Viễn Cổ Y Điện – Chương 60+61

8

Chương 60

 Edit: Gà

Beta: Tiểu Tyền

Bắt đầu từ hôm qua, Tiểu Hồng không ngừng liếm thân thể của mình, liếm xong thân thể, thậm chí đi liếm cái lều mà nó và Tiểu Hắc vẫn ở. Mộc Thanh suy đoán là nó muốn liếm láp sạch sẽ nơi mà tiểu bảo sắp sinh.

Trừ liếm ra, Tiểu Hồng cũng lộ ra vẻ vô cùng nôn nóng bất an, đến buổi tối, nó không ngừng đi tới đi lui trong lều, thỉnh thoảng dùng móng vuốt dùng sức đạp lên lớp đệm bằng cỏ khô trên mặt đất, hoặc nằm ngửa bụng lên trên. Đầu tiên nó còn để cho Tiểu Hắc ở bên cạnh, đến sau nửa đêm, cũng không biết làm sao, đột nhiên cáu kỉnh cắn xé Tiểu Hắc, đuổi Tiểu Hắc ra ngoài. Bình thường Tiểu Hắc ở trước mặt nó luôn uy phong lẫm liệt, lúc này có vẻ rất cam chịu, gầm nhẹ chạy ra ngoài, canh chừng ở đống tuyết bên ngoài.

Từ sau khi Tiểu Hồng đến đây, trừ bỏ lúc đầu có chút nóng nảy, có vài lần cắn mấy con cừu định tới gần địa bàn của nó ra, sau đó cũng dần vào khuôn phép, phần lớn thời gian, Mộc Thanh thấy nó chẳng những cùng Tiểu Hắc như keo như sơn, hơn nữa còn dễ dàng tha thứ Phích Lịch ở trước mặt nó chạy tới chạy lui cưỡi Tiểu Hắc chơi đùa. Nhìn thấy nó hung dữ như vậy, đoán chừng là sắp sinh rồi, cho nên ngay cả Tiểu Hắc cũng không được phép tới gần. Nghĩ vậy, cô liền kéo bọn Thiểm Điện, Phích Lịch cùng mấy đứa trẻ khác vẫn đang canh giữ dòm vào trong lều cỏ không chịu đi, lôi đi chỗ khác, để lại cho nó một khung cảnh yên tĩnh.

Sáng sớm hôm nay, đám người lớn mang theo bọn trẻ vội vàng chạy tới trước lều, phát hiện Tiểu Hồng vẫn chưa sinh, Tiểu Hắc còn đang đứng ở phía ngoài, trên người đã phủ một lớp tuyết thật dày, nhìn thấy đám người Mộc Thanh chạy tới, lúc này mới dùng sức giũ lông, giũ đi một thân tuyết trên người, ánh mắt lại vẫn chăm chú nhìn Tiểu Hồng ở bên trong.

“Ôi trời, sắp sinh, sắp sinh rồi!”

Na Đóa vừa kêu to một tiếng, Mộc Thanh lập tức nhìn sang.

Tiểu Hồng từ trên mặt đất đứng lên dạng hai chân sau ra, một vật nhỏ đen thui rơi ra ngoài, nó hướng lên trời rống lớn một tiếng.

Tiểu Hắc bổ nhào về phía trước, khi đến trước lều cỏ thì ngừng lại.

Mọi người đều hoan hô, tranh nhau muốn vào xem, Mộc Thanh cũng rất cao hứng, nhưng sợ quấy nhiễu Tiểu Hồng nên vội vàng ngăn cản bọn họ.

Lần đầu tiên làm mẹ, Tiểu Hồng có chút khẩn trương, ở bên người cục cưng xoay tới xoay lui, giống như không biết phải chăm sóc như thế nào. Nhưng rất nhanh hẳn là xuất phát từ mẫu tính, đem nhau thai và máu ăn luôn, sau đó cắn đứt cuống rốn, bắt đầu không ngừng liếm bé con. Chỉ sau một lát, vật nhỏ kia đã loạng choạng đứng dậy, lúc này mắt nó vẫn chưa mở, chuyện thứ nhất khi đứng lên là xoay loạn khắp nơi, đi tìm vú mẹ để bú sữa. Tiểu Hồng nằm trên mặt đất dùng miệng đem nó đến bên cạnh, chuyển tới bụng mình, bé con tìm được vú mẹ, lập tức tham lam mút từng ngụm, trong cổ họng còn phát ra âm thanh ô ô, giống như âm thanh Tiểu Hắc phát ra lúc Mộc Thanh mới nhặt được nó.

Khi bé con đang bú sữa mẹ, Tiểu Hắc muốn nhảy vào, nhưng Tiểu Hồng vẫn không để cho nó tới gần, bỏ lại bé con mới bú được một nửa, lại bắt đầu đi tới đi lui, giống như tâm thần không yên.

“Chắc là vẫn còn một con nữa.”

Không biết Ly Mang tới đây từ lúc nào, cười nói với Mộc Thanh. Hắn trước đây có đỡ đẻ cho cừu mẹ, nên cũng có chút kinh nghiệm.

Ước chừng một canh giờ sau, con thứ hai rốt cuộc cũng đi ra, khác với con đầu tiên, lông toàn thân là màu hồng phấn nhàn nhạt, nhỏ hơn một chút so với con trước, thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp. Chờ hai con đều vây quanh bụng Tiểu Hồng bú sữa, lúc này nó rốt cục chịu để cho Tiểu Hắc tới gần. Chỉ là khi Mộc Thanh muốn đi vào thu đám cỏ khô có dính máu đen, nó vẫn hướng về phía cô phát ra tiếng phì phì trong mũi, thoạt nhìn không vui vẻ gì. Hẳn là xuất phát từ tâm lý muốn bảo vệ hai vật nhỏ trong lòng, cho nên cảnh giác rất cao, Mộc Thanh thử mấy lần, thấy nó phản ứng rất lớn nên bỏ cuộc, đám người lớn mang theo mấy đứa trẻ vẫn chưa xem đã quay về trong phòng. Đi vài bước, đến khi quay đầu lại, nhìn thấy Tiểu Hắc đang đứng ở bên cạnh nó, cúi đầu dịu dàng liếm gáy nó, trong cổ họng phát ra âm thanh khò khè, nghe giống như là đang an ủi nó.

Hai bé con của Tiểu Hắc, mặc dù còn không biết là đực hay cái, nhưng Mộc Thanh chuẩn bị kỹ tên cho bọn chúng. Con lớn gọi là Bố Lai Khắc, nhỏ gọi là Lạp Đức, ý là màu đen và màu đỏ. Cô đối với hai cái tên mình nghĩ ra này rất hài lòng, ít nhất so với Tiểu Hắc Tiểu Hồng nghe phong cách hơn rất nhiều.

Đến buổi tối, Mộc Thanh nấu một bát mì mừng sinh nhật Phích Lịch, lại đáp ứng chờ đến lúc Tiểu Hồng buông lỏng, sẽ cho bé nhận nuôi con nhỏ màu phấn hồng Lạp Đức, lúc này mới dỗ được tiểu thọ tinh được vui vẻ hơn.

Tuyết rơi suốt một ngày một đêm rốt cuộc đến buổi tối thì ngừng lại. Mộc Thanh đi ra ngoài, nhìn thấy Ly Mang cùng mấy người đàn ông đang men theo cây thang trèo lên bên trên mái nhà, dọn sạch đi lớp tuyết đọng. Cô đứng ở phía dưới ngửa đầu nhìn một hồi, cầm lấy cây cào cào tuyết đọng trên mặt đất sang một bên, cho đến khi lộ ra một cái lối nhỏ có thể đi lại được. Trong cổ đột nhiên có vài bông tuyết rơi từ trên mái nhà xuống, hàn ý từng chút một theo cổ đi xuống, cô không khỏi rùng mình một cái.

Ly Mang rất nhanh ngừng làm việc, theo cái thang đi xuống, ôm Mộc Thanh, đặt một nụ hôn ở trên trán cô, thấp giọng cười hỏi: “Lạnh không?”

Mộc Thanh lắc đầu. Ly Mang kéo đôi tay có chút đông cứng của cô đặt vào trong vạt áo của mình, ôm lấy cô đi vào trong phòng, có chút tiếc hận nói: “Đáng tiếc ao nước kia quá, không hiểu sao lại đột nhiên trở nên nóng như vậy.”

Cái hắn nói chính là suối nước nóng ở bên ngoài kia. Nó là từ rất nhiều năm trước đột nhiên xuất hiện sau một cơn địa chấn, đã qua nhiều mùa đông, nơi đó chính là thiên đường nhỏ của vợ chồng bọn họ. Nhưng mùa đông năm nay, bọn họ phát hiện nhiệt độ của nước trong suối nước nóng đột nhiên tăng cao, hiện tại đã lên tới gần nhiệt độ sôi, từ xa nhìn lại nơi đó tràn ngập hơi nước, người bình thường căn bản không có cách nào xuống nước, một ngụm suối nước nóng vì thế mà không giảm nhiệt độ.

Mộc Thanh cũng cảm thấy đáng tiếc, thở dài, cánh tay vòng qua ôm lấy thân thể ấm áp của Ly Mang, cùng hắn trở về phòng. Đi vào trong nhà Ly Mang lập tức lấy bầu rượu vẫn đặt ở trong nước ấm ra, rót cho cô một ngụm rượu kê (rượu ủ từ hạt kê, cũng giống như rượu gạo, ngô…), bản thân hắn cũng uống một hớp, rồi lại đút cho cô một ngụm. Đợi đến khi một bầu rượu đã bị hai người lần lượt uống sạch, Mộc Thanh dần dần cảm thấy ấm bụng hơn.

“Mấy ngày hôm trước nghe em kể chuyện xưa về các vị thần cho bọn nhỏ, trừ thần cây ra, chẳng lẽ cõi đời này còn có các thần khác?”

Thời điểm hai người thu thập xong, chen chúc nằm chung một chỗ, Ly Mang hỏi cô.

Hắn hiện tại cũng giống như bọn Thiểm Điện, ngày càng thích nghe Mộc Thanh kể vài câu chuyện xưa kì quái chưa từng nghe qua, thậm chí buổi tối trước khi đi ngủ, chỉ cần không phải quá mệt mỏi, bằng không sẽ quấn lấy cô bắt kể chuyện xưa rồi mới chịu đi ngủ.

Hôm nay tâm tình cô rất tốt, cộng thêm mới vừa rồi uống rượu, hiện tại mặc dù nằm, cả người nhẹ nhàng bay bổng, giống như đang treo lơ lửng ở trên không trung.

“Cục cưng, trừ thần cây của anh ra, thần tiên trên cõi đời này mà anh không biết còn nhiều lắm!” Mộc Thanh cười ha ha, đưa tay nắm lấy hai má hắn, trái phải trêu chọc hắn, dùng xưng hô mà thỉnh thoảng lúc thân mật hắn gọi cô. Nhưng cô không thích xưng hô thế này, nên thỉnh thoảng vẫn dùng nó làm quà đáp lễ cho hắn.

Ly Mang đem bế cả người cô lên, mặt đối mặt đặt ở trên người mình, kéo đầu cô xuống, tiến hành hôn môi. Mộc Thanh ngửi thấy trong hơi thở của hắn phảng phất mùi rượu nhàn nhạt, thì cảm thấy cả người càng thêm lơ lửng, thật vất vả từ hắn trong khuỷu tay ngẩng đầu lên, thở hồng hộc nói: “Không phải anh muốn nghe chuyện xưa về các vị thần khác sao, rốt cuộc có còn muốn nghe hay không?”

Ly Mang cười, buông lỏng ra đối với kiềm chế đối với cô. Mộc Thanh xoay mình xuống dưới, cuộn mình nằm ở bên cạnh người hắn, lúc này mới kể cho hắn nghe về chuyện Thượng Đế tạo ra loài người và vườn địa đàng (thiên đường).

“Trời đất vào thuở sơ khai, Thượng Đế dùng bùn để nặn thành người, thổi vào trong mũi hơi thở của sinh mệnh, tạo ra người sống có linh khí. Thượng Đế đặt tên cho hắn là Adam. Adam rất cô độc, cho nên Thượng Đế quyết tâm tạo cho hắn một người yêu, nhân lúc hắn đang ngủ say liền gỡ xuống một cây xương sườn của hắn, dùng gốc cây xương sườn tạo thành một người phụ nữ, gọi là Eve. Khi Thượng Đế dẫn Eve đến trước mặt Adam, Adam lập tức biết người phụ nữ này cùng sinh mệnh bản thân có liên hệ, trong lòng hắn tràn đầy hạnh phúc, bật thốt lên lên rằng: “Đây chính là xương trong xương, thịt trong thịt của ta!” Cho nên đàn ông và phụ nữ vốn là một thể, vì vậy đàn ông và phụ nữ sau khi lớn lên đều phải rời cha mẹ, cùng đối phương kết hợp, hai người trở thành một thể.”

Mộc Thanh nói tới đây, quay đầu nhìn Ly Mang. Hắn đang chăm chú nhìn cô, cẩn thận lắng nghe.

“Thượng Đế lại ở phương Đông tạo ra Vườn Địa Đàng (vườn Eden), đặt bọn họ vào đó để bọn họ vui chơi. Nơi đó khắp trên mặt đất đều trải đá quý, tràn đầy cây cối hoa cỏ, tươi tốt vô cùng, hoa quả trên cây còn có thể ăn được. Adam cùng Eve ở trong khu vườn thuộc về chính bọn họ, cùng nhau yêu thương, cùng nhau trải qua cuộc sống hạnh phúc. . . . . .”

“Chuyện xưa đã nói xong, như thế nào?”

Mộc Thanh cười hỏi.

Ly Mang im lặng một lúc, đột nhiên dùng sức ôm ghì cô vào trong ngực.

“Có phải em muốn nói, anh là Adam, còn em chính là Eve, em được thần linh dẫn tới trước mặt anh, chúng ta cả đời sống hạnh phúc cả đời ở trong khu vườn địa đàng này, có phải vậy không?”

Mộc Thanh dùng sức gật đầu một cái, lần nữa hôn lên mặt của hắn.

Câu chuyện Vườn Địa Đàng của cô chỉ dừng ở đây, sẽ không có phần sau Thiên đường đã mất*. Cô tin tưởng vào điểm này.

*Thiên đường đã mất, tên tiếng Anh: Paradise Lost

http://vi.wikipedia.org/wiki/Thi%C3%AAn_%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng_%C4%91%C3%A3_m%E1%BA%A5t

Mùa đông đã qua.

Mùa đông này trôi qua vô cùng yên lành, tràn ngập hạnh phúc. Mộc Thanh cảm thấy phần lớn không khí hân hoan là này do hai tiểu sinh mệnh mới Bố La Khắc và Lạp Đức mang tới. Hai bé con còn chưa đầy ba tháng, lớn là anh trai, nhỏ là em gái, lông xù mũm mĩm, một đen một hồng, thoạt nhìn giống như hai quả bóng nhỏ, đáng yêu vô cùng.

Sau khi băng tuyết tan, đường ra bên ngoài vừa khai thông, Ly Mang và Tả đã ra ngoài một chuyến.

Suốt một mùa đông, bọn họ không có bất kỳ tin tức nào từ bên ngoài. Trên mặt Ly Mang mặc dù không có biểu hiện gì, nhưng Mộc Thanh biết thật ra trong lòng hắn vẫn có chút bận tâm. Cho nên hiện tại hắn muốn đi ra ngoài thăm dò tin tức, Mộc Thanh cũng không nói gì. Chỉ là cô đối với Dĩ Gia có chút lo lắng.

Bọn họ đi ra ngoài ước chừng nửa tháng. Lúc trở lại, đi theo phía sau có mấy người hình như là người ngoại tộc.

Bọn họ mang đến tin tức, kỳ thực Mộc Thanh cũng không cảm thấy kinh ngạc lắm. Bộ lạc của mấy người này vừa mới bị Dĩ Gia tiêu diệt, bọn họ trốn thoát, gặp được Ly Mang và Tả đang đi hỏi thăm tin tức. Bởi vì không có nơi để đi nên theo bọn họ lại đây.

Dĩ Gia bị băng tuyết mùa đông ngăn trở một thời gian khá dài, cước bộ ở mùa vạn vật hồi sinh này lại tiếp tục hùng dũng tiến về phía trước, không chút do dự.

Sau khi Ly Mang từ bên ngoài trở về vẫn mặt mày ủ ê, tâm trạng nặng nề.

Mộc Thanh cùng hắn chung sống nhiều năm như vậy, tâm tư của hắn hiển nhiên không thể giấu cô được.

Cô không hy vọng hắn đưa ra quyết định mà cô phỏng đoán kia, nhưng cô lại có cảm giác là, cuối cùng hắn nhất định vẫn cứ làm như vậy, cho dù cô ngăn trở, cô nghĩ, hắn cũng sẽ không nghe cô.

Cho nên chỉ một ngày sau đó, khi hắn nói với cô, hắn nhất định phải đi tìm Dĩ Gia, cô cũng không ngạc nhiên.

Cô chẳng qua chỉ nhìn hắn, rất bình tĩnh nói với hắn, cô muốn cùng đi với hắn.

Chương 61

Đầu tiên là Ly Mang không đồng ý. Nhưng cuối cùng hắn cũng đồng ý.

Tính tình hai người bọn họ thật ra rất giống nhau. Luôn kiên trì với những gì mình cho rằng đúng, rồi lại thỏa hiệp lẫn nhau.

Đem bọn nhỏ giao lại cho Na đóa. Mộc Thanh chỉ nói với bọn họ rằng có việc phải đi ra ngoài một chuyến, có thể sẽ mất chút ít thời gian mới trở về.

Trước khi đi, một lần nữa cô lấy ra con dao Thụy Sĩ kia.

Mười năm rồi, con dao đã cũ rồi, chỗ uốn cong có một chút vết gỉ, nhưng lưỡi đao vẫn sắc bén như cũ.

Cô chấm dầu, đem nó chà lau đến sáng long lánh, cuối cùng Ly Mang âm thầm ở trên lưỡi đao thoa một ít độc rắn, lúc này mới xếp lại dùng mảnh vải bố bọc lại giấu ở trên người. Hơn nữa cô còn mang theo Tiểu Hắc đi cùng.

Hiện tại trí nhớ của cô về Dĩ Gia đã có chút ít mơ hồ. Nhưng có một điều có thể khẳng định, hắn nhất định đã sớm không còn là người đàn ông ngày đó nữa.

Thành thật mà nói cô có một chút khẩn trương. Loại cảm giác này càng đi đến gần khu quần cư càng bộc lộ mãnh liệt hơn.

Hình dạng của khu quần cư đã không giống như trí nhớ ban đầu của cô nữa rồi, phải nói là tìm không được nửa điểm dấu vết năm đó. Không nói khoa trương một chút nào, Mộc Thanh có một loại ảo giác, cô cảm giác mình một lần nữa vượt qua thời không.

Dưới chân của cô đứng chính là mặt đường đá xanh bằng phẳng, cuối mặt đường đá xanh, là một tòa kiến trúc to lớn dùng chất liệu giống nhau là đá vuông cùng gỗ thô dựng lên, vây quanh kiến trúc này, phủ khắp bốn phía từ trong ra ngoài là tất cả các phòng lớn nhỏ san sát nhau dường như nhìn một cái không thấy điểm cuối , ở giữa các phòng ốc lớn nhỏ là các con đường ngang dọc đan chéo nhau, thỉnh thoảng có thể thấy mọi người đi tới đi lui, hoặc là làm việc, hài tử ở tại trong đó đuổi theo nhau chơi đùa náo nhiệt .

Giống như một thị trấn nhỏ, nếu như hai bên đường có nhiều tiếng gào to mua bán của con người thì không sai chút nào.

Bọn họ bị mang đi về phía giữa của tòa kiến trúc to lớn kia, nam nữ hai bên đều ngừng việc làm trên tay, ngẩng đầu nhìn bọn họ. Phần lớn đều là người xa lạ, nhìn trong ánh mắt của bọn hắn mang theo tò mò cùng nghi ngờ. Thỉnh thoảng có mấy gương mặt dường như giống nhau, nhưng sau khi ngắn ngủi kinh ngạc cùng ngỡ ngàng qua đi, cũng chỉ đứng ngay tại chỗ nhìn bọn họ mà thôi.

Đầu tiên Mộc Thanh từ chối ở lại phía ngoài với Tiểu Hắc cùng nhau chờ hắn, mà cô cố ý tiến vào. Hiện tại theo bản năng cô ngẩng đầu lên liếc nhìn Ly Mang đi bên cạnh. Hắn đang mang theo cô sải bước về phía trước, mặt mũi kiên định, ánh mắt nhìn thẳng. Điều này làm cho cô đột nhiên có cảm giác an tâm rất nhiều.

Nhanh chóng đến bậc thang cao cao trước kiến trúc đá xanh, một nam nhân mặt râu quai nón từ bên trong đi ra.

Rất giống với Ly Mang lúc trước, hơn phân nửa khuôn mặt của hắn đã bị râu quai nón che kín, nhưng mà ánh mắt lấp lánh đó khiến Mộc Thanh liếc nhìn một cái vẫn có thể nhận ra được.

Hắn là Dĩ Gia.

Dĩ Gia thấy được bọn họ liền dừng bước, Ly Mang cũng ngừng lại. Hai người nhìn nhau trong chốc lát, Dĩ Gia đột nhiên hướng Ly Mang bước nhanh tới, rồi ôm lấy vai hắn, hai người đàn ông ôm lấy nhau, vỗ vai đối phương, cùng nhau nở nụ cười.

Bọn họ hẳn đã làm bằng hữu từ thuở nhỏ. Hiện tại bây giờ gặp mặt, cũng xử sự giống như là bạn bè cũ xa cách lâu ngày mới gặp lại.

Dĩ Gia vô cùng nhiệt tình tiếp đãi bọn hắn. Còn tự mình mang theo bọn họ đi một vòng lãnh địa của hắn, hướng bọn họ giới thiệu diện tích đất đai của hắn, mùa thu hoạch trái cây, một phần tộc nhân của bộ lạc hắn.

Thời gian chỉ mới mười năm, lúc Mộc Thanh ở đây số người của họ chưa lên tới hai trăm mà giờ đây đã phát triển lên tới mấy ngàn chi chúng.

Đất đai bọn họ phân chia ngăn lắp, bọn họ đào giếng, trong vườn trồng trọt cây ăn quả rau dưa, nuôi nhốt chăn thả súc vật, bọn họ cũng chế ra rượu. Thời điểm tiến vào trong tòa kiến trúc đá xanh này , Mộc Thanh thậm chí ở trên tường thấy được một bộ khôi giáp bằng đồng thau, bên cạnh treo muôn hình muôn vẻ đao rìu cung nỏ có tính chất giống nhau, ngay cả tới chén bát chiêu đãi bọn hắn cũng là khay bát bằng đồng thau.

Dĩ Gia tựa hồ đối với đồng thau có một loại tình yêu gần như cuồng liệt, cho nên mới phải làm cho chỗ mình ở khắp nơi đều tràn đầy hơi thở kim khí của đồng thau.

Bốn góc có dựng cây đuốc khổng lồ đang cháy hừng hực, đem đại sảnh trống trải chiếu sáng rực.

Mộc Thanh ngồi xuống mảnh da thú ở trên mặt đất, bên trong mâm lớn trước mặt vừa đưa lên thịt nướng đến vàng óng ánh, cô chỉ thoáng ăn hết hai phần liền dừng lại.

Đối diện với cô, Ly Mang cùng Dĩ Gia đang ngồi đối mặt nhau, ăn thịt khối lớn, uống rượu ngụm lớn, vẫn không ngừng nói chuyện cũ của bọn họ, thỉnh thoảng còn phát ra một trận tiếng cười.

Bên cạnh cô, Nao Nao đang ngồi nơi đó, lạnh lùng nhìn Ly Mang cùng Dĩ Gia, thỉnh thoảng còn quét mắt qua cô một cái.

Nao Nao so với mười năm trước thoạt nhìn già đi rất nhiều, cho dù từ lúc cô tiến vào đây cô ta cũng chưa có cười qua, Mộc Thanh vẫn nhìn thấy được mấy nếp nhăn rất sâu ở khóe mắt cô ta.

Mộc Thanh không để ý tới thái độ của Nao Nao, cô chỉ liên tục nhìn về phía Ly Mang nơi đó.

Hai người đàn ông vẫn một mực nói chuyện, hẳn là uống rất nhiều rượu, khuôn mặt dưới ánh sáng chiếu rọi của ngọn lửa hiện lên màu đỏ thuần túy, như như rất hưng phấn.

“Chỗ này của ta thế nào? So sánh với chỗ của cô không kém chứ?”

Dĩ Gia đột nhiên nhìn về phía Mộc Thanh, hướng cô giơ lên bình rượu bằng đồng đầy rượu trên tay mình, uống một hơi cạn sạch.

Đó là một bình rượu hình chim, Mộc Thanh có thể nhìn thấy nó hết sức tinh xảo.

Mộc Thanh bưng lên bình rượu đồng trước mặt mình, lại uống một hớp, rồi khẽ cười.

Dĩ Gia tựa hồ đối với phản ứng của cô có chút không vừa ý, hắn từ chỗ ngồi dưới đất đứng lên, hướng phía cô đi tới, thời điểm gần đến trước mặt cô, đột nhiên hắn dừng bước, quay đầu hướng về phía Ly Mang hỏi: “Cậu có biết đồ tôi yêu mến nhất là cái gì không?” Không đợi Ly Mang trả lời, hắn lập tức phá lên cười, “Là đồng thau. Đồ tôi yêu mến nhất chính là đồng thau! Tôi thích ngửi thấy mùi vị của nó, thích chạm tới mặt ngoài lạnh như băng của nó, khi nó đem đến cho tôi cảm giác say mê, nó để cho tôi mê muội, tôi đã hoàn toàn bị nó chinh phục!”

Lúc hắn nói lời này, trên gương mặt Nao Nao một mực không có chút gợn sóng đột nhiên lộ ra vẻ mặt căm hận, căm hận này thậm chí làm cho gương mặt cô ta có chút văn vẹo.

“Vì vậy tôi nên làm thế nào để cảm tạ cô đây, Mộc Thanh?”

Hắn nhìn về phía Mộc Thanh, không coi ai ra gì mà nhìn chằm chằm cô chốc lát, trong con ngươi chiếu rọi ra tia sáng rực lửa, lòe lòe bay múa.

“Tôi nên làm thế nào để cảm tạ cô, Mộc Thanh?” Hắn lặp lại một lần, thấy chung quanh đều không tiếng động, đột nhiên hắn phá lên cười, “Gần đây tôi thường nghĩ, nếu như trước đây rất sớm, thần để cho tôi gặp được cô trước, mà không phải lão bằng hữu Ly Mang của tôi, vậy hiện tại sẽ như thế nào?”

Im lặng.

Trong đại sảnh trống trải một mảnh im lặng.

Nao Nao phảng phất giống như không nghe thấy, buông thỏng mí mắt không nhúc nhích, lại khôi phục vẻ mặt lãnh mạc như ban đầu.

Tim của Mộc Thanh đập nhanh đến dường như muốn nhay ra khỏi cổ họng, cô nhìn Dĩ Gia với vẻ mặt không tin tưởng.

Dĩ Gia không có né tránh ánh mắt của cô, nói xong câu này, vẫn chăm chú nhìn chằm chằm cô như thế.

Mộc Thanh ngầm sờ soạng cây dao giấu ở trên người, nhìn thấy Ly Mang ở đối diện cô bỗng nhiên đứng lên, đá ngã mấy chén rượu nhỏ lăn vòng quanh cái đĩa trên mặt đất, hướng Mộc Thanh đi tới.

“Em đi ra ngoài đi.”

Hắn nhìn Mộc Thanh nói như vậy, vẻ mặt vô cùng ôn nhu, nhưng cô cảm thấy toàn thân hắn đều căng thẳng , tản mát ra hơi thở phẫn nộ.

Cô do dự rồi khẽ gật đầu một cái.

Nao Nao đã đi ra bên ngoài.

Tấm màn rơi xuống rồi, cái gì phải tới rốt cuộc đã tới.

Thời điểm cô đang đi ra khỏi đại sảnh này, trong lòng có một thoáng mờ mịt ngắn ngủi. Nhìn Nao Nao đầu cũng không quay lại sau khi biến mất trong bóng đêm phía trước, cô không có rời đi, mà quay người lại đứng ở ngoài cửa. Xuyên qua một góc hở của tấm nàn, từ nơi này vẫn có thể thấy tình cảnh bên trong.

Cô siết chặt lấy cây dao trên người. Cái còi ở trong ban đêm yên tĩnh này sẽ phải truyền âm thanh đi rất xa, Tiểu Hắc mới có thể nghe thấy được.

Hai người đàn ông đứng đối diện nhau, ai cũng không nói gì, nhưng mặt mũi càng ngày càng vặn vẹo, trong không khí hết sức căng thẳng dường như chuẩn bị nổ tung.

Ly Mang đột nhiên đi đến bên tường, từ phía trên tường tháo xuống hai thanh đao, đem một thanh trong đó ném xuống dưới chân Dĩ Gia.

Thanh đao nặng nề đập vào mặt đất, nhảy lên rồi vang lên âm thanh trầm muộn, cuối cùng trở về trong yên tĩnh.

“Chúng ta đã rất nhiều năm không có đánh qua rồi.”

Ly Mang nói.

Dĩ Gia khom lưng, nhặt đao dưới chân mình lên, một tay nắm lấy chuôi, một tay sờ qua lưỡi đao lạnh như băng. Vẻ mặt giống như là vuốt ve người yêu của mình.

Hắn không nói chuyện, chẳng qua chỉ hướng về phía Ly Mang giơ đao lên. Hai người không hẹn mà cùng rống lớn một tiếng, rồi lao vào nhau.

Thời điểm Dĩ Gia dùng đao chiến đấu qua lại không ngừng, thoạt nhìn vô cùng thuận tay. Ly Mang dường như có chút ít không quen với vũ khí nặng nề này, mà Dĩ Gia thì dẫn chém giết vang lên tiếng gió, sau khi hắn né tránh mấy hiệp, đao trên tay cuối cùng bị Dĩ Gia đánh một kích nặng nề bay xuống mặt đất, cả người cũng té ở trên mặt đất.

“Lão bằng hữu, cuộc sống ôm phụ nữ đã lâu rồi, đối với đàn ông mà nói quả thật không tốt chút nào!”

Dĩ Gia nở nụ cười, hai mắt hưng phấn mà lòe lòe tỏa sáng, vừa chế nhạo, vừa cầm đao ở hai tay, hướng vào đầu Ly Mang trên mặt đất nặng nề bổ xuống tới.

Sắc mặt Ly Mang trầm xuống, nhanh nhẹn trước khi đao rơi xuống đã lăn sang bên cạnh né tránh.

Thanh đao nặng nề chém vào đá xanh trên mặt đất, phát ra tiếng vang như tiếng nổ tung, mặt đất bị đánh nứt ra mấy đường nhỏ.

Dĩ Gia một kích không trúng, lập tức bắt kịp muốn tiếp tục chém xuống, Ly Mang đã cầm đao lại, ngăn cản nhát chém kia.

Hẳn là hắn tìm được cảm giác dùng đao rồi, đánh thêm hiệp sau, sắc mặt Dĩ Gia có chút nghiêm túc và bắt đầu cẩn trọng.

“Keng” một tiếng vang lên, lần này là đao trên tay Dĩ Gia bị đánh văng ra ngoài, lại chưa đợi hắn có cơ hội phản kích, một quyền của Ly Mang đã nặng nề đem hắn đánh ngã trên mặt đất, thời điểm khi hắn cố gắng bậc nửa người lên, thì lưỡi đao lạnh như băng đã đặt ở trên cổ họng của hắn.

Đây là một trận vật lộn vô cùng tiêu hao thể lực, hai người hiện tại đều đang kịch liệt thở dốc, nhưng ánh mắt căm tức nhìn lẫn nhau chưa từng biến mất qua.

“Dừng lại hành động của cậu đi! Cậu có biết bao nhiêu người đã bởi vì cậu mà không có nhà để về không?”

Lưỡi đao của Ly Mang đè trên cổ Dĩ Gia.

Dĩ Gia nhìn chằm chằm Ly Mang ở trên cao, đột nhiên phá lên cười.

Hắn cười rất nhiều, đến nỗi khiến cho lưỡi đao cắt vào chỗ da cổ phập phồng bên ngoài của hắn, máu đã thẩm thấu ra ngoài.

“Lão bằng hữu, trừ phi một đao của cậu lúc này chặt xuống đầu của tôi, nếu không tôi sẽ không dừng lại ! Cho đến khi đạt thành tâm nguyện của tôi”

Ly Mang hẳn là vô cùng tức giận, cho nên cây đao trên tay của hắn lại ấn xuống thêm chút ít, nhìn máu dọc theo lưỡi đao từ từ rỉ ra.

“Tại sao? Tâm nguyện của cậu là cái gì, chính là không ngừng đi tấn công người khác, giết đàn ông phản kháng, đoạt lương thực và phụ nữ của người khác sao? Vậy cậu cùng Cương Đột lúc trước có cái gì khác nhau?”

Dĩ Gia từ trong lổ mũi phát ra một tiếng hừ lạnh khinh thường.

“Ly Mang, cậu còn nhớ rõ rất nhiều năm trước kia, chuyện lần đó chúng ta đánh nhau không? Khi đó tôi đã nói, cậu vĩnh viễn sẽ không làm được một Đạt Ô chân chính! Không sai, bây giờ những gì mà cậu chứng kiến chính là tôi không ngừng tấn công mọi người trong bộ lạc khác, giết đàn ông phản kháng, đoạt phụ nữ và lương thực, nhưng mà tôi không giống với Cương Đột. Hắn chỉ vì ăn uống, còn tôi lại muốn có một ngày tập hợp lại tất cả các bộ lạc trên thảo nguyên và tấm rừng rậm này, cậu còn nhớ phụ thân của cậu không, vào lúc cậu còn nhỏ ông ấy vì chống ngoại tộc xâm phạm nên đã bị giết chết . Nếu như tôi làm được chuyện này, vậy thì sự công kích lẫn nhau không ngừng nghỉ giữa các bộ lạc đến thời đại này sẽ phải dừng lại, tất cả mọi người sẽ có cuộc sống ổn định, điều này chẳng lẽ không phải là một ý nghĩ vĩ đại hay sao? Việc tôi làm hiện tại, chẳng qua là cách cần thiết để đạt tới cái ý nghĩ vĩ đại này mà thôi !”

Hắn càng nói càng hưng phấn, gần như là khàn cả giọng, trong mắt lóe ra ánh sáng mộng ảo.

“Chờ đạt thành mục đích rồi, sau đó mọi người đều quy phục cậu, cúi lạy ở dưới chân của cậu, đúng không? Đây mới là mục đích cuối cùng của cậu đúng không?”

Ly Mang lạnh lùng mở miệng.

Dĩ Gia sửng sốt, nhưng ngay sau đó ha hả nở nụ cười: “Ly Mang, cậu quả nhiên là cùng tôi lớn lên, cái gì cũng không thể gạt được cậu. Cậu nói quả thật không sai. Nhưng mà chỉ cần tôi quy định ra những phép tắc cách công bình nhất, để cho từng người ở dưới sự che chở của tôi vượt qua ngày tháng thật tốt, thì lại có quan hệ gì đây? Tôi cho cậu biết, cho dù không có tôi, sau này vẫn sẽ có một người khác đi làm việc mà hôm nay tôi đã làm. Tôi không biết sẽ mất bao lâu, nhưng sớm muộn sẽ có một ngày như thế, bất kì ai cũng không cách nào ngăn cản nó đến! Hiện tại cậu giết tôi, nơi này sẽ loạn thành một bầy, bộ lạc vốn đã quy thuận tôi sẽ một lần nữa làm phản, khi đó người chết bởi chém giết sẽ nhiều thêm nữa! Lúc đó rừng rậm cùng thảo nguyên mới chính thức không có an bình vĩnh viễn!”

Ly Mang khẽ nhăn lại lông mày, dường như có chút ít do dự.

“Lão bằng hữu, lấy sự hiểu biết của tôi đối với cậu, cho đến lúc này cậu mới nghĩ đến đây ngăn cản tôi, tôi thật sự có chút ngoài ý muốn. Ôm nữ nhân đã lâu, cậu mặc dù còn có thể đánh ngã tôi, nhưng cậu quả nhiên đã không còn là thợ săn nhạy bén nhất nữa. Cậu phản ứng quá chậm. Mũi tên cậu bắn ra còn có thể quay lại lúc đầu được sao?”

Dĩ Gia nói xong, cả người bỗng chốc ngửa mặt nằm ở trên mặt đất, chẳng hề để ý mà lau máu không ngừng chảy ra từ cổ của mình, chỉ hướng về phía Ly Mang cười lạnh.

 

 

Discussion8 Comments

  1. K kòn cách hoà bình sao ta??? ta nghĩ lá có haiz haiz cái tên DG này bó tay….Tks nàng nha

  2. Tham lam là cầu nối dẫn đến sự sa đọa và hủy diệt. Sớm muộn gì hắn cũng bị vây trong ngọn lửa tội ác mà hắn đã tạo ra. Thế nhưng hắn nói đúng, nếu như hắn không làm cũng sẽ có người khác làm, vậy không bằng để hắn làm. Có lẽ một Đạt Ô chân chính gắn liền với tội ác chăng???

  3. Hừm tuy hơi biến thái tí, nhưng ta thấy DG đúng mà, dù sao thì chuyện như vậy cũng sẽ đến trong tương lai, chỉ là sớm hay muộn mà thui. Mong rằng 2 người này không ai bị tổn thươnvg.
    Thank nàng!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: