệnh làm bia đỡ đạn.

Khương Lâm không phải người ngu, sẽ không làm chuyện ngu xuẩn như vậy, hơn nữa Thương hội Quảng Nguyên tuy lúc trước là do Ôn Uyển điều khiển. Nhưng mà không thể phủ nhận, thương hội Quảng Nguyên có hôm nay, trả giá nhiều nhất chính là Khương Lâm. Những năm này, Khương Lâm quản lý Thương hội Quảng Nguyên ngay ngắn rõ ràng cho tới bây giờ cũng không có sai lầm ở phương diện nhập hàng cùng xuất hàng (sai sót nhỏ không thể tránh được). Khương Lâm làm được một tuyến sản xuất tiêu thụ. Trong thời gian này, là Khương Lâm bỏ ra toàn bộ tâm tư ở phía trên. Dựa theo Ôn Uyển nói, Ôn Uyển bỏ ra năm phần lực, thì Khương Lâm cũng là năm phần lực (công bằng mà nói, Khương Lâm hẳn là sáu phần lực mới đúng), trả giá rất nhiều.

Hạ Dao trấn an: “Quận chúa có thể nghĩ như vậy, là không thể tốt hơn rồi.” Nàng chỉ sợ Ôn Uyển đến lúc đó lại mềm lòng, xử trí nhẹ những người phản bội kia. Như vậy sẽ để lại hậu hoạn cực lớn. Người phản bội sản nghiệp trên danh nghĩa thì sau này cũng sẽ không kiêng nể gì cả rồi. Chỉ có giết gà dọa khỉ, đây mới là biện pháp trực tiếp nhất cũng cực kỳ hiệu quả nhất.

Discussion20 Comments

 1. Tiểu Tuyền tỷ ơi, sao 2 chương giống hệt nhau thế này!!!
  Vẫn giựt tem nha :D

 2. Kún kyomi(cỏ cháy,co hai ho le)

  ngày vui như thế mà bị con mụ nhị hoàng tử phi làm mất hứng à.sao có người ngu ngốc và lắm mồm thế không biết nếu không phải là có chuyện vui thì chắc phải cho mụ ấy một trận ùi đó.mà lần này ou gặp hà thị mà không bị gì nhỉ?hay là do không nhìn vào nên không sao?
  mà thấy mai nhi dạo này nhiều chuyện quá à,cứ hỏi ou linh tinh,may mà ou không để bụng
  tks tỷ ạk

 3. Mấy mụ hoàng phi này công nhận là ăn no rửng mỡ, k dưng cứ tới trêu chọc Ôn Uyển, k có đầu óc hay sao ấy, lời nên nói thì k nói, nói toàn những lời động chạm tới OU thôi ;44 . Đến mệt cho mấy mụ ấy ;55 ;55 . Còn việc sản nghiệp thì Ôn Uyển đã an bài xong hết rồi, chỉ chờ thời cơ nữa thui, thật mong đợi Ôn Uyển sẽ làm thế nào để trừng trị những kẻ dám sinh ra dị tâm, lần này phải giết gà dọa khỉ để người dưới của Ôn Uyển biết kết quả của phản bội là j.

 4. Tam hoàng tử phi La thị lại định đánh chủ ý lên hai đứa nhóc nhà ou mới ghê, đòi làm thông gia với ou cơ chứ, đúng là nằm mơ giữa ban ngày mà. Mà sao NV không cho Linh Đông đi theo nhỉ? Lâu không thấy nhớ bé ghê.
  Mai Nhi bây giờ cuộc sống giống như rơi vào hũ mật vậy, LTH còn tự nguyện uống thuốc tránh thai thay nàng nữa chứ, thế thì làm gì có thể dắt ả nào bụng bự về nữa :>
  Hoá ra là thả tin gió là Khương Lâm bị mua chuộc, đám người này không khác một đám ruồi, thấy ngọt là bâu lại tranh phần, để rồi xem, một khi ou cầm lại quyền hành, sẽ xử lý đám người này ra sao

 5. Mai Nhi và LTH dạo này êm đẹp quá không có gây phiền lão nữa rồi làm MN cũng thấy vui vẻ hơn không có làm cho ÔU bận tâm nhiều. Hai cậu nhóc này yêu thế không biết Duệ ca nhi thì chỉ có ÔU còn Cẩn ca nhi khoái náo nhiệt không cho hắn xem hay tham gia là không xong sẽ khóc không thôi. Hừ buổi tiệc đang vui cái mụ Nhị hoàng tử phi này rách việc lúc nào cũng thích gây sự với ÔU thôi đồ đáng ghét hừ. Hà Thị kia đến để gặp ÔU nhưng mà đâu có lọt vào mắt đâu đến chỉ vô ích mà thôi. Dạo này sản nghiệp của ÔU suốt ngày bị tung tin này đến tin khác bị người ta thâu tóm lôi kéo. Cứ chờ đó rồi sẽ đến lúc đó sẽ hốt cả lưới

 6. “Sau khi mọi người rải tán” => giải tán
  Mai Nhi tiến bộ ghê nhỉ, ngày xưa thanh cao nhưng mà khó gần, bây giờ ngược lại như thế này lại tốt hơn nhiều, hai vợ chồng sẽ hoà hợp hơn. OU gặp lại bạn Hà thị kia mà ko bị sao, lần trước chỉ là tình cờ thôi à?

 7. Ôi, cuối cùng thì ta đã cmt dc rồi, chẳng biết vì sao mà ko cmt dc một thời gian dài.
  Nhị hoàng tử phi này chắc chưa thấy quan tài chưa đổ lệ nhỉ, ko thấy e sợ OU chút nào nhỉ? Tam hoàng tử đã e ngại mà tránh mặt mà mụ này lại mặt dày mày dạn đến, đã vậy còn xàm ngôn nữa chứ.

 8. Ta còn cứ tưởng Hà thị có thể gây ra thị phi gì cơ, hóa ra cũng chỉ đến để làm nền thôi, chắc sau hôm nay nàng ta cũng biết thân biết phận rồi đấy. Ghét nhất là mụ Nhị hoàng tử phi kia, lần nào cũng muốn châm chọc phá đám, người ta mời cũng chỉ cho có lệ thôi thế mà lại không biết xấu hổ văn đến, lại còn lắm lời làm người ta chán ghét.
  Mai Nhi coi như là khổ tận cam lai rồi, vừa được chồng yêu thương hết mực, trai gái đủ cả, lại còn được mẹ chồng quan tâm nữa, cuộc sống như vậy thì còn cầu gì nữa.
  Nghe Mai Nhi nói Khương Lâm phản bội ta đã đoán là tin tức giả rồi, nếu những người kia thì không dám chắc chứ Khương Lâm sẽ không bao giờ phản bội mà hắn cũng chẳng có lá gan đó. Còn nhưng loại tham lam hay bạch nhãn lang kia đợi OU trở lại sẽ sửa trị bọn chúng thế nào, chắc cũng sẽ là một hồi thay da đổi thịt đây.
  Thanks tỷ!

 9. Hai bé nhà ôn uyển thật tuyệt vời, bổ khuyết rất hoàn hảo cho nhau, tất cả mọi thứ từ ngoại hình đến tính cách cũng như sở trường.
  Sau này chắc minh duệ sẽ thành tướng quân tài giỏi, minh cẩn sẽ thành tể tướng trong triều. Không biết ôn uyển sẽ phò tá ai lên làm vua đây. Là nguyên ca nhi hay là linh đông?
  Cái hà thị này đến chỗ của ôn uyển xem ra cũng không giải quyết được việc gì, chỉ rước nhục mà thôi. Không biết số phận nàng ta sẽ đi về đâu khi nửa đường bị rẽ ngang

  • La Thủ Huân và mai nhi tình cảm thật tốt a, nhất là ở chuyện la thủ huân chịu khó uống thuốc thay mai nhi, nếu như mà la thủ huân luôn tốt thế này thì quá tuyệt rồi, chỉ sợ được vài năm lại dẫn ca kỹ nào về thôi. lần này ou ko có phản ứng gì với hà tú nữ kia, vậy là lần trước chỉ đơn giản trùng hợp hay là mệnh của nàng ta được sửa rồi nên không làm tổn hại tới ou nữa? thật khó hiểu quá đi. cẩn ca nhi yêu thích hí khúc quá trời, nhỏ còn ổn, lớn lên mà cũng như vậy thì ou phải lo lắng rồi.

 10. tưởng lần này gặp hà thị có chuyện xảy ra chứ. để cho mọi ng có chuyện đẻ bàn tán. Hoặc có thể do số hà thị khắc ou và hđ nếu nàng ta thành hoàng phi. nhưng giờ nàg ta gả cho ng ko có hy vọng làm hđ nhất nên số mệnh yêu phi đã ko còn nũa, gióng hồi ou đổi số mệnh cho triệu vương và trịnh vương. vì thế gioè hà thị ko còn khiến ou phát bệnh.
  la thị vợ tam hoàng tử có phải có quan hệ với la gia la thủ huân ko nhỉ? cùng họ la mà.
  Cái bà nhị hoàng tử phi đúng ngu ngốc, ai cũng sọ ou mà bà ta ko bik điều, tới chồng của bả còn phải tránh ou vì cái lần bị đánh đó. thế mà bà ta dám đề nghị ou đánh cờ với thiếp nhà ng khác. chẳng khác nào làm nhục ou

 11. Giờ thì đến Khương Lâm cũng phải dùng tin vịt để tìm hướng thoát thân mình là biết cái vũng nước kia nó đục cỡ nào rồi đó. Thôi thì để cho nó đục luôn một mảng cho tiện hốt bỏ vậy. Ta là ta cực kỳ ghét mấy thể loại phản bội vong ân phụ nghĩa. Gruuuuu

  Con Nhị Hoàng Tử Phi kia là mặt không biết dày đến mức độ nào hay là không còn quan tâm thế sự nhân tình thế kia nhỉ? Trơ tráo quá đỗi! Còn may cho mụ là chưa bị Ôn Uyển kick out ngay lập tức đó! Chứ ta là ta nhìn Hạ Dao làm việc 1 phát với mụ ấy ngay!

  Cảm ơn các nàng nhiều lắm nhé!

 12. “ở trên ôn tuyền thôn trang ba tháng” —————> “… Ôn Tuyền …”
  “Hạo thân vương” ——————————> “… Thân …”
  “Sau khi mọi người rải tán” ——————> “… giải tán”?
  “Mai nhi” ——————————————> “… Nhi”
  “quốc công / quốc công gia” —————–> “Quốc công …”
  “phải có một khoảng gian nhất một kỳ hạn” ————–> “… khoảng thời gian nhất định, một kỳ hạn”??
  “Quận chúa / quận chúa”
  “Đã biết rõ đại đông gia sau lưng là Hoàng Thượng” ————-> “… đại đương gia …”
  ============================================================
  Đoán chừng OU bảo phải tập thể dục để giảm cân mấy người này cũng ko làm được, chẳng phải họ chú trọng nhất là hình tượng sau, bảo chạy bộ, đi bộ, đánh quyền cho ra mồ hôi là bỏ cuộc ngay!
  Cái Nhị hoàng tử phi kia thấy ngta hiền rồi làm tới, lúc OU nổi giận thì mới co vòi, cái thứ học hoài ko biết khôn ra 1 chút này muốn OU để ý thì thực làm nhục tế bào não của OU mà!
  Chuyện kết hôn cận huyết có quá nhiều lợi ích, đoán là mấy người này sẽ ko chịu thay đổi quan điểm đâu -_- dám còn nghĩ bất quá nạp thiếp nữa. Nói cũng lạ, bản thân đấu đá thiếp thất tranh giành trượng phu đến đau khổ mà khi có con dâu thì cứ đè con ra mà nạp thiếp là sao, nữ nhân làm khó nữ nhân, trong này chỉ mới có Đại phu nhân Thanh Hà là ko làm khó con dâu hay nhét người, nhờ ơn BTH trước đây quá hoang đường!!
  Mai Nhi bây giờ hạnh phúc quá, nghe trượng phu nói 1 câu cùng nhau bạc đầu giai lão chính là hạnh phúc rất lớn, chỉ mong LTH tuyệt đối bỏ được thói trăng hoa, ko cầu được nhiều mỹ nhân, chỉ cầu có được trọn vẹn tâm của thê tử là tốt rồi!

 13. Nhị hoàng tử phi kia thật đáng ghét mà đúng là phí cho công trời ban cho ả ta đôi mắt ah. Đã mặt dày đến nơi còn đi gây chuyện, lời nói ra cứ như sợ người ta ko biết mình và OU bất hòa vậy, pó tay ah. Hà thị kia chỉ xuất hiện mờ nhạt thui à, ta tưởng phải gây chuyện lớn lắm ý chứ, có lẽ do OU lơ nàng ta đi ah.
  Mai nhi càng ngày càng sắc à, OU nói chuyện rất trong sáng ah, còn Mai nhi lại bị LTH làm hư rồi, sắp thành sắc nữ rồi ah. LTH hi vọng đã nghiêm túc sửa đổi ah, ân ái với Mai nhi thế này mãi chứ đừng giở thói quen cũ ra là được.
  Thanks

 14. Nhị Hoàng Tử Phi chỉ đc cái bép xép nói nhiều, mồm như cái đít vịt. Mai Nhi dạo này tư tưởng khá giả thế nhỉ. Thật đúng với câu nói: Gia hòa vạn sự hưng …

 15. Chuẩn bị tiếp nhận sản nghiệp rồi .chắc phải bận rộn dài dài.chỉ có Mai Nhi vẫn cứ như lúc đầu với ÔU thôi.những kẻ khác aj cũng có tâm tư cả.nhị hoàng tử phi thật là ngu dốt hết nói.nghĩ ÔU là ng mù mà nghe ả sao

 16. Cảm thấy hình như bà tác giả cố ý muốn đối nghịch với ta :(( hay sao vậy. Chương trước vừa nói là ả Hà thị kia không gặp đc OU thì chương này lại là gặp đc rồi. Mấy chương này, ta mong muốn sao thì toàn là trái ngược với mong muốn đó. Ừm, mà tính ra thì phải là ta đối nghịch với tác giả thì đúng hơn thì phải :)). Nhưng dù sao Hà thị kia cũng bị 1 phen mất mặt rồi. Chỉ có điều ả Nhị hoàng tử phi kia thật sự rất nhường nhân chán ghét a. Tks nàng

 17. Sao con mụ la thi cu thích gây ra thi phi quá vay còn hà thi tuong lại gay chuyen ai ngo bi nguoi ta coi nhu khong khi nha yen kỳ hiên coi tien bi ge ha không còn gây chuyên lung tung nua

 18. Ta đồng ý với ÔU chính vì cổ đại này kết hôn quá gần nên mới nhìu đứa trẻ bị dị dạng hoặc chết non ấy. Mà đừng ai mơ tưởng đánh chủ ý lên đại bảo tiểu bảo mà ko dc sự đồng ý của ÔU nhé.
  Hôm nay Hà thị vz ÔU gặp nhau đâu thấy ÔU làm sao có lẽ lần trc là do trùng hợp thui. Cơ mà thấy đáng đời Hà thị ai bảo mơ mộng hão làm chi. Mai nhi có ngày hôm nay 1 phần cũng là nhờ Ôu nhỉ. Khổ tận cam lai rùi.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: