Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 18

97

Chương 18. Tổ Mẫu Bất Công

Editor: Tuyết Y

Beta: Tiểu Ly

          Mãi cho đến lúc Diệp Ly tự mình tiễn biểu ca và cữu mẫu đi thì Diệp Thượng thư cũng không xuất hiện nữa, Từ phu nhân hiển nhiên đã không hề còn hy vọng gì với lễ nghi quy củ của Diệp gia nữa rồi. Dù sao nếu không phải còn có một đứa cháu ngoại gái như Diệp Ly ở đây, thì Diệp gia đã hại nữ nhi của Từ gia buồn bực đến sầu não mà qua đời căn bản sẽ không còn có chút liên hệ nào với Từ gia. Diệp Ly cũng không tức giận, lúc quay người đi trở về Thanh Dật Hiên thì nhàn nhạt nhìn thoáng qua Phương Nghi Viện của Vương thị, môi cong lên một nụ cười trào phúng hiếm có: Vương thị đây là đang ra oai phủ đầu nàng sao?

          “Tam tỷ…”

          Còn chưa đi vào Thanh Dật Hiên, Diệp Oánh đã vịn tay nha đầu ưỡn ẹo đi đến. Diệp Ly dừng bước bình tĩnh đánh giá đệ nhất mỹ nhân trước mắt, xem ra mấy ngày nay tuy biểu hiện bên ngoài của Diệp Oánh giống như không có gì nhưng thực tế, cuộc sống cũng không dễ chịu. Khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo xinh đẹp ngày xưa lại thêm vài phần tái nhợt và tiều tụy, đôi mắt nhìn Diệp Ly cũng đã nhiều thêm vài phần u oán và ươn ướt, bỗng dưng khiến cho Diệp Ly nhịn không được mà run lên một cái.

“Thái sinh lưỡng yếp chi sầu,

Kiều tập nhất thân chi bệnh.

Lệ quang điểm điểm,

Kiều suyễn vi vi…”

Dịch thơ:

“Má hơi lúm, có vẻ âu sầu;

Người hơi mệt trông càng tha thướt.

Lệ rớm rưng rưng, 

Hơi ra nhè nhẹ. ” 

Người dịch: Nhóm Vũ Bội Hoàng – Nguồn: thivien.net

          Diệp Ly tự dưng nhớ tới câu thơ có một không hai trong kiệt tác Hồng Lâu Mộng dùng để hình dung mỹ nhân thế ngoại thần tiên, chỉ tiếc là lúc nhìn lại cặp mắt ướt kia đã ngẫu nhiên hiện lên một tia tinh quang, chỗ nào có một chút cao quý xuất trần của Giáng Châu Tiên Tử?

          “Tứ muội đây là làm sao vậy?” Diệp Ly nhẹ giọng hỏi: “Thân thể không thoải mái sao không ở trong phòng nghỉ ngơi?”

          “Đa tạ Tam tỷ quan tâm, Oánh Nhi không có việc gì.” Diệp Oánh ôn nhu nói, chỉ là bộ dáng u oán ủy khuất kia thật sự không giống như là không có gì.

          Diệp Ly mang vẻ mặt hiểu rõ gật đầu: “Nếu đã không có gì, Tứ muội cứ chầm chậm mà tản bộ, Tam tỷ đi về trước.”

          “Tam tỷ. . .” Thấy Diệp Ly không chút do dự muốn xoay người rời đi, trong mắt Diệp Oánh hiện lên một tia tức giận, nhưng rất nhanh đã lại biến mất không thấy đâu. Khẽ cắn môi son nhìn Diệp Ly nói: “Oánh Nhi chỉ là muốn hỏi Tam tỷ một chút, Tam tỷ nhận được thiếp mời Bách hoa thịnh hội chưa?”

          Diệp Ly gật đầu, buổi sáng ngày hôm qua nàng đã nhận được thiếp mời, vào bảy ngày sau, Bách hoa thịnh hội được quyết định cử hành tại vườn mẫu đơn lớn nhất tại kinh thành. Nhìn bộ dáng của Diệp Oánh, tâm tư Diệp Ly khẽ động, mới hiểu được Diệp Oánh ngăn đón mình làm gì: “Tứ muội còn chưa nhận được thiếp mời?”

          Diệp Oánh uất ức lắc đầu, nhưng trong lòng tràn đầy oán hận với Diệp Ly trước mặt. Nếu như không phải là cữu cữu của nàng vạch tội phụ thân trên triều đình, bản thân mình là đích nữ của Hộ Bộ Thượng Thư, là Lê Vương phi tương lai thì làm sao lại không có thiếp mời Bách hoa thịnh hội chứ?

          “Tam tỷ, tỷ. . . năm nay cũng không đi sao?” Diệp Ly nhịn không được cười lên, Diệp Oánh không phải định lấy thiếp mời của mình để đến vườn Mẫu Đơn chứ? Chỉ là cũng có thể lắm, nàng ta là Lê Vương phi tương lai, cho dù có người nhận ra tên trên thiếp mời không phải của nàng thì cũng sẽ không ai dám đuổi nàng đi.

          “Năm nay thân thể đã tốt hơn nhiều, tất nhiên là ta phải đi rồi.” Diệp Ly nói xong, đã thấy sắc mặt Diệp Oánh rõ ràng trầm xuống. Không muốn dây dưa với nàng ta nhiều hơn nữa, nên Diệp Ly nói: “Ta còn có việc, sẽ không ở đây cùng Tứ muội được nữa.”

          “Tam…”

          Thấy Diệp Oánh còn muốn nói điều gì đó, Diệp Ly nhíu mày nói: “Tứ muội không ngại thì đi cầu kiến Hiền Chiêu thái phi xem. Thiếp mời năm nay là do Chiêu Dương trưởng công chúa tự phát, nếu như ta không đi thì chẳng phải là lại khiến Công chúa cho rằng Diệp gia chúng ta không cho nàng mặt mũi?”

          Nghe vậy, rốt cuộc Diệp Oánh cũng phải đè lời muốn nói ra khỏi miệng xuống. Chiêu Dương trưởng công chúa là tỷ tỷ của đương kim Hoàng Thượng, là nữ nhi duy nhất của Nguyên Hoàng Hậu của Tiên hoàng. Thế nhưng lại nổi danh tính tình không tốt, cho dù là đương kim Hoàng Hậu, thậm chí đôi khi là đến cả Thái Hậu bà ấy cũng còn không cho mặt mũi, Diệp Oánh cũng không dám tác quái trước mặt bà ấy. Đến bây giờ mà nàng vẫn chưa nhận được thiếp mời, thì đã nói rõ là Chiêu Dương trưởng công chúa không vừa lòng với nàng rồi.

          “Tam tiểu thư, Tứ tiểu thư, Lão phu nhân mời hai vị tiểu thư đi đến Vinh Nhạc Đường một chuyến.” Diệp Ly đang muốn trở về phòng, ma ma bên người Diệp lão phu nhân đã tới truyền lời.

          Hôm nay Từ phu nhân đến thăm, Diệp lão phu nhân trực tiếp thoái thác nói thân thể không thoải mái, ngay cả phái một người sang đây nhìn một cái cũng không có. Diệp Ly tất nhiên biết rõ Diệp lão phu nhân đây là bất mãn với hành vi của Từ gia mấy ngày hôm nay rồi, cho nên nàng cũng lạnh nhạt gật đầu nói: “Ta đã biết, làm phiền ma ma đi một chuyến này.” Ma ma liên tục nói không dám, xoay người trở về Vinh Nhạc Đường.

          Ở bên trong Vinh Nhạc Đường, Diệp lão phu nhân hơi nheo đôi mắt già nua có chút vẩn đục lại, đánh giá hai đứa cháu gái đang sánh vai nhau đi vào. Diệp Oánh từ nhỏ đã nhận hết sủng ái, không chỉ thông minh dịu dàng, lại vừa sinh ra đã là quốc sắc thiên hương, cho dù là Diệp lão phu nhân hay là Diệp Thượng thư đều ký thác kỳ vọng vào nàng. Nếu không phải trước đó Diệp Thần Châu đã vào cung làm Chiêu Nghi, thì Diệp Oánh chắc chắn cũng phải vào cung rồi. (Xem chương mới nhanh nhất tại www.tamvunguyetlau.com) Bây giờ lại có thể gả cho đệ đệ ruột thịt của Hoàng Thượng – Lê Vương làm chính phi, tất nhiên lại có thể khiến cho Diệp gia cao hơn một cổng lầu. Mà Diệp Ly này vốn là đích nữ của nguyên thê (*) tôn quý nhất Diệp gia, Diệp lão phu nhân vốn luôn có một chút khúc mắc nho nhỏ với Từ thị, cho nên từ sau khi Từ thị qua đời, bà đã không để ý đến đứa cháu gái này nữa. Hôm nay bắt đầu cẩn thận đánh giá, lại phát hiện nàng so với Diệp Oánh không chênh lệch cái gì, thậm chí lại càng nhiều hơn một chút đại khí và thong dong của thư hương môn đệ, Diệp lão phu nhân biết rõ những thứ này là nàng được di truyền từ người mẫu thân xuất thân Từ gia đại tộc trăm năm kia, mà điều này cũng chính là nguyên nhân mà Diệp lão phu nhân không thích Diệp Ly và Từ thị.

          (*) Nguyên thê: vợ trước

          “Tổ mẫu.” Diệp Ly và Diệp Oánh cùng lên tiếng thỉnh an.

          Diệp lão phu nhân mang vẻ mặt yêu thương vẫy hai người ngồi xuống bên người bà, ôn tồn hỏi: “Mấy ngày nữa chính là Bách hoa thịnh hội rồi, mẫu thân các con đã chuẩn bị xong cho các con chưa?”

          Diệp Oánh mang vẻ mặt ảm đạm, cúi đầu xuống nói: “Cháu gái cũng không nhận được bách hoa thiếp, những thứ mẫu thân chuẩn bị cũng đều không dùng được rồi.”

          Diệp Ly nhíu mày, khó hiểu nói: “Tổ mẫu, tham gia Bách hoa thịnh hội còn cần phải chuẩn bị cái gì sao ạ?”

          Nghe vậy, ánh mắt Diệp lão phu nhân lóe lên, đánh giá vẻ mặt của Diệp Ly: “Thật ra cũng không có gì. . . Nữ nhi cũng phải ăn mặc xinh xinh đẹp đẹp đi ra ngoài mới được. Trở về bảo mẫu thân con làm cho con mấy bộ quần áo cùng đồ trang sức mới đi.”

          Diệp Ly mang vẻ mặt bình tĩnh, tùy ý cho bà dò xét, Vương thị quả thực không chuẩn bị cho mình cái gì cả, thậm chí ngay cả nhắc cũng không nhắc một câu nào. Có thể đoán được nếu như vào ngày tổ chức Bách hoa thịnh hội mà nàng mặc quần áo bình thường đi qua đó thì nhất định sẽ bị người khác cười nhạo đến mất hết cả mặt mũi: “Đa tạ tổ mẫu nhắc nhở, Ly Nhi đã biết rồi ạ.”

          Diệp Ly lộ ra một tia vui mừng, biểu hiện sự yêu thích cùng vui mừng của cô nương yêu thích quần áo và đồ trang sức mới một cách thích hợp.

          Diệp lão phu nhân gật đầu, cũng không nói thêm gì nữa. Vương thị bí mật đối xử với Diệp Ly như thế nào bà cũng không phải không biết, nhưng chỉ cần không thể hiện ra trước mặt người ngoài rồi ném đi thể diện của Diệp gia, thì bà cũng không muốn quản nhiều đến những điều này. Diệp Oánh ngược lại áy náy cười nói với Diệp Ly: “Nương đã sớm chuẩn bị xong quần áo và đồ trang sức của Tam tỷ rồi, chỉ là vì hôm qua Dung Nhi trở về nên nhất thời quên cho người mang qua cho Tam tỷ.”

          “Thật sao, Bách hoa thịnh hội còn vài ngày nữa, ngược lại cũng không cần vội vã như vậy.” Diệp Ly cười yếu ớt nói, rốt cuộc vẫn kéo chủ đề lên người Diệp Dung sao?

          Nhắc tới Diệp Dung, khuôn mặt vốn tươi cười của Diệp lão phu nhân cũng chìm đi chút ít, nhìn hai người nghiêm mặt nói: “Dung Nhi tuổi còn nhỏ, có chỗ nào làm không đúng thì các con thân làm tỷ tỷ phải dạy dỗ cho tốt. Hôm nay phụ thân con lại đánh nó một trận bản tử ở trước mặt người ngoài như vậy, nó chỉ là một đứa trẻ con làm sao chịu được?”

          Đôi mi thanh tú của Diệp Oánh cau lại, mang vẻ mặt đau lòng mà nói: “Tổ mẫu nói rất đúng, đều là do Oánh Nhi không dạy bảo đệ đệ cho tốt. Chỉ là hôm nay Dung Nhi cũng đã nhận được bài học kinh nghiệm rồi, lúc vừa rồi Oánh Nhi đi ra thằng bé còn kêu đau đấy ạ. Sau này chắc chắn sẽ không va chạm với Tam tỷ nữa, kính xin Tam tỷ đừng trách thằng bé.”

          “Không phải nói là chưa chịu mấy cái sao? Làm sao lại còn đau, có mời đại phu chưa?” Vừa nghe nói cháu trai duy nhất không khỏe, Diệp lão phu nhân đã sốt ruột rồi, ánh mắt nhìn Diệp Ly cũng càng trở nên lạnh nhạt.

          Diệp Oánh vội vàng an ủi: “Tổ mẫu yên tâm đi, nương đã mời đại phu xem qua rồi ạ. Chỉ là phải nằm trên giường mấy ngày, sợ rằng sẽ phải chậm trễ việc học một thời gian ngắn thôi ạ.”

          Diệp lão phu nhân nhíu mày, có chút tức giận liếc Diệp Ly một cái, nói: “Con cũng làm tỷ tỷ, sao không thể nhường Dung Nhi một chút chứ? Nếu như thân thể nó làm trễ nãi việc học thì con sẽ vui vẻ à?”

          Diệp Ly cười lạnh trong lòng, nhưng vẻ mặt cũng không thay đổi chút nào, lạnh nhạt nói: “Tổ Mẫu dạy bảo phải ạ. Ngày sau Ly Nhi chắc chắn sẽ dạy bảo Dung Nhi cho thật tốt, tính tình này của thằng bé cũng nên có người giáo huấn rồi, hôm nay va chạm Ly Nhi đương nhiên là không có việc gì. Tỷ đệ một nhà tất nhiên Ly Nhi sẽ nhường thằng bé, nhưng nếu có một ngày thằng bé va chạm phải quý nhân nào đó thì làm thế nào cho phải đây?”

          Nghe vậy, sắc mặt Diệp lão phu nhân lại càng trở nên khó coi, chỉ là nhớ tới hôn sự của Diệp Ly cho nên mới đè lửa giận trong lòng xuống, phất tay bảo nàng lui ra. Diệp Ly xoay người cáo lui, nghe thấy giọng nói dịu dàng của Diệp Oánh ở sau lưng nói có tỷ tỷ và Lê Vương ở đây như thế nào như thế nào… Nếu lời của nàng Diệp lão phu nhân nghe không vào thì nàng cũng không sao cả, chỉ mong Diệp Chiêu Nghi trong nội cung và Lê Vương thật sự có thể gánh vác cục diện rối rắm thay cho Diệp Dung cả đời.

TL: Ta trở lại rồi đây. Vừa làm xong một cái chuyên đề nên có chút chậm trễ, chỉ là tiểu gia không biết mấy hôm nay đã thiếu mấy chương của các nàng nên mạn phép hỏi, các nàng thích bao nhiêu chương? Comt ở dưới cho ta biết nhé ^^

Discussion97 Comments

 1. ko bắt bẻ nàng, chỉ cần từ chương trc tới chương này là bao nhiu ngày thì bấy nhiêu chương là đủ rồi:Dmifnh ko tham lam đâu. :))
  xem ra mấy trạch đấu này, ghét nhất là mấy lão vu bà như thế này, làm trưởng bối mà ko nên nết. vì ng ta ma g khí chất thư hương thì ghét bỏ, chắc là bà ta xuất thuân hèn mọn, nhờ con thi đỗ làm quan mới lên chức phu nhân quan gia, vì thế trc mặt mấy ng bẩm sinh đã là dòng dõi thưh ương thì vừa tưj ti vừa ghen ghét. ta xem thường ah~.

 2. ngay đoạn đầu này nàng :” Diệp oánh ấm ức lắc đầu, ….. là Lê vương phi tương thì làm sao lại ko có thiệp mời của Bách hoa thịnh hội chứ . ” => Lê vương phi tương lai :v đúng ko nàng ?

 3. cả cái diệp gia này chẳng ra gì cả, nuông chiều con cháu hết mức. gia phong thì chả thấy đâu cả. mong diệp ly mau xuuaats phủ đi để 2 nv chính dc gặp nhau chứ

 4. Từ từ rồi khoai sẽ nhừ, xem thằng cháu trai đc nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa của mụ sẽ đi về đâu? Đợi reply mail của nàng chẳng thấy đâu?

 5. sao minh cam thay cai con nho diep oanh giong ho ly tinh y nhi.chuyen dem bo matyeu duoi ma bung thi mot bo dao gam ,cu theo kieu nay thi ta thay cho no bi tu hon di la tot nhat

 6. noi cho cung thi ca nha diep gia tru ly ty thi ai cung dang ghet het .nhan pham do thi day do duoc ai chu chi pit ham hai dui cuop doat cua nguoi khac

 7. neu ty yeu moi thanh vien trong nha thi ty cu dang so chuong bi thieu vo.e thay ty dang bao nhiu cung dc cang nhiu cang it ma ty

 8. Diệp Oánh diễn cho ai xem??? Lúc thì tỏ vẻ oán phụ u sầu mỏng manh yếu ớt, rồi giả bộ ỏn ẻn trước mặt bà nội. Thiệt là cứ diễn tiếp đi, sống giả tạo vậy rồi chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu.
  Không hiểu sao Diệp Ly sống được ở cái nhà này. Thằng nhóc Diệp Dung được chiều sinh hư, địa vị cũng thường thường mà đã muốn đi ngang rồi. Từ gia là nơi đào tạo nho sinh tốt nhất đấy vậy mà không biết điều nịnh nọt còn tỏ thái độ với người ta sau này có muốn thành tài cũng khó nhá

 9. Thì ra ko có khí chất như người ta nên mới ganh ghét như vây, tổ mẫu còn như thế, hèn gì cháu trai cháu gái hỏng cả, thế nào cũng gây họa cho cả nhà, hừ, ko liên lụy đến Ly tỷ là đk =.= Thanks. Chỉ cần có chương mới thôi, còn mấy chương cũng đk ^^

 10. mấy con mụ già trong Diệp gia này ddeuf chó má ghét như nhau ta khinh ôi Diệp ly tỷ mau xuất giá đi đỡ phải suốt ngày chạm mặt vs mấy con mụ này hại tế bào não thông minh của tỷ , về sau tỷ quyền thế cho bọn này sáng mắt ra hừ hừ

 11. Chuong thi duong nhien cang nhieu cang it rui. Hehe nhung ban khong can co qua dau chi can chuyen ra deu thui. Chuyen rat hay cam on ban.

 12. Đúng là thượng bất chính hạ tất loạn mà. Tổ mẫu đã như vậy thì còn trông mong gì con cháu có khí chất tốt, lại còn ngu ngốc nữa chứ. Từ thi đại gia đình tộc đc văn nhân cả nước tôn sùng vậy mà còn đi đắc tội thì ngày sau làm sao tiến thân đc, thêm cái tính tình như thế chỉ tổ đi gây họa thì giỏi chứ học hành gì.
  Chào mừng nàng đã trở lại, hôm qua ta còn nhắc đến nàng, hôm nay nàng đã trở lại, linh thật đó. Ta cũng ko đòi hỏi gì đâu, chỉ cần nàng post chương đều đặn là đc rồi, mỗi ngày một chương thì càng tốt, nếu cần ta giúp thì nói nha.
  yêu nàng nhiều <3

 13. Móa đọc mà tức anh ách a chỉ muốn nhào vô xé nát cái miệng của con tiện nhân diệp oánh thôi, cái thân của chị mày còn lo chưa xong nữa huống chi là lo cho em mày chỉ là một cái ciêu nghi nho nhỏ thôi mà làm như là hoàng hậu ấy đợi tên hoàng đế khốn kiếp kia nạp thêm vài cái mỹ nhân nữa thì chị chúng mày có nước về vườn thôi hứ còn cái lão phu nhân kia chắc xuất thân ” tiện” lắm nhỉ cho nên mới ghét mẹ ly tỷ,sau này có chuyện gì ồhi đừng có lết cái mặt lại nhờ vả người ta nga đồ không biết xấu hổ vong ân bội nghĩa cả nhà sống nhờ vào của cải của mẹ người ta để lại mà đối xử với con người ta tệ bạc như vậy có ngày cả gái diệp gia mấy người gặp quả báo cho coi hừ
  p/s: lúc thì tỷ lỗi ngày 1c, lúc thì 2ngay/c nên em cũng không biết tính sao nữa :D mà em cũng không muốn chị cực khổ nhiều nên em đề nghị cũng ít thôi ạ chỉ bù khoảng… 5chươg thôi nhé ^_^

 14. Mung nang tro lai, moi dau thay diep lao phu nhan cung dc ko ngo cung y chang bon nguoi vuong thi, diep lao gia, toi diep ly qua, nang muon den bu may chuong cung dc nhung cang nhiu cang tot

 15. Đúng là Diệp ra có dòng giống cả rồi , bảo sao con cháu toàn những kẻ không ra gì ngay đến tổ mẫu cũng chẳng ra j. Ta ghét, ta ghét. May còn có Ly tỉ giống mẹ mang dòng máu Từ gia còn cao sang quý phái sống phải đạo chứ ko thì cả cái Diệp gia toàn bùn đất đen xì.

 16. Đúng là mụ già bất công đọc cái tựa tưởng đâu mụ kêu diệp ly
  tỷ đưa thiếp mời cho diệp oánh thì ra là hỏi tội chuyện của thèn cháu mụ gia
  đình gì từ trên xuống dưới ai cũng như nấy
  được cái mẻ ngoài còn bên trong thì đục đúng là “bên ngoài vàng ngọc mà bên
  trong thì thối rửa không chịu nổi”.

  Cái gì mà tỷ tỷ phải dạy bảo rồi nhường nhịn chưa đập nó là
  may rồi còn bày đặt có người đệ đệ nào như vậy đâu chẳng xem tỷ tỷ mình ra gì?.

  Em chỉ mong cho diệp ly tỷ bye bye gia đình này sớm cho rồi.

  Chờ nghêu ca đón nàng về dinh chắc phải lâu lắm đây.

  P/s: Em là em xương tỷ lắm thấy tỷ mới đi chơi về edit truyện cũng chẳng dễ dàng gì chỉ cần 10 chương là đủ rồi =))))))))))))))))))))))))))

 17. bao nhiêu chương á hả em không đòi hỏi xa xỉ đâu tỷ thiếu mấy chương thì trả mấy chương có j khuyên mải thêm một hai chương em cũng không ngại há há. con trai trưởng duy nhất thì sao làm thấy gớm dại ra một thằng chẳng ra j thi có lợi gì sao này nó cũng sẻ cho cái Diệp gia này bị diệt tộc lun cho coi

 18. bực mình hết sức, thằng cháu trai không ra gì, con cháu gái lẳng lơ chảng ra gì, đến tổ mẫu còn chẳng ra gì thì làm sao mà dạy bảo được cháu mình cho đàng hoàng??? Mình không ra gì nên ghét nhưng người tốt đẹp, đoan trang thông minh, đúng nực cười mà, người đứng đầu gia đình mà như thế thì….đúng là nhà dột từ nóc
  Tội cho Ly tỷ quá đi

 19. Hai người Chiêu nghi kia với Lê vương thì sống được bao lâu, đã thế sợ rằng thân ốc còn không mang nổi mình, cẩn thận kẻo bị dính líu gì đấy mà tan cửa nát nhà. Mà sớm muộn gì chả sụp đổ Diệp phủ. Chủ mẫu là Vương thị thì chuyên quyền độc đoán, đem con cái dưỡng ra toàn những loại phẩm hạnh người thấy đều tránh xa 3 mét ấy luôn chứ, Diệp thượng thư thì coi như xong nhà cửa hậu viện nhà mình còn quản không được nữa là. Ly tỷ cứ chỉ cần xa xa xem chúng làm trò hề thôi, đằng nào tỷ chả gả ra ngoài à. Thanks tỷ

 20. Tại sao k mau chóng đưa Ly tỷ xuất giá đi. Ra khỏi Diệp gia ngày nào là Ly tỷ sẽ thoải mái đc ngày đó. Chứ k suốt ngày cứ phải nhìn thấy mấy thể loại bại não như con mụ Oánh lẳng lơ, mụ Vương thị, thằng nhóc hư đốn Dung nhi thì rất dễ bị ô nhiễm hình tượng thanh cao của Ly tỷ lắm >”< nam 9 còn chưa lên sàn nữa hả nàng? TT~TT thôi đợi chờ là hạnh phúc :p

  P/s: Hờ nàng cứ duy trì tốc độ 2 ngày 1 chương cho ta hóng hớt là ok :3

 21. Ôi ta ghét con bé diệp oánh này quá,y hệt mẫu thân của nó,chả có cái vẻ gì của danh môn khuê tú cả,chỉ đc cái giả vờ khóc lóc đáng thương là nhanh thui. Còn cái bà tổ mẫu kia,nhà bà là nhà giàu mới nổi,ko có đc cái dáng vẻ sang trọng cao quý của thư hương môn đệ trăm năm nên bà GATO à,đến bà là người lớn còn như thế nói gì đến cái lũ con cháu nhà diệp gia. Ôi! Càng ngày càng thấy ghét cái diệp gia này. Em xin đề xuất ly tỷ up đến phần diệp ly thành thân lun đi để em đỡ phải gặm gối vì tức thay cho diệp ly :)))))

 22. Phạm Hải Lương

  Cài nhà họ Diệp này buồn cười thật, loạn từ trên loạn xuống. Ko hiểu mẹ bạn Ly chấm điểm gì ở cái ông Diệp thượng thư kia nhỉ?

 23. DO đúng là miệng bồ tát bụng một bồ dao găm mà chẳng nói được lời hay ý đẹp gì cả. Còn bà tổ mẫu bày giờ đối xử bất công với DL sau này hối hận phải biết. Thanks

 24. Moa… Ta mà ở trong cái phủ họ Diệp này, ta sẽ mua xăng đốt hết tất cả mấy người này. Toàn những người ích kỉ và không biết đều. Ngu dốt mà còn ra vẻ.
  Thanks

 25. Nàng bù càng nhiù càng tot.hihi.như diep oánh là cả mot cảnh gioi cao cao.ko học nổi.oi.kieu gi cũng ngã that dau cho xem

 26. Ghét lão thái bà Diệp gia quá đi à… hừ…. hừ…. Dám mắng Diệp Ly của ta, hừ hừ… còn con nhỏ Diệp Oánh nữa chứ, được có mỗi khuân mặt đẹp thì có ích gì cơ chứ, suốt ngày cứ giả bộ tiểu thư, tốt bụng, ngoan ngoãn hiếu thuận… đến lúc có sự việc sảy ra thì chắc là sẽ chạy thật xa mất, sớm muộn thì cái tên Lê vương chết tiệt kia cũng bị Diệp Ly nhà ta mê hoặc, chán ghét con nhỏ đó cho mà xem… Hừ hừ… Mong cái thằng bé Diệp Dung kia gây nên một tai họa lớn quá nha, xem xem tên Lê Vương và Diệp chiêu nghi kia có gánh tội cho được không…. hừ… hừ

 27. Khuong Thi Huong Brl

  nha, cái bà lão Diệp gia này cũng quá bất công đi, để xem sau này ai hơn ai, cứ ở đó mà coi thường DL đi. Sau này ai khóc ai cười còn chưa biết đâu. Con nhỏ DO đó cũng ở đó mà giả tạo đi, xem giả tạo được hoài không.
  Nàng có thể post được bao nhiêu chương thì post ah, mình sẽ đọc hết, hehe. Thanks các nàng!

 28. Thanks. Cái bà lão phu nhân này đúng thật là, nghĩ mình không hơn được Từ gia(mà đúng là không) thì ghen ghét cùng đố kị sao? Đúng là thần kinh mà.
  Tiểu ly à, 5 chương nhá, 5 chương đi.*hôn cái chụt*

 29. Mệt với cái bà tổ mẫu này quá đi. Bạn Ly ở nhà mình mà như vào hang hùm miệng sói vậy. Mở miệng là đớp người, đúng là cái địa fương làm ng ta kinh hãi. Ngong ngày xuất giá của bạn Ly quá
  Mình đọc cmt, có bạn 5c, có bạn 7c. Tiểu Ly xinh đẹp kêu quá trời. Thôi 4c nhé

 30. bạn nhỏ đi chơi vui hơm ? thích bn chương á? càng nhìu càng thích, ta cũng không chê nhìu chương :3

 31. Đúng là cái nhà vô phép vô tắc nhà ngoại Ly tỷ đến mak k một câu tiếp đoán đúng là cả đời cũng k trở thành thư hương thế gia đc. cái bà tổ mẫu đó là sao đây mình làm sai mak kòn kênh mặt nhãm dữ. tks tỷ

 32. Hừ hừ! Con quỷ kia nói câu nào là đâm chọt câu ấy, còn mặt dày cươp thiệp cái vụ Bách hoa nữa chứ?
  Cái bà Tổ mẫu với ông cha hờ này, thêm mụ Vương thị và con mụ nữa, quả là nồi nào vung nấy, vật họp theo loài ko sai vao đâu dc

 33. sao ai trong nha Diệp gia cứ hễ chút là bênh nhau mà chẳng cần biết ai đúng ai sai hết!! chẳng bù cho Từ gia! ủy khất cho Ly tỷ một thời gian nữa!

 34. Ta đến bó chiếu vs mấy người diệp gia này rồi,toàn cực phẩm trong đám mắc chứng cuồng tưởng bở,trừ ly nhi.

 35. Còn Diệp Oánh đòi đánh chủ ý lên thiếp mời của Lý tỷ không có đường đâu, xem mình có cái đức hạnh gì mà bị người ta ghét chứ, bà lão phu nhân thật hết chỗ nói,người đứng đắn tử tế thì không vừa mắt lại đi yêu thích cái loại chỉ biết dụ dỗ nam nhân, còn bà thiên vị Đ thì cũng chẳng trách, có mỗi đứa cháu trai mà

 36. Lão bà họ Diệp này thật đáng ghét. Diệp muội cũng đừng thèm nể bà ấy. Mình thấy ở trong gia đình như thế thì chán thật đấy.

 37. Hồng Nhung Thị Phạm

  Diệp Oánh như con điên ý sao ta ghét thế.đc cái mặt xinh đẹp nhưng phong thái tính tình thì ko mê đc.ngta ghét ngta ko cho thiệp mời là đúng rồi,lại còn chặn đường định đòi cái thiệp mời của DL chắc.ôi ta phục cái độ dày của mặt nha ~
  ta ghét cả lão phu nhân nữa.cháu nào chả là cháu,con nào chả là con.thiên vị quá thể đáng.ngày xưa bà ấy ghét mẹ DL,ta nghĩ đi nghĩ lại thì cũng chỉ có kiểu mẹ DL là dòng dõi thư hương,lễ độ,cử chỉ cao quý,là thế gia bao đời.còn Diệp gia kiểu như nhà giàu mới nổi,bà ý gato nên nhìn chướng mắt mẹ DL thì có.

 38. Cái diệp lão phu nhân này đúng là mk k koa phong thái như ng ta nên ganh gét chứ j. Thiểu năng mak thằng diệp dung đoak đúng là nên dạy dỗ lại cho tốt mak k lo cứ lo nuông chiều nó dau này có ngày mang họa thì trố mắt ra.
  Diệp oánh này ngoài mặt nhu mì hiền thục nhưng trong tâm thì gian ác mak còn ngu ngốc nữa chứ cứ còn lâu ms bằng ly tỷ mak cứ giả bộ nham hiểm vs ly tỷ chứ mong ly tỷ xử diệp oánh cho đã mắt xíu jk

 39. đúng là thiên lí bất dung. đm bà tổ mẫu này chỉ bk sủa cắn DL là s z cà…
  bà ghét DL , từ thị vì bà thấy bản năng khí chất của cả 2 chênh lẹch vs diệp gia của bà? như bọn họ là con cò còn diệp gia nhà bà là con đĩa á hả? điều sai lầm của từ thị là lấy thằng chồng chó để suy nghĩ = nửa thân dưới để tức buồn bực mà chết thôi. còn mấy ng diệp gia hưởng lợi từ ng ta nhiều quá chứ làm nhưu theo bản năng của chó z á. thấy ng ta thanh cao còn mình bần tiện thì tức gato ghét ng ta hả bà lội?

 40. Độc cô nương

  cái bà già này sao bây h vẫn chưa đi trong khi con dâu đã đj lâu rồi nha,mà cái con D.Oanh sao khi nào cũg ra dág hết vậy.ả này thật nhàm chán ak.

 41. cái bà tổ mẫu này sao mà không nghĩ xa gì hết zậy. chiều chuộng DD cho nhiều vào rồi đến khi xảy ra chuyện thì đổ lỗi cho ai, không phải là nói con hư tại mẹ sao. Bây giờ không nghiêm khắc dạy dỗ tới đó hối hận không kịp

 42. cái bà già kia thật giả tạo, nhưng xem ra lại là người thông minh nhất Diệp phủ, mà vẫn không thoát khỏi sự đê tiện trong cốt tủy và thói ghen ăn tức ở với những người có gia giáo =_=

 43. Ơ hay nhỉ, không thích người có tu dưỡng, gia giáo ~.~ cái này có phải là có sự thấp kém, hèn mọn từ trong xương tủy ko, ko ngưỡng mộ học hỏi thì thôi mà còn ghen ghét, xa lánh là thế nào!!
  Cháu trai mình mất dạy, chửi trưởng tỷ thì bảo cháu gái nhường nhịn, mai mốt chửi nhầm quý nhân thì ai nhường cho, ngu dốt, ếch ngồi đáy giếng mà, đọc chương này mà còn tức hơn mấy chương trước!!!

 44. Việt Anh Vịt

  Cái bà già kia ghét tỷ vs mẹ của tỷ chắc là vì bản thân toát ra khí chất k dc bằng 1 phần của 2 ng đây mà, vậy nên ms ghen ghét
  Cứ nuông chiều thằng ngỏ kia đi r sau này gánh nạn cho n cả đời nhé

 45. Doc chuong nay tuc that , ly ty ko phai chau ba sao ma ba y doi xu nhu the. de xem sau nay ba y song the nao.

 46. Bà già này suy cho cùng cũng chi là hạng ghen ăn tức ở. Bản thân k fai trâm anh thế gia. Phong thái k đ. Như ngta thì thù ghét. Bảo sao dưỡng ra cái loại người như vậy ???

 47. káj bà lão phu nhân này cũg không tốt đẹp j. Chắc bả không có khí thế thư hươg thế gia như Ly tỷ vớj mẫu thân Ly tỷ lên mớj không thjk 2 người. Chỉ bjết kiếm lợi từ ng khác

 48. nhỏ này khôn v~ , định lấy thiệp của Ly tỷ đi chơi … sắp là Lê Vương phu nhân rồi … ko cần thiệp cũng cho vào đấy = )))

 49. Tưởng bà tổ mẫu này ít ra còn bik nhìn xa trông rộng, té ra cũng chỉ có thế thôi. Công nhận là con trai độc nhất trong nhà sướng thật đấy nhỉ, được biết bao nhiêu người cưng chiều, à đương nhiên phải loại trừ DL rồi. Mà cái con bé Diệp Oánh nữa, bày đặt giả bộ yếu ớt ts cướp thiệp à, thật là không bik phải nói gì hơn nữa. Thật mong tới ngày DL được gả đi, ngày nào sớm tránh xa cái gia đình ba chấm này thì hay ngày đó. Chắc chỉ có dưới cánh của MTN mà cuộc sống của DL sẽ bình yên hơn nhỉ??

 50. Bao che cho lắm vào rồi sau này đừng hỏi vì sau thằng nhóc đó hư hỏng, như Diệp Ly nói thôi, may là gặp Diệp Ly chứ gặp người khác thì đi tong rồi, chỉ là thứ quan phẩm cấp thôi mà, có mấy đứa con gái làm nương nương, vương phi gì đấy thì hất mặt lên trời sao, cứ dạy con kiểu đó thì sau này sụp đổ cũng chã oán trách được ai.

 51. Mình có một thắc mắc từ đầu truyện tới giờ là tại sao mẹ Diệp Ly lại có thể bằng lòng gả vô cái nhà này.

 52. Khổ thân lão thái bà, cứ mơ mộng hão Huyền, tính Dung ca nhi như thế ai gánh được chắc người đó đi Tây Thiên sớm.

 53. Ta thấy Diệp Dung gây ra tai hoạ là sớm hay muộn thôi ah, mang tiếng đi học mà ăn nói không ra sao ah.
  Muk nghĩ tới Diệp Oánh ta thấy buổn cười rõ ràng là cô nương mười mấy tuổi đầu có cần phải người đỡ như mấy vị trung niên không ah? Đi thì lả lướt, uốn éo haizzzz ta càng ngày càng khong ưa Diệp Oánh này gì cả. Lại còn kiểu định lấy thiệp mời của Diệp Ly nữa, cố nhắc tới Diệp Dung bị đánh trước măct lão thái thái để bà í ghét Diệp Ly( mặc dầu nàng ấy không coi trọng lão thái thái ghét hay yêu) nố tóm lại là bà tổ mẫu này có thằng cháu trai chiều phát điên lên mà không nhìn cái trước mắt ah ;66
  Cảm ơn các nàng nhé ;47

 54. Đọc chương này mà thấy bực mình cái bà tổ mẫu, không biết phân biệt phải trái gì hết. Còn thêm ả Diệp Oánh mặt dầy, định qua hỏi Ly tỷ không đi thì cho thiệp mời chắc.

 55. Cái bà tổ mẫu này cũng không ra dáng trưởng bối gì cả. Thượng bất chính thì hạ tắc loạn mà. Bà cứ chiều thằng cháu bảo bối của bà đi, rồi có ngày nó gây họa xem bà có dọn nổi không.

 56. Gái già đợi gả

  mụ tổ mẫu đã trọng nam kinh nữ rồi còn luôn bệnh mẹ con mụ ghẻ ta muốn chém chết bả thế không biết ;96 bao giờ mới cho bả lĩnh hộp cơm vậy giời ?????? Ngóng mãi chưa tới ngày nghiêu đại thúc vs ly tỷ về 1 nhà ;58

 57. Ả diệp oánh hay nhỉ, ko có thiệp mời định đi lấy thiệp của ly tỉ. Đọc mà tức lão vụ bà. Bà nội gì chứ.

 58. Cái bà tổ mẫu đọc mà chỉ muốn đập cho phát. Giả nhân giả nghĩa, lại còn người đoan trang thì k ưa, đi ưa thể loại giống kỹ nữ suốt ngày chỉ biết câu dẫn nam nhân. Chắc giống bà ý nên mới vậy quá

 59. Cái nhà này sao cứ mở iệng đóng miệng là niệm “Diệp Chiêu nghi” làm như cô ta là God hay là thần thánh phương nào

 60. Bà nội của nữ chính thật là cực phẩm, con dâu quá cố và cháu gái có khí chất như vậy mà lại chán ghét.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: