Viễn Cổ Y Điện – Chương 42+43

11

Chương 42:

 Edit: Dao Dao

Beta: Tiểu Tuyền

Sau khi da hổ lột ra được ngâm nước tro rơm rạ xử lý rồi, Mộc Thanh yêu thích không buông tay cứ sờ tới sờ lui, thật sự là không nỡ đem cắt làm quần áo, bởi vì nó thoạt nhìn quá hoàn mỹ. Đường vân đen nổi trên nền sắc vàng bóng loáng, xem kiểu gì cũng thấy đẹp rực rỡ. Hơn nữa cọp thời xa xưa chẳng những răng dài, ngay cả lông cũng rất dài, trãi ra xong lúc Mộc Thanh nằm trên đó, nửa người gần như đã bị lông dài che mất.

Ở phía trên qua lại lăn rất nhiều vòng cho đã nghiện, cuối cùng cô quyết định đem nó treo ở vách động phía trên “Giường” của họ. Chờ đến lúc trời đông giá rét, nếu cô thật sự chịu không được giá lạnh rồi hãy nói. Huống chi cô cảm thấy đó cũng chỉ là ý của Ly Mang. Cô đã sớm không nghĩ rằng mình còn là cái người yếu ớt như trong tưởng tượng của hắn nữa.

Ly Mang không có ngày ngày đi ra ngoài săn thú, điều này làm cho Mộc Thanh thật vui vẻ.

Cô nhớ tới lúc trước, chính cô, còn có những người bên cạnh cô nữa, đều không nhận ra rằng, trừ ăn no mặc ấm, mỗi ngày còn phải vắt óc tìm trăm phương ngàn kế để khiến tài khoản của mình nhiều thêm một con số 0, địa vị cao thêm một bậc, nên vĩnh viễn sẽ không thấy đủ.

Nhưng ở nơi này, Ly Mang nói, chỉ cần trữ đủ đồ ăn qua mùa đông, da lông cùng củi đốt, thì mọi người sẽ không đòi hỏi vô độ với cánh rừng này. Nếu không một ngày nào đó, thần linh trong rừng tức giận, cơn giận của nó không phải là lòng tham con người có thể gánh chịu được.

Lúc hắn nói lời này, Mộc Thanh cảm thấy hắn quả thực chính là một triết học gia, một triết học gia mộc mạc nhất trong lịch sử.

Cái sân sau khi trãi qua động đất ngày hôm trước, đã mang đến chút thay đổi cho cuộc sống của Mộc Thanh.

Bây giờ là đầu mùa đông, lượng nước của cái thác trên vách núi sau chỗ bọn họ ở mặc dù hơi ít, dòng suối cũng có chút thu hẹp, nhưng khác biệt cũng không quá lớn so với lúc trước. Có điều sau khi động đất, Mộc Thanh liền phát hiện mực nước trong khe mỗi ngày đều chậm rãi giảm xuống, lộ ra đá cuội trắng như tuyết ở hai bên, thỉnh thoảng còn có thể phát hiện một ít cá chết khô do không thích ứng kịp mực nước giảm xuống.

Lúc đầu Mộc Thanh có chút bận tâm, sợ cứ tiếp tục như vậy mạch nước của bọn họ có thể biến mất. Nhưng trải qua quan sát cẩn thận, lại phát hiện lượng nước từ thác nước chảy xuống không xê xích bao nhiêu với lúc trước, chẳng qua là khi hội tụ đến trong khe nước, mực nước cứ giảm xuống. Cách giải thích duy nhất là nước đã bị thấm xuống đất.

Mộc Thanh hoài nghi là cái sân đã bị nứt trong lần động đất trước, nên nước bị thẩm thấu.

Cô gần như mỗi ngày điều đi xem. Sáu ngày sau, cô phát hiện mực nước trong khe xuống đến vị trí gần một nửa lúc trước, rốt cục đã ngừng lại.

Mộc Thanh đánh dấu mực nước trong khe xong. Mấy ngày sau lại đi xem, nhìn thấy vị trí này vẫn không đổi.

Hiện tại mặc dù mực nước thấp một nửa so với trước, nhưng đối với cuộc sống của bọn họ hẳn là không có ảnh hưởng lớn gì. Cô thở phào nhẹ nhỏm.

Rất nhanh, cô lại phát hiện điều đáng mừng mới.

Hôm nay cô đang cùng Ly Mang mang xẻng đến chỗ đất hoang trước cửa động, tính toán diệt trừ cỏ hoang cây dại trên đó, làm lại đất, đợi vào đầu mùa xuân sẽ trồng một vài thứ. Lúc này Tiểu Hắc hồng hộc chạy tới.

Gần đây nó rất điên, ban ngày thường xuyên chạy ra ngoài giương oai, không tới trời tối thì nó không trở lại. Có khi trở lại trong miệng còn có vài con chim rừng hoặc thỏ hoang vân vân. Sớm như vậy đã trở lại, quả thật rất hiếm thấy.

Mộc Thanh đang bận rộn dùng xẻng gom cỏ héo, úa lại, tính ôm đi phơi, cho nên không đếm xỉa tới nó. Nhưng mà Tiểu Hắc thoạt nhìn có chút khác thường. . . . . . Phải nói là kích động, rung đùi đắc ý, dùng móng vuốt cào chân Mộc Thanh, trong cổ họng ngao ngao gọi. Cho nên Mộc Thanh và Ly Mang buông đồ trên tay xuống, đi theo nó ra ngoài.

Tiểu Hắc nhảy nhanh ở phía trước, chạy một đoạn đường, phát hiện người phía sau không có theo kịp, nó không thể làm gì khác hơn là lại quay đầu trở lại, cứ như thế năm sáu lần, bọn họ đã ra khỏi cốc.

Mộc Thanh ít đi ra ngoài, trừ hai ngày trước theo Ly Mang đi đến một mảnh rừng không xa lấy nhựa cây. Đó là lần cuối bọn họ lấy nhựa trong năm nay. Thời điểm hắn vừa tới nơi này không bao lâu, đã cạo một vỏ nhánh cây, làm nhựa cây từ từ chảy ra, chảy tới trong chậu đặt ở phía dưới, chờ lúc đoán là đầy thì phải đi thu lại. Dùng nhựa cây làm chất dẫn cháy cho đuốc, ánh lửa chẳng những kéo dài sáng ngời, hơn nữa có một loại mùi thơm nhàn nhạt, Mộc Thanh cảm thấy rất tốt.

Phương hướng Tiểu Hắc đi chính là rừng cây, ra khỏi cửa cốc bước thêm mấy phút đồng hồ thì đến trước một vách núi thấp, Tiểu Hắc ở phía trước đột nhiên ngừng lại, quay đầu có chút bất an hướng bọn họ cào cào.

Mộc Thanh cùng Ly Mang liếc nhau một cái, lập tức theo qua. Chờ vòng qua vách núi kia, Mộc Thanh giật mình há hốc mồm.

Cô nhớ rất rõ, mấy ngày hôm trước khi đi ngang qua nơi này, sau vách núi còn là một hố đá, đáy của nó có cái khe nhỏ, đoán chừng là bị động đất làm ra. Nhưng mà hiện tại, xuất hiện trước mặt cô là cái ao nhỏ đang bốc hơi nóng, mặt nước còn đang không ngừng sủi bọt khí.

Suối nước nóng.

Cô vui mừng kêu lên một tiếng, chỉ mấy bước liền chạy đến bên suối.

Cô ngửi thấy được mùi lưu huỳnh nhàn nhạt, nhưng cũng không gay mũi. Đem tay đưa vào bên suối dò xét độ ấm, nhiệt độ tựa như nước tắm mùa đông, đem lỗ chân lông toàn thân đều nở ra thư thái….

Nhìn quanh mình băng tuyết giá lạnh, duy chỉ có nơi này vẫn nóng hôi hổi như cũ. Vừa thưởng cảnh tuyết, vừa ngâm trong suối nước nóng, là chuyện thích ý cỡ nào.

Mộc Thanh hưng phấn gần như cười lớn lên.

Cô không nghĩ tới, cảnh tượng trước đây đối với cô mà nói chỉ có thể dừng lại ở trong ảo tưởng, không ngờ đến nơi này lại biến thành thực tế, hơn nữa còn là một suối nước nóng đặc biệt thuộc về riêng cô!

Ly Mang hiển nhiên cũng giống như Tiểu Hắc, đối với cái ao nước quái dị đột nhiên nhô ra này ôm thái độ cẩn thận. Cho nên mặc dù cô lần nữa ngoắc gọi bọn hắn tới đây, nhưng hai vị một lớn một nhỏ này cũng chẳng qua chỉ đến ngó chừng, cuối cùng Ly Mang thậm chí còn đi qua đem cô ôm trở lại, dường như sợ cô đứng không vững ngã xuống.

Sau khi trở về, Mộc Thanh cố gắng dùng phương thức dễ hiểu nhất giải thích với hắn. Cô nói, dưới đất có nước lạnh lưu động, cũng có nước nóng lưu động. Nước lạnh tràn ra mặt đất, chính là nước suối bình thường, còn nước nóng tràn ra, đó chính là suối nước nóng vừa rồi. Đây là trận động đất kia ép từ dưới đất ra, là một loại đền bù của thần rừng cho kinh sợ của họ. Cho nên bọn họ không cần hoài nghi, mà phải đi hưởng thụ.

Cô cảm thấy Ly Mang không có hoàn toàn tiếp nhận cái ao nóng đột nhiên nhô ra này. Nhưng mà hắn nghiêm túc nghe lời của cô, sau đó trịnh trọng gật đầu.

Mộc Thanh cười hì hì nhéo cằm của hắn. Cảm thấy bộ dạng nghe lời hiện tại của hắn rất khả ái.

Kể từ khi phát hiện cái suối nước nóng này, trong sinh hoạt hàng ngày của Mộc Thanh lại thêm một hạng mục, đó chính là mang theo Tiểu Hắc đi qua xem xét tình hình bên dưới.

Đáy ao của suối nước nóng thoạt nhìn còn đang không ngừng tràn thêm nước ra, diện tích mặt ao so với lần đầu tiên cô thấy lớn hơn một chút. Nhưng mà nhiệt độ vẫn không khác đi.

Trước khi xuống hồ ngâm, cô muốn bảo đảm nó thật có thể dùng để ngâm mình. Cho nên cô dùng bình lấy nước mang về, chờ làm lạnh rồi, đi bắt con cá trong khe nước thả vào. Mấy ngày đã qua, con cá vẫn còn đang bơi, cũng chưa có chết.

Cô đã vội vã muốn đi ngâm suối nước nóng rồi, dĩ nhiên nhất định phải lôi kéo Ly Mang cùng đi mới được.

Cái lạnh thật sự đã tràn tới.

Đây là cơn lạnh đầu tiên Mộc Thanh cảm nhận được ở nơi này.

Ly Mang ở khúc quanh giữa động trong và động ngoài làm một hàng rào gỗ, trát bùn chỗ khe hở giữa các cây gỗ, làm cửa ra vào còn treo da thú chống đỡ, dùng cái này đem giá lạnh chặn ở phía ngoài.

Nhưng vẫn lạnh.

Cô rốt cục hiểu vì sao lúc trước Ly Mang nhất định phải kiên trì tìm cho cô một tấm da hổ như vậy.

Nếu như không có tường ấm thật dài bọn họ chế tạo lúc trước, cô tin tưởng mình hiện tại đại khái chỉ có thể cả ngày bao quanh da hổ thật dày mà co rúm lại ở trước đống lửa sưởi ấm.

May là có tường ấm.

Đó là trước khi giá lạnh kéo tới, có hôm cô đột nhiên nhớ tới tường ấm của cư dân phương Bắc,nên đem ý nghĩ của mình nói cho Ly Mang biết. Ly Mang hiểu ý của cô, ngày thứ hai liền bắt đầu dùng đất sét tạo thành khối, bỏ trong lò đốt thành gạch, sau đó đem đất sét cùng chút nhựa cây lỏng dán lại, từ ngoài dọc theo vách động làm thành tường ấm. Tường ấm làm xong hắn lại đi vào rừng rậm thu thập phân và nước tiểu của một loại động vật. Loại phân và nước tiểu này cho dù khô lại, đường kính bình thường ước chừng cũng một thước, vũng lớn cỡ một thước năm.

Mộc Thanh không biết phân này là của loài nào, nhưng khi đốt tường ấm quả thật rất hữu hiệu. Ngọn lửa màu xanh đỏ, nhiệt lượng kéo dài, chỉ cần đốt mấy khối, lại thêm chút ít củi, cả tường ấm sẽ nóng lên, đem bên trong động đốt rất ấm áp. Hơn nữa bởi vì đốt ở bên ngoài cửa, cho nên bên trong cũng không ngửi thấy chút mùi đốt phân khô nào.

Hiện tại chỉ cần không ra ngoài, nàng mặc áo sơ mi, lại thêm một lớp đồ da lông bình thường, cũng hoàn toàn không cảm giác được lạnh.

Tiểu Hắc thoạt nhìn cũng rất hài lòng với tường ấm này, buổi tối nó đem cái mai rùa đẩy tới gần, sau đó tung người nhảy vào nằm ở bên trong ngủ.

Có hôm Mộc Thanh nửa đêm nằm mơ, mộng mơ thấy Do Do. Cô bé đứng ở nơi đó, mắt to mỉm cười nhìn cô, vừa nói “Thái tát khách mục” .

Cô chợt tỉnh lại, đột nhiên vô cùng tưởng niệm ánh mắt sáng ngời của cô bé, còn có vẻ mặt cười ôn hòa của Na Đóa.

Cô nhớ tới túp liền của khu quần cư. Phòng như vậy, cho dù có đốt chậu than đi nữa, thì bọn họ làm sao có thể đủ ngăn cản giá lạnh giống như bây giờ?

Cô vội vàng đánh thức Ly Mang bên cạnh.

Ly Mang mới đầu cho là cô gặp ác mộng, chờ nghe lời của cô xong chẳng qua chỉ cười cười.

Hắn nói cho cô biết, dưới mặt đất chỗ quần cư, trừ mấy cái hầm ngầm chứa thức ăn, còn có nhiều cái phòng ngầm rất lớn, xếp liên tiếp, dùng cây cối chống lên. Hàng năm đến lúc này, toàn bộ bọn họ sẽ dời xuống dưới đất, để mà tránh né giá lạnh bên ngoài.

Lúc này Mộc Thanh mới yên tâm.

Nhưng Ly Mang ở bên người cô thì trầm mặc lại.

Cô cảm thấy một tia trĩu nặng tỏa ra từ trên người hắn.

Cô nghĩ hẳn là có liên quan tới lời nói vừa rồi của cô. Cô gợi lên nỗi nhớ của hắn đối với tộc nhân, tựa như cô đột nhiên nhớ tới Do Do cùng Na Đóa sau khi tỉnh mộng.

Cô cúi đầu thở dài, vươn ra cánh tay ôm lấy đầu của hắn, để cho hắn dán vào trong ngực cô. Trong bóng tối, cô vỗ nhẹ sau lưng hắn như dỗ hài tử, cho đến khi bên tai vang lên tiếng hắn hít thở đều đều trầm thấp.

Tuyết vẫn không ngừng rơi, đã rơi gần nửa tháng. Thác nước cùng dòng suối đã sớm đông lạnh thành tượng băng, bị tuyết đọng dày chôn vùi, nhìn không thấy ra chút dấu vết nào.

Toàn bộ thế giới đã thành đại dương băng tuyết.

Ly Mang mỗi ngày khi ra ngoài cũng phải mặc kín như người Ét-xki-mô, đem tuyết trên con đường dọn đi từ nơi này thông ra ngoài. Nếu không cái con đường này rất nhanh sẽ bị tuyết đọng thật dày phá hỏng.

Hiện tại hắn đã sớm không hề kiên trì và có thành kiến với cái Suối nước nóng kia nữa, ngược lại khi cô bởi vì sợ lạnh mà lười đi ra ngoài , hắn sẽ thường xuyên giật dây cô đi qua đó, hơn nữa còn cung cấp dịch vụ hoàn toàn chu đáo: đem cô quấn trong da hổ ôm qua, rồi lại ôm trở về . Chân của cô thậm chí không cần dính một mảnh bông tuyết. Dĩ nhiên hắn cũng muốn hồi báo: hắn thích gục ở bên thành ao, làm cho cô đứng ở phía sau hắn giúp hắn từ từ chà lưng.

Chương 43:

Mộc Thanh phát giác tay mình vốn có một số chỗ vốn thô ráp nứt nẻ từ từ chuyển biến tốt đẹp, chỗ bắp chân vì lạnh và trời khô xuất hiện từng mảng da chết như vảy cá cũng biến mất, cô hoài nghi là do tác dụng của nước Suối nước nóng, dù sao cũng không còn việc gì làm, nên dứt khoát ba ngày hai bận đi ngâm, ngâm xong còn chưa đủ, cô gọi Ly Mang mang nước về mỗi ngày dùng rửa mặt, mát xa. Cũng không biết là có tác dụng thật sự hay là tại lòng tin, từ từ cô cảm thấy da toàn thân so sánh với lúc trước còn bóng loáng mịn màng hơn. Điều duy nhất làm cô có chút buồn bực là so sánh với trước kia đã mập lên một chút, đoán chừng nguyên nhân là do ngày ngày ăn thịt lại không vận động, nên mỡ chồng chất lên nhau. Chính cũng cô có chút bất mãn, nhưng mà Ly Mang tựa hồ rất mê muội, đem tinh lực không có chỗ dùng đặt trên người cô, vừa ôm lại hôn lại sờ mó dù thế nào cũng không đủ, cô liền bình thường trở lại. Dù sao hắn cũng không chê.

Mùa đông nơi này dường như kéo dài đến không có điểm cuối. Suối nước nóng tốt hơn nữa, cảnh tuyết đẹp hơn nữa, đều biến thành một loại sinh hoạt bình thường hàng ngày, cũng lộ ra vẻ có chút khô khan nhàm chán.

Sinh hoạt của Mộc Thanh quả thật nhất thành bất biến (đã hình thành thì không thay đổi). Trừ ngâm Suối nước nóng, vui chơi giải trí, thân thể thỏa mãn Ly Mang tùy thời tùy chỗ, thời gian còn lại của cô là dùng dạy hắn tính toán, dạy hắn nói”I love you”, dùng một loại đá trắng mềm vẽ ở trên vách động cho hắn xem hình xe hơi, máy bay, cùng đủ loại đồ dùng hiện đại khác, và không sợ phiền khi giải thích cho hắn, thậm chí đem những chuyện lúc mình làm hướng dẫn du lịch gặp phải nói cho hắn nghe, đương nhiên là khoa trương vô số . Thấy hắn bị sửng sốt, cô mới có cảm giác như đang sống.

Thật ra cô chẳng qua là cần tìm một chút chuyện để làm, như vậy để tiêu thời gian.

Khi cô nghiêm trang nói cho hắn biết, tương lai có một ngày, người ta lao lực làm được máy móc, ngồi trên một loại công cụ có thể bay lên trời bay đến trên mặt trăng, phát hiện nơi đó trừ bề mặt gồ ghề cát đá, ngoài ra không có vật khác , Ly Mang vui vẻ cười lên ha hả, dùng sức vò rối tóc cô. Hắn nói trong đầu cô sao ngay cả ý nghĩ cổ quái như thế cũng nghĩ được. Nhưng mà rất thú vị. Hắn vô cùng thích nghe cô nói bừa như vậy. Cô bĩu môi phản bác hắn, anh không tin, vậy anh cảm thấy cái đồ có thể nhìn thấy được rất xa em mang tới là thế nào? Còn có thanh dao sắc bén kia, đèn pin phơi ở dưới mặt trời liền có thể sáng lên. . . . . . Anh không phải đã hỏi em là từ đâu tới đây sao? Em hiện tại nói cho anh biết, thật ra em đến từ cái thế giới có thể bay đến trên mặt trăng kia, vì không cẩn thận bị sét đánh đến nơi này, vừa lúc rớt vào trong cạm bẫy của anh. Nói không chừng có một ngày sét đánh xuống nữa, em liền đi trở về đó, lúc đó em sẽ không bao giờ … trở về nữa.

Cô cười hì hì nói xong lời này, lập tức liền hối hận. Bởi vì cô nhìn thấy ánh cười trong mắt Ly Mang từ từ đọng lại và đông lạnh lên, trên mặt xẹt qua một tia bóng ma thoạt nhìn có chút thương cảm.

Cô vô cùng hối hận, cho nên hôm đó ngậm miệng không có nhắc lại nửa phần về quá khứ của cô nữa. Buổi tối trong ánh sáng có chút u ám của cây đuốc chiếu rọi, cô rất dịu ngoan mà đem thân thể của mình dán ở bên người hắn, hi vọng để cho hắn quên mất lời vô ý của mình lúc ban ngày. Bởi vì từ khi cô nói lời kia, hắn liền mang xẻng đi xúc tuyết đến trời tối và vẫn trầm mặc cho tới bây giờ.

Hắn cảm nhận được cô cẩn thận lấy lòng, vẫn đưa tay sờ lên hông của cô, thăm dò xuống phía dưới, nhưng lực đạo mang theo chút trừng phạt.

Mộc Thanh khẽ bị đau, đập xuống vai hắn. Hắn chợt thò người ra giật tấm da hổ trên vách động bên cạnh xuống, một nửa phủ lên giường đá chỗ bọn họ ngủ, một nửa phủ trên đất, hai tay nắm eo cô đem cô khiêng đến bên giường đá, cho cô đứng trên mặt da hổ, làm cô khẽ cong người rồi đem hai tay cô đặt dọc theo giường.

Mộc Thanh quay đầu lại nhìn hắn một cái, nhưng hắn lập tức đem đầu cô đặt trên da hổ, một ngón tay đã từ sau dò vào nơi mềm mại trơn trượt giữa hai chân cô.

So với lúc trước, hiện tại hắn thân mật giống như mang theo tia lành lạnh, điều này làm cho Mộc Thanh có chút không quen, hơi bất an vặn vẹo thân thể, muốn cho hắn lui ra ngoài.

Hắn quả nhiên lui ra ngoài, có điều gần như đồng thời, hắn đã cứng rắn hướng đến chỗ mới vừa rồi bị kéo ra, từng đợt từng đợt trơn trượt mà đi vào, vừa vội vã lại mãnh liệt.

Mộc Thanh đứng yên không được, bị đụng đến cả người quỳ úp sấp trên da hổ.

Da hổ dày mềm mại chịu cô đụng phải, tay chân đầu gối của cô cũng không bị thương, nhưng chỗ kia bị hắn đụng đến có chút bị đau, hai chân không nhịn được khẽ run lên, trong cổ họng phát ra một tiếng giống như là cầu xin thương xót.

Ly Mang cúi người hôn lên phần gáy cô, bàn tay đưa đến trước cầm lấy nơi đẫy đà của cô, thân thể khẽ dừng lại.

Mộc Thanh dần dần động tình, không nhịn được lại vặn vẹo. Hắn rốt cục thu tay về, cầm thật chặt hông của cô, rời đi một chút rồi lại hung hăng tiến vào.

Mộc Thanh chui ở trên da hổ, cả khuôn mặt cơ hồ là bị lông hổ bao phủ, chẳng qua tiếng rên rỉ nhỏ vụn lại từng chút vang lên như nước nhỏ xuống. Đợi khi cả người cô gần như mềm nhũn nằm trên da hổ, Ly Mang vẫn ở trong cơ thể cô đảo tư thế, đem cô một lần nữa chặn ngang bế lên, làm cho cô ngồi ở trên bắp đùi của mình, hắn ngồi trên da hổ dưới đất, dựa lưng vào giường đá.

Mộc Thanh không còn sức nằm trong lòng ngực của hắn, mặt mày hàm xuân, thiên kiều bá mị, có chút ngấn lệ.

“Rời đi anh sao? Ừ?”

Hắn nhìn mắt cô, cúi đầu hỏi một câu, chợt nhéo eo cô, từ dưới đi lên hung hăng đâm tới.

Mộc Thanh hét lên một tiếng, ngửa đầu nhắm mắt liều mạng lắc đầu, thừa nhận va chạm phảng phất như chìm ngập, nước mắt không khống chế được mà rớt xuống.

Ly Mang ôm cổ cô, hôn lên môi cô.

Cây đuốc chiếu sáng trên tường lóe mấy cái cuối cùng,rồi dập tắt. Trừng phạt trên da hổ vẫn đang tiếp tục.

Ngày thứ hai nhìn đến chỗ da hổ bị hắn ép tới dấu vết loang lổ lông rối tinh rối mù trên mặt đất, cô đau lòng vô cùng. Lấy khối tuyết cọ qua cọ lại, lại dùng lược của mình chải cho suôn lại, thật khó khăn lắm mới khôi phục ngăn nắp.

Ly Mang không thích cô nói rời đi, cho dù hắn biết rõ cô chẳng qua là đang nói đùa mà thôi.

Hắn là người không biết nói đùa, chỉ biết nhận thức cố chấp như đầu gỗ.

Trải qua lần trừng phạt này, cho dù cô cảm thấy bị đè nén nhàm chán hơn nữa, cô cũng không dám cùng hắn nói giỡn như vậy. Ngược lại cô bảo hắn kể chuyện xưa cho cô nghe.

Lúc này cô mới biết, thế giới của hắn thì ra cũng tràn đầy sắc thái mĩ lệ.

Hắn nói khi còn bé lần đầu tiên hắn theo cha đi ra ngoài săn thú, hắn đã biết cách làm thế nào để phân rõ đủ loại quả dại sinh trưởng trong rừng rậm. Chỉ nhìn qua một cái, thì chúng khá là giống trứng chim. Nhưng thật ra các loại đủ hình dáng, màu sắc rất khác biệt. Có đôi khi hắn nghịch ngợm giẫm lên chúng, ép thịt quả từ vỏ quả bị vỡ ra, lúc sờ tay vào sẽ bị dính chặt, bỏ không ra. Có khi ăn xong, miệng biến thành màu xanh lam,nhiều ngày không phai. Hắn phát hiện có một loại lạ nhất, trên đỉnh có một lỗ tròn, dùng đầu ngón tay sờ phía dưới, sẽ có một đám khói trắng từ lỗ tròn phun ra. Cho nên hắn liền len lén hái một túi lớn về, đợi đến khi tâm trạng không tốt hoặc khi đói, sẽ làm chúng thoát hơi nước, cho đến khi co lại thành hình mặt nhăn nhúm. Nhưng sau đó vì sơ ý bị cha bắt được, đánh cho một trận, bởi vì đây không phải là hành động của một thằng con trai.

Hắn còn nói cái khe họ đang ở, thật ra hắn đã tới một lần lúc thiếu niên. Đó là khi hắn và Dĩ Gia giấu diếm tộc nhân đi dò đường về phía đông, dọc theo con sông lớn mà vô tình phát hiện ra. Bọn họ muốn tìm ra điểm cuối của con sông. Kết quả lại phát hiện một mảnh thảo nguyên, đi qua thảo nguyên là đến núi, đi qua núi sẽ gặp biển lớn mênh mông, về phần hết biển lớn lại xuất hiện nơi nào, thì không có ai biết rồi. Trải qua lần đó, hắn hiểu được thì ra là thế giới này cũng không chỉ có khi rừng rậm, chẳng qua là hắn chỉ luôn ở đây mà thôi. Sông lớn vĩnh viễn không có cuối, biển bên kia cũng không có cuối.

Sau đó hắn và Dĩ Gia trở lại làng, trong lòng như có lửa đốt. Khi bị người lớn đánh vào mông, hắn và Dĩ Gia đều tranh nhau nói là mình khuyến khích đối phương rời bộ tộc đi ra ngoài, kết quả hai người cùng bị phạt ba ngày không được ăn gì, sau đó đói đến không chịu nổi, phải len lén bắt sâu nướng ăn, hắn nở nụ cười ha ha, giống như đó là chuyện vô cùng thú vị.

Mộc Thanh nghe rất say mê, nghe hắn nói đủ loại động vật cùng thực vật kỳ dị trong rừng rậm, không đến mấy ngày, buổi tối nghe hắn kể chuyện xưa đã thành một bước không thể thiếu trước khi ngủ của cô.

Nhưng rất nhanh sau đó, tất cả sự chú ý của cô đã bị một chuyện khác thu hút.

Lúc mới tới nơi đây, cô có thói quen tính ngày, đếm xem đây là ngày bao nhiêu mình đến nơi này. Nhưng mà từ lâu cô không còn tính nữa. Biết đây là ngày bao nhiêu cô rời khỏi thế giới hiện đại đã không còn ý nghĩa gì với cô nữa. Giam mình trong sơn cốc qua mùa đông, thậm chí ngay cả kinh nguyệt của mình cô cũng chẳng rõ. Cho đến sáng nay thức dậy ra ngoài động rửa mặt, ngửi thấy mùi canh thịt mà Ly Mang dậy sớm nấu, đột nhiên cô cảm thấy khó chịu, nôn khan không ngừng, đến lúc ngừng lại được, mới mơ mơ hồ hồ nhớ khoảng cách lần kinh nguyệt trước khá xa.

Cô lập tức nghĩ tới việc mang thai.

Ly Mang đang ở bên ngoài xúc tuyết. Tuyết bị hất sang hai bên đường sắp cao ngang cửa động. Nghe được tiếng động bên trong, hắn vội vàng đi vào xem chuyện gì.

Sắc mặt cô xám trắng khiến hắn nhảy lên, vội vàng ôm cô trở vào trong động đặt lên trên giường, dùng da hổ bọc chặt cô lại, xoa xoa gương mặt của cô, hy vọng có thể khôi phục khí huyết bình thường.

Mộc Thanh cười túm tay hắn lại, khiến hắn yên tâm.

Cô rất muốn lập tức đem nghi ngờ của mình nói với hắn. Nhưng lời đến khóe miệng lại nhịn xuống.

Hay là chờ thêm một chút, đợi đến khi cô có thể hoàn toàn xác định rồi hãy nói với hắn, tránh nhầm lẫm lại làm hắn không vui.

Discussion11 Comments

  1. Co suoi nuoc nong thi cuoc song qua nua dong cung khong kho khan may . Moc thanh co thai roi the la sap co mot thanh vien moi xuay hien chac la mot thang cu qua

  2. Truyện này quả thật mang đến nhiều điều mới lạ và thú vị. Nhân vật lymang này rất chân thật, đến nỗi có thể tưởng tượng ra toàn bộ con người đó có hình dáng và tính cách như thế nào. Và đắc biệt hơn nữa là người này lại rất có cá tính và bản lĩnh. Mộc thanh chắc là có duyên nợ gì mới xuyên về thời đồ đá để kêt hợp với người rất tuyệt như vậy. Cảmgiacs hòa hợp như là trái tim là hơi thở của nhau. Sắp có em bé, lại thêm khó khăn nhưng rất hạnh phúc.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: