Viễn Cổ Y Điện – Chương 38+39

16

Chương 38

Edit: Tiểu Ngân

Beta: Tiểu Tuyền

Cẩn thận dùng hòn đá đem lưới ổn định lại cho vững chắc, Mộc Thanh liền cầm búa đá cùng vỏ cứng của quả dừa hướng phía bụi gai sau vách núi mà đi.

Tiểu Hắc đi theo cô một đoạn đường, chờ phát hiện là cô muốn hướng đến chỗ tấm bụi gai kia mà đi tới, đại khái nó đối với kinh nghiệm ngày hôm qua vẫn còn sợ hãi, cho nên chạy vòng quanh cô vài vòng kêu ngao ngao muốn ngăn cản lại, nhưng vì không ngăn được nên đành phải bám theo đuôi, cuối cùng cũng đi theo tới đây, chẳng qua là thời điểm cô chém mấy bụi gai kia để đào đất lấy muối tinh thì nó liền đứng xa xa mà nhìn, trong cổ họng phát ra tiếng kêu ô ô trầm thấp   .

Mộc Thanh góp nhặt vài thứ đồ vật hỗn độn cùng với muối tinh, hài lòng mà trở lại huyệt động, thời gian một ngày này, cô không ngừng lặp lại hai sự kiện : nấu muối cùng với thu lưới. Đến lúc xế chiều, trừ muốn giữ lại mấy vỏ dừa dùng để lấy nước, thì mấy cái còn lại đều trang bị đầy đủ muối, cả ngày hôm nay thu lưới bắt cá, cô đếm cũng được tám mươi con, có đủ loại cá, nhiều nhất là loại cá lưng màu nâu đen, phần bụng màu trắng bạc , một số con lớn nhất còn lên tới vài cân. Cô ứng phó không được ,không thể làm gì khác hơn là đem đặt ở trong bụi cỏ, chờ nó chết rồi lúc này mới cạo vảy rạch bụng ra xoa muối, cùng với việc xử lí những con cá khác đều giống nhau, dùng cọng cỏ xuyên qua miệng cá treo lên phơi nắng. Thời điểm giết cá, cô còn muốn ngày nào đó chờ Ly Mang có rãnh rỗi, liền bảo hắn đào ao nhỏ để nuôi cá, như vậy chẳng những có cá ăn dễ dàng hơn mà lúc nào cũng có thể ăn cá tươi ngon.

Thời điểm mặt trời lặn về hướng tây, Mộc Thanh dần dần có chút không còn tâm tình làm việc, cô đem y phục bởi vì nấu muối mà dơ dáy đi giặt rồi phơi khô, sau đó mang theo Tiểu Hắc đến chỗ chiến hào kiểng chân chờ Ly Mang trở lại.

Ly Mang cũng không để cho cô phải lo lắng lâu, lúc hoàng hôn buông xuống chỉ có một vài tia nắng chiều còn xót lại thì thân ảnh của hắn xuất hiện ở khúc quanh chỗ khe sâu có cửa vào.

Mộc Thanh hưng phấn mà kêu tên của hắn, hướng hắn quơ tay. Không gống như hắn mới rời đi lúc sáng nay, mà có cảm giác như người chồng thật lâu rồi không về rốt cục cũng trở về vậy.

Thu hoạch của hắn hôm nay cũng tương đối khá, hai con nhìn khá giống sơn dương ( dê rừng )nhưng lại lớn hơn rất nhiều, bào tử hình dạng động vật, thêm một cành cây dài dùng trói gà rừng cùng chim rừng còn có một bao lớn trái cây cùng các loại rau dại và nấm hắn tiện tay ngắt được trên đường trở về, hắn biết cô thích những thứ này .

Mộc Thanh giúp hắn cầm lấy bao trái cây, thời điểm cô vươn tay ra Ly Mang liếc mắt liền thấy trên tay cô có mấy vết thương khá sâu, đó là do lúc cô giết cá không cẩn thận bị mũi nhọn trên phiến đá rạch đứt, đầu ngón tay cũng bởi vì cả một ngày ngâm nước nên có chút trắng bệch lại nhăn nheo .

Hắn cầm lấy tay cô lộ ra vẻ đau lòng.

Mộc Thanh rút tay về làm như không có chuyện gì xảy ra, vẻ mặt tươi cười một hồi rồi kéo hắn đi vào trong động.

Đến Buổi tối. Ly Mang ngồi ở phía ngoài dựa vào ánh trăng để mài vũ khí cùng thạch đao ( đao bằng đá ) của hắn, vũ khí chính là thứ khi săn thú hắn cần dùng, thạch đao là để mài cho cô.

Mới vừa rồi thấy cô ban ngày đánh được nhiều cá như vậy, nhớ tới vết cạo rạch ở trên tay cô, hắn cảm thấy rất là đau lòng. Tay cô mềm như thế trơn như thế, chỗ lòng bàn tay lúc bị hắn nắm được đều mềm mại như không xương, hắn thích cái cảm giác buổi tối khi đụng chạm da thịt với cô mang cho hắn loại cảm giác này. Hắn không muốn cô khổ cực như vậy. Thật ra cho dù cô cái gì cũng không làm, hắn tin tưởng mình cũng có thể nuôi sống cô. Trong lúc ăn cơm hắn không nhịn được đã nói với cô rồi, nhưng ánh mắt cô chỉ trong trẻo nhìn mình rồi cười, hắn đối với nụ cười này của cô từ trước đến giờ không có cách nào ngăn cản , biết cô sẽ không thay đổi chủ ý mà nghe mình, liền muốn đem mã tấu trả lại cho cô, như vậy nó có thể giúp cô một chút nhưng cô lại nói không được. Hắn không có cách nào khác, không thể làm gì khác hơn là mài cho cô một thanh thạch đao sắc bén, thời điểm cô làm việc có thể thuận tay thêm một chút.

Mộc Thanh lấy ra một mảnh xương thỏ nhỏ mà ngày hôm qua cố ý giữ lại, ra bên ngoài kêu Ly Mang mài thành cây kim, lại dùng dao nhỏ khoan ở phần hơi rộng bên trên một cái lỗ nhỏ, một cây kim liền được ra đời. Cô vui mừng nhận lấy cây kim xương trở lại bên trong động, lấy ra ba lô của chính mình, dùng kéo chọn lựa vài tấm vải bọc ở bên trên khâu lại đường mai, từ từ dỡ vài tấm vải lớn nhỏ ra .

Cô muốn dùng những thứ vải vóc này làm cho mình một bộ áo ngực và quần lót nhỏ .

Thì ra là sau khi cái quần lót kia mất cô vẫn trong trạng thái chân không cho tới bây giờ ( là cái trạng thái không mặc quần sịp ấy ạ ) . Hơn nữa trên người không có áo ngực phụ trợ, chẳng những lúc đi đường chạy nhanh có cảm giác bất tiện, cô còn lo lắng thời gian lâu dài về sau ngực sẽ rủ xuống. Cô đem ba lô hủy đi, dùng vải bạt làm một kiểu áo lót dạng quấn thắt nút mà lúc trước cô vốn có ý niệm trong đầu. Hiện tại có chút ổn định rồi nên thừa dịp buổi tối rảnh rỗi cô liền động thủ .

Cô ngồi ở trước đống lửa, đem vải vóc tháo ra bày trên mặt đất, cắt bỏ bên dưới trước, cô tỉ mỉ nghĩ làm sau để có thể cắt mà vừa tiết kiệm vải vóc lại vừa mặc được thoải mái, lấy tay ở trên đám vải so đo tới lại so đo đi, cứ như vậy liền bố trí mấy khối , cô cũng không dám tùy tiện hạ kéo cắt bỏ, vạn nhất cắt hỏng rồi thì cũng không có đồ bổ xung nữa. chờ rốt cục nghĩ được thỏa đáng cô liền đốt đuốc lên, một mặt theo như tưởng tượng ở bên trên vải vẽ ra hình dáng, sau đó dùng kéo cẩn thận cắt xuống .

Lúc Ly Mang tiến vào, đã gặp cô đang ở nơi đó may vá thành thạo. Tò mò cầm lên một khối bên cạnh mà cô đã vá tốt rồi, thoạt nhìn cảm thấy có chút quen mắt, suy nghĩ xong mới nhớ tới có chút giống với vật nhỏ mà lúc trước cô hay mặc khi đi theo mình, chẳng qua là phía trước may thêm hai cái dây lưng, mà cái đồ đang vá trên tay cô còn kì quái hơn, có hai mảnh vải tròn trịa ở cùng một chỗ , giống như …… chụp vào hai cái bát.

Trong đầu người phụ nữ của hắn luôn luôn có một chút suy nghĩ kì diệu mà hắn cũng không thể tưởng được. Hắn thấy nhưng không thể trách được cho nên cũng không tỏ vẻ gì cả, chỉ ngồi bên người cô mà nhìn.

Mộc Thanh may xong cái dây trên vai, đem hai sợi dây dùng buộc chặt ở sau lưng cũng khâu vào, hai cái dây lưng còn lại thì kéo lên trên, cuối cùng cô còn cẩn thận dùng cây kim dày đem phủ lên cái khuy bên cạnh phòng ngừa cọng lông biến đổi, một cái áo nhỏ khả ái tự chế ra đời, cô lập tức cởi bỏ y phục bên ngoài, mặc thử vào.

Sau khi buộc lại hai cái dây ở sau lưng, cô thật đúng là có chút bội phục mình. Từ trước tới giờ việc may vá rút chỉ luồn kim cô đều không động tay đến, bây giờ lại biết làm chiếc áo nhỏ vừa dễ thương lại vừa người như vậy. Hơn nữa da thịt đụng chạm chỗ vải bạt kia làm như có chút mềm mại, chất liệu cảm giác cũng không tệ lắm.

Ly Mang nhìn chiếc áo nhỏ xinh xắn bao trùm hơn phân nửa chỗ ngực ngạo ngễ đầy đặn của cô, so với lúc trước lần đầu tiên nhìn thấy chiếc quần lót nhỏ của cô còn muốn giật mình hơn, đồ vật giống hai cái chén kia thế nhưng lại úp vào chỗ này!

Hắn thẳng tắp ngó chừng cô nửa che che đậy đậy ở giữa người, chỗ giữa kia lại hiện ra một vết ngấn thật sâu trắng ngần như tuyết không nhúc nhích.

Mộc Thanh bị phản ứng của hắn chọc cho không nhịn được mà cười ha ha. Đang muốn cởi xuống định ngày mai tắm rửa lại mặc lên, thì hắn đã đưa tay tới cách lớp vải nặng nề bóp nhẹ mấy cái, sau đó lấy tay đưa ra sau lưng cô một chút cởi bỏ nút.

Có lẽ chiếc áo nhỏ này ban đầu phát minh ra chính là để cho nữ nhân mặc vào, sau đó lại làm cho người đàn ông của cô cởi bỏ nó xuống ?

Mộc Thanh bị hắn ôm đến chỗ ngủ , trong đầu lại toát ra một ý nghĩ như vậy.

Chỉ chớp mắt, bọn họ đã ở chỗ này định cư được hai tháng rồi, thời tiết đầu thu se lạnh dần dần biến thành cuối thu rét buốt, nhìn lại một lần ở nơi xa của mảnh rừng nhiệt đới, mặc dù vẫn là một màu xanh sâu thẳm nhợt nhạt nhưng lúc này ở giữa màu xanh đã thấm nhuộm vào từng mảnh vàng óng ánh.

Gần đây đã rất khó kiếm được nhiều trái cây tươi ngon như trước, còn lại một ít trái cây mọc ở đầu cành, tất cả không héo thì cũng có chút khô vàng. Nhưng Mộc Thanh lại không quá lo lắng vì cô đã tích trữ được rất nhiều cá khô , quả vỏ cứng ít nước, các loại rau dại phơi khô, nấm hương, còn có một chút rễ thực vật có chứa tinh bột đào được ở các vùng phụ cận. Ly Mang hầu như ngày ngày đều đi ra ngoài săn thú, mỗi ngày dù ít nhiều cũng có thu hoạch, lấy được nhiều thịt mà da lông các loại cũng ngày càng nhiều, những đồ này tính cả củi và lửa cũng đều bị Mộc Thanh thu gom để vào bên trong chỗ hẻo lánh lại tương đối nhỏ bé của động . Mộc Thanh đem bên trong quét dọn sạch sẽ , mỗi ngày ít nhất cũng đi dò xét hai đến ba lần, sờ sờ cái này, xem xem cái kia, tính toán xem có thể đủ cho cô cùng Ly Mang ăn trong bao nhiêu ngày.

Thấy cái động này càng ngày càng chứa nhiều đồ, trong lòng cô cũng có một loại cảm giác đầy đủ, ngay cả hương vị đồ vật ướp muối lúc trước khiến cô e sợ hiện tại lại làm cho cô hết sức thỏa mãn.

Đám da lông của bọn họ tích lại đang ở bên trong, Mộc Thanh thích nhất chính là loại da bào của động vật chết, cô nghe được Ly Mang đề cập đến nững loại giống như da động vật chết này có thể thường xuyên bắt gặp được trong rừng, mùa hè bởi vì trời nóng, da lông cọp không dày, chỉ có một tầng nhung ngắn ngủi, hiện tại cũng có thể dùng làm quần áo mặc. Chờ khi trời lạnh thêm một chút thì lông da chúng cũng sẽ dày, bọn chúng phần lớn thường cư trú tránh đông là nhờ lớp da dày này chống lạnh .

Mộc Thanh chuyên tâm lột sạch tấm ra đi giặt rồi phơi khô, dùng phương pháp mà Ly Mang đã dạy cho cô, ngâm vào nước có hòa tro rơm rạ nấu một ngày một đêm sau đó đem da phơi khô, chẳng những sẽ phai mùi mà sờ lên còn có cảm giác mềm mại rất nhiều, sờ vào chỗ da lông kia cũng tương đối bền chắc, chỉ cần hai ba tấm như vậy là có thể ghép thành một tấm đệm lót, chỗ mà cô cùng Ly Mang nằm ngủ hiện tại chính là sử dụng da lông ghép lên thành đệm lót, phía dưới lót cỏ khô thật dầy , buổi tối khi chen chúc nằm trong ngực hắn , phía dưới cũng mềm mại như lông tơ, không cần nhóm một đống lửa cũng cảm thấy rất ấm áp , hơn nữa y phục cô cùng Ly Mang mặc trên người chính là loại da mỏng giống như vậy, cũng rất thích hợp với thời tiết hiện tại.

Mấy ngày qua Mộc Thanh có chút phiền não. Mà lí do phiền não chính là bầy khỉ hàng xóm ở ngoài cửa nhà cô.

Bầy khỉ này thoạt nhìn không có thói quen chứa đựng thức ăn, lúc trước thời điểm trái cây thịnh soạn thì cắn một ngụm ném bỏ một ngụm cũng không đau lòng chút nào, hiện tại mắt thấy không có nhiều thức ăn như lúc trước thì bắt đầu đánh chủ ý lên đám thịt cá phơi nắng khô kia của Mộc Thanh. Mộc Thanh lúc đầu không hề biết, sau đó lại phát hiện đồ phơi bên ngoài luôn luôn bị hao hụt đi, cô còn cho là Tiểu Hắc ở đó quấy rối, chờ lúc dạy dỗ Tiểu Hắc thì lại thấy vẫn thiếu đồ đạc, để ý quan sát lúc này cô mới phát hiện là do bầy khỉ kia trộm đi.

Bầy khỉ ăn mặn, Mộc Thanh là lần đầu tiên biết được. Bọn chúng trộm ít đồ ăn còn chưa tính, phiền não nhất chính là dần dần bầy khỉ này càng lớn mật, chẳng những cầm đi để ăn còn mang đồ vứt cả lên mặt đất khiến chúng rối tinh rối mù, hơn nữa kỳ quái chính là Hầu Vương của bầy khỉ cũng không phải là một con khỉ đực nào đó như cô suy đoán lúc trước, mà là một con khỉ cái rất lớn lại vô cùng hung hãn. Có đôi khi cô tới đây đuổi, con khỉ mẹ thậm chí vừa mang theo khỉ con đi giải tán lập tức lại vừa hướng về phía cô mà nhe răng nhếch miệng lên uy hiếp. Đợi cô bận rộn những việc khác thì lập tức tụ tập tới đây, khiến cho cô liên tiếp mấy ngày đều không làm được gì, suốt ngày chỉ cùng bầy khỉ này chơi trò trốn tìm .

Tiểu Hắc lớn lên thật nhanh, đã sớm không cần Mộc Thanh cho ăn, chẳng qua hai tháng gần đây, đầu nó đã cao tới gần đầu gối của cô rồi, màu lông đen của nó so sánh với lúc vừa mới nhặt được thì bóng loáng lên rất nhiều, chờ trời tối trở lại, trong miệng còn mang theo một con thỏ đã bị cắn đứt cổ họng, lúc này Mộc Thanh mới kinh ngạc phát hiện ra không ngờ trong miệng nó lại đầy răng sắc.

Tiểu Hắc là loại động vật gì thì Mộc Thanh cũng có phỏng đoán qua, đầu tiên thì cảm thấy nó giống loài chó thời xưa, nhưng thoạt nhìn lại không quá giống, nếu như là con báo mà nói thì dường như lông lại không dài đến vậy, gần đây cô lại nhận định nó có điểm giống với sư tử hoặc hổ con, chẳng qua là lông nó biến dị thành màu đen mà thôi. Nhưng mà mấy ngày hôm trước, cô phát hiện bộ dạng của Tiểu Hắc dường như rất ngứa ở phần lưng, khi không chịu nổi nó thường hướng về phía đùi của cô mà dùng sức cọ, về sau lại dứt khoát mà cọ lưng lên tảng đá. Cô còn sợ trên người nó có kí sinh trùng hoặc là con rận, nên bắt nó lại cẩn thận xem xét thì giật mình phát hiện phần gáy cùng lưng nó mơ hồ có mất điểm trắng nhú lên, giống như răng sữa đang nhú ra đầu nhọn. Lấy tay ấn xuống thì thấy rất cứng, cô nghi là sừng non đang muốn mọc lên nên gây cảm giác ngứa, vì thế nó mới liều mạng cọ tới cọ lui .

Ở trên lưng Tiểu Hắc lại có sừng nhọn đang muốn dài ra. Điều này làm cho Mộc Thanh hết sức khiếp sợ.

 

Chương 39

Ở trong nhận thức của cô thì động vật mà trên lưng có sừng nhọn, cũng chỉ có ở thời khủng long, nhưng loại động vật này sáu bảy ngàn vạn năm trước thời kì kỷ Phấn Trắng ( hay còn gọi là kỷ Crê_ta, kỷ đá vôi ) ở giữa thời kì cuối cũng đã bị tận diệt tuyệt chủng rồi. Tiểu Hắc tuyệt đối không thể nào là khủng long được, huống chí làm gì có sinh vật nào lại là mình sư tử nhưng thân khủng long?

Vấn đề khốn nhiễu này ở trong đầu Mộc Thanh không được bao lâu lại bị bầy khỉ kia kéo đi lực chú ý.

Hai ngày này vì phòng ngừa bầy khỉ quấy rối, cô dứt khoát tự mình ở lại miệng huyệt động phơi đám cá mới, như vậy tùy lúc đều có thể coi chừng, cái chỗ phơi thịt cá trên tấm đất trống cũ là để cô kiếm được nhiều củi hơn, hiện tại thời tiết đang dần lạnh xuống, khắp đáy cốc đều là cành lá vàng vọt héo úa , rất dễ dàng có thể kiếm một bó lớn, cô nghĩ bầy khỉ sẽ không ngay cả củi cũng trộm đi đâu a, cho nên yên tâm đi trở về, nhưng làm sao có thể nghĩ đến bầy khỉ đó thế nhưng vô lại tới mức trút giận lên đám củi lửa kia, chờ Mộc Thanh mang củi đốt đi ra phơi thì thấy được chỗ củi bị bầy khỉ ném loạn xà ngầu lên còn bị vứt ngổn ngang đầy đất, thậm chí có mấy con khỉ còn tiểu lên trên đó, nhìn thấy cô tới chẳng những không chạy ngược lại còn nhặt củi hướng về phía cô mà quăng ra, miệng thì phát ra âm thanh khẹc khẹc uy hiếp.

Mộc Thanh cảm giác mình thật sự tức giận rồi, chuyện bầy khỉ quấy rối cô vẫn không nói với Ly Mang, vì cảm thấy cũng không phải chuyện gì đặc biệt lớn, không muốn cho hắn thêm đa tâm, cùng lắm thì mình chạy đi xua đuổi nhiều thêm mấy lần là được. Chẳng qua nhìn bộ dáng bây giờ, bầy khỉ này càng ngày càng không đem cô để vào trong mắt, không chút kiêng kỵ. Nếu không cho chút giáo huấn thì mấy ngày nữa vạn nhất ở chỗ huyệt động giấu thức ăn kia bị bọn chúng phát hiện mà nói, chỉ sợ là sẽ tới đây mà tranh cướp , đến lúc đó một mình cô sợ là không cản được.

Mộc Thanh không dám hướng bầy khỉ mà ném đá xua đuổi, sợ bọn chúng lại ném vào mình, cô chỉ đi qua lấy cành củi lớn để xua đuổi, lúc này đột nhiên nghe thấy được phía sau vang lên một trận tiếng kêu.

Tiếng kêu này mặc dù trầm thấp nhưng lại kéo dài đầy uy nghiêm và tức giận. Mộc Thanh hết hồn quay đầu lại nhìn, mới phát hiện ra là Tiểu Hắc nghe tiếng mà chạy tới.

Hai chân trước của Tiểu Hắc dùng vai khẽ ép xuống, một đôi mắt ngó chừng bầy khỉ thật chặt, một bộ dạng vận sức chờ phát động.

Tiểu Hắc lại phát ra tiếng kêu như vậy khiến cho Mộc Thanh kinh ngạc không dứt. Cô vốn có thói quen nó bình thường trong lúc đi theo mình thì phát ra âm thanh ô ô trong cổ họng, cảm giác là nó vẫn đang làm nũng.

Bầy khỉ hiển nhiên cũng giống như Mộc Thanh, bị âm thanh này cho kinh hãi. Rất nhanh, cũng không biết là con nào cầm đầu, tất cả bầy khỉ đều xèo xèo kêu loạn lên, hướng về phía cây đại thụ và bụi rậm hàng ngày bọn chúng thường sống liều mạng chạy đi, đảo mắt liền leo lên cây, ở trên chạc cây gọi tới gọi lui, lộ ra vẻ có chút bất an.

Mộc Thanh vừa mừng vừa sợ, không nghĩ tới bầy khỉ này đều sợ sự tức giận của Tiểu Hắc. Quay đầu lại muốn thưởng cho nó, bình thường nó thích nhất là cọ trong ngực của mình để cho cô vuốt ve lông của nó .

Không biết có phải là do lần trước bị cô giáo huấn một trận oan uổng hay không mà khiến cho nó đối với việc chịu tiếng xấu oan uổng thay bầy khỉ đều canh cánh trong lòng. Tiểu Hắc thế nhưng lại gầm nhẹ một tiếng, cực kì nhanh mà chạy vội đến dưới tàng cây, chờ Mộc Thanh kịp phản ứng, đã thấy nó bò lên trên cây, tung người nhảy một cái có con khỉ con chạy trốn không kịp đã bị nó một ngụm cắn vào cổ.

Tiểu Hắc xuống khỏi cái cây, đem con khỉ trong miệng vứt đến bên chân cô rồi dùng móng vuốt đè lại, sau đó ngẩng đầu nhìn cô rồi phát ra âm thanh khẽ gọi ô ô như bình thường, khi nghe còn thấy có mấy nịnh nọt lấy lòng, cái cổ con khỉ nhỏ đã hiện ra mấy dấu răng thật sâu, máu không ngừng trào ra, có thể là do sợ ngây người, dù Tiểu Hắc đã thả nó ra, nó cũng không thử chạy trốn, chẳng qua chỉ co người lại run rẩy .

Mộc Thanh ngồi chồm hổm xuống, nâng cái vuốt của Tiểu Hắc lên nhìn, thấy được móng nhọn của nó bình thường ẩn núp trong bàn chân đệm thịt thật dầy giờ phút này đều vươn ra bên ngoài rồi, giống như một cái móc sắt cân xứng vững chắc. Nói vậy mới vừa rồi là nó dùng móng vuốt này làm đinh leo lên cây khô kia. Cô đụng đến thì móng vuốt thì nó lập tức rụt trở về .

Mộc Thanh xoa nắn đầu của Tiểu Hắc . Tiểu Hắc lộ ra vẻ cực kỳ hưng phấn, cúi đầu tựa hồ muốn cắn đứt cái cổ của con khỉ con.

Bầy khỉ trên cây sau khi kinh hoảng qua đi liền hướng nơi này khẹc khẹc kêu loạn, nhưng mà cũng không dám xuống đây, chỉ có con khỉ mẹ kia là luống cuống bất an, liền từ trên chạc cây cao nhảy xuống, rơi xuống mặt đất lăn vài vòng, bất chấp cả đau đớn liền nhích tới gần chỗ Mộc Thanh rồi dừng lại, ánh mắt ngó chừng con khỉ con trên mặt đất, lo lắng khẹc khẹc kêu loạn .

Tiểu Hắc bị cắt đứt chuyện vui, lộ ra vẻ vô cùng khó chịu, nó ngẩng đầu nhìn con khỉ mẹ, trong cổ họng liền phát ra âm thanh trầm ấp ồm ồm, tràn đầy ý uy hiếp.

Khỉ mẹ thoạt nhìn có chút sợ hãi, nhưng không những không rời đi, ngược lại còn từ từ nhích tới gần, ánh mắt thỉnh thoảng nhìn về phía Mộc Thanh, phảng phất như là có chút ít cầu xin sự thương xót vậy.

Mộc Thanh chợt hiểu. Con khỉ con bị Tiểu Hắc bắt được có lẽ là con của con khỉ mẹ này, cho nên con khỉ mẹ mới cố gắng quên mình mà nhảy xuống muốn cứu nó về.

Tiểu Hắc thấy con khỉ mẹ chẳng những không đi, ngược lại càng ngày càng đến gần, chợt gầm lên giận dữ, mở móng nhọn, lộ ra hàm răng trắng dày đặc làm bộ dáng sẽ phải hướng về phía con khỉ mẹ kia mà đánh tới.

Mộc Thanh vội vàng ôm lấy Tiểu Hắc từ phía sau. Sức lực của nó so với cô tưởng tượng còn muốn lớn hơn rất nhiều , thiếu chút nữa là tuột tay đi. Cô vội vàng quát một tiếng, Tiểu Hắc lúc này mới ngừng lại, quay đầu có chút ủy khuất mà nhìn cô.

Con khỉ mẹ như ở trong mộng mới tỉnh, theo trước người Tiểu Hắc mà kéo một chân con khỉ con, cơ hồ là nửa kéo nửa ôm trên mặt đất rồi nhảy lên cây, cùng với một tiếng gào thét bén nhọn, bầy khỉ như tàng hình vậy, thoáng cái liền biến mất ở trong bụi cây .

Phiền toái tạm thời coi như là giải quyết. Bầy khỉ mới vừa rồi ở trước cửa ăn thiệt thòi như vậy đoán rằng trong thời gian ngắn hẳn sẽ thu liễm đi một chút. Mộc Thanh không nghĩ tới Tiểu Hắc thường ngày luôn ham chơi mà khi phát ra hung ác lại có lực uy hiếp lớn tới như vậy, cô không nhịn được liền dùng sức xoa nhẹ xuống lớp lông trên người nó, nghĩ tới sau này không biết có nên huấn luyện nó bớt tinh nghịch và làm vài chuyện có ích hay không?

Buổi tối Ly Mang trở lại, Mộc Thanh đem chuyện ban ngày nói lại một lần với hắn, sau đó liền chỉ vào mấy điểm trắng ở phần gáy cùng sống lưng của Tiểu Hắc cho hắn nhìn, tò mò nhìn hắn.

Bọn họ hiện tại đã có thể thuận lợi mà trao đổi bình thường, mặc dù có lúc cũng sẽ ầm ĩ, nhưng vấn đề không lớn.

Cô nghĩ mình không biết Tiểu Hắc rốt cuộc là thuộc giống gì, nhưng hắn là người lớn lên từ trong rừng rậm hẳn là sẽ biết. Thấy Ly Mang đưa tay sờ qua sống lưng Tiểu Hắc, sau đó cũng mang vẻ mặt khó hiểu, hiển nhiên là cũng chưa từng thấy qua có loài thú nào giống như vậy.

Mộc Thanh có chút thất vọng. Nhưng rất nhanh lại không để ý tới nữa. Bất kể Tiểu Hắc là cái gì, dù sao thì sau này nó nhất định rất lợi hại, hơn nữa quan trọng nhất là nó chỉ nghe lời cô, cái này đủ rồi.

Ly Mang đưa tay ra mò lên chỗ sống lưng của Tiểu Hắc mà kéo tới, rồi nghiên cứu không ngừng. Đoán chừng Tiểu Hắc không thích lắm cái tên nam nhân đối xử có chút thô bạo này, liền kêu ngao ô một tiếng rồi bỏ đi, chạy tới chỗ bên cạnh Mộc Thanh nằm xuống , nghiêng đầu nhắm mắt dưỡng thần.

Từ lần trước sau khi có chuyện kia phát sinh, bầy khỉ này quả thật mấy ngày liên tiếp đều đàng hoàng không ít, thỉnh thoảng cũng có mấy con tới quấy rối đều bị con khỉ mẹ tới ngăn cản. Mộc Thanh thở phào nhẹ nhõm. Xem ra bầy khỉ quả nhiên là có chút thức thời, mấy ngày sau vào một buổi sáng sớm cô đưa Ly Mang ra ngoài săn thú xong, sau khi trở về liền phát hiện một đống quả hạch ở cửa động, sửng sốt một hồi, không biết làm sao tự nhiên chỗ này trống rỗng lại có thêm mấy thứ đồ này, chờ tới chỗ phụ cận cửa động thì thấy một đống dấu chân của khỉ ngổn ngang, lúc này cô chợt hiểu, thì ra là đám khỉ kia thừa dịp bọn họ không có ở đây liền đem mấy thứ này tới .

Khỉ mẹ biết cảm ơn. Điều này làm cho Mộc Thanh có chút cảm động. Dù sao trận xung đột này ban đầu cũng do mình và Ly Mang xông vào chỗ bọn họ ở trước, cô suy nghĩ một chút liền cầm một bao cá cùng thịt khô bỏ vào dưới cây đại thụ chỗ bọn chúng thường lui tới, sau đó rời đi .

Nhiều nhất cô cũng chỉ có thể làm như vậy thôi.

Ngày thứ hai cô đi ngang qua nơi đó, phát hiện bao đồ kia đã không thấy, nhưng bầy khỉ trên rừng cây cũng biến mất theo, không biết là đi nơi nào .

Mộc Thanh liên tiếp mấy ngày nhìn quanh, cũng không trông thấy bầy khỉ.

Có lẽ đối với chúng mà nói, hiện tại thực vật nơi này cung cấp được chỉ còn là vỏ cây và lá cây thôi nên bọ họ đi tìm địa phương khác tốt hơn, cho nên lặng lẽ di chuyển chỗ ở sang nơi tốt hơn?

Không ngờ Mộc Thanh lại cảm thấy có chút buồn bã, nên chỉ có thể an ủi mình như vậy.

Bao quả hạch mà bầy khỉ đưa tới cũng đều còn xanh, chưa chín. Mộc Thanh dùng hòn đá đem đập nát rồi cẩn thận bóc lớp thịt bên trong, thả lên trên phiến đá phơi khô đến khi có mùi thơm bay ra để làm đồ ăn vặt.

Mộc Thanh bóc xong vỏ của quả hạch cuối cùng hình bầu dục, thì cảm thấy ngón tay có chút trắng mịn, liền đi đến chỗ bờ suối rửa tay, trên tay dính nước cô tùy ý chà chà vài cái thì kỳ tích xảy ra.

Trên tay cô cánh nổi lên bọt biển, giống như là bọt xà phòng vậy, mặc dù vô cùng nhỏ mịn nhưng thật sự là có chút giống như vậy.

Mộc Thanh một lần nữa kích động, lại chà thêm lần nữa, bọt kia liền nổi lên thêm một chút, đợi cô tẩy sạch chỗ bọt trên tay kia thì cảm thấy vô cùng sạch sẽ.

Mộc Thanh vội vàng trở về cửa động, đem đám nhân quả hạch vừa mới bóc ra kia mang ra ngoài đặt ở trong lòng bàn tay khẽ lau lau, bọt liền nổi lên trên, thậm chí còn có chút mùi thơm.

Cô cao hứng vô cùng.

Cái này có thể làm xà phòng a, hơn nữa bọt trơn mịn tinh tế như vậy nếu dùng để gội đầu hay tắm rửa cũng không có vấn đề gì đi.

Cô vội vàng đổ cái đống trái cây ra ngoài tìm nhưng thất vọng phát hiện ra không trái nào có, một cái cũng không có.

Có lẽ thời điểm bầy khỉ hái quả hạch thì đã vô tâm đem loại trái cây này hái lẫn vào mà thôi, nhưng sự vô tâm của bọn chúng lại khiến cho Mộc Thanh hết sức cảm kích.

Bọn chúng đã giúp cô một việc lớn.

Cô quyết định cho nó tên gọi là quả xà phòng.

Đợi Ly Mang ra bên ngoài tìm rất nhanh liền mang về cho cô một bao đồ giống như vậy.

Lâu như vậy, lần đầu tiên cảm giác được thân thể của mình rốt cục được tắm rửa sạch sẽ, còn có thể ngửi thấy mùi thơm từ sợi tóc tỏa ra, cô cảm thấy rất thỏa mãn. Sau đó cô để cho Ly Mang cũng dùng loại quả xà phòng này để gội đầu, Ly Mang đầu tiên còn không muốn lại thấy cô mang kéo ra uy hiếp muốn cắt trụi tóc của hắn, hắn liền lập tức thỏa hiệp.

Mộc Thanh ở bờ suối giúp hắn chải đầu tóc ướt nhẹp, cầm quả xà phòng bôi loạn lên, từ từ xoa bóp liền ra rất nhiều bọt mịn, sau đó lại dùng vỏ dừa múc nước trút xuống, ôn nhu giúp hắn xối nước , cuối cùng cũng còn cẩn thật chà xát gội rửa cả sau tai cho hắn.

Hắn giống như đứa bé vậy, nếu cô không tắm rửa cho hắn mà nói thì chính bản thân hắn cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc rửa tới chỗ phía sau tai. Mỗi lần cô nhắc nhở, hắn luôn là ừ ừ gật đầu, nhưng sau khi đợi cô kiểm tra, liền phát hiện hắn rất ngoan cường, căn bản là không có nghe lời cô.

Gội đầu xong, Ly Mang liền tự mình đứng trong khe nước mà tắm.

Bắt đầu thời tiết của đầu mùa đông rồi, hắn lại không sợ lạnh, không có việc gì liền ngâm mình tắm gội trong khe nước lạnh như băng lâu đến vậy, cô lại chỉ có thể sử dụng chiếc mai rùa lớn hắn lấy được từ bên ngoài để nấu nước tắm .

Mai rùa quá lớn, cơ hồ là to bằng cả một mặt bàn tròn lớn bày ra, dùng để nấu nước hoặc làm bồn tắm thì rất tốt, nhưng lại nghĩ nấu nước canh để hai người ăn thì lại quá lớn, dùng cũng không tiện, hơn nữa lại rất dầy, không dễ đun nóng.

Cô càng ngày càng cảm thấy vật chứa không đủ thì sẽ không tiện trong việc sử dụng. Hơn nữa quan trọng là cô không thể để cho mình cùng Ly Mang luôn ăn thức ăn quay trên lửa, trừ khẩu vị sẽ có vấn đề ra, đối với sức khỏe bản thân cũng không tốt.

Cô cần một vật để đốt nấu đồ ăn, cần cái chén, cái khay, cần có bình trữ nước.

Những thứ này lúc trước ở khu quần cư cô cũng có gặp qua, hẳn là đồ gốm do bọn họ tự chế tạo .

Mộc Thanh chỉ biết, đồ gốm thì dùng bùn đất để đốt thành, nhưng trừ cái đó ra, cô hoàn toàn không có kinh nghiệm gì, chỉ hi vọng là Ly Mang biết phương pháp đốt.

Mấy ngày hôm trước cô đã thử cùng Ly Mang nói ra chuyện này. Lúc ấy hắn cũng không nói gì, nhưng liên tiếp mấy buổi tối đều dựa mình vào chỗ mặt lõm vách đá, nơi có đống bùn lồi kia mà tìm cách, cuối cùng đã làm ra một đồ vật thoạt nhìn có hình dáng cái lò, lúc này cô mới hiểu được hắn làm lò nung, muốn ở trong lò nung đất.

Cô có chút xấu hổ. Cô mới đầu cho là chỉ cần đem đồ gốm mới nặn đặt ở ngoài trời rồi mang củi tới đốt là được .

Nhìn thấy bếp lò, cô mới nghĩ đến đống củi chồng chất ngoài kia, nếu dùng nó đốt lên giữa trời thì khẳng định độ nóng không cao bằng bên trong lò nung được, đồ vật nung ra mà không nung bên trong lò thì sẽ không bền chắc.

Dĩ nhiên, cô cũng không đem suy nghĩ vừa qua của mình cho Ly Mang biết, tránh bị hắn chê cười.

Discussion16 Comments

  1. Bọn khỉ này thông minh thật đấy. Ko biết tiểu hắc là loài động vật nào nhỉ

  2. Chang le tieu Hac la lai giua su tu voi con khung long sao? Sau nay se moc canh bay giong khung long ha? Cung may dc MT huan luyen dc la tot roi. Cuoc song cua a c the la cung on dinh roi. Cai a LM nay gioi that viec gi cung biet lam.den hien dai nay thi dc goi la thien tai do.

  3. hihi! phải nói là Mộc Thanh may mắn có được Tiê Hawcs, dù nó là con gì đi chăng ữa thì nó cũng sẽ trung thành với cô.Mà sao đám thú thời tiền sử này khôn quá trời vậy?

  4. Editor thật tuyệt vời ;65 , beta thật tuyệt vời ;65 , Mộc Thanh và Ly Mang thật hảo ;12 ;12 , Tiểu Hắc và bầy khỉ cũng thật dễ thương ahhhhhhhhhh ;35 ;35 . Vì thế CỐ LÊN NHAAA ;59 ;59 ;59

  5. Cuộc sống dần ổn định rồi nha, có thể sau này còn tốt hơn ban đầu nữa ak. Mak tiểu Hắc là con lai của con j vs con z ta tò mò wá ak, thời kì khủng long nữa chứ… tks nàng

  6. Tiểu hắc đáng yêu quá ^^^

    Mộc Thanh dần dần cải tạo cuộc sống nguyên thuỷ r kìa . Hay quá ^^

  7. Bầy khỉ tinh nghịch dữ nhưng chúng cũng trân trọng tình mẫu tử, không bỏ rơi con khi gặp nạn cái này đáng quý. Tiểu hắc chắc là loài dị biến đột phá gen nên khác bị bỏ rơi. Sau này chắc trở thành chúa tể rừng sâu quá haha.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: