Thời Thơ Ấu – Chương 01

22

Chương 01: Thanh Mai

 

Ân oán tình cừu của Thanh Mai và Trầm Mặc Trúc, muốn biết thì phải ngược dòng thời gian đến ngày nàng mới ra sinh.

 

Uyển Nhu đau đớn suốt cả đêm, ở sống chết trước mắt đi một vòng, rốt cục bình an sinh hạ một bé gái. Với tư cách là bạn tốt khuê trung ngày xưa, hôm nay phu nhân Trầm gia giao hảo với Lý gia, ở ngày đó Thục Hoa dắt phu quân và nhi tử tới cửa viếng thăm.

 

Thanh Mai tò mò mở mắt, lần đầu tiên nhìn về phía cái thế giới này. Cố thích ứng với ánh sáng có chút chói mắt, đầu tiên đập vào mắt, là một bé trai phấn điêu ngọc mài, ánh mắt thật to, lông mi thật dài, hết sức khả ái .

 

Trong nháy mắt Thanh Mai bắn ra ánh mắt kinh diễm không thuộc về trẻ con nên có, hưng phấn mà quơ quơ tay nhỏ bé, muốn xoa bóp cái khuôn mặt nhỏ bé  như mỹ ngọc tạo thành đó. Mà bé trai kia thì lạnh lùng nhìn Thanh Mai một cái, liền ghét bỏ quay đầu đi. Xấu như vậy, lại có nhiều nếp nhăn , thật không biết những người đó làm sao đều khen nàng khả ái! .

 

Thanh Mai vô cớ gặp phải khinh thị, cũng giận, không hề để ý đến bé trai kia nữa, đưa ánh mắt chuyển hướng người bên cạnh là một bé trai khác.

 

Bé trai cười hì hì , chính là ca ca của Thanh Mai , Lý Nhiên. Lý Nhiên hướng Trầm Mặc Trúc nói khoác , “Trầm Mặc Trúc, muội muội của ta rất khả ái có phải hay không?” .

 

Trầm Mặc Trúc thật sự không cách nào gật bừa thẩm mỹ quan của bé kia, lạnh lùng”Hừ” một tiếng, không rảnh mà để ý đến .

 

Từ đó, Thanh Mai liền nhớ lấy cái tên nhàm chán này , Trầm Mặc Trúc.

 

Mà ở bên trong một gian phòng khác , Thục Hoa đối với  Uyển Nhu còn nằm ở trên giường  nói: “Ban đầu chúng ta đồng thời mang thai, nói là sẽ chỉ phúc vi hôn*( là hôn nhân do cha mẹ hay ông bà đặt ra trước khi sinh ra hoặc mới sinh ra, nếu một người  sinh con trai, một người sinh con gái, sẽ làm cho bọn họ kết làm vợ chồng). Lúc ấy chúng ta đều sinh con trai, nhưng hiện tại ngươi vừa sinh con gái, có phải sau này bé sẽ gả cho Mặc Trúc nhà ta hay không?” .

 

Uyển Nhu cười nói: “Ngươi thật đúng là không khách khí! Ta cố lắm mới sinh được một bé gái , ngươi lại tới đoạt mất.” .

 

Thục Hoa đắc ý nói: ” Mặc dù ngươi có con gái, nhưng bé nhất định là phải gả tới nhà chúng ta đi , đúng ra ta so với ngươi còn có thêm nữ nhi đây.” .

 

Uyển Nhu sẵng giọng: “Gả đi nhà các ngươi, sẽ không phải là nữ nhi của ta sao?” .

 

Chuyện này, Lý Độ và Trầm Dịch cũng không có phản đối. Cho nên hai người trong cuộc dưới tình huống hoàn toàn không biết, cửa hôn sự này cứ như vậy định xuống. Thục Hoa cầm một viên minh châu từ Lý gia, để lại một khối ngọc bội, coi như là hai nhà trao đổi tín vật đính hôn.

 

Thời gian như nước chảy mà qua, đảo mắt tiểu Thanh Mai đã đi tới cái thế giới này được một trăm ngày. Lý gia mở buổi tiệc, bày tiệc trăm ngày, mời tất cả thân bằng hảo hữu. Thanh Mai ngủ ở trong nôi, tiếp nhận lời chúc tốt đẹp của mọi người

 

Đương nhiên cả nhà Trầm gia cũng tới, Thục Hoa tặng một khóa trường mệnh làm từ khối vàng ròng, cũng tự mình đeo cho Thanh Mai.

 

Trầm Mặc Trúc cũng biết chuyện mình có một vị hôn thê , chính là nha đầu xấu kia. Thời điểm Thục Hoa nói cho bé, bé thấy vẻ mặt mẫu thân rất vui vẻ, không thể làm gì khác hơn là uyển chuyển kháng nghị nói: “Nàng trông rất xấu, có nhiều nếp nhăn còn giống khỉ con.” .

 

Thục Hoa sửng sốt một chút, búng trán của bé cười nói: “Trẻ con vừa mới sinh đều như vậy? Ban đầu con cũng như vậy, hiện tại cũng là phấn điêu ngọc mài người gặp người thích? Không tin con đi xem lại một chút, lần này bé ấy có đẹp mắt hơn không.” Lý bá phụ và bá mẫu của con như vậy, sinh ra nữ nhi làm sao có thể không phải là Đại mỹ nhân? Nhi tử, không nên hoài nghi ánh mắt mẫu thân chọn vợ cho con.

 

Trầm Mặc Trúc thấy lời thề son sắt bảo đảm của Thục Hoa, không khỏi có chút dao động, ước chừng lần này nàng ấy thật dễ nhìn. Ừ, có thể có ngày đó hắn nhìn hoa mắt, nếu không làm sao trừ mình ra những người khác đều đang nói nha đầu kia lớn lên khả ái? Hôm nay đi nhất định phải thấy rõ ràng chút ít.

 

Ôm ý nghĩ như vậy, Trầm Mặc Trúc cố ý chờ mọi người vây quanh tản mát , Thanh Mai bị ôm trở về nội thất, mới đi theo qua.

 

Thanh Mai sớm bị xung quanh làm ầm ĩ, giờ buồn ngủ, Trầm Mặc Trúc tới lúc, nàng đang nhắm mắt lại, khẽ nhếch miệng, ôm khối khóa trường mệnh kia ngủ còn thở phì phò.

 

Nàng nho nhỏ , co rúc ở trong tã lót, khuôn mặt mập mạp  nhỏ nhắn treo nụ cười thỏa mãn . Trong lòng Trầm Mặc Trúc vừa động, cảm thấy hình dáng nàng như vậy, thật rất khả ái, giống như là con nít trong tranh tết.

 

Hắn không nhịn được giơ tay lên, nắm khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng. Da thịt trẻ con non mềm, mềm nhũn  vuốt rất thoải mái, hắn không nhịn được lại nhéo, cảm thấy chơi thật vui, liền nhéo mấy cái.

 

Sau đó, dùng sức hơi mạnh, Thanh Mai đang ngủ bị hắn làm cho tỉnh dậy. Mở mắt ra, nhìn thấy là”Cừu nhân” , thì “Oa”  một tiếng khóc lên.

 

Lý Nhiên nghe thấy tiếng khóc của muội muội, đã chạy tới đẩy ra Trầm Mặc Trúc, dụ dỗ Thanh Mai đừng khóc. Thanh Mai thấy ca ca tới, đưa tay muốn ôm bé. Lý Nhiên ôm lấy Thanh Mai, thì Thanh Mai ở trong ngực bé cười ha hả không ngừng.

 

Lý Nhiên vạn phần đắc ý nhìn Trầm Mặc Trúc, “Trầm Mặc Trúc, không cho ngươi bắt nạt muội muội của ta!” Liền vỗ nhè nhẹ lưng của Thanh Mai, muội muội thật giỏi, nhỏ như vậy cũng biết thân cận ca ca, làm cho tiểu tử tự đại  kia tức giận, có một muội muội thật là tốt.

 

Trầm Mặc Trúc ném cho hắn một ánh mắt khinh bỉ  , “Nàng là vị hôn thê của ta, sau này ta sẽ lấy về nhà .” Muội muội của ngươi, sau này còn không phải là sẽ trở thành thê tử của ta, xem ngươi còn có cái gì tốt để mà khoe khoang? .

 

Thanh Mai ở trong ngực Lý Nhiên hóa đá tại chỗ, này phải là đứa trẻ khả ái kia không?  ! .

 

Lần gặp mặt đầu tiên, thì khinh bỉ nàng xấu. Lần gặp mặt thứ hai,thì bấm bị thương mặt nàng, còn tuyên bố muốn kết hôn với nàng.

 

Phụ thân ơi, mẫu thân ơi, sao hai người có thể sơ suất đem nữ nhi gả cho tiểu tử thối này rồi? .

 

Phía ngoài phòng, Trầm Dịch và Thục Hoa đang hỏi tên của Thanh Mai  , “Không biết khuê danh của lệnh thiên kim là gì?”

 

Lý Độ đáp: “Ngày bé mới ra đời, gốc cây mơ trong đình nở hoa, trước tiên chúng ta đặt nhũ danh của bé là Thanh Mai .” .

 

Thục Hoa cười nói: ” Cái tên ‘ Thanh Mai ’ này rất tốt. Bên trong danh tự của Mặc Trúc nhà ta vừa đúng lúc có một chữ ‘ trúc ’, hợp lại không phải là  ‘ thanh mai trúc mã ’ sao?” .

 

Lý Độ khẽ mỉm cười, bốn người ăn uống linh đình, trò chuyện với nhau thật vui.

 

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion22 Comments

 1. Xấu như vậy, nhiều nếp nhăn , thật không biết những người đó làm sao đều khen nàng khả ái! => nam chính còn bé dễ thương thấy sợ. Lớn mà tiếp tục phát huy còn dễ thương hơn
  tks nàng

 2. chi nay moi sinh cung hao sac lam chu bo…con anh nay thi chua gi da gay thu chuoc oan voi nu 9 roi…giong van nhe nhang rat hay…THANKS

 3. Oa xuyên qua thành trẻ sơ sinh a. Mà mới là trẻ sơ sinh mà đã sắc rồi a không biết khi lớn lên thì sẽ như thế nào a. Mà thanh mai xem TMT thành cừu nhân hơi lãng nha người ta không thèm nhìn mình thôi mà đã xem là kẻ thù rồi. Mà TMT thật là lúc đầu chê bai ngươi ta như thế mà giờ đã tuyên bố chủ quyền rồi a

 4. hjhjhj…mới ra đời mà đã bị chê là xấu rùi đầy tháng thì cầu hôn, bé mà thay đổi quyết định nhanh thật…cơ mà thank mai lại cho đây là cừu nhân rùi…hahaha mong chương sau ghê, thanks bạn nha, mới đọc cái văn án mà đã có ngay chương 1

 5. hai người chưa gì đã là oan gia rồi, dự
  là sẽ có nhiều màn “tranh cãi” khi lớn.
  truyện siêu kute. hóng tiếp chap 2 ^.^

 6. Từ nhỏ bạn Thanh Mai đã sắc rồi, bị vẻ ngoài của người ta mê hoặc, lại còn định ăn đậu hũ nữa chứ. Mình đồng tình với nam chính, trẻ mới sinh ra ai chả xấu không tả được, bạn ý chỉ thật lòng nêu lên quan điểm thôi mà đã gây thù chuốc oán với tiểu Thanh Mai rồi, sau này cứ chờ nữ 9 ngược thôi

 7. oa, truyện đáng iu quá đi.. nữ 9 thiệt là háo sằc mà, mới sinh mà đã muốn ăn đậu của mỹ nam rùi, keke..

 8. Truyện đọc ấm áp ghê.cứ vi vu mấy thể loại tranh đấu h quay về đọc thể loại điền văn đơn giản ấm áp này lại thấy hay ;75

 9. 2 người mới gặp nhau mà như oan gia rồi, hồi nhỏ Mặc Trúc thật đáng yêu, cả Thanh Mai nữa, mới sinh đã muốn sờ mặt Mặc Trúc. lớn lên không biết ai theo đuổi ai đây ;76 ;76 ;76

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: