Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 22

97

Chương 22. Thịnh Hội Bách Hoa (3)

Editor: Tiểu Mộng

Beta: Tiểu Ly

            “Hừ, ta còn tưởng là ai, hóa ra là Diệp Tam tiểu thư bị Cảnh Lê ca ca từ hôn.”

            Trong không khí hòa hợp bỗng nhiên vang lên một, hai câu nói không hòa hợp. Mọi người vừa quay đầu lại đã nhìn thấy một nữ tử trang phục hoa lệ, cao quý đi về phía bọn họ đang tụ tập.

            Diệp Ly ngẫm nghĩ một chút đã nhận ra thân phận của thiếu nữ trước mặt, đây chính là con gái của Trưởng Công chúa Chiêu Nhân, biểu muội của đương kim Hoàng thượng, là cháu gái của Trưởng Công chúa Chiêu Dương, Quận chúa Dung Hoa. Tuy rằng Diệp Ly cũng chưa quen thuộc với các tiểu thư khuê các chốn kinh thành, nhưng cữu cữu đã nhờ cữu mẫu đưa một phần tư liệu về các danh môn thế gia trong kinh thành cho nàng, trong đó lại có một vài người được phân tích một cách đặc biệt, mà Quận chúa Dung Hoa lại vừa vặn cũng là một trong số những người này.

            “Tính tình của Quận chúa Dung Hoa có hơi nóng nảy một chút, Diệp tiểu thư nên cẩn thận.” Bên cạnh Diệp Ly đột nhiên có người nhỏ giọng nói.

            Diệp Ly ngẩng đầu, đúng lúc lại nhìn thấy vị thiên kim của Tần ngự sử, Tần Tranh kia đang mỉm cười thân thiện với mình, Diệp Ly cảm kích hơi gật đầu. Tần Tranh cũng cười một tiếng đáp lại nàng.

            “Gặp qua Quận chúa.” Mọi người ở đây bèn bước lên phía trước lên tiếng thỉnh an Quận chúa Dung Hoa.

            Quận chúa Dung Hoa hừ nhẹ một tiếng, đi tới trước mặt Diệp Ly nhìn nàng chằm chằm đánh giá một lúc lâu rồi mới ngạo nghễ nói: “Ngươi chính là Diệp Ly?”

            Diệp Ly gật đầu: “Bẩm Quận chúa, đúng vậy.” Không biết tại sao, Diệp Ly lại rất nhạy cảm phát hiện ra địch ý của vị Quận chúa này đối với mình. Trong hoàn cảnh từ trước đến nay chưa bao giờ gặp Quận chúa Dung Hoa cho nên Diệp Ly có chút không biết địch ý của vị Quận chúa này là từ đâu mà đến.

            “Hừ, nghe nói ngươi tự nhận thức được bản thân mình xấu xí cho nên không dám ra ngoài gặp người khác. Làm sao lại vừa bị Cảnh Lê ca ca từ chối thì đã không thể chờ đợi được mà lập tức chạy ra ngoài rồi hả? Ngươi thật sự không biết xấu hổ sao?” Trên khuôn mặt tinh xảo của Quận chúa Dung Hoa tràn ngập vẻ khinh thường, mấy tiểu thư đứng ở một bên nghe thấy những lời này cũng bắt đầu nhỏ giọng bàn tán.

            Trong mắt Diệp Ly xẹt qua một tia lạnh lùng nhàn nhạt, ánh mắt cũng không hề né tránh mà dừng lại ở thiếu nữ mang khí thế bức người, quen được nuông chiều đang đứng trước mặt. Dù cho Diệp Ly vẫn luôn tự nhận là tâm thái bình thản cũng không thể không nói rằng, nha đầu này quả đúng là khiến cho người khác không thể nào yêu thích nổi.

            “Làm phiền Quận chúa quan tâm, Diệp Ly ở ngoài lâu như vậy nhưng cũng chưa hù dọa đến bất kỳ một ai. Có lẽ trước đây là do ta đã quá tự coi nhẹ bản thân mình rồi.” Giọng nói Diệp Ly mềm mại, nhẹ nhàng nhưng lại không hề có một chút tránh né, yếu thế nào. “Về phần Lê Vương điện hạ, quả thật là Diệp Ly không xứng với ngài ấy. Thánh thượng có thể thay Lê Vương điện hạ tìm một mối nhân duyên tương xứng hơn, thật sự là vô cùng anh minh.”

            “Ngươi tự mình hiểu được như thế là tốt rồi!” Quận chúa Dung Hoa cũng không nghĩ tới Diệp Ly sẽ nói ra những lời như vậy cho nên bị sửng sốt một chút rồi mới khinh thường trả lời.

            Diệp Oánh đứng ở bên cạnh vội vàng bước ra tiến lên phía trước, áy náy cười rồi nói: “Dung Hoa, trước giờ tỷ tỷ cũng chưa từng tham gia những lần tụ hội chốn kinh thành, có chỗ nào đắc tội thì kính mong Quận chúa tha thứ.”

            Diệp Oánh hiển nhiên là muốn diễn vai một muội muội tốt bụng giải vây cho tỷ tỷ trước mặt mọi người. Thế nhưng Quận chúa Dung Hoa cũng chẳng muốn cho nàng ta một chút thể diện nào. Vừa vung tay lên tránh cánh tay muốn kéo tay nàng của Diệp Oánh đang đưa tới, vừa nhìn Diệp Oánh một cách chán ghét, nói: “Nàng ta là phế vật, ngươi lại cũng chẳng phải là thứ tốt đẹp gì. Bản Quận chúa có trách tội hay không lại tùy vào lời ngươi nói hay sao?”

            Nụ cười hoàn mỹ của Diệp Oánh lập tức cứng lại, cánh tay bị đẩy sang một bên trong thời gian ngắn đã quên thu lại cũng đơ ra: “Dung Hoa, muội…”

            Quận chúa Dung Hoa ngạo nghễ hất cằm lên, nhìn Diệp Oánh với ánh mắt ghét bỏ: “Khuê danh của bổn Quận chúa ngươi cũng dám gọi hay sao?”

            Nhìn Quận chúa Dung Hoa trừng mắt nhìn Diệp Oánh, trong mắt lại tràn đầy vẻ tức giận, căm ghét và ghen tỵ, trong lòng Diệp Ly cũng đã có chút hiểu ra. Nếu Quận chúa Dung Hoa đối với mình mới chỉ là không khách khí thì đối với Diệp Oánh lại chính là bài xích, làm nhục một cách rõ ràng. Điều này chắc hẳn không thể nào thoát khỏi quan hệ với vị Lê Vương điện hạ danh vang kinh thành kia rồi. Âm thầm khẽ lắc đầu, tuy rằng nàng cũng không có tình cảm gì với vị muội muội này, thế nhưng Diệp Ly cũng chẳng hề coi trọng Lê Vương điện hạ và Quận chúa Dung Hoa. Họ hàng gần mà lại lấy nhau thì cũng chẳng có gì hay ho.

            Diệp Oánh oan ức nhìn Quận chúa Dung Hoa, cánh môi anh đào mấp máy như muốn nói gì đó. Diệp Ly vội tiến lên phía trước một bước, cầm tay nàng ta, quay đầu lại nhìn Quận chúa Dung Hoa: “Nghe nói tình cảm giữa Quận chúa và xá muội vẫn luôn rất tốt. Vừa rồi xá muội mạo phạm tới Quận chúa, là do trưởng tỷ là ta đây dạy dỗ không tốt, kính xin Quận chúa rộng lòng tha thứ.”

            Đôi mi thanh tú của Quận chúa Dung Hoa khẽ giương lên: “Ngươi không sợ bổn Quận chúa phạt ngươi hay sao? Có phải ngươi cũng muốn tự rước lấy nhục như Diệp Oánh?”

            Diệp Ly khẽ cụp mắt xuống, cười yếu ớt: “Quận chúa bao dung rộng lượng, nhất định sẽ không vì chút chuyện nhỏ này mà tức giận. Lát nữa trở về, chắc chắn Diệp Ly sẽ bẩm báo phụ thân và mẫu thân, đến lúc đó sẽ đặc biệt cầu kiến phủ Công chúa, xin Quận chúa, Công chúa và Phò mã thứ tội.” Vậy nên bây giờ đừng giằng co nữa có được không?

            Quận chúa Dung Hoa nhìn Diệp Ly chằm chằm một lúc lâu, như suy nghĩ điều gì đó rồi mới nói: “So với Diệp Oánh thì ngươi thông minh hơn một chút. Ánh mắt của Cảnh Lê ca ca thật đúng là không được tốt lắm.”

            Nhận thấy được cổ tay của Diệp Oánh đang cứng lại một cách rõ ràng, trong lòng Diệp Ly nhịn không được mà âm thầm nhìn lên bầu trời: Quận chúa Dung Hoa ngươi không châm ngòi khích tướng thì sẽ chết người hay sao?

            “Quận chúa khen nhầm rồi, ánh mắt và danh tiếng của Lê Vương điện hạ từ trước tới nay vẫn tốt hơn người khác rất nhiều đấy.”

            Cuối cùng Quận chúa Dung Hoa hừ một tiếng, phất tay áo mang theo đại đội nhân mã hùng hổ bỏ đi, để lại mọi người với thần sắc đồng tình, thương hại, lo lắng sâu sắc, đắc tội vị Quận chúa đã quen được chiều chuộng này cũng không phải chuyện tốt gì.

            “Tứ tỷ, tỷ không sao chứ?”

            Thấy Quận chúa Dung Hoa đã đi xa, Diệp San và Diệp Lâm mới vội vàng tiến lại hỏi han ân cần, những thiên kim khác có quan hệ tốt với Diệp Oánh cũng vây quanh Diệp Oánh hỏi thăm an ủi. Cho dù Diệp Oánh có đắc tội với phủ công chúa và Quận chúa Dung Hoa, thế nhưng đừng quên nàng ta vẫn là Lê Vương phi tương lai. Lê Vương điện hạ được Hoàng thượng và Thái hậu sủng ái, có thể nói rằng địa vị của Lê Vương phi cao hơn Quận chúa Dung Hoa rất nhiều.

            “Tính cách Quận chúa Dung Hoa vốn chính là thế, ngươi cũng đừng để ý.” Một giọng nói mềm mại, thanh nhã vang lên ở bên cạnh Diệp Ly

            Diệp Ly ngẩng đầu nhìn tiểu thư phủ Ngự sử một thân thư hương, xinh đẹp dịu dàng trước mắt đang cười với nàng, thản nhiên mỉm cười nói: “Ta không sao, vừa rồi đa tạ Tần tiểu thư nhắc nhở.”

            Tần Tranh cũng hào phóng cười nói: “Không cần cảm ơn, mẫu thân ta và Từ phu nhân là khuê mật (bạn tốt nơi khuê phòng) của nhau, Từ phu nhân vẫn thường xuyên nhắc tới ngươi. Ta đã muốn gặp ngươi từ sớm, đáng tiếc ngươi luôn rất ít tham gia những buổi gặp mặt, cho nên mãi đến tận bây giờ ta vẫn không có cơ hội gặp ngươi.”

            Diệp Ly mới nhớ ra, Tần Ngự sử, phụ thân của Tần tiểu thư, chính là đệ tử môn hạ của Thanh Vân tiên sinh – ngoại công của nàng, quan trọng nhất là, hình như Tần Tranh có chỉ phúc vi hôn (hôn nhân do cha mẹ hay ông bà trong nhà đặt ra khi chưa sinh hoặc mới sinh ra) với nhị biểu ca Từ Thanh Trạch của nàng. Khó trách biểu ca lại nói rằng lần này tới kinh thành, nhị biểu ca sẽ phải ở lại lâu, nhị biểu ca đã mười chín tuổi, quả thực đã nên lập gia đình rồi.

            Nghĩ vậy, nụ cười trên khuôn mặt Diệp Ly lại chân thành hơn một chút: “Gọi tên ta là được rồi, trước kia ta không thích ra ngoài, không may mắn cho nên mới để lỡ một người bạn tốt như ngươi. Chỉ là, có phải, sau này chúng ta sẽ thân quen hơn không?”

            Tần Tranh hiển nhiên là đã hiểu rõ được nàng đang ám chỉ điều gì, đỏ mặt ngượng ngùng, trừng mắt nhìn nàng: “Ta lớn hơn muội nửa tuổi, muội có thể gọi ta là tỷ tỷ. Ta sẽ giới thiệu cho muội mấy người bạn tốt.”

            Vì vậy, Diệp Ly và Diệp Oánh bị tách làm hai phía. Tần Tranh giới thiệu với Diệp Ly những bạn tốt trong nhóm của mình. Không có gì bất ngờ xảy ra, mấy thiếu nữ này đều là mấy thiếu nữ lúc trước chủ động chào hỏi với Diệp Ly, sau khi phát hiện Diệp Ly cũng không yếu ớt giống như lời đồn đại, trái lại có cử chỉ ưu nhã, nói năng rành mạch, rất có phong phạm của tiểu thư khuê các, tất cả mọi người cũng đều vui lòng kết bạn với bằng hữu mới tới này.

            Cùng ngồi một chỗ bàn tán về một vài chuyện lý thú nơi kinh thành với những người bạn mới kết giao, Diệp Ly mới phát hiện ra những nữ tử này cũng không nhạt nhẽo như mình tưởng. Quả thực, những thiên kim tiểu thư được các thế gia danh môn tỉ mỉ bồi dưỡng ra, tương lai hầu hết đều sẽ trở thành đương gia chủ mẫu của một số thế gia đại tộc, tất nhiên sẽ đều có năng lực tài hoa, giỏi giang, thông tuệ nhiều mặt, chứ không thể là những cô nương ngốc ngếch nguyện chết vì tình như mấy kẻ ngu muội viết ra bên trong sách vở kia.

            “Diệp tiểu thư, ngươi vẫn là nên cách xa vị muội muội kia của ngươi một chút thì tốt hơn.” Mộ Dung Đình tất nhiên là kế thừa tính tình hào sảng của phụ thân nàng là Dương Uy đại tướng quân, vừa nói vừa liếc Diệp Oánh đang tỷ thí đánh đàn với những người khác cách đó không xa.

            Diệp Ly nhướng mày: “Tại sao lại nói như vậy?”

            Mộ Dung Đình phất tay: “Bây giờ danh tiếng của Diệp Oánh có thể nói là cũng chẳng tốt đẹp gì. Nghe nói, trưởng công chúa Chiêu Dương vốn cũng không muốn phát thiếp mời cho nàng ta. Không biết nàng ta đã làm như thế nào mà Hiền Chiêu Thái phi lại đích thân ra mặt, nói tốt cho nàng ta mấy câu, thế là nàng ta mới có bái thiếp. Trưởng Công chúa Chiêu Dương là người chính trực, ghét nhất những người không tuân thủ quy củ. Nếu như ngươi quá mức thân thiết với nàng, có khi lại bị Trưởng Công chúa giận cá chém thớt đấy.”

            Danh tiếng hiện giờ của Diệp Oánh không tốt thì Diệp Ly cũng đã biết rõ, nhưng đạt đến mức độ này thì nàng cũng cảm thấy kinh ngạc một chút. Nàng vẫn luôn cho rằng thời đại này cũng không có yêu cầu quá nghiêm khắc với nữ tử mới đúng.

            “Nếu chỉ có mỗi một chuyện chỉ hôn thì cũng thôi đi, cho dù có người ghen tỵ cũng sẽ không nói gì nữa.” Một vị tiểu thư khác từ phủ Hoa quốc công cũng nhíu đôi mày thanh tú lại, tiếp lời: “Còn chưa có hôn ước đã cùng tỷ phu tương lai yêu đương vụng trộm, tỷ muội như vậy nào có ai chấp nhận được? Ngày trước, quan hệ của Quận chúa Dung Hoa và Diệp Oánh vẫn rất thân thiết, kết quả là vừa mới chỉ hôn xong, Quận chúa Dung Hoa đã trở mặt với Diệp Oánh ngay rồi.”

            Mộ Dung Đình khinh thường nói: “Nghe nói, ban đầu Lê Vương điện hạ và Diệp Oánh gặp gỡ nhau hầu hết là đều nhờ Quận chúa Dung Hoa. Có lẽ Quận chúa Dung Hoa là cảm thấy mình bị Diệp Oánh lợi dụng.”

            Tần Tranh nhíu mày nói: “Được rồi, các muội nói những điều này trước mặt Ly Nhi làm gì?”

            Lúc này hai người mới nhớ ra, Diệp Ly chính là người trực tiếp bị hại của chuyện này, vốn là Lê Vương phi được thiếu nữ khuê tú nơi kinh thành hâm mộ, bây giờ đã lại trở thành Định Quốc Vương phi bị mọi người thương hại. Hai người áy náy nhìn Diệp Ly, nhất thời không biết nên mở miệng nói lời xin lỗi như thế nào. Diệp Ly che miệng cười, nói: “Cũng không phải là chuyện gì to tát, chỉ nói chơi một chút thôi, các ngươi không cần lo lắng như thế.”

            Tần Tranh lo lắng nhìn nàng nói: “Ly Nhi, muội…”

            Diệp Ly khoát tay một cái: “Hoàng mệnh khó tránh, thôi thì cứ sảng khoái đón nhận sự thật thôi. Tự mình buồn bã, oán trách cũng không giải quyết được chuyện gì, không phải sao? Huống hồ, trước khi gặp chuyện không may, Định Vương cũng là một bậc anh hùng giỏi giang, những năm gần đây cũng không nghe thấy tiếng xấu nào của ngài ấy. Có lẽ cũng không phải là người khó sống chung đâu.”

            Chủ đề vốn có chút nặng nề lại được Diệp Ly dùng thái độ nhẹ nhàng mà nói như vậy lập tức đã khiến cho mọi chuyện nhẹ nhàng hơn không ít. Bốn người lại tiếp tục nói đùa. Sau đó, thị nữ phủ công chúa tới mời tất cả các vị tiểu thư đến dự tiệc. Lúc này bốn người mới đứng dậy cùng nhau đi tới. Sau khi mọi người đã đi xa, vườn hoa vốn rất ồn áo náo nhiệt trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều, chỉ còn lại tiếng cười đùa vui vẻ của các thiếu nữ từ xa xa truyền đến. Phía sau núi đá giả trùng điệp nguy nga, một thân ảnh màu xanh cao gầy, ngồi ngay ngắn trên xe lăn đi ra, lặng nhìn về hướng các thiếu nữ vừa rời khỏi, trong đôi mắt ôn hòa, trong trẻo mà lạnh lùng hiện lên một tia thâm trầm…

Discussion97 Comments

 1. hj, thank ss nhiều nha. Làm tàu ngầm lâu quá rồi, nổi lên nói ra tiếng ủng hộ ss. Truyện hay lắm. Chúc ss nhiều sức khỏe nha. Comt không hay, ss không ghét bỏ nhé. Luôn ủng hộ (ngầm) ss!

  • Đã trồi lên rồi thì trồi lên luôn đi em ơi :3 :)) tỷ k thích tàu ngầm đâu, nổi tỷ mới ngắm được :3, comt k hay tỷ cũng đọc hết, mạnh dạn lên nhá <3

 2. Hóng nam 9 quá :)) ôi . Toàn xuất hiên âm thầm . Tò mò quá :v . Ly tỉ lại có thêm bạn tốt rồi ;))

 3. cứ thấy vị quận chúa đó điêu ngoa, chanh chua, nghĩ là chẳng lẽ diệp ly giựt chồng nhỏ đó nên mới thế, ko ngờ là thật, nhưng thế cũng tốt:)) nhờ thế mà cả diệp oánh cũng bị trút giận. đáng đời, dù sau này đc lấy về rồi, thế nào vị công chúa kia cũng gây khó dễ. mẹ chồng và em chồng là khó sống chung nhất. mà diệp oánh ngu ngốc đắc tội cả 2 haha. mà lê vương cũng ko phải ng chung tình gì, thế nào đám trắc phi, thị thiếp đấu đá tới chết cho coi

 4. Một ng comt nhiều lần đc ko nàng(ăn gian trắng trợn hơn luôn nhe kkkk)
  Con nhỏ quận chúa thật là thấy ghét anh em họ gần vậy mà vẫn còn tương tư đc , lại còn đanh đá chua ngoa nữa. Còn diệp oánh bị đối xử như vậy cũng đáng đời. Đúng là con người ko ra gì thì đến bạn bè cũng giống nhau mà thôi.

 5. rất tiếc, ta là gian thương nàng ơi, cho nên ta com nhìu com 1 lúc đc k? :)
  hắc hắc
  diêp oánh đúng là họ trơ tên trẽn, vênh vênh váo váo, thấy mà ghét >”<
  có vẻ như diệp ly mới làm quen đc vs bạn tốt nhỉ, ta thích tính cách của mộ dung đình a~
  tks nàng nhé

 6. Nàng chuyển sang làm gian thương đi (vừa câu cmt trắng trợn lại còn dùng mọi thủ đoạn nữa chứ, hơn nữa luôn tính để mình được lợi) :v :v :v
  Vậy là Nghiêu ca đã quyết định đi đến Bách hoa thịnh hội a, ko biết a đang tính toán gì đây???
  Ly tỷ có hảo bằng hữu rồi, mấy cô nương này xem ra cũng hào sảng và tinh quái chẳng kém Ly tỷ tí nào đâu, ko biết sẽ nháo như thế nào đây, đây đúng là tiểu tinh linh gặp đồng loại mà.
  cám ơn nàng đã thương ko bắt ta thức chờ truyện (mặc dù đều ngủ gục, sáng hôm sau mới đọc đc :v :v :v )
  Thank nàng, yêu nàng nhiều <3 <3 <3

 7. Quận chúa này cũng quá cực phẩm rồi, được chiều nên cứ coi mình là nhất, chắc bà này cũng là fan của Mặc Cảnh Lê nên mới soi mói, thù địch với Diệp Ly cùng Diệp Oánh.
  Con nhỏ Diệp Oánh luôn thể hiện khả năng đóng kịch, sống giả tạo của mình, còn ra vẻ giúp đỡ Diệp Ly nữa chứ, thấy mà ghét. Rất tiếc là quận chúa người ta không ưa Diệp Ly nhưng lại càng ghét mình nên không có phối hợp, không thể diễn vở tỷ muội tình thâm, muội muội quan tâm tỷ tỷ được

 8. Đoạn này gần cuối nè :” Diệp Ly khoát tay một cái :’ Hoàng mệnh khoá tránh …. ‘” => khoá tránh => khó tránh ( đã đọc xong và cũng hơi thích nàng quận chúa này :))

 9. Trời ơi, Nam 9 kìa, mong chờ ghê lun ý!!
  Sẽ cố gắng để tỷ ko pass quyển 1( comt thường xuyên ạ)
  Thanks tỷ !!;)))

 10. Quận chúa này tính tình cao ngạo ghê! Được nuông chiều quá mà! Đáng đời Diệp Oánh, tâm hồn mục rũa quá cho nên che giấu thế nào cũng lòi ra!!

 11. Quận chúa chắc cũng thích bao cỏ Lệ vương kia tự dưng lại may áo cưới cho người thì chả tức, công chúa chính trực mà dưỡng được đứa con cực phẩm thế. không biết chương sau ĐV có chủ động gặp chị LY không. tks

 12. Hô hô lần này thì Diệp Oánh đẹp mặt rồi nhé. Đáng đời.Ta biết ngay cái cô quận chúa này là fan của MCL mà. Xì. Cái tên khốn ấy có cái gì mà lắm người thích thế k biết. Thế là Diệp Ly có bạn rồi nhé.

 13. Có lẽ quận chúa Dung Hoa này thích cái thằng Lê vương kia rồi, hơn nữa mình lại còn làm bà nguyệt nối dây tơ cho người mình yêu và tỉ muội thân thiết của mình nữa chứ…làm sao không thức giận được!!! Đáng đời con nhỏ Diệp Oánh, ai bảo thích ra vẻ ta đây, muội muội tốt à??? hừ hừ… toàn chỉ được cái mặt ngoài…. Đọc đoạn trước thấy ghét quận chúa kia quá, nhưng nghe đoạn làm xấu mặt Diệp Oánh thì thấy thật là thích, cứ làm cho nó xấu mật nữa vào, càng xấu càng tốt, tốt nhất là không ngóc đầu lên được

 14. Cứ đọc đến đoạn DO ỏng ẹo diễn kịch là ta thấy sôi cả máu, ghét thế không biết. Nghiêu ca lần nào xuất hiện cũng rất ư là thần bí. Chả hiểu sau khi nghe được những lời của DL, anh có nảy sinh tí hảo cảm nào với nàng không nhỉ (để khi rước nàng về dinh rồi anh đừng có ngược nàng ấy). Ta là ta cứ cầu mong cái tên Lê Vương kia sau này cũng rơi vào lưới tình của DL rồi cun cút chạy theo nàng như chó cún ấy, cho bõ ghét. Có ai cùng suy nghĩ với ta không nhỉ???

 15. Ôi, hồi hộp quá. Thế là ca nghe thấy tỷ nói rồi. Quan điểm của tỷ như thế ca thấy thoải mái ko? Liệu mà nghĩ cách giữ tỷ cho tốt ca nhé. Diệp Oánh à, rơi có đau ko?

 16. nàng chăm chỉ up vote quá đi mất =))))) :x :x :x
  uầy, cứ tưởng quận chúa hống hách kia là vì thân thiết với Diệp oánh cơ, đúng là cúng mềm đều k ưa. Tội cho Diệp oánh, muốn diễn màn tỷ muội tình thâm với cả hòa đồng v mng, cơ mà ng “được” giúp cũng chả cần, lại còn tự rước lấy nhục, đổi lại khinh thị của cái cô nàng quận chúa cuồng Lê Vương kia =)))))) Ng trơ trẽn ta gặp nhiều rồi, n đến mức này thì Diệp oánh k phải đệ nhất cũng là đệ nhị a~~~~
  Đúng là vật họp theo loài, nhìn cái hội bu xung quanh DO toàn những kẻ mang mặt nạ ra đ, k thì cũng quen thói bợ đỡ. Cái đám tiểu thư nc với Diệp Ly và Tần Tranh mà xem, ng ta toàn những thiên kim thế gia, nc hào sảng, tính cách cũng đủ hoạt bát mạnh mẽ :)))))) Ly nhi nhà ta thật biết chọn bạn mà chơi a^^ Sao nam chính vẫn chưa xuất hiện vầy nàng, sao ta nhớ nàng nói nam chính sắp ra sân từ lâu lâu rồi ấy

 17. Ơ hóa ra con điên đó cũng thích cái thằng lê Vương kia a cái thằng keo kiệt đó có mẹ gì đâu là mà mấy con nhỏ này bu vô dữ vậy cà. Xìjj con diệp oánh đó nó tưởng nó là ai chứ bày đặt giả vờ ra mặt giúp ly tỷ để rồi rước nhục vào thân đáng đời mà thấy nó nhục nhã xấu hổ ta cảm thấy rất vui a muahaha

 18. Phạm Hải Lương

  Trùi, nam chính xuất hiện có tí tẹo. Làm bà con mong gần hết hức hức. Bạn Ly lại kết thêm đc mấy ng bạn tốt rồi, bõ cái công đi hành xác nhỉ.

 19. “…thoát khỏi quan hệ với vị Lê Vương điện hạ dang vang kinh thành…” ->”…đang vang kinh thành…”
  “Hoàng mệnh khóa tránh…” -> “Hoàng mệnh khó tránh..” Đúng k nàng? :3
  Cái tên Lê vương đúng là “tốt đẹp” đến mức chỉ thu hút “ruồi bọ” =))) con diệp Oánh vs con Dung Hoa đúng là vật họp theo loài mà. Hận k thể cắn nhau đến chết hahaha
  Bà tác giả chơi ác gê cho a nam 9 ra sàn được có tí tẹo *ta hận ta căm thù* =”=

  P/s: nàng ơi 1 chương tặng cho nàng tầm chục cái comt thôi he =)))))

 20. chap sau chắc sẽ có màn gặp gỡ rồi nhỉ.??? Hóng rồi…
  Con bé quận chúa đáng ghét. Ly tỉ cũng đâu có lấy tên Lê vương kia nữa đâu mà còn bày đặt gây chuyện. Tốt nhất là cứ đi tìm con nhỏ Diệp Oánh kia ý.

 21. Khuong Thi Huong Brl

  Quận chúa QH này cũng là cực phẩm trong cực phẩm đi, xem ra DO bị như vậy mới chỉ là khởi đầu mà thôi, không nghĩ tới tính làm muội muội tốt, xem ngược đi ah. Không biết anh nam chính ánh mắt thâm trầm là sao nữa, giận, vui, buồn, khogn6 biết luôn. Thanks các nàng!

 22. Diep ly that co phong pham cua nu tu Tu gia, diep gia coi nhu la bo di, diep oanh tuong minh co tieng noi ko ngo bi chui cho nhuc mat, that la sang khoai qua di ma

 23. Quận chúa có khi nào có tình cảm gì đó mờ ám với Lê vương hơm nàng
  hehe, hình như là Định Vương đã nghe được những lời Diệp Ly nói rồi rồi rồi, hí hí, ấn tượng với nàng lại tốt lên 1 chút nữa
  Mà cái con mụ Điệp Oách đứng là nhục nhã mà, sau này kiểu gì cũng bị Lê Vương ghét bỏ
  p/s: Ly tỷ yêu quí, ta cmt đầy đủ, Ly Tỷ xinh đẹp xin đừng pass nhoa nhoa nhoa

 24. Anh Định vương này có vẻ đa nghi quá. Mà mắc mớ gì thâm trầm chứ hở? Ly nhi ng ta thái độ vậy là quá tốt rồi, anh còn so đo cái gì nữa hả?
  Con nhỏ Diệp Oánh kia , sau này chắc sẽ bị bạn quận chúa điêu ngoa hống hách như con công kia đấu đá cho thêm đặc sắc hohoh

 25. Nhỏ Dung Hoa này cũng là ngu ngốc nóng nảy, dễ bị người lợi dụng thôi, tự trách bản thân ngu ấy chứ đừng lấy người khác ra làm bao cát. Ly tỷ hòa nhập rất nhanh với các vị tiểu thư thiên kim thực sự, chả như một lũ ngốc nghếch do nhỏ Diệp Oánh kia cầm đâu, chỉ là đồ tâm kế nhưng nông cạn không biết nhìn xa mà thôi. Thanks tỷ

 26. thanks. ồ, nam chính mới lên sàn lại bị bà tác giả quẳng đi đâu rồi. Anh mau lên sàn a. Đợi dài hết cả cổ rồi. À mà cái Quận chúa này như đang giận cá chém thớt thế. Mà cũng là người nóng nảy, sợ là ngày nào cũng đi tochj mạch thôi a.
  Tiểu Ly, đừng pass. mệt chết đi đc. à mà nàng xinh nhể, trên Fb ế

 27. À ha thì ra anh nhà ta thầm lặng nhìn DL tỷ từ xa hjhj cjắc anh còn mắc cở bên chưa dám ra gặp mặt. Thì ra cái con đàn và chanh chua đó là quận chúa cái này là giận cá chém thớt mà. Yêu Lê vương rồi LÊ vương đính hôn cs hai chi em nhà này nên đăm ra ghét hai người lun mà DL bị oan nha cái con DO mới đáng ghét

 28. Tks nang nha, làm ơn đừng để pass. TT__TT Truyện đang hay, hí hí, nam chính chuẩn bị lên sàn rồi ~^.^~ hóng quá, hóng quá~

 29. há há, ca núp nghe lén tỷ ns chuyện vợi hả? cơ mà sao ánh mắt lại thâm trầm, tưởng ca sẽ vui chứ, lòng phòng bị cũng cao quá đi

 30. Công chúa mak mở cái miệng ra là muốn đập àk, chửi Diệp Oánh là đc r làm j có liên wan tới DL đâu mak cũng xĩa xói ng ta đúng là thứ nuông chiều sinh hư mak…. hắc hắc anh Định vương này kết DL òy wá ta…tks tỷ nhìu nhìu

 31. nàng sao nàng bảo anh nam chính lên sàn rồi, sao ta chờ mãi mãi đọc hết chương ảnh mới xuất hiện, mà xuất hiện có chút xíu à chưa thấy người đã lặn mất tăm vậy, ta chưa kịp ngắm phong thái nam nhân vật chính của ảnh ảnh đã bị vùi đi ak
  ây da cái cô quận chúa kia chắc phải có gì đó với ông Lê vương nên mới ghét Diệp Ly ha. Đúng là ngốc nghếch mà tự cho mình là nhất haiz

 32. chậc chậc tiểu nữ phải thương đại gia cả ngày đi làm tối về chờ chuyện tiểu nữ mà ngủ gục, sáng đi làm lôi diện thoại ra tranh thủ đọc, khổ nỗi đọc được mà không cmt. Này thì nhịn nè ta nhịn nè thương nàng lắm cơ về nhà xong là cmt ngay cho nàng nè.
  ta thương nàng rồi nàng thương chúng ta với nàng đừng pass nha, nàng pass chúng ta chúng ta khóc ăn vạ nàng, quấn lấy nàng không cho nàng yên đâu >)))

 33. chà. diệp ly dễ dàng kết bạn với nhiều mhuowif tốt nhỉ
  diêp. oánh đáng chết, cứ để cái quận chúa kia chừng trị đi cho bỏ tức

 34. May hom r moi vao day doc truyen dc nen em cmt tu chuong nay vay,ly ty dung khoa pass ma kho than em nha. Dang doi con diep oanh,cai toi loi dung dung hoa quan chua de tiep can le vuong. Diep ly lan nay quen biet dc nh ty muoi tot qua. Minh ghet con diep oanh dong thoi ghet lun 2 con be diep lam diep san lun,toan lu ko len dc mat ban.

 35. thức mấy đêm, tới đêm đăng truyện lại ngủ quên mất!!! he he ĐV cũng đến, còn ngắm Ly tỷ từ xa nữa, làm bộ thần thần bí bí!!! Quận chúa Dung Hoa giống gió theo bên nào đốt lửa bên ấy quá, mới mỉa mai châm biếm DL xong, giờ lại chuyển sang giận cá chém cá với DO!!! không biết cô nàng này có gây ra chuyện lớn nào cho DL nữa không!!!

 36. he he ĐV cũng tới nhưng chỉ từ xa nhìn Ly tỷ mà thôi!! khi nào 2 anh chị mới có cuộc gặp mặt chính thức đây!!! còn DH quận chúa giống như gió chiều nào đốt lửa chiều ấy quá, mới đầu mỉa DL, sau đó lại giận cá chém cá với DO! không biết cô nàng quận chúa này có gây ra chuyện lớn cho Ly tỷ không nữa!!!

 37. hihi. anh chị gặp nhau rồi nha. tuy rằng chỉ nhìn từ xa. chắc anh ĐV vẫn chưa tự tin đây mà. haizz tính tình cô Quận chúa Dung Hoa này sao vậy? gió chiều nào theo chiều ấy. DO không còn gì để nói rồi “mặt trắng mặt đen”

 38. ĐV này thích nghe lén thật ak, hôm trước trốn trong xe, lần này núp sau núi giả, chương tới chắc là gặp mặt ah ^^ dù sao tình cảm bồi đắp từ từ mới vững, chứ như tình yêu chớp nhoáng chi đó ko đáng tin lắm ah. DO tự tin ghê lun, sung sướng đến bắt chuyện vs DH rồi người ta tát ngay vào mặt, đáng đời mà. Thanks

 39. *đá mông* xê ra, câu cmt phải thế nài nài: các cô, các chị, các hủ,… Nhanh chân nhanh tay cmt đi nào, e sẽ túm nàng TL cho mọi ng đè *cười hớn hở*
  Pi ét: ta chỉ hóng cảnh 2 ng đối đầu mà chưa có nữa sao *cắn khăn*

 40. Hóa ra là quận chúa cơ đấy.đáng đời cho diệp oánh,ly nhi lại kết giao đc nhiều người bạn thú vị nhỉ.hi hi.nghiêu ca tính làm gì đây,cho ly nhi 1 điều bất ngờ à?

 41. Cái Quận chúa dung hoa này cũng quá kiêu ngạo đi không biết được cái đức hạnh gì mà lại giở giọng điệu ngạo mạn
  thế không biết. Nghe nói thì đã ghét rồi, làm bẻ mặt con Diệp oánh thì thôi đi
  còn định làm xấu mặt Diệp Ly tỷ của ta thế nào cũng có ngày cái miệng làm hại
  cái thân à.

  Chuyến đi này Diệp ly sẽ có thêm nhiều bạn mới rồi sau này sẽ
  vui hơn không có nhàm chán như trước nữa, Nghêu ca đứng sau nghe lén không biết
  khi nghe những lời Diệp ly tỷ sẽ có suy nghĩ gì đây ta mà nhìn ca thâm trầm là
  sao??? :))))

  Dạo này nhà mạng nhện nên không đón được khi truyện ra đến
  hôm nay mới đọc được mà còn đọc nhầm tập mới ghê…đành cho tỷ nhận comment trễ vậy.

 42. DO định tìm cơ hội lên mặt ai ngờ lại bị bẽ mặt, lợi dụng người khác cũng đâu có dễ thế.
  Tần TRanh này xem ra là kết bạn được đấy, chứ không Ly tỷ cứ lẻ loi ở đây xem cũng không hay lắm.
  Nghiêu ca biểu tình như thế là sao, ta vẫn chưa đoán được ca có thích tỷ không nữa

 43. văn nhật lâm

  Hehe mình thấy a nam chính vẫn đang quan sát chị DL xem có đáng để a ý bvệ ko ý mà……

 44. Vậy là Nam 9 vẫn để ý cái nhìn của nữ 9 nha. Vẫn nghe ngóng xem cô ý nói gì về mình. Hihahiha

 45. Xuất hiện rồi, lại còn âm trầm nữa chứ. Cô nàng dung hoa kia có khi nào cũng có cảm tình vs lê vương k? Nếu chỉ vì bực do bị lợi dụng sẽ k có kiểu thái độ đó vs diệp ly.

 46. Hồng Nhung Thị Phạm

  lại xuất hiện thêm 1 quận chúa Dung Hoa =.= tên thì đẹp mà người thì ko tưởng tí nào..
  cái kiểu kiêu căng phách lối nhìn đã ko ưa.tự nhiên đi gây sự vs Ly tỷ nhà ta.rỗi việc,ăn no rửng mỡ..
  Xem ra em Dung Hoa này là thích Lê vương nên là ghét DO ghét luôn cả DL =)) khổ có cái cục nợ Ly tỷ ko thèm mà mấy em cứ tranh nhau =))
  Ly tỷ kết giao đc mấy ng bạn mới rồi,xem ra cũng là ng đáng để kết giao.kiki

 47. Haiz quận chúa này có mắt nhìn ng đó nhưng tính tình thì k ưa nổi . Thế là ly tỷ có bn oy nha còn những ng tốt nữa chứ cơ mak ta ấn tượng vs vị tiểu thư của tần ngự sử lém nha còn vị tiểu thư có cha là danh tướng mộ dung đình nữa … h ly tỷ không cô độc nữa oy. Hj . Nghiêu ca chỉ đứng từ xa nhìn thoy ak lm ta thất vọng quá nghiêu ca chắc cũng có ấn tượng vs ly tỷ oy.

 48. á á á á á xuất hiện r…. thích quá đi… anh này bí ẩn thật đấy… đến h này vẫn chưa lộ diễn hẳn nữa là
  nhìn gai cảnh nhà DO là bk con ng nó ra sao r. mẹ từ thiếp nâng lên, bản thân đi câu dẫn tỷ phu của tỷ mình, bản tính lãng lơ, chơi lợi dụng bạn bè nữa chứ

 49. Độc cô nương

  vay la Ly ty nha minh sap co lien minh roi nha,ma co cong chua do cun qua dag lam nha.con cai con D.Oanh do cung k piet tro tren la gi dau nhi? t khinh nha

 50. sao a MTN không tham gia mà lại núp sau lưng hòn núi giả quan sát c DL z…hơhơ khi nào thì 2 nvật chính mới gặp nhau đây.
  không biết nhóm người Tần Tranh có thật đối xử tốt với DL không hay là điễn tuồng đây

 51. Thế là DL cũng có thêm những người bạn tốt, hi vọng nàng ấy sẽ có những sự quan tâm khác nữa bên cạnh cái gia đình hời hợt kia. Cô em DO hôm nay mất mặt nhé, cho chừa cái tội giả tạo.
  Hơi hơi thích anh nam 9 rồi đó, nhưng mà hóng cảnh anh chị gặp nhau quá đi mất. :))

 52. Đúng vậy, luận về nhân phẩm để sống chung thì ĐV hơn LV mấy trăm lần, có 1 điều chắc ăn nữa là tạm thời ko có tình địch, kẻ ghen ghét tứ phía như DO kia :)))))
  Tiếc làm gì khi LV là một tên chẳng ra gì, ko đáng nha!!!

 53. Việt Anh Vịt

  Ca nghe tỷ nói vậy chắc vui lắm ha ☺️
  Mừng tỷ có dc bạn mới, hợp y nữa

 54. á, anh tự mình đến nghe ngóng à nha, a cũng có chút hiếu kì với chị, mà không biết nghe thấy thế a sẽ nghĩ gì nhỉ?

 55. ^^ là Nghiêu ca phải khôg. Khôg bjết anh nge đc.Ly tỷ nói thế thấy sao đây. :) . Mà káj mụ quận chúa kia chắc cũg thích tên tra nam kia lên mới như thế. Đúg là toàn ngườg mắt mù

 56. không biết… Định Vương đang nghĩ gì nhỉ ? Diệp Oánh giả tạo qá …. nghe là muốn đá phăng vào thùng rác

 57. Ta tự hỏi bản thân MCL có gì hay ho mà sao có nhiều người thích thế nhỉ, Diệp Oánh hay là quận chúa đều là mấy kẻ ko có mắt nhìn người!! MCL chỉ có mỗi cái mã bên ngoài còn bên trong ko có cái gì ngoài cái tính huênh hoang xem thường người khác. Xì! Có khi sau này cưới Diệp Oánh về được mấy ngày là bỏ ấy chứ. DL nhờ chuyến này mà có thêm mấy người bạn rồi, thật may mắn trên đời này còn có con gái tốt, nếu mà ai cũng như Diệp Oánh hay là quận chúa Dung Hoa thì chắc thế giới này sụp đổ rồi.

 58. Tần Tranh với Mộ Dung, hai người bạn thân của Diệp Ly đây mà, thấy Diệp Ly đối xử mọi người như vậy là kết lắm luôn rồi, ai cũng ngỡ Diệp Ly sẽ khó chịu, giận dỗi hay đùng đùng này nọ, đâu ai ngờ rằng thái độ của Diệp Ly sẽ xử xự như vậy cơ chứ, chắc có nhiều người muốn xem kịch nhưng hụt hẫng lắm đây. Công chúa Dung Hoa, nhìn cũng được nhưng mỗi tội sống trong hoàng gia nên cũng hơi kiêu căng này nọ thôi, chỉ chỉ phán đúng một câu khiến mụ Diệp Oánh xanh mặt là ta khoái hà.
  Tu Nghiêu lại xuất hiện nữa kìa, 2 lần vô tình gặp nhau rồi nhưng chưa có cơ hội chạm mặt nhau nhợ.

 59. Bây giờ để ý được là mấy nữ kiểu bạn tốt nữ chính có tên cứ gần gần giống nhau, mà thường có chữ Tần, nghe đã thấy muốn gần rồi.

 60. Ta thấy anh nam chính thoắt ẩn thoắt hiện nhé, anh nghe được Diệp Ly nói thế thì nghĩ sao ah?
  Ta tưởng ở mấy cái tiệc tẻ nhạt này Ly nhi bị người ta lấy làm trò đùa trêu ghẹo những muk lại kết giao được mấy bạn bè mới vui ghê ah. ;38
  Cảm ơn các nàng đã dịch truyện nha :3

 61. Cả Diệp Oánh và quận chúa Dung Hoa cũng có tính tình và não ngắn giống nhau, không ai tốt đẹp hơn ai cả. Mắc cười nhất đoạn bày ra vẻ tỷ muội tình thâm, ai ngờ bị bà quận chúa “táp” lại cho một cái …. thiệt là đẹp mặt :D

 62. Cảm ơn các nàng đã dịch truyện, ta sẽ đọc thật tốt :D Lâu lâu ta mới cmt vì đang theo mạch truyện các nàng đừng có giận là đọc mà hok tks. Tks 1000 lần nhá!

 63. Ly nhi người ta cử xử rất khéo léo, linh hoạt nha, rất có phong phạm của chủ mẫu, còn cái loại uốn éo Diệp Oánh kia chỉ đủ tư cách làm thiếp thôi. Mẹ nàng ta như vậy thì giáo dục ra con gái như thế mà thôi.

 64. Hiu hiu. Bao giờ nam nữ chính mới gặp nhau, sao mặt anh nam chính cứ đen thui thế. Truyện đừng ngược nha, tâm hồn yếu đuối của mình không chịu nổi ;69

 65. Hóa ra Quận chúa là hoa đào của Lê vương. Diệp Ly gặp biểu tẩu tương lai rồi *gật đầu approve*

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: