Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q03 – Chương 29+30

31

Chương 29: Tào tụng

Edit: Huyền Trang

  Ôn Uyển ở Kinh học đường, mỗi lần đều nghiêm túc nghe thầy giảng dạy ở đây, ngay cả tứ thư ngũ kinh cũng chỉ giảng một chút cơ bản. Nội dung bài giảng chủ yếu là về quốc sách, chính luận, thời sự. Ôn Uyển có thể lí giải, bởi vì đến trường đều là con cháu gia đình danh giá, về cơ bản cũng không cần thi khoa cử, đến lúc đó quyên chút tiền hay gì gì đó, đều có thể vào quan trường như nhau. Cho nên, ở đây, nói thật ra thì cũng là một chút cong quẹo trong quan trường, chủ yếu giảng quan hệ giữa người với người gì gì đó, để cho học sinh nâng cao kiến thức, còn có giao lưu kết bạn. Phải biết rằng, ở cổ đại giao hữu cũng nghĩa là hậu thuẫn khổng lồ sau này.

Ôn Uyển vì sợ người khác nhìn ra sơ hở, ở Kinh học đường tỏ ra rất ngạo mạn. Trừ cùng Yến Kì Hiên nói chuyện, những người khác đều không để ý. Đối với đám tiểu đệ của Yến Kì Hiên, cũng chẳng thèm ngó tới. Cao ngạo cùng với thái độ trong mắt không có ai làm cho người khác rất tức giận. Không nói cả đám La Thủ huân, chính là tất cả thủ hạ của Yến Kì Hiên cũng đều không ưa nàng.

Yến Kì Hiên thì lại thích bộ dạng này của nàng. Những tiểu đệ này nhìn không vừa mắt phong cách của Ôn Uyển, nhưng hiện tại trong mắt bọn hắn địa vị của Ôn Uyển giống như quân sư, mặc dù nhìn không quen nhưng là vẫn tương đối kính nể. Người ta nói vứt là vứt, nhưng trong bụng đã có dự liệu trước, có tư cách vứt a. Ngươi chính là muốn vứt đi cũng vứt không được a.

Vấn đề thầy đưa ra câu hỏi, Đông Thanh mặc dù trông chừng bên cạnh, nhưng dù sao học thức cũng có hạn, không thể nào trả lời ra ý nghĩa toàn vẹn. Ôn Uyển sợ lộ, học Yến Kì Hiên, một chữ cũng không trả lời, giống như cái đầu gỗ đứng ở đó. Khiến cho tiên sinh cảm thán hai câu, không bao giờ gọi đến nàng nữa.

“Giang Thủ Vọng, hôm nay chúng ta tụ họp, ngươi đi cùng chúng ta chứ.” một tiểu đệ thủ hạ của Yến Kì Hiên thử dò xét gọi Ôn Uyển.

Ôn Uyển nhìn hắn một cái, tiếp tục đi đường của mình, căn bản là không để ý tới hắn. Yến Kì Hiên ở bên cạnh muốn đi, nhưng Ôn Uyển quét mắt nhìn hắn một cái, ánh mắt kia, tràn ngập cảnh cáo. Buổi sáng đã hẹn trở về phải luyện thuật cưỡi ngựa. Yến Kì Hiên có chút lưỡng lự, nếu như đi lại sợ bị tiểu gia hỏa này nói không giữ chữ tín, hắn sau này càng kém hơn một bậc rồi. Trong lúc tiếp xúc Ôn Uyển đã phát hiện tiểu tử này là một người vô cùng để ý thể diện, nếu nói bắt xà nắm bảy tấc, nàng đã bắt được cái nhược điểm này của Yến Kì Hiên rồi. Quả nhiên, Yến Kì Hiên đàng hoàng theo sát Ôn Uyển lên ngựa, về nhà.

Trở về nhà, rửa mặt xong rồi ăn cơm tối, ăn xong điểm tâm, tiếp tục luyện chữ. Ôn Uyển hiện tại ngày ngày đều luyện chữ thảo. Viết cũng rất đẹp, dù sao cũng đã luyện nhiều năm như vậy. Lúc trước nàng ở trong phủ Quận chúa, một ngày luyện ba canh giờ, một canh giờ tay phải thể chữ Nhan, một canh giờ tay trái chữ chính thể, một canh giờ luyện chữ Khải hoặc là hoa mai chữ tiểu triện. Dĩ nhiên, buổi sáng cùng buổi tối đều chia ra luyện. Bốn năm nay, coi như có chút thành tích.

Yến Kì Hiên sở dĩ có thể trở thành lão Đại, phía dưới dẫn dắt nhất bang tiểu huynh đệ. Đó là bởi vì hắn ra tay hào phóng. Nhưng bây giờ, đã đến một tháng, cũng không có theo chân bọn họ cùng chơi đùa nữa. Tự nhiên, rất nhiều người kìm nén không được rồi.

“Phất Khê, buổi tối cùng nhau ăn cơm đi. Ta mời.” Ôn Uyển nhìn bộ dạng hắn hết sức phấn khởi, biết chắc là đi cùng mấy tên quần áo lụa là. Nên không có hứng thú. Rất dứt khoát cự tuyệt.

Nếu như có thể, nàng dĩ nhiên cũng muốn thể nghiệm một chút cuộc sống quần áo lụa là. Nhưng mà tính tình bẩm sinh không cho phép a!

Yến Kì Hiên thấy Ôn Uyển không đi, cũng không còn hứng thú nữa. Phụ vương đã nói, ngày nào biểu đệ còn ở đây, hắn cũng phải ở bên cạnh biểu đệ, không cho phép tách ra. Nếu không, hắn không chỉ một đồng tiền tiêu vặt cũng không có, còn phải đến quỳ từ đường, hắn lần trước đã phải quỳ rồi, ở trong đó vừa rét vừa lạnh lẽo, mỗi ngày còn chỉ được một cái bánh bao một chén nước, đói chết hắn. Hắn tin tưởng phụ vương nói được làm được. Tái phạm, có thể bị quỳ ba tháng. Hoàn cảnh đó con người sao có thể sống được. Cho nên đành phải coi như không có gì.

Ôn Uyển hỏi Đông Thanh gần đây có tin đồn gì không. Đông Thanh nhìn Ôn Uyển, chần chờ thật lâu, Ôn Uyển rất kinh ngạc, hỏi” có gì liền nói, ấp a ấp úng làm cái gì?” Đông Thanh hiểu được thần ngữ” công tử, ngươi còn nhớ rõ Đông Chính Vi kia không? Lúc này mới một tháng, liền từ đệ nhất bộ khoái trong kinh thành, biến thành đào phạm rồi.”

Tin đồn này không tệ, đoán chừng phải có sự kiện quan trọng phát sinh. Đông Thanh thấy vậy tiếp tục nói” Nhắc tới cũng kỳ quái, ngày đó vẫn tốt. Nhưng sao gần đây lại đồn đãi Đông Chính Vi trên mặt thì chính nghĩa lẫm nhiên, nhưng thật ra bên trong lại gian ác vô cùng. Nghe nói còn quấy nhiễu không ít cô nương nhà lành. Lần này hắn trộm bảo vật Thiên trang Nhật của La Lục lão gia, bị phát hiện nên sự việc mới bại lộ. Ngươi nói, lần trước ta còn khen ngợi hắn. Nào biết đâu rằng, lúc này mới một tháng, nhìn người thật đúng là không thể nhìn mặt mà bắt hình dong.”

Ôn Uyển trong mắt hiện lên nghi ngờ, ánh mắt của nàng không đến nỗi tồi như vậy chứ, người nọ thoạt nhìn hẳn không phải người gian ác! Tại sao lại như vậy chứ, có điều rất nhanh bỏ qua không để ý tới. Quản hắn khỉ gió có nguyên nhân bên trong hay không, lại không quan hệ tới mình. Tin đồn, chẳng qua là để cho mình nghe ngóng một chút tin tức mà thôi.

Ôn Uyển thỉnh thoảng cũng sẽ đến trường, nàng đi học, hoàn toàn là có lệ thôi. Ngày thường đều ở trong phủ luyện cưỡi ngựa, còn học bắn cung, rãnh rỗi có thể đi dạo phố xá. Ngồi trong quán trà, nghe mọi người nói Bát Quái, cũng rất thú vị .

Bởi vì lượng vận động lớn, Ôn Uyển mỗi ngày cũng phải ăn ba bát cơm đầy. Một lần lúc ăn cơm, Ôn Uyển ăn ba chén rưỡi, Thuần Vương nhìn đại dạ dày Ôn Uyển, mặc dù hắn đã sớm biết, nhưng vẫn là không nhịn được khẽ cười nói” Thủ Vọng a, ta thật sợ cháu đem nhà ta ăn hết a!”

Ôn Uyển không có để ý tới hắn, chẳng qua là nhìn lại Yến Kì Hiên đang thêm cơm. Thuần Vương nhìn con mình cũng ăn ba chén, Thuần Vương rất là đắc ý. Nhi tử có thể ăn là phúc khí a. đầu bếp nữ nói, gần đây thế tử Gia dễ hầu hạ hơn nhiều, ăn được nhiều cơm, cũng không còn bắt bẻ như trước nữa. Hơn nữa, Yến Kì Hiên trừ buổi sáng không cùng Ôn Uyển chạy bộ, vì hắn sống chết không muốn, thì những lúc khác, chỉ cần hắn ở trong phủ, căn bản cũng là cùng Ôn Uyển làm việc.

Ngày hôm đó, Kinh học đường một tháng một lần tổ chức tỷ thí cưỡi ngựa bắn cung. Yến Kì Hiên rất khổ não, tài nghệ cưỡi ngựa bắn cung của hắn cũng không tệ lắm, nhưng đụng với La Thủ Huân tinh thông cỡi ngựa bắn cung này, đó chính là chỉ có thể xếp phía sau rồi. Mỗi lần tranh tài trước kia Yến Kì Hiên đều thua. Cho tới bây giờ cũng không có thắng qua. Lần này như thế nào cũng không thể thua quá khó nhìn. Bằng không ở trước mặt cục than đen, hắn thật là mất mặt.

Ngày hôm đó, Trang phục Yến Kì Hiên đổi mới hoàn toàn, đầu đội khôi giáp, mặc áo lông chồn màu tím, dưới chân đeo giầy da đồng đen, tay cầm một cây roi da màu bạc. Vốn là tướng mạo tuấn tú như Phan An, lúc này tư thế oai hùng hiên ngang, thấy vậy ánh mắt Ôn Uyển đều thẳng sáng lên.

“Phất Khê, đây là ý gì?” Đông Thanh cúi đầu, không dám lập tức nói tiếp.

Một hồi bận rộn ở bên cạnh nói: “Thế tử Gia, công tử nhà ta nói, ngươi tư thế oai hùng hiên ngang như vậy, nhất định có thể thắng. Hắn ủng hộ ngươi, tiểu nhân cũng tin tưởng thế tử Gia.”

Yến Kì Hiên vừa nghe Ôn Uyển nói…, cười đến đặc biệt vui vẻ. Khí thế hùng dũng oai vệ đột ngột tăng cao, tràn đầy lòng tin đến sân luyện tập. Ôn Uyển nhìn thoáng qua Đông Thanh, người này, luôn là bẻ cong ý của mình. Có điều, thấy hắn coi trọng lần tranh tài này như vậy, lần này liền theo hắn.

“Công tử a, ngươi sau này có thể không cần bắt ta biểu đạt lời như vậy nha! Nếu như bị thế tử biết, nô tài nhất định rơi vào thảm cảnh đi.” Đông Thanh vẻ mặt đưa đám. Thực ra ý của Ôn Uyển là nói Yến Kì Hiên lớn lên thật xinh đẹp, không cần thi cưỡi ngựa, cứ thi sắc đẹp thì coi như thắng rồi .

Ôn Uyển ra dấu mấy cái, ý là, hắn không vui thì ngươi cũng đừng có nói, dựa theo đó mà nói là được. Ta lại không bắt nhất định phải nói y như ta biểu đạt. Đông Thanh cúi đầu, cười cười, hắn muốn chính là câu này. Bên này Ôn Uyển vội vàng  đuổi theo, đi theo Yến Kì Hiên đến nơi so tài.

“”Hừ, hôm nay, ngươi vẫn là phải bại dưới tay ta.” La Thủ Huân vô cùng kiêu ngạo, tràn đầy tự tin, cả người đều tản ra một ánh hào quang.

“”Hừ, ai chết trong tay ai, bây giờ còn cũng chưa biết.” Yến Kì Hiên mặc dù biết phần thắng không lớn, nhưng lúc này không chịu thua, thái độ tràn đầy tự tin, vẫn khiến cho Ôn Uyển rất bội phục.

Ôn Uyển nghĩ tới đây, cũng là ngẩn ra, đây, chẳng lẽ chính là thứ mà Thuần Vương nói, mình thiếu cái này, ngạo khí cùng tự tin. Mình cũng không đem mình trở thành Quận chúa, thì những người khác, làm thế nào lại coi ngươi là Quận chúa, là Quận chúa hoàng gia cao cao tại thượng tôn quý vô cùng đây!

“Các hạ chính là Giang gia tài tử Giang Thủ Vọng của Giang Nam vọng tộc, Giang công tử?” thanh âm tươi mát chứa trong đó ánh sáng rực rỡ của một thiếu niên nhẹ nhàng hỏi Ôn Uyển.

Ôn Uyển quay đầu nhìn hắn một cái”trong lòng than thở một tiếng, hảo một cái thiếu niên lang. Vừa nhìn toàn thân phong thái của người trí thức, cũng biết là một thiếu niên có tài học. Khiến cho Ôn Uyển khen ngợi chính là, thiếu niên này còn là một người nội liễm không kiêu ngạo, khiêm tốn ôn hòa. Ấn tượng đầu tiên Ôn Uyển đối với thiếu niên này vô cùng tốt. Trong lòng suy nghĩ đây là con nhà ai a. Nuôi dạy được tốt như vậy .

“Xin chào, ta là Tào Tụng, là bằng hữu của Thủ Huân. Ngươi ra câu đối kia rất có ý nghĩa. Chúng ta có thể làm bằng hữu không? Ta rất muốn kết giao với ngươi.” Tào Tụng rất khiêm tốn nói .

Ôn Uyển trong lòng sửng sốt, này thật đúng là, đúng lúc a! Biết là Tào Tụng, tự nhiên là phải chăm chỉ cẩn thận đánh giá một phen, Tào Tụng so với nàng lớn hơn ba tuổi, năm nay tuổi mụ mười bốn, chiều cao khoản 1m62, mặc trường bào xanh lục. Ôn Uyển thấy Tào tụng trước mắt, liền nhớ tới một câu ngạn ngữ, quân tử Như Ngọc, Minh Ngọc như thủy.

Nhìn Tào tụng như vậy, Ôn Uyển vẫn là rất hài lòng . Cũng hiểu ông ngoại hoàng đế tại sao lại để ý Tào tụng này rồi. Mặt mũi không nói, tướng mạo này lớn lên tuyệt đối có bản lĩnh; tài năng học vấn đã sớm rạng danh, Ôn Uyển sớm có nghe nói, chính là thái độ đối nhân xử thế này, cũng cực kỳ không tệ . Ít nhất Ôn Uyển nhìn ra được, hắn là chân thành hi vọng cùng mình làm bằng hữu.

Thiếu niên này vừa nhìn đúng là ưu tú. Tài hoa cùng thái độ thấy đều tốt, cũng không biết tính tình như thế nào. Ánh mắt của ông ngoại thật đúng là không tệ, có điều, Ôn Uyển đánh giá  nhưng cầu mong vạn lần không cần giống người cha hờ kia của nàng, là một quả hồng mềm, nghe nữ nhân nói, bị người bên cạnh nói hai câu tâm tư liền lay động. Nếu như phẩm đức tốt, cũng là tâm tư chính trực. Tào Tụng kia bất kể tướng mạo, tài học, nhân phẩm, đều là số một.

Phải, ấn tượng đầu tiên vô cùng tốt, bây giờ nhìn không tệ, có thể suy nghĩ, nếu là phẩm tính không tồi, cũng không phải là bên tai mềm, trong lòng còn chưa có ai. Vậy chờ đủ mười lăm tuổi, hãy nói cùng hoàng đế ông ngoại một chút, dù sao đến lúc đó cũng phải lập gia đình. Cổ đại này cũng là mù cưới câm gả, rất nhiều người cũng đều trước hôn nhân không cho hai bên gặp mặt, sau mười tám tuổi không lấy chồng, cha mẹ còn phải nhận tội, dù sao nàng nhất định phải lập gia đình rồi. Gả cho ai cũng là gả, gả một người thuận mắt tính tình ôn hòa, thì không tệ.

Đến lúc đó gả được rồi , cùng nhau du sơn ngoạn thủy cũng là không tệ

Đoán chừng Ôn Uyển làm sao cũng không nghĩ tới, ở trong lòng hoàng đế, ở trong mắt Trịnh vương cùng thuần Vương, nàng thật ra thì đã chân chính được đeo lên hai chữ hoàng gia này rồi.

Ôn Uyển thấy Tào tụng ưu tú như vậy, trong lòng cũng dần hiện ra một cái nghi vấn. Chính là lúc cầu hôn đó, bởi vì nàng và hoàng đế là người một nhà, tự nhiên hướng về phía  nàng, này có thể lý giải. Nhưng mà Tào Căn, thân là Hộ bộ Thượng thư, đây cũng là thiên quan a ( cách nói cận thần của vua, lục bộ Thượng Thư cũng được coi là như vậy ) tại sao phải sớm như vậy liền hướng vào nàng đây? Trong đó nếu mà không có tin vịt, đánh chết nàng cũng không tin. Nàng cũng không tự tin đến mức đó, tự tin nàng là người gặp người thích, hoa gặp hoa nở. Tại sao phải để cho Tào Căn rõ ràng biết nàng có bệnh, có thể ảnh hưởng con nối dòng sau này, còn có thể chủ động tới cửa cầu hôn. Cũng không biết Tào Căn đang tính toán gì. Nói không chừng, thật muốn cùng Triệu vương bọn họ dựng lên quan hệ, vậy hắn thật xui xẻo rồi. Thôi, hiện tại có thể tạm thời không suy nghĩ, nhưng chuyện qua rồi, nhất định phải thật tình đối đãi. Nếu không, đến lúc đó lại xảy ra đại phiền toái . Nàng cũng không muốn cả đời bị phiền toái quấn thân.

Còn nữa, người như vậy, một loại là cực kỳ thông minh . Gặp một lần hai lần có thể không phát hiện được. Nhưng muốn thật làm bằng hữu, thời gian dài, nhất định sẽ bị hắn nhìn ra đầu mối. Mình đi ra ngoài thông khí một năm cũng không dễ dàng, vẫn không nên mạo hiểm.

Ở trong nháy mắt, Ôn Uyển cân nhắc ích lợi được mất, ra sức giật giật lỗ mũi, một bộ dạng không ưa, hướng về phía Tào tụng lãnh đạm nói một câu” không có hứng thú.” Mấy tiểu tử đi theo bên cạnh Tào Tụng, đoán chừng là người hâm mộ, vô cùng tức giận” Ngươi có gì hay, ngươi nghĩ mình là ai, không phải chỉ ra được một câu đối, liền thật cho là mình là thiếu niên thiên tài. Một cái bao hắc tử, không, phải là một cục than đen.”

Ôn Uyển nghe thấy bọn họ giáng chức mình như vậy, trong lòng có chút tức giận. Lạnh lùng càn quét đi qua, ánh mắt âm lãnh rất là kinh khủng. Khiến mấy tiểu tử tầm mười ba mười bốn tuổi này vừa đụng ánh mắt có lực sát thương cực mạnh kia của nàng, tất cả đều rụt lại.

Tào Tụng nhìn bóng lưng Ôn Uyển, có chút thất vọng, thật ra thì hắn thật lòng muốn cùng Giang Thủ Vọng làm bằng hữu. Có thể tìm tới một bằng hữu chí thú tương đồng, học vấn tương đối, là một việc vô cùng khó khăn, cũng cần có duyên phận.

“Thủ Huân, Giang công tử này rốt cuộc là người nào? Sao ta thấy hình như hắn biết ta, cứ một mực đánh giá ta thế?” Tào Tụng thấy đám người sau khi đi, nhẹ giọng hỏi.

La Thủ huân lắc đầu, cao giọng nói ” không thể nào a, ta cố ý phái người đi tìm hiểu qua. Giang Thủ Vọng năm nay mười tuổi, phụ mẫu đều mất, đến giờ chỉ còn một muội muội. Ở nhà sống không được, chỉ đành phải nương tựa một người cô cùng gia tộc, chính là Thuần Vương Phi, nghe nói vô cùng tài hoa. Trước kia chưa từng đến kinh thành . Có điều, tên kia nhìn rất ngạo mạn, so với Doãn Hữu Hi kia còn ngạo hơn.”

Tào Tụng cười nói: “Giang công tử cho dù kiêu ngạo, cũng là có tư cách. Ta thấy tài năng và học vấn của hắn vô cùng xuất sắc, ngươi cũng đừng theo chân bọn họ náo loạn. Nếu như có cơ hội, ta còn muốn cùng hắn làm bằng hữu đây!” Có thể tìm tới một người hứng thú tương đầu, tài tình tương cận, là vô cùng khó khăn . Trong kinh thành cũng có rất nhiều người có danh tiếng bên ngoài, nhưng phần lớn cũng là thổi ra , mà không có chân tài thật học. Nhưng vị Giang công tử này không giống vậy, hắn nhìn ra được tài tình nhất định là nhất đẳng.

Chương 30: Thoải Mái

 Edit: Tiểu tuyền

“Ra sân, đại ca, cố gắng lên a. Nhất định phải thắng được  thế tử Thuần Vương Phủ, để cho Hắc tiểu tử kia phải tự vả vào mồm, để cho hắn cuồng ngạo, cuồng ngạo không được thì đứng sang một bên đi.” người đi theo La Thủ Huân  lớn tiếng gọi. Giống như sợ những người bên cạnh không nghe được vậy.

            “Tốt, không thành vấn đề, ta nhất định thắng hắn.” La Thủ Huân hào khí ngất trời kêu lên. Giọng nói kia, tràn đầy tự tin vào kỹ thuật của mình. Dường như trong tay của hắn đã cầm cúp vậy.

            “La Thủ Huân, cố gắng lên. La Thủ Huân, cố gắng lên.”

            “Yến Kì Hiên cố gắng lên, Yến Kì Hiên cố gắng lên.” Hai bên  đội cổ động viên, ở đây la đến khí thế ngất trời. Có mấy người thậm chí còn nhảy lên.

            Ôn Uyển đứng ở giữa bọn họ, lỗ tai bị chấn động đến muốn điếc. Nhưng nàng cũng không có cau mày, ngược lại nhìn mọi người quanh sân tràn đầy phấn khích, trong lòng nàng như có một cái gì đó muốn từ dưới đất chui lên.

            “Gọi đi, Thủ Vọng sư đệ, ngươi làm gì mà không nói lời nào. Gọi lão Đại cố gắng lên, gọi đi” Một thiếu niên ở bên cạnh, nhìn Ôn Uyển đang đứng ngẩn người, thì lôi kéo nàng lớn tiếng kêu. Ôn Uyển biết người này, là một tên tiểu đệ thủ hạ của Yến Kì Hiên, ngươi cũng không tệ lắm, chỉ là có chút ít nói năng ngọt xớt. Hắn thấy Ôn Uyển không nói lời nào, thì có chút không biết nói gì.

            Ôn Uyển hướng về phía hắn cười cười, chỉ chỉ cổ họng của mình. Ý là, nàng không thể gọi, bằng không cổ họng sẽ đau”Ha hả, ta nhất thời quá hưng phấn mà quên mất ngươi bị tắt tiếng.”

            Ôn Uyển lắc đầu, tỏ vẻ không ngần ngại. Tiểu tử kia, lôi kéo tay áo Ôn Uyển  đến phía trước “Thủ Vọng sư đệ, mặc dù ngươi không thể lớn tiếng gọi ra. Nhưng cũng có thể bảo lão Đại cố gắng lên.” Vừa nói vừa kéo tay nàng lên cao hướng người ở trong sân ra sức lay động.

            Ôn Uyển nhìn hắn, cười học theo bộ dáng của hắn, vì hướng dưới sấn bảo  Yến Kì Hiên cố gắng lên. Nghe ở bên cạnh vang lên tiếng huyên náo reo hò cố gắng lên tiếng, trong lòng Ôn Uyển rất hưng phấn. Phảng phất giống như nàng cùng những người chung quanh đã dung hợp ở cùng một chỗ.

            Ôn Uyển ý thức được điểm này, đầu tiên là ngẩn ra, rồi nhìn lại người chung quanh, nhớ tới đủ loại kinh nghiệm trong mấy năm này. Rồi nhìn lại trên sân đang tràn đầy sức sống và nhiệt tình, trong lúc vô tình nàng đã bị lây nhiễm, nàng liền bình thường trở lại.

            Ôn Uyển nhìn người ở trên sân này rồi mĩm cười. Nàng hôm nay là Bình Ôn Uyển, đã là một người hoàn toàn mới. Làm cái gì nhất định phải sống ở trong bóng ma của kiếp trước. Kiếp trước đã qua, hiện tại nàng là Bình Ôn Uyển, không phải là Ôn Uyển. Tại sao không chịu đem mình làm một đứa bé. Một đứa bé muốn làm gì thì làm. Cần vì phải cố kỵ, mà sống ủy khuất, uất ức như vậy đây. Có cái gì phải sợ chứ. Dù sao mình bây giờ cũng chỉ là đứa trẻ, cho dù làm sai chuyện, cũng vì còn nhỏ, mà sẽ có người tha thứ, có người thông cảm, có người làm chỗ dựa. Sợ cái gì. Nàng đã không còn là đứa bé cơ khổ không chỗ nương tựa, không ai thương yêu không ai yêu như trước kia nữa.

            Nàng bây giờ là Bình Ôn Uyển, đã không còn là đứa nhỏ không được cả nhà yêu thích ở kiếp trước nữa. Hôm nay nàng, có ông ngoại đứng đầu thiên hạ sủng ái. Có cậu Trịnh vương thương yêu , còn có Lão sư bảo bọc. Bên người nàng có nhiều người quan tâm ái hộ nàng như vậy. Nàng không cần đem mình núp ở trong vỏ của mình. Không thể bởi vì trong lòng chứa nghi ngờ, không thể bởi vì thương tổn của đời trước sở, không thể bởi vì đời trước lưu lại  bóng ma, mà làm cho mình cũng sống cả đời như vậy. Nếu như bởi vì sợ, mà phải khước từ hết tất cả người quan tâm ái hộ nàng, đem mình núp ở trong mai rùa , vậy thì nàng sống thêm một lần còn có ý nghĩa gì? Chẳng lẽ ông trời tàn nhẫn như vậy, chính là muốn để cho nàng quay lại kinh nghiệm thống khổ một lần nữa sao?

            Người sống trên đời, vui vẻ và thống khổ, thật ra mình có thể lựa chọn . Nó không có quan hệ quá lớn đến việc mình gặp phải trong đời. Đời trước vô cùng chấp nhất muốn cho mình hảo hảo mà sống, thật ra thì sống cũng không quá vui vẻ. Chuyện cũ như mây khói, hãy để cho trí nhớ kiếp trước, theo gió tản đi. Kiếp này nàng là Bình Ôn Uyển, là Hoàng quý Quận chúa của triều Đại Tề. Đã không còn là Ôn Uyển đời trước cơ khổ không chỗ nương tựa nữa. Những thừ đè nén, lưu lại  bóng ma trong mình, nên từ bỏ tất cả đi

            Nhân sinh trên đời, được cái này mất cái kia, có giao ra thì nhất định sẽ có hồi báo. Cho dù ông ngoại hoàng đế và cậu thật sự có tính toán mình, nhưng bọn họ sẽ không hại mình, cũng sẽ không vứt bỏ của mình. Nói như chuyện lần  này, ở cái thế giới này, cô gái nữ giả nam trang, vốn là chuyện kinh thế hãi tục. Nếu như ông ngoại hoàng đế và cậu không phải thật tâm thương yêu nàng, như thế nào lại cho nàng làm ra chuyện bị người nắm cán này.

            Ôn Uyển nghĩ tới đây, thì nụ cười chân chính liền lộ ra ra ngoài. Là nàng quá đa nghi rồi, do kiếp trước liên tiếp bị phản bội mà đa nghi. Nàng đã dùng tấm lòng đối đãi với ông ngoại hoàng đế và cậu, thì bọn họ cũng nhất định cũng sẽ thật lòng đối với mình . Cho dù bọn họ thật muốn dùng đến mình, chỉ cần không quá đáng, nên ra sức giúp thì nàng sẽ ra. Không thể bởi vì … chút ít chuyện này mà phòng bị, đem tất cả mọi người đẩy ra bên ngoài. Nếu nàng không muốn nhận lấy cảm giác thế gian chỉ còn lại có một người, thế giới một người, quá khổ cũng quá cô đơn. Đời này không được vì áp lực nặng mà rút lui nữa, nàng muốn chân chính vui vui vẻ vẻ qua mỗi ngày.

            Lui một vạn bước mà nói, chẳng lẽ cũng bởi vì lo lắng những thứ này, mà phải phòng bị. Một người co đầu rút cổ ở trong vỏ để sống sao? Không được, nàng không muốn có cuộc sống như thế. Nàng bây giờ là một đứa bé, cũng như tất cả thiếu niên ở trên giáo trường này, hẳn phải là sức sống bắn ra bốn phía, kích động bay cao. Nàng không nên nữa đắm chìm ở trong bi thương đã trải qua   nữa. Cuộc đời này là của nàng , đời này ông trời đã ân tứ cho nàng, nàng không nên bám lấy cuộc sống đã qua nữa.

            Nàng hiện tại đã có tư cách sống sướng khoái tràn trề, nếu có thể sống được tiêu sái, thì tại sao nhất định phải đè nén để sống? Bất kể tương lai như thế nào, ít nhất ở hiện tại, nàng có thể vui vẻ trải qua cuộc sống mà mình mong muốn. Nghĩ như vậy, tâm tình vẫn đè nén của Ôn Uyển bỗng rộng mở ra. Nhìn về phía bốn phía, cảm giác ngay cả lá ở trên cây, đều ở toe toét miệng hướng về phía nàng cười. Âm thanh lay động cố gắng vẫn vang lên ở bên cạnh, Ôn Uyển cũng thấy thân thiết gấp đôi.

            Ôn Uyển sau khi nghĩ thông suốt, trên mặt tràn đầy nụ cười hoan khoái. Cái loại nụ cười này, vô cùng địa rực rỡ. Thấy vậy thiếu niên bên cạnh, một hoảng hốt. Nhưng nhìn kỹ lại thì không thấy cái gì nữa.

            Người ở phía ngoài vây xem cố gắng lên tiếng reo hò, đều đem tiếng nói gọi đến khàn, nhưng Yến Kì Hiên vẫn thua. Đứng thứ hai, Yến Kì Hiên rất như đưa đám , nhưng mà rất nhanh đã khôi phục bình thường, tàn bạo kêu lên, lần sau ta nhất định sẽ thắng. Lấy nón an toàn ra. Ném cho gã sai vặt thiếp thân của hắn, hướng Ôn Uyển đi tới.

            Ôn Uyển nhìn Yến Kì Hiên, cười đến rất vui vẻ, nụ cười kia, rực rỡ như ánh mặt trời. Thấy vậy Yến Kì Hiên tức giận không dứt. Ôn Uyển dường như cố ý , hướng hắn giơ lên ngón tay cái.

            Mặt Yến Kì Hiên liền đen một chút, hắn cho là Ôn Uyển đang châm chọc hắn “Ngươi cút cho ta. Muốn đi chúc mừng bọn họ thì nói thẳng, bọn họ không phải nói muốn kết giao bằng hữu với ngươi ư, đi đi, ta cũng không gì lạ.” Lời nói kia, ủy khuất vô cùng.

            “Trở về đi thôi.” Ôn Uyển chủ động lôi kéo tay của Yến Kì Hiên, Yến Kì Hiên rất ủy khuất hất tay Ôn Uyển ra, sắc mặt rất âm trầm.

            Ôn Uyển đi theo, nắm tay của hắn, dùng sức nắm chặt, không có để cho Yến Kì Hiên bỏ ra. La Thủ Huân nhìn hai người không được tự nhiên, đặc biệt đắc ý, ở đây cười ha hả.

            “Biểu ca, ta là thật cảm thấy ngươi rất tuyệt. Không có ý giễu cợt ngươi đâu. Nếu ta thật có ý giễu cợt ngươi là, vậy ngươi cứ phạt ta, không thể uống rượu.” Đông Thanh vội vàng nói.

            “Thật, thật không có ý giễu cợt ta.” Kì Hiên nhìn Ôn Uyển không tin.

            Ôn Uyển rất kiên định gật đầu: “Có câu nói thật tốt, Thắng không kiêu bại không nản, Thắng không kiêu bại không nản mới là hảo nam nhi. La Thủ Huân kia ỷ vào hắn lớn ngươi, mới chiếm được lợi, nếu không, ngươi nhất định so với hắn mạnh hơn.” Sau khi nói xong, còn cầm quả đấm nhỏ của mình. Tỏ vẻ lời nói ra là thật.

            “Phải, tên khốn kiếp kia, ỷ vào lớn hơn ta một tuổi, so với ta luyện nhiều hơn một năm, là luôn giễu cợt ta. Nhìn xem lần sau, ta có thắng đến mặt hắn đen thui không? Phất Khê, cũng là đệ tốt nhất, phải, tiếp theo ta nhất định thắng hắn. Đi, chúng ta đi ăn bữa tiệc lớn đi.” Kì Hiên thoáng chốc hào khí vạn trượng, chán chường như đưa đám lúc trước  mới một chút đã mất ráo. Lôi kéo Ôn Uyển đi Cẩm Tú Lâu, ăn một bữa lớn.

            Ôn Uyển nhìn Yến Kì Hiên như vậy , thì rất hài lòng. Những ngày kế tiếp, Kì Hiên giống như lên dây cót vậy, đặc biệt cố gắng chăm chỉ. Mỗi ngày có thời gian trống, hoặc thậm chí trốn học trở lại, đều đem tất cả thời gian bỏ vào việc cỡi ngựa bắn cung, Yến Kì Hiên thề phải áp đảo La Thủ Huân, không thể ở để cho La Thủ Huân có cơ hội cười nhạo hắn nữa.

            Lúc trước thời điểm Ôn Uyển luyện tập, đã chọn một con ngựa da màu đen có tính tình ôn hòa, để từ từ học. Hiện tại bọn họ đã học một tháng, hiện giờ nàng đã có căn bản vững vàng, tự nhận là cũng không tệ lắm, nên chuẩn bị gia tăng cường độ huấn luyện nữa.

            Thuần Vương lúc này nghe được Ôn Uyển nói muốn để cho sư phụ cưỡi ngựa gia tăng cường độ huấn luyện, nàng muốn luyện thuật cỡi ngựa tốt hơn. Ôn Uyển trải qua hơn một tháng luyện tập, tài nghệ cưỡi ngựa đã tiến bộ rất nhiều. Vị kia sư phụ khen ngợi không dứt, nói thẳng là Ôn Uyển huấn luyện vô cùng cố gắng khắc khổ.

            Thuần Vương mỗi lần vừa nghe đến những sư phụ khích lệ mạnh mẽ, tim của hắn cũng nhéo đau vài cái. Thuần Vương đã cảm thấy hắn tìm Ôn Uyển tới đây, là tự ngược chính mình. Lúc trước hắn chẳng qua chỉ lo lắng chờ hắn già rồi, sau này nhi tử gánh không nổi mọi chuyện, tương lai Thuần Vương Phủ sẽ đáng lo. Cũng không có cảm giác nhi tử mình có cái gì tệ. Dù sao trong kinh thành  quần áo lụa là nhiều như vậy, con của hắn cũng không phải là người duy nhất. Hơn nữa con của hắn cũng chỉ là ngoài miệng mạnh mồm thôi, trên thực tế, đến bây giờ vẫn là một hảo hài tử vô cùng thuần khiết đơn thuần  .

            Nhưng mà bây giờ Ôn Uyển xuất hiện, cái này nha đầu chết tiệt kia, làm cái gì cũng vô cùng xuất sắc. Trước kia không biết cỡi ngựa, hiện tại thì đã ra dáng ra hình. Chữ cũng viết thật là tốt, thi từ không tồi. Nhưng Ôn Uyển là đứa nhỏ không có cha, không có mẹ dạy, bên cạnh cũng không có người đốc thúc, nhưng mà học gì cũng đều tốt. Hắn thì xài khí lực lớn như vậy, mà nhi tử học gì cũng luôn không được  . Mỗi lần nghe được những thứ sư phụ kia khen ngợi Ôn Uyển, Thuần Vương quả thật là hận không thể bắt ông trời đem đầu óc của hai người đổi lại với nhau. Con của hắn thành hạng người khắc khổ nỗ lực chịu khó. Mà Ôn Uyển không làm gì được cũng không sao cả. Đáng tiếc, những ý nghĩ kia chỉ có thể là tưởng tượng tốt đẹp.

            Chỉ là, đợi đến khi Thuần Vương nghe được nhi tử hiện tại cũng không còn lười biếng nữa, chuẩn bị cố gắng luyện tập thuật cưỡi ngựa, liền đặc biệt hài lòng. Tất cả thời gian của Ôn Uyển hiện tại, đều đắm chìm ở trong việc cỡi ngựa bắn cung .

Discussion31 Comments

 1. Lần này nữ phẫn nam trang nhưng là cho Ổn Uyển đại gia đây thêm khí chất nam tử hùng hồn rồi nha ! Nhưng mà phải như vậy thì sau này mới trị được tên lão công tương lai của bé chứ nhỉ ? hí hí

 2. OU nghĩ thông suốt rồi, sau này sống sẽ vui vẻ hơn. lần này coi như Yến kì hiên góp phần làm OU thay đổi, ngược lại OU cũng khiến Yến kì hiên có mục tiêu để phấn đấu hơn, đều có ích cho hai người sau này. Tào tụng cũng đã xuất hiện, bắt đầu chú ý đến OU rồi nha, sau này sẽ càng khâm phục OU hơn cho coi

 3. Nhân sinh trên đời, được cái này mất cái kia, có giao ra thì nhất định sẽ có hồi báo. => một câu nói thật đáng suy ngẫm. Đọc OU mà ta cũng hiểu biết thêm được rất nhiều thứ. Tks nàng

 4. May quá ôn uyển đã thông suốt trở thành đứa bé vui vẻ lạc quan rồi. Mà cái nam phụ thứ hai,chồng hụt của ôn uyển có vẻ cũng đáng lưu tâm đây, nhưng mà đúng là không thể so sánh với nam chính văn võ song toàn bạch thế niên được, ngoài ra anh chàng lại cươp nụ hôn đầu đời của ôn uyển rồi chứ, sao mà thoát được, số rồi!

 5. Nhung dong suy nghi cua on uyen giong nhu la da ngo dao vay, mot khi da lanh ngo ra duoc nhung dieu do thi se tu thanh chanh qua roi, a di da phat, thien tai thien tai ;61 ;61

 6. Ôn Uyển đã bỏ được những gì không vui của kiếp trước rồi ;66 ;66 ,tiếp tục 1 cuộc sống khoái hoạt ở kiếp này,có ông ngoại hoàng đế yêu thương,có Trịnh Vương lo lắng cho nữa,có cả lão sư luôn luôn tin tưởng mình,tuy hoàng đế và Trịnh Vương yêu thương nhưng cũng có 1 chút mục đích trong đó chỉ cần không quá đáng thì vẫn chấp nhận được,sống trong 1 xã hội ăn thịt người thì điều đó không thể tránh khỏi ;55 ;55 .Ôn Uyển ở nhà Thuần Vương 1 năm chắc chắn sẽ đem Yến Kì Hiên dạy dỗ cho nên người tránh xa đám bạn xấu ;02 ;02 ,mới có 1 tháng mà làm cho Yến Kì Hiên ngoan rất nhiều rồi,lại còn có ý chí tập luyện để có thể thắng đối thủ nữa chứ. ;52 ;52

 7. chắc k phải Tào Tụng là phu quân tương lai của Ô U thật chứ. anh nam9 đâu a. mau mau xuất hiện ddj. hix.

 8. càng đọc càng thích Thuần vương nha ;31 cái kiểu tính toàn của ổng vừa con nít vừa tự lợi, đáng yêu gì đâu ;39

 9. Gọi đi, Thủ Vọng sư đệ, ngươi làm gì mà không nói lời nào……. ngươi cũng không tệ lắm => NGƯỜI
  Ôn Uyển nhìn người ở trên sân này rồi mĩm cười => MỈM cười
  Ôn Uyển nghĩ tới đây, thì nụ cười chân chính liền lộ ra ra ngoài.=> hình như là dư chữ RA đó tỷ
  Ôn Uyển rất kiên định gật đầu: “Có câu nói thật tốt, Thắng không kiêu bại không nản, Thắng không kiêu bại không nản mới là hảo nam nhi. La Thủ Huân kia ỷ vào hắn lớn ngươi => hắn lớn HƠN ngươi
  ôn uyển cuối cùng cũng nghĩ thông suốt rồi nếu đã được sống lại một lần nữa thì nên vứt bỏ những thứ trước kia đi giờ chỉ cần sống vui vẻ thoải mái và lo cho cuộc sống hiện tại là được rồi cần gì phải nghĩ nhiều a. Thuần Vương mắc cười thiệt còn đòi đổi não của ôn uyển cho con ổng nữa chứ ;41

 10. OU tập cưỡi ngựa bắn cung thật giỏi r có thể nào sau này gặp a Bạch trên lưng ngựa k nhỉ >o<

 11. khuongthihuongbrl

  hihi, Ou nghĩ thấu suốt rồi , mừng quá đi, như vậy là OU sẽ sống tốt ở thế giới này rùi. Ý nghĩ của Thuần vương thật chỉ có là điều ước thôi, hjhj. Nam chính ko xuất hiện sớm, ko biết OU có theo nam phụ ko đây, bên cạnh OU càng ngày càng nhiều nam phụ nha. hjhi. thanks nàng!

 12. Yến Kì Hiên đc bài học, Ôu dạy bảo là khôn ra mà. Nàng đã mở lòng ra, đã trở thành 1 đứa trẻ đúng tuổi r ha. Thanks tỷ

 13. OU cuối cùng cũng đã mở lòng, chuyện phải làm sớm muộn thôi ah, dù sao thì không thể quá cầu toàn được, không có gì là hoàn hảo cho nên tuy là cần không ngừng phấn đấu, nhưng cũng nên hài lòng với những gì đang có mà suy ngẫm lại.
  Sống như A Hiên hạnh phúc quá chừng, vô lo vô nghĩ, mau giận cũng mau quên, đúng là những gì mà cái tuổi này nên trải qua, hơn là phải suy nghĩ thiệt hơn, lo xa tít mù như OU nha ^^

 14. OU cuoi cung cung hoan toan mo long roi chu? Thuan vuing ghen ti voi OU ha? vo dung thoi! nguoi ta la thien tai ma! hahaha!

 15. Ôn Uyển cuối cùng cũng thật sự suy nghĩ thoáng ra rồi, chắc sớm sẽ nói lại được thôi ;57

 16. OU định làm Hoa Moc Lan hay sao y ! ;65
  Thuần Vương này thiet vui tính ghe, ổng định đổi não kiểu gì ta ;75

 17. OU mê sắc nha thấy trai đẹp là sáng mắt, haiz cuối cùng cũng nghĩ thoáng ak

 18. chung quy đọc truyện thì thuần vương là dễ thương nhất trong mấy ông vương già
  ;52

 19. Bởi vì YKH ko cần cố gắng quá nhiều thì hắn đã có dư dả: cha bảo vệ, mẹ yêu thương, đi đâu cũng được bảo vệ, ăn ngon, mặc đẹp, tướng mạo tốt, gia cảnh nhất đẳng, … còn OU thì ngay từ đầu ko có gì cả, ko cố gắng cũng sẽ mãi mãi ko đạt được gì cả.

 20. K có hứng thu vs nam nhân, lăn lộn luôn má ơi . Kì hiên đẹp quá mờ trời ơi s mà ghen tỵ vs thằng nhãi này ghê tâm hồn trong sáng gia thế quyền lực gốc gác vững vàng giàu bà cố nữa chứ. Mr. Perfect is KỲ HIÊN mà.^^.

 21. ÔU chính thức bước ra khỏi bóng ma quá khứ kiếp trước, từ từ tiếp nhận thân phận của mình. Kỳ Hiên cũng dễ thương thật, giá mà hai người có thể đến với nhau, nhưng tiếc là không được.

 22. Cuối cùng tì OU cũng chịu giác ngộ r … hy vọng s khi tỉnh khỏi bi thuong thì sẽ nhanh chóng nc đc…
  OU cố lên … editer co lên … đọc giả cố lên

 23. Đọc chương này xong thấy nhẹ nhàng hơn hẳn. Ôn Uyển đã suy nghĩ thông suốt rồi. Phải hoà nhập với cuộc sống này thôi. Những tháng ngày như vậy mới đúng là tốt. tình bạn giữa ôn uyển và kì hiên cũng thật tốt.

 24. Vừa gặp Tào Tụng con nhà người ta đã vội suy nghĩ đến việc sau này gả cho người ta rồi cùnh nhau du sơn ngoạn thủy, hành vi đốt cháy giai đoạn hơi quá rồi OU :))) tém tém lại chứ mê trai quá

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: