Viễn Cổ Y Điện – Chương 34+35

13

Chương 34

Edit: Thu

Beta: Tiểu Tuyền

 

Khi Mộc Thanh tỉnh dậy, thì Ly Mang đã không còn ở bên cạnh cô.

Cô vội vàng xoay người bước xuống thảm cỏ đi ra khỏi động. Tiểu Hắc bị giật mình tỉnh giấc cũng vội vàng thở hổn hển chạy sát theo sau.

Trời còn rất sớm, cây cối chung quanh núi đều được bao phủ trong một màn sương mỏng.

Dưới chân của cô đã xuất hiện một con đường nhỏ, thoạt nhìn là đi về phía dòng suối. Hai bên đường đi chất đống những cây cỏ vừa bị phạt đến tận gốc, trong không khí tràn ngập mùi cỏ nhàn nhạt, thơm ngát.

Ly Mang đang ở phía trước, cách đó không xa tiếp tục mở đường nhỏ. Bóng dáng của hắn bị sương sớm che khuất, thoạt nhìn có chút mờ mờ.

Bên ngoài động là chỗ cô định nhóm lửa nấu ăn sau này. Cô muốn nhóm lửa, đem mấy tảng thịt ngày hôm qua còn dư lại sấy nóng, chờ chút nữa cho Ly Mang ăn. Đi tới đặt đồ ở phía trước bệ đá kia, mới phát hiện phía trên đã đặt một bao trái cây vừa mới hái, vẫn còn dính giọt sương, trên mặt đất là mấy con mồi vừa mới bắt được.

Mặt trời còn chưa có xuất hiện, trong lúc cô còn đang ngủ thì hắn đã làm được nhiều việc như vậy.

Mộc Thanh dùng đá lửa và ngòi lấy lửa(*) hắn để lại để dẫn lửa, dần dần châm lên một đống lửa.

*Ngòi lấy lửa: hỏa nhung, thường bằng cỏ ngải và diêm tiêu (Theo QT Vivien) Bạn có thể tham khảo thêm tại http://baike.baidu.com/subview/857892/11267850.htm

Mấy ngày trước khi rời khỏi khu quần cư, cô muốn tự mình nấu đồ cho Ly Mang ăn, bây giờ vừa mới học xong nhóm lửa. Trước đó cô đã để ý thấy, người ở đấy có hái một loại cỏ, bọn họ gọi là “hỏa thảo”. Thừa dịp lúc nó còn tươi, ướt, kéo một tầng giống sợi bông(*) ở phía sau hỏa thảo xuống, đặt một sợi dài mảnh phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, lúc cần dùng thì vo tròn lại để gần đá lửa, sau đó dùng một hòn đá lửa khác đập vào, những tia lửa nhỏ bắn ra có thể đem ngòi lấy lửa đốt lên. Lúc mới bắt đầu cô còn có chút lóng nga lóng ngóng, tay còn bị tia lửa tóe ra làm bỏng, nhưng mà bây giờ đã thành thạo hơn rồi.

*Hỏa thảo火草: mặt sau phiến lá của hỏa thảo có một tầng sợi màu trắng giống như màng mỏng, nó đan lẫn vào nhau không theo thứ tự, có thể kéo xuống để xe sợi. Có thể pha lẫn với sợi đay, hoặc sợi bông tạo thành vải. Thời cổ đại thường dùng sợi của nó làm mồi dẫn lửa. (Theo http://baike.baidu.com/view/1725556.htm)

*Nhung miên绒棉: nhung có nghĩa là lông tơ, lông măng, chỉ thêu, vải nhung… Miên là bông vải, bông kéo sợi, do editor không biết tiếng Trung, dựa vào QT để edit, không tìm ra từ chính xác của nó, nên tạm dịch là “Sợi bông”.

Sấy nóng thịt xong, Mộc Thanh gọi hắn hai lần, Ly Mang vừa nghe thấy, rất nhanh đã chạy tới đây, hai người liền ăn hết thịt và trái cây còn lại của ngày hôm qua.

Sau khi ăn xong, hai người chậm rãi nói chút chuyện, Mộc Thanh cũng biết chuyện hắn cần làm ngày hôm nay.

Hắn muốn ở trên con đường nối liền khe núi với nơi này đào một cái mương, giống như ở bên ngoài khu quần cư vậy. Nhưng mà không cần phải đào một vòng lớn giống như ở đó.

Địa hình ở đáy cốc này rất có tính bảo vệ, hai bên là vách núi dựng đứng, dòng suối và hạ lưu con sông lớn hợp lại cùng một chỗ, trở thành rãnh trời ngăn cách giữa đáy cốc và rừng nhiệt đới ở phía xa, sau khi vòng qua vách núi, nơi đó là một mảnh đất lớn toàn cây Tật Lê. Mảnh đất Tật Lê lớn như vậy, ngoại trừ chim bay, chỉ sợ là không có loài động vật nào tùy tiện dám đi vào. Cho nên chỉ cần ở phía tây hẻm núi này, đặt một cái bẫy cản trở, mãnh thú cỡ lớn bình thường sẽ rất khó xâm nhập vào từ bên ngoài.

Ly Mang ăn đồ rất nhanh rồi đứng lên đi ra ngoài, hắn nhất định phải nắm chắc thời gian. Chỉ có giải quyết xong vấn đề về an toàn thì khi hắn đi ra ngoài săn bắn, mới có thể yên tâm để cho một mình Mộc Thanh ở đây.

Đào mương phải cần công cụ. Ở đây không có sẵn công cụ. Nhưng chuyện này với Ly Mang mà nói cũng không phải là vấn đề. Ở trong rừng, khắp nơi đều là xác động vật lớn lớn nhỏ nhỏ. Hắn đi mang về mảnh xương bả vai dày và đặc ruột nhặt được vào ngày hôm qua, bây giờ chỉ dùng để đào đất.

Hắn lấy đá mài phẳng một đầu của mảnh xương thành hình dáng của lưỡi dao, sau đó ở trong đống cây còn dư lại mà hắn chặt được ngày hôm qua chọn lựa lấy một đoạn nhỏ, chắc, phù hợp, dùng búa đá tách đầu ở phía dưới ra, cắm mảnh xương vào chỗ lõm, rồi dùng búa nhọn đập thành một cái lỗ, sau đó dùng mẩu gỗ đóng vào trong khe hở, một cái công cụ giống như cuốc đã ra đời.

Rất đơn giản, nhưng ngưỡng mộ mà nhìn Ly Mang. Cô chỉ có chút tiếc nuối vì ở đây không có công cụ đồng thiếc, nếu có thì khi hắn làm những chuyện này hẳn sẽ ít phí sức hơn.

Ly Mang ngẩng đầu thấy nét mặt của cô, theo thói quen lại đưa tay vuốt nhẹ tóc cô, cười đi về phía lối vào khe hẹp.

Mộc Thanh đi theo nhìn thấy hắn dừng lại ở khúc quanh rẽ vào khe hẹp ngày hôm qua. Khoảng cách giữa hai bên ở đó là nhỏ nhất, chiều rộng khoảng bốn, năm người sóng vai, dưới đất tràn đầy cây cỏ dại, hoa dại mềm nát mục rữa. Xem ra hắn muốn đào mương ở đây rồi.

Mặt trời dần dần lên cao. Mộc Thanh nhìn hắn đào mương một hồi mới nhớ ra trong sơn động còn mấy con mồi đang chờ xử lý, lên tiếng dặn dò hắn xong liền đi về.

Sáng sớm Ly Mang đã săn được một con thỏ rừng và một con thú nhìn bề ngoài bù xù giống như là báo. Mộc Thanh đoán chừng con thỏ và báo này đều bị bắt lúc đang ở trong hang của mình.

Cũng may bọn chúng cũng không động đậy nữa, cho nên cô mới dám ôm tới bờ suối để giết mổ.

Trước đây, những việc này đều là của Ly Mang. Nhưng mà bây giờ cô muốn học làm.

Mộc Thanh dùng dao ở trong tay mổ bụng nó, lấy nội tạng, sau đó từ từ lột bỏ da lông, rửa sạch vết máu và thịt thừa còn dính lại ở phía trên, đặt sang bên cạnh phơi nắng.

Thời tiết sắp lạnh rồi, bọn họ cần da thú cho mùa đông. Cho dù giống như da thỏ rừng cũng tốt, tích được mấy tấm cô có thể ghép thành miếng lớn.

Động tác của cô rất vụng về, cho nên mất nhiều thời gian mới có thể dọn dẹp xong, đem thịt đặt ở trên hòn đá cạnh dòng suối, cắt thành mấy khối, rồi dùng lá cây bọc lại, mang về trong động đặt ở bên cạnh đống lửa, giữ lại ăn ngày hôm nay.

Khắp đáy cốc đều là cành khô lá úa, Mộc Thanh nhặt được rất nhiều mang tới đây, rải ra phơi ở trên mặt đất. Đến khi phơi khô rồi là có thể dùng để nhóm lửa.

Trong lúc cô làm những chuyện này thì có chạy tới chỗ Ly Mang vài lần. Dùng cái sọ dừa đưa nước cho hắn, lau mồ hôi cho hắn, hoặc vốn không có việc gì, chỉ là muốn nhìn hắn một chút mà thôi.

Cái mương đã được đào cao đến đầu gối hắn, đường kính ước chừng 3-4m.

Mặt trời lên cao, lúc chiếu lên cái lưng trần trụi rắn chắc của hắn thì nó tỏa sáng lấp lánh, đó là mồ hôi chiết xạ ra.

Ly Mang một hơi uống hết nước đựng trong vỏ dừa cô mang tới, phất tay bảo cô về nghỉ ngơi.

Mộc Thanh rất nghe lời đi trở về. Nhưng cô không có nghỉ ngơi, mà đi cắt rất nhiều dây, dùng dao cắt như hình chữ thập để tách ra thành những sợi dây thừng nhỏ, kết thành dây thừng dài. Chờ đến khi sợi dây mảnh đủ nhiều, cô bắt tay đan thành cái lưới.

*Mộc Thanh cắt cây leo, thân nó là sợi dài, sau khi cắt, dùng dao khía hình chữ thập/dấu ‘+’ ở trên mặt cắt, từ đó chia ra thành bốn sợi nhỏ.

Đan lưới cũng không tính là việc khó, chỉ cần đen một sợi dây theo thứ tự, đan một sợi ngang ở trên, một sợi dọc đan vào thắt lại, lặp đi lặp lại là được.

Cô đan được một tấm lưới rất dài.

Vừa nãy, lúc giết mổ thú rừng, cô chú ý thấy trong dòng suối thỉnh thoảng lại có cá bơi qua, gặp phải chỗ nước chảy xiết còn nổi lên trên mặt nước.

Cô không có bản lãnh của Ly Mang, có thể dùng đầu nhọn của gậy gỗ để xiên cá, nhưng cô biết dùng lưới.

Mộc Thanh xuống nước, đem lưới móc vào trên đầu hai tảng đá ở hai bên bờ suối.

Chờ tới khi cô bố trí xong cái lưới thì phát hiện ra Tiểu Hắc vốn luôn đi theo bên cạnh người cô giờ lại không thấy đâu. Cho là nó lại giống như tối ngày hôm qua, chuồn đi chơi một mình, đợi chút nữa tự nhiên sẽ trở về nên cũng không để tâm, cô đang muốn rời đi, lại mơ hồ nghe thấy ở phía trước truyền tới tiếng ngaoo ngaoo, thoạt nghe có vẻ có chút thống khổ nên vội vàng tìm đến.

Mộc Thanh men theo vách núi đi tới ngã rẽ cuối cùng, nhìn thấy Tiểu Hắc bị vây ở dưới một mảng cây Tật Lê lớn. Cũng không biết là nó nghịch như thế nào mà lại chui vào đó, bây giờ muốn đi ra, lại bị cây Tật Lê bao vây, cho nên mới vội vàng ngao ngao kêu loạn.

Tiểu Hắc thấy Mộc Thanh tới, kêu càng trầm bổng, con mắt đen nhánh nhìn cô tựa như đang xin rủ lòng thương.

Mộc Thanh vừa tức giận vừa buồn cười, vội vàng bẻ một cánh cây tới, đẩy cây Tật Lê đang đè ở trên lưng Tiểu Hắc ra. Tiểu Hoắc thoát khỏi sự vây hãm, huỳnh huỵch chui ra một cái, dùng thân thể cọ qua cọ lại ở bên chân của cô.

Mộc Thanh ngồi xổm xuống, thấy sau lưng nó bị mấy cây Tật Lê đâm vào, ngay cả bộ lông màu đen cũng bị cạo mất mấy đám. Cô có chút đau lòng, vội vàng dùng tay nhặt cây Tật Lê ở trên lưng nó, cẩn thận rút ra.

Tiểu Hắc đột nhiên nhảy lên, chồm tới đầu gối của cô, đột nhiên lè lưỡi ra, liếm mặt Mộc Thanh.

Mộc Thanh bị bất ngờ, không kịp phòng bị, bị đầu lưỡi lành lạnh ẩm ướt của nó liếm, nửa khuôn mặt đều là nước miếng, vừa ngứa lại vừa trơn, nhịn không được liền bật cười khanh khách.

Cô đột nhiên ngừng cười.

Cô nếm được một ít vị mặn ở trên môi của mình.

Mặc dù vị mặn này rất nhạt, nhưng vị giác ở đầu lưỡi của cô đã trải qua hai tháng ăn nhạt vẫn nhạy cảm nắm được nó.

Cô nhịn không được, một lần nữa đưa lưỡi ra liếm môi của mình một chút.

Mộc Thanh cảm thấy nhịp tim của mình đột nhiên tăng nhanh một chút.

Cô lập tức nắm đầu của Tiểu Hắc, duỗi ngón tay trỏ ra lau cái miệng còn ướt nhẹp của nó, sau đó đưa tới lưỡi của mình.

Không sai. Là mùi vị của muối.

Một Thanh bất chợt đứng lên, làm Tiểu Hắc bị té ở trên mặt đất lăn vòng vòng, tưởng là nữ chủ nhân đang đùa giỡn với mình nên nó kêu kêu gào gào mà dùng sức dùng chân sau đứng lên muốn lay lay chân cô, nhưng lại chụp hụt.

Mộc Thanh đã đi về chỗ mảnh Tật Lê vừa rồi Tiểu Hắc đã bị bao vây.

Cô nằm sấp ở trên mặt đất, đưa tay cẩn thận tìm cây Tật Lê ở trong đất, gảy ra một ít bùn, đưa đến bên miệng dùng lưỡi liếm.

Mùi vị quen thuộc đã lâu…

Trong nháy mắt này, cô xúc động gần như muốn nhảy dựng lên.

Cô lại có thể tìm ra muối.

Vào ngày thứ hai cô đến nhà mới.

Đây có lẽ có thể xem là một điềm tốt, báo hiệu từ nay về sau cô với Ly Mang nhất định có thể thuận lợi sinh sống ở nơi này.

Cô chợt ôm lấy Tiểu Hoắc vẫn còn đi vòng vòng quanh người cô, ra sức sờ sờ đầu nó, sau đó đứng dậy nhanh chóng đi vào trong sơn động lấy búa đá của Ly Mang ra.

Cô chặt một mảnh Tật Lê, không ngừng đào xuống đất đá cứng rắn.

Cô chú ý tới một lớp sương thể(*) nho nhỏ màu xám đen bám vào mặt ngoài đất đá phía dưới, nếu như không nhìn kỹ, sẽ cho là đó chính là hạt cát.

*Sương thể霜体: nó giống như một lớp bụi phấn.

Cô lấy một viên lên, bỏ vào trên đầu lưỡi của mình.

Tinh thể đã bị nước bọt của cô hòa tan rất nhanh, cái vị mặn mặn chát chát tràn ngập trên đầu lưỡi cô.

Phía sau vách núi, bên dưới một mảnh lớn Tật Lê, rất có khả năng đây chính là một mỏ muối(*) cỡ nhỏ, có lẽ vừa rồi cô nếm là thạch diêm(*). Thì ra là ngàn vạn năm trước, nước muối bị niêm phong ở trong đáy cốc bốc hơi lên, từ từ hình thành mỏ muối.

*Lỗ sàng卤床: đất mặn, mỏ muối (Muối bởi trời sinh ra tự nhiên gọi là lỗ , bởi người làm ra gọi là diêm )

*Thạch diêm: Diêm là muối, Thạch là đá, nhưng “cái gì không dùng được cũng gọi là thạch. Như thạch điền 石田 ruộng không cầy cấy được”, do đó, Thạch diêm có thể tạm hiểu là muối này không thể dùng được, phải qua tinh chế mới có thể dùng. (Dựa theo QT Vivien)

Mộc Thanh không cần biết nhiều như vậy, cô biết đây chính là muối. Vậy là đủ rồi.

Cô dùng dao nhỏ của mình cạo lớp sương thể ở mặt ngoài đất đá xuống, bỏ vào trong vỏ dừa cô vừa mới mang tới.

Dần dần, sương thể cô góp nhặt được nửa cái sọ dừa.

Bây giờ những sương thể này bị trộn lẫn rất nhiều tạp chất, cho nên có màu xám đen.

Cô cần phải tìm cách làm cho diêm sương(*) này sạch sẽ một chút.

Cô tìm kiếm ở dưới chân vách núi một hồi, tìm được một phiến đá mỏng, ở giữa bởi vì bị phong hóa(**) mà hơi lõm vào trong một chút.

Mộc Thanh vội vàng trở về sơn động, chọn một cái vỏ dừa lớn hơn, cho vào một ít nước, lấy diêm sương hòa tan vào trong đó, khuấy thành nước chát(***).

*Diêm sương盐霜: diêm sương hoàn toàn khác với sương muối, diêm sương có thể hiểu là lớp muối mỏng như sương, nhưng sương muối lại là hiện tượng hơi nước đóng băng thành các hạt nhỏ và trắng như muối ngay trên mặt đất hay bề mặt cây cỏ hoặc các vật thể khác khi không khí trên đó ẩm và lạnh.

**Phong hóa风化: hiện tượng xói mòn do sức gió.

***Diêm lỗ盐卤: nước chát là dung dịch màu đen còn lại khi nấu muối, vị đắng có chứa chất độc. Có thể làm sữa đậu nành đông lại thành đậu hũ (Theo QT Vivien).

Cô lấy tay chấm một chút bỏ vào trong miệng để nếm, mặn đắng.

Nhưng đây cũng là mùi vị tuyệt vời nhất mà cô có thể cảm nhận được.

Trong nước chát bây giờ vẫn còn rất bẩn, chẳng những màu sắc biến thành màu đen, cô dùng mắt thường cũng có thể nhìn thấy tạp chất, đất cát ở bên trong. Cần phải loại bỏ cái này trước.

Không có công cụ để lọc, thứ cô có thể nghĩ đến chính là áo của cô.

Cô cởi áo ra, đến bên bờ suối giặt giũ sạch sẽ, sau đó đi về trong động.

Ở đây ngoại trừ Ly Mang và Tiểu Hắc ra, thỉnh thoảng sẽ gặp một ít động vật nhỏ bị bọn họ mới tới hù dọa, nhanh chóng xẹt qua bụi cỏ, cây cối, thậm chí cô còn không kịp nhìn rõ rốt cuộc đó là con gì, ngoài ra còn có trời đất và rừng nhiệt đới rậm rạp ở xa xa. Cho nên không có quần áo để che đậy thân thể, ngoại trừ cảm giác có chút quái dị, thì cũng không phải là vấn đề lớn.

Cô nằm sấp ở trên mặt đất, dùng một tấm vải ở trên góc áo lọc dần dần, lọc được hai lần, thì nhận ra nước chát ở trong nửa cái sọ dừa đã tương đối sạch sẽ.

Quần áo bị dính nước chát, nếu không giặt sạch sẽ, rất dễ bị giòn, cho nên cô lập tức đến bên cạnh dòng suối giặt sạch quần áo. Sau đó treo lên phơi nắng.

Cô trở về động, nhóm lửa, lấy phiến đá vừa nhặt được gác ở trên đống lửa.

Chỗ trũng ở trên phiến đá rất nông, mới đổ một phần ba nước chát ở trong sọ dừa đã đầy rồi. Nhưng không sao, cô có thể đun thêm mấy lần.

Ngọn lửa liếm mặt dưới của phiến đá làm nước ở bên trong chỗ trũng từ từ sôi, bốc hơi lên. Đun cạn tất cả nước xong, Mộc Thanh nhìn thấy ở dưới đáy chỗ trũng bám vào một tầng tinh thể màu xám trắng.

Cô đã có được phần muối ăn đầu tiên.

Có muối, chẳng những bọn họ có thể vĩnh biệt cái mùi vị nhạt nhẽo, không cần uống canh máu có mùi tanh nồng nặc, quan trọng hơn chính là cô có thể bảo quản đồ ăn rất tốt.

Cô hưng phấn mà hét to một tiếng, gần như muốn lập tức chạy tới chỗ Ly Mang, nói cho hắn biết cái tin tức tốt này. Người đã chạy ra khỏi cửa động được một đoạn nhưng cuối cùng vẫn nhịn được.

Hay là chờ hắn tự mình ăn đồ ăn có tẩm muối rồi nói sau. Cô muốn xem phản ứng của hắn với cái loại mùi vị mới lạ này.

Tiểu Hắc chạy vội theo Mộc Thanh một hồi, chợt cứ thế mà thu chân lại giống cô, nó không hiểu chuyện gì đã xảy ra, quay đầu lại nhìn Mộc Thanh kêu mấy tiếng.

Cả buổi trời Ly Mang không thấy Mộc Thanh đi tới lởn vởn bên cạnh mình, nên có chút không yên lòng. Thực ra hắn vẫn rất thích cảm giác cô đi loanh quanh bên cạnh mình. Cộng thêm cái lưỡi cuốc làm bằng xương có chút cùn, cho nên khiêng về muốn gặp cô một chút, thuận tiện lại mài lưỡi cuốc.

Hắn đến cửa động, thấy một cảnh tượng hắn không ngờ.

Ở bên trên ngọn lửa, có một phiến đá không biết đang nấu cái gì đó, đang ùng ục mà bốc khói trắng lên trên. Mộc Thanh của hắn đang cởi trần, nằm rạp ở trên mặt đất thổi lửa, bờ mông tròn trịa vểnh lên hướng về phía hắn.

Chương 35

Mộc Thanh chăm chú nhóm lửa, tận lực muốn khống chế tốt thế lửa(*). Đột nhiên sợ đốt cháy nhỏ sẽ lãng phí thời gian. Nên nằm sấp xuống phồng má thổi, bỗng nhiên cảm thấy eo của mình bị người nắm thật chặt. Không cần quay đầu lại cũng biết là Ly Mang rồi.

Cô có chút không thuận theo tay của hắn vuốt ve từ trên eo của cô, đi qua dưới nách, chuyển đến ngực mình, sau đó quay đầu lại hướng về phía hắn nở nụ cười.

Ly Mang có chút ngây ra.

Cùng cô chung sống lâu như vậy, hắn biết rõ cô dường như đối với chuyện thân thể vào ban ngày này rất để ý. Cho nên ngoại trừ sáng sớm hàng ngày, lúc vừa mới tỉnh lại, thì hầu như hắn chưa từng thấy qua cái bộ dáng của cô như hiện tại, huống chi còn là tư thế vừa rồi: Nằm bò trên mặt đất, cái mông nhếch lên cao cao, chỗ lõm xinh đẹp nhẹ nhàng ở giữa cái eo kia, rồi kéo dài đến mông, sau đó biến mất ở ngay giữa bờ mông, nhất là cái vết lõm ở giữa mông bị vải trên người cô che kín một nửa, vô cùng khiến cho người ta phải chú ý.

Cảnh tượng như vậy làm cho đầu óc của hắn có chút tê dại, không chút suy nghĩ nào tiến lên ôm lấy cô.

Bàn tay vừa thô, vừa to lại dày của hắn, chỗ quanh năm cầm mâu và tên mọc lên vết chai, chạm đến vòng eo vô cùng mềm mại của cô, khiến cho hắn không nhịn được sinh ra một loại xúc động muốn bóp cái eo của cô.

Nhưng giờ phút này hắn ngẩn ra là bởi vì lúc cô quay đầu lại, đã lộ ra nụ cười với mình: trên gương mặt bị lửa làm cho nóng đến mức giống như một bông hoa xinh đẹp, mắt sáng giống như là ánh sao ban đêm, nét mặt tràn đầy sự vui mừng không gì sánh bằng.

Hắn chưa từng nhìn thấy cô cười rực rỡ giống như bây giờ.

Mộc Thanh không ngờ Ly Mang sẽ lao tới vào lúc này. Thấy hắn ôm mình thì có chút ngây người, nhưng đâu có biết đến những cong cong quẹo quẹo trong đầu hắn lúc này. Chỉ do cô kìm nén không được sự vui vẻ của mình, cấp bách muốn chia sẻ với hắn nên uốn éo vài cái thoát khỏi cánh tay hắn, quay người bưng muối ăn vừa cạo được lên, dùng ngón tay chấm một ít đưa lên miệng hắn.

Ly Mang vô ý thức mà há miệng ngậm lấy ngón tay cô, dùng đầu lưỡi bao quanh lấy mút.

Mộc Thanh vốn cho là hắn nếm được vị mặn sẽ kinh hỉ, thấy hắn mút một hồi rồi mà mặt không có biểu lộ gì, ngược lại đổi thành dùng hàm răng nhẹ nhàng gặm cắn ngón tay của cô, đầu càng cúi càng thấp, ánh mắt nhìn mình mờ ám giống như bóng đêm thuần túy nhất, đột nhiên lúc này mới có chút hiểu rõ, chỗ đầu ngón tay bị hắn gặm cắn giống như xuất hiện một dòng điện, nhanh chóng men theo ngón tay thẳng tắp chạy đến trái tim của cô, nhịp tim giống như ngừng một chút.

Bỗng chốc, Mộc Thanh rút tay từ giữa hai hàm răng của hắn trở về, hơi có chút mặt đỏ tai hồng.

Hắn sẽ không phải tưởng rằng cô như bây giờ là muốn quyến rũ hắn chứ?

Ly Mang thấy mặt cô hơi đỏ lên, ánh mắt không nhịn được nhìn xuống dọc theo cổ cô, từ từ ngừng lại ở phía dưới.

Hắn rất ít khi được cẩn thận nhìn qua thân thể cô ở dưới ánh sáng tự nhiên như vậy. Chỗ da ở ngực mềm mại lại đầy tính đàn hồi, nhũ tiêm có màu của hoa tường vi, xinh đẹp và mềm mại, giống như cánh hoa được ngâm ở trong mật, khiến cho hắn nhịn không được mà dọc theo cổ cô sờ xuống.

Nhịp tim của Mộc Thanh lại tăng tốc một hồi, nhịp thở theo sự tiếp xúc của hắn mà nhanh hơn. Khi hắn khom người cúi đầu ngậm ở trên, cô đột nhiên nghe thấy ở bên cạnh truyền đến tiếng lách tách lách tách vang lên rất nhỏ, lúc này mới tỉnh ngộ lại, có lẽ là nồi muối ăn thứ ba của cô đã nấu xong rồi, tinh thể bị nóng đang bắn ra khắp nơi.

Bây giờ cái gì cũng không quan trọng bằng muối ăn của cô.

Cô hô nhỏ một tiếng, đẩy Ly Mang ra.

Ly Mang thấy cô dập tắt lửa, dùng phiến đá cào ra một lớp gì đó màu trắng trắng còn lại, cạo vào trong cái sọ dừa trên tay cô, lúc này mới nhớ ra vừa rồi cô dùng đầu ngón tay chấm qua thứ này, để cho mình nếm thử mùi vị, sau đó mang vẻ mặt mong đợi mà nhìn mình.

Hắn cố gắng muốn nhớ lại mùi vị ở trên ngón tay cô khi đó, nhưng hình như không có cái ấn tượng gì.

Thành thật mà nói, thực ra bây giờ hắn cũng không quá quan tâm cô đang làm cái gì. Chỉ cần cô thích, bất cứ cái gì cũng được. Chẳng qua vừa rồi vì bị cô đẩy ra mà hắn có chút rầu rĩ không vui.

Mùi vị của cô đánh thức giác quan toàn thân hắn, nhắc nhở hắn đã mấy ngày rồi không có thân mật với cô như vậy.

Nhưng bây giờ xem ra, cô chẳng những không có cái ý đó, ngược lại còn dùng một cái mảnh gỗ sạch sẽ khều một ít thứ kia, cười dịu dàng mà một lần nữa đưa đến bên miệng hắn, đôi mắt mong mong chờ chờ mà nhìn hắn.

Hắn không thể làm gì khác hơn là phải mở miệng ra.

Lần này không có ngón tay cô mê hoặc, hắn rốt cục cũng phân rõ được cái mùi vị này.

Vị của nó tương tự với canh máu. Nhưng đậm hơn rất nhiều, hơn nữa không có mùi.

Người phụ nữ của hắn không đến gặp hắn, không mặc áo, loay hoay chổng mông lên, nằm ở trên mặt đất ra sức thổi lửa, chính là để làm ra thứ này.

Không tệ. Hắn cảm thấy khá tốt.

Hắn hướng về phía Mộc Thanh nhếch miệng cười.

Mộc Thanh có chút trợn tròn mắt.

Cô cho rằng hắn hẳn là sẽ rất kích động, cho dù không có kích động, ít nhất cũng phải vô cùng vui vẻ. Nhưng mà không ngờ được hắn lại chỉ có phản ứng như vậy. Cô thậm chí còn cảm thấy nụ cười cuối cùng kia của hắn chỉ là vì hùa theo ánh mắt mong chờ của cô lúc trước, nên mới miễn cưỡng lộ ra.

Được rồi. Hắn còn chưa được khai hóa(*). Không biết muối là một loại khoáng chất tốt đẹp cỡ nào. Chờ buổi tối ăn thịt bỏ thêm chút muối, là hắn sẽ nhận ra sai lầm của mình.

*Khai hóa: mở mang, ý muốn nói Ly Mang chưa được mở mang đầu óc.

Cô quyết định tha thứ cho sự mít đặc của hắn.

Nhưng chỉ lần này thôi. Bây giờ hắn đừng mơ tưởng đến quyền lợi khác.

Ly Mang bị cô đuổi về cái chiến hào.

Áo của cô đã khô. Cô lập tức mặc vào. Cảm giác tốt hơn nhiều.

Cô lấy thịt thỏ và thịt ly miêu lúc trước rửa sạch đi, rồi cẩn thận sát vào một lớp muối để ướp. Nghĩ đến buổi tối, thịt nướng có mang theo vị mặn, miệng của cô lại nhịn không được chảy đầy nước miếng.

Cô đột nhiên nhớ tới tấm lưới được bố trí ở trong khe suối, hy vọng có thể có con cá có mắt không tròng mà cắm đầu vào rồi ra không được. Nếu như buổi tối lại có thêm cá nướng, vậy thì càng hoàn mỹ rồi.

Cô vội vàng chạy về phía dòng suối.

Thật không ngờ trong lưới lại thật sự có hai mươi, ba mươi con cá đang nhàn nhã bơi qua bơi lại, hồn nhiên không biết vận mệnh sắp tới là bị ướp thành cá muối, con lớn nhất nặng ước chừng hai, ba cân(*).

*Cân: một cân(TQ) = 1/2Kg

Mộc Thanh hết sức vui mừng, vội vàng thu lưới lại. Nhưng không may, quá trình cũng không thuận lợi. Lúc cô thu miệng lưới lại, thì bị mắc một cái mắt lưới, cá bị hoảng sợ bơi loạn tứ phía, vất vả một phen, chẳng những con to nhất chạy mất, mấy con khác cũng trốn thoát theo miệng lưới chưa kịp thu lại. Cuối cùng đợi tới khi cô kéo lưới lên, chỉ còn lại có bốn con đang nhảy qua nhảy lại ở bên trong.

Cô có chút uể oải, nhưng mà Tiểu Hắc thích tham gia náo nhiệt có lẽ là chưa từng thấy loại cá này, nên vô cùng hưng phấn, nó không nhịn được mà dùng vuốt chân chụp chụp con cá, thậm chí còn vươn miệng ra để cắn thử. Bị đau, con cá đột nhiên bật lên giãy dụa thoát khỏi miệng của nó, nó bị bất ngờ lại càng hoảng sợ, bịch bịch một cái đã trốn ở phía sau chân Mộc Thanh, dè chừng thò đầu ra nhìn, sau đó thấy không có tính uy hiếp gì, lại xông lên, há miệng hung hăng cắn một cái.

Mộc Thanh đang chán nản, thì bị Tiểu Hắc làm cho vui vẻ. Nghĩ lại, dù sao cũng là lần đầu tiên, không có tay không mà về, thực ra cô còn phải đắc ý đấy.

Lúc trước Ly Mang không có vì phát hiện vĩ đại của cô là tìm ra muối mà cảm thấy kinh ngạc, đó là hắn không biết. Đợi hắn biết thêm chuyện này, nếu như lại không có biểu hiện gì vì cô đã bắt được cá thì cô sẽ thực sự không để ý đến hắn nữa.

Cô ngồi xổm ở bên dòng suối, dùng đầu nhọn của phiến đá cạo vảy, moi ruột đi.

Dùng con dao quân đội cô treo ở trên quần có thể tốt hơn một chút, nhưng cô không nỡ dùng. Một món đồ như gia sản vậy, xem như bảo bối vẫn tốt hơn.

Lần đầu tiên mổ cá sống, nói rất thuận lợi thì đó là gạt người.

Thân cá trắng dị thường, lại không ngừng quẫy tới quẫy lui, miệng há ra không ngừng. Cô cắt một hồi, chỉ cắt đứt lớp da mà thôi.

Nhớ tới chị hàng xóm bán cá ở trong chợ thức ăn, trước khi mổ cá đều dùng sống sao mạnh mẽ đập xuống cho cá chết, hoặc là dùng sức ném con cá xuống đất. Cô nhìn sẽ cảm thấy không đành lòng, nhưng bây giờ định dùng cái loại phương thức dã man này.

Cô cầm tảng đá, nhắm mắt lại đập vào trên đầu cá.

Rốt cục cũng mổ xong bốn con cá, cô dùng nhánh cỏ xâu miệng cá lại, vô cùng cao hứng mà xách trở về động, xoa muối lên.

Mặt trời đã có chút ngả về phía tây.

Cô nhóm lửa lên một lần nữa, lấy thanh gỗ xuyên qua tảng thịt và cá ướt nhẹp đã được tẩm qua muối, gác ở trên lửa để nướng.

Kỹ thuật nướng đồ của cô vẫn không được tốt lắm, nhưng Ly Mang chưa bao giờ ghét bỏ đồ được nấu dưới tay của cô, cô cũng tiện thể thăm dò tay nghề nấu nướng của mình không chút kiêng kỵ.

Con người luôn luôn không ngừng tiến bộ, đồ nướng hoặc là nói đồ nấu trong phòng bếp cũng giống nhau, cô tin chắc điểm này.

Thịt không ngừng xèo xèo tỏa ra dầu mỡ trong suốt, rơi vào trong lửa, lửa lại càng cháy mạnh.

Mộc Thanh đã nghe thấy được mùi thơm xông vào mũi.

Nướng thịt cũng không phải là lần đầu tiên. Nhưng mà rất kỳ quái, mùi thơm lần này ngửi được lại đặc biệt hấp dẫn.

Cô nghi ngờ đó chỉ là ảnh hưởng tâm lý của mình mà thôi.

Cá nướng đã chín trước rồi. Nhìn hai mặt khô vàng của nó mà cảm giác hương vị hẳn rất ngon. Cô bất chấp bị phỏng, không nhịn được mà xé một miếng bỏ vào trong miệng ăn trước, nhai mấy cái.

Cái loại mùi vị quen thuộc từ đầu lưỡi từ từ lan ra, thẩm thấu vào từng lỗ chân lông toàn thân cô.

Giờ phút này, cô lại có cảm giác hạnh phúc rồi.

Cô vội vàng muốn cho Ly Mang tới chia sẻ loại hạnh phúc này.

Cô dụi lửa cho nó cháy nhỏ hơn, gác thịt lên phía trên, để cho chúng tiếp tục bị nhiệt lượng còn lại nướng tiếp. Chờ tới khi cô gọi Ly Mang trở về, chắc hẳn có thể ăn một bữa ngon lành rồi.

Lúc cô đi qua đó, chiến hào mà Ly Mang đào, so với cơ thể hắn còn muốn sâu hơn. Cô thò đầu xuống gọi một tiếng, hắn ngẩng đầu lên, ngoại trừ đôi mắt sáng lấp lánh thì cả người đều là mồ hôi và bụi bẩn, giống như là mới lăn ra từ trong vũng bùn.

Mộc Thanh che miệng cười ha ha hai tiếng, Ly Mang cũng không để bụng, bảo cô chờ thêm chút nữa sẽ đi ra.

Mộc Thanh ngồi ở bên cạnh, nhìn bùn đất ở đáy hố bị hất lên không ngừng, đợi một lúc, cuối cùng Ly Mang cũng trèo lên từ cái thang cuộn của hắn.

Hắn cúi xuống thấy tay và người mình bám đầy bụi đất nên hướng về phía Mộc Thanh nở nụ cười. Mộc Thanh cười tủm tỉm mà đứng dậy, chỉ chỉ vào thác nước ở sau lưng hắn. Hắn quay đầu lại nhìn một cái, chợt một tay ôm lấy cô hướng về phía kia đi.

Mộc Thanh á một tiếng, ở trong ngực hắn giãy dụa mấy cái muốn xuống. Quần áo của cô ngày hôm nay vừa mới giặt qua, phơi khô, còn rất sạch sẽ, không muốn bị một thân bùn đất của hắn dính vào. Nhưng mà lúc này hắn rõ ràng đã trở nên không nghe lời, mở lớn bước chân, rất nhanh đã đến phía trước thác nước.

Thác nước ở đáy cốc này không có rộng lớn, hùng vĩ như chỗ con sông bị chặn dòng chảy mà bọn họ nhìn thấy lúc trước, nhưng ở trên vách núi cao hơn 10m, nghiêng nghiêng trút xuống vào trong hồ nước xanh biếc, ở giữa quanh co nhiều ngã, bị mỏm núi đá nhô lên đón lấy khiến bọt trắng như tuyết bay đầy trời giống như sương mù, vừa tới gần liền cảm thấy như đặt mình trong trận mưa phùn bay lất phất. Nắng chiều màu vàng nghiêng nghiêng chiếu tới, giống như mạ một lớp vàng mỏng manh, đẹp như huyễn cảnh.

Ly Mang đặt Mộc Thanh ngồi lên tảng đá cạnh bờ hồ, còn mình thì tiện tay cởi đồ bọc ở trên người xuống rồi nhảy xuống nước. Trời chiều chiếu vào cái lưng màu đồng cổ của hắn, toàn thân giống như là hiện lên màu vàng. Bả vai rộng lớn, bắp thịt ở sau lưng rõ ràng, bờ mông cường tráng, Mộc Thanh nhìn thấy có chút ngẩn người, mãi tới khi hắn quay người lại hướng về phía mình vẫy tay, lúc này cô mới phục hồi tinh thần lại, che giấu mà nở nụ cười, lắc đầu.

Nước cũng không lạnh, nhưng ban ngày ban mặt như vậy cô thật sự có chút không quen. Lúc trước, khi còn ở trong khu quần cư, cô đã có kinh nghiệm sau khi tắm với hắn mấy lần, vì sau đó không tránh khỏi phát sinh quan hệ, nhưng đều là ở dưới ánh trăng. Bây giờ thiếu đi ma lực thôi miên của ánh trăng, cô cảm thấy không thoải mái.

Ly Mang thấy cô ngại ngùng không chịu xuống nước, thì lên bờ đi đến bên cạnh cô, nắm chặt tay cô muốn ôm xuống nước.

“Chờ một chút… em… em cạo râu cho anh…”

Mộc Thanh đột nhiên sờ đến con dao bên hông mình, nhìn hắn nói.

Discussion13 Comments

  1. Hjhj,sắp được thấy khuôn mặt đẹp traj của LM sau bộ râu rồj…vớj tri thức của MT,sự chăm chỉ cố gắng của LM,2 anh chj này sẽ sống tốt,sống hạnh phúc thôj

  2. Thế là có muối ăn rồi sướng nhé.hehe. Tiểu hắc đáng yêu quá à. Ko biết LM sau khi cạo râu xong có đẹp trai ko nhỉ?

  3. cuộc sống đã bắt đầu cải thiện r ….zê zê

    k biết sau khu cạo râu xong trông mặt a ấy ntn nhỉ =))))))))))))))))

  4. Mộc thanh bắt đầu phải lao động nhiều hơn cộng thêm bắt chước những ứng dụng của xã hội hiện đại trước đó cô đã được biết để phục vụ cho cuộc sống khó khăn trước mắt. Rất may mắn khi cô gặp được người đàn ông quá tốt như lymang. Có cún cưng tiểu hắc ở bên làm bạn cũng tốt, khi lớn lên có khi còn có thể bảo vệ mộc thanh nữa.

  5. Có muối trời ơi nếu mak ở đó chắc tui mừng lắm ak ai mak ăn đồ ăn lạt nhách suốt thời gin dài ta nói k chừng là k fân biệt đc mùi vị ak… k pik sao khi cạo râu LM có đẹp trai hok ta???

  6. Đây coi như là một dấu hiệu tốt cho cuộc sống sau này của mộc thanh, mới ra khỏi khu quần cư đã có phát hiện mới, lần này chắc cạo được râu cho ly mang nha

  7. Bắt đầu ứng dụng kiến thức hiện đại vào c.sống r. R mọi thứ sẽ tiến tới văn minh a

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: