Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q02 – Chương 147+148

34

Chương 147: Trữ Hàng Lương Thực

 Edit: Anh Ngọc

Beta: Tiểu Tuyền

Hạ Ảnh đi theo bên cạnh Ôn Uyển cũng có bốn năm rồi, Hạ Ảnh cũng biết Ôn Uyển là người cực kỳ yêu tiền. Nếu không, một nữ hài tử cô nhi như nàng, sao lại dám có lá gan đi dính líu tới làm ăn lớn nguy hiểm như thủy vận. Nếu không phải người chủ sự sau lưng là Hạo thân vương đứng về phía Vương gia nhà mình, thì chuyện này cũng không có thể giải quyết nhanh như vậy, và Quận chúa cũng đã không đảm đương nổi. Chuyện lần trước tuy mạo hiểm vạn phần, nhưng mặc kệ như thế nào, cũng có Hạo thân vương cùng Vương gia nhà mình ở phía trước cản trở. Lần này không giống nhau. Nếu Ôn Uyển làm thật, người đó cũng cứu không được nàng.

 

Nàng mấy ngày qua vẫn đều khuyên, khuyên đến Ôn Uyển nổi giận rồi, lạnh lùng nhìn nàng chằm chằm. Không cho nàng tới gần nữa. Cho nên, mấy ngày nay nàng vẫn cầu nguyện  Vương gia có thể mau viết thơ tới đây khuyên can Quận chúa, nhưng ngàn vạn không thể chửi mắng chuyện như vậy.

 

“Quận chúa, Ngọc đại quan nhân cầu kiến.” Ôn Uyển nghe cười một tiếng. Không nghĩ tới Ngọc Phi Dương lại đem ngân phiếu đưa tới cửa. Khoản tiền lớn như vậy, tự nhiên không thể nào một ngày gom góp đến. Có được ngân phiếu rồi, ấn dấu tay, ký đại danh. Những thứ sản nghiệp này, tất cả đều không phải là của Ôn Uyển nữa.

 

Ngọc Phi Dương đem ngân phiếu cho Ôn Uyển, cười nói “Quận chúa, không biết chuyện ta nói với ngươi, ngươi suy nghĩ thế nào? Nếu là nguyện ý, qua hai ngày ta sẽ tiến cử cho ngươi, ngươi xem coi thế nào.”

 

Ôn Uyển nghe thật cao hứng khua tay múa chân, Hạ Ảnh vẻ mặt âm trầm, bộ dáng kia, hận không được giết cái tên đầu sỏ này. Nếu không phải hắn, Quận chúa làm sao lại nghĩ đến làm ăn trữ hàng lương thực “Quận chúa nói, có thể. Lúc nào, thì dẫn người tới gặp. Quận chúa nói, trong tay bọn họ có bao nhiêu lương thực, nàng mua hết bấy nhiêu. Nếu như ngươi nguyện ý tiến cử, vậy thì tiến cử nhiều một chút, một người có thể không đủ.”

 

Ngọc Phi Dương đáp ứng vô cùng sảng khoái “Tốt, ta lập tức đi chỗ bằng hữu nói chuyện một chút. Tin tưởng với mối làm ăn lớn như vậy, bọn họ cực kỳ vui lòng làm.”

 

Ôn Uyển thật cao hứng, tự mình đem hắn đưa đến cửa đại môn. Đây đối với một thương nhân hộ mà nói, đã là lễ nghi cực kỳ long trọng. Bởi vì thân phận thương nhân, ở triều đại nơi này, là cực kỳ thấp. Ôn Uyển cho hắn mặt mũi như vậy, hiển nhiên là cực kỳ hài lòng với lời đề nghị của hắn. Người phía dưới nhìn chủ tử uôn luôn đối với người ta lãnh mạc xa cách, không ngờ lại đối với một thương nhân nhiệt tình, thí vô cùng giật mình.

 

Đem người đưa đi xong, Ôn Uyển cười ha ha. Vẻ mặt kia, giống như trúng năm trăm vạn lượng vậy. Mọi người trên dưới trong phủ đệ đều nhìn ở trong mắt .

 

Đưa Ngọc Phi Dương đi, Ôn Uyển trở về thư phòng, cầm lấy bút, luyện chữ. Trong ngày thường không có chuyện gì nàng cũng ở thư phòng luyện chữ. Mấy ngày qua vì chuyện quá nhiều, cũng không lên học viện, nàng tự làm chủ cho mình được nghĩ học. Dù sao học viện Khai Tâm hiện tại cũng không còn là của nàng rồi, có học hay không cũng không sao, ngày đó nàng chỉ là vì chơi thật vui thôi. Thật ra so sánh với chơi đùa cũng không khác gì.

 

Ôn Uyển ở bên trong luyện chữ, Hạ Ảnh đứng ở ngoài cửa thư phòng, không đi vào. Bởi vì bất kể lúc nào, Ôn Uyển đều có một quy định, khi nàng ở trong phòng luyện chữ, ai cũng không cho đi vào, bao gồm Hạ Ảnh cũng không ngoại lệ. Mà người ở phía ngoài thì tuyệt đối không cho phép tiến vào thư phòng của nàng, việc quét dọn vệ sinh thư phòng, tất cả đều là Hạ Ảnh cùng Hạ Ngữ hai người đích thân làm, những người khác, không có sự chấp thuận của nàng thì không được vào. Hai người đi vào trên căn bản mỗi lần, luôn là có thể thấy trong chậu kia, đốt một đống tro bụi ở bên trong. Về phần đốt cái gì, trong lòng hai người đều rõ ràng, hẳn là luyện chữ. Về phần tại sao muốn thiêu hủy, đó chính là điểm kỳ quái của Ôn Uyển.

 

Để cho Hạ Ảnh lấy làm lạ là, bốn ngày này, mỗi ngày trong chậu, cũng là một đống tro bụi thật dầy. Viết cái gì mà viết nhiều như vậy. Mấy ngày qua luyện chữ, giấy trắng phải dùng, rõ ràng so với ngày thường nhiều gấp mấy lần. Hạ Ảnh suy nghĩ không ra, chủ tử nàng làm việc người thường, suy đoán không ra.

 

Ôn Uyển lúc này cứ theo lẽ thường trong phòng luyện chữ, Hạ Ảnh ở phía ngoài phòng coi chừng. Hạ Thiên vội vàng đi đến, nói người ở Nghi Châu đến. Hạ Ảnh mừng rỡ, ở bên ngoài lớn tiếng kêu: “Quận chúa, Vương gia tám trăm dặm kịch liệt đưa tin cho người đã tới.”

 

Ôn Uyển nghe, vui mừng không dứt. Tốc độ của Trịnh vương thật đúng là mau, ở nơi cổ đại này, từ đưa tin đi ra ngoài, qua lại chỉ dùng thời gian năm ngày, sẽ đem tin đưa tới. Quả thực có thể xưng là thần tốc. Ôn Uyển làm sao không vui được!

 

Ôn Uyển vui mừng lập tức đi ra ngoài gặp người tới, Hạ Ngữ để cho Hạ Thiên đem người dẫn tới chính sảnh, để cho bọn họ ở bên ngoài đợi. Hạ Thiên nói, hắn đã đem người dẫn tới chính sảnh. Sau khi Ôn Uyển đi ra ngoài, Hạ Ảnh đi vào, chuẩn bị chờ giấy đốt xong, lửa tắt đem chậu dời đi. Nàng liếc một cái, giấy trong chậu than còn đang thiêu đốt, trên giấy kia chỉ viết một chữ, một chữ thật to ‘ Tĩnh ’.

 

Hạ Ảnh trong lòng hiện lên một cảm giác quái dị, cũng không có suy nghĩ nhiều. Nàng chờ giấy đốt xong, đem tro trong chậu than đổ, căn cứ Ôn Uyển yêu cầu, đem nước đổ vào trong bình. Đem chậu ôm ra, giao cho hai tiểu nha hoàn trong viện đi xử lý. Xoay người đi chính sảnh.

 

Ôn Uyển thấy người đến, là một nam tử có bộ dáng thị vệ. Thị vệ kia đưa cho Ôn Uyển một phong thư, Ôn Uyển vội vả mà đem thư mở ra, vừa mở ra, thiếu chút nữa không đem nàng tức giận ngất đi.

 

Trong thơ, Trịnh vương mắng nàng muốn chết, nói nàng chính là cháu gái ruột tôn quý của hoàng thượng, không chịu vì triều đình tận trung, không phân ưu với ông ngoại hoàng đế , lại dám làm chuyện đại nghịch bất đạo mất mặt xấu hổ bực này. Mắng nàng trong mắt chỉ có tiền. Nói nàng cả đời này không lo ăn không lo mặc, muốn nhiều tiền như vậy làm cái gì. Trong thư tất cả đều là lời chửi mắng nàng, nói không cho nàng làm chuyện khiến người người oán trách thế này. Nếu nàng dám không nghe, có can đảm đi trữ hàng lương thực làm họa quốc ương dân, hắn nhất định không tha cho nàng. Thậm chí còn viết ra ngữ điệu uy hiếp, nếu nàng thật dám làm chuyện như vậy, hắn tuyệt đối sẽ không nhận đứa cháu gái này. Thậm chí đích thân đem nàng đưa cho phủ tông nhân giam lại. Hoặc là đưa am ni cô đi, cả đời ăn chay niệm Phật, để nàng chuộc lại sai lầm.

 

Ôn Uyển nhìn xong thư, hai mắt bốc hỏa, quả đấm nắm lại khanh khách vang, hận không được cho người viết thơ một đấm. Xa xôi như vậy, vội vã như vậy, liền vì đưa một phong thơ rách à. Tiền đâu rồi, nàng muốn tiền, tiền không có, còn chửi rủa nàng một trận, thật tức chết nàng. Trịnh vương quá xa xôi, nàng đánh không được, nhưng trước mặt cái thị vệ này, cũng xem như người chịu thay. Ôn Uyển u ám nhìn người thị vệ kia, nàng rất muốn cho hắn hai mươi đại bản, nhưng lại sợ truyền ra danh tiếng bất hiếu thuận. Nhưng vì muốn trút giận, để cho Hạ Thiên quét người ra khỏi đại môn. Hạ Thiên rất trung thành, chần chờ vài giây đồng hồ, thật đúng là đem người quét ra à. Bọn hạ nhân nhìn Quận chúa, buồn cười mà không dám cười, đem đầu cúi thấp đến không thể thấp hơn nữa.

 

Ôn Uyển trở về thư phòng, tự giam mình ở trong phòng. Trên mặt sự nỗi giận không còn nữa, nhưng vẻ mặt rất mệt mỏi, đặt mông ngồi ở trên ghế quý phi, nheo mắt lâm vào trầm tư. Qua thật lâu, mới mở mắt, mở ra thư, nhìn trong thư chút ít lời mắng nghiêm nghị hà khắc…, khẽ thở dài một tiếng. Nàng nghĩ tới cậu sẽ tức giận, có thể cũng sẽ có từ nghiêm nghị, nhưng nàng thật không nghĩ tới, mắng hăng say đến như vậy, nhưng không ngờ cậu một phân bạc cũng không đưa tới đây cho nàng, thật là quá đáng.

 

Mặc dù tự nói với mình không sao, nhưng tâm tình thì không thế nào tốt. Lấy ra cái chặn giấy đặt tờ giấy trắng ở trên đá cẩm thạch, dùng nhẵn nhụi ngọc thủ sờ vào một tờ giấy trắng noãn, giơ bút lên chấm mực, trên giấy, viết một chữ Tĩnh thật to. Vẫn viết, vẫn viết, Ôn Uyển cũng không biết mình viết bao nhiêu chữ Tĩnh. Nhưng trong lòng vẫn bình tĩnh không được.

 

Chờ thời điểm đi ra ngoài, Hạ Ảnh cúi đầu nói với nàng, bài tử vào cung bái kiến đã bị trả lại. Năm ngày này, Ôn Uyển trước sau cộng thêm lần này nữa đã đưa bốn lần bài tử, cầu kiến hoàng đế đều không thành công. Đều bị người cản lại. Lý do cũng là giống nhau, hoàng đế nói hiện tại đang bề bộn, không rảnh thấy nàng.

 

Hoàng đế gần đây thật sự bề bộn nhiều việc, vì gom góp tiền cho tai họa, mọi người không khỏi mệt mỏi. Ôn Uyển nghe, cũng rất là hiểu. Mỗi lần đều là bộ dạng hiểu ý người.

 

Ôn Uyển ra dấu mấy cái, ý nói. Nàng là đứa cháu gái, biết ông ngoại hoàng đế  vì triều chánh mà ngã bệnh, muốn đi thăm ông ngoại hoàng đế  một cái, tẫn chút hiếu tâm. Hi vọng những người đó có thể dàn xếp, nếu là có thể, nhét ít bạc cũng không sao.

 

Hạ Ảnh kinh ngạc nhìn Ôn Uyển, trong ngày thường Ôn Uyển ngay cả khen thưởng cũng không nguyện ý ra. Trừ ngày lễ ngày tết còn bình thường lui tới, nàng cho tới bây giờ còn chưa cho người phía ngoài một chút bạc lễ nào, nếu không phải bọn họ khuyên nhủ, thì ngay cả bạc khen thưởng hạ nhân khi ra cửa cũng không có. Không nghĩ tới lần này, thế nhưng chủ động nói lời này. Hạ Ảnh gật đầu, đi truyền lời cho Hạ Thiên. Hạ Thiên vội vàng đi.

 

Hàm phúc Cung

 

“Ôn Uyển đã đưa bài tử vào cung lần thứ năm rồi, đi dò tra xem, nàng gần đây có thể có cử động cái gì dị thường. Lẽ ra hiện tại thời khắc quan trọng như vậy, không có chuyện trọng yếu, chắc là sẽ không cầu để gặp hoàng thượng.” Hiền phi được tin tức, thấy Ôn Uyển năm lần bảy lượt muốn cầu kiến hoàng thượng, lập tức coi trọng. Hẳn là có chuyện mới đúng.

 

“Nương nương đa nghi. Quận chúa nghe thấy hoàng thượng ngã bệnh, vì biểu thị hiếu tâm, tự nhiên là yêu cầu gặp hoàng thượng. Làm cho người ta lưu lại ấn tượng hiếu thảo này. Cái quản gia kia trong phủ đệ nàng, đút hai mươi lượng bạc cho người truyền lời. Để cho hỗ trợ nói hai câu lời hữu ích, hoàng thượng bị bệnh, Quận chúa nghĩ biểu hiện hiếu tâm. Cái này cũng có thể hiểu. Mấy ngày nay, người vào cung cầu kiến hoàng thượng, cũng rất nhiều. Phần lớn tất cả cũng muốn làm hiền tử hiếu tôn. Bằng không, chờ hoàng thượng qua trận bận rộn này, biết nàng ngay cả bài tử vào cung cũng không đưa qua, khẳng định sẽ không muốn gặp nàng nữa. Quý Quận chúa có thể giữ sản nghiệp lớn như thế, còn không phải là dựa vào hoàng thượng che chở à. Biểu hiện hiếu tâm cũng là bình thường” Quách ma ma nghĩ đến rất chân thật.

 

“Cũng có thể. Nhưng mà hãy để cho bọn họ xem một chút, nha đầu này có dị động gì không.” Hiền phi suy nghĩ một chút, gật đầu. Rất nhanh nàng sẽ biết Ôn Uyển đúng là có dị động.

 

Hiền phi có chút cảm thấy quái dị “Bán tất cả sản nghiệp, chuẩn bị trữ hàng lương thực? Ta nghe nói, những thứ sản nghiệp này, cũng rất có lợi nhuận. Thật là đã điều tra xong?”

 

Cung nữ Hoa Quỳnh ở bên cạnh nói “Đã điều tra xong, Ngọc Phi Dương nói tiến cử đại thương nhân bán lương thực cho nàng , nàng mừng rỡ đem người đưa đến cửa đại môn. Tất cả người trong phủ đệ cũng nhìn thấy, quý Quận chúa đúng là bộ dáng vui rạo rực. Bộ dáng kia, là không giả.”

 

Hiền phi gật đầu “Vẫn nên mật thiết coi chừng, còn nữa, nếu nàng muốn mua, vậy thì cho nàng mua dễ dàng. Làm cho nàng mua nhiều lương thực một chút, kiếm lớn một khoản cũng tốt.”

 

Hoa Quỳnh gật đầu.

 

Bởi vì Ôn Uyển bán tài sản, cũng đều là người quen biết. Cho nên yêu cầu, họ tạm thời không thể nói ra. Ít nhất hai ngày đầu tất cả mọi người không có lan truyền đi ra ngoài. Ôn Uyển lúc ấy còn nhờ cậy bọn họ tạm thời chớ nói ra ngoài, sợ nói ra, sẽ mang đến phiền toái cho mình.

 

Mọi người cũng đều biết, có một khoản tiền lớn như vậy, trong đó người mua nhiều nhất lại phỏng đoán nàng muốn trữ hàng lương thực, thì vô cùng sáng suốt cộng thêm hiểu biết, rất nghĩa khí giúp đở giấu diếm. Cho nên, người ở phía ngoài, chỉ biết là Ôn Uyển đang gom tiền, cũng không biết Ôn Uyển đem tất cả sản nghiệp đều bán đi.

 

Sản nghiệp, bất động sản, cửa hàng vân vân, đều đi nha môn sửa đổi khế ước. Đặc biệt là Ngọc Phi Dương vừa đi nha môn sửa đổi sản nghiệp dưới danh nghĩa của Ôn Uyển. Người ở trong bóng tối vẫn mật thiết chú ý nàng, rất nhanh ngửi được mùi vị bất thường. Mà tin tức Ôn Uyển Quận chúa bán tất cả của cải lấy tiền mặt, chuẩn bị trữ hàng lương thực, phảng phất chỉ một canh giờ, thì mỗi góc ở kinh thành đều tản ra. Rất nhiều người nghị luận rối rít, sôi nổi ở quán trà cùng tửu lâu.

 

Ôn Uyển yêu bạc, người vừa ác lại độc, tính tình có chút giống như nhạn quá bạt mao (chút lợi không bỏ; lòng tham không đáy; tranh thủ kiếm chác). Danh tiếng thối có thể xông ra ngoài ba dặm. Một người phẩm đức bại hoại vô lương như vậy còn muốn trữ hàng lương thực, là chuyện vô cùng có thể, cũng không phải là chuyện để người không tin. Ôn Uyển không biết, thì ra thanh danh của nàng đã nổi đến vậy.

 

Cho nên sự kiện lần này, để cho rất nhiều người tin tưởng. Bao gồm nàng quen thuộc tin tưởng nàng. Tiếng nói thóa mạ khinh bỉ biết rõ… đếm không xuể. Tất cả ngự sử cũng mài bút soàn soạt, chuẩn bị dùng ngôn ngữ sắc bén nhất nghiêm khắc nhất giận dữ mắng mỏ Ôn Uyển phát quốc nạn tài (phát tài khi quốc gia gặp nạn). Người ghen tỵ với hâm mộ, chuẩn bị gièm pha nàng.

 

Cho nên, mắt to mắt nhỏ, tất cả đều gắt gao ngó chừng nàng. Nói cách khác, chỉ cần Ôn Uyển có cái hành động gì, nhất định sẽ lập tức bị dìm ngập ở trong nước lũ. Mà Ôn Uyển cũng không còn cô phụ kỳ vọng của bọn họ, ngày ngày ra cửa, không phải đi tây chính là đi đông, thượng nhảy hạ nhảy, vui mừng làm ầm ĩ.

Bình quốc công nghe tin tức kia trước tiên, thì khẩn trương. Lập tức chạy tới tìm Ôn Uyển, nói với nàng tính nghiêm trọng của trữ hàng lương thực. Nếu nàng thật trữ hàng lương thực, vậy thì không chỉ hắn, ngay cả Bình gia cũng sẽ bị liên lụy. Còn có, nàng đầu tư tiền đi ra ngoài cũng sẽ như nước trôi, thậm chí, ngay cả hoàng đế cũng sẽ tức giận với nàng. Tước vị nàng cũng nhất định khó giữ được.

 

Ôn Uyển lúc này còn ở thư phòng luyện chữ, nghe được quốc công Gia đến, thì chầm chập đi ra ngoài. Vừa ra tới đã nghe tin tức đến nơi này. Nàng thật không nghĩ tới, tin tức tản đi ra ngoài nhanh như vậy. Cũng không nói với Bình Hướng Thành lời nào. Bình Hướng Thành thấy mình nói hồi lâu, cũng không thấy Ôn Uyển nghe lọt một chữ. Giận đến mắng to Ôn Uyển, Ôn Uyển lạnh lùng hỏi, nếu ngươi đỏ mắt ta kiếm nhiều tiền, có thể cho ngươi tham gia một cổ phần.

 

Quốc công Gia đối mặt sự hồ đồ ngu xuẩn của Ôn Uyển, giận đến lần đầu tiên mở miệng mắng nàng: “Ôn Uyển, trước kia chuyện cháu làm ta cũng không bao giờ quản nhiều, bởi vì ta biết cháu là một hài tử có chừng mực, nhưng chuyện lần này không phải chuyện đùa, nếu như cháu thật làm như vậy để Bình gia bị liên lụy thì tuyệt đối sẽ không tha thứ người nữ nhi như cháu. Nếu cháu thật dám làm chuyện như vậy, ta lập tức đem cháu khai trừ tông tịch, cháu sẽ không phải là nữ nhi Bình gia. Danh tiếng Bình gia đã đủ hỏng bét, ta tuyệt đối không cho phép cháu phá hư nề nếp Bình gia nữa.”

 

Ôn Uyển nghe kinh ngạc hỏi, ánh mắt Hạ Ảnh lóe sang nói: “Quận chúa nói, Bình gia các ngươi còn có nề nếp gia đình sao, ta còn không biết đó?”

 

Quốc công Gia nghe lời này, sắc mặt phát xanh “Ta cho ngươi biết, ngươi mấy năm này sở dĩ có cuộc sống an nhàn như vậy, cũng là hoàng thượng che chở ngươi. Nếu như ngươi làm chuyện này, để cho hoàng thượng chán ghét ngươi, bãi đi tước vị của ngươi, ngươi sau này, sẽ trở lại cuộc sống trước kia. Thậm chí cuộc sống như vậy ngươi cũng không qua được.”

 

Thấy Ôn Uyển mặt không chút thay đổi, thậm chí nhìn thần sắc mang theo châm chọc. Quốc công Gia biết là nàng nghe không vào lời nói này. Nhưng lúc đi, còn nghiêm nghị cảnh cáo, nếu nàng thực có can đảm trữ hàng lương thực thì sẽ hối hận, hậu quả không thể gánh vác nỗi. Tước vị nhất định sẽ bị đoạt, bảo nàng phải suy nghĩ thật kỹ rõ ràng. Không nên vì lợi ích hối một lúc mà hối hận suốt đời. Nhất định phải nghĩ lại mà làm sau.

 

Ôn Uyển nhìn bóng lưng của hắn, con ngươi vòng vo tầm vài vòng. Nếu lần này có thể cùng Bình gia thoát khỏi quan hệ, thật vô cùng tốt. Mấy năm này, chỗ tốt một phân cũng không có, chỗ xấu, không biết mình đã móc ra bao nhiêu tiền oan uổng đi ra ngoài. Chẳng qua là, Ôn Uyển cảm thấy, có thể sẽ tương đối phiền toái.

 

Quốc công Gia trở lại quốc công phủ, thở hổn hển trở về thư phòng. Một hồi liền đi ra ngoài, phái người đi mời trưởng lão trong tộc, chuẩn bị triệu tập tộc nhân đem Ôn Uyển xoá tên. Đại phu nhân được tin tức, lập tức đến tìm hắn. Thấy hắn thật muốn đem Ôn Uyển xoá tên, thì bận rộn ngăn lại nói “Lão gia, Ôn Uyển là người khôn khéo như vậy, lại không biết tính nghiêm trọng chuyện này sao? Làm sao có thể biết mà làm chuyện ngu xuẩn bực này?”

 

Quốc công Gia lúc này còn đang nổi nóng “Ai biết, nha đầu kia, tính tình yêu tiền muốn chết, trong kinh thành người nào không biết. Nó lúc này là muốn tiền muốn điên rồi.”

 

Đại phu nhân lắc đầu “Không thể nào, cho dù nàng muốn tiền, thích tiền, cũng không thể làm chuyện ngu xuẩn như vậy. Hài tử kia rất khôn khéo thông tuệ, nàng không thể nào không biết, một khi làm chuyện như vậy, hoàng thượng sẽ chán ghét mà vứt bỏ. Không có hoàng thượng trông chừng, nàng còn dư lại cái gì. Nàng là một nữ cô nhi không quyền thế, có thể giữ được sản nghiệp lớn như thế kia sao? Hơn nữa, vì kiếm số tiền kia, ngay cả tước vị thật vất vả có được, cũng sẽ bị mất. Chàng cảm thấy, cái lý lẽ này thuyết phục được sao? Cho dù nàng không biết tính nghiêm trọng của chuyện này, chẳng lẽ những người bên người nàng không biết. Người Bên nàng sẽ không khuyên nhủ nàng sao? Nếu như nàng biết tính nghiêm trọng chuyện này, nghiêm trọng đến cả nàng dựa vào tước vị sinh tồn cũng sẽ bị đoạt, nàng sẽ đi làm chuyện tình như vậy sao?”

 

Quốc công Gia nghe, cũng tỉnh táo lại. Nhưng một hồi vẫn không hề thoải mái “Nếu như nó không phải là muốn chuyện như vậy. Nó gom góp một khoản bạc lớn như vậy làm cái gì?”

 

Đại phu nhân lắc đầu, tỏ vẻ không biết “Mặc dù ta không biết nàng gom góp sản nghiệp bán của cải lấy tiền mặt làm như vậy là vì cái gì. Nhưng ta tin tưởng nàng, tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy. Lão gia, hiện tại không vội, nhìn kỹ hẵn nói. Tâm tư đứa nhỏ này, ai cũng suy đoán không ra. Nếu như nàng thật làm chuyện như vậy, rồi mở trừ tông tịch cũng không muộn. Chàng thấy ta nói đúng không?”

 

Quốc công Gia suy nghĩ một chút, cảm thấy cũng thế. Cho dù hắn hiện tại đem Ôn Uyển khai trừ ra tông tịch, người khác cũng giống nhau biết nàng là nữ nhi Bình gia. Sớm một ngày chậm một ngày cũng không khác biệt. Tạm thời xem một chút, nha đầu kia, đến tột cùng muốn làm gì.

 

Phủ Hạo thân vương

 

“Trữ hàng lương thực? Nha đầu này từ lâu tính tình không lợi lộc là không vui. người khác có thể tin tưởng nàng nhưng ta thì không, nói nàng muốn trữ hàng lương thực thật là có khả năng này.” Hạo thân vương cau mày.

 

“Vương gia, nếu Ôn Uyển Quận chúa thật làm như vậy, Trịnh vương kia, cũng có thể bị nàng liên lụy.” Bên cạnh nam tử, cau mày nói.

 

“Có cái gì liên lụy không liên lụy. Hồng Chương ở địa phương xa, chẳng lẽ còn có người đem chuyện này tính toán đến trên người hắn. Người hoàn toàn là nghi ngờ. Làm ầm ĩ như vậy cũng tốt, gây ra một danh tiếng trí mạng, cũng là tốt. Không cần để cho những người đó lo lắng nữa, lúc nào cũng chú ý nàng. Hồng Chương sau này, cũng có thể hết hy vọng” Hạo thân vương thở dài một tiếng. Trên mặt vẻ mặt ngược lại hòa hoãn.

 

“Quận chúa, Ngọc Phi Dương Ngọc đại quan nhân ở bên ngoài cầu kiến.” Ôn Uyển nghe chuyện này, sắc mặt có chút bất ngờ, thấy Ngọc Phi Dương, vẻ mặt không được tốt.

 

Ngọc Phi Dương cho mọi người ra ngoài, chỉ để lại Hạ Ảnh ở một bên “Quận chúa, danh môn trước mặt không nói tiếng lóng. Ở Giang Nam, ta có mấy bằng hữu đại thương nhân bán lương thực. Chỉ cần người nguyện ý, ta giúp người liên lạc với bọn họ. Có thể từ trong tay bọn họ mua lượng lương thực lớn. Mới có thể thỏa mãn yêu cầu của người. Ta đã theo chân bọn họ bàn xong, chỉ cần Quận chúa định thời gian, có thể đến gặp mặt bọn họ. Không biết Quận chúa, lúc nào có thời gian.”

 

Ôn Uyển nhắm mắt lại, nàng không muốn làm cho người trước mắt nhìn thấu tâm sự của mình. Vẫn nhắm mắt lại, ở trong đầu suy nghĩ. Mở mắt ra, lại là một mảnh nụ cười, ra dấu mấy cái, Hạ Ảnh biến sắc “Quận chúa, người không thể. Tuyệt đối không thể.”

 

Ngọc Phi Dương đại khái cũng có thể đoán được Ôn Uyển muốn nói cái gì “Quận chúa yên tâm, tuyệt đối có thể cho người một giá tiền tối ưu. Chẳng qua là không biết, Quận chúa định dùng bao nhiêu tiền vốn. Ta cũng tiện tính toán tốt ở bên trong.”

 

Ôn Uyển vỗ vỗ cái bàn, suy nghĩ thật lâu, cũng không ra dấu nữa, trực tiếp viết một vài chữ.

 

Ngọc Phi Dương đứng lên “Có thể, cái này tạm thời có thể làm thành tiền đặt cọc. Như vậy, để ta giới thiệu một bằng hữu tốt họ Văn cho Quận chúa. Nếu sau này Quận chúa còn muốn gia tăng số lượng mua, ta sẽ đề cử thêm mấy vị thương nhân bán lương thực khác cho Quận chúa.”

 

Ôn Uyển nhìn bộ dạng Hạ Ảnh muốn giết người, nhất thời yên lặng, bút họa mấy cái. Thấy Hạ Ảnh không muốn phiên dịch, chỉ đành phải tự mình ở trên giấy viết “Cậu ta không cho phép ta làm cái làm ăn này, ta không muốn làm.”

 

Ngọc đại quan nhân nhìn Hạ Ảnh bên cạnh một bộ dạng muốn giết hắn, nhưng tuyệt không sợ hãi, cười nói “Cái này có khó gì, Quận chúa, đây cũng là một lần kỳ ngộ khó được. Nói không chừng, chính là làm ăn một vốn bốn lời. Người đi hỏi xem, hiện tại lương thực trong kinh thành, đã tăng bốn thành. Ta nghĩ, không cần mười ngày, là có thể gấp bội. Quận chúa nếu không hạ quyết tâm, bỏ lỡ cơ hội lần này, muốn tìm cơ hội tốt như vậy, cũng chưa có.”

 

Ôn Uyển đáy mắt có nồng đậm giãy dụa, nàng tựa vào ghế bát tiên, nhắm mắt lại lâm vào trầm tư. Cuối cùng chợt mở mắt, gật đầu viết hai chữ “Ngày mai buổi sáng, trong lầu Cẩm Tú.”

 

Ngọc Phi Dương nhìn mừng rỡ “Tốt, cứ quyết định như vậy đi. Ta phải đi nói cho bằng hữu ta biết, Quận chúa muốn mua lương thực trong tay của hắn. Ta tin tưởng chữ tín của Quận chúa, sẽ không lỡ hẹn. Nếu không, ta không có cách nào ăn nói với bằng hữu ta, Quận chúa, người thấy sao?”

 

Đây là hướng mình muốn giấy cam đoan. Ôn Uyển nhìn Ngọc Phi Dương một cái, cười bút họa, Hạ Ảnh lúc này mới mở miệng ra “Quận chúa nói, tin được thì làm ăn này, không tin được, vậy thì tạm biệt. Bây giờ sắc trời đã rất trễ, Quận chúa chúng ta muốn nghỉ ngơi. Có chuyện gì, sau này hãy nói. Ngọc đại quan nhân, mời bên này.”

 

 

      Chương 148: Trữ Hàng Lương Thực ( hai )

 

Đám người đó sau khi đi, Hạ Ảnh vẻ mặt âm trầm như mưa, nhìn về phía Ôn Uyển, đáy mắt có hỏa khí. Chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mở miệng nói “Quận chúa, không phải là tiền gì cũng có thể kiếm đâu. Nếu người buôn bán lời khoản này, sẽ để tiếng xấu muôn đời, cả Vương gia cũng sẽ bị ngươi liên lụy.”

 

Ôn Uyển cũng không nhìn bộ dạng nàng giận đến gương mặt đều vặn vẹo, trực tiếp ra dấu mấy cái. Hạ Ảnh nhìn Ôn Uyển, trong lòng có chút do dự, nàng thật là suy đoán không ra, đến tột cùng Ôn Uyển tính toán cái gì. Cho dù muốn trữ hàng lương thực, cũng không nên bán tất cả sản nghiệp. Còn nữa Vương gia rõ ràng được thư của mình, làm sao lại chỉ viết một phong thư tới đây, nói năng kịch liệt như vậy, cũng không khiến cho Quận chúa từ bỏ chuyện này, vốn là cho là chuyện này chỉ ba phần, hiện tại cũng thành chín phần.

 

Mà xế chiều, chuyện này đã lan truyền đi ra ngoài. Nói xong rõ đến không khác gì tận mắt nhìn thấy. Còn kém tí là ký kết khế ước. Sau khi Ngọc Phi Dương đi, đã là ban đêm, không nghĩ tới có người muốn tới cửa, Ôn Uyển trực tiếp làm cho người ta nói, nàng đã nghỉ ngơi. Lúc này mới thanh tịnh một hồi.

 

Cùng lúc đó, ở thôn trang nông thôn, có một thị vệ ăn mặc bình thường tìm được Tống Lạc Dương. Tống Lạc Dương nhìn phong thư, nhìn thấy nội dung trên thư viết, thì giận tím mặt, nhưng đi được hai bước. Liền quay lại, cầm cái cuốc tiếp tục đào đất ươm mầm.

 

“Tiên sinh, hiện tại chỉ có tiên sinh mới có thể ngăn cản Quận chúa. Tiên sinh, nếu Quận chúa thật đi một bước này, nàng sẽ vạn kiếp bất phục.” Thị vệ nam tử bộ dáng cùng vẻ mặt đưa đám cầu xin.

 

“Ôn Uyển làm việc từ trước đến giờ có chừng mực, ta sẽ không đi nhúng tay việc làm của nàng, ngươi trở về đi” Tống Lạc Dương tiếp tục làm đất. Nam tử kia đau khổ cầu khẩn hồi lâu, mới không cam lòng mà thẳng bước đi.

 

Tống Lạc Dương nhìn nam tử rời đi, tự nhủ “Ôn Uyển, Lão sư không tin con là người như vậy. Lão sư tin tưởng con cho dù không phải là người lòng mang thiên hạ, Nhân đức tinh khiết thiện lương, nhưng tuyệt đối không phải người vô lương bực này, Lão sư tuyệt đối sẽ không nhìn sai. Ôn Uyển, không nên làm cho Lão sư thất vọng”

 

“Quận chúa, bài tử tiến cung lại bị trả về. Nói hoàng thượng gần đây bận rộn, không rảnh chiêu gặp.” Ở lần thứ năm bài tử đưa vào cung bị trả lại.

 

Đại khái là giữa trưa khi cơn mưa lất phất kéo đến mù mịt, tin tức này liền truyền tới. Thời điểm Ôn Uyển được tin tức này vừa lúc ở trong thư phòng luyện chữ. Nghe lời này, bút lông đang cầm viết chữ liền bị bẻ gảy, trong mắt lóe ra ánh sáng khiếp người. Đáy mắt kia, hoàn toàn hiện lên tức giận. Nàng đến bây giờ mà không biết trong lúc này còn có người cố ý giở trò, không để cho nàng tiến cung, nàng sống cũng vô dụng rồi nhiều năm như vậy. Những người này, đến tột cùng là tại sao. Tại sao nhất định phải làm cho nàng để tiếng xấu muôn đời mới cam tâm.

 

Ôn Uyển rất phẫn hận, cho dù nàng không lương thiện, nàng thích tiền đi nữa, nhưng lương tri vẫn phải có. Làm ăn, tự nhiên là muốn kiếm tiền, không kiếm tiền làm gì có cái ăn. Nhưng làm ăn tự nhiên cũng phải có điểm giới hạn. Trữ hàng lương thực phát quốc nạn tài làm ăn bực này, để bị thóa mạ tổ tông mười tám đời. Nàng có muốn tiền đến chết, cũng không làm chuyện thọ tổn hại đức này, thật đúng là để bọn họ nghĩ đến. Có cần thiết bôi đen nàng như vậy sao?

 

Nàng vừa mới bắt đầu nghe tin tức hoàng thượng bị bệnh, chỉ muốn ra một phần lực. Trước kia nàng đã nhận xét rồi, nhưng ba năm này, hoàng đế đối với nàng vô cùng không tệ. Nếu như không phải có hoàng đế ở phía trên che chở nàng, Ôn Uyển biết, nàng tuyệt đối sẽ không có cuộc sống thư thái như vậy. Nghĩ đến đây, nàng cảm giác mình cũng nên làm chút chuyện thật tốt, nếu không, nàng thật là không yên lòng. Nghĩ tới nghĩ lui, mình cũng không có biện pháp gì, nhiều nhất, cũng chỉ có thể tẫn một chút sức lực. Cho nên, mới nghĩ đến việc bán một chút sản nghiệp dưới danh nghĩa, gom góp một chút bạc, tẫn một phần tâm.

 

Nhưng nàng thật không biết, Ngọc Phi Dương sẽ nói ra một câu nói như vậy. Phản ứng ngay lúc đó của nàng, thật sự rất vui mừng. Nếu giá tiền thích hợp, thật sự có thể mua nhiều lượng lương thực vào. Khắp nơi triều đình cần nhất chính là cái gì, tai họa phân biệt thiếu nhất chính là cái gì, tự nhiên là lương thực. Nếu dùng giá tiền ưu đãi, mua được nhóm lương thực lớn, nàng coi như là trực tiếp giúp đỡ ông ngoại hoàng đế  chia sẻ một chút. Nhưng đợi nàng thấy vẻ mặt của Ngọc Phi Dương, trong lòng nàng dâng lên cảnh giác. Cũng may nàng lúc ấy phản ứng cực nhanh, lập tức gật đầu đáp ứng. Nàng ở phía sau cũng cố ý làm bộ như là vì trữ hàng lương thực, nàng chính là muốn nhìn một chút, những người này, rốt cuộc muốn làm gì. Không nghĩ tới, thì ra là như vậy, thì ra là muốn danh tiếng của nàng hủy hết, để tiếng xấu muôn đời.

 

Nàng không ngốc, từ cái khi cái vú nuôi kia xuất hiện, nàng đã cảm thấy quái dị. An thị nàng nghĩ cũng đều không để ý đến, một thứ nữ của Hầu phủ, về chút thủ đoạn này, bản lãnh này. Không nói nàng không nhìn ở trong mắt, còn có thể làm cho công chúa mẹ nàng cùng ma ma để vào mắt à. Hơn nữa có thể làm cho mẹ công chúa và ma ma nghe theo phân phó, người nọ còn muốn trăm phương ngàn kế làm bại hoại thanh danh của nàng, phải người nào? Đáp án không nói cũng hiểu. Nàng khi đó, mới từ ở nông thôn trở lại, trừ người Bình gia, ngay cả An Nhạc hầu cũng không có truy cứu. Vậy thì chỉ còn lại có một cừu nhân.

 

Cho nên, trong lúc nàng liền phát hiện lúc nào cũng có người ngầm ngó chừng nàng, chẳng qua là thủ đoạn cực kỳ bí mật, vẫn dấu kín ở chỗ sâu không lộ diện, nhưng nàng từ chuyện lần đó vẫn cảm thấy thế. Đồng thời cũng cảm giác được, cũng hiểu được, nàng không có năng lực đi phản kháng, bởi vì … người ẩn mặt này thế lực quá lớn, nếu nàng đi đối chọi thẳng tương đương với lấy trứng chọi đá, tự tìm đường chết.

 

Cho nên mấy năm này, nàng là giả bộ si bán ngu một loại, liều mạng kiếm tiền. Thậm chí cả thuỷ vận cổ, nàng cũng mạo hiểm đi tham gia một cước.

 

Người khác nói lên cái này, rất dễ dàng sẽ nghĩ tới nàng rất yêu tiền, bởi vì bị nhiều khổ, cho nên cảm thấy tiền tài mới đáng tin nhất, tạo thành tính tình quái dị một số người cũng có thể hiểu, cũng sẽ không khiến người khả nghi. Nàng làm như vậy, cũng là vì nói cho người ở chỗ tối biết, nàng là một người tham lam, keo kiệt thành tánh, là người không có lợi thì không làm. Đối mặt người như vậy, người bình thường cũng sẽ khinh thường từ trong đáy lòng, đồng thời, cũng sẽ an tâm, do đó có thể để nàng một đường sống.

 

Cho nên, mấy năm này, cho dù danh tiếng bị lan truyền đến hỏng bét, nàng cũng bộ dạng không sao cả. Thật ra thì đáy lòng nàng cũng vạn phần tức giận, ở hiện đại một cô gái thanh danh không tốt ở trong xã hội cũng là bị sở phỉ nhổ. Người nguyện ý tới kết giao, căn bản cũng là một loại người; muốn kết giao những thứ hào môn thế gia chân chính cùng người có phẩm tính cao thượng, thì khó như lên trời, bởi vì … những người này căn bản khinh thường tới làm bạn. Chớ đừng nói chi là ở nơi cổ đại này, danh tiếng xấu tham lam keo kiệt, ham tài như mạng, ngỗ nghịch bất hiếu, đem người ta hoàn toàn phá hủy. Coi như nàng được ông ngoại hoàng đế thân phong Quý Quận chúa, cũng giống nhau bị những thứ kia danh sĩ cùng quý tộc không nhìn trúng, thậm chí chán ghét cho là nàng làm bẩn huyết thống hoàng gia cao quý. Từ ánh mắt lần trước Nam An thế tử nhìn nàng có thể đoán được phần lớn tiếng lòng của mọi người.

 

Ôn Uyển cũng rất rõ ràng, nàng may mắn. Bởi vì nàng bái một Lão sư nổi tiếng thiên hạ với phẩm tính cao quý, nhưng sư phụ của nàng, cũng bởi vì vậy mà khiến cho phẩm tính của hắn bị hoài nghi thậm chí bị bôi đen. Những thứ này nàng nhịn, bởi vì những thứ này so với mạng sống, không coi là cái gì. Cho nên mấy năm này, nàng vẫn mọi cách nhẫn nhịn, vạn phần lui bước.

 

Mà nàng sở dĩ thối lui, thứ nhất là không có năng lực phản kháng, thứ hai là nàng thật không có nghĩ tới muốn tranh đoạt cái gì. Nàng chỉ muốn ở trong kinh thành giả vờ ngu ngốc đến khi đủ tuổi, hoàng đế cho phép nàng trở về đất phong. Nàng không muốn tranh giành cái gì đoạt cái gì, càng không cản đường bất luận chuyện kẻ nào. Tại sao họ đến chết vẫn cắn nàng không buông miệng. Phải làm cho nàng trở thành người tiếng xấu muôn đời, chân chính phá hủy nàng, họ mới có thể yên tâm lại sao?

 

Nàng chỉ là một hài tử, cho dù cùng Trịnh vương lớn lên có tướng mạo giống nhau, liên quan đến một chút bí ẩn, nhưng nàng chỉ là một hài tử mười tuổi. Trịnh vương thì ở trên đất phong xa ngoài ngàn dặm, nàng mà không có chỗ dựa là hoàng đế ở trước mặt cũng không lấy lòng khoe mẽ. Cũng coi như là người hiểu chuyện rồi. Có cần phải năm lần bảy lượt để đối phó nàng sao?

 

Nàng thật nghĩ không ra, họ đã đem thanh danh của nàng khiến cho có thể thối ra đến ba dặm ngoài thành. Tại sao còn không bỏ qua, tại sao nhất định phải đem nàng đánh vào mười tám tầng địa ngục, bọn họ mới có thể bỏ qua đây. Danh tiếng trữ hàng lương thực, phát quốc nạn tài, họ cũng có thể muốn lấy được. Tiền kia có thể kiếm tiền sao? Nếu như là chuyện khác, nàng cũng nhịn. Nhưng tiền này, tiền này nàng dám có nó sao? Không nói đến tiền này có thể tổn hại âm đức hay không? Chỉ nói một khi lan truyền ra ngoài, cũng sẽ bức tử nàng. Không nói người khác làm sao chỉ trích phỉ nhổ nàng mà cậu ở tại phía xa ngoài ngàn dặm cũng gặp dính líu. Ngay cả ông ngoại hoàng đế , cũng tuyệt đối không tha thứ cho nàng. Mấy năm này cuộc sống của nàng trôi qua thư sướng như thế chính là dựa vào ông ngoại hoàng đế , mới sống được dễ chịu đến vậy. Nếu là ông ngoại hoàng đế  chán ghét mà vứt bỏ nàng, chờ đợi nàng, chỉ có một con đường chết. Có lẽ, đây chính là kết quả mà người sau lưng muốn như vậy.

 

Chỉ vì ban đầu nàng làm mất mặt mũi của hắn, không có thể như hắn tính toán. Liền đem nàng ép thành châu chấu phải nhảy nhót tứ tung, muốn nàng chết như thế nào, liền chết như thế đó. Hoặc là, muốn vào lúc mình nhảy nhót được hoan khoái nhất, lại ra tay bóp chết mình, chỉ có như vậy, thời điểm chết mới thê thảm hơn.

 

Hừ, các ngươi không phải là muốn ta để tiếng xấu muôn đời, để cho mọi người phỉ nhổ ư, để cho ông ngoại hoàng đế  hoàn toàn chán ghét mà vứt bỏ ta sao? Tốt, ta liền như các ngươi mong muốn, cho các ngươi hài lòng, tuyệt đối sẽ không cô phụ ý xấu mà các ngươi cực khổ bày ra.

 

Hạ Ảnh ở ngoài thư phòng, nghe được âm thanh răng rắc. Âm thanh kia, nàng phán đoán hẳn là tiếng bút long gãy. Nàng rất ít, hoặc là nói, cho tới bây giờ còn không thấy qua Ôn Uyển tức giận. Nhưng lần này, nàng không cần nhìn, cũng cảm giác được trong lòng Ôn Uyển vô cùng tức giận. Hạ Ảnh đứng ở cửa thư phòng. Nghĩ tới bộ dáng Ôn Uyển nổi giận, nàng rất không hiểu. Tại sao Ôn Uyển tức giận như vậy. Vương gia viết thư mắng nàng không có tức giận như vậy, tại sao, bài tử xin vào cung bị trả lại thì tức giận như vậy đây?

 

Gần đây bởi vì hoàng thượng ngã bệnh, rất nhiều hoàng tôn vì biểu hiện hiếu tâm đều đưa bài tử vào cung cầu kiến. Bài tử lần lượt tiến vào cung cầu kiến hoàng thượng chỗ nào cũng có, nhưng cũng bị trả lại. Bởi vì hoàng thượng gần đây chính vụ trong triều hỗn loạn càng nhiều, để giải quyết chuyện nạn thiên tai mà lo lắng quá độ, căn bản là không thấy bất luận kẻ nào. Nàng thật không rõ, Ôn Uyển tại sao lại nóng giận lớn như vậy.

 

Lúc vào đêm, Hạ Ảnh lén lút đi ra ngoài. Đi ra ngoài không tới một khắc đồng hồ, thì nhanh chóng trở lại. Ôn Uyển trong lòng có việc, căn bản là không ngủ. Thấy nàng trở lại, cũng đứng lên, muốn hỏi nàng có chuyện gì.

 

Hạ Ảnh thấy Ôn Uyển , bận rộn điểm đèn, hầu hạ Ôn Uyển đi tịnh phòng. Ôn Uyển bị nàng nửa kéo nửa lôi đi tịnh phòng, thì rất buồn bực. Nàng là muốn hỏi Hạ Ảnh vừa đi ra ngoài làm cái gì, chứ không phải là muốn tịnh phòng, nơi đó có người bắt buộc người khác phải đi nhà cầu. Nữ nhân này, thần thần bí bí, vừa rồi đã bay đến chỗ nào, nàng ấy là chủ tử hay mình là chủ tử, một chút chủ quyền cũng không có. Nhưng nhìn nàng ta nháy mắt ra dấu với mình, hẳn là có việc mới đúng. Cố gắng đi theo xem sao.

 

Hai người trở về phòng ngủ, Hạ Ảnh dựng lên lỗ tai, nghe một hồi lâu, có thể cảm giác được đều bình thường, mới rón rén đi tới trước mặt Ôn Uyển. Ôn Uyển nhìn nàng bước đi, không khác gì quỷ, thì trong lòng giận trách. Nữ nhân này đi ra ngoài một chuyến, trở lại liền có chút như bị tâm thần, đây là nhà nàng, không phải đi trong nhà người khác làm trộm, Ôn Uyển trợn mắt nhìn nàng ta một cái.

 

Hạ Ảnh tới bên cạnh Ôn Uyển, từ trong tay áo móc ra một phong thư, đưa cho Ôn Uyển. Ôn Uyển buồn bực, khuya khoắt đưa cho mình phong thư làm cái gì. Hạ Ảnh nhẹ giọng, nhỏ như tiếng muỗi kêu nói “Đây là Vương gia tám trăm dặm kịch liệt đưa tới cho người. Ban ngày lá thư, là vì bịt tay trộm chuông. Đây mới chính là tin Vương gia cho Quận chúa.”

 

Làm sao từng bước từng bước, giống như như kẻ trộm vậy. Chẳng lẻ một phong thư không có mắng đủ, lại nghĩ tới cái gì, muốn mắng tiếp. Ôn Uyển trong lòng có chút chán nản, rất là không muốn xem lời cậu mắng. Chẳng qua thử nghĩ xem, cậu làm sao cũng là một người trưởng thành thông minh có đầu óc, hắn không đến hẹp hòi mà đuổi theo dồn sức đánh thêm một lần mới đúng. Lúc này mới nhận lấy phong thư, xé mở, bên trong có hai tờ ngân phiếu, mỗi tấm cũng là mệnh giá mười vạn lượng. Ngoài ra còn có một trang giấy, phía trên viết chút ít chữ. Trịnh vương ở trong giấy giải thích nói, chỗ của hắn bởi vì bị thiên tai ảnh hưởng, có rất nhiều địa phương cần dùng tiền. Cho nên gần đây trong tay cũng tương đối chặc, bằng không, hắn còn có thể cho đưa nhiều chút. Cũng không có hỏi nàng muốn tiền làm cái gì, chỉ nói chờ thêm đoạn thời gian trong tay nới lỏng thì đưa tới thêm tiền cho nàng. Một câu nói nhảm cũng không có.

 

Ôn Uyển nhìn tin này, trong lòng có một dòng nước ấm chảy qua, tâm tình mấy ngày tích tụ cũng có chút tốt lên. Thì ra cậu vẫn tin tưởng mình. Tin tưởng mình không phải là cái loại tham lam không đáy, làm chuyện họa quốc ương dân. Đối mặt với phần tín nhiệm này, tâm tình của Ôn Uyển vô cùng thư sướng, cười híp mắt, lộ ra nụ cười hoan khoái tận đáy lòng mà chừng mấy ngày rồi cũng không thấy. Đem thư mới nhìn một lần nữa, cẩn thận đem thư phong nhét trở lại dưới cái gối. Một lần nữa đi ngủ. Lúc này cũng là không có nghĩ thêm cái gì, một chút liền ngủ mất.

 

Hạ Ảnh bắt đầu còn tưởng rằng là cái biện pháp bí ẩn gì, Vương gia có thể đánh động Quận chúa bỏ qua giấy viết thư. Không nghĩ tới, thì ra là đưa bạc. Đồng thời kinh dị, Hạ Ảnh cũng hơi chút chú ý. Ôn Uyển yêu tiền muốn bạc đến chết, có thể làm ăn trữ hàng lương thực. Nhưng Hạ Ảnh cũng rất tin, Trịnh vương tuyệt đối sẽ không trợ trụ vi ngược (nối giáo cho giặc, giúp người xấu làm điều ác). Rồi nghĩ đến ban đêm Ôn Uyển tức giận, mặc dù nàng cũng không hiểu lắm Ôn Uyển đến tột cùng tính toán làm cái gì. Nhưng hiện tại nàng cơ bản có thể khẳng định, Quận chúa từ đầu đến đuôi cũng không có ý định đi làm chuyện trữ hàng lương thực.

 

Hạ Ảnh cũng an tâm xuống, như vậy là tốt rồi. Chỉ cần Quận chúa không làm chuyện bị vạn dân cùng đủ loại quan lại thóa mạ là nàng yên tâm. Chức trách của nàng, chỉ cần cố gắng bảo vệ quận chúa là được.

 

Ngày thứ hai, Ôn Uyển sau một phen rửa mặt, đi ra ngoài đã nghe nói có người cầu kiến. Đợi đến khi Ôn Uyển biết, có người đảm nhiệm vai trò thuyết khách (kẻ chuyên đi thuyết phục người khác), có người muốn nàng làm chúa cứu thế  đứng cả hàng dài. Người cổ đại, thật là phẩm đức cao thượng, người tốt không ngờ đã phát triển đến mức này.

 

Ôn Uyển cố gắng hít một hơi, đem trái tim đang tức giận điều chỉnh hòa hoãn tâm tình. Để cho Hạ Ảnh phái người đi hỏi thăm tin tức, chờ sau khi Hạ Ảnh rời khỏi đây, Ôn Uyển lần nữa trở về phòng ngủ, đem những tiền tài gom góp, Trịnh vương nửa đêm hôm qua lén lén lút lút đưa lên tiền, còn có lúc trước tồn tại ngân hàng tư nhân lấy ra, tất cả đều thu thập. Cẩn thận tính toán lại, nhẩm tính xong, thì nhẹ nhàng mà thở dài, thật sự là, đối với cái lổ thủng lớn kia, cái này vẫn còn quá ít. Nhưng những…thứ này, là toàn bộ gia sản nàng có được. Nàng đã cố gắng hết mình.

 

Nhưng mà nghĩ tới, có nàng dẫn đầu. Trên dưới trong triều nhiều người như vậy, cho dù chỉ làm dáng một chút, thì mọi người cũng sẽ quyên một chút. Đều nói nhiều người thì lực lượng lớn, một cây làm chẳng nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Đến lúc đó ông ngoại, cũng không cần lại vì bạc mà sầu lo không dứt đi.

 

Hạ Ảnh trở lại, ở bên tai Ôn Uyển nói thầm hai câu, Ôn Uyển gật đầu. Phân phó Hạ Thiên để cho hắn chuẩn bị ngựa xe. Nhưng quản gia lại mang vẻ mặt đưa đám nói, cửa bị ngăn chặn rồi, xe ngựa căn bản là không thể ra cửa. Ôn Uyển nghe rất im lặng, cũng có chút dở khóc dở cười, những người này, thật đúng là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào. Nên đành cho nha hoàn giả dạng thành bộ dáng của nàng, ngồi trong xe ngựa do Hạ luân đánh từ trước cửa đi ra. Còn nàng thì phải từ cửa sau, mang theo Hạ Ảnh, Hạ Ngữ hai người đi ra ngoài.

 

Ôn Uyển đi theo hai nha hoàn ngồi lên một chiếc xe nhỏ, phu xe là một gia đinh trong phủ đệ. Người nọ là đồ đệ Hạ luân dạy dỗ, kỹ thuật cũng cũng không tệ lắm, người cũng rất trung hậu đàng hoàng, không cha không mẹ, là hạ nhân nằm trong nhóm mua đầu tiên vào phủ. Thuộc về loại người rất trung thành. Nếu không, Ôn Uyển cũng sẽ không lệnh hắn đánh xe ngựa ra cửa. Xe tiểu du từ cửa nách đi ra ngoài, vây quanh trong hẻm nhỏ. Lại từ trong ngõ hẻm vây quanh ra đường lớn. Lén lén lút lút, giống như làm trộm. Cũng không có làm sao khiến cho người chú ý.

 

Từ đường bên cạnh chuyển tới cửa đại môn, xa xa nhìn thấy cửa đại môn, có rất nhiều người. Nhìn thấy xe ngựa chuyên dụng của nàng, thì phẫn hận nhìn. Thấy cảnh này, Ôn Uyển không tức giận, ngược lại cười. Không tệ, vì khiến thanh danh nàng bại hoại, thật đúng là thủ đoạn gì cũng dùng được, ngay cả thủ đoạn hèn hạ cũng sử dụng như vậy, đúng là xem trọng nàng nha! Cần đến mức ấy sao? Về phần cần đối phó nàng thế ư, nàng thật đúng là thật vinh hạnh. Chẳng qua là đã khiến người này thất vọng rồi.

 

Hạ Ảnh phát hiện phía sau có xe ngựa đi theo các nàng, hướng Hạ Ngữ đưa ánh mắt. Hạ Ngữ cũng là người được nghiêm chỉnh huấn luyện, vén rèm lên hướng về phía phu xe nói mấy câu, phu xe gật đầu.

 

Hạ Ảnh biết Ôn Uyển muốn xuống xe ngựa, liền gật đầu. Ở một ngã quẹo trong con đường nhỏ, hai người nhảy xuống xe ngựa. Tốc độ cực nhanh, để cho Ôn Uyển căn bản là cảm thụ không được. Chỉ biết là nữ nhân kia gọi mình cẩn thận, ánh mắt tối sầm, đã núp ở phía sau cửa một ngõ hẻm. Xe ngựa kia cũng không có ngừng, mà tiếp tục hướng phía trước chạy đi. Hạ Ảnh dùng kế kim thiền thoát xác, hai người ở trong ngõ hẻm đứng một hồi, liền nhìn thấy phía sau có hai chiếc xe ngựa, theo hướng xe tiểu du nàng vừa ngồi mà chạy theo, Ôn Uyển thở sâu một hơi.

 

Hạ Ảnh hướng về phía Ôn Uyển thật tò mò “Quận chúa, chúng ta bây giờ đi nơi nào?”

 

“Đi Thuần Vương Phủ.” Hạ Ảnh vẫn là không hiểu được Ôn Uyển đến tột cùng muốn làm gì. Nhưng nếu Ôn Uyển phân phó, nàng tự nhiên là tuân theo.

 

Mà những người theo dõi phía sau kia, nhìn phương hướng xe ngựa nàng đi là Cẩm Tú Lâu, Cẩm Tú Lâu, cách chỗ Ôn Uyển ở một lộ trình rất xa, đi hơn phân nửa kinh thành. Nửa đường có người chạy đi trước các phương hướng báo cáo tình huống.

 

Chẳng qua là xe ngựa rất kỳ quái, vòng vo mấy địa phương, cũng không vội đi Cẩm Tú Lâu. Ngược lại đi vòng trong kinh thành kiếm chỗ náo nhiệt nhất. Chờ đến phố xá sầm uất, phu xe xuống xe, hướng bên cạnh người bán cao điểm kia mua một bọc cao điểm, hướng về phía trong xe ngựa hỏi “Quận chúa, đây là cao điểm người muốn. Ta chỉ mua một bọc, Quận chúa người trước nếm thử xem, hợp khẩu vị không, nếu cảm thấy tốt, ta lại đi mua nhiều chút ít.”

 

Bên trong vươn ra tay một bàn tay bạch ngọc non mịn, đem cao điểm nhận lấy. Một hồi, phu xe kia chạy đi mua hai bao, đem cao điểm tiến dần lên về phía sau, mới tiếp tục đi về phía trước, một mực ở trên đường vòng vo thật to một vòng tròn, đến lúc gần ăn cơm buổi trưa, mới tới Cẩm Tú Lâu, nhưng là đến Cẩm Tú Lâu, cũng không có đi vào, liền quay trở lại.

 

Thuần Vương Phủ

 

“Vương gia, Quý Quận chúa ở bên ngoài cầu kiến Vương gia, nói tìm Vương gia có chuyện hết sức khẩn cấp. Quản gia đã đem nàng dẫn tới phòng khách. Vương gia, hay là không gặp?” Thuần Vương gia đang nhìn Ôn Uyển giải quyết sự kiện này như thế nào, đã nghe nói Ôn Uyển Quận chúa ở phòng khách.

 

Thuần Vương cũng biết tin đồn lúc trước, còn muốn tự mình đi khuyên nhủ cái nha đầu này, ngàn vạn lần không thể làm chuyện ngu xuẩn như vậy. Nhưng hắn cảm thấy Ôn Uyển là người khôn khéo, có nên làm chuyện để người người oán trách bực này hay không. Hơn nữa, nàng cũng hiểu bởi vì có hoàng thượng che chở, nàng mới có thể trôi qua an nhàn như vậy. Nếu thật làm chuyện như vậy, nàng có thể không còn có cái gì nữa. Cho nên, hắn cũng một mực ngắm nhìn. Nhưng không nghĩ tới nàng đã tìm tới cửa.

 

Bây giờ nghe nói Ôn Uyển tới cửa, trong lòng hắn có cảm giác quái dị. Nói Ôn Uyển trữ hàng lương thực, cho dù phía ngoài nói có đầu có đuôi rõ ràng, nhưng hắn cũng giữ lại một phần thái độ chần chờ. Bởi vì … tiền này kiếm được không phải là không có vấn đề. Nơi này dính dấp đến quan hệ lợi ích rất lớn, Ôn Uyển hẳn là sẽ hiểu rõ. Nhưng mà, dù sao người đã vào Vương Phủ, hẳn là có chuyện tìm hắn mới đúng. Nha đầu kia, lúc trước trừ chúc tết, và tị nạn ra, thì cho tới bây giờ cũng không có chủ động tới qua phủ đệ bọn họ. Nàng thuộc về loại người không có chuyện thì không tìm đến cửa. Nên hắn vội vàng đi ra ngoài.

 

Ôn Uyển nhìn thấy Thuần Vương, cũng không có nói nhảm. Trên thực tế, tình huống khẩn cấp, cũng không còn thời gian nói nhảm. Nàng trực tiếp đối với  Thuần Vương nói, nàng muốn vào cung, đáng tiếc mấy lần bài tử cũng bị đánh trở về. Nàng biết Thuần Vương là Tông lệnh, có đặc quyền, không cần tiến bài tử. Cho nên tới xin Thuần Vương đem nàng mang vào cung đi gặp ông ngoại hoàng đế. Về phần hoàng đế chịu gặp nàng hay không, đến hoàng cung rồi hãy nói.

 

“Ngươi vội vã gặp hoàng thượng như vậy, có chuyện gì không?” Thuần Vương nhìn Ôn Uyển vội vả rất gấp, bộ dạng lo âu cùng vẻ mặt rất nhiều màu sắc, thì có chút kỳ quái.

 

Ôn Uyển gật đầu, nhưng chỉ là không nói chuyện gì, chỉ tỏ vẻ chuyện này, rất quan trọng.

 

“Ngươi không nói có chuyện quan trọng gì, ta làm sao dẫn ngươi đi vào?” Thuần Vương nhìn bộ dạng nàng thần thần bí bí, thì cười hỏi.

 

Hắn tự nhiên biết Ôn Uyển nhất định là có chuyện quan trọng rồi, bằng không, nhiều năm như vậy, mặc dù hoàng đế chỉ triệu kiến qua nàng một lần, ngày lễ ngày tết cũng không cho nàng tiến cung. Nhưng hoàng đế đối với nàng, thật ra rất tốt. Ít nhất ở chuyện gì có dính đến Ôn Uyển, thì đều đứng về phía nàng. Rất nhiều người cũng biết, đây là hoàng thượng bao che, cho nên cũng không dám tùy ý đi trêu chọc Ôn Uyển. Chẳng qua có rất nhiều người có ý kiến đối với  Ôn Uyển. Bởi vì Ôn Uyển thản nhiên hưởng thụ ân điển mà người khác cầu xin cũng không được.

 

Hắn ban đầu cho là, Ôn Uyển chỉ bởi vì nghĩ biểu hiện hiếu tâm, nhưng ây giờ nhìn lại, hẳn không phải đơn giản như vậy. Qủa thật là có chuyện.

 

 

Discussion34 Comments

 1. tập này hấp dẫn quá! Dậy người đứng sau là Triệu vương rồi. Có câu OU nói sẽ làm cho họ thỏa mãn, phải chăng OU vào cung nói với hoàng thượng hiến tiền cho quốc khố rồi xin hoàng thượng việc mua lương thực để nàng làm, không công bố để mọi người nghĩ OU tích trữ lương thực kiếm lời thiệt ? Trịnh vương và lão sư thương quá đi mất!

  • người đứng sau là Hiền Phi. Triệu Vương chưa đủ thâm trầm dù rằng 1 thời gian dài ko lên tiếng. (ý kiế cá nhân)

 2. ta nói riết rồi chuyện này cũng lại vòng vèo như cũ =]]z motip ngàn đời không thay đổi =]]z ;75
  Uyển uyển định làm gì,ta cũng đoán sơ sơ đc vài phần nhưng k dám chắc,lỡ đúng lại mang tiếng là sì-po thì khổ. ;55
  p.s: ta cực hận việc câu cmt vô nhân đạo của nàng,làm ta thấp thỏm thật khổ a ~ ;57

 3. Tức chết ta~~~ thật là có xúc động muốn giết người. OU đúng là số khổ. Chương này đã cao trào như thế này rồi chương sau chắc sẽ còn hay hơn. Tks nàng nhiều

 4. bình thường làm chuyện ko tốt thì tai tiếng truyền đi thật xa, đến lúc dân chúng gặp nạn thì ko 1 ai nghĩ đến chuyện quyên góp giúp đỡ, chỉ lo đàm tiếu phê bình. thật sự là ko chịu nổi mà ;03 ;03
  OU cũng chỉ muốn giúp đỡ 1 phần nhỏ nhoi thôi mà cũng fai tránh né hết chỗ này chỗ kia, thật là làm ng quyền quý an nhàn thì ít mà phiền phức thì nhiều ;55 ;55

 5. Trời ơi cái máy tính bị thằng em cướp dùng cái đt này ức chế quá mãi mới cmt được T.T OU đúng là muốn dụ người này ra ngoài sáng với lại tỷ có tấm lòng trong sáng thiện lương thế mà lũ kia lại… Aiz thanks tỷ

 6. di~ nhien la gop bac cuu doi roi nha…chu yeu OU muon gay tieg xau kia la de tim ra nguoi hai nang thui…tks ty

 7. tuc that chu ;73 ;73 cai ba Hien phi dang ghet do. han k the danh ba ngay lap tuc ;70 hi vong ket cuc sau nay cua ba tham that la tham moi duoc ;35 + 1 dam nguoi k tin tuong OU nua

 8. Hay quá, mong có chap tiếp theo quá đi. Hồi hộp quá k biết có gặp được ông ngoại k nữa? HIHI ;36 ;69

 9. Úi chà , ko biết là sau này Hiền Phi với con bả sẽ quả báo như thế nào nhỉ ?? thật trông chờ đến lúc như vậy nha

 10. thì ra OU trữ hàng là vì muốn quyên góp cho triều đình. Người tung tinh đồn hãm hại OU là hiền phi với triệu Vương rồi thật là lũ ác ôn mà. Không biết thuần Vương có dấn OU vào cung không a và hoàng đế có chịu gặp OU không nữa. Thanks tỷ nhiều.
  mong là đủ số comt quy định để tối để được đọc tiếp đang khúc hấp dẫn mà.
  các bạn ơi đọc rồi hãy comt đi nhé. ;66

 11. hehe ta biết ngay Ôn Uyển đâu phải đơn giản như bề ngoìa mọi người thấy chứ, nếu ko làm vậy chắc bị Hiền phi cùng Triệu vương mưu hại từ lâu rồi, cũng sẽ ko sống được đến bây gờ

 12. không biết Hiền phi có ngăn cản Ôn Uyển không đây, nếu nàng ấy cứu giúp triều đình lần này thì không khác nào đem tài hoa của mình bộc lộ

 13. Mẹ kiếp mạng ng đó lũ khốn, là nữ nhân s độc ác quá v bao nhiêu ng chuẩn bị chờ chết mà còn làm cục đá ngáng time ah đức phi j chứ khốn khiếp

 14. Biết ngay là Uyển Uyển không tệ như vậy đâu, thấy cũng lạ là bà Hiền phi kia rất quá đáng, dù sao Uyển Uyển cũng còn nhỏ mà muốn diệt nàng tới mức đó. Đừng có đem thù oán của bà ta với Tô quý phi đổ lên Uyển Uyển chứ.

 15. Haizz, bao nhiêu đường đều bị chặn hết còn cho người theo dõi gắt gao nữa, thật là ác tâm 1 mực muốn dồn đứa bé 10t vào chỗ chết đây mà. Muốn đấu thì Uyển đây sẽ đấu, lần này cầu Thuần Vương rồi, không biết sẽ thành công không. Thanks nhóm dịch nhé!!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: