Trọng Sinh Chi Ôn Uyển – Q02 – Chương 95+96

26

Chương 95: Ôn Uyển bị Dung gia tính kế.

 Edit: Lung Nguyệt + Christine Pham

Beta: Tiểu Tuyền

Thời điểm đồ cưới được đưa tới, Ôn Uyển cũng chạy đi xem náo nhiệt.

Dẫn đầu đoàn người nâng trang tiến vào là rất nhiều đồ cưới phủ lụa đỏ thẫm, tràn ngập không khí vui mừng. Tiếp theo là mười sáu khối ngói mới tượng trưng cho mười sáu gian phòng; hai mười khối gạch mộc, tượng trưng cho hai mươi khoảnh đất. Tiếp nữa là gia cụ: các loại giường, nhuyễn tháp, bàn dài bàn con, kệ nhiều ngăn,băng ghế, giá áo, quần áo rộng, gương lớn vân vân, phần lớn là làm từ gỗ lê hoàng hoa, một số làm từ gỗ lim, thủ công đều rất tỉ mỉ tinh xảo.

Kế tiếp là gậy như ý*, bồn cảnh, đều lộ ra khí chất phú quý giàu sang cùng đồ sứ đủ loại kiểu dáng; bồn rửa mặt chải đầu, bộ dụng cụ rửa mặt đầy đủ; son phấn bột nước, chăn đệm, quần áo xiêm y, thước may châm tuyến, hà bao, giày vớ vân vân…hết sức phong phú.

Gậy như ý: tượng trưng cho sự tốt lành.

Đương nhiên, để cho người ta chú ý nhất chính là đồ trang sức. Cây trâm, phượng sai, hoa cài đầu, khuyên tai, vòng tai, vòng cổ, bội kiện*, xuyến tay, vòng tay, nhẫn, biển phương*, châu báu linh tinh, lấp lánh làm người ta hoa cả mắt.

Bội kiện: đồ trang sức đeo ở đai áo thời xưa.

Biển phương: là một loại trang sức cài đầu của phụ nữ Mãn Thanh thời xưa, vừa dài vừa rộng, giống như phiến nhưng không phải là phiến, giống như quan nhưng không phải là quan, dát ngọc bích màu xanh lá, màu bạc, màu xanh da trời…, hoa lá và một số hình ảnh tốt lành khác. Khi đeo lên tóc thì màu xanh của ngọc tương phản mạng mẽ với màu đen của tóc tạo nên hiệu quả thẩm mĩ đặc biệt, vô cùng thu hút sự chú ý của người khác.

Ôn Uyển liếc nhìn những thứ đó, thầm ước lượng muốn đặt mua chỗ này tối thiểu cũng phải tốn một hai vạn lượng bạc. Thời này gả con trai hay con gái đều phải đem của cải cải trong nhà đào ra cho bằng sạch. Sau này hay là nàng chỉ sinh một nữ một nam thôi cho thỏa đáng. Bằng không, chỉ lo mỗi chuyện chuẩn bị đồ cưới cho con cái cũng đủ đau đầu chết người.

Ôn Uyển nhìn một lúc đã cảm thấy mệt mỏi, đều chuẩn bị nhiều như vậy, ai biết giờ nào mới đem đồ sắp xếp xong. Chuyển chuyển một hồi, thấy vậy Ôn Uyển hoa cả mắt, bị hôn lễ cổ đại khuất phục thật sâu. Cũng vì người hiện đại mà cảm thấy may mắn thay.

Quan sát như vậy tiếp một hồi, đem Ôn Uyển đều xem chóng mặt.

“Quận chúa, người nhìn chỗ này bị hoa mắt ạ? Những thứ này thật ra thì không so vào đâu, mới sáu mươi bốn đài. Chờ thời điểm người xuất giá, ít nhất cũng phải có tới một trăm hai mươi bốn đài đồ cưới. Nếu là hoàng thượng cưng chiều người, vậy thì số đó phải nhiều hơn gấp bội” Thanh Hà nhìn bộ dạng Ôn Uyển, không khỏi bật cười.

Ôn Uyển mắt trợn tròn, cái này cũng quá dọa người đi. Thế này mà cũng chưa tính là cái gì, ông trời a, bạc này đã không phải là bạc nữa, mà biến thành sỏi đá rồi. Ôn Uyển rất buồn bực, nhìn người chung quanh đây đều vô cùng náo nhiệt. Một trăm hai mươi bốn đài, lại còn nhiều gấp bội, đó chính là bảy tám vạn lượng a. Cũng may mình là người có tiền, nếu không còn không biết có thể gả được ra ngoài hay không  nữa!

Chờ nhiều năm sau này, đến thời điểm Ôn Uyển chân chính thành thân, nàng xem danh sách của hồi môn của mình, hồi tưởng lại những lời nói ngày đó, cảm thấy, những thứ này cũng chỉ là thần mã phù vân

Thanh Hà thật thông minh, không có nói chuyện làm ăn với Ôn Uyển lần nữa. Ôn Uyển không cho mọi người mặt mũi, tự nhiên cũng sẽ không có đối với nàng thêm vài phần kính trọng, hay là cho nàng mặt mũi. Ở Bình gia, nàng tìm không ra một người có thể làm cho Ôn Uyển nhượng bộ, cho nên cũng không mở miệng nói chuyện làm ăn, chỉ cùng nàng nói một chút thông tục việc hay trong hôn lễ, còn có một vài lễ nghi quy củ. Để cho Ôn Uyển cảm thấy nàng rất thức thời, nghe cũng cảm thấy hứng thú vô cùng.

Hôn lễ làm được rất náo nhiệt, cũng làm ầm ĩ đến rất trễ . Ôn Uyển xem tận hứng rồi nên trở về.

Vừa rạng sáng ngày thứ hai đã bị Hạ Ngữ lôi dậy, nói muốn đi uống trà của tân nương tử. Còn có khoản uống trà của con dâu mới nữa cơ đấy, thật là đau đầu, lại có cái đáng để xem rồi.

Nhìn con dâu mới trắng trẻo, lớn lên cũng không phải quá xinh đẹp, nhưng nhìn đã cảm thấy rất dễ thân. Xem ra ánh mắt Đại bá mẫu chọn con dâu cũng không tệ.

Quốc công đại nhân cùng quốc công phu nhân đối với Tân thiếu phu nhân rất hài lòng, thái độ hòa ái thân thiết. Cô dâu thẹn thùng không dứt, bên cạnh Thượng vệ còn luôn cẩn thận nhìn vợ hắn, sợ nàng ta mệt nhọc.

Nếu là làm lễ ra mắt, đương nhiên là có thu lễ vật. Mọi người nhận được cũng đều là mấy thứ vật nhỏ như mũ, hà bao, hương túi, quạt mang linh tinh, thủ công đều vô cùng đặc biệt, khéo léo tinh xảo khiến cho người ta yêu thích không buông tay.

Ôn Uyển nhận được một chiếc hà bao, bên trong là hai hạt châu Phỉ Thúy, về phần bên trong lễ vật cho người khác có khác biệt gì hay không thì Ôn Uyển không biết. Khi trở về nàng liền ném cho Hạ Ngữ, kêu nàng ấy cất đi.

Hôn sự của Thượng Vệ xong xuôi, mấy ngày sau là đến phiên Thanh Trâm. Cả nhà Dung gia đều đã vào ở ngũ viện do Bình mẫu mua. Đó cũng là đồ cưới mà Bình mẫu đặt mua cho Thanh trâm, cái này trên thực tế chính là trợ cấp Dung gia. Như vậy khiến cho người Bình gia đã không còn gì để nói nữa.

Dung gia, mười sáu năm trước bị đoạt tước vị, mấy năm gần đây cũng không có ra được người nào đắc dụng, vẫn dựa vào tiếp tế của Bình mẫu mà sống. Đương gia của Dung gia là Dung đại nãi nãi miệng rất ngọt, rất biết dỗ cho Bình mẫu thích. Bình mẫu lại cấp cho Dung gia một lượng lớn tiền riêng. Lão quốc công Gia thấy bà chẳng qua là dùng vốn riêng nên cũng mở một con mắt nhắm một con mắt, nhưng lại đoạt quyền quản gia của bà.

Đồ cưới của Thanh trâm giống như của Thanh Thủy, cũng là ba mươi sáu đài; so sánh với Thanh Cửu thì trên danh nghĩa, đồ cưới đều giống nhau. Nhưng trên thực tế, thì không đồng dạng như vậy. Số lượng đài đồ cưới tuy giống nhau nhưng có cái có giá trị, có cái lại không hề đáng giá. Dĩ nhiên, Đại phu nhân chắc chắn sẽ không nặng bên này nhẹ bên kia, khác nhau là ở chỗ một di nương biết vơ vét của cải, một di nương lại thành thành thật thật.

Bình mẫu gặp Ôn Uyển mấy lần, nói gần nói xa ý muốn Ôn Uyển mua thêm một chút đồ trang sức cho Thanh Trâm. Hiện tại ai mà chẳng biết Ôn Uyển giàu nứt đố đổ vách. Ôn Uyển thấy vậy liền coi như mình không có mang lỗ tai theo đi.

“Như thế nào cũng là thân tỷ muội, không thể nặng bên này nhẹ bên kia được”. Lão thái thái tiếp tục đả động Ôn Uyển. Nếu Ôn Uyển mà mua thêm nhiều đồ, đến lúc đó mập chính là Dung gia.

Ôn Uyển coi như câm luôn, không nói gì tiếp, không khí trong phòng lập tức liền trầm mặc xuống.

Bình mẫu thấy Ôn Uyển giả bộ ngu, thì giận đến muốn chết. May được đầu óc thanh tỉnh cũng biết không làm gì được cái cháu gái này. Bất quá, rất nhanh lại đem chú ý đánh tới trên người Thượng đường.

“Đến đây, đây là cháu gái ta, Chi Mai, cũng là biểu muội muội của các cháu. Tướng mạo không tầm thường, nữ hồng trù nghệ mọi thứ tinh thông. Sánh đôi với Thượng Đường thì thật đẹp. Thượng Đường, tổ mẫu tính toán  qua năm sau sẽ cho hai đứa đính hôn. Chờ Thượng Đường hạ quán xong, bất kể có trúng hay không cũng cho hai đứa thành thân. Cháu xem như vậy được chứ?” Bình mẫu chuẩn bị một búa định giang sơn.

Thượng Đường nghe, măt đỏ hồng, cúi đầu. Đại phu nhân nghe thì có chút mất hứng. Tam Thiếu phu nhân nghe thấy, sắc mặt có chút khó coi. Mình cùng trượng phu còn chuẩn bị sau này sẽ dựa vào Thất thiếu gia, nếu như Thất thiếu gia sau này cưới nữ nhi Dung gia, thì đừng hi vọng  trông cậy cái gì. Đang muốn mở miệng lại bị Đại phu nhân ngăn lại.

Ôn Uyển ra dấu mấy cái, Hạ Ngữ vừa nói: “Quận chúa nói, nàng đã đem chuyện này xem qua rồi, cũng chuẩn bị xong rồi, chỉ chờ thiếu gia hạ quán xong, đậu Tiến sĩ là sẽ đi cầu thân”

” Cô nương nhà ai?” Bình mẫu vội hỏi .

“Bây giờ vẫn chưa định ra , khó mà nói trước ra đây được. Bất quá nhà cô nương kia, môn cao , tài học, bộ dạng, gia thế đều là hàng đầu. Rất nhiều bà mai tới nhà nàng đem cửa đạp đổ, nhưng yêu cầu của cha mẹ nàng có vẻ hà khắc nên vẫn chậm trễ. Bất quá, bọn họ thật rất thích Thượng Đường. Họ đã đáp ứng, chỉ cần Thượng đường trúng cử sẽ lập tức đính hôn” Hạ Ngữ thuật lại lời của Ôn Uyển.

“Còn nhất định phải trúng cử mới có thể thành thân, nếu vạn nhất không . . .” trong lúc tức giận vội vàng thốt ra lời này, như thế không phải là nguyền rủa cháu của mình không đậu sao. Nhưng vừa nghe nói tài học, tướng mạo, gia thế đều là hàng đầu, thì trong lòng bắt đầu dao động. Chuyện này có quan hệ tới con đường làm quan của tôn tử nhà mình.

“Thật ra thì, theo Quận chúa thấy, trong phủ cũng không phải chỉ có một mình Thượng đường thiếu gia là nam tử không có hôn phối. Thượng Thủy, Thượng Khoan cũng không tệ”.

Hừ, đúng là có vài cái, nhưng vấn đề là, bọn họ không ai là có một muội muội có tiền như vậy, không thể trợ giúp Dung gia. Sau này mình trăm tuổi già, Dung gia sẽ không có nơi để dựa vào. Nhưng khi nhìn tư thế của Ôn Uyển cũng biết  chuyện này là không thành.

Bình mẫu cùng cháu dâu của mình nói xong, hôn sự này coi như là ngâm nước nóng rồi. Dung đại phu nhân cũng không có một chút biểu hiện gì giống như đưa đám, ngược lại nói: “Cô, tại sao lại đi một đường vòng lớn như vậy, trực tiếp đem Ôn Uyển cưới về nhà ta là được. Nàng có tiền như vậy, còn có tài kiếm tiền, Dung gia đem nàng cưới về nhà, có thể tương đương với ôm một chậu châu báu trong nhà, đời đời con cháu Dung gia không bao giờ phải lo ăn uống nữa. Cô, người nhất định phải đáp ứng cháu dâu a.”

“Ôn Uyển là hoàng thượng đáp ứng mới có thể gả. Ngươi cho rằng ai muốn cưới nàng là có thể cưới được hay sao? Đó là quý Quận chúa, trên người có tước vị, không có tứ hôn, là trăm triệu không thể .” Bình mẫu có chút tức giận, mình không phải là không muốn việc này thành, nhưng mà chỉ một cửa này đã muôn vàn khó khăn. Hoặc là nói, trên căn bản không thể nào.

“Cái này có cái gì khó. Năm đó Phúc Huy công chúa chẳng phải cũng gả đến cho Ngũ Gia hay sao . Phương pháp là có, chỉ là nhìn cô có đồng ý làm hay không. Cô, người thương xót cho Dung gia một nhà lớn nhỏ, cầu người thành toàn cho nỗi lòng kẻ làm mẫu thân như cháu! Cô, cháu van cầu cô.” Dung đại phu nhân nhìn Bình mẫu có chút buông lỏng, lập tức nói một tràng, cái gì tổ tông, cái gì kéo dài huyết mạch.

Thấy Bình mẫu do dự, một trận nước mũi nước mắt quỳ gối trước Bình mẫu đau khổ cầu khẩn, nói xong rốt cục thì Bình mẫu nửa là chần chờ nửa là đáp ứng.

Bà tử bên cạnh  Bình mẫu cười lạnh một tiếng, mặt vẫn không chút thay đổi . Rất nhanh, Hứa phu nhân được tin tức. Nghe xong liền cười lạnh không dứt.

“Bằng mấy kẻ dơ bẩn kia của nhà bọn họ cũng dám đánh chú ý lên Quận chúa. Không nói đến bao nhiêu có người bên cạnh Quận chúa một tấc cũng không rời, chính là Kim tiên của nàng ấy cũng không rời tay. Bằng không trên tay Quận chúa có nhiều tiền như vậy, tại sao lại không có người nào dám trực tiếp đánh chủ ý lên người nàng”. Hứa phu nhân cười lạnh không dứt, đám người kia được Bình quốc công phủ tiếp tế miệng càng ngày càng lớn. Thật là, cũng không nhìn xem mấy nhi tử nhà mình là cái vật gì.

“Đem tin tức này, tiết lộ cho Ôn Uyển biết. Mặc dù cũng không có bao nhiêu chỗ dùng, thì xem như là bán cái nhân tình”. Hứa phu nhân cười nói.

Ôn Uyển biết tin tức kia, ngược lại có chút cảm thấy buồn cười. Trong khoảng thời gian này, cha hờ đã không đến làm phiền nàng nữa, vậy mà giờ lại có vị tổ mẫu ruột của nàng phát rồ, định chạy tới tính kế lên đầu nàng. Nàng là Quận chúa do hoàng đế thân phong, không có hoàng đế tứ hôn, ai đánh chủ ý tới nàng đều không có kết quả tốt.

Không nói tới Dung gia kia vốn chỉ là vũng bùn gì đó, cho dù là nhà huân quý, nàng có thân gia như thế này, thủ đoạn kiếm tiền như thế, chẳng lẽ không có người muốn đánh chủ ý lên đầu nàng sao? Sự thật là không có một người nào có lá gan nhô ra làm chim đầu đàn. Tại sao? Bởi vì Ôn Uyển có hoàng đế che chở. Bên cạnh còn có vài người tương trợ quyền cao chức trọng.

Không có cách nào liền nghĩ muốn phá hỏng khuê danh của nàng. Bệnh thần kinh, nàng năm nay mới tám tuổi có được hay không, vậy mà dám nói để cho người nọ vô lễ với mình, sau đó làm cho mình phải gả cho hắn. Có chuyện đùa buồn cười như vậy sao, có nghe nói qua Quận chúa tám tuổi bị vô lễ, bị hỏng khuê dự mà phải gả sao?

Ôn Uyển trước kia vẫn không rõ, tại sao cha hờ của nàng lại hay động kinh như vậy. Bị nữ nhân nói vài câu châm ngòi khích bác liền phát điên, thần kinh lợi hại, khiến nàng chỉ muốn đánh hắn, dùng roi hung hăng đánh hắn. Lần này xem ra, cha hờ kia của nàng não thường xuyên rối loạn hoàn toàn là do di truyền, di truyền từ vị tổ mẫu hờ kia của nàng. Mẹ ruột đầu óc có vấn đề, nhi tử cũng có vấn đề đi theo, hơn nữa còn là bệnh giống nhau. So sánh với bệnh điên còn đáng sợ hơn.

Còn nhắc đến vị Nhị lão gia thần kỳ  kia, Ôn Uyển liền buồn bực. Trong ba nhi tử của mình, chính bản thân vị tổ mẫu kia làm hỏng hai người, còn dư lại một người là còn bình thường, nhưng là người còn bình thường này là do lão quốc công Gia dạy. Mà người ở bên ngoài làm quan, cũng là lão quốc công Gia dạy . Dĩ nhiên, cha hờ của Ôn Uyển cũng là lão quốc công dạy nên, nhưng mà do di truyền bệnh của mẹ hắn.

Vô cùng may mắn chính là còn dư lại một người bình thường, vừa vặn là trụ cột trong nhà. Nếu không, phủ đệ Bình quốc công liền hủy ở trong tay lão bà này. Trăm năm thế gia, tổ tông cơ nghiệp liền hủy trong tay một nữ nhân mà không hiểu được. Tin tưởng tổ tông Bình gia ở dưới mặt đất cũng phải khóc ròng a.

Cho nên, trước kia Ôn Uyển cảm thấy có một câu nói thật sự rất đúng. Nói một bại gia tử chỉ bại một thế hệ, một nữ nhân ngu ngốc vô năng làm quản gia có thể tai họa ba đời tử tôn. Nhìn phủ đệ Bình quốc công hiện giờ chướng khí mịt mù là biết, Nhị lão gia, cũng không  chỉ  tai họa mấy đời thôi đâu.

Đại phu nhân hiền lành lại biết cấp bậc lễ nghĩa, đối nhân xử thế không có  điểm nào chê được. Ít nhất Ôn Uyển đã cảm thấy trong phủ đệ, Đại phu nhân rất không tệ, nhìn con gái chính nàng dạy đều là nhất đẳng thì cũng đủ hiểu rõ. Nhưng tổ mẫu hờ của nàng ngại Đại phu nhân không phải là chính tay nàng chọn, mà là lão quốc công Gia không có trải qua đồng ý nàng liền định ra, cho nên đối với Đại phu nhân lúc nào cũng đều bắt bẻ, còn nâng đỡ một tiểu thiếp tới đối kháng với đương gia chủ mẫu. Hơn nữa lại còn vì giúp đỡ nhà mẹ đẻ mà hơn hai mươi năm không muốn buông tay công việc bếp núc một cách chân chính, hàng năm lấy từ Bình gia mấy ngàn lượng trợ cấp nhà mẹ đẻ tiêu xài.

Muốn giúp đỡ nhà mẹ đẻ, nếu ngươi tự bỏ ra bạc của mình thì cũng không sao, mọi người không có cái gì để nói. Nhưng ngươi vẫn muốn đem Dung đại phu nhân vào phủ để đến quản gia. Nếu không phải lão quốc công Gia cùng quốc công Gia đương nhiệm mạnh mẽ chống lại, nói không chừng phủ đệ này còn không biết là sẽ biến thành cái dạng gì.

Lão quốc công Gia ban đầu được nàng trợ giúp, lại thêm tâm địa mềm mỏng nên vẫn đối với lão bà này có nhiều nhẫn nhịn. Cũng may khi gặp vấn đề nguyên tắc cũng không dao động quá nhiều.

Bà ta tìm không được chỗ phát hỏa, thì mấy năm này, càng đối với  Đại phu nhân càng không coi trọng. Ngược lại rất coi trọng cái người ở ngũ phòng, chỉ biết dỗ ngọt người khác nhưng không lên nổi mặt bàn, là An thị kia.

Ôn Uyển không hiểu nổi, bà ấy là tổ mẫu Bình gia, đều đã tứ đại đồng đường rồi, vì sao lại không biết vì con cháu nhà mình suy tính mà ngẫm lại. Ngươi giúp đỡ bọn họ cũng chỉ có thể giúp đỡ nhất thời, có thời gian hơn hai mươi năm này, chỉ cần  tiêu phí một chút tâm tư, bồi dưỡng mấy người tài có thể dùng, như thế là có thể chống đỡ nổi môn hộ. Cần gì phải xin ngươi cho bạc, cầm tiền Bình gia trợ cấp Dung gia, trợ cấp ra một đám sâu hút máu người .

Ôn Uyển thật sự làm sao cũng nghĩ không thông. Trợ cấp nhà mẹ đẻ cũng thôi đi, bây giờ lại còn muốn liên hiệp người ngoài tới tính toán cháu gái mình, ờ, dù đứa cháu gái này không được nàng cưng chìu. Nhưng mà, bà ta cũng phải nhìn rõ ràng thân phận địa vị của nàng chứ.

Nàng một Quận chúa do hoàng đế thân phong, chính là người có phẩm cấp, đâu đến lượt các ngươi tính kế. Chẳng lẽ đầu óc bà ấy không hiểu rõ, chuyện này vạn nhất thực sự xảy ra, tất cả người trong Dung gia đều gánh vác không nỗi hay sao?

Khụ, có người nhà cùng huyết thống như vậy, thật phiền phức.

Hôn lễ của Thanh trâm cũng không khác lắm với hôn lễ của Thanh Cửu , đều náo nhiệt giống nhau. Nhưng Thanh trâm gả cho nhà cách quốc công phủ cũng không xa. Bình mẫu cố ý đem phòng ốc mua ở kia chính là vì có thể dễ dàng chiếu cố. Ôn Uyển là ngay cả đi xem cũng không đi. Nàng cùng Thanh Trâm quan hệ lại không tốt, sao phải đi làm chuyện phí công như vậy.

Đợi đến ba ngày sau Thanh trâm lại mặt, Ôn Uyển nhìn nam tử kia, lớn lên cũng tuấn tú, nhưng cước lực phù phiếm, nhìn một cái liền biết chính là một nam nhân yêu thích sắc dục không biết tiết chế. Thanh trâm cũng mang vẻ mặt  thẹn thùng.

 

 

 

Chương 95: Chu vương bao che khuyết điểm

Edit: Lung Nguyệt + Christine Pham

Beta: Tiểu Tuyền

Chạng vạng, lão thái thái kêu Ôn Uyển đi theo, giữ nàng lại ở trên thượng phòng ăn cơm tối. Lão thái thái cố ý đem Ôn Uyển lưu lại thượng phòng. Bà nói gì là chuyện của bà, Ôn Uyển tự mình nghĩ chuyện của mình. Nói nhăng nói cuội  nói mãi mới xong, nói một hồi lâu, cuối cùng mới tha cho nàng đi về.

“Ai nha, Hạ Ảnh tỷ, đèn lồng hư, Hạ Ảnh tỷ tỷ, chân của ta bị trẹo rồi, tỷ có thể đi tìm người tới giúp ta được hay không? Chân ta đau quá, ta ở chỗ này phụng bồi Quận chúa”. Lúc này trời mới vừa tối, làm sao mà lại không nhìn thấy, chân tay đi đứng kiểu gì mà trẹo với trật. Những người này quả thực chỉ thích tự cho mình là thông minh.

“Tốt”.  Bóng dáng của Hạ Ảnh rất nhanh đã không thấy tăm hơi, Ôn Uyển tiếp tục đi về trước. Nha hoàn kia đi qua một góc cua liền biến mất không thấy bóng dáng.

Ôn Uyển cười lạnh một phen.

Nàng tương kế tựu kế, ngụy trang trúng mai phục của bọn họ, bị bỏ rơi. Tiếp tục đi về phía trước, trời mùa đông ban đêm rất lạnh. Mặc dù trên người Ôn Uyển mặc áo khoác da tuyết điêu vô cùng ấm áp nhưng vẫn cảm thấy vô cùng lạnh, lạnh đến mức run run hai cái. Cái thời tiết chết tiệt này, địa phương quỷ quái chết tiệt này. Sau này nàng nhất định sẽ không ra ngoài, lạnh chết người.

Mặc dù không có tuyết rơi, nhưng bốn phía vắng lạnh. Thỉnh thoảng còn có hai tiếng không biết là thanh âm gì, khí lực vô cùng. Dường như là mèo kêu, cũng thật giống tiếng cú mèo, cũng có thể là tiếng người nào tuyệt vọng phát ra thanh âm van xin cuối cùng. Bất quá, vậy thì thế nào, chẳng liên quan gì tới nàng, không phải sao.

 

Đi tới một chỗ quẹo thì ngay lập tức có một nam tử mười một mười hai tuổi xuất hiện, không nói hai lời liền nhào về phía nàng. Ôn Uyển nhanh chóng rút roi từ trong tay áo ra, một roi đánh tới, tiếng roi quất xuống lẫn vào tiếng hét chói tai liên tục, người kia lăn lộn trên mặt đất cầu xin tha thứ: “Ôn Uyển muội muội, tha mạng, ta là biểu ca ngươi, ta không phải là người xấu, ta không phải là người xấu. Ngươi tha ta đi, không,  đừng đánh, ngươi đừng đánh nữa. Đau chết mất, cứu mạng a, cứu mạng a”

Trong không gian trống rỗng vang lên tiếng kêu gào tê tâm liệt phế, khiến những kẻ nhát gan đều phải trốn vào trong chăn của mình mà run. Kẻ nào gan lớn hơn thì đều mặc áo khoác lên, chạy ra xem xem rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra.

Nam hài bị đánh đau quá nên đã hôn mê, Ôn Uyển nhìn người nằm trên mặt đất không thể nhúc nhích thật không biết nên có cảm tưởng gì. Ông trời ạ, lão thái bà kia là một kẻ bệnh thần kinh sao? Nàng qua năm sau tuổi mụ cũng mới chín tuổi.  Người này thoạt nhìn cũng chỉ mười một mười hai tuổi. Tổ mẫu kia thực sự là cái người điên, ai tống giùm kẻ điên này vào bệnh viện đi. Người gì mà lại muốn dùng biện pháp âm tàn, đả thương người bất lợi mình như vậy.

Chờ mấy người nghe được thanh âm chạy tới, bé trai kia đã bị đánh đau nằm trên mặt đất cả người run lên, hôn mê bất tỉnh. Ôn Uyển đánh không dưới mười roi, bình thường đánh một roi cũng phải nằm một buổi sáng, đừng nói chi tới mười roi. Ôn Uyển lạnh lùng nhìn mọi người, trong đó đến đây còn có Đại nha hoàn Hỉ Thước bên cạnh Bình mẫu, khóe miệng lộ ra một tia cười lạnh.

Hỉ Thước kinh hãi đảm chiến, trong phủ đệ những người khác, bao gồm quốc công Gia nói chuyện với nàng đều phải dùng ngôn từ trau chuốt. Ở nhà giàu người ta, không nói Đại nha hoàn hầu hạ bên cạnh trưởng bối, chính là ngay cả một con chó đều so với ở bên ngoài quý giá gấp trăm lần. Bọn họ là những thiếp thân nha hoàn hầu hạ lão phu nhân , nàng lại càng là Đại nha hoàn, người nào thấy nàng mà không phải lễ nhượng ba phần.

Nhưng là những người nào này cũng không bao gồm vị chủ tử trước mắt. Vị chủ tử này là thân phận quý trọng, nổi giận lên thì ngay cả mẹ kế cũng dám đánh, nàng chỉ là một tiểu nha hoàn thì lại càng sẽ không để trong mắt.

Nhưng nàng đã được phân phó, nếu việc không thành, trở về cũng chỉ còn một con đường chết. Nàng nơm nớp lo sợ nhưng vẫn kiên trì nói ” Quận chúa, kính xin Quận chúa hạ thủ lưu tình, vị này là thiếu gia, có thể là bởi vì trời quá tối, vô tình va chạm tới Quận chúa, kính xin Quận chúa khoan hồng độ lượng”

Ôn Uyển trong mắt hiện lên nồng đậm khinh thường, cũng không cùng nàng nói nhảm, trước hết một roi quất qua, Hỉ Thước đau đến hút không khí, đem thân thể cúi thấp xuống, nhưng là một câu nói cũng không dám nói, cũng không dám ngẩng đấu vẫn cúi đầu quỳ trên mặt đất, toàn thân đang phát run.

Ôn Uyển hướng về phía Hạ Ảnh ra điệu bộ mấy cái: “Quận chúa nói, ngươi nói cho người nọ, chuyện này, Quận chúa tuyệt đối sẽ không bỏ qua như vậy, muốn tính toán Quận chúa chúng ta thì phải chuẩn bị đón nhận cái chết cho tốt. Đúng rồi, nha hoàn mới vừa dẫn chúng ta ra cửa, nửa đường bỏ lại Quận chúa. Thời điểm ta đến tìm Quận chúa vừa lúc gặp nàng, nhìn thấy ta liền chạy, quá chột dạ nên không cẩn thận giẫm phải một tảng đá, đầu đập vào tảng đá lớn, đã chết rồi”

Hỉ Thước nghe lời này, toàn thân lại càng run lợi hại, hô hấp dồn dập, bò lổm ngổm trên mặt đất. Ôn Uyển sai người lập tức thu thập hành lý, quay trở về ngõ Bát Tỉnh. Cái địa phương quỷ quái này, nàng không nguyện ý ở lâu thêm một khắc nào nữa.

Đứa bé trai kia là cháu trai của  Bình mẫu, bị Ôn Uyển đánh một bữa như vậy nên kinh sợ quá độ, chỉ còn nửa cái mạng, cho dù chữa trị kịp thời cũng sẽ phải phế đi. Bên này  Bình mẫu đau lòng muốn chết.

Bên kia Ôn Uyển mang người rời đi Hành Phương các. Lần này, là đem tất cả đồ đều mang đi. Cũng có nghĩa là sẽ không bao giờ ở lại nơi này nữa.

Bình quốc công muốn ngăn, lão quốc công cũng đi ra ngoài ngăn. Quốc công phu nhân cùng thế tử phu nhân cũng tới ngăn, nhưng mà không ai có thể ngăn được.

Ôn Uyển nhìn hai Đại nam nhân, còn có hai mẹ chồng con dâu, trong trẻo lạnh lùng nói: “Tiểu tử kia, tuổi còn nhỏ mà dám nơi nơi trộm đạo. Mặt hàng như vậy cũng dám lấy ra tính toán Quận chúa chúng ta. Thật là tổ mẫu tốt, thật là người một nhà vô cùng tốt.  Các ngươi nếu dám ngăn, ta liền đem chuyện này tuyên truyền ra ngoài. Cùng lắm thì ngày mai tiến cung, nói chuyện này cho ông ngoại hoàng đế, để cho ông ngoại hoàng đế cho ta một công đạo. Không thì liều một cái cá chết lưới rách.”

Hai người vừa nghe Ôn Uyển  uy hiếp, lập tức yên lặng. Ngăn không được, đành cho nàng đi về trước. Bất quá, thời điểm bái lạy tổ tông, nhất định phải trở lại.

Thượng Đường còn đang cùng ca ca tỷ tỷ ôn chuyện, thì Ôn Uyển phái người đến thông báo, lại bị bà tử bên cạnh Thanh Thủy ngăn đón không cho gặp. Chờ Thượng đường biết Ôn Uyển tới gọi mình, thì Ôn Uyển đã trở về ngõ Bát Tĩnh.

Thượng Đường muốn quay về ngõ Bát Tĩnh nhưng Thanh Thủy nói thực thương tâm, ta ngày mai sẽ đi rồi, tỷ đệ khó khăn lắm mới có thể gặp mặt một lần, sao nhanh như vậy đã phải tách ra, khiến Thượng Đường chần chừ.

Hứa thị nhìn thấu ý nghĩ của Thanh Thủy chính là muốn trói chặt Thượng Đường, để cho hắn nhớ kỹ tình cảm tỷ đệ. Nhưng cuối cùng nàng ta lại dùng biện pháp sai lầm rồi. Nàng ta làm như vậy chỉ tổ chọc cho Quận chúa mất hứng mà thôi. Khuyên mấy lần mà vẫn không chịu nghe.

“Chị dâu, cho dù đệ đệ bây giờ đã làm con thừa tự của công chúa rồi, nhưng cũng vẫn là đệ đệ ruột của ta. Ngươi để hai tỷ đệ ta nói thêm hai câu đi, van cầu người, đại tẩu”, lau nước mắt, ở đây khóc bù lu bù loa.

Nói gần nói xa, còn nói Hứa tam phu nhân khích bác tình cảm của bọn hắn. Hứa tam phu nhân vô cùng tức giận nhưng cũng không có biện pháp, đành phải đi nói chuyện với Thượng dũng.

” Lần này Quận chúa bị ủy khuất lớn như vậy, nếu như Thượng Đường không thể kịp thời trở về, khiến cho Quận chúa lạnh lòng, vậy thì những gì ngươi làm trước kia tất cả đều uổng phí”. Hứa thị sắc bén chỉ ra vấn đề ở đây. Thượng Dũng bận rộn đi trắc phòng, khuyên tốt khuyên xấu mới khuyên xong, để cho Thượng Đường trở về.

Quốc công Gia muốn cho Ngũ lão gia đi khuyên Ôn Uyển, Ngũ lão gia ra cửa liền đi tìm bằng hữu uống rượu nói chuyện phiếm. Hắn bị điên mới đi tìm Ôn Uyển, nữ nhi này chắc chắn đang nổi nóng, hắn cũng không nguyện ý đi làm bia đỡ đạn. Nếu nàng mà nổi khùng lên, thì hắn lại phải mặt xám mày tro đi ra ngoài. Thật vất vả mới làm dịu đi quan hệ cha con, hiện tại cuộc sống an tĩnh, hắn còn lâu mới đi.

Rồi lại nói tiếp, hắn đối với Nương hắn cũng rất bất mãn. Người nhà Dung gia kia  là loại người nào, người như vậy, ngay cả gia đình sa cơ thất thế cũng không nguyện ý gả nữ nhi cho bọn họ. Bao nhiêu năm nay, bọn họ đã chiếm không biết bao nhiêu lợi ích của Hầu phủ. Năm đó họ còn muốn đem con gái gả cho hắn mới nực cười. Hắn mặc dù không thích nữ nhi này, nhưng cũng không nghĩ tới đem nàng đẩy vào hố lửa (ngươi chính là muốn đẩy cũng không có bản lãnh này ).

Ôn Uyển vừa về tới nhà lập tức hướng về phía Hạ Ảnh ra dấu mấy cái, Hạ Ảnh gật đầu, đi ra ngoài một khắc đồng hồ liền vòng vo trở lại. Ôn Uyển lại mang theo Hạ Ảnh, trực tiếp chạy tới trong nhà Chu vương.

Chờ Thượng Đường trở lại ngõ Bát Tỉnh thì Ôn Uyển đã đi ra ngoài.

Ôn Uyển phải đi Chu vương phủ, nàng hiểu rõ nếu như lần này không giết gà dọa khỉ, sau này số người dám tính toán nàng sẽ càng ngày càng nhiều. Coi như mình cẩn thận thêm nghìn lần vạn lần thì còn có tác dụng gì nữa.

Chu vương nghe xong chuyện này, nhìn Ôn Uyển khóc đến rối tinh rối mù. Chu vương vì trong khoảng thời gian này cùng Ôn Uyển hợp tác làm ăn, mặc dù thường xuyên có va chạm, nhưng đó là vì Ôn Uyển lo nghĩ chung cho lợi ích của mọi người chứ không riêng chỉ vì lợi ích của bản thân nàng, hơn nữa, lúc đầu Ôn Tuyền thôn trang chính bọn hắn đều nói không cần, sau lại nhìn nơi đó thu lợi lớn như vậy thực sự động tâm, Ôn Uyển không nói hai lời liền đáp ứng chia phần.

Cho nên, trong nội tâm hắn vẫn luôn vô cùng yêu thích đứa cháu gái này . Lần này đều đã khi dễ người ta đến tận cửa như vậy, hắn vốn là người nóng tính lại thích bao che khuyết điểm, lần này tuyệt đối không thể bỏ qua. Hắn mang theo Vương Phi, lập tức xông vào Bình phủ, hướng về phía Bình quốc công mắng to một trận.

” Bình phủ các ngươi cho rằng người hoàng gia chúng ta dễ khi dễ lắm đúng không? Từ nhỏ đến lớn, Ôn Uyển cũng là do hoàng gia ta nuôi lớn, không tốn của Bình gia ngươi một phân tiền. Các ngươi ngược lại là mò được không ít chỗ tốt. Thế nào, bây giờ nhìn  Ôn Uyển có thể kiếm tiền, ngay cả con chó con mèo cũng dám tính toán nó. Các ngươi còn dám lên mặt mình là dòng dõi thi thư lễ nghi chó má gì, ta thấy đổi thành nhà trộm tró trộm gà luôn đi. Một đám con rùa lòng dạ đen tối.” Chu vương ở chính sảnh đập phá một đống đồ, càng mắng càng hăng say, mắng khiến cho Bình Hướng Thành á khẩu không trả lời được.

“Còn ngươi nữa, ngươi như thế mà làm cha à, ngay cả súc sinh cũng không bằng. Ngươi vì thăng quan tiến tước, lừa Ôn Uyển, mang bảng chữ mẫu tặng người ta. Vì mấy câu người khác nhàn ngôn toái ngữ, liền ngày ngày đem Ôn Uyển ra làm đối tượng khiển trách. Ôn Uyển cũng bởi vì ngươi là cha của nàng, tất cả khổ sở đều phải nuốt xuống. Bị lừa mất bảng chữ mẫu mà một chữ cũng không dám nói với ta, còn nói là nàng tự nguyện; ngươi bị mất chức nàng liền cầu xin ta, xài một đống lớn tiền của để khơi thông cho ngươi quan phục nguyên chức; có lời đồn đãi nhảm nhí đối ngươi bất lợi, nàng ở trước mặt người khác giả làm phụ từ tử hiếu. Bây giờ nàng bị ủy khuất lớn như vậy, ngươi thế nhưng cổ họng cũng không dám thốt một tiếng. Từ mẹ đến con, tất cả đều là một đám vương bát đản. Cũng dám khi dễ ngoại cháu gái của ta, có phải các ngươi đều cho rằng nàng không cha không mẹ là dễ khi dễ hay không. Con mẹ nó, ta nhất định phải làm cho Ôn Uyển đoạn tuyệt quan hệ với Bình gia các ngươi”.

Chu vương nổi giận đùng đùng, lời nào cũng thô tục điên cuồng. Hai người bị mắng cẩu huyết lâm đầu, Bình Hướng Hi ngậm chặt miệng, mặt cũng đều trướng thành màu tím nhưng cũng không dám nói ra một câu. Lúc trước bị đánh một trận, đến bây giờ vẫn còn rất đau.

“Vương gia bớt giận, Vương gia bớt giận, cũng là chúng ta trị gia không nghiêm. . .” Bình Hướng Thành còn ở một bên cười gượng theo, nhẹ nhàng nói.

“Bình gia các ngươi là quốc công phủ cái chó má gì, ngay cả chén trà cũng không có để uống”. Mắng mệt mỏi mới phát hiện nước trà cũng hết, bị hắn uống sạch rồi. Quốc công Gia bận rộn sai hạ nhân bưng trà lên. (cười Chu vương chết mất ;29 )

Discussion26 Comments

 1. Công nhận Chu vương nói hay thật, chửi sướng tai lắm. À trừ một số người rất thức thời thôi à thanks các tỷ ná

 2. troi oi moi thay lan dau tien, toi nha nguoi ta chui xoi xa kho co hong roi doi them nuoc uong de lay hoi chui tiep, po tay nhung ma ta thich:)

 3. ta cũng muốn có người cậu như vậy, lúc mình bị oan ức có thể thay mình ra mặt. Không nghĩ tới Thanh Thủy lại không có tầm nhìn như vậy haiz đúng là ai cũng vì lợi ích của mình

 4. :-D :-D cuoi chet voi vi chu vuong nay mat
  Ta cung muon co mot nguoi cau nhu vay doi voi ta
  Thanh Thuỷ ngu ngoc nao ngan chj biet lo cho loi ich cua minh dung la dang ghet nhu may con mụ chó má kia hừ ta khinh ta khinh a

 5. Mình thích Chu vương, chửi thật sướng miệng :))))
  Nhìn Thanh Thủy, Thượng Đường thật là …. quả nhiên OU vẫn cảm thấy trơ trọi, cô đơn, không có 1 ai là thật lòng quan tâm nàng, yêu thương nàng, ai cũng có 1 vách ngăn lợi ích trước mới đến thương tiếc.

 6. Lão sư nhị hóa, Chu vương bao che khuyết điểm, Trịnh vương thương yêu như mạng, Ôn Uyển bao quanh toàn người cực phẩm. Mai mốt nam9 muốn lấy được chị chắc cũng phải ăn mệt

 7. Sao vẫn còn 8 tuổi hoài zậy, tính đâu 10t rồi, xuân đến lia lịa mà. Chu Vương chợ quá, chửi ngta sấp mặt mà còn bắt người ta dâng nước nữa, bó tay thật. Thanks nhóm dịch nhé!!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: