Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc – Chương V04 – V06

0

Chương V04 người một nhà đoàn tụ

Edit: Giọt sương đêm

Beta: Tiểu Mộng

“Cuồng vọng tự đại như vậy chắc chắn ngươi sẽ mất mạng, ” Mắt Thất Vân Mạn chợt lóe, “Chỉ bằng ngươi cũng muốn chiếm vị trí trên bảng Phong Vân? Cũng được, ta giết ngươi trước để ngươi không còn cơ hội tham gia bảng Phong Vân nữa.”

Thất Vân Mạn rút kiếm ra, lúc đó kiếm khí trong thiên địa cuồn cuộn nổi lên, đá cuốn cát bay.

Kiếm của nàng ta chém xuống mang theo lực lượng hủy diệt.

Vân Khê nhìn thấy nàng ta hươ kiếm chỉ vào phía mình, khí tức vây quanh nàng càng ngày càng mãnh liệt, cát bay xung quanh kiếm khí, cuồng phong gào thét, thiên địa biến sắc.

Chẳng lẽ đây chính là một chiêu trong Nhu Cốt thuật? Bình thường mọi người đều lựa chọn đường ngắn nhất xuất kiếm, bởi vì đối phương sẽ không ngu ngốc đến mức ngoan ngoãn chờ kiếm của ngươi chém vào người của họ. Mà nàng ta lại lựa chọn đem mũi kiếm chếch lên một góc nhỏ, chẳng khác nào giảm đi lực đạo của kiếm khí, lúc đó mà đánh bất ngờ thì lực đạo càng hung dữ mạnh mẽ hơn.

Đối phương mặc dù kiêu ngạo, nhưng không thể khinh thường, lúc đối đầu với kẻ địch thường sẽ ra sát chiêu.

Vân Khê biết, đối phó với những kẻ như vậy mình cũng phải xuất ra sát chiêu, quyết không thể khinh thường.

“Cắn Trả thuật.”

Vân Khê đứng yên bất động, kiếm khí cường đại như sóng trào như biển rộng, liều mạng quét qua thân thể của nàng, thế nhưng nàng có thể đứng vững không chuyển động.

Thất Vân Mạn sửng sốt, sau đó có một cỗ kiếm khí cường đại ập vào mặt, từng đạo kiếm phong đánh về phía nàng ta. Nàng ta sắc mặt đại biến, lộ ra vẻ kinh ngạc, Cắn Trả thuật? Chẳng lẽ đây chính là Cắn Trả thuật trong truyền thuyết?

Cắn Trả thuật có thể đem công kích của đối phương phản lại, trở thành công kích của chính mình.Song, đối mặt với kiếm khí mạnh mẽ, nàng ta rất nghi ngờ : mình vừa thi triển kiếm khí thật sự mạnh mẽ như thế ư?

Mang theo nghi ngờ, nàng ta nhanh chóng lui lại.

Vân Khê nhếch môi, lấy thực lực Huyền Hoàng lục phẩm của nàng hiện tại, thi triển ra Cắn Trả thuật uy lực dĩ nhiên không chỉ là phản lại chiêu số của đối phương đơn giản như vậy, phản lại lực, ít nhất phải gấp đôi thực lực của đối phương.

Đột nhiên Cửu Vân Mạn xuất thủ, trong thân thể của nàng ta bắn ra vô số Bạch Liên, ở giữa Bạch Liên có một thanh tuyệt thế bảo kiếm hiện ra. Nàng ta nắm lấy chuôi kiếm, một kiếm xuất ra, một lực lượng đáng sợ đột nhiên xuất hiện ở phía sau lưng Vân Khê.

Vân Khê đã nhận ra, nàng xoay ngườ, hai mắt nhìn đường kiếm đáng sợ kia, nàng đưa hai ngón tay ra: “Đóng Băng thuật.”

Rắc rắc rắc.

Mặt ngoài của bảo kiếm bị một tầng băng mỏng vây lại, từ mũi kiếm lan tràn đến chuôi kiếm, nhanh chóng lan tràn đến tay Cửu Vân Mạn, nàng ta hoảng hốt vung kiếm trong tay, trong ánh mắt lộ ra vẻ hoảng sợ.

“Ngươi dám đánh lén ta?”Ánh mắt Vân Khê lạnh như băng.

Cửu Vân Mạn thừa dịp nàng và Thất Vân Mạn đánh nhau, đột nhiên ra chiêu đánh lén, hành động như thế, nàng quyết không tha thứ.

“Vân Khê, ngươi thật sự cho là mình có cơ hội tham gia bảng xếp hạng Phong Vân hay sao? Nhìn Thông Thiên ấn trong tay ngươi xem…..” Trên mặt Cửu Vân Mạn lộ ra nụ cười quỷ dị.

Vân Khê đột nhiên cảm giác trong ngực một trận nóng bỏng, nàng thầm kêu không ổn, đưa tay đặt vào ngực, Thông Thiên Ấn vừa rời khỏi thân thể của nàng. Lấy nàng làm trung tâm, một luồng khí hủy diệt khổng lồ tràn ra.

Kèm theo luồng khí khổng lồ tràn ra, cả người Vân Khê biến mất trong làn khí đó.

Thất Vân Mạn và Cửu Vân Mạn đồng thời mở to hai mắt, nhìn về phía giữa luồng khí khổng lồ, hai người liếc mắt nhìn nhau, sau đó cùng cười lớn.

“Ha ha ha Tàn Hoa bí lục cái gì chứ, cho dù nàng ấy thật sự tu luyện thành tiên, không phải bây giờ cũng nằm trong tay chúng ta sao?” Thất Vân Mạn đắc ý cười to.

“Đều là mưu kế cao siêu của lão Thất ngươi.” Cửu Vân Mạn khiêm tốn nói, trong mắt lại không giống như vẻ ngoài của nàng ta.

Chuyện này từ đầu tới đuôi, đều là mưu kế của nàng, Thất Vân Mạn bất quá là trợ thủ nàng mời đến mà thôi.

Thất Vân Mạn nghe vậy, lòng hư vinh được thỏa mãn, vỗ vỗ vai Cửu Vân Mạn nói: “Chuyện này cũng không thể thành công nếu thiếu sự phối hợp của ngươi. Được rồi, nếu Vân Khê đã chết, ngươi có thể trở về báo cáo với hội nguyên lão được rồi, nguyện vọng của bọn họ sợ là không thể thực hiện được.”

Cửu Vân Mạn hừ lạnh: “Ta thật sự không hiểu nổi, Vô thương nguyên lão sao lại muốn tiến cử Vân Khê, chẳng lẽ Vân tộc chúng ta thật sự không còn ai nữa sao, sao lại phải mời người ngoài đến tranh cử vị trí Tông chủ chứ?”

“Vị trí Tông chủ? Hừ, chỉ bằng chút thủ đoạn nho nhỏ mà nàng cũng xứng?” Thất Vân Mạn lãnh ngạo nhướng mày, “Bây giờ, Vân Khê đã chết, chúng ta không cần thiết bàn luận về nàng. Hay là nghĩ xem bước kế tiếp nên làm thế nào giành thắng lợi trong trận đấu ở bảng Phong Vân. Nói cho cùng, đối thủ uy hiếp lớn nhất của chúng ta là Hư Vô công tử.”

Ánh mắt Cửu Vân Mạn trở nên âm u, cười lạnh nói: “Hư Vô công tử thủy chung vẫn là nam nhân, vị trí tông từ trước đều truyền lại cho nữ nhân, mặc dù thực lực của Hư Vô công tử rất lớn, nhưng cũng không thể trở thành Tông chủ Vân tộc. Theo ta thấy, chúng ta vẫn nên đem tinh lực đặt trên người những Vân Mạn khác……”

Sau khi hai người ám toán Vân Khê thành công, không rời đi ngay, mà dương dương đắc ý đàm luận đối thủ của các nàng. Các nàng không nhận ra rằng mấy thuộc hạ đi sau các nàng biến mất một cách kì lạ.

“A?Sao tự nhiên lại yên lặng như vậy?” Rốt cục, thất Vân Mạn đã nhận ra có điều gì đó không đúng, nàng ta quay đầu nhìn lại, đột nhiên lại không biết rốt cuộc kì lạ ở chỗ nào.

“Người của ta đâu? Sao lại biến mất không thấy?”

“Người của ta cũng không thấy.”

Hai người âm thầm cảnh giác hơn, dựa lưng vào nhau, gia tăng phòng bị.

Bốp.

Bốp.

Thất Vân Mạn và Cửu Vân Mạn đồng thời cảm giác có người đánh một chưởng lên lưng của các nàng, hai người cùng quay đầu lại, căm tức nhìn về phía đối phương.

“Ngươi dám đánh lén ta?”

“Ngươi dám đánh lén ta?”

“Là ngươi đánh lén ta.”

“Là ngươi đánh lén ta.”

Hai người không ai nhường ai, nhanh chóng rút kiếm đối đầu với nhau.

Hai người mặc dù hợp mưu cùng nhau đối phó Vân Khê, nhưng không đại biểu các nàng cùng một phe, đều phòng bị lẫn nhau. Đột nhiên, có người đánh lén các nàng, các nàng liền lập tức nhận định là đối phương làm.

Nhất thời, trên bờ cát, đá lộn cát bay, thất Vân Mạn và Cửu Vân Mạn đấu đến mù mịt.

Hai người ở trên bảng xếp hạng Phong Vân, cách hai người, nhưng kỳ thật thực lực cách không xa lắm. Trong cuộc tỉ thí của các cao thủ, thường thường dùng một chiêu để quyết định chiến thắng.

Ngoài vòng chiến, các nàng không nhìn thấy Vân Khê và Long Thiên Tuyệt đang thi triển Ẩn Thân thuật, đứng ở đó nhìn, hai tay ôm ngực, thanh thản quan sát hai người quyết đấu.

Thông Thiên Ấn đột nhiên nổ tung, thật sự khiến cho Vân Khê kinh hãi, bất quá, Ấn Tỉ đột nhiên nổ tung, nàng sử dụng Na Di thuật, an toàn thoát khỏi vụ nổ.

“Nghe các nàng nói, hội nguyên lão hội quả thực có người tiến cử nàng tham gia bảng xếp hạng Phong Vân, chỉ bất quá có vài người không muốn để cho nàng tham gia. Khê Nhi, bây giờ nàng định làm thế nào?” Long Thiên Tuyệt hỏi.

Vân Khê híp mắt lại, nhìn chằm chằm hai người đánh nhau không chớp mắt, đáp lại kiểu khác: “Hai người này dám đánh lén thiếp, giết chết các nàng trước rồi nói sau ″.

Là bọn họ tính kế nàng trước, cũng không tính là nàng vi phạm lời hứa với mẫu thân, không lạm sát người Vân tộc chứ?

Long Thiên Tuyệt nhìn vẻ mặt lạnh lẽo của nàng, như con báo ngủ đông, bất kỳ lúc nào cũng có thể vọt lên, hắn nhẹ nhàng cười một tiếng, không nói thêm gì nữa.

Trong vòng, đột nhiên bộc phát ra một tiếng nổ lớn, Thất Vân Mạn và Cửu Vân Mạn đều tung ra tuyệt chiêu của mình, uy hiếp tính mạng của đối phương, lực lượng cường đại chạm vào nhau khiến cho hai người bị bắn ngược lại.

Vân Khê nhanh tay lẹ mắt, dùng Na Di thuật đến phía sau Cửu Vân Mạn, tay nàng vỗ vào bả vai nàng ta, vận chuyển Thu Nạp thuật, huyền khí trong cơ thể Cửu Vân Mạn mạnh mẽ dịch chuyển vào thân thể Vân Khê.

Cùng là người tu luyện võ công Vân tộc nên khi Vân Khê sử dụng Thu Nạp thuật xong thì cảm giác thư sướng cực kỳ, giống như là người đang khát uống một thùng nước lớn khiến cho cả người đều thoải mái.

“Kẻ nào? Kẻ nào đang hút huyền khí của ta?” khuôn mặt Cửu Vân Mạn không ngừng vặn vẹo biến hóa, hai mắt lộ ra vẻ hoảng sợ, nàng ta vùng vẫy muốn thoát khỏi hiểm cảnh.

Ai ngờ, Thất Vân Mạn vẫn không biết tình trạng lúc này của nàng ta, thấy nàng ta có chút không bình thường, nàng sao có thể bỏ qua cơ hội tốt vậy chứ? Cầm kiếm phi thẳng về phía nàng ta.

“Dừng tay.” Cửu Vân Mạn Cao rống to, thấy mình khó thoát khỏi vận rủi nếu trường kiếm đâm vào tim nàng ta, huyền khí trên người nàng ta đang bị hút sắp cạn.

“Dừng tay ư? Trừ ngươi ra bảng xếp hạng Phong Vân bảng sẽ bớt đi một người tranh giành với ta, ngươi cho rằng ta sẽ ngu ngốc mà buông tha cho cơ hội này hay sao?”

Thất Vân Mạn rút ra bảo kiếm, đồng thời, Vân Khê cũng thu tay lại, tạm thời điều tức, từ từ tiêu hóa huyền khí nàng vừa mới thu nạp vào cơ thể, sau đó ngẩng đầu lên, dùng đôi mắt phát sáng nhìn về phía Thất Vân Mạn, tiếp theo sẽ đến ngươi.

“Ngươi…… Ngươi là kẻ ngu ngốc…… Ngươi sẽ nhanh chóng xuống cùng ta thôi” Cửu Vân Mạn nói xong chữ cuối cùng, tắt thở mà chết.

Thất Vân Mạn lau chùi bảo kiếm của mình, cười lạnh nói: ” Ngươi đã chết, còn si tâm vọng tưởng…… Ách, a ——”

Đầu vai bị vỗ một cái, cả người Thất Vân Mạn đều chấn động, cảm giác như huyền khí trong cơ thể đang điên cuồng thoát ra ngoài, bay về một phía không chịu sự khống chế của mình.

Nàng hô to, lộ ra vẻ sợ hãi: “Kẻ nào? Ngươi rốt cuộc là ai? Mau hiện thân cho ta.”

“Ngươi quay đầu lại nhìn thì sẽ biết ta là ai?” Phía sau truyện tới một thanh âm lãnh khốc.

Thất Vân Mạn từ từ quay đầu, đợi nàng ta thấy rõ người phía sau, nàng ta thấp giọng hô một tiếng, lộ ra vẻ hoảng sợ: “Ngươi, làm sao ngươi vẫn chưa chết?”

“Ta không chết, ngươi rất thất vọng sao? Ta nếu dễ dàng chết như vậy, ngày sau sao có thể thống lĩnh Vân tộc?” Vân Khê giương mi, tiếp tục nói, “Ta với ngươi vốn không thù không oán, không muốn giết ngươi, nhưng hết lần này tới lần khác ngươi lại muốn hại ta, cũng không trách ta được.”

Vân Khê tăng thêm lực đạo, huyền khí trong cơ thể Thất Vân Mạn càng điên cuồng bay vào trong cơ thể Vân Khê.

“Dừng lại,. Ngươi mau dừng lại.” Thất Vân Mạn sợ hãi rống liên tục, “Ta có một cái bí mật muốn nói cho ngươi, ngươi bỏ qua cho ta, ta sẽ đem cái bí mật này nói cho ngươi biết……”

Ánh mắt Vân Khê lóe lên, lực đạo trong tay cũng không giảm: “Ngươi cho rằng đến lúc này rồi, ta còn tin tưởng ngươi được sao?”

“Ta nói sự thật, bí mật này thuộc về Tông chủ tiền nhiệm, là nàng ta mua chuộc một bộ phận các nguyên lão trong hội nguyên lão, ở trước mặt các nàng nói xấu ngươi, hãm hại ngươi, những nguyên lão này mới có thể ngầm phái cao thủ tới giết ngươi. Thật ra thì, hai người chúng ta cũng chỉ là vâng mệnh những nguyên lão này mà thôi.”

Tay trước Vân Khê hơi lỏng ra, hỏi: “Ngươi nói hội nguyên lão rốt cuộc có mấy người?”

” Ngươi thả ta, ra trước ta sẽ nói cho ngươi biết. Nếu như ngươi không biết rốt cuộc nguyên lão nào muốn tiến cử ngươi, những nguyên lão nào muốn hại ngươi, ngươi cũng không thể đứng vững trong Nội tông.” Thất Vân Mạn cố gắng nói điều kiện với nàng.

Vân Khê chần chờ một lát rồi từ từ buông lỏng tay ra: “Được rồi bây giờ ngươi có thể nói”

“Ta cho ngươi biết, muốn nguyên lão muốn hại ngươi……” Mắt Thất Vân Mạn lóe ra tinh quang, trong nháy mắt thân thể của nàng ta uốn cong xuống rồi đột nhiên rút kiếm đâm ra. Thứ khiến nàng kiêu ngạo nhất là thực lực của bản thân, hiện tại bị Vân Khê hút hơn phân nửa huyền khí sao nàng có thể cam tâm chứ?

Ôm ý chí phải giết chết Vân Khê, dù không thành công cũng phải thành nhân, Thất Vân Mạn tung ra sát chiêu.

Vân Khê sớm có đề phòng, chẳng qua là không ngờ tới Nhu Cốt thuật của đối phương đã đạt đến cảnh xuất thần nhập hóa, nàng cho là mình đã ở góc độ an toàn, lại là chỗ nguy hiểm nhất.

Cánh tay của nàng bị kiếm đâm qua, có một cảm giác đau xót khó tả.

Rắc.

Có tiếng xương cốt vỡ vụn vang lên bên tai, Vân Khê ngẩng đầu nhìn, không biết Long Thiên Tuyệt xuất hiện ở phía sau Thất Vân Mạn từ lúc nào, hắn đánh ra một chưởng, đem Thất Vân Mạn đánh gục tại chỗ.

Đáng tiếc, Thất Vân Mạn chết rồi, nàng còn chưa kịp hút khô huyền khí trên người nàng ta.

“Đừng nhìn. Bọn chúng đâm nàng bị thương, không có gì để đồng tình.” lời nói nhẹ nhàng của Long Thiên Tuyệt vang lên ở bên tai của nàng, tỉ mỉ thay nàng xử lý vết thương.

Vân Khê hé miệng cười khẽ, sao nàng có thể đồng tình với đối phương cơ chứ?

“Hiện tại hai người họ cũng đã chết, không biết cửa vào Nội tông rốt cuộc ở đâu?” Long Thiên Tuyệt nói.

“Không sợ, sẽ có người dẫn đường cho chúng ta.” Vân Khê nói, tiểu Phượng Hoàng hiện thân nói: “Cửu Vân Mạn không nói dối, cửa vào Nội tông quả thực là lúc hoàng hôn sẽ mở, bây giờ chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi.”

Vân Khê nhìn biển rộng, thở dài nói: “Lần này đi Nội tông, coi như là cho cấm kỵ nhất tộc ta một câu trả lời, nếu như phụ thân và đại ca cũng có thể kịp thời chạy tới là tốt nhất. Phụ thân ở Nội tông cũng được một thời gian rồi, ông hiểu rõ Nội tông hơn, mà với thực lực của đại ca, tham gia bảng xếp hạng Phong Vân, cũng thừa sức. Nếu như ba cha con chúng ta có thể cùng nhau kề vai chiến đấu, thật là tốt biết bao……”

Đó là ước mơ của nàng, trong lòng vẫn đang suy nghĩ, nếu như mẫu thân cũng có thể trọng sinh, gia nhập vào hàng ngũ của bọn họ, không phải nàng là người hạnh phúc nhất trên đời hay sao?

Tinh thần rời rạc, chợt nghe thấy Long Thiên Tuyệt ở bên cạnh đột nhiên cúi đầu cười: “Khê Nhi, nguyện vọng của nàng đã được thực hiện.”

Vân Khê đang suy sụp lại cảm giác được một trận ba động truyền tới từ phía xa, nàng ngẩng đầu nhìn về phía xa, trên biển có một con Phong Hoàng khổng lồ bay từ xa đến, trên lưng Phong Hoàng, có rất nhiều người, là bốn người Vân Mộ Phàm, Vân Trung Thiên, Vân Mạch Thiên và Vân Trung Thịnh.

Trong lòng Vân Khê tràn đầy vui mừng, vẫy tay về phía bốn người, cho đến khi bốn đáp xuống, Vân Khê mới vui mừng chạy nhanh tới, lao vào trong ngực phụ thân : “Phụ thân, mọi người thật sự đến rồi.”

“Chúng ta vừa chạy tới Đoan Mộc Gia tộc đã nghe nói Nội tông phái sứ giả mời con tới chỗ họ, phụ thân không yên lòng, liền lập tức chạy tới giúp con.” Vân Mộ Phàm ôn nhuận mỉm cười, quay đầu nhìn thoáng qua thi thể của Thất Vân Mạn và Cửu Vân Mạn, hắn khẽ cau mày, “Khê Nhi, con giết hai người các nàng, sợ là đắc tội không ít người. Hai người các nàng ở Nội tông có tầm ảnh hưởng nhất định, môt khi bị giết sẽ liên quan đến rất nhiều người. Chúng ta hay là đem thi thể hai người họ chôn trước, tránh gặp nhiều phiền phức.”

“Nhạc phụ đại nhân nói rất đúng, con đem hai người họ thu vào Kim Hòa tháp trước, đợi tìm được cơ hội rồi thì thiết kế màn kịch các nàng bị người khác giết hại, chúng ta là có thể trốn khỏi hiềm nghi.” Long Thiên Tuyệt thấy nhạc phụ đại nhân, vội vàng ngăn đón.

“Biện pháp của Thiên Tuyệt rất tốt. Đợi sau này chúng ta nhìn ai không vừa mắt, thì đem tội giết người giá họa cho hắn, nhất cử lưỡng tiện.”

“Bất quá ta được nhạc phụ đại nhân chỉ điểm một chút, hay là nhạc phụ đại nhân cùng ta đánh ván cờ nữa nhỉ.”

Vân Khê nhướng mày, hai người này cũng quá giả tạo đi? Dấu vết thổi phồng quá rõ ràng.

Xoay người, nàng ôm Vân Trung Thiên một cái thật to, ca ca càng ngày càng đẹp trai, Vân Khê cười trộm giống con mèo nhỏ.

“Ca ca, sao càng ngày muội càng thấy huynh đẹp trai vậy? nhìn thấy huynh như vậy tim của muội cứ đập thình thịch thình thịch ấy.”

“Muội thật là, đến cả ca ca cũng đùa giỡn.” Vân Trung Thiên bất đắc dĩ cười yếu ớt, bỗng nhiên liếc mắt về phía nàng, Vân Khê vừa mới quay đầu, cổ áo bị kéo một cái, bị xách đi một đoạn.

“Trung Thiên huynh, ngươi có thể về rồi. Ở đây có nhạc phụ đại nhân dẫn đường cho chúng ta rồi.” Lúc Long Thiên Tuyệt ghen tức, sẽ không gọi đối phương là đại ca mà sẽ gọi như lúc trước.

Đối với hai vợ chồng nhà này Vân Trung Thiên vừa bực mình vừa buồn cười.

Vân Trung Thịnh yên lặng nhìn Vân Khê chăm chú, đáy mắt có mấy phần âm u.

Lúc này Vân Khê cũng chú ý tới Vân Trung Thịnh, tò mò hỏi: “Thịnh công tử, sao ngươi cũng tới đây?”

Nhớ tới quan hệ mẹ con giữa hắn và cung chủ, trong lòng Vân Khê không nhịn được suy đoán, hắn có vì mẹ của hắn tìm nàng báo thù hay không? Bởi vì nàng giết cung chủ, cũng chính là mẹ của hắn, nếu hắn muốn báo thù cho cung chủ thì cũng chẳng trách được hắn.

Vân Trung Thịnh trầm ngâm một lát, nói : “Huynh trưởng của ta và mấy vị tỷ tỷ cũng bị Tông chủ giam, ta tới là để cứu bọn họ.”

“Chuyện của mẹ ngươi……” Vân Khê thử dò xét hỏi.

Ánh mắt Vân Trung Thịnh khép lại, một lúc lâu sau hắn mở mắt ra: “Sau khi nàng đích thân giết chết cha ta, ta đã chia tay nàng, cho nên…… Ta không trách ngươi.”

Vân Khê nhìn hắn, miệng hắn nói là bỏ qua nhưng thật ra thì hắn mới là người yêu cung chủ sâu nhất. Bởi vì yêu, cho nên muốn nàng ta chú ý, bởi vì yêu, cho nên mới hận sâu như vậy.

“Thật xin lỗi.” Vân Khê đột nhiên nói, “Ta không hối hận vì đã giết cung chủ, nhưng mà đối với ngươi, ta phải nói một tiếng, thật xin lỗi.”

Thân thể Vân Trung Thịnh chấn động, dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn về phía nàng. Một lúc sau, mi tâm của hắn từ từ giản ra, hắn nhẹ nhàng cười một tiếng, bình thường trở lại.

“Được rồi được rồi, bất kể trước kia có ân oán gì thì từ nay về sau, chúng ta chính là người một nhà. Bây giờ Bắc Thần gia tộc xưng bá thiên hạ, đúng là lúc Vân tộc chúng ta đoàn kết một lòng, cùng chống đỡ ngoại địch.” Vân Mộ Phàm chen vào nói câu tổng kết, mấy người đứng tại chỗ nhìn nhau cùng nhếch miệng cười.

 

 

Chương V05 Trẻ con khó nuôi

Đại khái đến lúc hoàng hôn, lúc mặt trời lặn về phía tây, lúc sắp biến mất ở đường chân trời, ở trung tâm hải đảo, một đại trận truyền tống từ từ mở ra.

Đại trận truyền tống chính là cửa vào Nội tông.

Toàn bộ ở đây đều do mẫu thân tỉ mỉ thiết kế, Vân Khê rất sung bái mẫu thân đại nhân, vì để cho mẫu thân đại nhân có thể cảm nhận được sự sùng bái của nàng, mỗi lần thấy chuyện ngạc nhiên, bọn họ không quên tán dương một phen.

Ví dụ như hiện tại: “Truyền Tống Trận thiết kế quá tinh diệu, ta quả thực bội phục sát đất, cõi đời này còn có người nào thông minh hơn người đã thiết kế cái này sao? Tuyệt đối không có ! Tuyệt đối độc nhất vô nhị !Chỉ có một người, không có người thứ hai !”Bên cạnh nàng, mấy nam nhân đều khó hiểu nhìn nàng, giống như gặp ma giữa ban ngày vậy.

Nếu không phải quen nàng từ trước, bọn họ còn tưởng nàng là nhà quê ra tỉnh, sao lại kinh ngạc như thế chứ?

“Sau khi đi vào đại trận truyền tống, sẽ có người ở cửa kiểm tra, các ngươi không nên lộ mặt, vẫn nên vào Ngọa Long cư trú tạm, một mình ta có thể rồi.” Vân Mộ Phàm suy nghĩ một lát rồi nói.

Những người khác đều không có dị nghị, lục tục tiến vào Ngọa Long cư, một mình Vân Mộ Phàm mang Ngọa Long cư, tiến vào đại trận truyền tống.

Truyền tống trận cũng không phải ai cũng có thể tùy tiện ra vào, chỉ người có lệnh bài riêng mới có thể đi vào, Vân Mộ Phàm vốn đi ra từ Nội tông, nên trên người tất nhiên có lệnh bào ra vào truyền tống trận.

Ông thật thuận lợi tiến vào truyền tống trận.

Ngoài truyền tống trận là một quảng trường rất lớn.

Quảng trường không có mặt trời, nguồn phát sáng đều từ những viên ngọc thạch, dạ minh châu tỏa ra từ phía trên quảng trường. Màu xanh, màu trắng tỏa ra ánh sáng mê người, giao hòa với nhau tạo ra cảnh tượng đẹp đẽ, giống như một thế giới dưới nước.

Đúng là như thế.

Nơi này chân chính là một thế giới dưới đáy biển.

Từ Ngọa Long cư, Tiểu Mặc nhìn thấy dạ minh châu cùng bảo thạch muôn màu muôn vẻ, hai mắt lòe lòe phát sáng.

Thật muốn lấy tất cả chỗ ngọc ngà này đi a…

Vân Khê thấy vậy không nhịn được thở dài, Vật tộc thật quá có tiền. Dạ minh châu và bảo thạch tùy ý đều có thể lấy được, đây đâu phải là chuyện gia tộc nào cũng có thể làm được?

“Quá xa xỉ!”

“Mẫu thân, nơi này về sau có phải là của chúng ta không?” Ánh mắt Tiểu Mặc phát sáng, nhìn Vân Khê đầy vẻ chờ mong.

“Mẫu thân, Huyên Huyên thích nơi này! Đẹp quá a!” Tiểu Nguyệt Nha bắt chước nói theo, đi bên cạnh ca ca, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, cười ngọt ngào.

“Ách…” Vân Khê không biết nên trả lời như thế nào, không đành lòng làm cho con trai con gái thất vọng, vì ánh mắt của con trai và nụ cười của con gái, nàng phải cố gắng phấn đấu một phen thôi, lấy khối đất này về làm của trong nhà!

“phải, về sau đây chính là hậu hoa viên nhà chúng ta, các con muốn chơi như thế nào cũng được.”

“Thích quá!” Tiểu Nguyệt Nha vui vẻ vỗ tay, Tiểu Mặc híp mắt nở nụ cười trong mắt toàn là ánh sáng trắng, ánh sáng xanh.

Vân Khê tức giận vỗ vỗ đầu con mình, sợ rằng ngày nào đó, con sẽ thu hết chỗ dạ minh châu, bảo thạch này khiến cho cả Vân tộc chìm trong bóng tối.

Nghe ba mẹ con nói chuyện, Long Thiên Tuyệt lau mồ hôi, áp lực thật quá lớn.

Thế là bọn họ đã đi vào Nội tông, cuộc đời lắm chuyện lạ, ba mẹ con vừa tới đã muốn chiếm khối đất này làm của riêng. Nếu như không phải có trái tim vô cùng khỏe mạnh để thừa nhận, người bình thường khó lòng ở chung với ba mẹ con nhà này được!

Khi nói chuyện, một khí tức cường đại xuất hiện!

Vân Mộ Phàm một mình chống đỡ luồng khí tức mạnh mẽ kia, ông dừng bước, nhìn nữ từ phía trước đột nhiên xuất hiện, công kích mình. Vân Mộ Phàm không ra tay đánh trả mà yên lặng đứng tại chỗ không nhúc nhích.

“Phụ thân…” Vân Khê căng thẳng, không hiểu vì sao phụ thân lại không có phản ứng gì, luông công kích kia rất nhanh sẽ bao trùm người…

Lúc này, Vân Mộ Phàm lên tiếng: “Tại hạ chấp hành nhiệm vụ về muộn, muốn tạ lỗi với Hội nguyên lão.”

Luồng lực lượng kia chỉ tới gần rồi dừng lại, nữ tử áo trắng dừng lại cách Vân Mộ Phàm ba bước, thần sắc lãnh ngạo nhìn ông, lạnh lùng nói: “Trúc trưởng lão, ngươi còn dám trở về? Ngươi có biết, ngươi và con gái ngươi ở Vân thành tự ý lập môn hộ đã khiến nhiều vị tức giận, rất nhiều vị nguyên lỗi bất mãn với hành vi cuồng vọng của ngươi và con gái ngươi. Lúc này ngươi trở về, chỉ có con đường chết.”

“Đa tạ Bích trưởng lão nhắc nhở. Vân Mộ Phàm biết lần này trở về Nội tông sẽ gặp phải điều gì, ta đã chuẩn bị tất cả.” Thái độ của Vân Mộ Phàm khiến cho Vân Khê rất kinh ngạc, vô cùng tò mò.

Thở dài, nữ tử áo trắng kia từ từ thu lại sát khí đầy người, nhíu mày nhìn Vân Mộ Phàm, giọng nói cũng không tự chủ mềm mại đi vài phần: “Trúc trưởng lão, ta cũng biết tính tình ngươi cương liệt, sớm muộn gì cũng sẽ trở về cho nên, mỗi ngày ta đều chờ ngươi ở đây, hy vọng có thể khuyên ngươi rời đi. Hôm nay cuối cùng cũng đợi được ngươi. Nhưng… vẫn không có cách nào thuyết phục ngươi.”

“Tâm ý của Bích trưởng lão, ta nhận.” Vân Mộ Phàm chân thành cảm tạ, cúi người vái nàng.

A? Quan hệ của nữ nhân này và phụ thân có chút khác biệt nhá.

Vân Khê nghe lén hai người nói chuyện, tinh thần bát quái trỗi dậy, với khí chất và diện mạo của phụ thân, hẳn là có nhiều người thích mới đúng, biết đâu vị Bích trưởng lão này là một trong số đó?

Như nhìn thấu tâm tư của nàng, Vân Mạch Thiên ở phía sau nàng nói: “Ở Nội tông, người thích sư phụ rất nhiều, vài người là thầm mến, vài người lại mạnh dạn theo đuổi sư phụ, chỉ tiếc sư phụ không có hứng thú, trong lòng sư phụ chỉ có một mình sư nương thôi.”

“Phụ thân thật sự là si tình! Mẫu thân đã mất nhiều năm như vậy mà người còn nhớ mãi không quên.” Vân Khê đau lòng phụ thân, nhưng cũng rất hạnh phúc khi có một người cha si tình như vậy.

“Lúc nương còn sống, tình cảm của cha và nương rất tốt, lúc ấy, tất cả mọi người trong Cấm kỵ nhất tộc đều hâm mộ hai người, luôn nói họ là một đôi trời sinh.” Vân Trung Thiên dịu dàng mỉm cười, bắt đầu nhớ lại quãng thời gian tốt đpẹ lúc còn nhỏ.

Vân Khê đột nhiên nghĩ, phụ thân với ba ba kiếp trước của nàng giống hệt nhau, có phải khi mẹ nhìn thấy cũng kích động giống như nàng, nhận người chính là ba ba kiếp trước, chồng kiếp trước của mình hay không?

“Thiên Tuyệt, chàng nói trên đời này có kiếp trước kiếp này hay không? Có phải ông ấy từ mấy ngàn năm trước chết đi, mấy ngàn năm sau đầu thai sống lại, dung mạo của ông chẳng có gì thay đổi, chỉ có trí nhớ thay đổi, đường phải đi cũng thay đổi.”

Long Thiên Tuyệt cúi đầu nhìn nàng, đoán chắc là nàng nghĩ đến kiếp trước kiếp này của mình, hắn nhẹ nhàng ôm lấy nàng, ôn nhu nói: “Trên đời này có nhiều chuyện khó nói trước, người có duyên sẽ gặp nhau, người yêu nhau rồi cũng sẽ yêu nhau.”

Nghĩ tới mẹ, Vân Khê thở dài: “Chỉ tiếc, hữu duyên vô phận.”

Long Thiên Tuyệt nhíu mày, nghĩ rằng nàng nói đến chuyện của hai người, ôm chặt lấy nàng: “Không được nói bậy! cho dù nàng chạy đến chân trời góc bể, ta cũng sẽ tìm nàng trở về.”

Vân Khê hơi hơi sửng sốt, bỗng nhiên hiểu ra, nàng hé miệng cười một tiếng, nhón chân, rất nhanh hôn lên mặt Long Thiên Tuyệt một cái.

“Thật đáng yêu!”

Không để ý đến ánh mắt ngại ngùng của những người xung quanh, Long Thiên Tuyệt đắc ý nhướng mày, cười thật suất.

Ngây thơ!

Tiếng lòng của cả ba người Vân Trung Thiên, Vân Trung Thịnh và Vân Mạch Thiên.

Bên ngoài Ngọa Long cư, Vân Mộ Phàm và Bích trưởng lão nói chuyện với nhau một lát, sau khi cáo biệt nàng, một mình đi vào bên trong quảng trường. Từ xa đều có thể nhìn thấy thân ảnh của Bích trưởng lão, cảm nhận tình cảm sâu đậm của nàng.

Chỉ tiếc, giữa họ nhất định là có duyên mà không có phận.

Đi thêm một đoạn đường nữa, lại có thêm người lần lượt xuất hiện, trang phục giống nhau, thái độ lạnh lùng, giống như mỗi người đều có một thế giới riêng, không liên quan đến những người khác.

Lúc thấy Vân Mộ Phàm đi qua, bọn họ ngẫu nhiên sẽ liếc nhìn một cái, nhưng rất nhanh liền thu hồi ánh mắt, đều tự đi đường, không xen vào việc của người khác.

Khiến đám người Vân Khê ngạc nhiên chính là, những người này, mỗi người đều có thực lực Huyền Hoàng ngũ phẩm trở lên, khí tức của bọn họ tuy đã thu liễm lại nhưng uy áp thuộc về cường giả thì không phải muốn là có thể thu liễm toàn bộ.

Đây là địa phương cao thủ như mây, mỗi bước đi của họ bây giờ càng phải cẩn thận hơn.

Một đường đi yên ắng, đột nhiên một tiếng nổ kinh khủng vang lên!

Người đi trên đường bắt đầu chạy lung tung.

“Không tốt, lại có người trúng độc!”

“Đã là người thứ ba mươi mốt rồi, ba mươi mốt người trúng một loại độc, nếu như không thể tra ra kẻ hạ độc, không biết Nội tông còn bao nhiêu người phải chết nữa.”

“Mau đi xem, không biết ai bất hạnh như vậy…”

“…”

Vân Mộ Phàm tò mò, theo đám đông đi đến nơi phát sinh sự việc.

Khi tới gần, trên mặt mọi người đều che khăn, tuy tò mò, muốn xem náo nhiệt nhưng ai cũng rất yêu mạng, sợ có bệnh hiểm nghèo sẽ lây đến mình.

Vân Mộ Phàm chen vào đám người, nghe thấy có người vừa khóc vừa mắng: “Đệ đệ, đệ mau tỉnh lại đi, đừng ngủ nữa, đệ mà ngủ chỉ sợ là không tỉnh lại được nữa đâu.”

“Chết tiệt! Nếu như ta biết được kẻ nào ra tay hạ độc Nội tông, ta nhất định sẽ bầm thây vạn đoạn kẻ dó.”

Giữa đám người, có một nữ tử phủ phục trên một thi thể, vẻ mặt rất kích động.

Có người đi ra, muốn nâng nàng dậy: “Ngũ Vân Mạn, đệ đệ ngươi trúng tà độc, chúng ta phải mau chóng đem thi thể hắn đi xử lý, nếu không, một khi khí độc khuếch tán ra sẽ nguy hiểm cho những người khác, ngươi có thể gánh được hậu quả hay không?”

 

“Các ngươi đừng tới đây. Đệ đệ của ta hắn còn thở, hắn còn chưa chết.” Cô gái gắt gao che ở phía trước đệ đệ, rút kiếm ra ngăn cản, không để cho những người khác đến gần.

Nữ tử này được xưng là Ngũ Vân Mạn, nàng có thể tấn thăng đến vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng Phong Vân, có thể nghĩ thực lực của nàng không tầm thường. Vừa rồi bởi vì bi thương, nàng mới lộ ra một mặt mềm mại, giờ phút này có người muốn mang đệ đệ của nàng đi, sát khí toàn thân của nàng lập tức phóng ra ngoài, con mắt ngoan lệ quét qua mấy người, để cho mấy người này không dám đến gần nửa bước.

“Ngũ Vân Mạn, ngươi nên lấy đại cục làm trọng. Đệ đệ ngươi trúng tà độc, không sống không được bao lâu, ngươi không nên nhất thời hồ đồ, đánh mất tiền đồ của chính mình.” Một người trong đó khuyên bảo nói.

“Đúng vậy, vị trí trong Phong Vân bảng đang ở trước mắt, nếu như lúc này ngươi phạm sai lầm, chọc giận các nguyên lão ở hội nguyên lão, đến lúc đó đừng nói ngươi muốn đứng ở trên bảng xếp hạng, ngay cả tư cách tham gia cũng sẽ bị xóa bỏ.” Một người khác cũng khuyên bảo theo, cố gắng lấy bảng xếp hạng tới dụ nàng, phân tán lực chú ý của nàng.

Ai ngờ, ánh mắt Ngũ Vân Mạn hung ác hơn, trường kiếm vung mạnh, hướng về phía mấy người nổi giận nói: “Các ngươi đều cút ngay cho ta.Sự sống chết của đệ đệ ta, ta tự chịu trách nhiệm, chỉ cần có thể cứu sống đệ đệ của ta, Trữ Khả ta sẽ từ bỏ cơ hội tranh tài ở Phong Vân bảng.”

Nói xong, nàng khom người nâng đệ đệ vác lên vai, ra khỏi đám người.

“Ngũ Vân Mạn, tốt nhất ngươi nên nghĩ kỹ một chút, độc trên người đệ đệ ngươi sẽ lây sang cho ngươi.” Mấy người phía sau muốn ngăn cản nàng, lại khiếp sợ thực lực của nàng, không dám đi theo.

Những người còn lại tự động tách ra hai bên giương mắt nhìn Ngũ Vân Mạn mang đệ đệ rời đi.

“Nhược Du sư tỷ?”

Trong đám người, đột nhiên có người quát lên, Ngũ Vân Mạn ngừng một chút, nhìn về phía thanh âm phát ra: “Trúc sư đệ? Sao ngươi lại trở về?”

Không sai đây là sư đệ của nàng, Vân Mộ Phàm.

Trong đám người vây xem, không ít người biết Vân Mộ Phàm, thấy Vân Mộ Phàm xuất hiện, bọn họ ồn ào nghị luận.

“Trúc trưởng lão đã trở lại, sao hắn dám trở lại chứ?”

“Nghe nói Trúc trưởng lão và con gái ông ta cùng nhau chiếm đoạt Vân Thành và Vân Huyễn điện, chưa được lệnh của hội nguyên lão và Tông chủ đã trở về, không biết rốt cuộc ông ta muốn làm gì?”

“Mặc kệ, dù sao những chuyện này tự có người quan tâm, chúng ta chỉ cần không trúng độc, an an ổn ổn sống cuộc sống của mình là được.”

Lúc đầu Vân Mộ Phàm còn không nhận ra nàng là ai, cho đến khi cô gái kia rút kiếm ra, ông mới nhận ra đối phương.

“Nhược Tiêu sư đệ sao lại như vậy?” Tầm mắt Vân Mộ Phàm nhìn vào nam tử Ngũ Vân Mạn vác trên lưng, chỉ thấy trên mặt nam tử toàn là màu đen, đây rõ ràng là dấu hiệu bị trúng độc, người đã sớm ngất đi, hơi thở yếu ớt.

Ngũ Vân Mạn nghẹn ngào nói: “Ta cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, lúc ta phát hiện Nhược Tiêu không bình thường, đệ ấy đã trúng độc. Độc trên người đệ ấy là độc mà ba mươi người khác ở Nội tông đã trúng phải, không ai sống sót sau khi trúng độc. Hiện tại Nhược Tiêu cũng trúng độc, bọn họ muốn đem Nhược Tiêu đi chôn, ta sao có thể chấp nhận?” Nói đến câu sau, tâm tình của nàng càng ngày càng kích động.

“Sư tỷ đừng gấp gáp, để cho đệ nghĩ biện pháp xem.” Vân Mộ Phàm lập tức nghĩ tới con gái của mình, chuyện giải độc này, cũng chỉ có nữ nhi của ông mới thông thạo.

Vân Khê ở Ngọa Long cư thấy tất cả, nàng khẳng định, độc người này trúng và độc Thần Long trúng giống nhau. Lúc trước ở Đoan Mộc Gia tộc nàng đã luyện chế một phần giải dược, phân phát ra khỏi một phần, hiện tại trên người còn lưu mấy viên giải dược.

“Phụ thân, ngươi yên tâm nói với nàng, trên người của ngươi có đan dược giải độc.”

Vân Mộ Phàm nghe thấy nữ nhi truyền âm, trong lòng kinh hỉ, vừa định nói cho Ngũ Vân Mạn biết tin này, ai ngờ cách đó không xa có một người đi về phía này.

“Ngũ Vân Mạn, ngươi đang làm trò gì vậy? Hội nguyên lão đã ra lệnh, trong Nội tông phát hiện người nào trúng độc, không có thuốc giải thì đưa ra khỏi Nội tông chôn trước, ngươi dám cãi lệnh của hội nguyên lão hay sao?” Đoàn người này vừa đến, quần áo trên người họ và người khác không giống nhau, hơi thở trên người bọn họ cũng cường đại hơn rất nhiều.

“Đội hộ vệ của hội nguyên lão tới, lần này Ngũ Vân Mạn phải đem đệ đệ của nàng giao ra rồi.” Đám người nhỏ giọng nghị luận.

Thì ra đội hộ vệ của hội nguyên lão tớ, khó trách thực lực cao hơn người bình thường.

Hai con mắt Ngũ Vân Mạn co rụt lại, nàng và Vân Mộ Phàm nhanh chóng liếc mắt nhìn nhau, cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ của hắn. Vân Mộ Phàm cho nàng ánh mắt an tâm, đứng ra nói: “Các vị, đệ đệ Ngũ Vân Mạn mặc dù trúng độc, nhưng loại độc này có thể giả. Chỉ khi độc trên người hắn không có thuốc giải mới đem chôn có phải vậy không?”

Mấy vị cao thủ trong đội hộ vệ cùng nhìn về phía Vân Mộ Phàm, người cầm đầu dùng ánh mắt âm trầm nhìn lại: “Trúc trưởng lão, sao lại là ngươi? Sao ngươi lại trở lại?”

Mấy cao thủ phía sau cũng ngạc nhiên không kém, giống như bọn họ đều đoán là Vân Mộ Phàm không trở về Nội tông nữa, mà ngoài dự tính của mọi người hắn đã trở lại……

“Ngươi vừa nói, ngươi có thể giải độc trên người đệ đệ nàng? Ngươi xác định?” Cao thủ cầm đầu càng nhiệt tình hơn, hai mắt sáng quắc nhìn hắn.

“Đúng vậy, thật sự ta có biện pháp giải độc trên người hắn. Nếu các ngươi không tin ta…, ta sẽ chứng minh cho ngươi thấy.” Có nữ nhi bảo đảm, Vân Mộ Phàm càng tự tin hơn, không sợ mọi người chất vấn.

Ngũ Vân Mạn nghe thế mừng rỡ: “Trúc sư đệ, lời đệ nói là sự thật? Đệ thật sự có biện pháp giải độc cho Nhược Tiêu ư?”

“Dĩ nhiên.” Vân Mộ Phàm khẳng định gật gật đầu, “Ngày xưa, tỷ và Nhược Tiêu sư đệ giúp ta rất nhiều, về tình về lý, ta đều muốn giúp Nhược Tiêu sư đệ giải độc. Nhược Du sư tỷ, tỷ cứ yên tâm đi, tất cả cứ giao cho đệ.”

Vân Mộ Phàm ôn nhuận mỉm cười, người khiêm tốn khí độ và phong thái bất phàm mê đảo một đám người.

Ngũ Vân Mạn nhìn hắn, ánh mắt chớp chớp, cảm kích cười một tiếng: “Vậy làm phiền Trúc sư đệ.”

Mấy tên cao thủ trong đội hộ vệ thì thầm với nhau một lát, sau khi thương nghị đều quyết định cho hắn một cơ hội. Nếu hắn thật sự có thể giải độc, vậy thì không có gì tốt hơn, đối với Nội tông mà nói, nguy cơ lớn nhất trước mắt là tà độc, bởi vì không tìm được nguyên nhân phát độc, không tìm được phương pháp giải độc, trong mấy ngày này Nội tông đã tốt thất mất ba mươi cao thủ, trở thành chuyện nhức đầu nhất của các nguyên lão trong hội nguyên lão. Chuyện này nếu có thể giải quyết…… đám người dùng ánh mắt mong chờ nhìn về phía Vân Mộ Phàm.

Vân Mộ Phàm ra vẻ đưa tay vào ống tay áo lấy đồ, kì thực chính là lấy giải độc trong tay nữ nhi, vì muốn tạo cảm giác thần bí, hắn nhìn về phía đám người xung quanh nói: “Tất cả mọi người lui về phía sau một bước, giải dược của ta có độc tính, bởi vì cái gọi là lấy độc trị độc, đối với người trúng tà độc mà nói, là vị thuốc tốt nhất nhưng đối với người bình thường thì khó mà nói……”

Bình sứ trong tay hắn còn chưa mở ra, đám người vây xem giống như thủy triều lập tức dạt ra, vừa nghe nói giải dược có độc, dùng phương pháp lấy độc trị độc, bọn họ sao dám đứng gần?

Ngũ Vân Mạn không rời đi, nàng dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn chăm chú vào Vân Mộ Phàm: “Trúc sư đệ, dùng độc này độc trên người đệ đệ của ta thật sự có thể giải sao?”

“Đúng vậy, bất quá giải dược này bản thân nó là một loại độc dược, tỷ không sợ sao?” Trong mắt Vân Mộ Phàm xẹt qua một tia sáng.

Ngũ Vân Mạn kiên định lắc đầu: “Không phải là độc dược hay sao? Còn chuyện gì so với chuyện mất đệ đệ của ta quan trọng hơn chứ?”

Vân Mộ Phàm khẽ mỉm cười, quăng một ánh mắt tán dương nhìn về phía nàng.

 

 

Chương V06 Vân Mộ Phàm dùng mỹ nhân kế

Trong ánh mắt soi mói của mọi người, Vân Mộ Phàm lấy ra một viên đan dược từ bình sứ, chỉ một thoáng sau trong không khí tràn ngập mùi hương làm người ta sảng khoái.

Đan dược thơm như vậy, sao có thể là độc dược? Lừa gạt người khác ư?

Đám người nhìn chằm chằm vào đan dược trong tay Vân Mộ Phàm, thứ bọn họ quan tâm nhất là đan dược trong tay của hắn có thể giải tà độc hay không.

Chỉ thấy Vân Mộ Phàm đem viên đan dược nhét vào miệng Vân Nhược Tiêu, viên thuốc được nhét thẳng vào khí quản sau đó ông vận khí giúp đan dược tràn đến tứ chi trong cơ thể nhanh hơn.

Ngũ Vân Mạn khẩn trương nhìn đệ đệ, không nhịn được nuốt nuốt nước miếng, đối với nàng mà nói, không có gì quan trọng hơn tính mạng của đệ đệ nàng.

Một lúc lâu sau cũng không thấy Vân Nhược Tiêu có bất kỳ phản ứng nào, đám người vây xem bắt đầu ồn ào.

Mấy vị cao thủ trong đội hộ vệ bắt đầu hoài nghi.

“Trúc trưởng lão, không phải ngươi đang lừa dối chúng ta đấy chứ? Chúng ta đã cho ngươi cơ hội, nhưng mà đan dược của ngươi không hiệu quả, cũng đừng trách chúng ta, chúng ta bây giờ phải dẫn người rời đi.”

“Không được. Chờ một chút.” Ngũ Vân Mạn huơ kiếm ngăn cản, xoay người lại hỏi Vân Mộ Phàm, “Trúc sư đệ, đệ xác định đan dược của đệ thật sự có thể giải độc sao?”

Vân Mộ Phàm chần chờ, lẽ ra đan dược nữ nhi luyện chế ra có thể giải độc nhưng mà tại sao Nhược Tiêu sư đệ ăn đan dược xong lại không có biến hóa gì, chẳng lẽ độc tính ở Nội tông xảy ra biến dị, hoặc là độc dược này lại là một loại khác?

Đang lúc tâm tư dao động, bên tai truyền đến tiếng nữ nhi: “Phụ thân, ngài thử lật mí mắt của hắn, xem hai mắt của hắn, có dấu hiệu khuếch tán hay không.”

Ánh mắt Vân Mộ Phàm sáng lên, lập tức làm theo lời nữ nhi : “Hai mắt của hắn rời rạc, bên trong còn có rất nhiều tia máu.”

“Con biết rồi, ngài cởi giày bên chân trái của hắn, ấn vào huyệt Dũng Tuyền mấy cái……”

“Được”

Trong lúc mọi người dùng ánh mắt soi mói nhìn, Vân Mộ Phàm đích thân cởi giày và tất của Vân Nhược Tiêu, bắt lấy chân trái của hắn, nhắm huyệt vị, một ngón tay ấn xuống.

Khi huyệt vị bị nhấn mạnh cả người Vân Nhược Tiêu như bị kích thích, mọi người vây xem cũng chấn động theo, nhìn không chớp mắt, tâm tình của bọn họ so với Vân Mộ Phàm còn khẩn trương hơn.

“Trúc sư đệ, ngươi đang làm cái gì vậy?” Ngũ Vân Mạn khó hiểu nhìn Vân Mộ Phàm, không thể trách nàng kiến thức nông cạn, thật sự là chưa từng thấy qua phương pháp giải độc như thế.

Vân Mộ Phàm không lên tiếng, vừa tiếp tục nhấn huyệt vị, vừa quan sát phản ứng của Vân Nhược Tiêu, đột nhiên trong đám người thấp giọng hô: “Màu đen tan rồi, mặt của hắn từ từ biến thành trắng.”

“Phù” Vân Nhược Tiêu đột nhiên ngồi dậy, phun một ngụm máu đen ra, toàn thân hắn đầy máu.

Cả người co quắp vài cái, Vân Nhược Tiêu từ từ mở mắt ra, hai con mắt có thần thái hẳn, hắn mê mang nhìn xung quanh rồi nhanh chóng nhìn thấy tỷ tỷ của mình: “Tỷ tỷ, xảy ra chuyện gì vậy? Sao đệ lại ở chỗ này?”

Ngũ Vân Mạn khó nén tâm tình kích động, chạy về phía đệ đệ của mình, ôm lấy hắn: “Đệ đệ, đệ rốt cục cũng tỉnh, làm tỷ tỷ lo lắng gần chết.”

“Tỷ tỷ……” Vân Nhược Tiêu nhìn qua vai tỷ tỷ, thấy Vân Mộ Phàm đang đeo giày và tất cho mình, mắt của hắn sáng lên, “Trúc sư huynh, huynh…… huynh mau để giày xuống, sao có thể để huynh đeo giày cho đệ? Tỷ tỷ, tỷ mau bảo Trúc sư huynh dừng lại.”

Ngũ Vân Mạn định thần lại, nhìn thấy Vân Mộ Phàm không chỉ cứu sống đệ đệ của mình, còn không chú ý thân phận của mình, đích thân vì đệ đệ của mình đeo giày, nàng thật sự rất cảm động, quỳ gối trước Vân Mộ Phàm: “Trúc sư đệ, đệ có ân cứu mạng với tỷ đệ ta, kiếp này tỷ đệ ta nhất định sẽ báo đáp.”

“Nhược Du sư tỷ, tỷ làm cái gì vậy? Mau đứng dậy đi.” Vân Mộ Phàm tiến lên đỡ nàng, “Ngày đó đệ tới Nội tông, hai người cũng không vì đệ có thân phận đặc thù mà bài xích đệ, những chuyện nhỏ nhặt này đối với hai người mà nói cũng không là gì, nhưng đối với đệ mà nói nó có ý nghĩa rất lớn, các người đối với đệ có ân, đệ ghi nhớ trong lòng. Chuyện hôm nay, đệ chẳng qua là tiện tay mà thôi, cảm ơn trong lòng là được.”

“Một viên giải dược, đối với Trúc sư đệ chẳng là cái gì, đối với tỷ đệ ta mà nói, đó là viên thuốc cứu mạng.” Ngũ Vân Mạn không chấp nhất nữa, cười nói thản nhiên với Vân Mộ Phàm, “Được rồi, sau này chúng ta là sinh tử chi giao, không khách khí nữa.”

“Đương nhiên rồi.” Vân Mộ Phàm ôn nhuận cười.

Tỷ đệ hai người đang cùng Vân Mộ Phàm hàn huyên, người xung quanh vây xem và cao thủ đội hộ vệ đội vẫn đang ở trong khiếp sợ.

Tà độc rất khó giải, có người có thể giải tà độc, đây là chuyện vui lớn nhất rồi.

Mấy vị cao thủ trong đội hộ vệ lại tiến lên lần nữa, lần này không phải hướng về phía Vân Nhược Tiêu, mà là hướng về phía Vân Mộ Phàm.

“Trúc trưởng lão, không nghĩ tới ngươi còn có phương pháp giải độc cao minh như thế, thật tốt quá. Mời ngài đi một chuyến đến hội nguyên lão, ta tin rằng các nguyên lão biết ngài có thể giải tà độc, bọn họ nhất định sẽ thưởng lớn cho ngài.”

“Các nguyên lão vì chuyện tà độc, nhức đầu không phải một ngày hay hai ngày, bây giờ tốt rồi, rốt cục có người có thể giải độc, ta tin rằng tai họa tà độc sẽ nhanh chóng bị khống chế.”

“Không nói nhiều nữa, Trúc trưởng lão, mời ngài đi theo chúng ta.”

Tiếng nói chuyện ồn ào náo động từ xung quanh phát ra, mấy tên cao thủ nửa mời nửa kéo Vân Mộ Phàm rời đi.

“Trúc sư đệ.” Ngũ Vân Mạn nâng kiếm muốn ngăn cản mấy người này lại nhưng Vân Mộ Phàm nháy mắt ngăn lại: “Đệ muốn gặp các nguyên lão trong hội nguyên lão một lần, không có gì đáng ngại, lúc nào có thời gian đệ sẽ đến thăm Nhược Tiêu sư đệ.”

“Đệ phải cẩn thận đấy.” Ngũ Vân Mạn đưa mắt nhìn Vân Mộ Phàm rời đi, chân mày từ từ nhăn lại.

Vân Nhược Tiêu ở sau lưng nàng an ủi: “Tỷ tỷ, nếu không tỷ cũng đi theo xem. Thái độ của các nguyên lão ở hội nguyên lão hội bây giờ không thống nhất, hơn nữa Vô Tâm nguyên lão bị Tông chủ đầu độc, rất bất mãn với Trúc sư huynh, đệ sợ nàng ta mượn cơ hội gây bất lợi cho Trúc sư huynh.”

Ngũ Vân Mạn chần chừ: “Vậy còn đệ?”

“Đệ không sao, tự mình đi về được.” Vân Nhược Tiêu ngọ ngoạy tự mình bò dậy, tay đột nhiên không có lực trượt xuống khiến hắn ngã xuống.

Ngũ Vân Mạn thở dài, đỡ đệ đệ đứng lên nói: “Tỷ đưa đệ về trước còn Trúc sư đệ là người duy nhất trong tông có thể giải độc, tỷ tin rằng Vô Tâm nguyên lão nhìn thấy đệ ấy không vừa mắt, cũng sẽ không mạo hiểm làm ra chuyện sai trái, hạ thủ với đệ ấy lúc này.”

“Tuy nói như thế, nhưng……” Vân Nhược Tiêu dùng ánh mắt kỳ dị nhìn tỷ tỷ, thử dò xét nói, “Tỷ tỷ, đệ biết tỷ có tình cảm với Trúc sư huynh, bây giờ là thời cơ tốt nhất tới gần huynh ấy, nếu để cho người khác đoạt trước, tỷ sẽ bỏ qua cơ hội tốt đó. Tỷ cũng biết, trong Nội tông nữ nhân có ý đối với Trúc sư huynh cũng không chỉ có mình tỷ tỷ……”

Khuôn mặt của Ngũ Vân Mạn từ trước đến giờ đều lạnh nhạt, giờ lại ửng hồng lên, nàng giận dỗi trừng đệ đệ một cái, ra vẻ tức giận khiển trách: “Chớ nói nhảm, đời này tỷ tỷ thề sẽ dâng mạng của mình cho Vân tộc, chưa từng suy nghĩ về chuyện hôn nhân của mình, đệ có tâm tư suy nghĩ lung tung, không bằng sớm tìm vợ đi.”

Vân Nhược Tiêu không để ý tới tỷ tỷ giận dữ mắng mỏ, phối hợp nói: “Tỷ tỷ không nên phủ nhận, đệ cũng không nói nữa, đến lúc Trúc sư huynh thật sự cưới vợ thì tỷ tỷ hối hận cũng không kịp.”

“Đệ trúng độc bất tỉnh xong đầu óc vẫn chưa tỉnh táo đúng không? Trong miệng vẫn nói mê sảng.” Ngũ Vân Mạn tức giận trừng đệ đệ một cái, đột nhiên khom người, đem đệ đệ vác trên lưng giống như khiêng bao tải không kiêng nể ánh mắt của người vây xem nghênh ngang rời đi.

Vân Mộ Phàm bị mấy vị cao thủ của đội hộ vệ vây quanh, bị người đi đường vây xem nhiều hơn, người vây xem còn không biết còn tưởng rằng Vân Mộ Phàm phạm vào tội gì bị mang tới hội nguyên lão thẩm vấn ấy chứ.

Trong đó có kẻ không có mắt nửa đường xông ra, hướng về phía Vân Mộ Phàm nhìn hả hê nói: “Ơ, ta tưởng là ai cơ hóa ra là đệ nhất mỹ nam tử trong Nội tông chúng ta đã trở lại. Phạm sai lầm à? Đáng tiếc, có gương mặt đẹp cũng vô ích cuối cùng không phải đều thành một bộ xương trắng hay sao?”

Vân Khê nghe thấy nam tử này nói xong, không nhịn được ngó nghiêng nhìn ra bên ngoài, quả nhiên giống như trong tưởng tượng của nàng, là một kẻ giả tao nhã. Nghe ngữ khí của hắn, chẳng lẽ là ghen tị phụ thân đẹp trai hơn hay sao? Thật là một kẻ cực phẩm.

Vân Mộ Phàm nhàn nhạt liếc đối phương một cái, không phản ứng gì, mấy vị hộ vệ bên cạnh hắn đứng ra thay hắn giải quyết phiền toái.

Cao thủ đứng đầu nói: “Vân Thanh Châu, ngươi đang quấy phá cái gì? Trúc trưởng lão được chúng ta mời tới hội nguyên lão, bây giờ hắn là quý nhân của Nội tông chúng ta, ngươi không có chuyện gì thì nhanh tránh sang một bên, nếu làm chậm trễ đại sự của hội nguyên lão hội ngươi có chịu trách nhiệm được không?”

Nam tử sắc mặt chỉ một thoáng trở nên vô cùng khó coi: “Cái gì? Nội tông quý nhân ư? Chỉ bằng hắn?” nam tử bày ra thần sắc nghi ngờ.

“Ta lừa ngươi làm gì? Trúc trưởng lão có thể giải tà độc, ngươi có thể giải không? Nếu như ngươi cũng có thể giải tà độc, ta cũng sẽ đem ngươi trở thành quý nhân đối đãi. Được rồi được rồi, nhanh nhanh tránh ra cho ta, nếu còn cản trở nữa, ta sẽ đem ngươi đến hội nguyên lão xử theo luật.” Thân là thuộc hạ của hội nguyên lão, cách nói chuyện và cách làm việc cũng không giống người thường, nam tử kia vốn còn muốn tranh luận thêm mấy câu, cuối cùng đành bỏ qua.

Đưa mắt nhìn hộ vệ đội cao thủ hộ tống Vân Mộ Phàm đi xa, Vân Thanh Châu tức giận hừ lạnh một tiếng, hắn vốn nam sinh nữ tướng, giờ lại càng thêm kiều mỵ.

“Cái gì quý nhân? Chỉ bằng hắn, cũng muốn trở thành quý nhân của hội nguyên lão? Ta nhổ vào!”

“Tiểu Thanh Tử, ngươi đang ở đây phi ai đó?” Phía sau truyền tới một thanh âm, ánh mắt Vân Thanh Châu bỗng dưng mở to, lộ ra vẻ mừng rỡ, hắn sửa sang lại dung nhan của mình, ra vẻ ưu nhã xoay người, nghiêng đầu nhìn về phía sau.

Chỉ thấy người đến là một cô gái phong vận trác tuyệt, tướng mạo của nàng cũng bình thường, có hơi thở cường đại khiến cho người ta vô tình cúi đầu. Nàng ta nhìn thấy ánh mắt Vân Thanh Châu có mấy phần tà khí, phía sau nàng còn đi theo hai gã nam tử, dung mạo của hai gã nam tử này so với Vân Thanh Châu, không phân cao thấp.

Vân Thanh Châu thấy người phía sau, giơ hai cánh tay, chụp lên vai nữ tử: “Nương tử, nàng đã tới rồi, vừa rồi mấy tên ở đội thị vệ khi dễ ta.”

“Lá gan của bọn họ cũng quá lớn, ngay cả người của Nhị Vân Mạn cũng dám khi dễ ư?” Sắc mặt của cô gái lạnh thêm vài phần, ánh mắt lướt qua người Vân Thanh Châu đánh giá mấy vòng, đưa tay nâng mặt của hắn, tà khí cười nói, “Có phải là chàng trêu chọc bọn hắn trước phải không? Bọn họ dù có gan lớn đi nữa cũng sẽ không chủ động tới tìm ta gây phiền toái, thành thật nói cho ta biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

Vân Thanh Châu cười khan, quay thân làm nũng nói: “Nương tử, ta không có trêu chọc bọn hắn, ta nào dám tùy tiện trêu chọc người của hội nguyên lão hội gây thêm phiền toái cho nàng? Vừa rồi ta thấy Trúc trưởng lão trở lại, được người của đội hộ vệ hộ tống, do tò mò cho nên mới tiến lên hỏi một chút. Ai biết bọn họ hỏi cũng không cho hỏi, liền trực tiếp đuổi ta ra chỗ khác, nàng nói xem ta phải tới chỗ nào phân rõ phải trái?”

“Trúc trưởng lão? Ngươi nói Trúc trưởng lão đã trở lại?” Ánh mắt Nhị Vân Mạn bỗng dưng biến đổi, bắn ra hai luồng sáng quang mang, thu tay về, nhìn về con đường phía xa, “Ngươi có biết đội hộ vệ vì sao muốn dẫn hắn đến hội nguyên lão hay không?”

Vân Thanh Châu thấy Nhị Vân Mạn có biến hóa lớn như vậy, trong lòng không nhịn được nổi lên ghen tức, ê ẩm nói: “Ta biết ngươi vẫn nhớ thương hắn mà….. Nghe nói hắn có thể giải tà độc, cho nên cao thủ đội hộ vệ mới đem hắn mang về hội nguyên lão.”

“Hắn có thể giải tà độc?” Nhị Vân Mạn ngẩn người, sau đó nụ cười trên mép càng thêm tà khí, “Ta sẽ có hắn.”

“Nương tử, không được. Bây giờ hắn đã không phải là người của Tông chủ, Vô Tâm nguyên lão cũng nói, chúng ta phải nghĩ biện pháp trừ khử hắn, lúc này nàng tiếp cận hắn không phải là vi phạm ý tứ của Vô Tâm nguyên lão hay sao? Hơn nữa, nếu Tông chủ biết chuyện này, nàng cũng sẽ mất hứng. Tông chủ và Vô Tâm nguyên lão thân là tỷ muội, người này nàng không thể đắc tội được.” Vân Thanh Châu khuyên nhủ.

Nhị Vân Mạn không nhịn được vung tay, đem Vân Thanh Châu đẩy sang một bên, lạnh lùng nói: “Đừng cho là ta không biết kẻ nào bảo ngươi đến bên cạnh ta, Vân Thanh Châu, tốt nhất ngươi nên biết rõ thân phận của mình. Không sai, Tông chủ và Vô Tâm nguyên lão quan hệ không tệ, nhưng không có nghĩa là các nàng vĩnh viễn sẽ đứng chung một chiến tuyến.Ta chính là huyết mạch chính thống của Vô Tâm nguyên lão, ta chỉ nghe Vô Tâm nguyên lão phân phó, ngươi đừng tưởng mang lời của Tông chủ tới lôi kéo ta. Tông chủ bây giờ đã không phải là Tông chủ ngày xưa nữa rồi.”

Vân Thanh Châu sắc mặt trắng bệch, sợ hãi nhìn Nhị Vân Mạn, môi run run nói: “Nương tử, ta không làm vậy.”

Không đợi hắn nói xong, Nhị Vân Mạn đã mang theo hai nam sủng của nàng rời đi, mặc kệ hắn. Giống như là thị uy, hai vị nam sủng dùng ánh mắt hả hê liếc nhìn Vân Thanh Châu, đắc ý nghênh ngang rời khỏi.

Vân Thanh Châu âm thầm nắm chặt tay, tức giận cắn răng: “Các ngươi chờ đó cho ta. Ai nói Tông chủ không gượng dậy được? Các ngươi sớm muộn gì cũng sẽ hối hận về hành động ngày hôm nay của mình.”

Vân Mộ Phàm sẽ không biết, giờ phút này đang có một cô gái chảy nước miếng vì tham lam sắc đẹp của hắn, chạy theo hắn tới đây. Một đường đi theo các cao thủ của đội hộ vệ đến hội nguyên lão, Vân Mộ Phàm cũng không quên giới thiệu tình huống ở Nội tông cho những người ở trong Ngọa Long cư biết.

“Hiện tại người cầm quyền trong hội nguyên lão căn bản chỉ có ba vị nguyên lão, theo thứ tự là Vô Thương nguyên lão, Vô Hi nguyên lão cùng Vô Tâm nguyên lão, còn lại các nguyên lão khác lấy ba vị nguyên lão trên làm chủ, đứng ở phe của họ. Trong đó Vô Hi nguyên lão ở trong hội nguyên lão uy tín cao nhất, nàng cũng là một vị công chính nhất, từ trước đến giờ đối với những người làm sai thì sẽ xứ lý rất công bằng. Vô Thương nguyên lão và Vô Tâm nguyên lão không hòa thuận rất lâu rồi, vô luận là hai người các nàng hay là thủ hạ hoặc đồ tôn của các nàng, lần nào gặp nhau cũng đều đấu tranh gay gắt, phân tranh cao thấp. Nếu không phải có Vô Hi nguyên lão ở giữa ngăn hai người, hai người này chỉ sợ đấu nhau đến ta chết ngươi mất mạng từ sớm rồi.”

“Những năm gần đây, Vô Tâm nguyên lão giúp đỡ Tông chủ Vân Thanh Uyển rất nhiều, thủ hạ có tài càng ngày càng nhiều, cao thủ nhiều như mây, thực lực toàn thân và khí thế đều lấn át Vô Thương nguyên lão. Ta đoán Vô Thương nguyên lão hơn phân nửa là vì muốn áp chế thế lực của Vô Tâm nguyên lão, cho nên mới phải tiến cử Khê Nhi tới tham gia cuộc tranh tài ở Bảng Phong Vân lần này.”

“Phụ thân, vậy lúc trước người ở phe nào?” Vân Khê thắc mắc.

“Phụ thân lúc trước là theo Tông chủ, Tông chủ và Vô Tâm nguyên lão giao tình rất sâu, cho nên mỗi lần gặp chuyện, Tông chủ đều sẽ đứng về phía Vô Tâm nguyên lão. Các ngươi vừa nhìn thấy là Ngũ Vân Mạn, thật ra nàng cũng là người của Vô Tâm nguyên lão, bất quá nàng và đệ đệ của nàng đều làm những chuyện đứng đắn không giống những thủ hạ khác của Vô Tâm nguyên lão.”

“Phụ thân, con thấy người đối với Ngũ Vân Mạn ấn tượng không tệ, hai người có cơ hội……” Vân Khê mập mờ cười, không nhịn được trêu ghẹo.

Da mặt Vân Mộ Phàm đột nhiên nảy lên một cái, nếu như lúc này ông ở bên trong Ngọa Long cư, nhất định sẽ nhéo mặt nữ nhi thật lâu, tiểu nha đầu đều làm mẹ người ta rồi, còn không đứng đắn như vậy, ngay cả phụ thân của mình cũng trêu ghẹo.

“Tình cảm của phụ thân đối với mẫu thân cả đời này sẽ không thay đổi, lại càng không có người nào có thể thay thế nàng. Nếu con còn trêu chọc phụ thân, phụ thân sẽ không nói chuyện với con nữa.”

Thấy phụ thân tức giận, Vân Khê le lưỡi, vội vàng nhận sai: “Phụ thân, đừng nóng giận, sau này con sẽ không bao giờ mang chuyện này ra nói đùa nữa. Nếu như con tái phạm…… Sẽ để ngài vá miệng con lại. Ngô ngô…… Ngô ngô…… Tựa như vậy.”

Vân Mộ Phàm mặc dù nhìn không thấy ví dụ của nàng nhưng nghe thấy nàng biểu diễn sống động như thật, buồn cười, bất đắc dĩ thở dài nói: “Phụ thân sao có thể nhẫn tâm vá miệng của con chứ?”

Mấy vị cao thủ đi bên cạnh Vân Mộ Phàm, liếc mắt thấy khuôn mặt Vân Mộ Phàm bỗng nhiên biểu hiện một vài hình dạng cổ quái, không khỏi khó hiểu, vẻ mặt này cũng quá phong phú chứ?

“Trúc trưởng lão, lần trước trên bảng xếp hạng Phong Vân, ngươi không vượt qua, lần này, ngươi có tham gia không? Lấy thực lực của ngươi, tiến vào tốp mười của bảng xếp hạng khẳng định sẽ rất dễ dàng. Bảng xếp hạng Phong Vân, hai mươi năm mới có một lần, nếu ngươi bỏ lỡ cơ hội lần này, thì phải đợi thêm hai mươi năm nữa. Phải biết rằng một khi tiến vào bảng xếp hạng Phong Vân, chiếm được danh hiệu Vân Mạn, ngươi ở Nội tông cũng nhận được đãi ngộ rất lớn.” Cao thủ cầm đầu mượn cơ hội tìm đề tài nói chuyện.

Vân Mộ Phàm suy tư, khẳng định gật đầu: “Ta đương nhiên muốn tham gia, chẳng qua là không biết năm nay bảng xếp hạng Phong Vân bảng có những cao thủ nào vậy?”

Ông cũng không phải muốn tranh tên đoạt lợi, mà là muốn vì nữ nhi lót đường trong trận đấu, nhiều trợ thủ, phần thắng nhiều hơn một phần. Mặt khác, ông cũng không quên mượn cơ hội này hỏi thăm một chút về đối thủ cạnh tranh ở bảng xếp hạng Phong Vân lần này

“Ngươi hỏi đúng người rồi, không có ai so với ta rõ ràng hơn tình huống của bảng xếp hạng cao thủ lần này ở bảng xếp hạng Phong Vân. Muốn đứng ở vị trí cao nhất, có khả năng nhất chính là Hư Vô công tử. Ngươi cũng biết, Hư Vô công tử là một thiên tài, từ nhỏ đã có thiên phú dị bẩm, người khác cần tu luyện mười năm công phu, một tháng hắn đã tu luyện thành rồi, trong lúc người khác khổ tâm tu luyện, hắn một mình một người hưởng lạc, không có việc gì. Nhưng hết lần này tới lần khác chính là người này, hắn không để ý chút nào mà cũng đoạt được vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Phong Vân, ngươi không phục cũng không được.”

“Hư Vô công tử, ta biết, bất quá, hắn dù sao cũng là đàn ông, Vân tộc còn chưa từng có tiền lệ nam tử làm Tông chủ. Hơn nữa, Hư Vô công tử là một truyền nhân chính thống của Vô Hi nguyên lão, xem tính tình của Vô Hi nguyên lão, nàng cũng sẽ không cho phép tử tôn của mình tranh đoạt vị trí Tông chủ. Như vậy trừ Hư Vô công tử ra, còn ai có khả năng đoạt vị trí cao nhất và phần thưởng lớn nhất?” Vân Mộ Phàm hỏi.

“Trừ Hư Vô công tử, có hai người có phần thắng lớn nhất đoạt giải quán quân, các nàng chính là Nhị Vân Mạn và Tam Vân Mạn. Hai người này đều là truyền nhân của Vô Thương nguyên lão và Vô Tâm nguyên lão, thực lực hai người tương đương nhau, lần trước lúc tranh đoạt bảng xếp hạng Phong Vân, Tam Vân Mạn chỉ vì nhỏ bé hơn nên mới thế bại bởi Nhị Vân Mạn. Nghe nói lần này, vì tranh đoạt vị trí Tông chủ, Vô Thương nguyên lão và Vô Tâm nguyên lão đều chuẩn bị đánh bạc rồi, cho trên người của hai người đều là những người tốt nhất, rốt cuộc ai thắng ai thua, không tới thời khắc cuối cùng ai cũng nói không rõ ràng. Về phần những Vân Mạn khác, mặc dù cũng có thực lực, nhưng cùng so với ba người này, còn kém một mảng lớn.”

Vân Mộ Phàm hí mắt, suy nghĩ lời của đối phương, liên tiếp gật đầu, tỏ vẻ đồng ý với cách giải thích của đối phương.

Khê Nhi nếu muốn thắng trên bảng xếp hạng Phong Vân, ít nhất ông phải thay Khê Nhi trừ Nhị Vân Mạn và Tam Vân Mạn, vì Khê Nhi quét đi hết thảy chướng ngại, để cho nàng có thể thuận lợi hái vòng nguyệt quế. Về phần Hư Vô công tử, hắn cũng không cảm thấy người này có uy hiếp lớn, bởi vì hắn căn bản không có tư cách trở thành Nội tông Tông chủ, trừ phi Vô Hi nguyên lão đột nhiên thay đổi suy nghĩ, khư khư cố chấp.

Đang đàm luận, thì Nhị Vân Mạn và hai nam sủng của nàng ta đã đến gần rồi, trong đó một vị nam sủng mở miệng trước, hét trước mặt Vân Mộ Phàm: “Trúc trưởng lão, nương tử nhà ta có lời muốn nói với ngươi.”

Nghe giọng nói của hắn, vừa mở miệng đã nói ra nương tử, có thể thấy được hắn đối với Vân Mộ Phàm mang theo bao nhiêu phòng bị.

Vân Mộ Phàm quay đầu lại, thấy Nhị Vân Mạn, chân mày cau lại, nhớ tới cuộc nói chuyện vừa rồi, ông nhẹ nhàng cười một tiếng, chủ động chào đón: “Thư Mạn sư tỷ, đã lâu không gặp.”

Nhị Vân Mạn thấy Vân Mộ Phàm chủ động tiến lên cùng nàng chào hỏi, trong nội tâm mừng thầm, không khỏi nhộn nhạo nói: “Trúc sư đệ, đã lâu không thấy, ngươi càng ngày càng phong thái mê người.”

Ánh mắt tà khí khiến cho Vân Khê không nhịn được nôn mửa, phụ thân, không phải ngài vì muốn thăm dò tin tức mà bán đi sắc đẹp của người chứ?

Vân Mộ Phàm rất bình tĩnh: “Sư tỷ khen nhầm rồi. Mấy ngày không gặp, Thu Mạn sư tỷ cũng càng phát ra phong tư yểu điệu, thần thái rạng rỡ. Nếu ta không nhìn lầm thì, sư tỷ Huyền giai hẳn là đã tu luyện đến Huyền Hoàng bát phẩm đi?”

Nhị Vân Mạn nghe thấy hắn tán dương, cười đến vòng eo lắc lư, tâm tình tốt hơn bình thường: “Trúc sư đệ ra ngoài một chuyến, miệng lưỡi trở nên ngọt hơn nhiều. Hôm nay khó được gặp nhau, không bằng chúng ta tìm một chỗ, hảo hảo mà hàn huyên một chút?”

Vừa nói, vừa mập mờ hướng Vân Mộ Phàm phao mị nhãn, thấy vậy mấy người Vân Khê đều không chịu được nổi cả da gà.

Vân Mộ Phàm cười nhạt, đối với mị nhãn của nàng có năng lực chống cự cực mạnh : “Được, cố ý không bằng vô tình, vậy chúng ta đến tửu lâu phía trước nói chuyện một lát.”

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: