Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 15

87

Chương 15. Khẩu Chiến Kim Điện Thần Thương

Editor: Tuyết Y

Beta: Tiểu Ly

          Ngày hôm đó tảo triều, Từ Ngự Sử quả nhiên dâng một quyển sổ con lên trước mặt Hoàng Đế trong buổi tảo triều, vạch tội Hộ bộ thượng thư Diệp Văn Hoa không biết cách dạy dỗ nữ nhi. Từ Ngự Sử quả thật không hổ là người xuất thân từ thư hương thế gia đệ nhất của Đại Sở, chỉ là một quyển sổ con vạch tội mà ông cũng ghi rất hùng hồn, nói có sách, mách có chứng, thuật lại tứ nữ nhi của Diệp gia lúc Lê Vương chưa giải trừ hôn ước với Diệp Tam tiểu thư lại ngang nhiên khi đi hai người khi về một đôi như thế nào, không hề có phong phạm danh môn khuê tú như thế nào. Đương nhiên… tất cả những việc này đều là do Diệp Văn Hoa đại nhân thân là Hộ bộ thượng thư mà lại không biết cách dạy nữ nhi. Cái gì? Ngươi nói Diệp Tam tiểu thư cũng là nữ nhi của Diệp Thượng thư? Diệp Tam tiểu thư là cháu ngoại gái của Thanh Vân tiên sinh, huyết thống của Từ gia mà còn cần phải hoài nghi về giáo dưỡng sao?

          Từ gia thân là nhà ngoại của Diệp Văn Hoa lại không chút do dự nhắm ngay hỏa lực vào Diệp gia, điều này thật sự khiến cho người ta vô cùng bất ngờ, lập tức đánh cho Diệp Thượng thư mấy ngày gần đây đang xuân phong đắc ý đến hoa mắt váng đầu. Tuy rằng bây giờ đã là chính nhị phẩm Hộ bộ thượng thư, nhưng Diệp Văn Hoa vẫn vô cùng kính sợ vị nhạc phụ đại nhân trước đây của mình. Một gương mặt cũng có thể coi là anh tuấn căng lên đến đỏ bừng nhưng nửa câu để giải thích cho bản thân mình cũng không nói ra nổi. Tuy rằng mấy người của Vương gia có lòng đi ra giúp đỡ, nhưng đáng tiếc phẩm cấp của bọn hắn thật sự không có chút trọng lượng nào, huống hồ một đám Ngự Sử trên đài kia không ai không phải là văn nhân Thanh Lưu, không ai không kiêu ngạo cứng cỏi, càng đáng nói là đại đa số bọn họ đều xuất thân từ thư viện Ly Sơn, bản lĩnh mồm mép kia cũng không phải là chỉ để nhìn. Mà chuyện vạch tội lần này tuy rằng không phải là người trong cuộc nhưng hiển nhiên là có liên quan đến Lê Vương điện hạ Mặc Cảnh Lê lúc này đang mang một khuôn mặt u ám, hơi lạnh không cần kìm chế, cứ thế mà phóng ra ngoài. Đáng tiếc là tuy rằng quan bào trên người Từ Ngự Sử hơi mỏng manh một chút, nhưng mà trong thời tiết gần tháng tư này. . . ông thật sự không lạnh.

          Trên kim điện, Hoàng Đế Đại Sở – Mặc Cảnh Kỳ ngồi trên long ỷ cao cao giống như đang suy nghĩ điều gì đó, chăm chú nhìn vẻ mặt khác nhau của các thần tử ở bên dưới. Thân là Đế Vương, hắn cũng không ngại các thần tử của mình thỉnh thoảng tranh đấu một chút, nếu như tất cả bọn họ đều đoàn kết thì hắn mới lo lắng đấy. Nhưng mà, hắn thật sự không ngờ Từ gia lại có thể vì một Diệp Ly nho nhỏ mà không chút do dự đi gây khó dễ cho Diệp Văn Hoa. Mặc dù sức ảnh hưởng của Từ gia hiện nay ở triều đình đã vô cùng yếu ớt, nhưng mà ở trong mắt văn nhân thiên hạ thì Từ thị nhất tộc vẫn là đối tượng mà bọn hắn tôn kính và sùng bái như trước. Xem ra. . .  trong khoảng thời gian này Diệp Thượng thư cũng không dễ sống rồi. Nhưng như thế cũng tốt, phong quang (*) quá nhiều sẽ khiến cho người ta muốn một vài thứ không nên muốn, cũng nên có người bắt chẹt một phen rồi.

          (*) phong quang: nở mày nở mặt

          “Diệp Thượng thư, những gì Từ Ngự Sử dâng tấu là sự thật sao?” Mặc Cảnh Kỳ mỉm cười nhìn về phía Diệp Văn Hoa hỏi. Nụ cười ấm áp kia của Quân Vương lại khiến cho Diệp Văn Hoa bỗng dưng sinh ra vài phần lãnh ý.

           “Hoàng Thượng. . . Vi thần, vi thần oan uổng mà…”

          “Ý của Diệp đại nhân là Từ đại nhân vu hãm đồng liêu sao? Nhưng mà theo hạ quan biết từ Trùng Dương (9/9) năm ngoái đã có người chứng kiến lệnh ái và Lê Vương điện hạ khi đi hai người khi về một đôi đấy. Lúc ấy. . . Lê Vương điện hạ và Diệp Tam tiểu thư vẫn chưa giải trừ hôn ước mà?” Một tên Ngự Sử khác đứng ra, liếc xéo Diệp Văn Hoa nói. Những quan viên Ngự Sử trên đài này mặc dù đều không có thực quyền, nhưng đều là người có thực học. Hơn nữa phần lớn đều khinh thường thông đồng làm bậy cùng người khác, đương nhiên cũng không sợ đắc tội người rồi. Ngôn quan không thể định tội, chỉ cần không phải nói hươu nói vượn thì ngay cả Hoàng Đế cũng không thể trách tội, người khác còn có thể làm sao đây?

          “Đúng vậy, vi thần dường như cũng nghe phu nhân nhắc qua việc này. Nghe nói trong hội đèn lồng nguyên tiêu năm nay Diệp Tứ tiểu thư cũng cùng. . . dắt tay nhau đi dạo chơi đấy ạ.” Đối thủ cũ của Diệp Thượng thư, phụ thân của Liễu Quý Phi – Lại bộ Thượng thư đương nhiên cũng không chịu thua kém ai mà bỏ đá xuống giếng. Không chỉ nữ nhi hai nhà Liễu Diệp ở trong cung tranh đấu đến nỗi ngươi chết ta sống, mà đến hai nhà cũng tranh đấu gay gắt không ngừng trên triều đình. Đáng tiếc Diệp gia căn cơ nông cạn, cho dù bây giờ đã trèo lên được cái cây to như Lê Vương này, nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng không mảy may lay chuyển được thế gia đại tộc như Liễu gia. (Xem chương mới nhanh nhất tại www.tamvunguyetlau.com) Huống hồ, Diệp Văn Hoa hiện tại còn rơi vào cảnh hậu viện nhà mình cháy lại bị nhà bên ngoại của mình vạch tội, không thừa cơ giẫm hắn một cước thì bản thân Liễu Thượng thư cũng cảm thấy đáng tiếc. Tuy rằng Lê Vương là đệ đệ ruột của Hoàng Đế, lại có Thái Hậu làm chỗ dựa, nhưng mà Liễu gia hắn cũng không phải ăn chay đâu. Hai cháu ngoại trai và một cháu ngoại gái của hắn cũng là hoàng tử công chúa của Hoàng Đế đấy.

          “Cảnh Lê, đệ nói thế nào?” Mặc Cảnh Kỳ đảo mắt nhìn qua mọi người trong điện, đặt ánh mắt ở trên người Mặc Cảnh Lê đang mang khuôn mặt u ám rồi mỉm cười hỏi.

          Trong điện yên lặng một lát, mới nghe được giọng nói lạnh lùng của Mặc Cảnh Lê: “Thần đệ không có lời nào để nói.”

          Một ít lão thần tử bảo thủ hừ lạnh trong lòng một tiếng, đánh giá vị Vương gia này thấp đi một chút. Quả thật là không còn lời nào để nói, loại chuyện này vốn chính là dân không báo thì quan không xét, nhưng một khi đã bị lật ra thì cho dù trừng phạt thế nào cũng đều không đủ. Ai bảo Mặc Cảnh Lê và Diệp Oánh lúc trước quá kiêu ngạo cho rằng không ai dám nhiều lời cái gì, ngang nhiên khi đi hai người khi về một đôi. Không chỉ là quan viên trong triều, cho dù là dân chúng bình thường cũng có không ít người biết đến. Bây giờ bị Từ gia lục ra thì càng nói dối sẽ càng khó xử.

          Đám thần tử có quan hệ với Lê Vương đương nhiên không thể nhìn chủ tử của mình nuốt xuống sự thiệt thòi này, vội vàng ra khỏi hàng khởi tấu: “Khởi bẩm Hoàng Thượng, Diệp Tam tiểu thư kia không tài không đức không mạo nguyên bản đã không xứng với Lê Vương điện hạ. Huống hồ bây giờ Lê Vương điện hạ và Diệp Tứ tiểu thư là do nương nương tự mình chỉ hôn đấy.”

          Từ Ngự Sử cười lạnh một tiếng nói: “Lê Vương đã nghi ngờ tài mạo và đức hạnh của Diệp Tam tiểu thư, thì quang minh chính đại từ hôn rồi lại kiếm lương duyên là được, cớ sao lại phải đi làm cái chuyện lén lút như thế? Theo hạ quan biết, ngày đó Diệp Tam tiểu thư bị từ hôn cũng chưa từng có biểu hiện dữ dội, lại cũng không liều chết quấn lấy rồi không chịu thoái hôn. Chỉ mỗi như vậy thì đức hạnh của Diệp Tam tiểu thư đã có thể biết được rồi. Huống hồ. . . hôn ước của Lê Vương điện hạ và Diệp Tam tiểu thư lúc trước chính là do. . . Tiên hoàng ban hôn!” Thái Hậu ban hôn và Tiên hoàng ban hôn thì ai so với ai có trọng lượng hơn? Vả lại, nghiêm trọng một chút thì Thái Hậu ban hôn hoàn toàn trái ngược với tiên hoàng là đã có thể nghi ngờ đức hạnh của Thái Hậu rồi.

             “…”

          Thần tử trung tâm hộ chủ mặt mày xanh mét tháo chạy. Những người còn lại vừa xem náo nhiệt lại vừa cảm thấy đồng tình trong lòng với cái người không biết sống chết mưu đồ đi lên đọ sức mồm mép với Từ Ngự Sử. Người có chút kiến thức thì ai mà không biết năm đó Nhị công tử Từ gia mới chỉ 16 tuổi đã khẩu chiến Lục Đại tài tử Nam Chiếu Quốc một trận thành danh. Những năm này ông đã ít xuất hiện đi rất nhiều nhưng không có nghĩa là mồm mép người ta đột nhiên trở nên kém cỏi đâu.

          “Được rồi, Diệp Thượng thư còn có lời gì muốn tự biện bạch?” Mặc Cảnh Kỳ ngăn những người còn rục rịch muốn nói chuyện ở dưới điện lại.

           Diệp Văn Hoa đã lăn lộn ở chốn quan trường nhiều năm, từ một Cử Tử bình thường đến quan lớn nhị phẩm cũng không phải là thùng rỗng kêu to, trong lòng biết rõ Từ Ngự Sử đến đã có chuẩn bị, hơn nữa quả thật mình cũng không cách nào giải thích được, dứt khoát trực tiếp nhận tội: “Nhiều năm qua vi thần vẫn luôn lơ là sự vụ trong phủ, quản giáo tiểu nữ không nghiêm, thỉnh Hoàng Thượng giáng tội.”

          Nam nhân vốn không nên nhúng tay vào chuyện nội phủ, cho nên việc lơ là sự vụ trong phủ hoàn toàn có thể lý giải được. Hoàng Đế tất nhiên cũng không có ý định chỉ vì một chút chuyện nhỏ lông gà vỏ tỏi ấy mà đụng vào thần tử đắc dụng nhất của mình và đệ đệ mình nuông chiều nhất. Bởi vì hắn hết sức hài lòng với sự thức thời của Diệp Văn Hoa, nếu như ông ta còn tiếp tục nói dối thì nói không chừng hắn cũng sẽ bị bức bách đến phải trừng phạt họ nặng hơn một chút: “Đã như vậy, Diệp Thượng thư phạt bổng lộc một năm, còn Lê Vương phạt bổng lộc nửa năm. Mặt khác, Diệp Tam tiểu thư tú mẫn hiền thục, ban thưởng vàng ròng trăm lượng, hai thanh Ngọc Như Ý, xem như trẫm thêm đồ cưới cho cháu ngoại gái của Thanh Vân tiên sinh.”

          “Đa tạ ân điển của Hoàng Thượng.” Sắc mặt Diệp Thượng thư tái nhợt.

          “Đa tạ Hoàng Thượng.” Vẻ mặt Từ Ngự Sử lạnh nhạt.

          “Đa tạ hoàng huynh.” Lê Vương điện hạ lại càng thêm âm u.

Discussion87 Comments

 1. Khuôn mặt u ám lạnh lẽo của lê vương làm ta nghĩ đến cái máy điều hòa cho từ đại nhân giữa cái nóng tháng tư. Ko hổ danh ngự sử đại nhân lập luận sắc sảo đến thái hậu cũng lôi ra nói đc.

 2. Đáng đời lê vương,từ ngự sử làm đúng lắm,phải cho cái loại mặt dày này và cái con hồ ly tinh lẳng lơ kia,phải cho tụi nó dơ mặt thì tụi nó mới thôi cái kiểu ko coi ai ra gì. Nghĩ đến lại ghét hừ hừ. Hoàng thượng phạt nhẹ quá. Mong sao diệp ly sớm thành thân vs anh định vương đi chứ ở cái phủ họ diệp này lâu quá sớm muộn gì cũng sinh bệnh. Bị ghét cả nhà họ diệp.

 3. yo ho ho ho :v đọc truyện giữa đêm khuya :) chương này tuy là DL ko xuất hiện nhưng rất là hay ạ, ta thích nhất cái màn đấu võ mồm của mấy ông ngự sử ghê lun, đáng học hỏi :X thanks nàng xinh đẹp nhóe, chúc nàng ngủ ngon !!!

 4. Từ ngự sử mồm mép lanh lợi ghê cho đám người DTT với LV không còn gì để nói. Có người nói DL ko tài ko đức sao để xem rồi hối hận. Thanks

 5. Tuyết Mùa Hè

  Lợi hại. Từ ngự sử lợi hại nha giám nghi ngờ cả nhân phẩm của Thái hậu, nhưng mà cũng đúng thôi , vơi cái đức hạnh như thế k nghi ngờ cũng khó. Mà cai tên hoàng đế kia cũng quá thiên vị.Anh em nhà nay cá mè một lứa

 6. tác giả truyện này có vẻ rất vui tính :)) “dù mặc áo mỏng manh, nhưng giữa thời tiết tháng tư, từ ngự sử cũng ko hề thấy lạnh” khi bị cái vương gia gì đó liếc ngang liếc xéo…. mà miệng lưỡi thật trơn tru, mình thật sự lãnh giáo qua ngự sử là thế nào rồi, cả nhân phẩm của thái hậu cũng có thể nói, còn lôi tiên hoàng ra, ko bik định vương có thể khiến mình bớt thần tượng từ ngự sử ko nhỉ, chỉ chờ ngày huynh ấy có đất diễn rồi sẽ từ từ suy xét.

 7. Da that, vay moibiet ngon ngu co suc manh co nao ! haha vui wa, dang doi ten Le vuong kia, y mat dep thi muon sao cug dc ahh.

 8. Đã làm sai rồi, bị phạt như vậy thế mà còn mặt nặng mày nhẹ, tỏ thái độ như là mình bị oan lắm ý…Hừ ..Hừ… May là Diệp Ly không phải gả cho tên vương gia kém cỏi, đáng ghét thế này ~~~ Từ Ngự sử cũng thật giỏi nha, chỉ 1 bản tấu thế mà mang về cho Diệp Ly nhà ta thêm một phần đồ cưới dày nha ~~~

 9. Dã man Từ ngự sử. Khiếp, công phu mồm mép thành danh khiến người khác nghe đến là phải e dè vậy mà vẫn có kẻ ngu ngốc khẩu chiến với lão nhị họ Từ.
  Lão họ Diệp thật không biết đủ. Mới bị phạt bổng lộc có 1 năm đen mặt cái gì. Lão không quản hậu việc nhưng rước về bà vợ chẳng ra sao, dạy ra đứa con vô liêm sỉ như Diệp Oánh là điều tất yếu rồi.
  Thằng cha Mặc Cảnh Lê sức công phá ánh mắt còn yếu lắm chưa đủ đông lạnh người khác trong ngày hè đâu. Ánh mắt không thể giết người sao đe dạo được Từ ngự sử uy phong chứ

 10. Khuong Thi Huong Brl

  haha, Đúng là công phu sư tử ngoạm của Từ ngự sử ah, thật là nhiều người có mắt cũng như mù ah, đối đầu văn sĩ thì chỉ có nước bị hộc máu vì á khẩu thôi. Lão già Diệp đó còn chưa đủ đâu, con vợ cả mà bỏ bê coi thường thì đức hạnh cũng đủ biết rồi. tên MCK này cũng chẳng phải người có đức hạnh tốt, không phải minh quân rồi, cái gì cũng coi là chuyện nhỏ thì đất nước sụp lúc nào không hay ấy chứ. Thanks các nàng!

 11. Phạm Hải Lương

  Đúng là anh em có khác, tính cách mất dạy như nhau. Đáng đời lão Diệp thượng thư, tưởng Từ gia dễ bắt nạt à.

 12. Biết mà chẳng làm gì được tên khốn MCL anh em nó bao che cho nhau, sợ là cậu của ly tỷ sẽ bị tên khốn đó trả thù a

 13. thanks. không ngờ nhị cữu lại lợi hại thế a. Cho cái bọn không biết nhìn người, không biết sống chết kia một bài học. hắc hắc. lần này thì chừa đi nha.Nhị cữu quá tuyệt vời a. Đúng là gia giáo Từ gia thì nhìn thế nào cũng biết được. Từ tiền bối đến hậu bối , ai ai cũng thông minh, lễ nghi cẩn thận, trầm ổn đầy đủ cả, chứ không như mấy cái nhà giàu mới nổi đâu.
  TA ghét thằng Hoàng thượng quá. cứ thấy càng ngày càng ghê tởm ông ta

 14. =-= mợ, ng hoàng gia mà mặt dày thế? Hoàng đế thì cướp hôn thê ng ta, em trai thì lấy tiền của của ng khác còn hống hách hếch mũi lên tận trời!
  Cái sắc mặt âm u kia đừng nói là động kinh về náo loạn chỗ Ly nhi nhé?
  Từ ngự sử, thiệt tình là nhờ ông mà mình thay đổi cách nhìn về Ngự sử nha

 15. ta muốn chửi thề mà, một lũ khốn nạn, tưởng rằng bận đồ màu vàng rồi muốn đi ngang là đi ngang sao? chẳng có đạo lí gì hết, cái bản mặt của Lê Vương, Diệp thượng thư phải nói là dày như đít ngựa đi, à không, nói vậy là còn xỉ nhục đít ngựa nữa đó, hừ ta hận mà
  Diệp Ly thế kia mà dám kiu không tài, k đức, k mạo. ta thấy cái bản mặt người mới chằng có gì ấy
  Nhưng lão hoàng thượng kia còn biết điều đấy, ban thưởng của hồi môn cho DL, để xem con mụ Vương thị kia có dám ăn chặn đồ của Ly tỷ nữa hay k a?

 16. ức hiếp người wa đáng. làm bao nhiêu chuyện xấu vậy mà chỉ phát có nửa năm bổng lộc . bao che nhau wa.

  Diệp Thượng Thư không xứng làm phụ thân Diệp Ly tỷ. đáng ghét mà

 17. Haha sắc mặt tên Diệp thượng thư vô cùng đặc sắc nhỉ, tiếc là Ly tỷ không biết cậu mình báo thù giúp mình. Cả tên Lê vương kia nữa, sắc mặt cũng không dễ chịu gì mấy nhưng hắn may mắn là có người anh yêu thương hắn chứ không nước bọt dân chúng đàm tiếu cũng đủ dìm chết hắn rồi. Tên hoàng đế kia phạt cũng nhẹ nhàng quá chỉ trừ bổng lộc, tặng thêm ít đồ cưới thêm cho Ly tỷ thì coi là xong chuyện ha. Thanks tỷ

 18. càng ngày ta càng không ưa tên Lê vương này, vương gia kiểu gì mà kì cục vậy, sau này chắc chắn hối hận. mà anh nam chính sao ít lên sàn vợi, hóng ~ing :3
  thanks nàng Tiểu Ly

 19. :)) ta thực thích ông cậu Ngự Sử này của Diệp Ly nha. cười chết mất thôi. cho cái tên Lê Vương tức chết híhí híhí. hừ nửa năm bổng lộc quá nhẹ cho cái ông không biết làm cha DTT. nam 9 a….nam 9 vắng bóng đi đâu mất rồi @@

 20. Tuy được 1 ít vàng + them đồ cưới thì cũng coi như lấy được 1 ít công đạo rồi Ông cậu ngự sử này cũng tài rồi đó đúng là gừng càng già càng cay mồm mép cũng zữ dội thật ước gì mình cũng được 1 phần như vậy nhỉ hiu hiu. Tận chương 15 rồi mà nam 9 vẫn vắng bóng chưa thấy đâu hết, sàn em đã lót mà shao chẳng thấy anh lên hả Nghêu ca ới òi….

 21. Á, Từ ngự sử. Rất đc. Diệp Ly thật may có bên ngoại làm chỗ dựa. Hù, nam chính lâu lên sàn nhỉ.
  Chuyện này chương ngắn nhỉ. Đọc TTNT chương dài thấy đã
  Tks các nàng vất vả

   • Sory Tiểu Ly nhé. Ko có ý trách đâu. Cầu còn ko đc, sao dám trách. Hihi. Chắc do ta quen đọc nhiều một lúc, bg chờ đọc từng chương nên thấy thiếu đó mừ.

 22. xì, đáng đời lê vương, sau này hối hận cũng chẳng kịp r. nhà bên ngoại của DL đúng là cường hãn :v ông cậu này thú vị thật

 23. Vỗ tay khen Từ Ngữ Sử. Nói chuyện ra làm cả bọn khốn kia ôm cục tức trong họng, không thể đáp ra đc tiếng nào.
  Thanks

 24. iu mấy ngài ngự sử đại nhân quá! iu luôn cả cậu của DL tỷ nữa!!!! giwof thì đồ cưới của DL thêm phong phú nhưng phạt LV có nửa năm là ít quá!

 25. Haha cha chẳng ra gì nhưng có cậu tốt thương mình cũng hp cho ly tỷ rồi.hoàng thượng này cũng rất có ý tứ

 26. Ta thấy Ly tỷ có chỗ dựa bên ngoại hơi bị gê gớm àh nha. Vợ chồng Từ ngự sử đúng là thương Ly tỷ nhất mà :3 Nhưng mà phạt 2 ng kia có nhiêu đó chả thấm vào đâu -_- kiểu gì cũng quay về đấu đá Ly tỷ cho xem :(
  Tks editor :*

 27. ui mắng đúng quá đi, mắng hay quá đi, đấy đấy lên mặt kênh kiệu cho lắm vô giờ thì đẹp mặt :)) ghét ông hoàng thượng. Thanks

 28. Từ gia tuy có thoái ẩn đi chăng nữa cũng là gia tộc hơn trăm năm, những ngoằn ngoèo trong đó không phải là thứ để Lê Vương có thể so được…Diệp thượng thư cũng vui mừng quá sớm rồi đó…ko chừng phong quang của Diệp gia cũng chỉ nhất thời thôi với cái giáo dưỡng như vậy.

 29. Vô liêm sỉ mặt dày, làm chuyện lén lút bị vạch trần còn không đỏ mặt. Ta càng ngày càng thích Từ thượng thư rồi, Ly tỷ đương nhiên lại có tiền thu vào túi rồi, lợi ghê

 30. đấu võ mồm trên đại điện mà cũng có thể hài hước như vậy sao?? có thể tưởng tượng ra vẻ mặt của Từ ngự sử:”ai thích thì cứ vào đây, lão tử chấp hết” keke. hoàng đế thật là người âm hiểm, định làm ngư ông đắc lợi đây mà,hừ

 31. Ít ra Diệp Ly cũng có người thân bên mẹ sủng ái bao che. Mà phạt MCL và Diệp gia có thế thôi á.

 32. Hồng Nhung Thị Phạm

  Ngự sử đại nhân lên đài..tèn ten ~ đã ko lên thì thôi lên là có thằng chết.kaka
  Mồm mép ngự sử ko phải loại bình thường,nếu cho về thời bio đi làm luật sư thì cũng là luật sư giỏi có tiếng đây :))
  xả đc giận cho DL.chắc về con điên DO lại lồng lộn lên cho mà xem :)) để xem em nó có trò j mới =))
  Diệp thượng thư à,Lê vương à *gom gom cho xuống chân* *dẫm dẫm* :))
  DL ko tài ko đức ko mạo á,có mà là mẹ con con mụ Vương thị tung lời đồn bất lợi cho DL thì có.
  Ta ghét thằng hoàng thượng a ~

 33. Ha ha thjk nhất là cái vụ nhị cửu cửu này ns vs cái tên quan đứng ra ns giúp cho tên mặc cảnh lê này gê ak nha bản lĩnh mồm mép đúng là cao tay . Diệp lão thượng thư này đúng là thức thời ak nha . Thế là ly tỷ có thêm sính lễ rồi ý nhỉ. Hj hj càng ngày ta càng yêu vị nhị cửu cửu này gê ak

 34. coi cái lịch sử của ông cậu này mà mắc cười hết sức, khua môi múa mép qá đỉnh có tài hùng biện. DL nếu có nhà ngoại ra măht chống lưng cho thig bệnh gì phải cử mấy ng này. ngự sử bên bộ ôu thấy ghét gì đâu thì đọc bên này thấy dth vô cùng luôn á nha

 35. Độc cô nương

  haha cười chét t rồi,đúng là k nên động và ng hk n’ nka,ma cái lịch sử của cữu2 thật lf hoành trág nka.nk mà mãi h vẫn ck thấy Định caca nka

 36. cái này người ta nói là lấy trứng chọi đá nà..cho dù Hoàng đế bao che LV cùng DTT thì cũng vô dụng…luận về cách nói chuyện ai mà qua được cữu cữu ngự sử của DL chứ…hoho cho ngậm bồ hòn cái tội tự kiêu, đáng đời LV

 37. Bác từ ngự sử :)) cháu là cháU rất là hâm mộ cái tuổi trẻ của bác :))) bật lại giỏi đến mức người ta k nói đc gì

  • Mình nghĩ là như vầy: Diệp thượng thư bị phạt, nguyên nhân cũng do con gái thứ 4 – Diệp Oánh; còn phần thưởng thêm trang này là cho Diệp Ly – con gái thứ 3, cũng là cháu ngoại gái của Thanh Vân tiên sinh, một nhân vật cực kì được kính trọng trong giới văn nhân, nói vậy là để tránh ngượng ngùng do Diệp TT và lấy lòng TV tiên sinh với Từ gia thôi!

 38. Thích nhị cửu của DL rồi nga :)))))))))) khẩu chiến rất có trình độ, há há, mình cũng có tâm tình vui sướng khi người gặp họa!!!

 39. Việt Anh Vịt

  16 tuổi mà đã 1 trận thành danh, quả k hổ mà, này mà làm luật sư thời nay thì ☺️
  HĐ lại thêm đò cưới cho Ly tỷ, xem mẹ con nhà kia tức lòi mắt hộc máu thôi ☺️

 40. Hoàng Yến Đào

  Đọc mà cười đau hết cả bụng. Ta rất thích thể loại cung đấu như thế này. Thanks các nàng rất nhiều vì đã làm bộ này. Nhân tiện cũng xin lỗi vì đã theo đọc truyện của các nàng rất lâu rồi mà hôm nay mới nói được một lời cảm ơn, mong cả nhà đừng giận ^^

 41. bao h thì 2 nhân vật chính mới gặp nhau đây trời, chẳng lẽ phải đợi đến khi động phòng, híc không đợi nổi a

 42. Ly tỷ có Từ gja bảo vệ, yêu thươg thật tốt. Cữu cữu của Ly tỷ thật khí phách nha hehe. Đág đờj tra nam vs tra nữ. Ai kêu mặt dày, vô sỉ. Lén qua lạj 1 cách côg khaj.

 43. Từ Gia thật đúng là cha truyền con nối, sinh toàn nam mà có nhân cách luật sư không hà, ai cũng có thể dùng nước miếng dìm chết người . Cha hoàng đế này sao mà cãi lại nổi, một mình nhị cửu là chấp hết nha. Ai nhào vô là tiếp chiêu hết. haha

 44. Thật không ngờ tới là cậu DL lại nói hay đến vậy, vạch tội người ta là có sẵn luận điểm, luận cứ, dẫn chứng rạch ròi đàng hoàng nha. Cuộc khẩu chiến trên điện khiến cho người đọc là ta đây đã mắt thật. Mà công nhận cái thằng cha hoàng thượng này cũng gian xảo dễ sợ, vì muốn bảo vệ vương quyền nên có cơ hội là bắt chẹt đối tượng thông gia nhà mình. Tuy là hình phạt dành cho Diệp Văn Hoa với MCL là chưa khiến ta hài lòng cho lắm nhưng mục đích của cậu DL đã đạt được rồi, làm cho mấy người đó sượng mặt trước bao nhiêu người còn lấy được thêm của hồi môn nữa.

 45. Mấy kẻ đó cũng đần, không ai không chuẩn bị vũ khí trước trận chiến, đã thế còn dám manh động với người Từ gia, nổi danh với học viên Ly Sơn, người ta dạy dỗ bao nhiêu người thành tài, đi dại lũi đầu vô chịu nhục, có khi chịu tội luôn ấy chứ, đúng đần mà.
  Từ Ngự Sử oai quá đi ;)

 46. Haha đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma cho chít Lê Vương Gia , ai bảo khinh Lý tỷ cho lắm vào, cục vàng ngay trước mắt ko nhặt lại đi nhặt cục sh*t rồi coi nó như khô báu. Đáng đơif

 47. Ôi đọc cái đoạn so sánh chiếu chỉ ban hôn của tiên hoàng với thái hậu mà ta muốn cười to quá đi ;47 ;47 ;47 muk kiểu nì về nhà Diệp Ly không biết lại có bị lôi ra kêu bảo mách này nọ với nhà ngoại hay không?
  Còn cái ông Lê Vương đấy khéo vẫn nghĩ trong lòng là Diệp Ly đi xui với nhà ngoại, không cam tâm để mình hạnh phúc nạy nọ… Muk hoàng thượng cũng chẳng ra sao cả ta càng nhìn càng ghét haizzzz
  Tks các nàng nhìu nhìu nhé ;55 ;55

 48. hahaha vừa lắm
  đọc tới đây đã có người bảo vệ DL như vậy rồi hổng biết mốt về Định Vương được cưng ntn nữa :)))

 49. Ha ha, Từ gia ra mặt cho cháu gái rồi, đừng tưởng dễ mà bắt nạt Ly nhi nhà ta nhé. Đúng là hai đứa bại hoại, nhơn nhơn không coi ai ra gì.

 50. Cái tộc từ gia này thật là dễ sợ….phát ngôn mấy câu liền khiến người ta im lặng phun 1 búng máu ._.

 51. Ai bảo văn nhân như nhươc nhỉ. Xem xem, cậu của chị nói sắc bén quá. Thích lắm luôn ý. Càng đọc càng nghiền mê mẩn. Cảm ơn edits nhiều nhiều, bạn vất vả rồi.

 52. Chương này vừa đọc vùa cười miệng toét tận mang tai. Từ ngự sử quá chuẩn, vừa đập tơi bời Diệp cha và Lê vương vừa giành thêm cho cháu gái của hồi môn ngự ban nữa. Bây giờ có thể kết luận miệng lưỡi độc nhất vô nhị của chị Ly rõ ràng là di truyền từ nhà ngoại mà

 53. Thật sự rất thích Từ Ngự sử- văn chương sắc bén, khí thế hào hùng lại chính trực công minh. Hoàng đế cũng phải nể vài phần :)))

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: