Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q02 – Chương 153+154

47

Chương 153: Hăng hái quyên tiền, Trịnh Vương chẩn tai

 Edit: Tuyết Y

Beta: Tiểu Tuyền

Hoàng Đế nhìn thấy tình hình này, cũng không nói lời thừa, liền ngó chừng một người trong đó. Lạnh nhạt kêu “Thuần Vương, ngươi nói xem Ôn Uyển nói lời này có đúng hay không? Chỉ cần mọi người đồng tâm hiệp lực, thì cửa ải khó khăn này liền nhất định có thể vượt qua?”

“Hoàng Thượng, thần nguyện ý quyên mười vạn lượng.” Thuần Vương bị Hoàng Thượng nhìn trúng, da đầu Thuần Vương liền tê dại, đến mức độ này, không chảy máu là chuyện không thể nào. Nghĩ tới Ôn Uyển đem cả gia tài đều quyên hết, mình cùng nàng hùn vốn, Hoàng Đế còn không biết tiền trong túi của hắn sao? Lập tức, chỉ có thể cắn răng, đành chảy máu nhiều thôi. May mắn, là hơn ba năm này, cũng kiếm được nhiều, hao phí cũng ít bằng không, hắn nhất định đau lòng chết mất.

Hoàng Đế thực không hài lòng. Thuần Vương và Ôn Uyển cùng nhau làm ăn, hai năm qua hắn kiếm không ít tiền, Ôn Uyển hiến hơn một trăm vạn, hắn chỉ có mười vạn. Nếu chưa cùng Ôn Uyển so sánh, mười vạn đã là một số lượng lớn rồi, nhưng có hơn trăm vạn lượng để so sánh, thì mười vạn lượng giống như mưa phùn, quá ít.

“Thần nguyện ý hiến hai mươi vạn.” Sau khi báo xong, Thuần Vương tim rỉ máu. Lần này, hắn thật là tổn thất thảm trọng a. Hai mươi vạn lượng bạc, cứ như vậy liền mất. Nhưng mà, hừ hừ, Thuần Vương sẽ đem khoản nợ này tính trên đầu Ôn Uyển . (haha)

“Ừ, Thuần Vương hiến hai mươi vạn, không tệ.” Hoàng Đế miễn cưỡng đồng ý.

Thuần Vương cái trán đổ mồ hôi, hai mươi vạn liền đổi lấy một chữ không tệ. Lần này thật là chảy máu nhiều quá a. Hai mươi vạn, tiền lời mấy năm này của Minh Nguyệt Sơn Trang, tất cả đều dâng cho Hoàng Đế rồi, hắn chỉ còn tiền thu vào những chỗ khác thôi. Tiền kiếm được cùng Ôn Uyển, tất cả đều cho Hoàng Đế rồi a. Thuần Vương ở trong lòng lẩm bẩm, Ôn Uyển, nếu ngươi không giúp ta đem hai mươi vạn này kiếm trở lại, Bổn Vương không để yên cho ngươi.

“Phụ Hoàng, nhi thần nguyện ý hiến mười vạn lượng.” Hoàng Đế rất nhanh vòng vo phương hướng khác, lạnh lẽo nhìn Chu Vương, Chu Vương cũng vội vàng đứng ra. Chuyện đến nước này, hắn chạy không thoát. Thay vì chờ phụ hoàng bắt buộc, còn không bằng chủ động báo quyên góp.

Hoàng Đế gật đầu, kế tiếp dừng lại ở Thế Tử Thân Vương cắn răng nói ” Hoàng Thượng, thần nguyện ý hiến một năm bổng lộc của Vương phủ.”

Hoàng Đế rất không hài lòng, nhưng mà, có thể hiến hơn một vạn lượng bạc, so sánh với không có vẫn tốt hơn rồi. Tôn thất quý tộc phía dưới, đều cho thấy mình nguyện ý hiến cho một năm bổng lộc. Thay nhau mà đến, nhất nhất tỏ thái độ. Không có một người dây dưa.

Thôi đi, lúc này nếu không tỏ thái độ, không có hành động gì ngược lại thành người ngoài rồi. Cả những vương công quý tộc ngày thường vắt cổ chày ra nước kia đều hiến cho một năm bổng lộc, bọn họ còn có thể thoát được sao. Phía dưới văn võ đại thần, từng bước từng bước, một người tiếp một người, mấy người Hộ Bộ ở bên cạnh lại múa bút thành văn, viết đến thực hưng phấn a. Mấy ngày nay, bị áp lực lớn nhất chính là Hộ Bộ. Hiện tại có một khoản lại một khoản bạc này. Có thể không cao hứng sao.

Mà nghe được người bên cạnh báo số tiền, mấy vị đại thần động tâm tư. Nhiều bạc như vậy, không những có thể chẩn tai, có thể lập một công trạng lớn, hơn nữa, hẳn là cũng có thể mua thêm không ít này nọ.

Cho nên, Sử Bộ Thượng Thư Mễ đại nhân đợi đến lúc, tất cả quan viên phía dưới đều tỏ thái độ nguyện ý hiến một năm bổng lộc, hiện tại liền bắt đầu thu ( Hoàng Đế không cho phép khấu trừ bổng lộc hàng tháng ). Đợi sau khi tất cả mọi người đều tỏ thái độ xong, liền bước ra nói “Hoàng Thượng, nếu hôm nay bạc chẩn tai đã có. Thần khẩn cầu hoàng thượng, lập tức phái khâm sai đại thần đi đến khu vực cứu trợ thiên tai .”

Mấy vị trọng thần đều nổi lên tâm tư. Ở trong lòng thầm chọn người mà mình muốn tiến cử. Hiện tại có hơn một trăm vạn lượng bạc của Quý Quận Chúa phía trước, phía sau khẳng định mọi người cũng rối rít mà đến quyên tiền. Việc đi chẩn tai, rơi vào trên đầu ai, thì cũng chính là một công trạng. Cho nên, đều vô cùng tích cực, rối rít đứng ra, thỉnh cầu Hoàng Đế lập tức phái khâm sai đại thần đi đến khu vực cứu trợ thiên tai.

Hoàng Đế quét mọi người một cái, nhìn khóe miệng giương lên cũng biết tâm tình cũng rất không tệ. Trong đó Hộ Bộ Thị Lang đứng ra “Hoàng thượng, thần tiến cử Triệu Vương Gia. Đất phong của Triệu Vương Gia cách khu thiên tai gần hơn. Nếu là Hoàng Thượng phái Triệu Vương Gia đi, nhất định có thể làm rất nhiều chuyện.”

Lời của hắn vừa rơi xuống, trong đó Binh bộ Thượng Thư lập tức đứng ra phản bác “Thần tiến cử Ninh Vương Gia đảm nhận khâm sai đại thần. Ninh Vương tâm địa lương thiện. Tất nhiên có thể mưu cầu phúc lợi cho nạn dân.”

Những người khác cũng tranh nhau tiến cử, Hoàng Đế đều nghe. Nhưng cũng không có tỏ thái độ. Cuối cùng chúng thần tất cả đều tiến cử xong, Hoàng Đế vẫn chưa quyết định chọn ai . Ngược lại là hỏi người vẫn không lên tiếng Tể Tướng “Tô ái khanh, trong lòng khanh có chọn được người thích hợp hay không?”

Tô Tướng thấy các vị đại thần tiến cử nhiều người như vậy, Hoàng Đế vẫn hỏi ý ông, trong lòng liền cân nhắc một phen, tâm tư xoay chuyển muôn vàn. Cuối cùng dừng lại ở phía Ôn Uyển. Ôn Uyển xuất bạc nhiều như vậy, chung quy vẫn nên thu một chút kết quả . Nói không chừng Ôn Uyển đã nói gì đó, nghĩ như vậy, Tô Tướng trong lòng lập tức thì có chủ ý “Hoàng Thượng, thần tiến cử Trịnh Vương Gia. Trịnh Vương Gia sát phạt quyết đoán, trầm ổn lão luyện, nếu Hoàng Thượng bổ nhiệm Trịnh Vương Gia giữ chức khâm sai đại thần. Thần tin tưởng, Trịnh Vương Gia nhất định sẽ đem khu nạn dân thiên tai an trí  thỏa đáng, cho Hoàng Thượng cùng  triều đình một kết quả vừa lòng.”

Mấy vị trọng thần trong lòng lộp bộp rơi xuống, trước đây chuyện tốt như vậy, hình như chưa từng có chỗ cho Trịnh Vương. Không nghĩ tới Thừa Tướng lại đem cái nhân vật râu ria này kéo vào. Cũng không có người nào phát biểu ý kiến, thấy Hoàng Đế trong mắt có buông lỏng. Lại nghĩ một chút, người quyên tiền trước tiên kia, cũng là Quý Quận Chúa lớn lên cùng Trịnh Vương giống nhau như đúc, mọi người trong lòng liền có chủ ý. Đoán chừng Quý Quận Chúa đã cùng Hoàng Đế nói gì đó, Hoàng Đế cũng sớm đã có ý định bổ nhiệm Trịnh Vương vào vị trí khâm sai này. Lập tức những người tâm tư khôn khéo chưa tỏ rõ thái độ, tất cả đều đứng ra tiến cử Trịnh Vương.

Mà một câu nói tiếp theo của Hoàng Đế, liền từ chối những ý kiến trước, hoặc là nói suy đoán của mọi người, đều được chứng thực.

“Tốt, theo như các vị ái khanh nói. Tuyên chỉ, truyền ý chỉ của trẫm, cho bồ câu ngàn dặm truyền tin, lệnh Trịnh Vương nhậm chức khâm sai đại thần, cấp tốc đi Hà Nam cứu tế nạn dân.” Hoàng Đế thật cao hứng gật đầu, thánh chỉ vừa vặn khiến rất  nhiều người tâm tư thông suốt.

Thánh chỉ vừa phát ra, lập tức dùng bồ câu đưa tin. Sau đó, vừa hạ thánh chỉ để cho Chu Vương đi Giang Nam, vùng đất giàu có và đông đúc gom góp tai ngân. Chu Vương nhận được thánh chỉ, mãnh liệt đòi gặp Hoàng Đế. Đáng tiếc Hoàng Đế không muốn gặp. Chỉ đành phải phẫn nộ trở về.

Hoàng cung, Hàm Phúc Cung

Trong chốc lát, Hiền Phi nhận được tin tức. Sắc mặt phát xanh. Sẩy tay làm vỡ mất quả cầu Bạch Ngọc Linh Lung Sư Tử giá trị bảy tám ngàn lượng mà bà thích nhất. Phẫn nộ quát”… đồ đáng chết, tất cả đều là phế vật. Nuôi một đống kẻ vô dụng bất lực. Chuyện lớn như vậy, không ngờ một chút tiếng gió cũng không truyền tới. Truyền một chút tin tức cũng không kịp. Nếu trước đây ta nhận được một chút tin tức chính xác, cũng sẽ không bị nàng đánh đến ứng phó không kịp, khiến cho nàng đạt được mục đích. Đi hỏi bọn hắn một chút, bọn hắn đang làm cái gì?”

Các ma ma thiếp thân bên cạnh nhẹ giọng khuyên “Tuy rằng trước đây có nhận được một chút tin tức, nhưng cũng khiến cho người ta nghi hoặc. Bằng vào tài danh bên ngoài của Quận Chúa, ai cũng đều cho là nàng đang tích trữ lương thực. Người đi theo bên cạnh nàng cũng bị nàng gạt ” .

“Ta vẫn có một loại cảm giác, cái nha đầu này giữ lại chính là một tai họa. Nhưng mấy năm nay, quả thật nhìn không ra chỗ nào quái dị. Thật không nghĩ tới, quả nhiên đã dẫn ra một cái đại tai họa. Thân thể Hoàng Thượng ngày càng không tốt, nhiều nhất cũng chỉ còn hai ba năm thời gian. Không nghĩ tới, vào lúc này lại vọt ra một cái phiền phức. Việc khẩn cấp quan trọng như thế, lại để cho Trịnh Vương đoạt được. Ôn Uyển, thật không ngờ, Bổn Cung rốt cuộc là xem thường ngươi. Ta ngàn phòng vạn phòng, không nghĩ tới ngươi lại giấu được sâu như thế, đều là do Bổn Cung đi sai nước cờ. Những cái phế vật này, nếu như lúc đó có tin tức truyền đến cho dù chỉ có một phần sự thật thôi, cũng làm sao có thể có chuyện ngày hôm nay phát sinh. Ta nhất định phải sớm trừ đi cái tai họa này, đám phế vật làm hư đại sự của Bổn Cung.” Hiền Phi mắt lộ hung quang.

“Nương nương, sự tình đã như thế, nên thương lượng bước kế tiếp nên làm như thế nào. Hiện tại lại đi  truy cứu những chuyện này, đã không còn quan trọng nữa. Nương nương, ngàn vạn lần phải duy trì bình tĩnh a.” Hiền Phi tự nhiên biết, ở đây oán trách, cũng không thay đổi được gì.

“Ôn Uyển Quận Chúa quả thật quá khôn khéo. Những người nàng tin cậy, cũng đều là những người phủ Trịnh Vương cho nàng. Những người kia, có kẻ không có thân nhân; có người có thân nhân thì tất cả cũng ở đất phong của Trịnh Vương. Những người khác, không nói tới việc dò hỏi không được tin tức nội bộ. Chính là tiến vào phòng trong, cũng không được phép vào. Nếu không, lần này chúng ta cũng sẽ không chật vật như vậy.” Những người bên cạnh, cũng là mặt ủ mày chau.

Không nói những người bên ngoài nàng không quen thuộc, ngay cả thiếp thân đại nha hoàn Hạ Ảnh cùng Hạ Ngữ của Ôn Uyển nàng cũng không tin tưởng trăm phần trăm. Kể từ khi có nhiều vấn đề liên tiếp xảy ra. Nàng đối với  người bên cạnh đề phòng tới cực điểm. Chỗ ở của nàng, quét dọn đều là Hạ Ảnh cùng Hạ Ngữ làm. Những người khác, không có phân phó, không cho phép bước tới gần. Nếu không một khi tra ra, không có vấn đề liền bán đi, có vấn đề  giao cho Hạ Ảnh xử trí. Giao cho Hạ Ảnh xử trí, kết quả không phải là là chết thì chính là tàn phế, nếu không cũng sống không bằng chết. Chẳng qua Ôn Uyển trong lòng mặc dù biết, nhưng cũng không hỏi tới, có biết, chỉ cần không phải thấy tận mắt nhìn, trong lòng nàng cũng sẽ không khó chịu. Mặc dù nàng không nguyện ý lại càng không muốn giết người, nhưng mà, nếu không xử trí các nàng, chết, cũng là bản thân mình.

“Đúng là một người cẩn thận. Những điều này ta không lo lắng, ta chỉ lo, là tính tình của nha đầu này, nàng không sợ đắc tội người khác cũng không sợ cùng người khác trở mặt, là một người không có chỗ nào cố kỵ. Càng làm cho Bổn Cung lo lắng, là nàng khiến cho ta nhìn không ra thủ đoạn, nắm không được mạch sống, không cách nào hạ thủ. Lúc trước thanh danh như vậy, nàng cũng có thể làm như không có chuyện gì mà chịu đựng. Nhưng là một khi động thủ, thì là việc nàng đã nắm chắc. Cái nha đầu này, khiến cho ta nhìn không thấy đáy.” Hiền Phi lần đầu tiên, có một loại cố kỵ đối thủ. Mặc dù rất hoang đường, nhưng quả thật là có cảm giác như vậy.

Thời điểm ban đầu bà đã muốn động thủ, tuy nhiên vẫn còn cố kỵ. Hoàng đế mặc dù trên mặt đối với nha đầu kia không quản, nhưng kỳ thật lại rất quan tâm nha đầu kia. Cộng thêm bên cạnh nha đầu kia có cao thủ bảo vệ, bà muốn động thủ nhất định phải bảo đảm vạn vô nhất thất, không thể khiến bất luận kẻ nào hoài nghi đến trên đầu của bà, cho nên một mực tìm cơ hội thích hợp. Sau lại nhìn tính tình của nha đầu kia, cũng là cảm thấy thú vị, cũng muốn chậm rãi xem, càng xem càng muốn cười. Cao quý như Tô Phượng cùng Phúc Huy, làm sao lại lưu lại cốt nhục tham lam keo kiệt không biết liêm sỉ  như vậy ở nhân gian. Vẫn nghĩ nhìn Ôn Uyển như hầu tử đang nhảy nhót, vì tiền, theo Chu Vương cùng Thuần Vương vỗ bàn, khi đó vui vẻ bà một hồi lâu. Sau lại thấy nàng ngay cả bạc khen thưởng hạ nhân cũng không nguyện ý ra, thiếu chút nữa bị bóp chết thế nhưng vì tiền cũng không truy cứu, còn đem vườn của Phúc Linh cũng thu. Bà nghe thế yên tâm không ít, một kẻ yêu tiền tham tiền, không đáng để lo. Dùng tốt, ngược lại có thể bại hoại danh tiếng của lão Bát.

Nào biết đâu rằng, cư nhiên lại làm ra khỏi chuyện như vậy. Lúc này bà muốn động thủ, thì cũng đã lỡ mất thời cơ. Hiện tại Ôn Uyển làm xuống ra đại sự thế này, đã tích vào trong tâm khảm của Hoàng Thượng. Nếu hiện tại bà động thủ, nhất định sẽ khiến cho Hoàng Đế hoài nghi. Đến lúc đó, khẳng định còn ảnh hưởng đến ấn tượng của hoàng nhi bà trong suy nghĩ của Hoàng Đế. Quan trọng nhất là, một khi Ôn Uyển chết, trong lòng Hoàng Đế sẽ vĩnh viễn tưởng nhớ nàng. Mà Trịnh Vương cùng Ôn Uyển lớn lên giống nhau, khi đó hắn có thể sẽ được lợi. Cân nhắc một hồi, thì cái được không bù đắp đủ cho cái mất. Cho nên, tạm thời không thể động được.

“Nương nương, không cần quá lo lắng. Sau lần này, nàng nhất định sẽ thường xuyên tiến cung, sẽ thường xuyên tiếp xúc. Chúng ta từ từ trù tính.” Hiền Phi nghe gật đầu. Tình huống như bây giờ, còn có thể như thế nào, chỉ có tính toán lại.

Chờ nghe được thánh chỉ của Hoàng Đế, bổ nhiệm Trịnh Vương giữ chức khâm sai đại thần. Hiền Phi phẫn nộ đem Kim hộ thủ (*) trên tay vứt xuống. Móng tay bà vẫn xem như bảo bối, cũng bị bẻ gãy. Hiền Phi sắc mặt vẫn bình tĩnh, nhưng ánh mắt càng ngày càng lạnh thấu xương, làm cho người ta khiếp sợ, phảng phất có thể lập tức đoạt đi hồn phách người khác.

Tô Tướng sau khi từ Hoàng Cung đi ra, trên mặt tràn đầy vui mừng chưa từng có. Ngay cả Bình Quốc Công Gia, cũng là khuôn mặt vui mừng. Về phần những người khác, trên căn bản cũng là khổ sở. Nhiều tiền như vậy, nơi nào lấy ra a.

Thuần Vương nộ khí đằng đằng liền muốn đến Ngõ Bát Tỉnh, hắn muốn tìm Ôn Uyển đòi tổn thất về.

Lúc này Ôn Uyển cầm giao kèo nhìn thế nào vẫn cảm thấy chướng mắt “Gọi Hạ Thiên tới đây.”

Ôn Uyển để cho Hạ Thiên cầm giao kèo mới ký vừa rồi, đưa đến trong tay Hộ Bộ Thượng Thư. Hộ Bộ là nơi quản tiền, nói không chừng lấy danh nghĩa của cậu, hiến một khoản tiền lớn như vậy, Ông ngoại Hoàng Đế  sẽ mềm lòng, có thể mở một mặt lưới, để nàng đi đất phong. Đến lúc đó nàng liền ở lì tại đất phong cũng không trở về nơi này. Ông ngoại Hoàng Đế cũng thật là hẹp hòi, nàng đem cả gia tài đều hiến hết rồi chỉ xin một cơ hội hồi đất phong thôi, cũng không cho nàng. Ai, nàng trước kia làm sao lại không phát hiện ông ngoại Hoàng Đế lại keo kiệt như vậy, đều có thể so sánh với danh tiếng bên ngoài của nàng.

Ôn Uyển lúc này còn muốn ông ngoại Hoàng Đế có thể mở một mặt lưới, để cho nàng đến đấy phong gặp cậu đây. Nhưng là rất nhanh nàng sẽ biết, tưởng tượng thật tốt đẹp, thực tế thì lại tàn khốc .

“Tào đại nhân, quản gia của phủ đệ Quý Quận nói, tìm đại nhân có việc. Đã đợi một hồi lâu rồi.” Chờ Tào Ngân vừa về tới Hộ Bộ, mới biết quản gia trong phủ Quý Quận Chúa tới tìm hắn. Lúc này Hộ Bộ đều bận đến phát điên. Nếu là người khác tới, thì không có thời gian gặp. Nhưng Quý Quận chúa là đặc thù, đặc biệt là vào lúc này, lại càng vạn phần tôn kính. Người nào cũng có thể không cho mặt mũi, nhưng là Quý Quận chúa, thì tuyệt đối không thể đắc tội.

Vốn là có nhiều người quyên tiền như vậy, tay bạc cứu tế khẳng định là dư dả. Nhưng mà Hoàng Đế còn phái Chu vương gom góp thêm tai ngân cứ trợ khu thiên tai. Hoàng Đế là tính toán lấy chuyện Ôn Uyển Quận Chúa hiến toàn bộ gia tài, một lần nữa hướng Giang Nam gom góp một số bạc. Bạc thì không sợ nhiều, ai cũng sẽ không chê ít. Xem ra Hoàng Đế định dùng chuyện lần này, kiếm thêm một khoản tiền. Như vậy cũng tốt, hắn cũng không cần mỗi ngày đều phải mang một cái đầu lớn đi làm. Trong quốc khố có bạc, cuộc sống của hắn cũng sẽ dễ chịu .

“Không biết Quý Quận Chúa tìm Bổn Quan có chuyện gì?” Tào Ngân hướng về phía Hạ Thiên rất khách khí.

Hạ Thiên cười nói “Là như vầy, Quận Chúa chúng ta có một chuyện phiền toái đại nhân. Đây là giao kèo Quận Chúa cùng người khác ký kết, nghĩ lấy danh nghĩa Trịnh Vương đóng góp, không biết có thể thu hay không?”

Tào Ngân nhận lấy khế ước, khóe miệng trực tiếp co giật. Không thu, người ta hiến cho hai mươi vạn lượng lương thực ngươi lại không thu, hắn cũng không có lá gan lớn muốn chết như vậy. Lúc này triều đình thiếu nhất chính là lương thực. Nếu thu, chuyện này trước đây chưa có tiền lệ, ở giữa có khả năng có chút phiền toái. Nhưng trong lòng hắn rất nhanh thì có chủ ý “Cái giao kèo này, ta cầm lấy trước. Chẳng qua là trước đây không có tiền lệ này, số tiền lại lớn, ngươi trở về nói cho Quận Chúa, chờ ta thỉnh ý của Vạn Tuế Gia, sẽ cho Quận chúa một câu trả lời, ngươi xem thế nào?”

Hạ Thiên đương nhiên đồng ý, lúc đi ra, sống lưng cũng rất thẳng. Mấy ngày hôm trước, ra cửa đều giống như chuột, lúc này, ngay cả Thượng thư đại nhân đều đối với hắn khách khách khí khí. Hắn cảm thấy đặc biệt tự hào. Đúng là phụ thân thật tinh mắt, Quận Chúa, quả thật  không phải là người phàm a! Đi theo chủ tử tốt như vậy, mới có hi vọng, mới có thể ngẩng đầu làm người. Nếu không, người ta đường đường một quan lớn, nơi nào cấp cho hắn sắc mặt tốt như vậy .

Ngõ Bát Tỉnh

“Quận chúa, Thuần Vương bên ngoài muốn gặp người.” Ôn Uyển biết Thuần Vương là tới đòi giải thích, nếu là người khác tới, nàng còn có thể không cho mặt mũi. Nhưng đối với Thuần Vương, người ta mới vừa rồi còn giúp nàng chuyện lớn như vậy, hơn nữa cho tới nay đều đối với nàng vô cùng hiền hòa. Làm sao có thể nói trở mặt liền trở mặt. Cũng thật là vong ân phụ nghĩa.

Thuần Vương vừa tiến đến, vô cùng buồn bực liền chỉ trích Ôn Uyển “Ngươi nói, chuyện lớn như vậy thế nhưng ngay cả một chút gió cũng không cho ta biết, để cho ta ăn một cái thiệt thòi lớn như vậy. Nếu ngươi sớm đi nói cho ta biết, ta sẽ bị một thân chật vật như vậy sao? Mau giải thích cho ta.”

Ôn Uyển không cần nghĩ cũng biết, chuyện nàng đem cả gia tài nhiều tiền bạc như vậy tất cả đều hiến hết. Thuần Vương cùng nàng góp vốn làm ăn, ông ngoại Hoàng Đế còn có thế tha sao, muốn làm thịt khẳng định làm thịt hắn đầu tiên. Lúc này nhìn vẻ mặt liền biết. Nhưng mà Ôn Uyển cũng không thể cho hắn biết tiểu tâm tư của chính mình, sau này nói không chừng còn có rất nhiều chuyện phải phiền toái vị phải nhờ cậu họ này, hay là giả bộ ngu cho thỏa đáng. Cho nên, đối mặt với chỉ trích của Thuần Vương, Ôn Uyển mang vẻ mặt khó hiểu. Chờ biết tiền căn hậu quả, Ôn Uyển vô cùng vô tội mà tỏ vẻ, mình thật sự cái gì cũng không có nói. Chỉ viết bạc có thể kiếm lại, thân thể ông ngoại là quan trọng nhất. Không nói cái vì Đại Tề, cái vì bách tính thiên hạ, cái vì bá tánh. Chỉ muốn vì ông ngoại Hoàng Đế  tẫn một phần hiếu tâm, chính nàng nổi danh yêu tiền, vậy cũng không có nghĩa là có cơ hội liền tùy ý khoe khoang. Muốn nàng đem tiền tất cả đều hiến cho cho nạn dân, nàng không hề nghĩ đến, nàng cũng không có vĩ đại như vậy. Nàng chẳng qua là nghe được ông ngoại Hoàng Đế  vì bạc mà sinh bệnh, cho nên muốn góp một phần hiếu tâm. Chưa nói vì cái gì thiên hạ, cái gì dân chúng nha.

Ôn Uyển keo kiệt yêu tiên là nổi danh thiên hạ. Nói nàng vì giang sơn Đại Tề, nói nàng vì lê dân bá tánh, không nói Thuần Vương không tin, chính là tên khất cái trên đường cũng không tin. Nhưng nếu là vì Hoàng Đế mà đem tài sản đều hiến, cũng thật có thể có. Ôn Uyển đối với thân nhân rất coi trọng, quan trọng hơn cả tiền tài. Ví dụ chính là, Ôn Uyển đối với Trịnh Vương cực kỳ hào phóng. Bất kể chuyện tốt gì Trịnh Vương cũng có một nửa. Đối với Lão sư Tống Lạc Dương của nàng cũng vậy, đều đem hắn như phụ thân mà hiếu thuận.

Sự thật cũng là như vậy. Nếu như ông ngoại của Ôn Uyển không phải là Hoàng Đế, nếu như Hoàng Đế không phải vì bạc mà buồn bực đến bệnh nặng, sau khi Hoàng Đế khỏi bệnh vẫn còn vì bạc mà buồn phiền không thôi. Ôn Uyển tuyệt đối sẽ không hào phóng như vậy. Dĩ nhiên, nếu nàng biết rước lấy tai họa, mà có người đi đầu quyên tiền, nàng khẳng định cũng sẽ hiến bạc, nhưng tuyệt đối sẽ không hiến toàn bộ gia tài. Thiên tai này, xảy ra chuyện, đương nhiên là quan phủ phải có trách nhiệm, liên quan gì đến nàng, có thể đi quyên tiền cũng đã đại biểu là nàng có lòng đồng tình. Dĩ nhiên, nếu Hoàng Đế là ông ngoại của nàng, nàng cũng sẽ không luyến tiếc tiền tài mà buông tay. Rất nhiều chuyện tất cả đều là hỗ trợ lẫn nhau, ngược lại nếu như ông ngoại của nàng không phải là Hoàng Đế, nàng cũng không kiếm được tiền tài lớn như vậy.

Thuần Vương cũng biết Ôn Uyển không việc gì mà phải lừa gạt hắn, mà căn cứ hiểu biết của hắn, Ôn Uyển quả thật  không phải là người hào phóng đại nghĩa. Nhưng mà nghe lời nói của Ôn Uyển…, trong lòng vẫn thật cảm động. Đứa bé này, hắn cũng không có phát hiện, nàng lại quá hiếu thuận như vậy. Hoàng Đế cũng không có vì nàng làm gì, nhưng nàng lại có thể bỏ được toàn bộ gia tài tất cả đều đem cho Hoàng Đế. Bằng phần hiếu tâm này, sau này hắn cũng sẽ không có thành kiến với Ôn Uyển nữa.

Hiểu thì hiểu, cảm động thì cảm động. Nhưng mà chỉ thoáng một cái liền mất đi hai mươi vạn lượng bạc, Thuần Vương trong lòng vẫn còn rầu rĩ, uy hiếp Ôn Uyển nói ” Ta đây vì cháu mà mất nhiều bạc như vậy. Ôn Uyển, ta nói cho cháu biết. Chờ sau này, nếu cháu có hạng mục kiếm tiền tốt, nhất định phải có phần ta. Nếu không, cháu không xong với ta đâu.”

Ôn Uyển vô cùng dứt khoát lưu loát gật đầu đáp ứng. Hướng Thuần Vương bảo đảm, nếu như nàng lại tiếp tục làm ăn, tuyệt đối cho hắn là một cổ đông. Thuần Vương lúc này mới cảm giác lấy lại được chút vốn, có cái hứa hẹn này của Ôn Uyển, Thuần Vương mới trở về, cũng không còn bộ dạng trầm trọng như lúc đến.

Ôn Uyển nhân cơ hội hỏi Thuần Vương vừa xảy ra chuyện gì. Ôn Uyển nghe, ông ngoại Hoàng Đế lại muốn quan lại các cấp toàn bộ hiến một năm bổng lộc. Hơn nữa còn lần lượt truyền xuống, liền nhíu chân mày. Nếu thật làm như vậy, nàng có thể bị sẽ bị rất nhiều người chán ghét, hơn nữa có thể hảo tâm sẽ gián tiếp trở hành ảnh hưởng xấu.

Mà Thuần Vương đem chuyện này nói cho Ôn Uyển, nhưng chuyện quan trọng nhất là Trịnh Vương được nhậm chức Khâm sai đại thần cũng không cho Ôn Uyển biết, chỉ đại khái nói mấy câu, Thuần Vương đã trở về. Thuần Vương vừa về tới Vương Phủ, lập tức phái người đi hỏi Ôn công công. Ôn Uyển đến tột cùng có nói như vậy.

“Vương Gia, Ôn công công đáp lời nói, Quận Chúa quả thật có viết, Hoàng Đế  thân thể là trọng yếu nhất. Nhưng rốt cuộc là quyên cho nạn dân Đại Tề, hay là cho Hoàng Đế, Ôn công công chưa nói.” Được tin tức này, Thuần Vương coi như biết, Ôn Uyển là bị Hoàng Đế đem làm kẻ chịu trận. Mình cũng bị Hoàng Đế xem thành dê béo đợi làm thịt

Về phần nói là hiến cho dân chúng Đại Tề gặp thiên tai, hay là cho một mình Hoàng Đế. Đối với Thuần Vương mà nói cũng là giống nhau. Cho Hoàng Đế, còn không phải là cho Đại Tề, đặc biệt là tại thời điểm nguy cấp như hiện tại. nếu Hoàng Đế không lấy nàng ra làm tấm gương, mới kỳ quái. Sau này vẫn nên khiêm tốn làm việc, kiêm tốn làm việc. Nếu như lại chảy máu nhiều như vậy một lần nữa, hắn cũng không muốn sống rồi. Bất quá nghĩ tới, đi theo Ôn Uyển làm ăn, món tiền này sau này nhất định còn có thể kiếm lại, trong lòng cũng hơi dễ chịu một chút.

 

Chương 154: Lửa giận của Chu Vương

 Edit: Tuyết Y

Beta: Tiểu Tuyền

Ôn Uyển vừa nhận được tin tức, việc tự nguyện quyên tiền đã trở thành chỉ tiêu không thể thay đổi, trong lòng nàng vì chuyện này mà lo lắng, sợ đến lúc đó lại gánh chịu oán giận không cần thiết. Vội vã đi hoàng cung. Đi theo hoàng đế nói đến nguy hại của chuyện này. Nếu như là gia cảnh giàu có thì tốt. Nhưng vạn nhất là quan viên gia cảnh tương đối nghèo khó, chỉ tiêu cứng nhắc này, sẽ trở thành gánh nặng rất nặng cho người khác . Nếu vậy sẽ không giống với ý nguyện ban đầu của nàng, cũng sẽ tạo ảnh hưởng không tốt cho hoàng đế.

Hoàng đế suy nghĩ một chút, cảm thấy Ôn Uyển lo lắng có chút dư thừa. Ông chẳng qua là muốn bọn họ hiến một năm bổng lộc. Cũng không  có muốn bọn họ hiến toàn bộ cả nhà. Hơn nữa một năm bổng lộc, cũng không phải toàn bộ bạc bọn họ thu vào. Vì còn có quan viên phía dưới tặng lễ vật, bạc các loại…, những thứ kia giá trị so sánh với bổng lộc bình thường còn cao hơn. Nhưng nhìn Ôn Uyển bộ dạng khẩn cấp lo lắng, liền cười hạ thánh chỉ, trong nhà quả thật khó khăn, có bằng chứng có thể miễn trừ một nửa. Ôn Uyển lúc này mới an tâm một chút.

Ôn Uyển quay trở về nhà, mới biết được nơi ở của nàng, trước trước sau sau tới rất nhiều người, rất nhiều người thậm chí ở trong phòng khách chờ. Lúc này, Ngõ Bát Tỉnh của Ôn Uyển, phải nói là thật náo nhiệt a, sau khi Thuần Vương đi, tiếp theo là Bình Quốc Công. Lại tiếp tục, Ôn Uyển không nhịn được, đại thần đều tới đây, hỏi vài thứ nàng đều thành thật trả lời. Tiểu thần thì liền để cho quản gia phụng bồi bọn họ uống trà đi. Những thứ sâu bọ khác nàng không tiếp. Còn cho đóng đại môn, hiện tại bắt đầu nói, bổn  Quận Chúa ai cũng không gặp. Con ruồi bay tới đều chụp chết.

“Quận Chúa, Chu Vương điện hạ tới. Gặp hay không gặp.” Hạ Ảnh ở bên cạnh hỏi. Nàng đã nhận được tin tức, biết lần này cứu trợ thiên tai, chính là chủ tử. Nàng thật cao hứng, chuyện này nếu làm tốt, Vương Gia sẽ được dân chúng thật lòng kính yêu. Nếu là lập được công lao lớn, vậy Vương Gia cũng rất có thể được trở về kinh thành.

Ôn Uyển gật đầu, những người khác có thể không gặp. Nhưng Chu Vương đã từng giúp nàng, nàng không thể không gặp. Chu Vương mang khuôn mặt giận dữ vào trong phủ Ôn Uyển. Thấy Ôn Uyển từ bên trong vội vàng đi ra. U ám nhìn về phía Ôn Uyển.

Ôn Uyển vội vàng mời Chu Vương vào, tự mình pha trà, thái độ thực biết điều. Chu Vương nhìn nàng thái độ cung kính khiêm tốn, không có bởi vì nhận được phụ hoàng đặc biệt sủng ái mà ngang ngược ương ngạnh, tức giận trong lòng bớt một chút.

Nhận trà, lại nặng nề đặt ở trên bàn, phát ra một thanh âm vang dội “Ôn Uyển, có phải từ khi bắt đầu ngươi liền chuẩn bị đem bạc tất cả đều hiến đi ra ngoài hay không? Những chuyện tích trữ lương thực này, căn bản là giả dối có thật đúng không?”

Ôn Uyển lắc đầu”Quận Chúa nói, nàng lúc ấy là muốn lấy giá tiền thấp, mua vào một lượng lớn lương thực, sau này được giá liền bán đi, kiếm một chút tiền lời. Nhưng mà không nghĩ đến chỉ trong một đêm, tất cả mọi người đều biết nàng muốn tích trữ lương thực phát quốc nạn tài. Nếu là nàng tiếp tục làm chuyện này, sẽ toàn bộ nhận tiếng xấu này. Quận Chúa sợ đến lúc đó hoàng thượng truy cứu, chính nàng cũng không thể bán. Vì không muốn hoàng thượng tức giận, khi hoàng thượng còn chưa tức giận, Quận Chúa liền đem tất cả gia tài đều hiến  đi ra ngoài. Chỉ vì giữ được cái mạng nhỏ cùng tước vị của nàng.”

Chu Vương hồ nghi nhìn Ôn Uyển một cái “Nói như vậy, lúc ấy ngươi thật nổi lên chủ ý tích trữ lương thực ?” (TT: xưng hô của Chu vương và Ôn Uyển thay đổi là do lúc này đang giận dữ Ôn Uyển, nên ta ko dùng xưng hô thân mật)

Ôn Uyển lắc đầu, tỏ vẻ mình chưa từng có chủ ý tích trữ lương thực. Ngược lại, nàng muốn mua một lượng lớn buôn bán, nhập vào thị trường, đây tuyệt đối là có thể đứng vững, sẽ không khiến mọi người khủng hoảng. Lại nói, mặc dù nàng là ôm tính toán kiếm chút tiền chênh lệch, nhưng là nàng cũng tính toán lấy giá tiêu thụ ổn định, nàng coi như là làm chuyện tốt. Chẳng qua là đến cuối cùng, nàng không thể khống chế được tình thế, mới đành phải nhanh chóng chặt đứt chuyện này. Hơn nữa, nàng cũng không nói cái gì đại khí lẫm thiên hiến lương thực vì quốc gia. Nàng chẳng qua là nói với ông ngoại hoàng đế, nàng nhỏ sức lực cũng nhỏ, chỉ có thể tẫn một chút sức lực non nớt. Căn bản là chưa nói vì triều đình vì lê dân bách tính. Nàng không có giác ngộ lớn như vậy đâu.

Chu Vương bán tín bán nghi, nhưng là nếu như dựa theo suy nghĩ của hắn mà nói, hắn tin tưởng lời nói hiện tại của Ôn Uyển hơn. Bởi vì căn cứ như hắn biết, Ôn Uyển quả thật không phải là một người có tư tưởng đại triệt đại ngộ. Bây giờ nghe Ôn Uyển nói như vậy, nghi ngờ trong lòng cũng là bớt đi không ít. Không nói Chu Vương đến tột cùng là nghĩ như thế nào, có lẽ, đối với  Chu Vương mà nói, cái giải thích này so với lời hoàng đế nói trước kia, hắn càng muốn tin tưởng tiếp nhận cái sau hơn.

Lại nói mấy câu lời khách sáo, Chu Vương đi ra về. Ôn Uyển nhìn bóng lưng hắn, ánh mắt híp lại thành một cái đường. Trên mặt thần sắc, cũng là làm cho người ta nhìn không thấu.

Tâm phúc bên cạnh Chu Vương không tin hỏi “Vương Gia, ngài sẽ không thật tin tưởng Quý Quận Chúa là bởi vì bất đắc dĩ mà bị thúc ép nộp tất cả thân gia chứ?”

Chu Vương quét mắt nhìn hắn một cái “Lý do là cái gì có quan trọng không? Nàng nói sao thì chính là vậy. Nếu nàng bịa đặt nói dối lừa gạt ta, ít nhất cũng có thể nhìn n được một chút gì đó trên mặt. Ngươi không thấy, từ trên điện trở lại, có bao nhiêu người tới bái phóng, chỉ có Thuần Vương cùng Quốc Công Gia được vào, thêm một nữa là ta, ngươi cảm thấy, ta còn phải làm thế nào.”

Phụ tá á khẩu không trả lời được. Chu Vương lẩm bẩm tự nói nói “Ôn Uyển, cháu đến tột cùng hạ nước cờ gì? Cậu thật mỏi mắt mong chờ.”

Mà Ôn Uyển biết hoàng đế bổ nhiệm Trịnh Vương nhậm chức khâm sai đại thần thì thực rất nhức đầu. Khâm sai đại thần làm sao tốt làm như vậy được. Sau đại hồng thủy sẽ có dịch bệnh, ở cổ đại địa phương này, điều kiện chữa bệnh lạc hậu như vậy, dịch bệnh kia một trăm thì có mười phần xác xuất a. Chuyện này ai cũng biết. Lập tức lật tung các sách, tìm các dược liệu có thể phòng ngừa ôn dịch. Nàng nhớ được phía trên một quyển du ký đã từng thấy, lúc ấy còn cười thầm nghĩ, nếu có thể phòng ngừa ôn dịch, vậy làm sao còn có cái gì ôn dịch.

Hạ Ảnh nhìn thấy Ôn Uyển tìm thứ gì đó đến điên rồi, một ngày một đêm không có chợp mắt, liều mạng cũng phải tìm được. Hạ Ảnh ở bên cạnh hỗ trợ.

Tại hiệu buôn Lợi Phát chi nhánh kinh thành, Ngọc Phi Dương nhận được tin tức kia.

“Thiếu đông gia, đây là tin tức truyền ra. Chúng ta, bị Ôn Uyển Quận Chúa tính kế. Lần này, chúng ta hoàn toàn bị nàng đùa bỡn. Hơn nữa, còn phải trả già lớn như vậy. Số bạc này, chúng ta đều muốn ra tất cả a, dựa theo giá thị trường tính toán, ít nhất cũng phải ứng ra mấy vạn lượng bạc.” Chưởng quỹ nhìn tin tức truyền đến, lập tức lấy ra cho Ngọc Phi Dương.

Ngọc Phi Dương vẫn là ngồi ở trên ghế cúi đầu nói “Ta luôn luôn tự cho đủ thông minh, không nghĩ tới, không nghĩ tới thế nhưng lại thua trong tay bởi một đứa con nít. Ha ha, thật là thú vị, lợi hại, thật là lợi hại. Thậm chí ngay cả ta đều tính toán ở bên trong. Còn đem đám người kia đùa bỡn vòng vòng. Ta đã cảm thấy kỳ quái, đúng thật là kỳ quái. Thật không thể nghĩ tới, nàng lại làm ra chuyện điên cuồng như vậy a. . . . . .”

Chưởng quỹ nhìn thiếu đông gia của bọn họ bộ dạng điên cuồng, trong lòng lo lắng không dứt. Thiếu đông gia những năm này xuôi gió xuôi nước, chưa từng bị thất bại lớn như vậy, hắn thật là lo lắng thiếu đông gia không chịu nổi.

Hoàng đế nhận được tin tức này, nhận lấy giao kèo kia, nhìn thoáng qua cũng cười gật đầu. Cái nha đầu này, thật đúng là lợi hại, không ngờ có thể mua được nhiều lương thực với giá tiền thấp như vậy. Nếu không phải bị người có lòng lợi dụng, nói không chừng nàng thật sự nắm chắc số tiền lương thực lớn này, vậy lương thực thiên tai kia ông cũng không cần phải lo lắng. Cái nha đầu này, đúng là khôn khéo. Bất quá đối với lời nói của Ôn Uyển, bị hoàng đế tự động bỏ qua “Nếu nàng nói quyên, liền lấy danh nghĩa của Ôn Uyển ghi vào. Tìm người ký nhận giao kèo này, tìm không ra, thì tìm người nhận bảo lãnh. Để cho bọn họ bằng tốc độ nhanh nhất, đem lương thực này vận chuyển đến khu nạn dân thiên tai đi. Nếu chậm trễ, trẫm nhất định chém không tha.”

Đối với hoàng đế mà nói, giao kèo này tương đương với hai mươi vạn lương thảo trên tay. Người dám thiếu bạc của ông, còn chưa có ra đời đâu.

“Được” Tào Ngần được tin tức, lập tức đi làm chuyện này. Hắn một chút cũng không lo lắng giao kèo này không được tính. Trên đời này, còn không có thương nhân náo dám cùng Hộ Bộ giở trò, dám ăn quỵt đồ của hoàng đế.

Ngọc Phi Dương nhận được khẩu dụ của hoàng đế, không những không hề có ủ rũ hoặc sợ hãi, ánh mắt ngược lại bắn ra tia sáng ngời “Dùng bồ câu đưa tin, để cho Đại lão gia gom góp mười vạn thạch lương thực, dùng đường thủy vận chuyển, lấy tốc độ nhanh nhất chuyển đến khu nạn dân thiên tai. Tiếp sau năm mươi vạn lương thực cũng mau chóng gom góp.”

“Vâng” nhìn thiếu chủ của bọn họ, một chút như vừa sống lại, trong lòng cũng có cơ sở. Thua cũng không sao cả, nhưng không thể từ bỏ.

“Cái gì, ngươi nói ngươi quyên một vạn lượng? Ngươi biết hay không biết chúng ta một năm thu vào cũng chỉ hơn một vạn hai, ngươi một chút liền đem hơn phân nửa thu nhập một năm trong phủ đi quyên góp, còn muốn sống hay không, ngươi bạo tay như vậy, chuẩn bị cho mọi người ăn gió tây bắc đi a?” Đại phu nhân rống lên, bây giờ cũng không có đủ, đi nơi nào chuẩn bị một vạn lượng bạc đây.

“Thân Vương tước vị một vạn năm ngàn lượng, Quận Vương tước vị một vạn hai ngàn lượng. . . . . . Công Tước một vạn lượng, Hầu Tước tám ngàn lượng, Bá tước sáu ngàn lượng. Hoàng thượng cũng nói, nếu mọi người nguyện ý quyên, cũng không khấu trừ bổng lộc, trực tiếp nộp bạc trợ giúp triều đình giải quyết khó khăn. Ngươi nói ta làm sao bây giờ, tất cả mọi người đều quyên, ta có thể không quyên sao? Không ai tránh được.” Quốc Công Gia đau đầu nói

“Làm sao lại quyên nhiều như vậy, hoàng thượng này, không bệnh đến loạn rồi chứ! Sao lại có thể bức bách đại thần như vậy.” Đại phu nhân có chút sốt ruột, cũng không còn cố kỵ nhiều.

“Không phải là hoàng thượng bức bách , là quan viên tự nguyện. Đây đều là Ôn Uyển gây họa, không có chuyện gì chạy đi quyên tiền làm cái gì. Có nhiều tiền như vậy, làm cái gì không được. Hiện tại lại đắc tội đủ loại quan lại. Lần trước đã khiến cho Bình phủ không dám gặp người, bây giờ lại một lần nữa, không biết lại phải ăn bao nhiêu người mắng chửi?” Bình Quốc Công rất buồn bực, ngươi hào phóng, lại đem tất cả mọi người đều kéo xuống nước.

“Là nàng đề nghị quyên tiền.” Đại phu nhân nghe được, sắc mặt đều thay đổi.

“Nàng cũng không có đề nghị quyên tiền, nhưng mà nàng đem tất cả tài sản đều tặng. Hoàng thượng lấy nàng làm tấm gương, Thuần Vương cùng Chu Vương cùng nàng góp vốn lập tức tỏ thái độ, hai người một người lập tức quyên 20 vạn lượng, một người quyên mười vạn lượng. Có hai vị Vương gia làm gương, quan viên bên dưới nơi nào còn dám nói thêm. Đều hiến một năm bổng lộc, lại còn tỏ vẻ hiếu kính như là cùng bạc thủy hỏa bất dung. Ta cũng phải đi theo mọi người. Một năm thu vào thì một năm thu vào, không có biện pháp, đành cố gắng xoay sở!” Quốc công Gia bất đắc dĩ .

“Quyên hết, sản nghiệp của Ôn Uyển đoán chừng có năm sáu chục vạn lượng đi? Thật là toàn bộ đều quyên?” Đại phu nhân có chút không tin, nhưng nếu Quốc Công Gia cũng nói như vậy, trên căn bản là sự thật. Không nhịn được mở miệng nhẹ giọng hỏi. Nhiều tiền như vậy a, thật là bỏ được a!

“Nàng quyên không phải năm sáu chục vạn lượng, là một trăm bốn mươi tám vạn bảy ngàn lượng. Nghe nói quyên toàn bộ chỉ còn lại có một thôn trang đất bạc màu cùng phủ đệ nàng ở hiện tại. Nhiều tiền như vậy, mắt nàng chớp cũng không chớp một cái toàn bộ đều quyên góp, cũng thật bỏ được.” Nhìn ánh mắt phu nhân trừng lớn giống như chuông  đồng, Quốc Công Gia than thở xong, ngược lại nhịn không được bật cười.

“Giúp liền giúp, chẳng qua, đây đối với Bình phủ chúng ta mà nói cũng là chuyện tốt đây! Mấy năm này, Bình gia gặp chuyện không may, khó có được lai xuất hiện chuyện tình đáng chúc mừng như vậy. Phải cố gắng tuyên dương tấm lòng cùng khí độ nữ nhi Bình Gia chúng ta, vãn hồi tổn hại trước kia của Bình gia. Cho nên, ta hiến một vạn lượng bạc, thật sự một chút cũng không đau lòng. Có chuyện này lan truyền đi ra ngoài, lúc trước cái thanh danh gì cũng sẽ bị đại sự lần này che dấu. Chính là sử sách, cũng sẽ ghi một khoản trọng đại này.” Quốc Công Gia một chút liền suy nghĩ chu đáo trên dưới.

Đại phu nhân ánh mắt sáng lên, quả thật, nếu như Ôn Uyển vì nạn dân khu thiên tai hiến tất cả tài sản, thanh danh Bình gia lúc trước, thoáng cái đều trở về như cũ. Hơn một vạn hai này, xuất cũng có lời. Cực kỳ có lợi. Hà Nhi ở Bạch gia cũng có thể hãnh diện rồi, sẽ không phải chịu những uất khí kia. Đại phu nhân như vậy vừa nghĩ, cũng là không có oán trách bất cứ thứ gì nữa.

“Lão gia, đã xảy ra chuyện. Tộc trưởng mới vừa rồi phái người đến nói, Ngũ lão gia hai canh giờ trước, chạy đến từ đường, yêu cầu tộc trưởng đem Quận Chúa xoá tên. Tộc trưởng nói sự tình trọng đại, muốn thỉnh lão gia, cùng mấy vị trưởng lão cùng nhau thương lượng.” Quản gia nhận được tin tức tộc trưởng đưa kia, một đầu mồ hôi lạnh. Hắn đã biết Ôn Uyển làm một chuyện kinh thiên tráng cử [hành động vĩ đại], hiện tại Ôn Uyển Quận Chúa, là tấm gương khắp thiên hạ. Bình gia bọn họ vào lúc này, muốn đem người xoá tên. Lan truyền ra ngoài, còn tưởng rằng bọn họ không nỡ bỏ những thứ tài sản kia, ghen ghét Ôn Uyển Quận Chúa quyên góp tiền tài. Người Bình gia, sau này dứt khoát không thể ra cửa. Người trong thiên hạ, tất cả đều sẽ hướng bọn họ phun nước bọt.

“Cái lão Ngũ này, đây cũng không phải việc người có thể làm.” Quốc Công Gia mới vừa cao hứng một hồi, thoáng cái như mùa đông bị người khác dội một chậu nước lạnh từ trên xuống dưới, toàn thân phát lạnh. Vội vã đi ra ngoài.

Quốc công phu nhân hướng về phía nha hoàn thiếp thân Trân Châu nói “Ngươi đi xem một chút, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Đang yên lành, Ngũ lão gia sao lại chạy đến chỗ tộc trưởng, đòi xóa tên Ôn Uyển?”

Tam phòng bên kia nhận được tin tức, nhãn tình hết xanh rồi đỏ, đỏ rồi xanh như mắt của gà chọi.

“Không nghĩ tới, ta tự cho nhìn người rất chuẩn. Lần này, dĩ nhiên là nhìn sai rồi. Ôn Uyển, đúng là người hồn nhiên thiện lương a! Nếu không, tiền tài lớn như vậy, nói quyên liền quyên. Thiên hạ có bao nhiêu người có thể làm được.” Tứ phòng bên kia, Tứ lão gia được rồi  tin tức cũng là than thở không thôi.

“Không có thăm dò sai tin tức, thật là hơn một trăm bốn mươi vạn lượng bạc. Nàng làm sao có nhiều tiền như vậy ? Đứa nhỏ này, cũng quá thâm tàng bất lộ đi. Ta cho là có ba bốn mươi vạn lượng là cùng. Ông trời của ta a. Không hổ là cháu ngoại gái của hoàng đế, thật khiến người mở mắt. Thật là khó tin.” Tứ phu nhân nghe tin tức, thẳng lắc đầu, hồi lâu không có phục hồi tinh thần lại.

“Như vậy cũng tốt, có công vì thiên hạ này, có thể vãn hồi thanh danh Bình gia trước kia. Sau này đi ra ngoài, cũng không sợ ánh mắt khác thường của người khác nữa. Chờ tròn hiếu, cũng có thể khôi phục thật tốt.” Tứ lão gia suy nghĩ, rất xa xôi, cũng rất thấu đáo.

Nhưng sau khi Tứ lão gia nhận được tin tức tộc trưởng đưa tới, sắc mặt liền trở nên rất khó coi. Vội vả đi ra ngoài. Cái lão Ngũ này, muốn cho Bình gia vạn kiếp bất phục sao?

Tứ phu nhân hỏi người bên cạnh, nghe nói Ngũ lão gia đã hướng tộc trưởng đề nghị, muốn đem Ôn Uyển xoá tên liền rối rắm. Cũng bận rộn đi tìm Đại phu nhân. Đây cũng không phải là chuyện của riêng ai, quan hệ đến toàn tộc, tiền đồ của phu quân nàng. Làm sao có thể cho phép Ngũ lão gia làm ra chuyện hồ đồ như vậy được.

Không nói xoá tên rồi, nếu như hiện tại chuyện này lan truyền đi ra ngoài, Bình gia sẽ bị nhổ nước bọt chết đuối.

Bình Hướng Hi tự nhận là làm một chuyện đúng đắn, nhưng kết quả lại bị người trong toàn tộc, mắng từ đầu đến chân. Tộc trưởng nhìn hắn, giận đến thiếu chút nữa đem hắn kéo đi trầm lồng heo. Nếu thật xóa tên, vậy chẳng khác nào hắn đem Bình gia kéo xuống vực đi. Nhưng rốt cuộc cố kỵ hắn là phụ thân của Ôn Uyển, mặc dù trong lòng tức giận, nhưng vẫn kiềm chế. Còn để cho hắn tự mình đi hướng Quận Chúa nói xin lỗi. Hắn không đi, tộc trưởng tự mình mang hắn đi.

Ôn Uyển cũng là không nói gì, chỉ nói là đây đều là hiểu lầm. Để cho phụ thân hiểu lầm nàng thật xin lỗi, nàng cũng không trách hắn. Hào phóng hiếu thuận đến mức làm cho tộc trưởng thấy vậy rất là cảm thán, nói Ôn Uyển không hổ là người nhân nghĩa. Bình gia vì xuất hiện bực này nữ nhi mà kiêu ngạo.

Xí, Ôn Uyển nếu thật nghĩ như vậy, đó mới là kỳ quái. Chẳng qua chuyện lần này đã như thế, truy cứu sai lầm của Bình Hướng Hi thì như thế nào, lại không thể thật sự làm cho nàng xuất tộc. Ôn Uyển bây giờ thật là vạn phần hối hận, ban đầu thật không nên vào cái gì gia phả Bình gia, không có chuyện tự mình gây chuyện đi. Bằng không, lần này nàng có thể lợi dụng hai tiếng đồng hồ kia, Bình Hướng Hi đi quan phủ cáo trạng, muốn cùng nàng thoát khỏi quan hệ phụ tử. Khụ, cho nên nói, cõi đời này, không có…nhất đúng là thuốc hối hận.

Tộc trưởng lời nói thấm thía đối với Bình Hướng Hi nói “Hướng Hi, có nữ nhi tốt lại hiếu thuận như vậy. Ngươi sau này nhất định phải đối tốt với nàng. Lần này nàng vì Bình gia lấy được mặt mũi lớn như vậy, người toàn tộc chúng ta, tất cả cũng dính lây vẻ vang của nàng.”

Bình Hướng Hi nghe, vừa áy náy vừa hối hận. Sau khi về nhà, đem An Thị nhốt tại trong phòng, không cho phép nàng đi ra ngoài. Nhưng chuyện phiền phức của hắn cũng tới, mặc dù đang ở nhà giữ đạo hiếu, nhưng là bị cấp trên gọi đi. Vừa vào Hàn Lâm Viện, người khác liền chế nhạo hai câu. Nói nữ nhi của ngươi có tiền như vậy, phúc khí thật là tốt vân vân, có thể ở nhà hảo hảo mà hưởng phúc. Đâm chọc Bình Hướng Hi vừa tức vừa giận, … này quan viên đều là vì đau lòng ví tiền của mình. Miệng, cũng không  lưu tình.

Mà hiện tại An thị đem tiền đều quản lý vô cùng chặt. Lần trước ở riêng được mấy ngàn lượng bạc, chưa cho nàng, thì náo loạn một trận. Nhưng mà, hắn hiện tại cũng biết tiền bạc trọng yếu, đi ra ngoài xã giao, không có tiền là không được. Nhưng An thị cũng đã hiểu rõ ràng, tâm trượng phu đã không hề đặt trên người mình nữa rồi, thật sự nếu không đem tiền bạc quản tốt, nàng cái gì cũng không có.

Chính hắn một kẻ làm cha không có tiền, làm nữ nhi  nhưng lại có lớn như vậy bút tiền. An thị được tin tức, biết được chân tướng, lập tức nói không quyên, muốn quyên tiền tìm Ôn Uyển đi. Nó có tiền như vậy, trợ giúp một chút phụ thân năm ba ngàn lượng bạc cũng không vấn đề gì. Sau đó ở lì tại tiểu phật đường, không ra. Nàng hiện tại coi như là nhìn thấu, nàng cùng Bình Hướng Hi duyên phận vợ chồng đã hết. Duy nhất có thể nắm ở trong tay, chính là tiền bạc. Vì con gái của nàng, nàng phải bất chấp.

Ôn Uyển bên kia không có tiền, lần này là thật sự không có tiền. Ôn Uyển còn lưu lại ba trăm lượng bạc cho chi phí trong phủ! Bình Hướng Hi, đương nhiên là không có tiền cho. Ôn Uyển tỏ vẻ, nếu như ngươi thật muốn trách tội đến trên đầu ta, ta đây xuất một nửa. Mang bao đồ trang sức ngày thường nàng không dùng đi ra ngoài, hướng về phía Bình Hướng Hi nói, ngươi cầm đi bán, hẳn là có thể được một hai ngàn lượng. Chung quanh  nô bộc đều vô cùng khinh bỉ nhìn hắn.

Còn không có thấy qua phụ thân không biết xấu hổ như vậy, Quận chúa cũng đã đem toàn bộ tài sản đều quyên rồi. Vậy mà hắn vẫn còn mang đồ của nữ nhi đi bán.

Bình Hướng Hi thấy mọi người khinh bỉ nhìn hắn, khuất nhục đến mức chạy trối chết. Về nhà buộc An thị lấy tiền ra, không lấy, hưu thê, lăn trở về An gia đi. Chuyển ra hơn hai ngàn hai, gom góp nửa ngày, Phạm di nương dùng đồ cưới bỏ thêm vào chút ít, mới đủ.

Sau đó, Bình Hướng Hi muốn đoạt quyền quản gia của An thị, An thị biết được liền đi ra ngoài. Nếu dám đoạt quyền của nàng, nàng phải đi nha môn kiện, nói hắn ta ái thiếp diệt thê. Náo loạn một trận. Bình Hướng Hi không có cách nào khác, chỉ đành phải thôi. Lí do, rất đơn giản, vạn nhất tin đồn ái thiếp diệt thê truyền ra ngoài, hắn giữ tròn hiếu cũng đừng mong làm quan nữa.

“Con có biết Ôn Uyển Quận Chúa kia làm bực nào kinh thiên đại sự không?” Hải phu nhân vừa khổ lại chát, thật là, thoáng chốc nhà mình mất đi tám ngàn lượng bạc, Lão thái gia còn nói, quan viên triều đình chỉ có thể coi là một chút. Ôn Uyển Quận Chúa đem tất cả gia sản đều quyên tặng rồi, thật sự là tấm gương của mọi người.

Như Vũ kỳ quái nhìn mẫu thân, không có chuyện gì, tại sao lại đột nhiên nói đến Ôn Uyển. Mấy ngày nay Ôn Uyển tâm tình không tốt, luôn lo âu buồn rầu, rất lo lắng cho thân thể hoàng thượng. Nàng cũng biết. Chuyện Ôn Uyển muốn tích trữ lương thực , nàng cũng có nghe thấy. Chẳng qua là cười cười, nàng cũng không tin Ôn Uyển lại làm chuyện hồ đồ bực này. Ôn Uyển cũng không phải là đứa ngốc, lại là người cực kỳ có chủ kiến, người bên cạnh nàng luôn luôn nói gì nghe nấy, không sợ bị kẻ khác xui khiến. Cho nên, nàng khẳng định, là có người ở đó động tay động chân.

“Quận Chúa nàng nha, đem tất cả gia sản đều quyên cho triều đình, dùng để cứu trợ thiên tai. Nghe nói chỉ còn lại Điền Trang cùng phủ đệ nàng đang ở. Cũng không biết có phải là thật hay không?” Hải phu nhân cũng không phải là người trong mắt chỉ có tiền, nhưng mà, cái này, thật sự là thật là làm cho người ta thật khó mà tin được. Bà ngày đó để cho nữ nhi đi theo Ôn Uyển học tập, còn lo lắng nữ nhi phẩm tính cao thượng bị Ôn Uyển dạy hư. Nhưng bây giờ bà biết, hoàn toàn là bà nhìn sai rồi. Quận Chúa người ta là một người xem tiền như cặn bã. Làm cho bà nhất thời, thật là thay đổi cách nhìn rồi.

“A, Ôn Uyển đem tài sản tất cả đều hiến cho cho triều đình cứu trợ thiên tai rồi? Nàng sau này ăn cái gì?” Như Vũ thất kinh, có chút không tin hỏi .

“Hoàng thượng trước mặt văn võ đại thần nói như vậy, hơn nữa đều nhập quốc khố, không thể giả. Hơn một trăm vạn lượng bạc, thật đúng là thiệt thòi nàng bỏ được, làm khó nàng.” Mặc dù cũng làm cho nhà mình phải chảy máu, nhưng so ra mà nói, đứa bé này có một tấm lòng hết sức chân thành, thật khó có được.

Như Vũ nghe, vô cùng cảm động, cũng kính nể vạn phần. Lập tức phân phó nha hoàn đem vốn riêng của mình lấy ra, cũng có hơn hai trăm lượng. Hải phu nhân vừa nhìn tư thế này, tự nhiên biết nàng muốn làm cái gì.

Cười cười, cũng không có ngăn cản. Tại thời điểm này, nữ nhi làm chuyện này, đối với danh dự của bản thân nàng đối với trong nhà, tất cả đều là vô cùng tốt .

TT: tình hình là com trong nhà mở lại tự do, chỉ cần gõ nick và mail vào là com được, nên từ nay ta chỉ tính com face dưới bài và com trên web ko tính com trên fanpage nữa, vì vậy nếu ko đủ 30 com thì sẽ ko post OU nhé

 

Discussion47 Comments

 1. Thanh Thủy Nguyễn

  Yeahhh yeahhh yeahhh lượn vớ vẩn luẩn quẩn trog nhà nàg ko chịu ra vs đc cái tem nè ấu zìa ;69

 2. Ôn Uyển làm nên trang sử sách a. Thể nào tỷ ấy cũng nghĩ cách kiếm tiền lại. Thanks tỷ

 3. ;55 ;55 ;55 that dang thuong cho nhung ng luon tu coi minh thong minh.khong biet sau chuyen nay trinh vuong co duoc ve kinh thanh song k nhi ;19 ;19 ;19 cang ngay cang hap dan hon roi.ma tu gio den luc OU lon con lau lam nhi.ngoi uong cf va hong truyen vay ;28

 4. mỗi ngày được đọc 2 chương truyện thật là sướng quá đê, lục mãi mới thấy cái thư báo pass của mình nằm trong mục Spam
  sao mà càng đọc càng ghét bình hướng hỉ thế không biết, cùng là trạng nguyên mà BHH và tống tiên sinh khác nhau quá, cứ như trời cao và vực thẳm vậy

 5. Thương thay , cuộc sống bình yên từ nay giã từ. Sóng gió vương triều chính trị nào có tha cho xương thịt của một ai…

 6. bà hiền phi này sao tức chết luôn cho rồi đi sống chỉ gây hoạ cho OUmà thôi. ;50
  chết cười với BHH ngu ngốc này xém chút nữa bị tộc trưởng đem đi tram long HEO rồi haha ;01 ;01 ;29 ;29 ;29 ;41 ;41

 7. oa. Ô U lại làm cả triều điêu đứng. mà Hoàng đế ác nha. Ô U đã quyên nhiều tiền vậy rồi lại còn báo thêm cả lương thực nữa ông định để Ô U bị quan lại hận nghiến răng mà ám sát sao. haiz.

  • mà tội nghiệp Bình Hướng Hi có bà vợ như An Thị cũng tội haiz , bị An Thị lừa k biết bao nhiêu lần rồi mà vẫn tin k biết não ổng chứa j nữa : bã đậu hay là k có j ;15 ;15 ;15 ;15

 8. Thank
  từ đây cuộc sống của ôn uyển gặp nhiều khó khăn rồi. Mà nam chính lâu xuất hiện vậy. Bao giờ anh mới lên sàn đây?

 9. Tien bac doi voi OU ma noi deu la vat ngoai than, tinh tham moi la quan trong nhat, nguoi ta thuong noi o hien gap lanh nen nang ket giao dc nhung nguoi ban nay that dung la ko con gi hon. tri ki co, tinh tham co nhu vay du song vui ve ko co gi de hoi han ca

 10. BHH cũng quá nóng vội rồi, OU là con của hắn mà nói bỏ là bỏ ngay đc, ko nghĩ chút j đến tình cha con cả
  mấy lão quan kia tham lam quen rồi nên jo bỏ chút tiền ra cũng la ó ngta này nọ, sao họ ko nhìn đến OU còn bán cả gia sản để gom góp kìa, ko khen thì thôi còn trách móc nữa

 11. Trinh vuong co co hoi tro minh r, nhung k biet la OU co phai chau ruot TV k nhi?? ;15 ;15
  dau s thi van thaj OU thuc thong minh ak. lat nguoc toan bo van co ;69

 12. Doc chuong nay roi moi thay toi hoang de >.<, sinh bao nhieu dua ma chang dua nao thuong cha, dua nao cung ich ki T.T lam hai og gia roi ma van phai lao luc.

 13. Bình gia này lúc nghĩ Ôn Uyển gây ra họa thì muốn gạch tên trong gia phả. Còn lúc biết Ôn Uyển làm ra chuyện tốt thì muốn ăn theo tiếng thơm. Thiệt là gia đình cực phẩm ;08 . Cám ơn nàng edit tr.

 14. Lần này Hiền phi bị tức không nhẹ rồi. Tưởng tưởng 1 đám người đang hùng hổ kể tội, mắng nhiếc người khác nhưng bị dội 1 gáo nước lạnh chưa kể đến tình huống xấu hổ cực độ không bằng 1 đứa trẻ con của đám người mà thấy hả hê. Nhất là mấy tên Ngự sử, ăn no rửng mỡ. ;65 ;65 ;65

  Bàn cờ chính trị đang có 1 sự thay đổi lớn, Trịnh vương đang dần được lộ diện trên vũ đài chính trị. Và cuộc sống của Ôn Uyển bắt đàu gặp nhiều sóng gió. ;15

  Ôi, làm người làm cha như Bình Hướng Hi thì thật là thất bại. Ngũ phòng giờ nát bấy chả ra thể thống gì.

 15. Thật sự thì cả truyện ghét nhất là BHH, đùa chứ chưa gặp người cha nào đáng ghét như thế ;15

 16. Cao tay a nha. On Uyen cao tay qua. Like! Doi nguoi may nguoi co the buong bo duoc nhu vay? Dung la truyen hay :)

 17. Người ta 99% gia sản đều bỏ ra, buông tay có mấy ngàn lượng mà như lóc thịt, lóc xương, cũng do tư tưởng quan lại, quý tộc ăn sâu quá rồi!

 18. lần này OU lại gây thêm thù oán rồi, không biết có xảy ra chuyện gì cho OU k nữa…mấy ng này cũng thật là, muốn hoàng thượng cho sắc mặt tốn mà tiếc tiền của. bề ngoài thì tỏ vẻ quyên góp trong lòng thì tức hộc máu, những người này mới là vắt chày ra cối thì có

 19. ta thực thắc mắc tại sao Tô quý phi lại đổi con?
  đọc càng ngày càng hấp dẫn. đọc xong ta sẽ chăm chỉ comment hi vọng có pass để đọc tiếp
  hay quá mà

 20. Truyện hay quá đi tks editors nha
  Mà làm ơn có Ai giải thuchs dùm comt face comt duoi bai k đc xem thù dai ntn mới đc xem huhuhuh

 21. Tiền bạc từ tù kiếm lại được, lo gì. Chỉ cần còn thân thể, sức khoẻ là được rôi tù nay danh tiếng ôn uyển sẽ càng cao hơn

 22. Không hiểu vì sao mà Tô Quý phi mẹ Trịnh Vương lại phải đổi con đây? Chẳng lẽ Hoàng thượng ko nhận ra hai cậu cháu Ôn Uyen quá giống nhauz

 23. Tội bà Hiền phi quá đi, tính đầu tính đuôi cuối cùng chẳng đâu dính đâu. Bà có tâm kế thì người ta cũng có tâm cơ zậy, không ai như mẹ thánh mẫu công chúa Phúc Hy đâu. Nhưng mà lần này Tiểu Uyển bị đám quan lại ghét 1 phen, ông ngoại hoàng đế vơ vét quá mà. Thanks nhóm dịch nhé!!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: