Thịnh Thế Đích Phi – Quyển 1 – Chương 12

61

Chương 12. Hiền Chiêu Thái Phi

Editor: Tuyết Y

Beta: Tiểu Ly

          Hiền Chiêu thái phi là đương gia chủ mẫu hiện nay của Lê Vương phủ, lại không phải là mẫu thân thân sinh của Lê Vương Mặc Cảnh Lê. Mặc Cảnh Lê và đương kim Hoàng Thượng đều là do Thái Hậu sinh ra, mà Hiền Chiêu thái phi lại là đường muội của Thái Hậu, hai người này gần như đồng thời vào cung thế nhưng lại không tranh đấu gay gắt giống như các cung phi bình thường khác, trái lại lại bảo vệ lẫn nhau đi qua một đời.

          Hiền Chiêu thái phi vốn có một nữ nhi là Lâm An công chúa, nhưng mà từ vài năm trước đã được gả cho Trấn Quốc Đại tướng quân, theo Trấn Quốc Đại tướng quân đóng ở biên quan. Sau đó Hiền Chiêu thái phi lại do Lê Vương đón ra khỏi hoàng cung để phụng dưỡng. Thật ra cũng là vì Thái Hậu lo lắng đứa con trai nhỏ của mình một mình một người ở ngoài cung, bởi vậy mới xin Hiền Chiêu thái phi đến chăm sóc cho mà thôi.

          Lúc Diệp Ly thay đổi quần áo trên người theo nương tử của quản gia đến Vinh Nhạc Đường của Diệp lão phu nhân thì bên trong đang là một bầu không khí vui vẻ ấm áp. Diệp lão phu nhân ngồi cùng Hiền Chiêu thái phi, Vương thị thì tất nhiên là dẫn theo Diệp Oánh cùng ngồi ở một bên, ngoài ra còn có mấy vị mệnh phụ phu nhân cũng ngồi ở bên dưới tay. Điều làm cho Diệp Ly kinh ngạc nhất chính là Mặc Cảnh Lê vậy mà cũng ngồi ở dưới tay thái phi, ngây ngẩn một chút Diệp Ly dường như mới nhớ tới cái thế giới cổ đại này thật ra cũng không hề chặt chẽ cẩn thận đối với việc phòng bị nam nữ như kiếp trước ở chỗ mình nghe nói vậy, lại càng không có quy củ nam nữ trước hôn nhân không thể gặp mặt nhau. Đương nhiên tiểu thư của thế gia lớn muốn gặp mặt vị hôn phu đều phải có nhóm ma ma và nha hoàn đi cùng. Nếu không phải như thế thì Diệp Oánh làm sao lại có được cơ hội cám dỗ Mặc Cảnh Lê.

          “Thần nữ thỉnh an thái phi nương nương, thỉnh an Lê Vương điện hạ, bái kiến tổ mẫu. Vãn bối bái kiến các vị phu nhân.”

          Quý phu nhân mang khí chất cao quý lại có phần uy nghi ngồi ở ghế trên cùng, một đôi mắt phượng hơi có chút xoi mói, mặc dù tuổi tác đã lớn nhưng khuôn mặt được bảo dưỡng vô cùng tốt nên không nhìn ra được một chút nếp nhăn nào. Hiền Chiêu thái phi này cũng không tính là mỹ mạo tuyệt đỉnh, lại thắng ở khí vận rực rỡ, khiến cho người khác không khỏi lưu luyến.

          “Lão phu nhân, đây là Tam tiểu thư?” Thái phi nhìn nhìn Diệp Ly, tay nghiêng về bên cạnh hỏi Diệp lão phu nhân.

          Diệp lão phu nhân cười xòa nói: “Hồi thái phi, đây chính là Tam nha đầu của lão thân.”

          Thái phi gật gật đầu, cười nói: “Là một đứa nhỏ tốt xinh đẹp, chỉ đáng tiếc. . . là Lê Nhi của chúng ta không có phúc phận.” Thái phi kéo Diệp Ly đến trước mặt khen, thuận tay tháo xuống một bộ vòng ngọc màu lam đeo lên tay Diệp Ly, ngay lập tức khiến cho Diệp Oánh đang đứng bên cạnh Vương thị tối sầm mắt lại. Chiếc vòng tay này của thái phi Diệp Ly nào dám nhận, vội vàng từ chối nói: “Đa tạ thái phi khích lệ, vật quý giá như vậy vẫn là thái phi mang mới xứng, Diệp Ly không dám nhận sự ban thưởng hậu hĩnh của thái phi.”

          Thái phi ấn lại chiếc vòng tay nàng muốn cởi ra, vờ tức giận nói: “Cái nha đầu này, chẳng lẽ lại ghét bỏ chiếc vòng tay này của ta hay sao? Chiếc vòng tay này thế nhưng là trước đây tiên đế ban thưởng cho ta đấy, ta cũng đã lớn tuổi rồi, vẫn là người trẻ tuổi như các con đeo thì đẹp hơn, trong lòng ta cũng vui vẻ.” Mọi người đều nói là tiên đế ban thưởng rồi, nếu như lại từ chối há không phải là ghét bỏ đồ vật của tiên đế sao? Diệp Ly lúc này mới thôi, dịu dàng cúi đầu cười yếu ớt nói: “Tạ ơn thái phi ban thưởng, thần nữ nhất định sẽ giữ gìn cẩn thận lễ vật của thái phi.”

          Thái phi dường như hết sức hài lòng với biểu hiện của Diệp Ly, mỉm cười nhẹ gật đầu rồi mới buông Diệp Ly ra, lúc này Diệp Ly mới ngay ngắn đi đến sau lưng Vương thị đứng sóng vai cùng với Diệp Oánh.

          Mấy vị phu nhân đang ngồi là cùng đi đến với thái phi, nhìn thấy Diệp Ly thì trong lòng đều có chút kinh ngạc. Thanh danh của Diệp Tam tiểu thư trong kinh thành gần như có thể nói là nổi danh ngang ngửa với Diệp Oánh được xưng là đệ nhất mỹ nhân, chỉ là một người có đủ tài mạo đức hạnh, còn một người lại không tài không đức không mạo, nghe nói đến thì quả thật là không cách nào khiến cho người khác tin được rằng các nàng là người một nhà.

          Nhưng mà vị Diệp Tam tiểu thư này cũng là một người lập dị, cho tới bây giờ vẫn luôn rất ít tham gia tụ hội của nhóm khuê tú trong kinh thành, đối ngoại chỉ nói là từ sau khi Đại phu nhân của Diệp gia qua đời thì thân thể Tam tiểu thư vẫn luôn không tốt. Hôm nay lại nhìn thấy Diệp Tam tiểu thư này có dung mạo thanh lệ tú nhã, ăn nói ưu nhã cử chỉ chuẩn mực, mơ hồ khiến cho người ta nhớ tới phong độ tư thái của Diệp phu nhân xuất thân từ danh môn Từ thị năm đó. Nữ tử như vậy sao lại bị người ta tung tin đồn, lan truyền đến mức kinh khủng thế kia, tự nhiên mất đi mối hôn sự tốt như vậy với Lê Vương thì cũng không nói làm gì, đã vậy lại còn bị chỉ hôn cho Định Vương, cuộc đời này xem như hủy rồi.

          Diệp Ly cung kính mà đứng ở phía sau lưng Vương thị, không nhìn đến Mặc Cảnh Lê từ khi nàng vào cửa thì lập tức xụ mặt xuống mà nhìn chòng chọc nàng một cái nào, chỉ đứng ở một bên nghe mọi người nói mấy lời nịnh hót với thái phi, vừa nhìn chằm chằm vào vòng ngọc óng ánh trên cổ tay, tâm tư nhanh chóng xoay chuyển. Nếu nói là thái phi yêu mến nàng hoặc là bởi vì nàng bị Lê Vương từ hôn nên áy náy, đến đây vừa thấy mặt đã tặng nàng di vật của tiên đế, đừng nói nàng không tin, cho dù là những người khác ở đây cũng sẽ không tin. Huống chi, vừa rồi thái phi còn điềm nhiên như không có việc gì mà nhắc tới Lê Vương, bây giờ Diệp Oánh và Mặc Cảnh Lê đều ở đây, rõ ràng là muốn nàng xấu hổ mới đúng. Như vậy nãy giờ thái phi làm ra vẻ ta đây là có ý đồ gì?

          “Những lão thái bà chúng ta nói chuyện ở chỗ này, người trẻ tuổi các con chắc hẳn cảm thấy rất nhàm chán rồi. Không bằng Tam tiểu thư và Tứ tiểu thư dẫn Lê nhi ra ngoài đi dạo đi.” Hiền Chiêu thái phi đột nhiên chuyển đề tài, chầm chậm cười nói.

          Nghe vậy, sắc mặt Vương thị và Diệp Oánh lập tức có chút cứng ngắc, Diệp lão phu nhân cũng sững sờ, nhưng rất nhanh đã phục hồi lại tinh thần rồi cười nói: “Thái phi nói rất đúng. Ngược lại là lão thân suy nghĩ không chu toàn khiến cho Lê Vương phải phí thời gian ở chỗ này cùng chúng ta rồi. Oánh nhi, Ly nhi…”

          Trái tim Diệp Ly đập mạnh, tiến lên một bước cười nói với Diệp lão phu nhân: “Tổ mẫu, Tứ muội và Lê Vương điện hạ lưỡng tình tương duyệt đương nhiên là khó tránh khỏi tình cảm nhớ nhung, Ly nhi cũng không dám đi làm cái đèn lồng đỏ chót, vô duyên vô cớ khiến người ta chán ghét đâu đấy.” Nói xong, còn le lưỡi làm mặt quỷ với Diệp lão phu nhân, một bộ dáng như tác phong ngây thơ của tiểu nữ nhi, ngược lại khiến cho Lão phu nhân và Vương thị đã quen nhìn bộ dáng lạnh nhạt của Diệp Ly có chút thẫn thờ.

          Diệp Oánh bị nói trúng tâm sự thì sắc mặt lập tức đỏ bừng, trừng mắt liếc Diệp Ly một cái, vừa thẹn lại vừa sợ liếc trộm Mặc Cảnh Lê, khuôn mặt mỹ lệ tươi cười hơi ửng đỏ, xinh đẹp không gì sánh được. Mặc Cảnh Lê nghe thấy lời Diệp Ly nói, sắc mặt lại càng thêm khó coi, hừ lạnh một tiếng đứng dậy nói với Diệp Ly: “Ngươi tự mình hiểu lấy là tốt rồi!”

          Diệp Ly nhíu nhíu chân mày, vẫn cười tủm tỉm như trước không đổi nói: “Lời này của Điện hạ là thế nào chứ, ta thế nhưng là người rất biết điều đấy. Làm sao lại quấy rầy Tứ muội và muội phu ở chung. Ta đây, vẫn là ở lại làm bạn với tổ mẫu và thái phi, còn có các vị phu nhân đây nữa. Thần nữ ngưỡng mộ phong thái dáng điệu của thái phi, còn cầu thái phi đừng ghét bỏ mới được.”

          Thái phi nhìn Diệp Ly một cái thật sâu, cười nói: “Nếu đã như thế, thì Ly nhi hãy ở lại đi.”

          Mặc Cảnh Lê hừ một tiếng, dẫn theo Diệp Oánh đi ra ngoài. Diệp Oánh tất nhiên là lòng tràn đầy vui mừng cùng đi với Mặc Cảnh Lê, thái phi nhìn cảnh tượng trước mắt thì chỉ hơi nhíu mày một chút, nhưng rất nhanh lại giãn ra tiếp tục nói chuyện cùng với Diệp lão phu nhân.

          Diệp Ly rất nhàm chán nhẫn nại tiếp tục đứng phía sau Vương phu nhân, vừa nghe các quý phụ trong kinh thành tán gẫu, vừa nhặt mấy chương《binh pháp Tôn Tử》ra đọc thầm hai lần, thói quen này là do kiếp trước dưỡng thành. Kiếp trước Diệp Ly sinh ở quân nhân thế gia, ông cố nàng là người xuất thân nghèo khổ, đã tham gia chiến tranh kháng Nhật, nói trắng ra thì cũng xem như là một người thô kệch. Thế nhưng vị thô lỗ này rốt cuộc vẫn luôn rất ghét người khác gọi ông là người thô lỗ, cho từ thế hệ của cha Diệp Ly thì đều đã bắt đầu bồi dưỡng theo phương hướng nho tướng. Lão gia tử thích nhất là phạt bọn tiểu bối trong nhà học thuộc lòng, hơn nữa tất cả đều là sách cổ chi, hồ, giả, dã (*). Nhóm tiểu bối trong nhà không chịu nổi giày vò nên trên cơ bản, bọn họ người này thi vào trường học lại càng xa hơn cả người kia, đến ngày lễ tết có đánh chết cũng không về nhà. Chỉ là dưới hơn mười năm bị dày vò, thực sự cũng khiến cho bọn tiểu bối đạt được ích lợi không nhỏ.

             (*) chi, hồ, giả, dã: trợ từ dùng trong văn ngôn, để diễn tả bài văn hoặc lời nói không rõ ràng.

          Chư vị phu nhân ở đây đều là những nhân vật có uy tín danh dự trong kinh thành, mặc dù vẻ mặt tán gẫu hợp lễ nghi, nhưng cũng đều không xem nhẹ Diệp Ly đang đứng phía sau lưng Vương thị. Nhìn càng lâu lại càng cảm thấy vị Diệp Tam tiểu thư này khác hẳn trong truyền thuyết, mặc kệ các nàng nói cái gì, thì trên mặt vị tiểu thư này cũng không có chút vẻ hiếu kỳ hoặc biểu hiện kinh ngạc nào, thậm chí cho dù bọn họ có nói đến hôn sự của Lê Vương và Diệp Tứ tiểu thư thì nàng cũng không hề có chút uất ức hay oán hận.

          Cho dù là thật hay giả, có thể khiến cho những người như các nàng – người sớm nhìn thấu lòng người cũng không nhìn ra được thì đó chính là một loại bản lĩnh. Bộ dáng không quan tâm hơn thua như vậy, đừng nói là nữ tử khuê các, cho dù là nam tử thì cũng không có mấy người có thể làm được.

          “Lại nói tiếp, trong kinh thành bình thường rất ít khi nhìn thấy Tam tiểu thư nha, không biết năm nay Tam tiểu thư có tham gia Bách hoa thịnh hội hay không?” Diệp Ly đang im lặng đọc, một vị phu nhân đột nhiên hỏi.

          Không đợi Diệp Ly trả lời, Diệp lão phu nhân cười nói: “Hai năm qua thân thể Ly nhi cũng đã tốt hơn rất nhiều rồi, năm nay tất nhiên là phải tham gia chứ.” Dụng ý lúc trước của Vương thị là không cho Diệp Ly tham gia thì Lão phu nhân tất nhiên là hiểu rõ, chỉ là bây giờ hôn sự của hai nha đầu này đều đã định, nếu lại không để cho Diệp Ly tham gia thì về tình về lễ cũng đều không thể nào chấp nhận được. Tuy bà xem trọng Diệp Oánh hơn một chút, nhưng mà Diệp lão phu nhân khôn khéo cũng không định khiến cho đứa cháu gái sắp trở thành Định Vương phi này lạnh lòng với Diệp gia.

Discussion61 Comments

 1. nhất định diệp ly sẽ giành lấy ngôi đầu bảng, hoặc làm ra chuyện gì kinh thiên động địa, khiến cho mọi ng ko khép miệng lại được :D

 2. Khuong Thi Huong Brl

  haizz, cái thằng cha MCL này làm như trên đời này hết nam nhân không bằng ấy. Không biết bà Thái phi này có dụng ý gì đây. Mong chờ ngày DL gặp anh nam chính, như vậy sẽ rất vui. thanks các nàng!

 3. cai hoi j j do la cai j z ngam hoa ha s mac mo j chan dau chan duoi z ca`, ma hien chieu thai phi nay dinh lam cai tro j z choi guong vo lai lanh chon DL ha hay la dan mat DO truoc cho sau nay cuoi ve khong co quay cai Le vuong phu j do

 4. Đúng là cái nhà này không có ai tốt lành gì, ngày cả tổ mẩu cũng vậy, đều vì lợi ích cả. còn cái bà thái phi kia chả nhẽ muốn tỷ này làm trắc phi hay sao mà lại tử tế gứm!
  Thank nàng!

 5. cái thằng cha mặc cảnh lê cứ như mình là nhất ấy cái gì ngươi hiểu được là tốt rồi nói ra 1 câu mà mún cốc đầu ổng dễ sợ đúng là mèo khen mèo dài đuôi mà cứ luôn cho mình là nhất còn con diệp oánh nữa mê zai gì mê thý sợ mặt đỏ tim đập thẹn thùng ta khinh thật là mất mặt a!
  tưởng ly tỷ nhà ta là ai chứ làm như rảnh lắm đi làm hoa si cho tướng công tương lai bã mỗi lần đọc đến đoạn có diệp oánh với mặc cảnh lê thấy 2 cặp này sàm trên sàm luôn

 6. Thằng cha Mặc Cảnh Lê có bệnh không hè nhẹ. Gì mà ngươi tự hiểu chứ, thiệt là, Diệp Ly tránh được hôn sự với kẻ khùng, mặt dày này đốt pháo ăn mừng còn không kịp ấy.
  Bà Thái phi kia có vẻ nguy hiểm, hình như cũng thấy Diệp Ly nhà ta tốt đẹp thế nào, từ bỏ mối hôn sự như vậy để rước ả Diệp Oánh kia vào mấy người sẽ phải hối hận. Mà bà Thái phi hình như cũng không quá ưa Diệp Oánh, có gả vào Lê vương phủ cũng chẳng hạnh phúc được đâu

 7. ba Thai phi chac cung k ua con DO nay. Du xinh dep nhung lai k phai chinh that. Cai loai dua vao khuon mat cau dan nam nhan thi cha duoc tich su gi. Dau nhu DL- du biet la Le vuong thi cung k nhuong buoc, luon dat quy tac cua minh len dau. k vi than phan nguoi ta ma ban than phai di thay doi lai minh.Chac ba nay khen ngoi cai vu DL doi tien Le vuong, nguoi nhu the moi xung voi chau ba, chu con DO thi k duoc 1 phan nhu the.

 8. Thì ra cái bà chiêu thái phi này chỉ là đường muội của thái hậu không phải mẹ của tên khốn MCL mụ già này xem ra cũng không đơn giản a muốn làm cho ly tỷ xấu mặt sao mụ không có đạt được mục đích đâu mà còn bị mất cái vòng nữa khi trở về phủ chắc tức hộc máu nhỉ, ta thấy bà thái hậu muốn tống mụ ra khỏi cung thì có gì mà lo cho thằng MCL chứ. Mà TIỂU LY tỷ ơi cho em hỏi ” đường muội” là chỉ em họ phải không ạ?
  Nếu như em nghĩ đúng thì em thấy vô vào trong cung rồi thì làm gì có chuyện vẫn xem nhau là tỷ muội tốt chứ nhất là cùng một chồng là hoàng đế nữa không chém giết nhau là may rồi nói chi mà hòa hảo, chị em ruột còn trở mặt thành thù nữa huống chi là họ hàng

  • Đúng là em họ em ạ ^^ nói chung là mâu thuẫn giữa 2 chị em nhà này sau này mới lên đỉnh điểm, giờ chưa sao cả đâu e :))

  • Phân tích tường tận thật nha tỷ :3 tỷ nói quá đúng rồi. Từ h về sau chắc Ly tỷ phải bận rộn mấy phen đây -_-

 9. cái bà Diệp lão phu nhân quá đáng, cháu nào chẳng là cháu, rõ là thương hơn nhưng ít ra cũng k cần phải quá đáng vs DL như vậy, biết rõ Vương Thị k tốt vs DL mà vẫn có thể im đc, chẳng có chút tình bà cháu gì cả, rồi con mụ DO nữa, bị thái phi ghét là chắc rồi. DL nhà mình lại lọt vào mắt Thái phi cơ đấy, Ly tỷ no.1

 10. mà cái thằng chả Mặc Cảnh Lê chắc sau này tiếc hùi hụi cho coi, một cô gái tốt như vậy mà để vụt mất

 11. Tuyết Mùa Hè

  cái tên Mặc Cảnh Lê này mắt bị mỡ heo che rồi nên mới bỏ Diệp Ly để chọn Diệp Oánh. nhưng như thế cũng tốt tranh cho sau này Diệp Ly chịu khổ.còn mụ Diệp Oánh kia cứ mơ tưởng đi rồi cũng k có kết quả tôt đẹp đâu

 12. Diệp Oánh kia có mỹ mạo thì làm được gì MCL sau này muốn lên làm vua thì cần người tài trí ở bên cạnh kia, Diệp Oánh thì ngoài bề ngoài xuất chúng ra thì đầu óc không có mưu lược. Sau này MCL có hối hận cũng đã muộn

 13. Thanks. Tên Cảnh Lê này đúng là ngây ngây ngốc ngốc,chưa gì đã lấy phải con vợ điêu ngoa mà lại ngu ngốc rồi a, cũng không biedts nhì sắc mặt người khác. Hiazz,Thái phi này đúng là hồ ly a, chưa gì đã biết Diệp Ly hơn Diệp oánh rồi

 14. Hồ Ly Đuôi Trắng

  tên Lê vương này đênsau nàykhéo lại hối hậnk kịp. gái xinh mà ngu hoặc quá độc ác thì chỉ có thể ham mê nhấtthời thôi.lấy vk thì phải là nữ nhân có bản lĩnh ms đk. cổ đại k như hiện dạiđâu mà bỉu lấy về rồi che chở.

 15. Tên Cảnh Lê này cũng là nồi đắp vung với con mụ Diệp Oánh roài! Nghĩ sao ko biết xấu hổ lấy tiền lấy đố miễn phí cửa hàng nhà ng ta, ko bị thuê côn đồ đập dập mũi là may, còn bày đặt hống hách

 16. Bà Hiền Chiêu thái phi này là có ý gì, con trai bà mua đồ phải trả tiền là đương nhiên, đây lại muốn gây khó dễ với nhau ah. Mà Diệp lão phu nhân bây giờ mới cứu vãn mối quan hệ với Ly tỷ thì k kịp từ lâu r. Thanks tỷ

 17. Phụ nữ thời cổ đại thật đáng sợ.Ly tỷ à cố gắng mà chiến đấu thôi.mới nói mấy câu đã ngửi thấy mùi âm mưu rồi

 18. sao mấy hôm nay không thấy bài lên Face nhỉ? Mình cứ chờ up lên tường, hức hức, hnay vào xem thì đã đến chương 16, 17. Bù lại, được đọc 1 lèo. Hí hí. Bà Hiền Chiêu Thái Phi này nghe chừng cũng thâm chầm nhỉ? Đọc reply của Tieu Ly bên dưới lại thấy tò mò quá

 19. Hiền thái phi ko phải người đơn giản ah, muốn làm xấu mặt Ly tỷ chắc do Ly tỷ đòi bạc Lê vương làm liên lụy mặt mũi của bà thôi. Ta cũng ko tin 2 chị em bà này vô cung mà còn bảo vệ nhau, quá khó tin rồi. Lão phu nhân à, Ly tỷ lòng đã lạnh tanh đối vs Diệp gia lâu lắm rồi ak =.= Thanks

 20. Ta cũng thấy khó hiểu vs thái phi,vừa nâng lên lại nhắc tới chuyện từ hôn mà mọi người đều tránh,là dò xét ly nhi sao.lão thái thái k cần lo lắng,dù làm chuyện gì thì giờ cũng muộn.

 21. Chiêu thái phi này cũng chẳng tốt lành gì, ngoài mặt giả bộ vậy thực chất muốn hạ thấp Ly tỷ đây mà, đáng tiếc không như bà ta mong muốn.
  Cái tên Lê vương kia giờ cứ khinh thường đi, có ngày hối hận không kịp

 22. bà thái phi này chắc có ý định làm cho Diệp Ly thành người xấu trước mặt mọi người đây mà. đúng là thâm nho mà. Mặc Cảnh Lê có j mà tốt chứ, ngụy quân tử, chắc chắn sau này hắn sẽ phải hối hận vì đã bỏ lỡ mất Diệp Ly, ghét cả Diệp Oánh nữa. đây đúng là 1 cặp bài trùng đấy :p

 23. Đã lạnh rồi đấy lão thái bà ạ. Ở chung với nguyên 1 đám lòng lang mà sao kg lạnh cho được.

 24. Không cho bé Ly xuất hiện là ý của Vương thị thì ai cũng hiểu. Nhưng lão phu nhân biết mà không thèm can thiệp thì thật quá đáng, là cháu ruột bị mẹ kế ức hiếp mà không quan tam

 25. Hồng Nhung Thị Phạm

  ko biết Lê vương gọi Hiền Chiêu thái phi là gì nhỉ?
  bà thái phi này cũng kì nha.biết DL vs MCL đã từ hôn rồi mà bio lại thái độ thân thiết vs DL như kiểu trưởng bối nhìn con dâu tương lai càng ngày càng thuận mắt là có âm mưu j đây???
  Nói chung đi qua được 1 đời vua rồi mấy ng phụ nữ như này cũng k phải là đơn giản.
  Bà Diệp lão phu nhân cũng kì,cháu nào mà chả là cháu,lại cứ thiện vị coi trọng DO hơn.cái nhà này,ko ở đâu thấy tình thương vs cả chân thật cả.
  Thằng cha MCL ảo tưởng sức mạnh ko hề nhỏ à nha =))))

 26. Không biết cái bà hiền chiêu thái phi này ntn nhỉ s bà ta lại đối xử như z vs ly tỷ nhỉ ta tò mò gê ak . Mấy vị phu nhân này ns k sai ly tỷ đương nhiên là không giống như lời đồn uj những lời đồn đó đương nhiên là từ mụ vương thị ra rồi .
  Diệp lão phu nhân này đúng là ng tính toán kĩ lưỡng thật một quân cờ cũng k mún bị hao tổn ly tỷ há chẳng phải là một dụng tâm của bà ta ư tội cho ly tỷ thôi cái gia đình như z tới ta ta còn thấy chán gét huốn chi ly tỷ

 27. Khiếu Nguyệt Thiên Lang

  Nàng sai rồi. Chi, Hồ, Giả, Dã là loại câu từ khó sử dụng và dễ sai nhất nàng ạ. học mấy cái đó phải gọi là điên đầu đấy. thế cho nên trong này mới là: phạt bọn tiểu bối học mấy câu thuộc loại chi, hồ, giả, dã. hihi

 28. mắc cười ông của DL kiếp trước quá àhhh, nhờ vậy mà DL mới tốtgiỏi đc chứ
  mà nói thiệt là DL lạnh lòng vs đám ng này sẵn òi nên có lạnh nữ hay k cũng k cần thiết. lúc trc đã k bk đến đứa cháu này quan tâm hay lo lắng gì thì h này cố gắng kéo quan hệ đc tích sự gì? cũng đâu giúp đc gì đâu. bộ mặt giả tạo ớn à…

 29. Độc cô nương

  nhan vật ms lên sàn nka,nhìn cái mụ quý phi này có vẻ k vừa nka.Ly tỷ mà đj thì có mà trở thanh tâm điểm luôn cho coi

 30. sao ta thấy nhiều người giả dối quá z k bjk. K thix DL mà lại đi tặng vòng tay quý của tiên đế…chẳng khác nào Hiền phi thái phi này tạo thêm kẻ thù cho DL. k bjk DL bị tính kế j nữa

 31. Có ông nội bắt đọc sách, học thuộc lòng nên DL mới nhẹ nhàng được chứ khơi khơi xuyên không mà thần thông quản đại thì mới lạ :D
  Thái phi này là có ý gì đây?
  Diệp lão phu nhân thật giả dối, cả 1 đám giả dối ko chút thú vị!!

 32. Việt Anh Vịt

  Hoá ra bà thái phi này ở cùng vs vị Lê vương nát ở kia, vậy s lại tỏ vẻ thân với Ly tỷ làm gì, chả hiểu nổi mấy ng cao sang này nghĩ cái gì, lòng vòng

 33. ta thấy mấy mụ già nơi chốn thâm cung làm gì có tình tỷ muội, chắc chả phải bảo bọc nhao cả đời đâu, có 1 ông chồng mà chia với người khác là nghiến răng ken két rồi . Được Lê Vương đem ra khỏi cung chắc cũng có ân oán sau lưng đấy, nhưng có vẻ là bà Hiền Chiêu này sống lâu năm thấy Diệp Ly vừa mắt hơn, Diệp Oánh là bình bông lấy về ko hỗ trợ được gì cho sự nghiệp Lê Vương là cái chắc.

 34. sao mà ta ghét cái lão Lê kia quá vậy, háo sắc thì khỏi nói đi nx mà cái loại vô tình vô nghĩa lại thích sĩ diện đúng là vô cùng đáng ghét, may mà Ly nhi k lấy hắn ta >”<

 35. Ta đoán nha. Káj tên tra nam MCH kia sau này k thấy Ly tỷ quan tâm mình, rồi thấy tỷ tàj gjỏj…quay ra tjếc nuốj rồj thể nào cũg muốn phá hoạj hp của tỷ vs a nam chính cho xem. Nghi lắm

 36. Oánh chỉ đc cái mặt đẹp nên xách ra câu dẫn đàn ông … Xem coi sau này dung nhan phai tàn còn ai dám nói đây là đệ nhất mỹ nhân

 37. Mcl tự kỷ quá đi,sau nay biết được chị L y nha mình quá OK không biết có tức chết đi được hay khong đây,mấy bà phu nhân này cũng chẳng tốt lành gì,kỳ này thi BHTH chắc Ly tỉ sẽ thắng nha( tác giả phải để cho thắng thì mới hấp dẫn chứ…)

 38. Chả bik là bà thái phi này nghĩ cái gì trong đầu nữa đây. Ta ns, gừng càng già càng cay mà. Có khi là đang thử DL ấy chứ, chả bik nữa. Mà không nghĩ tới là kiếp trước của DL lại thú vị đến vậy. Cái gì mà ” Nhóm tiểu bối trong nhà không chịu nổi giày vò nên trên cơ bản, bọn họ người này thi vào trường học lại càng xa hơn cả người kia, đến ngày lễ tết có đánh chết cũng không về nhà.” Đọc tới khúc này ta cảm thấy hơi mắc cười. Lại nhắc đến thằng cha Lê vương. Anh à, anh đừng ỷ anh đẹp trai lai láng con nhà giàu là lên mặt nha! Không bik chừng sau này anh còn thik DL nữa đó nha!!!

 39. Cái gia phả Mặc Cảnh kia quá rắc rối, tâm tư ai ai cũng đen đúa, chã ai trong sáng mà làm việc cả, khổ thân Diệp Ly, suốt ngày phải dòm mấy bản mặt đó rồi lại nhận ám chiêu rồi lại phải phá giải, mấy kẻ đó chính xác là quá rãnh rỗi, ở trong cung quá nhàm chán nên thích đi gây sự đây mà, bây giờ thì cả đám quý phu nhân cũng vậu, thích đi xem kịch củ Diệp Ly, nhưng mà đành phải thất vọng trở về rồi.

 40. ” … cho từ thế hệ của cha Diệp Ly thì đều đã bắt đầu bồi dưỡng theo phương hướng nho tướng…” ==>” cho nên ” Hiền Chiêu thái phi này cũng không dễ nhìn thấu a!

 41. Công nhận là Diệp lão phu nhân càng già càng kinh ah, nghĩ thấu đáo mọi chuyện. Muk cái vị thái phi kia sao lại bảo Diệp nhi đi chung với lại Lê Vương và Diệp Oánh nhỉ? Ta vẫn chưa hiểu tâm í của bà í nhưng muk những người sống trong cung được trụ lại tới bây giờ ai ai muk k có tâm tư cơ chứ.
  Cảm ơn các nàng nhìu nhùu nhé dịch truyện đọc mượt lắm ah ;47

 42. Mấy phu nhân này cũng biết là lời đồn, đã là đồn thì đâu đáng tin. Diệp Ly cũng vậy, Định Vương cũng vậy. Ai cũng là nghe nói, nghe đồn, nhưng sự thật như thế nào thì chưa chắc như mấy người này nghĩ. Bà Thái Phi cũng chẳng có ý gì tốt lành, chắc đang dò xét DL mà thôi. Lê vương tỏ thái độ như vậy thật không đáng mặt nam nhi. Hên là từ hôn Ly tỷ, vướng vào mắc mệt thêm.

 43. Không biết bà Hiền Chiêu thái phi này là có ý đồ gì đây, còn cái tên Lê vương đúng là không có tiền đồ. Chậc chậc, không đáng cho người ta để mắt mà.

 44. Không cho chị đi c càng cảm ơn ấy, c đâu có thích đi thăm ra hội hè gì đâu mà lão thái thái nói cho chị đi như bạn ơn vậy.hix. cái tên lê vui kia ngạo mạn nhỉ. Nhìn mà ghét.

 45. Haha.. Chị Ly đang niệm Binh tử tôn pháp có cho lời bàn bạc nào vào tai đâu mà mấy bà phu nhân cứ tưởng chị quá bình tĩnh, giáo dưỡng tốt. Sao cảm thấy bà Thái phi này có vẻ muốn dùng chị Ly để chọc giận Diệp Oánh và Lê vương

 46. Cày lại lần hai. Cầy lần hai vẫn thấy truyện hay. Nhiều truyện ngôn tình tả nhân vật quá mỹ miều, nội dung tuy hay nhưng nhiều lúc tả người với tả cảnh hết xừ nửa chương. Thích truyện này nội dung gọn nhẹ. Đi vào điểm chính. Ko phải là ko thích nhân vật chính đẹp trai xinh gái nhưng quan trọng vẫn là nội dung với phẩm chất. Đọc truyện này thì thấy được đúng là bề ngoài đẹp nhưng lòng dạ nham hiểm thì càng ngày càng xấu, còn người tốt đẹp thì càng đọc càng thấy tuyệt vời. Chả hiểu sao biết là Diệp Ly chỉ thanh tú nhưng càng đọc đầu càng tự động tô vẽ cho thành mỹ nhân còn Diệp Oánh thì tuy là mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành nhưng mà cứ cảm giác thô kệch. :-)

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close