Kế Hoạch Dưỡng Thành Hôn Quân – Chương 123+124

6

☆, Chương 123:

Mùa xuân ấm áp hoa nở, tháng ba đầu xuân.

Trên bờ sông, một chiếc thuyền xuôi từ bắc xuống nam, cuối cùng cũng cập bến. Một đoàn người từ trên thuyền xuống, bên cạnh bờ có một số người đứng nghênh đón, thấy dẫn đầu là một lão giả, liền nhẹ nhàng thở ra: “Mấy vị trưởng lão, đi đường vất vả.”

“Hừ.” Mặc trưởng lão trên mặt một tầng u ám, không riêng gì Các chủ không biết sống chết, ngay cả bố cục an bày mấy năm cũng đều bỏ đi! Không chỉ như vậy, chỉ nghĩ đến những thứ đã mất, còn không biết bao nhiêu năm mới có thể khôi phục lực lượng như trước kia!

Phương thuốc của Thiên Các chỉ một mình hắn biết rõ, ngoại trừ thuộc hạ dược hoàn, mọi người khác sẽ không thể nào biết đến.

“Nương nương, cẩn thận…” Nghe động tĩnh, những người đến nghênh đón quay đầu nhìn về trên thuyền, gặp vài người nữ tử đầu đội mũ chậm rãi lên bờ, trong đó có hai người được vây quanh, bụng nhô cao, trong nội tâm giật mình.

“Xe đã chuẩn bị tốt, mấy vị trưởng lão thỉnh.”

“Sự tình an bài như thế nào?” Lưu Huân Nguyên hướng người kia hỏi.

Người nọ nhẹ gật đầu: “Chỗ này người của chúng ta sớm có bố trí, chỉ đợi ngài đến, sẽ âm thầmn phát tán tin tức, nói hoàng đế là giả. Đợi có tiểu hoàng tử, liền lập tức có thể khởi nghĩa vũ trang! Các thế lực thế gia phía nam cũng gật đầu, chắc chắn sẽ trợ giúp chúng ta giúp một tay!”

Lưu Huân Nguyên nhẹ nhàng thở ra, vừa gật đầu chuẩn bị mở miệng nói, chợt nghe phía sau kêu lên: “Nương nương?! Nương nương? ! Làm sao vậy?”

“Sắp sanh! Nương nương sắp sanh!”

Mấy người sắc mặt đại biến, quay đầu trở lại, đã thấy Lưu hoàng hậu co quắp ngã xuống đất, kêu đau bụng, mũ rộng vành trên đầu cũng rớt xuống một bên, khuôn mặt xanh trắng, đau đến đầu đổ đầy mồ hôi.

“Cái này. . . Vừa mới tám tháng liền. . .” Lưu đại nhân tức giận nói, “Xem người nữ nhân mang thai dự bị đâu?”

“Đều đã tìm xong. . . Đều là đủ chín tháng, lúc này cũng chưa thể sinh…”

“Trước ém lại tin tức! Đến lúc đó nói sau!”

Tiếng khóc tựa như tiếng mèo kêu vang lên, liền không có động tĩnh. Trong phòng sinh đi ra một vị lão phu nhân, mặt mũi tràn đầy nếp nhăn, đi ra ngoài nhìn thấy mấy người liền trầm mặt nói: “Là con trai, đáng tiếc hài tử quá yếu, chỉ sợ dưỡng không nổi.”

“Nhìn một chút rồi hãy nói. . .” Hoàn hảo đã sớm chuẩn bị mấy người phụ nữ có thai cùng tháng, đợi xem người nào sinh ra bé trai, đến lúc đó chỉ cần nói là hoàng hậu sinh, đến lúc đó tin tức còn không thể truyền đi được sao?

Mấy người trưởng lão tụ tại một chỗ, nghe ngóng nửa ngày, vẫn không thể nào nghe thấy động tĩnh, đành thở dài, hướng gian phòng nghỉ ngơi đi đến.

Nói như thế nào, đó cũng là cốt nhục của Các chủ… Tuy nói hồn phách cùng da thịt là hai việc khác nhau, nhưng nếu đã không thể sống thì cũng chẳng còn cách nào.

May mà, chỗ Phương Lương cũng có thể sinh được con trai, ngược lại có thể không cần phải đi tìm những phụ nữ có thai đến thay thế, nếu vậy dưỡng đứa trẻ đó cũng tốt.

Nửa ngày sau, đứa trẻ mới ra đời mấy canh giờ đã không sống được, hoàng hậu nguyên bản còn mê man, nghe xong tin tức này, mãnh liệt từ trên giường ngồi dậy, giãy dụa muốn ôm lấy đứa bé kia.

Mấy nha đầu liều mạng kiềm chế, thiếu chút nữa là không kiềm chế được, trong phòng lúc này chỉ nghe thấy âm thanh hoàng hậu la hét, giống như gặp quỷ.

Thẳng đến giữa tháng tư, chỗ Phương Lương mới có động tĩnh, nhưng lại là nữ nhi. Lớn lên châu tròn ngọc sáng thật là đáng yêu, nhưng lại là nữ nhi, nên mọi người hợp lại bàn tính, chỉ chờ mấy phụ nữ mang thai thay thế kia sinh được con trai liền đưa lên làm tân hoàng.

Bên này động tĩnh vừa truyền đi, còn không có qua hết dòng sông. Phía bắc, Liễu Mạn Nguyệt trong bụng cũng bắt đầu có động tĩnh.

Trên người truyền đến từng đợt đau đớn, trên đầu toát ra mồ hôi. Cắn răng vào phòng sanh, nằm ở trên giường, chỉ cảm thấy người như muốn bị xé rách vậy.

“Sắp sanh? !” Hoàng thượng cả kinh, từ chỗ ngồi đứng lên, phía dưới triều thần cũng sững sờ, nhanh chóng đồng loạt quỳ xuống lạy, trong miệng hô to “Hoàng Thượng đại hỉ”.

Hoàng Thượng vừa mừng vừa lo, nàng lúc này mới vừa tám tháng, còn chưa tới thời gian, làm sao lại muốn sinh?! Vì thân thể nàng lúc này, sợ có sai sót, Hoàng Thượng thế nhưng mà ngày ngày lôi kéo Vương thái y hỏi thăm, hài tử tám tháng thì chuyện gì hắn cũng đã nghe qua, mà hiện nay nàng lại mới tám tháng đã muốn sinh!

Tay áo phất lên, hướng về tẩm cung chạy đến, đi theo Hoàng thượng cùng nhau vào triều Tiểu Châu Tử chỉ đành phải hướng phía triều thần phía dưới cười nói: “Hôm nay các đại nhân tan triều sớm, các vị đại nhân mời trở về, có tấu chương quan trọng thì cứ dâng lên Hoàng thượng sẽ xem sau.”

Đây là con đầu lòng của Hoàng Thượng, chúng triều thần cũng là chờ mong. Nếu vị Liễu hoàng hậu có thể sinh ra hoàng tử, đây chính là việc vui trong thiên hạ!

Hoàng Thượng ở trước cửa phòng sanh đi qua đi lại, trong lòng lo lắng, ngay cả ánh mắt cũng nhuốm màu đỏ, Tiểu An Tử và Tiểu Lưu Tử cười hướng Hoàng Thượng nói: “Hoàng Thượng, nữ nhân sanh con a, cũng không có nhanh như vậy đâu, ngài trước nghỉ ngơi một chút?” “Kiông có nhanh như vậy? !” Hoàng Thượng lông mi dựng thẳng, hướng bọn họ nói, “Các ngươi từng sinh con hay sao?!”

Chúng thái giám đồng loạt nhíu mày, vẻ mặt đau khổ cúi đầu, bọn hắn mặc dù không thể xem như nam nhân thực thụ, nhưng cũng không phải nữ nhân ah. . . Sao có thể sinh con?

Lại qua gần nửa canh giờ, bên trong bỗng nhiên đi ra vài ma ma, vẻ mặt nôn nóng: “Hoàng Thượng. . Nương nương. . .”

“Như thế nào?!” Nghe thấy tiếng kêu bên trong, Hoàng Thượng chỉ cảm thấy hai chân như nhũn ra, hai mắt đăm đăm.

“Nương nương. . . Cái thai này chỉ sợ không dễ. . .” Nói xong, một ma ma quỳ trên trên mặt đất, “Hoàng Thượng, thai này khó sinh, chỉ sợ thời điểm sinh ra chỉ có thể chọn giữa hài tử cùng nương nương chỉ có thể bảo trụ một cái, thỉnh Hoàng Thượng định đoạt, nếu như chậm chỉ sợ một xác hai mạng!”

Sao lại như thế? Trước kia không phải bảo là rất tốt hay sao?!

Hoàng Thượng chỉ cảm thấy trong đầu tê dại, sáng nay trước khi mình rời đi, còn cùng nàng trêu chọc náo loạn một lúc, nắm lấy bờ eo của nàng, cười nàng thịt mềm có thể kéo dài rồi. Nhìn người của nàng, nói lúc này bên trong đều là thịt, lại không cần thêm thịt nữa. Sờ cả eo của nàng, trêu chọc đợi nàng sinh hài tử sau đó sẽ lại làm đẹp mà…

Nhưng hôm nay, bọn họ lại nói với mình, nói nàng sắp không được?!

“Hoàng Thượng, Hoàng Thượng bảo trọng!”

Đám tiểu thái giám quỳ đầy đất, người bên ngoài không biết, bọn hắn nhưng lại tinh tường đấy, hoàng thượng sủng vị kia rất nhiều, đều đâu cho vị kia đấy, bọn họ đều là nhìn tại trong mắt, nghe vào bên tai. Lúc này lại xảy ra việc này, chỉ sợ Hoàng thượng cũng khó mà quyết định, như vậy…

Chợt thấy, Hoàng Thượng mãnh liệt bước đi, một đường hướng trong phòng sinh mà đi.

Mấy cái ma ma canh giữ ở cạnh cửa, gặp Hoàng Thượng muốn vào, liền quỳ xuống đất, nói: “Phòng sinh hung hiểm, Hoàng Thượng tiến không được ah!”

Nhấc chân đạp một cái, mấy cái bà tử lăn đầy đất, lại không ai dám ôm lấy chân của hắn, lôi kéo xiêm y của hắn.

Trên mặt trắng bệch tràn đầy mồ hôi, người lúc này đã ngất đi. Nhìn thấy nàng, Hoàng Thượng dưới chân dừng một chút, cắn răng một cái, tiến lên vài bước, ôm lấy đầu của nàng tựa ở bên tai nàng lớn tiếng nói: “Người tới! Bảo vệ hài tử cho ta!” Dứt lời, thấy nàng mí mắt giật giật, nghiến răng nghiến lợi nói, “Nguyệt Nhi, nàng nghe cho trẫm! Trẫm muốn bảo vệ hài tử! Nếu nàng dám chết, ngày mai trẫm sẽ đưa một hoàng hậu khác tiến đến! Cho nàng ta ngồi vị trí của nàng, ăn đồ ăn của nàng, mặc đồ của nàng, dùng đồ của nàng! Lại đưa con của nàng cho một phi tử khác không bằng một phần hoàng hậu, cho nàng ta khi dễ hài nhi của nàng! Ngươi nếu cam chịu, liền chết cho trẫm xem!”

Mí mắt hơi giật giật, miễn cưỡng thở ra một hơi, người này lời này mà cũng dám nói, hừ hắn “Vô sỉ. . .”

Dưới gầm trời này dám mắng Hoàng Thượng vô sỉ, sợ cũng chỉ có như vậy một vị rồi. Mắng xong người, mới cảm giác sức mạnh giống như là trở về một ít, liền liều mạng dùng sức, cắn lấy cánh tay của hắn, nghe xong lời kia hận không thể cắn hắn một nhát.

Một cục thịt hồng hào, nhỏ nhắn, da dẻ nhăn nheo, vóc dáng tuy nhỏ một chút, nhưng tiếng khóc rất vang dội, rất có khí lực. Hơn nữa Liễu Mạn Nguyệt ngoại trừ tháng thứ hai lúc trên đường xóc nảy chút ít, về sau an tâm dưỡng thai, thân thể ngược lại tốt lên, mặc dù sớm một tháng, thời điểm sinh cũng hung hiểm một chút, nhưng cũng không có chuyện lớn xảy ra.

Sau khi Hoàng Thượng có hoàng tử, chưa đầy một tháng, liền lập thành thái tử, thần tử phía dưới trong tâm cũng lo lắng, chỉ sợ cái này hài nhi vạn nhất nuôi không được thì sao? Nhưng không ai dám nói lời nào.

Hoàng tử sinh ra, hoàng đế thuận thế sửa quốc hiệu vi “Chiêu”, ý Nhật Nguyệt Chiêu Minh, đại xá thiên hạ ——

Vừa mới đầy tháng xong, trong nội cung lại có thư từ tại bờ Hà Nam, Lưu hoàng hậu sinh ra nam hài, được sĩ tử thị Hà Nam nâng lên làm hoàng đế, khởi cờ hiệu tạo phản.

Trên đường tung tin, nói hoàng đế đang ở phía bắc là giả, bọn hắn mới là chính thống. Người hai bên bờ sông hưởng ứng rất nhiều, không ít người thân tín của Lưu thị bị bức phải đến bước đường cùng cũng ùa đến, những người này mặc dù cùng Lưu thị bất hòa, rồi lại bởi vì tham ô các loại bị đuổi khỏi kinh thành, cũng thuận thế tụ tập đi qua.

Hoàng Thượng cười lạnh một tiếng, vứt bỏ hịch văn vào lò đốt, nhướng mày hướng phía dưới nói: “Phía tây bắc Hồ Quốc chiếm được ba quận của ta, mặt phía nam, bọn hắn lại chọn lấy ‘Tân hoàng’ cờ hiệu phản nghịch, thực đem trẫm là người rất dễ khi dễ hay sao?!” Dứt lời, hướng hai người Tôn gia huynh đệ nhìn lại “Nhị vị tướng quân, có nguyện mang binh tiến về phía trước bình định loạn đảng?”

Tôn gia hai người tiến lên, cùng một bộ dáng, cùng một động tác, cùng nhau ôm quyền, cao giọng lĩnh mệnh nói: nói: “Thần, nguyện mang binh tiến về trước, thu hồi đất đai bị mất! Quét sạch loạn đảng!”

Nam một đạo hịch văn, bắc một đạo chiếu thư, dân chúng dân gian mặc dù không rõ ràng cho lắm, cũng không biết thật giả, chỉ cần biết người nào đảm bảo cho bọn họ có cuộc sống ấm no, thì chính là Hoàng đế” thật.

Mặt phía bắc, đại quân chia làm hai đường, một đường xuôi nam, một đường âm thầm hướng tây bắc mà đi, phát binh công hướng quận huyện mà người Hồ Quốc chiếm đoạt, mặt phía nam binh mã còn chưa đến nơi, mặt phía bắc chỗ đó đã đánh đến khí thế ngất trời. Quân đội Hồ Quốc kia chỉ chống cự được ba tháng, liền bị đánh phải lui về quốc nội, xám xịt một đường hướng tây bắc mà rút lui, chạy trở về thảo nguyên bên trong âm thầm ẩn núp, chỉ chờ đại quân từ phía nam chiến thắng, sẽ tiền hô hậu ứng, cùng nhau hướng phía bắc tấn công.

Lại không nghĩ, nguyên bản hai mặt khai chiến vốn là trong quân tối kỵ, huống chi quân đội bởi vì Lưu gia phản nghịch mà phải chia làm hai một phần tấn công phía nam rồi? Lại không ngờ, cũng không biết tiểu hoàng đế như thế nào có binh tướng, lại hung mãnh dị thường, hướng bắc có thể đánh cho người Hồ nhượng bộ lui binh, hướng nam, cái quân đội “Tân hoàng” kia tức thì bị đánh cho liên tiếp bại lui, một hơi thối lui đến bên bờ sông, lấy thủy thế mới trì hoãn được một chút, chết cũng không dám hướng phía bắc đánh, chỉ mong quân đội phía bắc không thể đánh qua sông mới tốt.

 ☆, Chương 124:

Hương hoa quế quanh quẩn trong gió, sắp tới Trung thu, Liễu Mạn Nguyệt ôm cái tiểu tử béo như cục thịt, nghiêng người đựa vào lan can trong chòi nghỉ mát, bên người có mấy cái cung nữ đang đứng quạt.

Béo tiểu tử lúc nãy còn thức, vậy mà lúc này không ngờ ngủ rồi, miệng nhỏ khẻ nhếch, cái mũi nhỏ nhúc nhích, ngủ say sưa.

Tay giơ lên, người mẹ nào đó vô lương tâm dùng ngón tay niết cái mũi nhỏ của béo tiểu tử, giống như là cảm thấy trên mũi không thoải mái, tiểu gia hỏa nhăn mặt, miệng nhỏ bẹp vài cái, nghiêng khuôn mặt nhỏ nhắn, lại ngủ tiếp.

“Nào có người nào như nàng vậy bắt nạt con trai mình hay sao?”

Chợt nghe người nói chuyện, Liễu Mạn Nguyệt cũng không có hoảng sợ, lại dùng ngón tay nhéo nhéo cái mũi béo tiểu tử, lúc này mới cười tủm tỉm đem nhi tử giao cho nhũ mẫu, thong thả ngẩng đầu lên, tiếp nhận bồ đào Bạch Oánh đưa tới, cười tủm tỉm hướng về phía Hoàng Thượng nói: “Lúc này không khi dễ, chờ hắn trưởng thành, so với ta còn cao hơn, lúc đó đâu còn có thể khi dễ được?”

Hoàng Thượng nhíu mày, hướng bên người nàng ngồi xuống, gật đầu nói: “Ngược lại, nàng lúc này khi dễ bé hắn như vậy, coi chừng về sau bé thấy nàng lại trốn mất a.”

“Hừ, ta cũng là mẹ của bé, gọi bé ra, bé dám không cho ta khi dễ?” Liễu Mạn Nguyệt thong thả nói một tiếng, đem hạt bồ đào nhả vào bên trên cái khăn.

Nâng lên bàn tay, hướng bụng nàng nhào nặn, cung nữ thái giám xung quanh cũng là như không thấy, mọi người đều cúi đầu. Hai vị này cảm tình rất tốt, mọi người trong cung đã sớm đều biết rồi, ngay cả thời gian nương nương bất tiện, Hoàng Thượng cũng là muốn cùng phòng mà ngủ, , mặc kệ quản sự thái giám khuyên như thế nào cũng vô dụng, cũng không kiêng kị.

“Sao lại xuống nhanh như vậy?” Hoàng Thượng nhíu mày, buồn bực hướng bụng nàng nhìn lại, nghe nói nữ tử sinh ra hài tử về sau, trên người thịt không đều thực khó giảm xuống sao? Mỗi ngày đều ngủ, lại lười vận động, lại còn sành ăn nữa, đi lại đều ít, như thế nào nhanh như vậy mà đã gầy rồi?

“Hừ.” Trong lỗ mũi hừ một tiếng, Liễu Mạn Nguyệt đắc ý nhíu mày, đời này của mình quả thật đáng giá, được một cơ thể tốt như vậy, không ngờ là thứ ăn không mập đấy, ai, nói ra còn không biết muốn bao nhiêu người ghen ghét chết đi.

“Cung điện mới đã xây dựng được hơn phân nửa, đình đài lầu các cũng đã thỏa đáng, những hoa cỏ cây cối trong vườn đều đã chuẩn bị tốt, chắc hẳn chỉ cần hai ba tháng có thể ở rồi.” Nói xong, Hoàng Thượng giương mắt nhìn ngự hoa viên mấy lần.

Nơi này, từ nhỏ hắn đã ít ở, lúc này hồi cung cũng là bất đắc dĩ. Nếu có chỗ khác để ở, hắn cũng sẽ không ở chỗ này. Trong hoàng cung bây giờ, đình đài lầu các rất ít, phần lớn đều là sân nhỏ bao ngoài viện, ngay cả trong ngự hoa viên chỉ vừa nhìn đã thấy bốn phía tường cao. Bốn phía đều được vây kín, làm cho hắn cảm thấy ngột ngạt cùng đáng sợ.

Vào ban ngày khi thượng triều thì cũng không đến nỗi, đến khi hạ triều, nhìn thấy mấy cái này, quả thực làm cho lòng người không thoải mái.

Cũng may, cung điện mới cũng được xây khá nhanh, chỉ cần khoảng một tháng nữa là có thể chuyển qua.

“Đến lúc đó, chúng ta sẽ chuyển qua cung điện mới, nơi này sẽ được dùng để cho các tiền triều phi tử ở lại…” Nói xong, giống như là nhớ tới cái gì, lại nói, “Ah, còn có mấy cái Thải Nữ, cũng để ở lại đây luôn a.”

Một cái hoàng cung tốt đẹp như thế, cuối cùng lại trở thành lãnh cung, viện dưỡng lão cho các phi tần.

Liễu Mạn Nguyệt nhìn hắn một cái, cũng không lên tiếng. Từ lúc đem mấy cái Thải Nữ đến trong hoàng cung, các nàng cũng vẫn ở tại mấy viện nhỏ lại không có đi ra. Bởi vì Liễu Mạn Nguyệt có thai, nhưng chưa có chính thức tấn vị, không cần người đến thỉnh an, nên chò dù có gặp bất ngờ cũng không có.

Lúc này cung điện mới cũng sắp hoàn thành, vốn là mình cùng hắn như một gia đình đều sẽ chuyển đi, Liễu Mạn Nguyệt cho dù có rộng lượng cỡ nào, cũng không có khả năng mở miệng hướng hắn yêu cầu mang theo năm người đó.

Cho dù hắn không đụng tới, chỉ nghĩ đến việc để bọn họ ở chung với mình, tự mình nhìn thấy cũng còn thấy khó chịu đây này.

Trong lúc nhất thời, béo tiểu tử bị nhũ mẫu ôm xuống dưới, ngoại trừ mấy người thân cận hầu hạ ở ngoài, tất cả những người khác đều lui xuống.

Liễu Mạn Nguyệt lấy miếng bồ đào, đưa đến trong miệng Hoàng Thượng, buồn bực nói: “Hoàng Thượng, chiến trận phía nam đánh tới chỗ bờ sông, liền cứ như vậy mà ngừng đánh rồi hả?”

Hoàng Thượng thong thả quay đầu nhìn mặt nước, giống như cười mà không phải cười nhìn nàng: “Nàng đã biết được tin tức gì sao?”

“Tin tức?” Liễu Mạn Nguyệt nghiêng đầu, khó hiểu nhìn hắn.

“Trong các bởi vì Các chủ chết rồi, liền không có người chế được giải dược, ngoại trừ một ít nhân vật quan trọng bên ngoài, những người khác chỉ có thể chậm rãi tìm người bình thường mà chấp nhận, trẫm đã sắp xếp một ít ám tử, còn dùng tiền mua chuộc được ít người, trước đó vài ngày mới tra được một ít tin tức.” Nói xong, hướng về phía nam nhìn, “Lưu gia sinh ra con trai, nhưng chỉ sống được tới nửa ngày, liền chết non rồi.”

“Nửa ngày? !” Liễu Mạn Nguyệt hơi sững sờ, lông mi chớp chớp, vừa định hỏi chuyện của cái “Tân hoàng” là như thế nào, chợt nhớ tới, chắc là do những người trong Các tùy tiện tìm một hài nhi nào đó sau đó phong làm thái tử đi, vậy mà cũng có người tin a?

Hoàng Thượng thong thả nhẹ gật đầu, vừa cười nói: “Bọn hắn trên đường đi tìm không ít phụ nữ có thai cùng tháng mang theo, chính là để phòng ngừa bất trắc. Chỉ cần đủ tháng, đợi một người nào đó sinh con, liền nói đứa bé kia là tân hoàng, lập ra tân đế.” Nói xong, Hoàng Thượng cười lạnh một tiếng, “Vị kia ‘Tân hoàng’ vốn là mấy cái hài nhi thân thể rõ ràng rất khỏe mạnh, lại không ngờ vừa mới trở thành vua bù nhìn không đến nửa tháng, lại cũng chết đi. Lúc này, đã là cái ‘Tân hoàng’ thứ sáu rồi.”

Liễu Mạn Nguyệt hai mắt mở lớn, nàng biết hài tử có được không dễ, nuôi lớn cũng không dễ dàng, nhưng cái này cũng không tránh khỏi quá mức tà tính đi à nha?!

“Hừ, cái ngôi vị hoàng đế này, không phải mỗi người đều có thể ngồi được đấy.” Hoàng Thượng hừ lạnh một tiếng, sắc mặt có chút không vui, khẽ thở dài một tiếng, “Sớm mấy năm đã nghe nói qua, phụ hoàng phúc phận không đủ, chỉ sợ…” Dứt lời, lại lắc đầu, quay đầu dựa vào nàng cười nói, “Nếu kiên trì tiến đánh chỉ sợ tổn thương quốc lực. Trước kia chỉ là áp dụng một chữ “Nhanh” mới có thể bình định chiến sự phương bắc, lúc này trẫm không cần động, bọn hắn cũng sẽ tự mình diệt vong.”

“Là như thế nào?” Nếu nói là chuyện riêng, Liễu Mạn Nguyệt còn có thể động não, giúp hắn suy nghĩ, nhưng việc này lại là đại sự của một quốc gia nên cho dù muốn giúp thì nàng cũng không có khả năng rồi.

Thấy nàng bộ dáng đáng yêu như thế, hắn liền đem mặt nàng hướng lại gần mình, ánh mắt trầm xuống, liếc nhìn các cung nữ thái giám hầu hạ, thấy bọn họ đều trung thực thủ ở bên ngoài, không ai dám giương mắt nhìn lén, lúc này mới thả lỏng tâm tình hôn một cái trên mặt của nàng, sau đó thản nhiên dựa vào cây cột phía sau, nói: “Lúc này ở phía nam, cũng không phải chỉ có Lưu gia nhất mạch. Những người này xưa nay ý kiến bất đồng, lại sợ trẫm thu thập thị tộc, nên cũng vượt qua sông tập hợp. Hơn nữa phía nam lại là chỗ của các thế gia đại tộc. . . A, trẫm chỉ cần thả bọn họ vài năm không rãnh mà để ý, bọn hắn cũng sẽ có đấu tranh nội bộ, sẽ từ từ suy yếu a.”

“Tuy nhiên người không sợ bọn họ nghỉ ngơi dưỡng sức?” Liễu Mạn Nguyệt nhíu mày, thắc mắc hỏi.

” Binh tướng trong tay trẫm lúc này phần lớn đều là tinh thông chiến đấu trên đất liền, thủy chiến mà nói thì thiếu một ít.” Những người bên cạnh có sở trường gì hắn đều biết rõ, Hoàng Thượng trầm ngâm nói, “Lúc này quốc khố đang thiếu hụt, mà phía nam chủ yếu dựa vào một ít thành trì phía ngoài toàn là đồng không ruộng trống, rừng rậm hoang vu, bọn hắn trốn vào trong đó, một hai năm gian còn có thể cầm cự, đợi tiếp vài năm nữa sẽ phải ăn nhiều đau khổ rồi. Đến lúc đó thủy quân trẫm cũng đã thao luyện xong, mà quan trọng bây giờ là cần phải ổn định nhân tâm cùng công việc ở mặt bắc, sau khi có đủ sức mạnh sẽ tiến đánh bọn chúng cũng không muộn.”

Dứt lời, lại hướng nàng cười nói: “Trị quốc không dễ, muốn thống trị một quốc gia đâu phải chuyện dễ dàng như vậy. Lúc trước trong quốc nội còn có nhiều tham quan ô lại không dễ diệt trừ, mà nay bọn hắn lại đầu nhập về phía nam, lúc này phía bắc sẽ lại càng dễ khống chế. Chỉ cần có áp dụng chính sách hợp lý sẽ bình định được phương bắc, lúc đó thu phục phái nam cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vừa vặn tránh được đám ô hợp đó trở về triều lại khoa tay múa chân viết “Không có làm trái tổ chế ——’ .”

Discussion6 Comments

 1. thiên minh lạc hoa

  The la c da an toan sjh ra thaj tu hjhj jo chj cho pn kia het dg chay la co c/s hphuk ruj
  Thanks

 2. Nữ chính sướng thật, ăn nhiều ngủ nhiều mà không béo, kiểu người này ai chẳng ước mơ. Em bé nhà này có khi tính cũng giống mẹ rồi, hết ăn rồi ngủ hết ngủ rồi ăn, gọi là béo tiểu tử nghe yêu làm sao.

 3. híc vậy là cáu lão các chủ kia ngỏm thất lun rùi, ca suy tính cũng thật thấu đáo quá đi. Mà tội cho cái hoàn tử kia ghê, toàn bị Nguyệt ỷ bắt nạt không à.
  Cám ơn nàng nhiều!

 4. May mà sinh ra mẹ tròn con vuông a. Cái đám phía nam kia cũng nhanh tan rã thôi nhưng tên các chủ kia liệu chết thật r sao. Thanks tỷ

 5. Mẹ tròn con vuông rồi. Không biết bjo thì bình định được bọn phản tặc đây. nghĩ ra hoàng hẫu số cũng khổ

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: