Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ – Chương 241+242

9

Chương 241: Nghệ thuật đấu tranh

Edit: Huyền Phạm

Beta: Tiểu Tuyền

Nói là muốn chính mình động thủ, nhưng Liên Mạn Nhi cũng không phải là người làm ẩu, nàng muốn tiên lễ hậu binh, rồi mới có nên lên sân khấu hay không.

“Mẹ, mẹ về phòng trước, rồi bảo tỷ đến đây đi. Con sẽ đi nói chuyện với ông bà nội, để họ phân cho ta chuồng gà.” Liên Mạn Nhi đối với Trương Thị nói, “Đợi lúc nào con gọi mẹ, thì mẹ hãy đi ra hỗ trợ nhé.”

Chu Thị gần đây đối với Trương Thị địch ý quá nặng rồi, nếu như Trương Thị bảo bà ta cho chuồng gà, với tính tình của Chu Thị khẳng định sẽ cảm thấy bị con dâu bức bách, không biết sẽ khóc lóc om sòm như thế  nào nữa. Không phải Liên Mạn Nhi sợ Chu Thị khóc lóc om sòm, nhưng có thể tránh thì nàng sẽ tận lực tránh.

“Đi đi, có việc gì thì con kêu mẹ.”

Trương Thị cũng hiểu rõ đạo lý này liền đáp ứng, một tay cầm cái rổ ở trước cửa Tây sương phòng, liền đi vào gọi Liên Chi Nhi.

Liên Mạn Nhi thì hướng phòng trên đi đến.

Xốc lên màn cửa đông phòng, Liên Mạn Nhi  nhìn thấy chỉ có Chu Thị và Liên Tú Nhi ngồi trên giường gạch, đang khâu giày, Liên lão gia tử không có ở trong phòng, Liên Mạn Nhi cũng không có đi vào phòng.

“Làm gì đến rồi?” Chu Thị cùng Liên Tú Nhi thấy động tĩnh ở cửa ra vào, cùng nhau nhìn sang. Chu Thị nhìn thấy Liên Mạn Nhi, mí mắt đảo một vòng, liền quay lại khâu giày tiếp, ngược lại Liên Tú Nhi hỏi một câu như vậy.

“Nội, lão cô, con tìm ông nội.” Liên Mạn Nhi mỉm cười, nói. “Ông nội đi đâu rồi ạ?”

“Tìm nội có việc gì?” Liên Tú Nhi nghe thấy Liên Mạn Nhi muốn tìm Liên lão gia tử, liền cảnh giác hỏi thăm, cũng không có trực tiếp nói Liên lão gia tử đi đâu.

“Để con đi tìm.”

Liên Mạn Nhi cười hì hì, giả bộ không nghe thấy câu hỏi của Liên Tú Nhi, rồi buông rèm cửa, lui ra ngoài.

Liên lão gia tử không có ở đây, Liên Mạn Nhi cũng không có ý định nói chuyện gà vòng với Chu Thị cùng Liên Tú Nhi. Bởi vì chuyện liên tiếp xảy ra, Chu Thị như là trái pháo, nổi giận trong bụng không có chỗ phát tiết, Liên Mạn Nhi không muốn đúng lúc này tiến lên làm bia đở đạn. Tựa như Liên lão gia tử trị gia, luôn vô tình hay hữu ý tránh nặng tìm nhẹ, Liên Mạn Nhi cũng có ý định tránh đi thùng thuốc súng là Chu Thị, mà đi tìm đối tượng thông tình đạt lý là Liên lão gia tử.

Tìm được Liên lão gia tử, lại để cho Liên lão gia tử trực tiếp nói chuyện chuồng gà với Chu Thị. Dù cho Chu Thị tức giận, cũng không thể phát tiết đối với Liên lão gia tử. Liên Mạn Nhi liền cười hắc hắc hai tiếng.

Cái canh giờ này, hẳn là Liên lão gia tử có ở nhà, vừa rồi các nàng một mạch đi vào cửa, đều không có nhìn thấy Liên lão gia tử, chắc Liên lão gia tử đi hậu viện.

Liên Mạn Nhi liền đẩy cửa sau, đi vào hậu viện tìm Liên lão gia tử.

Thời tiết dần ấm lên, vỏ cây dương liễu dần dần chuyển sang xanh, cành bên trên nhú ra một chồi nho nhỏ. Liên lão gia tử đang nôn nóng, cầm cái cuốc, trở lại hậu viện, trồng vườn rau xanh.

“Nội, nghỉ một chút đi.” Liên Mạn Nhi tủm tỉm mỉm cười, đi về phía trước, đối với Liên lão gia tử nói, “Như thế nào lại xới đất sớm như vậy.”

“Sớm muộn gì cũng phải xới lên, nội đang nhàn rỗi mà.” Liên lão gia tử dừng cái cuốc, ngẩng đầu lên, “Đợi hậu viện xới xong, nội liền trở về tiền viện. Cha con bận rộn việc trong cửa hàng, không có kịp trở tay, đến lúc đấy, nội cũng giúp các con xới đất ở tiền viện.”

Liên lão gia tử khác với Chu Thị, ông sẽ nói những lời khiến người ta ấm lòng. Hơn nữa Liên Mạn Nhi tin tưởng, Liên lão gia tử nói những lời này cũng không phải là nói để đấy đâu.

“Nội, mẹ con vừa bắt ba mươi con gà con.” Liên Mạn Nhi cười hì hì mà nói. “Nội, người đi qua xem hộ chúng chút một chút a.”

“Bắt ba mươi con a.” Liên lão gia tử ha ha cười lớn, ‘Đi, chúng ta đi nhìn xem một chút xem sao.”

Liên lão gia tử để cái cuốc sang một bên, cùng Liên Mạn Nhi đi đến tiền viện.

“Chuồng gà của nội con đã dọn ra chưa vậy?” Vừa đi Liên lão gia tử vừa nói.

“Không có.” Liên Mạn Nhi cố ý nhỏ giọng một chút đáp. “Nội, cha con còn ở cửa hàng thu dọn, chưa có trở lại. Con và mẹ lại không dám nói chuyện chuồng  gà với bà nội.”

Nói như vậy, Liên Mạn Nhi ngại ngùng cười cười. Tiểu tâm tư này của nàng, tin tưởng Liên lão gia tử nhìn rõ.

“Nội của con, nàng là người không có ác ý, chỉ là cá tính của nàng, ngoài miệng thì lợi hại như vậy.” Liên lão gia tử lên tiếng.

Cá tính ở đây chính là thổ ngữ của bọn họ, đại khái chính là tính tình cổ quái, không giống như người bình thường.

“Vậy để nội đi dọn chuồng  gà của bà nội con ra.” Đi đến gian ngoài, Liên lão gia tử liền quẹo vào đông phòng.

“Bà cùng Tú Nhi đều đem kim chỉ trong tay bỏ xuống, dọn chuồng gà để cho nhà lão Tứ chuyển đến.” Liên lão gia tử vừa vào nhà liền nói, “Nói mấy ngày rồi, sao bà vẫn còn không có động tĩnh. Bọn nhỏ đều đã đem gà con mua về rồi, như thế nào bà còn chưa dọn ổ gà.”

“Ông xem tôi có thời gian rảnh rỗi sao?” Âm điệu của Chu Thị cao gấp vài lần, nghe ra dường như là phát giận rồi. “Suốt ngày công việc bề bộn đến chết đấy. Ông ăn cơm chiều xong liền vỗ mông rồi đi, công việc gì cũng đều do hai mẹ con tôi làm đấy.”

“Được rồi, đừng nói những lời vô dụng kia nữa. Mau đem chuồng gà dọn đi.” Âm thanh của Liên lão gia tử giảm xuống một chút, dàn xếp ổn thỏa mà nói.

Trong nhà, gà heo, nhất là gà là phạm vi thế lực của Chu Thị, bị Chu Thị xem như là mạng sống của mình, ngay cả Liên lão gia tử cũng không thể vượt quyền. Đây chính là nguyên nhân, chuyện ổ gà, Liên lão gia tử nhất định phải tìm Chu Thị nói chuyện.

Trong phòng an tĩnh một lát.

“Nhà lão Tứ mua miếng đất to như vậy, muốn nuôi bao nhiêu gà mà không được, vậy mà hắn còn muốn tranh giành một cái chuồng gà với ta.” Chu Thị nói.

Liên Mạn Nhi nhíu mày, Chu thị đây là không muốn bỏ ổ gà a.

“Bà nói thế mà cũng nói. Bà không sợ bọn nhỏ nghe thấy sẽ lạnh tâm, người ngoài nghe thấy sẽ cười sao.” Liên lão gia tử thấp giọng hơn, “Ở thời điểm ở riêng đã nói rõ ràng đấy, cái ổ gà kia là chia cho lão Tứ rồi. Khi đó, láng giềng đều có mặt ở đây, bây giờ bà làm ầm lên, bà chê thanh danh của bà quá tốt, sợ chỗ chúng ta không đủ náo nhiệt hay sao?”

“Muốn chuồng gà, thì để cho lão Tứ đến nói với ta.” Chu Thị nói.

“Ta đâng đang nói với với bà đàng hoàng, cái chuồng gà này cần phải dọn đi. Bà không đi dọn thì ta đi.” Liên lão gia tử vừa nói chuyện, vừa hướng phòng ngoài đi.

“Được rồi, vậy thì ta cho hắn chuồng gà.” Chu Thị bị tức giận, lúc này mới rì rì mà xuống đất xỏ giày. Việc này bà không chiếm được lý, lúc trước ở riêng đã có văn bản, nhiều người chứng kiến. Liên lão gia tử lại kiên trì, Chu Thị chỉ đành nhượng bộ. Gà trong chuồng gà đều là gà của bà, bà lo lắng người khác đụng vào.

Tuy đã đáp ứng chuyện chuồng gà, nhưng trong nội tâm Chu Thị vẫn không thoải mái.

“…Là nha đầu Mạn Nhi kia, tìm ông nói muốn ta cho nó ổ gà phải không?” Chu Thị một bên đi giày, một bên hỏi Liên lão gia tử.

“Mạn Nhi tìm hay không, thì cái chuồng gà này bà cũng nên dọn sớm rồi.” Liên lão gia tử nói.

“Ta biết ngay, là cái nha đầu kia làm chuyện ma quái này mà. Vừa nãy nó đến, hỏi ông đi đâu, mí mắt cũng không thèm nhìn đến ta, Tú Nhi hỏi nó làm gì, nó cũng không nói… Là vợ lão Tứ tạo cho nó thói quen đấy đấy, mới chia ra có vài ngày, đã không phân biệt lớn bé  rồi. Làm như ta có thể ăn luôn nó không bằng.”

Liên Mạn Nhi nghe được câu này, vội vàng đi vào trong sân. Chu Thị để ý tức giận, cũng chỉ có mắng , nàng không tiếp chiêu, thì cơn giận này của Chu Thị cũng chỉ có thể một mực để ở trong bụng.

Liên lão gia tử từ phòng trên đi ra, theo sau là Chu Thị mặt chìm như nước, còn có Liên Tú Nhi mặt mũi sưng sỉa nữa.

Chu Thị đi ra, đưa mắt tìm kiếm bốn phía, không thấy Trương Thị, ánh mắt nàng liền rơi vào cửa ra vào của Tây sương phòng, nơi đó có hai cái rổ chứa gà con.

“Các ngươi mua bao nhiêu con gà?” Chu Thị liền hỏi.

“Mẹ con mua đấy, con cũng không biết.”  Mạn Nhi khẽ nhỏ giọng mà nói. Liên lão gia tử cùng các nàng đứng cách xa vài bước, không biết có thể nghe rõ lời nàng nói hay không.

Chu Thị hiển nhiên là không hài lòng với đáp án này.

“Mẹ ngươi mua gà, vậy mẹ ngươi đâu, lại để cho một người già cả sắp xuống mồ như ta làm ổ gà cho à?” Chu Thị lại đề cao giọng.

“Mẹ.” Liên Mạn Nhi vội vàng xông vào Tây sương phòng gọi, “Nội đã đi ra chỗ chuồng gà rồi, mẹ mau thay xiêm y, đợi lát nữa ra giúp nội làm việc.”

“Ai, đây rồi.” Trương Thị ở trong phòng cũng không có việc gì làm, đợi Liên Mạn Nhi gọi nàng, liền đáp một tiếng, rồi lập tức từ trong nhà đi ra.

Chu Thị chuẩn bị mấy mảnh gỗ vụn, bà vừa nhìn thấy Trương Thị, Liên Mạn Nhi cùng Liên Chi Nhi là không vừa mắt, nhất thời không tìm được chỗ nổi giận liền trút giận vào mấy mảnh gỗ.

Nhẫn nhịn một bụng tức, còn phải dọn chuồng gà.

Liên Mạn Nhi, Trương Thị cùng Liên Chi Nhi bắt đầu dọn dẹp bên trong đông phòng cùng ngoài hẻm, đem đồ đạc chuyển ra ngoài, Liên lão gia tử cũng động chân tay, chỉ có Chu thị mang Liên Tú Nhi đứng ở cửa ra vào, chỉ nói chuyện mà không động đậy.

Sau một hồi thời gian, Triệu Thị cùng Liên Diệp Nhi cũng đã trở về, động tay chân giúp Liên Mạn Nhi khiêng đồ ra ngoài.

Sắc mặt Chu Thị rất khó nhìn, nhưng không có mở miệng mắng chửi. Ngày đó náo loạn một hồi, ngay cả người có tâm địa sắt đá nhìn thấy, cũng không thể không động lòng. Hai ngày này, Chu Thị cũng không có mắng chửi hai mẹ con Triệu Thị cùng Liên Diệp Nhi, mà không biết xuất phát từ tâm lý nào, đối với hai mẹ con nhà này đều là thái độ bỏ qua.

Không biết có phải là ảo giác hay không, Liên Mạn Nhi cảm thấy, Chu Thị có đôi khi liếc trộm Liên Diệp Nhi. Khi đó, ánh mắt Chu Thị có chút phức tạp, Liên Mạn Nhi chỉ có thể xác định, cái ánh mắt kia không phải là ưa thích. Trên cổ tay Liên Thủ Nghĩa có hai hàng dấu răng rất sâu, sợ là sẽ không mờ đi được.

Chuyển qua hẻm phía đông, Chu Thị mới mở cửa phía Tây chuồng gà, đem con gà mái đẻ trứng cùng mấy con gà con chuyển tới hẻm phía đông.

Chu Thị cùng Liên Tú Nhi cầm rãnh đựng thức ăn của gà, ngay cả cửa cũng cầm đi. Hẻm phía đông đã có sẵn cửa, nhưng Chu Thị nói, cái cửa kia không thể làm cửa chuồng gà.

“Nội, cái cửa kia đổi cho chúng con được không?” Liên Mạn Nhi lên tiếng.

“Cái cửa này ta còn phải dùng đến.” Chu Thị lập tức lên tiếng, đem thân thể chặn Liên Mạn Nhi ở phía trước, sợ Liên Mạn Nhi sẽ đem cái cửa kia đi.

“Mạn nhi.” Trương Thị lôi kéo Liên Mạn Nhi thối lui, Chu Thị ở bên kia đã triển khai tư thế chửi nhau, Trương Thị không phải loại người bất thiện, lại yêu thích hòa bình, đã lấy được chuồng gà của Chu Thị, Trương Thị nguyện ý ăn một điểm thiệt thòi nhỏ, để đổi lấy hòa bình.

Liên Mạn Nhi sao lại không biết đạo lý này, đối mặt với sự tức giận của Chu Thị, quay lại nhìn chuồng gà đã ở trong tay, bộ dáng liền tràn ngập tươi cười.

Bên kia, Chu Thị nghĩ rằng Liên Mạn Nhi đã chịu thua, liền vung tay lên, cùng Liên Tú Nhi trở lại bên trong đông phòng.

Một nhà Liên Mạn Nhi bắt đầu dò xét bên trong chuồng gà. Bên trong chuồng gà rỗng tuếch, trên mặt đất chỉ có lông gà cùng phân gà.

“Những thứ này là đồ tốt, có thể đem làm phân bón a.” Liên Mạn Nhi cười nói.

 

 

 

Chương 242: Cửa hàng mới.

Edit: Huyền Phạm

Beta: Tiểu Tuyền

Ba mẹ con nàng cầm chổi quét sạch chuồng gà, sau đó dùng đồ hốt phân, hốt phân gà cùng các loại linh tinh đem ra ngoài cửa lớn. Vì mảnh đất nhà mình mà tích cóp từng tí một phân bón, nhà Liên Mạn Nhi cũng tự mình tích lấy một đống phân, đối diện ngay với đống phân của phòng lớn. Hai mẹ con Triệu Thị cùng Liên Diệp Nhi cũng đi theo giúp đỡ, thậm chí đem chuồng gà không dùng đến thanh lý một lần triệt để.

Như vậy đã quét xong sạch sẽ, vẫn không thể đem gà con bỏ vào.

Vừa vặn Liên Thủ Tín trở về. Hắn trông thấy mấy người Trương Thị dọn dẹp chuồng gà gọn gàng sạch sẽ, bên trên phòng trên vẫn yên ắng, lúc này hắn mới yên tâm.

“Cha bọn trẻ, vừa vặn chàng trở về rồi.” Trương Thị thấy Liên Thủ Tín trở về rồi, mặt lộ ra vẻ vui mừng, đem chuồng gà chỉ cho hắn xem. “Chàng xem cái chuồng gà này, còn phải kê lót thêm một tầng đất. Ta còn thiếu một cái máng cho gà ăn, còn thiếu một cái cửa chuồng gà nữa.”

“Cái này cũng dễ xử lý.” Liên Thủ Tín lập tức lên tiếng. “Đất cát ta có sẵn rồi, một hồi ta bảo người đem đất đổ lên, còn cửa cùng máng ăn, để ta bảo thợ mộc lấy những mảnh gỗ thừa, không bao nhiêu thời gian sẽ làm ra.”

“Vậy được.” Trương Thị cười nói, những việc này Liên Thủ Tín thông thạo, Trương Thị đối với những cái này cũng thật cao hứng. “Bên kia công việc có thuận lợi không? Bên này cũng không có công việc gì, chàng vẫn nên trở về bên kia a, công việc bên cửa hàng của chúng ta mới là đại sự.”

“Ta đã để cho người giúp ở bên kia, cũng không có việc gì.” Liên Thủ Tín lên tiếng. “Mạn Nhi đâu rồi? Ngày mai hạ thưởng muốn dùng gạch xanh rồi, ta muốn tìm nàng đem tiền chi ra, sớm một chút đi kéo một chuyến trở về.”

“Mạn Nhi mới vừa đi vào trong phòng, ta với chàng đi vào đó tìm nàng.” Trương Thị cùng Liên Thủ Tín tiến vào Tây sương phòng.

“Mạn Nhi, cha con tìm con chi tiền.” Vừa vào phòng, Trương Thị một bên đối với Liên Mạn Nhi nói, một bên quay người rót một chén nước cho Liên Thủ Tín, “Cha bọn trẻ, chàng uống cái này, bên trong Mạn Nhi của chúng ta có cho thêm mật ong, vừa vặn có thể uống được rồi, uống cái này rất tốt cho sức khỏe.”

Liên Thủ Tín cười cười, tiếp nhận chén, uống một hơi cạn sạch.

Liên Mạn Nhi vừa rửa tay xong, nghe nói Liên Thủ Tín muốn chi tiền, liền lấy văn kiện sổ sách, cùng hộp tiền mang ra.

Nhà vệ sinh sau khi sửa lại xong, một nhà Liên Mạn Nhi lại thương lượng chuyện xây thêm cửa hàng. Mặc dù giấy thuê mướn ở trong miếu đến cuối năm mới đến kỳ, tựa hồ đợi cho mùa thu hoạch qua đi, lúc đấy mở ra chuyện xây nhà cũng chưa muộn. Nhưng mà người một nhà lại bàn bạc một phen, cảm thấy nhà ở vẫn nên sớm một chút xây lên, để tránh xuất hiện cái gì ngoài ý muốn. Bởi vì thoáng cái đã hết năm, cửa hàng nhà nàng làm ăn thịnh vượng, dẫn đến sự chú ý của nhiều người, trong đó cũng có không ít người đỏ mắt, trong lòng mang ý xấu.

Bởi vậy, người một nhà quyết định, trước khi cày bừa vụ xuân, thì phải đem cửa hàng xây lên.

Việc xây cái cửa hàng này, cũng không thể giống như xây cái nhà vệ sinh lúc trước kia, người một nhà vì thế mà đầu tư hết tâm lực cùng tài lực. Bình thường có thể tìm người trong thôn làm giúp, nhưng người có tay nghề xây nhà, còn phải thông qua Ngô Ngọc Quý, mời tới mấy lão thợ thủ công có danh tiếng ở địa phương cách xa trăm dặm.

Liên gia cũng tự mình làm những việc đơn giản. Liên Thủ Tín là tổng thanh tra công trường xây nhà, Liên Mạn Nhi là tổng quản sổ sách. Mọi thứ chi tiêu ở của hàng mỗi một đồng tiền đều do Liên Mạn Nhi thống nhất chưởng quản, đưa ra.

“Cha, muốn chi lĩnh tiền làm gì, chi bao nhiêu?” Liên Mạn Nhi mở ra sổ sách, đề bút nơi tay, hỏi Liên Thủ Tín.

“Tiền mua gạch xanh, còn có tiền thuê xe ngựa chở.” Liên Thủ Tín buông chén, nghiêm mặt nói ra, “Gạch xanh mua trước sáu trăm khối, ước chừng được ba xe mới có thể kéo trở về, cộng lại phải chi một ngàn ba trăm năm mươi văn tiền.”

Liên Mạn Nhi tính một cái, lại so sánh lấy sổ sách phía trước đã liệt ra dự toán nhìn nhìn, lúc này mới hạ bút, tại bên trên sổ sách viết hai khoản tiền.

“Tìm thuê xe nhà ai?” Trương thị liền hỏi Liên Thủ Tín.

“Ngày ta động thổ, không phải Vương Thạch Lưu đến tìm ta sao,  nói ta đem những việc cần thuê xe giao cho hắn.” Liên Thủ Tín nói, “Ba cái xe gạch này,cái xe ngựa kia nhà hắn vừa vặn đủ, ta vừa mới nói liền để cho hắn chở đi . Vương Lựu nói với ta, chất hàng lên xe và dỡ hàng xuống đều là chuyện của hắn, là hắn làm giúp cho ta, không lấy tiền công. Ta thấy một mình hắn, cũng không đủ sức, ta lại đi theo xe giúp hắn chuyển gạch. Một hồi Ngũ Lang trở về, lại để cho Ngũ Lang đi cùng xe trả tiền.”

“Việc này đi, ta ở cùng một cái thôn nên hiểu rõ đấy, Vương Thạch Lưu cùng vợ hắn đều là người thành thật.” Trương thị lên tiếng.

“Hai ngày này, Vương Thạch Lưu cùng cha hắn đều làm giúp ta, đều rất cam lòng xuất khí lực đấy. Trong nội tâm của ta cũng nguyện ý đem việc thuê xe giao cho hắn.” Liên Thủ Tín liền cười nói.

Đôi vợ chồng nói chuyện, Liên Mạn Nhi đã đem các khoản ghi lại, một bên đem bút giao cho Liên Thủ Tín, lại để cho hắn vẽ chữ ký vào, một bên mở hộp tiền ra, từ bên trong lấy ra một điếu tiền cùng ba xâu tiền, cùng năm mươi văn tiền lẻ.

Liên Thủ Tín tại bên trên sổ sách vẽ lên, đem tiền thu vào trong ngực, liền  hướng miếu đầu đi.

“Ngày hôm nay ào ào mà chi tiền ra bên ngoài.” Trương thị nhìn xem sổ sách đã có độ dày một ít, cảm khái nói.

Xây nhà, còn muốn xây kín, vậy không được dùng tiền thì phải làm thế nào đây, Liên Mạn Nhi cười thầm. Nàng xem, cái này coi như là ít đấy, ngoại trừ đưa tiền công cho thợ thủ công, những vật liệu tất yếu như gỗ, gạch ngói các loại, hay tối thiểu là đá, sỏi có thể tại bên trong sông đào ra, những thứ này chỉ cần giao tiền bốc xếp, cũng không cần nhiều tiền.

Liên Mạn Nhi cùng Trương thị nói mấy câu, vừa đem sổ sách, hộp tiền các loại đều thu vào, Liên Thủ Tín vừa đi, những người đem cát sỏi đến.

Hai mẹ con bề bộn đi ra mời vào, đem cát đất đều đổ trên mặt đất của chuồng gà. Người đến là một người lớn lên có chút ngu ngơ, ngoại trừ cát mịn cùng đất, hắn còn mang theo chút ít tro bùn cùng bay ra, đem bốn phía chuồng gà có khe hở nào đều dùng tro bùn đắp vào , rồi san bằng.

“… Tứ thúc nói, sợ có chuột theo hốc tường ở bên trong chui vào, đem gà con ngậm trong mồm đi.” Người trẻ tuổi nói, “Tứ thúc còn nói, máng ăn, còn có cửa , trước khi ăn cơm, có thể làm được rồi.”

“Được rồi, ta cũng biết rồi.” Trương thị cười nói, liền mời người trẻ tuổi, “Vào trong phòng uống chén nước a.”

“Không, ta phải trở về, bên kia công việc còn không có làm xong.” Người trẻ tuổi nói xong, liền đem xe đẩy đi.

Không có cửa, chuồng gà tạm thời vẫn không thể dùng. Trương thị cùng Liên Mạn Nhi liền đem ba mươi con gà con đều để trong giỏ lớn thả ra, Liên Chi Nhi nhi cùng Liên Diệp nhi cầm bốn cái chén lớn, hai cái trong chén là nước trong, hai cái khác bên trong là gạo kê. Nhìn xem gà con líu ríu mà lách vào  uống nước mổ thóc. Đợi gà con đều cho ăn no, mấy mẹ con các nàng lại đem chúng đều đuổi cùng một chỗ, tính cả nước trong cùng gạo kê, đều dùng một cái cái sọt lớn đậy lại, miễn cho gà con chạy khắp nơi.

Trương thị ngẩng đầu nhìn xem mặt trời dần dần nghiêng về phía tây, liền nói thời điểm nấu cơm đến rồi. Bất kể là mời thợ thủ công hay người trong thôn đến giúp, mỗi ngày Liên gia đều cung cấp ba bữa cơm. Bởi vì cửa hàng ở bên cạnh, nên gần đây đều ở chỗ này nấu cơm.

“Tam thẩm, trong phòng cùng ngoài phòng, đều phiền người để ý, ta đem bọn trẻ đi làm cơm.”

Trương thị dặn dò Triệu thị. Nhưng Liên Mạn Nhi vẫn như trước đem cửa buồng đóng lại rồi, ba mẹ con các nàng lại mang theo Liên Diệp nhi liền hướng miếu đầu mà đi.

Đến miếu đầu, xa xa đã có thể trông thấy nền tảng của cửa hàng mới, dựng nên mấy cây cột buộc vòng quanh cửa hàng đại khái đã hình thành hình dạng. Liên Thủ Tín mang theo mười mấy người đang bận rộn mà làm.

“Mẹ, con đi trước xem cha thế nào.” Liên Mạn Nhi nói.

“Đi thôi.” Trương thị gật đầu.

Cứ như vậy, Trương thị mang theo Liên Chi Nhi nhi cùng Liên Diệp nhi đi vào bên trong cửa hàng nấu cơm, Liên Mạn Nhi thì trực tiếp hướng cửa hàng mới còn đang làm đi lên.

“Nhị tỷ ” tiểu Thất theo sau lưng Liên Thủ Tín chạy sang, đến trước mặt Liên Mạn Nhi, nhìn xem Liên Mạn Nhi cười.

“Tan học trở về rồi, thế nào không đi làm bài?” Liên Mạn Nhi sờ sờ đầu nhỏ của tiểu Thất mãnh liệt phát hiện, tiểu Thất giống như lại cao thêm rồi.

“Bài học làm xong rồi.” Tiểu Thất lập tức lên đường, “Ca theo xe đi kéo gạch. Đệ đến giúp cha .”

“Cái này không có hai đứa thì cũng có thể làm rồi, trở lại bên trong cửa hàng đi nhìn xem có thể giúp mẹ con làm cái gì không.” Liên Thủ Tín đối với Liên Mạn Nhi cùng tiểu Thất nói.

Hai cái hài tử không có đi, mà là vòng quanh công trường qua lại nhìn một vòng.

Cái này là cửa hàng mới dựa theo người một nhà thương định ra, là năm gian, kết cấu cao thấp hai tầng, vì để cho khách nhân tiến vào cửa hàng, cũng cảm giác rộng thoáng, tầng trên xếp đặt thiết kế so với phòng ở bình thường còn muốn cao hơn một xích(0,33m).

Lầu một tham khảo bố cục của cửa hàng cũ, đem sắp đặt nhà ăn, phòng bếp, gian thao tác kiêm phòng chứa đồ, phòng nghỉ, lầu hai tương lai ý định ngăn ra, làm phòng thượng hạng.

Dựa vào lưu lượng khách hiện tại bên trong cửa hàng, cửa hàng mới nên có diện tích lớn hơn một chút. Nhưng mà Liên Mạn Nhi muốn nghĩ càng nghĩ xa hơn, cửa hàng của các nàng, về sau chẳng lẽ chỉ kinh doanh có một chút này, không thể đem cái cửa hàng kia, một đổi thành hai, thậm chí ba cái để nó trở thành đại tửu lâu nổi tiếng xa gần sao?

“Cho dù không làm thành tửu lưu, nhưng phía trước cửa hàng là đường lớn, dù mở ra mua bán gì, cũng có thể kiếm tiền.” Tóm lại cái phòng này xây xong rồi, sẽ có chỗ hữu dụng, có thể mang đến tiền lời cho nhà các nàng.

Liên Mạn Nhi lúc ấy nói thuyết phục Liên Thủ Tín cùng Trương thị như vậy.

Chờ Liên Mạn Nhi cùng tiểu Thất từ nhà sau chuyển đi ra, liền nghe thấy tiếng xe ngựa chạy trên đường lớn càng ngày càng gần, là xe kéo gạch đã trở lại rồi. Xe ngựa ở nhà trước dừng lại, Ngũ Lang nhảy xuống trước tiên, cả đám tiến lên trước một lượt, từ trên xe chuyển hàng xuống. Liên Mạn Nhi cũng vội vàng đi theo, ý định giúp đỡ chuyển gạch.

“Gạch này nặng, Mạn Nhi muội một lần tối đa chuyển hai khối, đừng chuyển nhiều hơn.” Ngũ Lang dặn dò, “Tiểu Thất muốn chuyển, một lần thì chuyển một khối.”

Liên Mạn Nhi nghe xong lời nói của Ngũ Lang quả nhiên chỉ chuyển hai khối gạch, lúc bắt đầu, cánh tay Liên Mạn Nhi không khỏi chìm xuống dưới trong thoáng chốc.

Cái gạch xanh này so với gạch hồng xây nhà vệ sinh to gấp đôi, cũng dày gấp đôi, mật độ rất lớn, so với cục gạch hồng rắn chắc hơn, một viên gạch, dựa theo Liên Mạn Nhi đoán chừng, chắc nặng khoản ba bốn cân.

Bất luận là màu sắc, thể tích hay sức nặng, đều cho người ta một loại cảm giác trầm trọng. Một viên gạch như vậy, vẻn vẹn có hai văn tiền, hơn nữa còn là gạch xanh, trong thị trấn Cẩm Dương này, chỉ có hai nhà có lò gạch có thể đốt ra. Giá tiền đắt nhưng là đáng giá.

Liên Mạn Nhi quyết định, về sau để xây nhà ở mới của các nàng, đều phải dùng loại gạch xanh này!

Nàng nắm trong tay bàn tính cùng hộp tiền, vì cuộc sống tốt đẹp, Liên Mạn Nhi muốn kiếm càng nhiều lợi nhuận, càng nhiều tiền hơn.

 

Discussion9 Comments

  1. Nhà MN xây dựng như vậy,tất cả nhà bên nội lẫn bêb ngoài đều càng đồn đại dòm ngó nhiều hơn,tâm lý con người đại đa số đều như vậy,đi ghanh ghét khi người ta càng ngày càng khá giả hơn mình,trong khi mình không chịu làm việc

  2. Mạn nhi xây nhà như vậy cần phải đề phòng “trộm” nha mấy người nhị phòng kia nham hiểm lắm

  3. Gấu áXù Phu Nhân

    Ôi a…. tiền đi ra nhiều.quá…. đau lòng…. huhuhu.
    Chu thị này bị bệnh rồi sao? K thấy.mụ la lối mấy ngày, chắc bị diệp nhi dọa sợ rồi đây. Haha.

  4. đi về ko biết có mất mấy con gà ko , lần trước Triệu thị bị Chu thị kêu đi rồi thản nhiên vào ” sờ + ăn vụng” tỉnh queo mà.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: