Viễn Cổ Y Điện – Chương 22+23

11

Chương 22 .

Edit: Leticia

Bắt đầu thu hoạch cây kê trong đất rồi. Ban đầu Mộc Thanh cho rằng đây là chuyện của đàn ông. Nhưng cô phát hiện mình nghĩ sai rồi. Mấy người đàn ông vẫn đi ra ngoài săn thú như cũ, một nhóm các phụ nữ khác vẫn đi ra ngoài hái quả dại như bình thường, những người còn lại thì cầm dao đá hoặc là dao làm bằng xương đi thu hoạch. Mộc Thanh cũng theo Na Đóa đi thu hoạch. Rất nhanh cô sẽ biết nguyên nhân tại sao lại là phụ nữ đi thu hoạch. So về sức lực, tại đây loại chuyện lặt vặt này càng cần phải kiên nhẫn. Lưỡi dao do không quá sắc nên nhất định phải một tay nắm chặt, một tay kia dùng dao cắt thân cây kê bảy tám lần, mới có thể cắt được một nắm cây kê, hơn nữa cách một lúc lại đem dao cầm qua một bên mài trên đá mới có thể sử dụng tiếp. Cho nên có mấy người phụ nữ dứt khoát không dùng dao cắt, mà là trực tiếp lấy tay đi vuốt hạt kê xuống. Tiến độ rất chậm, một ngày qua đi, một mảng lớn cây kê, còn chưa thu hoạch được một phần năm, cứ theo tốc độ này, ít nhất phải năm sáu ngày nữa mới có thể thu hoạch xong.

Mộc Thanh đi theo Na Đóa xuống đất cắt một lúc, đã cảm thấy xương sống thắt lưng đều đau, nhất là lòng bàn tay, bị thân cây thô cứng cọ xát vào nên có chút đau nhức nóng rát, chẳng qua ngại bị nói lười nhác nên cắn răng kiên trì. Buổi trưa thời điểm mặt trời lên tới đỉnh đầu, các phụ nữ dừng công việc, ngồi ở dưới bóng cây bắt đầu hóng mát, uống nước hoặc là ăn trái cây. Mộc Thanh không nghỉ xả hơi mà đội mũ bện bằng dây mây trở về khu quần cư.

Buổi sáng cô đã nghĩ đến lưỡi liềm. Cho dù không có liềm bằng sắt, hình dáng của lưỡi liềm so với dao bằng xương hình dáng thẳng của nơi này thì hiệu suất sẽ cao hơn một chút, cho nên hiện tại cô muốn tìm xương động vật có thể mài thành hình dáng lưỡi liềm. Nơi này mỗi lần giết con mồi, xương còn thừa lại sẽ không bị tùy ý vứt đi, đều chồng chất tại một nơi hẻo lánh trong khu quần cư. Mộc Thanh đi qua tìm nhặt một hồi, chọn được một khối xương ưng ý, định chờ buổi tối Ly Mang trở về bảo hắn cầm đi gia công , ngày mai thử lại lần nữa xem hiệu quả như thế nào.

Kết thúc một ngày làm việc tay chân, Mộc Thanh đi theo các phụ nữ đến bờ suối tẩy đi một thân mồ hôi, đi giày mát trở về khu quần cư . Cô đang đợi Ly Mang mang dao găm Thụy Sĩ về cho cô. Sáng nay thời điểm hắn đi ra ngoài, cô cố ý đứng ở trước mặt hắn khoa tay múa chân làm động tác dao xẹt qua lòng bàn tay, lại phát âm ra từ dao. Lúc trước cô đã xin qua một lần, nhưng hắn bỏ mặc. Mộc Thanh tin tưởng lúc này có lẽ hắn sẽ nghe cô.

Lúc Ly Mang trở về, quả nhiên mang dao găm về cho cô. Thoạt nhìn là hắn muốn ở lại bên người cô, nhìn xem rốt cuộc là cô muốn làm gì. Nhưng không chịu được Mộc Thanh vừa đấm vừa xoa, cuối cùng chỉ đành phải theo cô, mắt nhìn hình cô vẽ trên mặt đất rồi cầm mảnh xương kia đi ra ngoài mài cải tạo lại, có đều vẻ mặt hắn dường như có chút buồn bực vậy.

Mộc Thanh chờ hắn vừa đi, liền cởi áo sơ mi trên người xuống. Cô thật sự là không nỡ đem bộ y phục duy nhất của mình hôm nay cắt bỏ một vòng, nhưng nhớ tới bộ dạng kinh hãi của phụ nữ nơi này khi kinh nguyệt đến, cô lại cảm thấy đáng giá. Cho dù Ly Mang nhìn thấy, tám chín phần mười cũng không biết cô đang làm đồ gì, nhưng ở trước mặt hắn làm băng vệ sinh quả thật khiến cô cảm thấy có chút không thoải mái, vì vậy vừa rồi, đầu tiên là cô làm nũng sau đó thì trợn mắt đuổi hắn đi.

Mộc Thanh dùng dao găm cắt một mảnh vải rộng bằng lòng bàn tay chỗ vạt áo sơ mi. Sau đó mặc lại áo, cô cúi đầu nhìn xuống, may quá chiều dài vẫn còn dài từ lưng áo trở xuống. Dùng cốt châm(kim bằng xương) cùng với sợi chỉ khâu tỉ mỉ theo chiều dài vải băng vệ sinh, chừa lại khe hở thắt nút thòng lọng, để sau này dễ dàng đổ tro rơm rạ ra, lại khâu dây buộc dài nhỏ ở bốn góc, như vậy là đại công cáo thành rồi. Tuy nhìn có chút sơ sài, nhưng sử dụng hẳn là không thành vấn đề. Suy nghĩ đến vấn đề tắm rửa, thấy vải vóc còn thừa liền làm thêm một cái nữa. Làm xong sợ Ly Mang nhìn thấy sẽ tò mò, nên xếp dưới chồng gối mà cô mới làm.

Khi Ly Mang trở về, sắc trời đã hoàn toàn tối đen. Hắn mài ra lưỡi liềm quả thật không tệ, mũi nhọn lưỡi cũng rất sắc. Mộc Thanh rất cao hứng, kiễng mủi chân ôm cổ hắn rồi hôn lên chóp mũi của hắn. Ly Mang lộ ra vẻ có chút ngoài ý muốn, nhưng rất nhanh đã nở nụ cười, ôm mông cô nâng lên để hôn cô. Nhưng không phải hôn mặt, mà là cách y phục liếm hôn bộ ngực cô. Mộc Thanh bị hắn trêu chọc có chút ngứa, cười ha ha tránh né, hai người náo loạn một hồi, cô đột nhiên nhớ tới một chuyện, vội vàng vỗ vỗ bả vai hắn ý bảo để mình xuống, rồi từ trên da thú nhặt dao găm lại, lôi kéo tay Ly Mang, vén rèm cửa lên sau đó ấn hắn ngồi xuống trên một cái cọc gỗ lớn trước cửa lều. Ly Mang có chút không hiểu, nhưng vẫn biết điều ngồi bất động ở chỗ đó.

Trong khoảng đất trống này còn đang đốt mấy chồng cỏ khô đuổi muỗi, đại đa số mọi người đã trở về phòng nghỉ ngơi rồi, chỉ còn một số người vẫn còn nằm ở ngoài bên ngoài cho mát mẻ, cộng thêm chỗ ở của cô ngay bên cạnh, cho nên thật sự cũng không khiến cho người khác chú ý quá nhiều. Lúc này trăng sáng đã bò qua ngọn cây, chiếu rọi ra một mảnh ánh sáng trong vắt nhẹ nhàng. Tới nơi này chưa đến vài ngày, Mộc Thanh liền phát hiện ánh trăng ở đây so với lúc trước, thật sự là sáng hơn không ít, chỉ cần không phải là ngày trăng lưỡi liềm, thì ánh trăng đủ để cho người ta thấy rõ đồ vật.

Mộc Thanh giơ tay Ly Mang lên, mượn ánh trăng nhìn xuống. Móng tay của hắn dày và sắc bén, thời điểm lần đầu tiên nhìn thấy khiến cô sợ hết hồn, hơn nữa trên bụng cô vẫn còn lưu lại dấu vết bị hắn cào qua, đến nay còn chưa khỏi, chính là kiệt tác lúc đầu của hắn. Sau đó hắn phát hiện mình làm cô bị thương, nên lộ ra có chút tự trách, thời điểm vuốt ve thân thể cô, sẽ không làm tổn thương cô nữa. Nhưng mỗi lần nhìn nó cô đều cảm thấy không thuận mắt giống như khi nhìn đầu tóc rối bời của hắn, cho nên thừa dịp có kéo, muốn giúp hắn cắt tỉa lại móng tay.

Ly Mang phát giác ý đồ của cô, hắn có bộ dạng không muốn, dùng sức rút bàn tay trở về, muốn giấu ở sau lưng, nhưng bị cô túm lấy không bỏ, rốt cuộc không thoát ra được, chỉ đành phải để cô cắt.

Mộc Thanh từ từ cắt bỏ móng tay quá dài của hắn. Suy nghĩ đến nếu cắt cụt thì hắn sẽ không quen, cho nên không cắt tận gốc mà giữ lại một đoạn ngắn, nhưng được cắt sửa thật chỉnh tề. Nhân tiện còn giúp hắn cắt móng chân.

Người nơi này không có công cụ riêng biệt để cắt móng tay, cho nên bình thường đều là để tùy ý móng tay dài cho đến khi bị gãy. Mộc Thanh giúp Ly Mang cắt sửa móng xong rồi, còn nghĩ thầm chờ qua mấy ngày bận rộn, rãnh rỗi sẽ cắt sửa móng tay giúp mấy đệ muội của Do Do.

Ly Mang nắm tay thành quả đấm rồi lại buông ra, làm mấy lần như vậy, thoạt nhìn rất không quen, vẻ mặt cũng không được thoải mái. Vừa ngẩng đầu liền thấy Mộc Thanh đứng ở trước mặt đang nhìn mình cười, một trận gió đêm thổi qua, khiến vài lọn tóc dài phía sau của cô bay về trước, chạm vào mặt hắn, như cào vào tim khiến hắn cảm thấy ngưa ngứa, không nhịn được, mạnh mẽ đứng dậy ôm cô chui vào trong phòng.

Ngày thứ hai Mộc Thanh mang lưỡi hái mới làm bằng xương xuống đất thử nghiệm , quả nhiên so với hôm qua thì thuận tay rất nhiều. Hơn nữa cô phát hiện Ly Mang rất thông minh, chỗ nắm tay được quấn thật chặt bằng một loại vỏ cây mềm mại, không biết lột ra từ loại cây nào, như vậy cho dù trên tay có mồ hôi cũng sẽ không bởi vì trơn mà trượt ra khỏi tay.

Lưỡi liềm mới này rất nhanh khiến Na Đóa và phụ nữ khác chú ý, họ lần lượt cầm đi dùng, trên mặt đều lộ ra bộ dạng tươi cười vui mừng, cả đám thay nhau đoạt lấy dùng. Na Đóa cười híp mắt đẩy Mộc Thanh ra ngoài, chỉ chỉ đám nhóc trong bộ lạc đi theo tới đây ngồi giương oai đầy trên mặt đất ở bên cạnh, nói với cô mấy câu. Mộc Thanh nghe hiểu được mấy từ, đại khái là bảo cô không cần xuống đất làm việc, trông mấy đứa trẻ là được. Cô hoài nghi hẳn là Ly Mang ngầm nhờ Na Đóa chiếu cố cô. Tối hôm qua nhìn thấy tay cô bị mài đến sưng đỏ, vẻ mặt của hắn lúc đó tựa hồ có chút đau lòng.

Mộc Thanh xem chừng thấy mình ở trong đất quả thật không thể giúp được bao nhiêu, cũng không từ chối, dẫn theo mấy đứa trẻ đi phụ cận tìm kiếm hái quả dại rau dại, cô tới đây hơn hai mươi ngày rồi, dần dần cũng có thể phân biệt được những thứ gì có thể ăn, những gì không thể ăn. Buổi trưa lúc nghỉ ngơi, mặc dù người nơi này không có thói quen ăn cơm Trung quốc, nhưng mọi người vẫn ăn những súp mà cô mang theo tiểu hài tử hái trái cây và rau dại nấu được, hơn nữa nhìn qua họ vẫn rất thích.

Ngày kế, Mộc Thanh phát hiện cơ hồ trên tay mỗi người phụ nữ đều cầm liềm bằng xương tương tự như của cô. Xem ra tối hôm qua khi trở về các cô cũng bảo mấy người đàn ông nhà mình phỏng theo đi làm. Tốc độ so với hai ngày trước nhanh hơn không ít, đến ngày thứ ba thì đã thu hoạch xong toàn bộ, bắt đầu đến bước đập hạt kê.

Mộc Thanh cảm giác được, trong bộ lạc, phần lớn các phụ nữ bởi vì phát minh này của cô, mà thái độ đối với cô thân cận hơn không ít so với lúc trước. Từ trước có thể họ cảm thấy cô là ngoại tộc, mặc dù e ngại Ly Mang, cũng rất khách khí với cô, nhưng đó là một loại khách khí không thân thiện. Hiện tại gặp mặt có thể lộ ra nụ cười rực rỡ với cô, cũng không ngăn cấm trẻ con nhà mình tìm cô chơi. Trừ chơi thắt nút dây, cô còn có thể dạy bọn nhỏ chơi nhảy ô vuông, chơi diều hâu bắt con gà con, thậm chí ở dưới đại thụ còn làm bàn đu dây. Trò chơi mới này thoáng chốc đã trở thành trò bọn nhỏ thích nhất, chẳng những bé gái, kể cả bé trai cũng cướp chơi, Mộc Thanh nghiễm nhiên trở thành Vua của bọn trẻ trong bộ lạc.

Hiện tại, ngoại trừ Nao Nao thoạt nhìn còn có nhiều địch ý với cô, thì hầu hết đều phát triển theo phương hướng tốt. Nhưng Mộc Thanh lại vui mừng không nổi, ngược lại, tâm tình của cô càng ngày càng trầm trọng , bởi vì cô đợi không thấy kinh nguyệt của cô đến.

Từ lúc thiếu nữ có kinh lần đầu về sau, Mộc Thanh vẫn cảm thấy kinh nguyệt đối với phụ nữ mà nói thật sự là chuyện phiền toái. Nhưng hiện tại, cô hy vọng thứ này tới đúng hạn, tựa như lúc trước, cuối tháng hy vọng được phát tiền lương, thậm chí so với tiền lương thì càng lo lắng hơn. Ít nhất tiền lương sẽ không có quá nhiều thay đổi, nhưng thứ này. . . . . . thì khó nói.

Dựa theo thời gian, ngày hôm qua vốn là ngày có kinh của cô, nhưng cho đến khuya hôm nay, nó vẫn chậm chạp không có động tĩnh.

Kinh nguyệt của cô luôn luôn rất chuẩn, thỉnh thoảng có đến trước một ngày, nhưng cơ hồ là không bị chậm bao giờ.

Mộc Thanh bắt đầu cuộc sống hàng ngày mà khó có thể không suy nghĩ lung tung. Đến cuối cùng, cô thậm chí nghĩ, nếu quả thật cô cứ như vậy mang thai sinh con, để cho đứa bé giống người nơi này, ngày qua ngày năm qua năm trải qua loại cuộc sống mặc da thú ngủ nhà lều, thời khắc vì muốn no bụng mà ngược xuôi vất vả săn dã thú, cô nhất định sẽ vô cùng đau lòng. Cô cũng không phải là xem thường cuộc sống này, ngược lại hiện tại cô cảm giác được mình đã bắt đầu học thích ứng được. Nhưng vừa nghĩ tới con của mình cũng không tránh khỏi như vậy, cô liền cảm thấy quả thực là một loại tội lỗi, cô không có cách nào tiếp nhận được.

Ly Mang hiển nhiên không hiểu rõ tại sao đột nhiên hai ngày nay tâm tình của cô lại đại biến như thế, nhưng hắn phát hiện biến hóa này của cô, hơn nữa cố gắng cẩn thận từng li từng tí dùng chính phương thức của hắn dỗ dành để cô vui. Tối ngày hôm qua hắn vụng trộm mang thức ăn ngon cho cô, hiện tại lại móc ra một chuỗi vòng cổ dùng hàm răng động vật mài ra, mặt đầy tươi cười đưa tới trước mặt cô, mong đợi cô lộ ra nụ cười. Cái này ở đây coi như là trang sức xa xỉ phẩm của phụ nữ rồi, cô chỉ thấy ở trên cổ của Nao Nao thôi. Nhưng Mộc Thanh thật sự không có tâm tình, tùy ý nhìn một cái rồi mệt mỏi nằm chết dí ở chỗ mình hay ngủ. Trong lòng cô thậm chí có chút trách cứ lên người hắn, trách hắn làm cho mình mang thai.

Mộc Thanh nằm một hồi, không nghe thấy phía sau có động tĩnh, liền không nhịn được quay đầu lại nhìn. Mượn ánh trăng ở phía ngoài chiếu vào, cô thấy chuỗi dây chuyền kia đã rơi trên mặt đất, nhưng hắn vẫn đứng ở nơi đó ngơ ngác đang nhìn mình, trên mặt hiện ra vẻ mờ mịt lại bi thương .

Trong lòng Mộc Thanh đột nhiên giống như bị cái gì mạnh mẽ kéo một cái. Rốt cục vẫn phải không nhịn được, tung mình ngồi dậy, vẫy vẫy tay với hắn.

Ly Mang cơ hồ là nhào tới trước mặt cô, chợt ôm chặt lấy cô, ở bên tai cô thấp giọng nói chuyện, cuối cùng chỉ không ngừng lặp một âm tiết”Thái tát khách mục” .

Mộc Thanh nghe không hiểu, nhưng trong lòng không khỏi nổi lên một trận cảm động, cúi đầu thở dài, tùy ý để hắn ôm. Chờ hắn rốt cục buông lỏng mình ra, lúc này mới mỉm cười hôn lên trán hắn. Đây là nụ cười đầu tiên của cô với hắn trong hai ngày nay.

Trên mặt Ly Mang lập tức lộ ra vui mừng, cô đơn mới vừa rồi đã bị quét sạch, xem bộ dáng là muốn ôm cô đi ngủ. Mộc Thanh ngăn cản hắn, thò người đi ra ngoài lấy chuỗi dây chuyền rơi trên mặt đất, đưa tới trên tay hắn.

Ly Mang không hiểu, Mộc Thanh cười nói: “Đàn ông tặng dây chuyền cho phụ nữ, chẳng lẽ không muốn đeo cho cô ấy sao?” Vừa nói vừa làm động tác đeo dây chuyền .

Ly Mang chợt hiểu ra, đem dây chuyền đến cổ cô, lại vén mái tóc dài của cô ra ngoài. Chiều dài của dây chuyền vừa đến khe ngực của cô. Bóng loáng mát lạnh, cảm giác thật thoải mái. Chắc là hắn mất không ít thời gian để mài.

Mộc Thanh cúi đầu nhìn xuống, cười nói: “Rất đẹp, em rất thích. Cám ơn anh, Ly Mang.”

Hiện tại cô không những dụng tâm học ngôn ngữ của bọn họ mà còn thường xuyên cố ý ở trước mặt Ly Mang nói ngôn ngữ của cô. Có lẽ trong tiềm thức, cô vẫn hi vọng có một ngày không những mình có thể dùng ngôn ngữ của bọn họ để trao đổi, Ly Mang cũng có thể dùng ngôn ngữ của cô để trao đổi với cô.

Ly Mang tựa hồ nghe hiểu lời của cô, nở nụ cười, trong mắt lóe lên tia vui vẻ.

Một đêm này, Mộc Thanh nằm ngủ ở trong khuỷu tay của Ly Mang, yên lặng nói với chính mình, nếu như hài tử thật sự không thể chờ được cứ như vậy mà đến rồi, cô cũng chỉ có thể cho là trời cao ban cho cô một bảo bối. Cô sẽ tận lực sáng tạo ra điều kiện vật chất tốt hơn cho con, cô cũng sẽ dạy hắn tất cả những kiến thức mình có thể dạy. Nếu như là nam hài, hắn sẽ là chiến sĩ cường tráng dũng mãnh nhất trong rừng rậm, nếu như là nữ hài, vậy nhất định sẽ là công chúa thông minh xinh đẹp nhất. . . . . .

Sáng sớm ngày thứ hai, Mộc Thanh bị bừng tỉnh do ở dưới thân tuôn ra một luồng nhiệt nóng .

Kinh nguyệt bị trễ bất ngờ tới, hơn nữa hỏng bét chính là lại làm bẩn mảnh da thú phía dưới.

 

chương 23

Mộc Thanh có cảm giác mình bị trêu đùa. Cô lo lắng đợi chờ, nó chậm chạp không đến. Đến khi cô cho là nó sẽ không tới nữa, hơn nữa đã chuẩn bị tâm lý xong thì trong lúc ngủ mơ nó lại đột nhiên đến.

Cô hẳn nên rất vui mới phải. Dù sao hiện tại mang thai, đối với cô mà nói thật sự không phải là tin tức tốt. Nhưng thật ra thì cô lại không có cảm giác vui mừng như mình đã tưởng tượng, chẳng qua chỉ hơi thở phào nhẹ nhõm mà thôi. Sau đó cô cũng có chút lúng túng, không muốn bị Ly Mang phát hiện cô làm bẩn da thú.

Mộc Thanh nhẹ nhàng dịch chuyển khỏi cánh tay hắn đang vòng qua người của mình, lấy một cái băng vệ sinh từ lỗ hổng trong cái gối ở bên cạnh. Cô đem thứ này cùng thanh dao găm giấu ở bên trong gối. Sau đó rón ra rón rén đến bên tường, nơi đó có một cái bình, bên trong đó là tro mà mấy ngày trước cô đã thu gom. Cẩn thận rót vào, rồi thắt chặt lại cái lỗ bỏ phân tro, sau đó buộc vào trên người mình.

Trước khi băng vệ sinh được phát minh ra, các phụ nữ cũng xử lý mấy ngày bị trong một tháng như vậy . Chỉ cần mỗi ngày tắm rửa, có lẽ coi như là vệ sinh.

Mộc Thanh cột chắc dây lưng, xoay người đi lấy váy mà mấy ngày trước cô may bằng dây mây nấu mềm. Cô chỉ có một cái quần, sợ đến lúc đó vạn nhất bị thấm ra, giặt không sạch, cho nên cô làm một chiếc váy dài đến dưới đầu gối, mấy ngày nay mặc cũng thuận tiện hơn chút ít. Lúc xoay người, thì sợ hết hồn, không biết từ lúc nào Ly Mang đã tỉnh lại hắn đang ngồi ở trước vết bẩn kia, yên lặng nhìn chằm chằm vào cô, thần sắc cực kỳ phức tạp.

Mộc Thanh thiếu chút nữa nhảy dựng một cái, mặt thoáng chốc đỏ bừng lên. Mặc dù cô đã có thói quen lõa lồ trước mặt hắn, nhưng bị hắn nhìn thấy quá trình của việc này, không khác gì lúc phụ nữ vụng trộm mặc nội y sexy rồi bày ra tư thế thưởng thức bị người ta phát hiện, nên cực kỳ lúng túng. Cuống quít đưa tay đi lấy váy dây mây. Động tác của Ly Mang nhanh hơn so với cô, quơ lấy váy đưa cho cô. Sau đó vươn tay, cẩn thận chọc vào cái bao vải căng phồng giữa hai chân của cô.

Mộc Thanh hoàn toàn bó tay rồi. Chỉ coi như mình không nhìn thấy, cực kỳ nhanh mặc váy lên.

Theo lý thuyết người kia rất khát vọng con nối dòng đời sau, thậm chí ngay cả làm chuyện kia cũng chăm chăm vào thời gian thụ thai của cô, bây giờ nhìn thấy kinh nguyệt của cô tới, chắc hẳn sẽ có chút ít thất vọng. Nhưng nhìn bộ dáng mới vừa rồi, thì tò mò chiếm đa số. Điều này làm cho cô có chút khó hiểu. Nghĩ lại, nơi này không có giờ học về sinh lý, đoán chừng cũng không có người từng trải nào cố ý đi nói cho hắn biết về phụ nữ có kinh nguyệt thì sẽ không mang thai được, nhìn hắn ngày thường tính tình hơi tùy tiện, đoán chừng căn bản không đi chú ý những thứ này, nên lúc này mới tỉnh tỉnh mê mê không biết chút nào?

Mộc Thanh đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười, nhưng trên mặt lại không biểu hiện ra, chỉ cầm phiến lá khô dùng để làm giấy chùi, dùng sức lau vể bẩn trên da thú. Dùng đến phiến lá lau thì không còn ẩm ướt nữa, nhưng vết bẩn kia, vẫn còn ở đó. Mãnh liệt ngẩng đầu, thấy Ly Mang nghiêng đầu nhìn mình bận rộn. Đã không còn thấy vẻ mặt hiếu kỳ như vừa rồi, thay vào đó là bộ dạng xem kịch vui. Cô không khỏi có chút thẹn quá thành giận, lườm hắn một cái, rồi đẩy hắn ra, cuốn cả khối da thú lại, có ý định mang ra bờ suối, vừa vặn nhân cơ hội giặt sạch tất cả một lần rồi phơi nắng.

Ly Mang cười hì hì, lấy tấm da thú từ trong tay cô gánh ở trên vai, cùng cô hướng phương hướng dòng suối đi tới.

Trong không khí còn mang theo mùi vị ẩm ướt, Mộc Thanh đi giày mát, bàn chân dẫm vào những giọt sương vương trên lá cây ven đường còn chưa bị ánh mặt trời làm cho bốc hơi, cảm giác một trận mát lạnh.

Ly Mang đi đường thì luôn nhanh hơn so với cô, hiện tại cũng thế, rất nhanh đã bỏ xa cô ở phía sau. Mộc Thanh từ từ đi theo, nhìn bóng lưng cao lớn của hắn, tâm tình cô cảm thấy rất là thư thái hòa hoãn.

Ly Mang phảng phất cảm giác được cô ở phía sau nhìn mình liền dừng bước, xoay người cười với cô. Mộc Thanh đang muốn đi nhanh vài bước vượt qua hắn, thì đột nhiên chần chờ.

Cô nhìn thấy Dĩ Gia và Nao Nao đột ngột từ phía đường mòn đối diện đi tới, thoạt nhìn họ định đi về phía khu quần cư. Bộ dạng của Nao Nao có chút đầu bù tóc rối. Cô ta thường ngày dậy tương đối trễ, đụng phải sớm như vậy, đây là lần đầu tiên.

Nao Nao liếc mắt liền thấy được bọn hắn, thoáng cái vẻ mặt đã trở nên rất khó coi, cô ta đứng bất động ở nơi đó, đôi mắt đen nhánh nhàn nhạt liếc xéo Mộc Thanh. Dĩ Gia bên cạnh cô ta thì trên mặt mang theo nụ cười thờ ơ trước sau như một, nhìn thấy Mộc Thanh, nụ cười kia càng đậm hơn một chút, còn nhanh chóng nháy mắt với cô.

Ly Mang thấy Mộc Thanh đứng bất động, cho là cô trách hắn bước đi quá nhanh không đợi cô, lại đang cùng mình đùa bỡn tiểu tính tình, liền cười ha hả, bước nhanh trở về bên người cô. Tầm mắt Mộc Thanh đột nhiên bị hắn che mất. Chờ Ly Mang lôi kéo tay cô xoay người tiếp tục đi về phía trước thì đã không thấy hai người bọn họ, đột nhiên biến mất giống như ma quỷ.

Hai bên đường mòn hai bên đều là rừng cây rậm rạp, bọn họ hẳn là nghiêng mình đi đường khác rồi, nếu như không muốn đối diện đụng nhau với Ly Mang như vậy.

Mộc Thanh đi qua chỗ mới vừa rồi bọn họ đứng, nếu như không phải là cành cây bên cạnh vẫn còn đang khẽ lay động, cô đã cho rằng mình bị hoa mắt.

Tâm tình tốt của Mộc Thanh biến mất. Vừa nãy cô bị Nao Nao liếc xéo, bị đôi mắt đen kia của cô ta quấy nhiễu, khiến tâm tình không khỏi có chút sa sút.

Ly Mang rất nhạy cảm, cảm nhận được cô khác thường liền cúi đầu nhìn kỹ mặt cô. Mộc Thanh ngẩng đầu cười với hắn, thuận tay giúp hắn gỡ mảnh lá khô dính trên tóc. Ly Mang lập tức không nghi ngờ gì nữa, nắm tay cô, hai người cùng nhau đến bờ suối rửa sạch da thú, vẩy khô một lần nữa, rồi cuốn lại mang về phơi khô.

Mộc Thanh rất nhanh đem cuộc gặp vô tình vào buổi sáng hôm đó vứt ra sau gáy. Thời gian hành kinh của cô cũng đã qua. Hôm nay, lúc chạng vạng tối, cô cùng Na Đóa đi ra bờ suối. Na Đóa đến thượng nguồn gánh nước nấu cơm, lấy nước xong liền đi trở về. Cô thì ngồi xổm ở bên dòng suối, rửa thay băng vệ sinh.

Ở nơi này không có gì có thể trợ giúp giặt đồ, ngay cả bồ kết cũng không có. Ban nãy cô không thể làm gì khác hơn là dùng cái bát phân tro mà mình mang tới, coi nó là chất tẩy rửa, tận lực giặt sạch vải vóc một chút, như vậy mới có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Mộc Thanh đang ở trong nước giặt vải vóc, nhưng trong đầu không nhịn được hiện ra tai nạn xấu hổ mà mấy ngày hôm trước Ly Mang làm ra. Thời điểm buổi tối thứ nhất, hắn lộ ra thói cũ, lại muốn đi qua ngửi mùi vị nhưng bị cô níu tóc nghiêm nghị cấm, cuối cùng mặc dù không giải quyết được gì, nhưng nhìn bộ dáng của hắn là rất không vui. Hai đêm kế tiếp, giữa hai người lại lặp lại một màn lúng túng này. Mộc Thanh thề sau này cô sẽ tiếp tục cấm hắn làm như vậy, tránh cho hắn dưỡng thành thói quen không có chuyện gì lại đi làm chuyện xấu này, lường trước hiện tại hắn cũng không dám đối với cô như thế nào. Chờ đến đêm qua, hắn biết đại khái cô sẽ không để cho hắn được như ý, lại chuyển lực chú ý lên băng vệ sinh của cô. Lúc cô thay băng mới, hắn chẳng những giằng lấy để giúp cô nhét tro rơm rạ vào, còn không để cho cô tự mặc vào. Mộc Thanh không lay chuyển được, không thể làm gì khác hơn là để hắn giày vò. Kết quả chính là sáng nay lúc thức dậy, phát hiện da thú cùng trên thân mình hai người đều dính đầy tro rơm rọ đen sẫm. Thì ra đêm qua hắn buột miệng vải không chặt, tro bên trong rơi ra ngoài khi cô xoay người trong đêm, khiến cho khắp nơi đều là tro. May mắn đã là đêm cuối cùng, bằng không cảnh tượng này thật quá lừng lẫy rồi. . . . . .

Mộc Thanh nhớ tới lúc sáng nay hắn bị mình nhìn chằm chằm thì có bộ dáng không ngừng vò đầu quẫn bách, cô liền không nhịn được cúi đầu cười ra tiếng.

Phía sau vang lên trận tiếng bước chân, Mộc Thanh cho là phụ nữ khác tới đây nên không quay đầu lại. Nhưng rất nhanh cô đã cảm thấy không được bình thường. Một bóng đen che phủ lấy người cô. Đợi cô muốn quay đầu lại thì đã bị một người từ phía sau ôm lấy.

Đó là cánh tay của một người đàn ông, nhưng không phải là Ly Mang .

Mộc Thanh chợt quay đầu lại, cơ hồ mặt đụng mặt với Dĩ Gia

Mộc Thanh vùng vẫy vài cái, Dĩ Gia chẳng những không buông ra, ngược lại càng ôm chặt hơn, cô nghe được phía sau hắn cười khanh khách, phảng phất như đây là chuyện rất thú vị.

Hắn đại khái là đã quên cái tát tai lần trước rồi.

Mộc Thanh cúi đầu, liếc thấy bên chân là cái bát vẫn còn phân tro, cô không chút suy nghĩ, đưa tay túm lấy, quay đầu lại mạnh mẽ vung tay hất vào mặt hắn.

Dĩ Gia kêu một tiếng, đột nhiên buông lỏng kiềm chế với cô. Trong mắt hắn hẳn có tro dính vào, trong miệng cũng có chút ít. Vừa kịch liệt ho khan, vừa cúi người áp mặt vào trong dòng suối cọ rửa đôi mắt.

Mộc Thanh đi giày mát vào, ngay cả bát cũng không cần cầm, xoay người, chạy cực kỳ nhanh về phương hướng khu quần cư. Nhưng tình huống này không thuận lợi như lần trước, cô chưa chạy được xa thì Dĩ Gia cũng đã đứng dậy đuổi theo, trong miệng tức giận la hét cái gì đó.

Mộc Thanh trên chân đi giày mát, chạy trốn không nhanh, Dĩ Gia lại chân dài, vì vậy chỉ cần mấy bước đã đuổi tới. Mộc Thanh quay đầu lại, thấy phía sau cách đó không xa, trên mặt hắn ướt nhẹp một mảnh, phía trên còn dính chút nước ướt nhẹp chưa kịp rửa sạch dấu vết của tro, một mảng đen, một mảng trắng, thoạt nhìn rất là chật vật. Mặc dù có thể mở mắt ra, nhưng hẳn vẫn không thoải mái, cộng thêm vẻ mặt tức giận, cho nên vẻ mặt của hắn thoạt nhìn rất dữ tợn.

Mộc Thanh hoảng sợ, cô không nghĩ tới Dĩ Gia lại to gan như vậy, ở nơi này là chỗ các phụ nữ của khu quần cư thường xuyên lui tới, tại dòng suối cũng dám đuổi theo, cô quát to một tiếng rồi quay đầu tiếp tục chạy trốn, nhưng hết lần này tới lần khác lại đạp vào một cục đá trên đường, một trận đau đớn như kim châm truyền đến, trọng tâm cả người cô không vững phải ngã nhào trên mặt đất.

Chân của cô hẳn đã bị trẹo rồi. Nhưng giờ phút này cô không cảm giác được đau đớn, bởi vì Dĩ Gia đã thừa cơ bổ nhào lên người cô, có chút thô bạo mà lật người cô lên, sau đó quỳ áp lên trên người cô, trợn mắt tròn xoe nhìn chằm chằm cô.

Mộc Thanh đưa tay đi lần mò cục đá bên cạnh, hắn lập tức chú ý tới, mạnh mẽ đè hai tay của cô xuống.

Rất rõ ràng, người đàn ông thường ngày luôn cười hì hì đã bị cô chọc giận.

Mộc Thanh bị hắn ép tới không cách nào nhúc nhích được. Nhưng rất kỳ quái, kinh hãi ban nãy ngược lại chậm rãi biến mất. Cô cố gắng đè lại tâm trạng cuồng loạn vừa rồi, lạnh lùng nhìn chăm chú vào hắn, mang theo chút xem thường cùng khinh bỉ.

Dĩ Gia ở trên cao nhìn chằm chằm vào cô một hồi, tức giận trên mặt dần dần biến mất. Hắn đột nhiên dùng sức dụi mắt, đại khái vẫn cảm giác rất không thoải mái. Sau đó thu hồi tay của mình, dùng sức xoa nắn, nhiều lần mở mắt ra rồi nhắm lại.

Nếu như không phải tình huống hiện tại của cô rất gay go, Mộc Thanh sẽ cảm thấy bộ dáng của hắn như vậy thoạt nhìn có chút tức cười. Cô cau mày dùng sức đẩy hắn.

Ngay tại thời điểm cô cảm thấy vẻ mặt Dĩ Gia có chút buông lỏng, tựa hồ đang do dự thì đột nhiên nghe thấy từ phương hướng trên đỉnh đầu của mình cách đó không xa truyền đến tiếng gầm giận dữ. Một bóng dáng cao lớn giống như trận gió lốc lao đến, bịch một tiếng, Dĩ Gia ngồi ở trên người cô bị quật ngã trên mặt đất thật nặng.

Là Ly Mang đã tới.

Mộc Thanh đã nhận được tự do, lập tức tung mình bò dậy ngồi dưới đất, nhìn Ly Mang tức giận đang tung từng nắm đấm nặng nề rơi vào trên mặt và trên người Dĩ Gia.

Lần đầu tiên Mộc Thanh mới biết đàn ông đánh nhau có thể đáng sợ như vậy, so với lúc phụ nữ đánh nhau túm tóc, dùng móng tay hoàn toàn là hai loại khái niệm khác nhau. Nhất là hiện tại, đối mặt với trọng quyền của Ly Mang, Dĩ Gia chỉ bảo vệ diện mạo mà không có ý đánh lại.

Ly Mang càng lộ ra vẻ tức giận hơn, nặng nề đánh ra một quyền khiến Dĩ Gia ngã sấp trên mặt đất, sau đó ngồi xổm, tức giận mà hướng về hắn gào thét cái gì đó.

Dĩ Gia chậm rãi từ trên mặt đất ngồi dậy nhìn thẳng Ly Mang, đưa tay lau vết máu rỉ ra ở khóe miệng, đột nhiên cũng rống lớn .

Hắn nói thật nhanh, thần sắc càng ngày càng kích động, đến cuối cùng, cả khuôn mặt cũng đỏ bừng cả lên, trên mắt vẫn còn dấu vết của phân tro cùng vết máu mới vừa rồi bị Ly Mang đánh, nhìn vô cùng quái dị.

Mộc Thanh không biết Dĩ Gia đang nói cái gì, nhưng hiển nhiên Ly Mang bị lời của hắn ta gây chấn động. Cô thấy lông mày của Ly Mang càng nhăn càng chặt, thần sắc hung ác nham hiểm giống như đầy trời mây đen trước khi bão tuyết, tay nắm chặt đến mức kêu răn rắc, dính thật chặt trên mặt đất, tựa hồ cố nén không đánh nữa.

Nhưng Dĩ Gia lại đột nhiên động thủ. Hắn đang nói đến chỗ kích động, đột nhiên hung hăng đánh một quyền lên mặt Ly Mang. Ly Mang nghiêng đầu né tránh, nhưng lực của quyền quá lớn, phảng phất ngưng tụ toàn bộ sự tức giận của Dĩ Gia, hắn vẫn bị đánh cho ngửa mặt ngã trên mặt đất.

Mộc Thanh mơ hồ cảm thấy hai người đàn ông này đánh nhau, bắt đầu là vì cô. Nhưng đến hiện tại, trận đánh này hẳn đã không quan hệ cùng cô.

Cô sợ hãi kêu một tiếng, theo bản năng muốn chạy đi đỡ hắn, nhưng vừa thử đứng thẳng người cổ chân liền truyền đến một trận đau đớn, cúi đầu rên rỉ một tiếng, trong thoáng chốc cô lại phải ngồi trở lại trên mặt đất.

Ly Mang nghe được tiếng kêu của cô, thì rất nhanh tung mình đứng lên đến bên người cô, thoáng cái hắn đã chú ý tới cổ chân phải hơi có chút sưng của cô, hắn cau mày đưa tay nhẹ nhàng sờ nắn, ước chừng biết cũng không ảnh hưởng đến xương, lúc này thần sắc mới hơi nới lỏng hơn một chút, đưa tay bế cô lên, sải bước đi về phía quần cư mà không quay đầu lại nhìn Dĩ Gia.

Mộc Thanh núp ở trong lồng ngực của hắn, hoàn toàn buông lỏng xuống, lúc này cô mới giật mình trên tay mình vẫn luôn nắm chặt cái mảnh vải nhỏ gây ra chuyện. Cô không nhịn được liền giương mắt len lén nhìn lại Dĩ Gia bị ném ở phía sau. Thấy hắn ta vẫn ngồi ở chỗ đó, đôi mắt nhìn chằm chằm vào bóng lưng Ly Mang dần dần đi xa, bộ dáng chật vật không chịu nổi, nhưng trên mặt vẫn lộ ra tia bướng bỉnh, kiêu ngạo cùng cô đơn.

Discussion11 Comments

  1. May mà mộc thanh rơi vào tay Lymang, chứ nếu rơi vào tay dĩ gia hoặc bất cứ một người nào khác thì không thể đảm bao cuộc sống sau này sec đi đến đâu. Cho dù Lymang có chất phác và cư xử mang tính giống loài tuy nhiên hắn lại rất yêu thương chiều chuộng mộc thanh, và hơn hết bà tính cách thẳng thắn rõ ràng chứ không lằng nhằng dây dưa.

  2. hihi! cứ nghĩ đến cảnh dùng vải nhồi tro của c mà phát sợ! đúng là thời viễn cổ chư được khai phá. hi vọng c có thể giúp đỡ họ tiến hóa nhanh hơn!

  3. cái tên Dĩ Gia này mãi cứ bam’ theo , thật đáng ghét, nhìn Ly Mang có mấy hành đông kia buồn cười quá đi mất :v

  4. Tiểu Hồ Ly

    Thanh tỷ bị ngta philễ a. Mang ca ghen tuông thật kinh ng,thấy chị bị đè là bất kể ae cũng đấm tuốt. trk đây còn vì chị mà buông tha ống nhòm cơ mà. ta thấy Mang ca có những biểu hiện rất đáng iu nha. Kể ra cũng k ghét DG

  5. Cuộc sống ở thời tiền sử thật cực khổ. Không có luật lệ rõ ràng nên đàn bà phái yếu dễ bị ức hiếp :(. Thanks bạn edit tr nha.

  6. Hừ hừ biết ngay cái gã dĩ gia này chẳng tốt đẹp gì, dê xồm không hà còn muốn chiếm đoạt MT nữa.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: