Y Thủ Che Thiên Q5 – Chương 204-3

14

Chương 204-3: Đại kết cục (thương)

Edit: Sakura

Nghe vậy thì hai mắt Yến Uẩn Viễn và Long Ngọc Hồng sáng ngời, liên tục gật đầu, có thể nói là biện pháp này vô cùng thích hợp, chỉ cần giết chết đám người Chung Sơ Cuồng thì Thiên Ma tông sẽ như rắn mất đầu, trong khoảng thời gian ngắn muốn động thủ với Thiên Âm môn là một chuyện không thể nào, mà Thiên Âm môn dưới sự thống lĩnh của các trưởng lão cũng đủ san bằng Thiên Ma tông!
“Nói không sai, chúng ta lập tức bắt đầu hành động đi! Thiên Âm môn có đan dược do thương hội Thiên Huyền cung cấp nên tu vi của các đệ tử đã tăng lên rất nhiều, cho dù lần nữa đối mặt với hình nhân cũng sẽ không rơi vào thế hạ phong.”Long Ngọc Hồng mỉm cười nói, sau khi nghĩ ra phương pháp giải quyết vấn đề khiến bà lo lắng nhất thì tâm tình của bà cũng đã hoàn toàn thả lỏng.
“Trước tiên xem thử trong số những tên tiểu tử này có mấy đứa có thể tiến vào, sau đó thì chúng ta lập tức trở về chuẩn bị.”Tù Vô Bi lên tiếng nói, hắn nhìn kỹ một chút thì liền phát hiện trong số bằng hữu của Mộ Chỉ Ly, nhân tài thực sự không ít, tuy rằng bọn chúng có sự chênh lệch nhất định với mấy người Mộ Chỉ Ly, nhưng nếu như cho bọn chúng đủ thời gian thì tương lai nhất định có thể đạt được thành tựu.
Chẳng lẽ ông trời thật sự công bằng như vậy? Đại lục Thiên Huyền đã mất liên lạc với Chủ thế giới trong khoảng thời gian lâu như vậy, tuy rằng thực lực tổng thể không cách nào so sánh với phân thế giới của hắn, nhưng những Tu Luyện Giả đến từ đại lục Thiên Huyền lại xuất hiện nhân tài tầng tầng lớp lớp, thiên phú của người này còn cường hãn hơn người kia, việc bốn người thừa kế thuộc tính đều xuất phát từ đại lục Thiên Huyền cũng đủ chứng minh điều đó.
Ánh mắt của Tù Vô Bi dừng lại trên người Lăng Lạc Trần, trước kia hắn ít khi thấy tên tiểu tử này, nhưng ấn tượng lại rất sâu sắc. Một khoảng thời gian không gặp mà thực lực của Lăng Lạc Trần cũng tiến bộ không ít, mặc dù chỉ là đột phá một cảnh giới thế nhưng lại dưới tình huống không gặp bất kỳ kỳ ngộ gì, có thể đi tới bước này đều là tự thân đạt được, phần thiên phú này đã đủ để người khác kính trọng.
Chú ý tới hướng nhìn của Tù Vô Bi, Yến Uẩn Viễn cũng nhìn về phía Lăng Lạc Trần, “Thiên phú của tên tiểu tử này cũng không kém, tương lai có xác xuất rất lớn có thể trở thành cường giả một phương.”
Tù Vô Bi chuyển mắt sang, hướng Yến Uẩn Viễn nở một nụ cười ăn ý, anh hùng có ánh mắt rất giống nhau,”Vả lại lần này hắn cũng có thể xông qua tháp Cửu U.”
“Cũng không phải là không có khả năng, phương thức chiến đấu của hắn cũng không giống những người khác, thiếu đi vài phần giới hạn của tháp Cửu U ngược lại có thể giành được hiệu quả.” Yến Uẩn Viễn thản nhiên nói, hai người đều là người thông minh, không cần phải nói cặn kẽ thì đã biết được tất cả những điều đối phương muốn nói.
Long Ngọc Hồng thì lại không hề để tâm đến tất cả suy nghĩ của hai người, bà đang suy nghĩ sau khi trở lại Thiên Âm môn sẽ hành động như thế nào, bà cùng với Chung Sơ Cuồng đã qua lại rất nhiều năm, đối với tên cáo già như hắn thật sự hiểu mười mươi. Lần Cửu U chi địa này hắn vẫn chưa đến đây, nói không chừng đang chuẩn bị âm mưu gì đó.
Mộ Chỉ Ly nhắm hai mắt tìm hiểu Không gian chi lực, mỗi một giây qua đi thì nàng liền nhận thấy mình đối với lĩnh ngộ thuộc tính Không gian càng tiến bộ hơn vài phần, cả người phảng phất như đang dạo chơi trong vô số không gian, có cảm giác như tinh túy đang truyền vào trong đầu của mình.
Lúc này, Hàn Như Liệt cũng đang đứng đối diện với thang lên trời, nhìn thấy thang lên trời cao ngất như đám mây trên một ngọn núi thì độ cong trên khóe miệng của hắn lặng lẽ mở rộng thêm vài phần,”Đăng thiên thê- một bước lên trời, cái tên này thật sự rất hay.”
Giống hệt tình huống của hắn hiện giờ, chỉ cần hắn có thể leo đến đỉnh của thang lên trời này thì có thể một bước lên trời! Trở thành lão nhân thuộc tính, nắm trong tay nguyên tố của thế giới này, trở thành tồn tại như một vị thần!
Ánh mắt chợt trở nên nghiêm túc, trong tròng mắt màu lam trong suốt phản chiếu hình dáng của đăng thiên thê, càng nhiều hơn chính là quyết tâm nhất định phải đạt được. Dưới chân đột nhiên tăng tốc, nhanh chóng leo lên thang lên trời, bước đi như bay, nhưng càng về sau thì hắn liền phát hiện mỗi bước chân của mình càng trở nên khó khăn hơn một chút, mãi cho đến khi đứng trên bậc thang thứ sáu trăm bảy mươi thì hắn đã không cách nào bước lên được nữa.
“Xem ra từ khi tiếp nhận truyền thừa thì lĩnh ngộ thuộc tính của ta cũng có tiến bộ, không bao lâu nữa thì ta đã có thể đột phá tầng thứ sáu, đạt đến tầng thứ bảy!”Hàn Như Liệt thầm nghĩ, ngay sau đó hắn không có chút do dự mà lần nữa bắt đầu lĩnh ngộ.
So sánh với tình huống trống trải của Hàn Như Liệt và Mộ Chỉ Ly thì nơi Thiên Nhi đang đứng náo nhiệt hơn vài phần, tuy rằng thuộc tính Quang Minh hiếm thấy nhưng cũng không phải không có ai, ở Cửu U chi địa, số lượng Tu Luyện Giả sở hữu thuộc tính Quang Minh thậm chí còn nhiều hơn số Tu Luyện Giả sở hữu năm loại thuộc tính cơ bản, bởi vì lực lượng Quang Minh mạnh hơn, nên khả năng thông qua tháp Cửu U của bọn họ sẽ lớn hơn vài phần.
Lúc này, thang lên trời của thuộc tính Quang Minh đã có hai người khác.
Thiên Nhi nhìn hai người trên thang lên trời, một người dừng ở tầng bậc thang thứ bốn trăm ba mươi, người còn lại dừng ở bậc thang thứ bốn trăm sáu mươi, chênh lệch cũng không tính là lớn, chỉ có điều tuổi tác của hai người đều không còn nhỏ. Nhìn thấy Thiên Nhi xuất hiện thì hai người không kiềm được mà chuyển mắt sang, muốn nhìn xem Thiên Nhi có thể leo đến tầng thứ nhất không.
Thiên Nhi thu hồi tầm mắt, không thèm để ý đến hai người nữa, bước chân thong thả đi đến thang lên trời, khi hai người nhìn thấy Thiên Nhi thong thả đi đến bậc thang thứ bốn trăm thì sắc mặt đã biến đổi vài phần. Thế nhưng bước chân của Thiên Nhi cũng không có dừng lại, dần dần Thiên Nhi đã vượt qua một tên Tu Luyện Giả trong đó, khiến cho tên Tu Luyện Giả đó trợn to mắt, kinh ngạc không thôi.
Ngay sau đó, khi Thiên Nhi bước lên đến bậc thang thứ năm trăm thì ánh mắt của hai người đã hoàn toàn thay đổi, mà lúc Thiên Nhi dừng lại ở bậc thang thứ sáu trăm chín mươi thì hai người đã triệt để ngơ ngác không nói gì, không biết phải nói cái gì cho phải.
Chỉ còn mười bậc nữa thì Thiên Nhi đã có thể đạt đến tầng thứ bảy rồi, lĩnh ngộ thuộc tính đã đến trình độ này mà còn là lần đầu tiên đến Cửu U chi địa, vậy thì sau khi ra khỏi Cửu U chi địa sẽ như thế nào chứ? Lĩnh ngộ thiên phú chẳng phải là đã đạt đến đỉnh phong rồi sao? Nghĩ đến loại khả năng này thì trong mắt hai người đều tràn đầy vẻ hâm mộ. Mục tiêu khi hai người đến nơi đây lần này là đột phá tầng thứ năm, ai có thể ngờ là ở trong mắt Thiên Nhi mục tiêu này chẳng đáng nhắc tới.
Thiên Nhi chưa từng qua đầu nhìn lại, trực tiếp bắt đầu tìm hiểu thuộc tính Quang Minh, nàng nhất định phải cố gắng nâng lĩnh ngộ thuộc tính của mình đến tầng thứ chín, có như vậy thì bọn họ mới có thể sống sót trong trận quyết chiến sau cùng kia, nàng còn muốn mãi mãi ở chung một chỗ với Mộ Dật Thần, vì giấc mộng của mình, nàng nhất định phải liều mạng phấn đấu!
Phía sau Mộ Dật Thần có một thân ảnh quen thuộc, ánh mắt hắn đã hoàn toàn đông cứng, từ sau khi hắn tiến vào Cửu U chi địa thì hắn vẫn không leo lên thang lên trời, ngươc lại vẫn luôn đứng ở chỗ này, đợi Hoàng Phổ Vân xuất hiện. Ngay từ lúc Hoàng Phổ Vân xuất hiện ở đảo Ly Hỏa thì hắn đã biết hai người nhất định sẽ gặp lại ở chỗ này, hai người là địch thủ, cho nên hai người càng hiểu đối phương hơn bất cứ ai, lấy thực lực của Hoàng Phổ Vân thì chắc chắn là hắn có thể xông qua tháp Cửu U.
Nhìn thấy thân hình anh tuấn đứng vững vàng ở phía trước thì khóe miệng của Hoàng Phổ Vân chậm rãi giương lên một nụ cười,”Đợi ta rất lâu rồi sao?”Lời nói của hắn bình thản mà ôn hòa, phảng phất như hai người bằng hữu thân thiết hẹn gặp nhau, không hề có nửa điểm sát khí.
Mộ Dật Thần lười nói nhiều với người âm hiểm như Hoàng Phổ Vân, giọng nói lạnh lùng vàng lên,”Giữa ta và ngươi đã nên đánh một trận từ sớm rồi, vẫn luôn dây dưa tới bây giờ, cũng đến lúc phải chấm dứt rồi.”
“Không ngờ ngươi lại vội vàng muốn tìm đến cái chết như vậy, chưa leo lên đăng thiên thêđã muốn chết trong tay của ta, chẳng biết là sau này ngươi có tiếc nuối vì quyết định này của mình không?”Hoàng Phổ Vân nhướng mày nói, trong đôi mắt xanh đen tràn đầy vẻ nham hiểm và độc ác.
“Thắng bại còn chưa biết. Ngươi vẫn cuồng vọng tự đắc như trước, ngươi đã quên mất lúc trước ngươi đã bị đánh như một con chó rớt xuống nước như thế nào rồi sao? Gương mặt đẹp như vậy đã bị phá hủy, chắc chắn tâm tình của ngươi cũng không tốt đâu nhỉ?”Mộ Dật Thần cười lạnh nói.
Sắc mặt Hoàng Phổ Vân đột nhiên biến đổi, hắn đã không thể duy trì vẻ thản nhiên như trước được nữa, hắn tức giận nói,”Mộ Dật Thần, ngươi chớ nên đắc ý, sau đó ta sẽ đem thi thể đã hoàn toàn bị phá hủy của ngươi ném ở trước mặt của đám người Mộ Chỉ Ly, ngươi so với ta thê thảm hơn nhiều!”
“Bất kể là ta bị lưu lạc đến tình cảnh gì thì ta cũng sẽ không trở thành một tên quái vật giống như ngươi.”Mộ Dật Thần nở nụ cười vô cùng rực rỡ, trên gương mặt anh tuấn tràn đầy vẻ giễu cợt.
“Hãy bớt nói nhảm đi, đánh rồi mới biết.”
Những Tu Luyện Giả đứng xung quanh nghe được lời nói của hai người thì trong lòng đều tràn đầy sự ngạc nhiên. Tất cả mọi người đều vô cùng quý trọng khoảng thời gian ở Cửu U chi địa, nhưng không ngờ sau khi hai người này đến đây, việc đầu tiên muốn làm không phải là tu luyện mà là đánh nhau!
Chỉ có điều bất kể là Mộ Dật Thần hay là Hoàng Phổ Vân ở Bồng Lai Bí Cảnh đều không phải là hạng người vô danh, giữa hai người nhiều ít gì cũng có ân oán, dẫu sao thì Thiên Ma tông và thương hội Thiên Huyền vốn đứng ở phía đối lập. Hiện tại, hai người gặp nhau rất có thể sẽ đánh nhau.
Dưới đăng thiên thê, hai đạo thân ảnh đang đứng ở hai phía đối lập nhau, ánh mắt hai người đang chiếu vào nhau, lóe lên ánh lửa. Tuy chưa động thủ mà từng trận sát khí đã từ trong cơ thể hai người bộc phát ra, sát khí ngưng kết rất chân thật, khiến cho nhiệt độ xung quanh đột nhiên hạ thấp xuống.
Ánh mắt Hoàng Phổ Vân trở nên u ám, Thiên Lực hùng hồn bắt đầu khởi động, từng đạo kết ấn phức tạp nhanh như tia chớp hiện ra, huyết quang mù mịt, mùi máu tanh lặng lẽ tràn ra xung quanh khiến cho người ta buồn nôn. Tiếp theo sau, một thân hình to lớn đột nhiên xuất hiện trước mắt mọi người!
Thân hình cao năm thước phảng phất như một người khổng lồ, khắp người đỏ bừng, trên da thịt phủ đầy cục bướu thịt, giống như là một con quái vật sống ở địa ngục vậy. Khí tức của hắn nhanh chóng được kéo lên trong thời gian ngắn đã đột phá từ Tạo Hóa cảnh đến cảnh giới tu luyện cao nhất – Đại Thừa cảnh!
Mọi người cũng hít một hơi lãnh khí, nhìn con quái vật khổng lồ đột nhiên xuất hiện này mà vô cùng khiếp sợ. Mặc dù lúc trước bọn họ đã từng nghe Thiếu chủ Thiên Ma tông là một con quái vật, nhưng không ngờ lúc tận mắt nhìn thấy lại mang đến chấn động như vậy.
Trong mắt Mộ Dật Thần tràn đầy sự lãnh khốc cùng sự nghiêm túc, sự xuất hiện của Hoàng Phổ Vân đã liên tục ngăn cản bước tiến của bọn họ. Từ lâu hắn đã lập lời thề nhất định phải giết chết Hoàng Phổ Vân dưới lưỡi đao sắc bén của mình, không ngờ thực lực của Hoàng Phổ Vân chỉ là Tạo Hóa cảnh, nhưng khi hóa thành yêu quái thì thực lực của hắn lại tăng cường nhiều như vậy, thực lực của hắn chẳng qua chỉ là Tạo Hóa cảnh, từ khi đánh một trận với lão nhân Quang Minh thì thực lực của hắn đã tăng lên một lần nữa, nhưng cũng chưa từng đột phá đến Đại Thừa cảnh.
Trận chiến này đúng là cuộc chiến sinh tử!
Thân hình Hoàng Phổ Vân chợt lóe lên, năm ngón tay như móc câu, thò móng vuốt sắc bén ra, móng vuốt của hắn tựa như một con ác quỷ, một đôi quỷ trảo đã tràn ngập máu tươi, lóe ra huyết quang cùng với sự sắc bén.
Năm ngón tay nhanh chóng quét qua, đục thủng bầu không khí, mười ngón của hắn đột nhiên bắn ra, hóa thành vô số chỉ ảnh sắc bén ùn ùn công kích về phía Mộ Dật Thần.
Năm ngón tay của Mộ Dật Thần đột nhiên mở rộng ra, hóa thành móng vuốt sói sắc bén, quanh mang lạnh như băng lóe lên từ móng vuốt sói sắc bén kia, lấy móng đối móng, hai tay hai người tạo thành một đòn công kích mang theo một tần suất kinh người đánh tới đối phương, từng đạo tiếng nổ liên tục truyền ra.
Xèo xèo!
Hai móng vuốt chạm vào nhau, có tiếng động vừa sắc bén vừa chói tai vang vọng ra. Giữa một đám chỉ ảnh*(bóng ảnh của ngón tay) đùng đùng kéo tới, thân hình hai người đột nhiên biến ảo, căn bản không thể nào nhìn rõ.
Một luồng khí mang cuồng mãnh từ năm ngón tay của Hoàng Phổ Vân bắn ra, kình khí vô cùng cuồng mãnh tựa như ngay cả bầu không khí cũng có thể bốc hơi lên, lấy tốc độ ánh sáng bắn nhanh về phía Mộ Dật Thần. Nơi kình khí cuồng mãnh đi qua truyền ra từng trận tiếng rít gào sắc bén.
Năm móng vuốt của Mộ Dật Thần hóa thành một cơn gió, Thiên Lực trong cơ thể gào thét tuôn ra, từng đám ánh sáng ẩn chứa lực lượng kinh khủng từ giữa hai móng vuốt bỗng nhiên thành hình, lập tức hung hăng bắn nhanh về phía kình khí cuồng mãnh kia!
Rầm rầm rầm!
Hai người chạm vào nhau, từng hồi âm thanh tựa như tiếng pháo nổ lốp bốp liên tiếp nổ tung lên, trong tình thế bắt buộc đã bị một kích của Mộ Dật Thần cứng rắn ngăn cản.
Hai người liên tục lui về phía sau mấy bước, lần nữa nhìn về phía đối phương, sát khí đột nhiên bay vút lên! Mộ Dật Thần cũng không ẩn giấu nữa, trong khoảnh khắc trực tiếp hóa thành một con Khiếu Nguyệt Thiên Lang màu vàng, tỏa ra kim quang lấp lánh, thân hình to lớn dưới vô số sợi lông màu vàng kia ẩn chứa lực lượng bạo phát kinh người, khí tức vương giả từ trên đó tỏa ra xung quanh.
Những người ở bên trên thang lên trời trong nháy mắt trở nên vô cùng yên tĩnh, phảng phất như bầu không khí cũng bị ngưng trệ vậy. Trong lòng mọi người khiếp sợ không thôi, thực sự khó mà có thể tiếp nhận được hình ảnh trước mắt này.
Thiếu chủ Thiên Ma Tông đột nhiên hóa thành một Huyết quái Luyện ngục, ngay cả Mộ Dật Thần cũng biến thành một con Khiếu Nguyệt Thiên Lang. Chẳng lẽ ở xung quanh bọn họ có rất nhiều Tu Luyện Giả không phải là người, mà là quái vật kỳ quặc hoặc là yêu thú? Một màn này thực sự đã vượt khỏi nhận thức của bọn họ.
“ Ngao….”
Tiếng gầm thét từ trong miệng Mộ Dật Thần truyền ra, răng nanh sắc bén lóe ra tia sáng lạnh lẽo khát máu, sóng âm ngưng tụ thành công kích, mang theo uy áp hung hãn đánh úp tới.

Hoàng Phổ Vân hừ một tiếng, năm móng vuốt không ngừng phá vỡ hư không, sóng âm kia bị cắt đứt, tiêu tan trong không khí, biến mất không dấu vết.
Đột nhiên mênh mông Hắc Ám chi lực bạo phát ra, toàn thân màu vàng của Khiếu Nguyệt Thiên Lang trong phút chốc bị màu đen bao phủ, bên ngoài màu đen lóe ra quang mang mượt mà, ít đi vài phần bộc lộ tài năng, nhiều hơn vài phần âm trầm nội liễm.
Hắn chăm chú nhìn Hoàng Phổ Vân đứng cách đó không xa, thân hình chợt di chuyển, hóa thành một mũi nhọn màu đen, giống như đang săn bắt, hung hăng nhào tới con mồi!
Hai thân hình to lớn trong nháy mắt đánh nhau loạn xạ, hai người vừa ngã xuống thì trên mặt đất bỗng nhiên bị chấn động, bụi bay mù mịt. Miệng sói mở rộng, hướng tới cổ Hoàng Phổ Vân mà chợt cắn xuống! Năm ngón tay của Hoàng Phổ Vân mở ra, thử tách hai hàm răng của Một Dật ra.
Dưới đánh vật của hai người, mặt đất dưới chân truyền ra từng trận rạn nứt dày đặc giống như mạng nhện vậy. Dưới móng vuốt sắc bén của Mộ Dật Thần, những cục bướu thịt dần dần vỡ tan, máu không ngừng chảy xuống mặt đất, cứ như thế chảy thành một dòng sông máu khiến người ta giật mình
Tình huống của Mộ Dật Thần lại càng gay go, tu vi của hắn yếu hơn Hoàng Phổ Vân vài phần, khắp người hắn đã bị thương nặng. Nếu như cứ tiếp tục như vậy thì khả năng hắn có thể giành thắng lợi cực nhỏ. Lần giao thủ này, hắn cảm thấy rất bắt đắc dĩ, hắn rõ ràng cảm nhận được thuộc tính Hắc Ám trong người Hoàng Phổ Vân cũng không hề tinh thuần, ngược lại tràn đầy tà ác chi lực.
Tuy rằng lực lượng này rất khó chơi nhưng dưới Thiên Lực Hắc Ám thuần túy thì nó cũng không thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Nhưng qua trận giao thủ hôm nay, hắn lại kinh ngạc phát hiện vốn trong Thiên Lực Hắc Ám của Hoàng Phổ Vân vốn chứa đầy tà khí đã toàn toàn biến mất, chuyển thành Hắc Ám lực vô cùng thuần túy.
Hắn đến tột cùng đã thông qua phương pháp gì để đem Thiên Lực Hắc Ám của mình cô đọng thành ra tinh thuần như vậy? Mặc cho Mộ Dật Thần nghĩ như thế nào thì cũng không thể nào nghĩ ra nguyên do, chỉ có thể cho rằng Thiên Ma tông đã bồi dưỡng Hoàng Phổ Vân thành một con quái vật như vậy thì chắc là trước đó cũng đã nghĩ ra biện pháp xử lý.
Dù sao thì chỉ cần có thể loại bỏ tà ác chi lực trong Thiên Lực của Hoàng Phổ Vân thì đối với tương lai tu luyện của hắn cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn.
Hoàng Phổ Vân nhếch mép cười, bộ dáng dữ tợn kia khiến cho người ta nhìn thấy mà khiếp sợ, rõ ràng là nụ cười nhưng so với khóc lại càng khó coi hơn, khiến cho mọi người không kiềm được mà nhìn sang hướng khác, không theo dõi trận chiến của hai người sau lưng nữa. Thế nhưng hai người chiến đấu lại phát sinh chấn động quá lớn, cho dù bọn họ muốn chuyên tâm lĩnh ngộ cũng không cách nào tĩnh tâm được, trong lòng bọn họ vô cùng oán hận.
Bất kể là Hoàng Phổ Vân hay là Mộ Dật Thần thì thế lực phía sau bọn họ đều không phải là loại mà người bình thường như bọn họ có khả năng chống lại. Cho dù trong lòng mọi người tràn đầy tức giận nhưng cũng không dám nói ra nửa lời bất mãn.

Ầm… rầm!
Một đạo âm thanh to lớn chợt truyền ra, thân hình của Mộ Dật Thần đã bị Hoàng Phổ Vân đánh bay ra ngoài năm thước, đụng phải vách tường, sau đó ngã mạnh xuống mặt đất.
Hoàng Phổ Vân bước nhanh tới gần Mộ Dật Thần, thân hình to lớn kia bước đi từng bước đều truyền ra chấn động rung trời, nụ cười nơi khóe miệng hắn cũng càng dữ tợn hơn,”Mộ Dật Thần, ngày chết của ngươi đã tới rồi! Ngươi cứ yên tâm đi, bọn người Mộ Chỉ Ly sẽ một người nối tiếp một người đi cùng ngươi, ngươi sẽ không cô đơn lâu đâu!”
Mộ Dật Thần chậm rãi từ trên mặt đất đứng dậy, trên gương mặt sói đã đầm đìa máu tươi, đôi mắt đen huyền của hắn vẫn lóe lên ánh áng sắc bén như cũ,”Hoàng Phổ Vân!Cho dù ta chết thì cũng phải kéo ngươi chôn cùng!”
Chôn cùng!
Hai tiếng mạnh mẽ khí phách này vang vọng ra, trong mắt Mộ Dật Thần hiện lên tia điên cuồng, trên khóe miệng tràn đầy máu tươi chậm rãi cong lên.
Nhìn nụ cười nơi khóe miệng của Mộ Dật Thần thì chẳng biết sao mà Hoàng Phổ Vân cảm giác trong lòng mình đang dâng lên một sự lo âu. Chẳng lẽ Mộ Dật Thần còn chiêu thức gì chưa thi triển ra? Nhưng ý nghĩ này vừa bắt đầu nảy sinh trong đầu thì động tác của Hoàng Phổ Vân đột nhiên nhanh hơn, hắn muốn cho Mộ Dật Thần ngay cả cơ hội thi triển cũng không có!
Thân hình của hắn phảng phất giống như là sét đánh, trong khoảnh khắc đi tới bên cạnh Mộ Dật Thần, chân phải của hắn đột nhiên giơ lên hung hăng đạp xuống phía đầu của Mộ Dật Thần!
Nhìn thấy một màn này thì trong lòng mọi người không nhịn được dâng lên một trận rung động, xem ra thắng bại của trận đánh hôm nay đã định là Mộ Dật Thần nhất định sẽ chết trong tay của Hoàng Phổ Vân! Cho dù Mộ Dật Thần là yêu thú, nhưng cũng không sánh bằng sự tồn tại của một con quái vật.
Cho dù kết quả cuối cùng của trận chiến là người nào thắng thì trong lòng mọi người cũng có chút vui sướng, ít nhất bọn họ có thể tĩnh tâm lĩnh ngộ, Cửu U chi địa này chính là cơ hội mà trong đời chỉ có một lần, cho dù là một chút thời gian cũng không được lãng phí.
Ngay lúc bàn chân to lớn của Hoàng Phổ Vân phóng to trong mắt của Mộ Dật Thần thì nụ cười trên khóe miệng của Hoàng Phổ Vân cũng càng rực rỡ, hắn đợi lâu như vậy cuối cùng cũng có thể chính tay giết chết Mộ Dật Thần!
Thế nhưng một khắc sau, nụ cười trên khuông mặt của Hoàng Phổ Vân đột nhiên đông cứng, chân của hắn rơi trên mặt đất mà không phải là trên khuôn mặt của Mộ Dật Thần!
Hắn vội vàng xoay người lại. Mộ Dật Thần đang đứng thở hổn hển ở sau lưng hắn, khóe miệng giương lên một nụ cười nhìn hắn nói,”Muốn giết ta cũng không đơn giản như vậy đâu!”
Vừa dứt lời, Mộ Dật Thần biến sắc, mênh mông Thiên Lực trong nháy mắt khởi động ra, từng đạo kết ấn huyền bí từ giữa hai tay lặng lẽ hiện ra, hắn chợt cắn đầu lưỡi một cái, một chuỗi giọt máu màu vàng từ trên đầu lưỡi phun ra, dung nhập vào trong đạo kết ấn thần bí kia.
Trong lòng mọi người hiện lên một tia nghi ngờ mơ hồ, bọn họ chưa từng thấy qua đạo kết ấn huyền bí này. Hạo Nhiên Chính Khí cùng với Hắc Ám lực kết hợp lại với nhau, rồi bỗng nhiên lại hòa tan. Theo đạo kết ấn này hoàn thiện thì sắc mặt của Mộ Dật Thần càng thêm trắng bệch, ngược lại nụ cười nơi khóe miệng hắn lại càng thêm tuấn lãng dưới ánh mặt trời.
Hoàng Phổ Vân vội vã xông lên phía trước, định cắt đứt kết ấn của Mộ Dật Thần, nhưng toàn thân Mộ Dật Thần phảng phất như có một cái vòng bảo hộ vậy, mặc dù hắn cố gắng thế nào cũng không thể nào tiếp cận Mộ Dật Thần.
Một luồng khí tức kinh khủng từ trong kết ấn của Mộ Dật Thần tràn ngập ra, phảng phất như có đàn đàn dã thú dần dần thức tỉnh, hung hãn, tàn bạo, dường như có thể phá hủy tất cả mọi thứ trên thế giới này vậy, một cổ huyết tính mang theo sát ý cuộn sạch tất cả lan ra, khiến mọi người nhìn thấy mà khiếp sợ, kinh hồn bạt vía.
Rống!
Một tiếng rống rung trời mang theo uy năng vô hạn từ trong miệng Mộ Dật Thần truyền ra, mọi người nhìn thấy Mộ Dật Thần phảng phất như thấy một con Khiếu Nguyệt Thiên Lang to chừng mấy trăm trượng, hung mãnh mà vô cùng to lớn, hai tròng mắt màu đỏ mang theo sát ý đến từ địa ngục, dường như tập hợp vô số máu tươi mà hình thành nên sát phạt chi khí.
Sắc mặt mọi người tái nhợt, chỉ một tiếng gào thét mà dường như đã khiến cho linh hồn mọi người bị chấn động đến vỡ nát, nửa ngày sau cũng không cách nào hoàn hồn trở lại.
Hoàng Phổ Vân là người đứng mũi chịu sào nên có cảm nhận sâu sắc nhất, đúng là thực lực của hắn tăng lên không ít, nhưng tiếng gầm này đã khiến hắn có cảm giác như linh hồn của mình bị nghiền nát, nếu như không phải hắn phản ứng cực nhanh, dùng Thiên Lực bao hai tai lại thì hiện tại thật sự không biết là hắn sẽ thành bộ dáng gì nữa.
Mộ Dật Thần hóa thành Khiếu Nguyệt Thiên Lang vọt vào trong kết ấn kia, trong nháy mắt mưa gió nổi lên, mặt đất rung chuyển!
Một con Khiếu Nguyệt Thiên Lang khổng lồ to khoảng trăm trượng xuất hiện trước mắt mọi người, cao sừng sững tựa như núi Thái Sơn, khiến cho người ta không thể không dâng lên cảm giác rung động. Hoàng Phổ Vân vốn đã rất khổng lồ nhưng giờ khắc này, hắn đứng trước mặt Mộ Dật Thần tựa như một con kiến bé nhỏ vậy.
“Chịu chết đi!”Âm thanh lạnh như băng từ trong miệng của Mộ Dật Thần ra, phảng phất như thiên thần thẩm phán, không cho phép có nửa điểm chối từ.
Ầm!
Linh thức trực tiếp khóa chặt Hoàng Phổ Vân, khiến hắn không thể động đậy được, móng vuốt cực lớn hạ xuống, giống hệt như tình huống mà lúc trước Hoàng Phổ Vân muốn nghiền chết hắn vậy. Năm móng vuốt nặng nề rơi trên người của Hoàng Phổ Vân, ép hắn xuống mặt đất, lấy khí thế mạnh mẽ không thể kháng cự nghiền Hoàng Phổ Vân thành một đám thịt nát!
Máu tươi bắn tun tóe khắp nơi, nhiễm đỏ cả mặt đất, mùi máu tươi nồng nặc tràn ra, cuối cùng Hoàng Phổ Vân đã rơi vào một kết cục thảm thiết cả hài cốt cũng không còn.
Rầm!
Một âm thanh vang dội do vật nặng rơi xuống đất vang lên, thân hình Mộ Dật Thần đã nặng nề ngã trên mặt đất, hắn đã dùng tất cả lực lượng trong cơ thể hết, căn bản không còn sức để chống đỡ, cả người dường như đều đau đớn vô cùng. Chiêu thức mà hắn thi triển vừa rồi căn bản chính là phương pháp hy sinh, chính là tiêu hao sinh mạng của mình, mượn sức lực của Khiếu Nguyệt Thiên Lang thời xa xưa. Hiện tại nguyên khí của hắn đã bị tổn thương nặng nề, bất cứ người nào cũng có thể giết chết hắn.
Âm thanh ồ ồ nặng nề phát ra từ miệng của hắn, mỗi một lần hô hấp đều khiến hắn đau đớn đến mức như lồng ngực muốn nứt ra, cứ nằm trên mặt đất như vậy mà trực tiếp ngất đi.
Mọi người nhìn thấy Mộ Dật Thần nằm không nhúc nhích như vậy thì liếc nhìn nhau một cái, cuối cùng không ai đi đến xem thế nào mà ngược lại đều tiến vào trạng thái lĩnh ngộ. Bởi vì trận chiến này mà bọn họ đã lãng phí nhiều thời gian.
Mộ Chỉ Ly đột nhiên mở hai mắt ra, trong đôi mắt đen huyền chợt lóe lên một tia lạnh buốt rồi biến mất, thay vào đó là vẻ lo lắng không yên.
“Hoàng Phổ Vân chết tiệt! Ta nhất định sẽ lấy mạng chó của ngươi!”Mộ Chỉ Ly hung hăng nói, nàng có thể cảm nhận được khí tức của Mộ Dật Thần đang suy yếu đến cực điểm, chẳng những hắn bị thương nặng mà ngay cả sinh mạng lực của hắn cũng đang tiêu tan. Xem ra Mộ Dật Thần và Hoàng Phổ Vân đã đánh nhau.
Nàng cũng không biết kết quả trận chiến này là ai thắng ai bại, tâm tình của nàng đang vô cùng căng thẳng. Điều khiến nàng lo lắng nhất chính là hiện tại nàng đã mất liên lạc với Mộ Dật Thần, nếu như Dật Thần chết trên tay của Hoàng Phổ Vân thì cho dù nàng có tàn sát tất cả Thiên Ma tông cũng không thể khiến cho nỗi căm phẫn và bi thương trong lòng nàng biến mất.
Thời gian dường như đang dừng lại ở giờ khắc này, Mộ Chỉ Ly cảm nhận được khí tức của Mộ Dật Thần, chỉ sợ là sau một khắc nữa thì khí tức này có thể sẽ bị cắt đứt. Cũng may là thời gian qua đi, dù khí tức của Dật Thần đã yếu đến cực điểm nhưng cũng không hề hoàn toàn biến mất.
“Trận chiến này, Dật Thần thắng?”Mộ Chỉ Ly lẩm bẩm nói, nếu như Hoàng Phổ Vân còn chiến lực thì chắc chắn sẽ không buông tha cho Dật Thần, mà hiện tại Dật Thần còn sống đã chứng minh điều nàng nghĩ là đúng.
Mộ Chỉ Ly thở phào nhẹ nhõm, nàng có thể nghe thấy tiếng tim mình đang đập cực nhanh, trước đó nàng vô cùng căng thẳng hiện tại bình tĩnh lại, đến mức mồ hôi lạnh đổ đầy người.
Trên chín trăm bậc thang của Cửu U chi địa, có hai cặp mắt đang rơi trên người của Mộ Dật Thần đang hôn mê, khí tức ba động mạnh mẽ từ trên người hai người này truyền đến, khiến cho người ta cảm giác như Thái Sơn đang đè lên đầu mình vậy, cỗ uy áp này vô cùng mạnh mẽ

“Hắc Ám chi tử đó chính là Khiếu Nguyệt Thiên Lang.”Cầm Uyển Kim nhướng mày, trong mắt mang theo ý cười châm biếm nhìn về Hắc Sơ Dương đang đứng bên cạnh.
Hắc Sơ Dương cũng không thèm để ý đến tia châm biếm trong mắt của Cầm Uyển Kim kia, khẽ nhíu mày nói, “vậy mà Hoàng Phổ Vân không thể giết chết hắn, xem ra ngươi đã cứu phải một phế vật rồi.”

Ánh mắt Cầm Uyển Kim ngưng tụ lại, chậm rãi nói, “Nếu như Hắc Ám chi tử lại có thể chết trong tay một Tu Luyện Giả bình thường như vậy thì đó mới chính là một chuyện kỳ lạ. Chỉ là không ngờ cuối cùng bọn chúng vẫn đi tới nơi này, Cửu U chi địa xuất hiện quá sớm rồi.”
Nếu không phải như thế thì bọn hắn hoàn toàn có thể lợi dụng lúc bọn chúng chưa lớn mạnh mà giết chết bọn chúng trước, nhưng Cửu U chi địa lại đột ngột xuất hiện khiến cho bọn họ luống cuống tay chân. Cửu U chi địa cách trăm năm mới xuất thế một lần, nhưng không ngờ lần này lại xuất hiện sớm một chút! Thực sự là ông trời cũng đang phù hộ cho bọn chúng!
“Cho dù bọn chúng có thể xông đến nơi này thì cũng không có nghĩa là bọn chúng có thể đánh thắng chúng ta. Loại lực lượng vừa mới đột phá làm sao có thể so sánh với chiến lực cùng với kinh nghiệm của chúng ta được chứ.” Giọng điệu của Hắc Sơ Dương nhàn nhạt, cộng với vẻ mặt cao thâm mạt trắc*(bí hiểm khó dò) khiến cho người ta đoán không ra tâm tình của gã.
Hắc Sơ Dương chăm chú nhìn Mộ Dật Thần đang nằm trên mặt đất, trong đôi mắt đen tối chợt lóe lên một tia tàn ác. Cho dù tiểu tử này có thể xông đến một bước kia thì cuối cùng cũng phải chết ở trên tay gã mà thôi!
Cùng với sự biến mất của tháp Cửu U thì trong mắt của những người đang ở trên đảo Ly Hỏa cũng xuất hiện một tia tràn trề thất vọng. Đợt tuyển chọn vào Cửu U chi địa lần này đã kết thúc, tất cả những Tu Luyện Giả đứng ở đây đều không có năng lực tiến vào Cửu U chi địa. So với vẻ xúc động khi tháp Cửu U mới xuất hiện thì bầu không khí bây giờ không tránh khỏi sinh ra vài phần bi thương.
Mọi người cũng không do dự nữa, đều xoay người đi ra bên ngoài đảo Ly Hỏa, dù có tiếp tục ở đây cũng không có bao nhiêu tác dụng, ngoại trừ một bộ phận Tu Luyện Giả có bằng hữu tiến vào Cửu U chi địa thì mới ở lại chỗ này chờ đợi bằng hữu mình đi ra.
“Chúng ta cũng bắt đầu hành động đi.”Tù Vô Bi cười nói,” Chỉ có điều Chỉ Ly không có ở nơi này nên chúng ta muốn trở về phải mất một đoạn thời gian.”
Long Ngọc Hồng khẽ gật đầu, “Năng lực thuấn di của Chỉ Ly thật sự khiến người ta hâm mộ. May là đảo Ly Hỏa cách Thiên Âm môn cũng không coi là quá xa, chúng ta nên trở về Thiên Âm Môn trước hay là trực tiếp tiến đến Thiên Ma Tông?
Tù Vô Bi nhìn Yến Uẩn Viễn, Yến Uẩn Viễn cũng vừa vặn quay đầu lại, hai người cùng lên tiếng,”Thiên Ma tông!”
Sau khi xác định khí tức sinh mạng của Mộ Dật Thần vẫn chưa biến mất thì Mộ Chỉ Ly lại lần nữa tiến vào trạng thái lĩnh ngộ. Thế nhưng khi nàng vừa mới nhắm mắt lại lần nữa mở mắt ra, trong đôi mắt tràn đầy vẻ không thể tin tưởng và sợ hãi:
“ Không thể nào! Sinh mạng lực của Dật Thần đang biến mất với tốc độ quá nhanh, nếu cứ tiếp tục như vậy thì sợ rằng đệ ấy sẽ ngã xuống!”

Mộ Chỉ Ly không suy nghĩ nữa, từ khí tức của Mộ Dật Thần để suy đoán thì rõ ràng đã không còn khí tức chiến đấu, chứng minh lúc này Hoàng Phổ Vân đã chết ở trong tay của Mộ Dật Thần. Như vậy thì vì sao sinh mạng lực của Mộ Dật Thần lại biến mất nhanh như vậy? Nếu như cứ tiếp tục như vậy mà không dừng lại thì phải làm thế nào?
Mộ Chỉ Ly không biết rằng vì muốn giết chết Hoàng Phổ Vân, Mộ Dật Thần đã tiêu hao toàn bộ sinh mạng lực của mình, ngay từ lúc bắt đầu chiến đấu thì hắn cũng đã quyết định phải giết chết Hoàng Phổ Vân. Cho dù hắn có chết ở chỗ này cũng phải giúp Mộ Chỉ Ly giải quyết cho bằng được cái phiền phức này.
Lúc này sinh mạng lực không ngừng tiêu tán, tất cả lực lượng cũng đang dần biến mất, hắn biết rõ một khi hắn nhắm mắt lại thì hắn sẽ vinh viễn không thể nào có thể nhìn thấy Thiên Nhi bọn họ nữa. Hắn đã từng hứa hẹn sẽ đối tốt với Thiên Nhi cả đời, chỉ là cả đời này của hắn quá mức ngắn ngủi.
Hắc Sơ Dương đã từ trên bậc thang chín trăm đi ra ngoài, “Thổ chi tử cũng đã xuất hiện, xem tình hình thì Thổ chi tử cùng với bọn Hắc Ám chi tử là bằng hữu với nhau. Ta thấy chúng ta lại có thêm một đồng minh nữa rồi.”
Nghe những lời Hắc Sơ Dương nói thì Cầm Uyển Kim nhíu mày, trên đuôi chân mày cũng tràn đầy sự vui mừng,”Ngươi nói không sai, lão gia hỏa đó cũng không muốn giao quyền lực trong tay cho người khác. Vậy thì xem ra trận chiến này đã định trước rằng chúng ta sẽ giành thắng lợi.”
Ba lão nhân thuộc tính cùng liên thủ thì cho dù năm tiểu tử kia đồng tâm hiệp lực thì cũng không thể nào thắng nổi bọn họ. Mặc khác nếu kéo thêm được một đồng minh nữa thì địa vị của bọn họ cũng sẽ càng thêm vững chắc.
Móng tay của Mộ Chỉ Ly bấm chặt vào trong lòng bàn tay mình, máu tươi theo đầu ngón tay dần dần chảy xuống, nhỏ giọt trên thang lên trời. Theo sinh mạng lực của Mộ Dật Thần biến mất thì trái tim nàng cũng cơ hồ như ngừng đập, nếu như sinh mạng lực của Mộ Dật Thần cứ không ngừng biến mất như vậy thì hắn nhất định sẽ ngã xuống!
Phanh!
Khi sự cảm nhận tâm linh giữa nàng và Mộ Dật Thần biến mất thì Mộ Chỉ Ly vô lực ngồi bệt xuống thang lên trời, vẻ mặt thẫn thờ, hai mắt ngây dại. Không thể nào, làm sao Dật Thần có thể rời khỏi bọn họ như vậy chứ? Thế nhưng cho dù nàng cố gắng cảm ứng thế nào cũng không cách nào cảm ứng được chút nào.
Chỉ có một cách giải thích duy nhất cho tình huống này chính là – Mộ Dật Thần đã ngã xuống!
Thiên Nhi cũng đột nhiên mở hai mắt ra, trong khoảnh khắc kia tim của nàng cũng chợt đau nhói, dường như bị ai đó đâm thủng, đau đến tê tâm liệt phế. Trên mặt của nàng thoáng hiện lên vẻ chần chờ, ngay sau đó, hai mắt của nàng đột nhiên phóng to, một tia sợ hãi không thể tin được chợt nhanh chóng lan tràn khắp tim nàng.”Dật Thần không có việc gì, nhất định chàng sẽ không có việc gì!”
Thiên Nhi không ngừng an ủi bản thân mình, thế nhưng nước mắt cứ không ngừng chảy xuống. Hắn rõ ràng đã đáp ứng mình sẽ bình an ra khỏi Cửu U chi địa mà.
Ánh mắt của Thiên Nhi dần dần biến hóa, trong khoảnh khắc bỗng lóe lên sự lo lắng không yên, đau lòng, thống khổ, kìm nén trong lòng, cuối cùng dừng lại ở sự oán hận, đôi mắt nàng trở nên đỏ bừng, ba chữ chậm rãi đọng lại ở trong đầu của nàng,”Hoàng Phổ Vân, nếu như ta không phanh thây xé xác ngươi thì ta không phải là Thiên Nhi!”
Nàng cắn răng nghiến lợi thốt lên, từng câu từng chữ mang theo sự oán hận vô tận vang vọng không dứt trên đăng thiên thê thuộc tính quang minh, sát khí rung trời!
Mọi người bên dưới không kiềm được mà ngẩng đầu lên nhìn thân ảnh màu trắng phía trên kia, chẳng biết tại sao nàng lại đột nhiên nói ra những lời như vậy. Nhưng mà bọn họ biết một điều, e rằng Hoàng Phổ Vân gặp phải xui xẻo rồi.
Thời gian ở Cửu U chi địa trôi qua rất chậm, tất cả mọi người nhắm hai mắt lại tập trung lĩnh ngộ thiên phú thuộc tính. Tuy rằng người ở nơi này cũng không ít nhưng không có ai phát ra bất cứ âm thanh nào, bầu không khí vô cùng yên tĩnh, dường như không có bất cứ người nào tồn tại vậy.
Chỗ Mộ Chỉ Ly ở lại càng yên tĩnh hơn, bởi vì chỉ có một mình nàng ở đây. Nàng cũng không nhớ rõ thời gian đã trôi qua bao lâu, nhưng mỗi một lần nàng mở mắt ra thì nàng thử bước về phía trước, thử xem mình có thể bước thêm một cấp bậc nào không. Cửu U địa thật sự không hỗ là miền đất mơ ước của tất cả Tu Luyện Giả, ở nơi này, sự lĩnh ngộ đối với Không Gian thuộc tính của nàng đã tăng lên rất nhiều. Hiện tại nàng đã thành công đột phá tầng thứ bảy, đứng ở bậc thang thứ bảy trăm mười.
Nếu như là ở bên ngoài thì sợ rằng tiêu tốn thời gian gấp mười lần thế này, cũng không nhất định có thể đạt đến thành tựu như hôm nay.
Ba người Tù Vô Bi nhanh chóng chạy tới Thiên Ma tông, lấy tu vi của ba người bọn họ thì không cần chuẩn bị thêm gì khác. Bọn họ tin rằng lấy thực lực của Thiên Ma tông thì căn bản không cách nào giữ chân bọn họ được.
Sau khi trận khảo hạch Cửu U chi địa kết thúc thì tất cả những hoạt động ở Bồng Lai Bí Cảnh cũng khôi phục lại như bình thường. Giữa hai phái chính đạo và ma đạo không ngừng phát sinh xung đột, nên các môn phái cũng đang nỗ lực đề tăng thực lực, vì thế đã nhấc lên một trận đại chiến ở Bồng Lại tụ, nơi đây đã không còn yên bình như lúc trước nữa.
Bồng Lai Bí Cảnh không phải lúc nào cũng bình yên, trước kia cũng xảy ra không ít lần chiến đấu, mà trong chiến đấu, cũng không biết có bao thế lực chìm ngỉm giữa thời gian, cuối cùng cũng không ai còn nhớ đến bọn họ. Nhưng ai cũng không muốn trở thành môn phái trong lịch sử như vậy, cho nên bọn họ chỉ có cách nhanh chóng tăng thực lực của bản thân mình lên mà thôi.
Đương nhiên vẫn còn rất nhiều thế lực dự định thừa dịp loạn lạc quật khởi, nương theo những nhóm thế lực mạnh nhất. Đây cũng là khát vọng của rất nhiều thế lực từ trước cho đến nay, thời buổi loạn lạc vốn tràn đầy cơ hội và nguy cơ diệt vong.
Lăng Lạc Trần xuất hiện ở trên thang lên trời thuộc tính Thủy, Tư Đồ Diêu và Liễu Tuyết Nghiên thì đã thất bại trước khi hắn xông qua cửa ải. Hắn cũng không ngờ là mình có thể tiến vào Cửu U chi địa, nên lúc này trong lòng hắn tràn đầy sự vui sướng.
Tuy rằng ở Chủ thế giới, tu vi của hắn đã tăng lên rất nhiều, nhưng thiên phú thuộc tính của hắn cũng không mạnh, hắn không có cơ duyên như đám người Mộ Chỉ Ly, chỉ có thể dựa vào bản thân mình mà lĩnh ngộ từng chút từng chút. Khi hắn vừa mới đi lên đăng thiên thê thì hắn liền cảm nhận được cỗ lực lượng thuộc tính vô cùng dày đặc kia, có thể khiến cho rất nhiều những vẫn đề mà trước kia hắn không thể nào lĩnh ngộ được, trong nháy mắt trở nên rõ ràng.
Trong mắt Lăng Lạc Trần dâng lên một tia kinh ngạc, hắn tin rằng đợi đến sau khi Cửu U chi địa kết thúc thì lĩnh ngộ thiên phú thuộc tính của hắn sẽ có sự tiến bộ to lớn. Hiện tại, Thiên phú thuộc tính của hắn chỉ mới dừng lại ở tầng hai, ở trong hàng ngũ Tu Luyện Giả có ở đây, hắn đứng ở vị trí đứng chót.
Mọi người nhìn thấy Lăng Lạc Trần xuất hiện thì trong mắt xẹt qua một tia ngạc nhiên, tuổi Lăng Lạc Trần còn rất trẻ, lại có thể xông qua tháp Cửu U, hiển nhiên thực lực của hắn không tầm thường, thế nhưng khi mọi người nhìn thấy hắn đứng trên bậc thang thứ hai trăm ba mươi thì trong lòng càng thêm nghi ngờ.
Lăng Lạc Trần tuổi còn trẻ, lĩnh ngộ thiên phú thuộc tính lại yếu như vậy sao có thể xông qua tháp Cửu U được chứ? Theo lẽ thường mà nói thì đây căn bản là chuyện không thể nào xảy ra!
“Tiểu tử, làm sao ngươi có thể xông qua Cửu U tháp, chẳng lẽ có người giúp ngươi?”Một Tu Luyện Giả tuổi lớn hơn Lăng Lạc Trần lên tiếng hỏi, trong giọng điệu lộ ra một chút hả hê.
Nghe giọng điệu đối phương như người trên cao nhìn xuống như vậy thì Lăng Lạc Trần cũng không thèm ngẩng đầu lên, mà bắt đầu nhắm mắt lĩnh ngộ lực lượng thuộc tính, gần như mỗi một giây qua đi thì hắn đều có cảm ngộ hoàn toàn mới.
Ánh mắt của mọi người đều rơi trên người Lăng Lạc Trần, Tu Luyện Giả kia nhìn thấy Lăng Lạc Trần căn bản không thèm để ý đến hắn thì trên gương mặt già nua của của hắn hiện lên sự tức giận, tức khắc nói,”Tiểu tử, ta đang nói chuyện với ngươi đấy, ngươi bị câm à?”
Nghe vậy, Lăng Lạc Trần chậm rãi ngẩng đầu lên, trên gương mặt như tiên giáng trần tràn đầy vẻ thanh khiết, phảng phất như dòng nước chảy qua khe suối,”Ngươi làm như thế nào thông qua thì ta cũng thông qua như thế.”
Người nọ chợt bật cười thành tiếng,”Lấy thực lực này của ngươi căn bản không cách nào so sánh với ta, ngươi chắc chắn đã dùng thủ đoạn gì khác mới có thể đi tới Cửu U chi địa, mau chóng nói cho ta biết!”
Trong giọng nói lộ ra sự uy hiếp, nếu như Lăng Lạc Trần không nói thì hắn sẽ không ngại giết chết Lăng Lạc Trần ngay tại chỗ. Nếu như có bí quyết có thể xông vào tháp Cửu U cũng đồng nghĩa với hắn có thể quật khởi ở Bồng Lai Bí Cảnh. Lấy thực lực của hắn muốn xông qua tháp Cửu U cũng cực kỳ khó khăn, với thực lực của Lăng Lạc Trần căn bản không thể nào xông qua được.
Mọi người nghe được những lời này thì trong lòng cũng dâng lên một sự hứng thú, nếu như thật sự có phương pháp thì bọn họ cũng không ngại biết thêm.
Trong mắt Lăng Lạc Trần xẹt qua một tia bất đắc dĩ, ngay cả hắn cũng cảm thấy việc mình có thể tiến vào Cửu U chi địa có chút thần kỳ, nhưng nghe được sự xem thường không chút nào che giấu trong giọng nói của mọi người thì trong lòng hắn cũng có chút khó chịu, một giọng nói lạnh hơn vài phần chợt vang lên,” tháp Cửu U nổi danh vô cùng công bằng, ngoại trừ nỗ lực xông vào thì còn có biện pháp gì khác?”
“Đừng có cố tình gây sự không đâu, thời gian vô cùng quý giá, thứ cho ta không thể phụng bồi!”
Vừa dứt lời thì Lăng Lạc Trần ngồi xuống, không thèm để ý tới những người ở phía trước nữa.
“Sao Tiểu tử ngươi lại không biết điều như vậy chứ? Chẳng lẽ ta phải giáo huấn ngươi một trận thì ngươi mới chịu nói sao?”Nam tử vừa nói bước chân dần dần tiến về phía Lăng Lạc Trần.
Mi mắt của Lăng Lạc Trần khẽ động, xem ra trận chiến này không thể nào tránh khỏi rồi!
Đúng vào lúc này, một giọng nói lạnh như băng truyền vào trong tai của mọi người:
“Nói vậy thì chắc chắn ngươi đã dùng phương thức đường tắt, nên lúc này mới một mực hoài nghi người khác cũng dùng phương thức đường ngang ngõ tắt để đi vào Cửu U chi địa?”

“Ai?”Nam tử tức giận tức giận nói, quay đầu nhìn về phía nơi phát ra âm thanh, một nữ tử mặc áo xanh xuất hiện trong tầm mắt của mọi người, thân hình của nàng hơi lộ ra vẻ đơn bạc, nhưng khí tức mạnh mẽ phát ra trên người nàng lại khiến cho người khác không dám khinh thường.
Trong mắt nam tử hiện lên vẻ cảnh giác,”Ngươi là ai? Chẳng lẽ ngươi muốn giúp hắn?”
Lăng Lạc Trần cũng chuyển mắt sang, nhìn về phía người vừa tới. Đây là một nữ tử thanh nhã như hoa cúc, mặt nàng thản nhiên không chút cảm xúc, trong lúc sóng mắt lưu chuyển, hiện ra thái độ mây cuộn mây tan, thế nhưng mặc dù ánh mắt nàng vô cùng bình thản, nhưng cũng không thể che giấu được sự sắc bén bên trong. Thực lực của nữ tử này rất mạnh!
Nhưng mà bọn họ cũng không quen biết nhau.
“Ta chỉ không quen nhìn người khác cậy già lên mặt mà thôi.”Vừa nói, nữ tử này lướt qua vị nam tử, đi thẳng lên phía trên, nhưng đạo uy áp tập trung trên người của nam tử kia cũng không vì vậy mà tiêu tan.
Nam tử nhìn bóng hình xinh đẹp gầy gò thẳng tắp phía trên thì quay đầu lại trợn mắt nhìn Lăng Lạc Trần một cái. Thật không biết tên tiểu tử này có vận cức chó gì, chẳng lẽ nữ tử đó thật sự coi trọng tên tiểu tử này? Thế nhưng lấy thực lực của hắn đánh không lại nữ tử này, chỉ có thể an phận thủ thường ngồi xuống tìm hiểu tiếp
Mọi người thấy thế thì cũng không muốn tiếp tục lãng phí thời gian nữa, ai cũng không muốn đắc tội nữ tử này, một khi đánh nhau thì bất luận đối với người nào cũng không có lợi.
Lăng Lạc Trần nhìn bóng dáng xinh đẹp phía trên, thản nhiên nói một tiếng cảm ơn, sau đó liền bắt đầu tìm hiểu.
Nữ tử nghe bên tai vang lên tiếng cảm ơn lạnh nhạt như gió nhưng lại mang theo sự chân thành. Nàng không nhịn được mà nghiêng đầu nhìn về phía Lăng Lạc Trần, môi anh đào chậm rãi cong lên.
Sau một phen lên đường thì ba người Tù Vô Bi rốt cuộc đã tới bên ngoài Thiên Ma tông, nhìn tông môn quen thuộc thì trong mắt ba người không hẹn mà cùng nhau hiện lên một tia sát ý.
Chân Long Ngọc Hồng đạp hư không, đứng ở trên không trung Thiên Ma tông, giọng nói hùng hồn truyền ra, vô khổng bất nhập *(chỗ nào cũng có) chui vào khắp mọi ngõ ngách của Thiên Ma Tông.
“Chung Sơ Cuồng! Có dám ra đây đánh một trận không?”
Trong nháy mắt, dường như có một trận cuồng thổi qua, các đệ tử của Thiên Ma tông đều rối rít ngẩng đầu lên, nhìn về phía thân ảnh trên không trung, Môn chủ Thiên Âm môn! Bóng dáng này không hề xa lạ đối với bọn họ, không ngờ Môn chủ Thiên Âm môn lại đột nhiên giết tới cửa.
Chung Sơ Cuồng đứng trên đỉnh núi nghe rõ mười phần tiếng khiếu khích, hắn chậm rãi đứng dậy, hai mắt híp lại, sắc mặt âm trầm,”Long Ngọc Hồng, không ngờ ngươi lại không nhịn được mà trực tiếp vọt tới đây. Hôm nay, ta nhất định sẽ khiến ngươi chết trên tay ta!”
Một cỗ sát khí âm trầm từ trên người Chung Sơ Cuồng tản ra, tất cả những động vật trên núi cũng cảm nhận được cỗ sát khí đó, đều nhịn không được mà run lẩy bẩy, từng thân thể đứng co ro, không dám nhúc nhích.
Trong lòng của Chung Sơ Cuồng vốn đang rất lo lắng, gã còn chưa kịp vì chuyện Hoàng Phổ Vân có thể tiến vào Cửu U chi địa mà vui mừng thì liền biết được tin tức Hoàng Phổ Vân đã chết. Hắn đã nuôi dưỡng Hoàng Phổ Vân nhiều năm như vậy, vì để tránh tai mắt của những người khác nên hắn đã cố ý đem Hoàng Phổ Vân ra ngoài Bồng Lai Bí Cảnh, tránh việc Tu Luyện Giả của Thiên Âm môn để ý tới, mãi đến khi hắn ta trưởng thành mới trở lại Bồng Lai Bí Cảnh.
Không nghĩ tới hắn lại mất mạng ở trên tay Mộ Dật Thần, thực sự vô cùng đáng ghét! Hôm nay, Long Ngọc Hồng lại xuất hiện lại vừa vặn đúng lúc hắn đang giận dữ, hắn không giết chết Long Ngọc Hồng thì khó mà có thể dẹp yên phẫn nộ trong lòng!
Thân hình khẽ động, Chung Sơ Cuồng trực tiếp bay lên giữa không trung, trong phút chốc đã xuất hiện trước mặt của Long Ngọc Hồng. Đồng thời hắn cũng nhìn thấy hai người Tù Vô Bi và Yến Uẩn Viễn đứng sau lưng Long Ngọc Hồng.
Khóe miệng hắn cong lên, giọng nói lạnh lẽo mang theo sự giễu cợt, “Không ngờ ngay cả người giúp đỡ cũng tìm xong rồi, Long Ngọc Hồng, xem ra trước khi ngươi đến đã có chuẩn bi đầy đủ cả rồi.”
Mặt Long Ngọc Hồng trở nên lạnh lẽo,”Chung Sơ Cuồng, ngày chết của ngươi đã đến rồi, đừng nói những lời vô nghĩa, lập tức mang mạng chó của ngươi đến đây!”
Vừa dứt lời, Long Ngọc Hồng gần như không cấp cho Chung Sơ Cuồng bất cứ cơ hội để nói chuyện, một quyền hung hăng đánh về phía gáy của Chung Sơ Cuồng.
Thân hình của Chung Sơ Cuồng vừa chuyển một cái, tránh thoát một kích của Long Ngọc Hồng, trong đáy mắt tràn đầy sát ý, lạnh lùng nói,”Ngươi cho rằng ta sẽ đần độn đến mức ngồi ở đây chờ ba người các ngươi đến để chém giết sao?”
Sắc mặt của ba người Tù Vô Bi biến hóa vài phần, ngược lại cũng có chút ngạc nhiên, chẳng lẽ Chung Sơ Cuồng đã tìm người nào đến giúp đỡ. Sau khi Chung Sơ Cuồng vung tay lên thì ba đạo thân hình xuất hiện ở trước mắt đám người Chung Sơ Cuồng, thế nhưng khi bọn họ nhìn thấy ba người trước mặt thì trong mắt bọn họ dâng lên vẻ ngạc nhiên, bọn họ không ngờ lại nhìn thấy lão ở chỗ này.
“Ngay cả Từ Thứ Nhân đã lánh đời rất lâu cũng bị ngươi mời ra đây, thật sự không dễ dàng nha.”
“Nếu như ta đã đứng ở chỗ này thì cũng đã tỏ rõ lập trường của mình, về phần nguyên nhân thì lúc này đã không còn quan trọng nữa rồi.”Từ Thứ Nhân chậm rãi nói.
Từ Thứ Nhân và đám người Tù Vô Bi đều là cường giả cùng thời, cũng đã lánh đời nhiều năm, nghe đâu lão đã đi vân du tứ hải. Mọi người thật sự không ngờ sẽ gặp Từ Thứ Nhân ở chỗ này. Rất rõ ràng Chung Sơ Cuồng vì muốn mời Từ Thứ Nhân giúp đỡ một tay, chắc chắn đã đã bỏ ra một cái giá không nhỏ, bằng không thì lấy tính cách của Từ Thứ Nhân thì lão tuyệt đối sẽ không thể nào ra tay trợ giúp như vậy.
Đây chắc hẳn là trận tử chiến, Chung Sơ Cuồng chắc chắc cũng hiểu rõ điểm này. Hai người còn lại chính là Đổng Chấn Hạo và Ngụy Thượng Hành. Mặc dù Ngụy Văn Đồng đã ngã xuống nhưng trong môn phái, Ngụy Thượng Hành cũng có thực lực không kém.
Mọi người đến đây để tham gia trận chiến, các đệ tử của Thiên Ma tông đều ngước đầu lên nhìn trận chiến phía trên. Môn phái đấu tranh, tất cả vẫn được quyết định bởi trận chiến giữa các cường giả của môn phái, nếu như Môn chủ ngã xuống thì chỉ sợ rằng bọn họ có liều mạng cũng không thể nào chiến thắng nổi Thiên Âm môn.
Đột nhiên lại một đạo thân ảnh xuất hiện sau lưng Chung Sơ Cuồng, đường chủ của Phích Lịch Đường – Trác Cư Nhạc. Sất Trá Điện bởi vì chuyện của Mạc trưởng lão mà phát sinh một chút xung đột với Thiên Âm môn, qua thời gian lâu như vậy cũng không thể nào giải trừ được mối thù hằn giữa hai phái.
Tuy rằng mối thù này không biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài, nhưng không thể không thừa nhận, chuyện của Mạc trưởng lão đã khiến cho toàn bộ điện Sất Trá mất hết thể diện, mà hiện tại Mộ Chỉ Ly lại là đệ tử thân truyền của Long Ngọc Hồng. Trong trận chiến hôm nay, ai cũng không biết là Nhạc Bất Quần có xuất hiện hay không.
Trong lúc nhất thời, bốn người đấu với bốn người, từ thực lực chân chính để phán đoán thì vẫn là đám người Long Ngọc Hồng chiếm thế thượng phong.
Mọi người mắt đối mắt, mơ hồ có vô số tia lửa đang nhảy nhót, mọi người phảng phất như rất ăn ý với nhau, hầu như tất cả hành động cùng một lúc. Một trận chiến kinh thiên động địa bùng nổ trên không trung của Thiên Ma tông!
Thiên Lực tựa như thác lũ từ trong cơ thể mọi người tuôn trào ra, mỗi một quyền một chưởng đều tràn đầy sức mạnh, âm thanh chói tai tựa như sấm sét cũng vang vọng trên không trung, truyền khắp mọi ngõ ngách của Thiên Ma tông!
Lợi kiếm trong tay Long Ngọc Hồng nhanh nhẹn tựa như linh xà vậy, khi thì tránh né khi thì bắn ra, hóa thành vô số kiếm quang phủ đầy trời, bao vây tất cả đường lui của Chung Sơ Cuồng.
Tay Chung Sơ Cuồng cầm một thanh cuồng đao, vừa cương mãnh vừa cuồng bạo, điên cuồng chém tan tất cả, mang theo xu thế không thể chống đỡ, vô cùng sắc bén!
Leng keng!
Từng trận tiếng đao kiếm va vào nhau, lấy hai người làm trung tâm mà bùng nổ, không khí chung quanh hai người cũng bị mỗi chiêu mỗi thức của hai người đâm thủng, chém đứt, đao quang kiếm ảnh bay đầy trời, lóe lên ánh sáng rực rỡ chói mắt, lạnh đến thấu xương.
Hai người phảng phất như hai mũi tên rời cung, trong chớp mắt, hai người đã công kích hơn mấy chục chiêu, tốc độ đã được đẩy đến cực hạn. Hai người phảng phất như hai trận cuồng phong khác màu, bày ra thực lực mạnh mẽ sắc bén, lấy thủ đoạn mạnh mẽ công kích đối thủ, chiêu nào cũng trí mạng!
Tù Vô Bi bước lên tiếp nhận Từ Thứ Nhân, suy nghĩ lại lúc xưa, hai người bọn họ cũng đã chiến đấu rất nhiều lần, chỉ là bởi vì Từ Thứ Nhân quá xảo quyệt nên mỗi một lần đều lấy kết quả huề nhau kết thúc, về sau hai người lui về ở ẩn, từ đó cũng chưa từng giao thủ với nhau lần nào.
Không ngờ hai người còn có cơ hội tái chiến, mà trận chiến này đúng là trận chiến sinh tử.
“Tù Vô Bi, lần này ta sẽ không sử dụng mưu kế, thử xem ngươi có thể chiến thắng ta không?”
Giọng điệu của Từ Thứ Nhân tràn đầy sự tự tin, một đôi mắt lãnh nhạt hững hờ, khóe miệng giương lên một nụ cười thản nhiên.
Sắc mặt của Tù Vô Bi vẫn rất bình tĩnh, trong đôi mắt xanh đen phảng phất như biển rộng mênh mông, yên ả không gợn sóng, nhưng lại có thể cuốn sạch tất cả vật cản,”Quen biết nhiều năm như vậy, hẳn ngươi cũng nên biết nếu như chính diện đối đầu thì ngươi không phải là đối thủ của ta.”
“Hôm nay không giống như trước kia, tất cả mọi chuyện đều thay đổi.”Khóe miệng Tù Vô Bi chậm rãi cong lên, tựa hồ vô cùng tự tin, dường như cũng mang theo tia giễu cợt, tâm thần khẽ động một cái, trong khoảnh khắc đã xuất hiện sau lưng của Từ Thứ Nhân, hai quyền liên tiếp oanh bạo ra, vạch ra một quỹ đạo hung ác, đủ loại oanh kích bắn tới sau lưng của Từ Thứ Nhân!
Ầm!
Từ Thứ Nhân dường như đã sớm đoán được động tác của Tù Vô Bi, thân hình chợt lộn một vòng, chân phải hung hắn đá vào hai quyền của Tù Vô Bi, thân hình chợt bay vút lên không trung, lui ra xa mấy thước,“So với trước kia thì ta đã tiến bộ không ít.”
Tù Vô Bi nhún nhún vai, từ chối cho ý kiến, đạo công kích thứ hai đã bắn tới Từ Thứ Nhân, công kích rậm rạp chằng chịt không để cho đối phương có cơ hội thở dốc. Trận trận âm thanh do không khi nổ tung vang dội ra, hai người lấy phương thức đơn giản nhất để tiến hành giao thủ, mỗi một quyền mỗi một chưởng đều mang theo lực lượng kinh người, phảng phất như có thể khai sơn liệt thạch vậy!
Yến Uẩn Viễn đối phó với Đổng Chấn Hạo, có vẻ vô cùng nhẹ nhõm, tuy rằng thực lực của Đổng Chấn Hạo không kém nhưng thời gian tu luyện dẫu sao vẫn ngắn hơn hắn không ít, chỉ cần giao thủ một cái liền có thể biết được sự chênh lệch giữa hai người!
Sắc mặt của Đổng Chấn Hạo cực kỳ khó coi, sao những người mà Long Ngọc Hồng tìm đến giúp đỡ bao giờ cũng vô cùng cường hãn. Bộ lúc nào tuyệt thế cường giả ở ẩn cũng dễ dàng xuất thế như vậy sao? Tuy rằng lần này hắn không giao thủ với Tù Vô Bi nhưng thực lực của tên Yến Uẩn Viễn trước mắt cũng không yếu ơn Tù Vô Bi bao nhiêu!
Một tia sát ý lạnh lẽo nhanh chóng xẹt qua mắt Yến Uẩn Viễn, từng chiêu từng chiêu công kích tới dường như giông tố trút xuống. Đổng Chấn Hạo vẫn luôn bị đè đánh, bày ra xu thế phòng thủ. Hắn muốn lấy tốc độ cao nhất giết chết Đổng Chấn Hạo!
Thực lực của Trác Cư Nhạc và Ngụy Thượng Hành không phân cao thấp, trong khoảng thời gian ngắn sợ rằng không cách nào phân thắng bại, mỗi chiêu thức đánh ra chiêu nào cũng tàn nhẫn, chỉ cần một chút sơ sẩy là có thể bị đối phương oanh bạo thân thể của mình. Trong nháy mắt, tâm thần hai người vô cùng căng thẳng, sát ý lạnh thấu xương lấy hai người làm trung tâm mà phóng ra xung quanh.
Từng đạo công kích sắc bén mang theo ánh sáng rực rỡ kia phảng phất như pháo bông nổ vang dội trên bầu trời, lại giống như tiếng sấm vang dội, khiến cho mọi người ở phạm vi trăm dặm xung quanh đều ngẩng đầu nhìn lên trời, theo dõi trận chiến này.
“Có người đang chiến đấu ở trên bầu trời của Thiên Ma tông!”
“Môn chủ Thiên Âm Môn đuổi giết Thiên Ma tông, lúc này đang cùng đánh nhau với tông chủ của Thiên Ma tông đấy!”
“ Chẳng biết trận chiến này ai thắng ai thua, người thắng lợi nhất định sẽ trở thành thế lực mạnh nhất ở Bồng Lai Bí Cảnh.”
Mọi người đều sôi nổi bàn luận, trong khoảng thời gian ngắn tin tức này đã theo gió truyền đi khắp nơi, tốc độ vượt xa khỏi tưởng tượng của mọi người. Thiên Ma tông cùng với Thiên Âm môn đánh nhau chính là chuyện mà tất cả Tu Luyện Giả của Bồng Lai Bí Cảnh quan tâm nhất, vì thế nên một khi tin tức này truyền ra thì mỗi môn phái đều bắt đầu bàn tính kế sách.
So sánh với khí thế chiến đấu sục sôi ngất trời ở Thiên Ma tông thì tình hình ở những môn phái khác cũng nóng bỏng không kém. Các thế lực đều tập trung lực lượng của mình lại, hai môn phái Thiên Ma tông và Thiên Âm môn đánh nhau có thể nói là một ngồi nổ chính thức phát động trận chiến giữa chính đạo vào ma đạo. Thừa cơ hội này, những môn phái ôm ấp hoài bão lớn mạnh hơn đều đứng ra đánh bại môn phái của đối phương, sau đó chiếm đoạt lực lượng của đối phương, như thế thì thế lực của bọn họ sẽ phát triển lớn mạnh hơn!
Trong nhất thời, các thế lực đều lập tức xông tới những môn phái mà mình đã tính toán từ lâu. Một số chủ sự chưa chạy về kịp thì môn phái mình đã gặp phải tai ương, trận chiến này đến quá đột ngột, lại dưới tình huống rắn mất đầu nên đối phương rất dễ dàng chiếm lấy!
Như vậy thì trận chiến giữa Thiên Âm môn và Thiên Ma tông ngược lại nhỏ hơn, dù sao thì bọn họ chỉ là trận đấu giữa những vị cường giả.
Tình thế này cũng không nằm trong dự liệu của Long Ngọc Hồng, bà không dẫn đệ tử Thiên Âm Môn đến đây là vì không muốn một màn máu tanh lại phát sinh lần nữa. Nhưng mà tất cả cũng vì nước chảy thành sông, lại không có đê lớn để ngăn chặn, nên trong nháy mắt đã tràn ngập khắp cửu châu bát hoang.
Nếu như đã đến thời khắc như vậy thì bà không còn rảnh rỗi để lo lắng những môn phái khác sẽ đấu đá với nhau nữa, điều bà phải làm bây giờ chính là phá hủy Thiên Ma tông!
Sau khi các vị trưởng lão của Thiên Ma tông lấy tốc độ nhanh nhất sắp xếp các đệ tử ổn thỏa thì đều lập tức gia nhập trận chiến trên không trung. Đám người Mẫn Vô Song cũng là loại người khôn ngoan, nên cũng không tham dự trận chiến của Long Ngọc Hồng, hay trận chiến của Tù Vô Bi mà lựa chọn trợ giúp cho Đổng Chấn Hạo và Ngụy Thượng Hành.
Đổng Chấn Hạo vốn đang tháo chạy, dưới sự tham gia của đám người Mẫn Vô Song thì tình hình đã có chuyển biến tốt vài phần, ít nhất áp lực đến cực hạn đã giảm bớt một chút, tiếp theo còn có thời gian rãnh rỗi để phóng ra đòn công kích của mình. Ngược lại tình huống của Trác Cư Nhạc đã trở nên rất gay go, trước đó lúc hắn và Ngụy Thượng Hiền giao thủ vốn còn có thể chiếm chút thế thượng phong, nhưng bây giờ áp lực đã tăng lên gấp bội.
Ba người vây công đã khiến hắn bó tay bó chân, chỉ có thể không ngừng né tránh. Một đạo thân ảnh đột nhiên xuất hiện bên cạnh hắn, khiến áp lực trên người hắn đã giảm đi mấy phần. Trác Cư Nhạc vô cùng vui sướng, hắn nghi ngờ quay đầu lại, lại thấy Nhạc Bất Quần đã đứng ở bên cạnh mình.
Hai người ăn ý mỉm cười một tiếng, không hề nói bất cứ lời nào, mà chuyên tâm đối phó với địch thủ trước mặt. Long Ngọc Hồng nhìn thấy Nhạc Bất Quần xuất hiện thì trong mắt bà hiện lên một tia vui mừng, hắn xuất hiện vào thời khắc này đã biểu lộ thái độ của mình!
Thương hội Thiên Huyền, đám người Mộ Thiên Tĩnh nghe tin tức truyền đến thì trong ánh mắt lộ ra một tia phức tạp.
“Chỉ Ly bọn chúng đã thành công tiến vào Cửu U chi địa, hiện tại đang ở Cửu U chi địa tiếp nhận truyền thừa, còn đám Hàn Mặc thì vẫn đang trên đường về.”Mộ Thiên Tĩnh chậm rãi nói, trong đôi mắt thâm thúy mơ hồ hiện lên sự vui mừng.
“Chỉ có điều Hoàng Phổ Vân và Dật Thần cũng cùng nhau tiến vào Cửu U chi địa, bọn chúng nhất định sẽ gặp nhau trong Cửu U chi địa, chẳng biết kết quả sẽ như thế nào. Dật Thần ngàn vạn lần cũng không được xảy ra chuyện gì.”
Trong mắt của Bạch Mạt Lăng tràn đầy vẻ lo lắng, bà vẫn luôn coi Dật Thần như là nghĩa tử của mình, mà tộc Khiếu Nguyệt Thiên Lang cũng có ân tình vô cùng lớn lao đối với bọn họ.
Nghe lời Bạch Mạt Lăng nói, sắc mặt của mọi người đều trở nên nặng nề, bọn họ đều có hiểu biết nhất định đối với thực lực của Mộ Dật Thần, nhưng thực lực của Hoàng Phổ Vân dường như mạnh hơn Dật Thần vài phần. Nếu như hai người giao thủ thì không ai có thể biết trước kết quả.
“Thiên Âm môn và Thiên Ma tông đã đánh nhau rồi, chúng ta có cần hành động không”Hàn Thành Hạo dò hỏi.
Mộ Thiên Tĩnh trầm giọng nói,”Lúc này Thiên Ma tông cùng với Thiên Âm môn chỉ là trận chiến giữa các cường giả, hai môn phái vẫn chưa phát động chiến tranh, chúng ta vẫn nên lặng lẽ chờ đợi, nếu như Thiên Âm môn cần giúp đỡ thì chúng ta sẽ lập tức đến tiếp viện.
Thương hội Thiên Huyền và Thiên Âm Môn đã được buộc chặt lại với nhau, nhất vinh câu vinh, nhất tổn câu tổn. Trước khi Chỉ Ly rời khỏi cũng đã nói rõ, chỉ cần Thiên Âm môn cần trợ giúp thì chúng ta nhất định phải xông lên trước tiên.”
Hàn Thành Hạo gật đầu,”Vậy thì chúng ta cứ chờ đợi, hiện tại đa số thế lực ở Bồng Lao tụ địa đều đã bị dính vào, chúng ta cùng với Tuyệt Tình cốc và Quỳnh Hải cốc, ba thế lực duy nhất ở Bồng Lai tụ địa chưa bị liên lụy.”
– Thế cục hỗn loạn, âu cũng là cơ hội của chúng ta. Thừa dịp tình hình vô cùng hỗn loạn này để phát triển lực lượng của thương hội Thiên Huyền!”
Bọn họ không cầu trở thành thế lực số một số hai ở Bồng Lai Bí Cảnh, chỉ cầu có thể trở thành thế lực mà mọi người không dám xâm phạm, bảo toàn sự bình an của thương hội Thiên Huyền.
“Hãy nói cho các Tu Luyện Giả của đại lục Thiên Huyền đang tu luyện ở Linh Viêm quốc biết, nếu như thực lực bọn họ có tiến bộ nhất định thì sẽ được đến thương hội Thiên Huyền. Sau khi trận đại chiến kết thúc thì thực lực của các thế lực đều sẽ giảm xuống mấy phần, đối với chúng ta cũng không phải là chuyện xấu.”Mộ Thiên Tĩnh suy tư nói.
Khóe miệng Hàn Thành Hạo hiện lên một nụ cười, tất cả mọi người đều sẽ nắm bắt thời cơ. Vì để khi Chỉ Ly bọn chúng trở lại có thể nhìn thấy thương hội Thiên Huyền mạnh mẽ lên nhiều mà bọn họ nhất định phải nỗ lực nắm chắt thời cơ mới được.
Thiên Âm Môn.
Hạ Trường Thanh cùng với các vị chưởng môn đều đang tập trung lại, Môn chủ đến Thiên Ma tông nhưng lại không thông báo cho bọn họ biết, bọn họ nghe được tin tức này từ miệng của những người khác. Bây giờ, bọn họ có nên đến Thiên Ma tông hay không? Bọn họ thật sự không biết phải quyết định thế nào?
“Môn chủ đột nhiên hành động là có ý gì?”Ngô Tĩnh Hiền nhíu mày nói, tâm tư của môn chủ sâu như biển, thật sự rất khó lần ra được, bọn họ có nên dẫn đệ tử Thiên Âm môn giết tới đó không?
Trên mặt của Hạ Trường Thanh bày ra vẻ chần chờ, “Nếu Môn chủ đã quyết định không cho chúng ta biết thì phải chăng người không muốn chúng ta đến hỗ trợ? Không phải Tu Luyện Giả của Thiên Ma tông cũng không có động tĩnh gì sao?”
Bọn họ đi theo Môn chủ thời gian dài như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên bọn họ không hiểu rõ ý tứ của Môn chủ.
Lăng Thu Hoa trầm giọng nói,”Trước tiên chúng ta cứ chờ đợi đi, chỉ cần chúng ta không đến Thiên Ma tông thì trận chiến này cũng chưa thật sự bùng nổ. Hơn nữa lấy thực lực của Môn chủ nhất định có thể bình an trở ra.”
Nghe Lăng Thu Hoa nói vậy thì đám người Hạ Trường Thanh gật đầu, hiện tại bọn họ chỉ có thể lặng lẽ chờ đợi. Nếu như Môn chủ thật sự cần bọn họ trợ giúp thì bọn họ nhất định có thể hiểu rõ ý tứ của Môn chủ.
“Lần này môn chủ đuổi tới Thiên Ma tông thật sự cho chúng ta giải hận!”Ngô Tĩnh Hiền mỉm cười nói, hắn đã sớm cực kỳ oán hận Thiên Ma Tông, “Chúng ta hãy vì Vũ Xích mà báo thù!”
Vũ Xích bởi vì cứu hắn mà chết, điều đó vẫn luôn vấn vương trong lòng của hắn. Mấy ngày nay, hắn đã khôi phục lại như cũ, nhưng chuyện này đã ghim rất sâu trong lòng của hắn, thâm nhập vào xương máu, sẽ bám theo hắn suốt cả đời.
“Vũ Xích đã chết, chúng ta nhất định phải đòi lại món nợ này!”Giọng nói của Hạ Trường Thanh vô cùng lạnh nhạt nhưng cũng mang theo sự quyết tuyệt, hắn muốn đem tin tức này đi tế Vũ Xích!
Đăng thiên thê thuộc tính Hắc Ám, mọi người nhìn Mộ Dật Thần đã không còn khí tức nằm phía dưới hồi lâu không nhúc thì trong lòng dâng lên chút cảm khái. Cuối cùng Mộ Dật Thần cùng với Hoàng Phổ Vân vẫn lấy kết quả cùng chết mà kết thúc. Hai người đều là những Tu Luyện Giả có thiên phú dị bẩm, chỉ cần cho bọn họ đủ thời gian tu luyện thì sau này nhất định có thể xây dựng nên một mảnh trời riêng ở Bồng Lai Bí Cảnh, nhưng không ngờ lại phải bỏ mạng ở Cửu U chi địa này.
Ai cũng chưa hề phát hiện vẫn luôn có một sinh vật nhỏ bé vẫn luôn đi bên cạnh Mộ Dật Thần, nó đang đem tất cả lực lượng trong cơ thể mình truyền vào trong cơ thể Mộ Dật Thần. Theo sinh mạng lực của Mộ Dật Thần dần dần hồi phục thì thân ảnh nhỏ bé cũng càng ngày càng mờ nhạt, điều duy nhất không đổi chính là nụ cười đáng yêu trên khuôn mặt gian ác kia.
Bàn tay nho nhỏ chạm đến gương mặt của Mộ Dật Thần,” Chủ nhân, Tiểu Ác Ma phải đi rồi, không cần nhớ đến ta, ta chưa bao giờ nhớ đến nam tử.”
Dù là vì Mộ Dật Thần mà ngã xuống thì tính tình của nó trước sau vẫn lãnh ngạo quật cường như trước, nhưng tuy rằng ánh mắt của nó vô cùng lãnh đạm, nhưng vẫn không thể nào che giấu được một tia dịu dàng cùng với không cam tâm. Thân hình màu đen càng ngày càng mờ nhạt, cuối cùng hóa thành tro bụi theo gió bay đi mất.
Cùng lúc đó, trái tim của Mộ Dật Thần đã ngừng đập lại lần nữa truyền ra nhịp đập hùng hồn, thình thịch thình thịch, nhịp đập mạnh mẽ đanh thép. Lực lượng trong cơ thể theo trái tim đập cũng dần dần khôi phục, bàn tay vốn đã cứng ngắc kia cũng bắt đầu khẽ nhúc nhích….
Sắc mặt của Tiểu Thiên Sứ đột nhiên biến đổi, một đôi mắt trong suốt óng ánh nước dâng lên một tầng chấn động, làm như vô cùng kinh ngạc, làm như không thể tin được.
Thiên Nhi nhận thấy sự thay đổi của Tiểu Thiên Sứ thì nàng không nhịn được mà lên tiếng hỏi,”Tiểu Thiên Sứ, ngươi làm sao vậy?”
“Tiểu Ác Ma đã  ngã xuống rồi.”Tiểu Thiên Sứ chậm rãi nói, giọng nói nhẹ nhàng lộ ra sự chần chờ cùng với một chút… khó chịu.
Thiên Nhi ngẩn ra, lẩm bẩm nói,”Bởi vì Dật Thần đã ngã xuống sao?”
“Không phải.”Tiểu Thiên Sứ lập tức lắc đầu,”Tiểu Ác Ma vì muốn cứu Mộ Dật Thần nên đã dùng hết tất cả lực lượng của mình, cuối cùng đã chết.”
Hai mắt Thiên Nhi đột nhiên trợn to, không thể kiềm chế được mà tràn đầy sự vui mừng, liền vội vàng lôi Tiểu Thiên Sứ đang bay bên cạnh xuống,”Ngươi nói thật sao? Dật Thần không có chết sao?”
Tiểu Thiên Sứ liều mạng giãy dụa, đôi chân của nó đã bị Thiên Nhi túm chặt, khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, dù nó có cố gắng thế nào cũng không thể thoát khỏi nanh vuốt của Thiên Nhi, chỉ có thể gật đầu nói,”Thật, Mộ Dật Thần thật sự không có chết.”
Ý cười nơi khóe miệng của Thiên Nhi lan đến đuôi mày, cả gương mặt tinh xảo đẹp như một bông hoa nở rộ dưới ánh mặt trời. Bàn tay nắm chặt Tiểu Thiên Sứ cũng dần dần buông xuống, cảm giác này chẳng khác nào từ địa ngục bay lên thiên đàng, nàng không bao giờ muốn nghĩ tới cái cảm giác vô cùng tuyệt vọng đó nữa.
Cùng trong lúc đó, một nụ cười thanh nhã như hoa sen cũng nở rộ trên bờ môi của Mộ Chỉ Ly, nàng cảm nhận được linh cảm đang dần dần thành hình trong lòng của mình, nàng cảm thấy trời xanh cũng không có bạt đãi nàng, Mộ Dật Thần cũng không rời khỏi bọn họ. Tuy rằng nàng cũng không biết là chuyện gì đã xảy ra mà khí tức của Dật Thần vốn đã tiêu tan không còn lại có thể lần nữa hồi phục, chỉ có điều giờ khắc này nàng chỉ quan tâm đến kết quả mà không phải là những thứ khác.
Rầm!
Trác Cư Nhạc bị Ngụy Thượng Hành đánh lui ngoài trăm thước, lòng bàn chân liền đạp hư không, thân hình vừa mới đứng vững lộ ra vẻ chật vật. Thiên Lực trong cơ thể dưới tình huống tiêu xài như thế đã tiêu tán cực nhanh. Bởi vì Ngụy Thượng Hành cùng với trưởng lão Thiên Ma tông phối hợp cực tốt, nên lúc này hắn đã bị thương không nhẹ
Trên mặt của Ngụy Thượng Hành nở nụ cười đắc ý, có thể đem người đứng đầu một phái chém giết chính là một chuyện khiến hắn có cảm giác thành tựu. Thân hình hắn chợt lóe lên, lấy tốc độ nhanh như sấm sét vọt tới trước mặt của Trác Cư Nhạc, công kích cuồng mãnh lần nữa đánh úp tới Trác Cư Nhạc. Trác Cư Nhạc rõ ràng đã không còn cầm cự được bao lâu nữa, sắp chết ở trong tay hắn rồi!
Trác Cư Nhạc liên tục tháo chạy, vệt máu trên khóe miệng càng ngày càng nhiều, sắc mặt dần dần trở nên trắng bệch, hắn tựa hồ đánh hơi được khí tức tử vong, một luồng không khí lạnh buốt ở gần hắn như vậy.
“Chịu chết đi!”Ngụy Thượng Hành hét lớn một tiếng, một đòn công kích vô cùng hung mãnh lần nữa đánh úp tới, khiến Trác Cư Nhạc không thể nào tránh né!
Bịch!
Âm thanh vật nặng rơi xuống vang lên, khiến mặt đất hình thành một cái hố rất sâu, bụi bay mù mịt, sương mù che chắn tầm mắt của mọi người.
Đệ tử đứng phía dưới nhìn thấy thi thể ngã xuống thì sắc mặt trở nên tái nhợt,”Ngụy Thương Hành đã chết!”
Mặt Trác Cư Nhạc không có chút máu, nhưng cũng thở phào nhẹ nhõm, nhìn về phía Yến Uẩn Viễn đột nhiên xuất hiện trước mắt mình, thở hổn hển nói một câu tạ ơn. Nếu như không phải Yến Uẩn Viễn xuất hiện kịp thời thì lúc này người chết không phải là Ngụy Thượng Hành, mà chính là hắn.
Nhìn kỹ một chút thì lúc này hắn mới phát hiện đối thủ của Yến Uẩn Viễn đã trở thành thi thể, quả nhiên là tuyệt thế cường giả thành danh đã lâu, thực lực như vậy không phải hắn có thể so sánh. Hắn cùng với Nhạc Bất Quần liên thủ đối phó cũng vô cùng khó khăn, nhưng Yến Uẩn Viễn lại dễ dàng giành lấy chiến thắng.
Yến Uẩn Viễn mỉm cười phất tay,” Ngươi đã tiêu hao quá nhiều Thiên Lực, hãy đi nghỉ ngơi trước đi, tất cả cứ giao cho ta.”
Nghe vậy, Trác Cư Nhạc mỉm cười gật đầu,”Ngươi hãy cẩn thận.”Hiện tại hắn thật sự không còn năng lực chiến đấu, cần phải nghỉ ngơi.
“Chung Sơ Cuồng, xem ra thực lực của các ngươi vẫn yếu hơn chúng ta một chút.”Long Ngọc Hồng cười nhạt nói.
Chung Sơ Cuồng cũng chú ý tới tình huống của Ngụy Thượng Hành, trong lòng âm thầm mắng đồ phế vật, ngay sau đó khóe miệng hắn cũng giương lên một nụ cười,”Ta nói đã chuẩn bị sẵn sàng cũng không phải đơn giản như ngươi nghĩ vậy đâu!”
Vừa dứt lời, Chung Sơ Cuồng vung tay phải lên, một đạo thân ảnh đứng trên mặt đất, rồi đột nhiên bay vút lên, xuất hiện ở trong tầm mắt của mọi người.
“Chung Sơ Cuồng, rốt cuộc ngươi đã tạo ra bao nhiêu con quái vật?”Long Ngọc Hồng nhíu mày nói, những việc làm của Chung Sơ Cuồng thực sự khiến cho người ta chán ghét đến cực điểm.
Chung Sơ Cuồng cười nhạt, giữa đôi lông mày tràn đầy sự hả hê,”So với Hoàng Phổ Vân thì đây mới thật sự là cổ máy giết người do ta sáng tạo ra, các ngươi rất vinh hạnh trở thành đối thủ đầu tiên của hắn!”
“ Chung Tâm, động thủ!”Theo tiếng ra lệnh của Chung Sơ Cuồng, thân hình Chung Tâm nhanh chóng tiến lên đón lấy Yến Uẩn Viễn, trong đôi mắt tràn đầy huyết sắc không có nửa điểm nhân tính, có chăng chỉ là sát ý, lúc này hắn đang gắt gao phong tỏa lấy Yến Uẩn Viễn.
“Cẩn thận!”Tiếng quan tâm nhàn nhạt của Tù Vô Bi truyền vào trong tai của Yến Uẩn Viễn, hắn có thể cảm nhận được Chung Tâm này chính là một sự tồn tại kinh khủng, có lẽ đây chính là đòn sát thủ của Chung Sơ Cuồng.
Yến Uẩn Viễn khẽ gật đầu, ngược lại trực tiếp xông tới Chung Tâm, sau hồi giao thủ này thì hắn liền cảm nhận được chỗ đặc biệt của Chung Tâm, thực lực của hắn dường như vô cùng vô tận. Khí tức của hắn tập trung sít sao trên người của mình, tựa như trong thời khắc này, thế giới trừ hắn ra cũng không còn bất cứ người khác tồn tại.
Đinh!
Hai quyền đụng nhau, Yến Uẩn Viễn lui về sau hai ngước, Chung Tâm cũng ép sát từng bước, lần nữa tập kích tới, không cho Yến Uẩn Viễn cơ hội để thở dốc.
Trên gương mặt của Yến Uẩn Viễn treo lên vẻ ngưng trọng, mang theo một tia coi trọng tên Chung Tâm trước mắt. Ông mặc kệ đây là vũ khí giết người mà Chung Sơ Cuồng bồi dưỡng thế nào thì hôm nay, hắn ta cũng nhất định phải chết trên tay của mình!
Mênh mông Thiên Lực bắt đầu khởi động, Yến Uẩn Viễn chợt quát to một tiếng, tay phải vươn ra bên cạnh, đỉnh núi kia trực tiếp bị Yến Uẩn Viễn hút tới, ngay sau đó hung hăng ném về phía Chung Tâm.
Chung Tâm cũng không tránh né, liên tục đánh ra hai đấm, ngọn núi to lớn trực tiếp nổ tung truyền ra âm thanh rung trời, núi đá bị chấn động vỡ nát tựa như thiên thạch vậy từ trên không trung rơi xuống, chạm đất vỡ tan nát.
Chúng đệ tử Thiên Ma tông reo hò rung trời, nhanh chóng tránh né cự thạch rơi xuống như mưa sa, cự thạch này rơi từ trên khung trung xuống mang theo lực đạo đủ để đập chết người. Trong nhất thời, Thiên Ma tông đã triệt để rối loạn, quỳnh đài lâu vũ cũng bị đập ra thành từng cái hố sâu.
Thân hình của Chung Tâm trực tiếp phá vỡ cự thạch xuyên ra ngoài, tiếng kêu rên phía dưới cũng không khiến cho hắn có chút cảm xúc, trong đầu hắn chỉ có một ý niệm – Giết Yến Uẩn Viễn!
Lông mi Yến Uẩn Viễn chợt dựng thẳng, thuộc tính Thổ trong nháy mắt bạo phát ra, cự thạch trên mặt đất lần nữa ngưng tụ lại, hóa thành một thổ cự nhân chắn trước người Yến Uẩn Viễn. Quả đấm của Chung Tâm rơi trên người Thổ cự nhân*(người khổng lồ làm bằng đất), chỗ vừa mới vỡ nát lại lần nữa lặng lẽ thành hình, dù hắn có làm thế nào cũng không thể nào phá vỡ được.
Cùng trong lúc đó, Yến Uẩn Viễn thì đi vòng ra phía sau Chung Tâm, cùng liên thủ với Thổ cự nhân đối phó với Chung Tâm!
Tuy thực lực của Chung Tâm rất mạnh mẽ nhưng kinh nghiệm chiến đấu chắc chắn thua xa Yến Uẩn Viễn. Sau một phen chiến đấu Yến Uẩn Viễn và Cung Tâm không phân cao thấp, nhưng ai cũng biết nếu cứ tiếp tục như vậy thì Yến Uẩn Viễn nhất định sẽ nhờ vào kinh nghiệm chiến đấu mà đánh bại Chung Tâm.
Tâm tình của đám người Long Ngọc Hồng cũng buông lỏng vài phần, mọi người tu luyện đến bây giờ thì đương nhiên là thủ đoạn tầng tầng lớp lớp, không phải trong một thời gian ngắn là có thể phân thắng bại được, cũng may là xem tình hình trước mắt thì bọn họ vẫn đang nắm chắt phần thắng.
Tù Vô Bi đánh giá biểu cảm trên mặt của Chung Sơ Cuồng, dần dần giữa đôi lông mày không nhịn được mà nhíu chặt. Đáng lẽ khi nhìn thấy đòn sát thủ của mình đã rơi vào thế yếu thì Chung Sơ Cuồng hẳn nên cảm thấy lo lắng mới đúng, nhưng gã vẫn một mực ung dung như vậy. Dường như gã cũng không cảm thấy tuyệt vọng, đến tột cùng thì vấn đề ở chỗ nào?
Bồng Lai Bí Cảnh, lúc này gần như khắp nơi đều có tiếng đánh nhau, tất cả những môn phái ngày thường vẫn luôn ẩn núp đều bày ra hết toàn bộ lực lượng. Không ít Tu Luyện Giả nhờ thế mới biết Bồng Lai Bí Cảnh thực ra là một nơi đầm rồng hang hổ, những Tu Luyện Giả ngày thường vẫn luôn mạnh mẽ trong mắt mọi người giờ khắc này cũng không được xem là gì cả, mà những Tu Luyện Giả có thực lực nhưng vẫn luôn ẩn núp này mới khiến cho mọi người chắc lưỡi hít hà không thôi.
Thiên Âm môn bây giờ cũng bắt đầu rục rịch, những môn phái khác đều đã giao đấu chính diện, mà Thiên Âm môn bọn họ lấy tư cách mà môn phái đứng đầu chính đạo đến bây giờ vẫn chưa hành động, thực sự quá không thích hợp. Mọi người đều nhìn về phía Thủ tịch trưởng lão cùng với các vị chưởng môn. Lần trước Thiên Ma tông đột nhiên tập kích đã khiến cho không ít bằng hữu của bọn họ ngã xuống, bọn họ vô cùng hận Thiên Ma tông, bọn họ cũng hy vọng trưởng lão có thể cho bọn họ cơ hội để rửa sạch mối thù lúc trước!
Cảm nhận được sự biến hóa trong suy nghĩ của các đệ tử thì đám người Hạ Trường Thanh cũng hơi xấu hổ, chỉ sợ tin tức của bọn họ có mau lẹ đến thế nào thì lúc này cũng không rõ ràng tình huống hiện tại của Thiên Ma tông rốt cuộc là thế nào, đi hay là không đi, lựa chọn này thật sự làm khó cho bọn họ.
Ngô Tĩnh Hiền đột nhiên đứng lên, nghiêm túc nói,”Chúng ta cũng đừng chần chờ nữa! Những môn phái khác đều đã động thủ hết rồi, chúng ta vẫn còn ở nơi này để làm gì? Cứ tiến thẳng đến Thiên Ma tông, tin rằng Môn chủ cũng sẽ không trách chúng ta! Cho dù có trách thì phần trách nhiệm này cứ để cho ta gánh!”
“Ngươi gánh cái gì mà gánh chứ? Tất cả tương lai sau này của Thiên Âm môn, ngươi có thể gánh nổi sao?”Hạ Trường Thanh tức giận nói.
Bị Hạ Trường Thanh trách mắng như vậy thì Ngô Tĩnh Hiền lần nữa ngồi xuống, giữa đôi lông mày tràn đầy sự bất đắc dĩ. Hắn thật sự muốn tiến thẳng đến Thiên Ma tông, thù hận tích trữ bao nhiêu năm cuối cùng cũng có cơ hội để giải quyết, nhưng hắn lại chỉ có thể đứng bị động ở chỗ này.
Thế nhưng câu nói tiếp theo của Hạ Trường Thanh lại khiến hắn sửng sờ tại chỗ.

“Nếu như xảy ra chuyện gì thì ta sẽ gánh hết!”
Ngô Tĩnh Hiền khẽ run, trên khuôn mặt hắn lập tức dâng lên vẻ mừng rỡ như điên,”Hạ Trường Thanh!”
Hạ Trường Thanh phất tay,”Người đừng dùng loại ánh mắt này nhìn ta, vị trí của ta ở Thiên Âm Môn vốn cao hơn ngươi.”
Lăng Thu Hoa không nhịn được mà nở nụ cười, ba người đưa mắt nhìn nhau, sau khi đã có quyết định nhất trí thì bọn họ cũng không cần phải lãng phí thời gian nữa, tất cả cùng thống lĩnh đệ tử Thiên Âm môn tiến thẳng đến Thiên Ma tông!
Vù!
Một kiếm của Yến Uẩn Viễn chuẩn xác đâm vào trong lòng ngực của Chung Tâm, ông thở phào nhẹ nhõm, tên Chung Tâm này thật sự cực kỳ khó dây dưa. Ít nhất vượt qua lẽ thường, khiến ông phải mất một phen khí lực, cũng may là cuối cùng cũng đã giải quyết xong.
Biểu tình của Chung Tâm đột ngột thay đổi liên tục, vô số bướu thịt dày đặc trên thân thể hắn nổi phồng lên, nhưng trên thực tế nó rất nhỏ, nếu không phải quan sát tỉ mỉ thì căn bản sẽ không thể nào phát hiện ra.
Chẳng biết từ lúc nào mà khóe miệng Chung Sơ Cuồng giương lên một nụ cười như ý, thiếu đi một Yến Uẩn Viễn thì cục diện của bọn họ có thể sẽ có chuyển biến!
Tù Vô Bi đột nhiên la lớn,”Yến Uẩn Viễn cẩn thận! Chung Tâm đang chuẩn bị bạo thể.”
Tù Vô Bi vừa dứt lời thì một tiếng nổ mạnh rung trời vang vọng khắp không gian, một đám huyết vụ phảng phất như pháo bông muổn nổ tung lên, vẩy lên cao sau đó rơi xuống đất, thấm ướt mặt đất.
“Yến Uẩn Viễn!”
Khóe mắt của Tù Vô Bi và Long Ngọc Hồng như muốn toát ra, chẳng ai ngờ tới lại phát sinh biến cố như vậy. Yến Uẩn Viễn đứng gần Chung Tâm như vậy, căn bản không có cơ hội tránh thoát!
“Ha ha ha.”Tiếng cười đắc ý của Chung Sơ Cuồng truyền khắp không trung,”Thế nào? Nhìn thấy bằng hữu lâu năm ngã xuống thì chắc là tâm tình cũng không tốt đâu nhỉ?”
“Chung Sơ Cuồng, ngươi thật sự quá hèn hạ!”Long Ngọc Hồng tức giận nói, trên khuôn mặt bà tràn đầy sự tức giận, trong đôi mắt thì phủ đầy sự bi thương. Yến Uẩn Viễn vẫn luôn tính toán sau khi giải quyết xong chuyện của Thiên Âm môn thì sẽ trở lại Cửu U chi địa, trợ giúp cho Yến Hồng Hãn. Nguyện vọng của ông chính là có thể cùng giao thủ một trận với lão nhân thuộc tính.
Ai có thể ngờ tới rằng ông sẽ chết dưới âm mưu của Chung Sơ Cuồng!

Discussion14 Comments

 1. a’ ha khong chiu dau chet duoi am muu cua ten CSC nay that la khong dang ma, ten CSC chet tiet nham hiem thoi tha chuyen dao tao ra may con quai vat nhu z ma cung lam duoc mot honag pho van nguoi khong ra nguoi thi thoi dang nay lai loi ra mot trai boom nua la sao ha~ z ma may ten de tu cung bay dat hoan ho hoan ho cai con khi~ a. nhat dinh phai san bang thie ma tong nha nhat dinh do tuc ui nha..ta mun choi ghe qua ma hoi tiec tien hu“`.
  luc MDT tat tho lma ta het hon lun choi j ma choi hu kieu do chac ta dung tim chet we haizz. LLT len doi roi cai so dao bong cua ca da len roi nha kiem duoc mot dai my nhan co thuc luc phi thuong nha suong ca sap dem thieu phu nhan ve cho mon phia ui

 2. Đám người Chung Sơ Cuồng kia thật bỉ ổi, vô liêm sỉ, thật là muốn đạp hai phát vào mặt đê tiện của lão. Một người nữa lại hy sinh nhưng không may mắn như Dật Thần. Aizz mọi người sẽ vùng lên trả thù cho Yến Uẩn Viễn, đem Thiên Ma Tông thanh trừng luôn. Thanks tỷ

 3. ko, YUV đã chết rồi sao, ko thể tin đk, CSC thật bỉ ổi, cả tiểu ác ma lẫn YUV đều bị tay chân của CSC hãm hại, hỏng rồi, giờ thì TVB và LNH bị vào thế yếu, sao hy sinh nhiều người thế này, ko chịu đâu, diệt TMT để trả thù ahhhh TT0TT Thanks

 4. Hic may quá dật thần được cứu sống rồi nhưng tội nghiệp tiểu ác ma quá, chương này buồn quá đi yến uẩn viễn bị lão khốn CSC hại chết luôn rồi mong là hai người tù vô bi không sao và giết được cái lão khốn đó trả thù cho YUV

 5. May mà Mộ Dật Thần không sao, tiếc là tiểu ác ma lại chết rồi. Lão Chung Sơ Cuồng quá tiểu nhân, không biết lão tạo ra bao nhiêu quái vật nữa. Một Hoàng Phổ Vân khiến Mộ Dật Thần lao đao lại thêm Chung Tâm gớm ghiếc dùng đòn hi sinh để giết Yến Uẩn Viễn. Lão họ Chung quá tiểu nhân, bỉ ổi, khốn nạn rồi.
  Yến Uẩn Viễn ngã xuống thực lực bên chính phái giảm nhiều. Vô Bi lão giả cố lên, Long môn chủ cố lên, đạp lão Chung Sơ Cuồng xuống, Thiên Ma Tông xuống dốc từ đây

 6. May quá, may mà Dật Thần ko chết *thở phào*. Nhưng mà…nhưng mà……Oa o(TTOTT)o Tiểu ác ma lại hi sinh mất rùi!! Ứ chịu đâu!!!Tuấn tuấn vs Xảo xảo đẽ chết rùi, Tiểu ác ma cũng đi lun là sao chứ!!?Tác giả cứ để cho tụi nhỏ hi sinh hoài vậy chứ!!ko chịu đâu *lăn lộn ăn vạ*

  Cuối cùng thì sau bao nhiu chương thì vận c** chó của HPV cũng hết, hóa thành một đóng thịt nát dưới tay Dật Thần!!…..OH! Finally!!! (Ò ^ Ó)/

  Mà ko bít nữ tử áo xanh cứu LLT là ai nhỉ!??Cố khi nào lại là Thủy lão nhân ko ta!??Mà cũng có thể là hao đào của Trần ca ^v^!!Thiệt là tò mò nha!!! o(Ô 3 Ô)o

 7. Thằng khốn HPV đã đc tuyển vong, nhưng tội nghiệp tiểu ác ma. Lão cẩu CSC này cũng có nhiều con át chủ bài nhỉ.
  Thanks

 8. Thật sự là sau một ngày đi học đầy mệt mỏi, áp lực thì việc về nhà và có thời gian để đọc truyện đúng là thật quá tuyệt ấy chứ T^T . Đúng là khiến ta không nhịn được mà lảm nhảm :)))
  May mắn là MDT không chết nhưng thay vài đó lại là tiểu ác ma hy sinh :(((. Vậy là lại có một người hy sinh vì bọn CL, trước là XX, TT và bây giờ là tiểu ác ma. Thương cho tiểu ác ma quá >< . Đúng là tiện nghi cho tên HPV đã chết kia. Tks nàng

 9. Thùy Linh Nguyễn

  đã dần đến hồi kết, tình tiết có khẩn trương hơn, dù chắc mẩm là nhóm Chỉ Ly sẽ đột phá rất tốt tầng thứ 9 nhưng sẽ rất gian nan đây. mong là sau này thành lão nhân thuộc tính thì sẽ có cách hồi sinh Xảo Xảo, Tuấn Tuấn, Tiều Ác Ma. yêu nhất câu nói của ác ma: không cần phải nhớ đến ta, ta chưa bao giờ nhớ đến nam tử. :D

 10. Truyện này có thể chia sẻ wattpad ko ạ, tại gì up lên đó, m.n có thể tải truyện về được, còn khi có chương mới sẽ có thông báo qua mail nữa

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: