Viễn Cổ Y Điện – Chương 48+49

15

Chương 48:

Edit: Vi Vi

Beta: Tiểu Tuyền

Quá nửa đêm, Mộc Thanh bắt đầu đau bụng sinh.

Lúc trước cô vẫn bị Do Do đang hưng phấn ôm cổ, nghe cô bé nhỏ giọng thì thầm với mình, cho đến sắp nửa đêm, hai người mới ngủ thiếp đi trong mệt mỏi cực độ. Nhưng chưa ngủ được bao lâu, Mộc Thanh đã bị cơn đau bụng bất thình lình đánh thức.

Cô nghĩ hẳn là cô sắp sinh.

Lúc trước từng tưởng tượng vô số lần giờ khắc này đến, cô luôn cảm thấy mình sẽ sợ. Nhưng hiện tại khi thật sự đã tới rồi, cô lại rất bình tĩnh.

Cô nhịn đau, nhẹ nhàng đánh thức Do Do bên cạnh, bảo cô bé đi gọi Ly Mang.

Mộc Thanh bảo Ly Mang đun nước, tháo cái kéo trên con dao Thụy Sĩ, bỏ vào đun.

Đau đớn lúc có lúc không tập kích, có chút gian nan, nhưng cô cảm thấy còn có thể chịu được. Chờ khi Ly Mang mang nước nóng, kéo đã luộc qua, sợi mây nhỏ kể cả đệm cây cỏ cô đã chuẩn bị chu đáo từ trước đó, nhìn người đàn ông của mình sắc mặt trắng bệch, Mộc Thanh có chút không đành lòng. Ngay cả Do Do còn bình tĩnh hơn hắn.

“Cháu có thể trợ giúp cô chứ?”

Cô nhìn Do Do hỏi.

Do Do nhếch miệng cười: “Có thể. Cháu đã thấy mẹ cháu sinh em trai nhỏ nhất rồi.”

Ly Mang và mấy người đàn ông khác cũng hoảng sợ giống mình đều bị đuổi ra khỏi phòng.

Nếu như không có Do Do đến, cô sẽ bảo Ly Mang ở lại giúp mình. Nhưng hiện tại cô thay đổi ý định.

Phụ nữ giạng chân sinh con, bất kể cổ đại hay là hiện đại cô vốn sống, đều không để cho đàn ông nhìn tận mắt nhìn quá trình này. Cô cảm thấy vẫn có đạo lý riêng của nó.

Đầu tiên Ly Mang không chịu, nhất định muốn ở bên cạnh cô, nhưng cô rất kiên trì. Cuối cùng hắn không thể làm gì khác hơn là đi ra ngoài mà vẫn liên tiếp quay đầu lại, dựa theo ý của cô, buông mành cửa xuống, dựa vào tường ngồi chờ ở phía ngoài. Ở trong nhà đối diện với hắn là hai người đàn ông đang cùng hắn hai mặt nhìn nhau. Không đúng, trong góc còn có Tiểu Hắc bị đánh thức vì không biết xảy ra chuyện gì nên cụp đầu mình trên mép mai rùa. Tám đôi mắt đang nhìn nhau.

Đau bụng sinh bây giờ còn chưa liên tục, khoảng mười phút đồng hồ một lần, kéo dài một hai phút, sau đó dịu di. Mộc Thanh biết còn chưa tới lúc. Cô co rúc thân thể nằm trên tấm đệm cỏ thật dày, vừa nói chuyện với Do Do cố gắng phân tán lực chú ý của mình đối với đau đớn, vừa chờ thời khắc cuối cùng.

Rốt cục cô cảm thấy phía dưới nóng lên, một dòng chất lỏng ấm áp chảy xuôi ra ngoài. Đưa tay sờ soạng, một chất lỏng dinh dính trong suốt bám trên đầu ngón tay cô.

Nước ối của cô đã vỡ, đang không ngừng chảy ra, sau đó đau bụng sinh bắt đầu trở nên liên tục.

Mộc Thanh hít một hơi thật sâu, bảo Do Do đỡ cô nằm ở trên gối, cố gắng mở hai chân của mình ra.

Phía chân trời đã lờ mờ sáng, khi sao mai xuất hiện ở chân trời phía đông, Mộc Thanh phát ra một tiếng hét to cuối cùng như dồn hết sức lực toàn thân, Ly Mang chờ ở ngoài nhịn nửa đêm đã sớm sợ hết hồn hết vía cũng không chịu đựng nổi nữa, một tay vén màn cửa xông vào.

Hắn nhìn thấy thứ thịt thịt gì đó dính máu loãng nằm dưới thân cô, vật kia nhích tới nhích lui, còn phát ra tiếng khóc oa oa lanh lảnh. Mà người phụ nữ của hắn đầu tóc ướt đẫm như vừa lôi từ trong nước ra, khi hắn gọi to tên cô, cô nhắm mắt lại, thậm chí ngay cả sức lực quay đầu cũng không có.

Hắn nhào tới bên cạnh cô, hoảng sợ vỗ mặt cô, lòng bàn tay đã ướt đẫm mồ hôi.

Mộc Thanh mở mắt ra, suy yếu cười với hắn, bảo hắn dùng áo sơ mi mình đã giặt sạch từ trước cắt thành hình cái khăn vuông, nhúng nước ấm lau người cho đứa bé. Nhưng chân hắn như nhũn ra, đối mặt với vật nhỏ thịt thịt đang không ngừng khóc nỉ non, cả hai tay đều run run. Trái lại Do Do ở bên cạnh đoạt lấy tấm khăn vải trên tay hắn, nhanh nhẹn nhúng nước lau sạch cơ thể cho đứa bé, sau đó dùng sợi mây đã luộc qua, buộc chặt chỗ cách rốn đứa bé khoảng ba cm, rồi dùng phương pháp Mộc Thanh đã dạy lúc trước cắt đứt.

Đợi Ly Mang ôm lấy cô thì liền rút cái đệm cỏ đã bị nhuộm bẩn dưới thân cô, thay bằng cái thảm sạch sẽ, Do Do ôm đứa bé được bao bởi đồ nhỏ mềm mại tới bên cạnh Mộc Thanh.

Là một bé trai. Tóc đen nhánh ướt nhẹp, mềm mại dán chặt vào đầu nó, con mắt nhắm chặt, cái miệng nhỏ nhắn hơi mở vẫn đang không ngừng khóc nỉ non.

Mộc Thanh không nhịn được đưa vú của mình mới dùng nước ấm rửa qua tới bên miệng nó. Thằng bé lập tức ngưng khóc, nỗ lực ngậm lấy không ngừng mút.

Mộc Thanh ngẩng đầu, thấy trên mặt và cổ Ly Mang nhễ nhại mồ hôi, đứng trước mặt mình, ngơ ngác nhìn một màn này, miệng khẽ mở ra.

“Em rất đói, muốn ăn đồ.”

Cô thản nhiên nở nụ cười với hắn.

Ly Mang lập tức chạy nhanh đi, giậm chân đến mức sàn nhà dưới chân hắn rung kẽo kẹt.

Mộc Thanh nhắm hai mắt lại, muốn nghỉ ngơi.

Đau đớn từ nửa đêm đến lúc bình mình sinh con ra, tổng cộng không quá bảy tám tiếng, cô biết mình đã vô cùng thuận lợi rồi, thuận lợi ngoài dự tính của cô. Nhưng tất cả thể lực của cô cũng đã theo một khắc cuối cùng đứa trẻ trơn tuột ra khỏi cơ thể mà hao phí hầu như không còn gì, nên khi Ly Mang đưa đồ ăn tới, phát hiện là cô đã ngủ.

Phụ thân của Do Do và Hổ Xỉ lại qua một đêm, ngày thứ ba muốn cáo từ rời đi. Nhưng Do Do chết sống không muốn đi, cha của cô bé không thể làm gì khác hơn là để cô bé lại còn mình và Hổ Xỉ đi trước. Ly Mang đưa bọn họ ra ngoài rất xa mới trở về.

Lúc Ly Mang trở lại, Mộc Thanh đang nằm trên thảm nhìn tiểu Thiểm Điện bên cạnh.

Nó vừa bú no sữa, lại không chịu ngoan ngoãn ngủ đi, vẫn vung tay vung chân nhích tới nhích lui. Không còn dáng vẻ nhiều nếp nhăn giống lúc mới sinh ra, chỉ mấy ngày ngắn ngủn, nó đã giãn ra, tóc dày rậm, cái mũi vểnh lên, tay nhỏ chân nhỏ vung chộp, Mộc Thanh nhìn thấy quả thực yêu đến tận tim.

Ly Mang đến cửa, cho tay và chân vào trong chậu nước rửa sạch, dùng chiếc khăn mây đặt bên cạnh lau đi nước đọng, mới nhẹ chân nhẹ tay đi vào, ngồi khoanh bên cạnh Mộc Thanh và Thiểm Điện.

“Bọn họ đi rồi, anh có muốn trở về không?”

Mộc Thanh giương mắt nhìn Ly Mang, như lơ đãng cười thuận miệng hỏi.

Ly Mang nhìn cô, suy nghĩ một lát.

Thấy hắn im lặng thật lâu, Mộc Thanh đột nhiên có chút hối hận mình không nên hỏi cái này. Nhưng vào lúc cô muốn chuyển đề tài nói chuyện, thì đột nhiên hắn lắc đầu, nghiêm nghị nói: “Anh sẽ nhớ bọn họ, nhưng không muốn trở về.”

Hắn nói chuyện luôn rất ngắn gọn, hiện tại cũng không ngoại lệ. Nói xong thì cúi người xuống, cẩn thận nhìn Thiểm Điện chăm chú.

Thiểm Điện vẫn còn chưa biết xoay người, nhưng từ khi sinh ra đã không chịu đàng hoàng, ngay cả lúc nằm trong lòng Mộc Thanh bú sữa vẫn giống như heo con xoay đi xoay lại. Hiện tại tuy rằng nhắm mắt, nhưng vẫn nhét nắm tay bé nhỏ vào trong miệng không ngừng gặm ướt dề ra, Ly Mang thấy vậy không nhịn được đưa tay muốn kéo tay nó ra ngoài, rồi lại có chút không dám.

Từ khi Thiểm Điện sinh ra tới nay, Ly Mang vẫn không chạm vào con. Hắn nói thân thể bé nhỏ của Thiểm Điện mềm mại quá, hắn không dám động.

“Anh sờ sờ lỗ tai của con xem.”

Mộc Thanh khích lệ hắn.

Thiểm Điện sinh ra được hai ngày thì cô đã phát hiện nó dường như rất thích mình xoa nắn lỗ tai nó. Cô thậm chí thường xuyên vừa cho nó bú sữa, vừa xoa xoa lỗ tai nó để dỗ nó ngủ.

Ly Mang dè dặt vươn tay. Khi bàn tay thô ráp của hắn đụng chạm tới lỗ tai nhỏ nhắn non mềm của Thiểm Điện, cũng vào lúc hắn nhẹ nhàng xoa nắn theo chỉ dẫn của Mộc Thanh, Thiểm Điện bắt đầu không ngừng duỗi chân.

“Con thích anh!”

Ly Mang bỗng chốc trở nên hưng phấn, lên tiếng cười ha ha.

Mộc Thanh không nói gì, chỉ theo Ly Mang khẽ cười lên.

Đảo mắt hơn hai tháng đã trôi qua. Mộc Thanh cảm thấy vô cùng may mắn vì sữa của mình đầy đủ, cho nên không cần lo lắng vấn đề sữa mẹ. Sáng sớm hôm nay, trời còn hơi tối, cô tỉnh lại vì vú căng lên khó chịu, phát hiện Thiểm Điện vẫn ngủ say chưa tỉnh, định đứng lên đi bóp ra một chút, lại bị Ly Mang bên cạnh kéo về, sau đó không nói lời nào nằm úp trên ngực cô mút từng ngụm to, vừa mút vừa tươi cười nhìn cô đùa dai.

Mộc Thanh có chút xấu hổ, nhưng ngực lại cực kỳ nhạy cảm dưới môi lưỡi của hắn và bắt đầu cứng lên, cô cảm giác được sữa của mình như phun ra, bên kia không được hắn ngậm lấy đã không ngừng tràn ra chất lỏng trắng noãn, đặc biệt khiến cô khó mở miệng đó là giữa hai chân như ẩm ướt theo sự khiêu khích của hắn, không khỏi thấm giọng bảo đừng một tiếng, rồi đấm vào sau lưng hắn, đẩy đầu hắn ra còn mình thì quay sang bên cạnh xử lý.

Ly Mang đứng dậy theo cô, từ phía sau âm thầm ôm eo cô, cúi đầu không ngừng hôn lấy gáy và tóc cô. Mộc Thanh đã cảm giác được bộc phát của hắn dán chặt phía sau mình. Chân cô thoáng cái mềm nhũn ra, được hắn đỡ đứng vững, sau đó xoay lại.

Trong ánh ban mai mông lung, hắn chỉ ôm eo cô, cúi đầu nhìn cô cười, con mắt lóe sáng lấp lánh, nhưng không nói lời nào.

Thật ra hắn muốn thân mật với cô, cô nhìn ra được, mặc dù hắn chỉ ôm cô cười như vậy.

Đã sinh con được hai tháng, trong khoảng thời gian này, cô rất cẩn thận tận dụng điều kiện có hạn ở nơi này cố gắng làm vệ sinh hậu sản cho mình, bản thân cô cảm giác đã khôi phục tốt rồi. Hiện tại hẳn là có thể quan hệ cùng hắn được. Hắn cũng đã bị đè nén thật lâu.

Cô nở nụ cười, đưa tay ôm cổ hắn, kiễng mũi chân đang muốn hôn lên râu xanh mới nhú trên cằm hắn, phía ngoài dưới lầu đột nhiên vang lên âm thanh tràn đầy vui mừng của Do Do: “Thanh Thanh, Thanh Thanh, hôm nay lại thu thêm ba quả trứng!”

Người nơi này trừ đối với cha mẹ có xưng hô cố định ra, thì thân thích các loại hoàn toàn không có xưng hô riêng, cho nên Do Do vẫn gọi cô là Thanh Thanh.

Sau khi đến đây, ngày nào Do Do cũng xuống sông mò cá, chăn cừu ăn cỏ, vui vẻ như chuột rơi vào vại gạo, ôm đồm hết việc của Mộc Thanh vào sáng sớm trước đây. Cô bé thích nhất là việc nhặt trứng, mỗi ngày đều dùng phương pháp đếm mà Mộc Thanh dạy, ghi lại số trứng thu được trên vách núi đá. Hôm nay đại khái thu thêm mấy quả, cho nên hưng phấn mà đến đây báo cáo tin tức tốt.

Do Do qua đây, cũng không dừng lại, lập tức cầm trứng vừa nhặt được lại chạy vội tới hang núi nơi chứa thức ăn. Nhưng âm thanh của cô bé đã đánh thức Thiểm Điện, không sờ thấy ấm áp quen thuộc bên cạnh, Thiểm Điện lập tức dùng tiếng khóc nỉ non để gọi mẹ của mình trở lại. Mà Tiểu Hắc bị Ly Mang nhận định là vì cái nhảy chồm đến của nó khiến Mộc Thanh sinh sản trước thời gian, nên nó và cả cái mai rùa của nó, sớm đã bị đuổi xuống gian nhà tầng dưới ngủ. Tiểu Hắc bị giật mình tỉnh giấc cũng lập tức từ cửa cầu thang nhảy xuống, đón tia nắng ban mai run run cái cổ mình lên, bộ lông dài lòe lòe tỏa sáng, nó chạy nhanh ra xa xa, bắt đầu cuộc vận động buổi sáng mỗi ngày của nó.

Mộc Thanh đẩy Ly Mang ra, đi về phía Thiểm Điện muốn dỗ dành, nhưng khi quay đầu lại, thấy hắn vẫn lưu luyến nhìn mình, lập tức có chút không đành lòng, cho nên lại xoay người đi đến bên cạnh hắn, kéo cổ hắn xuống thấp, tiến đến bên tai thấp giọng nói một câu, hai mắt Ly Mang lập tức sáng lên, vui vẻ xuống lầu đến bên cạnh lò sưởi làm bữa sáng.

Bữa ăn sáng là cháo kê thêm trứng luộc.

Một ngày mới trong sơn cốc lại bắt đầu trong tiếng chim hót và tiếng nước suối chảy.

Chương 49:

 

Đến tối, Thiểm Điện được nâng ngồi tắm rửa ở trong chậu gốm to mà Ly Mang nung riêng cho nó, Mộc Thanh thay cho bé chiếc áo ba lỗ và quần đùi mới làm, để thằng nhóc nằm trên thảm, Do Do ở bên cạnh chơi đùa với bé, bé vừa chảy nước miếng, vừa quơ tay đạp chân, vô cùng đáng yêu.

Đến đây đã hơn một năm, cho tới nay vật liệu làm trang phục tốt nhất mà Mộc Thanh có thể tìm được vẫn là da động vật. Không dày giống với mùa đông, hiện tại dùng để làm quần áo chính là da tương tự như của con hoẵng vào mùa hè. Loại động vật này khi trời nóng lên, lông trên da sẽ rụng, lột ra dùng tro rơm rạ ngâm nước rửa sạch, cạo lông còn sót lại ở mặt ngoài, sau đó dùng chày gỗ giã nhiều lần, giã đến khi chỉ còn lớp da vừa mềm vừa mỏng là có thể cắt làm quần áo mùa hè rồi. Thậm chí tã cho Thiểm Điện dùng buổi tối cũng là dùng miếng da loại này đâm rất nhiều lỗ nhỏ rồi may lại, bỏ cỏ khô đã luộc và phơi nắng qua , ngày hôm sau chỉ cần lấy cỏ khô bên trong ra, cầm mặt ngoài đã bẩn rồi đi giặt rồi phơi nắng là được. Thiểm Điện căn bản coi như thích ứng, ít nhất trong khoảng thời gian này, trên mông đít nhỏ không thấy mọc mẩn đỏ.

Không chỉ Thiểm Điện, hiện tại đồ Mộc Thanh mặc cũng là áo dây siêu ngắn may từ loại da này, coi như mát mẻ. Cô cũng khâu cho Do Do một cái, nhưng cô bé giống Ly mang, dường như quen với cách ăn mặc vốn dĩ hơn. Mộc Thanh mặc cho con bé, không lâu sau nó sẽ lén cởi ra, nhiều lần như thế, Mộc Thanh thấy buồn cười nên cũng kệ cô bé thôi. Xem ra thói quen của con người một khi tạo thành thì trong khoảng thời gian ngắn là rất khó thay đổi. Tựa như cô không cách nào tiếp nhận mình trần truồng phía trên, Do Do cũng không cách nào để thân thể đã quen tự do bị quần áo ràng buộc.

Ánh nắng chiều rút lại hết ánh sáng chiều tà của nó, trời bắt đầu tối sầm lại. Do Do chạy bên ngoài cả ngày trời đã kiệt sức sớm nằm ngủ ở trong phòng vốn để cho Thiểm Điện. Mộc Thanh nằm trên thảm, để Thiểm Điện nằm bò trên ngực mình, vừa chơi đùa với bé, vừa nhìn Ly Mang. Hắn đang dùng cái khăn bện từ vỏ cây mây mềm mại nhúng nước lau chùi sàn nhà bằng tre. Chờ hắn vẩy khô tay đi chân trần giẫm lên sàn tre tiến đến nằm bên cạnh cô, cười nhìn cô đùa với Thiểm Điện. Từ từ, Mộc Thanh cảm giác được tay hắn dò vào bên hông mình, dò vào trong đồ lót của cô, vuốt ve da cô.

Đầu ngón tay của hắn như mang luồng nhiệt, khiến thân thể cô vừa xông qua lạnh dần dần lại có chút nóng ran. Khi rốt cục hắn đi xuống dò xét vào vùng đất cỏ thơm, dùng ngón tay quấn vòng quanh, cô nhất thời thất thần, cảm giác trên mặt ẩm ướt, lúc này mới phát hiện là nước miếng của Thiểm Điện nhỏ lên mặt mình, cô không nhịn được giận dỗi mà nói: “Thiểm Điện còn chưa ngủ đây. . . . . .”

Hắn thấp giọng nở nụ cười, nặng nề nhéo cô, rốt cục thả cô rồi nằm ngang qua một bên, hai tay bắt chéo sau ót chờ cô.

Khi Thiểm Điện rốt cục buông lỏng tay chân ngủ yên, Mộc Thanh lấy mảnh da thú đắp lên bụng bé. Ly Mang đã sớm chờ đến có chút vội vã một tay kéo cô qua, gần như có chút thô lỗ cởi quần lót trên người cô, đặt cô dưới thân mình.

Cuộc sống này. . . . . . Nếu như cả đời đều thế, cô nghĩ cô cũng sẽ thỏa mãn . . . . . .

Trước khi kiệt sức thỏa mãn ngủ thiếp đi, Mộc Thanh mơ mơ hồ hồ mà nghĩ.

Kể từ sau khi phụ thân của Do Do và Hổ Xỉ rời đi, Mộc Thanh từng lo lắng một thời gian ngắn, sự yên ả trong sơn cốc này sẽ bị việc đến và đi ngoài ý muốn của bọn họ phá vỡ. Cô đang phỏng đoán ý đồ thực sự của tân Đạt Ô Khu quần cư khi tăng số người tìm kiếm bọn họ. Nhưng mãi đến khi Thiểm Điện hơn ba tháng tuổi, ngày ngày vẫn trôi qua lẳng lặng, cuộc sống của bọn họ cũng không vì có người ngoài đến ở lại trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà thay đổi. Mộc Thanh dần dần yên tâm. Có lẽ Dĩ Gia chỉ đơn thuần muốn biết bọn họ ở đâu, lúc này mới phái người đến tìm kiếm cũng không chừng. Cô nghĩ như vậy.

Thời tiết dần dần lành lạnh rồi. Lần thứ hai Hạt kê và khoai tra trong đất cũng dần dần nghênh đón mùa thu hoạch. Khi Mộc Thanh đang chuẩn bị bắt đầu thu hoạch cùng Ly Mang thì trong thung lũng của bọn họ xảy ra một chuyện ngoài ý muốn.

Sau một trận mưa, có hôm Mộc Thanh đi quét dọn phân rơi trên mặt đất của đám khỉ dưới cây đại thụ. Chuyện như vậy, bình thường cách bảy tám ngày cô sẽ đi làm một lần. Thứ nhất là giữ vệ sinh sạch sẽ, thứ hai cũng xem như là thuận tiện thu gom chút phân bón cho đất.

Đám khỉ kể từ năm ngoái bị Tiểu Hắc đe dọa, mùa xuân năm nay lạ quay về, sống yên ổn với một nhà của Mộc Thanh. Đương nhiên thỉnh thoảng cũng có xảy ra chuyện đồ gì đó phơi bên ngoài bị đánh cắp, nhưng không nhiều lắm, cho nên Mộc Thanh cũng nhắm một mắt mở một mắt.

Lúc Mộc Thanh quét phân, phát hiện phân khỉ lần này mềm thưa thớt hơn trước đây, như là bị tiêu chảy, hơn nữa khỉ trên cây cũng hơi kỳ lạ. Ngày thường lúc cô đến, thấy chúng nó đều chạy qua chạy lại, có lúc còn nghịch ngợm ném trái cây rồi nhăn mặt với cô, hiện tại không chỉ ít khỉ hơn, phần lớn còn lại cũng mệt mỏi nằm gục trên thân cây, có mấy con khỉ mẹ còn khỉ con trong lòng, biểu cảm thoạt nhìn có chút bi thương.

Mặc dù cảm thấy lạ, nhưng Mộc Thanh không suy nghĩ nhiều, gom phân đã quét vùi vào trong hố vốn có bên cạnh, rồi trở về. Nhưng mà kế tiếp không tới hai ngày, Do Do ngã bệnh rồi.

Đầu tiên cô bé chỉ là ăn không ngon, cả người thoạt nhìn mệt mỏi, tiếp theo lại bắt đầu nôn mửa đi tả, tròng mắt trắng trở nên vàng, không tới hai ba ngày đã nằm đó không còn sức lực.

Mộc Thanh lòng như lửa đốt. Thời đại này gần như không có gì gọi là điều kiện chữa bệnh. Người lớn trẻ nhỏ sinh bệnh, ngoại trừ uống chút thảo dược chế theo kinh nghiệm tổ tiên ra, thực sự chỉ có nghe theo mệnh trời.

Cô nấu các loại thảo dược do Ly Mang hái từ bên ngoài, lần lượt đút cho Do Do uống vào, nhưng hiệu quả quá nhỏ, Do Do chẳng những không chuyển biến tốt đẹp, ngược lại cả tứ chi cũng bắt đầu co giật. Mộc Thanh không dám rời khỏi cô bé, cả đêm trông chừng, không ngừng đút cho cô bé uống nước và thuốc, hi vọng cô bé có thể khỏi, nhưng mà không có chút hiệu quả nào. Hơn nữa càng gay go hơn là, sáng sớm hôm nay, cô phát hiện Thiểm Điện ngủ cùng Ly Mang trong phòng cũng có dấu hiệu như vậy. Cô cho nó bú sữa, nó lại ăn không vào, đa số đều nôn mửa ra, đi đại tiện cũng bắt đầu không bình thường. Không tới một đêm, tình hình càng trở nên nghiêm trọng, khóc không ngừng nghỉ. Một đứa bé bình thường ngoan như thế, hiện tại dỗ sao cũng không được.

Mộc Thanh hoảng loạn đến sắp nổi điên. Cô không ngủ không nghỉ canh giữ bên cạnh Do Do và Thiểm Điện. Không tới vài ngày, cả người gần như không ra hình người.

Ngày trước cô không tin quỷ thần, nhưng hiện tại cô tin. Nếu như không có sức mạnh siêu tự nhiên, cô làm sao có thể tới nơi này, cùng Do Do, còn có Thiểm Điện của cô kết nên quan hệ thân thiết như vậy?

Cô không có biện pháp rồi, chỉ có thể quỳ gối trên mặt đất vùi đầu, nhắm mắt lại khẩn cầu thần linh bảo vệ, khẩn cầu kỳ tích xuất hiện.

Lúc cô được Ly Mang ôm lấy từ phía sau, thì mặt đã đầy nước mắt. Cô dùng sức đánh ngực hắn, cắn vai hắn, mắng hắn máu lạnh. Bởi vì hắn bắt buộc cô đi nghỉ ngơi.

Ly Mang ôm cô thật chặt, đặt đầu cô vào ngực mình.

Mộc Thanh vùi vào lòng hắn khóc nức nở, không dám nhìn tới dáng vẻ hốc hác của Do Do và Thiểm Điện.

Ly Mang không ngừng vỗ vỗ lưng cô, thấp giọng dỗ dành cô.

Mộc Thanh rất nhanh ngừng khóc. Cô nghe thấy tiếng yếu ớt của Do Do vang tới, rên rỉ nói khát nước.

Mộc Thanh nhanh chóng đẩy Ly Mang ra, đang muốn đi qua mớm nước cho Do Do, đột nhiên cô dừng bước.

Cô đang nhớ lại đám khỉ kia.

Có phải là đám khỉ bị bệnh gì, sau đó lây bệnh sang cho Do Do và Thiểm Điện có sức kháng bệnh kém hơn không?

Cái bát trong tay cô rơi phịch một tiếng xuống sàn tre, vỡ thành mấy mảnh, cô xoay người gần như là điên cuồng mà chạy về phía đám khỉ sống trên cây đại thụ.

Ly Mang không biết xảy ra chuyện gì, bị cô dọa sợ hết hồn, vội vã theo sát.

Mộc Thanh thở hổn hển chạy tới dưới tàng cây của bầy khỉ, khi cô ngẩng đầu, liền ngây ngẩn cả người.

Đám khỉ mấy ngày hôm trước còn ốm yếu, hiện tại lại trở nên hoạt bát. Thấy cô tới đây, xèo xèo kêu loạn, bò qua bò lại trong cành lá.

Mộc Thanh ngơ ngác nhìn một hồi, đầu óc mụ mị mấy ngày nay đột nhiên tỉnh táo lại.

Đám khỉ sẽ không vô duyên vô cớ ngã bệnh tập thể, cũng sẽ không vô duyên vô cớ đột nhiên khỏe lên. Nhất định là trong trong mấy ngày nay, giữa bọn nó xảy ra chuyện gì đó.

Ly Mang đã chạy tới bên cạnh cô, thấy cô ngửa đầu kinh ngạc nhìn bầy khỉ, cũng ngẩng đầu nhìn theo một hồi, nhưng không hiểu ra sao đang muốn đỡ vai cô khuyên cô trở về, Mộc Thanh đột nhiên quát to lên: “Mau nhìn, bọn nó đang ăn cái gì kìa?”

Ly Mang lại nhìn lên, vẫn không nhìn ra cái gì, Mộc Thanh cũng đã lẩm bẩm: “Không đúng. . . . . . Trước đây chưa từng nhìn thấy bọn nó ăn vật này, hiện tại đột nhiên ăn, nhất định là thứ này có hiệu quả. . . Ly Mang, Ly Mang, anh nhìn thấy chưa, nhanh đi tìm vật này! Nhanh đi!”

Ly Mang vẫn là có chút khó hiểu, nhưng hắn thấy được ngọn lửa hi vọng đột nhiên dấy lên trong mắt cô, phát sáng đến mức đôi mắt cô sắp bốc cháy rồi, đột nhiên hắn giống như là có chút hiểu được, chợt ngẩng đầu cẩn thận nhìn con khỉ.

Hắn nhìn thấy đại đa số con khỉ trong miệng đều đang động đậy, như đang nhấm nuốt thứ gì. Nhìn kỹ lại, chân trước chúng nó nắm một cọng cỏ màu xanh ở giữa có màu tía, hẳn là đang ăn loại này.

“Mau, nhanh đi tìm vật này, bọn nó ăn đấy! Do Do, Thiểm Điện có thể sẽ được cứu rồi!”

Mộc Thanh trong lúc nôn nóng dùng sức xô đẩy hắn.

Ly Mang vỗ vỗ cô như an ủi, đi tới dưới tàng cây lấy cọng cây còn thừa mà đám khỉ làm rơi xuống, nhìn kỹ rồi lại ngửi mùi, gật đầu với Mộc Thanh một cái, sau đó chạy ra phía cửa cốc.

Mộc Thanh gần như là lết đôi chân run rẩy trở lại trong nhà. Cô đút nước cho Do Do xong nằm xuống, sau đó ôm Thiểm Điện đã khóc yếu ớt như mèo vào lòng, không ngừng vỗ về lưng bé, Thiểm Điện thỉnh thoảng vẫn co giật. Nó động một chút, lòng cô giống như bị dao cắt một chút.

Đến tối, Ly Mang rốt cục đã trở lại, mang về một sọt cọng cỏ to. Hắn nói là leo lên vách núi mà đám khỉ thường lui tới hái được.

Mộc Thanh lập tức nấu một nồi nước đặc, để Ly Mang đút cho Do Do uống một bát, còn cô dùng thìa đút cho Thiểm Điện uống.

Do Do uống rồi, từ từ ngủ thật say, Thiểm Điện lại uống không trôi, cô đút hớp nào, bé nôn ra hớp đó, dù bịt mũi bé lại ép nuống, cũng rất nhanh lại nôn ra.

Mộc Thanh đã gấp đến độ nước mắt lưng tròng rồi.

Ly Mang đón lấy Thiểm Điện từ trong lòng cô, bảo bản thân cô uống.

Lúc này Mộc Thanh như mới vừa tỉnh mộng, vội vàng đổ nước ra bát.

Nước sắc ra là màu xanh thẫm, đắng chết đi được, cô không ngừng uống hết bát này đến bát khác, mãi đến khi Ly Mang cũng thấy không đành lòng, đè cái bát trong tay cô xuống.

Vào nửa đêm, Thiểm Điện đói bụng tột độ rốt cục nức nở bắt đầu từ từ bú sữa của cô, mặc dù cũng nôn ra một phần, nhưng hẳn là ăn vào một chút.

Thiểm Điện rốt cục cũng ngủ thật say.

Ly Mang vẫn ôm Mộc Thanh rúc trong lòng hắn cho đến hửng sáng.

Lúc bình minh, khi Mộc Thanh thức giấc, theo bản năng liền nhào tới bên cạnh Do Do và Thiểm Điện.

Trong mấy ngày qua lần đầu tiên, Thiểm Điện hô hấp đều đều và điềm tĩnh, mà Do Do bên cạnh nó cũng đã mở mắt ra, nhìn cô.

Dưới ánh ban mai, sắc mặt của cô bé vẫn tái nhợt, nhưng trong đôi mắt lần nữa khôi phục sức sống.

“Thanh Thanh. . . . . .”

Cô bé dùng giọng nói khàn khàn yếu ớt gọi cô.

Mộc Thanh kích động đến rơi nước mắt, cô quay đầu lại muốn chia sẻ niềm vui với Ly Mang, lúc này mới giật mình khi thấy hắn ngồi tựa vào vách tường nghiêng đầu ngủ thiếp đi.

Mấy ngày Do Do và Thiểm Điện ngã bệnh, mỗi khi cô bởi vì tuyệt vọng mà nôn nóng, thậm chí nổi cáu với hắn, hắn luôn yên lặng ôm cô, để cô mặc sức trút giận.

Đã mấy đêm hắn không ngủ ngon rồi, đêm qua lại ngồi bế cô cả đêm, nhất định là cực kỳ mệt mỏi.

Cô đi tới trước mặt hắn ngồi xổm xuống, vỗ nhẹ nhẹ mặt hắn.

“Sao rồi?”

Ly Mang lập tức tỉnh dậy, cả người giật bắn lên, thoạt nhìn hốc mắt cũng hõm sâu.

“Bọn họ khá hơn chút rồi . . .” Nước mắt trong mắt Mộc Thanh vừa rồi còn chưa khô, lại tiếp tục trào ra rồi, “Ly Mang, cám ơn anh. . . . . .”

Ly Mang như trút được gánh nặng thở ra một hơi, đưa tay xoa nhẹ mặt mình, cười nói: “Thật tốt quá. . . . . . Anh sẽ đi nấu thuốc. Em quá cực khổ rồi, đi nằm nghỉ nữa đi.” Vừa nói liền chống tay trên mặt đất muốn đứng lên, nhưng liền a một tiếng, chân mày khẽ nhíu lại.

Mộc Thanh biết hắn nhất định là cảm thấy chi dưới bị tê rần. Ôm cô ngồi một đêm như vậy, không tê dại mới là lạ.

Cô cầm gối đầu của mình tới đây, đặt trên sàn nhà, đè hắn xuống.

“Anh ngủ một giấc ngon đi, em sẽ đi nấu thuốc.”

Giọng điệu của cô rất nhẹ nhàng, nhưng hàm chứa mùi vị mệnh lệnh đáng tin.

Ly Mang nghe theo lời của cô, nằm xuống.

Mộc Thanh đi xuống thang lầu, khi đến lò sưởi, nổi lửa nấu thuốc, cảm giác phía sau có cái gì đang nhẹ nhàng liếm bờ vai mình.

Là Tiểu Hắc.

Mấy ngày qua quá áp lực rồi, cô thậm chí đã quên sự tồn tại của Tiểu Hắc.

Cô ôm chặt cổ Tiểu Hắc, dán mặt vào cái cổ chắc nóng hổi của nó.

Tiểu Hắc như cảm nhận được niềm vui của cô, nên quỳ sấp xuống, để cô dựa vào thân thể mình.

Nước thuốc sắc xong, Mộc Thanh chờ nguội bớt rồi bưng lên trên lầu đút cho Do Do uống một bát to, còn mình cũng uống đầy một bụng. Xuống lầu nhìn thấy Tiểu Hắc còn đang quanh quẩn gần đó, tâm niệm vừa động, ngoắc gọi nó tới đây, đè đầu nó lại, mạnh mẽ cũng rót chút ít vào, khiến cho Tiểu Hắc đợi cô buông lỏng tay, bịch một cái bỏ chạy thật xa, gọi cũng gọi không được.

Ly Mang ngủ thẳng đến tối.

Trong lúc này, Mộc Thanh đút cho Do Do uống thuốc mấy lần, cho Thiểm Điện bú mấy lần, rồi đổi tã.

Khi Ly Mang tỉnh lại, nhìn thấy Do Do đã nằm ở đó, cười hì hì chơi đùa với Thiểm Điện đã tỉnh ngủ, lỗ mũi của hắn nghe thấy mùi thịt bay đến từ phía dưới lò sưởi.

Mộc Thanh đang nấu cơm tối cho hắn.

Những ngày như cơn ác mộng rút cục đã trôi qua.

Lại nghỉ ngơi chừng mấy ngày, Do Do và Thiểm Điện rốt cục đã hoàn toàn khôi phục sức khỏe.

Sau khi khỏe lại, Do Do tỏ vẻ rầu rĩ không vui. Mộc Thanh biết cô bé hẳn là nhớ nhà.

Chỗ tốt hơn nữa nhưng không có người thân bên cạnh, thời gian dài cũng sẽ mất đi mùi vị, huống chi là sau khi trải qua một trận bệnh nặng.

Sau khi hỏi ý cô bé, Ly Mang quyết định đưa cô bé trở về.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion15 Comments

 1. Tốt rồi, xem như một khúc nhạc mở đầu cho cuộc sống của họ có thêm nhiều màu sắc đi. Lần này phải cảm ơn đàn khỉ rắc rối kia rồi, cơ mà ta rất chờ mong chương sau. Ly Mang đưa Do Do về bộ lạc, đảm bảo có kích thích hắc hắc. Cuối cùng, thank ed và bt nhiều.

 2. Sợ là LM về đó thể nào cũng xảy ra chuyện gì đó. Lo quá. Tên Di Giã kia ko phải người tốt

 3. Nguy hiểm thật, đây là bị kiết lỵ hay sao nhỉ, may mà MT nhanh trí quan sát lũ khỉ chứ k thì….
  Khổ thân tiểu Hắc, mấy tháng trời bị bỏ rơi, nay vừa đc nữ chủ nhân ôm 1 cái, đồng thời cũng bị tống cho luôn bát thuốc đắng khè, thằng bé ko sợ mất vía mới là lạ đó.
  LM đưa Do Do về á, thế nào cũng thấy có vấn đề, nếu nhẹ nhàng thì đc khuyên nhủ quay trở lại, nếu nặng thì dùng vũ lực cưỡng ép LM rồi bắt MT, ai bảo LM có thằng bạn có tham vọng quá cơ, aizzzzx

 4. Có em bé vui thế ^^

  Đọc cái đoạn 2!bé bị lây bệnh sợ thật , may là Thanh tỷ thông minh cứu đc . Hú hồn :p

 5. Sinh con trai roi, that vat va cuoi cung cung co them thanh vien, be hieu dong qua, oi lai sinh benh neu moc thanh khong nho den dam khi, ma neu dam khi khong tim ra duoc thao duoc de an thi khong biet se xay ra chuyen gi nua , oi mung qua

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: