Nguyệt Dạ Tinh Linh – Chương 01

7

Chương 01

 

Lúc nàng còn nhỏ, đã từng nghe qua một câu chuyện xa xưa.

 

Ở tại nông thôn, vào một đêm trăng sáng, sẽ có yêu tinh lùn màu vàng ra ngoài hoạt động. Bọn họ quanh quẩn ở trong rừng cây, trong bụi cỏ, phơi mình dưới ánh trăng tựa như bảo vật. Nếu ở trước cửa để chút ít sữa tươi và bánh mì, thì bọn họ sẽ len lén tới đây, lấy thức ăn đi. Nếu như ngươi đúng lúc còn chưa ngủ , thì hãy lén lút đi đến phía sau yêu tinh vàng lấy thức ăn, hơn nữa cố tìm một cơ hội bắt được nó, thì nó sẽ đau khổ cầu khẩn ngươi thả nó ra, hơn nữa sẽ đem bảo vật trân quý nhất cho ngươi.

 

Một năm kia, năm thứ bốn mươi chín của lịch vương triều, nàng tám tuổi, tư nàng trở về trang viên nông thôn ở tại Ware, người vú già lớn tuổi ngồi ở trước giường, dùng giọng nói hiền lành kể câu chuyện xa xưa này cho nàng nghe, nàng nằm ở trên giường, mở trừng hai mắt: “Chuyện này có thật sao?”

 

Vị vú già trầm tư một chút: “Đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, dĩ nhiên, có lẽ thật sự đã có người nhìn thấy hoặc là bắt được Yêu tinh vàng. Đối với truyền thuyết, chúng ta không thể phủ nhận nó, hoặc là lựa chọn tin tưởng nó so với không tin sẽ tốt hơn.”

 

Nàng tin, cho nên, mỗi ngày nàng đều để chút ít sữa tươi và bánh mì bên ngoài hàng rào của trang viên, qua ngày thứ hai thì những thứ thức ăn kia sẽ biến mất không thấy gì nữa, người khác đều nói, mấy thứ đó là bị mèo hoang đi ngang qua ăn hết, nhưng nàng vẫn kiên định tin tưởng, nhất định là Yêu tinh vàng đã mang đi những thứ thức ăn này, và câu chuyện xưa kia là có thật.

 

Vào buổi tối của một ngày, nàng rốt cục đã nhìn thấy được Yêu tinh vàng trong đêm trăng.

 

Ngày đó nàng kiên trì không ngủ , bò đến trên cái ghế  băng ngồi len lén nhìn từ khe hở của rèm cửa sổ, hướng ra phía ngoài nhìn quanh. Từ cửa sổ phòng ngủ của nàng nhìn ra bên ngoài, vừa vặn có thể nhìn thấy chỗ nàng đã để sữa và bánh mì.

 

Tối hôm đó ánh trăng rất sáng, sau khi cái chuông lớn trong hành lang gõ không lâu, nàng nhìn thấy một cái bóng lén lút bay qua hàng rào, nhanh chóng nhìn quanh một chút bốn, động tác cực kỳ nhanh nhẹn bưng chén sữa tươi lên uống, rồi ôm ổ bánh mì. Trái tim nàng đập loạn lên, Yêu tinh vàng! Là Yêu tinh vàng!

 

Nàng lặng lẽ mở cửa, nhẹ chân nhẹ tay nhanh chóng chạy xuống lầu dưới, may quá, cả trong phòng im ắng , tất cả mọi người đều đã ngủ say, không có ai phát hiện nàng. Nàng đem cái ghế nhỏ đặt ở dưới chân, mở ra cửa sổ lớn trong đại sảnh, rón rén bò ra ngoài.

 

Trong đình viện một mảnh yên tĩnh, gió đêm có chút lạnh thổi tung bay quần ngủ bằng tơ lụa của nàng, hai chân nàng trần trụi đạp ở trên bãi cỏ mềm mại, cẩn thận từng li từng tí nhích lại gần bánh mì mình đặt trên bụi cỏ phía trong hàng rào

 

Mới vừa rồi, từ cửa sổ, nàng nhìn thấy Yêu tinh vàng bay qua hàng rào, tiến vào trong bụi cỏ bên cạnh. Nàng tin tưởng nó nhất định là ở chỗ này.

 

Nàng biết một chỗ khác của hàng rào có khe hở lớn, mà mình có thể chui qua. Nàng còn biết từ hướng nào đi vào trong bụi cỏ sẽ không bị phát hiện.

 

Nàng chui qua hàng rào, lẩn vào lùm cây, đi chưa được hai bước, thì nàng đã nhìn thấy một cái bóng núp ở trong góc khác, đang mở to miệng gặm bánh mì.

 

Nàng lặng yên không một tiếng động tiến tới gần, phủi đất nhảy đến cái trước mặt cái bóng kia: “Hmm, ta bắt được ngươi rồi!”

 

Cái bóng kia chợt khẽ run rẩy, nhảy lên, bánh mì trên mặt đất.

 

Ở bên dưới ánh trăng, nàng có thể mơ hồ thấy rõ Yêu tinh vàng quả nhiên mặc một thân y phục màu vàng, nó so với mình cao hơn nửa cái đầu, bộ dáng giống như là thiếu niên mười một mười hai tuổi.

 

Yêu tinh vàng thoạt nhìn giống như rất khẩn trương, nàng vội vàng dựa theo chuyện cổ tích mà vú già đã kể…, an ủi nó, nói: “Nè, ngươi không nên sợ, chỉ có ta phát hiện ra ngươi thôi, Yêu tinh vàng, ta có thể làm bạn của ngươi không?”

 

Yêu tinh vàng đang từng bước lui về phía sau, nhắm ngay khe hở của một bụi cây, chuẩn bị chạy trốn, thì nghe được lời của nàng nói, nó bỗng nhiên dừng lại: “Yêu tinh vàng? Ngươi gọi ta là. . . . . . Yêu tinh vàng?” tiếng nói cũng là tiếng nói của thiếu niên mười mấy tuổi.

 

Nàng gật đầu: “Đúng vậy a, Yêu tinh vàng thích ở những đêm có trăng sáng đi ra ngoài, là ngươi đúng không? Bánh mì và sữa tươi là do ta để , cho ngươi ăn. Ta biết ngươi nhất định tồn tại .”

 

Yêu tinh vàng thật giống như đang ngẩn người, rồi sau đó lập tức nói: “Khụ. . . . . . Đúng vậy đúng vậy, ta chính là Yêu tinh vàng. Khụ khụ, ngươi nói một chút cũng không sai. Ngươi thật là quá thông minh!” giọng nói của Yêu tinh vàng rất nịnh hót hỏi, “Như vậy, tiểu nha đầu, thật sự chỉ có một mình ngươi thấy ta sao?”

 

Nàng giơ đầu ngón tay lên đặt ở khóe miệng: “Suỵt, nhỏ giọng một chút. Dĩ nhiên chỉ có ta nhìn thấy ngươi, bọn họ đều đã ngủ, hơn nữa bọn họ không tin có Yêu tinh vàng. Bọn họ nói tất cả sữa tươi và bánh mì không phải ngươi ăn  mà là mèo hoang ăn.”

 

Yêu tinh vàng thật giống như vô cùng vui vẻ: “A a, vậy thì tốt, như vậy, ngươi tin tưởng ta là Yêu tinh vàng, ngươi đến bắt ta, ta. . . . . . Hẳn là phải đưa bảo vật đúng không?”

 

Nàng lắc đầu: “Ta không cần bảo vật, chúng ta có thể làm bạn không?”

 

Yêu tinh vàng gãi gãi cái ót: “À, cái đó, ừ, bởi vì hôm nay quá muộn, bé ngoan thì phải quay trở về ngủ, cho nên để lần sau chúng ta làm bạn tiếp nhé. Như vậy, ta đưa ngươi một bảo vật trước!” Yêu tinh vàng ở trên người móc móc hình như là vị trí của túi áo, móc ra một vật rồi nhét vào trong tay nàng.

 

Nàng nhìn thử xem, hình như là một đồng tiền xu bình thường trị giá nhỏ nhất.

 

Yêu tinh vàng cười híp mắt sờ sờ đầu của nàng: “Không nên xem thường tiền xu này nhé, mặc dù nó nhìn sơ qua như đồng tiền xu bình thường, nhưng mà thật ra nó là bảo bối có thể ẩn thân được, chỉ cần ngươi đem nó để ở trên đầu, sau đó tự nhủ ba tiếng ‘ ngươi không nhìn thấy ta, nhìn không thấy ta ’ là có thể ẩn thân. Nhưng mà, loại thuật ẩn thân này cần tu luyện, vừa bắt đầu không cách nào thành công, sau này ngươi phải cố luyện tập nhiều hơn, một ngày nào đó sẽ thành công !”

 

Nàng vui vẻ nắm chặt tiền xu, nặng nề gật đầu: “Ừ!”

 

Yêu tinh vàng thu hồi cái tay sờ lên đỉnh đầu của nàng, thở dài: “Ai, ta đã đưa bảo bối ẩn thân cho ngươi rồi, những thứ bảo bối ẩn thân khác vẫn còn đang ở trong động của ta, nếu chờ một chút nữa bị những người khác phát hiện ta, thì sẽ không tốt, cho nên hiện tại ta phải đi về trước, ngươi có thể đứng ở chỗ này, giúp ta trông chừng, đừng làm cho người khác phát hiện ta mà đuổi theo ta hay không?”

 

Nàng lưu luyến bắt được tay áo của Yêu tinh vàng : “Vậy sau này ngươi có trở lại không?”

 

Yêu tinh vàng lần nữa xoa xoa đầu nàng: “À ~ dĩ nhiên a, chúng ta đã là bạn rồi, ta nhất định sẽ lại tới tìm ngươi. Vậy ngươi trước hết ngoan ngoãn một chút ở chỗ này giúp ta trông chừng, ta đi nhé.” Yêu tinh vàng đi được hai bước, bỗng nhiên xoay người lại, “Chuyện ngày hôm nay, không nên nói cho bất luận kẻ nào biết.”

 

Nàng lại một lần nữa nặng nề gật đầu, Yêu tinh vàng là bạn của nàng, cũng là bí mật của nàng.

 

Hình bóng của Yêu tinh vàng nhanh chóng biến mất ở trong bóng đêm, nàng nắm chặt tiền xu, đứng ở tại chỗ không nhúc nhích.

 

Qua thật lâu thật lâu sau, mắt của nàng rất nặng, chân cũng đã tê rần, nàng không tự chủ được mà nằm cuộn ở trên mặt đất, ngủ thật say, trong mộng, Yêu tinh vàng mang nàng đi xem bảo vật của nó, có hột xoàn và bảo thạch, ở dưới ánh trăng lòe lòe tỏa sáng, nàng vui vẻ mỉm cười.

 

Bởi vì … chuyện này, mà nàng bị sốt nóng rần lên, nằm ở trên giường chừng mấy ngày, bị khiển trách một trận rất nghiêm khắc. Nhưng mà, khi nàng nhìn thấy tiền xu kia, thì cảm thấy rất hạnh phúc thỏa mãn. Nàng mỗi ngày đem tiền xu đặt ở trên đầu, đi tới đi lui, không ngừng lẩm bẩm đọc: “Ngươi nhìn không thấy ta, nhìn không thấy ta. . . . . .” Rồi sau đó níu lấy mỗi người đi ngang qua  “Nè, ngươi có nhìn thấy ta không?”

 

Người bị nàng níu lấy luôn lộ ra vẻ mặt “Đứa nhỏ này điên rồi”.

 

Ai, ẩn thân thuật, thật là khó luyện.

Discussion7 Comments

  1. thằng nhóc này có vẻ gian, chắc chẳng phải yêu tinh gì đâu, sau này có khi thành nam chính đấy

  2. Uh moi dau da thay tieu nam hai nay gian xao qua nha, neu ma la nam chinh, thi chac la phuc hac lam day, nu chinh chac tieu bach tho oy.

  3. Thằng nhóc đí mà là yêu tinh gì lúc cô bé hỏi nó nó ngẩn người và đưa cái đồng xu cho bé là lộ rồi a.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: